Xem Nhiều 6/2023 #️ Đổi Vé Máy Bay Vietnam Airlines # Top 8 Trend | Uplusgold.com

Xem Nhiều 6/2023 # Đổi Vé Máy Bay Vietnam Airlines # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đổi Vé Máy Bay Vietnam Airlines mới nhất trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

 

 

www.vietnamairlines.com

 

CHÍNH SÁCH HOÀN/ĐỔI VÉ MÁY BAY (cập nhật ngày 26/5/2021)

A. ĐỐI VỚI VÉ HÀNH TRÌNH NỘI ĐỊA

Chính sách có hiệu lực từ 10/5/2021

1.    Phạm vi áp dụng

-  Áp dụng cho vé của Vietnam Airlines, và -  Vé có chỗ được xác nhận trên các hành trình hoàn toàn nội địa Việt Nam.

2.    Thay đổi/hoàn vé không tự nguyện

Thay đổi/hoàn vé không tự nguyện là việc thay đổi/hoàn vé do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19 tại Việt Nam, bao gồm:

 + Chuyến bay bị hủy hoặc thay đổi từ 15 phút trở lên.  + Hành khách bị ảnh hưởng bởi các quy định phong tỏa, hạn chế đi lại của chính phủ.  + Hành khách không thể thực hiện chuyến bay do các nguyên nhân bất khả kháng khác.

Tùy thuộc vào thời gian chuyến bay bị thay đổi, các quy định về thay đổi/hoàn vé như sau:

2.1.  Thay đổi vé

-  Thay đổi chuyến bay: Chuyến bay thay đổi từ 15 phút trở lên hoặc hủy chuyến được thay đổi 01 lần miễn phí. Các lần thay đổi khác theo điều kiện giá vé.

-  Thay đổi hành trình:

 + Chuyến bay thay đổi từ 15 phút đến dưới 2 tiếng: Theo điều kiện giá vé  + Chuyến bay thay đổi từ 2 tiếng trở lên hoặc hủy chuyến: Được thay đổi 01 lần miễn phí.  + Các lần thay đổi khác theo điều kiện giá vé.

2.2.  Hoàn vé

Hành khách có thể lựa chọn một trong hai hình thức hoàn vé đối với chuyến bay thay đổi từ 4 tiếng trở lên như sau:

-  Hoàn vé sang Travel voucher.

+  Được hoàn 100% giá trị, miễn phí.

+  Travel Voucher dùng để thanh toán cho lần mua tiếp theo vé và dịch vụ của Vietnam Airlines, chỉ áp dụng cho hành khách có tên trên Travel Voucher. Travel Voucher có giá trị thanh toán ngay sau 5 ngày kể từ ngày xuất, thời hạn sử dụng 1 năm

+  Sau 3 tháng kể từ ngày xuất, nếu không có nhu cầu sử dụng, Travel Voucher được phép hoàn về hình thức thanh toán ban đầu (*).

-  Hoàn vé về hình thức thanh toán ban đầu (tiền mặt, tài khoản, …)

+  Thời gian hoàn: Hoàn tiền sau 3 tháng kể từ ngày bay chặng cuối cùng ghi trên vé (*)

Ghi chú:

(*) Việc hoàn Travel Voucher hay vé về hình thức thanh toán ban đầu áp dụng cho các trường hợp sau:

-  Vé có điều kiện được phép chi hoàn: hoàn miễn phí nếu chuyến bay bị thay đổi do lỗi của Vietnam Airlines; thu phí hoàn theo điều kiện giá vé nếu chuyến bay bị thay đổi do yêu cầu của chính phủ hoặc các nguyên nhân bất khả kháng, dịch bệnh.

-  Vé có điều kiện không được chi hoàn: hoàn miễn phí nếu chuyến bay bị thay đổi do lỗi của Vietnam Airlines đối với chuyến bay trước 29/1/21 và sau 01/05/21

3.     Thay đổi/hoàn vé tự nguyện Thay đổi/hoàn vé tự nguyện là việc thay đổi/hoàn vé theo yêu cầu của khách hàng.

3.1.  Thay đổi vé:

-  Theo điều kiện giá vé.

-  Đối với vé có ngày bay khởi hành từ 01/05/2021 đến 30/06/2021 và yêu cầu hủy chỗ không sử dụng tối thiểu 3 tiếng trước giờ bay:

+ Vé có điều kiện được phép thay đổi: Được thay đổi 01 lần miễn phí.

+ Vé có điều kiện không được phép thay đổi: Được thay đổi 01 lần với mức phí 360.000VND.

+ Khách hàng phải trả chênh lệch giá và thuế/phí/phụ thu phát sinh nếu có.

– Đối với khách hàng có quyết định cách ly của cơ quan có thẩm quyền/khách hàng bị ảnh hưởng bởi quyết định phong tỏa/hạn chế đi lại của chính phủ:

+ Được thay đổi 01 lần miễn phí với điều kiện hủy chỗ không sử dụng tối thiểu 3 tiếng trước giờ bay

+ Khách hàng phải trả chênh lệch giá và thuế/phí/phụ thu phát sinh nếu có.

(Khách hàng phải xuất trình các giấy tờ hợp lệ có ghi ngày và được xác nhận, đóng dấu đỏ bởi các cấp có thẩm quyền về việc khách có mặt tại địa bàn và thời gian bị cách ly/hạn chế đi lại tại nơi bị phong tỏa.)

– Đối với vé gốc xuất trước 1/6/2021 và có ngày bay từ 01/7/2021 đến 31/8/2021 và yêu cầu hủy chỗ không sử dụng tối thiểu 3 tiếng trước giờ bay:

+ Được thay đổi 01 lần miễn phí.

+ Khách hàng phải trả chênh lệch giá và thuế/phí/phụ thu phát sinh nếu có.

3.2.  Hoàn vé:

Đối với vé có điều kiện được hoàn, hành khách có thể lựa chọn một trong hai hình thức hoàn vé sau:

-  Hoàn vé sang Travel voucher:

+  Được hoàn 100% giá trị chi hoàn, Miễn phí hoàn vé.

+  Travel Voucher dùng để thanh toán cho lần mua tiếp theo vé và dịch vụ của Vietnam Airlines, chỉ áp dụng cho hành khách có tên trên Travel Voucher. Travel Voucher có giá trị thanh toán ngay sau 5 ngày kể từ ngày xuất, thời hạn sử dụng 1 năm.

+  Sau 3 tháng kể từ ngày xuất, nếu không có nhu cầu sử dụng, Travel Voucher được phép hoàn về hình thức thanh toán ban đầu, thu phí hoàn theo điều kiện giá vé.

-  Hoàn vé về hình thức thanh toán ban đầu (tiền mặt, tài khoản, …)

+  Mức phí: Theo điều kiện giá vé.

+  Thời gian hoàn: Hoàn tiền sau 3 tháng kể từ ngày bay chặng cuối cùng ghi trên vé

Ghi chú:

Đối với vé xuất tại đại lý có điều kiện được phép chi hoàn và có ngày bay từ/sau 29/01/2021: Được phép hoàn sang Travel Voucher tên đại lý.

Tham khảo

:

B. ĐỐI VỚI VÉ HÀNH TRÌNH QUỐC TẾ

(Áp dụng đối với vé xuất trước ngày 31/12/2020 và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19)

1. Chính sách hoàn/đổi

Khách hàng có thể đổi sang ngày bay mới hoặc sang hành trình khác với ngày khởi hành đến ngày 31/12/2022 và được miễn điều kiện hạn chế về đổi vé và phí đổi. Quý khách có thể sẽ phải trả chênh lệch về giá vé và các loại thuế, phí, phụ phí phát sinh, nếu có.

Vietnam Airlines khuyến khích khách hàng liên hệ để đổi gia hạn vé khi vé còn hiển thị trên hệ thống đặt giữ chỗ (13 tháng kể từ ngày bay đầu tiên trên vé). Khi xác định được ngày bay mới, khách hàng tiếp tục được miễn phí đổi/điều kiện hạn chế đổi vé.

Trong trường hợp Quý khách muốn hoàn vé, đối với vé có điều kiện được hoàn, Vietnam Airlines sẵn sàng hoàn ra Travel Voucher và không thu phí hoàn. Travel Voucher có giá trị sử dụng 01 năm kể từ ngày xuất để mua các dịch vụ của Vietnam Airlines trong tương lai.

Việc xử lý các thay đổi về vé sẽ được thực hiện trước ngày 30/06/2022.

2. Chính sách gia hạn Travel Voucher đã hoàn từ vé hành trình quốc tế

Travel Voucher được hoàn từ vé quốc tế trong giai đoạn từ/sau tháng 3/2020, chưa sử dụng và còn hiệu lực sử dụng. Quý khách có thể liên hệ nơi mua vé hoặc Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Vietnam Airlines (đối với vé xuất trực tuyến trên website/app) để gia hạn hiệu lực sử dụng Travel Voucher thêm 1 năm kể từ ngày thực hiện đổi gia hạn chứng từ Travel voucher.

Việc xử lý gia hạn Travel Voucher được thực hiện từ ngày 15/1/2021 đến ngày 30/06/2022.

Quy trình xử lý:

Đối với vé mua tại Phòng vé/Đại lý: Quý khách vui lòng liên hệ nơi xuất vé hoặc các Phòng vé của Vietnam Airlines hoặc Quý khách có thể nhập Mẫu yêu cầu hoàn/đổi vé (không áp dụng đối với vé xuất tại thị trường Việt Nam và Mỹ).

Đối với vé mua trên website/ứng dụng di động: Quý khách vui lòng gửi yêu cầu hoàn/đổi vé đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng qua địa chỉ email onlinesupport@vietnamairlines.com hoặc Quý khách có thể nhập Mẫu yêu cầu hoàn/đổi vé

 

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tôi có thể nhận voucher qua hình thức nào?

Cách 1: Sử dụng tính năng Hoàn vé tại trang chủ, để biết thêm chi tiết Quý khách vui lòng tham khảo tại đây.

Cách 2: Quý khách gửi yêu cầu hoàn vé ra voucher tại đây, voucher sẽ được gửi đến địa chỉ mail Quý khách mua vé ban đầu.

Voucher có hạn sử dụng là bao lâu?

Voucher có thời hạn sử dụng 1 năm tính từ ngày xuất voucher. Quý khách có thể sử dụng được voucher sau 5 ngày kể từ ngày xuất. 

Tôi có thể sử dụng voucher để mua các dịch vụ nào của Vietnam Airlines?

Quý khách có thể sử dụng để mua vé, hành lý và các dịch vụ bổ trợ khác của Vietnam Airlines. Để sử dụng Voucher, Quý khách vui lòng liên hệ nơi mua vé. Đối với vé mua tại website/app của Vietnam Airlines, Quý khách gửi yêu cầu đặt chỗ kèm theo Voucher đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng qua địa chỉ email onlinesupport@vietnamairlines.com hoặc liên hệ các Phòng vé của Vietnam Airlines.

Giá trị của voucher có tương đương giá trị vé không?

Giá trị voucher tương đương với giá trị vé, tùy vào từng thị trường, nơi xuất vé mà Quý khách sẽ được hưởng thêm ưu đãi khác nhau, thông tin chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ tổng đài của Vietnam Airlines hoặc chi nhánh/đại lý nơi xuất vé.

Liệu tôi có phải trả chênh lệch phát sinh giữa vé mới và vé cũ?

Quý khách sẽ phải trả chênh lệnh giá vé, thuế, phí và phụ thu nếu có.

 

© 2020 Vietnam Airlines Hủy đăng ký

 

Cách Thay Đổi Tên Người Dùng Trên Laptop Máy Tính

Máy tính là vật sở hữu cá nhân, nó cũng cần được định danh để dễ dàng cho việc chia sẻ dữ liệu, thông tin trong mạng nội bộ (LAN) thay vì phải sử dụng dòng địa chỉ IP chữ số dài dòng. Bên cạnh đó, tên gọi cũng sẽ giúp bạn hiển thị vào Win mang tính sở hữu cao hơn, dùng để bảo mật.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do, đôi khi chúng ta không thể dùng 1 tên định danh thông thường mà dùng đến vài cái. Có thể bạn bán hoặc mua lại máy tính mà cần thay đổi địa chỉ tên tuổi của nó. Trong bài viết hôm nay, Máy tính trạm giới thiệu cách thay đổi tên người dùng trên laptop máy tính theo từng hệ thống win.

Cách 1: Cách thay đổi tên người dùng trên laptop sử dụng thanh công cụ Control Panel

Bước 1: Chúng tôi xem xét và mở màn hình Desktop win 7 hay win 10, hãy nhấn chuột phải chọn vào Computer rồi chọn dòng Properties để thay đổi tên người dùng.

