Xem Nhiều 12/2022 #️ 5 Bí Quyết Giúp Đặt Tên Quán Trà Sữa Ấn Tượng, Độc Đáo / 2023 # Top 19 Trend | Uplusgold.com

Xem Nhiều 12/2022 # 5 Bí Quyết Giúp Đặt Tên Quán Trà Sữa Ấn Tượng, Độc Đáo / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Bí Quyết Giúp Đặt Tên Quán Trà Sữa Ấn Tượng, Độc Đáo / 2023 mới nhất trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đặt tên quán trà sữa ấn tượng giúp bạn ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khách hàng. Để làm được điều này, trước hết bạn phải tuân theo 5 nguyên tắc cơ bản sau đây.

1. Ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ

Đặt tên quán trà sữa càng đơn giản, dễ hiểu càng có hiệu quả lan truyền tốt, đặc biệt là hình thức truyền miệng. Tương tự, tên quán càng ngắn gọn, ít từ thì dễ nhớ hơn.

Nguyên tắc quan trọng nhất khi đặt tên thương hiệu vẫn là “dễ nhớ, dễ đọc”. Tên quán có thể dài nhưng phải đảm bảo dễ đọc, dễ nhớ, cách viết và cách phát âm như nhau. Nên tránh các tên khó phát âm, gây bối rối cho khách hàng khi đọc. Hoặc gây nên những liên tưởng tiêu cực về mặt âm, và nghĩa.

Một mẹo giúp bạn đặt tên quán trà sữa dễ nhớ hơn là tên có chứa các nguyên âm o, a, i, e. Các nguyên âm giúp tên quán dễ đọc, dễ nhớ, mặt chữ đẹp và cân đối hơn. Tên của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đều áp dụng quy tắc này, điển hình như Coca Cola, Amazon, Honda, Lenovo,…

2. Phù hợp với thị hiếu của khách hàng mục tiêu

Đặt tên quán trà sữa phù hợp với phân khúc khách hàng rất quan trọng. Nếu quán của bạn được định giá bình dân hướng tới nhóm khách hàng có thu nhập thấp, hoặc trung bình thì một cái tên tiếng Anh liệu có phù hợp?  Ngược lại, nếu quán định vị đến đối tượng người nước ngoài thì tên tiếng Việt có để lại ấn tượng với họ hay không?

Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa SUNO được thiết kế để quản lý được chuỗi quán cafe, trà sữa. Khi công việc kinh doanh của bạn tiến triển tốt, bạn không phải đổi hệ thống quản lý của mình.

3. Tạo sự chú ý với khách hàng

Nguyên tắc quan trọng nhất khi đặt tên quán trà sữa là đơn giản. Tuy nhiên, tên thương hiệu phải thể hiện được sự khác biệt, gây chú ý với khách hàng. Một cái tên quá đơn giản làm giảm đi sự tò mò, không duy trì được mối quan tâm từ người mua.

Trước khi đặt tên cho quán trà sữa, tốt nhất bạn nên nghiên cứu tên của đối thủ. Không nên đặt giống hoặc có cùng thành tố với đối thủ, dễ gây sự nhầm lẫn cho khách hàng.

Nói cách khác, tên quán trà sữa phải nổi bật giữa các đối thủ khác trên thị trường. Đủ khả năng gây sự chú ý với khách hàng khiến họ nhớ đến bạn, thay vì các đối thủ cạnh tranh.

4. Gợi mở về sản phẩm

Việc đặt tên quán trà sữa có tính gợi mở về nghành nghề kinh doanh giúp khách hàng nhớ, và nhận biết về bạn nhanh hơn. Đặc biệt là đối với những quán trà sữa mới mở, có quy mô nhỏ, chưa được biết đến rộng rãi.

Đối với mô hình kinh doanh quán cà phê, trà sữa, chúng ta dễ dàng nhận thấy yếu tố nghành nghề trong tên thương hiệu bằng việc gắn với các từ “Coffee”, “Cà Phê”, “Milk Tea” như Cộng Cà Phê, Coffee House, High Tea, Ding Tea,…

5. Không bị trùng tên miền

Trong thời đại internet ngày nay, việc phát triển quán trà sữa thành mô hình bán hàng online được nhiều người hướng đến. Đa phần tên domain website được lấy theo tên thương hiệu. Vì vậy, khi chọn tên quán trà sữa hãy cân nhắc đến việc có thể phát triển tên miền hay không. Và hãy cố gắng đăng ký tên miền sớm nhất khi có thể.

Phần mềm quản lý bán hàng SUNO  cho phép tạo ngay website bán hàng online chuyên nghiệp, tinh tế. Dữ liệu hàng hóa, đơn hàng tự động đồng bộ với website bán hàng trực tuyến và gian hàng facebook.

3 Bí Quyết Giúp Đặt Tên Quán Trà Sữa Hay / 2023

Bạn đặt tên quán trà sữa càng đơn giản, dễ hiểu thì nó sẽ có hiệu quả lan truyền càng cao, đặc biệt là dưới hình thức truyền miệng. Và cũng tương tự như vậy, tên quán Trà sữa mà bạn đặt càng ngắn gọn, ít từ thì nó sẽ càng dễ nhớ hơn.

Nguyên tắc quan trọng nhất khi đặt tên bất kỳ một thương hiệu nào vẫn là “dễ nhớ, dễ đọc”. Tên quán Trà sữa có thể dài nhưng phải đảm bảo dễ đọc, dễ nhớ và phải có cách viết, cách phát âm như nhau. Bạn nên tránh các tên khó có thể phát âm, gây bối rối cho các khách hàng khi đọc hoặc có thể gây nên những liên tưởng tiêu cực về mặt âm hay mặt nghĩa.

Một mẹo giúp bạn đặt tên quán trà sữa hay và dễ nhớ hơn đó chính là tên quán Trà sữa của bạn có chứa các nguyên âm o, a, i, e. Các nguyên âm này sẽ giúp tên quán của bạn dễ đọc, dễ nhớ và khi thiết kế mặt chữ cũng trông đẹp và cân đối hơn. Một số thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Pozaa Tea, Coca Cola, Amazon, Honda, Lenovo,… đều áp dụng quy tắc đặt tên này.

Nguyên tắc quan trọng nhất khi bạn đặt tên quán trà sữa là đơn giản. Tuy nhiên, tên thương hiệu bạn đặt cũng phải thể hiện được sự khác biệt và gây được sự chú ý với các khách hàng. Một cái tên quá đơn giản sẽ làm giảm đi sự tò mò và không duy trì được mối quan tâm từ người mua.

Trước khi đặt tên cho quán trà sữa của mình, tốt nhất bạn nên nghiên cứu tên của các đối thủ cạnh tranh. Bạn không nên đặt tên giống hoặc có cùng thành tố với các đối thủ để tránh gây sự nhầm lẫn cho các khách hàng của mình.

Hay nói theo một cách khác, tên quán trà sữa mà bạn đặt phải nổi bật giữa các đối thủ khác trên thị trường. Tên quán của bạn đủ khả năng gây sự chú ý với các khách hàng khiến họ luôn nhớ đến bạn, thay vì phải nhớ các đối thủ cạnh tranh.

Đây cũng chính là một bí quyết cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải nắm được để có được một tên quán trà sữa hay.

Việc bạn đặt tên quán trà sữa có tính gợi mở về ngành nghề kinh doanh sẽ giúp cho các khách hàng nhớ và nhận biết về bạn nhanh hơn. Đặc biệt là đối với những quán Trà sữa mới mở như bạn hoặc là đối với những quán Trà sữa có quy mô nhỏ và chưa được nhiều người biết đến rộng rãi thì việc đặt tên quán gợi mở về sản phẩm là cực kỳ quan trọng.

