Xem Nhiều 6/2022 # Bảng Xếp Hạng Những Tên Con Gái 2022 Đẹp Nhất Hiện Nay # Top Trend

Xem 46,926

Cập nhật thông tin chi tiết về Bảng Xếp Hạng Những Tên Con Gái 2022 Đẹp Nhất Hiện Nay mới nhất ngày 30/06/2022 trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 46,926 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Con Gái 2022 Họ Trần Hợp Mệnh Mộc Nhất
 • Tên Con Trai Hay Và Ý Nghĩa Mang Lại Thành Công Và May Mắn
 • Đặt Tên Con Gái Đẹp Và Kiêu Sa, Bố Mẹ Ai Cũng Thích
 • Đặt Tên Cho Con Gái 2022 Theo Phong Thủy Để Bé Bình An, May Mắn Cả Đời
 • 50 Tên Ý Nghĩa, Hợp Phong Thủy Nên Đặt Cho Con Trai 2022
 • Bảng xếp hạng những tên con gái 2022 đẹp nhất hiện nay: [Mách bạn] Đặt tên con gái 2022 mang lại nhiều may mắn cho gia đình nhất: Cách đặt tên con trai gái năm 2022 tuổi Canh Tý theo phong thuỷ và hợp mệnh để bé gặp nhiều may mắn và giúp bố mẹ rước tài lộc vào nhà sẽ được Huyền Bùi lần lượt chia sẻ thông qua các nội dung tên may mắn 2022 – Tên đẹp và các tên kiêng kỵ không nên đặt cho bé tuổi Canh Tý sinh năm 2022!

  Sinh con năm 2022 có tốt không, bé sẽ mang mệnh gì?

  Nếu bạn có kế hoạch sinh con năm 2022, bé sẽ mang mệnh Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng) & Cầm tinh con Heo (Canh Tý). Một trong những yếu tố đầu tiên và quan trọng hơn cả khi lựa chọn năm sinh con đấy chính là yếu tố ngũ hành sinh khắc, tốt nhất là Ngũ hành cha và mẹ tương sinh, bình hòa là không tương sinh và không tương khắc với con.

  Nhiều cặp vợ chồng muốn sinh con năm 2022 nhưng không biết sinh con tháng nào tốt, hợp tuổi với bố mẹ. Hãy tham khảo thông tin tra cứu cung mệnh dưới đây để các bạn có thể lựa chọn quyết định sinh con vào tháng nào trong năm 2022 nhé! Năm 2022 là năm Canh Tý, cung mệnh Nam là Cấn Thổ, nữ là Đoài Kim, người sinh năm 2022 là mệnh Mộc. Cung mệnh của các bé sinh năm 2022 tuổi Canh Tý:

  Sinh con trai năm 2022: năm 2022 mệnh gì

  • Năm sinh dương lịch: 2022 – Năm sinh âm lịch: Canh Tý
  • Quẻ mệnh: Cấn ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh.
  • Mệnh ngũ hành: Bình địa Mộc (tức mệnh Mộc- Gỗ đồng bằng)
  • Cung Mệnh: Cung Ly Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh.
  • Hướng tốt: Hướng Đông Nam- Thiên y (Gặp thiên thời được che chở). Hướng Bắc- Diên niên (Mọi sự ổn định). Hướng  Đông- Sinh khí (Phúc lộc vẹn toàn).Hướng Nam- Phục vị (Được sự giúp đỡ)
  • Hướng xấu: Hướng Tây- Ngũ qui (Gặp tai hoạ). Hướng Tây Nam- Lục sát (Nhà có sát khí). Hướng Tây Bắc- Hoạ hại (Nhà có hung khí). Hướng Đông Bắc- Tuyệt mệnh( Chết chóc)
  • Người mệnh mộc hợp với tuổi nào, mệnh nào nhất? Màu sắc hợp: Màu xanh lục, xanh da trời,… thuộc hành Mộc (tương sinh- tốt). Các màu đỏ, tím, hồng, cam thuộc hành Hỏa (tương vượng- tốt).
  • Màu sắc kỵ: Màu xanh biển sẫm, đen, xám, thuộc hành Thủy (Tương khắc- xấu), Con số hợp tuổi: 3, 4, 9.

  Sinh con gái năm 2022:

  • Cung mệnh bé gái sinh năm 2022: Năm sinh dương lịch: 2022 – Năm sinh âm lịch: Canh Tý.
  • Quẻ mệnh: Đoài ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh – Ngũ hành: Gỗ đồng bằng (Bình địa Mộc)
  • Con số hợp (hàng đơn vị): Mệnh cung Kim (Đoài) : Nên dùng số 6, 7, 8
  • Màu sắc:  Màu sắc hợp: Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương sinh, tốt). Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương vượng, tốt). Màu sắc kỵ: Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa , khắc phá mệnh cung hành Kim, xấu.
  • Hướng tốt: Tây Bắc – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn, Đông Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định, Tây – Phục vị : Được sự giúp đỡ, Tây Nam – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở .
  • Hướng xấu: Bắc – Hoạ hại : Nhà có hung khí . Đông – Tuyệt mệnh : Chết chóc . Nam – Ngũ qui : Gặp tai hoạ . Đông Nam – Lục sát : Nhà có sát khí .

  Việc chọn thời gian thích hợp để mang thai sẽ có tác dụng tốt với sức khỏe của mẹ, thai nhi trong bụng và quá trình phát triển sau này của bé. Hơn nữa sinh con trai hay con gái theo ý muốn đang là mong mỏi rất thiết thực của các bậc làm cha làm mẹ hiện nay. Nếu bạn đang dự định sinh con, hãy lựa chọn thời điểm tốt nhất trong năm để thụ thai, để bé sinh ra thông minh và khỏe mạnh nhất nhé. Bạn có thể xem thêm tại bài viết sinh con 2022 tháng nào tốt!

  Cách đặt tên con theo phong thuỷ năm 2022

  Như đã đề cập ở trên, sinh con năm 2022 thì bé sẽ mang mệnh Bình Địa Mộc, năm Canh Tý. Con gái sinh năm 2022 âm lịch là Đoài Kim, con trai đẻ vào năm này là Cấn Thổ, nói chung người sinh năm 2022 là mạng Mộc. Do đó, khi chọn tên theo phong thuỷ cho bé trai năm 2022, bạn sẽ lựa chọn những tên hợp với mệnh Mộc:

  Mệnh của con người là do trời ban, mỗi năm sinh sẽ có một mệnh khác nhau thuộc vào 1 trong 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cha mẹ muốn con cái có cuộc sống sau này được thuận lợi, may mắn thì nên đặt tên con hợp phong thủy, hợp mệnh của con cũng như nên xem xét kỹ cả giờ, ngày sinh và tháng sinh của con trước khi đặt tên.

  Với mệnh Mộc cha mẹ có thể đặt tên con liên quan đến nước (Thủy), cây (Mộc) hay lửa (Hỏa) bởi Thủy sinh ra Mộc, Mộc sinh ra Hỏa. Những người thuộc mệnh Mộc luôn tràn đầy năng lượng, sung sức, có tâm hồn nghệ sĩ, có khả năng phát triển và rất vô tư.

  • Vì vậy những tên mang mệnh Mộc phù hợp phong thủy có thể kể đến các tên đối với bé gái là: Xuân Trúc, Anh Đào, Đỗ Quyên, Cúc Anh, Mai Hoa, Hương Quỳnh, Tú Quỳnh, Ngọc Liễu, Thi Thảo, Phi Lan.
  • Hay những tên của người mệnh Mộc hợp phong thủy đối với bé trai là: Mạnh Trường, Minh Khôi, Bảo Lâm, Trọng Quý, Xuân Quang, Minh Tùng, Xuân Bách.

  Đặt tên con theo hành Mộc cho những bậc cha mẹ có nhiều kỳ vọng sau này con sẽ tiến xa trong con đường công danh sự nghiệp thì nên tham khảo các tên: Mỹ Kỳ, Hương Trà, Mỹ Hạnh, Hoa Thảo, Bảo Thư, Minh Nhạn, Phương Chi, Hồng Hà.

  Còn đối với các tên dành cho con trai, bố mẹ có thể tham khảo: Hoàng Vũ, Phi Anh, Hoàng Thăng, Quang Bình, Bảo Phúc. Trên đây chúng tôi không thể liệt kê hết được những tên gọi hợp phong thủy cho người mệnh Mộc được phát triển hơn trong đường công danh. Nhưng nguyên tắc đặt tên là trong tên gọi có chứa yếu tố tượng hình chỉ sự bay lên và ý tượng thanh về những mùi hương. Như thế những người mệnh Mộc sẽ tiến cao, tiến xa hơn. Cha mẹ có thể tự nghĩ ra tên hay và hợp phong thủy cho con mình.

  Trong cách đặt tên con theo hành Mộc năm 2022, cha mẹ cũng cần lưu ý đến nhược điểm của mệnh Mộc. Đó là nóng tính, thiếu kiên nhẫn, nhất là trong những trường hợp nguy cấp. Vì vậy người mệnh Mộc nên có một cái tên phù hợp để giúp cho Mộc có đủ ngọn lửa đam mê đi đến được đích công việc. Theo đó những cái tên thể hiện sự kiên trì bền bỉ cho người mệnh Mộc như: Trường Giang, Hải Lý, Trường Thành, Mạnh Quân, Thanh Hương, Xuân Đà, Nguyệt Giao, Mạnh Phúc sẽ rất phù hợp.

  Cách đặt tên cho con năm 2022 hợp tuổi của bé

  Khi cha mẹ muốn đặt tên cho con gái sinh năm 2022 hay đặt tên con trai năm 2022 hợp tuổi bố mẹ cần biết người tuổi Hợi là người cầm tinh con Lợn, sinh vào các năm 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2022, 2031… Các tên thuộc bộ điền như: Giáp, Lưu, Đương, Đông, Phủ… và các tên thuộc bộ Khẩu như: Hào, Hợp, Chu, Thương, Thiện, Hi, Hồi, Viên… rất phù hợp với ý nghĩa đó.

  Tuy nhiên, lợn to thường không thích ở chuồng nhỏ; do đó, bạn nên cẩn trọng khi dùng những tên thuộc bộ Khẩu. Lợn là loài động vật ham ăn nên những chữ thuộc bộ Khẩu lớn hoặc bộ Điền có ý nghĩa tượng trưng cho việc nó được ăn tất cả các loại ngũ cốc trồng ở ruộng, có tác dụng rất tốt với người tuổi Hợi.

  Nếu dùng những chữ thuộc bộ Miên, Mịch, Môn, Nhập để đặt cho người tuổi Hợi thì sẽ tạo cho họ cảm giác luôn được che chở, nuôi dưỡng trong nhà. Những tên như: Vũ, Gia, Tống, An, Nghi, Định, Phú, Thủ, Khoan… là trợ thủ đắc lực để bạn gửi gắm ước mong đó.

  Theo ngũ hành, Hợi thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy nên những tên thuộc bộ Kim như: Linh, Điền, Minh, Trấn, Nhuệ, Phong… sẽ khiến vận mệnh của người tuổi Hợi được suôn sẻ nhờ sự tương trợ giữa các hành. Dùng những chữ thuộc các bộ Hòa, Đậu, Mễ, Thảo – những loại ngũ cốc mà lợn thích ăn – để đặt tên cho người tuổi Hợi thì cả đời họ sẽ được no ấm, sung túc. Theo đó, những tên bạn có thể chọn gồm: Thụ, Khải, Tinh, Túc, Lương, Đạo, Tú, Trúc, Chủng, Bỉnh…

  Hợi, Mão, Mùi là tam hợp nên những chữ thuộc bộ Mộc, Nguyệt, Mão, Dương rất phù hợp với người tuổi Hợi (do mèo còn được gọi là “mão thố”, “nguyệt thố” và chúng đều thuộc phương Đông, hành Mộc cũng thuộc phương này). Do đó, những tên người tuổi Hợi nên dùng gồm: Mạnh, Tự, Hiếu, Tồn, Học, Giang, Hà, Tuyền, Hải, Thái, Tân, Hàm, Dương, Hạo, Thanh, Nguyên, Lâm, Sâm, Đông, Tùng, Nhu, Bách, Quế, Du, Liễu, Hương, Khanh, Thiện, Nghĩa, Khương…

  Hợi, Tý, Sửu là tam hội nên những tên có liên quan và cùng nghĩa với Tý (như các chữ thuộc bộ Thủy, Băng, Bắc, Khảm), Sửu sẽ khiến vận mệnh của người tuổi Hợi nhận được sự trợ giúp đắc lực của tam hội.

  Tên đẹp năm 2022 hợp mệnh Mộc cho con trai và con gái

  • Bảo An, Nhật An, Khiết An, Lộc An, Duy An, Đăng An, Kỳ An
  • Hoài An, Thu An, Thúy An, Xuân An, Vĩnh An, Thụy An, Khánh An
  • Mỹ An, Thiên An, Như An, Bình An, Hà An, Thùy An, Kim An, Trường An
  • Bảo An, Nhật An, Duy An, Hùng An, Đức An, Trung An, Nghĩa An
  • Huy An, Diệu An, Minh An, Hà An, Nhã An, Phương An, Thùy An, Trang An
  • Hoàng Bách, Hùng Bách, Tùng Bách, Thuận Bách, Vạn Bách
  • Xuân Bách, Việt Bách, Văn Bách, Cao Bách, Quang Bách, Huy Bách
  • Vĩ Bằng, Hải Bằng, Phi Bằng, Quý Bằng, Đức Bằng, Hữu Bằng
  • Cao Bằng, Kim Bằng, Thế Bằng, Vũ Bằng, Uy Bằng, Nhật Bằng, Mạnh Bằng, Công Bằng
  • Chi Bảo, Gia Bảo, Duy Bảo, Đức Bảo, Hữu Bảo, Quốc Bảo, Tiểu Bảo
  • Tri Bảo, Hoàng Bảo, Quang Bảo, Thiện Bảo, Nguyên Bảo, Thái Bảo
  • Kim Bảo, Thiên Bảo, Hoài Bảo, Minh Bảo
  • An Bình, Đức Bình, Gia Bình, Duy Bình, Hải Bình, Hữu Bình
  • Nguyên Bình, Quốc Bình, Thái Bình, Thiên Bình, Xuân Bình,
  • Vĩnh Bình, Phú Bình, Ba, Bách, Biện, Bính, Bội
  • Khải Ca, Hoàn Ca, Duy Ca, Tứ Ca, Thanh Ca, Đình Ca, Vĩnh Ca, Bình Ca
  • Thiên Ca, nSơn Ca, Mai Ca, Nhã Ca, Ly Ca, Kim Ca, Hồng Ca, Ngọc Ca
  • Mỹ Ca, Uyển Ca, Du Ca, Bình Cát, Dĩ Cát, Hà Cát, Hồng Cát, Hải Cát, Lộc Cát,
  • Xuân Cát, Thành Cát, Đại Cát, Nguyên Cát, Trọng Cát, Gia Cát, Đình Cát
  • An Chi, Bích Chi, Bảo Chi, Diễm Chi, Lan Chi, Thùy Chi, Ngọc Chi, Mai Chi
  • Phương Chi, Quế Chi, Trúc Chi, Xuyến Chi, Yên Chi, Thảo Chi, Lệ Chi
  • Ngọc Chương, Nhật Chương, Nam Chương, Đông Chương, Quốc Chương
  • Thành Chương, Thế Chương, Thuận Chương, Việt Chương, Đình Chương
  • Quang Chương, Hoàng Chương, Nguyên Chương
  • An Cơ, Duy Cơ, Trí Cơ, Phùng Cơ, Trường Cơ, Tường Cơ, Vũ Cơ, Cự Cơ
  • Minh Cơ, Long Cơ, Quốc Cơ, Cách, Cẩn, Cận, Cầu, Châm
  • Khả Doanh, Doanh Doanh, Phương Doanh, Bách Du, Nguyên Du, Huy Du
  • Hạnh Dung, Kiều Dung, Phương Dung, Thái Dương, Bình Dương, Đại Dương
  • Thiện Duyên, Phương Duyên, Hạnh Duyên, Diên, Duật
  • Hà, Hằng, Hi, Hiệu, Hoàn, Hồi, Ngọc Hân, Mai Hân, Di Hân
  • Thu Hằng, Thanh Hằng, Thúy Hằng, Sơn Hạnh, Đức Hạnh, Tuấn Hạnh
  • Hồng Hoa, Kim Hoa, Ngọc Hoa, Bảo Hoàng, Quý Hoàng, Đức Hoàng
  • Đào, Đệ, Đình, Đĩnh, Đỗ, Đồng, Khoa Đạt, Thành Đạt, Hùng Đạt
  • Quỳnh Điệp, Phong Điệp, Hoàng Điệp
  • Trọng Lam, Nghĩa Lam, Xuân Lam, Tùng Lâm, Bách Lâm, Linh Lâm
  • Lăng, Mỹ Lệ, Trúc Lệ, Diễm Lệ, Thùy Liên, Hồng Liên, Phương Liên
  • Thúy Liễu, Xuân Liễu, Thanh Liễu, Hoàng Linh, Quang Linh, Tuấn Linh
  • Tấn Lợi, Thắng Lợi, Thành Lợi, Bá Long, Bảo Long, Ðức Long
  • Minh Lương, Hũu Lương, Thiên Lương, Kha, Khởi, Khuông, Kiêm, Kiểm, Kiều
  • Anh Kha, Nam Kha, Vĩnh Kha, Hoàng Khải, Nguyên Khải, Đạt Khải
  • Anh Khoa, Đăng Khoa, Duy Khoa, Anh Kiệt, Tuấn Kiệt, Dũng Kiệt, Đạt Khải
  • Anh Tài, Ðức Tài, Hữu Tài, Ðức Tâm, Đắc Tâm, Duy Tâm, Duy Tân, Hữu Tân, Minh Tân
  • Anh Thái, Bảo Thái, Hòa Thái, Mai Thanh, Ngân Thanh, Nhã Thanh
  • Anh Thảo, Bích Thảo, Diễm Thảo, Duy Thiên, Quốc Thiên, Kỳ Thiên
  • Anh Quân, Bình Quân, Ðông Quân, Đăng Quang, Ðức Quang, Duy Quang
  • Hồng Quế, Ngọc Quế, Nguyệt Quế, Quất, Quỳ, Ðức Quyền, Lương Quyền, Sơn Quyền
  • Ðức Phi, Khánh Phi, Nam Phi, Chấn Phong, Chiêu Phong, Ðông Phong, Phan, Phấn, Phục
  • Na, Nại, Nam, Ngọ, Nhật, Noãn, An Nam, Chí Nam, Ðình Nam, Hồng Nhật, Minh Nhật,
  • Nam Nhật, Nhị, Nhiễm, Nhiếp, Niên, Ninh, An Ninh, Khắc Ninh, Quang Ninh

  Đặt tên con trai 2022 – Tên đẹp cho bé trai tuổi Canh Tý

  Cái Tên sẽ đi theo suốt cuộc đời của người mang nó, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau… Vì vậy các bậc làm cha làm mẹ với bao hoài bão ước mơ chứa đựng trong cái Tên, khi đặt Tên cho con: Đó là cầu mong cho con mình có một cuộc sống an lành tốt đẹp… Khi đặt tên cho con tuổi Hợi, các bậc cha mẹ nên chọn tên cho con nằm trong các bộ Thủ tốt và tránh đặt tên cho con nằm trong các bộ Thủ xung khắc với từng tuổi. Nếu bạn chuẩn bị sinh con trai năm 2022, cùng tham khảo 50 tên đẹp cho bé trai 2022 ngay dưới đây nhé!

  • Gia Hưng: Bé sẽ là người làm hưng thịnh gia đình, dòng tộc.
  • Gia Huy: Bé sẽ là người làm rạng danh gia đình, dòng tộc.
  • Quang Khải: Thông minh, sáng suốt và luôn đạt mọi thành công trong cuộc sống.
  • Minh Khang: Một cái tên với ý nghĩa mạnh khỏe, sáng sủa, may mắn dành cho bé.
  • Gia Khánh: Bé luôn là niềm vui, niềm tự hào của gia đình.
  • Ðăng Khoa: Cái tên sẽ đi cùng với niềm tin về tài năng, học vấn và khoa bảng của con trong tương lai.
  • Minh Khôi: Sảng sủa, khôi ngô, đẹp đẽ.
  • Trung Kiên: Bé sẽ luôn vững vàng, có quyết tâm và có chính kiến.
  • Tuấn Kiệt: Bé vừa đẹp đẽ, vừa tài giỏi.
  • Phúc Lâm: Bé là phúc lớn trong dòng họ, gia tộc.
  • Bảo Long: Bé như một con rồng quý của cha mẹ, và đó là niềm tự hào trong tương lai với thành công vang dội.
  • Anh Minh: Thông minh, và lỗi lạc, lại vô cùng tài năng xuất chúng.
  • Trường An: Đó là sự mong muốn của bố mẹ để con bạn luôn có một cuộc sống an lành, và may mắn đức độ và hạnh phúc.
  • Thiên Ân: Nói cách khách sự ra đời của bé là ân đức của trời dành cho gia đình.
  • Minh Anh: Chữ Anh vốn dĩ là sự tài giỏi, thông minh, sẽ càng sáng sủa hơn khi đi cùng với chữ Minh.
  • Quốc Bảo: Đối với bố mẹ, bé không chỉ là báu vật mà còn hi vọng rằng bé sẽ thành đạt, vang danh khắp chốn.
  • Ðức Bình: Bé sẽ có sự đức độ để bình yên thiên hạ.
  • Hùng Cường: Bé luôn có sự mạnh mẽ và vững vàng trong cuộc sống không sơ những khó khăn mà bé có thể vượt qua tất cả.
  • Hữu Đạt: Bé sẽ đạt được mọi mong muốn trong cuộc sống.
  • Minh Đức: Chữ Đức không chỉ là đạo đức mà còn chứa chữ Tâm, tâm đức sáng sẽ giúp bé luôn là con người tốt đẹp, giỏi giang, được yêu mến.
  • Anh Dũng: Bé sẽ luôn là người mạnh mẽ, có chí khí để đi tới thành công.
  • Đức Duy: Tâm Đức sẽ luôn sáng mãi trong suốt cuộc đời con.
  • Huy Hoàng: Sáng suốt, thông minh và luôn tạo ảnh hưởng được tới người khác.
  • Mạnh Hùng: Mạnh mẽ, và quyết liệt đây là những điều bố mẹ mong muốn ở bé.
  • Phúc Hưng: Phúc đức của gia đình và dòng họ sẽ luôn được con gìn giữ, phát triển hưng thịnh.

   Hữu Nghĩa: Bé luôn là người cư xử hào hiệp, thuận theo lẽ phải.

  • Khôi Nguyên: Đẹp đẽ, sáng sủa, vững vàng, điềm đạm.

   Ðức Thắng: Cái Đức sẽ giúp con bạn vượt qua tất cả để đạt được thành công.

