Xem Nhiều 6/2023 #️ Giải Mã Sự ‘Ứng Nghiệm Kỳ Lạ’ Của Tên Gọi Võ # Top 7 Trend | Uplusgold.com

Xem Nhiều 6/2023 # Giải Mã Sự ‘Ứng Nghiệm Kỳ Lạ’ Của Tên Gọi Võ # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Mã Sự ‘Ứng Nghiệm Kỳ Lạ’ Của Tên Gọi Võ mới nhất trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong những ngày cả nước đau thương khi mất đi vị Đại tướng tôn kính, tòa soạn chúng tôi nhận được bài viết của độc giả Nguyễn Thế Dương – Đại học Queensland – Australia. Độc giả Nguyễn Thế Dương đã lý giải về tên gọi của Đại tướng kính yêu thay cho nén hương thơm dâng người. Xin trân trọng gửi tới bạn đọc nguyên văn bài viết:

Dẫu biết quy luật tạo hóa thật khắc nghiệt nhưng tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp không còn trên cõi trần này nữa vẫn khiến mỗi người Việt Nam cảm thấy xót xa như mất đi một người ruột thịt. Tôi cứ nghĩ không biết điều gì đã hun đúc một nhân cách vĩ đại như ông. Quê hương, thời đại, gia đình, dòng họ, những điều đó đều dễ nhận ra đối với mọi người. Nhưng đối với riêng tôi, ông vĩ đại từ ngay chính cái tên của mình. Cái tên đã gắn với Đại tướng như một số phận.

Võ Nguyên Giáp, người họ Võ luôn đứng đầu

Là một nhà Nho, chắc hẳn cụ Võ Quang Nghiêm, thân phụ của Đại tướng đã gửi gắm vào cái tên của người con trai “Nguyên Giáp” nhiều kì vọng của mình.

“Nguyên” nghĩa là thứ nhất, đầu tiên, đứng đầu, như trong từ “nguyên thủ”, lại cũng có nghĩa là “tài giỏi” như trong “Thiên tử chi nguyên sĩ” (Người tài giỏi của thiên tử).

Trong hệ thống khoa cử phong kiến khi xưa, “nguyên” dùng để chỉ người đỗ đầu. Người nào đỗ đầu kì thi Hương được gọi là Giải Nguyên. Người đỗ kì thi Hội đều được nhận học vị tiến sĩ nhưng chỉ có người đỗ đầu mới được tôn vinh là Hội Nguyên. Các tiến sĩ đỗ thi Hội này sẽ tham dự kì thi Đình, do chính Vua tổ chức để phân hạng tiến sĩ. Người đỗ đầu kì thi Đình sẽ được gọi là Đình Nguyên. Người nào đỗ đầu cả ba kì thi thì được gọi là Tam Nguyên. Ở nước ta, có một số nhân vật đã có được danh hiệu Tam Nguyên như Phạm Đôn Lễ, Vũ Dương, Lê Quý Đôn, Vũ Phạm Hàm, Trần Bích San hay Nguyễn Khuyến.

Nhưng không phải tất cả các Đình Nguyên tiến sĩ đều được gọi là Trạng Nguyên. Chỉ có những người đạt điểm cao gần như tuyệt đối tại kì thi Đình mới được liệt vào hàng Tam khôi (Đệ nhất Giáp) gồm có Trạng Nguyên, Bãng Nhãn và Thám Hoa.

Và trong số những người đủ điểm để vào “Đệ nhất giáp tiến sĩ” thì chỉ có người có điểm cao nhất mới giành được danh hiệu Trạng Nguyên (Đệ nhất giáp tiến sĩ, Đệ nhất danh). Do đó, số lượng Trạng Nguyên là không nhiều, chỉ có 47 người trong hàng nghìn năm lịch sử khoa bảng của Việt Nam. Trong số những vị Tam Nguyên kể trên, cũng chỉ có Phạm Đôn Lễ và Vũ Dương là Trạng Nguyên.

Có thể thấy, tên đệm của Đại tướng gắn liền với những gì thuộc về đầu tiên, thứ nhất của hệ thống khoa bảng thời trước. Còn chữ “Giáp” trong tên của Đại Tướng cũng không nằm ngoài trường nghĩa về việc giáo dục và thi cử Nho học.

“Giáp” cũng mang nghĩa là nhất, chiếm hàng đầu, đứng đầu. Giáp là can đứng đầu trong số 10 can. Do đó, trong chế độ khoa cử thời xưa, đối với thi Đình, để xếp hạng các tiến sĩ, người ta phân thành Tam Giáp. Nhất Giáp như đã nói ở trên gồm có ba ngôi vị Trạng Nguyên, Bảng Nhãn và Thám Hoa. Nếu không đủ điểm để vào Nhất Giáp, vị Tiến sĩ đó sẽ được nhận xếp vào hàng Đệ Nhị Giáp Tiến sĩ xuất thân, hay còn gọi là Hoàng Giáp (cụ Tam Nguyên Yên Đổ Nguyễn Khuyến cũng đỗ Hoàng Giáp). Đệ Tam giáp Tiến sĩ xuất thân (dân gian thường gọi là ông Nghè) là người đứng cuối cùng trong bảng danh dự của học vị tiến sĩ .

Như vậy, cả chữ “Nguyên” và chữ “Giáp” đều bắt nguồn từ những khái niệm thuộc về việc khoa cử và giáo dục thời phong kiến. Một nhà Nho như cụ Võ Quang Nghiêm hẳn đã phải cân nhắc thật kĩ càng khi đặt tên cho người con trai của mình như vậy: một niềm tin rằng người con trai đó sẽ theo nghiệp học hành, giáo dục và phải là một người xuất chúng, đứng đầu trong lĩnh vực của mình.

