Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ 12 Con Giáp Trung Quốc Nguồn Gốc, Ý Nghĩa, Tử Vi, Phong Thủy ❣️ Top Trend | Uplusgold.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ 12 Con Giáp Trung Quốc Nguồn Gốc, Ý Nghĩa, Tử Vi, Phong Thủy ❣️ Top Trend

Xem 9,306

Cập nhật thông tin chi tiết về 12 Con Giáp Trung Quốc Nguồn Gốc, Ý Nghĩa, Tử Vi, Phong Thủy mới nhất ngày 04/10/2022 trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,306 lượt xem.

Tìm Hiểu Thứ Tự Tên Của 12 Con Giáp, Ý Nghĩa 12 Con Giáp

12 Vị Thần Trong Thần Thoại Hy Lạp

Tên Gọi Và Hình Tượng Của Những Vị Phật, Bồ Tát Thường Gặp

6 Ý Nghĩa Hoa Bồ Công Anh Và Những Điều Đặc Biệt Của Bồ Công Anh

Ý Nghĩa Của Hoa Bồ Công Anh Là Gì ? Trong Tình Yêu Có Ý Nghĩa Gì ?

Bài viết giải đáp những thắc mắc về con giáp. Bao gồm: 12 con giáp Trung Quốc viết là gì? Ý nghĩa, cách sắp xếp từng con giáp. Phần cuối là Tử vi và phong thủy.

Vậy, 12 con giáp là gì?

12 con giáp là tập hợp mười hai con vật được đánh số thứ tự, để xác định thời gian (ngày, giờ, tháng, năm). Đây là hệ thống chu kỳ được dùng tại các nền văn hóa Á Đông. Trong đó có: Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản…

Truyền thuyết 12 con giáp

Vào ngày sinh nhật của Ngọc Hoàng. Ngài đã tổ chức cuộc thi cho tất cả các loài vật tham gia. Cuộc thi yêu cầu 12 con vật xem ai về đích trước tiên. Trướng ngại vật là phải xuyên qua cánh rừng gỗ rậm rạp, băng qua một con sông rộng lớn.

Biết trâu khỏe mạnh và tốt bụng, mèo và chuột liền bàn cách lừa trâu. Đó là cho chúng đi nhờ và hứa sẽ cho trâu thắng. Khi 3 con gần tới đích, chuột liền đẩy mèo ngã xuống nước và nhảy về trước trâu. Vậy nên, chuột cán đích đầu tiên đứng đầu 12 con giáp. Tiếp theo là trâu.

Mặc dù hổ là chúa tể muôn loài, mạnh mẽ là thế. Nhưng chỉ về đích thứ 3. Tiếp theo là thỏ về số 4.

Trong lúc ngựa sắp chạy về đích thì rắn trườn về phía trước. Ngựa hoảng loạn và cán đích sau rắn. Vậy là rắn xếp thứ 6 còn ngựa xếp thứ 7.

Tại Việt Nam thì thỏ được thay thế bằng mèo.

Thứ tự 12 con giáp

12 con giáp có thứ tự lần lượt là: Tý (chuột), Sửu (trâu), Dần (hổ), Mão (mèo/thỏ), Thìn (rồng), Tỵ (rắn), Ngọ (ngựa), Mùi (dê), Thân (khỉ), Dậu (gà), Tuất (chó), Hợi (lợn).

1. Tý – Chuột

Tên tiếng trung: Tý – 子 (zǐ) = Chuột – láoshǔ (老 鼠)

Thời gian: 23 – 1 giờ sáng. Đây được coi là thời điểm chuột hoạt động mạnh nhất.

2. Sửu – Trâu

Tên tiếng trung: Sửu 丑 (chǒu) = Trâu (ngưu) – níu (牛)

Thời gian: 1 – 3 giờ sáng. Lúc trâu chuẩn bị đi cày.

