Top 2 # Đặt Tên Phong Thủy Làm Ăn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Uplusgold.com

Cách Đặt Tên Công Ty Hợp Phong Thủy Làm Ăn Phát Đạt

Mã số:

13746

Lượt xem:

367

Ngày đăng:

09:43 17/11/2016

Nơi đăng:

Hà Nội

Quản lý bởi:

Nguyễn Ly

Gọi ngay:

0123456789

Chi tiết

Một doanh nghiệp mới hay một công ty mới thành lập thì chọn tên cho công ty là cực kì quan trọng. Tên một công ty hay, ý nghĩa và hấp dẫn sẽ tạo tiền đề tốt cho việc làm ăn của công ty.

Không chỉ có thế nếu tên công ty mà chuẩn phong thủy thì lại càng phát triển và vững mạnh hơn. Nhưng để đạt điều đó bạn phải dựa vào tiêu chí kinh hoanh, hoạt động và ước vọng tốt đẹp của công ty cũng như dựa vào quy tắc Âm dương và Ngũ hành trong phong thủy để đặt được một tên công ty hay.

Hôm nay http://phongthuytoancanh.net sẽ gửi đến các bạn bài viết tham khảo về cách đặt tên cho công ty hợp phong thủy để làm ăn phát đạt và phát triển bền vững.

Xem phân định bát quái cho tên công ty để dự đoán tương lai phát triển dựa vào nguyên tắc: Đếm số lượng chữ cái để thành lập quẻ, nó được chia làm 2 phần: Phần tên trước nhiều hơn phần tên sau.

Ví dụ: Tên công ty là Tân Hiệp Phát thì phần 1 là Tân Hiệp, phần 2 là Phát. Tiếp theo là ta đếm số ký tự để lập quẻ, lưu ý là các chữ, kí tự, các dấu là 1 đơn vị còn móc chữ thì không tính. Như vậy Tân Hiệp Phát có: Phần 1=3+5=8, phần 2=5 được điểm: 8/5 thuộc quẻ Phong Trạch Trung Phu.

Khi biết được quẻ thì ta sẽ xem dự đoán ý nghĩa của quẻ. Theo như trên thì tên công ty Tân Hiệp Phát là quẻ Phong Trạch Trung Phu là quẻ tốt thuận lợi trong kinh doanh nhưng tránh sự nóng nảy không thì gặp họa. Nếu gặp trường hợp tên xấu thì các bạn nên tìm tên khác.

Sau khi được tên công ty có quẻ tốt thì cần phải xem tiếp là mệnh chủ doanh nghiệp có hợp với quẻ không. Nếu chủ công ty là Đông tứ mệnh thì hợp quẻ: Tốn, Ly, Chấn, Khảm và Tây tứ mệnh thì hợp Đoài, Khôn, Càn, Cấn.

Đặt tên công ty theo từ vô nghĩa: Cách là rất phổ biến ở Việt Nam như Trung Nguyên, Kinh Đô. Còn ở nước ngoài thì nó rất được ưa chuộng như Nike, Adidas là thương hiệu giày dép và quần áo rất nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên cách này phải tạo thương hiệu về lâu về dài mới có ấn tượng cho khách hàng.

Đặt tên công ty theo từ ghép thương hiệu cũ thành mới như: Kem Kido’s viết thành Kinh Đô, Bình Tiên viết tắt là Biti’s… lưu ý tên mới phải ngắn gọn dễ đọc hơn.

Đặt tên công ty theo tên địa danh hoặc tên người: Cách này phù hợp với công ty là người nổi tiếng trong lĩnh vực đó như: Công ty luật sư Quang Thái…

Có khá là nhiều cách để đặt tên công ty nhưng đơn giản nhất thì bạn nên đặt tên theo như sau:

Rao vặt tương tự

Cách Đặt Tên Công Ty Hợp Phong Thủy Để Làm Ăn Phát Triển

Sau khi có số chữ của 2 phần tiến hành lập quẻ theo số của Tiên Thiên Bát Quái. Trường hợp “Chiến Thắng” 6/6 được quẻ Thuần Khảm.

Việc đặt tên công ty hoặc doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Cũng giống như tên người, tên công ty có ảnh hưởng rất lớn tới sự thành bại nhất là vấn đề kinh doanh sau này của công ty. Đặt tên công ty cần có những nguyên tắc nhất định theo luật Âm Dương, Ngũ Hành sẽ mang lại những kết quả tốt đẹp. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn 5 điểm cần chú ý khi đặt tên công ty theo phong thủy.

2. Về Âm Dương ten phải có sự cân bằng, tránh thuần Âm hoặc Thuần Dương. Ví dụ tên “Chiến Thắng” có hai vần trắc nên là thuần Dương, tên “Minh Long” thể hiện sự cân bằng về Âm Dương.

3. Về việc phân định Bát Quái cho tên để dự đoán tương lai của công ty được thành lập theo nguyên tắc như sau. Dựa vào số lượng chữ cái để tính số, thông qua số để lập thành quẻ. Tên được chia làm 2 phần, phần trước nhiều, phần sau ít. Ví dụ “Chiến Thắng” chia làm 2 phần là “Chiến” và “Thắng”. Nếu tên bao gồm 3 từ thì lấy 2 từ đầu cho phần 1, từ thứ 3 cho phần 2. Ví dụ “Tân Hoàng Minh” thì “Tân Hoàng” là phần 1, “Minh” là phần 2.

Sau đó tiến hành đếm số chữ cái cho mỗi phần để lập quẻ, mỗi chữ cái được tính là 1 đơn vị, mỗi dấu cũng được tính là 1, ví dụ “Chiến” tính là 6, “Thắng” tính là 6, chú ý không tính các móc của các chữ.

Sau khi có số chữ của 2 phần tiến hành lập quẻ theo số của Tiên Thiên Bát Quái. Trường hợp “Chiến Thắng” 6/6 được quẻ Thuần Khảm.

“Tân Trọng Minh” 9/4 được quẻ Thiên Lôi Vô Vọng

“Mai Linh” 3/4 được quẻ Hoả Lôi Phệ Hạp

4. Bước tiếp theo tiến hành dự đoán trên ý nghĩa quẻ. Các trường hợp trên ta thấy quẻ Vô Vọng xấu nên việc kinh doanh không có lợi về lâu dài. Quẻ Phệ Hạp có lợi cho việc kinh doanh thực dụng trong thời gian ngắn.

5. Người giám đốc, người làm chủ phải có mệnh cung phù hợp với các Quẻ của tên. Trường hợp Đông Tứ Mệnh thì hợp với các quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn. Trường hợp Tây Tứ Mệnh thì hợp với các quẻ Càn, Đoài, Cấn, Khôn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Đặt Tên Nhà Hàng, Quán Ăn Theo Phong Thủy Ấn Tượng Và Ý Nghĩa

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc đặt tên nhà hàng theo phong thủy hay chưa? Chuyện đặt thôi tưởng như chẳng có gì khó khăn lại khiến nhiều chủ nhà hàng phải đau đầu. Tên nhà hàng không chỉ hay, thú vị, độc đáo mà còn khơi gợi hứng thú của khách hàng lại không dễ chút nào.

Nội Thất Miền Bắc sẽ bật mí cho bạn một số tiêu chí đặt tên nhà hàng, quán cafe độc đáo, ấn tượng thu hút khách.

1. Tên nhà hàng dễ nhớ, dễ đọc, dễ viết

Không đơn giản chỉ là tên gọi mà nó còn đại diện cho thương hiệu, gắn liền với những định hướng, chiến lược phát triển của nhà hàng. Trước khi nghĩ đến cái tên thật “hoành tráng”, ấn tượng thì hãy nghĩ đến tiêu chí này “dễ nhớ – dễ đọc – dễ viết”. Đây là cách nhanh nhất để thực khách “nhìn” thấy nhà hàng của bạn và nhớ về nó. 

Dễ nhớ: Thường là những cái tên ngắn gọn, đơn giản. Theo kinh nghiệm của nhiều nhà kinh doanh, tên nhà hàng dài không quá 5 từ. Ví dụ: Lẩu Phạm, Lẩu Kim, Nhất Nướng,…

Nhà hàng lẩu băng chuyền nổi tiếng. Ảnh: Internet

Dễ đọc: Nếu là tên tiếng Việt, nên tránh những từ dễ gây hiểu lầm hay bị hiểu theo các từ “tiếng lóng” thô tục. Những cái tên nước ngoài thì nên đặt một cách ngắn gọn, đơn giản, dễ đọc khi phiên âm sang tiếng Việt. Lặp lại vần điệu cũng là một cách đặt tên dễ đọc, như lẩu băng chuyền Kichi – Kichi,… 

Dễ viết: Một cái tên dễ viết cũng là điểm cộng để nhà hàng của bạn được người dùng gõ và chia sẻ trên các kênh mạng xã hội,…. Chú ý, chọn những cái tên không bị lặp dấu với bộ gõ tiếng Việt.

2. Đặt tên nhà bằng theo địa danh

Việt Nam là một quốc gia có nền văn hóa ẩm thực vô cùng đa dạng. Dọc từ Bắc – Trung – Nam, bất cứ tỉnh thành, vùng miền nào cũng có những món đặc sản riêng đặc trưng như: Phở Hà Hội, Dê Ninh Bình, nem chua Thanh Hóa, Mỳ Quảng, Bánh mì Hội An,…. 

Nếu bạn muốn kinh doanh nhà hàng, quán ăn những món ăn vùng miền, có thể chọn cái tên gắn liền với khu vực địa lý, đảm bảo được tiêu chí dễ đọc, dễ nhớ. Ví dụ như: Làng nướng Nam Bộ, Mường Hoa Quán, Tây Bắc Quán,… 

3. Đặt tên nhà hàng theo đặc trưng thực đơn

Đây chính là cách đặt tên nhà hàng đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Chúng thể hiện rõ những đặc trưng thực đơn, dịch vụ nhà hàng cung cấp. Cách đặt tên này thường áp dụng cho thiết kế nhà hàng hải sản, nhà hàng nướng, nhà hàng món ăn truyền thống,.…  

Nhà hàng món Thái. Ảnh: Internet

Lượn một vòng quanh Hà Nội hay các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các bảng hiệu như Lẩu nướng Nhất Nhất, Buffet 99K, Thái Express, Korean BBQ, Buffet lẩu nướng,…. Những cái tên này truyền tải trực tiếp nhất đặc trưng món ăn của nhà hàng, nhắm trúng mục tiêu, nhu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, đây không phải là những cái tên nhà hàng hay nhất, nó không mang đến hiệu quả cạnh tranh vì đa phần không tạo được ấn tượng mạnh và nhiều khi còn trùng tên. 

Để tạo sự mới lạ, ấn tượng và dấu ấn riêng thì bạn nên thêm một vài từ độc đáo: Vườn Bia Hơi, Quán nướng Yakimono, Mực Nướng Đá, Quán Nướng Ngói, Vua Chả Cá, Lẩu nấm Hàn Quốc, Chả cá Lã Vọng, v.v…. 

4. Tên nhà hàng theo từ viết tắt

Trong thị trường F&B, rất nhiều thương hiệu lớn sử dụng cách đặt tên viết tắt cho nhà hàng của mình. Tên viết tắt bao giờ cũng gắn liền với một thông điệp, sứ mệnh kinh doanh của nhà hàng: KFC, GiGi, EON51, Vejo,… những cái tên ngắn gọn, vần điệu dễ đọc, dễ nhớ.

5. Tên nhà hàng đặt theo tên cá nhân

Những cái tên nhà hàng theo tên cá nhân không chỉ độc đáo mà còn có ý nghĩa phong thủy tốt. Đây cũng là một gợi ý đặt tên khá hay ho cho những nhà hàng kinh doanh theo quy mô gia đình hay nhà hàng của người nổi tiếng. 

Quán cơm Mười Khó gắn liền với một vai diễn của danh hành Trường Giang. Ảnh: Internet

Cơm quê Mười Khó, Rau má bà già, Lẩu ếch Dũng Hà, Nhà hàng Ba Long,… Những cái tên mang ý nghĩa đặc biệt, vừa thân thiện, bình dị lại dễ dàng tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. 

6. Nhà hàng đặt tên tạo gợi nhớ và sự tò mò

Chọn một cái tên gợi nhớ, chỉ cần đọc tên cũng có thể khiến bạn nhớ ngay đến hương vị hay vùng miền nào đó. Như Vị Quảng gợi cho chúng ta những món ăn ngon của vùng đất xứ Quảng (Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Ngãi). Hay Phở 24 là món phở được chế biến từ 24 loại nguyên liệu, GoGi là bạn hình dung ngay đến mô hình thịt nướng Hàn Quốc,…. 

Một vài cái tên chỉ nghe thôi khách hàng đã thấy thú vị, kích thích sự tò mò. Dạo gần đây, Bánh Mì Bóng Đêm đang là cái tên gây tò mò, thu hút rất nhiều khách hàng. 

Những cái tên độc và lạ, trái với quy luật bình thường luôn gây sự tò mò cho thực khách: Uyên Ương Quán, Chè Bốn Mùa, Độc Quán, Lương Sơn Quán, Lẩu Gật Gù,….

7. Đặt tên nhà hàng bằng tiếng Anh

Cách đặt tên này chủ yếu áp dụng cho các nhà hàng món Âu, hướng tới đối tượng là khách nước ngoài, phân khúc khách hàng cao cấp, chuộng không gian sang trọng. Khi chọn tên, chú ý chọn những từ có âm tiết ngắn, dễ đọc và dễ nhớ. Lấy ví dụ như: San Fu Lou, Hotpot Story, Deli Plus, Pizza Domino,…

Nhà hàng món Quảng Đông nổi danh. Ảnh: Internet

8. Đặt tên nhà hàng liên tưởng đến quy mô, không gian

Hay những cái tên như Góc Hà Nội, Hẻm Quán, Góc Nhỏ coffee,… lại gợi khách hàng đến những không gian nhỏ ấm áp, gần gũi, thân thương. 

9. Đặt tên quán ăn, nhà hàng theo phong thủy

Phong thủy là “tầm” ảnh hưởng rõ ràng đến cuộc sống cũng như công danh, sự nghiệp, tài vận,…. Chuyện kinh doanh là “đại sự”, trong văn hóa của người Việt, phong thủy khi đặt tên nhà hàng là yếu tố quan trọng quyết định đến quá trình phát triển và thành công. Theo thông tin được tổng hợp, có một số nguyên tắc trong phong thủy ngũ hành các chủ nhà hàng, quán ăn nên lưu ý khi đặt tên cho “đứa con tinh thần” của mình:

Mệnh Kim: các chữ cái nên chọn là C, Q, R, S, X

Mệnh Mộc: G, K

Mệnh Thủy: D, Đ, H, M, P

Mệnh Hỏa: Chọn các chữ cái D, L, N, T, V

Mệnh Thổ: các chữ A, E, I, O, U, Y 

Đặt tên nhà hàng, quán ăn theo phong thủy. Ảnh: Internet

Dựa theo gợi ý trên, chủ nhà hàng có thể suy nghĩa và lựa chọn chữ cái đầu hợp mệnh để đặt tên nhà hàng theo phong thủy. Bạn cũng có thể chọn chữ cái theo quy luật tương sinh của ngũ hành phong thủy: Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, để đặt tên nhà hàng mang đến nhiều may mắn, tài lộc trong kinh doanh.

Không chỉ chọn lựa cái tên thật hay mà phần nội thất cũng cần chỉn chu, đẹp mắt. Cho nên, nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất nhà hàng hãy liên hệ ngay tới Nội Thất Miền Bắc để chúng tôi tạo cho bạn một nhà hàng ưng ý. 

Tư Vấn Đặt Tên Công Ty Theo Mệnh Thổ Phát Đạt, Làm Ăn Thuận Lợi

Đặt tên công ty theo mệnh Thổ phát đạt

Đôi nét về bản mệnh người mệnh Thổ

Mệnh Thổ là một trong 5 yếu tố quan trọng cấu thành nên quy luật âm dương ngũ hành. Mỗi một hành lại bao gồm nhiều nạp âm, thể hiện đặc điểm tính cách và ý nghĩa khác nhau.

Thổ là đất, là môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng, phát triển và cũng là nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Thổ tượng trưng cho đất đai, thiên nhiên và nguồn cội của sự sống, thể hiện sự bình an.

Trong thuyết ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mệnh Thổ gồm 6 ngũ hành nạp âm:

Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường)

Bích Thượng Thổ (Đất trên tường)

Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành)

Sa Trung Thổ (Đất trong cát)

Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà)

Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà)

Những người mang mệnh Thổ thường có tính cách hiền lành, chững chạc và rất kiên định. Họ lên kế hoạch để thực hiện cam kết, biết rõ lợi thế, sức mạnh của mình và phát huy đầy đủ khả năng đó.

