Xem Nhiều 4/2023 #️ Cách Chọn Tên Miền Phù Hợp – Google Domains # Top 11 Trend | Uplusgold.com

Xem Nhiều 4/2023 # Cách Chọn Tên Miền Phù Hợp – Google Domains # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chọn Tên Miền Phù Hợp – Google Domains mới nhất trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lựa chọn tên miền là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình tạo dựng thương hiệu hoặc doanh nghiệp. Tên miền thường là yếu tố đầu tiên khách hàng nhìn thấy và có thể ảnh hưởng đến ấn tượng của họ về trang web và thương hiệu của bạn. Một tên miền được lựa chọn cẩn thận có thể thu hút thêm sự quan tâm của người dùng và gia tăng lưu lượng truy cập vào trang web, còn một tên miền được lựa chọn sơ sài có thể gây ảnh hưởng theo hướng ngược lại.

Dù không hoàn toàn chính xác và ít có quy tắc tuyệt đối, vẫn có một số nguyên tắc để lựa chọn một tên miền giúp bạn phản ánh đúng và giúp ích cho thương hiệu.

Các yếu tố tạo nên một tên miền hay

Độ dài Tên miền càng ngắn càng tốt. Tên miền ngắn thì sẽ dễ nhớ và dễ nhập hơn, và người dùng có nhiều khả năng tìm thấy bạn hơn. Tên ngắn hơn cũng dễ nổi bật hơn vì mọi người không phải đọc nhiều. Tên miền không nên dài quá 2-3 từ.

Đơn giản Tên miền nên đơn giản, dễ nhớ để mọi người có thể gõ lại chính xác. Tên miền gồm những từ phức tạp và không thông dụng sẽ rất khó nhớ và khó viết đúng chính tả.

Từ khóa

Tên thương hiệu Tên miền của bạn nên phản ánh thương hiệu và ngược lại. Thương hiệu cần có thời gian để phát triển và việc thêm tên thương hiệu độc đáo vào miền sẽ giúp bạn nổi bật, được nhiều người biết đến, từ đó tăng số lượt truy cập vào trang web. Khi tạo tên thương hiệu và tên miền, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng tên thương hiệu hoặc nhãn hiệu nào đã tồn tại.

Tên trang web Tuy điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng tên miền của bạn nên giống với tên thương hiệu hoặc càng gần giống càng tốt. Mọi người sẽ cảm thấy bối rối nếu nhập tên miền của bạn, nhưng lại được chuyển đến một trang web có tên hoàn toàn khác.

Chỉ cần tốt, không cần hoàn hảo Nhiều người tốn rất nhiều thời gian để chọn cho được một cái tên hoàn hảo, thay vì dành thời gian để xây dựng một thương hiệu tuyệt vời bên cạnh một tên miền đủ tốt. Đừng vì cố chọn một tên miền hoàn hảo mà mãi không thể bắt đầu kinh doanh hoặc khởi động dự án.

Cách Chọn Tên Miền Đẹp Và Chuẩn Seo

CÁCH CHỌN TÊN MIỀN ĐẸP VÀ CHUẨN SEO

Những điểm quan trọng khi bạn chọn tên miền phù hợp chuẩn SEO:

Tên miền có nhiều lượt tìm kiếm: Các tên miền có nhiều lượt tìm kiếm là những tên miền có giá trị. Nếu bạn đang muốn làm thương hiệu, thậm chí bán sản phẩm và sử dụng hình thức tiếp cận là SEO thì bạn hãy tìm những tên miền có lượt tìm kiếm cao để SEO. Bạn có thể dùng các công cụ miễn phí chuyên  nghiên cứu từ khóa rất mạnh như Google Keyword Tools, Market Samurai… để tìm keyword phục vụ cho việc tìm từ khóa cũng như tên miền.

