Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh 1 Tuần Tuổi Chi Tiết Từ A Đến Z Cho Những Cặp Bố Mẹ Mới / 2023 # Top 15 Trend | Uplusgold.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh 1 Tuần Tuổi Chi Tiết Từ A Đến Z Cho Những Cặp Bố Mẹ Mới / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh 1 Tuần Tuổi Chi Tiết Từ A Đến Z Cho Những Cặp Bố Mẹ Mới / 2023 mới nhất trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những người mới làm bố mẹ lần đầu sẽ bối rối vì không biết cách chăm sóc trẻ sơ sinh 1 tuần tuổi. Bạn sẽ không thể tưởng tượng cuộc sống thiếu đi con mình. Và bạn cũng ngạc nhiên vì chỉ một đêm mà cuộc sống đã thay đổi mạnh mẽ. Đây là những gì sẽ diễn ra trong tuần đầu tiên, hãy chuẩn bị sẵn sàng!

Các mốc phát triển của em bé 1 tuần tuổi

Trong tuần đầu, em bé đang hoàn thiện kỹ năng để sống bên ngoài bụng mẹ. Ưu tiên của em bé là tiêu hóa, thiết lập hệ thống miễn dịch và hệ thống tiêu hóa để phát triển hệ vi sinh vật riêng với mẹ.

Khi được 1 tuần tuổi, nhịp thở của bé sẽ không đều. Đôi khi bé có thể ngưng thở. Điều này hoàn toàn bình thường. Ngoài ra, bạn thường có thể thấy những phản xạ sau:

Bé cười tự nhiên, gần như phản xạ: điều này khác với nụ cười khi bé phản ứng với điều gì đó. Đến 1 – 2 tháng tuổi bé mới biết phát triển nụ cười phản ứng.

Cử động chân tay và hai bên cơ thể ngang nhau: Bé 1 tuần tuổi không nên di chuyển một cánh tay hoặc một chân nhiều hơn chân kia. Đó có thể là dấu hiệu bất thường.

Nâng nhẹ đầu khi nằm sấp: Bé sơ sinh có khả năng kiểm soát đầu kém. Bố mẹ cần thường xuyên đỡ đầu bé.

Khả năng nhìn cách xa khoảng 30 – 38cm. Đó là khoảng cách em bé bú mẹ nhìn vào mặt mẹ. Các bé cũng có thể nhìn thấy các vật đơn giản, độ tương phản cao.

Một ngày bình thường của em bé 1 tuần tuổi

Một đứa trẻ 1 tuần tuổi sẽ dành phần lớn thời gian trong ngày để ngủ. Bé sẽ ngủ khoảng 14 đến 17 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, do cơ thể của em bé chưa bắt đầu nhịp sinh học của riêng mình bằng việc sản xuất melatonin thường xuyên. Vậy nên bé sẽ không có lịch trình ngủ.

Bố mẹ chỉ cần để bé ngủ khi bé cần ngủ, không cần quá căng thẳng. Sau đó bố mẹ có thể tự tạo ra lịch trình ngủ cho bé.

Ghế rung cho em bé

Baby monitor để theo dõi em bé khi bố mẹ ra khỏi phòng

Ghế ngủ em bé

Gối cho em bé bú nếu mẹ cho bé bú trực tiếp. Gối này sẽ giúp mẹ thoải mái và bé nằm đúng tư thế.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh 1 tuần tuổi cơ bản

Đây là những điều bạn cần biết để cách chăm bé sơ sinh 1 tuần tuổi, từ thay tã, tắm rửa đến kỹ thuật dỗ em bé.

Chăm sóc dây rốn

Dây rốn em bé không cần chăm sóc bằng hóa chất gì. Dây rốn sẽ tự rụng sau khoảng một tuần.

Tắm bọt biển

Để bé không bị ướt rốn, bố mẹ có thể tắm bọt biển cho bé trong thời gian này. Đặt bé nằm vững trên một mặt phẳng trải khăn mềm. Sau đó dùng miếng bọt biển lau người bé.

Da bé có thể khô và nứt nẻ trong tuần này. Nhưng đâu cũng là việc bình thường và không gây nguy hiểm cho bé.

Thay tã

Trong vài ngày đầu đời, bé vẫn đi phân su gồm hỗn hợp các tế bào da, chất nhầy và các chất khác mà em bé của bạn ăn vào khi sinh. Đối với bé 1 tuần tuổi, bé sẽ cần thay tã nhiều. Một ngày bé có thể đi ngoài hai, ba lần.

Cắt móng tay

Cắt móng tay cho bé giúp bé không cào vào mặt hay mắt. Bạn có thể dùng kéo cắt móng tay hoặc giũa. Bạn nên cắt khi bé ngủ để bé không cử động nhiều.

Cho bé ợ

Bé nên ợ sau mỗi lần ăn để tránh khí trong bụng bé. Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ có thể không cần phải được ợ thường xuyên như trẻ bú từ bình vì chúng không nuốt nhiều không khí. Nhưng mỗi bé có hành động khác nhau. Nếu bé có vẻ không thoải mái, mẹ nên cho bé ợ.

Dinh dưỡng cho bé

Đối với trẻ 1 tuần tuổi, mẹ có thể cho bé bú, vắt sữa mẹ cho bé bú bình, uống sữa công thức hoặc kết hợp sữa mẹ và sữa công thức. Trong 24 giờ đầu tiên bé có thể muốn ngủ và không hứng thú ăn uống. Điều này là bình thường.

Đây là những lưu ý quan trọng nếu mẹ cho bé bú sữa mẹ:

Cho bé bú 8 đến 12 lần mỗi ngày

Cho bé bú từ cả hai bên vũ và cố gắng bú hết sữa mỗi bên

Nếu mẹ ứ máu, đau núm vú hay gặp vấn đề, hãy nhờ một điều dưỡng chăm sóc cho mẹ

Không nên cho bé dùng bình sữa hay núm vú giả khi bé đang tập bú

Tránh cho bé uống sữa công thức nếu bé đang tập bú sữa mẹ.

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Hướng Dẫn Chi Tiết Từ A Đến Z Cách Lựa Chọn Và Chăm Sóc Chuột Hamster Cho Người Mới Nuôi / 2023

Những chuẩn bị cần thiết trước khi nuôi chuột hamster

Trước khi chuẩn bị nuôi một bé hamster, các bạn nên xác định xem việc mua một chú chuột và chăm sóc cũng như nuôi dưỡng chúng sẽ tốn bao nhiêu tiền của bạn?

Để nuôi một bé chuột xinh xắn, các bạn sẽ phải chuẩn bị tối thiểu là 300 – 500 nghìn đồng tùy từng điều kiện và sở thích của các bạn. Thông thường, một chú chuột Hamster có giá khoảng từ 70 – 200 nghìn đồng. Số tiền còn lại, bạn cần mua một số vật dụng cần thiết cũng như thức ăn cho chúng.

2. Chuẩn bị những vật dụng cần thiết

Ngoài việc chuẩn bị một số tiền nhất định để phụ vụ sở thích, những bạn muốn nuôi chuột Hamster còn cần phải chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như sau:

Một chiếc chuồng nuôi – bạn có thể tự làm theo ý thích hoặc có thể mua được ở các cửa hiệu dành cho chuột Hamster với giá từ 90- 120 nghìn đồng/ 1 chiếc

Một binh nước – Bạn có thể tự chế hoặc mua được với giá khoảng từ 30 – 60 nghìn đồng/1 chiếc.

Các miếng lót ở chuồng nuôi. Miếng lót này để giữ ấm cũng như tránh bày bẩn ra sàn nhà nơi đặt chuột. Bạn có thể tận dụng quần áo cũ của mình hoặc cũng có thể đầu tư sắm cho em chuột của mình những miếng lót chuồng “hàng hiệu” giá khoảng từ 24 – 60 nghìn/1 túi/1kg. Một túi này bạn có thể dùng được trong khoảng 4 tháng.

Thức ăn cho chuột. Với thức ăn cho chuột, bắt buộc bạn phải mua chúng, bởi những chú chuột Hamster này cần ăn những loại thức ăn dành riêng cho nó. Thức ăn dành cho chuột cũng không quá đắt. Với giá khoảng 20- 50 nghìn/1 túi, tùy loại. Mỗi túi có thể cho 1 chú chuột ăn trong vòng 2 tháng

Khay ăn cho chuột, bạn có thể tận dụng những chiếc khay cũ của nhà hoặc chiếc bát nhỏ xinh xắn. Nếu không muốn, bạn có thể mua khay ăn cho chuột cưng của mình với giá từ 5 – 10 nghìn/1 khay.

Một bánh xe để Hamster chạy tập thể dục với giá từ 50 – 200 nghìn/1 chiếc.

Một bịch cát tắm cho chuột hamster giá từ 20 – 40 nghìn/1 bịch

Một khay tắm cát có giá từ 20 – 70 nghìn/ một khay. Có thể sử dụng ngay những vật dụng đã có sắn trong nhà như khay chén hoặc đĩa, bát của nhà.

Một số loại chuột hamster

Trên thế giới có đến khoảng hơn 24 loài Hamster. Tuy nhiên ở các cửa hàng chuột hamster của Việt Nam có 4 loài phổ biến nhất là: Hamster Bear, Robo, Winter White và Cambell. Các bạn cần hiểu rõ những đặc tính cũng như phân biệt được những loại trên để có thể lựa chọn những loại phù hợp với mình và chuẩn bị kiến thức để nuôi chúng thật tốt

Chuột Hamster Bear đúng như tên gọi, nó là loài chuột hamster có kích thước lớn nhất trong 4 loại kể trên, khi chúng trưởng thành trung bình mỗi con dài khoảng 15cm và nặng 150 – 200g. Đây cũng chính là loại chuột Hamster được yêu thích nhất cả ở Việt Nam và trên thế giới. Bởi chuột Hamster được sở hữu ngoại hình mập mạp, lại rất dễ nuôi và thân thiện, chính vì thế cho nên chúng được khoảng 70% người nuôi Hamster lựa chọn.

Tuy nhiên, khi bạn lựa chọn loài chuột Hamster Bear để làm thú cưng cho mình thì bạn cần lưu ý về tính hiếu chiến và hung dữ của Hamster Bear, nên bạn cần nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định nuôi chung các em Bear với nhau hay với loài Hamster khác.

Trái ngược hẳn với chuột Hamster Bear, loài chuột Hamster Robo là loài nhỏ nhất trong “dòng họ” nhà chuột Hamster. Kích thước trung bình của một con chuột Hamster Robo chỉ rơi vào khoảng 4 – 5 cm và nặng khoảng 50g khi trưởng thành.

Tuy nhỏ bé nhưng đặc tính của chúng lại rất năng động, ít ngủ và rất thích chơi đùa. Bên cạnh đó, Chuột Hamster Robo khá nhút nhát và hay bị giật mình trước những người bạn mới. Và điều thú vị ở loài chuột hamster này đó là bất cứ khi nào chúng cảm thấy bị đe dọa là chúng sẽ lăn đùng ra giả chết.

Chuột Hamster Winter White

Loài chuột này dài và to hơn chuột Hamster Robo một chút. Mỗi con trường thành trung bình dài khoảng 8 – 10cm và nặng khoảng 90 – 120g. Chuột hamster Winter White là một loài chuột cực kỳ hiền lành và hòa đồng nên rất dễ chơi đùa và vuốt ve chúng trên tay. Tuy nhiên, đối với người lạ chúng lại thường tỏ ra nhút nhát. Điều đặc biệt ở loài này đó là chúng có rất nhiều màu sắc và thường màu lông sẽ thay đổi độ đậm nhạt theo mùa.

Chuột hamster Cambell có ngoại hình tương tự như chuột hamster Winter White, tuy nhiên nếu bạn chịu khó để ý có thể phân biệt hai loài này một cách khá dễ dàng, với các dấu hiệu đặc trưng như sau: Với chuột hamster cambell thường có mũi nhọn, thẳng trong khi mũi của chuột hamster Winter White thường tù và cong hơn; tai của chuột Hamster Cambell cũng to rộng và ít lông hơn chuột Hamster Winter White.

Cũng giống như chuột Hamster Bear, chuột Hamster Cambell là loài Hamster khá hiếu chiến và thường chủ động tấn công hoặc đe dọa khi một Cambell khác lại gần. Do vậy, khi lựa chọn chuột Hamster Cambell để chăm sóc và nuôi dưỡng, các bạn phải thật để ý khi cho chúng sang chơi với những con chuột khác.

Cách chọn mua chuột Hamster

Để có thể lựa chọn cho mình một con chuột Hamster phù hợp, đáng yêu và thực sự khỏe mạnh, các bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

Trước hết, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ từng giống chuột một và lựa chọn cho mình một giống chuột mà mình cảm thấy ưng ý và phù hợp với điều kiện cũng như sở thích của mình nhất. Nếu bạn thích một chú chuột hiền lành, nhu mì, đáng yêu thì nên chọn dòng chuột Hamster Robo hoặc chuột Hamster Winter While. Còn nếu bạn thích những chú chuột hiếu động thì chọn dòng chuột Cambell hoặc dòng chuột Bear.

Nên lựa chọn những con chuột có tuổi đời khoảng 2 tháng tuổi. Bởi những chú chuột này đang trong giai đoạn khỏe mạnh nhất trong vòng đời của chúng. Muốn biết được tuổi chuột, bạn nên hỏi thẳng người bán hàng về tuổi đời của chú chuột bạn đang muốn mua

Nên tới những cửa hàng uy tín, chất lượng để đảm bảo mua được một chú chuột khỏe mạnh, không đem những mầm bệnh thường gặp của chúng, bảo vệ chúng cũng chính là bảo vệ bạn.

Nếu được lựa chọn, bạn nên đi mua những bé Hamster vào buổi chiều tối, hoặc chính xác là buổi tối. Bởi loài chuột là loài chuyên sống về đêm và ban ngày thường là giờ chúng đi ngủ. Lúc này sẽ khó nhìn được con nào thực sự khỏe mạnh để lựa chọn được đúng đắn và chuẩn nhất.

Chi tiết cách chăm sóc chú chuột Hamster

Thức ăn – chế độ dinh dưỡng của chuột Hamster

Một số loại thức ăn tươi có thể cho chuột ăn bao gồm: súp lơ, cà rốt, dưa chuột, hoa hồng. Bạn không nên cho chúng ăn thịt hoặc các sản phẩm từ động vật bởi với hàm lượng protein trong thịt cao sẽ làm cho tính cách của các chú chuột trở nên hung dữ hơn. Nếu bạn muốn chú chuột của mình có thân hình mập mạp đáng yêu như cục bông gòn, bạn có thể cho chúng ăn thêm một ít phô mai mỗi ngày.

Khoảng 2 đến 3 tháng bạn có thể cho chú chuột cưng của mình ăn 1/4 thìa cà phê sữa chua để giúp cho bộ lông của bé thêm óng mượt hơn. Bạn cũng có thể cho chúng uống thêm một chút sữa, với tần suất khoảng 2-3 tuần 1 lần với 1/4 thìa cà phê. Nếu bạn đã cho chúng ăn đồ tươi, chứa nhiều nước thì nên hạn chế cho chúng uống thêm nước để tránh bị tiêu chảy. Và đặc biệt, bạn không nên thay đổi khẩu phần ăn của Hamster một cách đột ngột.

2. Vệ sinh cho chuột Hamster

Bạn nên để một khay cát tắm trong lồng và việc còn lại, Hamster sẽ tự biết làm sạch mình. Nếu chuồng nuôi Hamster của bạn được đặt ở trong nhà, và bạn không muốn việc tắm cát của chúng làm bẩn sàn nhà thì hãy quy định một nơi tắm riêng cho chúng ở một góc nào đó thật hợp lý và hàng ngày bạn hãy đưa chúng ra bãi tắm riêng của chúng để chúng được thoải mái tắm cát. Cát tắm có thể được tái sử dụng nhiều lần nhưng bạn cũng nên thay chúng sau 1-2 tuần để đảm bảo vệ sinh cho chú chuột yêu của mình.

Mỗi lần cho ăn, bạn nên cho chúng ăn ít một, tránh lãng phí cũng như làm bẩn chuồng nuôi và cứ mỗi 2 ngày bạn nên thay thức ăn mới 1 lần. Nhớ rửa bình nước của chúng 2 ngày 1 lần. Và nếu bạn cho chúng uống thêm vitamin vào nước thì bạn nên thay nước mỗi ngày.

Một số bệnh thường gặp ở chuột Hamster và cách điều trị đơn giản

Bệnh cảm lạnh ở chuột Hamster

Nguyên nhân gây lên bệnh cảm lạnh ở chuột Hamster là do thời tiết thất thường, môi trường sống quá lạnh hay tiếp xúc với người đang bị cảm lạnh. Do vậy, các bạn nên chú ý giữ ấm cho chú chuột Hamster của mình vào mùa lạnh. Nếu chẳng may chú ta bị ốm, bạn có thể mua thuốc kháng sinh cho uống hoặc uống sữa ấm kết hợp với các loại thức ăn mềm như phô mai, bánh mềm,…

Bệnh đuôi ướt ở chuột Hamster

Nguyên nhân của bệnh đuôi ướt ở chuột Hamster là do stress. Bệnh này rất dễ truyền nhiễm và có thể khiến Hamster bị tiêu chảy thậm chí dẫn đến tử vong. Loại bệnh này thường gặp ở những chú chuột Hamster nhỏ, vừa được mua về chưa thực sự thích ứng với môi trường mới. Vì vậy các bạn cần nắm thật chắc cách nuôi chuột Hamster con hoặc chuột Hamster mới được mua về. Bạn cần giúp chúng làm quen với môi trường mới trong thời gian đầu mang về. Nếu phát hiện đuôi bé Hamster của bạn bị ướt cần đưa bé tới bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

Sốc nhiệt

Hamster sống ở nơi quá nóng và bí, thời tiết thay đổi đột ngột hoặc di chuyển quãng đường xa mà không được che chắn, đong gói cẩn thận. Hamster bị sốc nhiệt hết sức nguy hiểm vì rất dễ dẫn tới tử vong. Cần đưa bé ra chỗ mát, cho ăn phô mai, ruột bánh mì, bột yến mạch,… Sau đó cho uống nước từ từ bằng cách đổ nước vào lọ thuốc nhỏ mắt (hoặc các loại lọ tương tự) và bơm vào miệng.

1101 views

Cách Sử Dụng Airpods 2 Từ A Đến Z / 2023

Nghe nhạc với AirPods 2

Bắt đầu, chúng ta lấy chiếc tai nghe Airpods 2 ra khỏi hộp, chúng sẽ tự động bật và kết nối với thiết bị của bạn. Khi đeo lên tai thì airpods 2 sẽ tự động phát bài nhạc bạn đang mở ở thiết bị. Nếu lấy bạn bỏ một bên tai nghe ra khỏi tai, âm thanh sẽ tự động pause (tạm dừng) và lấy cả hai bên tai thì âm thanh sẽ stop (dừng hẳn). Con nếu bạn đang sử dụng một bên tai nghe để nghe, âm thanh sẽ tạm dừng khi bạn tháo nó ra, thiết bị sẽ tiếp tục phát thanh khi bạn bỏ tai nghe airpods 2 vào hộp sau 15s.

AirPods 2 có thể kết nối được với cả iPhone và Apple Watch cùng một lúc, chúng sẽ phát âm thanh tự động, chuyển đổi giữa hai thiết bị.

Cách sử dụng AirPods 2 để phát nhạc và chuyển bài

Đối với thiết bị sử dụng IOS

Mở Control Center (trung tâm điều khiển).

Chạm và giữ thẻ âm thanh ở bên phải phía góc trên của Control Center để có thể điều khiển âm thanh.

Nhấn vào biểu tượng có hình tròn tam giác, sau đó chọn thiết bị bạn muốn sử dụng từ danh sách.

Đối với Macbook của bạn

Bạn cần phải nhấn vào biểu tượng âm lượng ở thanh menu, sau đó chọn AirPods 2 hoặc các loại loa bluetooth khác trong mục Thiết bị đầu ra.

Cách chọn micro được AirPods 2 sử dụng

Khi bạn đeo tai nghe airpods 2, bạn sẽ có sẵn 2 micro luôn sẵn sàng cho các cuộc gọi cũng như hiệu lệnh cho trợ lý Siri. Bình thường, một chiếc airpods sẽ tự động chuyển đổi qua lại giữa những micro, dựa vào tín hiệu đầu vào bên nào là tốt nhất. Hoặc bạn có thể cài đặt thủ công để lựa chọn bên airpods để tiện thực hiện.

Lưu ý: Đây cũng sẽ là micro nhận tín hiệu ra lệnh cho trợ lý ảo Siri, các bước cài đặt như sau:

Điều khiển AirPods

Người dùng có thể sử dụng AirPods 2 của mình để gọi Siri và điều khiển việc phát âm thanh theo ý mình.

Với tai nghe AirPods 2, cài đặt mặc định, người dùng có thể sử dụng được Siri bằng cách nói “Hey Siri”. Và khi nhấn đúp (double taps) vào tai nghe, thì có thể phát cũng như dừng âm thanh theo ý muốn.

Hoặc giống với AirPods 1, theo mặc định, người dùng có thể nhấn đúp (double taps) vào tai nghe để có thể sử dụng Siri.

Bất kể khi nào bạn sử dụng mẫu Airpods của Apple, bạn đều có thể cài đặt riêng biệt từng bên tai AirPod để có thể thực hiện một trong các tác vụ này khi bạn nhấn đúp (double taps) vào nó:

Tắt tính năng tự động phát hiện và kết nối

3 Cách kiểm tra dung lượng pin Airpods 2

Cách 1: Bạn có thể kiểm tra bằng đèn LED

Cách 2: Sử dụng Batteries widget có sẵn trong thiết bị iPhone: Để có thể hiển thị widget thì trước tiên bạn phải bật nó lên, sau khi thiết bị đã kết nối cùng Airpods 2 thì hãy vuốt Notification theo chiều từ trên xuống hoặc chọn Edit. Tiếp đó bấm vào dấu + ở phần Batteries dưới cùng và nhấn Hoàn thành (Done).

Cách 3: Vào trung tâm điều khiển (Control Center), nhấn chọn biểu tượng như hình để có thể xem và bạn cũng nên chú ý rằng: Mỗi khi Airpods 2 gần hết pin, hay trước khi hết pin hoàn toàn thì sẽ âm thanh nhỏ nhắc nhở được phát ra nhằm cảnh báo.

Cách Mở Cửa Hàng Thực Phẩm Sạch Từ A Đến Z Hiệu Quả / 2023

Cách mở cửa hàng thực phẩm sạch từ A đến Z hiệu quả

Kinh doanh thực phẩm sạch đang là một xu hướng kinh doanh nổi bật và phổ biến ở thời điểm hiện nay. Cùng khám phá các cách mở cửa hàng thực phẩm sạch hiệu quả giúp bạn gặt hái doanh thu nhanh chóng.

Hiện nay nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm thực phẩm sạch ngày càng tăng cao do lo ngại về thực phẩm bẩn đang tràn lan. Đây chính là cơ hội vàng cho người đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch ở thời điểm hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Kinh doanh thực phẩm sạch hiện nay có khá nhiều lợi thế. Đầu tiên đó chính là nhu cầu lớn của thị trường đồng thời cạnh tranh trong ngành thực phẩm sạch không thực sự gay gắt như các ngành khác, số lượng cửa hàng thực phẩm sạch không nhiều nên bạn có thể nhanh chóng tìm được vị trí lý tưởng để mở cửa hàng. Thứ hai, đó chính là tỉ suất lợi nhuận của ngành hàng kinh doanh thực phẩm sạch được đánh giá là khá cao từ 15% đến 30% doanh số nên rất thuận lợi cho công việc kinh doanh.

Cách mở cửa hàng thực phẩm sạch từ A đến Z

Để kinh doanh thực phẩm sạch, bước đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là chính là chuẩn bị cho việc mở cửa hàng. Trong đó đầu tiên chính là đặt tên thương hiệu hay tên cửa hàng gắn liền với hoạt động kinh doanh của bạn đi cùng với đó là khẳng định được chất lượng, sứ mệnh và các giá trị mà bạn có thể mang đến cho người tiêu dùng. Lưu ý tên cửa hàng hay thương hiệu kinh doanh thực phẩm sạch của bạn phải tạo ra sự khác biệt và ấn tượng trong cái tên, slogan, logo, nhận diện thương hiệu không được trùng lặp với các thương hiệu khác hoặc quá dài khó nhớ.

Để kinh doanh thực phẩm sạch thuận tiện, tránh mọi vướng mắc khi cơ quan nhà nước đến kiểm tra, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục đăng ký kinh doanh, đăng ký cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Một cách mở cửa hàng thực phẩm sạch khác bạn cần lưu ý đó chính là tìm kiếm địa điểm mở cửa hàng kinh doanh bởi trong ngành kinh doanh thực phẩm sạch thì địa điểm cửa hàng là vô cùng quan trọng đồng thời chiếm tới 40% thành bại của cửa hàng.

– Khu vực đông dân cư thu nhập khá trở lên và có tri thức càng tốt.

– Khu vực đông người đi qua lại và tiện cho việc ghé qua mua thực phẩm ví dụ như gần chợ, gần trường học, gần các tòa nhà cao tầng có nhiều văn phòng.

– Khu vực có thu nhập cao tập trung ở các quận nội thành như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa hay Cầu Giấy ví dụ như bạn muốn mở cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội. Hoặc một số khu đô thị nơi xa chợ hoặc siêu thị lớn, bạn có thể mở cửa hàng ở tầng dưới của các tòa nhà cao tầng.

– Diện tích cửa hàng ban đầu không cần quá lớn, chỉ khoảng từ 35m2 đến 50m2 là đẹp với giá thuê cửa hàng tầm từ 6 đến 12 triệu đối với khu vực các quận ngoại thành còn các quận trung tâm với các vị trí đắc địa là 15 triệu đến 35 triệu. Tùy theo số vốn đầu tư ban đầu mà bạn có thể quyết định mức giá thuê nhưng cách mở cửa hàng thực phẩm sạch hiệu quả đó là bạn nên thuê cửa hàng ở mức từ 6 triệu đến 15 triệu để đảm bảo an toàn trong giai đoạn đầu kinh doanh, chưa đánh giá hết được thị trường và nhu cầu xung quanh khu vực.

Mở cửa hàng thực phẩm sạch cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi kinh doanh thực phẩm sạch ở thời điểm hiện nay. Có rất nhiều cửa hàng thực phẩm sạch mở ra chỉ tầm khoảng 60 đến 80 triệu nhưng bán khá tốt và ngày càng đông khách hơn sau đó lại tái đầu tư vào cửa hàng và sau khoảng 1 đến 2 năm họ gặt hái được thành công. Tuy nhiên không ít cửa hàng đầu tư tới vài trăm triệu đồng chỉ sau một vài tháng là đóng cửa do quy mô quá lớn không thể quản lý được. Chính vì vậy, khi kinh doanh mở cửa hàng thực phẩm sạch, vấn đề không phải bạn có bao nhiêu vốn để mở cửa hàng mà bạn có tâm huyết, chăm chỉ và có quyết tâm kinh doanh thực phẩm sạch hay không, có đam mê với việc mở cửa hàng thực phẩm sạch hay không.

Cách mở cửa hàng thực phẩm sạch hiệu quả ở thời điểm hiện nay đó chính là bạn nên kinh doanh với số vốn từ 80 triệu đến 250 triệu đồng là hợp lý nhất tùy theo nguồn vốn và quy mô cửa hàng bạn muốn kinh doanh.

Trong kinh doanh thực phẩm sạch, nguồn hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, trước khi mở cửa hàng, bạn cần phải tìm hiểu về các loại thực phẩm sạch và nguồn hàng của các sản phẩm đó đồng thời tìm hiểu trước về cách sơ chế, bảo quản, đóng gói thực phẩm sạch. Để kinh doanh thực phẩm sạch thành công thì cửa hàng của bạn bắt buộc phải có các nguồn hàng riêng, chất lượng, khác biệt và tỷ suất lợi nhuận ở mặt hàng đó cao hơn các cửa hàng khác nếu không có được điều này bạn có thể gặp rất nhiều khó khăn để tồn tại trong 6 tháng đầu tiên khi mới kinh doanh. Để làm được điều này, bạn có thể về các vùng quê, liên hệ với các cơ sở sản xuất, nuôi trồng uy tín và đặt vấn đề phân phối độc quyền với họ để có nguồn hàng chất lượng và ổn định.

Cửa hàng thực phẩm sạch nên chọn màu sáng, trắng hoặc xanh lá cây tạo cảm giác sạch và thân thiện hơn so với các gam màu tối bởi khi trưng bày không bắt mắt. Mặt tiền của cửa hàng cần có các hệ thống biển ngang, dọc và biển phướn ra bên ngoài vỉa hè để thu hút khách hàng. Trong cửa hàng nên treo một số hình ảnh bạn đi thực tế các nguồn thực phẩm đầu vào, giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, một vài câu nói khẳng định sứ mệnh, tầm nhìn và tâm huyết của bạn ở các nơi khách hàng thuận tiện quan sát nhất.

Thời gian đầu chính bạn là người phải trực tiếp làm việc ở cửa hàng và chỉ cần tuyển dụng 1 hoặc 2 người giúp việc bán hàng thêm. Rất nhiều các cửa hàng thất bại bởi ngay từ ban đầu thuê người khác làm việc, quản lý không tốt, hàng tồn quá nhiều, không tận tâm chăm sóc khách hàng nên khách hàng không quay lại cửa hàng mua hàng. Luôn nhớ rằng, bạn chính là người làm tốt nhất các điều này và sau khoảng 6 tháng trực tiếp làm mọi việc ở cửa hàng, hiểu hết về mọi việc ở cửa hàng bạn có thể viết ra quy trình làm việc và đào tạo nhân viên làm tốt hơn bạn.

Bạn đang xem bài viết Cách Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh 1 Tuần Tuổi Chi Tiết Từ A Đến Z Cho Những Cặp Bố Mẹ Mới / 2023 trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!