  • Chí Thanh: Cái tên vừa có ý chí, có sự bền bỉ và sáng lạn.
  • Hữu Thiện: Cái tên đem lại sự tốt đẹp, điềm lành đến cho bé cũng như mọi người xung quanh.
  • Phúc Thịnh: Phúc đức của dòng họ, gia tộc ngày càng tốt đẹp.
  • Ðức Toàn: Chữ Đức vẹn toàn, nói lên một con người có đạo đức, giúp người giúp đời.
  • Minh Triết: Có trí tuệ xuất sắc, sáng suốt.
  • Quốc Trung: Có lòng yêu nước, thương dân, quảng đại bao la.
  • Xuân Trường: Mùa xuân với sức sống mới sẽ trường tồn.
  • Anh Tuấn: Đẹp đẽ, thông minh, lịch lãm là những điều bạn đang mong ước ở bé đó.
  • Thanh Tùng: Có sự vững vàng, công chính, ngay thẳng.
  • Kiến Văn: Bé là người có kiến thức, ý chí và sáng suốt.
  • Quang Vinh: Thành đạt, rạng danh cho gia đình và dòng tộc.
  • Uy Vũ: Con có sức mạnh và uy tín.
  • Thiện Nhân: Ở đây thể hiện một tấm lòng bao la, bác ái, thương người.
  • Tấn Phát: Bé sẽ đạt được những thành công, tiền tài, danh vọng.
  • Chấn Phong: Chấn là sấm sét, Phong là gió, Chấn Phong là một hình tượng biểu trưng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cần ở một vị tướng, vị lãnh đạo.
  • Trường Phúc: Phúc đức của dòng họ sẽ trường tồn.
  • Minh Quân: Bé sẽ là nhà lãnh đạo sáng suốt trong tương lai.
  • Minh Quang: Sáng sủa, thông minh, rực rỡ như tiền đồ của bé.
  • Thái Sơn: Vững vàng, chắc chắn cả về công danh lẫn tài lộc.
  • Ðức Tài: Vừa có đức, vừa có tài là điều mà cha mẹ nào cũng mong muốn ở bé.
  • Hữu Tâm: Tâm là trái tim, cũng là tấm lòng. Bé sẽ là người có tấm lòng tốt đẹp, khoan dung độ lượng.

  Đặt tên con gái năm 2022 – Tên đẹp cho con gái tuổi Canh Tý

  Khi một đứa trẻ được sinh ra thì điều quan trọng đầu tiên mà bố mẹ cần làm đó là đặt cho con một cái tên vừa hay lại vừa ý nghĩa. Tên của bé cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sự trưởng thành và may mắn của các bé đó nhé. Chính vì vậy lựa chọn một cái tên sao cho phù hợp với con nhất là điều mà bố mẹ nên tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ cho con nhé. Năm 2022 là năm mệnh gì và đặt tên gì cho tên bé gái là hợp nhất hay nhất? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách đặt tên cho bé gái sinh năm 2022 hay nhất và ý nghĩa nhất. Nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu và lựa chọn một cái tên hay nhất thôi nào.

  • – Diệp (Nữ tính, đằm thắm, đầy sức sống ): Quỳnh Diệp, Hoài Diệp, Phong Diệp, Khánh Diệp, Mộc Diệp, Ngọc Diệp, Cẩm Diệp, Hồng Diệp, Bạch Diệp, Bích Diệp, Mỹ Diệp, Kiều Diệp
  • – Điệp ( Cánh bướm xinh đẹp ): Quỳnh Điệp, Phong Điệp, Hoàng Điệp, Hồng Điệp, Mộng Điệp, Hồng Điệp, Bạch Điệp, Phi Điệp, Ngọc Điệp, Tường Điệp, Minh Điệp, Phương Điệp, Khánh Điệp, Thanh Điệp, Kim Điệp, Bạch Điệp, Huyền Điệp, Hương Điệp
  • – Dung ( Diện mạo xinh đẹp ): Hạnh Dung, Kiều Dung, Phương Dung, Từ Dung, Hà Dung, Nghi Dung, Thùy Dung, Thu Dung, Mỹ Dung, Kim Dung, Ngọc Dung, Bảo Dung, Hoàng Dung
  • – Hà ( Dòng sông ): Hải Hà, Phương Hà, Ngân Hà, Thu Hà, Thanh Hà, Lam Hà, Vịnh Hà, Như Hà, Lan Hà, Trang Hà, Ngọc Hà, Vân Hà, Việt Hà, Hoàng Hà, Bảo Hà, Thúy Hà
  • – Giang ( Dòng sông ): Trường Giang, Thùy Giang, Phương Giang, Hà Giang, Thúy Giang, Như Giang, Bích Giang, Hoài Giang, Lam Giang, Hương Giang, Khánh Giang
  • – Hân ( Đức hạnh, dịu hiền ): Ngọc Hân, Mai Hân, Di Hân, Gia Hân, Bảo Hân, Tuyết Hân, Thục Hân, Minh Hân, Mỹ Hân, Cẩm Hân, Thu Hân, Quỳnh Hân, Khả Hân, Tường Hân
  • – Hạ (Mùa hè, mùa hạ ): Thu Hạ, Diệp Hạ, Điệp Hạ, Khúc Hạ, Vĩ Hạ, Lan Hạ, Liên Hạ, Cát Hạ, Nhật Hạ, Mai Hạ, An Hạ, Ngọc Hạ, Hoàng Hạ, Cẩm Hạ
  • – Hạnh ( Đức hạnh, vị tha ): Hồng Hạnh, Thu Hạnh, Hải Hạnh, Lam Hạnh, Ngọc Hạnh, Diệu Hạnh, Dung Hạnh, Diễm Hạnh, Nguyên Hạnh, Bích Hạnh, Thúy Hạnh, Mỹ Hạnh
  • – Hân ( Đức hạnh, dịu hiền ): Ngọc Hân, Mai Hân, Di Hân, Gia Hân, Bảo Hân, Tuyết Hân, Thục Hân, Minh Hân, Mỹ Hân, Cẩm Hân, Thu Hân, Quỳnh Hân, Khả Hân, Tường Hân
  • – Hoa ( Đẹp như hoa ): Hồng Hoa, Kim Hoa, Ngọc Hoa, Phương Hoa, Hạnh Hoa, Như Hoa, Quỳnh Hoa, Liên Hoa, Thanh Hoa, Cúc Hoa, Xuân Hoa, Mỹ Hoa
  • – Khuê ( Ngôi sao khuê, tiểu thư đài các ): Vân Khuê, Thục Khuê, Song Khuê, Anh Khuê, Sao Khuê, Mai Khuê, Yên Khuê, Hồng Khuê, Phương Khuê, Hà Khuê, Thiên Khuê, Sao Khuê, Ngọc Khuê

  + Đặt tên con gái năm 2022 họ nguyễn đẹp và ý nghĩa nhất

  Stt Tên Ý nghĩa
  1 Nguyễn TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
  2 Nguyễn THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
  3 Nguyễn THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
  4 Nguyễn QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
  5 Nguyễn QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
  6 Nguyễn THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
  7 Nguyễn THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
  8 Nguyễn NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
  9 Nguyễn DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
  10 Nguyễn DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
  11 Nguyễn TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ
  12 Nguyễn XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
  13 Nguyễn LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
  14 Nguyễn NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
  15 Nguyễn THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
  16 Nguyễn HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
  17 Nguyễn NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
  18 Nguyễn QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
  19 Nguyễn TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
  20 Nguyễn THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang

  + 20 cái tên con gái 2022 họ Hoàng đẹp cho bạn lựa chọn

  Stt Tên Ý nghĩa
  1 Hoàng HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
  2 Hoàng THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
  3 Hoàng QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
  4 Hoàng QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
  5 Hoàng TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ
  6 Hoàng TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
  7 Hoàng NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
  8 Hoàng DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
  9 Hoàng DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
  10 Hoàng THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
  11 Hoàng TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
  12 Hoàng NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
  13 Hoàng XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
  14 Hoàng NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
  15 Hoàng THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
  16 Hoàng LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
  17 Hoàng THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
  18 Hoàng THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
  19 Hoàng THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
  20 Hoàng QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh

  + Gợi ý 20 cái tên con gái 2022 họ Lê theo phong thuỷ

  Stt Tên Ý nghĩa
  1 Lê QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
  2 Lê DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
  3 Lê LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
  4 Lê THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
  5 Lê THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
  6 Lê HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
  7 Lê TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
  8 Lê NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
  9 Lê XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
  10 Lê THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
  11 Lê DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
  12 Lê TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ
  13 Lê NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
  14 Lê NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
  15 Lê QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
  16 Lê THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
  17 Lê TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
  18 Lê QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
  19 Lê THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
  20 Lê THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ

  + Tên con gái họ trần 2022 hay nhất

  Stt Tên Ý nghĩa
  1 Trần Trúc Đào tên một loài hoa
  2 Trần Song Kê hai dòng suối
  3 Trần Bảo Châu hạt ngọc quý
  4 Trần Việt Hà sông nước Việt Nam
  5 Trần THANH TÂM Mong trái tim con luôn trong sáng
  6 Trần Vành Khuyên tên loài chim
  7 Trần Thụy Du đi trong mơ
  8 Trần Hoàng Kim sáng chói, rạng rỡ
  9 Trần Ngọc Bích viên ngọc quý màu xanh
  10 Trần Ngọc Khuê danh gia vọng tộc
  11 Trần Đinh Hương một loài hoa thơm
  12 Trần Ngân Hà dải ngân hà
  13 Trần Minh Châu viên ngọc sáng
  14 Trần THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
  15 Trần Thu Hằng ánh trăng mùa thu
  16 Trần QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
  17 Trần Thiên Lam màu lam của trời
  18 Trần Liên Hương sen thơm
  19 Trần Kiều Dung vẻ đẹp yêu kiều
  20 Trần Vân Hà mây trắng, ráng đỏ
  21 Trần Uyển Khanh một cái tên xinh xinh
  22 Trần MINH KHUÊ Hãy là vì sao luôn tỏa sáng, con nhé
  23 Trần Quỳnh Lam loại ngọc màu xanh sẫm
  24 Trần An Hạ mùa hè bình yên
  25 Trần Trung Anh trung thực, anh minh
  26 Trần ĐOAN TRANG Con hãy là một cô gái nết na, thùy mị
  27 Trần Nhật Hạ ánh nắng mùa hạ
  28 Trần Thiên Duyên duyên trời
  29 Trần Vinh Diệu vinh dự
  30 Trần Thiên Kim nghìn lạng vàng
  31 Trần YẾN OANH Hãy hồn nhiên như con chim nhỏ, líu lo hót suốt ngày
  32 Trần Lệ Giang dòng sông xinh đẹp
  33 Trần Linh Chi thảo dược quý hiếm
  34 Trần TÚ TÂM Ba mẹ mong con trở thành người có tấm lòng nhân hậu
  35 Trần NGỌC LIÊN Đoá sen bằng ngọc kiêu sang
  36 Trần Giao Hưởng bản hòa tấu
  37 Trần TỊNH YÊN Cuộc đời con luôn bình yên thanh thản
  38 Trần BẠCH LIÊN Hãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát
  39 Trần Kim Khuyên cái vòng bằng vàng
  40 Trần Hiền Hòa hiền dịu, hòa đồng
  41 Trần 24 Phương Chi cành hoa thơm
  42 Trần HẠNH SAN Tiết hạnh của con thắm đỏ như son
  43 Trần TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
  44 Trần Khánh Giang dòng sông vui vẻ
  45 Trần Quỳnh Hương một loài hoa thơm
  46 Trần Vàng Anh tên một loài chim
  47 Trần Kim Hoa hoa bằng vàng
  48 Trần KIM KHÁNH Con như tặng phẩm quý giá do vua ban
  49 Trần Liên Chi cành sen
  50 Trần Thục Khuê tên một loại ngọc
  51 Trần LÂM TUYỀN Cuốc đời con thanh tao, tĩnh mịch như rừng cây, suối nước
  52 Trần Hương Giang dòng sông Hương
  53 Trần Bảo Hà sông lớn, hoa sen quý
  54 Trần TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ
  55 Trần Hạ Giang sông ở hạ lưu
  56 Trần Hiền Chung hiền hậu, chung thủy
  57 Trần Hướng Dương hướng về ánh mặt trời
  58 Trần Quỳnh Chi cành hoa quỳnh
  59 Trần DIỄM KIỀU Con đẹp lộng lẫy như một cô công chúa
  60 Trần Song Lam màu xanh sóng đôi
  61 Trần QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
  62 Trần Vân Du Rong chơi trong mây
  63 Trần HÀ MI Con có hàng lông mày đẹp như dòng sông uốn lượn
  64 Trần Lan Chi cỏ lan, cỏ chi, hoa lau
  65 Trần Yên Đan màu đỏ xinh đẹp
  66 Trần LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
  67 Trần TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
  68 Trần Bảo Lan hoa lan quý
  69 Trần ĐẠI NGỌC Viên ngọc lớn quý giá
  70 Trần DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
  71 Trần Hoài An cuộc sống của con sẽ mãi bình an
  72 Trần Mai Hiền đoá mai dịu dàng
  73 Trần Tuyết Băng băng giá
  74 Trần Mai Hạ hoa mai nở mùa hạ
  75 Trần Hạnh Dung xinh đẹp, đức hạnh
  76 Trần NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
  77 Trần Mai Khôi ngọc tốt
  78 Trần CÁT TƯỜNG Con là niềm vui, là điềm lành cho bố mẹ
  79 Trần Lệ Băng một khối băng đẹp
  80 Trần Mai Chi cành mai
  81 Trần DẠ THI Vần thơ đêm
  82 Trần QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
  83 Trần Hồng Giang dòng sông đỏ
  84 Trần DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
  85 Trần Tâm Hằng luôn giữ được lòng mình
  86 Trần Hoàng Hà sông vàng
  87 Trần Kỳ Diệu điều kỳ diệu
  88 Trần Hạ Băng tuyết giữa ngày hè
  89 Trần Sơn Ca con chim hót hay
  90 Trần ÁI KHANH Người con gái được yêu thương
  91 Trần THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang

  + Khéo chọn 20 cái tên con gái 2022 hay nhất cho họ Phạm

  Stt Tên Ý nghĩa
  1 Phạm XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
  2 Phạm HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
  3 Phạm THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
  4 Phạm TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
  5 Phạm QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
  6 Phạm TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
  7 Phạm DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
  8 Phạm QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
  9 Phạm DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
  10 Phạm THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
  11 Phạm QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
  12 Phạm NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
  13 Phạm NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
  14 Phạm THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
  15 Phạm THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
  16 Phạm NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
  17 Phạm THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
  18 Phạm THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
  19 Phạm LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
  20 Phạm TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ

  + Tư vấn đặt tên con gái 2022 họ Ngô ý nghĩa nhất

  Stt Tên Ý nghĩa
  1 Ngô THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
  2 Ngô QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
  3 Ngô QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
  4 Ngô LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
  5 Ngô XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
  6 Ngô THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
  7 Ngô DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
  8 Ngô DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
  9 Ngô THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
  10 Ngô THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
  11 Ngô THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
  12 Ngô NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
  13 Ngô NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
  14 Ngô HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
  15 Ngô NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
  16 Ngô TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
  17 Ngô THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
  18 Ngô TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
  19 Ngô QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
  20 Ngô TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ

  + Tên con gái 2022 họ trần

  Stt Tên Ý nghĩa
  1 Trần NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
  2 Trần THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
  3 Trần THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
  4 Trần TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ
  5 Trần THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
  6 Trần MỘC MIÊN Loài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái
  7 Trần HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
  8 Trần XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
  9 Trần DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
  10 Trần CHI LAN Hãy quý trọng tình bạn, nhé con
  11 Trần NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
  12 Trần TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
  13 Trần ÁI KHANH Người con gái được yêu thương
  14 Trần BẠCH LIÊN Hãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát
  15 Trần KIM KHÁNH Con như tặng phẩm quý giá do vua ban
  16 Trần QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
  17 Trần NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
  18 Trần LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
  19 Trần THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
  20 Trần MINH KHUÊ Hãy là vì sao luôn tỏa sáng, con nhé
  21 Trần THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
  22 Trần NGỌC LIÊN Đoá sen bằng ngọc kiêu sang
  23 Trần TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
  24 Trần THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
  25 Trần DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
  26 Trần HỒNG KHUÊ Cánh cửa chốn khuê các của người con gái
  27 Trần DIỄM KIỀU Con đẹp lộng lẫy như một cô công chúa
  28 Trần VÂN KHÁNH Tiếng chuông mây ngân nga, thánh thót
  29 Trần QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
  30 Trần QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp

  + 30 cái tên con gái 2022 họ Phan hợp tuổi Canh Tý

  Stt Tên Ý nghĩa
  1 Phan QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
  2 Phan NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
  3 Phan THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
  4 Phan HỒNG KHUÊ Cánh cửa chốn khuê các của người con gái
  5 Phan DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
  6 Phan NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
  7 Phan DIỄM KIỀU Con đẹp lộng lẫy như một cô công chúa
  8 Phan MINH KHUÊ Hãy là vì sao luôn tỏa sáng, con nhé
  9 Phan CHI LAN Hãy quý trọng tình bạn, nhé con
  10 Phan THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
  11 Phan TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ
  12 Phan NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
  13 Phan HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
  14 Phan QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
  15 Phan KIM KHÁNH Con như tặng phẩm quý giá do vua ban
  16 Phan TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
  17 Phan TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
  18 Phan ÁI KHANH Người con gái được yêu thương
  19 Phan MỘC MIÊN Loài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái
  20 Phan THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
  21 Phan XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
  22 Phan DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
  23 Phan THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
  24 Phan THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
  25 Phan QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
  26 Phan THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
  27 Phan VÂN KHÁNH Tiếng chuông mây ngân nga, thánh thót
  28 Phan LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
  29 Phan BẠCH LIÊN Hãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát
  30 Phan NGỌC LIÊN Đoá sen bằng ngọc kiêu sang

  + Gợi ý 40 cái tên con gái 2022 họ Đặng hay và ý nghĩa, hợp phong thuỷ mệnh mộc

  Stt Tên Ý nghĩa
  1 Đặng TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
  2 Đặng XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
  3 Đặng HÀ MI Con có hàng lông mày đẹp như dòng sông uốn lượn
  4 Đặng THỤC QUYÊN Con là cô gái đẹp, hiền lành và đáng yêu
  5 Đặng THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
  6 Đặng HỒNG KHUÊ Cánh cửa chốn khuê các của người con gái
  7 Đặng MỘC MIÊN Loài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái
  8 Đặng THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
  9 Đặng DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
  10 Đặng THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
  11 Đặng HẠNH SAN Tiết hạnh của con thắm đỏ như son
  12 Đặng QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
  13 Đặng VÂN KHÁNH Tiếng chuông mây ngân nga, thánh thót
  14 Đặng ÁI KHANH Người con gái được yêu thương
  15 Đặng NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
  16 Đặng NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
  17 Đặng QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
  18 Đặng QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
  19 Đặng UYỂN NHÃ Vẻ đẹp của con thanh tao, phong nhã
  20 Đặng YẾN OANH Hãy hồn nhiên như con chim nhỏ, líu lo hót suốt ngày
  21 Đặng THU NGUYỆT Tỏa sáng như vầng trăng mùa thu
  22 Đặng KIM KHÁNH Con như tặng phẩm quý giá do vua ban
  23 Đặng THANH TÂM Mong trái tim con luôn trong sáng
  24 Đặng THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
  25 Đặng TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
  26 Đặng HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
  27 Đặng NGỌC LIÊN Đoá sen bằng ngọc kiêu sang
  28 Đặng NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
  29 Đặng CHI LAN Hãy quý trọng tình bạn, nhé con
  30 Đặng DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
  31 Đặng THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
  32 Đặng LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
  33 Đặng THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
  34 Đặng THƯƠNG NGA Người con gái như loài chim quý dịu dàng, nhân từ
  35 Đặng DIỄM KIỀU Con đẹp lộng lẫy như một cô công chúa
  36 Đặng ĐẠI NGỌC Viên ngọc lớn quý giá
  37 Đặng TÚ TÂM Ba mẹ mong con trở thành người có tấm lòng nhân hậu
  38 Đặng MINH KHUÊ Hãy là vì sao luôn tỏa sáng, con nhé
  39 Đặng BẠCH LIÊN Hãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát
  40 Đặng TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ

  + Bố họ Vũ đặt tên con gái là gì hợp mệnh mộc năm 2022?

  Stt Tên Ý nghĩa
  1 Vũ DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
  2 Vũ THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
  3 Vũ QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
  4 Vũ THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
  5 Vũ LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
  6 Vũ THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
  7 Vũ TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
  8 Vũ NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
  9 Vũ QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
  10 Vũ TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
  11 Vũ TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ
  12 Vũ HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
  13 Vũ THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
  14 Vũ QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
  15 Vũ NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
  16 Vũ NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
  17 Vũ THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
  18 Vũ DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
  19 Vũ THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
  20 Vũ XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh

  Kết: Việc đặt tên con 2022 sinh năm Canh Tý hợp phong thủy và hợp với tuổi bố mẹ nhất là điều mà rất nhiều bậc phụ huynh tìm hiểu. Bạn nên biết những điều cấm kị và những cung mệnh của năm 2022 Canh Tý để sao cho chọn một cái tên phù hợp nhất cho các thiên thần nhà bạn nhé. Cái tên sẽ đi theo con đến suốt cuộc đời và bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng những lưu ý sau đây của chúng tôi nhé. Đặt tên con trai 2022 sinh năm Canh Tý hợp phong thủy và hợp với tuổi bố mẹ nhất và có thể mang nhiều tài lôc và may mắn đến cho các bé. Hy vọng với bài viết trên đây, các mẹ đã biết cách đặt tên con theo phong thuỷ năm 2022 và sẽ sớm chọn cho bé yêu của mình những tên đẹp và phù hợp nhất!

  Tags: đặt tên cho con, đặt tên cho con 2022, đặt tên con 2022, đặt tên con trai 2022, đặt tên con gái 2022, tên đẹp 2022, đặt tên con theo phong thuỷ, tên con trai 2022, tên con gái 2022

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách Các Tên Ở Nhà Hay Và Ý Nghĩa Cho Bé Gái Bé Trai Sinh Năm 2022
 • Đặt Tên Cho Con Sinh Năm 2022 Theo Phong Thủy Cát Lành, Tương Lai Tươi Sáng
 • Nên Và Không Nên Khi Đặt Tên Cho Con Sinh Năm 2022
 • Gợi Ý Cách Đặt Tên Cho Con Theo Ngũ Hành Cực Chuẩn
 • Đặt Tên Hay Cho 12 Con Giáp, Nâng Cao Vận Trình Cải Thiện Vận Số
 • Bạn đang xem bài viết Bảng Xếp Hạng Những Tên Con Gái 2022 Đẹp Nhất Hiện Nay trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×