Xem Nhiều 6/2023 #️ Bảo Hộ Thương Hiệu, Tên Thương Mại Khi Thành Lập Doanh Nghiệp # Top 7 Trend | Uplusgold.com

Xem Nhiều 6/2023 # Bảo Hộ Thương Hiệu, Tên Thương Mại Khi Thành Lập Doanh Nghiệp # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bảo Hộ Thương Hiệu, Tên Thương Mại Khi Thành Lập Doanh Nghiệp mới nhất trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi thành lập doanh nghiệp, nhà đầu tư thường quan tâm tới vấn đề thị trường, giá cả, khách hàng tiềm năng. Sau đó, nhà đầu tư cũng quan tâm tới vấn đề đặt tên doanh nghiệp, việc đặt tên doanh nghiệp làm sao vừa hay, vừa ý nghĩa, lại dễ nhớ.

Bài viết này là một lời khuyên bổ ích cho các chủ đầu tư khi thành lập doanh nghiệp mới. Khi thành lập doanh nghiệp mới, nhà đầu tư cần có một cái nhìn tổng thể về vấn đề đặt tên doanh nghiệp, tên thương mại và vấn đề thương hiệu của doanh nghiệp.

Khi đặt tên doanh nghiệp, nhà đầu tư nên có từ 3 đến 4 phương án đặt tên doanh nghiệp, sau đó, nhà đầu tư nên liên hệ với các luật sư để tiến hành tra cứu tên doanh nghiệp xem đã có ai đăng ký tên thương mại đó ở phòng đăng ký kinh doanh chưa.

Khi đã có kết quả tra cứu từ Phòng đăng ký kinh doanh, nhà đầu tư sẽ tra cứu thêm tên doanh nghiệp đó tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ xem đã có một đơn vị nào đăng ký thương hiệu đó cho ngành nghề tương tự hay chưa? Nếu kết quả tra cứu khẳng định là chưa thì nhà đầu tư có thể yêu tâm sử dụng thương hiệu đó và phải tiến hành thủ tục đăng ký ngay tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ. Nếu kết quả tra cứu khẳng định thương hiệu đã có bên thứ 3 đăng ký rồi thì chủ đầu tư cần thay đổi tên thương hiệu để tránh những rắc rối về mặt pháp lý sau này.

Việc tra cứu tên thương mại, thương hiệu là cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảm an toàn về mặt pháp lý sau này của doanh nghiệp. Chủ đầu tư có thể liên hệ với các luật sư có uy tín để yêu cầu dịch vụ về vấn đề này.

Sưu tầm

Bảo Hộ Nhãn Hiệu Và Tên Thương Mại

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau, có thể nhìn thấy được, thể hiện dưới dạng từ ngữ, hình ảnh hoặc từ ngữ kết hợp với hình ảnh được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc. Còn tên thương mại là tên gọi của tổ chức, cá nhân dùng trong hoạt động kinh doanh để phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên gọi đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh.

Nhãn hiệu nếu muốn được bảo hộ thì cần thực hiện thủ tục đăng ký và được cục SHTT chấp thuận cấp văn bang. Tuy nhiên, tên thương mại có thể tự động được bảo hộ (nếu đáp ứng các tiêu chí đã được luật quy định) mà không cần làm thủ tục đăng ký (khoản 3 điều 6 Nghị định 103/2006) “Quyền sở hữu công nghiệp đối với tên thương mại được xác lập trên cơ sở thực tiễn sử dụng hợp pháp tên thương mại đó tương ứng với khu vực (lãnh thổ) và lĩnh vực kinh doanh mà không cần thực hiện thủ tục đăng ký.”

Về chức năng: tên thương mại dùng để phân biệt các chủ thể kinh doanh với nhau; còn nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau

Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây: Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc; Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác và không vi phạm các quy định về các trường hợp nhãn hiệu không được bảo hộ và nhãn hiệu không có khả năng phân biệt theo quy định.

Tên thương mại được bảo hộ nếu có khả năng phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên thương mại đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh. Cụ thể tên thương mại được coi là có khả năng phân biệt nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

Chứa thành phần tên riêng, trừ trường hợp đã được biết đến rộng rãi do sử dụng;

Không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thương mại mà người khác đã sử dụng trước trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh;

Không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác hoặc với chỉ dẫn địa lý đã được bảo hộ trước ngày tên thương mại đó được sử dụng.

Thời hạn bảo hộ: tên thương mại hiện tại không có thời gian bảo hộ, còn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm.

