Xem Nhiều 12/2022 #️ Tên Các Ban Nhạc Tiếng Anh / 2023 # Top 16 Trend | Uplusgold.com

Xem Nhiều 12/2022 # Tên Các Ban Nhạc Tiếng Anh / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tên Các Ban Nhạc Tiếng Anh / 2023 mới nhất trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tên ban nhạc – Nhìn lại từ những thập kỷ

Trung Kiên viết cho phiendichvien.com

Trong thiết kế thời trang, có những chiếc váy trông từ đằng sau còn tuyệt mỹ hơn cả phía trước (more gorgeous from the back), đôi lúc nó làm người nhìn bối rối, đắn đo khi nhận xét. Còn ở lĩnh vực âm nhạc, có những cái tên, nghệ danh mà mới nghe qua, chúng ta phải vò đầu suy nghĩ xem đó có phải tên thật hay chỉ là trò đùa.

Tên ban nhạc giúp nhận biết phần nào tính cách, dòng nhạc… Có nhiều cái tên nghe như lời tiên tri, hay nghe hài hước, thông minh, hay ngược lại là dở hơi, hoặc bí ẩn, cũng không thiếu những cái tên rối rắm, phi nghĩa. Làm sao để bí danh của nhóm nhạc trở nên nổi trội trên vùng đất âm nhạc đầy rẫy sự tự phụ. Xấu hay đẹp, những cái tên đều đã nằm trong chặng đường phát triển của lịch sử…

Những năm 60 và 70 có thể xem là giai đoạn ổn định với lối chọn tên ban nhạc khá có ý nghĩa. Nhiều nhóm có tên đơn giản: The Kinks, The Doors, The Who, Genesis… Một số dài hơn: Buffalo Springfield, Thee Enchantments (Những điều quyến rũ)…

Có những ban nhạc lấy tên động vật làm nền, chẳng hạn The Eagles, The The Animals; vài ban có sự thay đổi cách viết (spelling): The Monkees (Monkeys), The Byrds (Birds), The Beatles (Beetles)…

Thỉnh thoảng có chút tưng tưng: Grateful Dead (Cái chết mãn nguyện), Electric Light Orchestra (Ban nhạc sáng đèn), hay đặc biệt có The Velvet Underground (ảnh chụp chung với nữ ca sĩ Nico) một trong những ban nhạc vĩ đại nhất lịch sử.

Thập kỷ 80 giới thiệu những cái tên ban nhạc rất hay và đầy ý nghĩa: The Replacements (phải mất 3 lần phải đổi tên, ban đầu là Dogbreath, sau đó là Impediments, cuối cùng ban nhạc rock của Mỹ mới có được cái tên đánh dấu khoảng thời gian phát triển của họ, âu cũng là câu chuyện lạ); The Stone Roses (hai từ Stone và Roses dường như đối lập nhau nhưng được kết hợp và đi cùng nhau rất quyện), The Misfits (Những kẻ dị biệt) – còn sự lựa chọn nào tốt hơn để đặt tên cho ban nhạc chuyên trị Metal Rock…

Ngoài ra còn có Jane’s Addiction (Cơn nghiện của Jane), Public Enemy (Kẻ thù chung), The stray cats (Lũ mèo lang thang)… Giai đoạn này còn xuất hiện rockband Ailen lẫy lừng U2. Cái tên U2 được nhiều người ngày nay hiểu đơn giản “you too”, nhưng thực tế khi thành lập ban nhạc, các thành viên trong nhóm không ai có hàm ý đó, họ chỉ muốn một cái tên mở để mọi người đoán, và thực tế cho đến nay đã rất nhiều cách giải thích khác nhau. Một trong số đó có vẻ thú vị, sau hai cái tên đầu là Feedback và Hype, đến khi cây guitar Dik Evans rời khỏi nhóm, nhạc sĩ Steve Averill đã đề xuất 6 cái tên tiềm năng và “U2” được chọn vì nó là cái tên mơ hồ mà mọi người “không thích nhất” (!)

Đến thập niên 90, xu hướng đặt tên ban nhạc bắt đầu có sự thay đổi. Qua rồi thời của những cái tên dễ nghe, bây giờ tên ban nhạc được những cá tính lựa chọn làm sao nghe có vẻ ranh mãnh, hoặc mỉa mai.

