Xem Nhiều 4/2023 #️ Crypto Airdrop Có Lừa Đảo Không? Cách Nhận Biết Airdrop Lừa Đảo # Top 13 Trend | Uplusgold.com

Xem Nhiều 4/2023 # Crypto Airdrop Có Lừa Đảo Không? Cách Nhận Biết Airdrop Lừa Đảo # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Crypto Airdrop Có Lừa Đảo Không? Cách Nhận Biết Airdrop Lừa Đảo mới nhất trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sau việc dự án sàn giao dịch Corbit scam và một dự án sàn giao dịch nữa vừa bị phát hiện scam là Monanex đã làm dấy lên nỗi lo từ cộng đồng tiền ảo về việc tham gia các dự án airdrop lừa đảo. Payvnn Team viết bài này để trả lời cho câu hỏi airdrop có scam hay không và cách để biết một dự án airdrop là scam.

Airdrop có từ lúc nào?

Để hiểu rõ hơn về bản chất airdrop, bạn hãy đọc bài viết Airdrop là gì đã được đăng trên Payvnn.

Airdrop (từ trên trời rơi xuống) đã có từ rất lâu, có lẽ là từ khi dự án Stellar phát miễn phí coin STR của họ cho mọi người dùng từ năm 2014. Hay khi người trữ Bitcoin trong ví được hưởng một lượng Bitcoin Cash tương đương trong đợt hard fork cũng có thể hiểu là airdrop.

Đến cuối năm 2017 đầu năm 2018 thì airdrop tiền ảo mới thực sự trở nên rộng rãi và được rất nhiều dự án áp dụng. Có nhiều hình thức airdrop cho người dùng như:

Phát miễn phí cho bất kỳ ai đáp ứng được một vài điều kiện nhỏ như sở hữu Bitcoin, cài đặt ví EDO, ví dụ Stellar, ETHLend…

Airdrop số token chưa bán hết cho những người đã tham gia dự án ICO đó, ví dụ như Cappasity, CanYa…

Airdrop khi bạn làm một số điều kiện như tham gia telegram, follow twitter… Ví dụ các dự án được đăng tại mục Airdrop và Bounty.

Airdrop trong các đợt hard-fork ví dụ airdrop Callisto Coin cho chủ sở hữu ETC, airdrop Ontology cho chủ sở hữu NEO.

Airdrop có lừa đảo hay không?

Thời gian đầu các dự án airdrop hoàn toàn là thật và mang lại lợi ích cho cả dự án lẫn người tham gia. Người dùng được coin để đầu tư và sử dụng, dự án thì mở rộng được cộng đồng và giới thiệu đến nhiều nhà đầu tư hơn.

Tuy nhiên khi thị trường nóng dần lên với hàng loại airdrop mới xuất hiện, số lượng người tham gia trở nên đông đảo thì cũng có hàng loạt các dự án airdrop lừa đảo xuất hiện. Việc này hoàn toàn tương tự với việc xuất hiện các dự án ICO lừa đảo.

Các airdrop uy tín đã nhận

Trên thực tế có rất nhiều dự án airdrop uy tín và thật sự trả coin về ví người dùng mà Payvnn đã giới thiệu như ETHLend, IOST, Refereum, Blockport, Polymath, Zeepin, Viuly, VIB, AELF …

Các airdrop lừa đảo

Gần đây Payvnn đã cảnh báo đến bạn đọc 2 dự án airdrop lừa đảo là Corbit.website (đã đóng cửa) và Monanex (vẫn đang hoạt động). Một số phân tích cho thấy 2 dự án lừa đảo này là từ một chủ.

Ngoài ra có vô vàn dự án airdrop lừa đảo đã được cộng đồng Việt Nam chia sẻ mạnh như airdrop TRX, airdrop EOS…

Mục đích của các airdrop lừa đảo?

Mục đích đầu tiên và dễ dàng đạt được nhất là nhanh chóng có được một cộng đồng mạng xã hội lớn. Vì các airdrop thường yêu cầu người tham gia phải đăng ký mail, like Facebook, tham gia Telegram, theo dõi trên Twitter nên việc có được một cộng đồng hàng chục ngàn người trên mạng xã hội là việc rất dễ dàng. Sau khi lừa đảo, việc đổi tên Facebook, Telegram, Twitter là việc rất dễ dàng. Airdrop lừa đảo từ Corbit, airdrop EOS giả, airdrop TRX giả là dạng này.

Một số dự án có mục đích tinh vi hơn, đó là thu thập dữ liệu người dùng cho các mục đích lừa đảo của các ICO. Các nhà đầu tư có thể bị lừa gửi ETH đến các địa chỉ lừa đảo hoặc các dự án ICO không có thật.

Cách nhận diện airdrop lừa đảo

Việc tham gia các airdrop lừa đảo sẽ làm bạn tốn thời gian vô ích và nặng hơn có thể mất thông tin cá nhân và cả tiền bạc nữa. Vì vậy, ngoài việc tìm các dự án airdrop từ các nguồn uy tín như Airdrop Tiền Ảo.com thì việc tự trang bị kiến thức giúp bạn tránh được bị lừa.

Việc nhận diện airdrop lừa đảo cũng gần tương tự với nhận diện ICO lừa đảo, có các cách sau:

Với các airdrop từ những dự án lớn, đã có tên tuổi:

Airdrop có được thông báo chính thức hay không? Một airdrop uy tín từ dự án lớn cần phải được thông báo chính thức trên các kênh thông tin như Telegram, Medium, Twitter hoặc Bitcointalk.

Tham gia airdrop ở đâu? Các dự án lớn phải có website cụ thể và chương trình thể lệ rõ ràng. Nếu airdrop của dự án lớn mà chỉ đơn thuần điền vào form hay tham gia Telegram thì rõ ràng là lừa đảo.

Airdrop từ các dự án ICO, dự án nhỏ mới hoạt động:

Với airdrop dạng này bạn cần phải kiểm tra kỹ càng hơn để tránh lừa đảo.

Cộng đồng Telegram, Twitter, Bitcointalk: cộng đồng trên Telegram, Twitter và Bitcointalk có đông hay không? Tránh tham gia các airdrop không có bất kỳ thông tin nào trên Twitter hay Bitcointalk.

Dự án đã phát triển lâu chưa? Nếu dự án này đã có bài trên Twitter hoặc Bitcointalk bạn xem dự án này đã phát triển lâu chưa? Nếu vừa hoạt động mà đã phát hành airdrop thì cần phải cẩn thận.

Gửi Email: nếu airdrop đăng ký trên website thì có email xác nhận không? Nếu không có bất kỳ email nào thì airdrop này khả năng lừa đảo cao.

Team phát triển: bạn cần kiểm tra team phát triển có thật hay không, có trang thông tin trên LinkedIn hay không. Đồng thời sử dụng tính năng tìm kiếm hình ảnh trên Google để xem hình ảnh có thật hay chỉ là ảnh lấy trên mạng.

Cách tự bảo vệ mình khi tham gia các dự án airdrop

Tham khảo tại bài viết Các câu hỏi về Airdrop và Bounty.

? ▷ Làm Cách Nào Để Thay Đổi Tên Airdrop Của Bạn

Preferences

Preferences

Preference cookies enable a website to remember information that changes the way the website behaves or looks, like your preferred language or the region that you are in.

We do not use cookies of this type.

? ▷ Làm Cách Nào Để Thay Đổi Tên Airdrop Của Bạn ” ✅

AirDrop là một tính năng của Apple thiết bị cho phép người gửi nhanh chóng gửi dữ liệu đến người khác Apple đơn vị. Miễn là đơn vị người nhận nằm trong phạm vi, AirDrop của người gửi sẽ hoạt động bình thường. Tính năng này được sử dụng để gửi hình ảnh, ảnh chụp màn hình và các dạng thông tin khác như tài liệu và giúp việc chuyển tiền nhanh chóng và dễ dàng.

Sử dụng công nghệ Bluetooth LE, AirDrop có thể truyền, phát hiện, đàm phán các kết nối và Wi-Fi điểm-điểm để truyền dữ liệu của bạn. Điều này cho phép tất cả ảnh, video, danh bạ của bạn dễ dàng được chuyển đến khu vực lưu trữ khác thông qua kết nối nhanh và an toàn.

Để được trợ giúp thêm với AirDrop, hãy xem các bài viết khác của chúng tôi.

Khi sử dụng AirDrop để gửi dữ liệu giữa iPhone và iPad, bạn có thể nhận thấy nhiều người khác Apple ID để lựa chọn, điền vào của riêng bạn. Đây có thể là một vấn đề khi mọi thiết bị xung quanh bạn có cùng tên mặc định là “iPhone” hoặc “iPad”.

Thay đổi tên AirDrop của bạn Apple Đơn vị

AirDrop có thể cực kỳ tiện lợi để chia sẻ tập tin giữa bạn Apple các thiết bị, nhưng chỉ khi bạn có thể tách thiết bị của mình khỏi nhiều thiết bị có thể chia sẻ cùng một không gian WiFi xung quanh bạn. Để đảm bảo rằng tất cả các tệp bạn muốn chuyển đến đúng thiết bị, bạn phải thay đổi tên.

Để thay đổi tên iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Đi đến hoặc nhấn cài đặt từ thiết bị iOS của bạn.

Từ cài đặt, hướng đến Chung.

Sau đó bấm vào Hành động trên.

Nhấp vào tên thiết bị của bạn phải là dòng đầu tiên của màn hình này.

Từ đây, bạn có thể thay đổi tên thiết bị của mình, đây sẽ là tên thiết bị được sử dụng khi thử các tệp AirDrop trên các thiết bị.

Khi bạn hoàn tất việc đổi tên, nhấn Làm xong.

Để thay đổi tên của iPod classic, iPod nano hoặc iPod shuffle:

Bạn cần kết nối iPod, bất kỳ phiên bản nào, với máy tính của bạn.

Khởi chạy iTunes từ máy tính của bạn.

Tìm và nhấp vào thiết bị của bạn.

Bây giờ bạn sẽ thấy tên của thiết bị của bạn ở trên cùng của thanh bên trái. Nhấn vào nó.

Nhập tên mới cho thiết bị của bạn sẽ được sử dụng cho AirDrop của bạn, sau đó nhấn Cố lên (Trở về).

Thiết bị và iTunes của bạn được tự động đồng bộ hóa, do đó, tên mới bạn chọn cho iPod sẽ xuất hiện trên iPod của bạn.

AirDrop cho máy Mac của bạn

Nếu bạn muốn gửi một tài liệu từ một tài liệu nhỏ hơn Apple sản phẩm cho iMac hoặc Macbook của bạn, bạn có thể với AirDrop.

Nếu bạn đã từng cố gắng truyền dữ liệu giữa các thiết bị di động gần máy Mac của mình, bạn có thể đã gắn nhãn một thiết bị có tên hiển thị “Không xác định”. Đây có lẽ là máy Mac của bạn.

Trước khi bạn cố gắng lấy dữ liệu AirDrop đến và từ máy Mac của mình, trước tiên bạn muốn đặt tên chính xác cho nó. Điều này cho phép bạn dễ dàng nhận ra nó trong mạng cục bộ của bạn khi bạn chuyển khoản. Các bước để thiết lập hoặc đổi tên máy Mac nhanh chóng và dễ dàng như trên iPhone, iPad hoặc iPod.

Để thay đổi tên máy Mac của bạn thành một cái gì đó phù hợp hơn:

Nhấp vào máy Mac của bạn, trong thanh menu Tùy chọn hệ thống …

Sau đó bấm vào Chia sẻ.

Để kết thúc, một khi bạn đã nhập tên, chỉ cần đóng cửa sổ.

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng gửi tài liệu, ảnh, video, trang web, vị trí bản đồ và không dây hơn tới bất kỳ iPhone, iPad, iPod touch hoặc máy Mac nào khác gần đó với AirDrop.

Tùy chọn đầu tiên là chia sẻ nội dung từ Finder. Để làm điều này:

AirDrop cũng nằm trong thanh bên của một TÌM KIẾM cửa sổ.

Bạn sẽ thấy tất cả người dùng AirDrop gần đó ngay trong cửa sổ AirDrop.

Kéo một hoặc nhiều tài liệu, ảnh hoặc các tệp khác vào người nhận dự định trong cửa sổ. Chỉ cần thả chúng ngay trong đó.

Tùy chọn khác sẽ là sử dụng tính năng Chia sẻ:

Mở ảnh, tài liệu hoặc tệp bạn muốn gửi.

nhấp chuột Chia sẻ với họ trong ứng dụng của bạn (trông giống như một hộp nhỏ có mũi tên hướng lên).

Từ Chia sẻ với họ menu, chọn RƠI VÃI trong số một số tùy chọn có sẵn.

Tìm và chọn một người nhận từ bảng AirDrop.

Bạn phải đợi thiết bị khác làm như vậy Chấp nhận trước khi tập tin có thể được gửi.

Khi (các) tệp đã được gửi, bấm vào Làm xong.

