Ngôi Trường Mang Tên Hùng Vương Ở Gia Lai

Xem 4,653

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngôi Trường Mang Tên Hùng Vương Ở Gia Lai mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,653 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tên Nguyễn Quang Hưng Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Trần Quang Hưng Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Phạm Quang Hưng Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Cao Trung Hiếu Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Lý Hiếu Nghĩa Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Chính vì thế, trong những ngày cả nước đang hướng đến Giỗ Tổ Hùng Vương 10-3 Âm lịch năm nay, Trường THPT Chuyên Hùng Vương cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Cô Trần Thị Cảnh- Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường sẽ có một buổi tọa đàm dành cho các giáo viên trong trường, đồng thời tổ chức một buổi giao lưu bóng đá với Hội đồng hương Phú Thọ tại Gia Lai ở sân cỏ nhân tạo Hưng Phú (TP. Pleiku).

  Về ý nghĩa tên gọi của nhà trường, cô Trần Thị Cảnh giải thích: Đó là mong muốn về sự tiếp nối truyền thống của con cháu Vua Hùng. Có thể thấy rõ kỳ vọng đẹp đẽ này qua lời dặn dò của Bác được treo trang trọng tại phòng hội đồng của nhà trường: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Đó không chỉ là quyết tâm chung của tất cả những người dân Việt mà còn là quyết tâm rất lớn của nhà trường trong công tác đào tạo.

  Thầy và trò trường THPT Chuyên Hùng Vương cùng nhà văn Nguyên Ngọc trong buổi nói chuyện của ông về văn học tại trường vào tháng 11-2009. Ảnh: H.V

  Em Hồ Đình Thảo Nguyên học sinh lớp 10C2B, cũng bày tỏ những cảm xúc chân thành: “Cũng như nhiều bạn khác, em đã phải phấn đấu rất nhiều mới vô được Trường THPT Chuyên Hùng Vương, được khoác lên mình màu áo xanh Hùng Vương. Vì vậy, em luôn tự hứa với mình, gia đình và thầy cô sẽ luôn cố gắng học tập sao cho xứng đáng với sự kỳ vọng. Đó cũng là cách thể hiện lòng biết ơn của thế hệ chúng em đối với các Vua Hùng, những người đã có công dựng nước”.

  Với quyết tâm này, nhiều năm qua, thầy và trò Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã đạt được những kết quả hết sức ấn tượng. 5 năm qua, trường đã đào tạo hàng ngàn học sinh giỏi, trong đó có 94 học sinh đạt giải quốc gia, 350 giải cấp tỉnh, 130 huy chương Olympic lớp 10 và 11 của các tỉnh phía Nam. Cái tên THPT Chuyên Hùng Vương luôn dẫn đầu ngành Giáo dục-Đào tạo Gia Lai trong mọi kỳ thi. Gần đây nhất, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2011, học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã được xướng danh trong 19/20 giải trong toàn tỉnh, đồng thời giành luôn 4 giải cao nhất của các môn Hóa học và Ngữ văn.

  Đặc biệt, 3 năm trở lại đây, Trường THPT Chuyên Hùng Vương là trường duy nhất trên địa bàn tỉnh có 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT, năm 2006 có học sinh đạt điểm tối đa 60/60; mỗi năm có trên 85% học sinh đậu đại học, cao đẳng (nguyện vọng 1). Nhiều thế hệ học sinh của nhà trường đã thực sự trưởng thành và góp phần không nhỏ vào công cuộc công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước; đặc biệt, phải kể đến 34 học sinh được du học nước ngoài do ngân sách nhà nước đài thọ, tiêu biểu có Trương Phước Lai, Trương Nguyên Vũ, Hoàng Việt Cường, Lê Thị Ngọc Hương, Lê Ngọc Thọ…

  Về đội ngũ, nếu như trước năm 2005, nhà trường chỉ có 2 thạc sĩ thì đến nay đã có 12 thạc sĩ và 10 giáo viên đang theo học thạc sĩ. Đội ngũ giáo viên được đào tạo căn bản, có kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Trong những năm qua, nhà trường luôn chú ý xây dựng củng cố khối đoàn kết, phát huy được sức mạnh đội ngũ trong việc giáo dục và đào tạo, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật và chất lượng giảng dạy của giáo viên. Đây là yếu tố có tính quyết định đến chất lượng học tập của học sinh. Nhiều giáo viên có ý thức phấn đấu và đạt thành tích cao với 11 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 16 giáo viên được tặng Huy chương Vì sự nghiệp Giáo dục…

  Chia sẻ cảm nghĩ khi ngày Giỗ Tổ Hùng Vương đang đến rất gần, cô Trần Thị Cảnh nói: “Trong bối cảnh hiện nay, giữ lấy nước như lời dặn của Bác phải được hiểu là xây dựng, phát triển đất nước”. Đó cũng chính là mục tiêu, quyết tâm chung của nhà trường ở lĩnh vực được xem là yếu tố quyết định trong sự phát triển chung của đất nước: Đào tạo con người.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguồn Gốc Tên Gọi Hùng Vương
 • Tên Lại Hưng Thịnh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Phạm Hưng Thịnh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Đặt Tên Cho Con Nguyễn Hưng Thịnh 55/100 Điểm Trung Bình
 • Tên Hoàng Xuân Nam Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Bạn đang xem bài viết Ngôi Trường Mang Tên Hùng Vương Ở Gia Lai trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!