Phạm vi bảo hộ: Tên thương mại có phạm vi bảo hộ trong lĩnh vực và khu vực kinh doanh còn nhãn hiệu được bảo hộ theo pháp vi lãnh thổ quốc gia mà chủ đơn đăng ký.

Cách Thức Kiểm Tra Tên Doanh Nghiệp Trùng Lặp Khi Thành Lập

5

/

5

(

31

bình chọn

)

Điều quan trọng đầu tiên, khi doanh nghiệp thành lập công ty cần biết là: Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với doanh nghiệp đã đăng ký trước đó là một trong những điều bị “cấm”.

Do vậy ,bài viết này chúng tôi xin hướng cách kiểm tra tên công ty nhằm tránh xảy ra tình trạng trên.

1. Như thế nào là tên trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn ?

“ Theo Điều 42 Luật Doanh nghiệp mới nhất 2014

1. Tên trùng là tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được viết hoàn toàn giống với tên tiếng Việt của doanh nghiệp đã đăng ký.

2. Các trường hợp sau đây được coi là tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký:

a) Tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được đọc giống như tên doanh nghiệp đã đăng ký;

b) Tên viết tắt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký;

c) Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký;

d) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên, số thứ tự hoặc các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ cái F, J, Z, W ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó;

đ) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi ký hiệu “&”, “.”, “+”, “-“, “_”;

e) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “tân” ngay trước hoặc “mới” ngay sau hoặc trước tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký;

g) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông” hoặc từ có ý nghĩa tương tự.

Các trường hợp quy định tại các điểm d, đ, e và g của khoản này không áp dụng đối với trường hợp công ty con của công ty đã đăng ký.”

2. Hướng dẫn kiểm tra tên công ty bị trùng lặp

Bước 2: Nhập phần tên riêng của công ty vào ô Tìm doanh nghiệp để tìm kiếm. Nếu không thấy xuất hiện tên công ty nào thì tên dự kiến đặt không bị trùng.

Ví dụ

Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp ích được cho doanh nghiệp trong các bước đầu khi mới thành lập.

Chúc Doanh Nghiệp thành công!

Nếu các quý Doanh Nghiệp và bạn đọc chưa thực hiện được hoặc thực hiện không đúng vui lòng gọi Hotline: 0327.525.121 hoặc Zalo: 0327.525.121 chúng tôi chúng tôi xin được hướng dẫn.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói

Dịch vụ Báo cáo thuế trọn gói

Dịch vụ Báo cáo tài chính năm

Xây Dựng Thương Hiệu Cũng Là Xây Dựng Doanh Nghiệp

(NTD)- Hiện nay, ở nước ta có khá nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, vậy để nâng cao tính cạnh tranh, khẳng định thương hiệu khách sạn mỗi doanh nghiệp sẽ có cho mình những chiến lược phát triển như nào?

Xoay quanh câu chuyện về việc xây dựng thương hiệu khách sạn, PV đã có cuộc trò chuyện cuối năm với bà Lê Hoàng Yến – Tổng Giám đốc Tập đoàn Mường Thanh.

Là người đứng đầu quản lý chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam hiện nay, bà có thể chia sẻ về tầm quan trọng của việc đặt tên khách sạn trong xây dựng thương hiệu và ý nghĩa của tên Khách sạn Mường Thanh thưa bà?

Nhãn hiệu sẽ là một trong những yếu tố gây ấn tượng đầu tiên trong tâm trí khách hàng. Mường Thanh là địa danh nổi tiếng, gắn liền với chiến tích hào hùng của chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Mường Thanh còn có nghĩa là Mường Trời, một nét văn hóa độc đáo của người Thái tại Điện Biên. Năm 1997, khách sạn Mường Thanh đầu tiên được thành lập tại thành phố Điện Biên Phủ. Tập đoàn đã lấy tên gọi Khách sạn “Mường Thanh” như một cách tri ân của mình đối với vùng đất Điện Biên đầy duyên nợ với gia đình của người sáng lập và sự nghiệp. Đây cũng là cách thể hiện triết lý nhân văn và văn hóa đặc sắc của một chuỗi khách sạn mang đậm giá trị văn hóa Việt.

Mặt khác, Mường Thanh là cái tên khó phát âm đối với người nước ngoài, dễ bị khách trong nước hiểu nhầm về “đẳng cấp” nhưng qua gần 20 năm hình thành và phát triển, thương hiệu Mường Thanh đã vượt ra ngoài tầm vóc của một địa danh xứ sở Tây Bắc như buổi đầu khởi thủy. Từ một doanh nghiệp nhỏ ở Điện Biên, Mường Thanh đã phát triển thành chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam với hơn 30 khách sạn và dự án khách sạn 3,4,5 sao quốc tế trên toàn quốc.

Thành quả đó đã được Trung tâm kỷ lục Việt Nam ghi nhận và trao chứng nhận “Chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam” năm 2013.

Ở nước ta có khá nhiều doanh nghiệp hoạt động cùng lĩnh vực, vậy để nâng cao tính cạnh tranh, khách sạn Mường Thanh đã đưa ra chiến lược cụ thể như thế nào để khẳng định thương hiệu?

Thứ nhất, theo đuổi định vị là chuỗi khách sạn độc đáo, mang đậm giá trị thuần Việt. Chúng tôi từng bước mang các nét văn hóa vùng miền Việt Nam vào sản phẩm, dịch vụ như đặc sản địa phương, đặc biệt là phong cách phục vụ từng nơi, Nụ cười hồn hậu và tình cảm chân thành của con người Việt.

Thứ hai, chúng tôi có chiến lược dài hạn trong việc phát triển nguồn nhân lực và kiểm định chất lương, xây dựng đội ngũ chuyên gia đào tạo, tổ chức các khóa đào tạo cho nhân viên về tiêu chuẩn dịch vụ, kỹ năng mềm. Tương lai, chúng tôi sẽ thành lập cơ sở riêng có đầy đủ chức năng để đào tạo nghề du lịch nhằm cung cấp một lượng lao động lành nghề cho tập đoàn.Với hệ thống 20 khách sạn đang vận hành và bộ máy văn phòng điều hành hoạt động sâu sát, chúng tôi từng bước đưa vào việc đánh giá, kiểm định chất lượng, giám sát. Ngoài việc cho khách sạn kiểm tra chéo lẫn nhau, chúng tôi còn có bên thứ 3 tham gia đánh giá để tăng tính khách quan.

Đối với mỗi doanh nghiệp việc giữ vững thương hiệu quan trọng nhất là bài toán phát triển nhân lực. Bà có chia sẻ gì về thực tế các giải pháp thu hút, sử dụng nhân lực cũng như chính sách cho người lao động ở khách sạn?

Quan trọng nhất, chúng tôi tiếp tục định hướng phát triển và mở rộng các khách sạn Mường Thanh trên các tỉnh thành Việt Nam và phát triển ra nước ngoài.

Được biết, Khách sạn Mường Thanh có “Quỹ Xin trân trọng cảm ơn bà! Hoan Nguyễn – Mai Phương (thực hiện) Nhân Đạo Mường Thanh”, bà có thể chia sẻ ý nghĩa của việc này trong xây dựng phát triển thương hiệu doanh nghiệp?

Với mục tiêu và tầm nhìn của tập đoàn khách sạn Mường Thanh là góp phần vào đóng góp sự phát triển kinh tế địa phương thông qua tạo công ăn việc làm, chúng tôi luôn ưu tiên tuyển dụng lao động địa phương làm việc.

Việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực được Mường Thanh coi trọng và đưa lên hàng đầu trong chiến lược của mình. Để thu hút nguồn nhân lực có chất lượng, ngoài việc cam kết đào tạo, phát triển nghiệp vụ cho người lao động, tuân thủ theo Luật Lao động, người Mường Thanh chúng tôi còn cùng nhau xây dựng một văn hóa doanh nghiệp riêng: Văn hóa Mường Thanh dựa trên nền tảng gần 20 năm phát triển và giá trị thương hiệu đậm nét “thuần việt”.

Không chỉ quan tâm tới hoạt động kinh doanh, hiện nay rất nhiều doanh nghiệp tích cực tham gia các hoạt động phát triển cộng đồng, hoạt động thiện nguyện. Quỹ nhân đạo Mường Thanh là Quỹ hoạt động từ thiện, nhân đạo nhằm mục đích Xóa đói giảm nghèo tại các vùng biên giới; Y tế và giáo dục tại nông thôn; Hoạt động đền ơn đáp nghĩa; Các vấn đề về môi trường và nước sạch; Cứu trợ thiên tai.

Tôn chỉ của Quỹ là thực hiện người thật việc thật và từ thiện bền vững: các tình nguyện viên đến tận nơi để thăm và trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi quan niệm giúp đỡ phải giúp đến nơi đến chốn, có thể không giúp được nhiều người, nhưng mỗi người chúng tôi giúp đỡ sẽ có cơ hội thay đổi được số phận.

Bạn đang xem bài viết Bảo Hộ Thương Hiệu, Tên Thương Mại Khi Thành Lập Doanh Nghiệp trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!