Xem Nhiều 12/2022 #️ 5 Gợi Ý Giúp Bạn Đặt Tên Thương Hiệu Đẹp Và Ấn Tượng Nhất / 2023 # Top 12 Trend | Uplusgold.com

Xem Nhiều 12/2022 # 5 Gợi Ý Giúp Bạn Đặt Tên Thương Hiệu Đẹp Và Ấn Tượng Nhất / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Gợi Ý Giúp Bạn Đặt Tên Thương Hiệu Đẹp Và Ấn Tượng Nhất / 2023 mới nhất trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

2. Cái tên thiết thực

Hãy cân nhắc nhiệm vụ cụ thể của dịch vụ mà bạn muốn công ty mình thực hiện. Năm 1998, Marc Andreessen, người đồng sáng lập Netscape – née Mosaic – đang thực hiện một dự án phần mềm mã nguồn mở mới và miễn phí.

Theo cuốn sách của tác giả Daniel Ehrenhaft có tên “Marc Andreessen: Chiến binh web”, Andreessen tuy hài lòng với Mosaic, thế nhưng chương trình đó vẫn không đủ nhanh và bảo mật như mong muốn của ông. Do vậy Andreessen quyết định viết lại chương trình và tạo ra Godzilla để phá hủy hoàn toàn phần mềm Internet cũ.

Năm 2002, Andreessen tung Mozilla – Mosaic Godzilla ra thế giới, và internet đã biến đổi hoàn toàn. Firefox, một trình duyệt web hàng đầu của Mozilla hiện đang được đánh giá là một trong số những trình duyệt web được sử dụng rộng rãi nhất thế giới.

Ưu điểm của cách đặt tên này là dễ bảo vệ được thương hiệu khi có tranh chấp và không tốn thời gian sáng tạo tên thương hiệu.

Nhược điểm là tên thương hiệu sẽ gắn bó chặt chẽ với người sáng lập, gây khó khăn nếu muốn chuyển quyền thương hiệu.

Như một chuỗi cửa hàng bán dụng cụ tập thể dục thẩm mỹ cho phái đẹp đã lấy tên thương hiệu là Curves – Những đường cong, hay Roller Blade – Trục lăn trên đất là tên của một thương hiệu bán sản phẩm ván trượt pa – tanh. Chúng là những tên thương hiệu nổi tiếng và chỉ gợi mở đến sản phẩm.

Ngay cả khi bạn tìm ra được một cái tên hay, việc tiếp tục động não vẫn rất quan trọng. Những cái tên hay nhất sẽ được ghi nhớ mà không cần phải nhìn lại danh sách.

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên với những cái tên dễ gợi nhớ nhất trong tâm trí mình. Nếu cái tên đó đi vào được tâm trí của bạn, nó cũng sẽ đi vào tâm trí khách hàng

Cách Đặt Tên Thương Hiệu Ấn Tượng, Hiệu Quả / 2023

Nếu bạn cần chọn một tên thương hiệu tuyệt vời cho sản phẩm, dịch vụ hoặc doanh nghiệp của mình, hãy bắt đầu bằng cách nghiên cứu kỹ lưỡng bài chia sẻ này.

Tên thương hiệu là một hạng mục bạn cần phải làm đúng ngay từ đầu. Hãy đầu tư cho điều này ở giai đoạn đầu tiên hơn là bạn phải chỉnh sửa sau này. Thời đại kinh doanh với tốc độ vũ bão của ngày nay và những kế hoạch tấn công nhanh chóng của các đối thủ nếu bạn mắc sai lầm, bạn sẽ trở thành người theo sau nếu như không có những bước đi đầu tiên đúng đắn.

Đó là lý do bạn cần phải có một cái tên đúng đắn ngay từ trước khi bạn khai trương doanh nghiệp của mình. Hành trình vạn dặm đều bắt đầu từ một bước chân, hành trình sẽ thuận lợi nếu những bước đi đầu tiên là đúng đắn. Có được tên thương hiệu phù hợp đó chính là những bước đi đầu tiên tốt đẹp. Tên thương hiệu là vấn đề quan trọng nhất mà bạn cần phải đưa ra quyết định, trong bài viết này Vũ sẽ tư vấn bạn đưa ra quyết định phù hợp miễn phí.

