Xem Nhiều 6/2023 #️ Sự Khác Biệt Về Cách Sử Dụng Hai Từ “Was” Và “Were” # Top 8 Trend | Uplusgold.com

Xem Nhiều 6/2023 # Sự Khác Biệt Về Cách Sử Dụng Hai Từ “Was” Và “Were” # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Biệt Về Cách Sử Dụng Hai Từ “Was” Và “Were” mới nhất trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“was” và “were” đều là dạng quá khứ của động từ to be. Động từ “be” là một động từ dễ gây nhầm lẫn do nó là một động từ bất quy tắc. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề khi nào thì dùng “was” hay “were”.

Hình thức sử dụng của “was” và “were”

“was” hay “were” đều là dạng quá khứ của động từ to be nhưng chúng lại được sử dụng theo những cách khác nhau.

Cụ thể, “was” được dùng với ngôi thứ nhất số ít (I) và ngôi thứ ba số ít (he, she, it). Trong khi đó, “were” được dùng với  ngôi thứ hai cả số ít và số nhiều (you, your, yours), ngôi thứ nhất và ngôi thứ ba số nhiều (we, they)

Số ít: I was, You were, He was, She was, It was

Số nhiều: We were, You were, They were

Ví dụ:

I was driving to the park. (Tôi đã lái xe đến công viên)

You were drinking some water. (Bạn đã uống nước)

It was a great time. (Đó là khoảng thời gian tuyệt vời)

They were nowhere to be seen. (Họ không ở đâu để bị nhìn thấy)

“If I was” hay “If I were”?

Phần lớn sự nhầm lẫn khi sử dụng “was” và “were” là về việc sử dụng lối cầu khẩn (thuộc thể giả định) và đặc biệt là ở trong hai cụm “if I was” và “if I were”. Ví dụ, trong hai câu sau, câu nào là câu đúng ngữ pháp?

If I was a better cook, I could entertain more. (Nếu tôi là đầu bếp giỏi hơn, tôi sẽ được giải trí nhiều hơn)

Hay

If I were a better cook, I could entertain more.

Bạn có thể nghe thấy cả hai cách nói trên hàng ngày, vậy nên rất khó để xác định đâu là câu đúng. Vậy nên để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần phân tích về lối cầu khẩn (Subjunctive mood)

Subjunctive mood là động từ được sử dụng trong những trường hợp giả định. Nó được tạo nên bởi cụm I were, he were, she were, it were,.. Bạn sẽ thường dùng động từ ở dạng này khi bạn đang ước một điều gì đó.

Ví dụ:

I wish the weather were warmer outside. (Tôi ước trời ấm hơn)

If I were taller, I could dunk a basketball. (Nếu tôi cao hơn, tôi có thể úp rổ)

If John were a rich man, he could drive a fancy car. (Nếu John là người giàu có, anh ấy có thể lái một chiếc xe đắt tiền)

He acts as if he were the one in charge. (Anh ấy hành động như mình là người phụ trách)

John spends money as if he were a millionaire. (John tiêu tiền như anh ấy là triệu phú)

Tất cả câu trên đều sử dụng động từ “were” vì chúng không có thật, chúng không miêu tả thực tế

Trong câu đầu tiên, bạn đang nói về những điều bạn ước sẽ xảy ra

Trong câu thứ ba và thứ tư, bạn đang nói về tình huống sẽ xảy ra nếu “bạn cao hơn” hoặc “John giàu”

Ở câu thứ năm và thứ sáu, chúng là ví dụ về những tuyên bố không thực tế.

Khi nào sử dụng “were”

Một ví dụ khác về “were” có thể kể đến bài hát “Fiddler on the Roof”. Trong bài hát, ca sĩ đã miêu tả mình qua câu “If I were a rich man,” và tưởng tượng về những điều sẽ xảy ra nếu anh ấy giàu

If I were a rich man, I’d build a big tall house… (Nếu tôi là người giàu có, tôi sẽ xây một ngôi nhà rộng lớn..)

Tuy nhiên, đây chỉ là những điều tuyệt vời khi anh ấy giàu có. Hiện tại anh ấy không hề giàu, anh ấy chỉ đang tưởng tượng ra, nên chúng ta cần dùng cấu trúc “If I were” mà không phải là “if I was”

Vậy, câu trả lời đúng cho câu hỏi ở trên là “If I were a better cook, I could entertain more.”

Mẹo để nhớ

Có hai dấu hiệu về subjunctive mood là từ “if” và “wish”. Nếu bạn thấy một trong hai từ này, đây là dấu hiệu để bạn sử dụng subjunctive

Khi nào sử dụng “was”

Trong khi “were” được sử dụng trong những câu không thực tế, “was” lại được dùng theo hướng ngược lại. “was” được sử dụng trong những câu thực tế.

Ví dụ:

Last night, I was watching TV until midnight. (Tối qua tôi đã xem TV đến nửa đêm)

When I was younger, I wanted to be a singer. (Khi tôi còn trẻ, tôi đã muốn là ca sĩ)

Vì “was” và “were” được sử dụng trong những trường hợp, hoàn cảnh khác biệt, do đó bạn cần phải nhớ được khi nào thì dùng từ nào. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về cách dùng “was” và “were”.

Cách Sử Dụng Airpods 2 Từ A Đến Z

Nghe nhạc với AirPods 2

Bắt đầu, chúng ta lấy chiếc tai nghe Airpods 2 ra khỏi hộp, chúng sẽ tự động bật và kết nối với thiết bị của bạn. Khi đeo lên tai thì airpods 2 sẽ tự động phát bài nhạc bạn đang mở ở thiết bị. Nếu lấy bạn bỏ một bên tai nghe ra khỏi tai, âm thanh sẽ tự động pause (tạm dừng) và lấy cả hai bên tai thì âm thanh sẽ stop (dừng hẳn). Con nếu bạn đang sử dụng một bên tai nghe để nghe, âm thanh sẽ tạm dừng khi bạn tháo nó ra, thiết bị sẽ tiếp tục phát thanh khi bạn bỏ tai nghe airpods 2 vào hộp sau 15s.

AirPods 2 có thể kết nối được với cả iPhone và Apple Watch cùng một lúc, chúng sẽ phát âm thanh tự động, chuyển đổi giữa hai thiết bị.

Cách sử dụng AirPods 2 để phát nhạc và chuyển bài

Đối với thiết bị sử dụng IOS

Mở Control Center (trung tâm điều khiển).

Chạm và giữ thẻ âm thanh ở bên phải phía góc trên của Control Center để có thể điều khiển âm thanh.

Nhấn vào biểu tượng có hình tròn tam giác, sau đó chọn thiết bị bạn muốn sử dụng từ danh sách.

Đối với Macbook của bạn

Bạn cần phải nhấn vào biểu tượng âm lượng ở thanh menu, sau đó chọn AirPods 2 hoặc các loại loa bluetooth khác trong mục Thiết bị đầu ra.

Cách chọn micro được AirPods 2 sử dụng

Khi bạn đeo tai nghe airpods 2, bạn sẽ có sẵn 2 micro luôn sẵn sàng cho các cuộc gọi cũng như hiệu lệnh cho trợ lý Siri. Bình thường, một chiếc airpods sẽ tự động chuyển đổi qua lại giữa những micro, dựa vào tín hiệu đầu vào bên nào là tốt nhất. Hoặc bạn có thể cài đặt thủ công để lựa chọn bên airpods để tiện thực hiện.

Lưu ý: Đây cũng sẽ là micro nhận tín hiệu ra lệnh cho trợ lý ảo Siri, các bước cài đặt như sau:

Điều khiển AirPods

Người dùng có thể sử dụng AirPods 2 của mình để gọi Siri và điều khiển việc phát âm thanh theo ý mình.

Với tai nghe AirPods 2, cài đặt mặc định, người dùng có thể sử dụng được Siri bằng cách nói “Hey Siri”. Và khi nhấn đúp (double taps) vào tai nghe, thì có thể phát cũng như dừng âm thanh theo ý muốn.

Hoặc giống với AirPods 1, theo mặc định, người dùng có thể nhấn đúp (double taps) vào tai nghe để có thể sử dụng Siri.

Bất kể khi nào bạn sử dụng mẫu Airpods của Apple, bạn đều có thể cài đặt riêng biệt từng bên tai AirPod để có thể thực hiện một trong các tác vụ này khi bạn nhấn đúp (double taps) vào nó:

Tắt tính năng tự động phát hiện và kết nối

3 Cách kiểm tra dung lượng pin Airpods 2

Cách 1: Bạn có thể kiểm tra bằng đèn LED

Cách 2: Sử dụng Batteries widget có sẵn trong thiết bị iPhone: Để có thể hiển thị widget thì trước tiên bạn phải bật nó lên, sau khi thiết bị đã kết nối cùng Airpods 2 thì hãy vuốt Notification theo chiều từ trên xuống hoặc chọn Edit. Tiếp đó bấm vào dấu + ở phần Batteries dưới cùng và nhấn Hoàn thành (Done).

Cách 3: Vào trung tâm điều khiển (Control Center), nhấn chọn biểu tượng như hình để có thể xem và bạn cũng nên chú ý rằng: Mỗi khi Airpods 2 gần hết pin, hay trước khi hết pin hoàn toàn thì sẽ âm thanh nhỏ nhắc nhở được phát ra nhằm cảnh báo.

Discord Là Gì Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Discord

Để tăng tỉ lệ chiến thắng trong khi chơi game thì việc giao tiếp với đồng đội là cực kỳ quan trọng nhất là những tựa game có tính đồng đội cao. Thông thường khi chúng ta ngồi chơi game cùng bạn bè thì việc giao tiếp vô cùng thoải mái, nhưng khi chơi một mình cùng với những đồng đội xa lạ thì chúng ta chỉ có thể giao tiếp qua chat voice. Hiện nay đa số các tựa game online đều tích hợp sẵn hệ thống chat voice nhưng không phải là tựa game nào cũng có, đấy là chưa kể hệ thống chat voice tích hợp sẵn trong game khá tệ. Đây chính là lý do khiến các phần mềm hỗ trợ chat voice ra đời và Discord là một trong số đó. Bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Discord là gì và phần mềm này có ưu điểm gì mà khiến giới game thủ ưa chuộng đến vậy. Mời các bạn theo dõi!

Discord là hệ thống trò chuyện bằng cả văn bản và giọng nói, cho phép các game thủ giao tiếp với nhau khi đang chơi trên cùng một tựa game.

2. Cách đăng ký tài khoản Discord

Đăng ký tài khoản Discord rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí, các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn truy cập địa chỉ https://discordapp.com/register

Sau đó trên giao diện trang web các bạn nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu và nhấn Continue.

Lưu ý: Bạn phải nhập địa chỉ Email chính xác vì sau khi tạo tại khoản xong bạn sẽ phải truy cập hòm mail để xác nhận tài khoản.

3. Cách sử dụng Discord

Discord hỗ chúng ta trên cả nền tảng web nhưng để tối ưu và trải nghiệm tốt nhất thì chúng ta nên tải ứng dụng Discord về máy tính của mình.

Link tải Discord: https://discordapp.com/download

Tải về các bạn kích đúp vào file và phần mềm sẽ tự động cài đặt bạn không cần phải làm gì cả. Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành đăng nhập tài khoản của mình:

Để tạo hoặc tham gia server các bạn nhấn nút dấu cộng ở cạnh trái màn hình:

Whisky Và Whiskey Khác Biệt Ở Đâu

Bạn thường thấy người ta gọi rượu whisky và whiskey trong nhiều trường hợp khác nhau. Tuy nhiên tại sao lại có sự khác biệt về tên gọi như vậy? Những thông tin sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều thú vị này.

Nguồn gốc của loại rượu whisky thơm ngon

Đây là một loại rượu đã xuất hiện từ những năm 700 trước công nguyên với những hương vị thơm ngon tại Ireland. Loại rượu này được chính thức công nhận vào năm 1405 và dần phổ biến với người dân tại Ireland.

Tuy nhiên, dù việc sản xuất đã được thực hiện vài trăm năm nhưng rượu whisky vẫn chưa được cấp giấy phép sản xuất. Liệu cái tên whisky có thể tồn tại được nữa hay không khi mà chúng được sản xuất bất hợp pháp như vậy? Đây cũng chính là lý do khiến rượu whisky có nhiều thăng trầm thay đổi theo thời gian của dòng lịch sử.

Chắc hẳn bạn sẽ không thể nào tin được rằng rượu whiskey ban đầu được gọi với cái tên là whisky. Chính vì không được cấp phép và những sự kiện đặc biệt đã khiến cho cái tên whisky không còn được giữ nguyên như ban đầu. Vậy đó là những sự kiện như thế nào và chúng ảnh hưởng ra sao?

Đầu tiên, khi người Anh tiến hành tàn phá Ireland cùng sự kiện “đẫm máu” của các bá tước khỏi hành ở Ireland được diễn ra. Sự tác động của chúng đến rượu whisky là vô cùng to lớn.

Trước đó, nữ hoàng Anh đã mua cổ phiếu của nhãn hiệu rượu này vào năm 1951 và được các nhà văn ở đây vô cùng coi trọng. Chính vì thế, khi sự kiện này diễn ra, giấy phép đã được cấp cho nhà máy Bushmills tại Antrim. Sau đó được mở rộng việc cấp phép cho khá nhiều nhà máy sản xuất khác.

Việc cấp phép sản xuất này đã khẳng định rằng tổ chức Thương mại thế giới công nhận rượu Irish whisky là một thành viên hợp pháp.

Tuy nhiên, cho đến những năm 1770, mặc dù số lượng nhà máy trên đảo Ireland đã hình thành rất nhiều nhưng được cấp giấy phép lại rất ít. Đây là một yếu tố khiến cho rượu Whisky bị ảnh hưởng rất nhiều.

Các chính sách về thuế với rượu whisky của chính phủ cũng là một yếu tố tác động cực lớn. Nguyên liệu sản xuất của loại rượu này được đánh thuế cao, khiến cho các nhà máy có sự trốn tránh về thuế.

Sự sáng tạo khôn ngoan này của các nhà máy đã giúp họ có thể lách luật và trốn thuế dễ dàng. Đồng thời tạo nên một hương vị dịu nhẹ, thơm nồng độc đáo so với whisky ban đầu. Đây là một thành công lớn mang đến nhiều thay đổi cho ngành sản xuất rượu whisky.

Năm 1828, thiết bị chưng cất rượu được cải tiến và tạo ra loại rượu có nồng độ và hương vị có sự khác biệt so với Irish whisky. Tuy nhiên loại rượu này lại không được người dân Ireland ưa chuộng so với rượu ban đầu.

Xuất hiện loại rượu whisky pha trộn và sự phát triển nhanh chóng của chúng. Đây là một sự kiện quyết định trực tiếp đến sự hình thành của cái tên rượu whiskey.

Chính vì thế, loại thiết bị chưng cất này được chuyển đến Scotland và thu hút được rất nhiều khách hàng sử dụng. Sau đó doanh số của loại rượu này tăng bất ngờ khiến cho người Ireland không hài lòng.