3. Dần – Hổ

Tên tiếng trung: Dần – yín (寅) = Hổ (cọp – lão hổ) – láohǔ (老 虎)

Thời gian: 3 – 5 giờ sáng. Lúc hổ hung hãn, nguy hiểm nhất.

Tên tiếng trung: Mão – mǎo (卯) = Thỏ (thố tử) – tùzi (兔子). Việt Nam là con mèo – māo (猫)

Thời gian: 5 – 7 giờ sáng. Lúc mèo đi ngủ.

5. Thìn – Rồng

Tên tiếng trung: Thìn – chén (辰) = Rồng (Long) – lóng (phồn thể: 龍; giản thể: 龙)

Thời gian: 7 – 9 giờ sáng. Theo truyền thuyết là lúc rồng bay lượn tạo mưa.

6. Tỵ – Rắn

Tên tiếng trung: Tỵ – sì (巳) = Rắn (xà) – shé (蛇)

Thời gian: 9 – 11 giờ. Lúc rắn không hại người.

Tên tiếng Trung: Ngọ – wǔ (午) = Ngựa (mã) – mǎ (馬)

Thời gian: 11 – 1 giờ. Được xếp vào giữa trưa vì Ngựa có dương tính cao.

8. Mùi – Dê

Tên tiếng trung: Mùi – wèi (未) = Dê (dương) – yáng (羊)

Thời gian: 1 – 3 giờ. Lúc dê ăn cỏ mà không ảnh hưởng tới khả năng mọc lại của cây cỏ.

9. Thân – Khỉ

Tên tiếng trung: Thân – shēn (申) = Khỉ (hầu tử) – hóuzi (猴子)

Thời gian: 3 – 5 giờ. Lúc khỉ thích hú bầy đàn.

10. Dậu – Gà

Tên tiếng trung: Dậu – yǒu (酉) = Gà (kê) – jī (phồn thể: 雞 – giản thể 鸡)

Thời gian: 5 – 7 giờ. Lúc gà lên chuồng.

Tên tiếng trung: Tuất – xū (戌) = Chó (cẩu) – gǒu (狗)

Thời gian: 7 – 9 giờ. Lúc chó phải trông nhà.

12. Hợi – Lợn

Tử vi, cây phong thủy 12 con giáp

Tên tiếng trung: Hợi – hài (亥) = Lợn (heo) – zhū (猪)

Thời gian: 9 – 11 giờ. Lúc lợn ngủ say giấc nhất.

Để mang tới sự bình an, tài lộc cho gia chủ. Bạn có thể tìm hiểu về cây phong thủy phù hợp với 12 con giáp.

Người tuổi tý có bản năng tự nhiên là rất thích tiền. Người tuổi này là biểu tượng của sự chăm chỉ, cần cù và tiết kiệm. Đôi khi quá chặt chẽ trong tiền nong. Cho nên, họ thường là người không giỏi trong vấn đề quản lý tài chính.

Bản tình thật thà, chăm làm, thẳng thắn là những người thuộc tuổi Sửu. Nhưng vì quá trung thực nên trong làm ăn, kinh doanh thiếu đi sự khôn khéo. Mặc dù làm việc vất cả nhưng tiền tài lại không nhiều. Do họ khá bảo thủ trong công việc.

Tên gọi khác: dứa cảnh lệ, dứa cảnh nến, cây ngọn lửa, cây ngôi sao đỏ, dứa cánh sen. Người tuổi sửu còn phù hợp với cây khác như: hoa tulip và hoa thủy tiên.

Người tuổi dần có tính cách bộc trực, mạnh mẽ. Đôi khi là ngang bướng, cứng đầu. Họ làm dám đương đầu và dám chịu trách nhiệm. Là người luôn có trí tiến thủ trong công việc. Trong 12 con giáp, đây là tuổi có tính khí dữ dằn nhất. Họ dám chấp nhận mạo hiểm để kiếm tiền và sự nghiệp thăng tiến. Điều đó dẫn tới nhiều khó khăn, gian nan.

Người tuổi Mão có tính cách ổn hòa, nhẹ nhàng và thích những điều đơn giản. Người tuổi này thích sống an phận, kinh nghiệm cũng ít nên rất thận trọng trong việc tích lũy tài sản. Điều đó dẫn tới tiền bạc tích lũy khá chậm, ít có khả năng phát tài.

Nguời tuổi Thìn sống mạnh mẽ, háu thắng. Họ là những người có khát vọng, rất quyết đoán và luôn muốn là người đứng đầu. Chính vì sự hướng ngoại và nhiệt huyết ấy làm cho người tuổi Thìn khá bốc đồng, dễ gây thù hằn với người khác. Công việc của người tuổi Thìn tương đối thuận lợi. Nhưng lại hay bị hãm hại bởi tiểu nhân, dẫn tới hao hụt về tiền tài.

4. Tuổi Mão

Trong 12 con giáp, người tuổi tỵ thường được đánh giá là có sự bí ẩn. Tuổi này có tính cách thích mạo hiểm, bướng bỉnh. Nhưng lại không biết nắm bắt cơ hội trước mắt. Do đó, công việc tiền tài thường không suôn sẻ.

5. Tuổi Thìn

Người tuổi ngọ có sự bền bỉ, kiên cường và mạnh mẽ đáng khâm phục. Họ là những người có khả năng kiếm và giữ tiền rất tốt. Tuy nhiên, vì quá cứng cỏi và cẩn trọng nên có những trở ngại nhất định khi quyết định trong kinh doanh. Đôi khi lại vì ham lợi nên công việc đổ bể, thua lỗ.

Người tuổi mùi có tính cách điềm đạm, ôn hòa. Nhưng đôi khi lại phải chịu một áp lực lớn. Người tuổi này có vận may tốt, thường có quý nhân phù trợ. Đa số người tuổi này không có ham muốn kiếm tiền nên không phát tài được.

Thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bán là những gì người ta nói về tuổi Thân. Tuy nhiên, họ lại rất vội vàng đưa ra quyết định một điều gì đó. Chính điều này làm họ khó tiến xa trong sự nghiệp.

Người tuổi Dậu nổi bật với đức tính chăm chỉ, tận tâm với công việc. Vì thế, họ được nhiều người giúp đỡ nên thường gặp thuận lợi, may mắn. Tuy nhiên, người tuổi này lại hay tiêu pha phung phí, hao tài hao của.

Người tuổi Tuấn là những người thật thà, tốt bụng, ngay thẳng và đặc biệt chung thành. Họ không vì tiền tài, địa vị mà đánh mất phẩm chất, giá trị của mình. Người tuổi Tuất có tài vận tốt, nhưng quản lý tiền bạc không tốt. Đa phần họ không biết nắm bắt thời cơ, rất khó để phát tài.

9. Tuổi Thân

Người tuổi Hợi được đánh giá là con giáp có số hưởng. Cuộc đời họ khá đầy đủ, tiền bạc không quá khó khăn. Nhưng vì thế nên họ thường tiêu xài tùy tiện, ít khi dư dả.

11. Tuổi Tuất 12. Tuổi Hợi

Ý Nghĩa Tên Của Các Cơn Bão Theo Quy Chuẩn Quốc Tế

Tên Con Trần Gia Bảo Có Ý Nghĩa Là Gì

Tên Con Lương Gia Bảo Có Ý Nghĩa Là Gì

Tên Của Bạn Là Gì? Giải Mã Ý Nghĩa Tên Của Bạn & Tên Cho Con?

Tên Lý Xuân Nguyên Vũ Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?

Bạn đang xem bài viết 12 Con Giáp Trung Quốc Nguồn Gốc, Ý Nghĩa, Tử Vi, Phong Thủy trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1909 / Xu hướng 2009 / Tổng 2109 thumb
🌟 Home
🌟 Top