Điều gì tạo nên một tên thương hiệu tốt?

Trong dài hạn, thương hiệu sẽ chỉ tồn tại ở dưới dạng cái tên, tên thương hiệu là điều duy nhất giúp phân biệt thương hiệu này với thương hiệu khác khi thị trường bão hoà. Một tên thương hiệu tốt chính là cái tên đã đi vào tâm trí con người trước những thương hiệu khác. Có sáu điều giúp tên thương hiệu đạt được tâm trí con người.

Khác biệt: Nó là duy nhất, đáng nhớ và nổi bật so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Có ý nghĩa: Nó truyền đạt bản chất thương hiệu của bạn, gợi lên một hình ảnh và nuôi dưỡng một kết nối cảm xúc tích cực.

Dễ dàng phát âm: Mọi người có thể dễ dàng giải thích, nói, đánh vần hoặc Google. (Ngay cả khi bạn có một cái tên khác thường hoặc kỳ quái, nó phải dễ hiểu.)

Có thể bảo vệ: Bạn có thể đăng ký nhãn hiệu, nhận tên miền và sở hữu trực tuyến, cả về mặt pháp lý.

Ngắn gọn: Tên thương hiệu tuyệt vời càng ít chữ cái sẽ giúp mọi người nhớ và ghi lại nhanh hơn, hãy cố gắng phát âm chúng dưới hai âm tiết.

Dễ phát triển: Nó có thể phát triển cùng với công ty và duy trì mức độ phù hợp và được điều chỉnh cho các sản phẩm và phần mở rộng thương hiệu khác nhau.

Đây là tiêu chí hữu ích để giúp bạn thực sự có một câu hỏi để xác định xem tên đó có thành công hay không (lưu ý rằng chúng tôi đã không nói là tốt và hay xấu). Tất cả vấn đề là đây: Nó có thể lan truyền với mọi người không?

Quy trình tạo nên một tên thương hiệu tốt.

Tìm một tên thương hiệu tốt có thể là mệt mỏi nhưng đầy ly kỳ. Với Vũ Agency chúng tôi phải mất ba đến sáu tháng và hơn 500 tùy chọn để tìm ra cái tên phù hợp.

Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng tự sáng tạo tên thương hiệu của mình, thì đây là hướng dẫn từng bước của chúng tôi:

Bước 1: Tìm kiếm linh hồn thương hiệu

Trước khi đặt tên cho mình, bạn cần hiểu bạn là ai và bạn đang cố gắng đạt được điều gì. Để làm điều này, bạn cần phải nói rõ trái tim thương hiệu của bạn. Điều này bao gồm:

Mục đích: Tại sao bạn tạo ra thương hiệu này?

Tầm nhìn: Tương lai nào bạn muốn tạo ra? Tương lai thương hiệu của bạn trông thế nào?

Nhiệm vụ: Bạn ở đây để làm gì? Làm thế nào để bạn tạo ra tương lai đó?

Giá trị: Giá trị nào hướng bạn đến việc xây dựng thương hiệu?

Kết hợp lại những yếu tố này ảnh hưởng đến mọi thứ bạn làm (bao gồm cả việc chọn tên). Hãy chậm rãi trả lời từng câu hỏi để tìm ra trái tim thương hiệu của bạn.

Bước 2: Nhìn vào sự khác biệt của bạn

Hiểu những gì làm cho thương hiệu của bạn trở nên độc đáo là chìa khóa để tìm ra một thương hiệu. Trái tim thương hiệu của bạn chắc chắn là một điều khiến bạn trở nên độc đáo, nhưng cũng có rất nhiều điều khác về doanh nghiệp của bạn khiến thương hiệu bạn nổi bật. Bạn nên nêu ra những khác biệt trước mặt khi bạn đang trong quá trình đặt tên. Hãy nhớ rằng: Bạn không chỉ tìm kiếm một cái tên tốt. Bạn đang tìm kiếm một cái tên tuyệt vời phù hợp.

