Top 11 # Đặt Tên Công Ty Rau Sạch / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Uplusgold.com

Thành Lập Công Ty Rau Sạch / 2023

Có rất nhiều cá nhân đang có dự án kinh doanh trong lĩnh vực rau sạch nhưng còn phân vân việc có nên thành lập công ty để tiến hành kinh doanh hay không và thủ tục để thành lập 1 công ty kinh doanh rau sạch như thế nào. Qua bài viết này Luật Ngô Gia xin chia sẻ một số quy định thành lập công ty rau sạch và hướng dẫn thủ tục thành lập công ty rau sạch.

Điều kiện đăng ký thành lập công ty rau sạch

Để thành lập công ty rau sạch cần đáp ứng các điều kiện sau:

Điều kiện về tên gọi: Tên của công ty rau sạch không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của công ty đã đăng ký trước đó.

Điều kiện về địa chỉ trụ sở chính: Công ty rau sạch phải có địa chỉ trụ sở chính cụ thể, rõ ràng và thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty. (Gợi ý là khi thành lập công ty nên chọn địa chỉ đặt trụ sở ổn định, lâu dài tránh trường hợp phải thay đổi địa chỉ trụ sở nhiều lần gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty)

Điều kiện về thành viên góp vốn: Thành viên góp vốn thành lập công ty rau sạch không thuộc đối tượng cấm tham gia thành lập và quản lý doanh nghiệp.

Điều kiện về vốn điều lệ: Kinh doanh rau sạch không phải ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn pháp định nên vốn điều lệ của công ty rau sạch do các thành viên góp vốn quyết định.

Tiêu chuẩn và điều kiện làm Giám đốc, Tổng giám đốc khi thành lập công ty rau sạch:

+ Có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng không được quản lý doanh nghiệp.

+ Có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trong quản trị kinh doanh của công ty, nếu Điều lệ công ty không có quy định khác.

+ Đối với công ty con của công ty có phần vốn góp, cổ phần do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ thì Giám đốc hoặc Tổng giám đốc không được là vợ hoặc chồng, cha đẻ, cha nuôi, mẹ đẻ, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi, anh ruột, chị ruột, em ruột, anh rể, em rể, chị dâu, em dâu của người quản lý công ty mẹ và người đại diện phần vốn nhà nước tại công ty đó.

Giấy tờ hồ sơ thành lập công ty rau sạch cần những gì ?

Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty rau sạch ( theo mẫu );

Điều lệ công ty

Danh sách thành viên/cổ đông của công ty rau sạch ( khi thành lập công ty rau sạch là công ty tnhh 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh hoặc công ty cổ phần)

Bản sao chứng minh thư/căn cước công dân/hộ chiếu đối với thành viên, cổ đông công ty rau sạch là cá nhân, bản sao giấy đăng ký doanh nghiệp/ Quyết định thành lập đối với thành viên công ty rau sạch là tổ chức.

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ( khi thành lập công ty rau sạch 100 vốn nước ngoài hoặc công ty có vốn nước ngoài).

Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty rau sạch ( Hợp đồng dịch vụ thành lập công ty với Luật Ngô Gia).

Quy trình thủ tục thành lập công ty rau sạch như thế nào

Các bước thành lập công ty rau sạch như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty rau sạch

Cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty rau sạch chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm các văn bản giấy tờ như trên đã được các thành viên/cổ đông công ty ký, đóng dấu hợp lệ vào hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty rau sạch

Người đại diện theo pháp luật của công ty rau sạch hoặc người được ủy quyền nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty rau sạch đến phòng đăng ký kinh danh nơi công ty rau sạch có địa chỉ trụ sở.

– Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đăng ký thành lập công ty rau sạch. Trường hợp hồ sơ đăng ký thành lập công ty rau sạch chưa hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Công ty rau sạch sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của phòng đăng ký kinh doanh và nộp lại hồ sơ đã sửa đổi, bổ sung đến phòng đăng ký kinh doanh.

– Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đăng ký thành lập công ty rau sạch. Trường hợp hồ sơ đăng ký thành lập công ty rau sạch đã hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty rau sạch.

Hoàn thành 3 bước trên là quý khách đã thực hiện xong thủ tục thành lập công ty rau sạch.

Lưu ý: Sau khi hoàn thành thủ tục thành lập công ty rau sạch, công ty rau sạch mới thành lập cần thực hiện những công việc sau:

Đăng ký sử dụng chữ ký số;

Kê khai và nộp thuế môn bài

Mở tài khoản ngân hàng và thông báo sử dụng tài khoản ngân hàng đến cơ quan đăng ký kinh doanh (nếu có)

Phát hành hóa đơn GTGT

Trong quá trình hoạt động, công ty rau sạch cần kê khai báo cáo thuế theo quy định của pháp luật về thuế

Xin cấp giấy phép cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Quý khách đang có kế hoạch, đề án thành lập công ty nhưng chưa biết cách thành lập một công ty mới như thế nào và muốn được tư vấn, chia sẻ các quy định về thành lập công ty. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty và dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh. Luật Ngô Gia xin gửi tới quý khách dịch vụ thành lập công ty uy tín. Hãy liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn và báo chi phí cụ thể về các gói dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi.

Thành Lập Công Ty Rau Sạch Thành Công 100% [Chi Tiết Từ A / 2023

Thành lập công ty rau sạch

I/ Kinh nghiệm thành lập công ty rau sạch – Thủ tục cần chuẩn bị

Kinh nghiệm chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh cho công ty rau sạch:

– Công ty rau sạch cần chọn ngành nghề và đăng ký mã ngành kinh doanh khi thành lập công ty rau sạch. Doanh nghiệp cần chọn ngành nghề phù hợp, phục vụ được mục đích kinh doanh của công ty.

– Một số ngành nghề phù hợp có thể đăng ký kinh doanh gồm:

– Mã ngành 4722: Bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh

– Mã ngành 4632: Bán buôn thực phẩm

– Mã ngành 1030: Chế biến và bảo quản rau quả

– Mã ngành 4620: Bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu (trừ gỗ, tre, nứa) và động vật sống

– Trường hợp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện thì cần đảm bảo đủ điều kiện cần thiết và xin giấy phép đủ điều kiện đầy đủ, sau đó mới được đi vào kinh doanh.

– Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề không có điều kiện thì không cần đảm bảo điều kiện và có thể đi vào hoạt động kinh doanh khi được cấp phép.

  Kinh nghiệm chọn loại hình doanh nghiệp để phát triển công ty rau sạch:

  – Doanh nghiệp có thể tùy vào số lượng thành viên công ty, mong muốn của doanh nghiệp… để chọn loại hình công ty phù hợp. Các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay bao gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên, công ty cổ phần, công ty tư nhân và công ty hợp danh. Mỗi loại hình có những ưu điểm và hạn chế riêng, nên doanh nghiệp hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi chọn loại hình.

   Kinh nghiệm chuẩn bị người đại diện pháp luật cho công ty rau sạch:

   – Người đại diện pháp luật của công ty tổ chức rau sạch sẽ là người chịu trách nhiệm đối với những công việc quan trọng của công ty, dó đó, cần chọn một người có đủ kinh nghiệm, năng lực. Công ty có thể chọn một hoặc nhiều người đại diện pháp luật (đối với loại hình cổ phần và trách nhiệm hữu hạn).

   – Do đó, phải chọn một người có đủ năng lực, kinh nghiệm và có khả năng thực hiện tốt trách nhiệm của một người đại diện pháp luật của công ty người mẫu.

   – Có thể để cho chủ tịch, giám đốc… làm người đại diện pháp luật cho công ty. Tuy nhiên, người đại diện có thể thay đổi sau khi công ty đi vào hoạt động kinh doanh, nên nếu chưa hài lòng, doanh nghiệp có thể làm thủ tục thay đổi người đại diện.

    Kinh nghiệm đặt địa chỉ hợp lệ cho công ty rau sạch:

    – Công ty rau sạch cần có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Địa chỉ công ty rau sạch phải đặt trên lãnh thổ Việt Nam và không được sử dụng địa chỉ giả, không đặt địa chỉ ở nhà chung cư, tập thể.

     Kinh nghiệm kê khai vốn điều lệ khi thành lập công ty rau sạch:

     – Khi thành lập công ty rau sạch, doanh nghiệp cần tiến hành kê khai vốn điều lệ tùy vào khả năng cũng như quy định của ngành nghề kinh doanh.

     – Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề không yêu cầu về vốn thì có thể đăng ký vốn điều lệ tùy thích. Tuy nhiên, không nên đăng ký vốn điều lệ quá thấp, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến uy tín công ty trong mắt khách hàng và đối tác. Ngoài ra, mức vốn điều lệ doanh nghiệp kê khai  sẽ quyết định mức thuế môn bài cần đóng mỗi năm. 

     + Vốn điều lệ trên trên 10 tỷ sẽ cần đóng 3 triệu VNĐ thuế môn bài mỗi năm.

     + Vốn điều lệ dưới 10 tỷ sẽ cần đóng 2 triệu VNĐ thuế môn bài mỗi năm.

     – Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì sẽ cần đăng ký vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc cao hơn so với vốn pháp định.

      Kinh nghiệm chuẩn bị vốn khi thành lập công ty rau sạch:

      – Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ vốn khi thành lập công ty rau sạch. Số vốn tối thiểu doanh nghiệp cần có sẽ tùy thuộc vào yêu cầu ngành nghề, khả năng tài chính và mức góp vốn của doanh nghiệp. Những loại vốn cần chuẩn bị gồm vốn pháp định, vốn điều lệ, vốn ký quỹ…

       Kinh nghiệm đặt tên cho công ty rau sạch đúng quy định:

       – Tên công ty phải đầy đủ cấu trúc gồm loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

       – Doanh nghiệp cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa trong tên. Cấm dùng tên cơ quan quản lý nhà nước đặt tên công ty.

       – Đặc biệt, doanh nghiệp không được đặt tên công ty giống với các doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh trước đó. Để tránh trùng lặp tên, bạn nên tra cứu tên kỹ lưỡng trước khi tiến hành đăng ký tên công ty.

        Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty rau sạch

        Hồ sơ đăng ký thành lập công ty rau sạch bao gồm:

        – Giấy đề nghị Phòng đăng ký kinh doanh cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

        – Điều lệ công ty rau sạch.

        – Danh sách cổ đông sở hữu cổ phần hoặc thành viên góp vốn trong công ty rau sạch.

        – Hộ chiếu, thẻ căn cước công dân, chứng minh thư nhân dân (bản sao có công chứng) nếu là cá nhân.

        – Quyết định thành lập, giấy phép đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương nếu là tổ chức.

         Kinh nghiệm nộp hồ sơ và lấy kết quả

         – Doanh nghiệp sau khi hoàn tất hồ sơ thì cần mang hồ sơ lên nộp cho Phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc nơi mà doanh nghiệp đặt địa chỉ công ty.

         – Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, thì doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép sau 3 – 5 ngày. Còn nếu hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan quản lý sẽ thông báo đến doanh nghiệp bằng văn bản.

         II/ Những câu hỏi, vấn đề được quan tâm khi thành lập công ty:

         – Khởi nghiệp là hoạt động để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh và xây dựng mô hình hoạt động để đem lại doanh thu, lợi nhuận từ việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà các cá nhân, doanh nghiệp đang nhắm đến. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra làm cho các doanh nghiệp băn khoăn, ví dụ như sau đây:

         Thành lập công ty có tốn nhiều thời gian không ?

         Mở công ty – thành lập doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh có tốn nhiều chi phí không?

         Nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty ở đâu? Thành lập lập doanh nghiệp ở đâu uy tín? Dịch vụ ở đâu vừa uy tín vừa tiết kiệm được chi phí trong thời gian đầu hoạt động ?

         III/ Kinh nghiệm hoàn thành thủ tục sau khi thành lập công ty ra sạch

         Sau khi thành lập công ty rau sạch thành công thì doanh nghiệp cần tiến hành:

         Kinh nghiệm xin giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho công ty rau sạch

         – Công ty rau sạch cần phải đảm bảo những điều kiện cần thiết về vệ sinh an toán thực phẩm và xin giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toán thực phẩm trước khi chính thức đi vào hoạt động.

         – Để được cấp giấy phép này thì doanh nghiệp phải có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm và phải đảm bảo các yêu cầu chung về vệ sinh an toàn thực phẩm của các mặt hàng rau sạch.

          Kinh nghiệm đóng thuế sau khi thành lập công ty rau sạch

          – Sau khi thành lập công ty thì doanh nghiệp sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế cơ bản như: Thuế thu nhập doanh nghiệp sau khi kết thúc năm tài chính; Thuế giá trị gia tăng theo quý báo cáo của doanh nghiệp; Thuế môn bài (mức đóng thuế môn bài phụ thuộc vào mức vốn điều lệ mà công ty đăng ký).

          – Công ty cần nộp tờ khai thuế môn bài và đóng thuế môn bài sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh trong vòng 30 ngày, nêu không sẽ bị xử phạt hành chính.

           Kinh nghiệm đăng ký chữ ký số điện tử và đóng thuế online:

           – Để đóng thuế trực tuyến và nộp báo cáo thuế, thì doanh nghiệp phải mua chữ ký số điện tử.

           – Doanh nghiệp cũng cần yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế online cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán viên của doanh nghiệp sẽ sử dụng chữ ký số này để đóng thuế cho công ty rau sạch.

            Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng và báo số tài khoản lên Sở KH & ĐT

            – Chủ công ty rau sạch mang theo giấy đăng ký doanh nghiệp, con dấu và chứng minh nhân dân đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau đó, làm thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư theo quy định.

             Kinh nghiệm thuê kế toán viên và sử dụng dịch vụ kế toán:

              Kinh nghiệm khắc con dấu doanh nghiệp:

              – Số lượng và hình thức con dấu sẽ do doanh nghiệp quyết định. Tuy nhiên, con dấu chính của công ty rau sạch cần có hình tròn và thể hiện được tên công ty cũng như mã số doanh nghiệp.

               Kinh nghiệm công bố thông tin công ty rau sạch

               – Sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh thì công ty rau sạch cần thực hiện công bố nội dung đăng ký công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng tối đa là 30 ngày. Bởi theo như quy định, nếu doanh nghiệp không công bố thông tin công ty đúng thời hạn thì sẽ bị xử phạt hành chính từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng.

                Kinh nghiệm góp vốn vào công ty rau sạch:

                – Doanh nghiệp sau khi có giấy phép thành lập công ty rau sạch thì cần tiến hành góp đủ số vốn đã cam kết trong vòng tối đa 90 ngày. Có thể góp vốn bằng ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác.

                – Trường hợp có thành viên chưa góp hoặc chưa góp đủ số vốn đã cam kết, công ty phải đăng ký điều chỉnh, vốn điều lệ, tỷ lệ phần vốn góp của các thành viên bằng số vốn đã góp trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày cuối cùng phải góp vốn đủ.

Đặt Tên Cho Công Ty / 2023

Đặt tên cho sản phẩm mới, đặt tên cho thương hiệu, hay đặt tên cho công ty là việc tưởng chừng như dễ dàng nhưng lại không hề đơn giản. Đôi khi chỉ là một ý tưởng bộc phát nhưng đôi khi bạn cần phải dày công lên kế hoạch, phân tích, đưa ra những chiến lược và công cụ cần thiết để chọn được một cái tên ưng ý.

Đặt tên cho công ty – Dễ hay khó?

Đặt tên cho công ty – Dễ hay khó?

Đặt tên công ty đẹp là một công việc sáng tạo. Do đó không có một công thức chung nào để bạn đảm bảo rằng cái tên của bạn sẽ thành công trên thị trường. Tất cả các nguyên tắc và tiêu chí được các chuyên gia đưa ra hầu hết cũng chỉ mang tính chất tham khảo và hạn chế rủi ro khi đặt tên.

Scott Trimble – Một chuyên gia giàu kinh nghiệm về tiếp thị và nghiên cứu đã nhận định rằng:

– Không có một quy trình cố định nào hứa hẹn sẽ giúp bạn tạo ra một tên công ty hoàn hảo.

– Không có một bộ nguyên tắc chuẩn mực nào bắt buột bạn phải tuần theo.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn bỏ qua tất cả những chỉ dẫn, quy trình về việc đặt tên. Ít nhất, những lời khuyên này sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro nhờ rút kinh nghiệm từ những case study thực tế.

Quy trình đặt tên ở mỗi nơi cũng khác nhau. Đôi lúc bạn nghĩ ra được một cái tên ngẫu nhiên trong đầu, những ý tưởng hay ho thường đến vào những khi bạn không ngờ nhất. Nhưng những lần khác, bạn vò đầu bứt tóc cả ngày, khổ sở với cả đống hồ sơ tài liệu phân tích vẫn chưa đưa ra được một cái tên thích hợp.

Có thể thấy, đặt tên công ty là một khá khó khăn, đôi khi còn mang tính chất “hên xui” và phụ thuộc rất nhiều vào cảm nhận, phản ứng từ phía khách hàng.

Những yếu tố cơ bản cần lưu ý khi đặt tên

Những yếu tố cơ bản cần lưu ý khi đặt tên

Tên công ty cần dễ phát âm và đánh vần

Đừng tự giới hạn phạm vi kinh doanh của mình, ví dụ khi bạn đã đặt tên quán ăn là “Lẩu Cá Kèo” thì sau này bạn muốn kinh doanh thêm lẩu hải sản, lẩu dê, lẩu bò, đồ nướng… sẽ khó khăn hơn.

Tránh xa những cái tên mang ý nghĩa tiêu cực

Không dùng những cái tên mang ý nghĩa tiêu cực ở ngôn ngữ khác. Sau này khi bạn mở rộng thị trường ra nước ngoài sẽ rất khó khăn, hoặc là bạn phải đổi tên.

Hãy đảm bảo tên công ty của bạn không “chọc giận” cộng đồng hay nhóm người nào, đặt biệt là những cái tên mang ý nghĩa nhạy cảm về tôn giáo hoặc dân tộc.

Kiểm tra để đảm bảo tên công ty không bị trùng, là duy nhất

Đảm bảo tên của bạn có thể đăng kí tên miền tương ứng khi thiết kế website.

Đặt tên công ty là công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao

Đặt Tên Công Ty Theo Tuổi / 2023

Hiện nay có rất nhiều cách để nghĩ ra 1 tên công ty hay, tuy nhiên tên hay thôi thì chưa đủ mà thường nhiều người Đặt Tên Công Ty Theo Tuổi, mệnh và Tên Công Ty Hợp Phong Thuỷ âm dương vì lập công ty ra là để kinh doanh, kinh doanh thất bại không có lợi nhuận thì tên hay cũng chả có ý nghĩa gì, vậy mới nói Xem Tuổi Để Đặt Tên Công Ty rất quan trọng, ngoài ra còn rất nhiều yếu tố như thương hiệu, phát âm, dễ nhớ, ý nghĩa… cần người chủ doanh nghiệp cân nhắc.

Đặt tên công ty theo tuổi – theo phong thủy – theo năm sinh

CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY CƠ BẢN

Lời khuyên nhỏ:

Tên dễ phát âm (Một Số Tên Công Ty Tham Khảo: Kodak, Philips, Casio …)

Tên ngắn gọn (vd như; Nike, Adidas…)

Tên không nên để kiểu địa phương (vd công ty TNHH Cà Mau), cân nhắc tên nước ngoài hay tiếng Việt vì tiếng Việt thì sẽ thân thuộc hơn, còn nước ngoài thì dễ bành trướng ra quốc tế hơn.

Chúng tôi nghĩ các bạn nên cân nhắc các vấn đề này, trước khi quan tâm đến Cách Đặt Tên Công Ty Theo Tuổi, Theo Phong Thuỷ hay Tra Cứu Tên Công Ty Theo Phong Thuỷ.

Về cách dùng từ ngữ để đặt tên công ty

Dùng từ có nghĩa

Sẽ mang lại thông tin cô đọng nhất cho người nghe ngay lập tức ví dụ như những cái tên nội thất nhà đẹp, bánh mỳ ta…

Lưu ý: tránh dùng những tên phổ biến, từ ngữ chung chung và ít để lại ấn tượng cho khách hàng như An Khang, Thịnh Vượng… hay những tên công ty khiến người nghe hiểu sai, gây buồn cười hoặc ác cảm như Toàn Lợi (chỉ quan tâm đến lợi ích của mình),… Dùng từ vô nghĩa

Tên vô nghĩa thông thường là tên duy nhất trên thị trường, nó thể hiện một dấu ấn riêng biệt không ai có thể bắt chước hay ăn theo được, thường thì các nước phương Tây hay áp dụng tuy nhiên nhược điểm sự vô nghĩa này trong thời gian đầu sẽ không mang đến bất kỳ thông điệp gì cho khách hàng và vấn đề làm thương hiệu cũng tốn rất nhiều thời gian và công sức. Tất nhiên nếu làm được thì về lâu về dài sẽ rất có lợi ví dụ như Nike, Addidas, Kinh Đô, Nes Café…

Dùng từ ghép

Ghép các từ có sẵn thành ra một từ vô nghĩa, cách này cũng có ưu nhược điểm như cách trên tuy nhiên, mối liên hệ đôi khi sẽ dễ hình dung hơn ví dụ: Sạch Company (Saco), Giày Bình Tiên (Biti’s), Trường Hải Corporation (Thaco)…

Dùng tên riêng hoặc địa danh

Chỉ phù hợp khi đại diện công ty là người có sức ảnh hưởng lớn hoặc nổi tiếng ví dụ công ty tư vấn luật Hương Lan, Luật Gia Phạm, Thẫm mỹ viện bác sĩ Trí… Đặt tên công ty theo phong cách này như con dao hai lưỡi, nếu thương hiệu cá nhân của người chủ/ người đại diện có vấn đề, thì công ty sẽ bị ảnh hưởng theo.

CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO TUỔI – PHONG THUỶ ÂM DƯƠNG

Xem Tuổi Đặt Tên Công Ty và Đặt Tên Doanh Nghiệp Hợp Phong Thuỷ cần có sự cân bằng 2 nguyên tố âm dương, tránh các tên toàn Âm hoặc toàn Dương ví dụ Chiến Thắng sẽ nhìn thấy tên toàn vần trắc, sẽ là thuần Dương còn tên Minh Long sẽ thể hiện sự cân bằng về âm và dương.

Xem Tên Công Ty Theo Phong Thuỷ phải phân định bát quái cho tên để dự đoán thêm về tương lai của công ty làm ăn như thế nào, khó khăn và thuận lợi gì. Theo nguyên tắc đếm chữ để tính số, dựa vào số đó để lập thành quẻ. Khi đếm số tên được chia thành 2 phần, phần trước nhiều còn phần sau thì ít , ví dụ “Tân Hoàng Minh” thì phần 1 là “Tân Hoàng” , phần 2 là “Minh”, nếu tên chỉ có 2 từ thì chia đều thành 2 phần.

Tiếp theo phải đếm số chữ cái cho mỗi phần, đếm dấu riêng thành 1 chữ , ví dụ “Chiến” được tính là 6

Sau khi có số chữ của 2 phần tiến hành lập quẻ theo số của Tiên Thiên Bát Quái. Trường hợp “Tân Trọng Minh” 9/4 được quẻ Thiên Lôi Vô Vọng.

“Chiến Thắng” 6/6 được quẻ Thuần Khảm

“Mai Linh” 3/4 được quẻ Hoả Lôi Phệ Hạp

Tham khảo chi tiết cách đếm chữ tính số tại đây

Cuối cùng phải dự đoán dựa trên ý nghĩa của quẻ, quẻ vô vọng là xấu nên việc kinh doanh không có lợi về lâu dài, quẻ phệ hạp chỉ phù hợp với làm ăn ngắn hạn.

Lưu ý: Tên công ty không chỉ cần có ý nghĩa thuận lợi, phù hợp với việc làm ăn mà còn hợp với mệnh chủ , tức người chủ doanh nghiệp, ĐÔNG TỨ MỆNH thì sẽ hợp với các quẻ Khảm, Chấn, Ly và Tốn ; còn Tây tứ mệnh thì hợp với quẻ Càn, Cấn, Đoài và Khôn.

Phong thủy chia con người thành 2 nhóm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Mỗi người chỉ thuộc 1 trong 2 nhóm này, tùy theo quái số.

Các số thuộc Đông tứ mệnh: 1 (Khảm), 3 (Chấn), 4 (Tốn), 9 (Ly)

Các số thuộc Tây tứ mệnh: 2 (Khôn), 5, 6 (Càn), 7 (Đoài) và 8 (Cấn).

Tra tuổi để biết quái số

Đặt tên công ty theo tuổi

ĐẶT TÊN ĐỂ KHÔNG BỊ THẤT THOÁT TIỀN BẠC

Đơn giản dễ nhớ

Nên dùng 2 chữ, tên sản phẩm cũng nên liên hệ với công dụng ví dụ như hạt nêm aji ngon…

Ý nghĩa tốt

Có thể đặt tên mà khả năng liên tưởng của nó tốt ví dụ như Trường Tồn, Vĩnh Cửu, Nhật Minh…

Âm thanh dễ chịu

Đọc lên có cảm giác dễ chịu

Phù hợp với thuần phong mỹ tục và ngôn ngữ

Một công ty bánh gato Laputa của Nhật mở rộng sang Bồ Đào Nha tuy nhiên cũng lấy tên như thế, và thế là khách hàng ở đây không dám mua vì Laputa trong tiếng Bồ Đào Nha nghĩa là “gái bán hoa”.

TƯ VẤN ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THUỶ MIỄN PHÍ VÀ HỢP TUỔI

Em tên là Nguyễn Ngọc Sự, sinh ngày 17/01/1980 (ngày 30/11 năm Kỷ Mùi). Em muốn thành lập công ty cổ phần vào khoảng tháng 3 hay 4 năm 2013 này cùng với 2 người nữa là Trần Ngọc Trình, sinh ngày 15/3/1973(ngày 11/02 năm Quý Sửu) và Lê Viết Long, sinh ngày 01/7/1980(ngày 19/5 năm Canh Thân). Chuyên về thiết kế, giám sát và thi công các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, hạ tầng, giao thông, thủy lợi … Em dự định đặt tên công ty là: Công ty CP Tư vấn & XD An Thịnh Phát. Em xin nhờ Truyền Nhân Huỳnh Mai tư vấn giúp em thời gian em chọn, nhân sự công ty và thời gian em dự định mở như thế có phù hợp không ạ! Nếu có gì chưa phù hợp xin Truyền Nhân Huỳnh Mai tư vấn thêm giúp em với.

Đặt tên công ty theo tuổi – phong thủy Lưu ý: Hoàng Nam chúng tôi không nhận tư vấn việc Đặt Tên Công Ty, Doanh Nghiệp Theo Phong Thuỷ vì công đoạn này rất mất thời gian, bên mình chỉ đang tổng hợp nội dung đầy đủ để bạn đọc tự tính toán. Các bạn có thể viết ra danh sách 10 Tên Công Ty Hay Và Ý Nghĩa nhất với mình, rồi tra cứu xem Tên Làm Ăn Phát Đạt, Xem Tên Công Ty Tốt Hay Xấu rồi sau đó chọn ra tên phù hợp nhất!