Xem Nhiều 3/2023 #️ Làm Thế Nào Để Thêm Tên Miền Ảo Cho Localhost Với Xampp # Top 4 Trend | Uplusgold.com

Xem Nhiều 3/2023 # Làm Thế Nào Để Thêm Tên Miền Ảo Cho Localhost Với Xampp # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Thêm Tên Miền Ảo Cho Localhost Với Xampp mới nhất trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Làm Thế Nào Để Thêm Tên Miền Ảo Cho Localhost Với XAMPP

Tên miền ảo là một tính năng của Virtual Host của phần mềm XAMPP. Việc tạo tên miền ảo giúp các nhà phát triển quản lí code tốt và dễ nhớ hơn. Và nếu như bạn đang là php programmer thì chắc hẳn trên máy ít ra phải cài localhost để test web. Và phần mềm XAMPP sử dụng Apache làm lớp Web Server phải quá “quen mặt” với bạn.

Khi bạn đang phát triển 1 dự án và tạo nó trên localhost, cách thông thường là với mỗi dự án thì bạn sẽ tạo một thư mục riêng trong thư mục www hoặc tạo nó bên trong 1 thư mục nào đó. Ví dụ bạn đang có 1 dự án mới tên là marketing123, đặt trong thư mục “wwwprojectsfreelanceproj”, như vậy để có thể truy cập tới ứng dụng này trên localhost, bạn cần gõ đường dẫn trên trình duyệt là:  http://localhost/projects/freelanceproj/marketing123/  đây là đường dẫn ở localhost đến ứng dụng marketing123 mà bạn đang phát triển. Tuy nhiên, đường dẫn dưới localhost này gặp phải một số khuyết điểm sau:

1. Đường dẫn dài và khó nhớ dẫn đến khó khăn khi tìm

2. Không hiển thị một cách chân thật được kiến trúc URL đã định ban đầu cho website vì không phản ánh được đúng domain name

3. Đường dẫn không ấn tượng khi demo cho khách hàng

– Việc đầu tiên bạn cần làm là tìm đến file hosts ở máy tính  của mình tại C:Windowssystem32driversetc sau đó ấn chuột phải vào nó. Khi hiện ra 1 loạt các tùy chọn, hãy chọn Properties.

*Lưu ý: Nếu bạn dùng Mac, hãy sửa file thành /private/etc/hosts  hoặc  /etc/hosts đối với Linux.

– Hộp host properties hiện lên với 4 tùy chọn khác nhau, bạn hãy chọn tab Security, và ấn nút Edit để sửa quyền. Tại đây, bạn chọn phần User và đánh dấu Full Control. Sau đó ấn Ok để lưu lại toàn bộ các bước thay đổi.

– Bước tiếp theo bạn cần mở file hosts ra, trỏ tên miền ảo cần thêm vào về địa chỉ IP của localhost là 127.0.0.1 sau đó lưu lại file hosts.

– Bây giờ thì bạn hãy vào thư mục C:xamppapacheconfextra  và tìm đến file httpd-vhosts.conf  rồi mở nó lên. Sau đó tìm đến dòng này: ##nameVirtualhost *:80  và xóa hai dấu thăng (#) đi. Nếu bạn có sử dụng port khác cho Apache thì hãy đổi số 80 trở thành cổng của bạn.

Đoạn cần chèn như sau:

Document Root: “C:/xampp/htdocs/thachpham”

ServerName thachpham.com

Trong đó:

+ Document Root: là đường dẫn của thư mục mà bạn muốn tên miền ảo trỏ về.

+ Server Name: Là tên miền ảo đã khai báo trong file hosts mà bạn muốn thêm vào localhost.

Localhost trên Xampp là môi trường giả lập Server tốt nhất giúp bạn tạo và quản lý được nhiều website dưới dạng Demo trước khi cho chúng chạy chính thức. Phần mềm này rất thông dụng cũng như hữu dụng trong giới lập trình web nói chung và giới thiết kế website nói riêng. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người ai cũng biết Xampp có nhiều lợi thế mạnh mẽ đến vậy. Khi hỗ trợ lập trình viên hay webmaster có thể sử dụng môi trường Server ảo trên máy tính để chạy thử trước khi đăng tải lên Internet.

Nguồn: Thạch Phạm

Cách Tạo Tên Miền Ảo Cho Xampp Trên Localhost – Webstartup

Nhiều khi mình thấy các bạn chia sẽ về WordPress quay các video hướng dẫn mà có dùng đến localhost, có nhiều bạn thắc mắc là làm thế nào để có tên miền ảo trên localhost kiểu như https://blog.com thay vì http://localhost/blog. Thực ra cái này nếu bạn nào rành về Apache có thể biết đó chỉ là một tính năng Virtual Host trong Apache thôi, nhưng nếu bạn không biết thì bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn biết cách thêm domain ảo cho localhost sử dụng XAMPP.

Lưu ý trước khi cài đặt

1. Lưu ý nếu bạn dùng Skype

Sửa xong, hãy khởi động lại máy để hoàn tất.

2. Tắt tường lửa

Nếu máy bạn có cài đặt tường lửa từ Windows hay từ một phần mềm Antivirus nào khác thì hãy tắt nó đi vì có thể nó sẽ chặn cổng 80 hoặc các ứng dụng webserver.

Để cài Localhost chúng ta có rất nhiều cách và phần mềm, tuy nhiên nếu bạn là người mới thì mình khuyến khích các bạn dùng phần mềm XAMPP để cài localhost vì:

XAMPP hoàn toàn miễn phí.

Dễ sử dụng.

Hỗ trợ các hệ điều hành thông dụng như Windows, Mac, Linux.

Tuy nhiên trong bài này mình chỉ hướng dẫn cho hệ điều hành Windows.

Để tải XAMPP, đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ https://www.apachefriends.org/download.html và chọn phiên bản XAMPP phù hợp với hệ điều hành của máy tính bạn đang sử dụng, và bạn nên chọn phiên bản PHP 5.4.31. Lưu ý là XAMPP chỉ có phiên bản cho hệ điều hành 32bit nhưng 64bit vẫn hoạt động bình thường.

Sau khi tải file cài đặt về xong, hãy chạy nó, sau đó chọn Next.

Ở phần chọn Components, bạn chọn danh sách các ứng dụng cần cài như hình dưới vì không phải cái nào trong gói XAMPP ta cũng cần. Sau đó ấn Next tiếp.

Ở phần chọn đường dẫn, bạn hãy chọn đường dẫn cần lưu cài đặt của XAMPP. Lưu ý rằng đường dẫn này bạn phải nhớ vì khi cài đặt web lên localhost, bạn phải truy cập vào thư mục này. Bạn nên để mặc định là c:xampp. Tiếp tục ấn Next.

Ở trang kế tiếp, bạn bỏ chọn phần “Learn more about Bitnami for XAMPP“. Và ấn Next 2 lần nữa để bắt đầu quá trình cài đặt XAMPP.

Sau khi cài xong, ấn nút Finish để kết thúc cài đặt và mở bảng điều khiển của XAMPP. Tuy nhiên, hãy khởi động lại máy sau khi cài đặt xong để tránh tình trạng không khởi động được localhost.

Khởi động Localhost

Bây giờ bạn hãy vào thư mục c:xampp và mở file chúng tôi lên để bật bảng điều khiển của XAMPP.

Bạn để ý sẽ thấy hai ứng dụng Apache và MySQL có nút Start, đó là dấu hiệu bảo 2 ứng dụng này chưa được khởi động, hãy ấn vào nút Start của từng ứng dụng để khởi động Webserver Apache và MySQL Server lên thì mới chạy được localhost.

Nếu cả hai ứng dụng chuyển sang màu xanh như hình dưới là đã khởi động thành công.

au khi khởi động xong, bạn hãy truy cập vào website với địa chỉ là http://localhost sẽ thấy nó hiển thị ra trang giới thiệu XAMPP như hình dưới.

Thêm domain ảo vào Localhost trong XAMPP

Mặc định localhost sẽ chạy với tên miền là http://localhost, http://localhost/website1, http://localhost/website2,…Như thế có vẻ hơi bất tiện và không chuyên nghiệp lắm.

Bạn có thể thay domain đó thành một domain ảo khác như thachpham.local chẳng hạn.

Bước 1. Thiết lập tên miền ảo trỏ về IP 127.0.0.1

Mặc định bạn có thể chạy được tên miền http://localhost là do Windows nó đã trỏ sẵn cái tên này về IP 127.0.0.1, do đó nếu bạn muốn dùng một tên miền khác như thachpham.local thì cũng phải trỏ nó về IP này.

Bạn vào thư mục C:WindowsSystem32driversetc và ấn chuột phải vô file hosts rồi chọn Properties.

Sau đó chuyển qua tab Security và ấn Edit như ảnh dưới.

Sau đó chọn Users và ấn chọn Full Control như ảnh dưới.

Sau đó lưu lại, và mở file hosts ra rồi chèn đoạn này vào cuối file rồi lưu lại.

127.0.0.1 thachpham.local

Bạn có thể sửa lại tên miền mà bạn cần chèn vào localhost.

Bước 2. Thêm tên miền vào Localhost (VirtualHost)

Để thêm tên miền ảo, đầu tiên là bạn vào thư mục c:xampphtdocs và tạo một thư mục dành riêng cho domain ảo đó, ví dụ như thachpham.local/.

Sau đó vào thư mục conf/extra và mở file httpd-vhost.conf bằng Notepad++ (hoặc bằng gì bạn có thể dùng :D)

Tìm:

##NameVirtualHost *:80

Xóa 2 dấu ## cho thành

NameVirtualHost *:80

NameVirtualHost *:80

Và thêm đoạn này vào cuối file:

ServerAdmin contact@thachpham.com DocumentRoot “C:/xampp/htdocs/thachpham.local” ServerName thachpham.local ErrorLog “logs/thachpham.local-error.log” ##CustomLog “logs/dummy-host2.example.com-access.log” common

Trong đó, bạn cần sửa lại các thông tin sau:

ServerAdmin: Email của bạn. DocumentRoot: Đường dẫn tới thư mục mà bạn vừa tạo trong htdocs. ServerName: Tên miền ảo cần sử dụng. ErrorLog: Đường dẫn lưu file thống kê lỗi trong website. Và thêm đoạn này vào nữa vì nếu không thêm thì khi bạn gõ http://localhost nó sẽ không ra trang quản trị Localhost như lúc đầu:

ServerAdmin contact@thachpham.com DocumentRoot “C:/xampp/htdocs” ServerName localhost ErrorLog “logs/local-error.log” ##CustomLog “logs/dummy-host2.example.com-access.log” common

Sau đó lưu lại, vào bảng điều khiển XAMPP ấn Stop hết rồi ấn Start lại.

Bây giờ hãy thử truy cập vào tên miền vừa thêm, nếu nó hiển thị ra trang như ở dưới thì thành công.

Vậy xong bạn có thể trải nghiệm, cảm ơn đã theo dõi, bài viết đã tham khảo ở nhiều nguồn.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Hữu ích 80 Tạm được 87

Làm Thế Nào Để Đặt Tên Cho Con Vẹt Của Cậu Bé?

Nhiều khi chọn một con vật cưng dừng lại trên vẹt. Điều này là không đáng ngạc nhiên, bởi vì những người bạn lông có một số đặc điểm hấp dẫn. Ngoài việc bố trí vui vẻ, khả năng di chuyển và chants đẹp, một số loại vẹt có thể tái tạo giọng nói của con người và nhại lại âm thanh cá nhân.

Cần lưu ý rằng đó là nam giới cho thấy khả năng rõ rệt hơn cho kỹ năng này. Nó được chứng minh rằng người đàn ông sống một mình là tích cực hơn và đa dạng, ông là học tập nhanh hơn để phát âm từ. Điều này là không đúng đối với tất cả các vẹt, nhưng đối với một số loài, đặc biệt là đối với các khoản hoa.

Nhưng khi sự lựa chọn của vật nuôi và lồng cho nó được thực hiện, không có nhiệm vụ ít quan trọng hơn – để cho nó một cái tên. Làm thế nào tốt hơn để gọi con vẹt của cậu bé?

Điều gì ảnh hưởng đến việc lựa chọn một tên cho một con vẹt?

Tên của con vật cưng không chỉ là một bộ âm thanh. Đây là mô tả ngắn gọn của anh ấy. Vì vậy, đưa vào nhà của con vẹt không vội vàng gọi nó, lần đầu tiên xem nó. Màu sắc của bộ lông, tính khí, thân thiện hoặc ngược lại có thể được hiển thị một phần trong tên. Ngoài ra, sự xuất hiện của con vẹt cũng sẽ cho bạn biết cách di chuyển. Ví dụ, về cách đặt tên một con vẹt lượn sóng nam sẽ phụ thuộc vào việc liệu anh ta có thể dễ dàng tái tạo tên của mình hay không. Đồng ý, một từ dài và trang trí công phu không thể dưới sức mạnh của một con vật cưng. Đối với những con vẹt như vậy, tôi khuyên bạn nên chọn những tên ngắn gọn, mang tên sonorous cho những cái tên có âm thanh “p” hay những sibilants rõ rệt. Ví dụ: Arik, Arkasha, Garik, Lorik, Patrick, Kesha, Gosha, Antosha, Pasha, Gesha, Trisha, Chisha, Tisha, Yasha. Những từ như vậy dễ dàng được phát âm và nhanh chóng ghi nhớ.

Đưa tên cho cậu bé của con croella người ta không thể lục lọi về cách gọi một con vẹt như vậy – chọn bất kỳ cái tên đẹp và uy nghi nào giống với vẻ bề ngoài của anh ấy, theo sở thích của anh ấy. Không cần phải suy nghĩ về sự dễ dàng phát âm, bởi vì cấu trúc của bộ máy giọng nói của họ sẽ có thể tái tạo bất kỳ từ nào một cách dễ dàng. Những vật nuôi như vậy sẽ vào thời điểm sau đây: Christian, Tornado, Caesar, Fernando, Hầu tước, Troy, Oliver, Albert, Jackson, Ricardo, Diego, Maximus, Frederic.

Trong sự phản ánh, làm thế nào để gọi cậu bé là một con vẹt, một số đẩy từ màu sắc của mình – truyền thống màu vàng, màu xanh, màu xanh lá cây hoặc màu trắng. Chúng ta đang nói về những cái tên như chanh, kiwi, biển, chuối, quả cầu tuyết, trắng, xanh lá cây và những thứ tương tự. Đó là một ý tưởng tốt nếu bạn không thích bất kỳ tên trung lập nào.

Nếu bạn không quan tâm liệu con vẹt của bạn có bắt đầu nói chuyện hay không, hoặc nếu bạn đã có được một hình thức không bình thường nói , thì hãy chọn hoàn toàn bất kỳ cái tên nào bạn thích, thậm chí là một cái dài và khó phát âm.

Lời khuyên cho việc chọn tên cho một con vẹt

Không nên cho chim biết tên đã tồn tại trong gia đình bạn hoặc với thân nhân tiếp theo của bạn – có thể có những tình huống không chính xác.

Hãy cẩn thận rằng tên của con vẹt khác biệt đáng kể so với tên của những con vật nuôi khác, nếu có. Anh ta nên hiểu rõ ràng khi họ áp dụng cho anh ta cá nhân.

Không cần phải hét lên một cái tên, chạy quanh cái lồng, nó chỉ gieo hoảng sợ trong chim. Để nhanh chóng nhớ con vẹt và học từ đúng, cần phải phát âm tên thường xuyên, nhưng bình tĩnh, rõ ràng và chậm rãi.

Nếu bạn đang lập kế hoạch hoặc mua một vài con vẹt cùng một lúc, họ tốt hơn cho tên để ghép nối và phụ âm, ví dụ, Karl và Clara, Yasha và Masha và muốn.

Nó không được khuyến khích để hiển thị các khía cạnh tiêu cực của bản chất của vẹt trong tên. Những cái tên như Grumbling, Pyshka, Skoda sẽ giống như một sự xúc phạm.

Trong mọi trường hợp, hãy nhớ rằng việc chọn tên cho con vẹt là một vấn đề nghiêm trọng. Những con vật nuôi sống, như một quy luật, trong một thời gian dài, vì vậy bạn phải phát âm nó nhiều lần.

Related Articles

Our users choice

Useful and amazing

Làm Thế Nào Để Đặt Tên Cho Con Tuổi Thân Theo Ngũ Hành ?

1. Tên kiêng kỵ:

Các chữ thuộc bộ Kim, Dậu, Đoài, Mãnh, Điểu, Nguyệt không phù hợp khi dùng để đặt tên cho người tuổi Thân, bởi những chữ đó đều chỉ phương Tây (thuộc hành Kim). Theo ngũ hành, Thân thuộc hành Kim; nếu dùng những chữ thuộc các bộ trên để đặt tên cho người tuổi Thân sẽ khiến Kim tụ lại quá nhiều, dễ dẫn đến hình khắc và những điều không tốt. Theo đó, những chữ cần tránh gồm: Kim, Cẩm, Ngân, Xuyến, Nhuệ, Phong, Cương, Chung, Thoa, Trân, Trâm…

Những chữ thuộc bộ Khẩu cũng nên tránh ví dụ như: Huynh, Cát, Hòa… vì mang ý nghĩa bị kìm hãm. Các chữ như Quân, Tướng, Đao, Lực cũng nên tránh khi đặt tên cho người tuổi Thân.

2. Tên đem lại may mắn

Người tuổi Thân là người cầm tinh con Khỉ, sinh vào các năm 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016, 2028…

Thân tam hợp với Tý, Thìn. Nếu tên của người tuổi Thân có các chữ trong tam hợp đó thì họ sẽ được sự trợ giúp rất lớn và có vận mệnh tốt đẹp. Mặt khác, Thân thuộc hành Kim, Thủy tương sinh Kim nên những chữ thuộc bộ Thủy cũng rất tốt cho vận mệnh của người tuổi Thân.

Theo đó, bạn có thể chọn những tên như: Khổng, Tự, Tồn, Tôn, Học, Hiếu, Nông, Thìn, Thần, Giá, Lệ, Chân, Khánh, Lân, Cầu, Băng, Tuyền, Giang, Hồng, Hồ, Tân, Nguyên, Hải…

Rừng cây là nơi sinh sống của khỉ nên những chữ thuộc bộ Mộc rất thích hợp cho người tuổi Thân, ví dụ như: Bản, Tài, Đỗ, Đông, Tùng, Lâm, Liễu, Cách, Đào, Lương, Dương… Nhưng Thân thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc nên bạn cần cẩn trọng khi dùng những tên trên.

Những chữ thuộc bộ Khẩu, Miên, Mịch gợi liên tưởng đến nghĩa “cái hang của khỉ” sẽ giúp người tuổi Thân có cuộc sống nhàn nhã, bình an. Đó là những tên như: Đài, Trung, Sử, Tư, Đồng, Hướng, Quân, Trình, Thiện, Hòa, Gia, Đường, An, Thủ, Tông, Quan, Thất, Dung, Nghi, Ninh, Hoành, Bảo, Hựu, Thực, Khoan…

Người tuổi Thân thích hợp với những tên thuộc bộ Nhân hoặc bộ Ngôn bởi khỉ rất thích bắt chước động tác của người và có quan hệ gần gũi với loài người. Những tên gọi thuộc các bộ đó gồm: Nhân, Giới, Kim, Đại, Nhiệm, Trọng, Tín, Hà, Bảo, Hưu, Nghi, Huấn, Từ, Ngữ, Thành, Mưu, Nghị, Cảnh…

Khỉ rất thích xưng vương nhưng để trở thành Hầu vương và có được uy phong thì chúng phải trả giá rất đắt. Do vậy, những chữ thuộc bộ vương như: Ngọc, Cửu, Linh, San, Trân, Cầu, Cầm, Lâm, Dao, Anh… khá phù hợp với người tuổi Thân. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng khi sử dụng những tên đó.

Dùng những tên thuộc bộ Sam, Cân, Mịch, Y, Thị để biểu thị sự linh hoạt và vẻ đẹp đẽ của chúng như: Hình, Ngạn, Ảnh, Chương, Bân, Lệ, Đồng, Thường, Hi, Tịch, Thị, Sư, Phàm, Ước, Hệ, Tố, Kinh, Hồng, Duyên… sẽ giúp người tuổi Thân có được vẻ anh tuấn, phú quý song toàn.

3. Tam Hợp

Tam Hợp được tính theo tuổi, do tuổi Thân nằm trong Tam hợp Thân – Tý – Thìn nên những cái tên nằm trong bộ này đều phù hợp và có thể coi là tốt đẹp.

4. Bản Mệnh

Bản Mệnh thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên phù hợp. Tốt nhất là nên chọn hành tương sinh hoặc tương vượng với Bản mệnh.

5. Tứ Trụ

Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó, để bổ sung hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em bé được tốt.

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Thêm Tên Miền Ảo Cho Localhost Với Xampp trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!