Xem Nhiều 3/2023 #️ Phong Thủy Tên Công Ty Và Những Điều Cần Biết # Top 10 Trend | Uplusgold.com

Xem Nhiều 3/2023 # Phong Thủy Tên Công Ty Và Những Điều Cần Biết # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Tên Công Ty Và Những Điều Cần Biết mới nhất trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn muốn thành lập doanh nghiệp, công ty nhưng nghĩ mãi chẳng biết nên đặt tên là gì cho phù hợp với lĩnh vực kinh doanh và phong thủy. Nên nhớ rằng tên của công ty đặt ra là nhằm lôi kéo sự chú ý của người tiêu dùng, khách hàng. Tuy nhiên, cũng cần cân nhắc phong thủy đặt tên công ty để tạo điềm may mắn, thuận lợi khi tồn tại. Bởi phong thủy tên công ty rất cần thiết khi kinh doanh, vì vậy đừng bỏ lỡ những thông tin mà chúng tôi chia sẻ này:

Đặt tên công ty là cả một nghệ thuật

Cái tên của công ty phải có âm sắc lôi cuốn, hiếm, độc đáo đơn giản nhưng phải đủ mạnh mẽ mới có cơ hội sống sót và trở thành huyền thoại.

Nguyên tắc đặt tên công ty: dễ phát âm, ngắn gọn, không bị tự hạn chế và có cân nhắc giữa tiếng Tây hay tiếng Ta.

4 cách đặt tên thường thấy của các doanh nghiệp: dùng từ có nghĩa, dùng từ vô nghĩa, ghép từ, và dùng tên người hoặc địa danh.

Phong thủy đặt tên công ty như thế nào?

Tên của cơ sở doanh nghiệp rất quan trọng bởi nó biếu tượng cho công ty, tượng trưng cho tinh thần và bản chất làm việc của công ty. Do đó, tên phải nói lên ý nghĩa “vận may”, phải dễ đọc. Nếu nó ngụ ý xấu thì nó tạo sự lo âu về mặt tâm lý.

Vì thế, hãy chọn một cái tên có ý nghĩa và điềm lành. Đối với những tên viết bằng Hán tự, cần lưu ý đến số nét, chữ nào có số nét chẵn là âm, còn có số nét lẻ là dương.

Ngũ hành cũng ảnh hưởng đến tên của cơ sở. Những âm bắt đầu bằng chữ cái C, Q, R, S, X hoặc Z thì thuộc âm Kim, âm G hoặc K thuộc Mộc, âm B, F, M, H, còn âm P thuộc Thuỷ, âm D, J, L, N, T thuộc Hoả và âm A, W, Y, E hoặc O thuộc Thổ.

Theo ngũ hành tương sinh của phong thủy: Kim với Mộc, Mộc với Hoả, Hoả với Thổ, Thổ với Kim, Kim với Thuỷ. Vì thế, không nên ghép theo ngũ hành tương khắc như Thổ với Thuỷ, Thuỷ với Hoả, Hoả với Kim, Kim với Mộc và Mộc với Thổ.

Vậy phong thủy tên công ty phù hợp như thế nào? Đặt tên theo đúng luật Âm Dương, Ngũ Hành sẽ mang đến cho bạn những kết quả tốt đẹp. Trước hết việc đặt tên công ty thì cần dựa theo ý nghĩa của tên, tên đó phải phản ảnh được những ước vọng tốt đẹp, hoặc phản ánh được quan điểm kinh doanh,hay  tiêu chí hành động của công ty đó.

Chẳng hạn“Thành Đạt” biểu hiện sự thành công, may mắn. “Sáng Tạo” biểu hiện ước muốn tiến tới sự sáng tạo và hoàn thiện trong quá trình hoạt động.

Mục đích đặt tên cho công ty hợp phong thủy

Người ta đặt tên công ty hay theo phong thủy nhằm mang đến vận may khi kinh doanh. Bạn nên nhớ rằng, việc chọn tên cho công ty, cho các tổ chức hoặc cơ quan vô cùng quan trọng, bởi tên công ty có ảnh hưởng rất lớn tới sự thành bại nhất là vấn đề kinh doanh sau này của công ty.

Cần chú ý phong thủy đặt tên công ty về các yếu tố như:

– Về Âm Dương tên phải có sự cân bằng, bạn nên tránh thuần Âm hoặc Thuần Dương. Ví dụ tên “Chiến Thắng” có hai vần trắc cho nên là thuần Dương, tên “Minh Long” thể hiện sự cân bằng về Âm Dương.

– Về việc phân định Bát Quái cho tên cũng cần chú ý đến. Để rõ hơn về điều này, chúng tôi khuyên bạn nên tìm các chuyên gia để đảm bảo phong thủy tên công ty được tốt hơn.

+ Dựa vào số lượng chữ cái để tính số, rồi thông qua số để lập thành quẻ. Ta chia tên ra làm 2 phần, nếu tên có 3 chữ thì có thể chia 2 chữ đầu ra làm một phần.

+ Tiếp theo là tiến hành đếm số chữ cái cho mỗi phần để lập quẻ, mỗi chữ ta tính là 1 thẻ.

+ Sau khi có số chữ của 2 phần thì tiến hành lập quẻ theo số của Tiên Thiên Bát Quái.

– Tiến hành dự đoán trên ý nghĩa quẻ. Quẻ xấu không nên kinh doanh

–  Người giám đốc hay người làm chủ phải có mệnh cung phù hợp với các Quẻ của tên.

Các chuyên gia cho rằng việc đặt tên công ty hay theo phong thủy sẽ giúp doanh nghiệp bạn dễ dàng làm ăn hơn . Do đó, có thể nói rằng phong thủy tên công ty là vấn đề rất cần thiết mà các doanh nghiệp trẻ cần chú ý đến khi quyết định Startup.

Công Dụng Hoa Nhài, Ý Nghĩa Và Những Điều Cần Biết

 

Hoa Nhài có khác hoa lài không?

Ở miền Bắc hoa có tên gọi là hoa Nhài, còn ở miền Nam có tên gọi là cây hoa Lài, Tên tiếng Anh là Jasmine. Cây có họ thực vật Oleaceae, được bắt nguồn từ khu vực Đông Nam Á, giữa Ấn Độ, Ả rập và phía Nam củaTrung Quốc. Hoa Nhài còn là quốc hoa của nhiều quốc gia trên thế giới như: Philippines, Pakistan, Indonesia, Tunisia.

Hương hoa nhài rất nữ tính, ngọt ngào, thanh khiết và đặc biệt cuốn hút. Vậy nên, hoa nhài mang hương thơm của sự nồng ấm đầy tình cảm. Đó là nguyên nhân những đôi tình nhân thường rất thích hương hoa nhài để có cảm giác nồng say trong tình yêu.

Đặc điểm của hoa nhài

Hoa nhài có nhiều loại dạng đơn,hoa nhài dạng kép, hoặc dạng hoa nhài leo dựa, dạng bụi.

Hoa nhài dạng bụi, chiều cao khoảng 0,4-2m

Cành nhánh mọc nhiều buông tỏa ra xung quanh

Lá nhài có hình bầu dục thuôn dài và nhọn về đầu, mép lá nguyên. Lá cành nhài màu xanh đậm và rất bóng ở cả hai mặt.

Hoa Nhài càng được yêu thích bởi cây hầu như ra hoa quanh năm, và nở nhiều nhất vào mùa hè.

Bông hoa nhài có những lớp cánh xếp xoáy ấn tượng đều từ tâm ra ngoài với màu trắng tinh. Hoa nhài kết thành chùm từ 1-3-5 bông ở đầu ngọn hoặc nách lá nên rất sai hoa, hoa nhài nở nhiều lần trong năm đặc biệt là mùa hè kéo dài đến thu.

Hoa nhài có mấy loại ?

Hoa nhài phổ biến với 3 loại là Hoa nhài tây,  hoa nhài ta và hoa nhài Nhật.

Hoa nhài tây :

Thân: nhỏ, khẳng khiu và có nhiều mủ.

Tán: Có nhiều cành, tạo thành tán rộng

Lá: Lá nhài tây màu tây lớn, dài khoảng 15cm và rộng khoảng 5cm. Lá thuôn hình giáo, có màu xanh đậm, mặt lá sáng bóng.

Trồng hoa nhài tây làm cảnh trong vườn

Hoa: Hoa có màu trắng mọc thành cụm ở các đình cành, có hai dạng hoa đó là hoa đơn và hoa nhài kép, bông qua kép có nhiều cánh chồng lên nhau và có mùi thơm nhẹ, hoa đơn ít cánh hơn, mọc dạng cánh chong chóng, không có mùi, nở rải rác quanh năm nhưng ra sai hoa nhất vào mùa xuân.

Cây hoa lài tây là một trong những loài cây có hoa được sử dụng trồng đường phố, các nút giao thông. Trồng hoa lài tây làm cảnh, trồng viền trong sân vườn, công viên. Vì có hương thơm dịu nên loài hoa này còn được trồng trước hiên nhà hay trong patio. Cây hoa lài tây có thể cắt tỉa được nên sử dụng trồng hàng rào, tường cây che có hoa rất đẹp. Ngoài ra, cây hoa lài tây còn là một loại thảo dược trong Đông y.

Hoa nhài ta :

Thân: cây bụi, cây thân gỗ nhỏ.

 Lá: màu xanh đậm, bóng.

Tán:  10-20cm

Chậu cây con hoa lài ta

Hoa: Hoa lài có màu trắng tinh khôi, hình dáng giống bông hoa hồng nhỏ xinh , đường kính hoa khoảng 2,5- 5cm. Các bông hoa thường kết thành chùm 3- 15 bông hoa. Hoa lài không chỉ đẹp mà còn có hương thơm nồng nàn quyến rũ, được mệnh danh là một trong số loài hoa thơm nhất. Ban đầu bông hoa lài nở màu trắng tinh sau dần có thể chuyển sang màu hồng nhạt hoặc vàng ngà khi hoa sắp tàn. Cây hoa lài có hoa hầu như quanh năm, nhiều nhất vào mùa hè.

Cây lài ta có thể sử dụng cho mọi đối tượng đặc biệt là cho những gia đình, những công trình công viên để làm hàng rào, những người già thường sử dụng hoa để ướp trà bằng hoa lài ta.

Hoa nhài Nhật :

Nhài nhật thuộc loại cây thân bụi gỗ dáng nhỏ, cây có kích thước trung bình khi cây trưởng thành nó có thể đạt tới chiều cao 2-3m. cây cho thân dài, mọc thẳng và phân cành nhánh khá nhiều, dọc theo vỏ cây là những vết nứt. Lá của cây hoa nhài nhật có màu xanh đậm, phiến lá nhẵn, có kích thước trung bình, hình giáo nhọn phần đầu, mép lá nguyên. Mặt dưới lá có gân nổi lên.

Hoa nhài nhật phân nhánh khá nhiều

Hoa nhài nhật thường mọc tập trung ở phía đầu cành, hoa mọc dạng đơn và có từ 2-3 bông. Những cánh hoa và cuống hoa hợp thành một ống rộng phía trên đầu chia thành 5 thùy xòe rộng. Khi nở hoa nhài nhật có màu lam tím sau đó theo thời gian nó dần chuyển sang màu trắng nên nhiều người ấn tượng gọi nhài nhật với cái tên hoa 2 màu. Trên cây ta thường thấy 2 màu sắc được xen lẫn với nhau nhìn rất đẹp mắt có nhiều người cũng lầm tưởng hoa có 2 màu thật đấy. Không chỉ thế hoa còn cho hương thơm dễ chịu, thoang thoảng hoa nở lâu có khi hoa nở 1 tuần sau mới tàn.

Ý nghĩa của cây hoa nhài

Ý nghĩa từng màu sắc:

Hoa nhài trắng: Sự đáng yêu, ngây thơ, tinh khiết.

Hoa nhài ửng hồng: Sự chia cắt.

Hoa nhài vàng: Sự duyên dáng tao nhã.

Hoa nhài vàng tươi: Sự ngọt ngào của tình bạn.

Hoa nhài hồng – nhài Tây Ban Nha: Sự nhạy cảm.

Hoa nhài có nhiều màu nhưng màu trắng luôn là màu được ưa thích và phổ biến nhất. Bởi màu trắng hoa nhài luôn hơn các màu khác về sắc đẹp, hương thơm sự duyên dáng và vẻ đẹp tinh khiết.

Ý nghĩa hoa nhài màu trắng tinh khôi

Ý nghĩa đối với từng quốc gia

Tên Jasmine của hoa nhài xuất phát từ tiếng Ả Rập: “Jas” có nghĩa là tuyệt vọng , “min” có nghĩa là lời nói dối.

Người Hindu:gọi hoa nhài bằng cái rất ấn tượng “Ánh trăng của khu rừng nhỏ”.

Hoa nhài – quốc hoa của Pakistan: Khi cưới cô dâu chủ rể thường được đeo vòng hoa nhài trên cổ. Hoa nhài còn thường được dùng để tán dương trong các dịp quan trọng.

Philippines và Indonesua: vòng hoa nhài được đeo lên cho những người tham da nghi lễ tôn giáo hoặc cô dâu chú rể trong lễ cưới.

Tại Thái Lan: hoa nhài là biểu tượng của người mẹ, nó nói lên tình yêu thương, bao bọc của người mẹ dành cho con.

Ở Mỹ: Hoa nhài là biểu tượng cho sắc đẹp, tình yêu và sự lãng mạng.

Công dụng của hoa nhài

Công dụng từ mùi hương hoa nhài

Hương của hoa nhài kép ngọt ngào, sâu lắng và quyến rũ. Nhiều khi đứng xa cả chục mét bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi thơm đặc biệt này. Do sở hữu mùi hương hấp dẫn nên nhài được dùng nhiều trong ngành hóa mỹ phẩm, từ sản xuất sữa tắm, dầu gội cho đến các sản phẩm nước hoa cao cấp. Cũng có khá nhiều người dùng cánh hoa nhài chiết xuất ra tinh dầu hoa nhài để xông phòng hoặc để trong tủ quần áo giảm bớt mùi hôi.

Mùi hương của hoa nhài kép có rất nhiều tác dụng tốt cho thể chất và tinh thần, điển hình như:

– Giúp cho giấc ngủ sâu và ngon hơn. Đặc biệt khi kết hợp cùng tâm sen hiệu quả sẽ nhanh và mạnh hơn.

– Thư giãn tinh thần, giảm mệt mỏi, căng thẳng, kích thích các cảm xúc tích cực từ não bộ.

– Kích thích khả năng tình dục, giúp chuyện phòng the trở nên dễ dàng và viên mãn hơn.

Hoa nhài là loài thuốc quý chữa được nhiều bệnh

Tác dụng của hoa nhài kép

Bên cạnh những tác dụng của hoa nhài đặc biệt từ mùi hương, nhài kép còn đem lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe. Đây cũng là những lợi ích chung của hoa nhài như:

– Giúp chị em dễ dàng kiểm soát cân nặng thông qua việc sử dụng trà nhài như một loại nước detox cơ thể.

– Phòng chống được ung thư

– Giúp ích cho bệnh nhân tiểu đường

– Giúp khí huyết lưu thông, tránh tích tụ u huyết.

Cây vừa được trồng làm cảnh vừa lấy hoa thơm để ướp trà, dùng trong nấu chè, đun nước uống

Ứng dụng của hoa nhài trong cuộc sống hằng ngày

Do đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực nên hoa nhài kép nói riêng và hoa nhài nói chung và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống:

– Dùng làm cây cảnh vì có tính thẩm mỹ cao. Khi trồng loài cây nhài này trong nhà, bạn sẽ khiến căn nhà mình luôn tràn ngập hương thơm.

– Dùng trong sản xuất hóa mỹ phẩm như: nước hoa, sữa tắm…

– Dùng để ướp trà uống hàng ngày.

– Dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh. Người ta thường dùng cả hoa, rễ cây, lá cây.

Trồng cây hoa nhài làm đẹp tại nhà

Cây hoa nhài rất khỏe mạnh, ít sâu bệnh, phát triển nhanh, chịu nắng nóng và khô hạn rất tốt vì vậy khi trồng chăm sóc loài cây hoa nhài này tốn rất ít công sức và thời gian.

Ánh sáng: Cây hoa nhài phát triển mạnh mẽ ở trong môi trường bán râm, tuy nhiên nếu trồng nơi nắng nóng hoàn toàn thì cây vẫn phát triển tốt.

Cây thường được trồng trong chậu đặt gần cửa sổ, trước hiên nhà, trồng trong sân vườn.

Nhiệt độ: cây hoa nhài ưa khí hậu ấm, chịu nóng tốt, chịu lạnh kém. Khoảng nhiệt độ ưa thích của cây nhài là 18-35oC. Độ ẩm: Cây hoa nhài không ưa ẩm.

Nước tưới: Trong giai đoạn cây trưởng thành cần tưới đủ nước cho cây, khi cây đã lớn thì nhu cầu nước giảm, hạn chế tưới vào mùa đông. Cây hoa nhài chịu hạn rất tốt nên chỉ cần tưới khi thấy đất trên mặt chậu đã se khô.

Đất trồng: Cây hoa nhài không kén đất, có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau cây vẫn phát triển. Nếu trồng hoa nhài trong chậu cần trồng ở loại đất nhiều mùn, ít chua, thoát nước tốt. Nên bón lót khi trồng chậu hoa nhài để dự trữ dinh dưỡng nuôi cây.

Phân bón: Cây hoa nhài có nhu cầu dinh dưỡng vừa phải, không nên bón nhiều phân đạm. Không nên bón phân vào mùa đông mà nên tập trung bón kali, lân vào mùa xuân và thu để thúc đẩy ra hoa và tăng sức đề kháng cho cây. Khi cây đang hoa không nên bón phân đặc biệt là đạm.

Khi trồng hoa nhài trong chậu cần thay chậu khoảng 3-4 năm/ lần, mỗi lần thay 1/3 đất.

Bệnh thường gặp đối với cây hoa nhài: sâu ăn lá, thối rễ, nhện đỏ…

Nhân giống cây hoa nhài hiệu quả bằng cách giâm cành.

CÔNG TY CP XNK HOA TƯƠI 360 – Dịch vụ cung cấp hoa tươi 63 tỉnh thành

Top 10 giống hoa hồng leo cực đẹp trồng tại nhà

Những Điều Cần Biết Về Mỹ Tho

Mỹ Tho – những điều cần biết về Mỹ Tho – Tiền Giang

Mỹ Tho là đô thị loại I và là tỉnh lỵ của tỉnh Tiền Giang từ năm 1976 đến nay (trước đó là tỉnh Mỹ Tho), vùng đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Vào thế kỷ 17, Mỹ Tho cùng với Cù Lao Phố, Biên Hòa là trong 2 trung tâm thương mại tấp nập nhất Nam Bộ. Dân số của thành phố Mỹ Tho vào khoảng 290.000 người (năm 2018). Dân tộc Kinh chiếm đa số, và có người dân tộc Hoa, Chăm và Khmer cùng chung sống. Mỹ Tho nổi tiếng với món ăn đặc sản Hủ tiếu Mỹ Tho. Du lịch Mỹ Tho với chèo thuyền ven sông Mỹ Tho, tham quan Chùa Vĩnh Tràng.

Ý nghĩa tên gọi Mỹ Tho

Có nhiều ý kiến về nguồn gốc địa danh Mỹ Tho. Đa số ý kiến cho rằng Mỹ Tho bắt nguồn từ phương ngữ gốc Khmer như Mi Sâr biến thể thành Mỹ và Tho, có nghĩa là xứ có người con gái da trắng, đẹp. Từ đó Mỹ, chữ Hán nghĩa là đẹp, nhưng từ Tho không có trong chữ Hán nên có lối viết khác nhau qua chữ Nôm, có hai lối viết, để chỉ vùng nước thơm hay cỏ thơm.

Sự kết hợp hai thành tố có ngữ âm hoàn toàn Việt Nam, “mỹ” và “tho”, không tạo nên một ý nghĩa nào theo cách hiểu trong tiếng Việt. Những tài liệu về lịch sử và sinh hoạt của người Khmer trong vùng thời xa xưa đã xác định địa phương này có lúc đã được gọi là “Srock Mỳ Xó” (xứ nàng trắng). Người Việt gọi là Mỹ Tho, đã bỏ đi chữ Srock, chỉ còn giữ lại Mỳ Xó.

(Theo Wikipedia)

Vì sao gọi là Mỹ Tho Đại Phố

Vào năm 1679, một nhóm khoảng 3.000 người Minh Hương được Chúa Nguyễn cho định cư vùng đất mới này. Trong nhóm do Dương Ngạn Địch đứng đầu, lập Mỹ Tho đại phố (chữ Hán: 美萩大浦) ở làng Mỹ Chánh, huyện Kiến Hòa. Khu đại phố này kéo dài đến Cầu Vĩ, Gò Cát, tức khu vực xã Mỹ Phong hiện nay. Rất nhiều làng xã mọc lên xung quanh khu vực Mỹ Tho: Thái Trấn lập làng An Hoà (sau đổi là Thạnh Trị), Nguyễn Văn Trước lập làng Điều Hòa.

Vào thế kỷ 17, Mỹ Tho đã trở thành một trong hai trung tâm thương mại lớn nhất Nam Bộ lúc bấy giờ (trung tâm còn lại là Cù lao Phố, Biên Hòa). Sự hưng thịnh của phố chợ Mỹ Tho cho thấy nền sản xuất nông – ngư nghiệp và kinh tế hàng hóa địa phương ở thời điểm đó đã có những bước phát triển đáng kể, đặc biệt là đối với ngành thương mại. Tên gọi Mỹ Tho Đại Phố được giữ gìn cho đến ngày nay.

(Theo Wikipedia)

Mỹ Tho thuộc tỉnh nào?

Mỹ Tho là đô thị tỉnh lỵ của tỉnh Tiền Giang có lịch sử phát triển hơn 300 năm.

Mỹ Tho có gì chơi? – Địa điểm du lịch tại Mỹ Tho

Ở Mỹ Tho có rất nhiều địa điểm tham quan đẹp, thú vị và hấp dẫn cho du khách tha hồ khám phá, trong đó phải kể đến một số địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Mỹ Tho như:

Chùa Vĩnh Tràng:

Nằm cách trung tâm thành phố Mỹ Tho khoảng 3km, chùa Vĩnh Tràng cùng với Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (Cần Thơ), chùa Dơi (Sóc Trăng), chùa Xiêm Cán (Bạc Liêu),… là một trong những ngôi chùa lớn nhất miền Tây, thu hút đông đảo du khách gần xa ghé hành hương, ngoạn cảnh vào những ngày lễ lộc. Chùa Vĩnh Tràng được xây dựng theo lối kiến trúc tổng hợp, giao thoa giữa nền kiến trúc Á – Âu như kiến trúc Pháp, La Mã, Thái, Miên và Chàm. Tuy nhiên, kiểu kiến trúc điêu khắc cốt lõi vẫn mang đậm truyền thống của người Việt.

– Địa chỉ: Nằm ở đường Nguyễn Trung Trực thuộc ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong.

Nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho:

Nhà Thờ Chánh Tòa Mỹ Tho hiện tại là ngôi nhà thờ thứ ba của họ đạo Mỹ Tho được khởi công xây dựng tại họ nhánh Vĩnh Tường ngày 11/8/1906 bởi cha Régnier (Cha Gẫm), bên kia đại lộ Bourdais, nay là đại lộ Hùng Vương. Đến năm 1910 công việc xây dựng nhà thờ được hoàn tất.

Ngôi nhà thờ khá đồ sộ, uy nghiêm, là công trình kiến trúc mang phong cách Tây Âu, với chiều cao 24m, chiều dài 53m, chiều rộng hơn 17m, một gian chính và hai gian phụ hai bên. Kết cấu chính của tòa nhà được xây theo lối cột tròn chống đỡ, mái vòm được trang trí bằng nhiều hoa văn, họa tiết tinh xảo.

– Địa chỉ: Nằm trên đường 32 Hùng Vương (góc đường Rạch Gầm).

Đền Điều Hòa:

– Địa chỉ: 101 Trịnh Hoài Đức.

Trại rắn Đồng Tâm:

Chỉ với 25.000 đồng/vé và trẻ em 15.000 đồng/vé là có thể bước vào một thế giới hoàn toàn khác, thế giới của rắn. Trại rắn Đồng Tâm là một điểm đến vô cùng thú vị không chỉ với các du khách tới từ phương xa mà còn hấp dẫn cả những người dân địa phương. Trại rắn là nơi quy tụ nhiều loài quý hiếm như trăn khổng lồ, rắn hổ mang… Nhìn cảnh tượng những con rắn hổ mang ngóc đầu, bành mang, lè lưỡi mỗi khi có người lại gần hay chụp ảnh cùng những con trăn khổng lồ sẽ cho bạn những phút giây thót tim nhưng cũng không kém phần thú vị.

