Xem Nhiều 2/2023 #️ Các Gợi Ý Về Chọn Tên Domain Cho Website Mới Tạo # Top 11 Trend | Uplusgold.com

Xem Nhiều 2/2023 # Các Gợi Ý Về Chọn Tên Domain Cho Website Mới Tạo # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Gợi Ý Về Chọn Tên Domain Cho Website Mới Tạo mới nhất trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Tên domain phải mang tính thương hiệu

Tính thương hiệu (tiếng Anh: brandable) nghĩa là tên của domain phải có ý nghĩa thương hiệu. Vì vậy, tuyệt đối không dùng dấu gạch ngang và các con số trong tên domain vì chúng không có tính thương hiệu.

Ví dụ bạn muốn tạo 1 website chuyên về pizza với các công thức nấu ăn và cho phép đặt hàng pizza online. Một số tên domain gợi ý như sau:

chúng tôi : tên này bị nhược điểm là dấu gạch ngang làm người dùng rất khó rõ tên domain, đặc biệt khi họ dùng mobile vào website của bạn.

chúng tôi : tên này nghe có tính thương hiệu, nhưng nhược điểm là quá dài làm người dùng mệt mỏi khi gõ tên địa chỉ URL.

chúng tôi : tên domain này rất mang tính thương hiệu, vừa cho biết website này bán pizza tốt nhất, vừa dễ nhớ và nổi bật.

Vì hiện nay rất nhiều tên domain đẹp bị mua hết, bạn đừng nên hấp tấp mà chọn đại domain nào đó. Bạn phải chịu khó nghĩ ra tên domain phù hợp, đôi khi phải mất cả tuần mới tìm được tên như ý.

Bạn có thể thấy tên http://itplus-academy.edu.vn thì chắc chả ai rảnh tới mức gõ tên domain này.

2. Dễ phát âm

Khi chọn tên domain, bạn phải chú ý tên phát âm cho domain, làm sao để người ta dễ đọc nhất. Vì khi người dùng dễ đọc, họ lại dễ nhớ đến trang của bạn từ đó có những tác động tích cực vô hình đến từ tên domain dễ nhớ. Tên domain phát âm tùy theo vào ngôn ngữ và khu vực mà bạn muốn nhắm đến.

Ví dụ, tên domain chúng tôi thì phù hợp với cách đọc người Việt là dân trí, dễ nhớ và có cách hiểu là nâng cao kiến thức cho người dân. Tuy nhiên domain này đối với người nước là hơi khó phát âm. Một domain khác, chẳng hạn như chúng tôi thì lại rất ổn với người Việt Nam và quốc tế vì chỉ 1 âm duy nhất, khá dễ đọc.

3. Domain phải ngắn

Tên domain phải ngắn có lẽ nhiều bạn cũng biết nhưng không dễ đặt tên vì có nhiều lý do, chẳng hạn tên domain bị ngắn giờ không còn, hay tên ngắn quá không diễn đạt hết ý thương hiệu của website. Do đó, bạn phải cân bằng giữa tên ngắn và tính thương hiệu.

4. Ưu tiên chọn đuôi .com

5. Tránh vi phạm nhãn hiệu

Nếu bạn không cẩn thận, tên domain của bạn có thể gây hiểu nhầm với nhãn hiệu hiện có. Trong trường hợp tệ nhất, ở 1 vài quốc gia có luật bảo hộ tên nhãn hiệu, nếu bạn đặt trùng tên thì có thể bạn bị kiện ra tòa. Trong trường hợp đó, bạn nên tìm luật sư để tìm tư vấn hay thỏa thuận với người chủ sở hữu.

Một trường hợp tranh chấp rất kinh điển ở Việt Nam là vụ việc công ty Samsung Việt Nam gửi đơn kiện ông Dương Hồng Minh, chủ thể đăng ký tên miền chúng tôi vì đã sử dụng tên thương hiệu có chứa cụm từ “Samsung” là nhãn hiệu của công ty Samsung được bảo hộ ở Việt Nam. Ông Dương Hồng Minh (bị đơn) đã đăng ký domain này với mục đích trục lợi rao bán và đòi công ty SamSung trả 218.204.000 VND mới bán domain. Cuối cùng, tòa án ra quyết định yêu cầu thu hồi tên miền chúng tôi và công ty Samsung đã đăng ký lại domain này sau đó năm 2010.

6. Tên domain phải trực quan

Một số tên domain nhìn vào tất nhiên bạn chẳng hiểu ý nghĩa là gì. Ví dụ như website http://www.dammio.com, nếu bạn chỉ nghe tên chắn hẳn ít bạn biết website chứa nội dung về lập trình web, một số bạn còn lờ mờ với từ “diamond” (kim cương), nghĩ là website bán trang sức :). Cũng có rất nhiều website khác dính trường hợp này như lazada.vn, chúng tôi Mặc dù phần này không mấy quan trọng vì khi website bạn nổi tiếng, thì người ta sẽ truyền tai nhau website này chứa gì.

Tuy nhiên, tên trực quan giúp website bạn có nhiều tiềm năng hơn và làm khách hàng hiểu rõ website của bạn là nội dung gì. Ví dụ trang chúng tôi thì người ta biết ngay vào đây để mua vé máy bay, ngoài ra domain này còn dễ đọc, ngắn và dễ nhớ.

7. Dùng từ khóa có ý nghĩa bao hàm (rộng)

Từ khóa trong tên domain có ý nghĩa quyết định đến SEO. Google sẽ tìm kiếm trang của bạn trước hết qua tên domain (khớp 1 phần hoặc toàn phần, đồng nghĩa, viết tắt,…). Do đó, nếu tên domain càng có ý nghĩa bao hàm, bạn dễ dàng lên top tìm kiếm hơn.

Ví dụ, bạn muốn làm website đăng tin mua bán sản phẩm, đơn giản là bạn có thể đặt domain chúng tôi hoặc chúng tôi . Khi người dùng tìm kiếm cụm từ “mua bán” tất nhiên website của bạn sẽ có ví trí đầu tiên trong kết quả ở Google.

8. Nếu tên domain đã được mua, bạn có thêm tiền tố hoặc hậu tố vào tên bạn muốn

Tất nhiên, tên domain “ngon” thường bị lựa hết, nếu bạn chậm chân, bạn có thể thêm tiền tố hoặc hậu tố vào tên đã có.

Ví dụ, domain chúng tôi đã tồn tại, bạn có thể chọn tên khác như chúng tôi (i mua ban), chúng tôi (e mua ban) hay có hậu tố muabanvip.com, muabanpro.com,…

Cuối cùng, hi vọng kiến thức trong bài này giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa tên domain ưng ý cho website của bạn. Hãy lưu ý, tên domain rất quan trọng, bạn hãy tham khảo kỹ trước khi đặt tên.

Cách Chọn Tên Miền Phù Hợp – Google Domains

Lựa chọn tên miền là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình tạo dựng thương hiệu hoặc doanh nghiệp. Tên miền thường là yếu tố đầu tiên khách hàng nhìn thấy và có thể ảnh hưởng đến ấn tượng của họ về trang web và thương hiệu của bạn. Một tên miền được lựa chọn cẩn thận có thể thu hút thêm sự quan tâm của người dùng và gia tăng lưu lượng truy cập vào trang web, còn một tên miền được lựa chọn sơ sài có thể gây ảnh hưởng theo hướng ngược lại.

Dù không hoàn toàn chính xác và ít có quy tắc tuyệt đối, vẫn có một số nguyên tắc để lựa chọn một tên miền giúp bạn phản ánh đúng và giúp ích cho thương hiệu.

Các yếu tố tạo nên một tên miền hay

Độ dài Tên miền càng ngắn càng tốt. Tên miền ngắn thì sẽ dễ nhớ và dễ nhập hơn, và người dùng có nhiều khả năng tìm thấy bạn hơn. Tên ngắn hơn cũng dễ nổi bật hơn vì mọi người không phải đọc nhiều. Tên miền không nên dài quá 2-3 từ.

