Đặt Tên Con Gái 2021 Phù Hợp Mệnh Thổ Tuổi Canh Tý

Xem 42,867

Cập nhật thông tin chi tiết về Đặt Tên Con Gái 2021 Phù Hợp Mệnh Thổ Tuổi Canh Tý mới nhất ngày 25/02/2021 trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 42,867 lượt xem.

Đặt tên con gái 2021 phù hợp mệnh thổ tuổi Canh tý : Nếu như bạn thuộc mẫu người hiện đại và không quan tâm lắm tới mối tương tác giữa bản mệnh và cái tên của con thì lựa chọn theo ý nghĩa hay mong muốn hoặc sở thích của bạn là đã quá đủ.

Nhưng cái gốc Á Đông của chúng ta thú vị ở chỗ con người luôn nằm trong mối tương tác vận động với vũ trụ, với vật chất và với “đại diện” của vật chất là yếu tố Ngũ Hành bản mệnh. Một cái tên phù hợp bản mệnh con người dường như có một cái gì đó tương hỗ giúp cho nó vững vàng hơn và về yếu tố tâm linh thì đó là điều may mắn.

Các phương pháp đặt tên cho con 2021 tốt nhất hiện nay

Vấn đề phong thủy tồn tại trong văn hóa người Á Đông từ bao đời nay. Hễ người ta làm một việc gì trọng đại thì điều đầu tiên họ xét đến là phong thủy. Nhiều người tin rằng, việc lớn hợp với phong thủy thì thường đi kèm với thành công. Đặt tên cho con cũng là một việc trọng đại. Cha mẹ luôn tìm ra phương pháp đặt tên theo phong thủy để đứa con trai, con gái của mình luôn dồi dào sức khỏe và có một tương lai tươi sáng. Vậy đặt tên con theo phong thủy cần chú ý những gì và những gợi ý nào cho tên bé theo phong thủy 2021?Theo phong thủy thì cái tên có ý nghĩa rất quan trọng, nó có ảnh hưởng đến tính cách, vận mệnh & tương lai đem lại sự thuận lợi, may mắn, sức khỏe và tài lộc của người đó về sau. Ngược lại, khi đặt tên cho con là một tên xấu, hung tên, thì cuộc sống sau này của con bạn sẽ gặp nhiều bất hạnh, rủi ro. Cái tên gắn liền với cả cuộc đời nên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bé. Cái tên của trẻ đôi khi vận vào người, làm nên tính cách và số phận của người đó. Vì vậy, mẹ không nên tùy tiện chọn đại một cái tên hoặc đặt tên có những điều không may mắn, xấu xí, các bộ phận cơ thể… Không chỉ phải chọn tên hay, mẹ còn nên lưu ý đến yếu tố phong thủy để đem lại cho bé nhiều may mắn, thuận lợi. Có 2 cách đặt tên cho con theo phong thuỷ mà các mẹ có thể tham khảo như sau:

Yếu tố vận mệnh: Nếu như bạn thuộc mẫu người hiện đại và không quan tâm lắm tới mối tương tác giữa bản mệnh và cái tên của con thì lựa chọn theo ý nghĩa hay mong muốn hoặc sở thích của bạn là đã quá đủ. Nhưng cái gốc Á Đông của chúng ta thú vị ở chỗ con người luôn nằm trong mối tương tác vận động với vũ trụ, với vật chất và với “đại diện” của vật chất là yếu tố Ngũ Hành bản mệnh. Một cái tên phù hợp bản mệnh con người dường như có một cái gì đó tương hỗ giúp cho nó vững vàng hơn và về yếu tố tâm linh thì đó là điều may mắn.