10 Cách Đặt Tên Quán Cafe Trà Sữa Hay Và Ấn Tượng / 2023

Hình thức đặt tên quán cafe/trà sữa mang ý nghĩa và hình ảnh đặc trưng được khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Chủ quán có thể chọn những danh từ, tính từ gắn liền với những hình ảnh gợi nhớ về một kỷ niệm, dữ kiện có ý nghĩa với bản thân để đặt tên cho quán café/trà sữa của mình. Những cái tên được đặt theo cách này thường gợi cho khách hàng sự tò mò, nhẹ nhàng nhưng đầy hoài niệm.

Có rất nhiều cái tên gợi nhớ được đặt cho quán cà phê: Giọt Nắng, Hoa Lan Viên, Phố cũ, v.v… Hoặc là Café Thức gợi cho người ta nhớ đến mô hình quán café không ngủ, luôn mở cửa đón khách 24/7.

Đặt tên quán café/trà sữa chỉ bằng một từ, nghe thì đơn giản nhưng chọn từ nào để gợi sự độc đáo cho quán lại là câu chuyện khác. Đa phần những quán café/trà sữa có tên hay không phải là những cái tên dài dòng phức tạp, tên phải ngắn gọn thì khách mới dễ đọc dễ nhớ.

Chỉ với một danh từ, động từ, tính từ đứng độc lập cũng có gợi lên được chất riêng trong cái tên của quán. Nhiều cái tên café/ trà sữa độc đáo chỉ với một từ ra đời như: trà sữa Koi, cafe Thức, cafe Mộc, cafe Trầm, cafe Chất, cafe Lặng, v.v…

Bên cạnh những cái tên tiếng Việt thì tên tiếng Anh cũng thường được các chủ quán café trà sữa ưu tiên lựa chọn. Đặt biệt là những quán ở trung tâm thành phố, khu du lịch phục vụ cả những khách ngoại quốc. Những cửa hàng tiêu biểu của hình thức đặt tên quán cafe trà sữa bằng tên tiếng anh là: Highlands Coffee, The Coffee House , Daisy, Country House, Family Gardens Coffee, Ding Tea, Toco Toco, v.v…

Bên cạnh đó, với những quán café/trà sữa theo phong cách hiện đại, mang hơi hướng châu Âu thì đặt tên nước ngoài sẽ phù hợp hơn. Ví dụ như nhiều quán café dùng tên tiếng anh phổ biến như: Fresh Cream, Coffee with Cartoons, Cakes and Espresso, Emotion Espresso, v.v…

Một ý tưởng khá thú vị khác để đặt tên quán cafe trà sữa là đặt theo cách chơi chữ. Theo cách này bạn có thể tạo ra những gợi ý mới lạ để tạo điểm nhấn cho quán của mình bằng việc kết hợp, đạo lộn từ ngữ. Hoặc bạn cũng chỉ cần thay một vài ký tự trong tên quán sẽ cho ra đời những cái tên mới đầy ấn tượng.

Một số thương hiệu đã áp dụng cách này để tạo ra những tên quán thú vị như: Caffè crema House, Caffè e pizze, Caffè con susan, v.v…

Thay vì đặt tên quán cafe trà sữa một cách thông thường, bạn cũng có thể dùng con số để thể hiện thông điệp ý nghĩa để truyền tải đến khách hàng. Ví dụ như tên quán theo năm sinh, con số yêu thích của chủ quán, hay một con số nào đó có ý nghĩa với mọi người.