Đơn giản Tên miền nên đơn giản, dễ nhớ để mọi người có thể gõ lại chính xác. Tên miền gồm những từ phức tạp và không thông dụng sẽ rất khó nhớ và khó viết đúng chính tả.

Từ khóa

Tên thương hiệu Tên miền của bạn nên phản ánh thương hiệu và ngược lại. Thương hiệu cần có thời gian để phát triển và việc thêm tên thương hiệu độc đáo vào miền sẽ giúp bạn nổi bật, được nhiều người biết đến, từ đó tăng số lượt truy cập vào trang web. Khi tạo tên thương hiệu và tên miền, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng tên thương hiệu hoặc nhãn hiệu nào đã tồn tại.

Tên trang web Tuy điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng tên miền của bạn nên giống với tên thương hiệu hoặc càng gần giống càng tốt. Mọi người sẽ cảm thấy bối rối nếu nhập tên miền của bạn, nhưng lại được chuyển đến một trang web có tên hoàn toàn khác.

Chỉ cần tốt, không cần hoàn hảo Nhiều người tốn rất nhiều thời gian để chọn cho được một cái tên hoàn hảo, thay vì dành thời gian để xây dựng một thương hiệu tuyệt vời bên cạnh một tên miền đủ tốt. Đừng vì cố chọn một tên miền hoàn hảo mà mãi không thể bắt đầu kinh doanh hoặc khởi động dự án.

3 Bước Chọn Tên Miền Cho Website Để Kiếm Tiền Online

Việc chọn tên miền (domain) để làm website kiếm tiền online luôn là vấn đề đau đầu cho người mới.

Vì tên miền là thứ không thể thay đổi được, nó sẽ theo website của bạn vĩnh viễn.

Vì thế, việc lựa chọn tên miền là cực kỳ quan trọng. Nó quyết định đến thương hiệu khi người khác nhắc đến website của bạn.

Bạn hãy làm theo 3 bước mình hướng dẫn để bắt đầu chọn 1 tên miền phù hợp.

Cách chọn tên miền cho website

Tên miền – Domain là gì ?

Tên miền là một địa chỉ của 1 website. Tên miền hay còn gọi là Domain.

Nói đơn giản là khi bạn gõ một tên miền vào trình quyệt web, thì nó sẽ dẫn bạn đến 1 website thuộc tên miền đó.

Không có tên miền nào trùng nhau. Mỗi một tên miền sẽ dẫn đến 1 website duy nhất.

Mình đã mua tên miền chúng tôi thì không ai khác có thể mua được tên miền này nữa.

chúng tôi là một tên miền, khi gõ chúng tôi vào trình duyệt web, bạn sẽ truy cập được vào blog của mình.

chúng tôi là một tên miền của công ty Thế Giới Di Động.

Việc mua 1 tên miền hiện nay rất phổ biến và trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, mua tên miền cũng phải có chiến lược kinh doanh.

Bạn cứ đọc tiếp bên dưới sẽ hiểu.

Bước 1: Xác định phần tên miền chính

Phần tên miền chính là phần nằm trước .com, .net, hay .org. Nói chung là phần đứng trước đuôi tên miền.

Thanhthinhbui.com – tên miền chính là thanhthinhbui

Neilpatel.com – tên miền chính là neilpatel

Bạn cần xác định phần tên miền chính sẽ đặt là gì.

2 cách lựa chọn tên miền chính

Cách 1: Đặt tên miền theo lĩnh vực bạn kinh doanh

Cách này là bạn sẽ lấy luôn tên lĩnh vực bạn đang kinh doanh để đặt cho tên miền chính luôn.

Thegioididong.com (Thế giới di động).

Laptopgiare.com (Laptop giá rẻ).

Maytinhbanggiatot.com (Máy tính bảng).

Kiemtienonline.com (Hướng dẫn kiếm tiền online).

Có rất nhiều nơi lấy tên sản phẩm đặt cho tên miền chính. Vì họ nghĩ là việc này sẽ tốt cho SEO. Đó là chuyện của ngày xưa thôi.

Ví dụ, bạn muốn SEO từ khoá “máy tính bảng giá tốt” lên TOP 1 Google thì bạn đặt luôn tên miền là maytinhbanggiatot.com.

Nhưng từ lâu, Google không còn chú trọng vào từ khoá trong tên miền nữa, mà Google quan tâm nhiều hơn đến độ mạnh của tên miền.

Độ mạnh của tên miền là mức độ chia sẻ của người đọc, thời gian người đọc trên website,…

Dù tên miền của bạn có để bao nhiêu từ khoá đi chăng nữa, mà bạn không tập trung phát triển nội dung cho website thật chất lượng, thì website của bạn cũng không thể TOP nổi.

Nếu bạn chọn tên miền chính theo tên lĩnh vực, bạn sẽ bị giới hạn bởi mặt hàng sản phẩm mà bạn kinh doanh.

Trừ những thương hiệu lớn như Thế Giới Di Động, họ đã có thương hiệu nên buộc lòng phải lấy tên miền đó để làm nhận dạng thương hiệu.

Cách 2: Đặt tên miền theo tên thương hiệu

Cách này là bạn đặt tên theo thương hiệu, không theo tên sản phẩm.

Tên thương hiệu có thể là tên của người sáng lập ra nó.

ThanhThinhBui.com (Thanh Thịnh Bùi là tên thương hiệu của mình).

Neilpatel.com (Neil Patel là một blogger nước ngoài cực kì thành công).

Nguyenkim.vn (Siêu thị điện máy Nguyễn Kim).

Với xu hướng hiện tại, mình vẫn khuyên bạn phát triển tên miền thương hiệu. Vì sao vậy ?

Vì Google không còn chú trọng vào từ khoá trong tên miền nữa, nó cũng không giúp bạn SEO tốt hơn, vậy thì việc gì phải tự giới hạn lĩnh vực sản phẩm kinh doanh của bạn.

Với tên miền thương hiệu, bạn hoàn toàn KHÔNG BỊ GIỚI HẠN về lĩnh vực kinh doanh, thu nhập bạn không bị giới hạn.

Đặc biệt với lĩnh vực kinh doanh online này, bạn tuyệt đối không được phụ thuộc duy nhất vào thứ gì.

5 kinh nghiệm chọn tên miền hiệu quả

1. Tên miền ngắn nhất có thể

Khách hàng của bạn rất lười, hãy tạo cho họ sự tiện lợi nhất có thể. Bạn hay mình cũng đều như vậy thôi, rất lười gõ những tên miền quá dài.

Cho nên, nếu bạn đặt một tên miền quá dài thì sẽ gây rất nhiều bất tiện cho khách hàng.

Tên miền dài hay ngắn được tính bằng số kí tự:

2. Tên miền phải dễ nhớ

Nếu bạn chọn được tên miền ngắn, thì chắc chắn khả năng cao là nó rất dễ nhớ.

3. Tên miền không nên có ký tự đặc biệt

Ký tự đặc biệt là các ký tự như !@#$%^&*().

Bạn không nên để các ký tự này vào trong tên miền, vì nó sẽ gây khó nhớ, thậm chí có một số khách hàng không biết phải gõ những ký tự thế này ở đâu.

Bạn hãy chỉ sử dụng những ký tự chữ cái bình thường thôi là ổn rồi.

4. Tên miền không nên chứa con số

Chắc chắn bạn đã từng thấy những tên miền như quangcao24h, tintuc247, tintuc365…

Tuy nhiên, mình khuyên bạn không nên để những con số vào trong tên miền.

Gây khó nhớ cho người đọc.

​Gây bất tiện khi gõ tên miền nếu người đọc dùng bảng gõ VNI.

Đi ra từ cái khó khăn của bản thân mình thôi.

Những lúc mình dùng bảng gõ tiếng Việt kiểu VNI, để gõ dấu thì phải bấm phím số.

Nên đôi lúc bị gõ nhầm, kiểu như quangcao24h, mình gõ nhanh thì lại ra quangcào, vì số 2 là dấu huyền mà.

5. Tên miền không có dấu

Tên miền bạn tuyệt đối không được có dấu.

Tên miền bắt buộc bạn phải để ở dưới dạng viết thường, viết liền không dấu.

Sau khi bạn chọn xong phần tên miền chính, giờ qua phần đuôi tên miền.

Bước 2: Chọn đuôi tên miền cho website sao cho đúng ?

Ở bước 1 là bạn đã chọn phần tên miền chính xong.

Bước này, bạn sẽ chọn phần đuôi phía sau là .com, .net, hay .org,…

Tức là chọn cái phần chấm ở phía sau.

Vậy chọn đuôi tên miền thế nào cho đúng ?

Bạn nên chọn những đuôi tên miền thông dụng như .com, .net.

Hiện nay, có rất nhiều loại đuôi tên miền khác nhau:

Nhưng bạn chỉ cần quan tâm đến những đuôi thông dụng như .com, .net.

Nên bạn cứ .com mà phang thẳng cho mình, khỏi nghĩ ngợi.

Bước 3: Chọn nhà cung cấp tên miền Namecheap

Hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp tên miền uy tín.

Vì sao mình lại gọi là uy tín ?

Cơ sở hạ tầng của họ hoạt động ổn định.

Công ty hoạt động lâu năm trong ngành và có tiếng tăm nhất định.

Không phí phát sinh trong quá trình sử dụng.

Có một số bạn mới chưa có kinh nghiệm, thấy quảng bá tên miền giá rẻ thì nhào vô mua mà không biết, đó là chiêu trò marketing của nhà cung cấp.

Ban đầu nó để giá rẻ cho bạn, vào trong phần thanh toán thì đội lên bao nhiêu phí. Chưa kể trong quá trình sử dụng, còn phát sinh nhiều chi phí khác.

Vì vậy, nhà cung cấp bên dưới mình giới thiệu là uy tín và được cộng đồng Việt Nam sử dụng rộng rãi.

Đó chính là Namecheap.

Tất cả tên miền mình sử dụng cho công việc kinh doanh online đều mua từ Namecheap. Và phải nói là cực kỳ hài lòng. Mình chưa hề gặp bất kỳ vấn đề gì để phải phàn nàn về Namecheap.

Cần lưu ý về WHOIS Privacy khi mua tên miền

Whois Privacy hay Domain Privacy Proctection đều là một thứ. Chỉ khác cách gọi.

Whois privacy là dịch vụ bảo mật thông tin tên miền.

Khi sử dụng Whois Privacy, mọi thông tin của chủ sở hữu tên miền (là bạn đó) đều được ẩn đi hết.

Bạn xem hình trên chắc là đã rõ. Những thông tin như họ tên, địa chỉ email, địa chỉ thanh toán,… đều sẽ được ẩn đi hết.

Điều này giúp bạn tránh khỏi kẻ xấu muốn đánh cắp thông tin tên miền của bạn và sử dụng vào mục đích xấu.

Nói chung, bạn nên sử dụng dịch vụ Whois Privacy khi mua tên miền.

Namecheap miễn phí Whois Privacy cho bạn trong năm đầu tiên đó. Ngại gì không dùng.

Đây là dịch vụ rất cơ bản khi bạn mua 1 tên miền. Mình không cần bạn quan tâm đến dịch vụ hạng VIP nào, chỉ cần lưu ý trước cho mình cái Whois này.

Mình đã hướng dẫn cho bạn cách chọn tên miền cho website để kiếm tiền online. Bài viết rất chi tiết và đầy đủ.

Hướng Dẫn Cách Chọn Tên Miền Cho Website Bất Động Sản

Hiện nay, hầu hết các nhân viên kinh doanh bất động sản đều có website riêng cho mình để hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn. Để có một website uy tín, chất lượng thì tên miền của website cũng là một yếu tố cực kì quan trọng. Vậy làm sao để có tên miền đẹp, thân thiện với người dùng mà chuẩn SEO để có thể gây ấn tượng được với khách hàng? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn hướng dẫn cách chọn tên miền cho website bất động sản trong thiết kế website bất động sản theo 2 phương diện là tên thương hiệu và chuẩn SEO như sau:

Khi chọn tên miền theo thương hiệu bạn cần lưu ý các điểm sau:

Tên miền ngắn gọn: Với cách chọn tên miền này thì yêu cầu bạn đặt tên miền càng ngắn càng tốt ( khoảng 4,5 ký tự) vì sẽ giúp người xem dễ đọc, dễ nhớ và dễ dàng đồng bộ trong việc thiết kế logo. Đồng thời, còn tiết kiệm tối đa ngân sách làm marketing cho bạn.

Tên miền tránh gây nhầm lẫn: khi có ý định đặt tên miền, bạn nên thử tìm trên google xem đã có tên miền đó chưa và có tên miền nào tượng tự có thể gây nhầm lẫn với tên miền bạn định chọn không? Bởi tên miền gây nhầm lẫn đôi khi sẽ mang lại những hiệu quả không mong muốn cho bạn.

Tên miền đơn giản, dễ viết: cách chọn tên miền đơn giản sẽ giúp khách hàng dễ nhớ và dễ tìm kiếm hơn. Đôi khi khách hàng không nhớ được tên miền của bạn sẽ không truy cập đúng địa chỉ mà họ cần tìm sẽ làm giảm cơ hội bán hàng của bạn.

Tránh chứa số hoặc ký tư đặc biệt: khi đặt tên miền bạn chỉ nên sử dụng chữ cái thường và dấu chấm, không nên sử dụng các kí tự đặc biệt vì sẽ mất công giải thích với khách hàng khi bạn cần đọc tên miền cho họ. Đồng thời gây khó khăn cho khách hàng khi truy cập và tìm kiếm.

Nên chọn đuôi .vn, .com hoặc chúng tôi Đây là 3 phần mở rộng “đẹp” nhất đối với các tên miền có nguồn gốc từ Việt Nam. Một khi sở hữu tên miền có những đuôi này, uy tín và thương hiệu của bạn sẽ được nâng cao lên hơn nữa.

Cách chọn tên miền chuẩn SEO

Hướng dẫn cách chọn tên miền cho website bất động sản thứ 2 mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn là cách đặt tên miền chuẩn SEO. Đặt tên miền chuẩn SEO là một yếu tố quan trọng trong thiết kế website bất động sản, bạn có thể đặt theo một số gợi ý sau:

Tên miền có đuôi phù hợp: Cách chọn tên miền cho doanh nghiệp của bạn hoạt động với qui mô toàn cầu thì nênchọn các đuôi như .Com; .Net; .Org; .Info. Còn nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động tại Việt Nam thì nên chọn các đuôi .vn; .com hoặc .com.vn.

Tên miền chứa từ khoá (keyword): bạn kinh doanh một sản phẩm hay dịch vụ cụ thể thì nên đưa tên sản phẩm chiến lược của mình lên tên miền ví dụ như xe hơi, bất động sản,… Điều này sẽ là lợi thế để bạn lên top đầu của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,..

Thêm các từ quen thuộc, từ phổ biến: Hướng dẫn cách chọn tên miền cho website bất động sản có thể nối những từ phổ biến như: 24h, 365, Online, Net, 123, … khi tên miền đẹp mà bạn muốn sử dụng đã có người mua mất thì bạn có thể nối thêm các từ phổ biến trên. Ví dụ: Bạn muốn tên miền chúng tôi mà không còn nữa thì bạn có thể ghép thành: batdongsan24h.com

Ghép thêm địa danh: khách hàng thường tìm kiếm nhà ở tại khu vực mà họ mong muốn. Vì vậy, thay vì đặt tên miền như thông thường bạn có thể gắn tên địa phương hoặc tên khu vực mà bạn kinh doanh bất động sản vào tên miền. Điều này sẽ hỗ trợ tốt cho bộ máy tìm kiếm Google để khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm thấy bạn.

Bạn đang xem bài viết Các Gợi Ý Về Chọn Tên Domain Cho Website Mới Tạo trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!