Xem Nhiều 3/2023 #️ Tên Các Loại Rượu Mạnh Nổi Tiếng Trong Pha Chế Bar Nhà Hàng # Top 9 Trend | Uplusgold.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tên Các Loại Rượu Mạnh Nổi Tiếng Trong Pha Chế Bar Nhà Hàng # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tên Các Loại Rượu Mạnh Nổi Tiếng Trong Pha Chế Bar Nhà Hàng mới nhất trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Rượu mạnh là một trong những nguyên liệu cần thiết khi kinh doanh quán bar, pub nhà hàng hay học pha chế. Bởi đây là nguyên liệu dùng để chế biến các thức uống ngon miệng, độc đáo. Nắm rõ tên các loại rượu mạnh là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn dự định kinh doanh uống có cồn khác đi kèm. Vậy bạn đã hết tên các loại rượu mạnh và đặc điểm của chúng chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết để thu nạp thêm kiến thức trước khi bước chân vào kinh doanh hoặc tham gia nghề bartender.

Rượu mạnh là gì

Rượu mạnh được sản xuất từ những chất hữu có khả năng lên men cao và có khả năng tạo ra cồn trong nồng độ từ 40% ALC – 50% ALC. Trên thị trường có 6 loại rượu mạnh chính bao gồm Whisky, Brandy, Gin, Vodka, Rum và Tequila. Chủ yếu được ủ từ nguyên liệu trái cây, ngũ cốc hoặc thảo mộc. Mỗi loại có một nét đặc trưng khác nhau; tùy theo công thức ủ rượu; quá trình chế biến; cách chưng cất và các bí quyết riêng mà tạo nên hương vị nồng nàn, quyến rũ đặc biệt của từng dòng rượu

Các dòng rượu mạnh là nguyên liệu chính để tạo nên các món uống có cồn độc đáo, lạ miệng. Nhất là đối với các món cocktail, nếu biết tận dụng rượu mạnh làm rượu nền sẽ chế biến được các công thức vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Danh sách tên các loại rượu mạnh nổi tiếng trên thế giới

6 loại rượu mạnh nổi tiếng trên thế giới là Whisky, Brandy, Gin, Vodka, Rum và Tequila. Mỗi loại mang một màu sắc và hương vị riêng cũng như đại diện cho văn hóa của từng dân tộc. Trải qua quá trình lên men khác nhau nên chúng có vị đậm, nhạt khác nhau. Nhưng nhìn chung đều mang hương bị quyến rũ và thường được làm nền cho các món cocktail và các món uống khác.

Rượu Whisky

Rượu Whisky thuộc danh sách tên các loại rượu mạnh nổi tiếng. Whisky mang màu hổ phách đậm. Nguyên liệu từ ngũ cốc tự nhiên như lúa mạch đen, bắp, kiều mạch và các loại ngũ cốc khác. Whisky là tên rượu nổi tiếng khá được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị nồng nàn, mạnh mẽ. Nồng độ cồn của loại rượu này khoảng 40-45% ALC. Vì nguyên liệu được sấy khô từ than bùn nên dễ phân biệt Whisky với các loại rượu khác nhờ vị khói có trong rượu.

Để phục vụ rượu Whisky, nhà hàng hoặc quán bar thường sử dụng ly rock hoặc ly shot, không dùng kèm chanh. Đồng thời, bên cạnh là thức uống chính, rượu Whisky cũng là nguyên liệu nền không thể thiếu khi pha chế các món cocktail khác.

Các loại rượu Whisky phổ biến trên thị trường với chất lượng quốc tế:

Scotch Whisky (của Scotch Land)

American Whisky (Mỹ)

Canadian Whisky (Canada)

Irish Whisky (Ireland)

Rượu Brandy

Khi nhắc đến các loại danh sách tên các loại rượu mạnh nổi tiếng trên thế giới, chắc chắn không thể nào bỏ qua rượu Brandy. Loai rượu được ủ từ nguyên liệu trái cây; chủ yếu là nho. Với nồng độ cồn của loại rượu này tương đối cao; khoảng 40% ALC.

Tên gọi của loại rượu này linh hoạt theo nguyên liệu ủ rượu cộng với chữ Brandy. Ví dụ như nho + Brandy. Ngoài ra, Brandy có màu hổ phách; và để thưởng thức loại rượu này người ta thường sử dụng ly Cognac hay còn gọi là Brandy Sniffer.

Uống rượu Brandy chuẩn nhất là sau bữa ăn, không dùng với đá và không đi kèm với lát chanh.

Các loại rượu Brandy nổi tiếng:

Rượu Cognac

Tên các loại rượu mạnh nổi tiếng nhất nước Pháp phải kể đến Cognac. Loại rượu được sử dụng trong hoàng gia từ bao đời nay với nguyên liệu chính từ nho. Cognac được ủ mỗi khi mùa nho bắt đầu và kết thúc. Quá trình ủ rượu tương đối lâu; con số lên đến ⅓ đời người.

Cognac được sản xuất bằng cách chưng cất 2 lần rượu vang trắng. Thời gian ủ ít nhất 2 năm trong thùng gỗ sồi thơm. Nồng độ cồn của loại rượu này ít nhất là 40%ALC. Càng để lâu, rượu càng có hương vị hảo hạng và giá cả càng đắt tiền.

Rượu Cognac có thành phần từ nho là chủ yếu. Thông thường, loại rượu được sử dụng làm rượu nền để chế biến các món uống có hương vị độc đáo, tuyệt vời.

Một số ký hiệu trên rượu Cognac:

3 Stars: Loại rượu có giá cả phải chăng, được ủ từ 3-5 năm.

V.S.O.P: Loại rượu được ủ từ 7-10 năm. Có màu vàng nhạt; giá cả nằm trong phân khúc tầm trung

Napoléon: Thời gian ủ trên 10 năm. Được xem là vua của tất cả các loại rượu

Rượu Armagnac

Là một trong các tên rượu nổi tiếng thuộc dòng Brandy. Armagnac được sản xuất theo phương pháp truyền thống, trải qua quá trình ủ 1 lần. So với Cognac, loại rượu này có hương vị nồng nàn và đậm hơn rất nhiều vì quá trình ủ rượu có sử dụng cả vỏ nho. Một chai Armagnac có thể gọi là Brandy nhưng Brandy không thể gọi là Armagnac

Apple Brandy

Là loại rượu được sản xuất độc quyền tại Normandy (Pháp). Rượu này còn được người nước Pháp gọi là Calvados; trong khi người Mỹ kêu bằng tên gọi Apple Jack. Nguyên liệu chủ yếu sản xuất nên dòng rượu này là táo.

Fruit Brand/ Eaux De Vie:

Nguyên liệu chính làm nên loại rượu này là từ táo, nho và các loại trái cây khác như lê, mận, dâu… Thức uống không có màu, thưởng thức khi uống lạnh.

Rượu Gin

Rượu Gin làm say đắm lòng người bởi hương vị thảo mộc tự nhiên như vỏ cam, vỏ chanh, gừng, quế, hạnh nhân và rễ cây bạch chỉ hay quả cây bách xù. Loại rượu này có màu sắc trong suốt; nồng độ từ 40%-43% ALC, khi uống dùng kèm với một lát chanh để tăng thêm hương vị. Ngoài ra, rượu Gin chủ yếu được sản xuất từ Hà Lan và Anh.

Một số loại rượu Gin được sử dụng trong bar và nhà hàng:

Clear Gin (màu trong suốt)

Golden Gin ( được ủ trong thùng gỗ và có màu vàng nhạt)

Flavour Gin (Mùi vị được kết hợp từ trái cây và thảo mộc quý)

Rượu Vodka

Rượu Vodka được sản xuất từ ngũ cốc, lúa mạch đen hoặc lúa mì hay bất cứ nguyên liệu nào có thể tạo độ ngọt. Khi uống thường được dùng kèm với một lát chanh.

Loại rượu này được sản xuất chủ yếu ở các nước Mỹ, Nga , Pháp và Đan Mạch. Vodka trung tính có nồng độ cồn khá cao – lên đến 85%ALC; do đó thường được pha với cất để làm giảm nồng độ. Trong khi đó các loại Vodka đóng chai có nồng độ nhẹ hơn; khoảng từ 40-50%ALC. Rượu Vodka càng ủ lâu thì hương vị càng ngon và thơm.

Một số loại Vodka được yêu thích trên thị trường:

Clear Vodka (Vodka thường không có mùi vị)

Flavour Vodka ( Vodka mùi hay còn gọi là Vodka trái cây)

Rượu Rum

Khi nhắc đến danh sách tên các loại rượu mạnh, chắc chắn không thể nào bỏ qua các loại rượu Rum hay còn gọi làm Rhum. Rhum có nguồn gốc từ các nước Châu Mỹ La Tinh và Caribbean. Loại rượu này được chưng cất từ nguyên liệu tự nhiên như nước ép mía; nước rỉ đường lên men. Hương vị đặc trưng của Rum là vị cay nhẹ nhàng cùng hương thơm nồng nàn. Khi uống thường được dùng với chanh để tăng thêm vị ngon.

Các loại rượu Rum được dùng trong quán bar và nhà hàng:

White/Light Rum (Hương vị nhẹ, ít ngọt, ít thơm và không màu, thời gian rượu ủ ngắn)

Gold/ Amber Rum ( Thời gian ủ rượu khoảng 1 năm, có vị ngọt và đậm đà, màu nâu nhạt)

Dark Rum (có màu nâu sậm; mùi vị ngọt nhẹ; thời gian ủ trong thùng gỗ tối thiểu 3 năm)

Rượu Tequila

Rượu Tequila có nguồn gốc nguyên bản từ Mexico vào thế kỷ 16. Tên gọi của loại rượu này được thay đổi theo bang; cụ thể được gọi là Tequila nếu sản xuất ở Jalisco hay được gọi là Mezcal nếu được sản xuất ở tiểu bang khác.

Thưởng thức Tequila không đi kèm với đá; có thêm sự kết hợp của chanh khi phục vụ. Đồng thời, một số địa phương nước ngoài còn ngâm rượu chung với sâu.

Các loại rượu Tequila được ưa thích

Mixtos (Rượu nguyên chất có pha trộn với rượu từ đường)

Agave (Loại rượu được ủ trong thùng gỗ, có mùi hắc)

Rượu Tequila đóng chai ( không màu)

Rượu Chivas

Khi nhắc đến thương hiệu ngoại nhập, rượu Chivas luôn là cái tên hiện ra đầu tiên trong tâm trí người dùng. Rượu Chivas có giá cả khá phải chăng, chất lượng hảo hạng và là một trong những tên các loại rượu mạnh được người dùng ưa chuộng.

Loại rượu này được lên men từ các loại ngũ cốc tự nhiên. Bạn sẽ thấy một số loại Chivas phổ biến trên thị trường như 18;12;25 – đây chính là số tuổi của rượu. Ngoài ra, còn nhiều loại Chivas khác.

Rượu Liqueurs

Rượu Liqueurs còn được biết với cái tên rượu mùi với số lượng hơn 8000 loại rượu. Loại rượu này có màu sắc và hương vị đa dạng; nguyên liệu tạo nên rượu này phần lớn là thảo dược; hoa; kem; các loại hạt và trái cây. Nồng độ cồn trung bình từ 255-55%ALC. Rượu Liqueurs có hương vị đậm và ngọt; do đó thường được pha loãng hoặc dùng làm rượu nền cho các thức uống khác. Nhất là các món cocktail, pha trộn với nước uống có gas…

Tên các loại rượu mạnh khác

Rượu sữa caramel hoa quả Amarula

Rượu Ballantines 0 năm

Rượu Hennessi

Rượu Moet Chandon

Rượu AB Solut

Rượu Johnnie Waker

Rượu Remy Martin

Rượu Martell

Rượu Cardhu

Rượu Swing

Bordeaux (Pháp)

Rượu Glenfiddic

Ishkey Scotland

Rượu Sake

Rượu nho Sherry

Cách bảo quản rượu mạnh

Tránh tuyệt đối trường hợp để rượu tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời; điều này sẽ làm biến dạng, biến chất nắp chai. Đồng thời, không khí bên ngoài còn thể đi vào và làm mất chất lượng của rượu. Bảo quản rượu mạnh ở nơi nhiệt độ phòng vừa phải; để chai thẳng đứng vì nồng độ cồn bên trong khá cao.

Ly thủy tinh uống rượu mạnh

Ít ai biết rằng, một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của rượu mạnh là ly thủy tinh uống rượu. Tương ứng với từng loại rượu mạnh là một loại ly thủy tinh khác nhau. Ví dụ như rượu Cognac sẽ được phục vụ bởi ly uống rượu Cognac; hay ly rượu shot dành cho các loại rượu mạnh đến cực mạnh…

Việc lựa chọn dòng ly thủy tinh với kiểu dáng sang trọng, độc đáo sẽ khiến người thưởng thức cảm thấy hài lòng về vị giác mà còn thỏa mãn cả thị giác. Song, phần lớn rượu mạnh có giá cả tương đối cao; do đó nếu thưởng thức bằng loại ly cao cấp chắc chắn sẽ nâng cao được giá trị của rượu cũng như giá trị của người dùng.

Bên cạnh mẫu mã và kiểu dáng, bạn cũng đừng quên bỏ qua chất lượng sản phẩm. Nên lựa chọn ly thủy tinh cao cấp với chất liệu tinh khiết, sang trọng. Có khả năng kháng nứt vỡ ưu việt, hạn chế trầy xước khi va đập nhẹ.

Nơi mua ly thủy tinh uống rượu mạnh

Trên thị trường hiện nay, để tìm mua ly thủy tinh uống rượu mạnh không hề khó. Chỉ cần dạo vòng quanh các sàn thương mại điện tử hay tìm kiếm trên Internet đã có hàng trăm cửa hàng để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để tìm mua ly thủy tinh uống rượu mạnh chất lượng thì lại khá khó khăn. Bởi tình trạng ly thủy tinh giá rẻ kém chất lượng khá tràn lan. Nếu đầu tư sai chỗ, bạn sẽ mất đi chi phí khá lớn (nhất là với khách hàng dự định mua ly cho quán bar hay nhà hàng khách sạn với số lượng lớn.

Để tránh tình huống xấu xảy ra; bạn có thể lựa chọn Vua Nhà Bếp để trang bị ly thủy tinh uống rượu mạnh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ gia dụng và đồ dùng thủy tinh, Vua Nhà Bếp tự tin làm hài lòng bạn với trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Vì sao nên mua ly uống rượu mạnh tại Vua Nhà Bếp

Ly thủy tinh uống rượu

Mẫu mã đa dạng, kiểu dáng độc đáo sang trọng

Chính sách giá sỉ cạnh tranh nhất thị trường

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng số lượng lớn

Miễn phí in ấn logo, cá nhân hóa thương hiệu cho khách hàng có nhu cầu

Chính sách bảo hành và đổi trả sản phẩm minh bạch, nhanh chóng.

Việc tìm hiểu tên các loại rượu mạnh rất quan trọng. Không những bổ sung kiến thức mà còn cực kỳ hữu ích với những bạn dự định kinh doanh nhà hàng khách sạn, quán bar, pub hay để đào tạo cho nhân viên. Hy vọng rằng với bài viết trên, bạn đã thu thập được nhiều kiến thức về rượu bổ ích. Ngoài ra, đừng quên tham khảo các loại ly trong nhà hàng và quầy bar tại Vua Nhà Bếp. Đây cũng là vật dụng vô cùng cần thiết rất đáng để đầu tư.  

Khám Phá Các Loại Rượu Mạnh (Spirits) Trong Pha Chế

Rượu mạnh là gì?

Rượu mạnh là những loại rượu có nồng độ cồn cao từ 40% ALC – 50% ALC. Gồm có 6 loại chính: Brandy, Whisky, Gin, Vodka, Rum và Tequila. Mỗi loại rượu được sản xuất từ những nguyên liệu đặc trưng, qua quá trình lên men, chưng cất và ủ để tạo nên hương vị say nồng.

Rượu mạnh mang đến hương vị say nồng, cuốn hút (Ảnh: Internet)

Các dòng rượu mạnh là nguyên liệu nền để phát triển hàng trăm công thức cocktail khác nhau. Hiểu được hương vị đặc trưng, tính chất của mỗi loại rượu mạnh, bạn sẽ biết cách phối hợp chúng với những loại nguyên liệu khác để cho ra đời các món cocktail thơm ngon.

Cách phân biệt rượu Brandy

Brandy là một trong các loại rượu mạnh ngon nổi tiếng trên thế giới, dòng rượu này có nồng độ cồn tương đối cao, thường là 40% ALC, được ủ lên men từ các loại trái cây, đặc biệt là nho. Để phân biệt được nguyên liệu chính của các loại Brandy, chỉ cần để ý tên dòng rượu.

Nếu rượu được ủ từ nho, tên gọi là Brandy, nếu được ủ từ trái cây khác thì tên gọi là tên trái cây + Brandy. Một số thương hiệu sản xuất rượu Brandy nổi tiếng như: St Remy Napoleon, Napoleon Dumas, Louis Chevallier, Edgar, Raynal, Caravel, Jazz band, Eiffel tower, Matador, Miss Paris, General…

Brandy là loại rượu mạnh ngon hảo hạng (Ảnh: Internet)

Cách phục vụ rượu Brandy như sau: phục vụ sau bữa ăn bằng ly Brandy Snifter hay còn gọi là ly Cognac, không đi kèm với đá và chanh.

Cognac là 1 loại Brandy hảo hạng và nổi tiếng trên thế giới, đã được sản xuất từ thế kỷ XVII, chỉ ở vùng Cognac (phía Đông Bắc vùng Bordeaux). Được chưng cất hai lần bằng phương pháp pot still (thủ công), sau đó được ủ trong những thùng gỗ sồi. Ba giống nho làm nên những chai Cognac có một không hai là: Ugni blanc, Folle blanche, Colombard. Một chai Cognac có thể gọi là một chai Brandy, nhưng một chai Brandy không thể gọi là một chai Cognac.

Armagnac là một loại Brandy hảo hạng, được sản xuất từ thế kỷ XIV ở vùng Armagnac của nước Pháp (phía Đông Nam vùng Bordeaux). Armagnac được sản xuất theo phương pháp truyền thống, khác với Cognac là chỉ chưng chất một lần, Armagnac chưng cất bằng phương pháp “continuous still”, sử dụng cả vỏ nho trong quá trình lên men nên có mùi vị đặc trưng, sắc sảo và nồng hơn Cognac. Một chai Armagnac có thể gọi là chai Brandy nhưng một chai Brandy không thể gọi là một chai Armagnac.

Apple Brandy là loại rượu được sản xuất từ táo, nếu sản xuất ở Mỹ thì có tên gọi là Apple Jack. Loại Apple Brandy nổi tiếng nhất trên thế giới là loại chỉ được sản xuất ở vùng Normandy của nước Pháp và có tên gọi là Calvados. Một chai Calvados có thể gọi là một chai Apple Brandy nhưng một chai Apple Brandy không thể gọi là một chai Calvados.

Fruit Brandy/ Eaux De Vie (Water of Life) là Brandy nhưng không được sản xuất từ nho hoặc táo mà được sản xuất từ các loại trái cây khác như: lê, mận, dâu…, là một loại rượu không màu và luôn luôn được phục vụ lạnh.

Sự tinh tế của rượu Whisky

Whisky – loại rượu mạnh có được nhờ sự chưng cất ngũ cốc (grain/ cereal) lên men như: lúa mạch, lúa mì, lúa mạch đen, bắp, lúa kiều mạch… Whisky thường có nồng độ cồn từ 40% ALC – 45% ALC, màu nâu hổ phách. Vì nồng độ cồn cao, hương vị nồng nàn, mạnh mẽ nên whisky được xem là một thức uống biểu tượng của phái mạnh. Một số thương hiệu sản xuất rượu Whisky nổi tiếng như: Johnnie Walker, Bell’s, Label 5, Dewar’s, J&B, Chivas Regal…

Whisky mang màu nâu hổ phách đẹp mắt

Cách phục vụ rượu mạnh Whisky: Nếu phục vụ Whisky với đá bạn dùng ly rock, phục vụ không đá dùng ly rock hoặc ly shot, không đi kèm lát chanh.

Phân loại rượu Whisky:

Scotch Whisky được phân thành 3 loại gồm, Single Malt Whisky sản xuất từ 100% lúa mạch nảy mầm; Grain Whisky sản xuất từ của các loại ngũ cốc và Blended Whisky là sản phẩm kết hợp giữa Single Malt Whisky và Grain Whisky.

American Whisky hay còn được gọi là Bourbon hoặc Kentucky Whisky, sản xuất chủ yếu từ bắp (51%) và các loại ngũ cốc khác như lúa mì, lúa mạch…

Canadian Whisky hay còn được gọi là Rye Whisky, được sản xuất chủ yếu từ lúa mạch đen (ít nhất 50%) cùng với bắp, lúa mì…

Irish Whiskey được sản xuất từ 100% lúa mạch hoặc có thể kết hợp với các loại ngũ cốc, chưng cất thủ công 3 lần và thời gian ủ ít nhất là 5 năm.

Gin – “Quý ông” điềm tĩnh

Gin là một loại “Compound spirit” không cần ủ, sử dụng phương pháp chưng cất công nghiệp (patent still), nguyên liệu chính là các loại thảo mộc (chủ yếu là quả Juniper Berry), ngũ cốc và một số thành phần khác như: rễ cây bạch chỉ, gừng, vỏ cam, chamh… Nguồn gốc của loại rượu mạnh này là từ Hà Lan.

Rượu Gin hương thảo mộc đặc trưng (Ảnh: Internet)

Cách phục vụ rượu mạnh Gin: Rượu Gin không màu, không mùi, thường được phục vụ kèm lát chanh.

Phân loại rượu Gin

London Dry Gin ngọt nhẹ, thành phần chính là quả bách xù, không màu, có vị cay thơm đặc trưng của các loại thảo mộc.

Old Tom Gin (England Gin) ngọt hơn so với London Dry Gin.

Plymouth Gin có hương thơm nồng xen lẫn mùi cay của thảo mộc cùng với hương trái cây.

Genever Gin (Holland Gin) là dòng rượu làm từ lúa mì ủ trong thùng gỗ thời gian dài nên có hương nồng nàn và thơm mùi gỗ.

Golden Gin được ủ trong thùng gỗ xoài trong thời gian ngắn, có màu vàng nhạt, thơm mùi vỏ bưởi.

Flavour Gin là loại rượu Gin được thêm các hương liệu như táo, chanh, cam, thơm, bạc hà… có hoặc không có thêm đường, nồng độ cồn thấp.

Vodka – Rượu mạnh không thể thiếu

Rượu Vodka được làm từ các nguyên liệu như khoai tây, nho hoặc các loại ngũ cốc như bắp, gạo… sau khi lên men sẽ được chưng cất bằng phương pháp patent still và lọc qua than hoạt tính để đảm bảo độ tinh khiết của rượu. Nhờ cách sản xuất này, rượu Vodka có hương vị cay, nồng và thơm ngon.

Vodka là rượu nền pha chế nhiều món cocktail nổi tiếng (Ảnh: Internet)

Cách phục vụ rượu mạnh Vodka: Đây là 1 loại rượu mạnh trung tính (neutral spirit), không màu, không mùi, không vị, không qua thời gian ủ, luôn đi kèm với một lát chanh khi phục vụ.

Phân loại rượu Vodka

Clear Vodka là loại rượu Vodka tinh khiết, không màu và không mùi.

Flavour Vodka (Vodka mùi) là loại vodka được thêm các hương vị như chanh, cam, mật ong, tiêu…

“Bí ẩn” của Rum

Rượu mạnh Rum chưng cất từ nước ép mía hoặc nước rỉ đường đã lên men, có thể chưng cất bằng phương pháp “pot still” hoặc “patent still” tùy theo loại Rum. Các quốc gia ở Nam Mỹ như Cuba, Jamaica, Puerto Rico, Brazil … là nơi sản xuất rượu Rum nổi tiếng.

Rượu mạnh Rum chưng cất từ nước ép mía hoặc nước rỉ đường (Ảnh: Internet)

Cách thưởng thức rượu Rum truyền thống của vùng Caribbean: nhai lát chanh, đường mật với bột cà phê và nhấp một ngụm rượu Rum.

Phân loại các loại rượu Rum

White/ Light/ Silver Rum là loại không màu, ít ngọt, có nồng độ cồn thấp, hương vị nhẹ, được chưng cất bằng phương pháp “patent still”, không ủ hoặc ủ trong thời gian ngắn.

Gold/ Oro/ Ambre Rum có màu vàng nhạt, vị đậm hơn White Rum, hương vị dịu, được chưng cất bằng phương pháp “pot still”, ủ trong thùng gỗ sồi trắng hơn 1 năm.

Dark/ Black Rum có màu sậm nhờ thêm caramel, vị đậm và hơi ngọt, được chưng cất bằng phương pháp “pot still” và ủ trong thùng gỗ sồi ít nhất 3 năm.

Ngoài ra còn có Aromatic Rum/ Flavour Rum/ Spiced Rum, Demerara Rum, 151 proof Rum, Aged Rum/ Anejo Rum.

Rượu Tequila được làm từ gì?

Loại rượu nổi tiếng này được sản xuất sự chưng cất nước ép lên men của cây Blue Agave (cây thùa xanh), chưng cất 2 lần bằng phương pháp “pot still”, có nồng độ cồn từ 38% – 40%.

Tequila có nồng độ cồn từ 38% – 40% (Ảnh: Internet)

Cách phục vụ rượu Tequila: Rượu mạnh Tequila luôn đi kèm lát chanh khi phục vụ. Phân loại rượu Tequila đơn giản

Rượu Tequila được sản xuất từ 100% củ cây Blue Agave, trên chai được in dòng chữ “Tequila 100% de agave”.

Tequila Mixtos được sản xuất từ cây Blue Agave(51%) và rượu từ các loại trái cây hoặc các nguyên liệu khác.

Ngoài ra, bạn có thể phân loại rượu Tequila bằng màu sắc, gồm các loại như: Blance hay Plate trong suốt, Tequila Silver màu vàng rất nhạt và Tequila Gold với màu vàng nâu.

Tìm hiểu về nguồn gốc, quá trình chưng cất, nếm thử hương vị để cảm nhận và phân biệt được đặc điểm riêng của các loại rượu mạnh sẽ giúp các Bartender tương lai có cái nhìn tổng quan về từng loại rượu. Từ đó, bạn áp dụng vào quá trình pha chế, phục vụ rượu và các loại cocktail tiêu chuẩn.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

#Top Các Loại Rượu Trong Bar Bạn Nên Thử Ngay Kẻo Lỡ

Khi bạn chuẩn bị bước sang tuổi 21 và đang lên kế hoạch để ăn mừng cho sự trưởng thành này. Một người bạn gợi ý nên làm tiệc chia tay sự “non trẻ” trong một quán bar với menu đầy tên của các loại rượu trong bar nổi tiếng.

Tuy nhiên, bạn là một “con nai tơ” không hơn không kém trong thế giới này. Và những câu hỏi như đi bar uống gì? Các loại rượu trong bar có những loại nào? Giá rượu trong bar sẽ dao động từ bao nhiêu? Cứ quanh quẩn mãi trong đầu bạn.

Hy vọng sau khi đọc, bạn có thể dễ dàng chọn lựa loại cocktail yêu thích. Cũng như bớt bị quê trước mặt hội bạn.

Rượu vodka là một trong các loại rượu trong bar phổ biến nhất

Là một cái tên nổi tiếng trong danh sách các loại rượu tây. Vodka cũng là loại rượu mạnh được dùng nhiều để pha cocktail và những thức uống pha trộn được yêu thích trong bar.

Hiện nay, các thương hiệu rượu vodka nổi tiếng có thể kể đến như Absolut, và Ketel One.

Các loại cocktail pha chế từ rượu vodka dùng trong quán bar

Moscow Mule

Thời tiết mùa hè nóng nực ở Sài Gòn dễ dàng khiến bạn khó chịu và bực bội? Hãy chọn ngay một ly Moscow Mule mát lạnh để xóa tan đi cái nóng ngày hè. Đây cũng sẽ là lựa chọn thích hợp nếu như bạn vẫn còn đang đắn đo về các loại rượu ngon.

Tìm hiểu thêm tại: Rượu Vodka và những điều chưa biết

Moscow Mule đặc biệt lạ mắt và không thể bị nhầm lẫn khi được phục vụ trong một cái cốc có quai bằng đồng. Đây có thể xem là một dạng ly khá lạ mắt giữa các loại ly trong pha chế.

Một loại thức uống được pha trộn theo công thức cổ điển và làm gợi nhớ nhiều hương vị của gin. Tuy vậy, nhiều bartender cũng chọn thay thế gin bằng vodka. Hương vị vẫn ngon theo phong cách của vodka.

Rượu whisky

Thế giới của rượu whisky là một mê cung về ngũ cốc, các loại mùi hương và quá trình chưng cất phức tạp. Đây cũng là một trong những loại rượu chưng cất được sử dụng nhiều nhất trong quán bar.

Whiskey được sản xuất ở những quốc gia khác nhau thì cũng sẽ được gọi với những cái tên khác nhau. Chẳng hạn như :

Ireland: Irish whiskey.

Scotland: Scotch whisky.

Mỹ: Bourbon, Tennessee whiskey, Rye whiskey, Blended American whiskey.

Canada: Canadian whisky.

Các loại cocktail pha chế từ rượu whisky dùng trong quán bar

Whiskey Sour

Có lẽ bạn sẽ không cần phải lăn tăn suy nghĩ về rượu whisky nào ngon nhất. Bởi lẽ với đôi tay pha chế điêu luyện của những bartender trong bar, cùng với không khí vui nhộn trong quán bar. Có lẽ sẽ không có loại nào là không ngon.

Whiskey Sour là một ví dụ điển hình cho dòng cocktail tươi mát được pha chế từ whisky. Ngoài ra, hương vị mát lạnh của nước ép cam cũng mang lại cho bạn cảm giác thoải mái trong từng ngụm.

Rượu Bourbon

Bourbon là tên một loại rượu whiskey được chưng cất tại vùng Kentucky thuộc miền đông nam nước Mỹ. Đây có thể được xem là một loại rượu mạnh bản địa của Mỹ, với hương vị cực kỳ nam tính và mạnh mẽ. Bourbon được sử dụng nhiều trong các loại rượu pha chế cocktail.

Các loại cocktail pha chế từ rượu Bourbon dùng trong quán bar

Hãy tham khảo hai loại cocktail cổ điển được pha chế từ rượu Bourbon.

Old Fashioned

Đây là loại thức uống cổ điển bạn nhất định phải thử. Bởi vì sẽ không có một loại thức uống nào thể hiện hết được tinh thần và nhuệ khí của bartender bằng Old Fashioned.

Nguyên liệu chính tạo nên Old Fashion chính là: bourbon và rye whiskey. Đây đều là những loại rượu nổi tiếng trong thế giới rượu mạnh.

Rye whiskey (whiskey lúa mạch đen) là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những loại thức uống pha chế. Ngày nay, có nhiều loại rye whiskey để lựa chọn, mặc dù nhiều người cho rằng nó khá cay. Tuy nhiên, rye whisky hầu như được sử dụng trong tất cả các loại cocktail mà có thể gợi lại được hương vị của whisky.

Nếu như bạn đam mê với việc khám phá các cocktail cổ điển, hãy thử ngay những loại cocktail được pha chế từ các dòng rượu whisky nổi tiếng này.

Đây lại là một loại thức uống nổi tiếng của khu vực Kentucky khi sử dụng bourbon là rượu pha chế cocktail.

Khi lựa chọn loại thức uống này tại bar, bạn sẽ không phải thất vọng với vị đặc trưng của nó. Chính là sự the mát của bạc hà, kết hợp cùng vị mạnh mẽ của bourbon. Một ly Mint Julep đúng điệu sẽ được trang trí bằng những lá bạc hà cực kỳ mát mắt. Đảm bảo sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Gin là một loại rượu mạnh chưng cất với mùi hương đặc trưng của quả thông. Đó là nhờ vào hương vị của những quả cây bách xù, vốn là nguyên liệu chính dùng để chưng cất Gin.

Nếu nói về các loại rượu Gin, không thể không nhắc đến trứ danh. Ngoài ra cũng phải kể tới kiểu cổ điển như genever và Old Tom cho tới kiểu hiện đại như

Các loại cocktail pha chế từ rượu Gin dùng trong quán bar

Dry Martini

Đây là một loại thức uống khá là nặng đô. Bởi vì nó chỉ được làm từ hai rượu nền chính là Gin và dry vermouth (một loại rượu mùi). Ngoài ra, Martini không được pha thêm các loại nước ép trái cây khác.

Vì vậy nên hãy chắc chắn về khả năng uống rượu mạnh của mình, trước khi quyết định gọi một ly Dry Martini.

Đây được xem như một loại thức uống tượng trưng cho mùa hè. Negroni ngọt ngào và đầy sự tươi mát. Nó như một cái hôn của mặt trời dành cho ngày hè nóng bỏng của bạn.

Tuy chỉ được làm từ 3 nguyên liệu đơn giản với gin là rượu pha chế chính. Đây lại là loại cocktail yêu thích của bartender trên toàn thế giới.

Nếu yêu thích Gin nhưng không chịu nổi sự nặng đô của Dry Martini, thì bạn còn chờ gì mà không chọn Negroni.

Rượu brandy

Cho dù bạn chọn cách thưởng thức brandy nguyên chất hay dùng khi nó đã được pha thành cocktail. Thì đây cũng là một loại thức uống tuyệt vời để thưởng thức ở bar. Khi được sản xuất tại vùng Cognac nước Pháp thì brandy còn được gọi là Cognac.

Brandy là rượu mạnh chưng cất từ nho. Và cũng là một trong những loại rượu mạnh “chiếm sóng” trong danh sách các loại rượu dùng pha chế cocktail cổ điển ngon nhất.

Các loại cocktail pha chế từ rượu brandy dùng trong quán bar

Loại cocktail được pha trộn đơn giản từ Cognac, nước ép chanh và rượu mùi hương cam này đã có từ những năm 1920. Hãy thưởng thức Sidecar ngay, để hiểu rằng lý do vì sao công thức pha chế này có thể tồn tại lâu đến như vậy.

Góp mặt trong tên rượu ngoại các loại dùng trong bar còn có rượu rum. Đây là một trong những rượu mùi nổi tiếng nhất được sử dụng để pha chế nhiều loại cocktail được yêu thích. Trong đó không thể không nhắc đến daiquiri và mojito.

Theo định nghĩa đơn giản nhất, rum là rượu mùi được chưng cất từ đường. Đường ở đây có thể là đường mía, syrup hoặc đường mật. Rum đặc trưng với hương và bị ngọt ngào và dễ uống.

Các loại cocktail pha chế từ rượu rum dùng trong quán bar

Đây chắc chắn là loại thức uống đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn mà bạn nên thử ngay. Đặc biệt là khi bạn là người mới bắt đầu tập tành uống các loại rượu trong bar.

Rượu rum, lá bạc hà và chanh là những nguyên liệu cần thiết để pha chế Mojito. Lá bạc hà và chanh mang đến cảm giác thanh mát và sảng khoái tột cùng. Kế hợp cùng với rượu rum ngọt ngào, làm sao bạn có thể khước từ loại thức uống tuyệt vời này.

Lại một cocktail pha chế từ rượu rum và nước ép chanh mà bạn nhất định phải thử. Hương vị thanh mát ngọt ngào của Daiquiri sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm cực thú vị không kém gì Mojito.

Rượu Tequila

Tequila được làm từ việc chưng cất nước ép của cây thùa (blue agave) với nước. Cây thùa vốn là một cây trong họ huệ tây. Nhìn hình dáng thì cây thùa trông giống như một cây lô hội khổng lồ với nhiều gai nhọn ở rìa lá. Bên dưới đất, cây thùa sản sinh một quả lớn gọi là pina, nhìn trông giống một quả dứa trắng.

Những cây thùa sau khi được thu hoạch, sẽ được chiết xuất hết nước ép ngọt trong lá cây và sau đó được chưng cất thành tequila.

Cocktail pha chế từ rượu tequila dùng trong quán bar

Loại cocktail pha chế từ rượu này được pha chế chủ yếu từ silver tequila. Đây là một loại tequila trong suốt và thường dùng chính để pha chế cocktail. Nó có hương vị mượt mà hơn gold tequila.

Một ly Margarita được pha chế đúng điệu sẽ mang đến cho bạn sự ngọt ngào và thanh mát giữa những ngày hè nóng bỏng.

Top các quán bar có giá “hạt dẻ” ở Sài Gòn được giới trẻ yêu thích

Cloud 9 Rooftop Bar

Chill Sky Bar

Nếu bạn đã đọc đến đây, thì chắc hẳn bạn đã có thể tự tìm cho mình câu trả lời cho các loại rượu trong bar và giá. Chúng tôi hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ có thật nhiều lợi ích cho bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 636 035 (nhấn phím 2) hoặc nhắn tin qua fanpage để nhận ngay bảng báo giá tốt nhất về các loại rượu trong bar. Và đừng quên đón chờ những bài viết mới trên Winemartwine mỗi tuần.

27 Loại Rượu Mùi Nổi Tiếng Thế Giới

Rượu mùi (liquor hay liqueur) là một loại thức uống pha chế có cồn, được pha trộn từ cồn tinh luyện với syrup đường và các loại dịch trích từ rau quả, thảo mộc. Rượu mùi có độ cồn dao động trong khoảng 15 – 60%v/v, thông thường là 20 – 30%v/v. Hàm lượng đường trong sản phẩm chiếm từ 50 – 600g/l.

1. AMARETTO

Rượu mùi hạnh nhân (almond) và vanilla nổi tiếng do Italia sản xuất đầu tiên trên thế giới.

2. BAILEY’S IRISH CREAM

Rượu mùi kết hợp giữa whisky, cream, dừa, chocolate, coffee, . . . lừng danh của Ireland chuyên chế biến thức uống cho nữ giới.

3. MIDORI

Rượu mùi dưa (nhiều loại dưa) đặc sắc của Nhật có màu xanh lá nhạt rất quyến rũ.

4. SAMBUCA

Rượu mùi từ hoa sambucus nổi tiếng của Italia, trong suốt, không màu và thơm.

5. STRAWBERRY LIQUOR

Rượu mùi dâu tây màu đỏ rất đẹp và thơm

6. ADVOCAAT

Rượu mùi kết hợp giữa Brandy và lòng đỏ trứng gà (eggfolks), cream và đường. Tương tự như Bailey’s, Advocaat thường dùng pha chế thức uống cho nữ như cocktail mang tên Snow Ball.

7. CURACAO

Rượu mùi sản xuất từ Cognac kết hợp hương thơm của vỏ cam. Loại curacao có 3 màu dùng cho chế biến nhiều loại cocktail có hiệu ứng màu sắc: blue curacao, orange curacao và white curacao (còn gọi là triple sec).

8. MANGO LIQUOR

Rượu mùi xoài có màu vàng tươi bắt mắt.

9. MARASCHINO

Rượu mùi quả anh đào, không màu, trong suốt, xuất xứ từ Italia.

10. COFFEE LIQUOR

Rượu mùi cà phê. Tên này dùng chung cho nhóm rượu từ cà phê, chỉ có 2 thương hiệu lừng danh thế giới có tên riêng: Kahlúa (Mexico) và Tia Maria (Jamaica).

11. APRICOT BRANDY

Rượu mùi sản xuất từ Brandy và quả mơ, có màu vàng cam rất hấp dẫn.

12. MALIBU

Rượu mùi dừa kết hợp Rum trắng xuất xứ từ Nam Mỹ.

13. CREME DE CACAO

Rượu mùi chocolate đặc sắc kết hợp vanilla, rất nổi tiếng với cocktail mang tên Grasshoper và Brandy Alexandre.

14. BENEDICTINE

Rượu mùi thảo mộc kết hợp nhiều loại vỏ cây, rễ cây, độc quyền của Pháp. Cho đến hôm nay, công thức chính xác sản xuất rượu mùi này vẫn trong vòng bí mật. Tương truyền, khi xuất hiện, Benedictine là loại rượu dùng để dâng lễ trong nhà thờ nên chai Benedictine luôn có từ “D.O.M” (Deo Optimo Maximo – dành cho Chúa điều tốt đẹp nhất vĩ đại nhất).

15. CREME DE CASSIS

Rượu mùi quả dâu rừng đen (black currant).

16. DRAMBUIE

Rượu mùi rất thơm kết hợp giữa whisky của Scotland, mật cây và vài loại thảo mộc.

17. GRAND MARNIER

Rượu mùi độc quyền của Pháp do kết hợp giữa Cognac và vỏ cam. Điểm đặc biệt của Brand Marnier là chai hình hồ lô.

18. PEACH LIQUOR

Rượu mùi quả đào với món cocktail nổi tiếng Sex On The Beach.

19. PARFAIT AMOUR

Rượu mùi đặc sắc màu tím violet sản xuất từ vỏ cam, vỏ chanh, vanilla và nhiều loại thảo mộc. Parfait Amour đẹp và thơm ngay như tên gọi của nó: Tình Yêu Tuyệt Vời.

20. CHERRY BRANDY

Rượu mùi sản xuất từ Brandy và quả anh đào, có màu đỏ gợi cảm.

21. CREAM DE BANANE

Rượu mùi màu vàng nhạt có mùi thơm của chuối.

22. CAMPARI

Rượu mùi màu đỏ rực rỡ, độc quyền của Italia, có vị nhẫn và mùi quinine (quinine là 1 chất dùng trong chế tạo thuồc chống sốt rét).

23. DOOLEY’S

Rượu mùi độc quyền của Đức, sản xuất từ Vodka, cream và quả toffee (loại quả dùng sản xuất kẹo toffee nổi tiếng).

24. GALLIANO

Rượu mùi sản xuất từ hạt ani lừng danh của vùng Milan (Italia), có màu vàng nhạt và mùi thơm rất quyến rũ.

25. PASSION FRUIT LIQUOR

Rượu mùi sản xuất từ chanh dây (hay còn gọi là quả lạc tiên).

26. CREME DE MENTHE

Rượu mùi chưng cất từ lá bạc hà. Loại rượu mùi này có 2 màu đặc trưng: trắng và xanh.

27. COINTREAU

Rượu mùi độc quyền của Pháp, sản xuất từ vỏ cam. Đặc trưng hình dáng chai rượu là hình vuông.

Ngày cập nhật 2017/12/11 Tác giả: ruoungoaiald.com

Bạn đang xem bài viết Tên Các Loại Rượu Mạnh Nổi Tiếng Trong Pha Chế Bar Nhà Hàng trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!