Hướng Dẫn Đặt Tên Cho Con Gái

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Đặt Tên Cho Con Gái mới nhất ngày 23/09/2021 trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Gái 2021 Cực Ấn Tượng, Hay Miễn Chê
 • Cách Đặt Tên Cho Con Sinh Đôi 2021 Cho Bé Trai & Gái Đẹp Hay & Hợp Phong Thủy
 • Cách Đặt Tên Hay Cho Con Sinh Đôi ?
 • Cách Đặt Tên Con Sinh Đôi Hay Và Ý Nghĩa
 • Đặt Tên Cho Con Sinh Năm Bính Thân Hợp Với Phong Thủy Tuổi Của Bố Mẹ
 • Đặt tên cho bé yêu là một hạnh phúc lớn nhưng đó cũng là trọng trách không hề dễ của người làm cha mẹ vì cái tên sẽ đi với em bé suốt cuộc đời. Chính bởi thế mà nhiều cha mẹ không tự tin quyết định tên cho bé mà phải nhờ đến ông bà nội ngoại, thậm chí là thầy bói….

  – Bạn thích cái tên nào?

  – Đặt tên con giống tên của người nổi tiếng?

  Đây cũng là một gợi ý để cha mẹ có thể dễ dàng chọn tên cho con. Nếu mẹ muốn con gái cũng xinh đẹp và thành đạt thì có thể đặt tên con là “Thúy Hạnh”. Nếu bố thích con trai giỏi giang và thành tài, bố có thể nghĩ đến cái tên “Bảo Châu”.

  – Đặt tên phải có ý nghĩa?

  Cha mẹ cũng không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của việc tìm một cái tên có ý nghĩa cho con. Nó có thể là mong muốn mãnh liệt nhất của cha mẹ về tính cách hay tương lai của con mai này, ví dụ: tên Nguyệt Cát có nghĩa “Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy”; tên Yến Oanh – “Hồn nhiên như con chim nhỏ, líu lo suốt ngày”.

  Tên con cũng có thể gắn với những kỷ niệm đáng nhớ của cha mẹ, ví dụ: tên con là Thu Giang để nhắc về ngày đầu tiên cha mẹ gặp nhau đó là bên dòng sông thơ mộng vào một chiều thu đẹp trời.

  – Tên có bị trùng?

  Người Việt Nam khá coi trọng việc con cháu ở dưới thì không được đặt trùng tên với các bậc bề trên. Nếu gia đình bạn vẫn còn nặng nề chuyện này thì bạn cần kiểm tra lại cái tên mà bạn đang định chọn có trùng với tên của một thành viên trong dòng họ hai bên nội ngoại không. Ngoài ra, nếu bạn không thích đặt tên cho em bé của mình sau một người nào đó, có thể là hàng xóm hoặc người bạn thân thì bạn cũng có thể bỏ qua các cái tên đã được đặt.

  – Nghe theo ý kiến của ông bà?

  Có nhiều trường hợp, ông bà muốn giành phần đặt tên cho cháu. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì ông bà cũng rất yêu cháu và muốn quyết định thay cho con cái mình một việc quan trọng. Việc bạn cần làm đó là lắng nghe và tham khảo ý kiến của ông bà nhưng người đưa ra quyết định cuối cùng vẫn chính là bạn.

  – Tên có hợp với họ?

  – Chọn tên “quen thuộc” hay tên “lạ”?

  Dù là tên “quen thuộc” hay tên “lạ” thì đều có cả ưu và nhược điểm. Tên “quen thuộc” thì không bao giờ sợ lỗi mốt và cái tên của trẻ sẽ không trở thành điều gây ngạc nhiên mỗi lần giới thiệu tên. Nhưng tên “quen thuộc” thì dễ bị trùng và đi đâu cũng gặp. Ngược lại với các đặc điểm của tên “quen thuộc” là tên “lạ”. Với các điểm trên thì việc chọn tên như thế nào thì sẽ phụ thuộc vào sự mong muốn của chính bạn.

  – Liệu mai sau con có thích cái tên của mình không?

  Đặt tên đẹp cho Rắn vàng 2013

  Theo một phát hiện thú vị gần đây nhất của nhà khoa học Nga Evgeny Vinogradov, người đã dành hàng chục năm nghiên cứu tiểu sử của các thiên tài, thì những bé sinh năm Quý Tỵ 2013 rất có thể sẽ trở thành những chính khách lừng danh hay thiên tài trong bất kỳ lĩnh vực nào.

  Vào thời điểm này, hẳn nhiều cặp đôi đang rục rịch chuẩn bị và lên kế hoạch ‘săn’ Rắn vàng về tổ? Một việc vô cùng quan trọng mà các bậc cha mẹ cần đặc biệt lưu tâm là chọn cho Rắn con một cái tên thật ý nghĩa, hài hòa với đất trời và bản mệnh. Bởi cái tên không chỉ để gọi và xưng hô đơn thuần, nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau của đứa trẻ.

  Dựa theo tập tính của loài rắn, mối quan hệ sinh – khắc của 12 con giáp (tương sinh, tam hợp, tam hội…) và nghĩa của chữ tượng hình Trung Hoa – các bộ chữ, chúng ta có thể tìm ra các tên gọi mang lại may mắn cho người tuổi Tỵ.

  Những tên nên đặt cho con tuổi Tỵ

  1. Những tên phù hợp với người tuổi Tỵ thường có dùng chữ: Khẩu, Miên, Mịch, bởi vì rắn rất thích ỏ trong hang ẩn náu, nghỉ ngơi ngủ đông và dược đi lại tự do trong đó.

  Chữ thích hợp có bộ Khẩu:

  Chữ thích hợp có bộ Miên:

  Định Quyết định

  Hựu Rộng lớn

  Cung Nơi ở

  Quan Quan lại

  An Yên ổn

  Nghi Thích hợp

  Bảo Quý giá

  Phú Giàu có

  2. Nên dùng những tên có bộ thủ là Mộc bởi vì rắn thích ở trên cây, có sự thăng cách để trở thành “Rồng”. Những tên nên dùng như:

  Mộc Cây

  Bản Gốc rễ

  Kiệt Hào kiệt

  Tài Gỗ

  Lâm Rừng

  Tùng Cây tùng

  Cách Khuôn phép

  Sâm Sâu

  Nghiệp Sự nghiệp

  Thụ Cây

  3. Nên chọn những chữ có bộ chỉ sự tô điểm như: Sam, Mịch, Thị, Y, Thái, Cân, để có thể chuyển hóa thành Rồng, có ý nghĩa thăng cách.

  Những chữ có bộ Sam:

  Hình Dáng vẻ

  Ngạn Kẻ sĩ

  Thái Rực rỡ

  Bành Mạnh mẽ

  Chương Rực rỡ

  Ảnh Bóng

  Chữ có bộ Y:

  Biểu Bề ngoài

  Quần Cái quần

  Sơ Ban đầu

  Sam Vạt áo

  Thường Cái xiêm

  Chữ có bộ Cân:

  Hi ít

  Tịch Cái chiếu

  Thị Thành thị

  Đế Vua

  Sư Thầy

  Thường Bình thường

  Phàm Cánh buồm

  Tổ Tổ tiên

  Tường May mắn

  Phúc Tốt lành

  Lộc Lợi lộc

  Trinh Tốt lành

  Kì Tốt lành

  Chữ có bộ Thái:

  Thái Rực rỡ

  Thích Lựa chọn

  4. Nên chọn những tên có chữ: Dậu, Sửu, bởi vì địa chi Tỵ, Dậu, Sửu: tam hợp. Chữ Dậu nghĩa là gà, cho nên có những chữ thích hợp như:

  Chữ có nghĩa là Dậu

  5. Những tên nên dùng có chữ: Mã, Dương; bởi vì địa chi Tỵ, Ngọ, Mùi là tam hội, cho nên có sự trợ giúp.

  Những chữ có bộ Mã:

  Mã Con ngựa Đằng Phi lên

  Khiên Thiếu

  Dịch Ngựa trạm

  Ly Ngựa ô

  Những chữ có bộ Dương:

  Quần Tập hợp

  Nghĩa Nhân nghĩa

  Tưòng May mắn

  Tường May mắn

  Khương Họ Khương

  Muội Em gái

  6. Nên chọn những chữ có hình dạng của rắn như: Xước, Cung, Kỷ, Tỵ, Trùng, Ấp

  Những chữ có bộ Kỷ:

  Nguyên Ban đầu

  Sung Đầy đủ

  Tiên Đầu tiên

  Khắc Khắc chế

  Căng Lo sợ

  Những chữ có bộ Xước:

  Những chữ có bộ Ấp

  Bang Đất nước

  Bộ Bộ phận

  Đô Thủ đô

  Trịnh Họ Trịnh

  Đặng Họ Đặng

  Na Cái kia

  Quách Thành quách

  Thiệu Họ Thiệu

  7. Nên chọn những tên có chữ Tâm, Nhục, bởi vì rắn là loài thích ăn thịt, mà “tim” lại là thịt của một trong ngũ tạng, loại thịt cao cấp.