Người Ireland đã tiến hành tẩy chay đối với loại rượu whisky pha trộn này. Để thể hiện điều đó họ đã đổi tên rượu whisky của mình thành whiskey để phân biệt. Từ đây, rượu Irish Whiskey được hình thành và thay thế cho rượu Whisky.

Tuy nhiên Irish Whiskey vẫn phải cạnh tranh với nhiều loại rượu khác khi hoàng gia Anh công bố các loại rượu làm từ ngũ cốc đều được gọi là whisky nếu đáp ứng đủ điều kiện quy định vào năm 1990.

Từ nguồn gốc hình thành của whisky và whiskey, bạn dễ dàng có thể thấy rằng chúng có sự khác biệt nhất định. Những điều khác biệt cơ bản của hai loại rượu này có thể được kể đến như:

Whiskey với những điều thú vị xoay quanh

Có thể thấy được rằng, sự khác biệt của whisky và whiskey đã khiến cho vị trí của chúng trên thị trường có sự khác biệt. Tuy nhiên với sự pha trộn từ nhiều nguyên liệu khác nhau, whisky với những đặc điểm riêng đang dần chiếm lĩnh thị trường rộng lớn. Whiskey cũng đang ngày càng phát triển và tiến tới thời kỳ hoàng kim.

Nguồn gốc của hai loại rượu: Whisky là tên gọi đối với những loại rượu được sản xuất tại Scotland. Còn whiskey là tên gọi của loại rượu ngũ cốc có nguồn gốc từ Ireland.

Quá trình chưng cất của hai loại rượu whisky và whiskey: whisky do được cải tiến thiết bị chưng cất nên thời gian tạo nên loại rượu này rất nhanh chóng. Còn whiskey giữ nguyên phương pháp chưng cất ban đầu nên thời gian lâu hơn và hương vị của chúng cũng nhẹ nhàng rất nhiều.

Nguyên liệu tạo nên rượu: whisky được sử dụng nguyên liệu hoàn toàn từ lúa mạch còn whiskey lại có sự pha trộn giữa lúa mạch với các loại ngũ cốc khác. Chính sự thay đổi trong nguyên liệu này đã tạo nên hương vị khác biệt cho mỗi loại rượu.

Sử dụng than bùn trong quá trình chưng cất rượu: Trong quá trình chưng cất, người dân ở Scotland sử dụng than bùn để làm khô lúa mạch. Do vậy hương vị của whisky sẽ có sự đặc biệt và có mùi khói đậm hơn. Còn whisky được sử dụng nhiên liệu khác hoặc gỗ nên mùi khói nhẹ và có nồng độ nhẹ.

Bạn có thể mua được whisky và whiskey dễ dàng khi hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp sản phẩm. Tuy nhiên, điều này cũng gây ra nhiều khó khăn cho việc lựa chọn khi chất lượng là điều đáng lo ngại khi mua.

Whisky và whiskey có chất lượng ngày càng tương đồng nhưng giữa chúng vẫn có sự khác biệt. Vậy làm sao để sở hữu rượu chuẩn vị, giá trị chất lượng được đảm bảo, giá cả phải chăng?

Whiskey đang dần trở lại thời kỳ hoàng kim

Hãy đến ngay với Vua rượu ngoại để được sở hữu những chai rượu nhập khẩu whisky và whiskey chất lượng hàng đầu hiện nay. Với mong muốn mang những loại rượu đẳng cấp, chuẩn vị và chất lượng tốt đến tay khách hàng. Đơn vị luôn tiến hành nhập khẩu đa dạng loại rượu và kiểm tra chất lượng để khách hàng yên tâm khi mua.

Như vậy, whisky và whiskey chính là tên gọi của hai loại rượu được sản xuất tại hai đất nước khác nhau. Bạn cần lưu ý để tránh bị nhầm lẫn khi mua rượu, sở hữu loại rượu có hương vị ưng ý.

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Biệt Về Cách Sử Dụng Hai Từ “Was” Và “Were” trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!