Đổi Tên Cho Hơn 100 Bé Gái Ấn Độ Mang Tên ‘vô Tích Sự’

Xem 4,752

Cập nhật thông tin chi tiết về Đổi Tên Cho Hơn 100 Bé Gái Ấn Độ Mang Tên ‘vô Tích Sự’ mới nhất ngày 15/05/2021 trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,752 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • +456 Tên Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Cho Cả Bé Trai Và Bé Gái
 • Số Phận Bi Thảm Của Bé Gái Ấn Độ Bị Bán Vào Động Mại Dâm Năm 9 Tuổi
 • Các Tên Chi Đẹp Và Hay
 • Tên Hay Cho Con Gái Sinh Mùa Hè Thông Minh, Nhanh Nhẹn
 • Các Tên Thư Đẹp Và Hay
 • Nằm trong một chiến dịch chống lại thành kiến với phụ nữ, hơn 100 bé gái Ấn Độ bị bố mẹ đặt tên “Nakusa” (Vô tích sự) sẽ được đổi tên mới trong tuần này.

  Nằm trong một chiến dịch chống lại thành kiến với phụ nữ, hơn 100 bé gái Ấn Độ bị bố mẹ đặt tên “Nakusa” (Vô tích sự) sẽ được đổi tên mới trong tuần này.

  Theo một sáng kiến ở huyện Satara, bang Maharashtra, phía Tây Ấn Độ, khoảng 150 trong số hơn 200 bé gái được đặt tên “Nakusa” (nghĩa là “vô tích sự” trong tiếng Marathi) sẽ được đặt lại tên vào ngày mai. Bhagwan Pawar, nhân viên y tế huyện Satara cho hay, có 222 cô gái có tên Nakusa đã được xác định trong vùng. Pawar là người điều hành một chương trình chống lại sự phân biệt đối xử với các bé gái. “Lý do dễ xảy ra nhất khi họ bị gọi là Nakusa vì họ là con thứ 2, 3 hay 4 trong gia đình, mà bố mẹ họ muốn có con trai”, ông Pawar nói với AFP.

  Các bé gái, đặc biệt là những người ở các khu vực nông thôn và nghèo khổ, thường bị xem như là gánh nặng về tài chính cho gia đình, vì bố mẹ phải mất của hồi môn khi họ đi lấy chồng. Ngược lại, các bé trai được xem như người thừa kế, người kiếm ra tiền trong tương lai và là trụ cột của gia đình.

  “Nhiều bé gái không thích cái tên Nakusa của mình. Chúng cảm thấy rất buồn và bị ảnh hưởng nhiều về tâm lý”, Pawar nói. “Chúng tôi sẽ đổi tên của chúng và trao cho chúng giấy chứng nhận với chữ ký của chính quyền. Tất cả hồ sơ đi học và giấy tờ chính thức sẽ được đổi tên”.

  Mong muốn có con trai đã dẫn tới sự gia tăng tình trạng nạo phá bào thai nữ ở Ấn Độ. Ngoài ra, các bé gái bị ruồng bỏ hay thậm chí bị giết hại, đồng nghĩa với việc hàng triệu phụ nữ đang mất tích. Siêu âm để xác định giới tính của thai nhi bị xem là phạm pháp ở Ấn Độ, nhưng việc thiếu các cơ chế răn đe khiến tình trạng trên tiếp tục diễn ra. Hồi tháng 4 năm nay, 15 bào thai nữ đã được tìm thấy trong một bãi rác ở thành phố Patna, phía Đông Ấn Độ.

  Theo các nhà thống kê, ở Satara, cách thủ phủ Mumbai khoảng 190km, tỷ lệ giới tính là 881 nữ trên 1.000 nam, dưới mức trung bình là 919 nữ/1.000 nam ở các vùng nông thôn Ấn Độ. Trong khi đó, tỷ lệ trung bình toàn quốc là 914 nữ/1.000 nam, thấp nhất kể từ khi Ấn Độ độc lập năm 1947 và dưới mức chuẩn toàn cầu là 952 nữ/1.000 nam.

  Các chuyên gia dân số cho hay, tự nhiên cung cấp một tiêu chuẩn sinh học cho tỷ lệ giới tính là 943-962 nữ trên 1.000 nam. Sự thay đổi đáng kể của tỷ lệ này chỉ có thể gây ra bởi yếu tố bất thường.

  Nhà hoạt động đang điều hành tổ chức từ thiện Save Girl Child địa phương, Sudha Kankaria, cũng tham gia dự án đổi tên cho các bé gái. Bà nói rằng các cô gái có tên “Nakusa” ở Satara là điển hình cho việc hứng chịu định kiến. Vì bị bố mẹ đặt cho cái tên “Nakusa”, nhiều bé gái thường có lòng tự trọng kém, hay ngượng ngùng và bị phân biệt đối xử. Chúng có nguy cơ tiếp tục truyền sự thiếu tự tin đó cho con gái của mình sau này.

  “Đó là một vòng tròn luẩn quẩn và chúng tôi phải phá vỡ nó. Với dự án này, chúng tôi sẽ mang lại quyền lợi cho các Nakusa hiện tại và Nakusa trong tương lai”, bà Kankaria cho hay.

  Bình An

  Theo Bưu Điện Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đổi Tên Có Giúp Các Bé Gái Ấn Độ Đổi Đời?
 • Cách Đặt Tên Hay Cho Bé Gái Họ Nguyễn 2021 Ý Nghĩa Nhất
 • Đặt Tên Cho Con Trai Gái 2021 Theo Phong Thủy: Top 300 Tên Hay Cho Bé Tuổi Tân Sửu
 • 100 Tên Hay Và Ý Nghĩa Nhất Dành Cho Ba Mẹ Sắp Đón Con Trai Vào Năm 2021
 • Đặt Tên Hay Và Ý Nghĩa Cho Bé Trai Năm 2021 Tân Sửu
 • Bạn đang xem bài viết Đổi Tên Cho Hơn 100 Bé Gái Ấn Độ Mang Tên ‘vô Tích Sự’ trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!