Đây cũng là cách đặt được nhiều người sử dụng, cách đặt tên này vừa mang ý nghĩa vừa độc đáo khác biệt và dễ nhớ. Một số quán café/trà sữa đại diện cho cách đặt này như: cafe 1983, cafe No1, 70S coffee, trà sữa 1986, trà sữa 68, v.v…

Sài Gòn và Hà Nội là nơi xuất hiện nhiều cái tên quán café trà sữa độc lạ mà chỉ cần lướt qua thôi cũng thấy vô cùng ấn tượng. Bạn có thể sử dụng những câu cảm thán thường ngày vẫn hay dùng hoặc các câu nói có tính chất trào lưu để đặt tên quán cafe trà sữa. Một số gợi ý như: Cafe Chất, Cafe Vivu, Cafe La Cà, Cafe Lóc Cóc, Cafe Hết Sảy Con Bà Bảy, v.v… Đây là những cái tên vô cùng quen thuộc và gần gũi với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.

Một cách khác để tạo cho khách hàng nhớ đến quán café/trà sữa của bạn là dùng tên theo địa chỉ như tên đường hoặc theo tên khu phố. Cách đặt tên này sẽ giúp khách hàng nhớ cả địa chỉ quán để mỗi lần tìm đến không cần phải kiểm tra lại địa chỉ. Hoặc mỗi lần đi ngang qua con đường, dãy phố đó sẽ nhớ ngay đến quán của bạn.

Một vài cái tên quán café/trà sữa theo tên phố và đường phổ biến hiện nay như: Cafe Trần Duy Hưng, cafe phố cổ, cafe Bờ Hồ, cafe 296 Phố Huế, Trà sữa Đà Nẵng, v.v … là những cái tên đã không còn xa lạ với người dân sống tại Hà Nội. Và khi nhắc đến những khu phố, nhiều người nhớ ngay đến những quán cafe đặc trưng ở đây.

Trước khi mở quán café/trà sữa, bạn đã xác định được đối tượng khách hàng mình hướng tới. Nếu khách hàng mục tiêu quán của bạn là học sinh, sinh viên thì tên quán của bạn cũng phải trẻ trung, ngôn ngữ phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu này.

Ví dụ khi khách hàng nghe đến cái tên “Cà phê Trịnh Ca” là nghĩ ngay ly café cùng những bản nhạc để đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tất nhiên, những khách hàng của quán này đều là những người yêu thích dòng nhạc Trịnh.

Nếu bạn là người nổi tiếng, hoặc xây dựng được thương hiệu cá nhân của mình tốt trong một lĩnh vực gì đó, hãy thử dùng tên cá nhân để đặt cho quán café/trà sữa của mình. Đây cũng là một gợi ý đặt tên phù hợp giúp bạn thể hiện quyền sở hữu của mình.

Hình thức đặt tên quán café/trà sữa theo tên cá nhân được sử dụng phổ biến ở khu vực Tp. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên việc lựa chọn hình thức đặt tên quán theo tên cá nhân sẽ dễ dẫn đến trùng tên. Do đó bạn cũng nên cân nhắc để lựa chọn một cái tên đáng nhớ cho thương hiệu của mình. Một vài ví dụ tiêu biểu về các tên này như: Café Giảng, Cà phê ông Hai, Cà phê bà Tám, Cà phê Cô Ba Sài Gòn, Trà sữa cô Ba, Trà sữa cô Sáu, v.v…

Trong văn hóa người Việt, chuyện kinh doanh thường là công việc lớn mang tính “đại sự”. Nhiều chủ quán quan tâm đến vận may rủi thì đặt tên quán theo phong thủy sẽ là lựa chọn an tâm. Đây cũng là một cách đặt tên tăng thêm niềm tin về sự thành công cho quán mà bạn có thể tham khảo.

+ Các chữ cái: C, Q, R, S, X thuộc hành Kim

+ Các chữ G, K thuộc hành Mộc

+ Các chữ Đ, B, P, H, M thuộc hành Thủy

+ Các chữ D, L, N, T, V thuộc hành Hỏa

+ Các chữ A, Y, E, U, O, I thuộc hành Thổ

Cách Đặt Tên Quán Trà Sữa Hay Ý Nghĩa Độc Đáo Mới Nhất Năm 2022 / 2023

Cách đặt tên quán trà sữa hay ý nghĩa, nhất là hợp phong thủy là bước quan trọng trong quá trình khởi động một quá trình kinh doanh trà sữa. Một cái tên ý nghĩa, hay sẽ tạo được sự ấn tượng đối với khách hàng, đặc biệt cía tên là thương hiệu đi suốt chặng đường còn lại.

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều thương hiệu quán trà sữa nổi tiếng từ lớn đến nhỏ. Để cho quán trà sữa của bạn tranh giành với các đối thủ mạnh thì tên quán trà sữa của bạn nên có những yếu tố sau:

Độc nhất: Không ai muốn tên thương hiệu của mình bị trùng với người khác đúng không nào. Việc này cũng giúp cho khách hàng không bị nhầm lẫn giữa các quán

Dễ nhớ: Khách hàng không xảy ra thời gian để ghi nhớ quá nhiều thứ trong đầu, vậy cho nên hãy để khách hàng dù nghe thấy chỉ 1 lần cũng có thể nhớ được tên quán của bạn.

Đơn giản: Sự không khó ngày nay đang là cách tối ưu nhất, được nhiều thương hiệu lớn như Google, Facebook tiến hành rất thành công.

Đồng bộ: Hãy làm cho tên thương hiệu của bạn dễ nhớ hơn bằng cách đồng bộ với cách thứ khác như logo, bảng hiệu, cách trang trí quán trà sữa,…. Tên quán trà sữa là Xanh mà quán trang trí màu hồng thì sẽ bị bất hợp lí.

Lạ: Tạo cho khách hàng một cảm xúc bất ngờ, thú vị, vui vẻ,… thì khách hàng thuận tiện ghi nhớ hơn rất nhiều.

1. Chọn từ những từ vô nghĩa ghép lại với nhau

Ưu điểm của nó là nghe vui tai, có thể có từ láy, ngắn gọn dễ nhớ và thích hợp với tất cứ một lột loại sản phẩm nào. Một số tên của nhãn hàng nổi tiếng cũng đặt tên như : Lazada, Shoppee, Sony, Tocotoco… cũng đặt tên như vậy

2. Cách đặt tên quán theo tên nhân vật nổi tiếng trong phim

Các bộ phim nổi tiếng luôn có những nhân vật huyền thoại gắn liền. Bạn chỉ cần chọn tên theo nhân vật này cũng đủ giúp quán của chúng ta nổi “Bần bật” rồi. Một số tên “Doremon, Songoku, Hello kitty, Chaien, Nobita,… gợi nhớ về 1 thời kỷ niệm tuổi thơ khiến ai đọc qua, nghe qua cũng thấy bồi hồi xuyến xao. Tên kiểu bởi thế vừa cực ấn tượng, dễ nhớ mà gây được nhiều thiện cảm đối với khách.

Đặt tên quán theo tên con đường/phường/xã hay là đặc điểm nhận diện đặc biệt trước cửa quán cũng là một ý rất hay. Nó giúp khách hàng nhớ tên của quán lâu mà cũng dễ nắm bắt vị trí của quán chúng ta có vị trí chỗ nào. Ví dụ như: Trà sữa Thủ Đức, Trà sữa Tài Chính, Cột Điện quán,…

4. Cách đặt tên quán bằng các từ theo tiếng nước ngoài có ý nghĩa

Nếu như các thương hiệu thường lấy tên tiếng Anh để đặt tên bởi nó mang một ý nghĩa nào đó khi dịch ra tiếng Việt và nghe hạng sang hơn, thì ở đây, bạn hãy chú ý sử dụng các tiếng phiên âm từ Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật bản hay Trung Quốc thì hợp hơn. Đơn giản vì Trà sữa bắt đầu từ Đài Loan sau đó lan rộng ra các nước châu Á. Rất nhiều các thương hiệu trà sữa lớn đình đám đã đặt tên theo cách này có thể dễ dàng kể tên: Royal tea, Gong Cha,… Một số tên gợi ý cho bạn: Hachi – Dòng sông, Decha – Mạnh mẽ, Katty-Sạch sẽ tinh khiết,…

5. Đặt tên quán theo các loại hoa quả

Bất kì một loại hoa quả nào chúng ta thích cũng có thể lấy để đặt tên cho quán của mình. Cái tên dễ thương nó sẽ gây ấn tượng đặc biệt cho khách hàng của bạn.

Phong thủy cũng là một điều quan trọng mà chúng ta cần lưu tâm khi đặt tên cho quán cafe. Tên quán phải được đặt làm sao cho hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Bạn nên đặt tên theo nguyên tắc âm – dương làm sao cho đúng và hài hòa, có vậy mới đem đến tài lộc và may mắn

7. Đặt tên quán bằng một con số

8. Đặt tên quán theo tên chủ quán

Như chúng ta đã biết, khách hàng của các trà sữa đa phần là người trẻ tuổi, sinh viên, học sinh. Do vậy bây giờ bạn có nhu cầu hướng đến họ thì có thể dùng một số cái tên hay như: ” Trà sữa SV96″, “Trà sữa 9X, 10X”, “FA trà sữa”, “Trà sữa chị em”, “Trà sữa chúng ta thân”…

Phong thủy trong thiết kế quán trà sữa

Ông bà xưa nhưng vẫn thường hay nói “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” cho nhiều vấn đề tâm linh khác nhau. Và trong kinh doanh, chúng ta càng nên chú ý đến những điều về phong thủy để chắc chắn các bước luôn suôn sẻ, thuận lợi. Hoàng Minh gửi đến chúng ta những lưu ý về sự thiết kế trà sữa phù hợp với phong thủy để mang lại hiệu quả kinh doanh, thu hút khách hàng, nâng tầm thương hiệu.

1. Lựa chọn vị trí mặt bằng thích hợp

Muốn xây dựng được cửa hàng thuận lợi, chúng ta cần được chọn được một vị trí chiến lược cho cửa hàng của mình. Thông thường những cửa hàng sẽ chọn lọc vị trí mặt bằng phù hợp với mệnh trong ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ).

– Với người mệnh Kim: trong vấn đề chọn lọc vị trí kinh/mặt bằng kinh doanh, người mệnh Kim nên chọn lọc hướng chính Tây và chính Đông vì trong ngũ hành hướng chính Tây cũng thuộc Kim cùng mệnh với chủ quán sẽ tạo nên được sự hòa hợp và may mắn. Hiển nhiên, người mệnh Kim sẽ chẳng thể phù hợp với vị trí quán hướng chính Bắc và chính Nam.

– Với người mệnh Mộc: mệnh Mộc là những loài cây có sự sống, có những tán cây rộng lớn để che chở. Người mệnh Mộc thì sẽ khắc mệnh Kim và Thổ, chính vì như thế khi chọn lọc mặt bằng hay cửa hàng nên tránh các hướng Hành Kim (Tây, Tây Bắc) và Hành Thổ (Trung tâm, Đông Bắc, Tây Nam).

– Với người mệnh Hỏa: mệnh Hỏa là mệnh có sự nóng nảy nhất, lời khuyên cho người mệnh Hỏa khi kinh doanh là nên lựa chọn mặt bằng hướng Nam, hướng thuộc hành Mộc (Đông, Đông Nam) sẽ đem đến tài lộc, thịnh vượng, may mắn vì Mộc sinh Hỏa.

– Với người mệnh Thổ: còn nếu chúng ta thuộc mệnh Thổ, bạn hãy chú ý chọn lọc quán theo hướng Đông Bắc, Tây Nam vì 2 hướng này sẽ đón những luồng sinh khí tốt đến cho cửa hàng của bạn. Ngược lại, bạn hãy chú ý tránh những hướng Tây và hướng Đông bởi 2 hướng này thường đem đến những vận hạn về sức khỏe, tiền bạc.

Ngoài vấn đề về mệnh, chủ quán cũng có thể tham khảo các vấn đề khác như:

-Không nên lựa chọn cửa hàng có đường, ngõ đâm vào phía sau quán

-Không nên chọn lọc mặt bằng bị quá nhiều các tòa nhà cao tầng kế bên hoặc bao quanh

– Xem xét vị trí mặt bằng xem phần bên trước có những vật cản như cây to, cây cột điện,…hay không

– Cân nhắc, tham khảo việc chọn lọc các vị trí ngay ngã ba, ngã tư, hoặc có đường lớn.

Tùy thuộc vào mong muốn và lòng tin thờ cúng của mỗi người mà chọn lọc hướng đặt bàn thờ khác nhau. Với hướng đón lộc thường là hướng Đông Nam, Tây Bắc. Tuy nhiên, nếu chúng ta tin vào mệnh thì nên cân nhắc kỹ lưỡng như:

– Mệnh Kim: đặt bàn thờ tốt nhất theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam

– Mệnh Mộc: đặt bàn thờ tốt nhất theo hướng Tây Bắc, Đông, Đông Nam

– Mệnh Thủy: đặt bàn thờ tốt nhất theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

– Mệnh Hỏa: đặt bàn thờ tốt nhất theo hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông

– Mệnh Thổ: đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc, Đông Nam

Ngoài ra, các chủ cửa hàng cũng nên lưu ý thêm 1 số vấn đề về thẩm mỹ khi đặt bàn thờ: lưng bàn thờ phải áp sát tường, tránh các góc nhọn; nhìn từ ngoài vào thì ông Thần Tài nằm bên trái, ông Địa nằm bên phải, ở giữa là khay nước và bát nhang; luôn cúng bái đúng theo những ngày cổ truyền từ xưa như ngày rằm, mùng một và những ngày trong kinh doanh.

3. Lựa chọn vị trí cho quầy thu ngân/order, pha chế

Tiền chính là thứ quan trọng nhất trong vấn đề kinh doanh. Doanh thu tăng chứng tỏ kinh doanh của chúng ta cực kỳ tốt và nên phát huy. Để có thể an tâm trong các công việc kiểm soát tiền bạc không bị thất thoát, ngoài các nhân tố tác dụng chính chúng ta cũng nên để tâm đến những vấn đề nhỏ nhặt như việc thiết kế quầy thu ngân pha chế (thông thường hai vị trí này sẽ chung) cách nào là tốt. Một số gợi ý về vị trí xây dựng quầy thu ngân và pha chế như:

– Đặt ở hướng Bạch Hổ: tức là quầy thu ngân/pha chế sẽ được xây dựng ở bên tay phải (đối với người đúng trong quầy nhìn ra cửa chính) vì theo thói quen đi về phía bên phải của con người – khi họ bước ra thường là bên phải, sẽ gặp quầy thanh toán ngay (hạn chế việc quên tính tiền của khách hàng). Tuyệt đối không đặt quầy thu ngân ở hướng Thanh Long – có nghĩa là hướng ngược lại với Bạch Hổ vì bởi thế sẽ gây nhiều bất lợi trong các công việc giữ tài lộc cho quán.

– Cân nhắc về chiều cao của quầy thu ngân: không quá thấp hoặc quá cao có khả năng sẽ bị đến việc phục vụ khách hàng của nhân viên.

– Không nên thiết kế nơi phía sau quầy thu ngân/pha chế là dao động trống hay lối đi. Tốt nhất phía sau quầy thu ngân nên là tủ hoặc tường bao bọc chắc chắn. Nếu hướng cửa sổ thì nên có màn thật dày để che lại.

– Luôn giữ quầy thu ngân và pha chế sạch sẽ, thông thoáng.

4. Phong thủy cho không gian nội thất, ngoại thất

Một trong những nhân tố quan trọng khác chẳng thể thiếu chính là việc chọn lọc màu sắc bên ngoài lẫn bên trong cho quán, màu sắc cho các thiết bị nội thất trong quán, cách bố trí những vật dụng, nội thất của quán cách nào mới là thích hợp.

Đầu tiên là màu sắc: màu sắc cực kỳ quan trọng, nó có khả năng sẽ bị rất lớn đến tâm lý của chủ cửa hàng và ảnh hưởng đến việc khách hàng đánh giá. Một màu sắc phù hợp với mệnh, nổi bật, sang trọng trọng và phù hợp với nhu cầu thị hiếu khách hàng sẽ giúp chúng ta giữ chân được khách hàng lâu hơn. Bạn có thể chọn lọc những tông màu nhã nhặn, pastel, những gam màu nổi bật nhưng không quá chói hay phản cảm. Bên cạnh đó, Hoàng Minh cũng gợi ý đến chúng ta một số màu tương thích với mệnh ngũ hành:

– Mệnh Kim: hợp với màu vàng, nâu đất, trắng,xám. Tránh các màu như đỏ, hồng, tím

– Mệnh Mộc: hợp với màu đen, xanh nước biển, xanh lúc. Tránh các màu trắng, xám

– Mệnh Thủy: hợp với những màu như trắng, xám ,đen, xanh nước biển. Tránh các màu vàng, nâu đất

– Mệnh Hỏa: hợp với các màu như đỏ, hồng tím, xanh lúc. Tránh các màu như đen, xanh nước biển, trắng, xám

– Mệnh Thổ: hợp với các màu như đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất. Tránh các màu như đen, xanh nước biển, xanh lá.

Thứ hai đó là vấn đề thiết bị nội thất trong quán: thiết bị nội thất trong quán cũng giống như những vật dụng khác đều nên chọn lọc những màu trung tính mà đại đa số người đều có thể sử dụng, hoặc các màu tương xứng với màu chủ đạo của quán để tạo nên sự hài hòa mà nhưng vẫn nhận được may mắn. Chủ quán cần cân nhắc những điều này: trang trí các vật dụng có nhân tố tương sinh với mệnh để tăng vận khí; bàn ghế cũng cần chọn lọc một bí quyết có cân nhắc về kích thước, chức năng, màu sắc, vị trí nhìn thuận mắt, cân bằng giữa bàn và ghế; đặt đúng vị trí của từng đồ vật để tránh sự xung khắc vô hình.

– Treo tranh ảnh có màu sắc tươi sáng, vui vẻ

– Trồng thêm cây xanh, hoa tươi (những loại mang tài lộc như: sen đá, lộc vừng, xương rồng, vạn niên thanh, phát tài, ngọc bích,…) để cho không khí xung quanh luôn thoáng mát, nhiều năng lượng.

– Tránh/hạn chế để máy tính tiền nằm sấp

– Không nên ngoảnh lưng ra khi bán hàng

– Không khai trương vào “tháng 7 cô hồn”

– Chất lượng về dịch vụ và sản phẩm luôn quan trọng như nhau

– Mặt tiền quán tránh những nơi bị bỏ hoang

– Vị trí đặt gương không được phản chiếu cửa chính.

Tổng kết;

Qua bài viết này Hoàng Minh muốn gợi ý hứng dẫn cho các bạn cách đặt tên quán trà sữa, và những gợi ý để đưa ra ý tưởng chọn tên quán phù hợp, ngoài ra yếu tố phong thủy trong quán trà sữa sẽ là bước đệm giúp các bạn có những khởi đầu tốt nhất.

Với hơn 10 + năm setup, thiết kế, thi công quán trà sữa, cafe, trà đạo, quán ăn bạn sẽ hài lòng khi xem qua dịch vụ của chúng tôi với các mẫu quán trà sữa đẹp.. https://hoangminhdecor.com/thiet-ke-quan-tra-sua/

Bạn đang xem bài viết 5 Bí Quyết Giúp Đặt Tên Quán Trà Sữa Ấn Tượng, Độc Đáo / 2023 trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!