Tam thất bắc có tác dụng ức chế, tìm, bắt và tiêu diệt tế bào ung thư

23 Tháng Sáu, 2017
699

Tác dụng của củ Tam thất được dùng để trị nhiều bệnh: huyết áp thấp, thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt, suy nhược, mất ngủ, suy giảm miễn dịch. Vì thế Tam thất được mệnh danh là “Kim bất hoán – Vàng không đổi được”, Đặc biệt, với thành phần Saponin trong Tam thất được các nhà khoa học chứng minh có tác dụng ức chế, tìm, bắt và tiêu diệt tế bào ung thư, làm giảm những triệu chứng mệt mỏi cho bệnh nhân ung thư sau hóa – xạ trị.

1. Nhận biết củ Tam thất

Tam thất ngọt, có dư vị đặc trưng. Do thuộc họ nhà nhân sâm nên Tam thất có hình dáng khá giống nhân sâm, vỏ sần sùi, có mấu, không phân nhánh. Tam thất có màu xám nâu.

Tam thất có tác dụng vào phần âm huyết là chính.

Hình dạng củ tam thất bắc

 

2. Tác dụng của củ Tam thất trong Y học cổ truyền

Rễ củ tam thất được Y học phương Đông sử dụng từ hàng nghìn năm nay để điều trị các chứng bệnh nôn ra máu, chảy máu cam, tiểu tiện ra máu, bị thương, bị ngã chảy máu, tụ máu, sưng đau, phụ nữ sau sinh bị sây sẩm chóng mặt, ứ huyết sinh đau bụng.

3. Tinh chất Saponin NotoGinseng trong củ Tam thất

Rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học về tác dụng của củ tam thất đã được tiến hành nhằm khám phá cơ chế tác dụng của Saponin trong dịch chiết tam thất, và các nhà khoa học đã tìm ra được nhiều hoạt tính sinh học quý của Saponin NotoGinseng trên bệnh ung thư.

Saponin có tác dụng:

  • Giảm Cholesterol
  • Giảm nguy cơ ung thư: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng saponin có tính chống ung thư và chống gây đột biến hoạt động, có thể giảm nguy cơ ung thư ở người, bằng cách ngăn chặn tế bào ung thư phát triển. Saponin dường như để phản ứng với các tế bào giàu cholesterol của các tế bào ung thư. Do đó hạn chế sự tăng trưởng và khả năng tồn tại của các tế bào này.

Đối với Bệnh nhân ung thư:

  • Saponin có tác dụng Giảm tình trạng mệt mỏi do hóa xạ trị nhờ tác dụng bổ máu, bồi bổ cơ thể.
  • Bằng cách ứng chế chuyển đổi yếu tố tăng trưởng biểu mô ß1, saponin notoginseng được chứng minh có tác dụng đảo ngược quá trình phát triển tế bào ung thư qua đó ức chế sự xâm lấn và di căn của khối u.
  • Không dừng ở đó, Saponin NotoGinseng đã được chứng minh có khả năng tìm bắt và kích hoạt lại quá trình chết tự nhiên của tế bào ung thư, từ đó ức chế sự phát triển của khối u.

 

Comments

comments