Vậy làm thế nào để biết cách chọn tên miền đẹp, thân thiện với SEO? Có hai cách chính để chọn tên miền. Cách thứ nhất là chọn tên miền theo thương hiệu và cách thứ hai là chọn tên miền phù hợp với công việc SEO từ khóa. Nếu bạn chọn được tên miền đáp ứng cả hai cách trên thì thật tuyệt vời vì cơ hội bạn marketing online thành công tăng lên.

Cách chọn tên miền đẹp dùng thương hiệu:

Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp hoặc một cơ sở kinh doanh, bạn đừng nên do dự mà hãy đăng ký tên miền ngay theo thương hiệu hoặc sản phẩm của mình. Như thế, bạn đã góp phần quảng bá thương hiệu mình rộng rãi hơn và làm cho khách hàng khắc sâu hình ảnh sản phẩm của bạn hơn. Bên cạnh đó, bạn đã hạn chế khả năng người khác đăng ký tên miền thương hiệu trước mình. Khi chọn tên miền dùng thương hiệu, bạn nên lưu ý 5 điểm sau đây:

1. Tên miền ngắn và chứa đựng thương hiệu: Tên miền nên càng ngắn càng tốt vì sẽ giúp người ta dễ đọc, dễ nhớ và bạn sẽ dễ làm logo hơn. Những tên miền như chúng tôi thanhnien.vn… ngắn gọn, đầy đủ mà lại khó quên.

2. Tên miền tránh gây nhầm lẫn hoặc tranh chấp: Có khá nhiều người biết cách chọn tên miền đẹp sớm trước bạn nên việc tránh đặt tên miền trùng là điều cần lưu ý. Việc này gây khá nhiều khó khăn nhưng bạn có thể tìm cách vượt qua bằng cách thêm tên gọi sản phẩm hoặc tính năng vào tên thương hiệu.

4. Tránh ký tự đặt biệt: Bạn nên tránh những ký tự như $, +, @ hoặc thậm chí cả dấu gạch ngang (-) khi chọn tên miền. Nếu bạn đọc tên miền của mình cho một ai đó qua điện thoại, bạn sẽ mất công giải thích những ký tự này, chưa kể người truy cập vào trang web rất nhiều khả năng gõ sai địa chỉ.

5. Nên chọn đuôi .vn, .com hoặc .com.vn: Đây là ba phần mở rộng “đẹp” nhất đối với các tên miền có nguồn gốc từ  Việt Nam. Một khi sở hữu tên miền có đuôi như thế, uy tín thương hiệu của bạn sẽ được nâng cao lên hơn nữa. Tuy nhiên nếu tên miền bạn muốn chọn đã bị “xí” hết, bạn có thể cân nhắc chọn các đuôi như .net hoặc .org.

Cách chọn tên miền đẹp thân thiện SEO:

1. Tên miền có đuôi phù hợp: Các tên miền để SEO tốt nhất là các tên miền quốc tế (.com, .info, .net, .org) và các tên miền cấp quốc gia, trong đó .com luôn được ưu tiên hơn cả và thời gian xuất hiện ở Google sẽ nhanh hơn so với các đuôi khác. Mức độ ưu tiên lựa chọn giảm dần theo thứ tự sẽ là: .vn, .com, chúng tôi .net. org, .info.

2. Tên miền là từ khoá (keyword): Tên miền trùng tên từ khóa rất quan trọng, nó sẽ cho bạn có nhiều cơ hội lên top đầu Google, Yahoo hay Bing. Đôi khi bạn chỉ cần tối ưu Onpage bạn cũng có thể có được vị trí tốt trên Google.

3. Thêm từ khóa mở rộng: Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chọn tên miền chứa từ khóa bạn cũng có thể chọn tên miền chứa từ khóa mở rộng. Bạn vẫn có thể SEO từ khóa bằng cách ghép từ khóa phụ vào từ khóa chính. Ví dụ nếu bạn kinh doanh tên miền, bạn có thể chọn tên miền thông qua các từ khóa như “tenmiendep”, “giatenmien”, “bantenmien”…

4. Thêm các từ “kích thích”: Nếu bạn vẫn chưa thể chọn tên miền đẹp với từ khóa phụ ngắn gọn, dễ nhớ. Bạn có thể thêm một từ quen thuộc vào từ khóa như: “độc”, “xịn”, “hot”, “co” (công ty), “24” (24 giờ), “online” (trực tuyến), “web”…

5. Ghép thêm địa danh: Một cách khá hay để đặt tên miền đẹp là ghép thêm địa danh vào từ khóa vì máy tìm kiếm Google chú trọng về địa lý. Tuy nhiên bạn cũng cần để ý về độ dài của tên miền.

Ngoài những vấn đề trên bạn cũng cần quan tâm một số những lưu ý như:

+ Domain có PR (Page Rank) cao sẽ SEO tốt hơn.

+ Domain lâu năm SEO tốt hơn.

+ Domain có rank alexa sẽ SEO tốt hơn.

Cuối cùng tôi muốn nhắn nhủ với bạn rằng Hãy: “chọn mặt gửi vàng”, hãy chọn nhà cung cấp tên miền, có uy tín. Nếu bạn chọn tên miền đẹp nhưng lại đặt mua tên miền ở nhà cung cấp thiếu chuyên nghiệp thì bạn tự chuốc lấy nhiều rủi ro.

Hiện nay Việt Nam đã có một số nhà cung cấp tiên miền uy tín. Vương Thành tự hào là nhà cung cấp tên miền uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi luôn hướng đến các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng: dễ đặt mua, thanh toán nhanh, toàn quyền quản lý và điều chỉnh các tùy chọn theo ý muốn…

Tư Vấn Chọn Tên Miền Đẹp

Thời đại công nghệ thông tin phát triển cực nhanh như ngày nay thì vấn đề tên miền cực kỳ quan trọng.

Theo quy tắc ai đăng ký trước được cấp trước và phù hợp với chính sách tổ chức quốc tế ICANN hoặc tùy từng quốc gia như Việt Nam là VNNIC

Tên miền được ví như bất động sản online, một tên miền đẹp có thể gây ấn tượng cho khách hàng của bạn ngay lần đầu tiên.

Ví dụ: Khách hàng sẽ rất thích mua hàng tại trang web có tên miền như chúng tôi còn nếu họ vào tên miền là chúng tôi thì họ sẽ phải suy nghĩ đắn đo đấy.

Ngành kinh doanh đầu tư tên miền đang cực kỳ phát triển tại Việt Nam, có nhưng tên miền được mang ra đấu giá hàng triệu đô như : chúng tôi 7,5 triệu đô.

Thefacebook.com mua lại chúng tôi chúng tôi với giá 8,5 triệu đô để phát triển mạng xã hội mạnh như bây giờ.

Vậy tiêu chí lựa chọn tên miền đẹp là gì?

Ngày nay nếu bạn muốn có tên miền ngắn gọn khoảng 4 ký tự .com thì hầu như đã bị đăng ký hết, tuy nhiên không phải không còn, đặc biệt là phần mở rộng .vn hay .com.vn

Ví dụ tên miến ngắn gọn như: chúng tôi chúng tôi … Hay chúng tôi chúng tôi chẳng hạn.

Khi có được tên miền ngắn sẽ cực kỳ dễ nhớ, và tiết kiệm tối đa ngân sách làm marketing cho bạn.

2. Tên miền phải dễ nhớ, dễ hình dung

Khi bạn làm marketing đến với khách hàng mà khách hàng chưa có nhu cầu ngay, sau một thời gian họ chợt muốn mua sản phẩm của bạn nhưng lại quên mất tên miền của bạn thì bạn đã mất đi những vị khách đó rồi.

Bạn sẽ dễ dàng để nhớ các tên như: chúng tôi chúng tôi …

Nếu tên miền khó phát âm hoặc khó nhớ thì hãy chọn tên miền khác.

Những tên miền ngộ nghĩnh thì cũng dễ nhớ như: chúng tôi Obama.com

3. Tên miền phải dễ đọc để có thể bảo hộ

Bạn đọc tên miền VnExpress thế nào?, nhiều người sẽ đọc là “Vi En X Pét” , “Vê Nờ X Pờ Rét” dẫn đến tính truyền miệng khó khăn hơn so với một số tên miền dễ đọc như: chúng tôi chúng tôi chúng tôi

Đặt tên miền theo tên doanh nghiệp bạn là một sự lựa chọn quá tuyệt vời

Bạn có thể đặt theo tên viết tắt hoặc nếu tên doanh nghiệp bạn ngắn thì có thể lấy luôn tên đó để đặt tên miền.

Ví dụ: Công ty Apple có tên miền là: chúng tôi

“Bạch Kim Network Solution” sử dụng tên viết tắt để đặt tên miền là: chúng tôi

5. Tên miền từ khóa sản phẩm công ty bạn

Đặt tên miền theo sản phẩm mà doanh nghiệp bạn cung cấp

Ví dụ: Công ty Cocacola có sản phẩm là Cocacola và tên miền là chúng tôi

6. Tên miền không chứa số hoặc ký tư gạch ngang

Ví dụ: Bạn có trang chúng tôi thì người khác có thể mua chúng tôi hoặc rất dễ đọc hoặc viết nhầm thành: chúng tôi hoặc phim1.com

Một số trường hợp ngoại lệ khi tên miền mong muốn của bạn không còn thì bạn vẫn có thể sử dụng chèn số như: 24h, 360, 365, 247, 5s, 123 … Nhưng mà hãy hạn chế nhất có thể.

7. Tên miền không gây nhầm lẫn

Bạn có thể bị kiện nếu đăng ký tên miền gây nhầm lẫn với một thương hiệu đã được đăng ký bảo hộ nào đó.

Một tên miền tốt là tên miền không gây nhầm lẫn với tên miền sẵn có.

Ví dụ: Cực khó cho bạn nếu bạn đang để Vietkey viết tên miền chúng tôi bạn sẽ viết thành ngóiao.net

Tên miền càng dài và càng phức tạp thì càng nhiều khả năng bị viết sai. Nếu tên miền của doanh nghiệp bạn dài hoặc rắc rối thì bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng tiềm năng.

8. Nối thương hiệu hoặc thêm từ phổ biến

Bạn có thể nối những từ phổ biến như: 24h, 365, Online, Net, 123, Hot, I, E… khi tên miền đẹp của bạn đã bị mua mất. Ví dụ: bạn muốn tên miền chúng tôi mà không còn nữa thì bạn có thể ghép thành: Vietnam24h.vn Hoặc ghép thương hiệu bạn vào như: chúng tôi chẳng hạn.

9. Phần mở rộng phổ biến ( đuôi tên miền )

Xem bài: Ỹ nghĩa phần mở rộng tên miền quốc tế và các quốc gia

Nếu doanh nghiệp bạn hoạt động quốc tế thì nên ưu tiên chọn .Com .Net .Org

Nếu doanh nghiệp bạn chủ yếu hoạt động ở Việt Nam thì ưu tiên .Vn chúng tôi

hoặc bạn làm về giáo dục thì bạn sẽ mua tên miền có phần mở rộng chúng tôi

Ngoài những yêu cầu trên thì nếu bạn muốn đưa website lên Top Google (SEO) thì tên miền của bạn cần phải thêm những tiêu chí như:

Tuổi đời tên miền, PA, DA, backlink, không bị vào blacklist của Google …

20 Domain Name Generator Tốt Nhất Để Hỗ Trợ Đặt Tên Miền Cho Bạn

access_time

Tháng Chín 6, 2020

hourglass_empty

8ít nhất Đọc

Nếu bạn định kiếm tiền online bằng web e-commerce hoặc định triển khai website hoặc blog, bạn cần một tên miền phù hợp để cùng đồng hành lâu dài. Nhưng có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi nghiên cứu tên miền hay. May mắn là bạn có thể sử dụng những công cụ gợi ý tên miền, hay còn gọi là domain name generator, để hỗ trợ quá trình này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các domain name generator tốt nhất trong năm 2020 cho bạn xem.

Domain name generator là gì?

Domain name generator là công cụ đề xuất ý tưởng và gợi ý tên miền hay cho bạn, dựa trên các từ bạn nhập vào.

Tên miền, hay domain name sẽ quyết định thương hiệu của bạn trong dài hạn. Nó cần phải lôi cuốn, ngắn gọn, dễ nhớ và quan trọng nhất trong tất cả – có sẵn để bạn sử dụng.

Ví dụ: bạn muốn domain name của mình bao gồm các từ khóa “food”, “tasty”, và “cheap”. Bạn có thể nghĩ đến chúng tôi – một cái tên khá thông thường và có thể quá dài khi bạn đọc.

Đây là lúc mà domain name generator phát huy lợi ích.

Bạn chỉ cần nhập (các) từ khóa, sau đó chọn TLD ưa thích của bạn (.com, .net, .org, v.v.). Thuật toán generator sẽ đưa ra nhiều lựa chọn thay thế mà bạn có thể sử dụng – bằng cách xáo trộn các từ, thêm tiền tố, v.v.

Sau đó bạn chỉ việc chọn tên miền bạn thích. Tóm lại, để chọn được tên miền hay, bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

Ngắn gọn – domain name ngắn sẽ nhập nhanh hơn và dễ quảng bá hơn

Chọn phần mở rộng phù hợp – ngoài các phần mở rộng phổ biến, bạn có thể chọn phần mở rộng phù hợp với ngành nghề kinh doanh hoặc lĩnh vực được nhắm đến như .store, .edu, .design, .photography, .london, .nyc và nhiều hơn nữa

Chọn domain name hấp dẫn nhất – những cái tên hấp dẫn sẽ đi vào tâm trí khách hàng và họ sẽ dễ nhớ được hơn

Không có dấu gạch ngang và số – khi bạn phát âm domain name của mình, khách hàng có thể nhầm lẫn giữa 0 với “không” và họ sẽ truy cập vào trang “not found” hay tệ hơn là họ vào trang web thuộc sở hữu của người khác

20 Domain Name Generator tốt nhất

Danh sách domain name generator sau sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được tên miền hay nhất:

Các tính năng khác bao gồm bỏ nguyên âm cuối, danh từ số nhiều và thêm tiền tố, hậu tố và dấu gạch nối.

Bạn vẫn chưa hài lòng? Hãy thử công cụ domain maker. Nó sẽ tạo ra những domain nghe thật tự nhiên dựa trên từ mà bạn nhập – ở đầu hoặc cuối.

Hơn thế nữa, nó cũng kiểm tra đồng thời tên đó có trên Twitter chưa – một công đôi việc!

Mẹo chuyên nghiệp: Mua gói shared hosting từ 12 tháng trở lên bạn sẽ nhận domain name miễn phí!

Khác với các phần mở rộng phổ biến, bạn còn có thể tìm kiếm các phần mở rộng dựa trên khu vực (.co.uk, chúng tôi chúng tôi v.v.) và các top-level domain mới (.online, .shop, .site, v.v. ).

Thậm chí tốt hơn nữa là kết quả chỉ hiển thị những domain .com chưa đăng ký. Vì vậy, bạn không cần kiểm tra tên miền xem khả dụng hay không nữa.

Bạn cần một domain nghe thật vui? Một domain name ngắn gọn? Tất cả đều có sẵn ở đây. Nó cũng có một cột dành riêng cho các domain thân thiện với SEO, TLD mới và thậm chí cả các domain cao cấp.

Bạn có thể đặt nhiều hơn một từ khóa và nó sẽ kết hợp chúng thành các domain với nhiều phần mở rộng để bạn chọn.

Tinker với các tùy chọn dùng để tùy chỉnh kết quả. Nó cung cấp cho bạn 11 ngôn ngữ khác nhau và các phần mở rộng domain có sẵn khác nhau. Hơn nữa, bạn có thể chọn loại trừ dấu gạch nối, ẩn nội dung người lớn và chọn TLD nào để hiển thị.

Các TLD có sẵn là tất cả từ gTLD, TLD mới và nhiều TLD quốc gia.

Ngoài ra còn có các tính năng độc đáo khác – gieo vần, sửa đổi và thêm các phụ tố.

Từ các phần mở rộng domain phổ biến, mã quốc gia, đến các TLD mới, “I Want My Name” đều cung cấp hết.

Ngoài ra, bạn có thể đặt từ khóa của bạn ở đầu, giữa và cuối. Sự tự do này rất tốt để bạn chọn được domain name hoàn hảo.

Bạn sẽ thấy nhiều mẫu tên miền trong domain name generator này – hoán đổi chữ cái đầu tiên, thêm các phụ tố, các từ chồng chéo, v.v. Bên cạnh domain name, Pana Bee cũng sẽ kiểm tra tính khả dụng của tên ứng dụng di động và tên người dùng mạng xã hội phổ biến nhất.

Với rất nhiều tính năng được cung cấp, bạn có thể tin tưởng vào Pana Bee để đưa ra những domain name độc đáo.

Với Domain Wheel, bạn không bao giờ hết gợi ý. Nó cung cấp cho bạn các từ khóa thay thế khác dựa trên từ bạn để vào – âm thanh, vần điệu, v.v.

Hơn thế nữa, Domain Typer cho phép bạn đưa ra lời đề nghị cho bất cứ ai sở hữu – domain mục tiêu bạn đang nhắm đến. Hoặc, bạn có thể truy cập trang WHOIS ngay từ giao diện nếu liên lạc của chủ sở hữu bị ẩn đi.

Domain Typer chính là công cụ mà bạn có thể chọn để có được trải nghiệm liền mạch trong việc tìm tên miền đẹp

Nó có nhiều tính năng sáng tạo trong kho công nghệ của mình. Bạn có thể chỉ định số lượng chữ cái, kết hợp và cắt nhỏ từ, v.v.

Hãy thử tính năng tốt nhất của nó – Delicious Domain Names. Nó cho phép bạn tìm một domain trong đó phần mở rộng là một phần của từ, chẳng hạn như chúng tôi , chúng tôi v.v. Các tên miền đó rất hay phải không?

Tuy nhiên, Instant Domain Search vượt xa điều đó. Nó còn kiểm tra các domain cao cấp. Các domain name có nhiều giá trị sẽ tăng nhiều lưu lượng truy cập đến trang web của bạn hơn.

Hãy tham khảo các mẹo này khi tìm để đạt được kết quả tối đa, chọn được tên miền hay:

Nghiên cứu các từ khóa mục tiêu nhiều nhất đến công ty bạn

Cuộc chiến giành được domain name hay có thể rất khốc liệt – hãy nhanh chóng nắm lấy trước khi nó bị mua mất!

Nếu domain name bạn muốn không có sẵn, thì đừng quên kiểm tra phần mở rộng khác

Nếu các đề xuất domain name không như ý, hãy đảm bảo là bạn đã kiểm tra các công cụ khác

Việc chọn đúng domain name sẽ xác định được thương hiệu của bạn – điều đó chỉ có khi bạn thực hiện nghiêm túc. Chúng tôi hy vọng rằng danh sách này có thể giúp bạn có được domain name tốt nhất xứng đáng với bạn.

Bạn đang xem bài viết Cách Chọn Tên Miền Phù Hợp – Google Domains trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!