5 Lời Dối Trá Của 50 Sắc Thái

Xem 5,841

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Lời Dối Trá Của 50 Sắc Thái mới nhất ngày 27/07/2021 trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,841 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tên Con Lê Thiên Trang Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Ý Nghĩa Và Biểu Tượng Hoa Chim Của Thiên Đường
 • Tên Nguyễn Thiên Hoàng Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Thiên Thanh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Trần Thiên Thanh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Một bài khác về “50 sắc thái” ở đây

  Hy vọng bạn đã quyết định rằng Fifty Shades of Grey không đáng để bạn dành thời gian cho. Nhưng vì là người Kitô hữu, chúng ta được mời gọi để đối thoại với văn hóa vì Đức Kitô nên sẽ là điều hữu ích khi chúng ta biết vài điều về nó để bạn có thể trò chuyện hợp tình và thuyết phục được bạn bè cùng những người khác làm việc với bạn.

  “50 sắc thái”/ Fifty Shades of Grey là tiểu thuyết bộ ba bán chạy nhất và bây giờ là một bộ phim Hollywood. Đặc quyền kinh doanh này có giá trị hàng triệu đô-la. Nhưng câu chuyện “tình yêu” văn viết rất dở này không chỉ là một tiểu thuyết vô hại cho những bà nội trợ ngồi buồn chán ở nhà. Câu chuyện có đầy dẫy những lời dối trá tinh vi và những dối trá không quá tế nhị. Chúng ta hãy xem xét về năm lời dối trá này:

  Dối trá 1#: Bạo lực thì sexy

  Nếu bạn biết chút gì về “50 sắc thái,” bạn biết đó là một câu chuyện về một người nam và một người nữ, hai người từ hai cực của cuộc sống tình dục, bị mê tít lẫn nhau. Nhân vật chính, Ana (người có cá tính của một cái bàn chải đánh răng ướt), là người ngây thơ và thiếu kinh nghiệm về tình dục. Christian trái lại, là một người bị bệnh tâm thần về tình dục, chìm sâu trong thế giới nô lệ của tình dục và khổ dâm.

  Những người hâm mộ “50 sắc thái” sẽ nhanh chóng kết luận rằng “nhưng Ana cuối cùng thuần phục được Christian và dẫn đưa anh ấy ra khỏi thế giới mà tình dục thống trị, nơi cảm xúc không có chỗ của anh. Bạn chỉ cần đọc những cuốn sách sau của bộ ba.” Điều này là điều có thể, nhưng sự khiêu dâm trong cuốn sách là lý do bộ sách trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất. Bất kể thay đổi nào Christian đã trải qua trong câu chuyện, chúng ta không thể quên những ảo tưởng bạo lực của Christian để lại vết thương cho Ana như thế nào. Điểm này là cách cuốn thứ nhất kết thúc: Ana một mình, khóc trên giường vì cô đã phải lòng một chàng trai mà cô nhận thức được anh ấy bị nhiễu loạn rất trầm trọng.

  Thật buồn thay, đây là chiều hướng của nội dung khiêu dâm, dù bằng lời, hình ảnh, hay video. Một nghiên cứu gần đây tìm ra rằng trong những phim ảnh khiêu dâm bán chạy nhất, hầu như 90% cảnh tượng chứa đựng hành động hung bạo thể lý. Trong hầu hết những cảnh tượng đó, phụ nữ được mô tả là vui thích khi bị thống trị hoặc bị trừng phạt. Nếu ai đó trả lời tôi, “Nhưng mà bị thống trị và đe dọa thì thú vị hơn nhiều quan hệ tình dục của một hôn nhân trung tín,” thì điều này tương tự như người có não bộ đang bị ảnh hưởng bởi ma túy tổng hợp methamphetamin nên nghĩ rằng đời sống bình thường, không phê trong khoái cảm của thuốc phiện là nhàm chán. Trong cả hai trường hợp: bị thống trị, bị đe dọa và nghiện thuốc, tôi muốn bày tỏ lòng thương cảm.

  Dối trá #2: Tổn thương về tính dục là hấp dẫn, quyến rũ.

  Với nhiều người nữ, Christian Grey dường như là mộng ước của giới nữ. Anh ta rất giàu có. Anh sùng bái những dấu chân của Ana.

  Nhưng Christian cũng là một nhân vật mang tổn thương nặng nề. Ở tuổi 15, anh đã tham gia vào một mối quan hệ kẻ thống trị-người phục tùng với một người phụ nữ bạn của mẹ anh, mối quan hệ mà anh nói đã gây cho anh 50 sắc thái rối loạn tơi bời. Tuy vậy, những nỗi ám ảnh đồi bại mà anh phải gánh chịu chính là những điểm mà nhờ đó cuốn sách bán được hàng triệu cuốn.

  Bạn có thể tưởng tượng được nếu cảnh tượng ngược lại? Hãy hình dung một cô gái 15 tuổi bị cưỡng chế tham gia vào một mối quan hệ mà trong đó cô bị thống trị về mặt tình dục nhiều năm bởi người đàn ông đáng tuổi cha cô. Rồi hãy tưởng tượng sau đó cô gái ấy một lần nữa bước vào một mối quan hệ trong đó việc quan hệ tình dục không có cảm xúc và hung bạo. Tình trạng tâm trí của cô gái đó có phải là điều đáng ăn mừng, điều mà người nam nên mơ tưởng không?

  Dối trá #3: Người nữ phải cam chịu kẻ bám đuôi theo dõi.

  Nhiều người hâm mộ những cuốn sách này sẽ nói, “Xem kìa, Christian thực sự muốn có sự đồng ý của Ana. Cuốn sách này không phải viết về thù ghét phụ nữ vì Ana hoàn toàn chấp thuận.

  Trước hết, đồng ý để bị hạ phẩm giá không làm cho việc bị hạ phẩm giá đáng được ngưỡng mộ.

  Thứ hai, cuốn sách làm cho việc đồng ý và bị điều khiển trở nên rất mù mờ. Ở một thời điểm Ana thốt ra, “Dĩ nhiên anh ta biết tôi sống ở đâu. Có tên bám đuôi nào khi có khả năng theo dõi điện thoại di động và dùng cả trực thăng mà lại không theo dõi tôi được?”

  Tạp chí Sức khỏe Phụ nữ/ Journal of Women’s Health đăng một bài viết chứng tỏ rằng Ana thực sự là một nạn nhân của “bạo lực tàn ác trong mối quan hệ thân mật với người bạn tình.” Nghiên cứu nói cuốn sách chứng tỏ rằng lạm dụng cảm xúc hiện diện hầu như trong mọi tương tác cặp này có, bao gồm những yếu tố theo dõi, kiểm soát và dọa nạt.

  Nhưng kèm theo cuốn sách có một thư ngắn trong đó Christian viết, “Tại sao mẹ không nói cho con biết có sự nguy hiểm? Tại sao mẹ không cảnh báo con? Người nữ cần biết điều gì có thể bảo vệ họ khỏi nguy hiểm, họ cần đọc những tiểu thuyết nói cho họ về những thủ đoạn này.” Với những người không quen với tiểu thuyết của Hardy, đây là điều nhân vật chính Tess nói sau khi bị hãm hiếp bởi kẻ bám đuôi trong rừng cây. Ngay lập tức, Ana nhận ra câu trích từ cuốn sách và những suy nghĩ tận cùng về ý nghĩa của nó. Rõ ràng Christian muốn thân xác của Ana và anh sẽ dùng bất cứ thủ đoạn nào để có được cô. Trong suốt cuốn sách, khi câu chuyện tình lãng mạn của họ phát triển, chúng ta thấy rằng Ana so sánh Christian với tên hung ác trong câu chuyện của Hardy. Dối trá #5: Việc sử dụng sản phẩm khiêu dâm là điều có thể chấp thuận được về mặt đạo đức.

  Sự phổ biến của “50 sắc thái” sẽ thuyết phục người ta rằng (kể cả người trẻ và không được học hỏi về luân lý) hình ảnh khiêu dâm không có vấn đề gì cả. Những Giáo lý Hội Thánh Công Giáo dạy “Sách báo và tranh ảnh khiêu dâm, cố ý phơi bày những hành vi tình dục thầm kín thực sự hay mô phỏng ấn phẩm khiêu dâm, xúc phạm đến đức khiết tịnh vì làm biến chất hành vi ái ân là việc trao ban thầm kín của vợ chồng với nhau; chúng làm tổn thương nặng nề đến phẩm giá của những người dự phần (diễn viên, kẻ kinh doanh, khán giả), vì người này trở thành đối tượng cho một thú vui thô lỗ và là nguồn lợi nhuận bất chính cho người kia” (#2354).

  Đừng bị lừa. “50 sắc thái” không gì hơn là một cuốn sách khiêu dâm hung bạo, văn viết nghèo nàn.

  Chuyển ngữ từ 5 Lies in 50 Shades

  --- Bài cũ hơn ---

 • “50 Sắc Thái” Có Gì Ngoài Tình Dục?
 • Những Câu Nói Hay Trong 50 Sắc Thái Thể Hiện Triết Lý Về Tình Yêu
 • Kiều Nữ ’50 Sắc Thái’ Còn Lại Gì Sau Loạt Phim Diễm Tình Thảm Họa?
 • Ý Nghĩa Của Tên Hoàng & Những Tên Đệm Với Hoàng Hay Nhất
 • Tên Con Hoàng Khánh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Bạn đang xem bài viết 5 Lời Dối Trá Của 50 Sắc Thái trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv