1001 Cách Đặt Tên Chó Dễ Thương

--- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Kinh Doanh Shop Thú Cưng Online
 • Mở Cửa Hàng Pet Shop Thành Công 100%
 • Những Gợi Ý Đặt Tên Cho Chó Cực Ngầu
 • Chơi Game Mobile Cùng Với Giả Lập Tencent Pubg Hấp Dẫn
 • Kí Tự Đặc Biệt Free Fire 2021 ❤️❤️❤️ Tạo Tên Quân Đoàn Afk
 • Nhiều câu hỏi đặt ra trong đầu một người chủ nuôi chó cưng trong những ngày đầu tiên như chú chó cưng nên ăn gì? Tôi cần những nguồn cung cấp những gì cho chúng? Nhưng quyết định quan trọng đầu tiên mà tất cả các chủ sở hữu phải đưa ra là đặt tên cho chú chó của họ.

  Không nên xem nhẹ việc đặt tên cho chú chó cưng của bạn. Vì cụm từ này sẽ trở thành từ quan trọng nhất đối với chúng. Chính vì vậy, hãy dành thời gian suy nghĩ để có một cái tên thích hợp nhất cho chú chó cưng của bạn.

  10 cái tên được tôi yêu thích

  Đây là danh sách các tên mà tôi yêu thích nhất. Đó chỉ là sở thích cá nhân mà thôi.

  1. Asher

  Trong một trận bão tuyết, thứ duy nhất có thể nhìn thấy có lẽ chỉ là tuyết và tuyết. Và nếu bạn may mắn sở hữu một chú chó toàn màu trắng, thì cái tên này rất có ý nghĩa.

  Tốt cho: Samoyed, Bichon Frize, Maltese

  Tốt cho: Affenpincher, Siberian Husky, Jindo.

  4. Princeton

  Tên này có nguồn gốc từ Pháp và có nghĩa là “tay chèo” hay người chèo thuyền của đội đua. Rémy là một cái tên thông minh cho bất kỳ chú chó nào thích ở trong nước.

  Tốt cho: Chesapeake Bay Retriever, Spaniels và tất cả các giống chó nước

  Tốt cho: Tất cả những chú chó đực.

  7. Kẻ trộm

  Nika có khá nhều ý nghĩa tùy thuộc vào nguồn gốc, chẳng hạn như chiến thắng, tuyệt vời hoặc hung dữ. Tuy nhiên, ba mô tả trên khá phù hợp với một số giống chó.

  Tốt cho: Pit Bull, Rottweiler, Boxer

  9. Milo

  Đến từ Đức, cái tên Otis có nghĩa là người giàu có. Rất may, có nhiều thứ biểu hiện sự giàu sang hơn là tiền tài. Tôi cho rằng những chú chó mang đến dồi dào tình yêu và hạnh phúc.

  Tốt cho: Tất cả những chú chó đực.

  Những cái tên tuyệt vời cho cún con

  Lưu ý: Chúng tôi đề xuất một cái tên cụ thể cho một giống cụ thể không có nghĩa là tên đó sẽ không phù hợp với chú chó bạn chọn. Những điều này chỉ làm gợi ý, bạn mới là người quyết định đặt tên gì cho chú chó của mình. Miễn là bạn cảm vui, thích thú và phù hợp với chú chó cưng của mình.

  11. Aadolf

  Được phổ biến bởi một bộ phim, Bolt Bolt là cái tên thường được dùng để chỉ những con chó đực lanh lợi hoặc nhanh nhẹn. Nó còn là một cái tên dễ mến và nam tính.

  Tốt cho: Belgian Malinois, Greyhound, Jack Russell Terrier.

  13. Apollo

  Đây là một tên đẹp cho một chú chó đực và có nghĩa là người lính. Nó rất phù hợp phù hợp cho một chú chó thực thi pháp luật hoặc là một giống chó cảnh sát phổ biến.

  Tốt cho: Chó chăn cừu Đức, Bloodhound, Malinois.

  15. Tháng 8

  Một trong những cái tên yêu thích của tôi là Noah, có nghĩa là sự an nhàn. Lý do nó là một cái tên lý tưởng cho một chú chó, bởi vì chúng có thể giúp chúng ta cảm thấy khuây khỏa.

  Tốt cho: Border Collie, Labrador Retriever, Golden Retriever.

  17. Liam

  Cái tên Ace thường được dành cho những người quý tộc xuất sắc ở một kỹ năng cụ thể (săn bắn, theo dõi, v.v.). Tuy nhiên, bất kể chú chó của bạn có kỹ năng gì Ace là một lựa chọn hàng đầu bởi những người nuôi chó.

  Tốt cho: Brittany, German Shorthaired Pointer, Bloodhound.

  19. Caleb

  Ý nghĩa của Barney có thể là sự thoải mái và mạnh mẽ, đại diện cho hầu hết các giống chó có ý chí mạnh mẽ và trung thành. Ngoài danh sách ở trên, đây là một cái tên tuyệt vời cho nhiều giống chó đực.

  Tốt cho: Rottweiler, Newfoundland, St. Bernard.

  21. Baxter

  Xuất phát từ tiếng Hà Lan có nghĩa là cửa cống Boomer trở thành một thuật ngữ nghề nghiệp cho những người vận hành các cổng trên đường thủy. Nó thật hoàn hảo cho những chú chó đực thích chơi đùa trong nước.

  Tốt cho: Portuguese Water Dog, Chesapeake Bay Retriever, all Water Spaniels

  23. Champ

  Cái tên Chester có nguồn gốc từ tiếng Latin và có nghĩa là pháo đài haythị trấn tường thành. Một con chó bảo vệ tuyệt vời sẽ phù hợp với cái tên này.

  Tốt cho: Dobermann, Rottweiler, Stafforshire Terrier.

  25. Diesel

  Chúng ta đều biết đó là tên ca sĩ được mệnh danh là Vua dòng nhạc Rock. Nhưng cái tên thuộc xứ Scandinavia này thực sự có nghĩa là tất cả những người khôn ngoan.

  Tốt cho: Tất cả chó đực.

  27. Gizmo

  Cái tên táo bạo này bắt nguồn từ xứ Scandinavia và có nghĩa là chiến binh hay người chiến đấu mạnh mẽ. Vì vậy, nó có thể không phải là một tên phù hợp cho một chú Maltese nhỏ.

  Tốt cho: Pit Bull, Bull Terrier, English Mastiff.

  29. Gus

  Đây là một trong những cái tên thú vị phù hợp với cả chó đực và chó cái. Harley có nghĩa là đồng cỏ của thỏ. Chúng có thể phù hợp với những chú chó thường xuyên chơi đùa trên các cánh đồng lớn.

  Tốt cho: Weimaramer, chó chăn cừu Úc, Collie.

  31. Hunter

  Có nguồn gốc từ Ba Tư, cái tên Jasper có nghĩa là người mang kho báu. Nhiều loài chó, đặc biệt là chó săn, thích săn thú nhỏ và mang chúng đến cho chủ của chúng. Điều đó có lẽ được tính là kho báu.

  Tốt cho: Basset Hound, Beagle, Bloodhounds.

  33. Jax

  Nếu bạn có một con chó đực có bộ lông màu đen và trắng, Oreo chắc chắn nên đứng đầu danh sách những cái tên nên đặt cho chú chó của bạn. Nó sẽ rất ý nghĩa đấy.

  Tốt cho: Dalmatian, Border Collie, Chin Nhật Bản.

  35. May mắn

  Không có gì thể hiện địa vị hoàng gia tốt hơn cái tên tên Rex. Có nguồn gốc từ tiếng Latin, Rex có nghĩa là vua và phù hợp với những giống chó oai vệ nhất.

  Tốt cho: Pembroke Welsh Corgi, Shih Tzu, Pekingese.

  37. Riley

  Được phổ biến bởi Shakespeare, Romeo không chỉ là tên một nhân vật chính của vở bi kịch nổi tiếng. Trên thực tế, Romeo còn có nghĩa là người hành hương của người Rome. Một cách gọi phù hợp với giống chó Ý.

  Tốt cho: chó Bolognese, Greyhound Ý, Lagotto Romagnolo.

  39. Scooter

  Được phổ biến bởi bộ phim Vua sư tử, Simba có nghĩa là một chú sư tử. Không có gì ngạc nhiên ở cách giải thích này. Tuy nhiên, trong một số phương ngữ nhất định của xứ Zimbabwe, tên này có nghĩa là sức mạnh. Những giống chó lớn và mạnh mẽ rất phù hợp với cái tên này

  Tốt cho: Chó Ngao Tây Tạng, Dane Đại, Chó chăn cừu Đức.

  41. Spike

  Teddy có nghĩa là người bảo vệ mạnh mẽ, nhưng hầu hết mọi người đều liên tưởng đến tên của một loại gấu bông. Nếu bạn sở hữu một chú chó có bộ lông mịn màng, cái tên này có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo cho anh ta.

  Tốt cho: Chow Chow, Bichon Frise, Toy Poodle.

  43. Tank

  Bắt nguồn từ ngôn ngữ Old Norse, Thor có nghĩa là sấm sét, rất phù hợp với bất kỳ chú chó oai vệ và mạnh mẽ nào. Ví dụ như tôi sẽ đặt tên cho một chú chó là Labra-thor.

  Tốt cho: Chó tha mồi Labrador, Alaskan Malamute, St. Bernard.

  45. Atticus

  Có nguồn gốc từ Norman, cái tên Boone có nghĩa là một người tốt lành hay một người được ban phước lành. Đây là một cái tên tuyệt vời cho tất cả các chú chó tốt bụng

  Tốt cho: Tất cả chó đực.

  47.Dash

  Khác với tên thủ đô của tiểu bang Colorado, Denver có nghĩa là thung lũng, hay chính xác hơn là thung lũng xanh. Đó là một cái tên tuyệt đẹp cho những chú chó mạnh mẽ, say mê rong ruổi tự do ở một thung lũng rộng mênh mông.

  Tốt cho: English Springer Spaniel, Chó chăn cừu Úc, Border Collie.

  49. Enzo

  Tốt cho: Tất cả chó đực.

  51. Sawyer

  Silas là tên gọi theo tiếng Latinh dành cho một người đàn ông, có nghĩa thuộc về rừng. Tôi rất khuyến khích cái tên này được đặt cho những chú chó săn phát triển trong những khu rừng.

  Tốt cho: American Foxhound, Beagle, all Pointers.

  53. Caesar

  Cái tên này khá nổi bật với một vài giống chó mà tôi đã từng thấy. Mặc dù không có ý nghĩa quan trọng, nhưng nó là một cái tên khá hay và phù hợp với tất cả các chú chó đực.

  Tốt cho: Tất cả chó đực.

  55. Tiger

  Bixby là một tên gọi theo thói quen của một vùng đất không xác định Đây có thể là một cái tên thú vị cho một chú chó lai, nhưng thực sự nó có thể được đặt cho tất cả các chú chó đực.Nó khá bí ẩn đấy.

  Tốt cho: Tất cả chó đực.

  57. Hershey

  Tên này đã được phổ biến bởi những câu chuyện của Vua Arthur và người thầy phù thủy của ông, Merlin. Nếu bạn là người hâm mộ của những huyền thoại hay phép thuật nói chung, Merlin là một cái tên tuyệt vời.

  Tốt cho: Golden Retriever, Labrador, Beagle.

  59. Taco

  Từ Major có nghĩa là vĩ đại hơn, cấp trên hay người đứng đầu, đây có thể là cái tên lý tưởng cho những chú chó có đầu óc độc lập, tự giải quyết tốt vấn đề. Tin tôi đi, có rất nhiều loại trong số chúng làm được điều đó.

  Tốt cho: Akita Inu, Shar-Pei, Collie.

  61. Cato

  Đá phiến là một loại đá biến chất màu xám, mịn và nhẵn. Nó mô tả hoàn hảo bộ lông của một vài giống chó mà tôi biết.

  Tốt cho: Weimaraner, Greyhound Ý, Whippet.

  63. Jayden

  Wyatt bắt nguồn từ một cái tên thời trung cổ – Wiot và có nghĩa là chiến binh nhỏ bé dũng cảm. Không phải tất cả các tên có nghĩa là chiến binh đều nên dành cho những chú chó to khỏe. Đây có thể là cái tên tuyệt vời cho những chú chó nhỏ có tinh thần hăng hái

  Tốt cho: Dachshund, Mini Schnauzer, Yorkshire Terrier.

  65. Beau

  Đây là một tên Ba Lan có nghĩa là mạnh mẽ hoặc nam tính. Tôi có thể nghĩ về một số giống chó phù hợp với cái tên này một cách hoàn hảo.

  Tốt cho: Boxer, Rottweiler, Bulldog.

  67. Levi

  Trừ khi bạn là một người hâm mộ Bruno Mars khổng lồ, cái tên này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế. Trên thực tế, Bruno có nguồn gốc từ một từ tiếng Đức có nghĩa là áo giáp bảo vệ hoặc áo giáp. Một cái tên dí dỏm cho những chú chó bảo vệ Đức.

  Tốt cho: Chó chăn cừu Đức, Giant Schnauzer, Dobermann.

  69. Leo

  Hugo là một cái tên Đức có nghĩa là “trí tuệ”. Mặc dù nó sẽ là tuyệt vời cho những chú chó Đức thông minh, tôi nghĩ rằng nó cũng là một cái tên thật ngầu cho những chú chó khổng lồ.

  Tốt cho: Chó chăn cừu Đức, Great Dane, Newfoundland.

  71. Conrad

  Cái tên mang họ người Đức này có nghĩa là “rêu” và được đặt cho những người sống ở vùng đầm lầy thuộc miền Nam nước Đức. Tuy nhiên, Moose là một cái tên khá độc đáo và rất thích hợp với tất cả các giống chó.

  Tốt cho: Tất cả chó đực.

  73. Otto

  Có nguồn gốc từ Đức, Wilder có nghĩa là thợ săn. Nếu bạn nhận nuôi một chú chó săn, hãy đặt Wilder đứng đầu danh sách đặt tên của bạn. Thật không gì rõ ràng hơn cái tên này phải không!

  Tốt cho: American Foxhound, Weimaraner, Pointer.

  75. Ziggy

  Từ thần thoại Hy Lạp, cái tên Atlas có nghĩa là “mang theo” và là tên của một người khổng lồ mang cả thế giới trên vai. Vì lý do này, cái tên truyền đạt ý nghĩa của nguồn sức mạnh lớn.

  Tốt cho: Newfoundland, Great Dane, tất cả các chú chó Mastiff.

  77. Achilles

  Cái tên này không chỉ là một loài thảo mộc dành cho ẩm thực. Trên thực tế, nó có nghĩa là “vua” hoặc “hoàng gia” trong tiếng Hy Lạp. Mặc dù cái tên nghe có vẻ buồn cười, nhưng nó dành riêng cho những chú chó ngầu nhất.

