Top 7 # Đặt Tên Quán Giải Khát Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Uplusgold.com

Mở Quán Giải Khát, Có Cần Đăng Ký Kinh Doanh Không?

Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện.

Hỏi: Tôi chuẩn bị sản xuất nước nhưng chỉ có tôi và ông xã làm vậy tôi có cần không? (Hà Việt – Yên Bái)

Luật gia Nguyễn Hà Phương – Tổ tư vấn pháp luật doanh nghiệp Công ty Luật TNHH Everest trả lời:

Về việc đăng ký kinh doanh thì ở đây phụ thuộc vào loại hình mà chị muốn kinh doanh là doanh nghiệp hay hộ kinh doanh cá thể để tiến hành đăng ký cho phù hợp. Tuy nhiên, đối với ngành nghê sản xuất thì dù có hoạt động dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể thì chị cũng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật doanh nghiệp. Cụ thể:

Tại khoản 2 điều 49 nghị định 43/2010/NĐ-CP cũng có quy định về những trường hợp hộ gia đình thực hiện hoạt động kinh doanh không cần phải đăng ký kinh doanh: “Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện. Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương”.

Căn cứ vào quy định này thì khi gia đình anh chị có ý định sản xuất nước giải khát thì cần phải tiến hành thủ tục đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền vì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, và gia đình anh thực hiện hoạt động kinh doanh thường xuyên, có địa điểm kinh doanh cố định.

Nếu anh chị chỉ sản xuất nhỏ lẻ thôi thì không bắt buộc phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tuy nhiên anh chị vẫn phải đăng ký kinh doanh thì đây là hoạt động kinh doanh thường xuyên, có địa điểm cố định.

Anh chị có quyền lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với quy mô cũng như mức vốn mà gia đình bỏ ra. Tùy loại hình mà gia đình chị lựa chọn thì sẽ có các hồ sơ, giấy tờ cũng như địa điểmnộp hồ sơ xin cấp giấy phép doanh nghiệp sẽ là khác nhau. Nếu theo mô hìnhhộ kinh doanh sẽ nộp tại phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện, nếu theo mô hìnhdoanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi đặt địa điểm kinh chúng tôi nhiên, mô hình kinh doanh nào khi làm hồ sơ đăng ký kinh doanh cũng cần các giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Tên doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, địa điểm kinh doanh;

– Ngành, nghề kinh doanh;

– Số vốn kinh doanh;

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương cấp nếu thuộc trường hợp bắt buộc phải có theo quy định tại Điều 2 Thông tư 58/2014/TT-BCT.

– Bản sao các giấy tờ nhân thâncó chứng thực của người đề nghị thành lập hộ kinh doanh hoặcdoanh nghiệp.

Để có ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, hoặc E-mail: [email protected]

Nội dung bài tư vấn pháp luật doanh nghiệp mà Công ty Luật TNHH Everest cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo.

Tại thời điểm quý Vị đọc bài viết này, các điều luật chúng tôi viện dẫn có thể đã hết hiệu lực, hoặc đã được sửa đổi, bổ sung; các thông tin trong tình huống là cá biệt. Do đó, chúng tôi không đảm bảo những thông tin này có thể áp dụng cho mọi trường hợp, mọi đối tượng, ở mọi thời điểm.

10 Cách Đặt Tên Quán Trà Sữa Hay Và Ý Nghĩa Giúp Bạn Giải Vây!

Nếu các ông bố bà mẹ xem trọng việc đặt tên cho con mình vì cho rằng cái tên sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, số phận của con suốt cuộc đời. Thì sức mạnh của một quán trà sữa nằm ở chỗ tên quán đó có nằm trong tâm trí của khách hàng hay không.

Đặt tên quán trà sữa ấn tượng sẽ giúp thương hiệu của bạn dễ dàng in sâu trong trí nhớ khách hàng. Bên cạnh đó, một cái tên độc đáo còn giúp bạn khẳng định cá tính và định vị thương hiệu.

Bạn muốn kinh doanh trà sữa. Bạn đã lên được ý tưởng và phong cách thiết kế quán trà sữa đẹp của mình. Nhưng bạn vẫn đau đầu vì chưa biết làm thế nào để bạn chọn được một cái tên “chất phát ngất” cho quán của mình? Đừng bỏ qua 10 gợi ý cách đặt tên quán trà sữa gây ấn tượng với khách hàng sau đây nha.

Đặt tên theo địa chỉ quán sẽ là điểm nhấn vô cùng đặc biệt cho tên quán trà sữa của bạn và cũng giúp khách dễ dàng tìm được quán hơn.

Hãy quan sát xem phía trước quán hoặc khu vực xung quanh có yếu tố nào ấn tượng hay không, và có thể đựa theo những điểm đặc biệt đó mà chọn cho mình 1 cái tên đặc biệt chẳng hạn như “Hoa Giấy” “Cây Sấu” “Cây Đa”,…

Lấy tên quán trà sữa theo tên chủ quán là cách đặt tên thường thấy nhất. Tên được chọn có thể chính là tên của họ hoặc tên con cái chẳng hạn, cách này vừa đơn giản vừa mang ý nghĩa. Với những chủ quán là người có danh tiếng thì càng thuận lợi cho việc quảng bá hình ảnh để kinh doanh.

2. Tên quán theo tính chất sản phẩm.

Trà sữa được rất nhiều người ưa chuộng, mỗi người lại có một lý do riêng để có cảm tình với loại thức uống này. Vì thế, bạn không thể bỏ qua cách đặt tên theo tính chất của loại trà sữa mà mình bán như:

Hot and Cold: Bán xiên que nóng và trà sữa mát lạnh

Lắc phô mai: chuyên bán trà sữa lắc phô mai

Big Cup: phục vụ trà sữa ly khổng lồ

30 giây: Phục vụ nhanh trong 30 giây

Tên nước ngoài sẽ giúp thương hiệu của bạn sang hơn. Thông thường, tên bằng tiếng Anh (Hello, Rainbow, Monkey, Wings,…), tiếng Hàn (Keang Hwa), tiếng Hoa (Gong Cha), tiếng Nhật (Houjicha) sẽ được nhiều người ưa chuộng.

Đây là sự lựa chọn khá phổ biến, chắc chắn bạn đã từng ghé đến những quán trà sữa có tên gọi rất dễ thương, nghe một lần là nhớ mãi như Tocotoco, Gogo, KuBin, Rột Rột, Boom, BuBu,… đúng không?

Những con vật dễ thương chính là nguồn cảm hứng bất tận khi đặt tên quán trà sữa. Gấu, Phượng Hoàng, Con Kiến Vàng, Mèo Ngố,… là những cái tên đã được nhiều chủ quán lựa chọn.

Khi đã chọn được tên gọi ưng ý, hãy thiết kế không gian quán sao cho tràn ngập hình ảnh của các con thú ấy. Đó sẽ là bí quyết hữu hiệu để bạn ghi điểm trong mắt khách hàng.

6. Tên quán trà sữa theo trào lưu

Các nhân vật hoạt hình dễ thương sẽ trở thành đại diện thương hiệu cho bạn. Có ai mà không muốn đến quán Doraemon, Nobita, Xuka để thưởng thức một ly trà sữa gợi nhớ nhiều kỷ niệm đẹp về chú mèo máy của tuổi thơ?

Những nhân vật hoạt hình nổi tiếng khác như Sakura, Minions, Pikachu, Panda,… cũng đã được nhiều chủ quán lựa chọn và mang về các phản hồi tích cực từ khách hàng.

8. Tên quán trà sữa hướng đến khách hàng mục tiêu

Đây là một trong những cách tốt nhất để bạn định vị thương hiệu. Bạn hoàn toàn có thể chọn một tên gọi nghe xong sẽ biết ngay là nhắm tới đối tượng nào như Sinh viên, FA, Những người bạn, 9X,…

Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng phải càng độc, càng lạ thì mới dễ gây ấn tượng. Hãy cập nhật ngay những tên quán được đặt theo phương pháp này nhưng vẫn đảm bảo không đụng hàng như các ví dụ sau:

Những con số đơn giản, dễ nhớ cũng là một ưu điểm. Hơn nữa việc thiết kế logo cho quán cũng đơn giản hơn và dễ nhận diện thương hiệu hơn những cái tên bằng chữ. Nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng đã lựa chọn cách đặt tên này, tiêu biểu là Trà sữa -18 độ C, Trà sữa 365.

Từ khi ngày càng có nhiều tin đồn về việc trà sữa Trung Quốc với nhiều hóa chất độc hại, càng khiến cho những tín đồ “Trà sữa” lo lắng về sức khỏe của chính mình và người thân, đòi hỏi những quán trà sữa an toàn, đảm bảo cho sức khỏe. Từ đó, các thương hiệu trà sữa nhà làm đồng loạt ra đời với những cái tên hết sức bình dị như “Mẹ nấu tớ bán (Menatoba)”, “Thạch nhà làm”, “Sạch nhất Sài Gòn”,… Nếu muốn xây dựng lòng tin cho khách hàng, bạn hoàn toàn có thể chọn cho quán một cái tên tương tự như thế.

Một cái tên quán trà sữa được gọi là thành công khi mà nó để lại ấn tượng trong tâm trí của khách hàng. Gợi lên sản phẩm của bạn và muốn thử một lần. Hay trong các cuộc nói chuyện, bàn luận cùng bạn bè về trà sữa để quyết định đi uống, thì cái tên đầu tiên hiện lên trong trí nhớ của họ chính là quán trà sữa của bạn.

**HOT** Miễn phí 100% phí thiết kế quán trà sữa ngay hôm nay

Liên hệ: 0901 806 999 để được tư vấn cụ thể.

Mail báo giá: info@aeros.vn

10 Cách đặt tên quán trà sữa hay và ý nghĩa giúp bạn giải vây!

Đặt Tên Quán Cafe Hay

Tư vấn cách đặt tên quán cafe cực chất

Đặt tên quán cafe hay dựa theo phong cách quán

Đây là cách quen thuộc đặt tên dựa theo đặc điểm của quán. Khách hàng chỉ cần nghe qua tên là biết về phong cách quán theo đuổi. Đây là một kênh truyền thông hữu hiệu để bạn gửi thông điệp đến khách hàng. Cách đặt tên đơn giản nhưng hiệu quả khiến khách hàng có lựa chọn tối ưu nhất khi bước vào quán. Cafe Sách, cafe Vườn, Cafe Sinh viên, cafe sạch…là những ví dụ dành cho bạn.

Tên quán chỉ một từ

Tuy tên quán chỉ bao gồm một từ nhưng từ đó phải làm sao thật ấn tượng. Khách hàng nhớ tên quán một cách nhanh nhất. Bạn nên suy nghĩ thật kĩ về cái tên đó làm sao độc mà lạ, dễ nhớ, lại thể hiện được phong cách quán cafe mà bạn muốn truyền tải đến với khách. Xoan, Trầm, Lặng, Nhớ.. là một số gợi ý hay ho cho bạn.

Đặt tên quán cafe hay bằng chơi chữ

Đây là một ý tưởng khác lạ, thay bằng cách viết đúng chính tả tên quán, bạn sẽ thay đổi một vài chữ cái trong tên quán để tạo sự khác biệt. Bạn có thể thấy điều này qua hệ thống “The kafe'” khi bắt đầu tên quán bằng kí tự “K”, kafe’ thay vì là cafe đúng ngữ pháp.

Tên quán gắn liền với tên của chủ quán hay tên đường

Quán cafe mang tên chủ là cách bạn thể hiện được cái tôi của mình. Tên của bạn gắn liền với thương hiệu của quán. Phương pháp này phù hợp với mọi người, mọi lứa tuổi. Bạn cũng có thể đặt tên quán cafe dựa theo tên của những con đường để khách hàng dễ nhớ, dễ tìm: Cafe phố Huế, Cafe Bờ Hồ….

Đặt tên quán cafe hay bằng tiếng anh

Tìm hiểu về câu chuyện kinh doanh thành công, nghệ thuật pha chế đồ uống chuyên nghiệp, thiết kế nội thất quán cafe tại chúng tôi để trở thành con người dẫn đầu mọi xu hướng.

