Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Thay Đổi Biểu Tượng Mặc Định Trên Windows 10 / 2023 # Top 14 Trend | Uplusgold.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Thay Đổi Biểu Tượng Mặc Định Trên Windows 10 / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thay Đổi Biểu Tượng Mặc Định Trên Windows 10 / 2023 mới nhất trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Thay đổi icon biểu tượng trên desktop

Với các biểu tượng ở giao diện màn hình như Computer, Recycle Bin,… chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi sang bất cứ một biểu tượng yêu thích nào khác dễ dàng.

Bước 3:

Tại hộp thoại Change Icon, chúng ta có thể chọn lựa biểu tượng mới muốn thay đổi có trong danh sách, hoặc nhấn vào Browse để mở thư mục chứa biểu tượng. Lưu ý với người dùng, biểu tượng muốn thay đổi cần phải ở định dạng exe, dll hoặc ico.

Khi đã chọn được biểu tượng muốn thay đổi, nhấn OK để sử dụng.

Bước 4:

Cuối cùng, chúng ta chỉ cần nhấn Apply và chọn OK để thay đổi được áp dụng.

2. Thay đổi biểu tượng thư mục Windows 10

Với trường hợp chúng ta muốn thay đổi biểu tượng thư mục mặc định trên Windows, cũng thực hiện rất đơn giản như khi thay đổi các biểu tượng trên giao diện desktop.

Bước 2:

Xuất hiện hộp thoại Properties. Tại đây, chúng ta nhấn chọn vào mục Customize rồi chọn tiếp Change Icon ở bên dưới.

Bước 3:

Việc tiếp theo đó là lựa chọn biểu tượng thư mục muốn thay đổi có sẵn trong danh sách, hoặc sử dụng biểu tượng ngoài khi nhấn vào Browse. Nhấn OK để lưu lại.

Ngoài ra, nếu người dùng muốn sử dụng hình ảnh cá nhân hay bất cứ hình ảnh nào đó để đặt cho icon thư mục, có thể sử dụng phần mềm IconCool Studio trong bài viết Thay đổi hình đại diện cho thư mục bằng IconCool Studio. Hoặc đơn giản hơn với việc thay đổi màu sắc cho thư mục bằng Folder bằng Folder Colorizer, trong bài viết Đổi màu tên tập tin hoặc thư mục bất kỳ trong Windows.

3. Thay icon cho shortcut trên Windows 10

Windows 10 giúp bạn dễ dàng thay đổi biểu tượng chương trình cho một shortcut, nhưng không phải là file thực thi chính. Vì vậy, bạn nên tạo một shortcut trên màn hình cho biểu tượng ứng dụng mà bạn muốn thay đổi, nếu chưa có.

Bây giờ, bạn có thể sửa đổi shortcut mới trên desktop của mình. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Properties để mở một cửa sổ mới. Tại đây, chuyển sang tab Shortcut và nhấp vào nút Change Icon ở dưới cùng.

Bạn sẽ thấy danh sách các biểu tượng thay thế có trong ứng dụng, nếu có. Để đặt biểu tượng của riêng bạn, hãy nhấp vào Browse và điều hướng đến nơi bạn đã lưu các file ICO của mình.

Bạn sẽ thấy danh sách các biểu tượng thay thế có trong ứng dụng

Nhấp đúp vào một biểu tượng để chọn nó, sau đó nhấn OK trên cả hai hộp thoại đang mở. Đó là tất cả những gì bạn phải làm để thay đổi biểu tượng chương trình trong Windows 10.

Ghim các biểu tượng tùy chỉnh vào thanh tác vụ

Bạn cũng muốn tùy chỉnh các biểu tượng trên thanh tác vụ của mình? Cách dễ nhất để làm điều này là làm theo các bước ở trên để tạo các biểu tượng desktop tùy chỉnh. Sau đó, chỉ cần nhấp chuột phải vào một shortcut và chọn Pin to Taskbar.

Nếu muốn, bạn có thể tùy chỉnh một biểu tượng đã được ghim vào thanh tác vụ của mình theo các bước trong phần 4 bên dưới.

Ghim các biểu tượng tùy chỉnh vào thanh tác vụ

Lưu ý: Bạn có thể cần đợi một vài phút để những thay đổi bạn thực hiện theo cách này có hiệu lực.

4. Đổi biểu tượng trên thanh Taskbar

Với những ứng dụng, công cụ đã được ghim trên thanh Taskbar, chúng ta cũng có thể thay đổi biểu tượng hiển thị, với các thao tác thực hiện tương tự như các mục trên.

Sau khi đã chọn lựa biểu tượng mới cho ứng dụng, phần mềm được ghim trên Taskbar chúng ta cũng nhấn Apply và OK để lưu lại thay đổi.

