Dat Ten Cho Con Nam At Mui 2021

--- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Con Gái 2021 Hợp Mệnh Bố Hoặc Mẹ Tuổi Đinh Mão 1987
 • Đặt Tên Cho Con Năm 2014 (Giáp Ngọ)
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2023 Mậu Tuất Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Quý Mùi 2003
 • Đặt Tên Cho Con Trai Mang Họ Hoàng Hay Và Ý Nghĩa Nhất Trong Năm 2021 Giúp Bé Lớn Lên Gặp Nhiều May Mắn Trong Cuộc Sống
 • Đặt Tên Cho Con Gái Theo Họ, Theo Mùa Hay Và Ý Nghĩa Nhất Năm 2021
 • Việc đặt tên cho con chưa bao giờ là việc dễ dàng đối với bất cứ cặp vợ chồng nào. Việc đặt tên cho con luôn chiếm nhiều thời gian và khiến các bố mẹ trăn trở nhiều điều, một vài gợi ý trong bài viết dưới đây sẽ giúp bố mẹ có thể lựa chọn cho các bé sinh năm con Dê những cái tên hay và hợp nhất.

  Dat ten cho con nam At Mui 2021

  Cái tên luôn là những gửi gắm thiêng liêng của các bậc làm cha mẹ. Để chọn được một cái tên hay, ý nghĩa và truyền tải được thông điệp yêu thương dành cho con cái không phải hề đơn giản.

  Để các cặp đôi không phải “thức trắng đêm” suy nghĩ trong việc chọn tên cho con, xin gợi ý một số cách đặt tên “cực hay” cho bé tuổi Ất Mùi:

  Đặt tên cho con theo giấc mơ của bố mẹ

  Truyền thuyết rằng, khi sinh Lý Bạch – nhà thơ lớn đời Đường (Trung Hoa), mẹ ông nằm mơ thấy sao Thái Bạch di chuyển trên trời, tỉnh dậy thì trời đã sáng. Vì thế, bà đặt tên con là Lý Bạch, tự Thái Bạch.

  Cách đặt tên này ít gặp, tuy nhiên nó để lại dấu ấn sâu đậm và theo người con trong suốt cuộc đời.

  Đặt tên theo tướng mạo đặc trưng của trẻ khi chào đời

  Tương truyền, tư tưởng gia vĩ đại thời cổ Trung Quốc là Khổng Tử khi chào đời có một cái bướu nhỏ trên đầu, nên cha mẹ đặt tên là Khâu. Từ “khâu” trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là gò, đống.

  Cách đặt tên này khá phổ biến trong lịch sử, đặc biệt là trong văn học nghệ thuật. Đây cũng là cách đặt tên gửi gắm mong ước của cha mẹ về người con có dung mạo xinh đẹp, khôi ngô như Tuyết Nhi, Hùng Dũng, Ngọc Khải, Tuấn Tú, Mạnh Khôi, Trung Dũng…

  Mẹ có thể đặt tên cho con theo hoàn cảnh sinh, địa danh hoặc theo giấc mơ của mẹ.

  Cách đặt tên theo hoàn cảnh lúc sinh bé

  Đây cũng là cách đặt tên cho bé để gợi nhớ về thời khắc thiêng liêng cùng dấu ấn đặc biệt khi bé chào đời.

  Nếu bé được sinh ra trong một đêm mưa to gió lớn, cha mẹ có thể đặt tên con là Thiên Phong, Mạnh Vũ, Vũ Nguyên, Hoàng Hà… – những tên gọi liên tưởng đến gió, mưa, nước. Nếu bé chào đời trong một không gian đặc biệt khi mẹ đang đi du lịch như trong khu rừng, trên biển… thì bé có thể mang tên Hoàng Lâm, Thiên Lâm, Minh Lâm, Thượng Hải, Đại Hải, Hải Sinh…

  Cách đặt tên cho con theo sự kiện

  Cách đặt tên này hàm chứa ý nghĩa thời đại to lớn nhưng không phổ biến. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận thì tên gọi sẽ trở nên “phô trương”. Hơn nữa, nó chỉ có ý nghĩa trong một giai đoạn nhất định. Đến một thời điểm khác, tên gọi đó sẽ không phù hợp nữa, bị coi là lỗi thời. Khi đặt tên, người đặt cần có sự linh hoạt, không nên câu nệ.

  Có bài thơ về đặt tên cho con:

  Vui buồn chuyện đặt tên con

  Đặt tên cho con – cẩn thận ‘phạm húy’

  Thói xấu của mẹ dễ sinh con kém phát triển

  Con 3 tuổi, mẹ vẫn cho bú như thường

  Đặt tên theo địa danh

  Quê hương là chốn gắn bó thân thiết với mỗi con người. Đó không chỉ là nơi chúng ta sinh ra, lớn lên mà còn là điểm nuôi dưỡng tâm hồn ta. Lấy địa danh mình sinh ra để đặt tên là hướng lựa chọn hay.

  Nó vừa phản ánh quan niệm luân lý truyền thống, vừa thể hiện tình cảm gắn bó sâu nặng của từng cá nhân. Có nhiều phương pháp lựa chọn địa danh để đặt tên cho con, dưới đây là một vài cách thức đặt tên chính:

  – Đặt tên theo nơi sinh: Mỗi người sinh ra trên một mảnh đất khác nhau. Người thì chốn địa đầu tổ quốc (Hà Giang), người thì sinh ra nơi đất mũi (Cà Mau), rồi các tỉnh duyên hải miền Trung… đâu đâu cũng có những tên đẹp, tên hay để mọi người lựa chọn. Thường thường, người ta lấy tên thôn, xã hay huyện để đặt tên. Một số tên mang đậm dấu ấn địa phương như: Hà Giang, Phú Xuyên, Tam Thanh, Nhật Lệ, Tiền Hải, Mỹ Lộc, Liên Hà, Hoài Đan, Đan Phượng, Hồng Ngư, Vĩnh Lộc, Thọ Xuân, Kim Sơn, Hà Trung, Ngọc Hồi…- Đặt tên theo nguyên quán: Khi sinh ra và lớn lên, nhiều người thay đổi nơi sinh sống. Vì vậy, nhiều bậc cha mẹ thường lấy tên nguyên quán để đặt cho con với ý niệm tưởng nhớ về quê nhà. Đó cũng là tên địa danh cách tỉnh thành của nước ta như: Hưng Yên, Nam Định, Khánh Hòa, Phan Thiết, Hà Tĩnh, Sơn La, Tuyên Quang, Hà Giang, Sơn Tây, Kiên Giang, Cần Thơ, Nha Trang…

  – Đặt tên cho con theo cách lồng ghép địa danh: Những trường hợp cha mẹ khác quê hay sinh con không ở nguyên quán, họ thường lồng ghép tên bởi 2 địa danh. Ví dụ như, quê cha ở Phú Thọ, quê mẹ ở Ninh Bình sẽ đặt tên con là Phú Ninh. Tương tự, một số tên gọi hay được lồng ghép như: Thái Nam (Thái Bình – Nam Định), Hà Tuyên (Hà Giang – Tuyên Quang), Phú Bình (Phú Thọ – Ninh Bình), Phúc Giang (Vĩnh Phúc – Hà Giang), Hà Trang (Hà Tĩnh – Nha Trang), Hải Định (Hải Phòng – Nam Định), Thái La (Thái Bình – Sơn La)…

  Đặt tên dựa đặc điểm của loài Dê

  – Thích ăn cỏ và ngũ cốc: Vì thế bạn nên chọn những tên như Thu, Khoa, Chi, Phương, Hoa, Đài, Thảo, Hà, Lan, Diệp, Liên…

  – Thích nghỉ ngơi dưới gốc cây, trong hang động thì với các tên gọi: Tài, Kiệt, Tùng, Vinh, Lâm, Liễu, Hòa, Đường, Hồi, Viên, Gia, Phú, An, Định, Khai, Trình, Đường, Định, Hựu, Nghĩa, Bảo, Phú, Vinh, Túc, Kiều, Hạnh,… bé sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tên Cho Con Trai, Con Gái Hay Ý Nghĩa Năm 2021
 • Đặt Tên Cho Bé Gái Mùa Thu Đông
 • Đặt Tên Cho Con Trai, Gái Sinh Năm 2021 (Đinh Dậu) Phù Hợp Với Cha Mẹ Tuổi Mậu Dần 1998
 • Tư Vấn Cách Đặt Tên Cho Con Vào Năm Ất Mùi 2021
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2021 (Mậu Tuất) Phù Hợp Với Cha Tuổi Tân Tỵ 1941
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Con Gái 2021 Vần T, 705 Tên Đẹp Với Ý Nghĩa Dịu Dàng
 • Đặt Tên Con Hợp Với Mệnh Bố Mẹ
 • Đặt Tên Cho Con Năm Kỷ Hợi 2021
 • Đặt Tên Cho Con Hợp Tuổi Với Bố Mẹ Trong Năm Kỷ Hợi 2021
 • Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đặt Tên Cho Con
 • Bạn có thể vào phần Đặt tên cho con của chúng tôi để tham khảo cách đặt tên tốt cho con.

  Có rất nhiều cách để chọn một cái tên đẹp và giàu ý nghĩa cho cô công chúa nhỏ đáng yêu của bạn. Nhưng quan trọng nhất là tên đó phải toát lên sự dịu dàng, nữ tính của “phái đẹp”.

  ♦ Bạn đang tìm quà tặng hoặc những món Đá Quý, Đá Quý Phong Thủy hoặc Đá Quý Cao Cấp cho mình? Truy cập ngay Thế Giới Đá Quý để lựa chọn cho mình sản phẩm tối ưu nhất!

  Theo truyền thống, việc lấy tên các loại hoa quý, thanh thoát như: Mai, Lan, Trúc, Cúc, Quế, Chi… để đặt tên cho con gái là rất phổ biến. Để bé yêu của bạn có được tên gọi độc đáo từ các loài hoa quý này, bạn cần chú ý tìm từ đệm đặc sắc và phù hợp với tên loài hoa mà mình đã chọn.

  Những tên có gắn với từ nói nói về vật quý dùng làm trang sức đẹp như: Ánh Hà, Thái Hà, Đại Ngọc, Ngọc Hoàn, Linh Ngọc, Ngọc Liên, Trân Châu… cũng đã được các bậc cha mẹ khai thác nhiều với dụng ý con mình quý giá như chính các vật phẩm ấy.

  Nếu chọn cho con gái mình một cái tên dễ gợi liên tưởng đến màu sắc đẹp, trang nhã, quý phái như: Yến Hồng, Bích Hà, Thục Thanh, Hoàng Lam, Thùy Dương… thì hẳn cô công chúa của bạn sẽ có được sắc đẹp của những sắc màu đó.

  Dùng những chữ thể hiện phẩm hạnh đạo đức, dung mạo đẹp đẽ để đặt tên như: Thục Phương, Thục Lan, Thục Trinh, Thục Đoan, Thục Quyên, Đoan Trang… cũng rất được ưa chuộng.

  Ai cũng yêu thích những mùi hương ngọt ngào, quý phái. Vì vậy, dùng những từ gợi mùi hương quyến rũ như: Quỳnh Hương, Thục Hương, Hương Ngọc, Thiên Hương… là một gợi ý hay để đặt tên cho con gái của bạn.

  Chọn tên cho con như thế nào?

  Ngoài ý nghĩa tên theo vần, bạn có thể xem tuổi và bản mệnh của con để đặt tên cho phù hợp. Một cái tên hay và hợp tuổi, mệnh sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho con bạn trong suốt đường đời.

  Đặt tên theo tuổi

  Để đặt tên theo tuổi, bạn cần xem xét tuổi Tam Hợp với con bạn. Những con giáp hợp với nhau như sau:

  * Thân – Tí – Thìn

  * Tỵ – Dậu – Sửu

  * Hợi – Mão – Mùi

  * Dần – Ngọ – Tuất

  Dựa trên những con giáp phù hợp bạn có thể chọn tên có ý nghĩa đẹp và gắn với con giáp Tam Hợp. Ngoài ra cần phải tránh Tứ Hành Xung:

  * Tí – Dậu – Mão – Ngọ

  * Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

  * Dần – Thân – Tỵ – Hợi

  Đặt tên theo bản mệnh

  Bản mệnh được xem xét dựa theo lá số tử vi và theo năm sinh, tùy theo bản mệnh của con bạn có thể đặt tên phù hợp theo nguyên tắc Ngũ Hành tương sinh tương khắc:

  Dựa theo Tử Vi, các tuổi tương ứng sẽ như sau:

  * Thìn, Tuất, Sửu, Mùi cung Thổ

  * Dần, Mão cung Mộc

  * Tỵ, Ngọ cung Hỏa

  * Thân, Dậu cung Kim

  * Tí, Hợi cung Thủy

  Bạn có thể kết hợp theo từng năm sinh để lựa chọn tên theo bản mệnh phù hợp nhất, ví dụ:

  * Canh Dần (2010), Tân Mão (2011): Tòng Bá Mộc (cây tòng, cây bá)

  * Nhâm Thìn (2012), Quý Tỵ (2013): Trường Lưu Thủy (nước chảy dài)

  * Giáp Ngọ (2014), Ất Mùi (2015): Sa Trung Kim (vàng trong cát)

  * Bính Thân (2016), Đinh Dậu (2017): Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi)

  * Mậu Tuất (2018), Kỷ Hợi (2019): Bình Địa Mộc (cây mọc đất bằng)

  Bạn có thể vào phần Đặt tên cho con của chúng tôi để tham khảo cách đặt tên tốt cho con.

  ♦ The Gioi Da Quy sẽ giúp bạn lựa chọn những sản phẩm đẹp và chất lượng nhất!

  Đá Thạch Anh Tím Đá Thạch Anh Vàng Đá Thạch Anh Hồng Đá Thạch Anh Đen

  Truy cập để xem nhiều hơn tại chúng tôi – Chuỗi Siêu Thị Đồ Phong Thủy Cao Cấp Giá Sỉ !!!

  Hotline: 0923.166.166 (HCM) / 0925.166.166 (Đà Nẵng) / 0926.166.166 (HN)

  Cùng Danh Mục:

  Nội Dung Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2021 (Kỷ Hợi) Phù Hợp Với Cha Tuổi Mậu Tý 1948
 • Đặt Tên Con Gái Họ Quách 2021, 1198 Lưu Ý Khi Bố Mẹ 1988 Sinh Con 2021
 • Đặt Tên Con Gái Họ Quách 2021, 778 Lưu Ý Khi Bố Mẹ 1992 Sinh Con 2021
 • Đặt Tên Con Trai, Con Gái Năm Canh Tý 2021
 • 50 Gợi Ý Đặt Tên Con Gái Theo Mệnh Thủy
 • Nguyên Tắc Đặt Tên Cho Con Trai Theo Phong Thủy Năm 2014

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Trai Gái Năm 2021 Theo Phong Thủy Hợp Mệnh
 • Đặt Tên Con Năm 2021 Theo Phong Thủy Ngũ Hành
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2021 (Canh Tý) Phù Hợp Với Cha Tuổi Canh Tý 1960
 • Cách Đặt Tên Con Gái Năm 2021 Vừa Hay Vừa Ý Nghĩa
 • Sống Khỏe Sau Đặt Stent Mạch Vành
 • Năm 2014 là năm con ngựa – năm Giáp Ngọ và năm 2014 là mệnh Kim (Sa trung kim (Vàng trong cát)và trước khi sinh các câu hỏi như Đặt tên cho con trai năm giáp ngọ 2014, đặt tên cho con gái năm Giáp ngọ 2014 là câu hỏi mà các bậc cha mẹ sinh con vào năm 2014.

  Cái Tên sẽ đi theo suốt cuộc đời của người mang nó, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau… Vì vậy các bậc làm cha làm mẹ với bao hoài bão ước mơ chứa đựng trong cái Tên, khi đặt Tên cho con: Đó là cầu mong cho con mình có một cuộc sống an lành tốt đẹp…Khi đặt tên cho con tuổi Ngọ, các bậc cha mẹ nên chọn tên cho con nằm trong các bộ Thủ tốt và tránh đặt tên cho con nằm trong các bộ Thủ xung khắc với từng tuổ

  i.

  Tuổi Ngọ được coi là con giáp du mục trong mười hai con giáp. Người sinh tuổi Ngọ luôn tới lui từ chỗ này sang chỗ khác, nhảy từ dự án này sang dự án nọ, chương trình này sang chương trình khác. Họ là người ưa thích sự đổi mới, ham hoạt động, thích độc lập, khó thích ứng với công việc có tính cố định và nhàm chán.

  Người sinh năm Ngọ rộng rãi, hào phóng, mẫn tiệp, trang điểm hợp thời, giỏi đối đáp, ngoại giao, sức quan sát tốt, đầu óc nhanh nhẹn, cởi mở, dí dỏm lý thú, thích tự do đi đây đi đó, không chịu sự ràng buộc vào bất cứ cái gì, thích làm việc theo sở thích, hay thay đổi, dễ đam mê và cũng mau chán, tính khí nóng nảy, khi bị chọc tức thì lửa giận bừng bừng, song cũng hết giận rất nhanh. Những người có cung mệnh này thường khá bốc đồng, họ không chịu nổi những gì tẻ nhạt rập khuôn. Họ có khuynh hướng rất thích đi xa và không dừng ở đâu lâu được. Màu sắc họ yêu thích là vàng và cam, tất cả hòa quyện vào nhau một cách kỳ diệu tạo nên một sự thoải mái, tinh tế mà chân thành phù hợp với cá tính của những người tuổi Ngọ.

  đặt tên cho con trai theo phong thủy 2013

  Tên đem lại may mắn:

  Người tuổi Ngọ là người cầm tinh con ngựa, sinh vào các năm 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014, 2026… Dựa theo tập tính của loài ngựa, mối quan hệ sinh – khắc của 12 con giáp (tương sinh, tam hợp, tam hội…) và ngữ nghĩa của các bộ chữ, chúng ta có thể tìm ra các tên gọi mang lại may mắn cho người tuổi Ngựa.

  Ngọ tam hợp với Dần, Tuất và tam hội với Tỵ, Mùi. Do đó, tên của người tuổi Ngọ nên có những chữ này. Ví dụ như các tên Dần, Hiến, Xứ, Thành, Do, Kiến, Mĩ, Nghĩa, Mậu…

  Ngựa là động vật ăn cỏ, vì vậy tên thích hợp cho người tuổi Ngọ là các chữ thuộc bộ Thảo như: Chi, Lan, Hoa, Linh, Diệp, Như, Thuyên, Thảo…

  Các bộ chữ chỉ các loại ngũ cốc như Hòa, Kiều, Thục, Tắc, Đậu, Túc, Lương cũng thích hợp cho người tuổi Ngọ, bởi đó là những thức ăn ưa thích của loài ngựa.

  Những chữ thuộc các bộ này có thể dùng để đặt tên như: Tú, Thu, Khoa, Giá, Tích, Dĩnh, Tô, Phong, Diễm, Thụ…

  Những tên thuộc bộ chữ mang nghĩa về y phục có màu sắc sặc sỡ như Mịch, Y, Cân, Sam cũng thích hợp khi dùng để đặt tên cho người tuổi Ngọ, bởi một con ngựa tốt mới được khoác lên mình nó những y phục đẹp.

  Bạn có thể chọn những tên như: Sam, Chương, Đồng, Bân, Ngạn, Thái, Ước, Thuần, Duyên, Cương, Luyện, Kỷ, Thân, Viên, Trang, Khâm, Hi, Thường, Cầu…

  Ngựa có nguồn gốc thiên nhiên hoang dã nhưng khi đã thuần dưỡng nó được bảo vệ yên ổn dưới mái nhà của con người. Vì vậy, những tên gọi thuộc bộ chữ Mộc và Miên sẽ giúp người tuổi Ngọ được bình an.

  Đó là các tên như: Lâm, Đông, Vinh, Nhu, Kiệt, Sâm, Sở, Thụ, Nghiệp, Thủ, An, Gia, Thực, Bảo, Dung, Nghi…

  Tam Hợp

  Tam Hợp được tính theo tuổi, do tuổi Ngọ nằm trong Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất nên những cái tên nằm trong bộ này đều phù hợp và có thể coi là tốt đẹp.

  Bản Mệnh

  Bản Mệnh thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên phù hợp. Tốt nhất là nên chọn hành tương sinh hoặc tương vượng với Bản mệnh.

  Do vậy, những tên như: Thủy, Vĩnh, Băng, Cầu, Quyết, Hà, Sa, Quyền, Thái, Dương, Trị, Pháp, Tân, Hồng, Hải, Hán, Lâm, Hiếu, Mạnh, Học, Tự, Quý… sẽ không mang lại những tác động tốt cho vận mệnh và cuộc đời của người tuổi Ngọ.

  Cỏ là loại lương thực quan trọng nhất với loài ngựa, nên những chữ gợi đến các loại lương thực như Mễ, Nhục, Tâm (lúa gạo, thịt) đều không mang lại sự hài hòa cho tên gọi và vận mệnh của người cầm tinh con giáp này.

  Do đó, những chữ như: Phấn, Tinh, Quý, Chí, Tư, Huệ, Niệm, Tính, Khánh, Hoài, Ý, Cao, Dục, Hựu… là những lựa chọn không sáng suốt khi đặt tên cho người tuổi Ngọ.

  Khi ngựa phải đi kéo cày dưới đồng cũng là lúc nó phải nhân nhượng, bị hạ bệ so với địa vị. Chính vì thế, nếu bạn không muốn người thân chịu hoàn cảnh như vậy thì những chữ thuộc bộ Điền như: Phú, Sơn, Nam, Điện, Giới, Đơn, Lưu, Cương, Đương… không nên dùng để đặt tên cho người tuổi này.

  Ngựa chỉ quen chạy ở đường thẳng, nếu phải chạy đường núi thì sẽ cảm thấy rất mệt nhọc, vất vả. Để tránh cảm giác ấy cho người tuổi Ngọ, bạn không nên chọn những chữ thuộc bộ Sơn như: Nhạc, Đại, Dân, Tuấn, Côn, Tung… để đặt tên cho họ.

  Ngựa thích tự do chạy nhảy hơn là bị cưỡi. Do vậy, bạn cần tránh những chữ gợi đến ý nghĩa này như: Kỳ, Cơ, Kỵ…khi đặt tên cho người tuổi Ngọ.

  Những kiêng kỵ khi đặt tên cho con tuổi Ngọ

  Mỗi tên gọi đều hàm chứa những giá trị văn hóa, tinh thần của gia đình và dân tộc của người đó. Để chọn được một cái tên tốt cho người tuổi Ngọ, bạn cần có vốn hiểu biết về văn hóa truyền thống và đặc tính của loài ngựa.

  đặt tên cho con trai theo phong thủy 2013

  Cách chọn tên cho bé trai theo phong thủy

  Vì vậy, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, hy vọng cho con trai yêu của mình là điều rất được coi trọng.

  Khi đặt tên cho con trai, bạn cần chú ý đến những phẩm chất thiên phú về mặt giới tính để chọn tên cho phù hợp.

  Nếu bạn mong ước con trai mình có thể phách cường tráng, khỏe mạnh thì nên dùng các từ như: Cường, Lực, Cao, Vỹ… để đặt tên.

  Cách đặt tên cho con trai

  Con trai bạn sẽ có những phẩm đức quý báu đặc thù của nam giới nếu có tên là Nhân, Nghĩa, Trí, Tín, Đức, Thành, Hiếu, Trung, Khiêm, Văn, Phú…

  Bạn có ước mơ chưa trọn hay khát vọng dở dang và mong ước con trai mình sẽ có đủ chí hướng, hoài bão nam nhi để kế tục thì những tên như: Đăng, Đại, Kiệt, Quốc, Quảng… sẽ giúp bạn gửi gắm ước nguyện đó.

  Để sự may mắn, phú quý, an khang luôn đến với con trai của mình, những chữ như: Phúc, Lộc, Quý, Thọ, Khang, Tường, Bình… sẽ giúp bạn mang lại những niềm mong ước đó.

  Ngoài ra, việc dùng các danh từ địa lý như: Trường Giang, Thành Nam, Thái Bình… để đặt tên cho con trai cũng là cách hữu hiệu, độc đáo.

  Không những thế, bạn có thể dùng các biểu tượng tạo cảm giác vững chãi, mạnh mẽ: Sơn (núi), Hải (biển), Phong (ngọn, đỉnh)… để đặt cho con trai đáng yêu của mình với niềm mong ước khi lớn lên con sẽ trở thành người mạnh mẽ, vững vàng trong cuộc đời.

  Chọn tên cho con như thế nào?

  Ngoài ý nghĩa tên theo vần, bạn có thể xem tuổi và bản mệnh của con để đặt tên cho phù hợp. Một cái tên hay và hợp tuổi, mệnh sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho con bạn trong suốt đường đời.

  Đặt tên theo tuổi

  Để đặt tên theo tuổi, bạn cần xem xét tuổi Tam Hợp với con bạn. Những con giáp hợp với nhau như sau:

  Thân – Tí – Thìn

  Tỵ – Dậu – Sửu

  Hợi – Mão – Mùi

  Dần – Ngọ – Tuất

  Dựa trên những con giáp phù hợp bạn có thể chọn tên có ý nghĩa đẹp và gắn với con giáp Tam Hợp. Ngoài ra cần phải tránh Tứ Hành Xung:

  Tí – Dậu – Mão – Ngọ

  Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

  Dần – Thân – Tỵ – Hợi

  Đặt tên theo bản mệnh

  Bản mệnh được xem xét dựa theo lá số tử vi và theo năm sinh, tùy theo bản mệnh của con bạn có thể đặt tên phù hợp theo nguyên tắc Ngũ Hành tương sinh tương khắc:

  Dựa theo Tử Vi, các tuổi tương ứng sẽ như sau:

  Thìn, Tuất, Sửu, Mùi cung Thổ

  Dần, Mão cung Mộc

  Tỵ, Ngọ cung Hỏa

  Thân, Dậu cung Kim

  Tí, Hợi cung Thủy

  Bạn có thể kết hợp theo từng năm sinh để lựa chọn tên theo bản mệnh phù hợp nhất, ví dụ:

  Canh Dần (2010), Tân Mão (2011): Tòng Bá Mộc (cây tòng, cây bá)

  Nhâm Thìn (2012), Quý Tỵ (2013): Trường Lưu Thủy (nước chảy dài)

  Giáp Ngọ (2014), Ất Mùi (2015): Sa Trung Kim (vàng trong cát)

  Bính Thân (2016), Đinh Dậu (2017): Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi)

  Mậu Tuất (2018), Kỷ Hợi (2019): Bình Địa Mộc (cây mọc đất bằng)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gợi Ý Đặt Tên Con Gái 2021 Sao Cho Hợp Phong Thuỷ
 • Cách Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm Kỷ Hợi 2021 Nhiều Tài Lộc.
 • 50 Tên Đẹp Nên Đặt Cho Con Gái Sinh Năm 2021, Hợp Tuổi Bố Mẹ, Mang Tài Lộc Đến Nhà
 • Những Tên Hay Nhất Cho Bé Trai, Bé Gái Họ Hoàng Năm 2021 2021
 • Đặt Tên Cho Con Gái Họ Ngô 2021 Tân Sửu Đẹp Hay Và Ý Nghĩa Nhất * Adayne.vn
 • Tư Vấn Đặt Tên Hay Cho Con Sinh Năm 2021 Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Tên Thương Hiệu Thời Trang Hay Và Chuyên Nghiệp
 • Đặt Tên Thương Hiệu Thời Trang Chất, Độc, Lạ
 • 5 Nguyễn Tắc Khi Đặt Tên Thương Hiệu Thời Trang Nữ
 • Top Thương Hiệu Trà Sữa Nổi Tiếng Và Cách Đặt Tên Thu Hút Nhất 2021
 • Cách Đặt Tên Quán Trà Sữa Hay Cho Thương Hiệu Trà Sữa Của Bạn
 • TÊN ĐEM LẠI MAY MẮN:

  Người tuổi Mùi là người cầm tinh con Dê, năm 2021 là Ất Mùi.

  Mùi tam hội với Tỵ và Ngọ, tam hợp với Mão và Hợi. Do đó, tuổi Mùi nên có các chữ này. Vì vậy, những tên chứa các chữ Hợi, Mão rất hợp cho người tuổi Mùi. Ví dụ như: Kim, Phượng, Dậu, Bằng, Phi, Mùi, Sinh, Mục, Tường, Hàn, Đoài, Quyên, Oanh, Loan… Nếu tên của người tuổi Mùi có các chữ thuộc bộ Mã, Dương thì thời vận của người đó sẽ được trợ giúp đắc lực từ 2 con giáp đó. Theo đó, các tên có thể dùng như: Mã, Đằng, Khiên, Ly, Nghĩa, Khương, Lệ, Nam, Hứa… Hoặc những chữ thuộc bộ Tiểu, Thiểu, Thần, Sĩ, Tịch… cũng phù hợp với người tuổi Mùi. Những tên bạn nên dùng gồm: Tiểu, Thiếu, Thượng, Sĩ, Tráng, Thọ, Hiền, Đa, Dạ…

  Ngoài ra có thể lựa chọn các tên như: Gia, Hào, Giá, Khanh, Ấn, Nguyệt, Bằng, Thanh, Đông, Mã, Tuấn, Nam, Hứa, Bính, Đinh, Tiến, Quá, Đạt, Tuần, Vận, Tuyển, Bang, Đô, Diên…

  Dê là loài động vật ăn cỏ và thích ăn những loại ngũ cốc như Mễ, Mạch, Hòa, Đậu, Tắc, Thúc. Vì vậy, những chữ thuộc các bộ đó như: Túc, Tinh, Túy, Tú, Thu, Khoa, Đạo, Tích, Tô, Bỉnh, Chi, Phương, Hoa, Đài, Nhược, Thảo, Hà, Lan, Diệp, Nghệ, Liên… rất thích hợp với người cầm tinh con dê. Phần lớn người tuổi Mùi mang những tên đó là người tài hoa, nhanh trí, ôn hòa, hiền thục, biết giữ mình và giúp người.

  Dê thích nghỉ ngơi dưới gốc cây hoặc trong hang động nên những tên thuộc bộ Mộc hoặc mang các chữ Khẩu, Miên, Môn có tác dụng trợ giúp cho người tuổi Mùi được an nhàn hưởng phúc, danh lợi song toàn. Những tên như: Bản, Tài, Thôn, Kiệt, Đông, Tùng, Vinh, Thụ, Quyền, Lâm, Liễu, Đồng, Chu, Hòa, Đường, Thương, Hồi, Viên, Dung, Tống, Gia, Phú, Khoan, An, Hoành, Nghi, Định, Khai, Quan, Mẫn, Khả, Tư, Danh, Dung, Đồng, Trình, Đường, Định, Hựu, Cung, Quan, Nghĩa, Bảo, Phú, Mộc, Bản, Kiệt, Tài, Lâm, Tùng, Sâm, Nghiệp, Thụ, Vinh, Túc, Phong, Kiều, Bản, Hạnh, Thân, Điện, Giới, Lưu, Phan, Đương, Đơn, Huệ…… sẽ giúp bạn gửi gắm ước nguyện đó.

  Dê thường chạy nhảy và có thói quen quỳ chân để bú sữa mẹ nên những tên thuộc bộ Túc, bộ Kỷ sẽ giúp người tuổi Mùi sống thuận theo tự nhiên và luân thường, được vinh hoa phú quý. Để gửi gắm ước nguyện đó, bạn có thể chọn một trong những tên như: Bạt, Khiêu, Dũng, Ất, Nguyên, Tiên, Khắc, Miễn, Lượng…

  Tam Hợp

  Tam Hợp được tính theo tuổi, do tuổi Mùi nằm trong Tam hợp Hợi – Mẹo – Mùi nên những cái tên nằm trong bộ này đều phù hợp và có thể coi là tốt đẹp.

  Bản Mệnh

  Bản Mệnh thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên phù hợp. Tốt nhất là nên chọn hành tương sinh hoặc tương vượng với Bản mệnh.

  Tứ Trụ

  Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó, để bổ sung hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em bé được tốt.

  TÊN KIÊNG KỴ:

  Khi đặt tên cho người tuổi Mùi, bạn nên tránh các chữ thuộc bộ Tý, Sửu, Khuyển vì Mùi tương xung với Sửu, tương hại với Tý, không hợp với Tuất. Do đó, bạn cần tránh các tên như: Mâu, Mục, Khiên, Long, Sinh, Khổng, Tự, Tồn, Hiếu, Mạnh, Tôn, Học, Lý, Hài, Du, Hưởng, Tuất, Thành, Quốc, Tịch, Do, Hiến, Hoạch…

  Dê là động vật ăn cỏ, không ăn thịt và không thích uống nước. Do vậy, những chữ thuộc bộ Tâm, Nhục, Thủy như: Đông, Băng, Trị, Chuẩn, Tuấn, Vĩnh, Cầu, Tân, Hải, Hàm, Hán, Hà, Nguyên, Tất, Nhẫn, Chí, Niệm, Tính, Trung, Hằng, Tình, Tưởng, Hào, Tư, Hồ, Năng… không thích hợp với người tuổi Mùi.

  Theo văn hóa truyền thống, dê là một trong ba loài thường được dùng làm vật hiến tế khi đã đủ lớn. Trước khi hành lễ, dê thường được làm đẹp bằng những sắc phục rực rỡ. Để tránh điều đó, bạn không nên dùng những chữ thuộc bộ Đại, Quân, Vương, Đế, Trưởng, Thị, Cân, Sam, Y, Mịch để đặt tên cho người tuổi Mùi.

  Những tên cần tránh gồm: Thiên, Thái, Phu, Di, Giáp, Hoán, Dịch, Mai, Trân, Châu, Cầu, San, Hiện, Lang, Sâm, Linh, Cầm, Lâm, Kì, Chi, Chúc, Tường, Phúc, Lễ, Hi, Lộc, Thị, Đế, Tịch, Sư, Thường, Bạch, Đồng, Hình, Ngạn, Chương, Ảnh, Viên, Bùi, Biểu, Hệ, Tư, Thống, Tông…

  Cùng Danh Mục :

  Liên Quan Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Tên Ý Nghĩa Cho Con Trai Hợp Phong Thủy 2021
 • Đặt Tên Hợp Phong Thủy Cho Con Gái
 • Đặt Tên Cho Con Gái Năm 2021 Theo Phong Thủy
 • Danh Sách Tên Đặt Ở Nhà Cho Bé Trai Và Gái Hay Nhất 2021
 • Đặt Tên Ở Nhà Cho Bé Trai 2021
 • Kí Tự Đặc Biệt Tiktok 2021. Tạo Tên Tik Tok Đẹp Với Nhiều Biểu Tượng Cảm Xúc

  --- Bài mới hơn ---

 • 11 Tên Tiếng Trung Đẹp Nhất Và Ý Nghĩa Của Chúng
 • Cách Đặt Tên Hay Trong Tiếng Trung
 • Tên Tiếng Trung Theo Ngày Tháng Năm Sinh
 • Cách Đặt Tên Cho Con Theo Tiếng Hoa Hay Và Ý Nghĩa Nhất Hợp Tuổi Bố Mẹ * Adayne.vn
 • Tên Các Loài Hoa Bằng Tiếng Anh Đầy Đủ Nhất Và Ý Nghĩa Các Loài Hoa
 • Kí tự Az xin chào các bạn

  Tiktok cái tên đình đám trên tất cả các bàng xếp hạng, các mạng xã hội hiện nay bởi tính mới mẻ, kho video được update liên tục và người dùng thoải mái up những khoảnh khắc lên mạng xã hội. Người dùng chỉ cần vuốt là có thể xem được những video mới nhất.

  Bên cạnh việc có được nhiều follow cũng như sở hữu những hot video trên Tiktok thì việc tùy biến tên, chèn kí tự đặc biệt như đôi cánh, trái tim, bông hoa… vào nick name tiktok cũng là nhu cầu rất lớn của mọi người hiện nay. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi tên Tik Tok có chứa icon và kí tự đặc biệt mới nhất 2021.

  Mạng xã hội Tiktok là gì ?

  MXH TikTok là mạng xã hội của Trung Quốc nhằm giúp cho các bạn chia sẻ và tạo ra những video clip ngắn cực kỳ chất lượng với các hiệu ứng, nhạc nền… hoàn toàn miễn phí.

  Hướng dẫn cách đổi tên tiktok có kí tự đặc biệt đẹp 2021

  Hướng dẫn đổi tên Tik Tok bằng kí tự đặc biệt

  Bước 1: Vào trang web hỗ trợ tạo kí tự đặc biệt có tên là Kituaz.com

  Bước 2: Nhập tên Tik Tok mình thích sau đó nhấn nút Tạo ngay. Các bạn chỉ cần chọn vào kiểu mà mình yêu thích.

  Bước 3: Mở Tik Tok và đăng nhập vào tài khoản TikTok của bạn.

  Bước 6: Sau khi dán tên vào bạn nhấn vào chữ Lưu để đổi tên trên ứng dụng Tik Tok

  Vậy là xong rồi nhưng cần có một số lưu ý khi đổi tên TikTok bằng kí tự đặc biệt. Thật đơn giản đúng không nào.

  Tuyển chọn tên hay bằng kí tự đặc biệt tik tok đẹp

  Kí tự đặc biệt TikTok 2021

  ∩∫≈≡⌂⌐⌠⌡←↑→↓↔↕↨├┤┬┴┼═║╒╓ ╔╕╖╗╘╚╛╛╝╞╟╠╡╢╣╤╥

  ๖ۣۜA ๖ۣۜB ๖ۣۜC ๖ۣۜD ๖ۣۜE ๖ۣۜF ๖ۣۜG ๖ۣۜH ๖ۣۜI ๖ۣۜJ ๖ۣۜK ๖ۣۜL ๖ۣۜM ๖ۣۜN ๖ۣۜO ๖ۣۜP ๖ۣۜQ ๖ۣۜR ๖ۣۜS ๖ۣۜT ๖ۣۜU ๖ۣۜW ๖ۣۜV ๖ۣۜX ๖ۣۜY ๖ۣۜZ

  ㎎ ㎏ ㎜ ㎝ ㎞ ㎡ ㏄ ㏎ ㏑ ㏒ ㏕ ㏒ ㏑ ㎎ ㎏ ㎜ ㎝ ㎞ ㎡ ㏄ ㏎ ㏕ ℡ ™ ℠ ©

  ╦╦╨╩╪╫▀▄█▌▐▐░▒▓■▬►▼◄☺☼

  Kí tự đặc biệt dùng trong TikTok

  ────(♥)(♥)(♥)────(♥)(♥)(♥)

  __ ɪƒ ƴσυ’ʀє αʟσηє,──

  (♥)██████(♥)(♥)██████(♥)

  ɪ’ʟʟ ɓє ƴσυʀ ѕɧα∂σѡ.

  ─(♥)████████(♥)████████(♥)

  ɪƒ ƴσυ ѡαηт тσ cʀƴ,

  ─(♥)██████████████████(♥)

  ɪ’ʟʟ ɓє ƴσυʀ ѕɧσυʟ∂єʀ.

  ──(♥)████████████████(♥)

  ɪƒ ƴσυ ѡαηт α ɧυɢ,

  ────(♥)████████████(♥)

  __ ɪ’ʟʟ ɓє ƴσυʀ ρɪʟʟσѡ.

  ──────(♥)████████(♥)

  ɪƒ ƴσυ ηєє∂ тσ ɓє ɧαρρƴ,

  ────────(♥)████(♥)

  __ ɪ’ʟʟ ɓє ƴσυʀ ѕɱɪʟє.

  ─────────(♥)██(♥)

  ɓυт αηƴтɪɱє ƴσυ ηєє∂ α ƒʀɪєη∂,

  ───────────(♥)

  __ ɪ’ʟʟ ʝυѕт ɓє ɱє.

  Kí tự đặc biệt ở trên TikTok sưu tầm

  ▁▂▃▄▅▆▇█▉▊▋▌▍▎▏ ■□▀◆◇○◎⊕●⊙〇◦ 〩〞〟 $ ₦ ₧ ₨ ₩ ₪ ₫ €

  ミ★M͜͡I͜͡R͜͡I͜͡O͜͡ʚɞR͜͡I͜͡N͜͡A͜͡︵⁹⁹

  ✿ℭôղɕ❄ℭɦúɑ❤

  ꧁༺вéღcнanн༻꧂

  ︵²ᵏ⁷ᗷé́✎﹏ͼ๖ۣۜHaռհঔ

  ✈Mèⓞ︵²ᵏ⁴

  ︵²ᵏ⁷ᗷé́✎﹏ͼ๖ۣۜHaռհঔ

  ꧁༺тнυ☠тнảσ༻꧂

  ꧁༺cô cнủ ༻꧂

  ꧁༺ɠấυ❤ƙɑ༻꧂

  ★᭄ꦿ᭄ꦿŠu¶Iй★᭄

  ꧁༺иαѕнι{á¢qυỷ}༻꧂

  ™Đời”ƒụ”ßạ¢™

  ꧁༺L̐ãO̐✿ĐạI̐༻꧂

  ➻❥v̫i̫r̫u̫s̫✿c̫o̫r̫o̫n̫a̫࿐

  ★彡ᎦᎯᏁᎶ彡★

  ✞ঔৣ۝🅒à 🅚🅗ị🅐۝ঔৣ✞

  ︵⁹⁷✎༉J꙰Ⓢ丶ʂօá¡ღζỷ۩

  ꧁༺ɧắς❦☠️❦Áɱ༻꧂

  ღᏠᎮღ๖ۣۜH๖ۣۜU๖ۣۜY⊹⊱

  ★彡ᎮT彡★

  彡⇢Ɓᶐᶁ ƁȭY

  ヅViruSs

  ꧁༒*TheKing*༒꧂

  ★ŠuᎮεr★

  Kí tự đặc biệt năm sinh cho tên tiktok đẹp nhất 2021

  • Năm sinh 2000: ²⁰⁰⁰ hoặc ²ᵏ.
  • Dành cho 2001: ²⁰⁰¹ hoặc ²ᵏ¹.
  • Năm sinh 2002: ²⁰⁰² hoặc ²ᵏ².
  • Năm sinh 2003: ²⁰⁰³ hoặc ²ᵏ³.
  • Năm sinh 2004: ²⁰⁰⁴ hoặc ²ᵏ⁴.
  • Năm sinh 2005: ²⁰⁰⁵ hoặc ²ᵏ⁵.
  • Năm sinh 2006: ²⁰⁰⁶ hoặc ²ᵏ⁶.
  • Năm sinh 2007: ²⁰⁰⁷ hoặc ²ᵏ⁷.
  • Năm sinh 2008: ²⁰⁰⁸ hoặc ²ᵏ⁸.
  • Năm sinh 2009: ²⁰⁰⁹ hoặc ²ᵏ⁹.
  • Năm sinh 2010: ²⁰¹⁰ hoặc ²ᵏ¹⁰.
  • Năm sinh 2011: ²⁰¹¹ hoặc ²ᵏ¹¹.
  • Năm sinh 2012: ²⁰¹² hoặc ²ᵏ¹².
  • Năm sinh 2013: ²⁰¹³ hoặc ²ᵏ¹³.
  • Năm sinh 2014: ²⁰¹⁴ hoặc ²ᵏ¹⁴.
  • Năm sinh 2015: ²⁰¹⁵ hoặc ²ᵏ¹⁵.
  • Năm sinh 2016: ²⁰¹⁶ hoặc ²ᵏ¹⁶.
  • Năm sinh 2017: ²⁰¹⁷ hoặc ²ᵏ¹⁷.
  • Năm sinh 2018: ²⁰¹⁸ hoặc ²ᵏ¹⁸.

  Các Kí hiệu khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tạo Kí Tự Đặc Biệt Tik Tok ꧁༺ᴾᴴươᴺᴳ❦ᴬᴺᴴ❦༻꧂ Đơn Giản Và Nhanh Chóng Nhất
 • Gợi Ý Đặt Tên Tiếng Anh Theo Loài Hoa Ý Nghĩa Nhất ?
 • Tên Tiếng Anh Của Các Loài Hoa Bạn Yêu Thích Không?
 • Tổng Hợp Tên Gọi Người Yêu Bằng Tiếng Anh Đáng Yêu Nhất
 • Tạo Shop Bán Hàng Trên Shopee
 • Cách Đặt Tên Công Ty Không Bị Trùng, Hướng Dẫn Tra Cứu Tên Dn

  --- Bài mới hơn ---

 • Kiểm Tra Tên Công Ty Có Bị Trùng Hay Không
 • Đặt Tên Công Ty Không Bị Trùng
 • Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Doanh Nghiệp Đảm Bảo Không Bị Trùng
 • Đặt Tên Doanh Nghiệp Làm Sao Để Hợp Pháp ?
 • Quy Định Về Cách Đặt Tên Công Ty Và Những Điều Cần Lưu Ý
 • Cách đặt tên doanh nghiệp không bị trùng / cách đặt tên công ty không bị trùng

  Cách 1: Sử dụng ngành, nghề kinh doanh, hình thức đầu tư viết trước tên riêng của doanh nghiệp/công ty đã được đăng ký

  Ví dụ:

  Trên hệ thống đã có tên công ty: CÔNG TY TNHH HOÀNG YẾN

  Thì doanh nhân có thể đặt các tên như sau:

  Cách 2: Sử dụng cụm chữ số viết trước hoặc viết sau tên riêng của doanh nghiệp/công ty đã được đăng ký

  Trên hệ thống đã có tên công ty: CÔNG TY TNHH THÀNH CÔNG

  Thì doanh nhân có thể đặt các tên như sau:

  Cách 3: Sử dụng cụm chữ cái viết trước hoặc viết sau tên riêng của doanh nghiệp/công ty đã được đăng ký

  Trên hệ thống đã có tên công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN Á CHÂU

  Thì doanh nhân có thể đặt các tên như sau:

  Cách 4: Thêm địa danh vào trước hoặc sau tên riêng của doanh nghiệp/công ty đã được đăng ký

  (Cách này chúng tôi khuyến cáo nên ít dùng, vì một số trường hợp có thể vi phạm các quy định về “tên doanh nghiệp xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp”)

  Trên hệ thống đã có tên công ty: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÁI SƠN

  Thì doanh nhân có thể đặt các tên như sau:

  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÁI SƠN ĐỨC HÒA
  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SÀI GÒN THÁI SƠN

  Trên hệ thống đã có tên công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN VẠN XUÂN

  Thì doanh nhân có thể đặt các tên như sau:

  Cách 5: Thêm tổng hợp cả ngành nghề kinh doanh, số, cụm chữ cái vào trước hoặc sau tên riêng của doanh nghiệp/công ty đã được đăng ký

  Trên hệ thống đã có tên công ty: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI HUY HOÀNG

  Thì doanh nhân có thể đặt:

  HƯỚNG DẪN NHANH TRA CỨU ĐẶT TÊN DOANH NGHIỆP/CÔNG TY KHÔNG BỊ TRÙNG

  Bước 1:

  Quý khách truy cập vào trang chủ của ‘ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp” theo đường tại đường link sau đây: https://dangkykinhdoanh.gov.vn

  Cách đặt tên công ty/doanh nghiệp không bị trùng -Thủ tục thành lập công ty

  Sau khi nhấn ENTER, trang web sẽ chuyển hướng sang trang kế tiếp có màn hình như dưới:

  Tại ô Tên doanh nghiệp (phần khoanh tròn), Quý khách nhập tên quý khách đang định đăng ký: Lưu ý, chỉ cần nhập tên riêng, không nhập loại hình doanh nghiệp (DNTN, Công ty TNHH, Công ty cổ phần..)

  Cách đặt tên công ty/doanh nghiệp không bị trùng -Thủ tục thành lập công ty

  Ví dụ: Quý khách đang dự định đặt tên công ty:

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐỒNG TIẾN hoặc CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐỒNG TIẾN Hoặc DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐỒNG TIẾN

  Cách đặt tên công ty/doanh nghiệp không bị trùng -Thủ tục thành lập công ty

  Kết quả sẽ trả về là tên các công ty đã đăng ký có từ ” Thương mại”; “dịch vụ”; “Đồng tiến”. Quý khách chú ý tên của 2 doanh nghiệp mà chúng tôi đánh dấu trong ô vuông màu đỏ. Trong trường hợp cụ thể này. Quý khách không đặt được tên công ty với các tên:

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐỒNG TIẾN hoặc CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐỒNG TIẾN Hoặc DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐỒNG TIẾN hoặc CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐỒNG TIẾN

  Cơ sở pháp lý: Luật doanh nghiệp 2014

  Điều 42. Tên trùng và tên gây nhầm lẫn

  1. Tên trùng là tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được viết hoàn toàn giống với tên tiếng Việt của doanh nghiệp đã đăng ký.

  2. Các trường hợp sau đây được coi là tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký:

  a) Tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được đọc giống như tên doanh nghiệp đã đăng ký;

  b) Tên viết tắt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký;

  c) Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký;

  d) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên, số thứ tự hoặc các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ cái F, J, Z, W ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó;

  đ) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi ký hiệu “&”, “.”, “+”, “-“, “_”;

  e) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “tân” ngay trước hoặc “mới” ngay sau hoặc trước tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký;

  g) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông” hoặc từ có ý nghĩa tương tự.

  Các trường hợp quy định tại các điểm d, đ, e và g của khoản này không áp dụng đối với trường hợp công ty con của công ty đã đăng ký.

  Nghị định 78/2015/NĐ-CP

  1. Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp không được đặt tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.

  2. Các trường hợp sau đây được coi là gây nhầm lẫn với tên của các doanh nghiệp đã đăng ký:

  a) Các trường hợp theo quy định tại Khoản 2 Điều 42 Luật Doanh nghiệp;

  b) Tên riêng của doanh nghiệp trùng với tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký.

  3. Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài không được trùng với tên viết bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký. Tên viết tắt của doanh nghiệp không được trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký. Việc chống trùng tên tại Khoản này áp dụng trên phạm vi toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.

  4. Các doanh nghiệp hoạt động theo Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) có tên trùng, tên gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp không bắt buộc phải đăng ký đổi tên.

  5. Khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp có tên trùng và tên gây nhầm lẫn tự thương lượng với nhau để đăng ký đổi tên doanh nghiệp hoặc bổ sung tên địa danh để làm yếu tố phân biệt tên doanh nghiệp.

  Vậy nếu: THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐỒNG TIẾN không đặt được thì đổi lại: DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐỒNG TIẾN có được không ? Không được. Cơ quan đăng ký kinh doanh vẫn coi trường hợp đổi vị trí giữa “Thương mai” và “Dịch vụ” là gây nhầm lẫn.

  Cách đặt tên công ty/doanh nghiệp không bị trùng -Thủ tục thành lập công ty

  Trong quá trình đặt tên doanh nghiệp, nếu quý khách có gì chưa rõ, hay có nhu cầu tư vấn xem tên của công ty/doanh nghiệp mình muốn đặt liệu có được chấp thuận hay không, vui lòng email cho chúng tôi: [email protected] hoặc gọi cho chúng tôi: 0918.0918.73, chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Những Biệt Danh Hay Cho Con Gái Hay Và Ý Nghĩa Nhất 2021
 • Tên Họ Hoàng Hay Nhất 2021 ❤️ 1001 Tên Con Trai Con Gái
 • Nên Đặt Tên Gì Đẹp Cho Bé Gái Sinh Năm 2021 2021 2021?
 • Tư Vấn Cách Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2021 Theo Vần Abc * Adayne.vn
 • An Sao Tử Vi Và Cách Đặt Tên Cho Bé Trai Tuổi Canh Tý
 • Cách Đặt Tên Hay Và Ý Nghĩa Cho Con Trai Con Gái

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2021 Hay, Ý Nghĩa 100%
 • Tên Hay Cho Con Trai Năm 2021 Thật Đẹp Và Ý Nghĩa
 • Đặt Tên Con Trai Sinh Năm 2021 Theo Phong Thủy Đẹp, Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Chung Cư Hoàng Anh Gia Lai Lakeview Đà Nẵng
 • Tip Bóng Đá Trận Tp Hồ Chí Minh Vs Hoàng Anh Gia Lai
 • www.chamsocmevabe.vn/…con/dat-ten-hayvaynghiacho-be-traiva-b…

  Khi con chưa chào đời, bố mẹ đã luôn mong muốn đặt tên con đẹp và ý nghĩa cho bé … Đặt tên hay và ý nghĩa cho bé trai và bé gái … Cách đặt tên cho con trai.

 • https://plus.google.com/…/posts/JhMLezxwVim

  9 phút trước – cách đặt tên hay cho con gái. Dat Ten Cho Con, Cách đặt tên cho con hay năm Giáp Ngọ chúng tôi cho – con chúng tôi Dat Ten Cho Con – Website

 • www.dattenhay.vn/ten-dep-danh-cho-be-gai.htm

  Hoài An: cuộc sống của con sẽ mãi bình an 2. Huyền Anh: ….. hue linh co hay k ma k biet y nghia no ra lam sao. Reply · …. … CÁCH DÙNG HỌ VÀ TÊN CỦA CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM.

 • eva.vn/dat-ten-chocon-c10e1117.html

  Dat Ten Cho Con – Website EVA mách bạn cách đặt tên cho con hay và ý nghĩatrong năm Giáp Ngọ 2014. Đặt tên Con trai, Con gái theo PHONG THỦY và Hợp …

 • dattenchocon.2015.vn/chon-ten-hayvaynghiacho-be-sinh-nam-ngo.h…

  Dựa theo tập tính của loài ngựa, mối quan hệ sinh – khắc của 12 con. … dat ten cho con tuoi ngo Chọn tên hay và ý nghĩa cho bé sinh năm … Giới thiệu 50 tên hay đặtcho con gái 2021 … Tư vấn cách đặt tên cho con trai thể hiện Chí hướng.

 • dattenchocon.2015.vn/tra-ten-hayvaynghiacho-be-gai-hop-menh.html

  tra ten cho be gai Tra tên hay và ý nghĩa cho bé gái hợp mệnh. Nếu chọn tên cho con gái mình một cái tên dễ gợi liên tưởng đến màu sắc đẹp, trang nhã, … Đôi khi, người ta có thể nghe tên mà đoán được tính cách như thế nào. … …

 • fsfamily.vn › Gia đình › Chia sẻ

  Đặt cái tên thật HAY, thật Ý NGHĨA cho con gái và tìm hiểu tính cách của người tuổi

  1. mecon.vn › Mẹ Bầu › Tên hay cho bé

   15-12-2013 – Mẹ Con – Trang tin chăm sóc sức khỏe – làm đẹp cho mẹ bầu và …. …Nghĩa Dũng …. Tình cũ muốn tôi làm mẹ đỡ đầu cho con gái anh.

  2. fsfamily.vn › Gia đình › Chia sẻ

   … Đặt tên con trai gái sinh năm giáp ngọ 2014 sao cho hay nhất – phần …

  3. www.marrybaby.vn › MANG THAI › Thai giáo

   11-12-2014 – Ba mẹ đã có ý tưởng nào về chuyện đặt tên cho con năm Ất Mùi 2021 chưa? … …. Dù tên có hay và ý nghĩa đến mấy đi chăng nữa, nếu nó không được đặt …

  4. https://vi-vn.facebook.com/…/đặttênchocontraigái…/64090500930…

   Khi đặt tên cho con tuổi Ngọ, các bậc cha mẹ nên chọn tên cho con nằm trong … vàngữ nghĩa của các bộ chữ, chúng ta có thể tìm ra các tên gọi mang lại … … Tính cáchngười tuổi Ngọ … ĐOAN TRANG: Con hãy là một cô gái nết na, thùy mị.

  5. hanhphuccuame.com/dat-ten-chocon-theo-phong-thuy-dung-cach.html

   Khi tìm đến với các cách đặt tên cho con theo phong thủy thì chắc hẳn rằng vợ … “Tênhay thời vận tốt”, đó là câu nói quen thuộc để đề cao giá trị một cái tên hay và … Tên cho bé trai và bé gái khác nhau và với mỗi giới tính sẽ có ý nghĩa khác …

  6. www.blogphongthuy.com/dat-ten-chocon-sinh-nam-2015-chon-ten-ch

   Tên hay cho con năm ẤT MÙI 2021, cách đặt tên ý nghĩa. … Mùi tam hội với Tỵ vàNgọ, tam hợp với Mão và Hợi. …. chọn tên cho con sinh năm 2021, chọn tên cho contheo ngũ hành, chọn tên cho con theo phong thủy, chọn tên cho con trai, chọn têncho con trai … Cháu nhờ chú tư vấn đặt tên cho bé gái sinh đôi dùm cháu.

  7. tenchocon.com/Dat-ten-chocon-gai/…/ynghia-cua-nhung-cai-ten.html

   Bạn hãy là chính mình và coi đây là một trải nghiệm vui. Nhận tiện cũng giúp các ông bố bà mẹ tương lai tham khảo đặt tên cho con. Ý nghĩa của tên người vần …

  8. webgiadinh.org/cam-nang/dat-ten-chocon/

   1001 tên hay cho bé gái tuổi Mùi 2021 (Phần 3) · 1001 tên …

  9. vnphongthuy.com/ca/dat-ten-con-29.aspx

   Đặt tên con trai: 100 cái tên đẹp và ý nghĩa nhất … …

  10. www.tenphongthuy.com/dat-ten-chocon-gai-phuong-phap-chon-ten-ha

   01-07-2013 – … Ngọc, Thiên Hương… là một gợi ý hay để đặt tên cho con gái của bạn. … Đặt tên cho con trai – Phương pháp chọn tên hay, ý nghĩa cho bé trai yêu quý …

  cho hay nhất – phần …

 • --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Theo Ngũ Hành, Ý Nghĩa Mang Theo Trọn Đời
 • Tên Tiếng Anh Của Bạn Là Gì? Ý Nghĩa Là Gì?
 • Top 50 Tên Ý Nghĩa Đặt Tên Cho Con Trai 2021
 • Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2021 Ý Nghĩa Nhất
 • 6 Gợi Ý Đặt Tên Ở Nhà Cho Con Trai Sinh Năm 2021 Ý Nghĩa Nhất
 • Ý Nghĩa Tên Ingame Các Cao Thủ Lmht Việt, Bạn Đã Biết Chưa?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Lol Độc Đáo Của Các Game Thủ Chuyên Nghiệp
 • Tên Nguyễn Ngọc Khánh Ngân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Nguyễn Trọng Phú Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Chính Trường Việt Nam Sẽ Ra Sao Nếu Ông Nguyễn Phú Trọng Bệnh Nặng ?
 • Tên Trần Thị Phương Thảo Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Mỗi người chơi đều tự đặt cho mình một cái tên khi chơi lmht và đặc biệt là các cao thủ, các Game thủ chuyên nghiệp đều tự gắn liền bản thân với một nick name và coi đó là thương hiệu của bản thân. Liệu có ai từng nghĩ đến việc ý nghĩa của họ nghĩa là gì hay chưa?

  QTV

  QTV tên thật là Nguyễn Trần Tường Vũ hiện đang là game thủ có số lượng fan đông đảo nhất làng LMHT Việt Nam. Anh từng thi đấu cho Saigon Joker và gặt hái được rất nhiều thành công cùng với đội tuyển đến từ thành phố phồn hoa này. Sau quãng thời gian thành công cùng SaiGon Joker và SF5, QTV hội ngộ cùng những người đồng đội của mình tại BobaMarine và tiếp tục tỏa sáng trở thành biểu tượng của giới LMHT Việt Nam.

  Được biết cái tên QTV là đã đi theo Tường Vũ từ những ngày đầu mới tiếp xúc với Esport và anh cũng không nhớ rõ rằng cái tên này đi theo mình từ khi nào và vì sao. Anh chỉ biết rằng mỗi khi anh thi đấu với phong độ tốt, mọi người sẽ gọi anh là Quá Tuyệt Vời, những lúc ăn hành thì bị gọi là Quả Tạ Vàng, hoặc đôi khi anh cũng bị gọi là Quả Trứng Vịt. Lâu dần mọi người gọi anh là Quách Thành Vũ để nghe cho kêu.

  SofM

  Tên thật của SofM là Lê Quang Duy, là thần đồng của làng LMHT Việt Nam và cũng là game thủ được đánh giá cao nhất của cả máy chủ xếp hạng Việt Nam lẫn Đông Nam Á. Duy là một game thủ lắm tài nhưng cũng hay dính đến những vụ lùm xùm không đáng có như bị tố trẻ trâu, hay những “phốt” vạ miệng trên trang mạng Facebook.

  Cái tên SofM được Duy giải thích nghĩa là Style of Me, nghĩa là phong cách của tôi, tôi chỉ chơi LMHT theo phong cách của tôi mà thôi.

  Optimusss

  Tên thật là Trần Văn Cường, là người đi đường giữa số 1 Việt Nam vào thời điểm hiện tại. Cũng giống như QTV, Optimus từng thi đấu và gặt hái vô cùng nhiều thành công ở Sài Gòn Joker, đặc biệt là chức vô địch GPL mùa xuân 2021 diễn ra tại Hà Nội.

  Optimus hủy diệt đối phương khi thi đấu cho Saigon

  Tuy nhiên, do cần một môi trường tự do hơn để phát triển cũng như việc Cường rất hâm mộ đội hình SAJ cũng nên Optimusss đã lựa chọn rời xa người thầy Hàn Quốc của mình để chuyển sang thi đấu cho Boba Marine. Ở đây anh giúp BM bay cao trên đôi cánh của mình.

  Được biết cái tên Optimus của Cường xuất phát từ phim Trasformer, với anh chàng “xe tải đỏ” Optimus Prime, Cường thường chơi điện tử và được mọi người bầu làm Đội Trưởng nên đã lấy cái tên này.

  Violet

  Tên thật của Violet là Ngô Mạnh Quyền. Là một trong số những game thủ lão làng nhất của LMHT Việt Nam nói riêng và Esport Việt nói chung. Cùng với lứa đầu của LMHT Việt Nam như Nixwater, Safety hay Junie, Ngô Mạnh “Violet” Quyền góp nên những viên gạch đầu tiên để xây dựng lên cộng đồng Thể Thao Điện Tử Việt Nam hiện đang vô cùng lớn mạnh.

  Pha Pentakill của Violet với Maokai

  Violet từng thi đấu cho SAJ, SF5 và hiện tại anh đang cùng những người đồng đội ở Gigabyte Full Louis trở thành đối trọng cho BoBa Marine và SAJ trong đấu trường quốc nội.

  Với cái tên Violet của mình thì anh chia sẻ rằng trước đây khi chơi DotA, anh ở trong team Violet. và khi chuyển sang Liên minh huyền thoại , anh lấy luôn cái tên này làm tên thi đấu của mình.

  Shinichi

  Tên thật của Shinichi là Hoàng Anh Dũng. Trước đây Shinichi sinh hoạt tại diễn đàn VnSharing và là một trong số những chủ lực của đội LMHT thuộc diễn đàn này. Sau khi diễn đàn VnSharing mất database cũng như dính phải lùm xùm về bản quyền truyện tranh cũng như anime, Shinichi đã chuyển sang thi đấu cho GFL ở vị trí hỗ trợ.

  Shinichi cùng đồng đội tại GFL trả lời phỏng vấn trước trận đối đầu với BobaMarine

  Cái tên Shinichi được lấy từ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan. Đậm chất Otaku của diễn đàn VnSharing phải không nào?

  Tatarus

  Từng là xạ thủ một thời làm mưa làm gió khắp cộng đồng stream LMHT cũng như máy chủ xếp hạng Việt Nam, Nguyễn Hưng “Tartarus” Thịnh được biết đến như “Thánh” Draven với khả năng leo rank siêu hạng cùng vị tướng này. Tartarus từng gặt hái không ít thành công cùng Team Ozone Cutie Monsters khi vô địch giải VietNam Champion Series A vào năm 2014, sau đó anh từng có quãng thời gian thi đấu cho Team Full Louis, tuy nhiên không cạnh tranh được vị trí với Shyn béo hay King Of War nên anh chuyển sang chơi cho SF5.

  Highlight của Tartarus khi cầm xạ thủ

  Từ khi thi đấu chuyên nghiệp cho SF5, Tartarus đã không còn stream game nữa nên danh tiếng của anh dần mất đi trong cộng đồng LMHT. Được biết cái tên Tartarus bắt nguồn từ việc anh chơi cho team mà cả đội đều lấy tên từ các vị thần Hy Lạp. Tartarus thực ra không phải tên một vị thần mà là tên vùng đất địa ngục mà Hades cai quản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Các Loại Logo Xe Ô Tô Và Ý Nghĩa Của Chúng
 • Ý Nghĩa Các Loại Biển Số Xe Ô Tô Tại Việt Nam
 • Tên Con Nguyễn Thị Ngọc Diệp Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Nguyễn Thị Ngọc Diệp Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Võ Thị Như Ý Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Những Cái Tên Hay Và Ý Nghĩa Dành Cho Bé Gái Sinh Năm 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Truyền Thuyết Về Một Số Vị Thần Được Thờ Tại Phước An Miếu, Phường Chánh Nghĩa, Thị Xã Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
 • Tên Nguyễn Công Khánh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Nguyễn Hoàng Thùy Chi Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Nguyễn Ngọc Diệp Chi Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Diệp Thảo Chi Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Cái tên rất quan trọng và theo suốt cuộc đời con người, một cái tên đẹp và ý nghĩa tốt sẽ khiến bé tự hào và có một tương lai rạng rỡ.

  • Ái Nhi: Con gái nhỏ luôn được yêu thương.
  • An Bình: Mẹ mong con luôn bình an.
  • An Nhiên: thư thái, không ưu phiền
  • Ánh Dương: Con sáng chói như vầng mặt trời.
  • Ánh Ngọc: Con đẹp như một viên ngọc.
  • Anh Thi: Cô gái nhỏ yêu kiều.
  • Anh Thư: Con là một cô gái mạnh mẽ.
  • Bạch Tuyết: Con xinh đẹp như công chúa trong chuyện cổ tích.
  • Bảo Châu: Viên ngọc quý của mẹ.
  • Bảo Lan: Loài hoa quý.
  • Bảo Quyên: Con chim quý.
  • Bảo Tiên: Cô gái quý giá và xinh đẹp của mẹ.
  • Bảo Uyên: Cô gái đài các, uyên bác và duyên dáng.
  • Bích Chiêu: Con hội tụ nét đẹp như một viên ngọc bích.
  • Bích Hà: Dòng sông màu ngọc bích.
  • Bích Hợp: Người con gái dịu dàng.
  • Bích Loan: Người con gái kiêu kỳ.
  • Bích Ngọc: Con là viên ngọc quý.
  • Bích Quyên: Con chim màu ngọc bích.
  • Cẩm Hiền: Người con gái hiền thục.
  • Cẩm Ly: Con là món đồ quý giá.
  • Cẩm Thúy: Con chim quý.
  • Chi Lan: Nhành hoa lan.
  • Dã Thảo: Hồn nhiên như cỏ.
  • Đài Trang: Cô gái đài cát và đoan trang.
  • Đan Thanh: Người con gái có nét thanh tao.
  • Diễm Châu: Con là viên ngọc sáng.
  • Diễm Hương: Mùi hương tràn đầy.
  • Diễm Thảo: Loài cỏ đẹp.
  • Diễm Trinh: Cô gái trinh trắng.
  • Diệp Vy: Cây lá xinh đẹp.
  • Diệu Hương: Hương thơm kỳ diệu.
  • Diệu Nương: Cô gái tuyệt diệu.
  • Đông Đào: Hoa đào nở trong mùa đông.
  • Đông Trà: Hoa trà trong mùa đông.
  • Duy Mỹ: Con là một cô gái yêu cái đẹp.
  • Duyên Mỹ: Xinh đẹp và duyên dáng.
  • Gia Linh: Con là điều tốt lành của gia đình.
  • Gia Nhi: bé cưng của gia đình
  • Giao Linh: Điều tốt lành luôn đến với con.
  • Hà My: Hàng lông mày đẹp.
  • Hà Thanh: Dòng sông xanh.
  • Hạ Vy: Mùa hạ dịu dàng.
  • Hải Châu: Viên ngọc của biển.
  • Hải My: Cô gái nhỏ mà mạnh mẽ.
  • Hải Phương: Hướng về phía biển.
  • Hải Thanh: Biển xanh.
  • Hải Vy: Bông hoa giữa biển.
  • Hàm Thơ: Cô gái đầy ý thơ.
  • Hạnh Dung: Dung mạo hạnh phúc.
  • Hạnh Phương: Đi về phía hạnh phúc.
  • Hạnh Vi: Luôn làm điều hạnh phúc.
  • Hiền Mai: Bông hoa mai hiền thục.
  • Hiền Nhi: bé ngoan của gia đình
  • Hiểu Vân: Đám mây buổi sáng.
  • Hoài Giang: Dòng sông thương nhớ.
  • Hoài Trang: Món trang sức đẹp mãi.
  • Hoàng Miên: Cây thảo miên vàng.
  • Hoàng Yến: Chim hoàng yến.
  • Hồng Khuê: Viên ngọc nhiều hồng phúc.
  • Hồng Như: Nhiều hồng phúc.
  • Hồng Phương: Đi về phía hạnh phúc.
  • Hồng Thảo: Cỏ hạnh phúc.
  • Huệ An: Ơn huệ từ trời cao, mẹ mong con bình an.
  • Huệ Lâm: Rừng cây nhân ái.
  • Huệ Phương: Về phía ân huệ.
  • Hương Lâm: Khu rừng mùi hương.
  • Hương Mai: Hương hoa mai.
  • Hương Thủy: Dòng nước thơm.
  • Hương Xuân: Hương thơm mùa xuân.
  • Huyền Ngọc: Viên ngọc huyền diệu.
  • Huyền Trâm: Trâm Anh, huyền diệu.
  • Khả Ái: Con là cô gái xinh đẹp, khả ái.
  • Khánh Chi: Những điều may mắn.
  • Khánh Huyền: Điều may mắn và huyền diệu của bố mẹ.
  • Khánh My: Cô gái nhỏ mang lại điều may mắn.
  • Khánh Quỳnh: Đóa hoa mang lại niềm vui.
  • Khánh Vi: Đóa tường vi tốt lành.
  • Khúc Lan: Như một đóa hoa lan.
  • Kiều Anh: Cô gái đẹp, kiều diễm.
  • Kiều Hạnh: Cô gái đẹp và đức hạnh.
  • Kiều Mai: Đóa hoa mai kiều diễm.
  • Kiều Trinh: Điều tốt lành xinh đẹp của bố mẹ.
  • Kim Cương: Con là viên kim cương quý giá.
  • Uyên Nhi: bé xinh đẹp
  • Linh San: tên một loại hoa
  • Băng Tâm: tâm hồn trong sáng, tinh khiết
  • Diễm Thư: cô tiểu thư xinh đẹp
  • Cát Tiên: may mắn
  • Bảo Vy: vi diệu quý hóa
  • Ngọc Yến: loài chim quý
  • Cát Tường: luôn luôn may mắn
  • Thảo Tiên: vị tiên của loài cỏ
  • Nhất Thương: bố mẹ yêu thương con nhất trên đời
  • Hải Thụy: giấc ngủ bao la của biển
  • Như Thảo: tấm lòng tốt, thảo hiền

  Sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • 50 Tên Bé Gái Hay Và Ý Nghĩa Nhất Năm 2021
 • Tên Con Nguyễn Minh Bảo Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Nguyễn Minh Bảo Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Hoàng An Nhiên Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Nguyễn An Nhiên Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Nghiên Cứu Đặt Tên Thủ Đô 36 Nước Ở Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Con Nguyễn Thị Thu Hà Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Giới Thiệu Về Khoa Học Đặt Tên ==
 • Tên Phạm Hoàng Gia Huy Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Lê Hoàng Minh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Đỗ Mạnh Quân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Bộ trưởng- Chủ nhiệm Văn Phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có văn bản truyền đạt ý kiến Thủ tướng giao UBND Thành phố Hà Nội nghiên cứu, xử lý đề xuất của Cty Truyền thông Tiêu Điểm hình thành tại Hà Nội 36 phố mới mang tên 36 thủ đô các nước.

  36 phố này sẽ gắn với đặc trưng kiến trúc tiêu biểu của từng nước mà phố mang tên, và trao đổi để tên Hà Nội được đặt tại 36 nước trên thế giới, mở rộng không gian quảng bá Việt Nam.

  Ông Nguyễn Thiện, Giám đốc Cty Truyền thông Tiêu Điểm, cho biết, đây là ý tưởng ông theo đuổi từ hai năm qua.

  Việc hình thành khu phố mới mang tên thủ đô của 36 nước trên thế giới cùng với đặc trưng kiến trúc tiêu biểu của từng nước mà phố mang tên, cùng với 36 phố làng nghề truyền thống, Hà Nội sẽ có thêm điểm nhấn độc đáo, đặc sắc, phát triển du lịch văn hóa.

  Ngược lại, bằng thỏa thuận hợp tác giữa Hà Nội và các thủ đô kết nghĩa, tên Hà Nội cùng biểu tượng Chùa Một Cột sẽ được đặt tại 36 thủ đô các nước mà tên thủ đô của họ được đặt tại Hà Nội để mở rộng không gian quảng bá Hà Nội – Việt Nam trên toàn thế giới.

  Theo ông Thiện, nếu dự án được triển khai, đây là điểm nhấn văn hóa mừng Hà Nội tròn 1.000 năm tuổi.

  B.Kiên

  Đặt tên thủ đô 36 nước ở Hà Nội : Bạn đọc phản ứng !

  Ngay sau khi hay tin về ý tưởng “hình thành tại Hà Nội 36 phố mới mang tên 36 thủ đô các nước” của ông Nguyễn Thiện, Giám đốc Cty Truyền thông Tiêu Điểm được giao cho Hà Nội nghiên cứu, hàng trăm bạn đọc trong và ngoài nước đã có ý kiến phản biện.

  Mọi ý tưởng kiến trúc với thủ đô ngàn năm văn hiến cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Ảnh: Hồng Vĩnh

  Trần Thanh : Cần cân nhắc kỹ !

  Tôi thấy cần có vài dòng trao đổi: 1. Tại sao chỉ 36 tên các nước? 2. Chắc gì nước đó đã mong như vậy? 3. Tiêu chí nào để chọn tên 36 thủ đô các nước khác ? 4. Đã có những nước nào lấy Hà Nội đặt cho phố phường của họ chưa? Hay chỉ mới có tên phố Hồ Chí Minh?

  Một bạn đọc : Cần suy nghĩ kỹ và hỏi ý kiến người dân

  Không ổn chút nào. Cần suy nghĩ kỹ và hỏi ý kiến người dân. Nếu mỗi phố một kiến trúc khác nhau thì Hà Nội giống như một làng ô hợp. Không có nét đặc trưng riêng của Việt Nam.

  Nguyễn Hoàng

  Hà Nội bây giờ làm thêm 36 phố mang tên thủ đô các nước với kiến trúc đặc trưng của họ, vậy là đã biến Hà Nội thành một trung tâm kiến trúc “hỗn hợp” rồi.

  Dien tuan

  Trên thế giới chưa thấy nước nào có tới 36 phố mang tên 36 thủ đô các nước như thế này!

  Ha Thanh Tu

  “Hình thành tại Hà Nội 36 phố mới mang tên 36 thủ đô các nước gắn với đặc trưng kiến trúc tiêu biểu của từng nước mà phố mang tên, và trao đổi để tên Hà Nội được đặt tại 36 nước trên thế giới, mở rộng không gian quảng bá Việt Nam. ” Làm chuyện này để thành “điểm nhấn về văn hoá mừng Hà Nội tròn 1000 năm” liệu có ổn và có kịp không ?

  Vinh bh

  Nên đặt tên Việt thì có ý nghĩa hơn, nếu nơi khác học theo đặt tên ngoại thì nước ta lại phải phân biệt phố singapore ở HN hay ở 1 nơi nào đó à?

  Một bạn đọc

  Xin cho biết làm cách nào để có được cái gọi là “đặc trưng kiến trúc tiêu biểu của 36 nước mà phố mang tên”?

  Hoàng Việt : Tránh gây nhầm lẫn

  Từ lâu, việc đặt tên đường phố, hoặc thậm chí đặt tên cho nhãn hiệu hàng hóa đều phải tuân theo quy tắc “tránh gây nhầm lẫn” càng nhiều càng tốt. Thí dụ nếu có một hiệu dầu gội đầu nào đó mang hiệu “Pháp” sẽ làm người tiêu dùng tưởng nhầm là dầu gội do Pháp sản xuất ( “Bán cho tôi một chai dầu gội “Pháp”!).

  Tương tự như vậy nếu một khi tôi bảo tài xế xe taxi “Hãy chở tôi đến (phố) Tokyo!” thì có thể họ sẽ chở thẳng bạn ra … sân bay quốc tế để bay sang Nhật (!). Tôi thấy trên thế giới họ cũng lấy địa danh trùng nhưng thường có thêm chữ New phía trước, hoặc “Litle” (Litle Saigon) … để tránh gây nhầm lẫn.

  Vì vậy tôi tán thành sáng kiến đặt tên 36 phố theo tên thủ đô các nước vì có nhiều cái lợi như báo đã nêu, nhưng theo tôi nên cân nhắc kỹ:

  – Làm sao tránh gây hiểu nhầm cho người dân và du khách.

  Le Tuong

  O Viet Nam khong con ten vị anh hung dan toc nao nua hay sao ma di dat ten thu do cac nuoc. Neu cac nuoc khong thich dat ten Viet Nam thi sao?

  Một bạn đọc

  36 phố phường đã đi vào lịch sử,đi vào lòng người không chỉ ở Hà Nội mà cả Việt Nam cả những người con của mẹ Âu Cơ đang sống ở bất kỳ đâu trên thế giới. Khi nhắc đến “phố Hàng Chiếu,Hàng Bài,Hàng Lược…” là người Việt Nam dù sống bất cứ nơi đâu đều biết.

  Nhưng nếu nói “phố Paris, phố Tokyo…”chắc gì đã liên tưởng đến đó là một trong 36 phố phường Việt Nam. Tôi thấy các cấp cần cân nhắc nhiều về vấn đề này.

  Xin chân thành cảm ơn Tiền Phong online đã giúp chúng tôi được bày tỏ ý kiến của mình.

  Hà Đình Đức : Không mang ý nghĩa gì !

  Trong lịch sử Việt Nam còn quá nhiều danh nhân kể cả những người có công lớn cho Vương triều Lý và Hà Nội chưa được đặt tên đường phố. Đào Cam Mộc là người có công đầu tôn phù Lý Công Uẩn lên ngôi vua, sau khi cụ mất được phong là Thái sư Á vương. Trong nhà Võ chỉ Đền Đô có bức Đại Tự” Nghĩa liệt anh hùng” thờ ba vị tướng: Đào Cam Mộc, Lê Phụng Hiểu Lý Thường Kiệt.

  Thế mà đến nay gần 1000 năm mà Hà Nội vẫn vắng cụ (TP. Hồ Chí Minh đã có tên phố Đào Cam Mộc). Vừa qua tôi đã đề xuất với UBND TP. Hà Nội nên đặt tên Đào Cam Mộc cho một đường phố Hà Nội trong dịp Kỷ niêm 1000 năm Thăng Long này.

  Tôi cho là việc lấy tên thủ đô các nước đặt cho các đường phố Hà Nội là không mang ý nghĩa gì. Không phải theo kiểu trao đổi “Tôi đặt tên cho anh, anh đặt tên cho tôi”. Hiện tại việc phiên âm tiếng nước ngoài ra quốc ngữ rất phức tạp và không thống nhất.

  Vậy bảng tên phố phải viết của ngôn ngữ nước đó ( 36 nước có thể đến trên 30 ngôn ngữ) thì dân không đọc được mà phiên âm ra chữ Quốc ngữ thì có lẽ các chuyên gia ngôn ngữ còn tranh luận và chẳng baogiờ thống nhất được.

  Vậy tôi thấy nên dừng lại khỏi tranh luận.

  EH : Người nước ngoài đến Việt Nam không vì 36 phố kiểu này

  Hà Nội 36 phố phường không chỉ là địa danh mà còn gắn liền với những nét văn hóa lịch sử. Du khách đến Việt Nam để tham quan những nét văn hóa của Việt Nam, để tìm hiểu về thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Người Việt mình du lịch đến Singapore vì đó là thành phố sạch độc đáo, đi đến Hồng Kong hay Mỹ vì có Disney Land…

  Người nước ngoài cũng như mình thôi, họ đến Việt Nam vì những điều họ không thể tìm thấy ở đất nước họ, không có 36 phố phường với những cái tên nghe lạ tai, thú vị. Nếu muốn đến “phố Tokyo” thì người Nhật chẳng cần phải lặn lội sang đây, họ có cả một “thành phố Tokyo” rộng lớn với những đặc trưng đậm “chất” Tokyo;

  người Mỹ cũng chẳng cần phải bay qua đại dương để đến “phố New York” khi họ có cả một thành phố New York với những “New Yorker” đặc sệt những tố chất của thành phố sầm uất nhất nhì của nước Mỹ.

  Chào mừng 1000 năm Thăng Long Hà Nội đầy tính văn hóa, thiết nghĩ cần những hành động để tôn đậm nét văn hóa lâu đời của thủ đô, để ai bước chân lên đây cũng phải ấn tượng “Đây là thành phố văn hóa ngàn năm tuổi”, không phải thành phố sính ngoại một cách thô thiển.

  Quang Hoà

  Việt Nam đâu đã hết tên để mà phải “lai căng” như vậy. Vả lại, nếu khách du lịch muốn mua đồ xịn, ăn món ăn Pháp trong khung cảnh của Paris thì họ sẽ sang Paris chứ dại gì sang Việt Nam.

  Nhân đây, tôi muốn có thêm hai ý. Thứ nhất là lấy tên cũ của các địa danh xây phố (thí dụ, tên làng, thôn, xóm hoặc cánh đồng cũ, giống như chúng ta đã đặt tên sân vận động quốc gia là Mỹ Đình).

  Thứ hai, có thể lấy tên các tỉnh hoặc thành phố trong nước để đặt tên. Việc này một số thành phố hoặc tỉnh kết nghĩa đã từng làm và theo tôi biết thì cho đến nay chưa bị ai phản đối. Đặt tên như vậy còn giúp cho các tỉnh quảng bá được hình ảnh của mình ngay tại Thủ Đô.

  Hãy tưởng tượng khách du lịch trong những ngày ở Hà Nội sẽ đến phố Thái Nguyên để thưởng thức trà Tân Cương; đến phố Nam Định để ăn món phở bò Nam Định nổi tiếng; đến phố Buôn Mê để nhấm nháp lý cà phê cao nguyên; đến phố Quảng Nam để ăn mỳ Quảng vân vân và vân vân.

  Có thể chính sự độc đáo này sẽ kích thích trí tò mò của khách muốn biết trong thực tế thì Thái nguyên, Nam Định, Buôn Mê, Quảng Nam … nó ra làm sao? Do đó, chúng ta có lý do để hy vọng và tin là sau đó, họ sẽ đến thăm các vùng miền này. Kính thư Quang Hoà

  Thu Hạnh

  Theo quan điểm của tôi, đây là một ý tưởng hết sức hoang đường! Thử đặt vị trí của những nước chúng ta xin phép họ cho lấy tên thủ đô của họ đặt tên cho 36 phố phường mà xem: họ sẽ băn khoăn, Việt Nam sẽ đặt thủ đô của họ ở phố nào đây, ít nhất họ sẽ đánh giá môi trường khu phố đó trước khi xem xét đến kiến trúc hay yếu tố văn hóa được Việt Nam xây dựng (hay áp đặt) cho khu phố, trong khi ý thức môi trường (mà nói cụ thể là ý thức vệ sinh công cộng) của người Việt Nam hiện nay quá kém!?

  Thứ hai, khi đặt thủ đô của họ cho khu phố này (có thể và chắc chắn sẽ xảy ra hiện tượng kém sầm uất, kém trang trọng – hoặc nhìn về một phương diện nào đó, kém so với các phố khác – họ có cho rằng Việt Nam ta “nhất bên trọng, nhất bên khinh”? Các vị đã nghĩ đến những vướng mắc về chính trị chưa? Vì chắc hẳn rằng, chúng ta không thể nào xây dựng các khu phố đều đẹp, trang trọng như nhau được!

  Cùng một vấn đề chính trị, đó là: 36 thủ đô nào sẽ được chọn? Hay các vị định tổ chức một cuộc bầu chọn giống như cuộc bầu chọn Di sản văn hóa và thiên nhiên của thế giới? Đây hẳn là một vấn đề khá nhạy cảm – mong hãy cân nhắc kỹ lưỡng.

  Hà Nội đã có 36 phố phường, đó là nét đẹp, là bản sắc văn hóa không chỉ của Thủ đô mà còn của cả đất nước, xin đừng thêm 36 thủ đô với tham vọng hội tụ tất cả các nền văn hóa về Việt Nam ạ, bởi vì nói vậy nghe thì dễ, thì hấp dẫn, thú vị, nhưng cho tôi hỏi tiềm lực và niềm tin để bảo tồn 36 nền văn hóa đó ở Việt Nam lớn đến đâu, liệu có xảy ra tình trạng mai một hay nguy hiểm hơn còn là biến chất các nền văn hóa của họ – khi đó hẳn sẽ rất khó ăn nói về chính trị thưa ông Nguyễn Thiện!

  Hay ông có ý định để chính những người của nước đó sống tại khu-phố-thủ-đô của họ? Điều này hẳn cũng không khó vì có thể áp dụng chiến lược kinh tế – giá cả ở đây. Vậy thử hỏi sẽ có bao nhiêu người Việt Nam có thể được ở khu phố này? Họ là ai?

  Sơ qua các phương diện văn hóa – chính trị – kinh tế và môi trường cũng như xuất phát từ tiềm lực của đất nước Việt Nam đồng thời với cái nhìn của các nước bạn để có thể thấy rằng: Ý tưởng đặt tên 36 phố phường bằng tên 36 thủ đô các nước trên thế giới là một ý tưởng rất độc đáo và táo bạo; Tuy nhiên, để thực hiện nó trong thực tế e rằng còn rất nhiều vướng mắc và quan ngại cần được sáng tỏ, thông suốt trước khi bắt tay vào thực hiện.

  Người viết không có ý gì khác hơn ngoài sự chia sẻ và đóng góp. Có thể tầm nhìn của tôi còn hạn hẹp, chưa thấy được hết những phương hướng giải quyết từ ông Nguyễn Thiện – người đưa ra ý tưởng hay những cách giải quyết khác của bạn đọc, vì vậy, mong nhận được những phản hồi chia sẻ từ ông Nguyễn Thiện cũng như từ các bạn đọc khác.

  Chinh Đặng : Hãy xem xét kỹ ý nghĩa của việc làm này!

  Theo cá nhân tôi, Hà Nội hiện đang có rất nhiều vấn đề mà cơ quan chức năng cũng như tất cả chúng ta phải lưu tâm, chẳng hạn ùn tắc giao thông, vấn đề thoát nước, vệ sinh môi trường và văn minh đô thị…để có thể xứng tầm là Thủ đô – Trái tim của một quốc gia! Tôi muốn đề cập tới khía cạnh ý nghĩa của việc làm này, nếu chỉ làm cho vui mà không mang một ý nghĩa có tính văn hóa hay chính trị nào sẽ gây lãng phí về thời gian và tiền bạc trong khi chúng ta có quá nhiều việc phải làm mà làm chưa tốt hoặc chưa làm được!

  Đó là chưa kể đến việc này rất dễ trở nên kệch cỡm: Ví thử ta đặt tên Paris cho một phố phường nào đó mà cảnh quan ở đây lại chưa đẹp mắt về cả môi trường và con người (phố xá còn bẩn thỉu, ngập rác, con người còn cư xử thiếu văn minh), liệu khi đó những người đã từng sinh sống và đặt chân tới Paris hoa lệ lệ có thấy chạnh lòng hay không, đặc biệt là những công dân của Paris chính gốc!

  Bên cạnh đó hãy tính đến tính lịch sử, truyền thống, tâm lý của người dân và những tế nhị xung quanh việc thay tên này, vì phố phường Hà Nội hiện nay mỗi địa danh đều gắn với lịch sử hoặc với một danh nhân hay những nhân vật đã trải qua những giai đoạn trong lịch sử đất nước.

  Tôi mong rằng cơ quan tham mưu cũng như cơ quan có thẩm quyền cần tính đến những vấn đề trên và còn nhiều hơn nữa những bất cập xung quanh việc đặt tên này.

  Tôi cũng chia sẻ quan điểm rằng chúng ta đều mong Hà Nội sẽ trở thành một Thủ đô hiện đại – thanh lịch và văn minh, nhưng qua nhiều cách thể hiện khác chứ không chỉ bằng tên của mỗi phố phường!

  Lạ lùng hơn là đem mớ kiến trúc “tạppílù” nhốt vào giữa lòng Hà nội với những cái tên phố lạ hoắc , xì xà xì xồ chỉ để tiếp thị mỗi cái tên Hà nội ra thế giới .

  Dự án này mà thành công thì kiến trúc của Hà nội thành “nồi lẩu thập cẩm” mất . Điểm 10 cho bài tập maketting của sinh viên , nghĩa là chỉ chấm ý tưởng lạ thôi còn thì không dùng được !

  Dương Hai

  Tôi cho rằng ý nghĩ trên thiếu thực tiễn, lai căng không phù hợp với một thủ đô mang phong cách văn hoá á đông đặc trưng như Hà Nội, nên có sự tham khảo ý kiến của đại bộ phận nhân dân, không sẽ là một ý tưởng nhậy cảm về văn hoá khi đại lễ ky niệm 1000 năm Thăng Long sắp diễn ra.

  Nguyễn Trung Kiên

  Đây là một ý tưởng thật kỳ quặc, làm ảnh hưởng đến văn hoá Việt. Làm như vậy không phải là quảng bá cho VN mà là quảng bá giúp thủ đô các nước đó. Ở VN có rất nhiều tên có thể đặt và có ý nghĩa lịch sử văn hoá của dân tộc. Mọi người cần bác bỏ ý tưởng không phù họp đó, tránh làm mất đi tên các địa danh gắn với lịch sử của dân tộc.

  Vũ Quang Trung : Chúng tôi không đồng ý !

  Chúng tôi là những người con của quê mẹ VIỆT NAM đang học tâp và làm việc xa tổ quốc. Chúng tôi không đồng ý với chủ trương đó nếu không muốn nói là kịch liệt phản đối. Vì hiện tại còn rất nhiều tên tuổi của rất nhiều người có công với đất nước tại sao không lấy tên của họ để đặt tên mà lại phải lấy tên của nước khác.VIỆT NAM phải là VIỆT NAM !

  Nguyen The Toai : để làm gì?

  Chẳng lẽ các danh nhân, người có công lao lớn với dân tộc Việt nam không đủ để ghi nhớ công ơn của họ? Nếu để thắt chặt tình hữu nghị với thủ đô các nước khác thì quá hình thức và quá xa lạ với người dân Việt nam

  Tuấn Anh

  Theo tôi nếu đặt tên như vậy sẽ mất đi tính đặc sắc, độc đáo của Hà Nội và sẽ gây nhiều nhầm lẫn cho nguời dân. Mặt khác, nếu vì mục đích phát triển du lịch thì không nhất thiết phải như vậy, “hữu xạ tự nhiên hương”, một số nước quanh chúng ta như Thái Lan, Singgapore… đâu có cần làm như vậy mà họ vẫn phát triển du lịch rất tốt?

  PHẠM MẠNH HÀ : Không ổn chút nào

  Để tiến tới 1000 năm thăng long Hà Nội. Chúng ta còn nhiều việc phải làm. Việc đặt tên cho 36 phố trùng với tên 36 thành phố trên thế giới là một điều không tưởng. Hãy nghĩ đến các dự án đang bị treo bao nhiêu năm rồi hãy tính chuyện này.

  Dương Tôn Bảo : đừng biến Thủ đô ta thành “Hợp chủng quốc”

  Xin đừng biến Thủ đô ta thành “Hợp chủng quốc”. Để thế giới biết đến ta phải bằng chính những thành tựu của ta trong nỗ lực cải thiện dân sinh dân chủ, nâng cao mức sống người dân chứ không thể bằng những hành động phù phiếm.

  Nguyễn Tuấn : Đừng làm Hà Nội thêm hỗn tạp về kiến trúc nữa

  Tôi chẳng thấy điểm nhấn nào cho Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long bằng việc đặt tên 36 phố phường theo thủ đô các nước cả. Tại sao phải làm bằng cách này? Trong khi thành phố còn bao nhiêu việc phải làm khác. 36 tên phố sẽ dẫn đến 36 kiểu kiến trúc khác nhau, Hà Nội sẽ thành một thành phố ô hợp với đủ kiểu kiến trúc chẳng giống nơi nào trên thế giới. Kiến trúc hiện nay của Hà Nội đã đủ hỗn tạp rồi, đừng làm nó thêm hỗn tạp nữa.

  Hà cọc Ba : Một ý tưởng mới cần phải cân nhắc.

  Những ai đã từng đi nước ngoài chắc sẽ có cùng cảm giác như tôi. Hà Nội thủ một ngàn năm tuổi nhưng quá lạc hậu so với các nước trong khu vực chứ chưa nói đến các nước phát triển. Kiến trúc lạc hậu, manh mún; cơ sở hạ tầng thấp kém. Tại sao không nghĩ đến việc xây dựng cải tạo lại thủ đô mà đổi, đặt laị tên phố làm gì cho rối rắm vậy.

  Thanh hoàng : Đừng biến ý tưởng cá nhân viễn vông thành thực tế

  Tôi mong các nhà quản lý cần cân nhắc kỹ.Thủ đô là của Việt nam, của toàn dân tộc Việt nam.Phải hỏi ý kiến nhân dân, giới văn hoá-lịch sử.Đừng biến ý tưởng cá nhân viễn vông thành thực tế.Hãy nghĩ đến những hệ luỵ, phiền phức mai chúng tôi tôi, cứ đặt tên các danh nhân Việt nam.Cùng lắm đặt theo số như một số nước vẫn làm.

  Đàm Xuân Tùng

  Cần cân nhắc kỹ thế này : 1. Sự trao đổi tên Hà Nội với 36 nước khác trên TG này có lợi điều gì ? Nếu là quảng bá hình ảnh thì có cách nào khác hơn mà không mất đi bản sắc Việt ? 3.Kiến trúc của các nước tập trung vào 36 phố , một diện tích lớn như vậy liệu có ổn không , trong khi chỉ cần xây công trình là biểu tượng tiêu biểu của Nước đó vào một chỗ như công viên ( Trung Quốc đã làm ) 3. Thay vì tập trung lối kiến trúc các nước vào 36 phố mới thì chúng ta nên Đầu tư vào thiết kế một lối kiến trúc riêng ( có thể Mở cuộc thi thiết kế kiến trúc riêng cho Hà Nội mới ) mang phong cách Hà Nội Việt Nam để quảng bá hình ảnh có hiệu quả hơn không ?

  vuong tam

  Toi thay y tuong nay thoat nghe thi hay va co y nghia. Nhung theo tac gia cua du an noi la ” day la diem nhan cho dip ky niem 1000 nam Thang Long HN” thi that la chúng tôi vong.

  Boi le pho phai xay dung mang dac trung cua nuoc no mang ten. 36 pho do xay dung chi tren duoi 1nam co xong khong? va ta da co 36 nuoc dong y trao doi dat ten cho nhau chua?Cau chuyen nay neu co that, thi nhanh nhat cung phai la nam 2021 moi thuc hien duoc…

  Thu Hương

  Lấy tên một thủ đô của một đất nước nào đó đặt là tên phố Hà Nội thì hiện tại cũng có ý hay. Nhiều nước còn tự hào vì tên thủ đô của nước họ được biết đến tại Việt Nam. Nhưng trong thế hệ chúng ta thì nước đó là thân thiện là tốt nhưng đến đời con cháu chúng ta ai biết được có tốt hay không? Vậy con cháu chúng ta lại xóa thủ đô nước đó đi để thay bằng thủ đô nước khác? Thật quá phiền hà !

  Lan Quỳnh

  Đọc bài phỏng vấn của cái anh GĐ công ty truyền thông Tiêu điểm thật… hoang tưởng. Hà nội thành “trung tâm mua sắm” lấn sân của Singapore, Bangkok, HongKong?

  Thanh Chung : Hoàn toàn không khả thi

  Việc lấy tên 36 Thủ đô các quốc gia trên thế giới đặt cho các khu phố tại Hà nội là một ý tưởng độc đáo nhưng hoàn toàn không khả thi.Tôi chỉ xin đưa ra vài phản biện như sau:

  – Thứ nhất tại sao lại là 36 mà không phải 26 hay 16. Tiêu chí lựa chọn là gì: Có chọn hết các nước trong Asean rồi ra các nước khác không.

  – Thứ hai tên thủ đô sẽ viết như thế nào, viết đúng như tên gọi của họ hay tên phiên âm. Thủ đô của Mỹ sẽ viết là Washington hay Oa xinh tơn hay Hoa Thịnh Đốn.

  – Thứ ba là liệu các nước họ có đồng ý cho mình dùng tên thủ đô của họ để đặt cho phố của mình không? Mình đặt rồi mình làm lăng nhăng mang tiếng đến văn hóa của họ thì sao.

  Nguyễn Hữu Tuấn : ý tưởng rất hay trên… giấy !

  Theo tôi đây là một ý tưởng rất hay trên giấy tờ nhưng nên để đến một thời điểm “thích hợp” hãy thực thi. Bởi kéo theo việc hình thành các phố mới với cơ sở hạ tầng, kiến trúc, điểm nhấn văn hoá, các dịch vụ, cửa hàng theo phong cách cách các từng quốc gia… thì một mình TP.Hà Nội không đủ nguồn lực để làm được.

  Vậy sử dụng nguồn lực nhà nước hay xã hội hoá để thực hiện được điều này? Và khi xã hội hoá thì nhà đầu tư hay các cá nhân có đủ sức, đủ các điều kiện về nguồn vốn và các kỳ vọng về lợi nhuận để phiêu lưu với ý tưởng này?

  Ngoài ra tôi đồng ý với một số bạn đọc về việc liệu các quốc gia và người dân của họ có thực sự mong muốn chúng ta đặt tên các phố theo quốc gia của họ, và với 36 cái tên đó nên dựa vào tiêu chí nào để chọn lựa, tránh tính cục bộ, duy ý chí và đưa lại những hiệu quả trái ngược với mong muốn.

  nguyen the toai

  Chẳng lẽ các danh nhân, người có công lao lớn với dân tộc Việt nam không đủ để ghi nhớ công ơn của họ? Nếu để thắt chặt tình hữu nghị với thủ đô các nước khác thì quá hình thức và quá xa lạ với người dân Việt nam

  Trần Bá Long : Không ổn chút nào !

  Tôi thấy không ổn chút nào ở cả mặt thực tế lẫn tinh thần. Thứ nhất: tạo nét đặc trưng cho 36 thủ đô trong lòng Hà Nội liệu có được sự đồng thuận của các Quốc gia được chọn. Và giả sử được đồng thuận thì chũng ta có tạo sự công bằng trong kiến trúc đặc thù cho từng con phố, có tạo được sự thu hút về mặt Văn hoá cho mọi tầng lớp nhân dân am hiểu về con phố mang tên thủ đô của nước đó. Thứ hai: Liệu con phố Hà Nội ở nước nào đó có được trân trọng hay nước sở tại bỏ mặc để trở thành (…)

  hoang nam viet

  Tôi thấy dự án trên không thể thực hiện được, nhất là đối với Hà Nội 1000 năm. Chẳng nhẽ Việt Nam mình hết danh nhân rồi hay sao mà phải lấy tên thủ đô các nước đặt cho đường phố.

  Khoa Tien Sinh : Treo biển tên phố bằng cách viết nào?

  Đặt tên phố ở Hà Nội bằng tên thủ đô các nước tôi cũng thấy bất cập quá. Ngoài cái gọi là “hỗn hợp” như các bác đã nói, tôi thấy cái bất cập ở cách viết tên phố: viết tên nguyên bản hay là kiểu phiên dịch sang tiếng Việt? ví dụ Hà Nội có phố Y-ec-xanh (Yecxanh – Yersin), có đến 3 cách viết? Thống nhất theo cách nào? Như thủ đô Hoa Kỳ, có thể nhiều người Việt ta đều biết là Oa-sinh-ton, nhưng không phải ai cũng biết tên tiếng Anh là Washington. Hay như thủ đô Trung Quốc, nên đặt tên là Bắc Kinh hay là Beijing?

  Nguyễn Văn Hải : Một ý tưởng chưa cân nhắc kỹ!

  Trời ạ! Vậy giả sử ta đặt tên một đường phố tại Hà Nội là X thủ đô của nước Y sau vài năm nữa nước Y có xung đột về lợi ích căng thẳng dẫn đến có thể cắt quan hệ ngoại giao thì chúng ta phải đổi tên đường đó ngay à! Một ý tưởng không có tính thuyết phục! Kỳ lạ thay!!!

  Nguyễn Xuân Hùng : Quá hình thức !

  Tôi cảm nhận việc này mang tính phô trương, hình thức nhiều quá. Tại sao lại phải đặt con số 36 và gượng ép các phố theo kiến trúc các nước khác. Sẽ thành một mớ lộn xộn, tạp nham về bộ mặt kiến trúc. Về sử dụng cũng khó có thể thoải mái.

  VD như kiến trúc xứ lạnh như Bắc Âu, xứ nóng như châu Phi, Ả Rập… không thể áp dụng tại VN cũng như kiến trúc nhà truyền thống VN không thể áp dụng được ở các nước khác. Vậy thì tại sao lại cứ phải khiên cưỡng gò ép ghi danh, tạo bộ mặt kiến trúc, chưa nói đến văn hóa của các nước vào thủ đô của mình. Tôi thấy cần phải suy nghĩ cẩn trọng về vấn đề này.

  NTK

  36 phố với 36 đặc trưng kiến trúc của 36 thủ đô các nước? Tôi có một số ý kiến: Thứ nhất, Việt Nam (chứ không phải riêng Hà Nội) chưa đủ khả năng để thực hiện ý tưởng đó để tạo dấu ấn kỷ niệm 1000 năm Thăng Long khi chỉ còn khoảng 400 ngày nữa là đến đại lễ (10/10/2010).

  Thứ hai, sẽ có rất nhiều người (thậm chí cả tác giả cái ý tưởng này là ông Nguyễn Thiện) không thể đọc chính xác tên phố nơi mình cư trú (tên thủ đô của các nước). Tóm lại, không cần phải mất công để bàn việc này.

  Hồng Hà : Tại sao không phải là những cái tên Việt nhỉ?

  Nếu có đặt tên đường phố ở nước ngoài thì sẽ là phố “Việt Nam” chứ ai lại đặt mỗi “Hà Nội” không, còn Huế, còn TP Hồ Chí MInh nữa chứ, những thành phố đó không tiêu biểu cho Việt Nam à? Tại sao thay cho những cái tên tây vừa xa lạ, khó đọc, khó hiểu đối với người dân bình thường thì thủ đô Hà Nội không đặt tên đường phố bằng tên những địa phương khác trong nước? Chẳng hạn những tên phố như phố Đà Lạt, phố Sapa, phố Nha Trang, phố Ninh Bình…

  Những cái tên thân thương, gần gũi như vậy sẽ làm người dân thủ đô cũng như những người từ xa đến Hà Nội sẽ nhớ tới những vùng, miền khác trong cả nước. Ở Hà Nội trước đây đã có đường Nam Bộ, giờ thì vẫn còn phố Huế. Cách làm này ở nhiều nước trên thế giới đều đã làm rồi.

  Huu Nghi

  Không hiểu tại sao đưa ra ý tưởng này làm gì?, chuyện này đâu phải chuyện nói cho có. Thiếu gì các danh nhân, anh hùng dân tộc mà lấy tên thủ đô của nước khác. Tôi nghĩ cần phải lấy ý kiến của “Đại biểu quốc hội” chứ chẳng chơi.

  Bạn đọc

  Tôi thấy không nên! Muốn tạo nét riêng của dân tộc Việt, không thiếu gì cách. Tại sao lại biến Thủ đô Hà Nội thành mô hình như Walt Disney vậy? Với lại trong các quốc gia mà ta lấy để đặt tên phố, liệu có bao nhiêu quốc gia thật sự muốn lấy tên HN để đặt tên phố của họ không? Chúng ta đi xin họ à?

  Thanh Bình : có lý hay vô lý ?

  Viển vông và không cần thiết? Ý tưởng nghe có lý kia nhưng thực tế có thể là vô lý. Cần cẩn trọng với 36 cái tên Ngoại dành cho 36 phố ở Thủ đô Hà Nội yêu dấu của chúng ta.

  Một bạn đọc

  Thật là ý tưởng của đại lãng phí. Không nước nào làm như vậy cả. Có chăng thì xây dựng một khu vực, gọi là làng nước ngoài, bao gồm tổng hoà của văn hoá các quốc gia. Vả lại ta lấy tên thủ đô của các nước đặt tên cho các con đường của ta, liệu họ có đồng ý không?

  Ngô Quyền : Hãy giữ lấy văn hoá Việt Nam

  Tôi nghĩ, không nên vì muốn người ta biết đến mình mà phải đưa thủ đô của họ vào nhà mình, hãy nhớ câu “hữu sạ tự nhiên hương” ! Nên chăng, thay vì những việc làm vô bổ này, chúng ta hãy có nhiều dự án bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá truyền thống Việt Nam. Đó chính là cách thức tốt nhất chúng ta quảng bá ra thế giới.

  Vậy người nước ngoài đã có thiện chí tìm hiểu về lịch sự hào hùng của VN như vậy tại sao mình lại không lấy tên phố là các anh hùng dân tộc chứ !cKhi đến một phố mang tên một vị anh hùng dân tộc nào đó chắc chắn họ sẽ hỏi “Ông ấy là ai, có công như thế nào ?” Ý tưởng đổi tên phố thành tên các thành phố nước ngoài nên chỉ là trên sách vở.

  TPO

  http://www.tienphong.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=167867&ChannelID=2 Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

  Trần Cảnh Huy @ 22:51 05/08/2009

  Số lượt xem: 217

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Con Lưu Phạm Hải Đăng Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Phạm Hoàng Hải Đăng Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Phạm Ngọc Hải Đăng Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Trần Ngọc Hải Đăng Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Nguyễn Hải An Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tin tức online tv