  Tốt cho: Chó chăn cừu Đức, Dobermann, Rottweiler.

  79. Calix

  Egan là một cái tên tuyệt vời có nghĩa là ánh lửa. Cho dù chú chó của bạn có bộ lông màu lửa hay tràn đầy năng lượng, Egan sẽ là cái tên tuyệt vời cho nó.

  Tốt cho: Golden Retriever, Siberian Husky, Border Collie.

  81. Hercules

  Tên tiếng Hy Lạp này có nghĩa là trật tự của vũ trụ, và hiếm khi đại diện cho những khoảng thời gian của chủ sở hữu dành cho chúng. Tuy nhiên, Kosmos là một cái tên tuyệt vời đến mức tôi phải đưa nó vào danh sách này.

  Tốt cho: Tất cả chó đực.

  83. Titan

  Cũng được đánh vần là Spyro, tên này có nghĩa là giỏ mang hạt giống – cái tên không có ý nghĩa quan trọng. Tuy nhiên, đây là một cái tên hay có thể tham khảo cho chú chó của bạn. Có ai còn nhớ Spyro the Dragon không?

  Tốt cho: Tất cả chó đực.

  85. Xander

  Theo nghĩa Hy Lạp, Tyrone có nghĩa là chúa hay vua và có thể là một cái tên độc đáo cho chú chó hoàng gia của bạn. Ngoài ra, bạn có thể gọi chú chó của mình là Ty Ty như một biệt danh dễ thương.

  Tốt cho: Tất cả chó đực.

  87. Hermes

  Người anh hùng Hy Lạp, Perseus, cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều tên chó con. Mặc dù không ai muốn con chó của mình phá hủy nhà cửa như ý nghĩa của từ Perseus là người phá hủy. Cái tên khá phù hợp cho những con chó năng động quá mức.

  Tốt cho: Siberian Husky, Chó chăn cừu Úc, Dalmatian.

  Trong thần thoại Hy Lạp, Koios là tên của một người khổng lồ thông minh. Bạn sở hữu một giống chó thông minh? Đây là một tên hay đấy.

  Tốt cho: Border Collie, Chó chăn cừu Đức, Poodle.

  90. Theo

  Tên này là chữ viết tắt của Maximilian, có nghĩa là người vĩ đại nhất. Tất cả chủ sở hữu tin rằng chú chó của họ là ngon lành nhất. Vì vậy, cái tên này thực sự hoàn hảo cho bất kỳ chú chó nào. Không có gì lạ khi nó là cái tên dành cho chó đực phổ biến nhất.

  Tốt cho: Tất cả chó đực.

  92. Charlie

  Đây là một thuật ngữ chuyên ngành cho các nhà sản xuất và sửa chữa hàng hóa bằng gỗ. Ngày nay, nó là một cái tên nghe có vẻ thú vịi cho cả trẻ sơ sinh và chó con.

  Tốt cho: Tất cả chó con đực.

  94. Buddy

  Đây là một trong những cái tên phổ biến nhất, Jack từng là tiếng lóng chỉ một người đàn ông trong thời trung cổ. Nó không phải là cái tên sáng tạo nhất nhưng nó đơn giản và dễ nhớ. Điểm thưởng cho việc đặt tên cho chú Jack Russel Terrier của bạn.

  Tốt cho: Tất cả chó đực.

  96. Rocky

  Từ Duke có nghĩa là quý tộc và có thể là một tên hoàn hảo cho những chú chó giống vương giả. Cũng phù hợp nếu bạn xem chú chó của bạn như một hoàng tử nhỏ.

  Tốt cho: Chinese Crested, Akita Inu, Cavalier King Charles Spaniel.

  98. Bear

  Từ tiếng Pháp cổ olivier , có nghĩa là cây ô liu, tiếng Anh thì không có nhiều ý nghĩa tượng trưng khác. Nếu bạn thích cái tên này (như nhiều người đã làm), bạn có tể đặt nó cho chú chó của bạn.

  Tốt cho: Tất cả chó đực.

  100. Tucker [ tuhk -er]

  Tên này được bắt nguồn từ biệt danh tiếng Pháp tout coeur , có nghĩa là “tất cả trái tim.” Đây là thật sự là cái tên hoàn hảo cho những chú chó giàu tình cảm và lòng trung thành đối với chủ sở hữu.

  Đặt tên cho chú chó cưng của riêng bạn

  Tốt cho: Papillon, Golden Retriever, Bichon Frize.

  Không một cái tên nào trong danh sách trên làm bạn thật sự ưng ý. Chúng tôi không đổ lỗi cho bạn. Đặt tên cho một chú chó là một nhiệm vụ quan trọng. Tuy nhiên, nhiều chủ sở hữu bị cuốn vào việc đặt tên cho chú chó của họ đến mức mất nhiều thời gian và năng lượng hơn mức cần thiết. Nếu Kế hoạch A không hiệu quả, chúng ta chuyển sang Kế hoạch B: tự đặt tên cho chú chó của riêng bạn.

  4 mẹo đặt tên chó hữu ích

  Dễ nhớ: Chọn một cái tên hay và dễ nhớ cho cả bạn, bạn bè, gia đình và chú chó của bạn. Thật tuyệt khi đặt tên cho chú chó của bạn là Ludwig van Beethoven , nhưng tôi khuyên bạn không nên làm điều đó. Hãy đặt nó ngắn và đơn giản vì sự thuận lợi cho chú chó.

  Đặc điểm thể lý: Chú chó của bạn có những đặc điểm thể lý độc đáo nào không? Giả dụ như giống Dalmatian đốm đen trắng phổ biến với những cái tên như Oreo, Panda, v.v. Hoặc nếu chú chó của bạn có lông thẳng hoặc uốn lượn, hãy xem xét một cái tên nào đó giống như Spike. Bạn có thể tham khảo ý kiến của tôi.

  Biệt danh của con người: Mặc dù việc đặt tên một chú chó theo tên một người nổi tiếng không hoàn toàn là điều nên làm, nhưng cũng không có vấn đề gì với điều đó! Tuy nhiên, hầu hết các chủ sở hữu thích đặt tên cho chú chó của họ theo phiên bản biệt danh của tên người. Ví dụ, thay vì đặt tên Philipp Philippa, bạn sẽ gọi chú chó cưng của mình là Pippa.

  Một cái gì đó bạn thích: Thành thật mà nói, không cần thiết phải chọn một cái tên có ý nghĩa sâu sắc hơn để phù hợp với tính cách, xu hướng giống, đặc điểm thể chất của con chó của bạn, v.v. Điều này được thực hiện khá nhàm chán và chỉ như một công cụ phá băng hoặc câu chuyện thú vị nếu có ai hỏi. Hãy chọn bất cứ thứ gì bạn thích.

  5 năm kinh nghiệm tìm hiểu về các giống chó mèo, dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, hành vi. huấn luyện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Tên Spa Theo Phong Thủy Không Phải Ai Cũng Biết
 • Đặt Tên Spa Hay Ấn Tượng Theo Ý Nghĩa Phong Thủy
 • 9 Cách Đặt Tên Quán Cafe Hợp Phong Thủy
 • Chiến Lược Đặt Tên Sản Phẩm Hay Tên Công Ty Theo Phong Thủy
 • Các Quy Luật Cần Xem Xét Khi Đặt Tên Thương Hiệu Theo Phong Thủy
 • Gợi Ý Những Cách Đặt Tên Thương Hiệu Công Ty Theo Phong Thủy Giúp Làm Ăn Thuận Lợi Suôn Sẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • 299+ Gợi Ý Đặt Tên Tiệm Nail Theo Phong Thủy Thu Hút
 • Tuyển Tập Các Cách Đặt Tên Tiệm Nail Hay, Ý Nghĩa Và Ấn Tượng
 • Gợi Ý Đặt Tên Con Năm 2021 Hay Và Ý Nghĩa Phong Thủy Tốt
 • Đặt Tên Sản Phẩm Theo Phong Thủy
 • Đặt Tên Công Ty Hay Sản Phẩm Theo Phong Thủy
 • Với mong muốn Doanh nghiệp làm ăn phát đạt, nhiều đơn vị đã đặt tên thương hiệu theo phong thủy. Vậy, khi đặt tên, chúng ta cần chú ý gì? Có cần tuân thủ theo nguyên tắc nào không? Một cái tên vừa hay vừa ý nghĩa lại hợp với vận mệnh người chủ sẽ khiến công việc thuận lợi, mang đến nhiều may mắn, phát tài phát lộc. Hơn nữa, theo quan niệm của người Á Đông, trước khi đưa ra quyết định hay hành động gì, người ta thường xem ngày tháng kỹ càng, phong thủy hợp hay không. Cũng chính vì thế, xu hướng đặt tên thương hiệu theo phong thủy ngày càng được chú trọng.

  Yếu tố nào ảnh hưởng đến cách đặt tên công ty?

  Phương pháp đặt tên theo phong thủy dựa trên 2 yếu tố: Tuổi và mệnh của người sáng lập. Dựa trên tuổi và mệnh, người đặt tên sẽ phân tích các yếu tố để cân bằng, mang lại nguồn năng lượng tích cực, mang lại sự may mắn, thuận lợi cho hoạt động kinh doanh.

  Tuy nhiên, phong thủy chỉ là một trong những yếu tố tạo thành tên công ty. Khi đặt tên, người đặt cần chú ý tuân thủ theo hướng dẫn cách đặt tên công ty chuyên nghiệp và hiệu quả để mang lại một cái tên thịnh phát mà vẫn truyền tải được tinh thần của doanh nghiệp, hỗ trợ Doanh nghiệp trong quá trình Kinh doanh và truyền thông.

  Đặt tên công ty theo phong thủy – Quy luật Âm Dương

  Tên hợp phong thủy, công ty phát tài. Khi đặt tên cho công ty cần chú ý tên của thương hiệu cần phù hợp với luật Âm Dương, phải có sự cân bằng, tránh toàn Âm hoặc toàn Dương.

  Có thể dùng chữ Hán và dựa vào nét bút để đặt tên công ty theo phong thủy. Chữ Hán thường có các bộ chữ tính theo nét chữ. Do đó số nét bút đặt tên cửa hàng có thể là chẵn hoặc lẻ.

  Xét về con số theo phong thủy Âm – Dương thì nét chữ lẻ là âm và chẵn là dương. Dùng các chữ Hán và tính tổng số nét chẵn lẻ để đặt tên cho cửa hàng thường được cho là cát lợi.

  Ví dụ: chữ Nhất là âm, chữ Nhị là dương. Theo phong thủy thì tên công ty, doanh nghiệp, cửa hàng nên dùng đơn số (Âm hoặc Dương) và song số có âm có dương là tốt nhất.

  Nên sắp xếp các chữ theo thứ tự: Dương – Âm; Âm – Âm – Dương, Âm – Dương – Dương. Tránh sắp xếp theo thứ tự: Âm – Dương – Âm và Dương – Âm – Dương.

  Đặt tên công ty theo phong thủy – Quy luật Ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ

  Có các nguyên tắc quan trọng để đặt tên hay cho công ty. Theo phong thủy, khi đặt tên công ty cần kết hợp giữa ngũ hành của ngành nghề Kinh doanh với bản mệnh của chủ Doanh nghiệp để tìm ra tên đại cát đại lợi. Hoặc căn cứ vào ngành nghề Kinh doanh của Doanh nghiệp để đặt tên, ngành thuộc ngũ hành gì thì đặt tên tương ứng hợp với nó.

  Đặt tên công ty, doanh nghiệp, cửa hàng theo phong thủy ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Dựa vào mệnh của chủ nhân hợp với mệnh nào, khắc với mệnh nào để chọn hoặc tránh.

  Trong ngũ hành có các mệnh tương sinh và tương khắc sau: Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Thổ; Tương Khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy Khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

  Khi đặt tên thương hiệu theo nguyên tắc phong thủy bạn nên cố gắng dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc của ngũ hành để chọn ra các tên biển hiệu vừa thể hiện được ý tưởng vừa hợp phong thủy.

  Đặt tên công ty theo phong thủy – Quy tắc Can Chi

  Đặt tên hay cho công ty, đạt ngay thăng tiến phát tài. Số của Thiên can: Giáp, Ất quy ước là 1; Bính, Đinh là quy ước 2, Mậu, Kỷ là quy ước 3; Canh, Tân quy ước 4 và Nhâm, Quý quy ước 5.

  Số Địa chỉ: tuổi Tý, Sửu, Ngọ, Mùi quy ước 0; tuổi Dần, Mão, Thân, Dậu quy ước 1; tuổi Thìn, Tị, Tuất, Hợi quy ước 2.

  Giá trị mệnh Ngũ hành: Kim quy ước 1, Thủy quy ước 2, Hỏa quy ước 3, Thổ quy ước 4, Mộc quy ước 5. Khi biết mệnh của mình bạn có thể áp dụng để tính các chữ, đặt tên thương hiệu của mình: Chữ cái thuộc hành Kim: C, Q, R, S, X; Chữ cái thuộc hành Mộc: G, K; Chữ cái thuộc hành Thủy: Đ, B, P, H, M; Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L,N,T,V; Chữ cái thuộc hành Thổ: A, Y, E, U, O, I.

  Đặt tên công ty theo phong thủy – Ứng dụng Bát quái

  Mệnh cung của chủ Doanh nghiệp phải hợp với quẻ của tên doanh nghiệp. Nếu trường hợp là Đông tứ mệnh thì sẽ hợp với các quẻ Khảm, Chấn, Ly, Tốn; nếu là Tây tứ mệnh thì hợp với quẻ Càn, Cấn, Đoài, Khôn.

  Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Kinh Doanh Khách Sạn Giúp Đông Khách, Tránh Phạm Tối Kỵ
 • Kiến Thức Chuyên Ngành Nhà Hàng Khách Sạn
 • Đặt Tên Nhà Hàng Theo Phong Thủy Hợp Ngũ Hành Hay Và Ấn Tượng
 • Cách Đặt Tên Cửa Hàng Theo Phong Thủy Ấn Tượng Hay Ý Nghĩa Hút Tài Lộc
 • Bí Quyết Đặt Tên Cửa Hàng Hợp Tuổi, Nhiều Tài Lộc May Mắn
 • Cách Đặt Tên Con Bằng Tiếng Trung Cho Bé Trai Và Bé Gái Ý Nghĩa

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Đặt Tên Con Bằng Tiếng Hàn Và Gợi Ý Tên Hay Cho Bé Trai, Bé Gái
 • Chuyện Đặt Tên Cho Những Cơn Bão
 • Đăng Ký Khai Sinh Và Đặt Tên Con Có Yếu Tố Nước Ngoài
 • Tên Nhật Linh Có Ý Nghĩa Gì
 • Cách Đặt Tên Cho Con Trai Họ Hoàng 2021 Tân Sửu Đẹp Hay Và Ý Nghĩa Nhất * Adayne.vn
 • Cái tên là điều quan trọng đi theo suốt cả đời người. Vì vậy cha mẹ nào cũng muốn lựa chọn một cái tên hay, tên đẹp cho con của mình. Đặc biệt khi xu hướng toàn cầu hoá mở rộng thì các bậc cha mẹ còn muốn đặt cho con mình tên tiếng Anh hoặc tiếng Trung để sau này bé có thể dễ dàng khi đi nước ngoài. Tên tiếng Trung còn có lợi thế là gần gũi và giống với cách đọc tiếng Việt nên ba mẹ có thể dùng cả tên đó cho tiếng Việt và tiếng Trung. Nhưng nên đặt tên con như thế nào? Mời quý phụ huynh xem qua cách đặt tên con bằng tiếng Trung cho bé trai và bé gái ý nghĩa.

  Để đặt tên con bằng tiếng Trung hay thì ba mẹ cần để ý đến những quy tắc cơ bản sau đây:

  • Phải biết rõ ý nghĩa của cái tên đó để chọn ra những cái tên mang nghĩa tốt lành. Vì cái tên cũng là gửi gắm những ước mơ, kỳ vọng của cha mẹ dành cho con cái. Nên tên thường sẽ mang những ý nghĩa tốt đẹp như sự bình an, hạnh phúc, thông minh, tài giỏi… Điểm đặc biệt của Hán ngữ là mỗi một từ đều mang những ý nghĩa riêng biệt ngoài ý nghĩa trên mặt chữ. Vì vậy cha mẹ nên tìm hiểu kỹ trước khi đặt tên cho con.
  • Tên phải được ghép bởi những chữ (bộ thủ) đơn giản, dễ hiểu. Tất nhiên cha mẹ có thể chọn những tên cầu kỳ phức tạp cho con miễn sao mang nghĩa tốt lành. Nhưng chữ viết khó, đọc khó hay dễ nhầm lẫn sẽ gây khó khăn cho bé sau này.
  • Chọn những tên có phát âm dễ đọc, vần điệu hay, chữ viết cân đối hài hoà và có thể gắn liền với một sự kiện, ý nghĩa nào đó của gia đình.

  Tên tiếng Trung hay cho bé trai

  Tên tiếng Trung hay cho con trai mang ý nghĩa mạnh mẽ

  • 坚 /jiān/: KIÊN: kiên định, kiên quyết, vững chắc
  • 刚 /gāng/: CƯƠNG: kiên cường
  • 山 /shān/: SƠN: vững chắc như núi
  • 钧 /jūn/: QUÂN: vua
  • 柱 /zhù/: TRỤ: trụ cột
  • 劲 /jìn/: KÌNH: kiên cường, cứng cáp, mạnh mẽ, hùng mạnh
  • 浩 /hào/: HẠO: to lớn, rộng lớn
  • 石 /shí/: THẠCH: kiên cường như đá
  • 强 /qiáng/: CƯỜNG: kiên cường, mạnh mẽ
  • 铁 /tiě/: THIẾT: sắt thép, cứng như thép
  • 孝 /xiào/: HIẾU: hiếu kính, hiếu thuận
  • 敬 /jìng/: KÍNH: tôn kính, kính trọng , hiếu kính
  • 嗣 /sì/: TỰ: tiếp nối, kế thừa
  • 忠 /zhōng/: TRUNG: trung thành
  • 良 /liáng/: LƯƠNG: hiền lành, lương thiện
  • 善 /shàn/: THIỆN: lương thiện
  • 仁 / rén/: NHÂN: nhân ái, nhân từ
  • 勤 /qín/: CẦN: siêng năng, chăm chỉ
  • 义 /yì/: NGHĨA: chính nghĩa
  • 信 /xìn/: TÍN: có trách nhiệm, có uy tín
  • 德 /dé/: ĐỨC: có đạo đức tốt
  • 诚 /chéng/: THÀNH: thành thật, chân thực, trung thực
  • 勇 /yǒng/: DŨNG: dũng cảm, gan dạ

  Tên tiếng Trung mang ý nghĩa phú quý, cát tường, may mắn cho bé trai

  • 祥 /xiáng/: TƯỜNG: cát lợi, tốt lành
  • 华 /huá/: HOA: sáng, sáng sủa, rực rỡ, lộng lẫy
  • 禄 /lù/: LỘC: lộc, bổng lộc
  • 康 /kāng/: KHANG: khoẻ mạnh, an khang, mạnh khoẻ giàu có, dư dả, sung túc
  • 吉 /jí/: CÁT: thuận lợi, may mắn, tốt lành, êm xuôi
  • 顺 /shùn/: THUẬN: thuận lợi
  • 达 /dá/: ĐẠT: thành đạt, đạt được thành công
  • 泰 /tài/: THÁI: bình an, bình yên, an ninh, yên ổn
  • 超 /chāo/: SIÊU: vượt, vượt trội
  • 胜 /shèng/: THẮNG: thắng lợi
  • 才 /cái/: TÀI: tài năng, tài, nhân tài, tài giỏi

  Tên tiếng Trung cho bé gái mang ý nghĩa đẹp đẽ, mềm mại

  • 媛 [yuán]: VIÊN: dáng vẻ yểu điệu
  • 妮 /nī/: NI: chỉ bé gái
  • 娥 /é/: NGA: mỹ nữ, mỹ nhân, người đẹp, người con gái đẹp
  • 娟 /juān/: QUYÊN: đẹp đẽ
  • 娜 /nuó/: NA: mềm mại, mềm mại đẹp đẽ
  • 婷 /tíng/: ĐÌNH: tươi đẹp, xinh đẹp

  Tên Trung Quốc hay cho con gái mang nghĩa trân quý

  • 钗 /chāi/: XOA, THOA: thoa, trâm, kẹp (cài búi tóc của phụ nữ ngày xưa)
  • 环 /huán/: HOÀN: vòng, khuyên, tràng hạt
  • 翠 /cuì/: THUÝ: phỉ thúy
  • 钏 /chuàn/: XUYẾN: vòng tay, xuyến đeo tay hoặc đeo cổ
  • 金 /jīn/: KIM: vàng
  • 玉 /yù/: NGỌC: ngọc, đá quý
  • 珍 /zhēn/: TRÂN: vật báu, vật quý giá
  • 瑛 /yīng/: ANH: ngọc đẹp
  • 珠 /zhū/: CHU, CHÂU: châu ngọc, ngọc trai
  • 宝 /bǎo/: BẢO, BỬU: báu vật
  • 绣 /xiù/: TÚ: hàng thêu đẹp
  • 珊 /shān/: SAN: san hô
  • 绵 /mián/: MIÊN: bông tơ, tơ tằm
  • 琳 /lín/: LÂM: ngọc đẹp
  • 琼 /qióng/: QUỲNH: thường dùng chỉ đồ vật đẹp đẽ tinh xảo
  • 瑶 /yáo/: DAO: ngọc
  • 莹 /yíng/: DOANH, OÁNH: một loại đá bóng như ngọc
  • 梅 /méi/: MAI: cây mai, hoa mai
  • 兰 /lán/: LAN: hoa lan
  • 竹 /zhú/: TRÚC: cây trúc
  • 菊 /jú/: CÚC: hoa cúc
  • 桂 /guì/: QUẾ: hoa quế
  • 芝 /zhī/: CHI: cỏ linh chi
  • 芹 /qín/: CẦN: cây cần
  • 莲 /lián/: LIÊN: hoa sen
  • 蓉 /róng/: DUNG: hoa phù dung

  Đặt tên bé gái bằng tiếng Hoa theo màu sắc

  • 红 /hóng/: Hồng: màu đỏ
  • 青 /qīng/: THANH: màu xanh
  • 蓝 /lán/: LAM: xanh lam, xanh da trời
  • 白 /bái/: BẠCH: màu trắng

  Tên tiếng Trung cho nữ mang khí chất cao đẹp

  • 美 /měi/: MĨ: đẹp
  • 惠 /huì/: HUỆ: ân huệ, ơn huệ
  • 秀 /xiù/: TÚ: thanh tú, xuất sắc
  • 丽 /lì/: LỆ: đẹp; mỹ lệ, đẹp đẽ
  • 艳 /yàn/: DIỆM, DIỄM: xinh đẹp, tươi đẹp
  • 霞 /xiá/: HÀ: ráng chiều
  • 月 /yuè/: NGUYỆT: trăng
  • 云 /yún/: VÂN: mây
  • 雪 /xuě/: TUYẾT: tuyết
  • 虹 / hóng/: HỒNG: cầu vồng
  • 凤 /fèng/: PHỤNG, PHƯỢNG: phượng hoàng
  • 燕 /yàn/: YẾN: chim yến, chim én
  • 莺 /yīng/: OANH: chim oanh

  Đặt tên tiếng Trung cho con gái với phẩm chất tốt đẹp

  • 淑 /shū/: THỤC: hiền hậu, hiền lành, tốt đẹp
  • 贞 /zhēn/: TRINH: trinh tiết, tiết hạnh, trung thành với nguyên tắc, kiên trì không thay đổi
  • 清 /qīng/: THANH: công minh liêm khiết, thanh liêm, đơn thuần
  • 敏 /mǐn/: MẪN: minh mẫn, nhanh nhạy, nhạy cảm
  • 英 /yīng/: ANH: tài hoa, anh hùng (người có tài năng hoặc trí tuệ hơn người)
  • 智 /zhì/: TRÍ: có trí tuệ, thông minh, kiến thức
  • 静 /jìng/: TỊNH, TĨNH: yên tĩnh
  • 贤 /xián/: HIỀN: có đức có tài, tài đức
  • 雅 /yǎ/: NHÃ: cao thượng, thanh cao, không thô tục
  • 容 /róng/: DUNG: dung mạo, khoan dung
  • 婵 /chán/: THUYỀN, THIỀN: xinh đẹp
  • 佳 /jiā/: GIAI: đẹp, tốt lành; khoẻ
  • 姿 /zī/: TƯ: dung mạo; dung nhan

  Đặt tên tiếng Trung hay cho bé gái theo các mùa

  春 /chūn/: XUÂN: mùa xuân

  夏 /xià/: HẠ: mùa hạ

  秋 / qiū/: THU: mùa thu

  冬 / dōng/: ĐÔNG: mùa đông

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Ở Nhà Cho Con Gái, Con Trai Tuổitân Sửu 2021 Hay Và Ý Nghĩa
 • Cách Đặt Tên Hay Cho Con Trai Họ Trần Năm 2021 Tân Sửu Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất * Adayne.vn
 • Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2021 Hợp Phong Thủy
 • Cách Đặt Tên Cho Con Gái Năm 2021 Hay Ý Nghĩa
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2021 (Canh Tý) Phù Hợp Với Tuổi Cha Mẹ Tuổi Giáp Tý 1984
 • Tên Hay Cho Con Năm Ất Mùi 2021, Cách Đặt Tên Ý Nghĩa.

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Hay Ý Nghĩa Cho Con Năm Ất Mùi 2021
 • So Ảnh Gái Xinh Lớp Mình Khi Đi Học
 • Tên Nguyễn Hà Vi Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Thị Hà Vy Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Trần Anh Bảo Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • TÊN ĐEM LẠI MAY MẮN:

  Người tuổi Mùi là người cầm tinh con Dê, năm 2021 là Ất Mùi.

  Mùi tam hội với Tỵ và Ngọ, tam hợp với Mão và Hợi. Do đó, tuổi Mùi nên có các chữ này. Vì vậy, những tên chứa các chữ Hợi, Mão rất hợp cho người tuổi Mùi. Ví dụ như: Kim, Phượng, Dậu, Bằng, Phi, Mùi, Sinh, Mục, Tường, Hàn, Đoài, Quyên, Oanh, Loan… Nếu tên của người tuổi Mùi có các chữ thuộc bộ Mã, Dương thì thời vận của người đó sẽ được trợ giúp đắc lực từ 2 con giáp đó. Theo đó, các tên có thể dùng như: Mã, Đằng, Khiên, Ly, Nghĩa, Khương, Lệ, Nam, Hứa… Hoặc những chữ thuộc bộ Tiểu, Thiểu, Thần, Sĩ, Tịch… cũng phù hợp với người tuổi Mùi. Những tên bạn nên dùng gồm: Tiểu, Thiếu, Thượng, Sĩ, Tráng, Thọ, Hiền, Đa, Dạ…

  Ngoài ra có thể lựa chọn các tên như: Gia, Hào, Giá, Khanh, Ấn, Nguyệt, Bằng, Thanh, Đông, Mã, Tuấn, Nam, Hứa, Bính, Đinh, Tiến, Quá, Đạt, Tuần, Vận, Tuyển, Bang, Đô, Diên…

  Dê là loài động vật ăn cỏ và thích ăn những loại ngũ cốc như Mễ, Mạch, Hòa, Đậu, Tắc, Thúc. Vì vậy, những chữ thuộc các bộ đó như: Túc, Tinh, Túy, Tú, Thu, Khoa, Đạo, Tích, Tô, Bỉnh, Chi, Phương, Hoa, Đài, Nhược, Thảo, Hà, Lan, Diệp, Nghệ, Liên… rất thích hợp với người cầm tinh con dê. Phần lớn người tuổi Mùi mang những tên đó là người tài hoa, nhanh trí, ôn hòa, hiền thục, biết giữ mình và giúp người.

  Dê thích nghỉ ngơi dưới gốc cây hoặc trong hang động nên những tên thuộc bộ Mộc hoặc mang các chữ Khẩu, Miên, Môn có tác dụng trợ giúp cho người tuổi Mùi được an nhàn hưởng phúc, danh lợi song toàn. Những tên như: Bản, Tài, Thôn, Kiệt, Đông, Tùng, Vinh, Thụ, Quyền, Lâm, Liễu, Đồng, Chu, Hòa, Đường, Thương, Hồi, Viên, Dung, Tống, Gia, Phú, Khoan, An, Hoành, Nghi, Định, Khai, Quan, Mẫn, Khả, Tư, Danh, Dung, Đồng, Trình, Đường, Định, Hựu, Cung, Quan, Nghĩa, Bảo, Phú, Mộc, Bản, Kiệt, Tài, Lâm, Tùng, Sâm, Nghiệp, Thụ, Vinh, Túc, Phong, Kiều, Bản, Hạnh, Thân, Điện, Giới, Lưu, Phan, Đương, Đơn, Huệ…… sẽ giúp bạn gửi gắm ước nguyện đó.

  Dê thường chạy nhảy và có thói quen quỳ chân để bú sữa mẹ nên những tên thuộc bộ Túc, bộ Kỷ sẽ giúp người tuổi Mùi sống thuận theo tự nhiên và luân thường, được vinh hoa phú quý. Để gửi gắm ước nguyện đó, bạn có thể chọn một trong những tên như: Bạt, Khiêu, Dũng, Ất, Nguyên, Tiên, Khắc, Miễn, Lượng…

  Tam Hợp

  Tam Hợp được tính theo tuổi, do tuổi Mùi nằm trong Tam hợp Hợi – Mẹo – Mùi nên những cái tên nằm trong bộ này đều phù hợp và có thể coi là tốt đẹp.

  Bản Mệnh

  Bản Mệnh thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên phù hợp. Tốt nhất là nên chọn hành tương sinh hoặc tương vượng với Bản mệnh.

  Tứ Trụ

  Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó, để bổ sung hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em bé được tốt.

  TÊN KIÊNG KỴ:

  Khi đặt tên cho người tuổi Mùi, bạn nên tránh các chữ thuộc bộ Tý, Sửu, Khuyển vì Mùi tương xung với Sửu, tương hại với Tý, không hợp với Tuất. Do đó, bạn cần tránh các tên như: Mâu, Mục, Khiên, Long, Sinh, Khổng, Tự, Tồn, Hiếu, Mạnh, Tôn, Học, Lý, Hài, Du, Hưởng, Tuất, Thành, Quốc, Tịch, Do, Hiến, Hoạch…

  Dê là động vật ăn cỏ, không ăn thịt và không thích uống nước. Do vậy, những chữ thuộc bộ Tâm, Nhục, Thủy như: Đông, Băng, Trị, Chuẩn, Tuấn, Vĩnh, Cầu, Tân, Hải, Hàm, Hán, Hà, Nguyên, Tất, Nhẫn, Chí, Niệm, Tính, Trung, Hằng, Tình, Tưởng, Hào, Tư, Hồ, Năng… không thích hợp với người tuổi Mùi.

  Theo văn hóa truyền thống, dê là một trong ba loài thường được dùng làm vật hiến tế khi đã đủ lớn. Trước khi hành lễ, dê thường được làm đẹp bằng những sắc phục rực rỡ. Để tránh điều đó, bạn không nên dùng những chữ thuộc bộ Đại, Quân, Vương, Đế, Trưởng, Thị, Cân, Sam, Y, Mịch để đặt tên cho người tuổi Mùi.

  Những tên cần tránh gồm: Thiên, Thái, Phu, Di, Giáp, Hoán, Dịch, Mai, Trân, Châu, Cầu, San, Hiện, Lang, Sâm, Linh, Cầm, Kì, Chi, Chúc, Tường, Phúc, Lễ, Hi, Lộc, Thị, Đế, Tịch, Sư, Thường, Bạch, Đồng, Hình, Ngạn, Chương, Ảnh, Viên, Bùi, Biểu, Hệ, Tư, Thống, Tông…

  Chúc các bậc phụ huynh đặt được tên con theo ý muốn!

  Tổng hợp từ các nguồn,

  chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Tên Hay Và Ý Nghĩa Hợp Với Con Sinh Năm Bính Thân (2016)
 • Top 50 Tên Hay Và Ý Nghĩa Để Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2021
 • Cách Đặt Tên Con Sinh Năm 2021 Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Thâm Cung Bí Sử: Tiết Hoài Nghĩa, Sư Thầy Được Võ Tắc Thiên Hết Mực Sủng Ái Nhưng Lại Nhận Cay Đắng Cuối Đời
 • Tên Con Lê Nguyễn Minh Khôi Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Công Ty Bằng Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Đặt Tên Công Ty Tiếng Anh Ý Nghĩa Và Đẹp Nhất
 • Các Tên Dung Đẹp Và Hay
 • 50 Câu Trích Dẫn Về Du Lịch Truyền Cảm Hứng Nhất Mọi Thời
 • Muốn Hút Triệu Like Khi Đăng Ảnh Du Lịch, Bạn Phải Đăng Kèm Những Câu Status Hay Này Nữa Nhé
 • Trước Khi Là Những Kol Số 1 Về Du Lịch, Các Bạn Trẻ Này Đều Là Thí Sinh Của Here We Go 2 Mùa Trước!
 • Bài viết là hướng dẫn và các ví dụ về cách đặt tên công ty/ doanh nghiệp bằng tiếng anh, và các ví dụ thực tế của các doanh nghiệp đã được các phòng đăng ký kinh doanh cấp phép. Chúng tôi phân chia theo từng lĩnh vực để quý khách tiện tham khảo cách viết tên công ty tiếng anh theo đúng lĩnh vực kinh doanh (được ghi trong tên doanh nghiệp của mình). Phía cuối của bài viết, chúng tôi có hướng dẫn nhanh cách tra tên công ty bằng tiếng anh để quý khách tiện tra cứu.

  Quy định về đặt tên công ty/doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp 2014 như sau:

  Điều 38. Tên doanh nghiệp

  1. Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

  a) Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;

  b) Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

  CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI TIẾN PHÁT

  CÔNG TY CỔ PHẦN (loại hình doanh nghiệp) + THƯƠNG MẠI (ngành, nghề kinh doanh, hình thức đầu tư) + TIẾN PHÁT (Tên riêng)

  Điều 40. Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt của doanh nghiệp

  1. Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

  Theo quy định này, tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài không nhất thiết là tiếng Anh, có thể là tiếng Pháp hoặc một thứ tiếng khác hệ La-tinh và phải được dịch từ tên tiếng việt.

  Và tên riêng có thể dịch hoặc giữ nguyên

  Ví dụ:

  Tên công ty bằng tiếng việt: CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ GIAO THÔNG LÂM ĐỒNG

  Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài: LAMDONG MARTINÈCHE JOINT-STOCK COMPANY

  MARTINÈCHE (tiếng pháp)

  Cách viết tên tiếng anh của các loại hình doanh nghiệp.

  1. CÔNG TY TNHH, CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN

  Có hai cách viết công ty TNHH bằng tiếng anh như sau: COMPANY LIMITED hoặc LIMITED LIABILITY COMPANY

  Tên công ty viết bằng tiếng việt: CÔNG TY TNHH HOÀNG HÀ

  Tên công ty viết bằng tiếng nước ngoài: HOANG HA COMPANY LIMITED; Hoặc: HOANG HA LIMITED LIABILITY COMPANY

  Tên công ty viết tắt: HOANG HA CO., LTD

  Tuy nhiên: COMPANY LIMITED thường được dùng phổ biến hơn.

  Với công ty TNHH có trường hợp đặc biệt là CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN, Khi đặt tên công ty bằng tiếng việt, không nhất thiết phải ghi chữ ‘ MỘT THÀNH VIÊN” vào tên công ty, tuy nhiên thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp khi đăng ký tên công ty loại hình trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, thì lấy tên như: CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN HOÀN CẤU, Với trường hợp này khi dịch tên công ty, quý khách có thể dịch theo hai cách:

  HOAN CAU COMPANY LIMITED hoặc HOAN CAU ONE MEMBER COMPANY LIMITED

  2. CÔNG TY CỔ PHẦN

  Công ty cổ phần có 2 cách dịch sang tiếng anh như sau:

  JOINT STOCK COMPANY hoặc CORPORATION

  Tên công ty bằng tiếng việt: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUNHOUSE TOÀN CẦU

  Tên công ty bằng tiếng Anh: SUNHOUSE GLOBAL INVESTMENT JOINT STOCK COMPANY

  Hoặc: SUNHOUSE GLOBAL INVESTMENT CORPORATION

  Tên doanh nghiệp viết tắt: SONG DA INFRASTRUCTURE JSC Hoặc SONG DA INFRASTRUCTURE CONSTRUCTION CORP

  3. DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN, DNTN

  Doanh nghiệp tư nhân được dịch sang tiếng anh như sau: PRIVATE ENTERPRISE, và khi viết tắt thường viết là: PTE

  Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng việt: DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN TOÀN THẮNG

  Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài: TOÀN THẮNG PRIVATE ENTERPRISE Hoặc TOAN THANG PRIVATE ENTERPRISE

  Tên doanh nghiệp viết tắt: TOAN THANG PTE

  Trong việc đặt tên công ty, không phải lúc nào cũng đặt được tên công ty bằng tiếng Anh, Do tiếng việt của chúng ta là có dấu, còn tiếng anh thì không có dấu; chính vì vậy, trong nhiều trường hợp, quý khách có thể đặt tên công ty bằng tiếng Việt (không bị trùng); Nhưng khi dịch tên công ty tiếng anh lại bị trùng; như ví dụ sau đây:

  CÔNG TY TNHH QUYẾT HƯNG – có thể dịch sang tiếng anh là: QUYET HUNG COMPANY LIMITED

  CÔNG TY TNHH QUYẾT HÙNG -có thể dịch sang tiếng anh là: QUYET HUNG COMPANY LIMITED

  Như vậy, nếu như CÔNG TY TNHH QUYẾT HƯNG – Tên tiếng anh là: QUYET HUNG COMPANY LIMITED đã đăng ký trước thì CÔNG TY TNHH QUYẾT HÙNG (đăng ký sau) không thể đặt QUYET HUNG COMPANY LIMITED; mà phải đặt là: QUYẾT HÙNG COMPANY LIMITED (có dấu), điều này cũng không tiện cho lắm.

  Tên công ty bằng tiếng việt: TỔNG CÔNG TY SÀI GÒN – TNHH MỘT THÀNH VIÊN

  Tên công ty bằng tiếng Anh: SAIGON TRADING GROUP

  Tên công ty bằng tiếng việt: CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KINH DOANH DỊCH VỤ SÀI GÒN

  Tên công ty bằng tiếng Anh: SAI GON SERVICES BUSINESS DEVELOPMENT JOINT STOCK COMPANY

  Tên doanh nghiệp viết tắt: SAGO SBD JSC

  Lĩnh vực sản xuất:

  Tên công ty bằng tiếng việt: CÔNG TY TNHH VÀ THƯƠNG MẠI VINAFOOD VIỆT NAM

  Tên công ty bằng tiếng Anh: VINAFOOD VIET NAM TRADING AND PRODUCTION COMPANY LIMITED

  Tên công ty bằng tiếng việt: CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SÀI GÒN

  Tên công ty bằng tiếng Anh: SAI GON TECHNOLOGY PRODUCTION COMPANY LIMITED

  Lĩnh vực xây dựng- hạ tầng

  Tên công ty bằng tiếng Anh: ADCOM CIVIL ENGINEERING CONSULTANCY AND INVESTMENT JOINT STOCK COMPANY

  Tên công ty bằng tiếng việt: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯXÂY DỰNG HẠ TẦNG ĐÔ THỊ HÀ NỘI

  Tên công ty bằng tiếng Anh: HA NOI URBAN INFRASTRUCTURE CONSTRUCTION INVESTMENT JOINT STOCK COMPANY

  Tên công ty bằng tiếng việt: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUNHOUSE TOÀN CẦU

  Tên công ty bằng tiếng Anh: SUNHOUSE GLOBAL INVESTMENT JOINT STOCK COMPANY

  Tên công ty bằng tiếng việt: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN GIA DỤNG NAGAKAWA

  Tên công ty bằng tiếng Anh: NAGAKAWA HOME APPLIANCES JOINT STOCK COMPANY

  Tên công ty bằng tiếng việt: CÔNG TY TNHH MTV THIẾT BỊ GIA DỤNG SƠN HÀ BẮC NINH

  Tên công ty bằng tiếng Anh: SONHA BACNINH HOME APPLIANCES SOLE MEMBERCOMPANY LIMITED

  Lĩnh vực Dược

  Lĩnh vựcThú y

  Lĩnh vực trang trí nội thất

  Tên công ty bằng tiếng việt: CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ TRANG TRÍ NỘI THẤT QUỐC PHÁT

  Tên công ty bằng tiếng Anh: QUOC PHAT CONSTRUCTION AND INTERIOR DECORATION COMPANY LIMITED

  Tên công ty bằng tiếng việt: CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ NỘI THẤT KHÔNG GIAN MỚI

  Tên công ty bằng tiếng Anh: NEW SPACE INTERIOR DECORATION CO., LTD

  Lĩnh vực vận tải

  Bước 1:

  Quý khách truy cập vào trang chủ của ‘ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp” theo đường tại đường link sau đây: https://dangkykinhdoanh.gov.vn

  Sau khi nhấn ENTER, trang web sẽ chuyển hướng sang trang kế tiếp có màn hình như dưới:

  Ví dụ: Quý khách muốn đặt tên công ty tiếng anh là: BLUE SEA COMPANY LIMITED, Tại màn hình dưới (quý khách nhập: BLUE SEA COMPANY LIMITED vào ô ” Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài”, xong nhấn nút “tìm kiếm” (ô chữ màu vàng); Kết quả trả về như phần bên dưới. Quý khách tuần tự nhấn vào tên từng công ty bên dưới xem có công ty nào chỉ đặt là BLUE SEA COMPANY LIMITED không. Nếu trong danh sách, có 1 công ty đã đặt, thì quý khách không đặt được tên công ty tiếng anh là BLUE SEA COMPANY LIMITED. Còn nếu các công ty khác đã đặt: G20 BLUE SEA COMPANY LIMITED, Không có công ty nào đặt chỉ mỗi BLUE SEA COMPANY LIMITED, thì quý khách có thể đặt tên công ty tiếng anh cho công ty mình là BLUE SEA COMPANY LIMITED.

  Còn trường hợp “may mắn” ví dụ quý khách muốn đặt tên công ty tiếng anh là BLUE SEA SHIPPING COMPANY LIMITED, Khi nhập vào ô tìm kiếm mà không có kết quả trả về “danh sách trống”; Nghĩa là chưa có ai đăng ký tên này, thì quý khách hoàn toàn có thể đặt tên BLUE SEA SHIPPING COMPANY LIMITED mà không lo bị trùng với công ty khác.

  Thủ tục thay đổi tên công ty

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tập Hợp Các Cách Đặt Tên Công Ty Bằng Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Đặt Tên Công Ty
 • Tên Công Ty Tiếng Anh Hay, Ý Nghĩa Và Độc Đáo Nhất Năm 2021
 • Cách Đặt Tên Công Ty Bằng Tiếng Anh Đẹp, Ý Nghĩa, Đúng Quy Định Pháp Luật
 • Top Đầu Những Tên Tiếng Anh Cho Game Bá Đạo Nhất Mọi Thời Đại
 • 15+ Cách Đặt Tên Quán Cafe Hay Ý Nghĩa Và Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Tên Quán Cafe Hay Nhất Cho Các Chủ Quán Cafe
 • 70 Tên Tiếng Anh Cho Quán Cafe Hay Nhất
 • 1001 Ý Tưởng Đặt Tên Quán Cafe (Và Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua)
 • 25+ Cách Đặt Tên Quán Cafe Ấn Tượng
 • Cách Đặt Tên Cho Quán Trà Sữa
 • 11/12/2018

  Như thế nào là tên quán cafe hay và ý nghĩa

  Đặc điểm của những người yêu thích cà phê là họ thích những trải nghiệm thư giãn, thiên nhiên. Do đó tên quán cafe của bạn cần phản ánh những điều đó. Một số yếu tố khác như yếu tố gây tò mò, ngắn gọn và dễ nhớ, độc nhất,…

  Các bạn có thể tham khảo một số cách đặt tên quán cà phê hay nhất của mình sau đây:

  1. Đặt tên quán cafe hay bằng tiếng Anh

  Nhằm hướng đến xu hướng sính ngoại của người Việt, không ít chủ quán đã lựa chọn những cái tên quán cà phê bằng tiếng Anh để đặt cho “đứa con tinh thần” của mình.