Quán Cafe Chưa Đặt Tên

Quán cafe Chưa Đặt Tên như nốt nhạc thánh thót rơi trên năm dòng kẻ, để lại trên đấy vị đậm đà của tách cafe bên vẻ đẹp mộc mạc của làng quê Việt Nam. Đây là một quán cafe có thiết kế đẹp mà kinh doanh cafe muốn giới thiệu đến các bạn.

Sẽ có rất nhiều điều tạo nên ấn tượng đẹp cho bạn khi lần đầu tiên đặt chân đến quán cafe Chưa Đặt Tên. Ấn tượng từ chính cái tên “đặt như không đặt, không đặt mà đã đặt” của quán. Ấn tượng bởi không gian trong lành, bởi khung cảnh thanh bình, mộc mạc, nên thơ của quán cafe, kéo thực khách về với một làng quê cứ ngỡ đã ngủ vùi đâu đấy trong miền ký ức.

Nằm ở tận Thủ Đức, ấy thế mà quán cafe Chưa Đặt Tên lại đón tiếp một lượng lớn khách từ Sài Gòn tìm đến. Họ đến đây để xua tan cái mệt mỏi, chộn rộn của cuộc sống hiện đại, đến để tìm lại chút tĩnh lặng, để thả hồn mình theo tách cafe đậm đà, nồng nàn, trong không gian của một bức tranh quê.

Không gian quán được trang trí theo phong cách thôn quê đặc trưng

Chưa Đặt Tên phủ lên mình một màu đỏ như gạch nung, cái màu đỏ vấn vương bao người khi chỉ trông thấy từ phía xa. Không chỉ là những bức tường phết đỏ, lối vào được lát những viên đá cũ xưa cùng những cây tre xanh lá đong đưa trong nắng tạo thành một khung cảnh làng quê yên ả. Đặt từng bước chân nhẹ nhàng vào quán như sợ chỉ một âm thanh ồn ào nào phát ra cũng khiến bầu không khí trong ngần nơi đây bị ảnh hưởng, các bạn lại được kéo vào một không gian nao lòng khác.

Ấy là một màu xanh mướt mắt của những hàng cây, bãi cỏ, là dòng nước chảy miên man, là những bông hoa lững lờ trôi, là những mái ngói rêu phong, những chiếc ghế tre vàng, những chiếc nón lá giăng giăng khắp nơi… Bức tranh làng Việt Nam là đây, hồn quê Việt Nam là đây!

Chăm chút cho từng chi tiết

Ngay từ cái tên “Chưa Đặt Tên” của quán cũng đủ để thấy sự tùy hứng nhưng rất có tâm tư của chủ quán. Rồi từng vật dụng được thiết kế, đặt để nhằm gợi nên không gian hòa vào thiên nhiên, tạo thành một bức tranh tổng thế nhiều màu sắc về làng quê. Tất cả những cái tên được đặt ở “Chưa Đặt Tên” đều rất thơ mộng. Nào là Chờ là thế, nào là Đại dương xanh, rồi Phút yêu đầu…

Những cái tên lãng mạn ấy là tên của các món thức uống được pha chế đặc biệt của quán. Không chỉ vậy, thực đơn nước uống của quán cũng rất phong phú với hương vị ngọt ngào có, béo ngậy có, đậm đà có… Quán cafe Chưa Đặt Tên luôn biết cách tạo sự tò mò nơi thực khách, luôn làm mới mình trong cách phục vụ, đồng thời dùng chính hương vị nước uống níu bước chân của thực khách.

Quán cafe Chưa Đặt Tên là nơi mang đến cho bạn những niềm vui rạng rỡ trong cuộc sống tất bật nơi phố thị, đưa bạn trở về với sự yên ả, lắng đọng tâm hồn, xoa dịu những mệt mỏi của bạn, tiếp thêm nguồn hứng khởi cho bạn tiếp tục lao động và sáng tạo.

kinhdoanhcafe.com sưu tầm