Download Ý Nghĩa Nhan Đề Tác Phẩm Chí Phèo File Doc

Xem 4,356

Cập nhật thông tin chi tiết về Download Ý Nghĩa Nhan Đề Tác Phẩm Chí Phèo File Doc mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,356 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tên Con Nguyễn Thùy Dương Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Nguyễn Thùy Dương Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Nguyễn Thị Thùy Dương Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Nguyễn Trung Dũng Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Nguyễn Trọng Dũng Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Download Ý nghĩa nhan đề tác phẩm Chí Phèo – Phần mềm

  Đề bài: Ý nghĩa nhan đề tác phẩm Chí Phèo

  Bài làm

  1. Những lần đổi tên của tác phẩm Chí Phèo

  – Đầu tiên, tác phẩm có tên gọi Cái lò gạch cũ: Hình ảnh này xuất hiện trong trang văn của Nam Cao ở phần đầu để nói về nơi Chí Phèo được sinh ra và xuất hiện trở lại ở phần cuối, khi Chí Phèo chết, Thị Nở “thấy thoáng hiện ra một cái lò gạch cũ bỏ không, xa nhà cửa và vắng người qua lại”, rồi thị nhìn xuống bụng mình. Nhan đề với lối kết cấu vòng tròn mang ý nghĩa khẳng định quy luật lặp lại của hiện tượng Chí Phèo, không chỉ có 1 anh Chí Phèo của Nam Cao mà trong xã hội thối nát đó còn sản sinh ra nhiều anh Chí như vậy. Nó cũng thể hiện sự bi quan của nhà văn về số phận của người nông dân sống trong xã hội cũ cũng toàn quẩn quanh, bế tắc, không lối thóat.

  – Trước Cách mạng tháng Tám, tác phẩm đổi tên thành Đôi lứa xứng đôi (năm 1941), đây là nhan đề do nhà xuất bản sách Đời Mới, Hà Nội tự ý đặt. Ý nghĩa nhan đề này tuy có gợi sự tò mò cho người đọc nhưng chưa có tính chất khái quát, mang tính điển hình và phản ánh đúng nội dung tư tưởng sâu xa của truyện ngắn, bởi nó mới chỉ đề cập đến 1 khía cạnh trong bản năng con người và tình yêu giữa “một con quỷ dữ làng Vũ Đại” với một người đàn bà “xấu ma chê quỷ hờn”, tính tình dở hơi.

  2. Nhan đề Chí Phèo

  – Do Nam Cao đặt lại, lấy nhan đề là tên của nhân vật chính trong truyện, chỉ cụ thể một số phận, một con người trong xã hội.

  – Ý nghĩa:

  + Phản ánh đúng nội dung tư tưởng của truyện ngắn bởi toàn bộ tác phẩm tập trung khai thác cuộc đời, số phận bất hạnh và quá trình tha hóa của nhân vật Chí Phèo trong quãng đời từ khi sinh ra đến lúc lớn lên, trở thành anh nông dân hiền lành chân chất đến khi bị lưu manh hóa, biến dạng cả nhân hình lẫn nhân tính.

  + Nhân vật Chí Phèo là nạn nhân của chế độ phong kiến nửa thực dân, là điển hình cho số phận của người nông dân bị đẩy đến bước đường cùng không lối thoát, trở nên biến dạng, tha hóa, bị cự tuyệt không được quyền làm người.

  + Nhan đề là sự kết hợp hài hòa giữa chủ nghĩa hiện thực và tinh thần nhân đạo sâu sắc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Nguyễn Hoàng Bách Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Nguyễn Hoàng Bách Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Nguyễn Ngọc Thanh Xuân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Thanh Xuân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Đặt Tên Cho Con Nguyễn Thanh Tùng 75/100 Điểm Tốt
 • Bạn đang xem bài viết Download Ý Nghĩa Nhan Đề Tác Phẩm Chí Phèo File Doc trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!