  Để chọn được tên quán cafe ý nghĩa, độc đáo bạn có thể tham khảo trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter, instagram,…

  Gợi ý một số cái tên quán tiếng anh hay cho bạn: Wake Up Cafe, Cup o’ Joe, Coffee Time, Impsso Espsso, Coffee Expss,Wide Awake Cafe, Beans ‘n Cream Cafe, Baristas,….

  Đặt tên quán cafe bằng tiếng anh tạo nét sang chảnh và lôi cuốn

  Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tên quán cafe hay ý nghĩa theo tên một bộ phim, một cuốn tiểu thuyết hay một trào lưu ngoại quốc nào đó mà mọi người đang quan tâm.

  Phong cách đặt tên quán cà phê hay và độc này chắc chắn sẽ khiến quán bạn trở nên khác biệt hơn trong lòng thực khách.

  The Coffee House thông minh trong cách thiết kế chữ “O” cách điệu ấn tượngMột số tên quán cafe bằng tiếng Anh ấn tượng mà bạn không thể bỏ qua khi đặt tên cho quán cafe – Nguồn Internet

  Tham khảo hơn 100+ mẫu bàn ghế cafe giá rẻ nhất chỉ có tại An Phú Gia: ban ghe go cafe

  2. Đặt tên quán cafe ấn tượng duy nhất 1 chữ

  Đặt tên quán cafe độc và lạ với duy nhất một chữ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn để tạo ấn tượng với khách hàng. Vì là tên quán cafe dễ nhớ chỉ có 1 chữ nên chữ này nhất định phải ý nghĩa và độc đáo.

  Một số cái tên quán coffee hay và độc lạ gợi ý cho bạn như: Lặng Cafe, Mộc Cafe, Xoan Cafe, Tròn Cafe, Trầm Cafe, Nhớ Cafe…Chúng sẽ khiến khách hàng ấn tượng và chú ý đến quán bạn nhiều hơn.

  Một số quán cafe đã tạo ấn tượng sâu sắc với khách hàng khi đặt tên quán cafe độc lạ bằng 1 chữ duy nhất như: Cafe Thức, Cộng, Ngọt,…

  Dựa vào phong cách để đặt tên cho quán cafe là một biện pháp hay để khách hàng nhớ đến quán bạn và nhớ cả loại hình mà quán đang kinh doanh. Chỉ cần nghe tên thôi là biết quán đang kinh doanh theo phong cách nào.

  Một số phong cách bạn có thể lựa chọn như phong cách cổ điển, bạn có thể chọn những các tên quán nước hay như: Cafe vintage 1989, Cafe nhỏ, Retro Coffee,…

  Đặt tên quán cafe ấn tương theo phong cách của quánCái tên nói lên phong cách

  Đặt tên quán cafe độc đáo – Quán Vintage 1976

  Đây là cách đặt tên đơn giản nhưng lại là phương pháp truyền thông vô cùng hiệu quả khiến khách hàng có lựa chọn tối ưu nhất khi bước vào quán. Cafe Sách, cafe Vườn, Cafe Sinh viên, cafe sạch…là những cái tên quán cà phê đẹp để bạn lựa chọn cho phong cách của quán mình.

  Tham khảo ngay: Top 24 thiết kế đẹp và ấn tượng nhất 2021

  4. Tên quán cà phê độc đáo theo phong cách chơi chữ

  Bạn có thể tạo nên một cái tên lạ lùng, có một không hai dựa trên sự đa dạng của tiếng Việt. Ví dụ như, thay vì viết đúng chính tả thì bạn có thể biến tấu về chữ cái, thay đổi vị trí của chúng theo ý tưởng riêng của mình để tạo nên tên quán nước độc lạ.

  Tên quán cafe độc được biến tấu vui mắt, tạo sự mới lạ cho thực khách

  Tên quán độc và lạ tạo nên nét riêng biệt

  5. Đặt tên quán cafe theo phong thủy

  Phong thủy cũng là một điều quan trọng mà bạn cần lưu tâm khi đặt tên cho quán cafe. Tên quán cafe theo phong thuỷ phải được đặt sao cho hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Bạn nên đặt tên theo nguyên tắc âm – dương sao cho đúng và hài hòa, có vậy mới mang đến tài lộc và may mắn.

  Ngoài ra, bạn cần quan tâm tới bản mệnh của mình. Bạn có thể đặt tên quán cafe theo mệnh để thuận lợi hơn trong quá trình kinh doanh. Chủ quán sinh năm khác nhau sẽ hợp với những bản mệnh khác nhau. Bạn có thể sử dụng để đặt tên chữ cái đầu tiên phù hợp với bản mệnh của mình như:

  • Chữ cái thuộc hành Kim sẽ có chữ: C, Q, R, S, X
  • Chữ cái thuộc hành Mộc bao gồm: G, K
  • Chữ cái thuộc hành Thủy: Đ, B, P, H, M
  • Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L, N, T, V

  Hoặc bạn có thể đặt tên theo 5 ngũ hành. Khi đặt tên quán cafe theo phong thủy, sử kết hợp của 5 loại nguyên tố Ngũ hành sẽ tạo ra kết quả xấu và kết quả tốt. Có một số tổ hợp tên gọi là cát lợi như:

  • Thủy + Mộc (Thủy nuôi dưỡng cây sinh trưởng)
  • Mộc + Hỏa (sự tăng cường Mộc khiến cho lửa tăng cường)
  • Hỏa + Thổ (Hỏa khiến cho Thổ thuần khiết)
  • Thổ + Kim (Kim được Thổ bảo hộ)
  • Kim + Thủy (Kim khiến Thủy phú quý)

  Tên cho quán cafe không chỉ phải hay, ý nghĩa mà còn phải hợp phong thủy

  6. Đặt tên quán cafe hay ý nghĩa theo con số tự nhiên

  Với cách đặt tên này, bạn sẽ có vô số cái tên hay để lựa chọn. Đó có thể là số nhà, số ngày tháng năm sinh hoặc ngay cả số điện thoại của bạn…Hoặc bất kỳ con số nào mà bạn ưa thích. Cách đặt tên quán cafe độc đáo này vừa có ý nghĩa với bạn vừa đem lại sự ấn tượng với khách hàng.

  Ví dụ như tên quán cafe: Danang 1975, Cà phê 1976, 1985 Cafe.

  Bạn có thể lựa chọn con số bất kì + tên thương hiệu, có thể lấy năm sinh hoặc một cột mốc đáng nhớ nào đó để đặt tên cho quán cafe.

  Đặt tên quán quán cà phê hay theo con số vừa ấn tượng vừa dễ nhớMột góc nhỏ của Tiệm cafe 1976

  7. Tên quán cafe hay dễ nhớ từ câu nói quen thuộc

  Những câu nói hằng ngày cũng có thể trở thành một cái tên độc đáo cho quán cafe của bạn. Bạn có thể sử dụng những câu cảm thán hằng ngày để tạo nên một cái tên quán cafe độc và lạ.

  Một số cái tên quán cà phê hay gợi ý cho bạn: Gì đấy, Trễ rồi, Buổi sáng, Chiều, vivu, hết xảy, người lạ ơi,…

  Tên quán cafe hay được đặt theo những câu nói thường ngày gây ấn tượng mạnh

  8. Tên quán cà phê độc đáo dễ tìm địa điểm

  Có một ý tưởng rất hay để bạn khiến khách hàng dễ dàng nhớ đến quán của bạn, đó là đặt tên quán cafe độc theo địa chỉ của quán. Ví dụ, Cafe Trần Duy Hưng, Cafe Giải Phóng, Cafe phố cổ, Café Bờ Hồ, Cafe 296 Phố Huế,…

  Ví dụ như quán của bạn nằm ở địa chỉ 19 Trần Khắc Chân, phường Dakao thì bạn có thể đặt tên quán là Cafe Trần Khắc Chân, 19 Dakao Coffee, Dakao Cafe,… để khách hàng dễ dàng tìm kiếm.

  Tên quán cafe đẹp được đặt theo tên đường đem đến sự tiện lợi cho khách hàng

  9. Tên quán cà phê đẹp thể hiện cái “tôi” của bản thân

  Đặt tên quán cafe độc thể hiện cái tôi riêng cũng là một cách hay để bạn tạo được điểm nhấn trong lòng khách hàng. Nó thể hiện rõ “cái tôi” của bạn, tên bạn gắn liền với thương hiệu bạn tạo nên. Một số quán cafe nổi tiếng như: Cafe Út Hân, Cafe Cô Na Sài gòn.

  Gợi ý cho bạn một số cái tên hay như: Cà phê Cô Hoa, Hương Coffee, Cà phê Cô Năm,…

  10. Tên quán bằng các cụm từ viết tắt

  • Thương hiệu cafe Passio được viết tắt từ cụm Passion Without N = Passion Without End, có nghĩa là “Niềm đam mê bất tận”.
  • Thương hiệu cafe Books N Coffee được viết tắt của Books and Coffee. Là một thương hiệu cafe sách nổi tiếng của Nhã Nam.

  Hình ảnh bảng hiệu của Passio – coffee to goPassion Without N = Passion Without End, có nghĩa là “Niềm đam mê bất tận”

  11. Tên quán theo đối tượng khách hàng

  Bất kỳ ai cũng vậy, trước khi mở quán cafe thì cần phải xác định được đối tượng khách hàng muốn nhắm đến, chẳng hạn: học sinh, sinh viên, dân văn phòng,… và sở thích của khách hàng để bạn có thể chọn lựa tên cho quán cafe một cách phù hợp và dễ nhớ nhất.

  Ví dụ đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến là những người yêu thích Guitar, thích nghe Acoustic thì bạn có thể đặt tên quán cafe là: Guitar Coffee, 8x Acoustic Cafe,…

  12. Đặt theo tên chủ quán

  Đây là cách đặt tên đơn giản và được nhiều chủ quán lựa chọn. Chủ quán tên gì – quán tên đó, hoặc sẽ có điều chỉnh một chút, việc đặt tên quán theo cách này giúp tạo sự thân quen cho khách hàng.

  Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những quán cafe thuộc tên này như quán cafe Oanh, Hoàng Phương Coffee,…

  Mặc dù đơn giản là thế nhưng cách đặt tên này cũng sẽ có những nhược điểm như dễ bị trùng lặp với người khác do không có sự sáng tạo và đặc biệt, sẽ khiến khách hàng lầm tưởng đó là một chi nhánh khác của quán cafe.

  13. Đặt tên mang ý nghĩa tượng trưng

  Cách đặt tên quán cà phê này vô cùng độc đáo, bằng cách sử dụng những từ gợi hình, gợi thanh để tuyền tải đến khách hàng thông điệp mà bạn muốn gửi gắm. Cách đặt tên này dễ khiến khách hàng tò mò và bị ấn tượng.

  Ví dụ: Bạn đặt tên quán cà phê là Nhớ Coffee – khách hàng sẽ hình dung đây là một quán cafe mang không gian hoài niệm, lãng mạn.

  Quán cafe Thức Coffee đã tạo được ấn tượng trong trí nhớ của khách hàng rằng quán luôn mở cửa 24/24h.

  14. Tên quán cafe hay theo mô hình kinh doanh

  Kinh doanh mô hình gì – đặt tên mô hình đó. Hiện nay, ngoài việc kinh doanh thức uống trong quán thì chủ quán còn mở rộng cung cấp thêm các dịch vụ khác nhau để có thể cạnh tranh trên thị trường.

  Một số ví dụ của cách đặt tên này là: Cafe Sân Vườn, Cafe Game, Cafe Pubg, Cafe phim, Cafe sách, Cafe chó, Cafe mèo, Cafe Acoustic,…

  15. Đặt tên quán cafe theo tiếng Pháp

  Tại các chủ quán lại lựa chọn phong cách đặt tên này, bởi vì tên tiếng Pháp dễ đọc, dễ nhớ và mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Đất nước Pháp khiến ta gợi nhớ đến những quán cafe mang vẻ đẹp thanh lịch, phong cách lịch sự và tinh tế, sang trọng.

  Nếu đặt tên theo tiếng Pháp, chủ quán cần đảm bảo thiết kế của quán cũng sẽ lịch sự, thanh lịch để có thể đáp ứng được cái tên phù hợp.

  Một số tên tiếng Pháp hay như: Télescope, Ten Belles, Strada Café, Café Cassette, La Cafeotheque, Culottee – cafe gourmand, Cafe Buci, Baguett’s Cafe, Louise Café, Paris Baguette Châtelet, Cafe Varenne,….

  16. Đặt tên theo tiếng nước ngoài

  Người Việt Nam thường ưa chuộng những đồ ngoại nhập và trong kinh doanh cũng vậy. Vì vậy mà bạn có thể đặt tên quán cà phê theo một ngôn ngữ nào đó miễn sao chúng có ý nghĩa là được.

  Ví dụ:

  • Espsso Expss
  • Spiced Chai Cafe
  • Wake Up Cafe
  • Expsso
  • Steam Beans Cafe
  • Wide Awake Cafe
  • Grind House
  • Steamin’ Mugs
  • Yo Jo Coffee Shop
  • Brew Culture Coffee
  • Cafe Grumpy
  • Cherry Bean Coffee
  • Common Coffee Co
  • Cuppa Coffee
  • Elemental Coffee
  • Elm Coffee Roasters
  • Coffee n’ Chill
  • Extra-ordinary cafe

  Nguồn tham khảo bài viết:45 Creative Coffee Shop and Cafe Names (1)

  193 Best Cafe Names that will Boost Your Success ( 2)

  --- Bài cũ hơn ---

 • “gợi Ý” Đặt Tên Quán Cafe Ấn Tượng Nhất 2021
 • 11 Cách Đặt Tên Quán Cafe Hay Ý Nghĩa Nghe Mát Tai
 • 11 Cách Đặt Tên Quán Cafe Ý Nghĩa Nghe Là Thích
 • #100 Tên Quân Đoàn Free Fire Hay, Đẹp, Ngầy & Bá Đạo Nhất Trong Làng Game
 • Tên Free Fire Hay, Đẹp ❤️❤️❤️ Tên Quân Đoàn Ff Cực Chất 2021
 • Xem Phong Thủy Khách Sạn: Đặt Tên, Vị Trí, Thiết Kế Sao Hút Khách?

  --- Bài mới hơn ---

 • ✅Top Đặt Tên Hay Cho Kinh Doanh Bao Bì✅
 • Cách Đặt Tên Shop Hay, Ý Nghĩa, Dễ Kinh Doanh
 • ✅ Top Đặt Tên Hay Cho Kinh Doanh Quán Cafe✅
 • Đặt Tên Hay Cho Người Tuổi Thân
 • Cách Chọn Tên Hay, Ý Nghĩa Và Hợp Mệnh Cho Con Sinh Năm 2021 2021
 • 1. Phong thủy thiết kế khách sạn hút tài lộc

  Trong kinh doanh khách sạn, hãy nhớ tới vật phẩm cầu tài quả cầu phong thủy, không chỉ mang tới thịnh vượng, tài lộc mà còn giúp cho công việc làm ăn trôi chảy, ngày càng thăng hoa.

  Đặt tên khách sạn theo phong thủy

  Tên khách sạn có ý nghĩa tại thương hiệu, dấu ấn đối với khách hàng và nếu biết cách đặt tên khách sạn theo phong thủy thì nó còn có thể giúp mang lại nhiều lộc vận, may mắn trong kinh doanh. Vì vậy, ngoài việc nghiên cứu đặt tên khách sạn sao cho ấn tượng, phù hợp với mục tiêu phát triển và không phạm các quy định pháp luật về đặt tên doanh nghiệp thì cũng nên đặt tên cho khách sạn theo phong thủy để tăng yếu tố mang lại thịnh vượng.

  Lưu ý khi chọn đặt tên khách sạn nên biết

  – Chọn các tên có ý nghĩa, dễ đọc, dễ nhớ mang lại: May mắn, thịnh vượng như: Đại Thắng, Thịnh Phát…

  – Tên nên tránh đặt tên khách sạn vi phạm thuần phong mỹ tục, gây hiểu lầm hoặc đồng âm với các từ ngữ kiêng kỵ, nghĩa khác phạm nhạy cảm nếu dịch sang tiếng nước ngoài.

  – Phù hợp với quy định về đặt tên theo pháp luật doanh nghiệp.

  – Tên khách sạn hợp phong thủy

  Những lưu cách đặt tên khách sạn theo phong thủy và ý nghĩa Cách đặt tên khách sạn theo phong thủy hợp tuổi người đứng đầu

  – Tên doanh nghiệp nói chung và phong thuỷ tên khách sạn hay nhà nghỉ, nơi lưu trú nói riêng cần đảm bảo cân bằng, có âm có dương. Tránh đặt tên kiểu thuần âm/dương. Cách xác định âm dương của tên dựa vào dấu chữ viết:

  • Các dấu phía trên chữ là dương: Phát, Tiến…
  • Các dấu ở phía dưới chữ hoặc chữ không dấu là âm: Đạt, Lợi…

  – Đặt tên dựa theo Bát Quái hợp tuổi chủ doanh nghiệp.

  + Dựa vào số lượng chữ cái để tính số, thông qua số để lập thành quẻ. Ta chia tên ra làm 2 phần, nếu tên có 3 chữ thì có thể chia 2 chữ đầu ra làm một phần và sau đó đếm số chữ cái mỗi phần để lập quẻ, mỗi chữ ta tính là 1 thẻ.

  + Sau khi có kết quả số chữ của 2 phần tiến hành lập quẻ theo số của Tiên Thiên Bát Quái.

  – Xem ý nghĩa tên theo quẻ: Quẻ xấu không đạt, thử tên khác

  – Kiểm tra xem chủ khách sạn có hợp mệnh cung với các quên tên không, hợp thì đặt, không hợp bỏ.

  + Chủ có cung mệnh Đông Tứ mệnh hợp với các quẻ: 1 (Khảm), 3 (Chấn), 4 (Tốn), 9 (Ly)

  + Chủ có cung mệnh Tây Tứ mệnh hợp với các quẻ: 2 (Khôn), 5, 6 (Càn), 7 (Đoài) và 8 (Cấn).

  Ví dụ: Người mệnh Hỏa nên đặt các tên thuộc nhóm mệnh Hỏa hoặc Mộc (Mộc sinh Hỏa): Lạc Hồng, Xuân Dương…

  Vị trí, mặt bằng cảnh quan phong thủy cho khách sạn

  Vị trí phong thủy của khách sạn

  Phong thủy nhà ở cũng như phong thủy khách sạn đều chịu ảnh hưởng bởi yếu tố vị trí không gian. Vì vậy việc lựa chọn vị trí hợp phong thủy mở khách sạn là điều cần thiết nhằm chọn nơi có sinh khí tốt và tránh các xung xạ giúp có được lợi thế tốt mang lại tiềm năng kinh doanh thành công.

  • Khách sạn hợp phong thủy phải có được vị trí mặt tiền thoáng rộng rãi, cảnh quan thiên nhiên đẹp,…
  • Tránh các vị trí gần các khu vực có xung khí như: cạnh nhiều hệ thống cột điện, bên cạnh cửa có đường thẳng đâm vào.
  • Sát cạnh với: bệnh viện, đình chùa, trước cửa sảnh có toà nhà quá cao lớn so với công trình khách sạn.
  • Đa số những thế đất, vị trí phong thủy hợp khách sạn là có thế “tọa sơn hướng thủy” tức là có đường phía trước mặt rộng và đằng sau có thể là một tòa nhà cao hơn.

  Phong thủy khách sạn chịu ảnh hưởng lớn bởi yếu tố vị trí, mặt bằng cảnh quan Mặt bằng cảnh quan thiết kế phong thủy khách sạn

  Mặt bằng cảnh quan bên ngoài và bên trong khách sạn (cửa, sảnh,…) phải đảm bảo chuẩn các yêu cầu sau:

  – Thiết kế cảnh quan bên trong

  + Sạch sẽ, vệ sinh, cao ráo hơn so với đường, thoải mái và màu sắc không lòe loẹt.

  + Đảm bảo tính cân đối, hài hòa trong cấu trúc và trang trí.

  + Màu sắc nên lấy màu thuộc “dương tính” là chủ đạo, tránh màu lạnh quá nhiều khiến mang lại cảm giác rùng rợn, thiếu sinh khí.

  + Đối với phong thủy phòng khách sạn cũng cần lưu ý tương tự như phong thủy nhà ở đó là:

  • Chiều cao phong thủy phong khách sạn tốt nhất là 2,8m không quá cao tạo sự trống trải, lạnh lẽo và cũng không quá thấp gây cảm giác bức bí.
  • Cửa phòng vệ sinh không đối diện với giường nằm, cửa phòng ngủ hay khu bếp, tiếp khách nếu có.
  • Phòng vệ sinh nêu bày cây cảnh, chậu hoa nhỏ để tăng sinh khí và cũng thêm ấn tượng thẩm mỹ.
  • Thiết kế phong thủy phòng khách sạn nên lấy phòng khách làm trọng tâm để tăng sinh khí cho không gian này.

  – Thiết kế cảnh quan bên ngoài khách sạn

  Cảnh quan chung của khách sạn theo phong thủy ngoài đẹp thì phải có được thái hài hòa và tạo được hình hài màu sắc đặc trưng rõ ràng. Tương tự cũng không nên chọn các màu sắc âm tính và ưu tiên các màu dương tính nhưng không quá chói.

  Bố trí cửa, sảnh khách sạn theo phong thủy

  Sảnh và cửa phong thủy khách sạn ảnh hưởng khoảng 60% khả năng thành công trong kinh doanh vì vậy cần rất xem trọng yếu tố này để giúp mang lại những may mắn.

  • Cửa phong thủy khách sạn cần được thiết kế phù hợp với kiến trúc, phong cách của công trình đồng thời thuận theo điều kiện khí hậu địa phương, phong tục tập quán, phương vị hợp tuổi của chủ khách sạn…
  • Yêu cầu đối với sảnh cửa cửa khách sạn cần phải sáng, thông thoáng, trần cao rộng.

  Bài trí cửa và sảnh khách sạn theo phong thủy hút lộc tài

  • Cách trang trí có thể dựa theo những thiết kế độc đáo của địa phương.
  • Nếu cửa trước đối diện với những khu vực chứa nhiều xung khí, không may thì phải đặt sư tử đá và tránh đặt các vật có thể khiến tán gia bại sản mà nêu bổ sung trên cá loại vật phẩm phong thủy có khả năng hút lộc, chiêu tài.
  • Trường hợp, sảnh khách sạn quá lớn có thể bổ sung thêm quầy quán cafe, nghỉ ngơi và trang trí đẹn để tăng đẹp và tránh để không gian quá trống trải.

  Nội thất bên trong khách sạn

  Không gian nội thất khách sạn cũng ảnh hưởng tới tài vận trong kinh doanh vì vậy theo phong thủy nên chọn đồ dùng nội thất trong khách sạn đó là: Chọn vật liệu, màu sắc: nên chọn đồ có màu thuộc hành thổ (nâu, vàng) hay màu hành hỏa (đỏ, tím, hồng, cam).

  Lưu ý mọi đồ dùng nội thất khi chọn chất liệu và màu sắc cần đảm bảo kết hợp hài hòa, sáng sủa, nổi bật để tăng cường dương khí.

  Bố trí vật phẩm phong thủy giúp khách sạn đông khách

  Trong phong thủy nói chung và phong thủy khách sạn nói riêng muốn tăng lộc tài, may mắn chắc chắn ngoài việc bố trí không gian chuẩn phong thủy thì cần lưu ý có thể tăng cường phú quý nhờ vào việc lựa chọn sử dụng các vật phẩm phong thủy trang trí thích hợp.

  Có rất nhiều các, đồ dùng, vật phẩm phong thủy không những có chức năng trang trí mà còn có hiệu quả về kích hoạt cung tài lộc cho khách sạn hoặc có công năng hóa giải xung khí, trấn yểm mang lại bình an cho không gian. Trong đó, có thể chia vật phẩm phong thủy thành các nhóm bao gồm:

  – Nhóm đá phong thủy khách sạn

  Có rất nhiều vật phẩm có tác dụng trấn yểm và hút lộc tài như:

  • Quả cầu phong thủy: Tác dụng cầu may mắn viên mãn và hóa giải hung sát. Vì vậy đây là vật phong thủy cho khách sạn nên ưu tiên lựa chọn. Cách bố trí cầu phong thủy đó là đặt trên bàn xoay ở các khu vực sân, cống, sảnh, hội trường cửa khách sạn với ý nghĩa tượng trưng cho sự chuyển động, phát triển không ngừng, tăng thêm khí thế.
  • Các vật phẩm phong thủy bằng đá với các hình dang như: Chuông thạch anh màu vàng kim, chuông gió phong thủy, hoặc tượng thần,tượng lớn bằng đá… Tùy vào từng không gian phong thủy để lựa chọn cách bố trí… và số lượng là 5 hay 8 vật phẩm…
  • Sư tử đá: Là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa trấn giữ không gian, xua đuổi điều xấu và thường được đặt ở cổng cửa khách sạn giúp hóa giải các thế cửa khách sạn bị xung khí.
  • Bát què bàn là vật phẩm phong thủy có chức năng điều tiết trường khí giúp mang lại thịnh vượng trong kinh doanh làm ăn, tài lộc, sự nghiệp thăng tiến.

  Vật phẩm phong thủy khách sạn chiêu lộc tài, trấn an khang – Nhóm cây phong thủy khách sạn

  Cây phong thủy khách sạn cũng có thể kích hoạt được nguồn năng lượng tốt, mang lại thịnh vượng cho hoạt động kinh doanh khách sạn. Thông thường đối với không gian khách sạn thường bố trí các loại cây phong thủy như:

  • Cây phát tài: Trồng ở đại sảnh hoặc hành lang ra vào với ý nghĩa may mắn, tài lộc.
  • Cây cau cảnh: Thích hợp trồng ở cảnh quanh khuôn viên bên ngoài và là cây có ý nghĩa đại diện cho sự thịnh vượng, tiền tài.
  • Cây ngũ gia bì: Là cây cảnh không chỉ có lợi trong việc thanh lọc mang lại chất lượng không khí tốt mà còn mang ý nghĩa vượng tài. Loại vây này thích hợp là cây phong thủy trong phòng khách sạn và dễ chăm sóc, thẩm mỹ cao.

  – Nhóm tranh phong thủy khách sạn

  Đối với tranh phong thủy cho khách sạn cần lưu ý đến chọn hình ảnh tranh ý nghĩa tốt lành (tranh đồng quê, tứ quý, thư pháp…) và vị trí treo tranh thích hợp như: sảnh, trong phòng ngủ, lối xuống cầu thang.

  Xem phong thủy bếp khách sạn

  Không gian khách sạn thường có khu vực bếp ăn và vì vậy đây cũng là một khu vực có ảnh hưởng lớn đến tài vận kinh doanh. Vì vậy phong thủy khách sạn ăn uống với khu vực bếp, phòng ăn cần được bố trí như sau:

  – Tránh đặt bếp (hành hỏa) cùng với hướng bếp (hành thủy) để không bị xung hại, tối kỵ ảnh hưởng tới tiền bạc.

  – Bố trí không gian rộng thoáng nhưng kín đáo sẽ tốt hơn so với không gian bếp mở. Bởi bếp kín đáo giúp đảm bảo tài lộc cũng như tránh những đánh giá của thực khách về cách chế biến.

  – Bếp ăn cần được bố trí với không gian thoáng rộng nhưng kín đáo với các vật liệu cách nhiệt. Với một số nhà hàng muốn có một gian bếp mở để trực tiếp chế biến trước mặt thực khách cũng cần chú ý có một khu bếp kín đáo, chuẩn bị các món hầm, nước. Giữ bếp kín là điều quan trọng để đảm bảo tài lộc và các bí kíp nấu ăn riêng của từng nhà hàng.

  Thờ Thần Tài phong thủy trong khách sạn

  Trong phong thủy của khách sạn cũng cần lưu ý đến vấn đề thờ Thần Tài là vị thần cai quản tiền bạc, ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh. Vì vậy, việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài trong khách sạn hợp phong thủy là hết sức cần thiết giúp việc kinh doanh thuận lợi thay vị lụi bại.

  Về cơ bản cách chọn vị trí bố trí Thần tài hợp phong thủy khách sạn tương đối như trong kinh doanh cửa hàng… Theo quan niệm phong thủy truyền thống, Thần Tài sẽ gồm: Văn Thần tài và Võ Thần Tài với cách bố trí và phương pháp bài trí không giống nhau. Đặc biệt, không nên bố trí cả Văn Thần Tài và Võ Thần Tài cùng một lúc mà dễ bị phản tác dụng.

  – Bố trí bàn thờ Văn Thần Tài: Theo quan niệm Văn Thần Tài có các vị:

  • Tài Bạch tinh quân tay trái cầm thỏi vàng để trong bảo khố ứng với sao Thái Bạch, quản tiền bạc
  • Tam đa Phúc Lộc Thọ: Là 3 vị thần đại diện cho Tài – Phúc – Thọ mang lại may mắn và hạnh phúc.

  Cách đặt Văn Thần Tài ở 2 bên cửa lớn nhưng không đối diện cửa và mỗi ngày căn cứ vào sự biến đổi của tài vị mà thay đổi vị trí của thần tài.

  – Bố trí bàn thờ Võ Thần Tài: Võ Thần tài là Quan Công cưỡi Xích Thố, tay cầm đại đao là biểu tượng vị thần canh giữ vào bảo vệ cho khách sạn. Đặc biệt là có ý nghĩa mang lại tài lộc trong kinh doanh. Vị trí đặt Võ Thần Tài tốt nhất ở đối diện cửa lớn của khách sạn.

  – Các vị trí kiêng đặt bàn thờ Thần Tài: Dưới dầm xà, chân cầu thang, trên bể phốt, bể ngầm phạm thế “Chính thần hạ Thủy”, sẽ có rủi ro, nguy hiểm. Mặt khác các vị trí thần tài hướng nhà vệ sinh, hướng vào cửa phòng, bàn ăn… không tốt cho tài lộc.

  2. Những kiêng kỵ phong thủy khách sạn hết sức lưu ý

  Việc xây dựng phong thủy cho khách sạn cần được tính toán cẩn thận ngay từ giai đoạn đầu để giúp việc thiết kế được chuẩn với chủ định. Trong đó khi thiết kế phong thủy khách sạn hay nhà nghỉ, các khu lưu trú cần chú ý đến các yếu tố:

  • Khảo sát địa lý theo phong thủy
  • Tính toán đến các khu vực cần bố trí theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ
  • Tính toán đén cách bố trí không gian phòng khách sạn chuẩn phong thủy
  • Tránh những điều kiêng kỵ trong bố trí làm ảnh hưởng đến năng lượng phong thủy của tòa nhà khách sạn cũng như các không gian phòng, chức năng khác từ: cầu thang bộ, thang máy, thu ngân, tiếp tân, bố trí cảnh quan sân vườn, hồ bơi, màu sắc tường, nội thất…
  • Lưu ý xem ngày động thổ và chuẩn bị lễ cúng động thổ, xem ngày khai trương khách sạn để đảm bảo mọi việc thuận lợi nhất.

  Sai lầm trong phong thủy bố trí cửa khách sạn

  Cửa chính, sảnh khách sạn rất quan trọng trong quyết định đến tài lộc, vận kinh doanh và cần bố trí hướng hợp với chủ khách sạn, sử dụng vật phẩm phong thủy để kích hoạt tài lộc và xua đuổi điều không may, trấn bình an. Trong đó một số cách bố trí cửa khách sạn có thể gây tán gia bại sản nhất định không được phạm phải như:

  – Cửa chính khách sạn phạm Quỷ Môn:

  Với cách bố trí cửa nằm trên tuyến đường Quỷ Môn hoàn toàn có thể gây ra những tác hại khôn lường. Vị trí cửa chính khách sạn nếu nằm trên đường Tây Nam đến Đông Bắc xuyên qua kiến trúc, có xê xích trong phạm vi 15 độ được cho là phạm “đường Quỷ Môn”.

  Cách hóa giải thế cửa chính khách sạn phạm Quỷ Môn có thể áp dụng nếu phạm phải đó là:

  • Đóng kín cửa chính và đổi vị trí cửa sang vị trí khác hoặc sử dụng cửa phụ, nhưng với cách này là mất giá trị của kiến trúc và cảm giác được chào đón của khách.
  • Đặt đôi sư tử đá trước cửa: Đây là vật phẩm có ý nghĩa phong thủy to lớn không chỉ chiêu tài mà là được xem là thụy thú có linh khí mạnh mẽ, thần lực vô song có thể trấn áp các sát khí mạnh nhất. Cách này rất phù hợp nếu muốn có được cửa chính không thể di chuyển sang vị trí khác.
  • Trải thảm màu sắc phù hợp: Đây là cách hóa giải lỗi phong thủy cửa chính khách sạn không tốt hiệu quả. Hãy chọn thảm có màu sắc phù hợp với mệnh ngũ hành và bát tự của chủ khách sạn để chọn màu thảm khắc chế thế cửa chính nằm trên đường Quỷ Môn.

  Bố trí hệ thống cửa thông nhau: Xung khí và dễ bị thất thoát tiền tài và nên tính toán trước khi bố trí. Trường hợp các cửa xung nhau có thể đặt chắn bình phong hoặc các cây phong thủy khách sạn để hóa giải.

  Những kiêng kỵ trong thiết kế, bố trí phong thủy khách sạn

  – Bố trí quầy thu ngân, quầy lễ tân khách sạn có đường đi đâm từ 1 hoặc 2 bên.

  – Bố trí két sắt khu vực thu nhâng hướng ra cửa: Nên thay đổi hướng két sắt và nên đặt ở vị trí tránh lộ.

  – Bố trí gương kiêng kỵ trong phong thủy khách sạn: Gương hoặc màn hình tivi chiếu vào giường ngủ, nhà vệ sinh, đối diện cửa ra vào… Nên di chuyển vị trí bố trí gương hoặc sử dụng tấm vải phủ lên.

  – Bố trí giường ngủ có cửa đâm vào

  – Màu sắc sơn, nội thất với tông lạnh chủ đạo: Lưu lý không gian khách sạn không mang lại cảm giác ấm cúng màn sử dụng các màu sơn lạnh gây cảm giác lạnh lẽo, lo sợ cho khách như (màu tím, xanh đậm, nước biển). Vì vậy, nên chọn các tông màu mang lại cảm giác ấm cúng như vàng nhạt, trắng, tránh các màu tông lạnh khi chọn các thiết kế không gian kinh doanh hostel hay khách sạn, nhà nghỉ và các dịch vụ lưu trú khác.

  3. Hướng dẫn xem phong thủy phòng khách sạn cho khách lưu trú

  Chọn vị trí phòng khách sạn

  Vị trí của các phòng sẽ có mức giá khác nhau nhưng nếu bạn là người tin vào thuật xem phong thủy khách sạn hay nhà ở hãy quan tâm hơn tới vấn đề vị trí phòng khách sạn của bạn. Theo cách xem phong thủy của khách sạn thì nên chọn một phòng nghỉ cách xa:

  – Những loại máy móc tự động như thang máy, máy bán hàng tự động, phòng điều hòa tổng…

  – Xa các điểm ồn ào: đường phố, quán bar…

  Không gian không được yên tĩnh khiến cho việc nghỉ ngơi bị ảnh hưởng và về phong thủy thì một phòng ngủ không được yên tĩnh bao giờ cũng được đánh giá là chất lượng năng lượng xấu nhiều hơn tốt.

  Cách xem phong thủy phòng khách sạn khi lưu trú đơn giản

  Cửa sổ khách sạn, nhà nghỉ

  Khi chọn phòng hãy xem cửa sổ phòng ở đâu và mở cửa để không khí ra khỏi phòng trước khi bạn nghỉ ngơi, thu hút không khí tự nhiên. Và cũng có thể là kiểm tra lại vị trí của phòng trong không gian xung quanh có được tầm nhìn tốt, có gần phải những vị trí tối kỵ trong phong thủy không như: Tầm nhìn hẹp, gần nghĩa trang, đường sắt, bệnh viện… khiến cho việc mở cửa gây cảm giác đáng sợ.

  Kiểm tra cách bố trí phong thủy phòng khách sạn

  Hãy xem các vị trí của gương, tivi trong phòng không đối đối diện trực tiếp với giường. Bởi gương hay màn hình gương kính tạo ra năng lượng phản chiếu không tốt cho gia chủ, đây là kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở khách sạn. Chưa kể khi bạn thức dậy nửa đêm hay sáng đều thấy mình trước tiên, gây giật mình, tăng cảm giác lo âu, ức chế.

  Trường hợp có gương hoặc màn hình chiếu vào giường, bạn có thể sử dụng vải, khăn phủ lên khi không sử dụng để tránh bị năng lượng xấu quấy rối.

  Ngoài ra, hãy kiểm tra xung quanh xem có có vật gì kỳ lạ như bùa trú… hoặc những mùi khó chịu thì nên yêu cầu đổi phòng để có được cảm giác thoải mái, tránh nghỉ ngơi trong trạng thái lo sợ bởi không gian phong thủy khách sạn thiếu đảm bảo.

  Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp cho những người kinh doanh có được các kiến thức phong thủy mở khách sạn, nhà nghỉ đông khách, phát đạt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Tên Nhà Hàng, Khách Sạn Ẩn Tượng
 • Đặt Tên Nhà Hàng Khách Sạn Hay Bằng Tiếng Anh, Tiếng Việt
 • ✅Top Đặt Tên Hay Cho Kinh Doanh Khách Sạn
 • Cách Đặt Tên Cho Kênh Youtube Hay Nhất 2021 Top Cao, Hút View Ầm Ầm
 • Đặt Tên Kênh Youtube Hay, Ấn Tượng Và Thu Hút Nhất
 • Tư Vấn Cách Đặt Tên Cho Con Tuổi Hợi

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Trai Gái Hay Ý Nghĩa Theo Bốn Mùa
 • Tải American Baby Names Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Tải African Baby Names Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Tháng 6 Năm 2021 Hợp Tuổi Bố Mẹ, Cả Đời Binh An
 • Tên Hay Dành Cho Ba Mẹ Đặt Tên Con Trai Sinh Mùa Hè Canh Tý 2021
 • Cái Tên sẽ đi theo suốt cuộc đời của người mang nó, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau… Vì vậy các bậc làm cha làm mẹ với bao hoài bão ước mơ chứa đựng trong cái Tên, khi đặt Tên cho con: Đó là cầu mong cho con mình có một cuộc sống an lành tốt đẹp…

  Khi đặt tên cho con tuổi Hợi, các bậc cha mẹ nên chọn tên cho con nằm trong các bộ Thủ tốt và tránh đặt tên cho con nằm trong các bộ Thủ xung khắc với từng tuổi. Cụ thể như sau:

  Tên kiêng kỵ:

  Theo địa chi, Hợi và Tỵ là lục xung; nếu phạm vào lục xung thì tài vận, sự nghiệp và sức khỏe đều bị tổn hại lớn. Do đó, những bộ chữ chỉ rắn hoặc gây liên tưởng đến rắn như: Tỵ, Xước, Ất, Ấp, Nhất, Xuyên, Cung đều cần tránh.

  Những chữ đó gồm: Tấn, Nghênh, Cận, Tiến, Liên, Tạo, Tuyển, Diên, Kiến, Dật, Thông, Bang, Hương, Lang, Đô, Đặng, Trịnh, Thai, Na, Xuyên, Châu, Tam, Nhân, Dã, Cửu, Mật, Hồng, Nga, Cung, Điệp, Dung, Dẫn, Hoằng, Huyền, Đệ, Cường, Trương, Bật, Phong, Phượng, Kỉ, Dị, Hạng…

  Khi đủ lớn thì lợn là một trong ba con vật dùng để hiến tế. Vì thế, những chữ thuộc các bộ Vương, Quân, Trưởng, Đế, Đại (biểu nghĩa cho sự to lớn, trưởng thành) hoặc những chữ thuộc bộ Thị (gần nghĩa với việc tế tự) đều không thích hợp với tên của người tuổi Hợi.

  Theo đó, những tên cần tránh gồm: Ngọc, Cầm, Mai, Linh, Cầu, Châu, Trân, Lý, Anh, Thụy, Mã, Thiên, Di, Kỳ, Quân, Đế, Vương, Tướng, Soái, Chủ, Xã, Tự, Kì, Chi, Tường, Lộc, Phúc, Lễ, Hi…

  Trước khi bị hiến tế, lợn sẽ được tô điểm đẹp đẽ. Vì thế, tên của người tuổi Hợi nên tránh những chữ thuộc bộ Sam, Cân, Y, Thái, Mịch, Thị – thể hiện sự chải chuốt cho đẹp đẽ. Hình, Đồng, Ngạn, Chương, Ảnh, Thị, Phàm, Hi, Tịch, Thường, Tố, Hồng, Ước, Cấp, Duyên, Hệ, Kế, Sam, Trang, Bổ, Bùi, Thường… là những tên cần kiêng kỵ với người tuổi này.

  Ngoài ra, những chữ như: Đao, Lực, Kỷ, Thạch, Hiền, Tân, Thưởng… cũng không tốt bởi chúng hàm chứa những điều bất lợi về đường gia đình, sức khỏe và vận mệnh của người tuổi Hợi.

  Tên đem lại may mắn:

  Người tuổi Hợi là người cầm tinh con Lợn, sinh vào các năm 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2021, 2031…

  Hợi, Mão, Mùi là tam hợp nên những chữ thuộc bộ Mộc, Nguyệt, Mão, Dương rất phù hợp với người tuổi Hợi (do mèo còn được gọi là “mão thố”, “nguyệt thố” và chúng đều thuộc phương Đông, hành Mộc cũng thuộc phương này).

  Do đó, những tên người tuổi Hợi nên dùng gồm: Mạnh, Tự, Hiếu, Tồn, Học, Giang, Hà, Tuyền, Hải, Thái, Tân, Hàm, Dương, Hạo, Thanh, Nguyên, Lâm, Sâm, Đông, Tùng, Nhu, Bách, Quế, Du, Liễu, Hương, Khanh, Thiện, Nghĩa, Khương…

  Theo ngũ hành, Hợi thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy nên những tên thuộc bộ Kim như: Linh, Điền, Minh, Trấn, Nhuệ, Phong… sẽ khiến vận mệnh của người tuổi Hợi được suôn sẻ nhờ sự tương trợ giữa các hành.

  Dùng những chữ thuộc các bộ Hòa, Đậu, Mễ, Thảo – những loại ngũ cốc mà lợn thích ăn – để đặt tên cho người tuổi Hợi thì cả đời họ sẽ được no ấm, sung túc. Theo đó, những tên bạn có thể chọn gồm: Thụ, Khải, Tinh, Túc, Lương, Đạo, Tú, Trúc, Chủng, Bỉnh…

  Nếu dùng những chữ thuộc bộ Miên, Mịch, Môn, Nhập để đặt cho người tuổi Hợi thì sẽ tạo cho họ cảm giác luôn được che chở, nuôi dưỡng trong nhà. Những tên như: Vũ, Gia, Tống, An, Nghi, Định, Phú, Thủ, Khoan… là trợ thủ đắc lực để bạn gửi gắm ước mong đó.

  Lợn là loài động vật ham ăn nên những chữ thuộc bộ Khẩu lớn hoặc bộ Điền có ý nghĩa tượng trưng cho việc nó được ăn tất cả các loại ngũ cốc trồng ở ruộng, có tác dụng rất tốt với người tuổi Hợi.

  Các tên thuộc bộ điền như: Giáp, Lưu, Đương, Đông, Phủ… và các tên thuộc bộ Khẩu như: Hào, Hợp, Chu, Thương, Thiện, Hi, Hồi, Viên… rất phù hợp với ý nghĩa đó. Tuy nhiên, lợn to thường không thích ở chuồng nhỏ; do đó, bạn nên cẩn trọng khi dùng những tên thuộc bộ Khẩu.

  Tam Hợp

  Tam Hợp được tính theo tuổi, do tuổi Hợi nằm trong Tam hợp Hợi – Mẹo – Mùi nên những cái tên nằm trong bộ này đều phù hợp và có thể coi là tốt đẹp.

  Bản Mệnh

  Bản Mệnh thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên phù hợp. Tốt nhất là nên chọn hành tương sinh hoặc tương vượng với Bản mệnh.

  Tứ Trụ

  Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó, để bổ sung hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em bé được tốt.

  Nguồn:Phong Thủy Tổng Hợp

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2021 Canh Tý Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Tân Hợi 1971
 • Bật Mí Cách Đặt Tên Cho Con Trai Theo Mùa Hay Nhất
 • Các Tên Quang Đẹp Và Hay
 • Các Tên Quốc Đẹp Và Hay
 • Cách Đặt Tên Con Năm Quý Tỵ 2013 Theo Phong Thủy Ngũ Hành
 • Cách Đặt Tên Cho Con Theo Phong Thủy Tuổi Mùi

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2021 Đinh Dậu Cho Người Sinh Năm 1979 Kỷ Mùi
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2021 Chuẩn Nhất Cho Tuổi Kỷ Mùi Năm 1979
 • Chia Sẻ Tuổi Kỷ Mùi Sinh Năm Bao Nhiêu Và Tuổi Con Gì?
 • Đặt Tên Cho Con Tuổi Mùi, Sinh Năm Ất Mùi 2021
 • Coi Bói Đặt Tên Cho Con Tuổi Mùi
 • Cái Tên sẽ đi theo suốt cuộc đời của người mang nó, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau… Vì vậy các bậc làm cha làm mẹ với bao hoài bão ước mơ chứa đựng trong cái Tên, khi đặt Tên cho con: Đó là cầu mong cho con mình có một cuộc sống an lành tốt đẹp…

  Khi đặt tên cho con tuổi Mùi, các bậc cha mẹ nên chọn tên cho con nằm trong các bộ Thủ tốt và tránh đặt tên cho con nằm trong các bộ Thủ xung khắc với từng tuổi. Cụ thể như sau:

  Tên kiêng kỵ:

  Khi đặt tên cho người tuổi Mùi, bạn nên tránh các chữ thuộc bộ Tý, Sửu, Khuyển vì Mùi tương xung với Sửu, tương hại với Tý, không hợp với Tuất. Do đó, bạn cần tránh các tên như: Mâu, Mục, Khiên, Long, Sinh, Khổng, Tự, Tồn, Hiếu, Mạnh, Tôn, Học, Lý, Hài, Du, Hưởng, Tuất, Thành, Quốc, Tịch, Do, Hiến, Hoạch…

  Dê là động vật ăn cỏ, không ăn thịt và không thích uống nước. Do vậy, những chữ thuộc bộ Tâm, Nhục, Thủy như: Đông, Băng, Trị, Chuẩn, Tuấn, Vĩnh, Cầu, Tân, Hải, Hàm, Hán, Hà, Nguyên, Tất, Nhẫn, Chí, Niệm, Tính, Trung, Hằng, Tình, Tưởng, Hào, Tư, Hồ, Năng… không thích hợp với người tuổi Mùi.

  Theo văn hóa truyền thống, dê là một trong ba loài thường được dùng làm vật hiến tế khi đã đủ lớn. Trước khi hành lễ, dê thường được làm đẹp bằng những sắc phục rực rỡ. Để tránh điều đó, bạn không nên dùng những chữ thuộc bộ Đại, Quân, Vương, Đế, Trưởng, Thị, Cân, Sam, Y, Mịch để đặt tên cho người tuổi Mùi.

  Những tên cần tránh gồm: Thiên, Thái, Phu, Di, Giáp, Hoán, Dịch, Trân, Châu, Cầu, San, Hiện, Lang, Sâm, Linh, Cầm, Lâm, Kì, Chi, Chúc, Tường, Phúc, Lễ, Hi, Lộc, Thị, Đế, Tịch, Sư, Thường, Bạch, Đồng, Hình, Ngạn, Chương, Ảnh, Viên, Bùi, Biểu, Hệ, Tư, Thống, Tông…

  Tên đem lại may mắn:

  Người tuổi Mùi là người cầm tinh con Dê, sinh vào các năm 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2021, 2027…

  Mùi tam hội với Tỵ và Ngọ, tam hợp với Mão và Hợi. Do đó, tuổi Mùi nên có các chữ này. Vì dụ như: Gia, Hào, Giá, Khanh, Ấn, Nguyệt, Bằng, Thanh, Đông, Mã, Tuấn, Nam, Hứa, Bính, Đinh, Tiến, Quá, Đạt, Tuần, Vận, Tuyển, Bang, Đô, Diên…

  Dê là loài động vật ăn cỏ và thích ăn những loại ngũ cốc như Mễ, Mạch, Hòa, Đậu, Tắc, Thúc. Vì vậy, những chữ thuộc các bộ đó như: Túc, Tinh, Túy, Tú, Thu, Khoa, Đạo, Tích, Tô, Bỉnh, Chi, Phương, Hoa, Đài, Nhược, Thảo, Hà, Lan, Diệp, Nghệ, Liên… rất thích hợp với người cầm tinh con dê. Phần lớn người tuổi Mùi mang những tên đó là người tài hoa, nhanh trí, ôn hòa, hiền thục, biết giữ mình và giúp người.

  Dê thích nghỉ ngơi dưới gốc cây hoặc trong hang động nên những tên thuộc bộ Mộc hoặc mang các chữ Khẩu, Miên, Môn có tác dụng trợ giúp cho người tuổi Mùi được an nhàn hưởng phúc, danh lợi song toàn. Những tên như: Bản, Tài, Thôn, Kiệt, Đông, Tùng, Vinh, Thụ, Quyền, Lâm, Liễu, Đồng, Chu, Hòa, Đường, Thương, Hồi, Viên, Dung, Tống, Gia, Phú, Khoan, An, Hoành, Nghi, Định, Khai, Quan, Mẫn… sẽ giúp bạn gửi gắm ước nguyện đó.

  Dê thường chạy nhảy và có thói quen quỳ chân để bú sữa mẹ nên những tên thuộc bộ Túc, bộ Kỷ sẽ giúp người tuổi Mùi sống thuận theo tự nhiên và luân thường, được vinh hoa phú quý. Để gửi gắm ước nguyện đó, bạn có thể chọn một trong những tên như: Bạt, Khiêu, Dũng, Ất, Nguyên, Tiên, Khắc, Miễn, Lượng…

  Tam Hợp

  Tam Hợp được tính theo tuổi, do tuổi Mùi nằm trong Tam hợp Hợi – Mẹo – Mùi nên những cái tên nằm trong bộ này đều phù hợp và có thể coi là tốt đẹp.

  Bản Mệnh

  Bản Mệnh thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên phù hợp. Tốt nhất là nên chọn hành tương sinh hoặc tương vượng với Bản mệnh.

  Tứ Trụ

  Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó, để bổ sung hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em bé được tốt.

  Nguồn: Phong Thủy Tổng Hợp

  Một cái tên đi theo cả một đời người, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau, rất quan trọng. Do đó để được chuyên gia phong thủy Mr.Thắng (chú Thắng, chủ biên Blog Phong Thủy) tư vấn đặt tên chi tiết cho đứa con thân yêu của bạn có 2 cách sau đây:

  Liên Quan Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lưu Ý Khi Đặt Tên Cho Con Năm Ất Mùi 2021
 • Đã Nhớ Một Cuộc Đời
 • Chùa Quảng Đức Trang Nghiêm Tổ Chức Lễ Hoa Đăng Vía Đức Phật A Di Đà
 • Xem Giờ Sinh Tuổi Dậu: Sinh Vào Giờ Nào Có Số Phú Quý?
 • Lễ Kỷ Niệm Ngày Thành Lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam Tại Hà Nội
 • Cách Đặt Tên Cho Con Hay Năm 2021 Đinh Dậu Theo Phong Thủy Cho Tuổi Mùi

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Tuổi Dê Với Những Cái Tên Cực “độc”
 • Tư Vấn Đặt Tên Cho Con Sinh Năm Ất Mùi 2021
 • Tuổi Tân Mùi 1991 Sinh Con Năm 2021 Có Tốt Không?
 • Các Tuổi Xông Đất Hợp Với Tuổi Tân Mùi 1991 Trong Năm Mới 2021
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2021 Mậu Tuất Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Canh Dần 1950
 • Cái Tên sẽ đi theo suốt cuộc đời của người mang nó, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau… Vì vậy các bậc làm cha làm mẹ với bao hoài bão ước mơ chứa đựng trong cái Tên, khi đặt Tên cho con: Đó là cầu mong cho con mình có một cuộc sống an lành tốt đẹp…

  Khi đặt tên cho con tuổi Mùi, các bậc cha mẹ nên chọn tên cho con nằm trong các bộ Thủ tốt và tránh đặt tên cho con nằm trong các bộ Thủ xung khắc với từng tuổi. Cụ thể như sau:

  Tên kiêng kỵ:

  Khi đặt tên cho người tuổi Mùi, bạn nên tránh các chữ thuộc bộ Tý, Sửu, Khuyển vì Mùi tương xung với Sửu, tương hại với Tý, không hợp với Tuất. Do đó, bạn cần tránh các tên như: Mâu, Mục, Khiên, Long, Sinh, Khổng, Tự, Tồn, Hiếu, Mạnh, Tôn, Học, Lý, Hài, Du, Hưởng, Tuất, Thành, Quốc, Tịch, Do, Hiến, Hoạch…

  Dê là động vật ăn cỏ, không ăn thịt và không thích uống nước. Do vậy, những chữ thuộc bộ Tâm, Nhục, Thủy như: Đông, Băng, Trị, Chuẩn, Tuấn, Vĩnh, Cầu, Tân, Hải, Hàm, Hán, Hà, Nguyên, Tất, Nhẫn, Chí, Niệm, Tính, Trung, Hằng, Tình, Tưởng, Hào, Tư, Hồ, Năng… không thích hợp với người tuổi Mùi.

  Theo văn hóa truyền thống, dê là một trong ba loài thường được dùng làm vật hiến tế khi đã đủ lớn. Trước khi hành lễ, dê thường được làm đẹp bằng những sắc phục rực rỡ. Để tránh điều đó, bạn không nên dùng những chữ thuộc bộ Đại, Quân, Vương, Đế, Trưởng, Thị, Cân, Sam, Y, Mịch để đặt tên cho người tuổi Mùi.

  Những tên cần tránh gồm: Thiên, Thái, Phu, Di, Giáp, Hoán, Dịch, Trân, Châu, Cầu, San, Hiện, Lang, Sâm, Linh, Cầm, Lâm, Kì, Chi, Chúc, Tường, Phúc, Lễ, Hi, Lộc, Thị, Đế, Tịch, Sư, Thường, Bạch, Đồng, Hình, Ngạn, Chương, Ảnh, Viên, Bùi, Biểu, Hệ, Tư, Thống, Tông…

  Tên đem lại may mắn:

  Người tuổi Mùi là người cầm tinh con Dê, sinh vào các năm 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2021, 2027…

  Mùi tam hội với Tỵ và Ngọ, tam hợp với Mão và Hợi. Do đó, tuổi Mùi nên có các chữ này. Vì dụ như: Gia, Hào, Giá, Khanh, Ấn, Nguyệt, Bằng, Thanh, Đông, Mã, Tuấn, Nam, Hứa, Bính, Đinh, Tiến, Quá, Đạt, Tuần, Vận, Tuyển, Bang, Đô, Diên…

  Dê là loài động vật ăn cỏ và thích ăn những loại ngũ cốc như Mễ, Mạch, Hòa, Đậu, Tắc, Thúc. Vì vậy, những chữ thuộc các bộ đó như: Túc, Tinh, Túy, Tú, Thu, Khoa, Đạo, Tích, Tô, Bỉnh, Chi, Phương, Hoa, Đài, Nhược, Thảo, Hà, Lan, Diệp, Nghệ, Liên… rất thích hợp với người cầm tinh con dê. Phần lớn người tuổi Mùi mang những tên đó là người tài hoa, nhanh trí, ôn hòa, hiền thục, biết giữ mình và giúp người.

  Dê thích nghỉ ngơi dưới gốc cây hoặc trong hang động nên những tên thuộc bộ Mộc hoặc mang các chữ Khẩu, Miên, Môn có tác dụng trợ giúp cho người tuổi Mùi được an nhàn hưởng phúc, danh lợi song toàn. Những tên như: Bản, Tài, Thôn, Kiệt, Đông, Tùng, Vinh, Thụ, Quyền, Lâm, Liễu, Đồng, Chu, Hòa, Đường, Thương, Hồi, Viên, Dung, Tống, Gia, Phú, Khoan, An, Hoành, Nghi, Định, Khai, Quan, Mẫn… sẽ giúp bạn gửi gắm ước nguyện đó.

  Dê thường chạy nhảy và có thói quen quỳ chân để bú sữa mẹ nên những tên thuộc bộ Túc, bộ Kỷ sẽ giúp người tuổi Mùi sống thuận theo tự nhiên và luân thường, được vinh hoa phú quý. Để gửi gắm ước nguyện đó, bạn có thể chọn một trong những tên như: Bạt, Khiêu, Dũng, Ất, Nguyên, Tiên, Khắc, Miễn, Lượng…

  Tam Hợp

  Tam Hợp được tính theo tuổi, do tuổi Mùi nằm trong Tam hợp Hợi – Mẹo – Mùi nên những cái tên nằm trong bộ này đều phù hợp và có thể coi là tốt đẹp.

  Bản Mệnh

  Bản Mệnh thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên phù hợp. Tốt nhất là nên chọn hành tương sinh hoặc tương vượng với Bản mệnh.

  Tứ Trụ

  Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó, để bổ sung hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em bé được tốt.

  Nguồn: Phong Thủy Tổng Hợp

  Liên Quan Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Tiếng Anh Cho 12 Cung Hoàng Đạo: Cẩm Nang Bổ Ích Nhất
 • Cách Đặt Tên Tiếng Anh Cho Con Gái Theo Thứ Tự Bảng Chữ Cái
 • Mẹo Đặt Biệt Danh Theo Chữ Cái Đầu Tiên Cực Độc Đáo, Ấn Tượng
 • 5 Nguyên Tắc Đặt Tên Cho Con 2021 Hợp Mệnh Với Bố Mẹ
 • Đặt Tên Cho Con Họ Trần 2021 Hay Hợp Mệnh Với Bố Mẹ
 • Tin tức online tv