5. Cách đổi icon mặc định của định dạng tập tin

Mỗi một tập tin, file trên máy tính đều có biểu tượng định dạng đặc trưng. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn thay đổi những biểu tượng định dạng cho tập tin trên Windows, thì có thể sử dụng sự trợ giúp của công cụ File Types Manager.

Bước 1:

Sau khi tải File Types Manager, chúng ta tiến hành giải nén tập tin và khởi chạy phần mềm.

Bước 3:

Tại hộp thoại Edit File Type, chúng ta tìm tới mục Default Icon rồi chọn biểu tượng 3 dấu chấm.

Sau đó bạn cũng chọn biểu tượng muốn thay thế cho file định dạng và nhấn OK là xong.

6. Cách tạo biểu tượng thanh tác vụ trống

Thông thường, tất cả các biểu tượng thanh tác vụ xuất hiện dọc theo nhau. Nếu bạn muốn thêm một số không gian, chẳng hạn để tách các biểu tượng theo loại, bạn có thể làm điều này thông qua một giải pháp.

Tạo file dummy batch

Bên trong file văn bản này, nhập thông tin sau. Thao tác này sẽ tạo ra một file dummy batch, ngay lập tức mở và đóng cửa sổ Command Prompt nếu bạn nhấp vào nó.

@echo off exit Tạo file dummy batch

Thiết lập một biểu tượng trống

Windows có các biểu tượng trống được tích hợp sẵn. Nhưng trong thử nghiệm, chúng xuất hiện dưới dạng các ô vuông màu đen trên thanh tác vụ thay vì các ô trong suốt, điều này không ổn lắm và đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần nhanh chóng tạo biểu tượng “trống” của riêng mình.

Mở một trình chỉnh sửa hình ảnh (bài viết đã sử dụng chúng tôi và tạo một canvas hình vuông (256 x 256). Nhấn Ctrl + A để chọn toàn bộ hình ảnh, sau đó nhấn Del để xóa nó. Điều này sẽ tạo ra một hình vuông trong suốt khi được lưu dưới dạng PNG.

Tuy nhiên, nếu bạn để nó như vậy, bạn sẽ gặp phải vấn đề khối đen tương tự. Do đó, bạn cần sử dụng công cụ Pencil, phóng to và sử dụng nó để vẽ một pixel duy nhất ở một góc của hình ảnh.

Thiết lập một biểu tượng trống

Lưu file dưới dạng PNG, sau đó sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến như đã đề cập ở trên để chuyển file này thành file ICO.

Tạo và ghim shortcut

Bây giờ, nhấp chuột phải vào từng file Space và chọn Create shortcut, vì bạn sẽ cần một shortcut, không phải file BAT chính, để thay đổi biểu tượng. Bấm chuột phải vào từng file shortcut, chọn Properties và sử dụng nút Change Icon để chọn biểu tượng trống mới.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ cần thêm một phần tử nữa để thêm các shortcut này vào thanh tác vụ của mình. Trong tab Shortcut của mỗi file BAT, nhập explorer trước mọi thứ trong hộp Target. Đảm bảo có một khoảng trống trước dấu ngoặc kép.

Tạo shortcut

Bây giờ, bạn có thể nhấp chuột phải vào tất cả các file Space của mình và chọn Pin to taskbar. Chúng sẽ xuất hiện dưới dạng biểu tượng trống, cho phép bạn kéo chúng đến bất cứ nơi nào bạn thích và nhóm với các biểu tượng khác.

Ghim shortcut

Ngoài ra, bạn có thể tạo biểu tượng tùy chỉnh cho ổ cứng di động trên Windows 10.

Nơi tìm các biểu tượng tùy chỉnh cho Windows 10

Trước khi bắt đầu thay đổi các biểu tượng Windows 10, bạn cần có một số biểu tượng để thay thế chúng. Hệ điều hành có một vài biểu tượng bổ sung được tích hợp sẵn, nhưng chúng không quá tuyệt vời.

chúng tôi là một tài nguyên tuyệt vời cho mọi nhu cầu về biểu tượng Windows. Trang web chứa hơn một triệu biểu tượng chất lượng cao được sắp xếp trong hàng nghìn gói tiện lợi. Bạn có thể lấy mọi thứ trong một gói cùng lúc hoặc tải xuống các biểu tượng đơn lẻ.

Flaticon là một tài nguyên tuyệt vời cho mọi nhu cầu về biểu tượng Windows

Trang web cung cấp các bản tải xuống ở nhiều định dạng, nhưng bài viết khuyên bạn nên tải chúng xuống ở dạng PNG để dễ dàng chuyển đổi sang định dạng ICO. Giữ tất cả các bản tải xuống nguyên bản trong một thư mục có tên là PNG Icons hoặc tương tự.

Nếu bạn không tìm thấy thứ mình đang tìm kiếm ở đây, hãy thử Findicons.com, chúng tôi hoặc GraphicBurger.com hoặc tham khảo 7 trang web tải icon desktop miễn phí cho Windows 10.

Windows sử dụng file ICO cho các biểu tượng. Do đó, bạn sẽ cần chuyển đổi hình ảnh từ PNG (hoặc các định dạng khác) trước khi sử dụng chúng làm biểu tượng.

chúng tôi cung cấp một cách dễ dàng để thực hiện việc này. Bạn có thể upload tối đa 50 hình ảnh PNG cùng một lúc để chuyển đổi chúng sang định dạng ICO. Nếu muốn, bạn cũng có thể nhập URL của hình ảnh muốn chuyển đổi.

ConvertICO.com cung cấp một cách dễ dàng để chuyển file PNG sang ICO

Hãy giữ tất cả các file ICO trong thư mục riêng của chúng. Đảm bảo rằng bạn đặt nó ở một nơi cố định, vì việc di chuyển các file biểu tượng sau khi thiết lập sẽ gây ra sự cố.

Cách Đặt Và Thay Đổi Mật Khẩu Cho Máy Tính Windows 10 / 2023

Cách cài mật khẩu cho máy tính thông qua Settings

Bước 1:

Bước 2:

Trong giao diện Accounts nhấp chọn vào mục Sign-in options . Sau đó bạn nhìn sang nội dung bên phải sẽ thấy có 3 tùy chọn tạo mật khẩu cho Windows 10, gồm tạo mật khẩu thông thường (Password) tạo mật khẩu với mã pin chỉ dùng số (PIN) và tạo mật khẩu đăng nhập bằng hình ảnh (Picture password).

Bước 3:

Chúng ta sẽ nhập mật khẩu vào ô New password , nhắc lại mật khẩu vào Reenter password, gõ gợi ý mật khẩu tại Password hint nếu bạn quên mật khẩu đăng nhập máy tính. Sau đó nhấn Next bên dưới. Cuối cùng nhấn Finish để xong xuôi việc đặt mật khẩu.

Bước 4:

Nếu muốn sử dụng mã PIN cài mật khẩu đăng nhập Windows 10 nhấn chọn Add tại mục PIN .

Sau đó chúng ta nhập mã PIN là các số vào trong giao diện này.

Cách tùy chỉnh giới hạn ký tự mã PIN Windows 10

Cách kích hoạt mã PIN tự hủy trên Windows 10

Bước 5:

Sau đó bấm vào Choose picture để lựa chọn hình ảnh để làm mật khẩu đăng nhập máy tính Windows 10. Tuy nhiên, việc làm này khá phức tạp vì bạn sẽ rất cần định vị 3 điểm ảnh và vẽ mô hình để mở khóa máy tính.

Vì thế bạn nên lựa chọn cách tạo mật khẩu thường thì hoặc sử dụng mã PIN để tạo pass đăng nhập trên Windows 10.

Như vậy khi đăng nhập máy tính bạn sẽ rất cần nhập đúng mật khẩu mình đã tạo trước đó.

Cách đổi mật khẩu Windows 10

Thay đổi mật khẩu Windows 10 từ Control Panel

2. Nhấp vào liên kết Manage another account .

3. Nhấp vào tài khoản người dùng mà bạn mong muốn thay đổi mật khẩu.

4. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Change the password.

5. Nhập mật khẩu hiện tại và sau đó nhập mật khẩu mới bạn mong muốn sử dụng. Nhấp vào Change password.

Thay đổi mật khẩu Windows 10 từ PC Settings

1. Nhấn các phím Win + I để mở ứng dụng Settings. Nhấp vào Accounts.

3. Nhập mật khẩu hiện tại và nhấp vào Next.

4. Nhập mật khẩu mới gấp đôi và đặt gợi ý mật khẩu. Nhấn Next.

Thay đổi mật khẩu Windows 10 từ Computer Management

1. Nhấp chuột phải vào tượng trưng This PC trên desktop và sau đó chọn Manage.

3. Nhấp vào nút Proceed để xác nhận.

4. Nhập mật khẩu mới hai lần và nhấp vào OK.

Thay đổi mật khẩu Windows 10 bằng Netplwiz

1. Nhấn các phím Win + R với nhau để mở hộp Run. Nhập netplwiz và nhấn Enter .

2. Trong cửa sổ User Accounts , hãy chọn một tài khoản người sử dụng bạn mong muốn thay đổi mật khẩu và sau đó nhấp vào nút Reset Password.

3. Nhập mật khẩu mới cho tài khoản người dùng, rồi bấm OK.

Cách đổi mật khẩu Windows 10 bằng lệnh cmd

Ngoài cách sử dụng cài đặt để đặt và đổi mật khẩu, bạn cũng có thể có thể sử dụng lệnh cmd để làm việc này trên mọi những phiên bản Windows. Thực hiện theo những bước sau:

Mở cmd bằng quyền Admin, nhập lệnh sau để liệt kê mọi thứ các tài khoản hiện có trên máy và nhấn Enter :

net user

Nhập lệnh sau để thay đổi mật khẩu cho tài khoản và nhấn Enter :

net user USERNAME *

Nhập mật khẩu mới cho user và nhấn Enter .

Nhập lại mật khẩu mới lần nữa để xác nhận và nhấn Enter .

Khi hoàn tất các bước trên, hãy đăng xuất khỏi tài khoản Windows 10 và đăng nhập lại để sử dụng mật khẩu mới. Nếu tài khoản trên máy tính Windows 10 của bạn liên kết với tài khoản Microsoft thì những bước đổi mật khẩu trên sẽ chẳng thể áp dụng được. Bạn luôn phải đổi mật khẩu tài khoản Microsoft thì mới được.

cách đặt mật khẩu cho máy tính, cách đặt mật khẩu windows 10, cách tạo mật khẩu win 10, mật khẩu đăng nhập win 10, cài pass windows 10, cài mật khẩu máy tính, cài pass laptop win 10, tạo mã PIN win 10, mật khẩu win 10 bằng ảnh, thủ thuật win 10, cách cài mật khẩu máy tính, cách đặt mật khẩu máy tính, cài mật khẩu cho máy tính, cách cài mật khẩu cho máy tính, đặt mật khẩu cho máy tính, đặt pass máy tính, cài pass win 10

Bài viết (post) Cách đặt và thay đổi mật khẩu cho máy tính Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: chúng tôi . Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi xin cảm ơn.

Cách Thay Đổi Tên Người Dùng Trên Laptop Máy Tính / 2023

Máy tính là vật sở hữu cá nhân, nó cũng cần được định danh để dễ dàng cho việc chia sẻ dữ liệu, thông tin trong mạng nội bộ (LAN) thay vì phải sử dụng dòng địa chỉ IP chữ số dài dòng. Bên cạnh đó, tên gọi cũng sẽ giúp bạn hiển thị vào Win mang tính sở hữu cao hơn, dùng để bảo mật.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do, đôi khi chúng ta không thể dùng 1 tên định danh thông thường mà dùng đến vài cái. Có thể bạn bán hoặc mua lại máy tính mà cần thay đổi địa chỉ tên tuổi của nó. Trong bài viết hôm nay, Máy tính trạm giới thiệu cách thay đổi tên người dùng trên laptop máy tính theo từng hệ thống win.

Cách 1: Cách thay đổi tên người dùng trên laptop sử dụng thanh công cụ Control Panel

Bước 1: Chúng tôi xem xét và mở màn hình Desktop win 7 hay win 10, hãy nhấn chuột phải chọn vào Computer rồi chọn dòng Properties để thay đổi tên người dùng.

Bước 2: Trong giao diện Properties mới, hãy bấm chọn dòng vào Change Settings

Hiển thị tên người dùng trên máy tính

Sau đó, không cần bạn tắt, đem lại sẽ tự khởi động lại và bắt đầu sử dụng người dùng tên mới.

Cách 2: Cách thay đổi tên người dùng trên laptop, máy tính bằng Windows settings

Cách này hoàn toàn có thể sử dụng được trên đổi tên laptop win 10 và đổi tên laptop win 7.

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ khám phá win bằng mở giao diện cửa sổ Windows Settings bằng cách nào ta. Bạn hãy nhấn chọn Start menu rồi chạy nhấn tiếp vào biểu tượng setting hình răng cưa.

Hoặc bạn dùng nhanh với sử dụng tổ hợp phím Windows+I là xong.

Bước 2: Trong khi đó, thực hiện giao diện Windows Settings, nhấn tiếp tục vào System để thiết lập đa dạng các thay đổi.

Bước 4: Cửa sổ thông tin mới hiện lên sẽ hiển thị tên hiện tại đang có của thiết bị và một ô tiếp để bạn nhập tên mới. Nhập tên máy tính, laptop bạn muốn thay đổi vào và nhấp chọn vào Next.

Bước 5: Chọn khởi động lại (Restart) máy tính. Sau khi xong các thay đổi sẽ diễn ra khi bạn khởi động lại máy tính. Bạn có thể chọn Restart now luôn khi cài đặt để khởi động lại ngay, hoặc Restart later để khởi động sau khi bạn muốn.

Cách đổi tên người dùng win 10

Cách 3: Cách thay đổi tên người dùng trên laptop bằng cách sử dụng Registry Editor

Đổi tên trên laptop win 10 bằng cách này cũng rất đơn giản, thuận tiện

Bước 1: Mở mục dòng Registry Editor trên Windows mà bạn đang dùng có thể là win 7, 8, hoặc 10.

Bước 2: Chọn copy theo đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE/SOFTWARE/Microsoft/Windows NT/CurrentVersion đặc vào trong ô đó để điều hướng di chuyển

Bước 3: Trong phần mục CurrentVersion, bạn tìm tới một số các từ khóa là Registered Owner và Registered Organization.

Bước 5: Cuối cùng, chúng ta cũng khởi động lại máy để lưu lại dòng các thay đổi là xong.

Cách 4: Cách thay đổi tên người dùng trên laptop bằng cách sử dụng Command Prompt

Bước 1: Bằng cách vào với Run as administrator, để vào Command Prompt, chạy dưới quyền admin nhiều hơn.

Sử dụng hệ thống đổi lại tên người dùng

Nếu chúng ta dùng Windows 10, cách đổi tên trên laptop win 10; với các phiên bản mới nhất của các bạn thì nút Run as administrator sẽ hiện ngay khi bạn chọn search ra Command Prompt.

Bước 2: Lúc đầu, các bạn nhìn trên màn hình xuất hiện một cửa sổ nhanh chõng Administrator: Command Prompt chọn đúng. Bạn nhập vài dòng câu lệnh sau vào cửa sổ Administrator: Command Prompt để kích hoạt tính năng này có thể sửa tên máy tính:

WMIC computersystem where caption=’TENHIENTAI’ rename “tên của bạn muốn đặt”

Thay tên hiện tại đã có của máy tính, laptop thông và tên mới bạn muốn đổi tương ứng với các nhu cầu, yêu thích với các bạn.

Cuối cùng, chúng ta và bạn cũng khởi động lại máy để lưu lại nhiều thứ các thay đổi.

Máy tính trạm tin chắc rằng, với laptop win 7, win 10, bạn có thể thực hiện cách thay đổi tên người dùng trên laptop đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra, nếu có thắc mắc về các thao tác trên máy tính, laptop bạn có thể liên hệ với Máy tính trạm để có thể được tư vấn hoặc sửa chữa. Chúng tôi có dịch vụ hỗ trợ online nếu bạn muốn tư vấn thông qua không gian mạng.

Nguồn: Maytinhtram.vn

Cách Đổi Tên File Hàng Loạt Trên Máy Tính Windows Và Macbook / 2023

Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Cách đổi tên file hàng loạt trên máy tính Windows và Macbook – Đổi tên file hàng loạt trên máy tính là cách đơn giản và hiệu quả để có thể kiểm soát dữ liệu của người dùng. Nếu bạn đang phân vân không biết cách làm…

Home ” Cách thay tên file đồng loạt trên máy tính Windows và Macbook

Cách đổi tên file hàng loạt trên máy tính Windows và Macbook

Những cách thức thay tên file chủ yếu sử dụng tiện ích có sẵn trên hệ điều hành, mời các bạn theo dõi.

Nội dung

Sử dụng Windows Explorer/File Explorer để đổi tên file đồng loạt

Cách Sử Dụng Command Prompt (CMD) để đổi tên file hàng loạt

Cách Sử Dụng Windows PowerShell Để Đổi Tên File Hàng Loạt

Hướng dẫn đổi tên file đồng loạt trên Macbook

Lời kết

Hướng dẫn thay tên file hàng loạt trên Windows 10

Sử dụng Windows Explorer/File Explorer để thay tên file hàng loạt

Bước 1 : Việc trước mắt các bạn càng phải chọn mọi thứ những file muốn đổi tên.

Chú ý: Đây là cách thức sẽ tạo nên những file mang tên tương tự nhau, nhưng vẫn đáp ứng chúng ta có thể phân biệt được những file này sau khi đổi tên. Chính vì thế mà đây được xem là cách thức thay tên file hàng loạt rất hiệu quả chỉ sau một vài thao tác.

Bước 2: Tiếp theo, sau khi đã chọn các file cần thay tên bạn hãy nhấn Rename trên thanh công cụ (Windows Explorer), hoặc cũng có thể có thể nhấn phím F2 nếu như bạn đang sử dụng Laptop.

Bước 3: Lúc này, bạn hãy nhập tên mới cho file đang được chọn đánh dấu, sau đó nhấn Enter. Kết quả là tất cả các file bạn chọn đều tự động thay tên theo tên file bạn vừa nhập. Khác biệt duy nhất mà chúng ta cũng có thể nhận ra các file là chữ số được thêm nữa đằng sau mỗi tên file.

Trước khi thay tên file

Sau khi đã đổi tên file đồng loạt

Lên trang đầu ↑

Cách Sử Dụng Command Prompt (CMD) để đổi tên file đồng loạt

Bước 2 : Trong cửa sổ dòng lệnh ngày nay sẽ hiển thị thư mục bạn chọn, bây giờ bạn hãy nhập dòng lệnh: ren file*.A name*.A để đổi tên file hàng loạt. Hãy nhớ thay thế “file” bằng tên tập tin hiện tại và “name” là tên mới muốn đổi, trong đấy A là phần mở rộng của tập tin tỉ dụ HTML, JPEG, TXT. Chẳng hạn bạn muốn đổi tên của mọi thứ các file .html trong thư mục thì lệnh sẽ như sau:

ren file*.html name*.html

Sau khi qui trình thay tên hoàn thành, mọi thứ các tập tin trong thư mục đó sẽ được đổi sang tay mới, phần mở rộng của file vẫn được giữ nguyên. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi cả phần mở rộng của nhiều tập tin cùng theo đó thì sử dụng lệnh: ren *.html *.txt.

Lệnh trên sẽ thay tên mọi thứ các tập tin với phần mở rộng từ *.html sang *.txt.

Lên đầu trang ↑

Cách Sử Dụng Windows PowerShell Để Đổi Tên File Hàng Loạt

Bước 1 : Bạn truy cập vào thư mục chứa các file cần đổi tên, sau đó các bạn mở Windows PowerShell , theo hướng dẫn như hình dưới.

Bước 2: Bây giờ bạn hãy nhập vào dòng lệnh:

Trong đó:

TestName: Nhập tên bạn muốn đổi

Html: Là định hình File mà bạn mong muốn đổi, nếu không thích đổi định hình File mới, bạn hãy nhập định dạng File cũ.

Trong đó đừng quên thay đổi ” TestName ” bằng tên tập tin muốn đổi sang. Nếu muốn thay đổi cả phần mở rộng của tất cả các tập tin trong một thư mục, sử dụng lệnh:

Lên trang đầu ↑

Hướng dẫn đổi tên file hàng loạt trên Macbook

Theo phần đa người sử dụng máy tính hiện nay đều nhận định Macbook khó sử dụng hơn Windows. Có lẽ cũng bởi người dùng đã quá quen với các phím tắt chức năng, phần còn lại là có thể là do chúng ta chưa khám phá hết tính năng trong máy Macbook. Chẳng hạn như tính năng thay tên file đồng loạt trên Macbook , này là công cụ hùng mạnh hơn nhiều so với việc đổi tên file thông thường trên Windows.

Sử dụng cách truyền thống để thay tên file đồng loạt trên Macbook

Cách truyền thống tức là chúng ta sẽ sử dụng công cụ có sẵn trên máy tính để đổi tên file mà không cần đến sự trợ giúp của ứng dụng hay phần mềm nào khác.

Bước 1: Để dễ hình dung, Topthuthuat có 6 file cần thay tên theo trật tự nhất định. Để thực hành điều này, chúng ta cũng có thể thay tên file hàng loạt bằng cách kéo chuột chọn mọi thứ 6 file này.

Bước 3: Ở bước này, bạn sẽ thấy một giao diện đơn giản, chính là công cụ giúp chúng ta thay tên file. Hãy nhấn chọn Replace Text để lựa chọn phương pháp đổi tên.

Bước 4: Bạn càng phải chuyển Replace Text sang Format mới có thể tiến hành đổi tên file đồng loạt trên Macbook được. Bạn để ý bên dưới sẽ được phần Custom Fomart là chỗ cho phép đặt tên file cần đổi, sang ngang là Start number at cho phép bạn nhập vào thứ tự của các file bắt đầu từ số mấy.

Tại trường Name Format sẽ được 3 tùy chọn dành cho bạn:

Name and index: tức là thay tên và đi cùng đó là giá trị số lũy tiến, chẳng hạn như: Topthuthuat.com_1

Name an Counter: Cho phép bạn đổi tên và đi kèm với đó là số đếm, chẳng hạn: Topthuthuat.com_00001.

Name and Date: Cho phép chúng ta thay tên theo ngày, chẳng hạn: Topthuthuat.com-30-4-2019.

Nhìn sang kế bên bạn sẽ thấy phần Where , ở đây có 2 giá trị: after name – cấp phép đặt giá trị số ngay sau tên file ; before name – cho phép đặt số trước tên file .

Cách đổi tên file hàng loạt trên Macbook bằng NameChanger

Bước 1: Trước hết bạn phải tải NameChanger về máy tính Macbook, sau đó vào phần Download trên máy để mở và cài đặt phần mềm.

Bước 2: Trường hợp máy tính có hỏi bạn có chắc chắn muốn cài đặt NameChanger không thì bạn hãy chọn Open. Đây là thông báo của hệ thống muốn nhắc nhở người dùng cần cân nhắc khi cài đặt các ứng dụng không phải từ kho ứng dụng của Macbook.

Đừng quên kéo thả mọi thứ các file bạn mong muốn thay tên vào trong giao diện của NameChanger, hoặc bạn cũng cũng đều có thể sử dụng nút Add để thêm file.