Cồn Thới Sơn

Hay còn gọi là Cù lao Thới Sơn hay cồn Lân nằm trên sông Tiền.

Cù lao Thới Sơn hay còn được gọi là Cồn Lân, nằm ở hạ lưu sông Tiền, thuộc xã Thới Sơn, Thành Phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Điều làm nên sự hấp dẫn và quyến rũ của Thới Sơn không chỉ là vùng đất của các loại trái cây thơm ngon mà còn là địa điểm du lịch miệt vườn lý tưởng cuối tuần.

Tham quan cù lao Thới Sơn, bạn sẽ có dịp ngồi thuyền ngắm nhìn sông nước, 4 cồn Long, Lân, Quy, Phụng…sau đó vào các vườn trái cây ở Thới Sơn uống trà mật ong và nghe đàn ca tài tử, ngoài ra bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác ngồi xe ngựa chạy quanh cồn…

Di tích Rạch Gầm – Xoài Mút:

Điểm nhấn của khu di tích là tượng đài anh hùng dân tộc Nguyễn Huệ nằm ngay trung tâm. Tượng làm bằng đồng nặng 20 tấn, cao hơn 8 mét, được đặt trên bệ cao mô phỏng hình chiến thuyền. Tượng vị anh hùng dân tộc trong tư thế rút gươm rất uy dũng. Bên cạnh đó là một binh sĩ đang giương cung và một người dân đang chèo thuyền tạo thành một thể hài hòa, thống nhất.

Thêm một điểm tham quan khác trong khu di tích này là căn nhà cổ Nam Bộ, nhà gồm 3 gian, 48 cột gỗ căm xe, mái ngói âm dương, có diện tích 225 m2. Trong nhà các vật dụng thân thuộc được xếp đặt nhằm tái hiện lại cuộc sống của những người dân phú nông của đất Nam Bộ xưa.

(tổng hợp)

Ăn gì ở Mỹ Tho – Đặc sản Mỹ Tho có gì?

Mỹ Tho có đặc sản nổi tiếng là Hủ tiếu Mỹ Tho. Khác với Hủ tiếu Nam Vang, Hủ tiếu Mỹ Tho có thêm tôm, mực, hải sản, ốc nên nước dùng ngọt. Sợi hủ tiếu Mỹ Tho làm từ gạo thơm, dẻo (nổi tiếng là thứ gạo Gò Cát của làng Mỹ Phong), phải dùng trong ngày, do vậy có mùi thơm của gạo, to và trong, trụng nước sôi thì mềm nhưng không bị bở, nhai dai dai, nên gọi là hủ tiếu dai, ăn không có mùi chua. Hủ tiếu Mỹ Tho thường ăn với phụ gia là giá sống, chanh, ớt, hẹ, nước tương, rau cải, (sau này còn có thêm cần tây, sườn heo và trứng cút), có thể ăn với thịt bò viên và tương ớt, tương đen. Nhắc đến hủ tiếu không thể bỏ qua hai món nổi tiếng khác của Mỹ Tho đó là Hủ tiếu sa tế và hủ tiếu bò viên. Đây là hai món ăn khoái khẩu của người dân thành phố có hương vị đậm đà, thơm ngon.

Nếu bạn nào thích trải nghiệm theo kiểu food tour, bạn nên đi dọc theo con đường 30 tháng 4 bạn sẽ thấy chợ đêm Mỹ Tho, ở đây có bán đầy đủ các món đặc sản Miền Tây từ hủ tiếu Mỹ Tho cho đến bún mắm, bún gỏi già…thực hiện một chuyến du lịch Miền Tây, thưởng thức những món ăn ngon bên bờ sông Tiền Thơ mộng thì còn gì bằng.

Bạn có thể ăn hủ tiếu chay Mỹ Tho ở ngã ba Trung Lương, ngay vòng xoay trước khi vào thành phố. Trong thành phố Mỹ Tho, một quán hủ tiếu thịt heo nổi tiếng ở Mỹ Tho là quán hủ tiếu Bánh Cam trên đường Ấp Bắc, buổi sáng rất đông khách. Hay quán chú Dìn, ở góc đường Lê Lợi – Lê Thị Phỉ, cạnh chợ Hàng Bông cũ, nay là chợ trái cây Mỹ Tho, thuộc phường 1, các quán ở cầu Quay, đường Trưng Trắc – TP Mỹ Tho, dãy hàng quán bình dân mà nườm nợp khách ta lẫn tay vào ăn.

Nếu bạn muốn ăn hủ tiếu chay, Bồ Đề Quán (đối diện chùa Vĩnh Tràng), Ngoài ra còn có các món chay khác khá ngon (bông bí chiên dòn, Kho quẹt rau luột, lẩu…..). Ngoài ra, hủ tiếu bò viên nơi đây cũng rất lạ, chỉ ăn một lần là nhớ mãi. Hãy đến góc đường Lê Đại hành – Lê Lợi để tìm sự thú vị trong nghệ thuật ẩm thực…

Bún gỏi già thực ra cũng hao hao giống bún mắm .Bún gỏi già phải nấu chung với me, mới cho ra vị nước lèo chua chua ngọt ngọt ăn không ngán. Đặc biệt, nó chỉ ăn chung với tép là ngon nhất. Tép bạc, tép lột, hay tôm sú lột đều được cả. Những con tép đỏ au, được lột vỏ kỹ càng trông hấp dẫn làm sao. Bún gỏi già chua chua ngọt ngọt ăn ghém với rau muống và bông chuối bào… Nếu có khi nào về Mỹ Tho, thì các bạn nên thử qua.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo những quán ăn ngon khác như:

– Quán Năm Chuột ở đường Trần Hưng Đạo với nhiều món linh tinh để thưởng thức. – Hải sản tươi sống Tây Hồ, gần ngã 3 Tết Mậu Thân -Ấp Bắc. – Cháo cua đồng : đường Lê Thị Hồng Gấm, nằm trong hẻm có 1 cái nhà thờ. Đến dưới chân cầu Rạch miễu hỏi mấy anh xe ôm. So với Bến Tre thì quán này nhiều rau và ít bột ngọt hơn nên theo tôi là ngon hơn. – Các món rắn trên đường Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo. – Cháo cá kèo : Quán này nằm trong hẻm gần chợ cũ nhưng mình không nhớ tên. – Món xôi vò sầu riêng ngay ngã tư Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo (Lưu ý: Những món này chỉ bán vào buổi chiều tối khoảng từ 6h). – Và một điều không thể thiếu sót đó là hãy thưởng thức một ly nước mía hoặc một đĩa trái cây trên đường Yersin ngay Giếng Nước Lớn, nước mía và trái cây ở đây rất ngon và rẻ. – Ăn đêm thì bạn có thể đến khu ẩm thực đêm tại chợ Cũ hoặc bờ sông Tiền.

(tổng hợp)

Cập nhật danh sách vui chơi, giải trí, ăn uống tại Thành phố Mỹ Tho

ĂN VẶT TẠI MỸ THO

– Ăn Vặt & Trà Sữa Coban (44 Nguyễn Trãi) – Bánh tráng Dì Chín (Cổng Trường Xuân Diệu) – Bánh Tráng Cô Tấm (Kế bên quán trà sữa Socola Yersin) – Bánh bèo Mỹ Tho (23 Lê Thị Phỉ, P1) – Út Dừa Nước (Lê Đại Hành) – Quán cây me ( Giao giữa Rạch Gầm & Lê Lợi ) – Quán Tú trinh (Ngã tư Ngô Quyền – Nguyễn Huệ) – Quán Dì 5 Chuột (Trần Hưng Đạo) – Cá viên chiên (Lê Đại Hành) – Ngõ Vàng Anh (Thiên Hộ Dương) – Bánh Flan Chị Út (Dốc cầu Nguyễn Trãi P1) – Bánh Flan (Ngã 4 Hùng Vương – Lê Đại Hành) – Bán Flan (Ngã 3 TH Đạo – Ấp Bắc) – Đá Đậu 3 Đen: Ngã tư Hùng Vương – Lê Đại Hành

CHÁO MỸ THO

– Cháo cá (Đối diện chợ Vòng nhỏ) – Cháo cá (Đầu hẻm vào NH Rạng Đông LTHG) – Cháo cá (Đường NGÔ QUYỀN – Cổng hông NĐC) – Cháo cá A Bảo (88 Đinh Bộ Lĩnh, P2) – Cháo Phá lấu (Ấp Bắc Đối diện ĐH Tiền Giang) – Cháo vịt xiêm (70/6 Trần Hưng Đạo) – Cháo vịt Trung Ký (Đinh Bộ Lĩnh, Gần Cầu Quay) – Cháo phá lấu (Đối diện xéo tiệm vàng Ngọc Thẩm) – Cháo cá bún gỏi già Ngọc Thúy (Tết Mậu Thân) – Cháo gà Kiều (Tân Mỹ Chánh) – Cháo gà vịt chợ đêm (P1)

BÁNH CANH MỸ THO

– Bánh canh Hẻm (Đốc Binh Kiều). – Bánh Canh Duyên ( Thủ Khoa Huân, Cầu Quay, P1) – Bánh canh Đài Phát Thanh (Lê Thị Hồng Gấm, P6) – Bánh canh chợ Cũ (Nguyễn Trung Trực, P3) – Bánh canh bột xắt cô Nga (49, Nguyễn An Ninh, P2) – Bánh canh bột xắt (Thủ Khoa Huân – Nam Kì Khởi Nghĩa, P1) – Bánh canh trường Nguyễn Đình Chiểu, P1)

HỦ TÍU MỸ THO

– Hủ tíu Chương Dương (Nhà Hàng Chương Dương, P1) – Hủ tíu Ngã 3 (Lê Thị Phỉ – Lê Lợi, P1) – Hủ tíu chay Cây Bồ Đề (24 NKKN, P1) – Hủ tíu chay Phước Lộc Thọ (Ngã 3 NKKN – LTHG, P1) – Hủ tíu Sate (117, NKKN, P1) – Hủ tíu Ngã 3 (Phan Thanh Giản – Học Lạc, P3) – Hủ tíu chay 24 (33 Nam Kì Khởi Nghĩa, P4) – Hủ tíu chay Bé Tư (15 Trần Quốc Toản, P4) – Hủ tíu Tuyết (63 Trần Quốc Toản, P4) – Hủ tíu Yersin ( Ngang tượng Đài, P4) – Hủ tíu Ngã Tư ( Tết Mậu Thân – LT Kiệt, P4) – Hủ tíu Bánh Cam (215 Đường Ấp Bắc, P5) – Hủ tíu Tuyết Ngân (237 Ấp Bắc, P5) – Hủ tíu Sáu Sen (108Trần Hưng Đạo, P6) – Hủ tíu Rùa (Đường HV, P7) – Hủ tíu Như Ý (6 Trần Quốc Toản, P7) – Hủ tíu hẻm (Giồng Dứa, P7) – Hủ tíu mực Cô Tốt (Trần Quốc Tuấn, P7) – Hủ Tíu Quần Ký (55 Ngô quyền, P7) – Hủ tíu Chay Chùa Phật Ân (5 Ngô Quyền, P7) – Hủ tíu Ngã tư Nhà Đèn (Ngã 4 Đốc Binh Kiều – ĐB Lĩnh, P8) – Hủ tíu Tư Lùn (Chợ Cũ – Nguyễn Huỳnh Đức, P8) – Hủ tíu Tám Lài (Đinh Bộ Lĩnh, P8) – Hủ tíu chay Trạm Bơm (Đinh Bộ Lĩnh – Phường 9) – Hủ tíu Trung Lương (Nhà Hàng Trung Lương, P10) – Hủ tíu Dì 4 (Qua cầu HV rẻ hẻm tay trái, Đạo Thạnh) – Hủ tíu Sate (152 Phan Văn Khỏe, Đạo Thạnh) – Hủ tíu Tân Mỹ Chánh ( Đối diện TTBT Xã Hội TG)

BÚN – MẮM NGON Ở MỸ HTO

– Bún Mắm Duyên (Thủ Khoa Huân, Gần Cầu Quay, P1) – Bún gỏi Dà (186 Nguyễn Huệ, P1) – Bún Mắm Út Cường (72 Yersin, P4) – Bún Thịt Nướng Dinh ông Thiệu (NKKN & Lý Thường Kiệt, P4) – Bún Đậu Thằng Bờm (124 Lê Thị Hồng Gấm, P6)

CƠM TẤM MỸ THO

– Cơm Tấm Cầu Quay (Ngay cầu Quay, P3) – Cơm Tấm Sỹ Già (Đối diện công viên Vĩnh Tràng) – Cơm Tấm Út Hiền (Đốc Binh Kiều, P3) – Cơm Tấm Ngô Quyền (Ngã ba Ngô quyền – NKKN)

BÁNH XÈO MỸ THO

– Bánh xèo Thu 46 (Trưng Trắc, P1) – Bánh xèo Tuyền (108 Lê Đại Hành, P1) – Bánh xèo Kiều (Đinh Bộ Lĩnh, P2, đối diện Siêu Thị VH) – Bánh xèo Cây me (220 Tân Mỹ Chánh) – Bánh xèo 6 đèo (Ngoài Mỹ tho, Ngã 3 Long Định) – Bánh xèo 8 Rô (Ngoài Mỹ Tho, Ngã 3 Long Định)

BÁNH MÌ MỸ THO

– Bánh mì Chín Ngón (50 Lê Lợi, P1) – Bánh Mì Thế Phương (Lê Thị Phỉ, P1) – Bánh Mì Gái (Trường Âu Dương Lân, P9) – Bánh Mì Chảo Dori (Huỳnh Tịnh Của, P7) – Bánh Mì Vĩnh Phát (909 Lý Thường Kiệt, P5) – Bánh Mì Đại Thành (70, Lê Thị Hồng Gấm, P6) – Bánh Mì Minh Đạt (534 Hùng Vương, Đạo Thạnh) – Bánh Mì NGọc Lan (237 Lê Đại Hành, P1) – Bánh Mì Trường Phát (14, giồng Dứa, P7) – Bánh Mì Hồng Ngọc (Trước trường Nam Bộ, TMC) – Bánh Mì Đại Hân (52, Nguyễn Trãi, P7)

PHỞ MỸ THO:

– Phở Quốc Tế (Ngã tư Đinh Bộ Lĩnh – Trịnh Hoài Đức) – Phở Hủ tíu (Ngã 4 bùng binh NKKN – Ấp Bắc). – Phở bò kho (Ngã 3 QL 50- Đinh Bộ Lĩnh) – Phở Tuyên (Đối diện tỉnh hội người mù TG ) – Phở chợ Cũ (gần ngã 3 sở rác và bách hóa phường 8, đường Học Lạc ) – Phở Tết Mậu Thân (Buổi sáng, gần Spa ) – Phở Đông Hải (Cầu Hùng Vương ) – Phở Đồng Thanh (110, Lý Thường Kiệt, P4) – Phở Bà 10 (21/12 Nguyễn An Ninh, P2) – Phở Minh 199 Tết Mậu Thân, P4 – Phở Thủ (47 Trần Hưng Đạo) – Phở A Mẹt (36 Ấp Bắc, P4)

BÍT TẾT MỸ THO

– Bít tết Chí Thành (Trương Định P1) – Bít tết Phan Hiến Đạo (Bên Hông trường Lasan) – Bít tết Ngã 3 Thủ Khoa Huân và NKKN – Bít Tết 26A Yersin – Bít tết 139/6 Lý Thường Kiệt

QUÁN ỐC – QUÁN NHẬU TẠI MỸ THO

– Gió Biển (Hùng Vương nối dài ) – Quán ốc 283 (đường Tết Mậu Thân) – Quán nhậu Phố Biển ( NKKN) – Quán ăn ngay ngã tư HV nối dài và cầu Bần cũ (Đạo Thạnh). – Quán lẩu bò Ba Chuông (Lý Thường Kiệt, P5) – Bê Thui A Sang (Nguyễn Văn Nguyễn P8) – Quán Lẩu bò (Ngô Quyền, P7) – Quán Lẩu bò ( Học lạc – Gần Xí nghiệp in) – Quán Ốc Ba Lắc – Quán Ốc Cạnh nhà thờ nữ Vương Hòa Bình – Thịt cầy 123 Zô (20 Nguyễn Thị Thập) – Quán Hải sản Trường Phú (Tết Mậu Thân và Tân Mỹ Chánh) – Quán Ốc Hảo 45 Lê Văn Phẩm – Quán 6 Ốc (143/ 8, Lê Thị Hồng Gấm – Quán Ốc 39 (43 Nam Kì Khởi Nghĩa)

NHÀ HÀNG Ở MỸ THO :

– Chương Dương ( 30/4 ) – Thành Minh (Lý Thường Kiệt ) – Rạng Đông (Lê Thị Hồng Gấm ) – Lạc Hồng (Chợ đêm 30/4 ) – Sông Tiền (Lãnh Binh Cẩn) – Bách Tùng Viên (Cầu Nguyễn TRãi ) – Tạ Hiền (gần chùa Vĩnh Tràng ) – Đồng Dao (58A Nguyễn Trung Trực) – Nhà hàng chay Bồ Đề (Đối diện chùa vĩnh tràng ) – Làng Việt (Ấp Bắc, P5) – Tân Đại Phố (Tây Hồ cũ, đường Thủ Khoa Huân ). – Vườn Phố (Lý Thường Kiệt) – Lộc Phố (Trần Hưng Đạo) – Đồng Quê (53 Lê Văn Phẩm) – Hồng Phúc (Trần Thị Thơm, P9)

QUÁN KHÁC

– Bò Đun 51 Lê Thị Hồng Gấm – Bê Thui Lê Nguyễn (37/4 Lê Thị Hồng Gấm) – Dê Tư Bảo (285 Lý Thường Kiệt) – Lẩu dê Ngọc Minh ( 266E Lộ Tập Đoàn) – Lẩu dê Cát Tường (303C Lê Văn Phẩm) – Quán Nướng 449 Hùng Vương nối dài – Hóa Sinh (Trần Hưng Đạo, P4) – Quán Cơm Bình Chí Thành (Ấp Bắc) – MIẾN GIÀ Thu Giang (Phan Hiến Đạo) – Miến Gà (Trần Hưng Đạo)

QUÁN TRÀ SỮA MỸ THO:

– Trà Sữa Coban (44 Nguyễn Trãi, P7) – Trà sữa Socola (Yersin, P4) – Trà sữa Socola: Trần Hưng Đạo, P4 – Trà sữa Socola: Lê Đại Hành P1 – Trà sữa Nhí: Trần Hưng Đạo, P1 – Trà sữa Kiwi: Hùng vương, P1 – Trà sữa Friend Hùng vương, P1 – Trà sữa Ngõ Vàng Anh (P1) – Trà Sữa Teddy (11, Trưng Trắc, P1)

QUÁN CAFE ĐẸP MỸ THO

– Cafe Coban (44 Nguyễn Trãi, P7) – Cafe New City (Ấp Bắc, P5) – Cafe Lãng Du (Trần Hưng Đạo, P5) – Cafe Kim ngân (Hoàng Việt. P5) – Cafe Mimosa (Lê Văn Phẩm P5) – Cafe Khánh Minh (Lê Văn Phẩm, P5) – Cafe Điểm hẹn MT (93 Nguyễn Tri Phương, P7) – Cafe Lan Ta (Lê Văn Thạnh – Trương Vĩnh Kí, P7) – Café La Vang (Lê Văn Thạnh – Trương Vĩnh Kí, P7) – Cafe An pha (Lý Thường Kiệt, P6) – Cafe Thủy Viên (Lý Thường kiệt, P6) – Cafe Thủy Mộc (762 Lý Thường Kiệt, P5) – Cafe Window 60 (60 Nguyễn Thị Thập, P6) – Cafe Riverside (553, Ấp Bắc, P5) – Cafe Thommy (Lê Văn phẩm, P5) – Cafe Diva (Lê Văn Phẩm, P5) – Cafe Ai Hao (Lê Văn Phẩm, P5) – Cafe Mekong (Tết Mậu Thân) – Cafe Minh quân (30 tháng 4, P1) – Cafe Sao (30 tháng 4, P1) – Cafe Hoa Viên Viva (30 tháng 4, P1) – Cafe Tại vườn Hoa Lạc Hồng P1 – Cafe Nhà Khách TG (Rạch Gầm, P1) – Cafe Tiểu Lan Phố (Yersin P4) – Café Khiết Minh (Yersin, P4) – Café Nét Xưa (Lê Văn Duyệt, P1) – Cafe Dona (Thủ Khoa Huân, P1) – Cafe Caraven 1, Lê Đại Hành, P1) – Cafe Caraven 2, Lê Văn Phẩm, P5) – Cafe Khách sạn Sông Tiền (Trưng Trắc, P1) – Cafe Tiểu lan 2 ( 30 tháng 4, P1) – Cafe Tiểu lan 3 ( Trần Hưng Đạo – Trúc xinh cũ ) – Cà phê Ngõ Vắng: (Lê Lợi, P1) – Cafe Bluerose (Hùng Vương, P1) – Cafe Moca 86B (Ngô Quyền) – Cafe Rio (102 Lê Lợi, P7) – Cafe Grassland (Hùng Vương – Nguyễn Trãi) …..

NƯỚC MÍA MỸ THO

– Nước Mía (Chùa Trường Sinh) – Nước Mía (Yersin Giếng Nước) – Nước mía đối diện (Công An TP. Mỹ Tho)

KARAOKE MỸ THO :

– Karaoke 770: Lý Thường Kiệt, đối diện pháp bảo tự ) – Karaoke 9999: Hùng Vương nối dài ) – Karaoke 279 ( Lý Thường Kiệt) – Karaoke Tiểu Lan 1 (Hoàng Việt) – Karaoke Tiểu Lan 2 ( HV nối dài ) – Karaoke 7777 : Lý thường kiệt – Đối diện pháp bảo tự. – Karaoke Sao Đêm: 284 Lý Thường Kiệt, P5 – Karaoke Cosy: Lê Văn Phẩm, P5 – Karaoke Mimosa: 42Lê Văn Phẩm, P5 – Karaoke Rạng Đông: Lê Thị Hồng Gấm – Karaoke Đông Khoa: 46 Lê Văn Phẩm – Karaoke Trẻ: 122B Nguyễn Văn Giác – Karaoke Mai Vàng: 95 Hoàng Việt – Karaoke Nam Phương: 82 Lê Văn Phẩm – Karaoke Phương Khanh: 151 lý Thường Kiệt

BAR MỸ THO:

– 268 Tập Đoàn P5. – HBO Club (Lê Văn Duyệt, P1)

SIÊU THỊ TẠI MỸ THO:

– Coop mart ( Ấp Bắc ) – Văn Hóa TG ( Đinh Bộ Lĩnh ) – Vinatext (Chợ Mỹ Tho) – Big C (Mỹ Tho)

NHÀ SÁCH MỸ THO :

– Thành Nghĩa (Siêu thị văn hóa TG ) – Nguyễn Đình Chiểu (Hùng Vương ) – Hoa hồng (Lê Lợi ) – Fahasa (Siêu thị coop mart) – Thành Nghĩa (Ngô Quyền)

RẠP PHIM – CINEMA MỸ THO:

– CGV Mỹ Tho – Định Tường ( Trưng Trắc )

(Theo: Hoàng Phúc)

Kinh nghiệm du lịch Mỹ Tho

Nên đi du lịch Mỹ Tho vào tháng mấy?

Mỹ Tho, Tiền Giang thuộc Miền Tây có khí hậu nhiệt đới gió mùa và cận xích đạo với thời tiết tương đối dễ chịu. Không giống với các vùng khác trong cả nước,  chỉ có hai mùa mưa nắng mỗi năm. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa nắng kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

Mỗi mùa, Mỹ Tho có những đặc điểm và nét hấp dẫn riêng. Nếu như muốn thưởng thức những loại trái cây tươi ngon của miền Tây, du khách nên đến đây vào khoảng tháng 5, tháng 6 Âm lịch. Còn nếu muốn tìm hiểu văn hóa cổ truyền Nam Bộ thì các dịp lễ, Tết là thời gian thích hợp cho du khách. Đặc biệt, mỗi năm, Mỹ Tho, Tiền Giang có một mùa nước nổi, bắt đầu vào tháng 8 đến tháng 11 Âm lịch. Đây là giai đoạn tươi tốt nhất của Mỹ Tho và cũng là thời điểm lý tưởng để du lịch sinh thái.

Phương tiện di chuyển đến Mỹ Tho

Đi Mỹ Tho bằng xe máy:

Bạn có thể đi theo lộ trình sau: Từ trung tâm TP Hồ Chí Minh, bạn tìm đường đi ra Quốc Lộ 1A, chạy xe theo hướng miền Tây sau đó đi qua Long An, tiếp tục đi thẳng thêm khoảng 20km nữa, tới ngã ba Trung Lương thì rẽ trái là tới Mỹ Tho.

Đi Mỹ Tho bằng xe khách (ô tô):

Nếu đi bằng xe khách thì bạn có thể đi từ nhà ra bến xe miền Tây để bắt xe hoặc gọi điện cho các hãng để biết thêm thông tin cụ thể hơn.

– Bến xe miền Tây: 395 Kinh Dương Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Liên hệ: (028) 38 752 953 – 38 776 594.

– Bến xe khách Tiền Giang: 42 Ấp Bắc, Phường 10, TP Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang. Liên hệ: (0273)3 855 429.

Danh sách các nhà xe Mỹ Tho:

Xe Khách Hùng Hiếu

Xe khách chất lượng cao tuyến Mỹ Tho- TP HCM và ngược lại. Chạy đường cao tốc.

Giá vé: 60.000 Nhận trung chuyển hàng hoá , tiền nhanh chóng và an toàn.

Trạm Mỹ Tho: Trạm 1: 313 Ấp Bắc ,P5,MT-TG Trạm 2:Cây Xăng Nguyễn Trãi Trạm 3: Cây xăng vòng xoay Ông Văn , huyện Chợ Gạo. Chuyến đầu : 3h30 ; Chuyến cuối : 20h00 Có nhận gởi xe qua đêm. Mỹ Tho : (0273) 395 6666

Trạm TP.HCM: 173 An Dương Vương , P8 , Quận 5, Hồ Chí Minh Chuyến đầu : 5h00 ; Chuyến cuối : 20h30 TP.HCM: (028) 38 53 55 99

Xe khách Duy Quý

– Trạm Tiền Giang : (073) 391.4444 hoặc (073) 388.9292 Địa chỉ : 12/8A Nguyễn Văn Nguyễn, P8, TP.Mỹ Tho (Gần Chợ Cũ)

– Trạm Sài Gòn : (08) 3853.6944 hoặc (08) 3853.9492 Địa chỉ : 013 Lô F ( Chung cư Xóm Cải), đường Mạc Thiên Tích, P8, quận 5 ( Cổng sau Bệnh Viện Đại Học Y Dược)

Xe khách Tân Lập Thành

TÂN LẬP THÀNH xin giới thiệu dịch vụ xe khách tốc hành chạy tuyến Chợ Gạo – Mỹ Tho – Sài Gòn.

XE KHỞI HÀNH MỖI NGÀY, CHUYẾN ĐẦU TIÊN LÚC 3H3O, CÁCH 3O PHÚT CÓ MỘT CHUYẾN. Xe trung chuyển đưa đón tận nơi trên địa bàn Mỹ Tho và Chợ Gạo. Xe có trang bị wifi miễn phí và nước uống ướp lạnh. Nhận gửi hàng từ Chợ Gạo – Mỹ Tho – Sài Gòn và ngược lại với giá cả hợp lý.

Xin liên hệ: Tiền Giang: 02733667777 Sài Gòn: 02866739977

Giá vé: 60,000 đồng

(tổng hợp)

Top Khách sạn tốt nhất gần trung tâm  Mỹ Tho

The Island Lodge

The Island Lodge là một nơi rất đặc biệt ở đồng bằng sông Cửu Long. Khách sạn xinh đẹp và nhân viên không thể đẹp hơn. Hồ bơi nhìn ra đồng bằng và là một nơi tuyệt đẹp để thư giãn sau khi đi xe đạp trong khu vực. Chúng tôi rất thích một bữa tối tuyệt vời tại nhà hàng. Đã dành 2 tuần ở Việt Nam và nó là một trong những khách sạn yêu thích của chúng tôi!

Khách sạn Mê Kong Mỹ Tho

Khách sạn Mekong Mỹ Tho có lẽ là 1 khách sạn tốt nhất ở đây, phòng mới, sạch sẽ và trang bị tiêu chuẩn, bãi đậu xe rộng, từ trên tầng cao có thể nhìn toàn cảnh thành phố và sông Tiền, nhân viên nói tiếng Nam Bộ rất dễ thương.

Happy Farm Tien Giang Homestay

Happy Farm là một nơi tuyệt vời để ở lại nếu bạn đang tìm kiếm một kỳ nghỉ yên bình ở đồng bằng sông Cửu Long. Họ có một khu vườn rất đẹp để thư giãn, bao quanh bởi nhiều con gà, mèo, chó và cây cọ phát triển cao. Các giường thoải mái và trong một ngôi nhà xây dựng palmleaf giúp bạn đủ mát vào ban đêm.

The World Hotel

Tan Loc 2 Hotel

Cửu Long Hotel

Song Tien Annex Hotel

Kinh tế – Văn Hóa – Xã Hội Mỹ Tho trong thời hiện đại

TP.Mỹ Tho hiện là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Tiền Giang, Thành phố đã thu hút được nhiều dự án lớn, thu hút nguồn lực đầu tư vào thành phố, mời gọi đầu tư nâng cấp, xây dựng hạ tầng thương mại, dịch vụ, du lịch, cụ thể là phát triển du lịch sinh thái gắn với các tour, tuyến du lịch văn hóa – lịch sử, làng nghề truyền thống, các dịch vụ du lịch để phát triển theo hướng bền vững. Phóng viên đã có thông tin trao đổi với Ông Nguyễn Văn Hồng– Chủ tịch UBND TP.Mỹ Tho, cho biết:

Thời gian qua, TP Mỹ Tho đã có sự khởi sắc tích cực, những đóng góp của thành phố trong năm 2016 và những tháng đầu năm 2017, cụ thể: Trong năm 2016, giá trị sản xuất đạt 38.862 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 74,680 triệu đồng. Tổng thu ngân sách là 486,4 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư là 7.591 tỷ đồng, Tổng mức hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 21.716,44 tỷ đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp thực hiện được 28.089,75 tỷ đồng, chiếm 35,15% của tỉnh. Giá trị sản xuất nông nghiệp thực hiện 2.513,98 tỷ đồng, chiếm 5,86% của tỉnh. Các chỉ tiêu về văn hóa xã hội, quốc phòng – quân sự địa phương đều đạt và vượt so chỉ tiêu tỉnh giao.

Tiềm năng thế mạnh của thành phố Mỹ Tho so với các địa phương khác, Thành phố Mỹ Tho là đô thị nằm trung tâm giữa 2 vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và vùng đồng bằng sông Cửu Long được xem như là điểm trung chuyển kinh tế quan trọng giữa 2 vùng kinh tế trên với các trục giao thông thủy bộ quan trọng…Thành phố Mỹ Tho là trung tâm du lịch sinh thái đặc trưng sông nước Nam bộ… có vị trí hướng ra quốc tế của vùng Đồng bằng sông Cửu Long thông qua cảng biển dọc biển Đông như cảng Soài Rạp, cảng Vàm Láng. TP là trung tâm Tỉnh lỵ của tỉnh Tiền Giang, là trung tâm hành chính – kinh tế – văn hóa – xã hội – khoa học kỹ thuật và công nghiệp quan trọng của tỉnh Tiền Giang….

Đặc biệt, trong thời gian qua, thực hiện Dự án nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL – Tiểu dự án TP. Mỹ Tho (vốn ODA), thành phố đã khởi công xây dựng và đưa vào sử dụng nhiều hạng mục công trình quan trọng với tổng nguồn vốn 39,712 triệu USD. Đồng thời huy động nhiều nguồn vốn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ như đã đầu tư xây dựng tuyến đường nội thị, đường huyện trên 27 km, nâng cấp, mở rộng đường giao thông nông thôn trên 75 km, lát vỉa hè 14 tuyến đường nội ô.

Thành phố cũng đã thu hút được nhiều dự án lớn với tổng số vốn đã đầu tư trên 1.700 tỷ đồng, bao gồm; khu Dân cư dọc sông Tiền giai đoạn 1; khu Thương mại – Dịch vụ Mỹ Tho; Khách sạn MeKong Mỹ Tho…Về qui hoạch, thành phố chủ động lập qui hoạch phủ kín toàn thành phố, đến nay đã hoàn thành 03 qui hoạch phân khu, hiện đang lập 02 qui hoạch phân khu còn lại.

Trong năm 2017 và những năm tiếp theo, thành phố sẽ nghiên cứu, từng bước áp dụng mô hình thành phố thông minh, tạo điều kiện thuận lợi giúp cho phường xã điều hành, quản lý, thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế xã hội của thành phố. Để thực hiện được mục tiêu nêu trên, thì việc đầu tư cơ sở vật chất, cũng như việc đào tạo nguồn nhân lực là hết sức quan trọng. Thành phố sẽ xây dựng đề án, theo đó xây dựng lộ trình xây dựng thành phố thông minh từ nay đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Tuy nhiên, thành phố đang gặp khó khăn về nguồn vốn, do nguồn vốn đầu tư công trung hạn (2016-2020) của thành phố đã được tỉnh phê duyệt. Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục đề xuất tỉnh xem xét, bố trí bổ sung nguồn kinh phí để thực hiện. Ngoài ra, để thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất của các phường xã, hàng năm Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức các lễ phát động thi đua các chuyên đề trọng tâm nhằm phát triển kinh tế xã hội cho thành phố Mỹ Tho.

(tổng hợp)

Kinh Nghiệm Chọn Tên Công Ty Theo Phong Thủy Mà Bạn Nên Biết

Ông bà ta có câu: ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, câu nói này hoàn toàn đúng trong nhiều trường hợp. Với những người làm ăn kinh doanh phong thủy luôn là yếu tố mà họ luôn quan tâm. Từ việc chọn vị trí cửa hàng, thiết kế không gian, trang trí, đến việc lựa chọn tên công ty, . Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu Kinh nghiệm chọn tên công ty theo phong thủy mà bạn nên biết.

Những ý tưởng đặt tên công ty cho bạn

Đặt tên công ty theo tên

Đây là cách đặt tên đơn giản nhất và được rất nhiều người sử dụng .

– Đặt theo tên chủ doanh nghiệp: VD Nam Cường, Mai Hương, Hoàng Dũng, Mc Donal, Trump, Adidas,… – Đặt tên theo tên ghép của các người sáng lập doanh nghiệp: Mạnh Dũng, Tấn Phát Sang,… – Đặt tên bằng tên của các người thân: vợ – chồng, con,… – Đặt tên bằng họ của các người sáng lập: ví dụ Lê Trần, Nguyễn Lê, Trương Nguyễn, Nguyễn Hoàng,…

Đặt tên công ty theo địa danh

– Lấy địa danh làm tên chính: Bất động sản Thăng Long, Nhà đất Thủ Đô, Bia Hà Nội,… – Thu thập địa danh nổi tiếng về loại sản phẩm đang kinh doanh: Nước mắm Phan Thiết, Yến Khánh Hòa, Vang Đà Lạt, Chè Thái Nguyên,… – Thu thập tên ghép của những quốc gia: Việt Trung, Việt Nhật, Việt Pháp, Việt Nga,… – Lấy tên địa danh làm hướng dẫn xuất xứ: Hoàng Anh Gia Lai, Đồng Tâm Long An,…

Đặt tên công ty bằng những từ viết tắt

– Viết tắt tên địa danh và ngành nghề: Vinaconex, Viglacera, Vinamilk, Habeco, Sabeco. – Thu thập các chữ cái đầy tiên của tên: ACB ( tổ chức tài chính Á Châu), ICP (Internation Consumer Product),…

Đặt tên doanh nghiệp bằng tính từ mô tả

Đây chính là một tại các phương pháp đặt tên được dùng nhiều nhất trên thực tế. Nó phản ánh những ước vọng của chủ doanh nghiệp khi tham gia kinh doanh. Các tên loại này thường được đặt theo:

– Gợi lên sự may mắn, thành công: Nhà đất Tài Lộc, Lộc Phát, Tài Phát, Hưng Thịnh, Phúc Thịnh, thành đạt,… – Gợi tả lên uy tín, tin cậy: Vàng bạc Bảo Tín, Nhà đất Trung Tín, Bảo hiểm Bảo Việt, Đại Tín, Tín Nghĩa ngân hàng… – Gợi tả lên khát vọng dẫn đầu: doanh nghiệp công nghệ Tiên Phong, doanh nghiệp y tế bước tiến,… – Gợi tả lên triết lý kinh doanh: công ty tạo ra Hòa Bình, doanh nghiệp CP Đồng Lợi, doanh nghiệp Hiệp Phát, Hợp Tiến,…

Đặt tên doanh nghiệp bằng Ngoại ngữ

Ví dụ: công ty hàng tiêu sử dụng Masan, Nhà hàng Kichi – Kitchi, doanh nghiệp đầu tư Vincom, Máy lọc nước Akamoto, Cửa nhựa Ausdoor,…

Những lưu ý khi đặt tên công ty có thể bạn chưa biết

Hướng về đối tượng mua hàng luôn là một trong những mục đích tốt và giúp bạn có thể tăng trưởng tốt hơn. Hãy lắng nghe xem nhóm khách hàng mục tiêu của mình mong muốn gì? Họ là ai? Họ thích một cái tên như thế nào? dùng các phương pháp phỏng vấn chuyên sâu để có thể có đáp án tốt cho mình.

Trong khi bạn mong muốn tên của bạn được dễ phát âm và nhớ, đừng bỏ qua những đáng giá của việc tạo ra một cái tên hoàn toàn độc đáo. Không chỉ này có thể làm cho công ty của bạn đáng nhớ hơn, mà nó còn cung cấp một cơ hội tuyệt vời vẽ nên một câu chuyện thương hiệu độc đáo.

Hướng dẫn chọn tên công ty theo phong thủy

Nhiều người quan niệm, đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy và hợp tuổi, hợp mệnh sẽ giúp doanh nghiệp gặp nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi hơn. Việc đặt tên này thường căn cứ vào những thành tố Âm Dương , Ngũ Hành.

Theo đấy, tên doanh nghiệp cần có sự cân bằng cả hai yếu tố Âm Dương, tránh những cái tên toàn Âm, hoặc toàn Dương như: Tiến Tới, Tuấn Phát… vì toàn vần trắc. Cần ưu tiên cho những cái tên có cả vần trắc , bằng như: Minh Hà, Trường Hải…

Theo phong thủy, một tên doanh nghiệp hợp tuổi hợp mệnh phải đủ 2 yếu tố là hợp Đông Tứ Mệnh và hợp Tây Tứ Mệnh.

Đông Tứ Mệnh hợp các quẻ Khảm, Chấn, Ly và Tốn

Tây Tứ Mệnh hợp quẻ Càn, Cấn, Đoài và Khôn

Bạn nên tham khảo cách đặt tên công ty theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ:

Mệnh Kim là người mãnh liệt, có trực giác tốt và có sức lôi cuốn với mọi người giới. Tuy vậy, người mệnh Kim thường cứng nhắc, có ánh mắt sầu muộn tuy nhiên có chút nghiêm nghị.

Người mệnh Thủy khá nhạy cảm, thích giao lưu kết bạn, tuy nhiên lại dễ dao động , dễ thay đổi quyết định.

Người mệnh Hỏa có tính hài hước, luôn đam mê đến cùng, sáng tạo. tuy nhiên họ thường nóng tính, hay lợi dụng , miễn nhiễm đến xúc cảm người khác.

Người mệnh Thổ là người dễ tính ôn hòa nhất, làm việc chăm chỉ.

Những điều cần tránh khi đặt tên công ty theo phong thủy

Đặt tên công ty bị trùng: Nếu tên doanh nghiệp của bạn đã được nhiều doanh nghiệp sử dụng, bạn nên chọn một cái tên khác để tránh trùng lắp gây hiểu nhầm.

Đặt tên doanh nghiệp bằng những từ ngữ sáo rỗng: Nhiều người thích chọn cho công ty những cái tên hoa mỹ mang ý nghĩa tích cực như May Mắn, Kim Cương, Đẳng Cấp, …

Tên doanh nghiệp khó phát âm: các cái tên càng ngắn gọn, đơn giản thì sẽ càng dễ nhớ. Các cái tên dài dòng hoặc khó phát âm sẽ gây cản trở trong việc nhận diện nhãn hiệu và đối tượng mua hàng khó ghi nhớ nhãn hiệu của bạn…

Liên hệ đặt bảng hiệu công ty tại Website: chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Tên Công Ty Và Những Điều Cần Biết trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!