Nếu bạn không nắm bắt được những gì làm cho bạn khác biệt, hãy nhìn vào đối thủ cạnh tranh của bạn, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách bạn có thể nổi bật qua mọi khía cạnh thông qua thương hiệu của bạn.

Bước 3: Brainstorm

Viết ra tất cả các tính từ mô tả sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Mô tả những gì bạn muốn khách hàng cảm thấy khi họ sử dụng sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Một cách hữu ích khác để “brainstorm” là nghĩ về các loại khác nhau của tên thương hiệu. Theo phác thảo của Alina Wheeler trong Thiết kế nhận diện thương hiệu, bao gồm:

Người sáng lập: Một cái tên dựa trên một người thực hoặc hư cấu, chẳng hạn như Charles & Keith, Mercedes-Benz, Betty Crocker.

Mô tả: Một tên mô tả những gì bạn làm hoặc thực hiện, chẳng hạn như VietNam Airlines, Thế giới di động.

Chế tạo: Một tên hoặc từ hoàn toàn tự tạo thành, chẳng hạn như Kotex, Durex hoặc Thorakao.

Ẩn dụ: Những điều huyền thoại, hoặc những thứ nặng về hình ảnh, địa điểm, con người, động vật hoặc quá trình, như Nike hoặc Apple.

Từ viết tắt: Tên sử dụng tên viết tắt hoặc viết tắt, chẳng hạn như DKNY (Donna Karan New York) hoặc GE (General Electric).

Ghép từ ngẫu nhiên: Ghép hai từ cùng nhau với cách viết đúng chính tả, chẳng hạn như Facebook hoặc GoPro.

Đội ngũ của Vũ Agency luôn đưa ra một tên cho mỗi thể loại để tìm ra tên phù hợp nhất cho thương hiệu. Thường các bạn trong nhóm của Vũ cố gắng đưa ra 15-20 tên rồi chọn lọc dần để khớp nhất với sản phẩm, dịch vụ và nhiều yếu tố khác để đáp ứng được trái tim của thương hiệu mà đối tác cung cấp.

Bước 4: Loại trừ tên thương hiệu của bạn

Đây hoàn toàn là phần khó chịu nhất. Thu hẹp danh sách “brainstorm” của bạn xuống, sau đó tìm kiếm cơ sở dữ liệu nhãn hiệu và bằng sáng chế của Việt Nam về các nhãn hiệu đã đăng ký.

Nếu tất cả tên đã thực hiện, chúng ta sẽ quay trở lại quy trình cũ. Điều này chắc chắn sẽ thu hẹp danh sách cho bạn. Nhưng nếu bạn là một thiên tài, người đã tìm thấy 20 cái tên chưa đăng ký bảo hộ thương hiệu trong lần thử đầu tiên, hãy thu hẹp nó xuống ba tên hàng đầu của bạn để kiểm tra khả năng ứng dụng.

Bước 5: Kiểm tra hiệu ứng tên thương hiệu của bạn với công chúng

Bây giờ bạn đã xóa các rào cản pháp lý, đây là phần thú vị nhất. Bạn có thể tạo các mockup của mình (thiết kế logo, bao bì sản phẩm và lựa chọn màu sắc) và kiểm tra ba tên hàng đầu của bạn. Bạn có thể ngạc nhiên về những gì cộng hưởng với mọi người.

Tại đây, một ý tưởng thử nghiệm đơn giản và dễ dàng áp dụng:

Xây dựng một trang đích thương hiệu cho mỗi tên. Sử dụng bản sao giống hệt nhau và chỉ thay đổi logo / tên thương hiệu.

Xem trang nào có nhiều tỷ lệ chuyển đổi hơn.

Cách hoàn thành thương hiệu của bạn

Tên thương hiệu của bạn chỉ là bước đầu tiên để xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ, đáng nhớ. Từ tên, đến bản sắc thương hiệu, bạn muốn tiếp cận thương hiệu của mình một cách chu đáo và chiến lược chứ?

Xây dựng thông điệp truyền thông: Hãy tìm ra giọng nói, tính cách, khẩu hiệu, giá trị và thông điệp thương hiệu.

Tạo Cẩm nang sử dụng thương hiệu hữu ích. Tìm hiểu cách tạo cẩm nang sử dụng thương hiệu toàn diện và dễ sử dụng để đảm bảo các phòng ban khác hay công ty thuê ngoài của bạn áp dụng chính xác thương hiệu của bạn.

Sử dụng thương hiệu trong nội dung. Thương hiệu đơn giản là một công cụ giúp bạn giao tiếp với con người. Tìm hiểu cách kể câu chuyện thương hiệu của bạn thông qua nội dung sáng tạo và cách tối ưu hóa quy trình tạo nội dung.

Hãy nhớ rằng, trên tất cả, xây dựng thương hiệu là công việc quan trọng đòi hỏi sự cam kết. Nếu bạn gặp khó khăn ở bất kỳ giai đoạn nào của quy trình, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho đội ngũ xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp của Vũ Agency. Hotline: 0902.663.775

99+ Cách Đặt Tên Thương Hiệu Hay Nhất, Sáng Tạo, Ấn Tượng Và Ý Nghĩa Nhất / 2023

Cách đặt tên thương hiệu vô cùng quan trọng, bởi với xu hướng thị trường hiện nay, ngoài việc đó là một cái tên ý nghĩa và mang tính biểu tượng, thì những cái tên, thương hiệu càng dễ nhớ, càng ấn tượng, càng dễ đọc thì càng được chú ý nhiều hơn.

Đặt tên thương hiệu (Brandname) vô cùng quan trọng, nó không chỉ là điều đầu tiên mà bạn phải nghĩ tới khi thành lập doanh nghiệp hoặc khởi nghiệp mà đó còn là dấu ấn cá nhân, là một cách để bạn giới thiệu bản thân mình với các đối tác, là đại diện cho những giá trị mà bản thân tạo dựng được cũng như những gì mà đã, đang, sẽ làm trong tương lai.

Đó là cách bạn chọn cho mình, cho doanh nghiệp của mình một tên gọi, một cái tên được ghép và tạo nên từ các chữ cái, số, có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Việt hoặc một từ ghép, một từ không có trong bất cứ từ điển nào.

Tên thương hiệu có thể mô tả về sản phẩm, dịch vụ, cá tính, ý nghĩa nào đó về doanh nghiệp, thương hiệu…

Và nó đại diện cho thương hiệu giao tiếp với khách hàng, đối tác và công chúng mục tiêu

Cách đặt tên thương hiệu càng chuyên nghiệp thì việc gia nhập thị trường càng thuận lợi

Khách hàng sẽ ấn tượng, chú ý hơn với một cái tên ngắn gọn, dễ nhớ, dễ đọc và mang ý nghĩa

Sản phẩm/ dịch vụ dễ dàng được gọi tên, mô tả trong các câu chuyện của khách hàng và chiến lược Marketing

Mang tới thông điệp của thương hiệu, truyền đạt cảm xúc, giá trị của sản phẩm/dịch vụ

Giúp gắn kết cảm xúc khách hàng với doanh nghiệp

Cách đặt tên thương hiệu chuyên nghiệp thế nào?