Nghệ sĩ thi nhau tạo hỗn hợp hương vị cho ban nhạc bằng những cái tên lựa chọn ngẫu nhiên hoặc theo sở thích: Bowling for soup (hai thành viên trong ban nhạc trên thích vở hài kịch có tên Bowling for sh.t, rồi thay từ soup vào đó), Archers of loaf (họ cùng mở từ điển ra, chấm đại hai từ là archer và loaf, thế là cái tên Archers of loaf ra đời), Pearl Jam (Mứt ngọc trai)…

Vẻ bí ẩn bắt đầu với Outkast (Kẻ bơ vơ), được viết lại từ Outcast, Blind Melon (Quả dưa ngơ ngác), Nirvana (Cõi niết bàn)… Thỉnh thoảng làm người nghe bối rối, như: Limp Bizkit (Limp Biscuit – Cái bánh nhão), Death Cab for Cutie (Chuyến xe tử thần cho người dễ thương).

So với những nhóm trên thì N’SYNC, Linkin Park, Backstreet Boys quen thuộc với giới trẻ Việt hơn. N’SYNC được lắp ghép từ ký tự cuối của tên các thành viên trong nhóm, và cũng có nghĩa là “In sync”. Cách đặt tên của Linkin Park thì mang hơi thở thời đại Internet. Ban đầu các thành viên muốn đặc là Lincoln Park, nhưng họ phải chuyển Lincoln thành Linkin để xin được tên miền chúng tôi trên mạng cho nhóm. Backstreet boys (Những đứa trẻ đường phố) lấy cảm hứng từ tên khu chợ trời Backstreet ở Orlando, nơi nhóm thành lập.

Đến đầu thế kỷ 21 là thời của những ban nhạc cố gắng thể hiện ý tưởng từ thiện hoặc chính trị với sự năng động của tuổi trẻ: Clap your hands say yeah, Saturday looks good for me…

Thêm làn sóng mới của những ban nhạc trình diễn phong cách Emo. Theo dòng Hardcore punk, bí danh nghe nổi bật: Panic! at the Disco, I Set My Friends On Fire, Taking Back Sunday, Boys Like Girls, Cute Is What We Aim For…

Lối liên tưởng, tận dụng tên động vật từ thập niên 60 trở lại mạnh mẽ, nhưng lần này có sự nhiều sự thay đổi về tính cách con vật và lối chơi chữ: Wolf Parade, White Antelope, Crystal Antlers, Bear in Heaven, Tiger Bear Wolf…

Hoobastank dường như là ban nhạc nhận được nhiều thắc mắc nhất về cái tên khó hiểu của họ. Sự úp mở của ban nhạc làm người hâm mộ càng tò mò. Trên mạng có cả một diễn đàn với hàng tá câu trả lời diễn giải cho cái tên này. Có giả thiết cho rằng, cái tên Hoobastank được gợi ý từ một gã say rượu ngoài đường (!) Nó cũng được xem là một trong những cái tên tệ nhất thập kỷ.

Thời đại đã thử thách, tạo ảnh hưởng khiến các ban nhạc mới phải đặt những cái tên làm họ trở nên xấu xí trong mắt khán giả. Cách đặt tên ban nhạc được ví như ngành tiểu thủ công nghiệp quê mùa. Quá nhiều những cái tên với nội dung kinh khủng đã gây trở ngại thấy rõ cho sự nghiệp âm nhạc của họ, và chuyện này sẽ dẫn tới đâu?

Câu trả lời hiện ra ngay lập tức, giờ đây lối đặt tên viết in hoa dị thường được sử dụng. Tiêu biểu là HAERTS, nhờ cách xáo trộn vị trí E và A của từ HEARTS để tạo thành tên nhóm rất độc đáo. Nhóm CHVRCHES thì muốn đặt một cái tên dễ thương, không mang ý nghĩa tôn giáo, nên đã thay ký tự U bằng V để tránh sự nhầm lẫn. Mới đây có nhóm POP ETC gia nhập all-caps family (những ban nhạc đặt tên gồm toàn những ký tự viết in hoa).

Nói như Shakespeare thì tên gì cũng được, hoa hồng dù gọi tên gì thì nó vẫn tỏa hương! Nhưng phải xem lại nó có phải là hoa hồng hay không nữa….

Từ Vựng Tiếng Anh Về Âm Nhạc / 2023

AnhhAi trong số các bạn thích nghe nhạc? Bài viết này sẽ cung cấp một số từ vựng tiếng Anh bạn có thể dùng để nói về âm nhạc.

Nói về âm nhạc thì có rất nhiều thứ để nói. Bạn có thể nói về thể loại nhạc mà bạn thích, nhạc cụ mà bạn chơi hoặc nói về tâm trạng của bạn khi nghe nhạc.

Để nói về thể loại nhạc mà bạn thích, hãy dùng những cụm từ sau đây:

Các thể loại nhạc khác nhau gồm có: jazz, blues, pop, rock, heavy metal, hip-hop, classical music, electronic dance music (EDM), và R&B (rhythm and blues).

Để nói về nhạc cụ mà mình chơi được, hãy dùng những cụm từ này:

I can’t play any musical instrument. (Mình chẳng biết chơi loại nhạc cụ nào.)

Đây là tên gọi một số loại nhạc cụ phổ biến: piano, guitar, saxophone (kèn saxophone), violin (đàn vi-ô-lông), flute (sáo), drums (trống), trumpet (kèn trumpet), ukulele (đàn ukulele), cello (đàn cello), clarinet, harp, và harmonica.

Cuối cùng, để nói về tâm trạng khi nghe nhạc, bạn có thể dùng những cụm từ này:

great – Khi bạn thích nhạc đó. awful – Khi bạn không thích nhạc đó.

beat – Khi bạn thích phách nhịp trong bản nhạc. melody – Khi bạn thích nghe giai điệu bài hát. lyrics – Khi bạn thích lời bài hát.

good – Khi âm nhạc khiến tâm trạng bạn vui. bad – Khi âm nhạc khiến bạn thấy chán. relaxed – Khi âm nhạc làm tan biến nỗi buồn phiền trong bạn. energetic – Khi âm nhạc tiếp thêm năng lượng và làm bạn phấn chấn.

1. What music do you listen to? (Bạn nghe thể loại nhạc gì?) 2. Do you play any musical instrument? (Bạn có chơi loại nhạc cụ nào không?) 3. What do you like about your favorite type of music? (Bạn thích ở ở thể loại nhạc yêu thích của mình?) 4. What don’t you like about your favorite type of music? (Bạn không thích loại nhạc yêu thích của mình ở điểm gì?)

Tên Tiếng Anh Các Loại Rượu / 2023

Cùng tìm hiểu những loại rượu phổ biến và tên tiếng Anh của chúng nào:

Đây là loại rượu mạnh được chiết xuất và chưng cất từ rượu Vang (Nho) hay từ những loại trái cây đã nghiền nát rồi ủ trong thùng gỗ một thời gian (tối thiểu 2 năm). Sau đó được giảm nồng độ bằng cách pha chế thêm nước cất. Cũng có khi Brandy được pha thêm caramen (đường ngào) để có màu đẹp. Brandy có hai dòng chính là Cognac (kohn-yak) và Armagnac (ahr-muh n-yak).

Loại rượu này có nguồn gốc gừ Ireland, nhưng đa số mọi người thường biết đến whisky của Scotland, Mỹ và Ireland. Whisky là món đồ uống rất được đấng mày râu ưa chuộng, loại rượu này khi uống thường được pha loãng. Cũng có thể dùng chung whisky với đá, tuy nhiên như vậy sẽ làm giảm hương thơm, rượu whisky được người Scotland ví như là “nước của cuộc sống”.

Bắt nguồn từ Châu Á, theo chân con người trong cuộc hành trình về Phương Tây, Rum đã tạo được dấu ân riêng của mình trên thế giới. Rum được chưng cất từ mía với sản phẩm như mật đường, hoặc trực tiếp từ nước mía, một quá trình lên men và chưng cất. Chưng cất, một chất lỏng rõ ràng, thường là sau đó độ tuổi trong thùng gỗ sồi.