  • Yếu tố Tam Hợp: Hợi, Tý, Sửu là tam hội; Hợi, Mão, Mùi là tam hợp. Theo ngũ hành, Hợi thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy nên những tên thuộc bộ Kim như: Linh, Điền, Minh, Trấn, Nhuệ, Phong… sẽ khiến vận mệnh của người tuổi Hợi được suôn sẻ nhờ sự tương trợ giữa các hành. Dùng những chữ thuộc các bộ Hòa, Đậu, Mễ, Thảo – những loại ngũ cốc mà lợn thích ăn – để đặt tên cho người tuổi Hợi thì cả đời họ sẽ được no ấm, sung túc. Theo đó, những tên bạn có thể chọn gồm: Thụ, Khải, Tinh, Túc, Lương, Đạo, Tú, Trúc, Chủng, Bỉnh…
  • Đặt tên con theo tứ trụ năm Canh Tý: Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó, để bổ sung hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em bé được tốt.
  • Cách đặt tên cho con theo bản mệnh: Bản Mệnh thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên phù hợp. Tốt nhất là nên chọn hành tương sinh hoặc tương vượng với Bản mệnh. Tam Hợp được tính theo tuổi, do tuổi Hợi nằm trong Tam hợp Hợi – Mẹo – Mùi nên những cái tên nằm trong bộ này đều phù hợp và có thể coi là tốt đẹp.

Vì sao nên đặt tên cho con theo phong thuỷ 2021?

Mỗi người khi cất tiếng khóc chào đời, chính là thời khắc hấp thụ khí trời đất, nên con người không thể thoát khỏi quy luật vận động của trời đất, mà thước đo chính là năm – tháng – ngày – giờ, hay cong gọi là tứ trụ, mà năm tháng ngày giờ được tạo bởi 4 cặp Thiên Can Địa Chi, các cặp Thiên Can Địa Chi bao gồm tổng số 60 cặp bắt đầu từ cặp Giáp Tý, do sự kết hợp giữa Dương Can và Địa chi, âm Can và âm Chi tạo thành, chỉ với 60 can này, mà hàng ngàn năm nay con người tìm tòi và ứng dụng vào vạn sự trên đời.Việc bạn áp dụng các kiến thức phong thuỷ vào cuộc sống ( trong đó có việc đặt và chọn tên cho con) sẽ mang lại cho bạn những lời khuyeen về cách tạo ra một môi trường sống thoải mái theo chủ đích của mình, và mang ý nghĩa tích cực nhằm giảm bớt các yếu tố bất thường trong đời sống hiện nay. Qua đó, bằng sự kết hợp và cân bằng giữa các yếu tố phong thuỷ, bằng 1 cách nào đó,bạn sẽ mang đến những cơ hội được sống khoẻ mạnh, hạnh phúc và sung túc vì ý nghĩa căn bản của Phong Thủy là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hoà với môi trường xung quanh ta.Hiểu biết về Phong Thủy có thể giúp chúng ta tự đặt mình vào những vị trí có lợi nhất trong môi trường sống của mình. Việc bạn chọn tên cho con cũng sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống sau này của con cái bạn theo một chiều hướng tích cực (Nếu tên được chọn có sự hài hoà và có điểm phong thuỷ tốt) hoặc cũng có thể theo chiều hướng tiêu cực (Nếu tên không hợp phong thuỷ).

Thực tế có nhiều yếu tố để có thể tính toán điểm phong thuỷ của con cái, nếu tính rộng ra, bạn cũng có thể tính toán đến tuổi của bố mẹ, năm tháng lấy nhau, thời điểm sinh con vào năm nào. Ngoài ra bạn cũng cần tính toán tới việc năm sinh của đứa trẻ có sinh vào năm có sao xấu, hoặc không nên sinh con vào năm tam tai, thậm chí bạn cũng cần tránh việc năm sinh của con xung khắc với bố mẹ.

Tên đẹp cho bé trai sinh năm 2021

Theo phong thủy, tất cả vạn vật trong vũ trụ đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo nguyên lý cơ bản, năm ngũ hành này tương sinh, tương khắc với nhau. Trong mối quan hệ Sinh thì Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Trong mối quan hệ Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Với mệnh Mộc cha mẹ có thể đặt tên con liên quan đến nước (Thủy), cây (Mộc) hay lửa (Hỏa) bởi Thủy sinh ra Mộc, Mộc sinh ra Hỏa.

Mệnh của con người là do trời ban, mỗi năm sinh sẽ có một mệnh khác nhau thuộc vào 1 trong 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cha mẹ muốn con cái có cuộc sống sau này được thuận lợi, may mắn thì nên đặt tên con hợp phong thủy, hợp mệnh của con cũng như nên xem xét kỹ cả giờ, ngày sinh và tháng sinh của con trước khi đặt tên cho con.

  • + Với mệnh Mộc cha mẹ có thể đặt tên con liên quan đến nước (Thủy), cây (Mộc) hay lửa (Hỏa) bởi Thủy sinh ra Mộc, Mộc sinh ra Hỏa.
  • + Những người thuộc mệnh Mộc luôn tràn đầy năng lượng, sung sức, có tâm hồn nghệ sĩ, có khả năng phát triển và rất vô tư. Vì vậy những tên mang mệnh Mộc phù hợp phong thủy có thể kể đến các tên đối với nữ là: Xuân Trúc, Anh Đào, Đỗ Quyên, Cúc Anh, Mai Hoa, Hương Quỳnh, Tú Quỳnh, Ngọc Liễu, Thi Thảo, Phi Lan.
  • + Hay những tên của người mệnh Mộc hợp phong thủy đối với nam là: Mạnh Trường, Minh Khôi, Bảo Lâm, Trọng Quý, Xuân Quang, Minh Tùng, Xuân Bách.
  • + Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tên con theo sự tương sinh tương khắc. Đặt tên cho con mệnh Mộc rất hợp với Thủy vì được Thủy tương sinh, vì vậy những tên có liên quan đến thủy rất thích hợp cho bé mệnh mộc: Hoàng Hà, Thủy Trúc, Thu Giang, Hương Giang, Như Thủy, Hoàng Vũ,…
  • + Đó là những cái tên thật ý nghĩa để các bạn có thể lựa chọn và đặt tên phong thủy mệnh Mộc cho bé. Những cái tên này sẽ đơn giản hóa cho các mẹ mỗi khi phải bỏ nhiều thời gian để lựa chọn một cái tên phù hợp với con yêu của mình.

Cách đặt tên con gái năm 2021 theo phong thuỷ

Theo phong thủy thì cái tên có ý nghĩa rất quan trọng, nó có ảnh hưởng đến tính cách, vận mệnh & tương lai đem lại sự thuận lợi, may mắn, sức khỏe và tài lộc của người đó về sau. Ngược lại, khi đặt tên cho con là một tên xấu, hung tên, thì cuộc sống sau này của con bạn sẽ gặp nhiều bất hạnh, rủi ro. Cái tên gắn liền với cả cuộc đời nên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bé.  Có 4 cách đặt tên con gái theo phong thuỷ năm 2021 các mẹ có thể tham khảo như sau

Vấn đề phong thủy tồn tại trong văn hóa người Á Đông từ bao đời nay. Hễ người ta làm một việc gì trọng đại thì điều đầu tiên họ xét đến là phong thủy. Nhiều người tin rằng, việc lớn hợp với phong thủy thì thường đi kèm với thành công. Đặt tên cho con cũng là một việc trọng đại. Cha mẹ luôn tìm ra phương pháp đặt tên theo phong thủy để đứa con trai, con gái của mình luôn dồi dào sức khỏe và có một tương lai tươi sáng.

+ Sinh con 2021 tháng nào tốt?

Theo phong thủy phương đông thì năm âm lịch Canh Tý (2020) sẽ bắt đầu từ ngày 25/1/2020 dương lịch đến hết ngày 11/02/2021, Nếu bạn có kế hoạch sinh con năm 2021 bé sẽ mang mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ) cầm tinh con chuột! Trong 12 tháng của năm 2021 thì tùy vào ngày giờ sinh mà vận mệnh tốt xấu của bé sẽ khác nhau.

Việc chọn tháng sinh con được các chuyên gia phong thủy Trung Quốc tính dựa trên bảng ngũ hành tứ vượng, theo tìm hiểu của Huyền Bùi thì Vượng nghĩa là sự thịnh vượng (tốt nhất), Tướng còn có nghĩa là vượng vừa (Tốt), Hưu ám chỉ sự suy giảm và Tù tượng trưng cho sự hạn chế. Để biết sinh con 2021 tháng nào tốt, bạn có thể theo dõi bảng tính ngay dưới đây:

Bảng ngũ hành Tứ Vượng ( Quái khí vượng – Suy)
Mùa sinh Vượng Tướng Hưu
Mùa Xuân (Tháng 1, 2, 3) Mệnh Mộc Mệnh Hỏa Mệnh Thủy Mệnh Thổ
Mùa Hạ (Tháng 4, 5, 6) Mệnh Hỏa Mệnh Thổ Mệnh Mộc Mệnh Kim
Mùa Thu (Tháng 7, 8, 9) Mệnh Kim Mệnh Thủy Mệnh Thổ Mệnh Mộc
Mùa Đông (Tháng 10, 11, 12) Mệnh Thủy Mệnh Mộc Mệnh Kim Mệnh Hỏa
Tứ quý (tháng 3, 6, 9, 12) Mệnh Thổ Mệnh Kim Mệnh Hỏa Mệnh Thủy

Từ bảng ngũ hành tứ vượng trên đây, cho thấy nếu bạn sinh con năm 2021, bé mang mệnh Thổ thì tháng sinh tốt nhất sẽ nằm trong cột Vượng và Tướng, do đó sinh con 2021 vào mùa Hạ (tháng 4, 5, 6) và các tháng tứ quý (3, 6, 9, 12) thì bé sẽ có vận số tốt nhất. Các cột Hưu và Tù chỉ sự suy giảm về vận mệnh nên nếu bạn có kế hoạch sinh con 2021 trong mùa Xuân và mùa Thu (mệnh Thổ) bạn nên chọn ngày giờ sinh tốt cho bé để cải thiện vận khí là tốt nhất.

+ Một số tên con gái đẹp phù hợp với bé gái sinh năm 2021

Stt Tên Ý nghĩa
1 HẢI YẾN Con chim biển dũng cảm vượt qua phong ba, bão táp
2 Vân Du Rong chơi trong mây
3 MỘC MIÊN Loài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái
4 Lan Chi cỏ lan, cỏ chi, hoa lau
5 Lệ Băng một khối băng đẹp
6 Hoài An cuộc sống của con sẽ mãi bình an
7 TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
8 THỤC QUYÊN Con là cô gái đẹp, hiền lành và đáng yêu
9 YẾN OANH Hãy hồn nhiên như con chim nhỏ, líu lo hót suốt ngày
10 Yên Đan màu đỏ xinh đẹp
11 DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
12 LÂM TUYỀN Cuốc đời con thanh tao, tĩnh mịch như rừng cây, suối nước
13 CHI LAN Hãy quý trọng tình bạn, nhé con
14 Hồng Giang dòng sông đỏ
15 HÀ MI Con có hàng lông mày đẹp như dòng sông uốn lượn
16 Linh Chi thảo dược quý hiếm
17 Tú Anh xinh đẹp, tinh anh
18 Hương Chi cành thơm
19 Bảo Châu hạt ngọc quý
20 Yên Bằng con sẽ luôn bình an
21 Khải Ca khúc hát khải hoàn
22 LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
23 Huyền Diệu điều kỳ lạ
24 Từ Dung dung mạo hiền từ
25 BẠCH LIÊN Hãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát
26 Hạc Cúc tên một loài hoa
27 Tuyết Băng băng giá
28 Vàng Anh tên một loài chim
29 SONG THƯ Hãy là tiểu thư tài sắc vẹn toàn của cha mẹ
30 ĐẠI NGỌC Viên ngọc lớn quý giá
31 Thùy Dương cây thùy dương
32 UYỂN NHÃ Vẻ đẹp của con thanh tao, phong nhã
33 ANH THƯ Mong lớn lên, con sẽ là một nữ anh hùng
34 THƯƠNG NGA Người con gái như loài chim quý dịu dàng, nhân từ
35 Hồng Đăng ngọn đèn ánh đỏ
36 VÂN KHÁNH Tiếng chuông mây ngân nga, thánh thót
37 NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
38 Bảo Bình bức bình phong quý
39 HỒNG KHUÊ Cánh cửa chốn khuê các của người con gái
40 DẠ THI Vần thơ đêm
41 Nguyệt Cát kỷ niệm về ngày mồng một của tháng
42 THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
43 CÁT TƯỜNG Con là niềm vui, là điềm lành cho bố mẹ
44 Hiền Chung hiền hậu, chung thủy
45 Khánh Giang dòng sông vui vẻ
46 Kỳ Diệu điều kỳ diệu
47 NGỌC LIÊN Đoá sen bằng ngọc kiêu sang
48 HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
49 HẠNH SAN Tiết hạnh của con thắm đỏ như son
50 QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
51 Hải Dương đại dương mênh mông
52 Thiên Duyên duyên trời
53 TỊNH YÊN Cuộc đời con luôn bình yên thanh thản
54 Thùy Anh con sẽ thùy mị, tinh anh
55 HƯƠNG THẢO Một loại cỏ thơm dịu dàng, mềm mại
56 24 Phương Chi cành hoa thơm
57 THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
58 MINH KHUÊ Hãy là vì sao luôn tỏa sáng, con nhé
59 THANH TÂM Mong trái tim con luôn trong sáng
60 THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
61 Hạ Giang sông ở hạ lưu
62 Minh Châu viên ngọc sáng
63 Nhật Dạ ngày đêm
64 THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
65 Hương Giang dòng sông Hương
66 ÁI KHANH Người con gái được yêu thương
67 ĐOAN TRANG Con hãy là một cô gái nết na, thùy mị
68 KIM KHÁNH Con như tặng phẩm quý giá do vua ban
69 NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
70 Quỳnh Dao cây quỳnh, cành dao
71 Minh Đan màu đỏ lấp lánh
72 TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ
73 Hạnh Dung xinh đẹp, đức hạnh
74 DIỄM KIỀU Con đẹp lộng lẫy như một cô công chúa
75 Hạ Băng tuyết giữa ngày hè
76 Mai Chi cành mai
77 Ngọc Bích viên ngọc quý màu xanh
78 Liên Chi cành sen
79 QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
80 Vinh Diệu vinh dự
81 XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
82 Trúc Đào tên một loài hoa
83 Quỳnh Chi cành hoa quỳnh
84 Huyền Anh tinh anh, huyền diệu
85 TÚ TÂM Ba mẹ mong con trở thành người có tấm lòng nhân hậu
86 Trung Anh trung thực, anh minh
87 Ly Châu viên ngọc quý
88 THU NGUYỆT Tỏa sáng như vầng trăng mùa thu
89 Hướng Dương hướng về ánh mặt trời
90 QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
91 Thụy Du đi trong mơ
92 THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
93 DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
94 NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
95 TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
96 Kim Đan thuốc để tu luyện thành tiên
97 PHƯỢNG VŨ Điệu múa của chim phượng hoàng
98 Sơn Ca con chim hót hay
99 Kiều Dung vẻ đẹp yêu kiều
100 THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang

Kết: Tuổi Tý đứng đầu tiên trong bảng 12 con giáp. Họ nổi bật với tính cách nhanh nhẹn, tinh khôn và thông minh. Nếu như năm 2021, vận trình tuổi Tý không có gì đặc sắc thì bước sang năm 2021, tuổi Tý sẽ có những bước tiến đáng kể khi gặp năm Hợi.

Bạn đang xem bài viết Đặt Tên Con Gái 2021 Phù Hợp Mệnh Thổ Tuổi Canh Tý trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!