Để có thể đặt tên thương hiệu một cách chính xác, ấn tượng và đảm bảo được các tiêu chí như chúng ta vừa nói tới bên trên, cần trải qua các bước sau:

Nghiên cứu và tư vấn

Nghiên cứu hiện trạng thương hiệu

Xác định ưu thế, ưu điểm

Xác lập tiêu chí

Xây dựng tính cách thương hiệu

Xác định thị trường và khách hàng tiềm năng

Sáng tác tên

Sáng tác phương án đặt tên

Chọn lọc tiêu chí đặt ra

Kiểm tra khả năng bảo hộ

Kiểm tra tính khả dụng của thương hiệu

Kiểm tra khả năng bảo hộ của thương hiệu

Có khá nhiều cách đặt tên thương hiệu khác nhau, tùy vào sở thích, ý nghĩa, mục đích cũng như loại hình kinh doanh mà bạn đang tham gia mà chúng ta có thể lựa chọn nhiều cách khác nhau như:

1. Cách đặt tên thương hiệu theo người sáng lập

Ví dụ: Walt Disney, Toyota, Honda…

Ưu điểm: Dễ dàng bảo vệ thương hiệu khi có tranh chấp và không tốn thời gian sáng tạo trong cách đặt tên thương hiệu

Nhược điểm: Khó khăn nếu muốn chuyển quyền thương hiệu

2. Cách đặt tên thương hiệu mô tả

Ví dụ: 7 eleven…

Ưu điển: Ngắn gọn, ấn tượng, truyền đạt trực tiếp bản chất của công ty

Nhược điểm: Khó đọc, khó nhớ và có thể gây khó khăn khi có tranh chấp sở hữu tên thương hiệu

3. Cách đặt tên thương hiệu bằng từ viết tắt

Ví dụ: BMW, LV, CK…

Ưu điểm: Ngắn gọn hơn, dễ nhớ, dễ đọc và thuận tiện khi giao dịch

Nhược điểm: Khó xây dựng nhận diện thương hiệu và khó xin bản quyền tên thương hiệu

4. Cách đặt tên thương hiệu theo tên gợi ý

Vi dụ: Uber, Slack…

Ưu điểm dễ khiến khách hàng liên tưởng tới lĩnh vực kinh doanh của công ty

Nhược điểm là thật khó tìm thấy từ gợi ý chưa được dùng

5. Cách đặt tên thương hiệu bằng từ ghép

Ví dụ: Facebook, Lego, Rayban…

Ưu điểm: Dễ nhớ, dễ liên tưởng, gần như không có nhược điểm

6. Cách đặt tên thương hiệu sáng tạo

Ví dụ: Kleenex, Skype, Pinterest…

Ưu điểm: Thương hiệu nổi bật, độc đáo và dễ dàng đăng ký bảo hộ tên thương hiệu

Nhược điểm: Dễ ghép và tạo thành một từ ngớ ngẩn, vô nghĩa

7. Cách đặt tên thương hiệu theo liên kết

Ví dụ: Nike

Ưu điểm: Tạo liên kết cho khách hàng dễ liên tưởng, tên thương hiệu trở nên hấp dẫn hơn

Nhược điểm: Khó để sáng tạo được một cái tên ưng ý

8. Cách đặt tên thương hiệu theo ý nghĩa đại diện

Đây là cách đặt tên mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn một đặc trưng của khu vực, quốc gia hay ngôn ngữ của mình để đặt.

Ví dụ:

Samsung – Tiếng Hàn là “3 ngôi sao”

Zappos – tiếng Tây Ban Nha là zapppatos có nghĩa là “giày”

Hulu – tiếng Trung Quốc có nghĩa là sử dụng để lưu trữ những thứ quý giá

9. Cách đặt tên thương hiệu trừu tượng

Ví dụ: Kodak, Xerox hay Rolex.

Đây thường là những từ không có nghĩa, những từ mang tính đại diện, chơi chữ hoặc cố tình để gây ấn tượng. Ưu điểm là dễ đặt và cấp quyền bảo hộ nhưng đôi khi cũng khiến người ta hiểu nhầm về giá trị thương hiệu khi chưa thành công.

Ý nghĩa: Tên công ty cần truyền đạt ý nghĩa bản chất thương hiệu

Đặc biệt: Tên thương hiệu là duy nhất, nổi bật, dễ nhớ, dễ đọc

Định hướng được tương lai: Tên thương hiệu chính là nền tảng cho sự tăng trưởng và thành công của doanh nghiệp trong tương lai, nó cần là một sự bất biến

Khả năng tùy biến: Cho phép công ty xây dựng và mở rộng thương hiệu một cách dễ dàng

Bảo hộ: Tên đó có thể sở hữu và đăng ký bảo hộ tên thương hiệu

Tích cực: Tên cần có nghĩa tích cực trong lĩnh vực công ty hoạt động, tránh đặt tên tiêu cực

Thẩm mỹ: Đặt tên thương hiệu cần nhìn đẹp khi thiết kế đồ họa, trong văn bản hay trên bao bì sản phẩm

Đây cũng chính là những nguyên tắc vàng để bạn có thể đặt được một tên một thương hiệu thành công (Coca-cola, Jelly Belly, Kitkat…).

Những gợi ý để có cách đặt tên thương hiệu ấn tượng, chuyên nghiệp

Dựa trên tiêu chí kinh doanh

Thay đổi cách viết (số lượng chữ trong từ, tạo khoảng trống giữa các từ…)

Khác biệt

Sáng tạo trước, đánh giá sau

Ưu tiên số lượng

Chọn một ý tưởng bất kỳ

Thử dùng từ ghép ký tự

Cứ thoải mái!

Tham khảo các nhà bán lẻ địa phương

Sáng tạo một từ hoàn toàn mới

Tìm hình ảnh đại diện

Chọn mức từ vựng phù hợp

Cân nhắc lý do sử dụng sản phẩm

Lưu ý nơi sản phẩm được sử dụng

Vay mượn từ ngữ

Dùng những công cụ tốt nhất

Lắng nghe Khách hàng

Nghĩ về cái tên như một lời cam kết

Dùng tiếng nước ngoài

Dùng máy vi tính

Mua những tên đã có

Không dùng những ký tự đầu

Dùng tiếp tố

Hãy thử đặt theo tác dụng, tính năng sản phẩm

Lặp âm

Hoán đổi vị trí từ, chữ

Những đại kỵ trong cách đặt tên thương hiệu

Quá khác biệt

Sai định hướng và mục đích phát triển

Hình ảnh và từ ngữ tiêu cực, thiếu văn hóa

Khó hoặc không thể bảo hộ

Không sử dụng tên miền .com (chỉ áp dụng khi bạn muốn mở rộng ra thị trường nước ngoài)

Quá giống đối thủ

Tìm kiếm bởi Google:

12 Mẹo Giúp Bạn Đặt Tên Thương Hiệu “Không Giống Ai” / 2023

1. Dùng tên cá nhân để đặt thương hiệu

Việc dùng chính tên của mình để đặt tên thương hiệu có lẽ không còn xa lạ gì nữa. Tuy nhiên, chính vì quen thuộc nên rất dễ bị lu mờ trong mắt người tiêu dùng. Do đó, khi dùng tên cá nhân để đặt cho thương hiệu, bạn cần phải làm mới và tạo một cái tên thật độc đáo, dễ nhớ, dễ ăn sâu vào tiềm thức người tiêu dùng. Ngoài việc dùng tên thật, bạn cũng có thể sử dụng những biệt danh, đại từ xưng hô thường gọi của mình để kết hợp đặt tên cho thương hiệu ví dụ như: Cô Ba, Chị Bảy,…

2. Dùng chính đặc trưng sản phẩm để đặt tên

Cách đặt tên này cũng có thể được hiểu là bạn bán cái gì, làm dịch vụ gì thì đặt tên theo cái đó, ví dụ như: Dịch vụ môi giới việc làm, cửa hàng ăn uống,… Đây là lẽ là cách đặt tên kinh điển nhất trong 12 cách được nêu ra ở bài viết này. Tuy nhiên, phương pháp đặt tên này chỉ phù hợp với những mặt hàng kinh doanh còn mới, it cạnh tranh trên thị trường thì mới thu hút khách hàng. Ưu điểm của cách đặt tên này là khi nói đến, người tiêu dùng sẽ biết được thương hiệu của bạn làm về cái gì, có phải là cái mà họ đang tìm hay không.

3. Đặt tên thương hiệu theo địa chỉ, địa danh

Bún bò Đò Trai, Gốm Bát Tràng, Lụa Hà Đông,…là những cái tên quen thuộc mà khi nhắc đến, ai cũng biết nó ở đâu và đó là sản phẩm gì. Đây là những ví dụ điển hình cho việc đặt tên thương hiệu theo địa chỉ hay địa danh mà Doanh nghiệp bạn đóng ở đó. Ngoài việc sử dụng tên, bạn cũng có thể sử dụng số nhà, số ngõ,…để đặt cùng sẽ tạo sự khác biệt và ấn tượng với người tiêu dùng.

Một số cách đặt tên thương hiệu theo địa chỉ, địa danh mà bạn có thể tham khảo như là:

Kinh doanh đặc sản: Lấy tên địa phương của đặc sản đó để làm tên thương hiệu hoặc tên cửa hàng cho mình. Ví dụ: Cháo lươn Nghệ An, Vịt cỏ Vân Đình, Mè xửng Huế, Chè Thái Nguyên,…

Lấy tên địa danh làm chỉ dần nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Ví dụ: Đồng Tâm Long An,

Nếu sản phẩm của bạn là liên doanh, có thể dùng tên ghép của các nước để đặt tên thương hiệu. Ví dụ: Việt-Nhật, Việt-Hàn,…

Dùng tên tỉnh thành để làm tên cửa hàng, tên thương hiệu. Ví dụ: Bia Hà Nội, Bia Sài Gòn,…

4. Dùng từ viết tắt để đặt tên thương hiệu

Đa phần phương pháp dùng từ viết tắt để đặt tên thương hiệu là bắt nguồn từ tên đầy đủ bằng Tiếng Anh của thương hiệu đó. Cách này hiện đang được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam, điển hình như các thương hiệu nổi tiếng đó là: Vinaphone, Vinamilk, Vinaconex, Vingroup,…chữ Vina hay chữ Vin đều là viết tắt của chữ Việt Nam, cộng thêm vế sau là tên sản phẩm, dịch vụ của Doanh nghiệp. Hoặc một cách khác là dùng từ viết tắt các chữ cái đầu tiên trong tên tiếng anh như: ACB (Ngân hàng Á Châu), ICP (Internation Consumer Product),…

VIVIDA – Vivid – sinh động, mạnh mẽ và đầy sức sống

5. Đặt tên theo đặc điểm của cửa hàng

Phương pháp này phù hợp để đặt tên cho cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải trí hơn là những sản phẩm khác. Những cửa hàng nổi bật về vị trí, phong cảnh hay trước quán đó có đặc điểm nào đấy dễ nhận diện thì bạn có thể dùng chính nó để đặt tên cho cửa hàng của bạn. Ví dụ như: Quán Cây Si, Tiệm bánh Cối Xay Gió, Café Cây Đa,…

6. Đặt tên cửa hàng theo quy mô

Cách đặt tên này dùng cho những thương hiệu kinh doanh nhiều mặt hàng của chủng loại. Bạn có thể dùng một số từ như: Thế giới, Siêu thị,…để khách hàng cảm thấy rằng nơi đây có đầy đủ mọi thứ mà họ cần. Phương pháp này phù hợp với những cửa hàng lớn, những cửa hàng quy mô nhỏ hơn không nên sử dụng vì khách hàng sẽ cảm thấy mình bị lừa và họ không có thiện cảm với cửa hàng của bạn, không quay lại mua hàng.

7. Đặt tên thương hiệu theo sự liên tưởng

Sự liên tưởng ở đây có nghĩa là khi nói đến nó của bạn, người tiêu dùng sẽ hình dung ngay là bạn đang bán gì và công dụng của sản phẩm đó ra sao. Để làm được điều này, bạn phải thật sự hiểu rõ về đặc điểm cũng như những lợi ích mà nó mang lại cho khách hàng. Ví dụ như bạn bán quạt sưởi thì có thể đặt tên là “Ấm áp mùa đông”, bán máy lạnh, tủ lạnh có thể đặt là “Cơn lốc mùa hè”,…

Rosalia – vẻ đẹp tinh khiết, sự mềm mại, dịu dàng của hoa hồng

8. Đặt tên thương hiệu theo các danh từ gợi nhắc

Một hình ảnh, một sự vật hay sự việc đều có ý nghĩa riêng của nó. Và đây cũng chính là lý do các danh từ gợi nhắc rất hay được sử dụng để làm tên thương hiệu. Có thể kể đến một vài ví dụ như:

Các loài vật: Mỳ Gấu Đỏ, Phomai Con bò cười,…

Các loài hoa: Thời trang Tulip,…

Các vì sao: Sao Kim, Sao Thủy,…

Các vị thần: Venus, Zeus, Mặt Trời,…

9. Tên thương hiệu tạo cảm giác tò mò

Khi nhìn vào tên thương hiệu kiểu này, có thể bạn sẽ không hiểu nó mang ý nghĩa gì và tạo sự tò mò làm bạn muốn khám phá chúng. Thực ra nếu phân tích thì nó là viết tắt của những từ có nghĩa ghép lại. Ví dụ như BaDuNo là tên của 1 cửa hàng bán Bánh Đúc, BaDu là được trích ra từ “Bánh Đúc”. Nghe thật lạ tai phải không? Đây cũng là một cách thu hút sự chú ý của khách hàng với thương hiệu của bạn và gây ấn tượng với họ.

VENISA – Vẻ đẹp duyên dáng, nét kiêu sa

10. Dùng tính từ để đặt tên thương hiệu

Trong kinh doanh, ai cũng muốn công việc của mình thuận buồm xuôi gió, chính vì thế mà những cái tên như Tài Lộc, Thịnh Phát, Thịnh Vượng,…cũng hay được sử dụng để đặt tên thương hiệu. Ở Việt Nam, một số thương hiệu nổi tiếng sử dụng cách đặt tên này đó là: Hòa Phát, Hiệp Phát, Hòa Bình, Tiền Phong, Tiên Phong,…

11. Dùng tiếng nước ngoài để đặt tên

Tiếng nước ngoài khi đọc lên nghe có vẻ như rất chuyên nghiệp và những sản phẩm, dịch vụ của bạn khá cao cấp đúng không? Đây là một trong những lý do cách đặt tên này được ưa chuộng ngay cả khi thương hiệu đó là của người Việt. Cách đặt tên này vừa giúp thương hiệu của bạn không trùng lặp, mới lạ, nghe sang chảnh và thu hút người tiêu dùng.

Một số thương hiệu dùng từ tiếng nước ngoài có thể kể đến như là: Owen, Adam Store, Torano,… Vừa ngắn gọn, ý nghĩa mà lại dễ thu hút sự tò mò của khách hàng.

Thương hiệu nội thất HomeLux

12. Tránh hiểu sai ngữ nghĩa vùng miền khi tạo tên thương hiệu

Mỗi địa phương, mỗi vùng miền thường có cách phát âm hay ngôn từ riêng. Do vậy, một lưu ý khi đặt tên thương hiệu là bạn không nên dùng những từ tối nghĩa hoặc có quá nhiều người, dễ gây ảnh hưởng đến tiềm thức người tiêu dùng. Một ví dụ điển hình cho việc này là hãng hàng không Air Speed Up nghĩa là Tăng Tốc. Nhưng khi được in lên các phương tiện truyền thông thì lại thành “Tang Toc” mang hàm ý kém may mắn. Do đó trong quá trình kinh doanh, hãng hàng không này đã gặp không ít khó khăn.

Chuyên gia hàng đầu về thiết kế thương hiệu

Bạn đang xem bài viết 5 Gợi Ý Giúp Bạn Đặt Tên Thương Hiệu Đẹp Và Ấn Tượng Nhất / 2023 trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!