Hướng Dẫn Các Cách Để Bạn Đặt Tên Cho Vùng Trong Excel

Xem 4,653

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Các Cách Để Bạn Đặt Tên Cho Vùng Trong Excel mới nhất ngày 16/06/2021 trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,653 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Dùng Tên (Define Name) Cho Vùng Dữ Liệu Trong Excel
 • Cách Đặt Tên Hay Với Các Kí Tự Đặc Biệt Trong Game
 • Ý Nghĩa Tên Vy Là Gì, Có Tốt Cho Con Yêu Hay Không?
 • Ý Nghĩa Tên Vỹ Lâm
 • Làm Thế Nào Để Thay Đổi Tên Trong Vc Trên Tiếng Nhật. Cách Thay Đổi Tên Và Họ Trong Liên Hệ (Vc)
 • Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để bạn có thể đặt tên cho vùng trong Excel một cách nhanh chóng và góp phần giúp ta làm việc với Excel hiệu quả hơn.

  Trong Excel có một tính năng rất hay là đặt tên cho vùng dữ liệu (Name Range). Với việc đặt tên này chúng ta có thể sử dụng tên khi viết công thức, hàm, hoặc thậm chí có thể sử dụng cả trong VBA.

  Sử dụng Name Box

  Đây có lẽ là cách đơn giản nhất để bạn có thể đặt tên cho 1 vùng, cụ thể bạn thực hiện như sau:

  Đầu tiên, bạn chọn 1 vùng dữ liệu mà bạn muốn đặt tên, sau đó di chuyển con trỏ lên ô Name Box (như hình) và thực hiện gõ tên, sau đó ấn Enter để xác nhận tên cho vùng.

  Sử dụng chuột phải

  Với cách này, trước tiên bạn cũng chọn vùng dữ liệu muốn đặt tên, sau đó chuột phải lên vùng chọn đó, tìm tới mục có tên là Define Name…

  Vào Tab Formulas

  Với cách này bạn vào Tab Formulas trên thanh Ribbon của Excel, trong nhóm Defined Names bạn chọn Define Name để đặt tên cho vùng dữ liệu của bạn.

  Ngoài ra, trong nhóm này bạn cũng có thể đặt tên cho vùng dữ liệu bằng cách vào Name Manager (Quản lý tên), một hộp thoại Name Manager hiện lên và bạn chọn New để đặt một tên mới. Trong hộp thoại quản lý tên này bạn sẽ có nhiều tuỳ chọn hơn như thêm mới, chỉnh sửa, xoá tên,…

  Với các cách sử dụng chuột phải hay vào Tab Formulas để đặt tên thì bạn sẽ nhận được 1 hộp thoại New Name như sau:

  Trong hộp thoại này:

  • Name: Đây là tên mà bạn muốn đặt cho vùng dữ liệu. (Lưu ý: Tên này cần viết liền nhau, không có dấu, không được chứa các ký tự đặc biejt và không được trùng với các tên đã đặt trước đó)
  • Scope: Đây là phạm vi hoạt dộng của tên mà bạn đặt, bạn có thể chọn phạm vi là chỉ trong 1 Sheet cụ thể nào đó, hoặc trong toàn bộ File (thường dùng)
  • Comment: Đây là miêu tả thêm cho tên vùng của bạn
  • Refers to: Đây là vùng dữ liệu tham chiếu mà bạn muốn đặt tên cho nó.

  Ngoài các cách đặt tên trên, bạn còn có tuỳ chọn đặt tên nữa là sử dụng VBA.

  Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt tên cho vùng dữ liệu bằng việc sử dụng Code VBA, cụ thể ta sẽ có dòng Code VBA đơn giản như sau:

  Với thuộc tính .Name cho vùng B2:C5 trong Sheet hiện tại bạn đặt tên cho nó là Name_04

  Hướng dẫn cách tạo name và sử dụng name trong vba excel

  Gitiho.com hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được các cách khác nhau để đặt tên (Define Name) cho một vùng dữ liệu. Để làm việc được hiệu quả hơn với các Name này thì bạn cũng cần kiểm soát được các Name của mình một cách khoa học và hợp lý.

  Hướng dẫn cách bật, tắt đường kẻ mờ trong Excel

  Thủ thuật kiểm tra sai lệch dữ liệu trong bảng dữ liệu lớn của excel

  Các thủ thuật chèn nhanh dòng trong excel, nhiều cách lạ và hay

  Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

  Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

   50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Cách Đặt Tên Cho Nha Hàng Quán Cafe Ấn Tượng Độc Đáo
 • 4 Cách Đổi Tên Người Dùng (User Account Name) Trên Máy Tính Windows 10
 • Đặt Tên Cho Con Gái 2021 ❤️ Top 1001 Tên Đẹp Cho Bé Gái
 • Đặt Tên Cho Con Trai 2021 ❤️ Top Tên Hay Cho Con Trai
 • Tên Tiếng Đức Hay Nhất 2021 ❤️ Top 1001 Tên Nam Nữ
 • Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Các Cách Để Bạn Đặt Tên Cho Vùng Trong Excel trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!