  Những chữ có bộ Tâm:

  Tất Ăt hẳn

  Tư Suy nghĩ

  Chí Ý chí

  Cung Cung kính

  Hằng Vĩnh hằng

  Huệ Lòng nhân ái

  Tình Tình cảm

  Hoài Ôm ấp

  Tuệ Trí tuệ

  Những chữ có bộ Nhục:

  Dục Dạy bảo

  Khẳng Bằng lòng

  Hồ Yếm cổ

  Cao Mỡ

  8. Những tên nên dùng có bộ Tiểu, Thiểu, Thần, Sĩ, Tịch, bởi rắn được gọi một tên khác là “Rồng nhỏ”.

  Những tên nên dùng như:

  Tiểu Nhỏ

  Thượng Ưa chuộng

  Sĩ Kẻ sĩ

  Tráng Khoẻ mạnh

  Thọ Tuổi thọ

  Thần Bề tôi

  Hiền Người tài

  Đa Nhiều

  Dạ Ban đêm

  9. Tên nên dùng có chữ Điền, bởi vì rắn rất thích hoạt động trong đồng ruộng, chữ Điền cũng giống như có bốn hang nhỏ, cũng có nghĩa là nơi đê ẩn náu.

  Những tên thích hợp như:

  Do Lí do

  Thân Duỗi ra

  Nam Người đàn ông

  Điện Khu, cõi

  Giới Ranh giới

  Lưu Lưu lại

  Phan Lần lượt

  Hoạ Vẽ

  Đương Đang lúc

  Phúc Tốt lành

  Tư Suy nghĩ

  Đơn Đơn nhất

  Huệ Lòng nhân ái

  Những tên không nên đặt cho con tuổi Tỵ

  – Rắn thường sống ở các hang động âm u và hoạt động về đêm nên rất sợ ánh sáng mặt trời. Do vậy, cần tránh những chữ thuộc bộ Nhật khi đặt tên cho người tuổi Tỵ. Những tên cần tránh gồm: Tinh, Đán, Tảo, Minh, Tình, Huy, Trí, Thời, Hiểu, Thần, Diệu, Yến, Tấn, Nhật…

  – Theo thành ngữ “Đánh rắn động cỏ”, nếu dùng những chữ thuộc bộ Thảo để đặt tên cho người tuổi Tỵ thì vận mệnh của người đó không suôn sẻ. Vì vậy, bạn cần tránh những tên như: Ngải, Chi, Giới, Hoa, Linh, Phương, Anh, Nha, Thảo, Liên, Diệp, Mậu, Bình, Hà, Cúc, Hóa, Dung, Lệ, Vi, Huân…

  – Theo địa chi thì Tỵ thuộc Hỏa, Tý thuộc Thủy, Thủy – Hỏa tương khắc. Vì thế, tên của người tuổi Tỵ cần tránh những chữ thuộc bộ Thủy như: Thủy, Cầu, Trị, Giang, Quyết, Pháp, Tuyền, Thái, Tường, Châu, Hải, Hạo, Thanh, Hiếu, Tôn, Quý, Mạnh, Tồn…

  – Rắn bị xem là biểu tượng của sự tà ác và thường bị đuổi đánh nên rắn không thích gặp người. Do đó, bạn không nên dùng chữ thuộc bộ Nhân như: Nhân, Lệnh, Đại, Nhậm, Trọng, Thân, Hậu, Tự, Tín, Nghi, Luận, Truyền…để đặt tên cho người tuổi Tỵ.

  – Ngoài ra, bạn cần biết rắn là loài động vật ăn thịt, không thích những loại ngũ cốc như Mễ, Đậu, Hòa. Vì vậy, bạn nên tránh những tên thuộc các bộ này, như: Tú, Thu, Bỉnh, Khoa, Trình, Tích, Mục, Lê, Thụ, Đậu, Phấn, Mạch, Lương…

  Gợi ý tên “hot” cho bé tuổi Rắn

  Dựa vào bản mệnh, tam hợp hay tứ trụ, thì những chữ thuộc bộ bộ Khẩu, Miên, Mịch, Mộc, Điền đem đặt tên cho người tuổi rắn sẽ đem lại may mắn. Do tập tính của rắn là thích ẩn náu trong hang, trên đồng ruộng hoặc ở trên cây và thường hoạt động về đêm. Theo đó, những cái tên “hot” cho bé vào năm 2013 sẽ là: Gia Bảo, An Phú, Sơn Tùng, Thế Vinh, Vân Phong, Như Phong, Thanh Lâm, Tuấn Kiệt, Anh Tài, Đăng Lưu,… Đó là các tên dành cho bé trai. Còn tên cho bé gái sẽ là: Hạnh, Duyên, Kim, Huệ, Quyên, Oanh, Loan, Phượng, Trinh, …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Đẹp Cho Rắn Vàng 2013
 • Tên Kiêng Đặt Cho Bé Tuổi Rắn
 • Cách Đặt Tên Cho Con Hay Năm 2021 Đinh Dậu Theo Phong Thủy Cho Tuổi Tỵ (Tuổi Rắn)
 • Cách Đặt Tên Cho Con Hay Năm 2021 Đinh Dậu Theo Phong Thủy Cho Tuổi Thìn
 • Cách Đặt Tên Cho Con Theo Phong Thủy Tuổi Thìn
 • Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Đặt Tên Cho Con Gái trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv