Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn 4 Cách Đổi Tên File Hàng Loạt Nhanh Chóng # Top 11 Trend | Uplusgold.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn 4 Cách Đổi Tên File Hàng Loạt Nhanh Chóng # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn 4 Cách Đổi Tên File Hàng Loạt Nhanh Chóng mới nhất trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong hệ điều hành Windows, để có thể đổi tên của một file thì rất dễ dàng, nhưng khi bạn muốn thực hiện thao tác đổi tên file hàng loạt thì tốn khá nhiều thời gian khi đổi tên theo cách thông thường.

Mặc dù, bạn có thể cài đặt thêm những phần mềm hỗ trợ giúp đổi tên một loạt các file theo danh sách hoặc theo thứ tự, nhưng điều đó là hoàn toàn không cần thiết khi mà Windows cũng hỗ trợ nhiều công cụ giúp bạn thực hiện đổi tên cùng lúc nhiều file như File Explorer, Command Prompt, và PowerShell.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người 4 cách đổi tên file hàng loạt nhanh chóng và đơn giản nhất.

Cách đổi tên file hàng loạt bằng File Explorer (This PC)

Đầu tiên, bạn hãy tô đậm toàn bộ các file mà bạn muốn thực hiện đổi tên. Hoặc muốn đổi tên toàn bộ file có trong thư mục, thì hãy nhấn Ctrl + A để chọn toàn bộ file.

Sau khi toàn bộ file đã được chọn, nhấn chuột phải vào file đầu tiên để mở menu tính năng, nhấn chọn Rename (hoặc bạn có thể nhấn F2 trên bàn phím để đổi tên file).

Lưu ý: Trước khi thực hiện đổi tên file, bạn nên sắp xếp chúng theo thứ tự. Quá trình đổi tên hàng loạt sẽ được thực hiện từ file đầu tiên và kết thúc ở file cuối cùng cùng số thứ tự.

Bạn chỉ cần đổi tên file đầu tiên và nhấn Enter. Tất cả các file mà bạn cần đổi tên sẽ có trùng tên với file đầu tiên và đi kèm với số thứ tự được đặt ở trong ngoặc.

Và đây là kết quả.

Cách rename file hàng loạt bằng Command Prompt

Bước 1: Bạn mở Start Menu bằng cách nhấn phím Windows, tìm cmd và chọn Command Prompt ở kết quả đầu tiên.

cd desktoppictures hoặc cd C:UsersAdminDesktoppictures

Tiếp theo, bạn hãy nhập dòng lệnh này vào.

ren tenfile1*.* tenfile2*.* ren hinhanh*.* vidu*.*

Sau khi bạn nhập hàm trên, thì tất cả những file có tên bắt đầu là hinhanh sẽ được đổi tên thành vidu bất kể chúng có đuôi file trước đó là gì.

Cách sửa tên file hàng loạt bằng PowerShell

Bước 1: Nhấn Start, tìm và mở tính năng PowerShell ở phía đầu danh sách tìm kiếm.

Bước 2: Điều hướng tới thư mục chứa các file mà bạn cần đổi tên hàng loạt, ví dụ mình cần đổi tên toàn bộ file có trong thư mục pictures nằm trên desktop thì nhập cú pháp sau rồi nhấn Enter.

cd desktoppictures hoặc C:UsersAdminDesktopPictures

Bước 3: Nhập tiếp dòng lệnh sau và nhấn Enter:

Trong đó hinh_anh_ là tên file mà bạn cần đổi hàng loạt trong thư mục.

Cách đặt tên file hàng loạt bằng Script

Bước 1: Mở Notepad. Bạn hãy nhấn phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run, và nhập Notepad vào ô tìm kiếm và nhấn Enter.

Set objFso = CreateObject(“Scripting.FileSystemObject”) Set Folder = objFSO.GetFolder(“ENTERPATHHERE”) For Each File In Folder.Files sNewFile = File.Name sNewFile = Replace(sNewFile,”ORIGINAL”,”REPLACEMENT”) File.Move(File.ParentFolder+””+sNewFile) end if Next

Bước 3: Đổi phần ENTERPATHHERE thành đường dẫn chứa thư mục mà bạn cần sửa đổi tên file hàng loạt. Ví dụ desktoppictures.

Tiếp tục trong phần ORIGINAL thì bạn hãy nhập tên file hiện có trong thư mục. Và REPLACEMENT là tên file cần đổi cho toàn bộ thư mục.

Bước 5: Cuối cùng, bạn đóng file Notepad. Chuột phải vào file .vbs vừa tạo chọn Open là toàn bộ file có trong thư mục bạn nhập ở trên đều sẽ được đổi tên cùng một lúc.

Trong trường hợp bạn cần đổi tên khác, hoặc thay đổi đường dẫn thư mục thì chỉ cần chuột phải vào file .vbs chọn Edit sau đó chỉnh sửa đường dẫn thư mục và tên file cần sửa.

5

/

5

(

1

vote

)

Hướng Dẫn Đổi Tên Ảnh Hàng Loạt

Trường hợp bạn có một kho hình ảnh khổng lồ, các hình ảnh này có thể là từ chiếc điện thoại của bạn chụp rồi sao chép sang máy tính để chia sẻ, chỉnh sửa hay chỉ để lưu trữ, v.v.. Hoặc bạn là một tín đồ thích sưu tập ảnh chia sẻ từ các trang mạng, đa dạng chủ để như: Các hình ảnh về hình nền máy tính, hình nền điện thoại, hình nền game, hình ảnh của các thần tượng, hình anime, v.v..

Ví dụ: Bạn thích sưu tập các hình ảnh về giày len cho em bé chẳng hạn. Bạn tìm down trên mạng về rất nhiều mẫu hình và tên các hình này được đặt khác nhau và không đồng nhất.

– Bạn muốn đổi tên tất cả các hình trên thành cùng một tên là: Giay len em be.

A. Đổi tên ảnh hàng loạt với tính năng có sẵn của Win

› Ưu điểm: Nhanh, gọn, lẹ. › Nhược điểm: Không được chuyên nghiệp cho lắm. Ví số thứ tự ảnh được nằm trong dấu ngoặc.

1. Tô khối tất cả các ảnh cần đổi tên hàng loạt

Cách 1: Nhấp chuột vào bất kỳ một ảnh. Sau đó nhấn một lượt 2 phím: Ctrl + A.

– Như hình toàn bộ ảnh đã được tô chọn.

Cách 2: Nhấp chuột vào hình ảnh đầu tiên. Sau đó nhấn giữ phím Shift và đồng thời nhấp chuột vào bức ảnh cuối cùng để tô chọn toàn bộ ảnh.

Cách 3: Nhấp chuột vào hình ảnh bất kỳ. Sau đó nhấn giữ phím Ctrl và đồng thời nhấp chuột vào bất kỳ ảnh nào muốn chọn, muốn chọn bao nhiêu ảnh thì nhấp chuột chọn bấy nhiêu (trong thời gian đó vẫn giữ phím Ctrl). › Cách này liệt kê thêm cho vui, có thể bạn sẽ thấy nó vô dụng vì thao tác quá lâu. Nhưng nếu áp dụng ngược lại sẽ có khi cần đến. Ví dụ bạn đã chọn toàn bộ các ảnh rồi, lúc này bạn muốn bỏ bớt đi vài ảnh không cần đổi tên thì sao? Thì bạn nhấn giữ phím Ctrl và đồng thời nhấp chuột vào các bức ảnh muốn loại ra.

2. Tiến hành đổi tên hàng loạt

Cách 2: Đơn giản hơn, chỉ cần bấm phím F2 trên bàn phím để tiến hành đổi tên.

Lưu ý: Khi bạn tiến hành đổi tên ở ảnh nào thì ảnh đó sẽ mang thứ tự là số 1, các ảnh còn lại sẽ được đánh số thứ tự đi từ trên xuống.

– Như hình, mình chọn ảnh nằm đầu tiên và đổi tên thành: giay len em be.

– Sau đó, enter để hoàn tất quá trình đổi tên ảnh hàng loạt bằng tính năng có sẵn của Win.

Đến đây là xong quá trình đổi tên ảnh hàng loạt rồi. Vì số thự tự được đặt trong dấu ngoặc, nên có thể trông không được chuyên nghiệp cho lắm. Nếu bạn không thích số thứ tự của ảnh được đặt trong dấu ngoặc thì sao?

Thì bạn sẽ cần dùng đến phần mềm chuyên dùng để đổi tên ảnh hàng loạt.

B. Đổi tên ảnh hàng loạt với tùy biến chuyên nghiệp

› Ưu điểm: Chuyên nghiệp hơn. › Nhược điểm: Nếu có, thì là mất thời gian ban đầu bạn tải phần mềm về dùng thôi. Phần mềm này không cần cài đặt, chỉ tải về rồi chạy thôi.

1. Tải về phần mềm đổi tên ảnh hàng loạt

2. Khởi động chương trình

– Nhấp đôi chuột vào biểu tượng “RenameFiles 2.42” để chạy chương trình.

3. Các bước tiến hành đổi tên ảnh hàng loạt

– Chọn đường dẫn đến thư mục chứa ảnh cần đổi tên hàng loạt

– Đánh dấu check vào ô: Erase all character until this (including) string.

– Gõ tên thư mục chứa ảnh cần đổi tên vào khung vừa check trên. Phải gõ đúng tên y chang tên của thư mục, nếu tên thư mục có viết hoa, thường, hay có dấu luôn thì gõ y như vậy luôn.

– Đánh dấu check vào ô: Place folder name in front of file name.

– Gõ tên cần đổi cho toàn bộ ảnh. Như hình mình gõ: “Giày len em bé “. Lưu ý là phải có thêm khoảng cách trống sau chữ “bé” nữa nha để số thứ tự ảnh không bị dính sát vào chữ bé.

– Đánh dấu check vào ô: Numerate files – starting with.

[2] : Con số bắt đầu đếm. Nếu bạn để số 0, thì ảnh sẽ bắt đầu đếm từ số 0 lên dần như sau: giay len em be 0, giay len em be 1, giay len em be 2,.. [3] : Con số đếm có bao nhiêu chữ số. Nếu bạn để số 3, thì ảnh sẽ được đếm như sau: giay len em be 000, giay len em be 001, giay len em be 002,..

– Nhấn “Preview” để xem trước kết quả. Thấy Ok, thì nhấn tiếp “Rename!”.

– Chương trình sẽ hỏi lại lần nữa để xác định bạn có muốn đổi tên toàn bộ ảnh không. Nhấn chọn “Rename”.

– Sau đó bạn sẽ được thông báo, bao nhiêu file ảnh đã được đổi tên thành công.

**Xong, tổng kết lại các bước.

Hướng dẫn chi tiết thấy nhiều vậy thôi, chứ làm cũng nhanh lắm.

Cách Đổi Tên User Trên Win 10 Đơn Giản, Nhanh Chóng

Khi bạn cài window 10 đa số người dùng đều muốn chọn một cái tên mới để tạo điểm nhấn và dễ ghi nhớ. Để làm được điều đó thì chúng ta sẽ cần thay đổi tên User trên win 10. Tất nhiên là quá trình này không quá phức tạp nhưng nó vẫn có thể khiến bạn phải bực bội nếu không am hiểu nhiều về các thủ thuật trên máy tính, PC.

Thay đổi tên user trên win 10

Tên người dùng của bạn trên máy tính là một phần nhận dạng về bạn để đăng nhập vào Window 10. Đôi khi có những sai sót xảy ra trong khi đặt tên người dùng. Có một số cách để bạn khắc phục được điều này.

Mặt khác, hiện tại ứng dụng Cài đặt của win 10 không hỗ trợ chức năng đổi tên user. Tuy nhiên hôm nay Vietgiatrang sẽ chia sẻ tới bạn 2 cách để khắc phục vấn đề này!

Cách 1: Bảng điều khiển cổ điển

Tìm và mở ứng dụng Control Panel cổ điển lên, có một cách đơn giản để làm đó là:

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + R sau đó nhập Control vào trường tìm kiếm của nó rồi Enter.

Sau đó nhập tên người dùng chính xác mà bạn mong muốn và cuối cùng chọn Change name.

Cách 2: Bảng điều khiển nâng cao của tài khoản người dùng

Cách thứ 2 để bạn có thể thay đổi tên user trên win 10 như sau:

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + R, nhập netplwiz hoặc control userpasswords2 rồi nhấn Enter.

Chọn tab General, sau đó Nhập tên người dùng (User name) và nhấn vào Apply rồi nhấn vào OK một lần nữa để xác nhận thay đổi.

Thay đổi tên người dùng là điều khá cơ bản. Tuy nhiên thay đổi này không làm biến đổi User Folder nằm trong ổ C.

Đổi tên User Folder có thể gặp nhiều rủi ro, vì thế nhiều người đã chọn cách là không thay đổi nữa. Hoặc tạo một User Folder mới và copy các dữ liệu của bạn sang User Folder mới. Điều đó thật sự mất thời gian và phiền phức! Tuy nhiên nó tốt hơn là việc kết thúc với một hồ sơ người dùng bị hỏng.

Bước 1: Lấy mã SID

Để tiến hành trước tiên bạn hãy đăng nhập vào Tài khoản quản trị viên đã được tích hợp sẵn. Để phòng ngừa hãy tạo trước một điểm để khôi phục hệ thống.

Để truy cập vào tất cả thông tin trong SID, yêu cầu bạn phải sử dụng dòng lệnh của Windows Management Instrumentation. Điều này sẽ cho bạn biết giá trị cần thiết và thay đổi nó trong Registry.

Mở command prompt với quyền của quản trị viên. Nhập: wmic useraccount list full sau đó nhấn Enter.

Cuộn xuống sau đó ghi lại mã SID cho tài khoản của bạn muốn thay đổi.

Bước 2: Đổi tên user trên win 10

Gõ: cd c:users sau đó nhấn Enter.

Gõ: “Tên tài khoản cũ muốn đổi” “Tên tài khoản mới”

Ví dụ: Đổi tên: “Angry Dah Cosof” “Angela Brown”

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionProfileList

Bây giờ là lúc để sử dụng mã SID đã ghi lại ở bước 1.

Hướng Dẫn Cách Đổi Tên Wifi Vnpt Và Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Vnpt

Cách đổi mật khẩu wifi VNPT

Nếu bạn đang sử dụng mạng internet VNPT mà thấy chậm, có thể modem wifi VNPT chịu kết nối nhiều nên chậm. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn cải thiện tình hịnh mạng VNPT chậm. Cách đổi mật khẩu wifi VNPT tại nhà rất đơn giản và có thể tự thực hiện nhưng không phải ai cũng biết cách làm.

Hiện tại, VNPT Hà Nội sử dụng chủ yếu các modem wifi sau: Modem igate GW020, modem igate GW020 và modem huwei

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi VNPT – Cấu hình modem igate GW020, GW040:

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt internet trên máy tính để truy cập trang quản lý thiết bị theo địa chỉ 192.168.1.1. Đây là địa chỉ Default Gateway của modem iGate 020, igate 040

Bước 2: Các bạn nhập User là admin và Password (Trên tờ BBNT) sau đó nhấn Login để đăng nhập.

Lưu ý:

Bước 4: Để thay đổi password WIFI, bạn chọn mục SECURITY và nhập password mới tại WPA/WAPI passphrase. Lưu ý password phải trên 8 ký tự và nên có các ký tự đặc biệt để tăng tính bảo mật. Sau đó chọn APPLY/SAVE để hoàn thành.

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi VNPT – Cấu hình modem igate huwei:

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt internet trên máy tính để truy cập trang quản lý thiết bị theo địa chỉ 192.168.100.1

Bước 2: Các bạn nhập User là admin và Password (Trên tờ BBNT) sau đó nhấn Login để đăng nhập.

Bước 4: Để thay đổi password WIFI, bạn chọn mục SECURITY và nhập password mới tại WPA/WAPI passphrase. Lưu ý password phải trên 8 ký tự và nên có các ký tự đặc biệt để tăng tính bảo mật. Sau đó chọn APPLY/SAVE để hoàn thành.

Cách đổi tên và mật khẩu wifi VNPT  modem Igate 020, igate 040 và huwei trên điện thoại cũng tương tự

Để thay đổi tên và mật khẩu wifi bằng điện thoại di động. Hoặc IPAD, bạn mở trình duyệt bất kỳ như safari trên iPhone làm tương tự như trên.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn 4 Cách Đổi Tên File Hàng Loạt Nhanh Chóng trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!