Chữ “thanh”: Hàm Nghĩa Chỉ Người Con Gái Có Tài Năng.

Xem 4,653

Cập nhật thông tin chi tiết về Chữ “thanh”: Hàm Nghĩa Chỉ Người Con Gái Có Tài Năng. mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,653 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tên Đoàn Thanh Tân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Đặt Tên Cho Con Trần Thanh Tân 40/100 Điểm Trung Bình
 • Tên Nguyễn Bích Ngọc Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Nguyễn Bích Ngọc Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Đặt Tên Cho Con Hà An Khương 42,5/100 Điểm Trung Bình
 • – Chữ “Uyển” mang ý nghĩa chỉ sự nhu mì, hòa thuận. Dùng cách đọc Uyển để dùng tên ít hơn, nên dùng cách đọc “Uyên” để đặt tên cho con gái nghĩa hay hơn. Uyển còn có nghĩa là vườn hoa. Nếu dùng Uyển thì nên dùng ở giữa làm đệm như: Uyển Nhi, Giai Uyển (người con gái đẹp như hoa). Nếu dùng Uyên đặt tên thì dùng Uyên làm tên chính, ví dụ: Thu Uyên, Thúy Uyên, Tố Uyên…

  – Chữ “Ái” mang ý nghĩa chỉ mĩ nữ, nhưng không có hình tượng cụ thể. Có thể phối hợp thay đổi chữ để có nhiều tên hay: Ví dụ Ái Như, Thúy Ái, Ái Đình… Ngoài ra, còn dùng chữ “Ái” với nghĩa là yêu thương để đặt tên cũng rất hay. Ví dụ: Ái Nhân (yêu thương mọi người), hoặc Nhân Ái, Ái Như, Ái Lan, Ái Linh…

  – Chữ “Thanh”: hàm nghĩa chỉ người con gái có tài năng, dùng chữ này đặt tên cho con gái vừa hay vừa có ý nghĩa. Hàm nghĩa chỉ người con gái vừa đẹp vừa có tài như: Ái Thanh, Diệu Thanh, Nhã Thanh, Thanh Tâm.

  Ngoài ra, chữ Thanh còn có ý nghĩa là âm thanh và có nghĩa chỉ màu xanh. Có hai nghĩa này dùng đặt tên cho con gái đều hay, đều có ý nghĩa. Cách ghép chữ Thanh với những chữ khác sao cho nó thể hiện được một trong hai nghĩa trên phải hợp cả về âm đọc. “Thanh” còn có nghĩa là trong.

  Ví dụ: Huyền Thanh hoặc Thanh Huyền (Hàm nghĩa chỉ âm thanh huyền bí).

  Thanh Tâm (hàm nghĩa: tâm hồn trong sáng).

  Thanh Thanh (âm thanh trong trẻo).

  Nhã Thanh (người con gái đẹp, nhã nhặn ).

  Hồng Thanh. Phương Thanh. Tú Thanh…

  Chữ “Thanh” có rất nhiều cách ghép, thể hiện những ý nghĩa khác nhau để có một cái tên đẹp. Có thể dùng chữ Thanh làm đệm hoặc làm tên chính đều hay, đều bộc lộ rõ ý nghĩa. Nhưng thường khi dùng chữ Thanh Iàm tên chính, chúng ta nên chọn với hàm nghĩa chỉ người con gái có tài năng thì hay hơn.

  -Chữ “Diệu”: cũng hàm nghĩa nói lên vẻ đẹp : tính của người con gái. Dùng chữ “Diệu” để đặt có nhiều cách ghép với những chữ khác để có được tên đẹp.

  Chữ Diệu có thể làm thành phần phụ. Ví dụ:

  Diệu Hương, Diệu Linh, Diệu Vân, Diệu NGọC, Diệu Lan, Diệu Anh.

  Chữ Diệu dùng làm tên chính. Ví dụ: Thúy Diệu, Ngọc Diệu, Hồng Diệu.

  Ngoài ra, còn rất nhiều chữ Hán có bộ “nữ” nhưng ít dùng và cũng không nên dùng để đặt tên cho con gái như: Nghiêm, Vĩ, Sính.. Vì những chữ đó âm đọc không hay, không phù hợp để đặt tện cho con gái. Nếu chúng ta ý thức được rằng việc đặt tên cho con không chỉ chọn một cái tên có ý nghĩa là xong, mà việc kết hợp các chữ Hán với nhau để có một âm đọc hay cũng hết sức quan trọng. Nhất lại là tên con gái, để có được một cái tên đẹp và phù hợp thì nhất thiết phải hội đủ hai yếu tố, đó là ý nghĩa đẹp và âm đọc hay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Phạm Thanh Nga Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Đặt Tên Cho Con Thanh Nga 55/100 Điểm Trung Bình
 • Tên Con Nguyễn Thanh Nga Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Trương Thành Nam Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Thành Nam Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Bạn đang xem bài viết Chữ “thanh”: Hàm Nghĩa Chỉ Người Con Gái Có Tài Năng. trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!