Bước 4: Bạn hãy nhập tên file muốn đổi trong phần Sequence, sau đó chọn lựa thứ tự bắt đầu, tiếp tục chọn lựa hiển thị sau nhiều chữ số với of Digits, và bắt đầu với 1 tại trường Starting at.

Bước cuối cùng, bạn hãy nhấn vào Rename , quá trình đổi file hàng loạt trên Macbook sẽ được hoàn thành.

Bước 6: Bạn cũng đều có thể coi lại kết quả sau khi đã thực hiện thay tên file hàng loạt, chúng được lưu trong thư mục chứa. Tất cả các file đã được đổi tên hàng loạt và đương nhiên là chúng không có lỗi gì diễn ra cả.

Lên trang đầu ↑

Lời kết

Taskbar là gì?

Hẹn giờ tự động tắt máy tính Windows và Macbook

Hiện biểu trưng Mycomputer Windows 10 ra Desktop

Cách chỉnh DNS trên máy tính và điện thoại để được mạng Internet

Mua camera hành trìnhnào tốt: Vietmap, Sony, Xiaomi, Blackvue

Tags: đổi tênđổi tên fileđổi tên hàng loạtđổi tên tập tin

Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì…

Để lại lời bình Cancel reply

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách đổi tên file hàng loạt trên máy tính Windows và Macbook được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Khác

Đăng tại chuyên mục: Phần cứng. Bookmark the permalink.

Home ” Cách thay tên file đồng loạt trên máy tính Windows và Macbook

Cách đổi tên file hàng loạt trên máy tính Windows và Macbook

Những cách thức thay tên file chủ yếu sử dụng tiện ích có sẵn trên hệ điều hành, mời các bạn theo dõi.

Nội dung

Sử dụng Windows Explorer/File Explorer để đổi tên file đồng loạt

Cách Sử Dụng Command Prompt (CMD) để đổi tên file hàng loạt

Cách Sử Dụng Windows PowerShell Để Đổi Tên File Hàng Loạt

Hướng dẫn đổi tên file đồng loạt trên Macbook

Lời kết

Hướng dẫn thay tên file hàng loạt trên Windows 10

Sử dụng Windows Explorer/File Explorer để thay tên file hàng loạt

Bước 1 : Việc trước mắt các bạn càng phải chọn mọi thứ những file muốn đổi tên.

Chú ý: Đây là cách thức sẽ tạo nên những file mang tên tương tự nhau, nhưng vẫn đáp ứng chúng ta có thể phân biệt được những file này sau khi đổi tên. Chính vì thế mà đây được xem là cách thức thay tên file hàng loạt rất hiệu quả chỉ sau một vài thao tác.

Bước 2: Tiếp theo, sau khi đã chọn các file cần thay tên bạn hãy nhấn Rename trên thanh công cụ (Windows Explorer), hoặc cũng có thể có thể nhấn phím F2 nếu như bạn đang sử dụng Laptop.

Bước 3: Lúc này, bạn hãy nhập tên mới cho file đang được chọn đánh dấu, sau đó nhấn Enter. Kết quả là tất cả các file bạn chọn đều tự động thay tên theo tên file bạn vừa nhập. Khác biệt duy nhất mà chúng ta cũng có thể nhận ra các file là chữ số được thêm nữa đằng sau mỗi tên file.

Trước khi thay tên file

Sau khi đã đổi tên file đồng loạt

Lên trang đầu ↑

Cách Sử Dụng Command Prompt (CMD) để đổi tên file đồng loạt

Bước 2 : Trong cửa sổ dòng lệnh ngày nay sẽ hiển thị thư mục bạn chọn, bây giờ bạn hãy nhập dòng lệnh: ren file*.A name*.A để đổi tên file hàng loạt. Hãy nhớ thay thế “file” bằng tên tập tin hiện tại và “name” là tên mới muốn đổi, trong đấy A là phần mở rộng của tập tin tỉ dụ HTML, JPEG, TXT. Chẳng hạn bạn muốn đổi tên của mọi thứ các file .html trong thư mục thì lệnh sẽ như sau:

ren file*.html name*.html

Sau khi qui trình thay tên hoàn thành, mọi thứ các tập tin trong thư mục đó sẽ được đổi sang tay mới, phần mở rộng của file vẫn được giữ nguyên. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi cả phần mở rộng của nhiều tập tin cùng theo đó thì sử dụng lệnh: ren *.html *.txt.

Lệnh trên sẽ thay tên mọi thứ các tập tin với phần mở rộng từ *.html sang *.txt.

Lên đầu trang ↑

Cách Sử Dụng Windows PowerShell Để Đổi Tên File Hàng Loạt

Bước 1 : Bạn truy cập vào thư mục chứa các file cần đổi tên, sau đó các bạn mở Windows PowerShell , theo hướng dẫn như hình dưới.

Bước 2: Bây giờ bạn hãy nhập vào dòng lệnh:

Trong đó:

TestName: Nhập tên bạn muốn đổi

Html: Là định hình File mà bạn mong muốn đổi, nếu không thích đổi định hình File mới, bạn hãy nhập định dạng File cũ.

Trong đó đừng quên thay đổi ” TestName ” bằng tên tập tin muốn đổi sang. Nếu muốn thay đổi cả phần mở rộng của tất cả các tập tin trong một thư mục, sử dụng lệnh:

Lên trang đầu ↑

Hướng dẫn đổi tên file hàng loạt trên Macbook

Theo phần đa người sử dụng máy tính hiện nay đều nhận định Macbook khó sử dụng hơn Windows. Có lẽ cũng bởi người dùng đã quá quen với các phím tắt chức năng, phần còn lại là có thể là do chúng ta chưa khám phá hết tính năng trong máy Macbook. Chẳng hạn như tính năng thay tên file đồng loạt trên Macbook , này là công cụ hùng mạnh hơn nhiều so với việc đổi tên file thông thường trên Windows.

Sử dụng cách truyền thống để thay tên file đồng loạt trên Macbook

Cách truyền thống tức là chúng ta sẽ sử dụng công cụ có sẵn trên máy tính để đổi tên file mà không cần đến sự trợ giúp của ứng dụng hay phần mềm nào khác.

Bước 1: Để dễ hình dung, Topthuthuat có 6 file cần thay tên theo trật tự nhất định. Để thực hành điều này, chúng ta cũng có thể thay tên file hàng loạt bằng cách kéo chuột chọn mọi thứ 6 file này.

Bước 3: Ở bước này, bạn sẽ thấy một giao diện đơn giản, chính là công cụ giúp chúng ta thay tên file. Hãy nhấn chọn Replace Text để lựa chọn phương pháp đổi tên.

Bước 4: Bạn càng phải chuyển Replace Text sang Format mới có thể tiến hành đổi tên file đồng loạt trên Macbook được. Bạn để ý bên dưới sẽ được phần Custom Fomart là chỗ cho phép đặt tên file cần đổi, sang ngang là Start number at cho phép bạn nhập vào thứ tự của các file bắt đầu từ số mấy.

Tại trường Name Format sẽ được 3 tùy chọn dành cho bạn:

Name and index: tức là thay tên và đi cùng đó là giá trị số lũy tiến, chẳng hạn như: Topthuthuat.com_1

Name an Counter: Cho phép bạn đổi tên và đi kèm với đó là số đếm, chẳng hạn: Topthuthuat.com_00001.

Name and Date: Cho phép chúng ta thay tên theo ngày, chẳng hạn: Topthuthuat.com-30-4-2019.

Nhìn sang kế bên bạn sẽ thấy phần Where , ở đây có 2 giá trị: after name – cấp phép đặt giá trị số ngay sau tên file ; before name – cho phép đặt số trước tên file .

Cách đổi tên file hàng loạt trên Macbook bằng NameChanger

Bước 1: Trước hết bạn phải tải NameChanger về máy tính Macbook, sau đó vào phần Download trên máy để mở và cài đặt phần mềm.

Bước 2: Trường hợp máy tính có hỏi bạn có chắc chắn muốn cài đặt NameChanger không thì bạn hãy chọn Open. Đây là thông báo của hệ thống muốn nhắc nhở người dùng cần cân nhắc khi cài đặt các ứng dụng không phải từ kho ứng dụng của Macbook.

Đừng quên kéo thả mọi thứ các file bạn mong muốn thay tên vào trong giao diện của NameChanger, hoặc bạn cũng cũng đều có thể sử dụng nút Add để thêm file.

Bước 4: Bạn hãy nhập tên file muốn đổi trong phần Sequence, sau đó chọn lựa thứ tự bắt đầu, tiếp tục chọn lựa hiển thị sau nhiều chữ số với of Digits, và bắt đầu với 1 tại trường Starting at.

Bước cuối cùng, bạn hãy nhấn vào Rename , quá trình đổi file hàng loạt trên Macbook sẽ được hoàn thành.

Bước 6: Bạn cũng đều có thể coi lại kết quả sau khi đã thực hiện thay tên file hàng loạt, chúng được lưu trong thư mục chứa. Tất cả các file đã được đổi tên hàng loạt và đương nhiên là chúng không có lỗi gì diễn ra cả.

Lên trang đầu ↑

Lời kết

Taskbar là gì?

Hẹn giờ tự động tắt máy tính Windows và Macbook

Hiện biểu trưng Mycomputer Windows 10 ra Desktop

Bạn đang xem bài viết Cách Thay Đổi Biểu Tượng Mặc Định Trên Windows 10 / 2023 trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!