Chi Tiết Bài Học 5.biến Trong Python

Cập nhật thông tin chi tiết về Chi Tiết Bài Học 5.biến Trong Python mới nhất ngày 23/09/2021 trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Các Keyword Và Cách Đặt Tên Biến Không Trùng Lặp Với Nó ” Cafedev.vn
 • Tên Đội Bóng Hay, Cách Đặt Tên Fc Hay Mà Bạn Đang Tìm Kiếm
 • Xem Bói Tên Công Ty Để Thành Lập Tốt Hay Xấu
 • Hướng Dẫn Đặt Tên Đẹp Có Ý Nghĩa Cho Bé Trai Hoặc Bé Gái Sinh Năm 2013
 • Lập Page Bán Hàng Trên Zalo Vô Cùng Đơn Giản
 • 5.Biến trong Python

  Một biến Python là một khu vực bộ nhớ được dành riêng để lưu trữ các giá trị. Nói cách khác, biến trong python cung cấp dữ liệu cho quá trình xử lý của máy tính.

  Mỗi giá trị trong Python có một kiểu dữ liệu. Các kiểu dữ liệu khác nhau trong Python là kiểu số, kiểu danh sách, kiểu bộ (tuple), kiểu chuỗi (string), kiểu từ điển (dictionary), v.v … Các biến có thể được khai báo bằng bất kỳ tên nào hoặc thậm chí cả bằng chữ cái như a, aa, abc, v.v.

  Trong bài học này, chúng ta sẽ tìm hiểu về:

  Cùng xét một ví dụ. Chúng ta sẽ khai báo biến “a” và in nó.

  a=100 print a

  Bạn có thể khai báo lại biến ngay cả khi bạn đã khai báo nó trước đó.

  Xét một biến đã được khởi tạo f = 0.

  Sau đó, chúng ta gán lại giá trị “guru99” cho biến f

  # Declare a variable and initialize it f = 0 print f # re-declaring the variable works f = 'guru99' print f

  # Declare a variable and initialize it f = 0 print(f) # re-declaring the variable works f = 'guru99' print(f)

  Cùng tìm hiểu xem liệu bạn có thể nối các loại dữ liệu khác nhau như chuỗi và số với nhau không. Ví dụ: chúng ta sẽ ghép “Guru” với số “99”.

  Nếu trong Java chúng ta có thể thực hiện nối số với chuỗi mà không cần khai báo số đó dưới dạng chuỗi thì trong Python, việc khai báo số dưới dạng chuỗi là cần thiết. Nếu bạn không khai báo, chương trình sẽ báo lỗi kiểu dữ liệu (TypeError).

  Đoạn mã nguồn sau sẽ có đầu ra không xác định(báo lỗi: TypeError: cannot concatenate ‘str’ and ‘int’ objects):

  a="Guru" b = 99 print a+b

  Khi khai báo số nguyên dưới dạng chuỗi, bạn có thể kết hợp “Guru” + str(“99”) trong đầu ra:

  a="Guru" b = 99 print(a+str(b))

  Trong Python khi bạn muốn sử dụng cùng một biến cho toàn bộ chương trình hoặc mô-đun, bạn cần khai báo nó dưới dạng biến toàn cục. Trường hợp bạn muốn sử dụng biến trong một hàm hoặc phương thức cụ thể, bạn hãy sử dụng biến cục bộ.

  1. Biến “f” là biến toàn cục và được gán giá trị 101, giống như giá trị được in ra.

  2. Biến f được khai báo một lần nữa trong hàm và được coi là biến cục bộ. Nó được gán giá trị “I am learning Python.”, giống như giá trị được in ra. Biến này khác với biến toàn cục “f” được xác định trước đó.

  # Declare a variable and initialize it f = 101 print f # Global vs. local variables in functions def someFunction(): # global f f = 'I am learning Python' print f someFunction() print f

  # Declare a variable and initialize it f = 101 print(f) # Global vs. local variables in functions def someFunction(): # global f f = 'I am learning Python' print(f) someFunction() print(f)

  1. Biến “f” là biến toàn cục và được gán giá trị 101, giống như giá trị được in ra.

  2. Biến f được khai báo sử dụng từ khóa global. Đây KHÔNG PHẢImột biến cục bộ mà là biến toàn cục được khai báo trước đó. Do đó khi chúng ta in giá trị của nó, kết quả sẽ là 101.

  f = 101; print f # Global vs.local variables in functions def someFunction(): global f print f f = "changing global variable" someFunction() print f

  f = 101; print(f) # Global vs.local variables in functions def someFunction(): global f print(f) f = "changing global variable" someFunction() print(f)

  f = 11; print(f) del f print(f)

  Các biến được coi như một chiếc “phong bì” hoặc “xô” nơi mà thông tin có thể được duy trì và tham chiếu. Giống như bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào khác, Python cũng sử dụng một biến để lưu trữ thông tin.

  Tóm tắt:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cài Đặt Wifi Tp Link Bằng Điện Thoại Đơn Giản Theo Các Bước
 • Hướng Dẫn Cách Ẩn Tên Wifi Viettel, Cách Cài Đặt Mạng Wifi Ẩn
 • Hướng Dẫn Cấu Hình Mạng Lan Ảo (Vlan) Cho Hệ Thống Camera Quan Sát
 • Định Tuyến Các Vlan Và Cài Đặt Dhcp
 • Về Việc Trung Quốc Đặt Tên Lửa Gần Việt Nam
 • Bạn đang xem bài viết Chi Tiết Bài Học 5.biến Trong Python trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv