Tên Gọi, Ý Nghĩa Lễ Kỷ Niệm Kết Hôn?

Xem 3,168

Cập nhật thông tin chi tiết về Tên Gọi, Ý Nghĩa Lễ Kỷ Niệm Kết Hôn? mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,168 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tên Con Lê Quang Tùng Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Phạm Trung Quân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Đinh Trung Quân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Dương Trung Quân Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Trần Trung Quân Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Hỏi: Ngoài đám cưới Vàng, đám cưới Bạc còn có tên các đám cưới nào khác không và vào những dịp nào? Nguyễn Thị Tuyết, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi

  Đáp:

  Những người đã kết hôn thường ghi dấu lễ kỷ niệm ngày kết hôn của họ bằng những cách đặc biệt. Những người khác có thể gửi cho đôi vợ chồng những món quà thích hợp cho số năm kết hôn của họ. Những món quà này khác nhau ở mỗi nước.

  Người châu Âu bắt đầu làm lễ kỷ niệm ngày cưới từ thế kỷ XII.

  Còn lễ kỷ niệm ngày cưới từ 1 năm trở lên được gọi tên như sau: 1 năm- Giấy, 2 năm- Bông, 3 năm- Da, 4 năm- Hoa quả, 5 năm- Gỗ, 6 năm-Sắt, 7 năm- Len, 8 năm- Đồng, 9 năm- Gốm, 10 năm- Chì, 11 năm- Thép, 12 năm-Lụa, 13 năm- Đăng ten, 14 năm- Ngà, 15 năm- Pha lê, 20 năm- Sứ, 30 năm- Hạt trai, 35 năm- San hô.

  Nói chung thường chỉ có kỷ niệm ngày cưới vào các năm thứ 5, thứ 10, thứ 15, thứ 20, thứ 30, thứ 35, thứ 40 (Bạc) và thứ 50 (Vàng) và thứ 60 (Kim cương). Rất hiếm có ai vượt qua được đám cưới Kim cương.

  Ở các nước Thịnh vượng chung, một đôi vợ chồng có thể nhận được một lời chúc mừng từ vị Quốc vương của Anh vào những ngày kỷ niệm lễ cưới thứ 60, 65, 70 và bất kỳ năm nào sau đó.

  Ở Canada, một cặp vợ chồng có thể nhận được lời chúc từ Toàn quyền vào lễ kỷ niệm lần thứ 50 và 65. Ở Úc cũng tương tự như vậy, khi một đôi có thể nhận được thư chúc mừng từ phía Toàn quyền vào lễ kỷ niệm lần thứ 50 và tất cả các lễ kỷ niệm tiếp theo; và Thủ tướng, các thành viên địa phương của Quốc hội cũng như Thống đốc bang có thể gửi lời chào tới ngày kỷ niệm cưới và những ngày tương tự.

  Ở Mỹ, một cặp vợ chồng có thể nhận được lời chúc từ Tổng thống vào bất kỳ lễ kỷ niệm cưới nào đúng hoặc sau 50 năm. Những tín đồ Công giáo Rôma có thể thông qua những giám mục địa phương của họ, gửi yêu cầu lên Giáo hoàng nhờ ban phúc cho ngày kỷ niệm cưới của họ vào những năm đặc biệt (như năm thứ 25, 50, 60..).

  GS NGUYỄN LÂN DŨNG

  Nguồn tin: Theo nongnghiep.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sân Bay Quảng Ngãi Tên Là Gì Và Ở Đâu?
 • Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Các Tỉnh Mang Từ Quảng Ở Trước
 • Tên Con Trần Quang Tiến Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Nguyễn Quang Thái Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Trịnh Quang Thái Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Bạn đang xem bài viết Tên Gọi, Ý Nghĩa Lễ Kỷ Niệm Kết Hôn? trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!