Người con nữa của cụ, ông Võ Thuần Nho (em ruột của Đại tướng) chắc cũng được đặt tên theo mạchthi cử văn nghiệp này.

Thực tế, Võ Nguyên Giáp đã đi theo con đường mà cha Ông đã đặt biết bao kì vọng. Ông đỗ thứ hai trong kì thi vào trường Quốc học Huế, học xong bằng cử nhân Luật năm 1937. Đến năm 1939, Ông đã trở thành một thầy giáo lịch sử tại trường Thăng Long do GS Hoàng Minh Giám đứng đầu.

Đại tướng “Võ” – tên “Văn”

Nhưng cuối cùng, ông được cả thế giới biết đến như một vị danh tướng lẫy lừng với những chiến công hiển hách cho dù Đại tướng chưa hề kinh qua bất kì một trường lớp huấn luyện quân sự nào.Vận mệnh dân tộc đã khiến thầy giáo Võ Nguyên Giáp phải tạm gác lại việc bút nghiên để dấn thân vào sự nghiệp quân sự. Và đó là một sự lựa chọn đúng đắn của lịch sử dân tộc.

Sự lựa chọn đó dường như cũng không tách rời khỏi cái tên của ông. Một người họ Võ, rồi lại theo con đường võ nghiệp.

Một người theo con đường võ nghiệp họ Võ mà lại có tên là “người đứng đầu, người thứ nhất”. Từ Giáp trong tên ông lại mở ra thêm một ý nghĩa nữa là tấm áo giáp, một thứ quân trang thiết yếu của mỗi một người lính từ xưa tới nay. Và cuộc đời Đại tướng đã chứng minh cái tên mà cha mẹ đặt cho ông hoàn toàn tương ứng: Ông là người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, là người trực tiếp chỉ huy quân đội làm nên những chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Ông có bí danh là Văn, do chính Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt. Đại tướng họ Võ, mà lại thường được gọi là Văn. Liệu có sự “mâu thuẫn” không? Xin thưa, không hề!

Ông là người theo Võ nghiệp từ nền tảng của Văn nghiệp. Chính Bác Hồ đã từng nói với ông: “Chú đã có Văn, giờ cách mạng cần có Võ, chú nghiên cứu Võ hơn nữa”. Và trong đời cầm quân của mình, Đại tướng bao giờ cũng thể hiện sự nhân văn trong mỗi quyết định. Sự cẩn trọng, chắc chắn là yếu tố cốt yếu để bảo toàn sinh mạng cho các chiến sĩ ở mức cao nhất. Cây dương cầm luôn là người bạn sẻ chia với ông nhất trong những giây phút quyết định cam go. Chủ tịch Hồ Chí Minh hẳn phải hiểu rõ Đại tướng lắm mới đặt cho ông một bí danh ý nghĩa đến vậy.

Võ nghiệp đã khắc tên ông vào lịch sử với tư cách một trong những người anh hùng dân tộc vĩ đại nhất. Nhưng trở về từ chiến trường đỏ lửa, Đại tướng Võ Nguyên Giáp lại gắn bó với những công việc “Văn” như bí danh của ông. Ông từng giữ cương vị Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Nhà nước, Phó Thủ tướng phụ trách Khoa học – Kỹ thuật rồi Chủ tịch danh dự của Hội Sử học Việt Nam.

Nhưng dù ở bất cứ lĩnh vực nào, ông vẫn là một người đứng đầu – “một người Nguyên Giáp”, một người “Văn – Võ song toàn”, người mà tên tuổi sẽ mãi trường tồn với Tổ quốcViệt Nam anh hùng và nhân văn. Xin kính cẩn nghiêng mình bái biệt Người.

(Danh sách này liên tục được cập nhật khi có thông tin mới)

Cung Xử Nữ (Virgo): Giải Mã Về Tính Cách, Sự Nghiệp Và Tình Yêu

Sơ yếu lý lịch cung Xử Nữ

Tên gọi khác: Thất Nữ (Virgo)

Ngày sinh: 23/8 – 22/9 dương lịch

Cung thứ: 6 trong Hoàng Đạo

Tính chất chung: là người không kiên định, hay thay đổi

Đặc trưng: sự thay đổi

Nguyên tố: đất

Sao chiếu mạng: sao Thủy (tượng trưng cho sự hợp lý, nhận thức, sự tận tâm và giao tiếp)

Biểu tượng: Trinh nữ

Ngày trong tuần: thứ Tư

Màu sắc: những gam màu nhạt hoặc bạc, những vật liệu lung linh (trắng, vàng, xanh lá cây, nâu, màu tía phớt xanh)

Hoa: cỏ roi ngựa, lan dạ hương.

Kim loại: thuỷ ngân.

Nước hoa: hoa oải hương, cây thuốc lá.

Động vật: chó, chim nhạn.

Bộ phận cơ thể: dạ dày, nội tạng

Sức khỏe: các bộ phận trên cơ thể mà Xử Nữ cần bảo vệ nhiều hơn là: ruột, gan, tuyến tụy.

Từ khóa: SỨC KHỎE

Nơi bạn nhiệt tình nhất: trong giờ học toán

Công việc hoàn hảo: biên tập viên, y tá

Phụ kiện không thể thiếu: lược chải macara mắt

Một điều chắc chắn dành cho bạn: chiếc áo xếp li tuyệt đẹp

Điểm đến: Thụy Sỹ

Quan niệm sống: việc hôm nay chớ để ngày mai

Ước muốn thầm kín: yêu và được yêu

Con số may mắn: Số 2, 5 và 7

Hẹn hò với: Kim Ngưu, Ma Kết

Làm bạn với: Song Tử, Nhân Mã

Cung không hợp: Song Ngư, Thiên Bình

Thích: sắp xếp mọi việc theo qui củ và lịch trình thống nhất

Ghét: sự bừa bãi, sự bất tài, không hiệu quả, và sự chậm trễ

Sở trường: làm đẹp, ăn uống hợp lý, sự trật tự kỷ cương

Sở đoản: sự lôi thôi, sự bẩn thỉu và hỗn loạn

Nhà cửa: thích ngôi nhà trang trí sao cho đảm bảo sức khỏe, gắn liền với thói quen, công việc và động vật.

Đá may mắn: đá Xacdonic, ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz, kim cương và ngọc trai

Truyền thuyết kể rằng nữ thần cai quản trái cây dưới trần gian Demeter có một cô con gái duy nhất rất xinh đẹp tên là Persephone. Trong một ngày đẹp trời, khi Persephone đang hái hoa trên đồng cỏ thì bỗng dưng một cơn động đất dữ dội ập đến, lúc này xuất hiện một con ngựa tự xưng là Hades – vua của địa ngục đã bắt nàng đi. Hay tin con gái mình bị bắt, thần Demeter vô cùng đau xót và ở ẩn trong hang động tối.

Kể từ khi nữ thần Demeter bỏ đi, cây cối trở nên khô cằn, héo ú, thần Zeus đã ra lệnh cho vua địa ngục trả công chúa Persephone lại trần gian. Nhưng trong thời gian bị giam cầm, Persephone đã nếm trái lựu của địa ngục khiến cô ấy phải gắn bó với nơi này suốt cuộc đời. Nàng sẽ chỉ được chung sống với mẹ trong nửa đầu mỗi năm, nửa còn lại phải quay về sống với địa ngục.

Từ đó, nữ thần Demeter trở thành thần bảo hộ của cung Xữ Nữ – cung của những người mẹ.

Biểu tượng của cung Xử Nữ là chữ M, đây là chữ viết tắt của Mary – đức mẹ đồng trinh sinh ra chúa Jesus, họa tiết bên cạnh là đại diện cho bó lúa. Người ta quan niệm rằng lúa tượng trưng cho dấu tích còn sót lại của thời ngoại giáo trong giai đoạn hoàng kim của đạo thiên chúa giáo: sự kết hợp cái trong trắng bên trong với sự sung mãn của loài người – cả hai đều là tính cách của Xử Nữ ngày nay.

Xử Nữ được tượng trưng bởi một nhân vật có nguồn gốc thần thoại. Khác với chòm sao khác ở chỗ tính cách hoá của nữ thần Thu hoạch và Đất đai thời cổ đại. Đây là một cô gái có tính cách yểu điêu, tướng mạo như tiên nữ, khoác trên người chiếc áo choàng trắng, tay cầm những bông lúa chắc mẩy hứa hẹn một vụ mùa bội thu.

Xử Nữ là những người sống rất có nguyên tắc và theo chuẩn mực xã hội, đôi khi họ có hơi mơ mộng nhưng họ vẫn rất lý trí và thực tế. Họ luôn muốn khẳng định mình trên những lĩnh vực đòi hỏi có sự sáng tạo và trí tuệ vượt trội, đó cũng chính là mục tiêu cả đời này họ muốn theo đuổi.

Người thuộc cung Xử Nữ rất gọn gàng từ trong ra ngoài, khi bước chân vào nhà họ bạn sẽ thấy đồ đạc được xếp ngăn nắp từ lớn tới nhỏ, mỗi thứ đều có một vị trí riêng và có cách xếp gọn gàng, khoa học. Xử Nữ rất tỉ mỉ và cẩn thận, khi ở chung với họ bạn sẽ thấy rằng họ rất hay phàn nàn về những vấn đề nhỏ nhặt, họ sẽ không hài lòng nếu mọi việc không được như ý. Trong tất cả mọi việc họ yêu cầu phải có sự hoàn hảo về mọi thứ

Xử Nữ là những người sống theo chủ nghĩa hoàn hảo, nhưng thực tế dù có cố gắng thế nào họ cũng sẽ chẳng thể làm được điều đó, vì cuộc sống này có ai là hoàn hảo đâu chứ. Cũng bởi họ luôn muốn bản thân mình là hoàn hảo nhất nên bất kỳ một lời chế bai nào dành cho họ cũng sẽ khiến họ khó chịu và ghìm trong lòng.

Mặc dù vậy nhưng họ là những người có lòng bao dung, rộng lượng và chứa đựng một trái tim nhân hậu mà ít ai có được. Dường như trong mọi việc, Xử Nữ đều thể hiện sự hiểu biết, tỉ mỉ và khéo léo của mình, họ luôn cố gắng phấn đấu để đạt được thành quả như ý.

Những người thuộc cung Xử Nữ sinh vào kì 10 của ngày thứ nhất sẽ biểu hiện rõ nét nhất những đặc trưng tính cách trên. Sinh vào kì 10 ngày thứ hai sẽ thể hiện tương đối những tính cách tiêu biểu. Còn sinh vào kì 10 ngày thứ ba thông thường có sự thông minh vượt trội nhưng khả năng thích ứng lại kém hơn.

Khi đối mặt với những khó khăn, thử thách Xử Nữ luôn vững vàng và bình tĩnh một cách ung dung, họ giải quyết vấn đề bằng trí tuệ vốn có của mình. Họ nắm rõ tình hình và phân tích vấn đề để tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Đây chính là mấu chốt cho sự thành công của Xử Nữ.

Từ nhỏ, Xử Nữ đã bộc lộ bản tính tự lập và thông mình của mình nên họ sẽ thích hợp với những công việc đòi hỏi tư duy, logic, sáng tạo và lập luận chặt chẽ. Chỉ cần cố gắng họ sẽ gặt hái được thành quả xứng đáng.

Khi làm việc, Xử Nữ thường làm việc hết mình, họ luôn cố gắng hoàn thành công việc thật tốt thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình. Họ thường tim thấy những phương pháp làm việc hiệu quả và họ sẽ không được hài lòng khi công việc còn dang dở hay không theo ý muốn.

Người thuộc cung Xử Nữ rất thích nghiên cứu, học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới, những kinh nghiệm hữu ích. Họ bị hấp dẫn bởi những công việc đòi hỏi phải có sự phân tích chi tiết và độ chính xác cao, họ là những người làm việc rất có hệ thống.

Những cô nàng Xử Nữ rất thích hợp để trở thành một giáo viên, giảng viên về ngành hóa học, vật lý,… Hoặc cũng có thể thử sức mình với các lĩnh vực như tài chính, kinh doanh bất động sản hay một luật sư,… Những công việc này sẽ mang đến cho bạn sự nghiệp vững chắc trong tương lai. Bên cạnh đó, nhờ vào tính tỉ mỉ, cẩn thận, chịu khó, khéo léo, tài giỏi của mình, các cô nàng Xử Nữ cũng có thể trở thành các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp, nhân viên kỹ thuật, thiết kế nội thất,…

Đàn ông cung Xử Nữ cũng bị thu hút bởi những công việc có tính chất cẩn thận, tỉ mỉ, tinh tế và độ chính xác cao nên họ phù hợp nhất với những công việc như bác sĩ, nha sĩ hay kĩ sư xây dựng. Những con số sẽ đem tới cho bạn nguồn cảm hứng bất tận.

Theo đánh giá của các đồng nghiệp thì Xử Nữ là những người cộng sự tốt bụng, vui tính và giỏi giang. Đồng nghiệp luôn rất ngưỡng mộ sự tập trung cao độ trong công việc của họ, có óc tính toán nhanh nhạy và chính xác. Khi làm việc trong một tập thể, họ sẽ dễ trở thành những người nổi bật nhất nhóm nhờ vào khả năng phân tích và phán đoán tuyệt vời của mình.

Khi đứng trên cương vị là một người lãnh đạo, Xử Nữ luôn đòi hỏi nhân viên của mình phải hoàn thành công việc xuất sắc. Thế nên họ thường bị đánh giá là một người sếp khó tính, quá cầu toàn trong mắt nhân viên cấp dưới. Xử Nữ sẽ không dễ dàng tha thứ lỗi lầm cho người khác và rất ghét những người vi phạm kỉ luật đặt ra. Cũng chính những điều này mà Xử Nữ luôn được mọi người xem như một chuẩn mực xã hội để học tập theo.

Xử Nữ kiếm tiền giỏi và chi tiêu cũng hợp lý, họ biết mình nên tiêu vào những việc gì, họ làm chủ được vấn đề tiền bạc của mình và không bao giờ lãng phí tiền của vào những chuyện không đâu. Họ luôn cố gắng làm việc miệt mài, kiếm thật nhiều tiền để dành dụm cho tương lai.

Xử Nữ là những người có lối sống khép kín và rất khó để kết bạn, họ sẽ không dễ dàng thân thiết với một ai chỉ qua vài lần gặp gỡ, tiếp xúc. Nếu họ cảm thấy chưa đủ tin tưởng và thoải mái thì họ sẽ không phát triển thêm mối quan hệ với người đó. Nhưng một khi họ đã thân thiết với người nào đó, cả hai cùng gắn bó sau một khoảng thời gian thì Xử Nữ sẽ trở nên cởi mở hơn, họ cũng chia sẻ những vui buồn, bí mật trong cuộc sống của mình.

Một đức tính đáng khen ngợi của Xử Nữ chính là rất nhiệt tình và luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bè khi gặp khó khăn. Những người thuộc cung Xử Nữ thường có xu hướng kết bạn với những ai có cùng sở thích với họ, sinh cùng thời gian trong khoảng 20/4 – 27/5. Khi đã trở nên thân thiết, Xử Nữ sẽ là một người bạn tốt, trung thành và đáng tin cậy.

Xử Nữ luôn hết lòng chăm lo cho gia đình của họ. Họ luôn quan tâm đến những thành viên trong nhà, cố gắng tạo ra niềm vui và tiếng cười, đây chính là cách họ thể hiện tình thương của mình với người thân. Những điều ấy thường được thể hiện qua hành động ân cần, dịu dàng của họ, nhưng bạn sẽ thấy họ rất ít khi thể hiện bằng lời nói.

Khi yêu, Xử Nữ luôn đặt lý trí lên trên hết nên nhiều khi họ bị cho là những kẻ lạnh nhạt và khô khan. Xử Nữ không thích hợp với những hành động lãng mạn, tình cảm, thắm thiết, thậm chí họ còn né tránh những người khi mới gặp mà lại có biểu hiện tình tứ như vậy.

Xử Nữ ghét bị người khác nghi ngờ, điều tra hay không tin tưởng vào lòng chân thành của họ, nếu gặp trường hợp đó, họ sẽ không bao giờ giải thích. Đôi khi những cử chỉ và thái độ của Xử Nữ khiến người khác cảm thấy tụt hứng như dù có bị chê trách thế nào họ cũng không hào hứng với những hành động lãng mạn, ngọt ngào.

Xử Nữ rất ít khi bị xao động bởi những tình cảm thoáng qua, họ chỉ thật sự bắt đầu mối quan hệ nếu như tìm được người nào đó có thể thấu hiểu và có cùng tiếng nói chung với họ trong tình yêu. Đối với người khác giới, Xử Nữ luôn được đánh giá là người tuyệt vời, họ luôn có cách quan tâm chu đáo và làm mọi thứ tốt đẹp nhất cho người mình yêu. Tuy họ không hay nói ra những lời hoa mỹ nhưng bù lại hành động của họ còn đáng giá hơn gấp trăm lần.

Dù là đàn ông hay phụ nữ thuộc cung Xử Nữ đều rất khiêm tốn, không bao giờ hư vinh. Dù cho người ta có khen ngợi họ hết mực thì họ cũng không thể hiện thái độ đắc trí ra bên ngoài. Xử Nữ luôn biết cách tiếp thu vấn đề từ tốn, dè dặt nhưng họ cũng không quên giữ lại cho mình chút nghi ngờ. Họ sẽ không dễ dàng vì một vài lời khen ngợi của người khác mà kết bạn hay duy trì mối quan hệ thân thiết hơn.

Xử Nữ rất cẩn thận trong tình yêu, họ sẽ không đặt niềm tin tuyệt đối vào người yêu. Nếu họ đã từng bị phản bội hay lừa gạt tình cảm thì họ sẽ càng trở nên thu mình, khép kín trong sự cô đơn, khó có thể mở lòng đón nhận một người nào khác.

Nhưng khi họ đã tìm được người phù hợp thì họ sẽ yêu bằng tấm lòng thủy chung tuyệt đối, họ có thể làm mọi thứ để mang lại niềm vui cho người họ yêu thương. Tuy nhiên, đôi khi Xử Nữ lại đòi hỏi quá khắt khe trong mối quan hệ khiến đối phương cảm thấy bị gò bó, ngạt thở. Trung thành là một phẩm chất rất đáng quý nhưng sự cầu toàn của bạn lại tạo ra cho họ những áp lực nặng nề.

Cách chinh phục chàng trai cung Xử Nữ

Những anh chàng Xử Nữ thích con gái theo đúng chuẩn mực xã hội, họ là những người nghiêm túc, sống nguyên tắc và thích kiểu phụ nữ của gia đình, đơn giản, khéo léo và biết chăm lo cho chồng con. Nếu muốn thu hút sự chú ý của những anh chàng Xử Nữ thì bạn phải thật duyên dáng, ít nói và đáng yêu. Đồng thời “bật đèn xanh” để anh ấy biết rằng bạn cũng có tình cảm với anh ấy.

Trong những buổi hẹn hò, bạn không nên ăn mặc quá sexy, gợi cảm. Hãy chọn những bộ trang phục giản dị, hợp thời và trông đẹp mắt.

Cách chinh phục cô gái cung Xử Nữ

Con gái cung Xử Nữ rất tài giỏi, thông minh và xinh đẹp, họ luôn có lý lẽ, lập trường vững chắc và nghiêm túc trong các mối quan hệ. Nếu muốn chinh phục một cô nàng Xử Nữ thì thật sự là một điều rất khó, bạn sẽ phải bỏ ra khá nhiều thời gian và lòng kiên trì. Bởi vì những cô gái này thường bị chinh phục bởi sự thật thà, nhút nhát và dễ thương của bạn.

Tấm vé đi xem phim hoặc đến một buổi hòa nhạc sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho buổi hẹn hò đầu tiên của hai người.

Trái ngược với cung Thiên Bình, người thuộc cung Xử Nữ đa số có cách suy nghĩ chín chắn, nghiêm túc và tự lập, họ có những tính cách khác biệt so với các cung hoàng đạo khác. Họ rất ít khi biểu hiện tình cảm của mình ra ngoài cho mọi người thấy mà những gì họ có thể làm là hành động thực tế. Nếu bạn muốn chinh phục một Xử Nữ thông minh, tài giỏi, cứng cỏi thì bắt buộc bạn phải đầu tư nhiều công sức, sự kiên trì, bền bỉ và cho họ thấy được sự chân thành thật sự qua những gì bạn thể hiện.

Giải Mã Bí Ẩn Kinh Pháp Hoa

Lê Sỹ Minh Tùng

Pháp Hoa là kinh tối thượng của Phật giáo Đại thừa bởi vì cấu trúc của kinh rất phức tạp, ý nghĩa sâu sắc có lẽ vượt ra ngoài tầm tư duy và suy luận của con người bình thường. Trong kho tàng kinh điển Đại thừa, kinh Pháp Hoa bắt đầu được phát triển, truyền bá rất sớm và rất rộng rãi vào khoảng 700 năm sau ngày Đức Phật nhập Niết bàn. Kinh giới thiệu rất nhiều pháp hội và rất nhiều các vị Bồ Tát cùng chư Phật trải suốt chiều dài của kinh. Biết bao cảnh giới bất tư nghì xuất hiện trong cả hai phần Tích môn và Bổn môn. Tuy kinh có dài, ý nghĩa sâu xa, nhưng vẫn không ra ngoài mục đích giúp chúng sinh “Khai, Thị, Ngộ, Nhập” Tri Kiến Phật. Nhưng quan trọng nhất vẫn nằm trong phần chót, phần Nhập Phật tri kiến, là phần thực hành để trở về sống với trí tuệ Phật của mình.

http://thuvienhoasen.org/a9672/kinh-thu-lang-nghiem-giang-giai-suramgama-sutra-cuon-1

Vậy làm thế nào để thâm nhập cái trí tuệ Phật này?

Nhưng thực sự có cái Ta như thế không?

Thế nào là xả niệm thanh tịnh trong cuộc sống?

Thật ra tư tưởng này cũng chẳng có chi là xa lạ vì trong Kinh Pháp Cú, Đức Phật đã nói rất đơn giản, ngắn gọn là:” Tâm dẫn đầu các Pháp, Tâm làm chủ tạo tác… ” rồi.

Trong Kinh Chuyển Pháp Luân ( Dhammacakkappavattana Suttam), Đức Phật giải thích Tam khổ : khổ khổ (cái khổ này chồng lên cái khổ kia), hoại khổ (hữu sinh, hữu diệt, có kết tụ tất có phân ly), hạnh khổ (sáu căn tiếp xúc sáu trần vọng tưởng phát sinh) và Bát khổ như sau: “Này các Tỳ khưu, đây là Thánh Đế về Khổ: Sanh là khổ; Già là khổ; Bệnh là khổ; Chết là khổ; gần người, vật không ưa là khổ; xa người, vật đáng mến là khổ; không được điều mình muốn là khổ; tóm lại ngũ uẩn (pañcupādānakkhandhā) là khổ”.

Ở đây, Đức Phật muốn chúng sinh thấy biết (Tri Kiến) Danh – Sắc tức là Thân – Tâm như chúng thực sự là và sự quan hệ với nhau như thế nào nghĩa là trong thế giới của ngũ uẩn, Danh dựa vào Sắc như thế nào?

Trong Kinh Thế Gian ” Loka sutta” Đức Phật đã giải thích Danh – Sắc (Thân- Tâm) (ngũ uẩn) dưới dạng thập bát giới nghĩa là sáu căn tiếp xúc với sáu trần sinh ra sáu thức. Đức Phật dạy rằng:

Với sự tụ họp của ba: mắt, sắc, nhãn thức có xúc (phasso).

Do duyên xúc, có thọ (vedanā);

Do duyên thọ, có ái (taṇhā);

Do duyên ái, có thủ (upaadāna);

Do duyên thủ, có hữu (bhava);

Do duyên hữu, có sanh (jāti);

Do duyên sanh, có già chết (jarā, marana);

Sầu, bi (soke, parideva);

Khổ, ưu, não (dukkha, domanassa, upāyāsa) có mặt.

Các căn còn lại cũng thế:

Vì tâm của con người thay đổi từng sát na tùy theo ngoại cảnh cho nên trong phần Diệt Đế, Đức Phật giải thích sự chấm dứt khổ đau như sau:

– Do vô minh diệt, (avijjāya tveva asesavirāga nirodhā), các hành diệt (sankhāra nirodho);

– Do hành diệt, thức diệt;

– Do thức diệt, danh-sắc diệt;

– Do danh-sắc diệt, lục nhập diệt;

– Do lục nhập diệt, xúc diệt;

– Do xúc diệt, thọ diệt;

– Do thọ diệt, ái diệt;

– Do ái diệt, thủ diệt;

– Do thủ diệt, hữu diệt;

– Do hữu diệt, sanh diệt;

– Do sanh diệt, già, chết, sầu, bi, khổ, ưu, não diệt.

Như vậy là sự diệt của toàn bộ khổ uẩn.

1)Trước hết, trong phẩm Dược Vương Bồ Tát ( Phẩm thứ 23), Bồ Tát Dược Vương đốt thân và hai tay để cúng dường Phật Nhật Nguyệt Tịnh Minh Đức thì đây là phá sắc uẩn.

Chánh kinh:

Chánh kinh:

“Bồ-tát Hỉ Kiến đã dùng gỗ chiên-đàn làm giàn hoả thiêu, thâu xá lợi đựng vào 84,000 bình báu, xây 84,000 ngọn tháp cao ba thế giới”.

Chánh kinh:

“Bây giờ, Bồ-tát lại tự nghĩ: Cúng dường xá lợi như thế chưa đủ. Bèn ở trước 84,000 ngọn tháp, đốt 2 cánh tay được trang nghiêm bằng trăm phước, suốt 72,000 năm, khiến vô số hạng cầu quả Thanh Văn và vô lượng người phát tâm cầu Vô thượng giác đều đứng vững trong chánh định ” Hiện nhất thiết sắc thân”.

Bồ Tát Hỷ Kiến sau khi đốt thân để cúng dường Phật nghĩa là ngài đã xả kiến chấp về chấp ngã nơi thân. Bây giờ ngài nguyện đốt luôn hai cánh tay để cúng dường tháp Phật. Đốt thân là để phá kiến chấp ngã nơi thân và đốt hai cánh tay là để phá nốt mọi kiến chấp nơi tâm.

Nhưng tại sao lại đốt hai cánh tay?

Phật giáo Đại thừa vì chịu ảnh hưởng rất lớn của kinh Pháp Hoa cho nên trong các giới đàn thường thấy các giới tử sau khi quỳ xuống và đốt 9 huyệt ở trên đỉnh đầu để cúng dường chư Phật và biểu lộ chí nguyện của mình. Như vậy sự đốt hương trên đỉnh đầu để cúng dường chư Phật bắt nguồn từ kinh Pháp Hoa vậy.

4)Lửa (heat) là thân nhiệt tức là năng lượng để nuôi thân và nguồn năng lượng này lấy từ thức ăn, thức uống hằng ngày.

Vì vậy bất cứ sự chấp thủ, tham ái cho thân thể (sắc uẩn), hoặc bất cứ một đối tượng vật lý, sinh lý nào cũng đều tiềm ẩn nguy cơ đau khổ cho nên Đức Phật dạy rằng ” Ai cho rằng sắc uẩn là Ta, là Của Ta, là tự ngã Của Ta thì chắc chắn gặt hái đau khổ, thất vọng, sầu muộn, vấp ngã và tai nạn “.

2)Kế đến phẩm Diệu Âm Bồ Tát Vãng Lai ( Phẩm thứ 24) thì Bồ Tát Diệu Âm đã sử dụng 10,000 thứ kỹ nhạc để cúng dường cho Phật Vân Lôi Âm Vương thì đây là phá thọ uẩn.

Chánh kinh:

Phần này kinh nói về sắc tướng và âm thanh bởi vì hằng ngày hai yếu tố làm cho con người đau khổ nhiều nhất là sắc và thanh tức là thấy và nghe. Tuy hương, vị, xúc, pháp cũng tác hại, nhưng tầm quan trọng của nó không bằng sắc và thanh.

–Xả thọ (adukkhama-sukhāvedanā)(neutral) hay vô ký thọ là không vui cũng chẳng buồn. Lúc nào cũng vậy thôi, trước sau như một. Thí dụ hằng ngay ra đường mắt thấy biết bao chiếc xe, nhà cửa…tuy thấy tất cả mà chẳng quan tâm để ý thì tâm dững dưng không vui mà cũng chẳng buồn.

3)ĐếnPhẩm thứ 25: Phổ Môn , Bồ Tát Quán Thế Âm phá tưởng uẩn để giúp chúng sinh hết sợ.

Chánh kinh:

Thế nào là thế giới Ta Bà?

Hiện nay có trên sáu tỷ người trên thế giới trải khắp năm châu bốn bể nên không có chuyện Bồ Tát Quán Thế Âm hiện thân bằng hình tướng này hay hình tướng nọ để an ủi, cứu giúp họ. Mà huyền nghĩa của kinh là Bồ Tát Quán Thế Âm hiện thân chính ở ngay trong tất cả mọi người. Tâm tưởng con người biến đổi từng giây, từng phút. Thí dụ có những lúc chúng ta giận dữ, cố đấu tranh hơn thua nghĩa là trong giây phút đó chúng ta đang sống trong cảnh giới của A tu la. Nếu bấy giờ chúng ta niệm Bồ Tát Quán Thế Âm thì ngài hiện đến thế giới A tu la đó nghĩa là từ trong lòng ta phát ra những Diệu Âm để hóa giải hết giận hờn, tranh chấp tức là đưa chúng ta thoát ra khỏi cõi A tu la. Ngược lại, nếu tâm ta đang phát khởi những niệm lành và muốn phát triển thêm hạnh lành nên niệm Bồ Tát Quán Thế Âm thì Bồ Tát liền hiện trong cái tâm lành của ta bằng với thập thiện nghiệp đó tương ứng với các chư Thiên để khuyến khích, giúp đở ta thành tựu ý chí thiện đó. Vì thế bất cứ tâm niệm nào cũng có thể tưởng niệm, tư duy quán chiếu tiếng Diệu Âm mầu nhiệm trong lòng mình để nhắc nhở trên con đường hoàn thiện của mình. Đó chính là khả năng du hành tự tại của Bồ Tát ở cõi Ta Bà vậy.

Như vậy phương pháp tốt nhất có thể tạo ra một môi trường hạnh phúc và an bình chân thật là pháp thí vô úy tức là làm cho người khác không còn sợ hãi vì trong ý nghĩa sâu thẳm nhất của vô úy thí đồng nghĩa với giải thoát và hạnh phúc.

Mời xem Youtube của TT Thích Nhật Từ: https://www.youtube.com/watch?v=Aja2BkWrj40

Một ngày nọ có một vị tu hành lên đò để sang sông. Ngặc nổi cô lái đò lại rất trẻ đẹp nên vị sư nầy cứ lấm liếc nhìn cô ta. Khi sang bến, thay vì phải trả tiền đò như những người khác, cô lái đò đòi tiền vị tu sĩ gấp đôi. Ngạc nhiên, vị tu sĩ hỏi :

– Tại sao cô lại tính tiền tôi nhiều gấp đôi vậy?

Cô lái đò đáp :

– Khách đi đò thì họ chỉ đi đò nên tôi tính tiền có một, còn Ngài thì vừa đi đò vừa ngắm nghía tôi nên tôi phải tình tiền gấp đôi.

Sau khi hoàn thành Phật sự vị tu sĩ phải trở lại bến đò để về chùa, nhưng lần nầy vị tu sĩ lấy nón che mặt lại khi sang sông. Khi đến bến thay vì chỉ trả một đồng tiền đò thì cô lái đò lại đòi đến bốn đồng. Quá đỗi ngạc nhiên, vị tu hành hỏi:

– Tại sao lần này cô lại đòi tiền tôi quá nhiều thế?

Cô lái đò đáp :

– Khi qua sông thì Ngài chỉ lấy mắt nhìn tôi nên tôi đòi tiền gấp đôi, bây giờ trở về Ngài không nhìn tôi bằng mắt mà Ngài nhìn tôi bằng tâm tưởng. Cái nhìn của mắt có giới hạn nên tôi chỉ đòi hai đồng còn tâm tưởng thì vô biên vô lượng, ai biết Ngài đang nghĩ gì hay muốn làm gì nên tôi phải đòi tiền gấp bốn lần là như vậy.

4)Bây giờ đến phẩm Đà-la-ni (Phẩm thứ 26): Phá Hành uẩn.

5)Và sau cùng phẩm Diệu Trang Nghiêm Vương Bổn Sự ( Phẩm thứ 27) là phá luôn thức uẩn.

Chánh kinh:

” Thuở xưa, cách đây vô lượng vô biên kiếp, có đức Đhật hiệu Vân Lôi Âm Tú Vương Hoa Trí, tại nước Quang Minh Trang Nghiêm, kiếp tên là Hỉ Kiến.

Tại Pháp hội của đức Phật đó, có một nhà vua tên là Diệu Trang Nghiêm, phu nhân tên là Tịnh Đức và hai con tên là Tịnh Tạng và Tịnh Nhãn.

Hai người con có sức thần thông lớn, có phước đức và trí tuệ, từ lâu tu tập 10 pháp ba-la-mật, rành cả 37 phẩm trợ đạo, lại các môn tam muội của Bồ-tát như: Nhật-tinh-tú, Tịnh-quang, Tịnh-sắc, Tịnh-chiếu, Trường-trang-ngiêm, Đại-oai-đức.

Lúc đó, vì muốn dẫn đường cho vua Diệu Trang Nghiêm và cũng vì lòng thương chúng sanh, Phật Vân Lôi Âm nói kinh Pháp Hoa này”.

A) Đối với Phật giáo Nguyên thủy , thức được hiểu như là dòng chảy liên tục của các ý niệm. Các ý niệm này tùy thuộc nhiều yếu tố khác mà phát sinh, Đức Phật gọi quá trình tuỳ thuộc phát sinh nầy là “duyên khởi” (paticasamupàda). “Thức” chỉ là một mắc xích trong 12 mắc xích duyên khởi mà thôi. Đối với Phật giáo Nguyên thủy, phần tâm linh chỉ có hai cái tâm:

Vì tầm quan trọng của ý thức, Đức Phật dạy trong Kinh Pháp Cú rằng:

Tâm làm chủ tạo tác

Nói năng hay hành động

Như bánh xe lăn theo

Dấu chân con vật kéo (Pháp Cú 1)

Ngược lại:

Tâm làm chủ tạo tác

4)Tâm sau cùng là thức thứ tám tức là A lại da thức, là kho chứa tất cả kinh nghiệm, kiến thức, ký ức, kỷ niệm và tất cả những chủng tử thiện, ác, tốt, xấu và vô ký.

Vì thế muốn chuyển tâm, chuyển nghiệp thì trước hết phải làm chủ thân, tâm, kiểm soát sáu thức. Nếu con người luôn sống trong tỉnh thức chánh niệm thì ý thức không tác tạo hoành hành được.

Tóm lại, tuy cấu trúc của kinh Pháp Hoa rất phức tạp, nhưng nội dung cũng không ngoài mục đích giúp chúng sinh phá chấp Ngã (phá ngũ uẩn) để không còn chấp thân, tâm này là Ta hay là Của Ta.

Con Đường Tám Chánh là thù thắng nhất

Đây là con đường duy nhất

Tóm lại con đường đưa đến giải thoát là không còn tham, không còn sân và không còn si.

Lê Sỹ Minh Tùng

Muốn tham khảo toàn bộ Kinh Pháp Hoa Giảng Giải của soạn giả Lê Sỹ Minh Tùng xin bấm vào:

http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-73_4-16394_5-50_6-4_17-239_14-1_15-1/kinh-phap-hoa-giang-giai.html

Giải Mã Tên Fanclub Các Nhóm Nhạc K

Giải mã tên fanclub các nhóm nhạc K-pop

Facebook

Twitter

Zalo

Tên fanclub luôn ẩn chứa những ý nghĩa đặc biệt mà không phải fan hâm mộ nào cũng biết.

(VTC News) – Tên fanclub luôn ẩn chứa những ý nghĩa đặc biệt mà không phải fan hâm mộ nào cũng biết.

TVXQ (TVfXQ) còn có tên gọi là DBSK là viết tắt của cụm từ Rising Gods of the East theo phiên âm Trung Quốc – Những vị thần đến từ phương Đông. Đối với fan, mỗi thành viên trong TVXQ đều hội tụ đầy đủ vẻ đẹp và tài năng xuất chúng như những vị thần. FC chính thức của TVXQ là Cassiopeia, tên một chòm sao có 5 ngôi sao ứng với 5 thành viên của nhóm. FT. Island là viết tắt của cụm từ Five Treasure Island có nghĩa là Hòn đảo có 5 kho báu. Cái tên mang ý nghĩa mỗi thành viên của ban nhạc đều là một kho báu quý giá với tài năng âm nhạc của mình. Trong số những bài hát của FT Island, Primadonna là ca khúc thứ 10 nằm trong album đầu tay mang tên Vol. 1: Cheerful Sensibility, cũng là tên fandom của nhóm. Primadonna gọi tắt là Prim, có rất nhiều giả định về ý nghĩa của nó. Nghĩa gốc của nó thường được dùng trong ca kịch, mang nghĩa thơ là người con gái đầu tiên, người phụ nữ đầu tiên, cô gái đẹp,…Dường như ý định của các chàng trai FT. Island là nhắc đến các fan của mình giống như những người con gái đẹp nhất xung quanh nhóm. Hầu hết các fan đều cực kì hài lòng với ý nghĩa cái tên của mình khi trở thành fan của F.T. Island.

2PM có nghĩa là 2 giờ chiều, đây cũng là thời điểm mà các hoạt động diễn ra tích cực và tràn trề sinh lực nhất trong ngày. Chính vì thế fanclub của nhóm có tên là HOTTEST, để thể hiện sự nhiệt huyết mà nhóm nhạc theo đuổi.

T-ara thể hiện mục tiêu của nhóm là nổi lên trong ngành giải trí như một nữ hoàng âm nhạc và đeo những viên đá Tiara tuyệt đẹp. Fanclub của T-ara có tên gọi là Queen’s, tức là thuộc về nữ hoàng, của nữ hoàng. T-ara coi fan là những viên đá tinh túy nhất tạo nên chiếc vương miện Tiara của nữ hoàng. EXO là cách rút gọn từ Exoplanet, dùng để chỉ hành tinh không thuộc hệ mặt trời. Có lẽ vì vậy mà yếu tố viễn tưởng, kì bí, những con người có năng lực siêu nhiên luôn có mặt trong các MV của EXO. Fanclub của EXO được gọi là EXO-L. L là viết tắt của chữ Love (tình yêu). Bên cạnh đó, L còn là chữ cái đứng giữa K và M tương ứng với 2 phân nhóm của EXO là EXO-K và EXO-M.Điều này tạo nên sự kết nối K-L-M, tượng trưng cho sự kết nối của EXO và fan, cũng như câu khẩu hiệu của nhóm: ‘We are one’.

Nga Đặng

Bạn đang xem bài viết Giải Mã Sự ‘Ứng Nghiệm Kỳ Lạ’ Của Tên Gọi Võ trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!