Tương tự, khi một người khác trên cùng một mạng cục bộ thử AirDrop cho một số nội dung nhất định, bạn phải từ chối hoặc chấp nhận yêu cầu của họ. Yêu cầu này bật lên dưới dạng thông báo và bên trong cửa sổ AirDrop.

Không thể thấy các thiết bị khác

Bây giờ bạn đã biết cách thay đổi tên thiết bị của mình để không bị mất giữa các thiết bị khác khi bạn dùng thử AirDrop. Bạn thậm chí biết làm thế nào để làm điều đó trên máy Mac của bạn. Nhưng điều gì xảy ra khi một thiết bị không xuất hiện trong cửa sổ AirDrop?

Nếu bạn đang cố gắng lấy nội dung AirDrop từ một thiết bị nhưng không tìm thấy tên người nhận, điều bạn nên làm trước tiên là đảm bảo rằng cả hai thiết bị đều bật WiFi và Bluetooth. Bạn cũng muốn cả hai thiết bị trong vòng 30 feet (9 mét) của nhau.

Đây thường là tất cả những gì cần phải được thực hiện, nhưng có những lúc những điều cơ bản không giải quyết được vấn đề. Chúng ta cần suy nghĩ về các cài đặt thiết bị.

Mẹo khắc phục sự cố cho iPhone, iPad hoặc iPod touch:

Chuyển đến Trung tâm điều khiển để kiểm tra cài đặt AirDrop của bạn. Nếu bạn đã cài đặt AirDrop để nhận nội dung từ “Chỉ danh bạ”, cả thiết bị gửi và nhận phải được đăng nhập vào iCloud. Ngoài ra, địa chỉ email hoặc số điện thoại được liên kết với người gửi Apple ID phải có trong ứng dụng Danh bạ trên thiết bị iOS của bạn.

Kiểm tra cài đặt “Cho phép tôi được phát hiện” ở dưới cùng của cửa sổ AirDrop.

Các máy Mac trước đó (2012 trở về trước) nên nhấp vào “Đừng xem bạn đang tìm ai?” trong cửa sổ AirDrop hoặc bảng chia sẻ trên máy Mac chia sẻ. Thực hiện theo điều này bằng cách nhấp vào “Tìm kiếm máy Mac cũ hơn.”

Đảm bảo “Chặn tất cả các kết nối đến” được tắt trong Tùy chọn bảo mật và quyền riêng tư trên máy Mac nhận.

Để khắc phục sự cố trên máy Mac:

Nguồn Gốc Của Tên Gọi Quần Đảo Trường Sa

Quần đảo Trường Sa là của Việt Nam và là một bộ phận không thể tách rời của Việt Nam. Một trong những bằng chứng là cội nguồn của cách đặt tên các đảo trên quần đảo Trường Sa để khẳng định chủ quyền của nước ta đối với quần đảo này.

Quần đảo Trường Sa có tên tiếng Anh là Spratley Islands nằm ở phía nam Biển Đông, trong phạm vi từ 6o50’N đến 12o00’N và từ 111o20’E đến 117o20’E. Theo phương Tây Bắc – Đông Nam, có chiều rộng khoảng 400 km và theo phương Đông Bắc- Tây Nam rộng khoảng 900 km. Điểm gần nhất của quần đảo cách Vũng Tàu khoảng 340 hải lý và cách Cam Ranh khoảng 250 hải lý.

Quần đảo Trường Sa có khoảng trên 150 đảo nổi, chìm, lớn, nhỏ với diện tích các đảo nổi vào khoảng 10 km2. Về mặt hành chính Quần đảo Trường Sa là một huyện thuộc tỉnh Khánh Hòa: huyện đảo Trường Sa.

Cũng như ngôn ngữ chung, vấn đề địa danh ở nước ta cũng thể hiện được tính dân tộc, khoa học, đại chúng và thống nhất.

Tính dân tộc

Theo truyền thống Việt Nam, địa danh là tên của một đối tượng địa lý. Quần đảo Trường Sa là tên gọi theo đối tượng địa lý trên Biển Đông. Thời Hồng Đức, trong “Toàn tập Thiên nam tứ chí lộ đồ thư” trên bản đồ có ghi là Bãi Cát vàng.

Như vậy, với truyền thống đại chúng Việt Nam, thì thuật ngữ Bãi Cát Vàng là một từ thuần Việt để xác lập chủ quyền của nước ta đối với quần đảo này. Còn trên “Đại Nam nhất thống toàn đồ” được vẽ vào khoảng cuối thế kỷ XVIII cũng đã ghi quần đảo Trường Sa.

Như vậy, theo các tư liệu cũ thì các thuật ngữ Bãi Cát Vàng rồi sau này là Trường Sa đều là các địa danh mang từ thuần Việt, thể hiện truyền thống của người Việt Nam.

Tính khoa học của địa danh

Mỗi địa danh đều có tính khoa học địa lý và nhân văn trong đó, đồng thời cũng mang tính quốc tế. Các đối tượng địa lý trên biển và đại dương nói chung, cũng như Biển Đông nói riêng đều có những tính chất ấy.

Quần đảo là tên chỉ một nhóm đảo nằm gần nhau chiếm một vùng biển có diện tích không hạn chế (ví dụ quần đảo Indonesia có diện tích hàng triệu km2, quần đảo Trường Sa có diện tích hàng trăm ngàn km2). Tên tiếng Anh là Archipelago hoặc cũng có thể dùng từ đảo với số nhiều Islands.

Đảo là một từ để chỉ một vùng đất, đá… nhô lên khỏi mực nước, ngay cả khi thủy triều dâng cao. Độ cao có thể thay đổi từ vài mét đến vài nghìn mét và diện tích thường khoảng trên 1km2. Tên tiếng Anh là Island.

Hòn là một từ để chỉ các đảo có diện tích nhỏ hơn, thường dưới 1 km2 và độ cao cũng nhỏ hơn. Tên tiếng Anh là Islet. Ví dụ Hòn Tre, Hòn Trứng Lớn…

Bãi là từ dùng để chỉ một vùng đất nhô lên khỏi mặt nước khi thủy triều xuống và bị ngập khi thủy triều lên. Tên tiếng Anh là Shoal.

Bãi ngầm là từ dùng để chỉ những khu vực có kích thước đáng kể và bị ngập dưới nước tương đối sâu (có thể tới vài chục mét hoặc hơn). Tên tiếng Anh là Bank.

Đảo san hô vòng để chỉ các cấu tạo san hô dạng vòng thường là hình bầu dục không liên tục, phía trong là một vùng nước không sâu lắm (từ vài mét đến vài chục mét). Tên tiếng Anh là Atoll. Hầu hết các đảo ở Hoàng Sa và Trường Sa đều có dạng này. Thực tế, các đảo này đều được viết bằng Island chứ không dùng Atoll.

Rạn san hô dùng để chỉ các cấu tạo san hô còn ngập dưới biển và không có dạng vòng. Tên tiếng Anh là Reef. Từ tiếng Anh này cũng được sử dụng nhiều lần trên quần đảo Trường Sa.

Tính đại chúng, thống nhất

Tính đại chúng của một địa danh nào đó phải được nhiều người trong nước hiểu hoặc hình dung ra đối tượng địa lý mà nó được mang tên và khi đọc lên hoặc viết ra không nhầm lẫn với một địa danh nước ngoài.

Tính thống nhất của địa danh thể hiện ở chỗ trong ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày, trong các văn bản, sách báo, bản đồ, mỗi đối tượng địa lý chỉ có một tên thống nhất, không đặt nhiều tên khác nhau để tránh nhầm lẫn. Nếu cần thiết thì ghi tên của địa phương có địa danh đó hoặc tên cũ của địa danh.

Cho đến nay quần đảo Trường Sa đã có tới hơn 150 địa danh mang tên tiếng Việt và quốc tế. Việc đặt tên các địa danh ở Trường Sa đã sử dụng hầu hết các danh từ chung như đã nêu: Đảo (Island), Bãi (Bank), Đá (Reef hoặc Rock).

Trong đó đa số địa danh được đặt tên theo tính dân tộc – đó là đặt tên đã sử dụng tính mô phỏng hay đặc tả (như các tên Thuyền Chài, Sơn Ca…), danh nhân (Phan Vinh, Huyền Trân…), định hướng (Song Tử Tây, Song Tử Đông, Đá Bắc, Đá Nam…), âm hán (Kỳ Vân, Song Tử…).

Như vậy, nguồn gốc trong việc đặt tên cho quần đảo Trường Sa và các đảo, bãi, đá, hòn… trên quần đảo đó là một trong những bằng chứng để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này và là một bộ phận không thể tách rời của Việt Nam.

BNA.

Bạn đang xem bài viết Crypto Airdrop Có Lừa Đảo Không? Cách Nhận Biết Airdrop Lừa Đảo trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!