Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Đặt Tên File Và Tổ Chức Folder Hiệu Quả # Top 9 Trend | Uplusgold.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Đặt Tên File Và Tổ Chức Folder Hiệu Quả # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đặt Tên File Và Tổ Chức Folder Hiệu Quả mới nhất trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đặt tên file ngắn gọn, có ý nghĩa

Nguyên tắc đặt tên file của tôi như sau:

Không dùng dấu tiếng Việt (vì có thể gây lỗi kí tự, lỗi khi tìm kiếm. lỗi khi email)

Không dùng khoảng cách giữa các chữ (vì rất có thể bị lỗi khi mở bằng một số app nhất định)

Tên phải dễ nhớ, dễ hiểu, nói về nội dung chính của file

Đính kèm thêm mốc thời gian, địa điểm nếu có

Ví dụ: tôi có một file tài liệu hướng dẫn tự học Revit MEP. Khi đó, tôi sẽ đặt tên file này là: Tu_hoc_revitmep.docx. Hoặc giả sử tôi có một tấm ảnh chụp các thành viên ở trung tâm đào tạo cơ điện VNK đi du lich tại Nha Trang hồi tháng 6 năm ngoái, tôi sẽ đặt tên là VNK_Nha_trang_6_2016.jpg.

Các bạn có thể thấy rằng trong hai cái tên tôi lấy làm ví dụ, điểm chung của chúng là đều ngắn gọn nhất có thể nhưng vẫn chứa đầy đủ ý nghĩa file. Điều này rất có lợi cho bạn khi tìm lại chúng: bạn muốn tìm những tấm ảnh chụp VNK khi đi chơi Nha trang, bạn chỉ cần search từ khóa “VNK nha trang”. Hoặc nếu bạn muốn tìm lại tài liệu về Revit MEP, chỉ cần gõ “tu hoc revit mep” vào ô tìm kiếm của hệ điều hành là xong.

Quan trọng nhất là tên file rất có ý nghĩa, có tác dụng với cả việc search lẫn việc xem file. Giả sử Các bạn đặt tạm tên file là vnk.docx thì làm sao có thể dễ dàng tìm thấy trong lần sau khi mà có cả chục file có tên tương tự? Tôi biết nhiều bạn đặt tạm file cho nhanh để tiếp tục làm việc, nhưng rồi sau đó mãi không nhớ lưu tên file là gì nên cứ loay hoay mãi mà chẳng kiếm được file mong muốn.

Một điều nữa mà bạn cần quan tâm: bộ máy tìm kiếm thường sẽ bỏ qua các dấu _ hoặc – nên nếu bạn đặt tên file có các kí tự này thì cũng chẳng sao. Tất cả các hệ điều hành khi tìm kiếm cụm từ “Nha_Trang” và “nha trang” sẽ cho kết quả giống nhau. Ngay cả khi bạn tải hình ảnh lên drive hoặc phần lớn những dịch vụ đám mây khác thì bộ máy vẫn hoạt động theo cách tương tự. Bộ máy tìm kiếm của các hệ điều hành không quá khắt khe về thứ tự sắp xếp của các chữ trong tên file nên bạn có thể đặt tên lệch 2-3 chữ, không cần căng thẳng quá.

Thêm mốc thời gian, địa điểm, tên công ty, phiên bản…

Về việc mốc thời điểm cũng chèn vào tên file, coi vậy chứ nó giúp ích rất nhiều vì bạn có thể ngay lập tức biết file đó được xử lý ngày nào mà không cần xem kĩ trong attribute mất thời gian. Cách nhập tùy ý thích bạn, riêng tôi thì sử dụng cấu trúc YYYYddMM, ví dụ ngày 26 tháng 09 năm 2017 thì thời gian sẽ là 20170926. Các bạn thích xoay lật tháng trước ngày sau hay bỏ luôn năm cũng không sao hết. Cách này cũng sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn cần lưu nhiều bản backup của một file và cần dữ liệu để quay về cái chạy ổn định nhất có thể.

Cái này đương nhiên cũng hữu ích khi bạn chép file cho người khác, họ nhìn vào họ biết phải dùng file nào rồi.

Cuối cùng, đừng nghĩ rằng bạn sẽ đặt lại tên cho đàng hoàng khi làm xong việc. Không đâu, tôi đã từng thấy rất nhiều người như thế, cũng để đến lúc cuối dự án mới đổi tên nhưng khi ấy file rác đã đầy cả ra, phải đi xem từng file xem nội dung bên trong là gì để rename lại vô cùng cực khổ. Chịu khó khúc đầu một chút nhưng khúc sau sướng hơn nhiều lắm bạn ạ.

Cấu trúc folder như thế nào để dễ tìm kiếm

Cấu trúc folder ở đây tôi đang nói tới là việc tạo folder con – cha như thế nào cho dễ tìm lại trong tương lai lỡ mà chức năng search không giúp Các bạn tìm thấy file mong muốn. Một số quy tắc của tôi như sau, áp dụng cho cả các hệ điều hành:

Sử dụng sẵn các folder đã có của hệ điều hành, ví dụ Documets, Music, Video

Thư mục cha phải là một nội dung lớn bao hàm các thư mục con trong đó

Việc đặt tên cho folder cũng là một nghệ thuật, hãy làm cho nó gọn và sáng tạo, dễ nhớ

Nếu là thư mục của cloud, tách riêng ra. Ví dụ Dropbox có thư mục riêng của Dropbox, Drive có riêng, OneDrive riêng luôn

Tôi ví dụ trước cho bạn về thư mục Dropbox của tôi, nơi lưu tất cả mọi file quan trọng và sống còn (tôi chẳng lưu thứ gì mà chỉ có trên máy tính, mọi thứ đều qua Dropbox).

Cách bố cục như trên còn giúp các công cụ tìm kiếm dễ search ra file của bạn hơn sau khi chúng đánh chỉ mục các folder vì lúc này hệ điều hành không chỉ tìm tên file mà còn tìm luôn cả tên folder, mà bởi vì bạn đã đặt tên folder hợp lý rồi nên mọi thứ trở nên đơn giản, nhanh chóng.

Cái quan trọng của việc tổ chức folder như thế này chính là việc  bạn phải thực hành thường xuyên. Việc chỉ tổ chức folder 1 lần không giúp được nhiều cho Các bạn, thay vào đó mỗi khi có file cần lưu, Các bạn phải nghĩ xem tôi nên làm như thế nào cho gọn và hợp lý. Những lần đầu sẽ rất mất thời gian và có phần khó chịu, nhưng một khi Các bạn đã có suy nghĩ tốt và hình thành thói quen thì chuyện này chỉ đơn giản như một cái búng tay mà thôi.

Kỹ sư thiết kế

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

5 Cách Đặt Mật Khẩu, Password Cho File Và Folder Đơn Giản (Cập Nhật 2022)

Cài đặt mật khẩu cho file và folder của bạn trong Windows 10 là cách tốt nhất để đảm bảo không ai có thể truy cập trái phép và đánh cắp thông tin từ chúng. Thật không may rằng, hệ điều hành Windows không cung cấp bất cứ cách thực hiện đáng tin cậy nào cho phép bạn thêm mật khẩu bảo vệ vào tệp hay thư mục. Mặc dù vậy, chúng tôi cũng đã tìm ra một số cách hữu hiệu cho phép bạn cài đặt mật khẩu vào các file và folder trong Windows để bảo vệ chúng an toàn hơn. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 5 cách cài đặt mật khẩu bảo vệ cho tệp và thư mục trong Windows 10 khác nhau, mỗi phương pháp sẽ phù hợp với một yêu cầu cụ thể.

Tại sao bạn nên đặt mật khẩu cho Folder và File?

Nếu bạn sử dụng máy tính chung với nhiều người khác thì sẽ thường xuyên có các lỗi xảy ra – ví dụ xóa nhầm thư mục quan trọng, chỉnh sửa nhầm những file quan trọng…

Do đó cách tốt nhất để bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình chính là thêm vào mật khẩu cho thư mục, file mà bạn cảm thấy nó quan trọng. Như vậy, cho dù người khác có dùng máy tính của bạn cũng sẽ không xảy ra vấn đề gì tới dữ liệu. Tuy nhiên, mỗi lần sử dụng thì chúng ta cần nhập mật khẩu để muốn truy cập vào dữ liệu này.

Đặt mật khẩu cho Folder Windows 10 bằng công cụ mã hóa tích hợp

Windows 10 đi kèm với công nghệ mã hóa tích hợp để bảo vệ thư mục khỏi những người dùng khác thông qua việc chia sẻ nội dung trực tuyến. Tuy nhiên, công nghệ mã hóa này chỉ khả dụng trong phiên bản Professional hoặc Enterprise của Windows 10. Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản Standard hoặc Home, thì bạn không thể thực hiện được.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào tệp/thư mục bạn muốn cài đặt mật khẩu và chọn Properties từ Menu thả xuống.

Cài đặt mật khẩu bảo vệ thư mục trong Windows với WinRAR

WinRAR là một công cụ lưu trữ phổ biến thường được sử dụng để giải nén file. Bạn có biết rằng phần mềm này cũng có thể dùng để cài đặt mật khẩu cho tệp và thư mục của bạn hay không? Nếu như bạn không cần phải truy cập thường xuyên vào bất kỳ một tệp hay thư mục nào, thì bạn có thể mã hóa và nén nó lại để những người dùng khác không thể truy cập vào nó nếu như họ không có mật khẩu.

Khi ứng dụng WinRAR đã được cài đặt thành công, bạn hãy nhấp chuột phải vào thư mục và chọn Add to archive từ Menu của ứng dụng.

Và bạn sẽ cần phải giải nén thư mục và điền mật khẩu mỗi khi bạn cần truy cập vào nội dung của nó, nhưng nó sẽ đảm bảo cho dữ liệu của bạn luôn được an toàn. Nhờ đó, bạn cũng sẽ có thể gửi hoặc chia sẻ thư mục đã được mã hóa bằng email hoặc các công cụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox … một cách an toàn.

Có hai cách khác nhau cho phép bạn ẩn tập tin và thư mục trong Windows 10 mà không cần nhập mật khẩu hay làm thêm bất cứ điều gì.

Phương pháp đầu tiên rất dễ dàng thực hiện khi bạn chỉ cần chọn tệp/thư mục bạn muốn ẩn và lựa chọn Hide selected items trong menu View như hình ảnh bên dưới. File/Folder sẽ có màu nhạt hơn và mất dần đi báo hiệu là bạn đã ẩn thành công.

attrib +s +h "C:Usersuser name hereDesktopTop Secret"

Thay thế ” user name here” bằng username máy tính của bạn và ” top secret ” là thư mục bạn muốn ẩn dưới dạng thư mục hệ thống trên Desktop. Và để bỏ ẩn các tệp và thư mục, bạn hãy lặp lại cùng một dòng lệnh nhưng với dấu “-” đằng trước.

attrib -s -h "C:Usersuser name hereDesktopTop Secret"

Thực sự mà nói thì cách làm này cũng không an toàn lắm nhưng nó khá nhanh chóng và đơn giản để ẩn tệp/thư mục nếu bạn không muốn người khác tìm ra dữ liệu quan trọng của mình.

Cài đặt mật khẩu cho file và folder trong Windows 10 bằng đoạn mã lệnh

Bạn có thể tạo password cho Folder ngay tại vị trí đoạn text PASSWORD_GOES_HERE. Bạn hãy nhập chính xác thông minh mật khẩu mà bạn muốn sử dụng để khóa Folder trong Windows 10. Ví dụ như mình sẽ đặt mật khẩu là: canhrau.com. Sau khi hoàn tất hãy lưu file đó lại và đặt tên mới là chúng tôi .

Nếu như bạn không nhớ Password thì cũng không sao cả. Việc bạn cần làm chỉ là nhấp chuột phải vào tập tin chúng tôi . Chọn Edit, cửa sổ của file Text Document hiện ra, bạn chỉ cần chỉnh sửa mật khẩu sau đó lưu lại là được.

Với sự hỗ trợ của AES, Serpent, và TwoFish keys, VeraCrypt là một công cụ giúp bảo vệ dữ liệu đa nền tảng được dùng để mã hóa file hoặc thư mục bạn muốn. VeraCrypt sẽ đảm bảo toàn bộ mọi thứ có trong ổ cứng đều được bảo vệ hoặc bạn có thể chọn theo ý mình muốn. Người dùng sẽ có thể quyết định folder nào sẽ được mã hóa hoặc toàn bộ máy.

Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm VeraCrypt tại:

Sau đó bạn hãy cài đặt nó như những phần mềm thông thường.

Lưu ý: Bạn hãy đặt mật khẩu càng phức tạp thì càng tốt.

Sau đó, trình cài đặt sẽ hỏi bạn liệu có lưu trữ file có dung lượng lớn không. Nếu bạn muốn lưu trữ dữ liệu lớn hơn 4GB, thì đánh dấu vào ô Yes. Nhấn Next.

Bước 1: Nhấn vào nút Select File, sau đó điều hướng tới thư mục Volume mà bạn đã tạo ở phía trên.

Đầu tiên, không có gì chắc chắn 100% là bạn có thể bảo vệ tệp hay thư mục của mình. Hiện tay có rất nhiều phần mềm, tiện ích, và hướng dẫn để phá bỏ mã hóa và mật khẩu trên file. Tuy nhiên, những cách bảo mật phía trên sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu của mình một phần nào đó. Nếu bạn phải làm việc trên những tài liệu, file nhạy cảm thì mình nghĩ rằng bạn nên sử dụng những phần mềm thương mại để bảo vệ tệp dữ liệu.

Mặc dù là file hoặc thư mục của bạn có thể bảo vệ bằng mật khẩu, nó vẫn có khả năng bị xóa (Trong trường hợp khi những phần mềm hỗ trợ bảo vệ dữ liệu bị xóa). Hãy luôn nhớ backup lại toàn bộ file, thư mục quan trọng cho dù chúng đã được bảo vệ.

Nếu bạn quên mật khẩu, thì đồng nghĩa với việc bạn đã mất cả dữ liệu của mình, trừ khi bạn tìm lại được mật khẩu bằng bất cứ giá nào. Tốt nhất, bạn hãy tạo một bản copy không có được bảo vệ bằng mật khẩu và lưu nó trong USB hoặc ổ cứng di động của mình.

Thật đơn giản đúng không nào? Vừa rồi là bài viết hướng dẫn những cách đặt mật khẩu cho Folder thật chi tiết. Nếu trong quá trình thực hiện mà các bạn gặp bất kì khó khăn nào thì hãy để lại lời nhắn phía bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi cho các bạn trong thời gian sớm nhất.

Cách Đặt Tên Blog Và Chọn Chủ Đề Hiệu Quả

Đặt tên cho Blog

Đặt tên Blog theo tên mình

Làm Blog thì phải có trang cá nhân rồi. Còn tạo đường dẫn tới trang Blog chính hay Website chính nữa, để còn bổ trợ cho SEO. Mấy ông thần bà cô bên nước ngoài toàn lấy tên của mình đặt làm Blog, rồi phát triển Blog từ từ. Đăng hướng dẫn cho mọi người, từ kinh tế, du lịch đến viết sách, làm ebook … thu nhập từ chục đô đến cả trăm đô một ngày.

Ở Việt Nam thì có một vài Blogger nổi tiếng như chúng tôi chúng tôi chúng tôi … Mấy anh này viết bài hướng dẫn làm Blog, WordPress ,SEO các thứ. Bạn có thể vô tham khảo mấy ánh làm Blog sao.

Có một cách khác để đặt tên Blog theo tên mình là đặt tên mình kèm với nội dung blog đó. Ví dụ như chúng tôi Đọc là biết Blog này của thím tên Nhi, là đầu bếp kiểu gì chẳng chỉ mình vài chiêu nấu ăn…

Đặt tên không giống ai

Mấy người đặt tên Blog không giống ai thì đích thị có tư tưởng lớn. Hoặc thích chơi kiểu treo đầu dê bán thịt …bò. (Đổi thành bò chứ thịt chó giờ người ta cấm dần rồi)

Một số ông bà có tư tưởng lớn đặt tên Blog như:

Savourydays.com : một trang Blog chuyên về làm bánh

Thenakedglitz : một trang Blog về thời trang, làm đẹp

Ở trên chỉ là 3 cách đặt tên Blog phổ biến. Bạn có thể theo bất cứ cách nào bạn thích. Tuy nhiên để đặt tên Blog hiệu quả thì bạn cần làm thêm các bước mình sẽ hướng dẫn ngay sau đây

Chủ đề bạn thích

Chủ đề kiếm ra tiền

Chủ đề lý tưởng: vừa thích vừa hái ra tiền.

⇒ Tạo động lực cho bạn viết

⇒ Nhiều người biết đến blog thì sản phẩm của bạn càng phổ biến

⇒ Money & Money $$$

Bước 1: Chọn lĩnh vực để làm blog

Bạn hãy nghĩ ngay đến việc bạn viết blog để làm gì ? bạn yêu thích lĩnh vực nào nhất ? bạn muốn chia sẻ gì ? bạn đang làm nghề gì ?…..

vân … vân. Bạn hãy quyết định rồi làm bước kế tiếp

Bước 2: Tìm từ khóa hot

Từ khóa hot là từ khóa mà có lượng tìm kiếm nhiều nhất và có xu hướng tăng hoặc đều đặn theo thời gian. Bất kì lĩnh vực nào bạn chọn đều có những từ khóa mà người khác thường hay tìm kiếm. Chính nhờ từ khóa này mà trang blog của bạn sẽ dễ dàng xuất hiện trong mục tìm kiếm của Google nhiều hơn.

Đầu tiên bạn cần liên tưởng xem độc giả sẽ tìm kiếm thông tin gì trên Google. Vì bạn chọn lĩnh vực đó nên có thể trước đây bạn từng sử dụng từ khóa nào để tìm kiếm. Hãy thử liên hệ cả bản thân lẫn độc giả tương lai của bạn

Ở trong đây sẽ có:

Từ khóa thịnh hành gần đây

Tìm kiếm hàng đầu trong năm

Thống kê lượng tìm kiếm từ khóa của bạn

Tổng kết

3.5

2

votes

Article Rating

Cách Đặt Tên Fanpage Bán Hàng Hiệu Quả

Thành công của một fanpage bán hàng phụ thuộc nhiều yếu tố như sản phẩm tốt, bài đăng thu hút và cách đặt tên fanpage bán hàng hiệu quả có thể tạo được ấn tượng ban đầu sâu sắc đối với khách hàng.

Lợi ích khi bạn đặt tên fanpage bán hàng hiệu quả là:

+ Có thể truyền tải ngay lập tức thông tin về shop, cửa hàng…đến người xem 1 cách rõ ràng nhất.

+ Có thể cho thấy đặc điểm nổi trội của sản phẩm

+ Phải khác biệt, không bị nhầm lẫn giữa 1 rừng các fanpage khác, dễ nhớ, càng ngắn càng tốt.

+ Gắn với thương hiệu bạn muốn xây dựng

+ Chứa tên web nếu bạn có một website

+ Tạo ấn tượng ban đầu ngay lúc đặt tên fanpage hiệu quả trên facebook sẽ khiến khách hàng nhớ và sẽ tìm đến bạn nếu có nhu cầu

4 cách đặt tên fanpage bạn nên tránh

+ Đặt tên theo website: Khi tên fanpage của bạn có tên của một website như chúng tôi hay chúng tôi sẽ tạo cho khách hàng cảm giác ít con người. Những cái tên giống website thường tạo cảm giác thương mại hoá, khiến khách hàng cảm thấy rắc rối và phải trả số tiền cao hơn nếu thương hiệu có website.

+ Tên không chứ thương hiệu hay tên riêng: Đặt một cái tên quá chung chung như quần áo thời trang hay phụ kiện điện thoại thì khách hàng chỉ biết tới mặt hàng đó mà không có dấu ấn gì về thương hiệu riêng của bạn để quay lại.

Khi khách hàng sử dụng công cụ tìm kiếm trên Facebook sẽ ra một loạt kết quả tương tự trên trang của bạn và điều này không tốt cho đặt tên fanpage trên facebook.

Ví dụ khi tìm kiếm phụ kiện điện thoại trên Facebook bạn sẽ thấy có nhiều kết quả như sau:

+ Tên chỉ chứa nhãn hiệu hoặc tên riêng

Nếu tên fanpage chỉ chứa một tên nhãn hiệu hay tên riêng cũng không tốt.

Ví dụ như những cái tên Siêu ngon thì họ sẽ liên tưởng đến các món ăn ngon chẳn hạn. Nghe có vẽ hấp dẫn và hợp với mặt hàng của bạn nhưng người tìm kiếm sẽ không biết được bạn đang kinh doanh gì và họ sẽ bỏ qua.

+ Sử dụng tiếng Anh: Bạn nên hạn chế sử dụng tiếng Anh vì đa phần khách hàng sử dụng và tìm kiếm trên Facebook tại Việt Nam là người Việt. Vì thế sử dụng tên tiếng Anh có thể làm khách hàng cảm thấy khó chịu và không hiểu hết được tên Fanpage. Có khi họ bỏ qua nếu thấy một tên fanpage bằng tiếng Anh.

Bí quyết đặt tên Fanpage bán hàng hiệu quả + Quy tắc vàng “Mặt hàng + Tên thương hiệu/tên shop”

Với cách đặt tên này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm đến trang của mình qua hệ thống tìm kiếm của Facebook và google. Khách hàng cũng dễ dàng nắm bắt thông tin về sản phẩm và thương hiệu của bạn

Ví dụ: Mỹ phẩm Mocha – Shop Love Top One

Đây là fanpage bán mỹ phẩm của Mocha có thương hiệu Love Top One

+ Chứa từ miêu tả tích cực của sản phẩm

Tên thương hiệu + điểm nổi bật về dịch vụ, sản phẩm

Đây là cách để bạn có thể giới thiệu về tên thương hiệu, sản phẩm và mô tả ngắn gọn nét đặt trưng của sản phẩm.

Ví dụ: Love Top One – Thiết kế web chuẩn seo

+ Chứa từ khoá có lượng tìm kiếm cao

Để tên thương hiệu hoặc Fanpage của bạn nằm trong top đầu trong kết quả tìm kiếm thì đặt tên fanpage chuẩn seo rất quan trọng trong cách đặt tên fanpage bán hàng hiệu quả.

Bạn đang xem bài viết Cách Đặt Tên File Và Tổ Chức Folder Hiệu Quả trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!