Bước 2: Trong giao diện Properties mới, hãy bấm chọn dòng vào Change Settings

Hiển thị tên người dùng trên máy tính

Sau đó, không cần bạn tắt, đem lại sẽ tự khởi động lại và bắt đầu sử dụng người dùng tên mới.

Cách 2: Cách thay đổi tên người dùng trên laptop, máy tính bằng Windows settings

Cách này hoàn toàn có thể sử dụng được trên đổi tên laptop win 10 và đổi tên laptop win 7.

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ khám phá win bằng mở giao diện cửa sổ Windows Settings bằng cách nào ta. Bạn hãy nhấn chọn Start menu rồi chạy nhấn tiếp vào biểu tượng setting hình răng cưa.

Hoặc bạn dùng nhanh với sử dụng tổ hợp phím Windows+I là xong.

Bước 2: Trong khi đó, thực hiện giao diện Windows Settings, nhấn tiếp tục vào System để thiết lập đa dạng các thay đổi.

Bước 4: Cửa sổ thông tin mới hiện lên sẽ hiển thị tên hiện tại đang có của thiết bị và một ô tiếp để bạn nhập tên mới. Nhập tên máy tính, laptop bạn muốn thay đổi vào và nhấp chọn vào Next.

Bước 5: Chọn khởi động lại (Restart) máy tính. Sau khi xong các thay đổi sẽ diễn ra khi bạn khởi động lại máy tính. Bạn có thể chọn Restart now luôn khi cài đặt để khởi động lại ngay, hoặc Restart later để khởi động sau khi bạn muốn.

Cách đổi tên người dùng win 10

Cách 3: Cách thay đổi tên người dùng trên laptop bằng cách sử dụng Registry Editor

Đổi tên trên laptop win 10 bằng cách này cũng rất đơn giản, thuận tiện

Bước 1: Mở mục dòng Registry Editor trên Windows mà bạn đang dùng có thể là win 7, 8, hoặc 10.

Bước 2: Chọn copy theo đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE/SOFTWARE/Microsoft/Windows NT/CurrentVersion đặc vào trong ô đó để điều hướng di chuyển

Bước 3: Trong phần mục CurrentVersion, bạn tìm tới một số các từ khóa là Registered Owner và Registered Organization.

Bước 5: Cuối cùng, chúng ta cũng khởi động lại máy để lưu lại dòng các thay đổi là xong.

Cách 4: Cách thay đổi tên người dùng trên laptop bằng cách sử dụng Command Prompt

Bước 1: Bằng cách vào với Run as administrator, để vào Command Prompt, chạy dưới quyền admin nhiều hơn.

Sử dụng hệ thống đổi lại tên người dùng

Nếu chúng ta dùng Windows 10, cách đổi tên trên laptop win 10; với các phiên bản mới nhất của các bạn thì nút Run as administrator sẽ hiện ngay khi bạn chọn search ra Command Prompt.

Bước 2: Lúc đầu, các bạn nhìn trên màn hình xuất hiện một cửa sổ nhanh chõng Administrator: Command Prompt chọn đúng. Bạn nhập vài dòng câu lệnh sau vào cửa sổ Administrator: Command Prompt để kích hoạt tính năng này có thể sửa tên máy tính:

WMIC computersystem where caption=’TENHIENTAI’ rename “tên của bạn muốn đặt”

Thay tên hiện tại đã có của máy tính, laptop thông và tên mới bạn muốn đổi tương ứng với các nhu cầu, yêu thích với các bạn.

Cuối cùng, chúng ta và bạn cũng khởi động lại máy để lưu lại nhiều thứ các thay đổi.

Máy tính trạm tin chắc rằng, với laptop win 7, win 10, bạn có thể thực hiện cách thay đổi tên người dùng trên laptop đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra, nếu có thắc mắc về các thao tác trên máy tính, laptop bạn có thể liên hệ với Máy tính trạm để có thể được tư vấn hoặc sửa chữa. Chúng tôi có dịch vụ hỗ trợ online nếu bạn muốn tư vấn thông qua không gian mạng.

