Tên Hương Nghĩa Là Gì? Gợi Ý Những Cái Tên Có Vần “ương”

Cập nhật thông tin chi tiết về Tên Hương Nghĩa Là Gì? Gợi Ý Những Cái Tên Có Vần “ương” mới nhất ngày 23/09/2021 trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Vén Màn Bí Ẩn Về Thân Thế Của Hàm Hương Trong Hoàn Châu Cách Cách
 • Tên Con Trần Huyền Chi Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Trương Thúy Hằng Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Lương Thúy Hằng Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Bùi Thúy Hằng Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Xin chào admin Thu Nga của web Gia Đình Là Vô giá! Tôi tên là Nguyễn Minh Khương, vợ tôi tên là Lê Hạ Dương. Chỉ chưa đầy 2 tháng nữa vợ chồng tôi sẽ đón đứa con gái đầu lòng. Hiện tôi rất băn khoăn không biết đặt tên con là gì. Vợ chồng tôi đều có vần “Ương” trong tên nên cũng muốn chọn một cái tên cùng vần với bố mẹ. Tôi đang nghĩ sẽ đặt tên con là Hương nhưng không biết ý nghĩa tên Hương là gì, hay chỉ đơn giản là hương thơm. Ngoài ra tôi cũng muốn biết tên đệm cho tên Hương có ý nghĩa gì và mong kênh ví dụ cho tôi vài tên. Xin cảm ơn!

  Chào anh Minh Khương! Trước tiên cảm ơn anh đã quan tâm gửi câu hỏi đến chúng tôi Về câu hỏi ý nghĩa tên Hương là gì của anh, theo nghĩa Hán – Việt, “hương” có hai ý nghĩa. Một là chỉ quê nhà, là nơi mình sinh ra; Hai là ý chỉ mùi hương thơm như anh nói. Khi dùng để đặt tên, tên “hương” mang ý nghĩa ám chỉ hương thơm nhiều hơn, nó nói lên sự dịu dàng, quyến rũ, nhẹ nhàng và tinh tế của người con gái.

  Vầng “Ương” cũng có rất nhiều cái tên đẹp, nhưng để vừa đẹp vừa lạ tôi xin gợi ý cho anh một số cái tên như: Nhật Thương, Thu Hương, Quỳnh Hương, Hạ Phương, Hạ Thương, Minh Thương, Nguyệt Thương, Minh Phương, Phương Thanh, Tố Phương.

  Trong đó, tôi ấn tượng nhất là 3 tên Thu Hương, Quỳnh Hương và Minh Phương. Ý nghĩa tên Hương là gì sẽ được giải thích cụ thể qua 2 cái tên bởi :

  Thu Hương là ghép giữa chữ “Hương” ( có hai ý nghĩa vừa chỉ là quê nhà, vừa chỉ mùi hương thơm) và “Thu” là mùa thu. Cái tên Thu Hương mong con luôn xinh đẹp, đẹp đáng yêu và tỏa hương cho đời.

  Đây là tên của một loài hoa. Hoa Quỳnh được biết đến với hương thơm dịu nhẹ. Vì thế tên Quỳnh Hương mang ý nghĩa mong con sau này sẽ tỏa hương, mang đến nhiều giá trị tốt đẹp cho đời.

  Phương là cỏ thơm. Minh là ánh sáng hay chỉ các loại cây mới nhú mầm. Minh Phương là cỏ thơm mới mọc, thể hiện sự sáng sủa, tràn trề hy vọng.

  Hy vọng qua giải đáp ý nghĩa tên Hương là gì và những gợi ý trên anh sẽ chọn được cái tên đẹp cho công chúa của mình.

  Trả lời: Chào anh Khương! Với con gái tên Phương hoặc có chữ lót là Phương chúng tôi xin gợi ý cho anh một số tên là: Phương Trà, Phương Nghi, Phương Nhi, Phương Linh, Phương Nam, Uyên Phương, Yến phương, Mộng Phương, Ngân Phương, Lưu Phương.

  Trong đó, tôi đặc biệt thích những cái tên là Phương Trà, Phương Nhi, Uyên Phương, Yến phương. Bởi lẽ:

  Ý nghĩa tên Phương Trà: Chữ “Phương” nghĩa là hướng, vị trí, đạo lý. Tên “Phương” có ý nghĩa chỉ người con gái biết đạo lý, biết phân biệt tốt xấu. Tên ” Phương Trà” là mong muốn con luôn làm những điều tốt, biết cách đối nhân xử thế.

  Ý nghĩa tên Phương Nhi: Tên Phương Nhi có ý nghĩa gì? Chữ “Nhi” nghĩa là nhỏ nhắn, đáng yêu. “Phương” hàm nghĩa chỉ phương hướng, hay để nói về người biết sống đúng đạo lý. “Phương Nhi” nghĩa là cha mẹ mong con ngoan, luôn đáng yêu và thân thiện với mọi người.

  Ý nghĩa tên Yến Phương: Dùng để nói đến loài chim én, một loài chim quen thuộc, giỏi thích nghi với môi trường. Tên “Yến Phương” thể hiện mong muốn con vừa xinh đẹp, dịu dàng, vừa có bản lĩnh, tự lập, tự do làm những điều mình muốn.

  Ý nghĩa tên Uyên Phương: “Uyên” dùng để chỉ một loài chim sống dưới nước, to và đẹp, Tên “Uyên Phương” thể hiện người con gái xinh đẹp, nết na, có ý chí, có bản lĩnh và tràn đầy sức sống.

  Chúc anh chọn được cái tên đẹp nhất cho con mình!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Con Phạm Thu Hương Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Phạm Thu Hương Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Lý Hương Mai Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Lê Hương Trà Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Phạm Hương Trà Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Bạn đang xem bài viết Tên Hương Nghĩa Là Gì? Gợi Ý Những Cái Tên Có Vần “ương” trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv