Top #10 ❤️ Đặt Tên Công Ty Có Chữ Tập Đoàn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Uplusgold.com

Có Được Đặt Tên Công Ty Có Chữ Tập Đoàn Không?

Đặt Tên Công Ty Có Từ Tập Đoàn Có Được Không?

Dịch Vụ Đăng Ký Tên Công Ty Có Cụm Từ “tập Đoàn”

Mở Cửa Hàng Rau Thực Phẩm Sạch

Thành Lập Công Ty Rau Sạch

Cách Đặt Tên Công Ty Hay, Đúng Luật, Hợp Phong Thủy

Thành lập công ty tập đoàn như thế nào? Công ty cổ phần tập đoàn … có thể đặt được không? Đặt tên công ty cổ phần tập đoàn

Hiện tại tôi muốn thành lập công ty cổ phần tập đoàn…Tôi có hỏi một số nơi nhưng câu trả lời đều không rõ ràng và có sự khác nhau. Chủ yếu sẽ yêu cầu bỏ chữ tập đoàn, cho tôi xin hỏi việc tên công ty bao gồm chữ tập đoàn có hợp pháp hay không?

Trả lời

Theo quy định tại diều 37 Luật Doanh nghiệp 2022 về tên doanh nghiệp, tên tiếng Việt của doanh nghiệp gồm hai thành tố theo thứ tự là loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

Trong đó, tên loại hình doanh nghiệp là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân. Tên riêng là tên được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Điều 39 Luật Doanh nghiệp 2022 quy định các trường hợp bị cấm trong đặt tên doanh nghiệp gồm 03 trường hợp sau

(i) Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã được đăng ký;

(ii) Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó;

(iii) Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Mặc dù vậy, do trên thực tế hiện nay, cụm từ ” tập đoàn” đang được hiểu theo nhiều cách khác nhau, trong đó, nhiều người căn cứ vào Nghị định 69/2014/NĐ-CP về tập đoàn kinh tế nhà nước và tổng công ty nhà nước để cho rằng, cụm từ ” tập đoàn” là tên một loại hình tổ chức chứ không phải tên riêng. Bên cạnh đó, trên các phương tiện truyền thông, báo chí từ trước tới nay vẫn thường nhắc nhiều đến cụm từ ” tập đoàn ” để chỉ một doanh nghiệp có quy mô lớn, hoạt động đa quốc gia như Tập đoàn Sam Sung, Tập đoàn Apple …… Do đó, nếu một doanh nghiệp có sử dụng cụm từ Tập đoàn trong tên của mình sẽ có khả năng gây hiểu nhầm cho thị trường và người tiêu dung, và sẽ là không hợp lý nếu một công ty vừa và nhỏ lại được đặt tên là tập đoàn.

Dù vậy, chúng tôi cũng xin lưu ý rằng, việc này phụ thuộc rất nhiều vào ý kiến và quan điểm, cách giải thích của mỗi người trong bối cảnh quy định pháp luật không có quy định cấm. Nếu bạn cho rằng ý kiến của phòng đăng ký kinh doanh là không xác đáng, bạn có quyền trả lời phản đối thông báo của phòng ĐKKD hướng dẫn viết công văn giải trình hồ sơ đăng ký kinh doanh

Mẹo Đặt Tên Công Ty

✅ Top Đặt Tên Hay Cho Kinh Doanh Nông Sản, Nông Nghiệp✅

Thủ Tục Thay Đổi Tên Công Ty Năm 2022 Tại Huyện Thạch Thất

Tên Công Ty Ngắn Gọn, Thuận Miệng, Chắc Chắn Hot Trong Năm 2022

Đặt Tên Công Ty Như Thế Nào Thì Tốt Nhất

Đặt Tên Công Ty Có Từ Tập Đoàn Có Được Không?

Dịch Vụ Đăng Ký Tên Công Ty Có Cụm Từ “tập Đoàn”

Mở Cửa Hàng Rau Thực Phẩm Sạch

Thành Lập Công Ty Rau Sạch

Cách Đặt Tên Công Ty Hay, Đúng Luật, Hợp Phong Thủy

Cách Đặt Tên Công Ty Hay Và Gây Ấn Tượng

Theo quy định có được đặt tên công ty có từ tập đoàn không?Khi nhắc đến tập đoàn mọi người sẽ nghĩ ngay tới nhóm công ty có quy mô lớn, song hiện nay, tên nhiều công ty cổ phần, công ty TNHH có chứa cụm từ tập đoàn.

Tập đoàn khác gì với công ty và thế nào là tập đoàn?

Theo Điều 188 Luật Doanh nghiệp 2014, tập đoàn kinh tế là nhóm công ty có mối quan hệ với nhau thông qua sở hữu cổ phần, phần vốn góp hoặc liên kết khác.

Theo đó, tập đoàn là tập hợp nhiều công ty khác nhau có quan hệ sở hữu vốn. Có thể hiểu “lớn + nhiều = tập đoàn”.

Một số đặc điểm để phân biệt tập đoàn và công ty:

Tập đoàn kinh tế không phải là một loại hình doanh nghiệp, không có tư cách pháp nhân, không phải đăng ký thành lập như công ty;

Tập đoàn là tập hợp các công ty thành viên có tư cách pháp nhân độc lập, không đại diện cho tập đoàn trong quan hệ với bên thứ ba.

Từ tập đoàn có được đặt tên công ty không?

Tên tiếng Việt của doanh nghiệp gồm hai thành tố theo thứ tự là loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

Trong đó, tên loại hình doanh nghiệp là:

“công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn;

“công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần;

“công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh;

“doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân.

Tên riêng là tên được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Tuy nhiên, theo Nghị định 69/2014/NĐ-CP về tập đoàn kinh tế nhà nước và tổng công ty nhà nước, từ tập đoàn là tên một mô hình tổ chức chứ không phải tên riêng.

Do đó, nếu một công ty sử dụng cụm từ tập đoàn trong tên sẽ gây hiểu nhầm quy mô doanh nghiệp, đặc biệt nếu một công ty siêu nhỏ, nhỏ và vừa lại được đặt tên là tập đoàn.

Vậy có thể sử dụng cụm từ tập đoàn để đặt tên doanh nghiệp tuy nhiên thực tế không ít doanh nghiệp bị yêu cầu sửa tên nhưng không có hướng dẫn thống nhất cũng như tiêu chí như thế nào được đặt tên tập đoàn.

Hậu Nguyễn/luatvietnam

Có Được Đặt Tên Công Ty Có Chữ Tập Đoàn Không?

Mẹo Đặt Tên Công Ty

✅ Top Đặt Tên Hay Cho Kinh Doanh Nông Sản, Nông Nghiệp✅

Thủ Tục Thay Đổi Tên Công Ty Năm 2022 Tại Huyện Thạch Thất

Tên Công Ty Ngắn Gọn, Thuận Miệng, Chắc Chắn Hot Trong Năm 2022

Dịch Vụ Đăng Ký Tên Công Ty Có Cụm Từ “tập Đoàn”

Mở Cửa Hàng Rau Thực Phẩm Sạch

Thành Lập Công Ty Rau Sạch

Cách Đặt Tên Công Ty Hay, Đúng Luật, Hợp Phong Thủy

Cách Đặt Tên Công Ty Hay Và Gây Ấn Tượng

6 Cách Đặt Tên Doanh Nghiệp Ấn Tượng, Độc Đáo

Khi thành lập Công ty, vấn đề Quan trọng đầu tiên là Đặt tên Công ty như thế nào để phù hợp với hoạt động kinh doanh, quy định của Pháp luật và được phòng Đăng ký kinh doanh chấp thuận. Hiện nay, có nhiều Công ty muốn đặt tên có cụm từ “Tập đoàn” ( Ví dụ như: Công ty Cổ phần Tập Đoàn ABC, Công ty TNHH tập đoàn XYZ….). Tuy nhiên có một số trường hợp, đăng ký tên công ty có cụm từ ” Tập đoàn” lại bị Phòng đăng ký kinh doanh từ chối.

Luật Doanh nghiệp năm 2014;

Nghị định số 78/2015/NĐ – CP về đăng ký doanh nghiệp.

Căn cứ theo quy định tại Điều 38. Tên doanh nghiệp của Luật doanh nghiệp năm 2014:

“1. Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

Ví dụ tên doanh nghiệp dự định đặt là ” Công ty Cổ phần Tập Đoàn Khánh An” thì cụm từ ” Tập đoàn Khánh An” sẽ được xem là tên riêng, còn loại hình công ty sẽ là công ty Cổ phần. Như vậy, tên “Công ty Cổ phần Tập Đoàn Khánh An” đã đảm bảo đúng quy định về mặt cấu trúc và hình thức.

Tại khoản 3 điều trên, Cơ quan đăng ký kinh doanh có quyền từ chối chấp thuận tên dự kiến đăng ký của doanh nghiệp trong các trường hợp sau:

” Điều 39. Những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp

1. Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 42 của Luật này.

2. Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

Theo quy định trên, nếu phần tên riêng của tên Công ty dự kiến đặt có chữ ” TẬP ĐOÀN” thì hoàn toàn không thuộc các trường hợp cấm trong đặt tên Doanh nghiệp

2. Các trường hợp sau đây được coi là tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký:

b) Tên viết tắt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký;

Các trường hợp quy định tại các điểm d, đ, e và g của khoản này không áp dụng đối với trường hợp công ty con của công ty đã đăng ký .”

Nếu xét ở góc độ pháp luât hiện hành, chúng ta có thể coi cụm từ ” tập đoàn thuộc thành phần tên riêng, phía trước đã có loại hình công ty cụ thể là ” Công ty CP hay Công ty TNHH…” nên không có cơ sở để gây nhầm lẫn với loại hình Tập Đoàn kinh tế theo quy định của pháp luật. Vì vậy tên Doanh nghiệp có cụm từ “Tập đoàn” hoàn toàn có khả năng đăng ký.

Khánh An nhận cung cấp dịch vụ đăng ký tên Doanh nghiệp có cụm từ ” Tập đoàn” Uy tín hiệu quả.

Hi vọng những tư vấn trên có thể giúp ích cho Quý Khách trong việc đặt tên cho Doanh Nghiệp.

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ CAO Là những giá trị chúng tôi mang tới cho các Quý Khách hàng. Đáp lại những giá trị đó là những phản hồi rất tích cực đã mang lại động lực cho Khánh An phát triển như ngày hôm nay.

Đặt Tên Công Ty Có Từ Tập Đoàn Có Được Không?

Có Được Đặt Tên Công Ty Có Chữ Tập Đoàn Không?

Mẹo Đặt Tên Công Ty

✅ Top Đặt Tên Hay Cho Kinh Doanh Nông Sản, Nông Nghiệp✅

Thủ Tục Thay Đổi Tên Công Ty Năm 2022 Tại Huyện Thạch Thất

Ý Nghĩa Logo Tập Đoàn Unilever

Ý Nghĩa Logo Thương Hiệu Unilever

Câu Chuyện Thương Hiệu Của Tập Đoàn Đa Quốc Gia Unilever

Đặt Tên Cho Con Gái Họ Nguyễn, Đặt Tên Hay Cho Con Gái Họ Nguyễn

Tên Nguyễn Ngọc Linh Chi Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?

Tên Con Nguyễn Thị Diệu Đan Có Ý Nghĩa Là Gì

Nhắc đến các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng tiêu dùng thì chúng ta không thể không biết đến tập đoàn Unilever. Unilever đã sản xuất ra rất nhiều mặt hàng khác nhau, và trong số đó có những cái tên rất quen thuộc với cuộc sống của chúng ta như OMO, Surf, Lux, Dove, Knorr, Comfort, Vaseline,…Không chỉ ghi dấu ấn bởi số lượng hơn 400 nhãn hàng, Unilever còn gây ấn tượng bởi thiết kế logo độc đáo chỉ gồm 1 chữ U được ghép từ nhiều hình vẽ cách điệu khác nhau. Những hình vẽ cách điệu ấy có ý nghĩa như thế nào? Cùng DMA Grouplogo tập đoàn Unilever

Vài nét về tập đoàn Unilever

Unilever là một tập đoàn đa quốc gia và đã có hơn 180.000 công nhân từ năm 2005. Logo của tập đoàn Unilever nổi bật với chữ U do nhiều hình vẽ cách điệu ghép thành.

Thực phẩm dùng cho chế biến và ăn uống, sản phẩm vệ sinh và chăm sóc cá nhân, và sản phẩm giặt tẩy cho quần áo và đồ dùng trong nhà là ba dòng sản phẩm chính của tập đoàn Unilever. Từ 3 nhóm sản phẩm trên, Unilever đã cho ra mắt hơn 400 nhãn hiệu khác nhau được người tiêu dùng yêu thích như OMO, Surf, Lux, Dove, P/S,…

Tại Việt Nam, Unilever đã có mặt từ năm 1995 nhằm để mở rộng chiến lược kinh doanh của mình, với ba công ty riêng biệt (Liên doanh Lever Việt Nam có trụ sở tại Hà Nội, Elida P/S và công ty Best Food tại Thành phố Hồ chí Minh).

Bản sắc và tầm nhìn chiến lược của Unilever

Từ slogan “To add vitality to life” (Tiếp thêm sinh khí cho cuộc sống), ta hiểu được phần nào bản sắc của tập đoàn Unilever. Unilever luôn theo đuổi triết lý kinh doanh liêm khiết và tạo dựng cuộc sống bền vững cho mọi người trên thế giới bằng các sản phẩm của mình. Hoạt động kinh doanh của tập đoàn Unilever không nằm ngoài xã hội, mà phải hướng đến giải quyết các vấn đề của cộng đồng như sức khỏe, vệ sinh, sinh kế,…Đó là cách mà một doanh nghiệp có thể thành công theo quan niệm của ban lãnh đạo Unilever. Dấu ấn của Unilever đã được hình thành dựa trên các bản sắc và giá trị mà tập đoàn theo đuổi. Không những vậy, tầm nhìn chiến lược này còn ảnh hưởng đến tư duy thiết kế logo của tập đoàn Unilever.

Ý nghĩa màu sắc của Unilever

Trong thiết kế đồ họa, mỗi một màu sắc đều chứa đựng một ý nghĩa khác nhau. Doanh nghiệp khi thiết kế logo sẽ dựa vào triết lý kinh doanh của mình và tham khảo các công ty cùng hay khác lĩnh vực. Màu xanh dương được rất nhiều doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới lựa chọn cho logo của mình như Samsung, Intel, Nokia, Walmart, Boeing,… Logo tập đoàn Unilever cũng lựa chọn sắc xanh này. Vậy màu xanh dương đại điện cho điều gì? Sự tin cậy và sự ổn định chính là ý nghĩa mà màu xanh dương đại diện. Điều này rất hợp với tiêu chí phát triển bền vững của Unilever, không chỉ hoạt động kinh doanh liêm khiết mà còn phải đóng góp cho xã hội. Ngoài ra, màu xanh dương còn tạo cảm giác dễ chịu cho người nhìn.

Dấu ấn của logo tập đoàn Unilever không chỉ nằm ở ý nghĩa ẩn sâu mà còn bởi chính hình thức của nó. Logo chỉ độc nhất một chữ U nhưng lại được ghép từ rất nhiều hình vẽ cách điệu khác nhau. Mỗi một hình vẽ lại mang đến những ý nghĩa thú vị, giúp ta hiểu thêm về bản sắc và các giá trị mà Unilever theo đuổi.

Kem: Tận hưởng và giải trí với một món ăn quen thuộc.

Bàn tay: Biểu tượng này giúp ta dễ dàng liên tưởng đến sự chăm sóc và nhu cầu của cuộc sống. Thông qua hình vẽ này, Unilever như muốn thông báo với khách hàng về sự cam kết cải thiện sức khỏe và thói quen vệ sinh hàng ngày cho mọi người bằng các sản phẩm và các chương trình vì xã hội của tập đoàn.

Tóc: Sắc đẹp và sự tự tin chính là ý nghĩa mà biểu tượng này muốn truyền tải.

Môi: Biểu tượng của sự giao tiếp, cởi mở, và minh bạch. Đây quả thật rất phù hợp với triết lý kinh doanh của Unilever.

Nước xoáy: Đây là một mảnh ghép của logo tập đoàn Unilever, nhằm thể hiện niềm đam mê trong việc sáng tạo ra những hương vị tuyệt vời cho người tiêu dùng.

Con cá: Một lời cam kết cho sự tươi ngon và hoàn toàn tự nhiên từ các thực phẩm của Unilever.

Quần áo: Biểu tượng này giúp ta dễ dàng liên tưởng đến các sản phẩm làm sạch quần áo.

Con ong: Nhắc đến những chú ong, ta liên tưởng ngay đến sự đoàn kết. Thông qua logo tập đoàn Unilever, ban lãnh đạo muốn thể hiện tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau của đội ngũ nhân viên. Ngoài ra, biểu tượng này còn là lời cam kết cho việc giảm các tác hại đến môi trường.

Các phân tử: Mong muốn cải thiện đời sống của người tiêu dùng chính là ý nghĩa của biểu tượng này.

Bao bì: Để đem đến lợi ích tốt nhất cho người tiêu dùng và giảm tác hại đến môi trường, Unilever luôn nỗ lực tìm kiếm những phương pháp đóng gói mới và cải tiến chúng.

Biến đổi: Biểu tượng này là lời hứa trong việc tìm ra cách thức kinh doanh mới, bền vững.

Những con sóng: Biểu tượng của sự sạch sẽ, mới mẻ và mạnh mẽ của tập đoàn Unilever trước những thách thức trong hoạt động kinh doanh và hoạt động xã hội.

DNA: Biểu tượng trong logo tập đoàn Unilever này chính là bản sắc mà ban lãnh đạo luôn hướng đến. Dù có những sự thay đổi thì các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp vẫn sẽ được kế thừa và phát huy.

Cây cọ: Sự tôn trọng đối với tài nguyên thiên nhiên.

Trái tim: Sự gắn bó và mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng. Unilever luôn cố gắng giúp mọi người có được sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc.

Mặt trời: Mặt trời cung cấp nguồn năng lượng vô tận và có thể tái tạo được. Điều này có nghĩa là Unilever không chỉ chú trọng đến việc phát triển kinh tế mà còn cố gắng không làm tổn hại đến môi trường.

Con chim bồ câu: Đây chính là biểu tượng cho sự tự do, lòng tự trọng và sự khích lệ.

Thực vật: Màu xanh chính là nơi con người chúng ta sinh sống. Mảnh ghép trong logo tập đoàn Unilever này là lời hứa về việc giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình.

Tia lửa: Tên lửa thể hiện vai trò của Unilever trong các hoạt động nhằm cải thiện sinh kế của các cộng đồng cư dân.

Trái ớt: Luôn cố gắng sản xuất ra các thực phẩm từ chính các nguyên liệu thô trong nông nghiệp.

Cái muỗng: Biểu tượng này rất thường thấy khi bạn nấu ăn hay thưởng thức món ăn. Chính vì thế mà Unilever đã chọn biểu tượng này với mong muốn không ngừng sản xuất ra nhiều sản phẩm giúp năng cao chất lượng dinh dưỡng và độ ngon của các món ăn.

Cái tô: Hình vẽ này giúp ta liên tưởng tới một tô thức ăn thơm ngon. Đây là lời hứa về việc sử dụng các thành phần lành mạnh và chất lượng.

Bông hoa: Tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên và vẻ đẹp của khách hàng.

Hệ Thống Nhận Diện Thương Hiệu Vinamilk

Ý Nghĩa Tên Của Bạn Trong Tiếng Trung

Đặt Tên Cho Con Nguyễn Ngọc Tường Vy 77,5/100 Điểm Tốt

Tên Con Nguyễn Ngọc Tường Vy Có Ý Nghĩa Là Gì

Tên Nguyễn Ngọc Tường Vy Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?

🌟 Home
🌟 Top