Nguồn: Maytinhtram.vn

Cách Đặt Và Thay Đổi Mật Khẩu Cho Máy Tính Windows 10

Cách cài mật khẩu cho máy tính thông qua Settings

Bước 1:

Bước 2:

Trong giao diện Accounts nhấp chọn vào mục Sign-in options . Sau đó bạn nhìn sang nội dung bên phải sẽ thấy có 3 tùy chọn tạo mật khẩu cho Windows 10, gồm tạo mật khẩu thông thường (Password) tạo mật khẩu với mã pin chỉ dùng số (PIN) và tạo mật khẩu đăng nhập bằng hình ảnh (Picture password).

Bước 3:

Chúng ta sẽ nhập mật khẩu vào ô New password , nhắc lại mật khẩu vào Reenter password, gõ gợi ý mật khẩu tại Password hint nếu bạn quên mật khẩu đăng nhập máy tính. Sau đó nhấn Next bên dưới. Cuối cùng nhấn Finish để xong xuôi việc đặt mật khẩu.

Bước 4:

Nếu muốn sử dụng mã PIN cài mật khẩu đăng nhập Windows 10 nhấn chọn Add tại mục PIN .

Sau đó chúng ta nhập mã PIN là các số vào trong giao diện này.

Cách tùy chỉnh giới hạn ký tự mã PIN Windows 10

Cách kích hoạt mã PIN tự hủy trên Windows 10

Bước 5:

Sau đó bấm vào Choose picture để lựa chọn hình ảnh để làm mật khẩu đăng nhập máy tính Windows 10. Tuy nhiên, việc làm này khá phức tạp vì bạn sẽ rất cần định vị 3 điểm ảnh và vẽ mô hình để mở khóa máy tính.

Vì thế bạn nên lựa chọn cách tạo mật khẩu thường thì hoặc sử dụng mã PIN để tạo pass đăng nhập trên Windows 10.

Như vậy khi đăng nhập máy tính bạn sẽ rất cần nhập đúng mật khẩu mình đã tạo trước đó.

Cách đổi mật khẩu Windows 10

Thay đổi mật khẩu Windows 10 từ Control Panel

2. Nhấp vào liên kết Manage another account .

3. Nhấp vào tài khoản người dùng mà bạn mong muốn thay đổi mật khẩu.

4. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Change the password.

5. Nhập mật khẩu hiện tại và sau đó nhập mật khẩu mới bạn mong muốn sử dụng. Nhấp vào Change password.

Thay đổi mật khẩu Windows 10 từ PC Settings

1. Nhấn các phím Win + I để mở ứng dụng Settings. Nhấp vào Accounts.

3. Nhập mật khẩu hiện tại và nhấp vào Next.

4. Nhập mật khẩu mới gấp đôi và đặt gợi ý mật khẩu. Nhấn Next.

Thay đổi mật khẩu Windows 10 từ Computer Management

1. Nhấp chuột phải vào tượng trưng This PC trên desktop và sau đó chọn Manage.

3. Nhấp vào nút Proceed để xác nhận.

4. Nhập mật khẩu mới hai lần và nhấp vào OK.

Thay đổi mật khẩu Windows 10 bằng Netplwiz

1. Nhấn các phím Win + R với nhau để mở hộp Run. Nhập netplwiz và nhấn Enter .

2. Trong cửa sổ User Accounts , hãy chọn một tài khoản người sử dụng bạn mong muốn thay đổi mật khẩu và sau đó nhấp vào nút Reset Password.

3. Nhập mật khẩu mới cho tài khoản người dùng, rồi bấm OK.

Cách đổi mật khẩu Windows 10 bằng lệnh cmd

Ngoài cách sử dụng cài đặt để đặt và đổi mật khẩu, bạn cũng có thể có thể sử dụng lệnh cmd để làm việc này trên mọi những phiên bản Windows. Thực hiện theo những bước sau:

Mở cmd bằng quyền Admin, nhập lệnh sau để liệt kê mọi thứ các tài khoản hiện có trên máy và nhấn Enter :

net user

Nhập lệnh sau để thay đổi mật khẩu cho tài khoản và nhấn Enter :

net user USERNAME *

Nhập mật khẩu mới cho user và nhấn Enter .

Nhập lại mật khẩu mới lần nữa để xác nhận và nhấn Enter .

Khi hoàn tất các bước trên, hãy đăng xuất khỏi tài khoản Windows 10 và đăng nhập lại để sử dụng mật khẩu mới. Nếu tài khoản trên máy tính Windows 10 của bạn liên kết với tài khoản Microsoft thì những bước đổi mật khẩu trên sẽ chẳng thể áp dụng được. Bạn luôn phải đổi mật khẩu tài khoản Microsoft thì mới được.

cách đặt mật khẩu cho máy tính, cách đặt mật khẩu windows 10, cách tạo mật khẩu win 10, mật khẩu đăng nhập win 10, cài pass windows 10, cài mật khẩu máy tính, cài pass laptop win 10, tạo mã PIN win 10, mật khẩu win 10 bằng ảnh, thủ thuật win 10, cách cài mật khẩu máy tính, cách đặt mật khẩu máy tính, cài mật khẩu cho máy tính, cách cài mật khẩu cho máy tính, đặt mật khẩu cho máy tính, đặt pass máy tính, cài pass win 10

Bài viết (post) Cách đặt và thay đổi mật khẩu cho máy tính Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: chúng tôi . Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi xin cảm ơn.

Why Is Nguyen Such A Popular Name In Vietnam?

You may encounter many Vietnamese people with Nguyen as their last name, but they actually share no relations. When hearing of someone with last name Nguyen, you may think that he or she is Vietnamese, but have you ever wondered why so many Vietnamese people have the same last name?

Introduction

More than 40% of the Vietnamese population has Nguyen as their family name, meaning one in every three people in Vietnam has this as their last name. According to International Business Times, There are around 38 million people who have Nguyen as their last name around the world.

A Vietnamese full name is slightly different in structure compared to Korean and Chinese names as it has three main parts: Last name, middle name, first name in this order, with the most common length being three or four words. Some even have six or seven words in their name. But why Nguyen is the most popular last name in Vietnam? There are a few explanations for this!

Medieval Ages

During the years from 420 – 528, China’s reign was at a chaotic climax. To survive, a large part of the Nguyen family from Anhui, Guangzhou and Zhejiang moved down to the South and immigrated to Vietnam. Their community started to adopt Vietnamese culture and set the primary base for the growth of Nguyen last name. Until the end of the first century, the immigration wave of Nguyen families from China still was going strong and continued to increase the number of people with Nguyen last name in Vietnam ever since.

However, the biggest milestone in the development of the Nguyen family name happened during the Tran reign. After taking over the country from Ly Dynasty, Tran Thu Do, who was in charge to run the country on behalf of the teenage king Tran Canh, made a decision that tremendously impacted on the whole community of people who had Ly as their last names. He required all of the members of Ly royal family, who lived hidden to change their last name into Nguyen. The purpose behind was to remove Ly as the last name so nobody would know about its existence. But the question of why Tran Thu Do chose Nguyen as the last name to replace Ly with is still unanswerable, maybe it was just a random choice. Then to further this decree, the Tran royals commanded that all citizens with Ly as their last name would have to change it to Nguyen.

Surprisingly, this event of changing last names actually has been around since the ancient times. Whenever the country was taken over by a new empire, it was an unwritten rule that all the people that had the family name of the previous royal family must change theirs to Nguyen.

History repeated itself when Ho family defeated Tran Monarchy and took over the country. Ho royal family wanted to find and kill any and all of the Tran family members. At the end of the Ho era, fearing of the revenge from the next reign, members of Ho family changed their last name into Nguyen so the enemy could not find them.

As the result of these many historical events which led to the establishment of Nguyen, the last royal family of Vietnam’s history, the number of Nguyen families throughout the country had become bigger than ever.

Modern Times

Before talking about the events happened in the Modern Age, note that in the Medieval Ages, people from lower class didn’t have a family name at all. It’s an honor that was dedicated only to high-class people in the society. In 19th century, Vietnam was a territory of the French. The French had a large scale population investigation during that period and faced a huge challenge which was that many Vietnamese people didn’t have a correct last name. So the French decided to give those people a last name, and they chose Nguyen. They chose this name due to it being the final monarchy in Vietnam.

Despite the French’s decision, Nguyen still was the most common last name amongst the Vietnamese. However, this event once more escalated the number of Nguyen people in the total population.

Now whenever you meet a Vietnamese with Nguyen family, not only you can be certain of their country of origin but also now you will know about the special history of their last name.

Don’t forget to subscribe Inspitrip to read more interesting stories about Vietnamese history, and local lifestyle.

Bạn đang xem bài viết Đổi Vé Máy Bay Vietnam Airlines trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!