Xem Nhiều 4/2023 #️ Cách Đặt Tên Sản Phẩm Là Một Yếu Tố Giúp Mercedes # Top 4 Trend | Uplusgold.com

Xem Nhiều 4/2023 # Cách Đặt Tên Sản Phẩm Là Một Yếu Tố Giúp Mercedes # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đặt Tên Sản Phẩm Là Một Yếu Tố Giúp Mercedes mới nhất trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mercedes-Benz lập kế hoạch 10 năm với mục tiêu là vượt qua BMW về doanh số xe sang và để trở thành hãng xe sang số 1 thế giới. Họ đã đạt được mục tiêu đó trước thời hạn luôn chứ không cần chờ đến 10 năm. Thành công của Mercedes-Benz hiện tại tất nhiên là có rất nhiều yếu tố, nhưng có 3 thứ mà cá nhân mình thấy rất hiệu quả và góp phần không nhỏ để Mercedes-Benz hoàn thành mục tiêu, đó là Thiết kế, Dải sản phẩm và Cách đặt tên.

Thiết kế

Có thể thấy thiết kế của Mercedes-Benz trong những năm vừa qua có một sự thay đổi theo hướng có thể làm hài lòng nhiều người hơn và hướng tới những đối tượng khách hàng mới hơn gồm khách trẻ và phụ nữ. Những chiếc Mercedes-Benz hiện đại sở hữu những thiết kế mềm mại, trẻ trung chứ không vuông vắn và hầm hố nữa. Tất nhiên, nếu khách hàng muốn chiếc xe mạnh mẽ hơn thì có thể chọn gói độ AMG Styling. Nhưng rõ ràng là giờ đây khách hàng ở độ tuổi nào cũng dễ cảm thấy Mercedes-Benz phù hợp với họ.

Chưa hết, trong không gian nội thất, Mercedes-Benz tạo ra một phong cách thiết kế theo hướng hiện đại và chút “xa hoa”. Dù Mercedes-Benz không phải là thương hiệu siêu sang nhưng nội thất những chiếc xe Mercedes vẫn khác biệt so với các đối thủ ở cùng phân khúc. Phong cách thiết kế nội thất mới của Mercedes-Benz đánh đúng thị hiếu khách hàng ở những thị trường châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Đó cũng là một phần giúp Mercedes-Benz thành công hơn. Chưa kể, Mercedes đã cực kỳ thành công khi “se duyên” cùng thương hiệu siêu sang Maybach để tạo ra một phân khúc sản phẩm hoàn toàn mới. Việc này cũng giúp nâng tầm thương hiệu của Mercedes-Benz khá nhiều.

Ngoài ra, Mercedes-Benz cũng tiên phong ứng dụng những công nghệ hiện đại lên xe của họ, thứ để chinh phục các vị khách khó tính và để cạnh tranh tốt hơn với đối thủ.

Dải sản phẩm

Sau khi thay đổi về ngôn ngữ thiết kế, Mercedes-Benz mở rộng dải sản phẩm của họ với nhiều phiên bản khác nhau để khách hàng tha hồ lựa chọn. Từ khách hàng trẻ tuổi đến khách hàng trung niên hay cả chị em phụ nữ đều được Mercedes-Benz chăm chút và tạo ra các sản phẩm phù hợp. Nếu như trước đây Mercedes-Benz được xem là thương hiệu xe dành cho những người thành đạt, những vị khách trung niên, thì giờ đây ngày càng nhiều người trẻ đi Mercedes, cũng như ngày càng nhiều chị em phụ nữ chọn Mercedes để đi.

Trong kế hoạch 10 năm để chinh phục BMW, việc mở rộng dải sản phẩm là một hướng đi đúng của Mercedes-Benz và kết quả có thể nhìn thấy được. Dù cho việc mở dải sản phẩm quá rộng có thể ảnh hưởng tới giá trị thương hiệu trong mắt người dùng. Nhưng điều đó thực sự không quá nghiêm trọng vì cứ nhìn vị thế hiện tại của Mercedes-Benz sẽ thấy. Trong số 100 thương hiệu hàng đầu toàn cầu được đánh giá vào năm 2019, Mercedes-Benz đứng ở vị trí thứ 8, trong khi BMW đứng 11 và Audi đứng 42. Trong thế giới xe, Mercedes-Benz chỉ xếp dưới Toyota một bậc mà thôi.

Cách đặt tên

Năm 2015, Mercedes-Benz công bố cách đặt tên xe mới gọn gàng và dễ hiểu hơn. Và đây cũng là một chiến lược cực kỳ hiệu quả của Mercedes-Benz, giúp khách hàng dễ tiếp cận với sản phẩm của hãng hơn. Có lẽ Mercedes-Benz nhận ra việc đặt tên theo cách cũ có phần rối rắm và cộng với kế hoạch mở rộng dải sản phẩm cực lớn, Mercedes-Benz đã quyết định tìm cách đặt tên sao cho dễ nhớ hơn.

Các dòng Crossover và SUV hiện nay của Mercedes-Benz đều bắt đầu bằng cụm ký tự “GL”, chứ không còn là ML hay GL như trước 2015. GLK đổi thành GLC, ML thành GLE và GL trước đây thành GLS. Ví dụ như C-Class là chiếc compact sedan thì GLC là compact crossover, E-Class là midsize sedan thì GLE là midsize crossover, và tương tự với S và GLS đều là những xe SUV fullsize.

Bây giờ thì như các bạn đã thấy, tên gọi các dòng xe của Mercedes-Benz đều khá dễ nhớ và việc phân biệt các phiên bản với nhau cũng không quá khó khăn. Chỉ có điều là dải sản phẩm quá rộng nên đôi khi vẫn bối rối giữa những phiên bản với nhau. Tuy nhiên, việc đổi cách đặt tên là một trong những quyết định đúng đắn của Mercedes-Benz.

Hiện tại, sau khi Mercedes-Benz đã vượt mặt BMW 4 năm liên tiếp và tất nhiên BMW không muốn điều đó kéo dài thêm. Hãng xe đồng hương của Mercedes-Benz cũng sẽ lại phải lập kế hoạch để tìm lại vinh quang ngày xưa.

Cách Đặt Tên Cho Sản Phẩm

Sản phẩm khi được tạo thành thì việc đặt tên luôn là quá trình gây nhiều tranh cải nhất. Việc này không phải là chỉ cần chọn đại một cái tên và gắn cho sản phẩm là xong, mà tên sản phẩm đặt ra cần chứa đựng nhiều yếu tố mà doanh nghiệp muốn gửi gắm, như ý nghĩa của tên, câu chuyện để có được sản phẩm đó…Vì vậy khi đặt tên sản phẩm nên có 4 điều sau:

1.Đặc tính: Cái mới là cái gì? Bằng cách nào và tại sao nó hoạt động và tại sao nó có thể tạo thành một cuộc cách mạng? Tính năng của nó là gì?

2. Khách hàng: Họ là ai và tại sao họ lại mua sản phẩm đó?Họ nghĩ như thế nào và làm cách nào mà bạn có thể thu hút đựoc khách hàng?Tại sao họ sẽ nhớ tên  và mua sản phẩm của bạn?

3. Tính cạnh tranh: sản phẩm mới của bạn sẽ đối đầu trong thị trường như thế nào? Có cái tên nào trên thị trường có thể gây nhầm lẫn không? Làm cách nào bạn có thể có 1 cái tên độc quyền không đụng hàng?

4. Phân phối: Bằng cách nào bạn có thể làm cho mọi người biết được điều bạn muốn gởi gắm đằng sau cái tên? Họ sẽ nhớ gì khi nghe cái tên sản phẩm của bạn? Tại sao bạn nên bảo vệ tên sản phẩm?

Cái tên sản phẩm không chỉ đơn giản là giúp cho khách hàng nhận biết sản phẩm mà nó sẽ gắn liền  theo suốt sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Đôi khi cái tên sản phẩm đó sẽ làm nên thành công hay không của doanh nghiệp. Vì vậy hãy tỉ mỉ mà lựa chọn một cái tên cho phù hợp.

Đặt Tên Sản Phẩm Thời Toàn Cầu Hóa

Tên sản phẩm có ý nghĩa như thế nào? Câu trả lời ở đây là “Rất lớn”, đặc biệt đối với những công ty muốn tiêu thụ cùng một sản phẩm ở nhiều quốc gia khác nhau.

Đặt tên cho sản phẩm được tiêu thụ toàn thế giới luôn là một công việc khó khăn. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, công việc này trở thành một thử thách lớn hơn và hàm chứa nhiều rủi ro hơn.

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều công ty mở rộng hoạt động sang nhiều quốc gia, sự hữu ích của việc có một tên duy nhất cho một sản phẩm càng tăng thêm. “Việc có một tên cho một sản phẩm rõ ràng đem lại hiệu quả chi phí cao hơn việc có tới 4 cái tên cho sản phẩm đó,” Russ Meyer, giám đốc chiến lược của Landor Associates, một công ty chuyên về đặt tên sản phẩm và thương hiệu ở San Francisco, Mỹ nói.

Trong một số trường hợp, ưu thế của việc có một tên sản phẩm duy nhất đã dẫn tới việc thay đổi tên sản phẩm. Trước đây, Unilever bán một sản phẩm chất tẩy rửa mang tên Jif tại nhiều quốc gia nói tiếng Anh. Khi đưa sản phẩm này sang các thị trường khác, Unilever chọn cái tên Cif. Rõ ràng là nhà sản xuất này lo ngại khách hàng mới của họ sẽ gặp vấn đề khi phát âm cái tên Jif. Sau đó, vào năm 2001, Unilever đã đổi tên sản phẩm này sang Cif tại phần lớn các thị trường cũ, nhằm tiết kiệm tiền bạc và tránh sự nhầm lẫn.

Theo Meyer, J là một trong những chữ khó phát âm, cũng giống như L hay R. Có khá nhiều người trên thế giới không biết cách phát âm những chữ cái này.

Ý nghĩa của tên sản phẩm cũng lại là một vấn đề. “Trước đây, chúng tôi làm việc với một công ty trong một chương trình đặt tên lớn cho sản phẩm của họ. Chúng tôi đã có được một cái tên khá hay, nhưng sau đó, khi tới Thái Lan, chúng tôi phát hiện ra rằng, một từ được phát âm tương tự trong tiếng Thái lại có nghĩa là ‘có quan hệ với mẹ của một người nào đó’,” Meyer kể lại.

Trong một số trường hợp, các công ty cố gắng sử dụng một cái tên có vẻ như là tên nước ngoài để chứng tỏ chất lượng và uy tín của sản phẩm. Theo Harold Schifman, một giáo sư về ngôn ngữ ở Đại học Pennsylvania, lựa chọn này có thể phụ thuộc vào từng lĩnh vực riêng biệt.

Đối với xe hơi 4 chỗ, một cái tên Đức hoặc Italy là tốt nhất. Đừng bao giờ lấy một cái tên Pháp để đặt cho xe hơi, vì đó là những cái tên dành cho các sản phẩm thời trang. Đối với những chiếc SUV, những cái tên Mỹ, như Pontiac Montana chẳng hạn, sẽ đem lại hiệu quả như mong đợi, còn những chiếc crossover tầm trung thì lại nên mang những cái tên kiểu Italy hoặc trừu tượng, như Chevrolet Captiva. Đối với rượu Vodka, những cái tên kiểu Nga hoặc Slavo được đánh giá cao tại Mỹ, những cái tên tiếng Anh lại có thể đem lại kết quả tốt hơn tại các thị trường khác.

Theo GS. Schiffman, thị trường Đông Á là một nơi mà những cái tên tiếng Anh luôn nhận được sự chào đón nồng hậu hơn cả, thậm chí cả khi những cái tên đó chẳng có một ý nghĩa nào đối với những người nói tiếng Anh bản xứ. Giáo sư này lấy loại nước uống Calpis của Nhật Bản làm ví dụ. “Trong tiếng Anh, từ này nghe thật tức cười. Nhưng không sao, sản phẩm này đâu được tiêu thụ ở một quốc gia nào khác. Miễn là người Nhật thấy đây là một cái tên hay là ổn rồi.”

Tuy nhiên, một cuộc xung đột tất yếu đang hình thành trong bối cảnh tên sản phẩm đã trở nên toàn cầu hóa hơn bao giờ hết. “Tiếng Anh đang trở thành thứ ngôn ngữ kinh doanh phổ biến, nhưng nhiều người vẫn có xu hướng chống lại quá trình phương Tây hóa của thế giới”, Meyer nói. “Chẳng hạn, trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, nhiều công ty có xu hướng muốn được nhìn nhận là một công ty địa phương hơn là một công ty Mỹ.”

Nhiều công ty phương Tây đang đi theo xu thế này, đặc biệt khi họ hoạt động ở những nước mà ngôn ngữ có ít điểm chung với các ngôn ngữ của châu Âu. Các nhà chiến lược thị trường có thể lựa chọn một từ địa phương có cùng ý nghĩa với thương hiệu toàn cầu của họ. Ngoài ra, bên cạnh tên gốc của các doanh nghiệp này cũng đề tên đã dịch sang ngôn ngữ địa phương.

Nói cách khác, khách hàng có thể mua một sản phẩm nào đó vì tên sản phẩm đó nghe vui tai hoặc đó là một cái tên Đức hoặc Italy, nhưng rất có thể, cái tên đó chẳng nói lên điều gì về sản phẩm cả.

Xét cho cùng, ai mà biết được Omo là tên một loại bột giặt?

Quy Tắc Đặt Tên Sản Phẩm Hikvision Mới Nhất

Chào các bạn, hôm nay camera Hà Đông sẽ giới thiệu các quy tắc đặt tên camera HIKVISION. Bình thường các bạn không hiểu trông nó rất chi là lằng nhằng. tuy nhiên nếu các bạn biết ra nó cực kỳ khoa học. Dưới dây là bảng hướng dẫn các bạn chỉ cần nhìn vào mã là biết sản phẩm gì, camera gì nếu là sản phẩm của HIKVISION.

DS-2CC: Camera Analog thường

DS-2CE: HD-TVI Camera

1: Camera ống và camera có hộp bảo vệ ngoài trời

2: Camera trong nhà bán cầu

❻ Tín hiệu hệ thống

❼ Thông tin thêm

-VP : Chống va đập

-VF : Ống kính thay đổi tiêu cự

-A : Hỗ trợ AC 24V / DC 12V

-C : Hỗ trợ AC 100V~240V

-IR : Hỗ trợ hồng ngoại

-IR1/IT1 : Hỗ trợ tới 20m hồng ngoại

-IR3/IT3 : Hỗ trợ tới 40m hồng ngoại

-IT5 : Hỗ trợ hồng ngoại tới 60m hoặc xa hơn

-MM : Mini Structure

-H : Heater

-DG : Pinhole Camera

❷ Seri đầu ghi hình

❸ Số cổng vào video

❹ Chuẩn nén H.264

G : HD720 Thời gian thực

Q : HD1080 Thời gian thực

❻ Đầu vào video

HI : Dầu vào video hình ảnh HD

Default : input non HD

❽ HDMI Output

❷ Loại sản phẩm

A : Analog PTZ camera

D : Network PTZ camera

❸ Dòng sản phẩm

❻ Độ phân giải

❼ Loại Mô đun

2 : 2 HIKVISION CMOS Camera Modules

4 : 4 HIKVISION CMOS Camera Modules

6 : 6 HIKVISION CMOS Camera Modules

8 : 8 HIKVISION CMOS Camera Modules

❾ Loại nguồn sử dụng

❾❶ Loại camera

3 : Camera bán cầu trong nhà

Default: Camera bán cầu ngoài trời

❷ Loại sản phẩm

A : Analog PTZ camera

D : Network PTZ camera

❸ Dòng sản phẩm

❺ Độ phân giải

0 : WD1 hoặc 700TVL

1 : 1.3 Megapixel hoặc 1.0 Megapixel

2 : 2.0 Megapixel

3 : 3.0 Megapixel

4 : 4.0 Megapixel

5 : 5.0 Megapixel

6 : 6.0 Megapixel

❻ Zoom quang học

❼ Interface

❽ Hệ hình ảnh

❾ Tầm xa hồng ngoại

Default: Không có hồng ngoại

I : Có hỗ trợ hồng ngoại tầm gần

I3 : Hỗ trợ 300m hồng ngoại Laser

I5 : Hỗ trợ 500m hồng ngoại Laser

❾❶ Loại nguồn sử dụng

❾❷ Loại camera

❷ Seri sản phẩm

01~64 : Number of Analog Cameras Connectable

❺ Độ phân giải

❷ Số Line sử dụng

❹ Độ phâm giải

❺ Hợ trợ ổ cứng

F : Hỗ trợ thẻ nhớ trên camera

WD : Hỗ trợ chống ngược sáng WDR

❻ Hỗ trợ thêm

-I : Hỗ trợ hồng ngoại

-Z : Motorized VF lens

-H : Built in heater

-S : Audio/Alarm IO

-A : Auto back focus

-P : P-Iris

-W : WIFI

-V : Outdoor Version

-10 : Cylindrical Senser unit (Only for convert camera)

-20 : L-Shaper Senser unit (Only for convert camera)

-30 : Tube Senser unit (Only for convert camera)

Bạn đang xem bài viết Cách Đặt Tên Sản Phẩm Là Một Yếu Tố Giúp Mercedes trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!