Vodka là loại mạnh không màu thường được cất từ lúa mạch đen và những cây cỏ khác. Lúa mới chưng cất Vodka đạt đến 95 độ cồn, sau giảm dần còn 40 – 50 độ. Vodka không nhất thiết phải qua khâu ủ, nhưng cần xử lý nhằm loại bỏ hương vị và màu sắc để trở thành trong suốt, không mùi( chủ yếu sử dụng than hoạt tính để khử chất độc).

Rượu Gin nổi tiếng là được sản xuất ở Hà Lan, đợc giáo sư chế tạo ra 1 loại thuốc chữa bệnh thận tên GENEVER làm từ trái Jupiper berry, sau được phổ biến và được người Ang – le gọi là rượu Gin. Gin được chưng cất từ các loại hạt (bắp, lúa mạch, lúa mì, lúa mạch đen) trộn với hương liệu thảo mộc như hạnh nhân, quế, hạt côca, gừng, vỏ chanh, cam, …

Đây là loại rượu không thể thiếu trong các bữa tiệc được rồi. Phân loại vang theo giống nho có vang trắng, vang đỏ, theo phương pháp lên men và ủ có vang thường, vang sủi bọt Champagne, theo cách chế thêm các phụ gia có các loại rượu mùi (pha thêm đường, tanin…), vang khan (ít ngọt) từ quy trình lên men toàn bộ đường có trong dịch quả nho.

Đây là một trong những thức uống nổi tiếng nhất trên thế giới có tính bổ dưỡng và không gây say xỉn như các loại rượu kể trên. Công thức pha chế cũng rất đa dạng, tùy từng đất nước, sở thích mà chế ra những công thức khác nhau.

Tên Các Loại Đá Quý Trong Tiếng Anh / 2023

Đôi khi, bạn tò mò rằng liệu trong tiếng anh, thì gọi tên các loại đá quý, vòng ngọc như thế nào? Ví dụ thạch anh trong tiếng anh gọi là gì? Mã não trong tiếng anh nó ra sao? Cách gọi đá thạch anh tóc đỏ trong tiếng anh…

trong bài viết này sẽ chia sẻ với bạn tên gọi của các loại đá quý trong tiếng Anh để có thể dễ dàng tra cứu hơn, cũng như lấy nguồn ảnh đẹp từ các trang nước ngoài về các loại đá quý, mã não, thạch anh,..

Tên các loại đá quý trong tiếng Anh

Ngọc, Đá quý: Gemstone

Kim cương: Diamond

Ngọc Hải lam: Aquamarine

Hồng ngọc: Ruby

Đá khổng tước: Malachite

Lam ngọc: Sapphire

Đá vân rắn: Serpentine

Ngọc lục bảo: Emerald

Ngọc mắt mèo: Opal

Ngọc hồng lựu: Garnet

Cẩm thạch: Jade

Đá mã não: Agate

Đá thạch anh: Quartz

Hoàng ngọc: Topaz

Đá mắt hổ: Tiger’s eye

Đá Ô liu (Do có màu ô-liu đặc trưng): Peridot

Ngọc trai: Pearl

Đá tia lửa: Spinel

Đá thủy tinh núi lửa: Obsidian

Bích tỷ: Tourmaline

Xà cừ: Labradorite

Thạch anh tím: Amethyst

Hổ phách: Amber

Thạch anh vàng: Citrine

Ngọc bích: Nephrite

Thạch anh khói: Smoky Quartz

Hồng ngọc tủy (hay bị nhầm với mã não, do đều có kết cấu của tinh chất thạch anh): Carnelian

Thạch anh ưu linh: Scenic Quartz, Landscape Quartz hay Garden Quartz.

Thạch anh trắng: Clear Quartz

Thạch anh xanh: Green Aventurine

Thạch anh hồng: Rose Quartz

Đá ngọc lam: Turquoise

Ngọc đế quang: Chrysoprase

Đá thiên thạch: Tektite

Đá đào hoa (ngọc vân hồng): Rhdochrosite

Đá vàng găm: Pyrite

Ngọc bích đỏ: Jasper

Đá mặt trăng: Moonstone

Đá thanh kim xanh (đá thiên thanh): Lapis Lazuli

Bạn đang xem bài viết Tên Các Ban Nhạc Tiếng Anh / 2023 trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!