Fucoidan là gì?

31 Tháng Bảy, 2017
196

Fucoidan gần đây là dược liệu được người đọc tìm kiếm rất nhiều trên Internet.

Nổi lên với công dụng đặc biệt trong hỗ trợ điều trị các bệnh như viêm loét dạ dày, ung bướu,…

Vậy Fucoidan thực chất là gì mà mọi người lại tìm kiếm nhiều như vậy?

Fucoidan là thảo dược được tìm thấy ở vùng biển Mozuku Nhật Bản

Fucoidan là thảo dược được tìm thấy ở vùng biển Mozuku Nhật Bản

Là hợp chất có tính nhờn và được tìm thấy trong tảo nâu ở vùng biển Mozuku, Wakname Mekabu,.. của Nhật Bản. Và được phát hiện vào năm 1913 bởi 1 giáo sư tên là Giáo sư Kylin của Đại học Uppsala ở Thụy Điển. Là nguồn chất nhờn từ kombu.

Theo hóa học

Là chuỗi phân tử polysaccharides, thuộc nhóm đường và chứa dồi dào sulfate fucose. Thành phần bao gồm D – mannose, D – xylose, D – galactose, nhóm ester sulfate, acid glucuronic, acid uronic. Và đặc biệt chứa nhiều fucose. Nhìn về công thức hóa học ta có thấy có nhiều điểm tương đồng với phân tử heparin.

Cấu trúc phân tử của Fucoidan

Cấu trúc phân tử của Fucoidan

Theo nghiên cứu cho thấy Fucoidan mang một khả năng đặc biệt trong việc điều khiển các tế bào. Đó là tế bào ung quay lại quy chế tự diệt bình thường của 1 tế bào bình thường. Ngoài ra, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Còn đối với một người bình thường nó có tác dụng rất tốt trong việc ức chế làm chậm quá trình Oxy hóa, ngăn ngừa các tế bào bệnh phát triển.

U+Gold Fucoidan

Là thực phẩm với thành phần chủ yếu là Fucoidan được nhập khẩu hoàn toàn từ Nhật Bản. Cùng với việc ứng dụng công nghệ Nano tiên tiến đây là bước tiến lớn giúp tăng cường khả năng hấp thụ dưỡng chất của cơ thể.

U+Gold Fucoidan thực phẩm chức năng

U+Gold Fucoidan thực phẩm chức năng

Là sản phẩm đạt chuẩn quốc tế và được bộ Y tế cấp giấy phép. Là thực phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh về viêm loét, Ung bướu, … được người tiêu dùng tin dùng.

Xem thêm:

Thực phẩm tốt cho quá trình điều trị khối u

Comments

comments