Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ ‘sky Castle’ Chiếu Gần Hết, Fan Việt Vẫn Tranh Cãi Về Ý Nghĩa Của Cái Tên ‘lâu Đài Trên Không’ ❣️ Top Trend | Uplusgold.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ ‘sky Castle’ Chiếu Gần Hết, Fan Việt Vẫn Tranh Cãi Về Ý Nghĩa Của Cái Tên ‘lâu Đài Trên Không’ ❣️ Top Trend

Xem 9,603

Cập nhật thông tin chi tiết về ‘sky Castle’ Chiếu Gần Hết, Fan Việt Vẫn Tranh Cãi Về Ý Nghĩa Của Cái Tên ‘lâu Đài Trên Không’ mới nhất ngày 04/10/2022 trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,603 lượt xem.

Ý Nghĩa Của Tên Gọi Các Tiết Mục Lân Sư Rồng

Cùng Xem Ý Nghĩa Về Những Cái Tên Cho Em Bé Được Người Nhật Ưa Chuộng!

Giải Mã Ý Nghĩa Của Tên Sơn Tùng Mtp Cực Thú Vị

Ứng Dụng Của Khí Oxy

Khí Oxy Và Ứng Dụng Trong Đời Sống

SKY Castle đã đi gần đến những tập phim cuối cùng và người xem Việt Nam cũng đã quen dần với tên phim Việt hoá là Lâu Đài Trên Không. Thế nhưng, mới đây cái tên này lại bị đem ra mổ xẻ vì theo không ít fan Việt, dịch tên phim thành Lâu Đài Trên Không sẽ làm mất hết ẩn ý của ekip phim.

Bộ phim có tên gốc là SKY 캐슬 bao gồm hai phần, chữ SKY trong tiếng Latinh và phần chữ Hangeul (Ký tự Hàn Quốc) 캐슬 nghĩa là lâu đài. SKY được giữ chữ Latinh bởi nó là viết tắt tên của top 3 trường đại học hàng đầu mà mọi học sinh Hàn Quốc đều khao khát được học ở đó: S (Đại học quốc gia Seoul) + K (Đại học Hàn Quốc) + Y (Đại học Yonsei). Với ý nghĩa đó, không ít fan cho rằng cần giữ nguyên chữ SKY đó khi dịch ra tiếng Việt là Lâu Đài SKY hoặc dịch hẳn theo nội dung phim, ví dụ như Lâu Đài Danh Vọng chẳng hạn.

Ở phe đối lập, các quan điểm được đưa ra cho rằng nếu hiểu rõ hơn về văn hoá Hàn Quốc, dịch SKY là Bầu Trời vẫn đúng bởi người Hàn vẫn gọi bộ ba trường đại học hàng đầu nước mình là “bộ ba bầu trời”. Đại học Seoul, Hàn Quốc, Yonsei được xem là vùng trời tri thức, khẩu hiệu của các trường này lần lượt là “chân lý là ánh sáng”, “tự do, chính nghĩa và chân lý”, “chân lý sẽ giúp bạn được tự do” – những khẩu hiệu cũng có ý nghĩa mang lại ánh sáng cho tương lai của sinh viên.

Bên cạnh đó, SKY Castle còn là cách chơi chữ của ekip làm phim. Lâu Đài Trên Không ý chỉ các toà nhà và chung cư hạng sang, nơi các gia đình trong phim sinh sống. Cuộc sống của họ xa hoa như ở “trên trời”, cách biệt hoàn toàn với những con người bình thường ở “mặt đất”.

Vì cái tên chứa nhiều ý nghĩa như thế mà dẫn đến tranh luận không hề nhỏ giữa các fan. Giá mà có một biên kịch nào đó chịu đăng đàn giải thích cho fan về ý nghĩa của tên phim để các nhóm dịch dễ Việt hóa. Thôi thì để tôn trọng ý tưởng của biên kịch cũng như thống nhất giữa những cách gọi với nhau, chúng ta cứ gọi phim bằng tên tiếng Anh SKY Castle đi vậy!

SKY Castle hiện đang phát sóng những tập cuối. Phim hiện đang được phát sóng lúc 23:00 mỗi thứ sáu – thứ bảy hàng tuần trên jTBC.

Giải Mã Biệt Danh Của Các Ca Sĩ Nổi Tiếng: Ý Nghĩa Tên Gọi Của Sơn Tùng M

Bạn Có Biết Ý Nghĩa Tên Gọi Của Các Fan Club Việt?

Sky Là Gì? Ý Nghĩa Của Sky

Các Tên San Đẹp Và Hay

Tên Lại Nguyễn Tường San Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?

Bạn đang xem bài viết ‘sky Castle’ Chiếu Gần Hết, Fan Việt Vẫn Tranh Cãi Về Ý Nghĩa Của Cái Tên ‘lâu Đài Trên Không’ trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1880 / Xu hướng 1980 / Tổng 2080 thumb
🌟 Home
🌟 Top