Tính cách trầm, bình tĩnh, làm việc cẩn thận, có khả năng tổ chức. Họ là người kỷ luật, sống tự giác, tự trọng, đồng nghiệp và cấp trên yêu quý, luôn nỗ lực hoàn thành công việc được giao nên có cơ hội thăng tiến.

Những người lãnh đạo mệnh Thổ thường rất uy tín, họ làm việc với các đối tác lớn và luôn nhận được sự ưu ái cũng như nể phục của đối phương trong làm ăn kinh doanh. Tuy nhiên, nhược điểm của người đứng đầu mệnh Thổ khá cứng nhắc và cố chấp, nên nhiều khi không chịu lắng nghe ý kiến cấp dưới.

Bởi vậy mà việc đặt tên công ty cho người mệnh Thổ cần chú ý làm giảm đi những nhược điểm và phát huy những điều tốt đẹp của người đứng đầu doanh nghiệp có.

Hướng dẫn đặt tên công ty theo mệnh Thổ hợp phong Thủy

Đặt tên công ty hợp phong thủy là cách mà nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn. Đối với những người thuộc mệnh Thổ, thì tên công ty theo mệnh Thổ cần mang hình ảnh theo bản mệnh đặc biệt là trong ngày đất đai, nhiên liệu, bất động sản…

Theo bản mệnh tương sinh thì Hỏa sinh Thổ – Thổ Sinh Kim và tương Khắc Thủy và Mộc, vì thế bạn cần tránh những từ ngữ liên tưởng tới hai cung mệnh khắc và lựa chọn màu sắc sơn văn phòng công ty cũng như tên công ty hợp bản mệnh Thổ.

Không đặt tên công ty trùng lặp với tên một doanh nghiệp đã có tiếng tăm trên thị trường.

Tránh đặt tên công ty khó phát âm, khó nhớ

Đặt tên đúng chữ cái của lãnh thổ quốc gia mà công ty đang hoạt động.

Không mang những ý nghĩa tiêu cực, nghĩa xấu, kích động bạo loạn, thiếu dân chủ

Đặt tên công ty theo phong thủy cần ngắn gọn khoảng 2 từ đến 3 từ.

Gợi ý tên công ty theo mệnh Thổ hay, phát đạt, thuận lợi

Đặt tên công ty theo địa danh nổi tiếng:

Công ty cổ phần gốm sứ Chu Đậu Hải Dương

Công ty TNHH BĐS Sông Hồng

Công ty cổ phần tập đoàn địa ốc Nova Hạ Long

Công ty cổ phần dầu khí Việt Nam

Công ty cổ phần Nam Thăng Long

Công ty CP Dược Hậu Giang

Công ty CP chứng khoán Sài Gòn

Công ty cổ phần Thép Thăng Long

Công ty Cp địa ốc Sài Gòn Thương Tín

Công ty TNHH gốm Sứ CTC Bát Tràng

Đặt tên công ty cho người mệnh Thổ theo tên người đứng đầu

Công ty Cp gốm sứ Thanh Hà

Công ty TNHH nhà đất Châu Anh

Công ty CP đầu tư Nam Long

Công ty TNHH Thiên Phú

Công ty TNHH Đại Hùng

Công ty Cp địa ốc Trung Phát

Công ty TNHH nhà đất Phú Thịnh

Công ty cổ phần địa ốc Trung Nguyên

Công ty TNHH Thịnh Gia Phát

Công ty cổ phần Nhà Đất Tam Nguyên

Đặt tên công ty kiểu mệnh Thổ giúp làm ăn phát đạt

Công ty Cp địa ốc Đại Phát

Công ty TNHH Ngọn Lửa Thần

Công ty Cp Khí ga Công Nghiệp Phú Lộc

Công ty TNHH một thành viên Đại Cát

Công ty Cp địa ốc Khải Phát

Công ty TNHH bất động sản Tín Phát

Cac s cụ có câu đầu xuôi đuôi lọt, bởi vậy khi gây dựng 1 doanh nghiệp riêng thì việc đặt tên cho công ty luôn là điều bạn cần quan tâm đầu tiên. Qua việc tư vấn đặt tên công ty theo mệnh Thổ của chúng mình, hy vọng các chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn được cách đặt tên phù hợp với lĩnh vực kinh doanh cũng như mong muốn định hướng phát triển công ty của bạn.