【#1】Cách Đặt Tên Cho Con Theo Ngũ Hành Cực Chuẩn

Việc đặt tên cho con theo ngũ hành đã tồn tại từ lâu đời. Kinh nghiệm này vẫn tồn tại và được truyền lại cho con cháu. Vì người ta tin vào sự hài hòa giữa âm dương ngũ hành tác động lên cuộc đời của đứa trẻ. Dưới đây là gợi ý cách đặt tên cho con theo ngũ hành cực chuẩn, bạn hãy tham khảo nhé!

Cách đặt tên cho con theo ngũ hành cực chuẩn

Nhắc đến ngũ hành chính là nhắc đến Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Đây là 5 yếu tố tương sinh tương khắc ảnh hưởng đến vận mệnh của một người. Theo đó mỗi cái tên với các thứ tự sắp xếp và phát âm khác nhau đều mang đến một nguồn năng lượng riêng. Mỗi cái tên đều ẩn hiện một ngũ hành riêng.

Đặt tên cho con theo ngũ hành được cho là bắt đầu từ thời Tần Hán – Trung Quốc. Khi đó, người ta chủ yếu đem phép đặt tên theo can chi từ thời Thương Ân lồng ghép với quan điểm ngũ hành để đặt tên.

Ở thời đại Chu Tần, người ta ngoài cái “Tên” còn đặt thêm “Tự”. Do đó, chủ yếu phối hợp thiên can với ngũ hành, đặt ra “Tên” và “Tự”. Như công tử nước Sở tên là Nhâm Phu, tự là Tử Thiên Tân. Tức là lấy Thủy phối hợp với Kim, cương nhu tương trợ cho nhau.

Đến đời Tống, phép đặt tên theo ngũ hành càng trở nên thịnh hành. Tuy nhiên, thời đó có khiếm khuyết là không coi trọng bát tự, chỉ lấy ý nghĩa của ngũ hành tương sinh để đặt tên.

Cách đặt tên cho con theo ngũ hành

Đặt tên cho con theo ngũ hành là cách đã được áp dụng từ rất lâu đời và lưu truyền tới ngày này. Vì bằng trải nghiệm, người ta nhận thấy rằng, việc đứa bé sinh ra có một cái tên hợp tuổi, hợp mệnh sẽ có thể mang lại nhiều điều tốt đẹp. Giúp làm rạng danh gia đình dòng tộc.

Khi đặt tên cho con theo ngũ hành, cha mẹ nên chú ý 2 điểm chính. Xếp theo thứ tự quan trọng sẽ là ngũ hành của bé phải tương sinh cho tên của bé. Để bé được hưởng tài lộc, hồng phúc của dòng họ. Và ngũ hành của tứ trụ phải được bổ sung bởi tên của bé để được lộc trời.

Cụ thể, xét về ngũ hành tương sinh, theo quan niệm của người Việt, gia đình dòng họ đóng một vai trò rất lớn. Hai thành phần này được xem là dòng tộc do trời sinh ra. Có tính kế thừa từ đời này sang đời khác. Mỗi thành viên từ khi sinh ra đều mang trong mình sự kì vọng rạng danh dòng tộc và sẽ được tổ tiên phù trợ.

Để nhận được hồng phúc và sự bảo vệ của dòng họ, ngũ hành của tên đứa bé phải được sinh ra từ ngũ hành dòng họ. Hoặc ít nhất, ngũ hành tên phải sinh ra ngũ hành họ.

Ví dụ như theo Bách gia tính, họ Nguyễn có mệnh Mộc. Nên khi đặt tên cho con cái trong họ này, cha mẹ nên đặt tên thuộc mệnh Thủy hoặc Hỏa. Tránh 2 hành là Thổ và Kim. Có như vậy, bé mới nhận được hồng phúc và có vận mệnh suôn sẻ.

Ngoài ra, ngũ hành tên phải bổ khuyết cho tứ trụ. Trong đó tứ trụ tức là giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh của bé. Đây là thời khắc rất đặc biệt và quan trọng của mỗi người. Nếu hành của tứ trụ sinh cho hành của tên thì bé sẽ được nhiều lộc trời đất ban cho, còn nếu ngược lại thì sẽ dễ rơi vào tình cảnh thân cô thế cô, không được phù trợ.

Các cặp Thiên Can – Địa Chi chính là đại diện của bản thân từng trụ. Cụ thể Thiên Can là Bính, Giáp, Ất, Đinh, Kỉ, Mậu, Canh, Nhâm, Tân, Quý. Địa Chi là Sửu, Tí, Mão, Dần, Tị, Thìn, Mùi, Ngọ, Dậu, Thân, Tuất, Hợi

Theo luật bát tự, các Thiên Can sẽ có ngũ hành là:

 • Ất + Giáp thuộc Mộc
 • Đinh + Bính thuộc Hỏa
 • Kỉ + Mậu thuộc Thổ
 • Tân + Canh thuộc Kim
 • Quý + Nhâm thuộc Thủy

Còn ngũ hành của các Địa Chi sẽ lần lượt là:

 • Hợi + Tý thuộc Thủy
 • Sửu + Mùi + Thìn + Tuất thuộc Thổ
 • Mão + Dần thuộc Mộc
 • Ngọ + Tị thuộc Hỏa
 • Dậu + Thân thuộc Kim

Dựa vào các liên kết này sẽ ra được vượng suy của Tứ Trụ.

Nếu trong bát tự có đầy đủ Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì rất tốt, trường hợp thiếu hành nào thì bạn cần đặt tên có ngũ hành đó để bổ sung. Ngoài ra có thể dùng tên đệm để bổ khuyết nếu có từ 2 hành trở lên bị yếu.

Ngoài ra, cha mẹ cần chú ý đến ngũ hành tương khắc khi đặt tên cho con. Nghĩa là nếu cha thuộc hành Thủy thì con không được mang tên thuộc hành Hỏa.

Tương tự cho những hành khác lần lượt là Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Đây cũng là một nguyên tắc chung khi muốn đặt tên con theo ngũ hành mà cha mẹ cần biết.

Gợi ý một số tên theo ngũ hành

Đặt tên cho con theo hành Kim

Theo các nhà phong thủy, hành Kim tượng trưng cho sức mạnh. Nếu con bạn mệnh Kim hoặc sinh vào mùa xuân thì nên đặt tên mệnh Kim nhằm giúp tài vận được tốt đẹp.

Bé có mệnh Kim thường tính cách độc lập, nhiều tham vọng, ý chí vững vàng như sắt thép. Bé có sức hấp dẫn, sự tự tin và thần thái của nhà lãnh đạo. Khuyết điểm là thiếu linh hoạt, bảo thủ, khó gần, không dễ nhận sự giúp đỡ của người khác.

Những tên hợp với con gái thì nên chọn những cái tên như Đoan, Dạ, Ái, Nhi, Nguyên, Khanh, Ngân, Hân, Phượng, Vi, Tâm, Ân, Xuyến…

Tên hợp với con trai là Nhâm, Nguyên, Thắng, Nguyên, Trung, Nghĩa, Luyện, Cương, Phong, Thế, Hiện Văn…

Đặt tên con theo hành Thủy

Hành Thủy chỉ mùa đông và nước, thể hiện tính nuôi dưỡng, hỗ trợ. Em bé có tên hành Thủy thường có khuynh hướng nghệ thuật, biết cảm thông và thích kết bạn nhưng cũng rất nhạy cảm, biết thích nghi tốt. Khuyết điểm là dễ thay đổi, ủy mị quá đà, yếu đuối, nhu nhược.

Nếu con bạn là gái có thể đặt tên con thuộc hành Thủy gồm Thủy, Giang, Huyên, Loan, Uyên, Hà, Sương, Nhung, Hoa, An, Băng, Nga, Tiên, Di…

Còn nếu là “hoàng tử bé” thì những cái tên thích hợp như Nhậm, Trí, Hải, Hậu, Hiệp, Đồng, Danh, Tôn, Khải, Khánh, Khương, Trọng, Luân, Kiện, Hội…

Đặt tên thuộc hành Mộc

Mộc chỉ mùa xuân, mùa của sự khơi nguồn, sự phát triển,đâm chồi nảy lộc của cỏ cây hoa lá. Bé mệnh Mộc tính cách dễ gần, năng động, sáng tạo, hướng ngoại và thích giao tiếp. Nhưng nhược điểm là thiếu kiên nhẫn, dễ chán và không kiên trì.

Một số tên mệnh Mộc mà bố mẹ có thể tham khảo: Khôi, Bách, Bạch, Bản, Bính, Bình, Chi, Cúc, Cung, Đào, Đỗ, Đông, Giao, Hạnh, Hộ, Huệ, Hương, Khôi, Kỳ, Lam, Lâm, Lan, Lê, Liễu, Lý, Mai, Nam, Nhân, Phúc, Phước, Phương, Quảng, Quý, Quỳnh, Sa, Sâm, Thảo, Thư, Tích, Tiêu, Trà, Trúc, Tùng, Vị, Xuân, Duy,…

Đặt tên cho con theo hành Hỏa

Theo phong thủy, hành Hỏa tượng trưng cho mùa Hè, lửa và sức nóng. Nó đem tới hơi ấm, ánh sáng và hạnh phúc hoặc có thể bùng nổ và đôi phần bạo tàn. Những ai có tên thuộc hành Hỏa thường thông minh, đam mê, pha chút khôi hài. Tuy nhiên nhược điểm là dễ bùng nổ, nóng vội, không quan tâm tới cảm xúc của người khác. Thích lãnh đạo, biết dẫn dắt tập thể song thiếu kiềm chế, không có sự nhẫn nại.

Nếu là bé gái thì nên chọn những cái tên như Ánh, Dung, Hạ, Hồng, Dương, Thanh, Minh, Thu, Huyền, Đan, Ly, Linh…

Còn nếu là bé trai thì có thể chọn tên cho bé như Đức, Thái, Minh, Sáng, Huy, Quang, Đăng, Nam, Kim, Hùng, Hiệp, Đài, Hạ, Cẩm, Luyện, Quang, Đan, Cẩn, Hồng, Thanh, Kim, Tiết, Huân, Nam, Thước, Dung, Đăng, Bội, Thu, Đức, Nhiên,….

Đặt tên theo hành Thổ

Thổ là hành tượng trưng cho đất, là cội nguồn sản sinh, nuôi dưỡng và phát triển của mọi sinh vật.  Nội lực mạnh mẽ, nhưng đôi lúc bảo thủ, cứng nhắc, không chịu tiếp thu từ người khác. Có thể sẵn sàng nâng đỡ được người khác nhưng lại không khiến người ta thích mình. Sống tự lập tự cường.

Những tên con gái hay theo hành này bạn có thể đặt cho bé như Cát, Bích, Anh, Hòa, Diệp, Thảo, Ngọc, Diệu, San, Châu, Bích, Khuê…

Tên con trai thì gồm các tên Châu, Sơn, Côn, Ngọc, Lý, San, Cát, Viên, Nghiêm, Châm, Thân, Thông, Anh, Giáp, Thạc, Kiên, Tự, Bảo, Kiệt, Chân, Diệp, Bích, Thành, Đại, Kiệt, Điền, Trung, Bằng, Công, Thông, Vĩnh, Giáp…

【#2】Đặt Tên Cho Con Với 6 Lưu Ý Vàng

Tên chính là thứ sẽ theo đứa trẻ suốt cả cuộc đời, hàm chứa mong chờ, kì vọng cùng tình yêu thương của người nhà dành cho bé. Dưới đây là cách đặt tên cho con với 6 lưu ý vàng, sẽ giúp các bậc cha mẹ không chỉ chọn được tên hay mà còn hợp phong thủy cho con yêu.

Đặt tên cho con với 6 lưu ý vàng

Học thuyết âm dương nhấn mạnh, mọi vật đều tuân theo nguyên lý âm dương ngũ hành. Âm dương cân bằng thì cát. Âm dương chênh lệch thì hung. Việc đặt tên cho con cũng không ngoại lệ.

Trẻ sinh mùa đông tên không nên có hàn tự

Lưu ý khi đặt tên cho con là phải hợp với mùa sinh của trẻ. Căn cứ bát tự mệnh lý, trẻ sinh vào thời thời điểm từ lập đông tới kinh trập, là khi tiết trời hàn khí nặng. Mệnh Hỏa nhược Thủy vượng, hàn khí quá nặng.

Bởi vậy, kiêng đặt những tên như Thủy, Băng, Vũ, Kim, Đông, Hàn, Phong. Sẽ làm gia tăng hàn khí, sinh hung. Tương lai sự nghiệp nguy nan mà hôn nhân cũng không thuận lợi.

Trẻ sinh mùa hè tên không nên có Hỏa

Căn cứ vào bát tự mệnh lý, trẻ sinh vào thời điểm từ lập hạ tới lập thu, thời tiết nóng bức. Mệnh Thủy nhược Hỏa vượng, quá mức khô hạn.

Bởi vậy, lưu ý khi đặt tên cho trẻ tránh đặt phạm chữ Hỏa, Quang, Hạ, Nhật, Minh, Dương. Bằng không, tương lai đứa bé sẽ gặp họa huyết quang, thị phi vạ miệng, vợ chồng bất hòa.

Thân vượng không nên đặt tên quá cương

Ở bát tự của trẻ, ngày chủ thiên vượng tức thân vượng thì là người có cá tính cường ngạnh, cảm xúc bốc đồng, khó uốn nắn. Tên hợp phong thủy với trẻ là tên không quá cương tính, quá khí phách như Hào, Bá, Hiệp, Hoàng, Ngoan, Mạnh.

Nếu tên đặt phạm lỗi này thì đứa trẻ sẽ trở nên kiêu ngạo, ngang tàng, không có phép tắc, nam thì khắc vợ nữ thì khắc chồng, sớm ngày gặp nạn.

Thân nhược không nên đặt tên quá nhu

Bát tự của trẻ ngày chủ thiên nhược tức là là người cá tính nhút nhát, yếu đuối, hay lo lắng. Đặt tên quá nhu mì, điệu thấp như Lệ, Nhu, Như, Từ, Ny sẽ dễ bị người đời bắt nạt. Tiền tài không tụ, nam sợ vợ nữ sợ chồng. Dễ bị lừa gạt, vứt bỏ.

Bé gái không nên đặt tên nam tính

Đặt tên cho bé gái nên lựa những tên nhu mì, xinh đẹp, hiền thục. Không nên có những âm điệu quá nam tính. Như vậy trẻ sẽ tự lực tự cường, không cam lòng yếu thế, ương ngạnh như con trai, không chịu thua kém người khác. Điều này gây bất lợi cho trẻ trong hôn nhân. Nhẹ thì bất hòa, nặng thì ly tán.

Trẻ nam không nên đặt tên nữ tính

Trẻ nam bình thường không nên đặt tên có âm trầm, nhẹ nhàng, dịu dàng quá, sẽ gây bất lợi cho tương lai của trẻ. Thứ nhất, không có ý chí phát triển sự nghiệp. Thứ hai, trong cuộc sống gặp phải tiểu nhân, thị phi bủa vây. Thứ ba, hôn nhân không thuận, vợ trăng hoa bên ngoài.

【#3】Tư Vấn Cách Đặt Tên Cho Con Họ Võ Năm 2021 Bố Mẹ Nên Tham Khảo

Tư vấn cách đặt tên cho con họ Võ năm 2021 bố mẹ nên tham khảo: Cũng giống như họ Nguyễn, họ Võ cũng là âm tiết mang thanh trắc nên bố mẹ cần tìm những cái tên hay cho con có thanh bằng để tạo sự cân bằng và cảm giác mềm mại, uyển chuyển hơn khi đọc. Cụ thể mời bố mẹ tham khảo qua bài viết đặt tên cho con mang họ Võ sinh năm 2021 của Huyền Bùi chia sẻ dưới đây.

Tư vấn cách đặt tên cho con họ Võ năm 2021 bố mẹ nên tham khảo: Cũng giống như họ Nguyễn, họ Võ cũng là âm tiết mang thanh trắc nên bố mẹ cần tìm những cái tên hay cho con có thanh bằng để tạo sự cân bằng và cảm giác mềm mại, uyển chuyển hơn khi đọc. Cụ thể mời bố mẹ tham khảo qua bài viết đặt tên cho con mang họ Võ sinh năm 2021 của Huyền Bùi chia sẻ dưới đây.

# Tìm hiểu nguồn gốc họ Võ tại Việt Nam

Võ (武) là một họ phổ biến tại Việt Nam và Trung Quốc. Số lượng người mang họ Vũ phổ đứng thứ bảy với 3.9% dân số tại Việt Nam.

 • + Tương truyền họ Vũ ở Hải Dương có nguồn gốc đầu tiên tại làng Mộ Trạch tỉnh Hải Dương, miền Bắc Việt Nam. Tuy nhiên, không phải tất cả các gia tộc họ Vũ tại Hải Dương và Việt Nam đều có cùng gốc từ đây. Theo gia phả, tộc phả và thần phả ở làng Mộ Trạch, tỉnh Hải Dương, ông tổ họ Vũ là Vũ Hồn (804-853), là quan đô hộ của nhà Đường cắt cử xuống Việt Nam. Hiện có đền thờ tại Mộ Trạch, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.
 • + Bắt đầu từ Quảng Bình cho tới hết các tỉnh miền Nam, do kiêng húy thụy hiệu của chúa Nguyễn Phúc Khoát (hiệu Vũ Vương), “Vũ” được đổi thành “Võ”.
 • + Theo Lê Trung Hoa trong cuốn Họ và tên người Việt Nam, tại Việt Nam số lượng người mang họ Vũ xếp thứ bảy, với 3,9% dân số. Hiện tại, hai dòng họ Vũ và họ Võ tồn tại độc lập, có thờ cúng tổ tiên chung hoặc riêng nên việc nhận định họ này chung một họ còn nhiều tranh cãi.

# Đặt tên cho con họ Võ năm 2021

Đặt tên cho con họ Võ là vấn đề tưởng dễ mà lại khó của các bậc bố mẹ sinh con năm 2021. Tương tự như họ Nguyễn, họ Võ cũng là âm tiết mang thanh trắc nên bố mẹ cần tìm những cái tên hay cho con có thanh bằng để tạo sự cân bằng và cảm giác mềm mại, uyển chuyển hơn khi đọc. Đặt tên cho con 2021 họ Võ nói chung và đặt tên con trai 2021 họ Võ là một thử thách quan trọng bởi đây là một dòng họ lâu đời và phổ biến, một cái tên đại khái và không có ý nghĩa nhất định chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quá trình trưởng thành, làm việc và học tập của con sau này. Ai cũng muốn tìm cho con một cái tên thật đặc biệt, ý nghĩa và nổi bật giữa những tên gọi quen thuộc. Cùng xem qua những gợi ý đặt tên cho bé trai, bé gái họ Võ trong bài viết dưới đây bố mẹ nhé.

+ Tên hay cho bé trai họ Võ 2021

Họ Võ đặt tên gì đẹp? Đặt tên con trai họ Võ 2021 là những cái tên mạnh mẽ để thể hiện sự nam tính, hy vọng con sẽ là người tài đức và có hoài bão, chí hướng để làm nên đại nghiệp. Đặt tên cho con họ Võ là con trai dựa trên những ý nghĩa sau, Trí, Lâm, Khoa, Minh, Tuệ, Quang, Nhật, Sáng, Dương, Quân, Vinh là những cái tên thể hiện sự trí tuệ, thông minh. Cường, Hùng, Dũng, Kiến, Mạnh, Bách, Quyết thể hiện mong con là người kiên cường, anh dũng. Chí, Quyết, Quân, Hưng, Dũng, Nam, Phương gợi lên ý chí, sức mạnh của người đàn ông. Còn nếu bố mẹ mong muốn con sau này là người có tài có đức thì hãy sử dụng những tên như Tài, Nhân, Nghĩa, Tín, Lễ Đức, Khánh. Dưới đây là một số gợi ý về tên cho con trai 2021 họ Võ.

 1. Võ Thế An
 2. Võ Uy Danh
 3. Võ Thế Thành
 4. Võ Kiên Trường
 5. Võ Quý Hiển
 6. Võ Vạn Thịnh
 7. Võ Hải Huy
 8. Võ Duy Nhất
 9. Võ Phong Đăng
 10. Võ Tịnh Phương
 11. Võ Chiêu Vương
 12. Võ Duy Khoa
 13. Võ Anh Khang
 14. Võ Cao Vĩ
 15. Võ Minh Triết
 16. Võ Khánh Phương
 17. Võ Bảo Duy
 18. Võ Hoài Bảo
 19. Võ Ngọc Tuấn
 20. Võ Hiển Dương
 21. Võ Song Toàn
 22. Võ Song Anh
 23. Võ Anh Đức
 24. Võ Nhật Minh
 25. Võ Minh Quân
 26. Võ Tuấn Bảo
 27. Võ Anh Dũng
 28. Võ Hải Nam
 29. Võ Ngọc Hoàng
 30. Võ Chấn Huy

+ Tên đẹp cho bé gái họ Võ 2021

Khi đặt tên cho con gái họ Võ 2021, bố mẹ hãy chọn lựa những cái tên có xu hướng nữ tính, mềm mại để cân bằng với họ Võ đầy mạnh mẽ. Một cái tên hay cho con mang ý nghĩa và chứa đựng tình cảm, niềm hy vọng mà bố mẹ dành cho con sẽ giúp con có được vận mệnh tốt lành. Nếu đặt tên cho con gái với hi vọng con thông minh, trí tuệ thì hãy lựa chọn tên Anh, Uyên, Minh, Tuệ, Linh, Thư, Mẫn. Còn nếu bố mẹ hi vọng con khi khôn lớn sẽ xinh đẹp, quyến rũ thì hãy sử dụng tên Diễm, Mai, Mỹ, Lệ, Phương, Kiều, Ngọc… Dưới đây là một số gợi ý về tên đẹp cho bé gái họ Võ 2021.

 1. Võ Bằng Duyên
 2. Võ Thanh Tịnh
 3. Võ Vĩ Thanh
 4. Võ Vi Cầm
 5. Võ Cẩm Hương
 6. Võ Mai Thanh
 7. Võ Bích Thụy
 8. Võ Thi Miên
 9. Võ Song Ngân
 10. Võ Tịnh Minh
 11. Võ Thiên Uyển
 12. Võ Phong Nguyệt
 13. Võ Thục Hiền
 14. Võ Uyển Trinh
 15. Võ Thảo Cúc
 16. Võ Hương Khê
 17. Võ Phụng Khuê
 18. Võ Hiểu Phương
 19. Võ Thanh Bình
 20. Võ Kiều Thương
 21. Võ Tuyết Trinh
 22. Võ Thượng Uyển
 23. Võ Vũ An
 24. Võ Mỹ Tuyền
 25. Võ Ánh Thy
 26. Võ Quỳnh Mi
 27. Võ Thiên Kim
 28. Võ Thảo Hiền
 29. Võ Ái Mỹ
 30. Võ Hồng Ngọc

# Những tên khiêng kỵ không nên đặt

Khi đặt tên cho con 2021 tuổi Canh Tý mang họ Võ, các mẹ nên tránh đặt tên con cái trùng với tên ông bà tổ tiên, việc đặt tên con trùng với bạn bè, người thân cũng hết sức trán. Phạm huý là tình trạng tên người ở vai vế nhỏ hơn trùng với tên của người có vai vế lớn hơn. Khi “chọn mặt gửi tên” cho con, cha mẹ cần thử tất cả các trường hợp nói lái của tên kiêng kỵ được chọn để đảm bảo “bọn xấu” sau này không thể nói lái hoặc xuyên tạc “tên hay họ tốt” của bé con nhà bạn được…

Tóm tắt: Hy vọng với thông tin ở bài viết trên sẽ giúp cho bố mẹ bé dự kiến sẽ sinh con năm 2021 có thêm nhiều cách đặt tên cho con 2021 họ Võ nhé. Cần nhớ rằng, cái tên sẽ là hành trang cùng con đi hết chặng đường đời nên dù muốn dù không, bố mẹ cần phải ngồi lại bàn bạc thật kĩ xem tên nào mới là hợp nhất với cả tính cách, với cả vận mệnh của con, nói chung là phải có sự đồng thuận từ tất cả các thành viên trong gia đình, nhất là ông bà nội ngoại.

Tags: đặt tên cho con 2021, đặt tên con gái 2021, đặt ten con trai 2021, tên con gái 2021, tên con trai 2021, đặt tên con trai họ võ 2021, đặt tên con gái họ võ 2021, họ võ

【#4】Gợi Ý Đặt Tên Đẹp Cho Con 2021 Họ Nguyễn Văn

Gợi ý đặt tên đẹp cho con 2021 họ Nguyễn Văn: Nếu bạn thuộc họ Nguyễn Văn và sắp tới sẽ chào đón bé chào đời mà vẫn chưa tìm được cái tên hay đẹp và ý nghĩa để dành tặng con trai, con gái thì hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Gợi ý đặt tên đẹp cho con 2021 họ Nguyễn Văn: Nếu bạn thuộc họ Nguyễn Văn và sắp tới sẽ chào đón bé chào đời mà vẫn chưa tìm được cái tên hay đẹp và ý nghĩa để dành tặng con trai, con gái thì hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

# Tên đẹp cho con trai 2021 họ Nguyễn Văn

Nếu bạn lên kế hoạch sinh con 2021 thì việc đặt tên cho con là một trong những việc bạn cần chuẩn bị bởi cái tên là thứ sẽ đi cùng bé đến hết cuộc đời, ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh sau này nên ngày nay các gia đình đều muốn chọn một cái tên đẹp, mang lại may mắn tài lộc cho bé. Vậy con trai họ Nguyên nên đặt tên gì đẹp, phù hợp với phong thủy mang lại may mắn, mời các bạn cùng theo dõi những gợi ý của chúng tôi dưới đây và chọn cái tên phù hợp với bé yêu nhà mình nhé.

 • 1. THIÊN ÂN: Con là ân huệ từ trời cao bạn xuống
 • 2. GIA BẢO: Con là của để dành của bố mẹ đấy
 • 3. THÀNH CÔNG: Mong con luôn đạt được những mục tiêu trong cuộc sống sau này.
 • 4. TRUNG DŨNG: Con là chàng trai dũng cảm và trung thành nhất
 • 5. THÁI DƯƠNG: Con là vầng mặt trời của bố mẹ
 • 6. HẢI ĐĂNG: Con là ngọn đèn sáng chiếu giữa biển đêm
 • 7. THÀNH ĐẠT: Mong con sẽ thành công trong sự nghiệp
 • 8. THÔNG ĐẠT: Con hãy là người sáng suốt, hiểu biết mọi việc đời
 • 9. PHÚC ĐIỀN: Mong con luôn làm điều thiện
 • 10. TÀI ĐỨC: Hãy là 1 chàng trai tài dức vẹn toàn
 • 11. MẠNH HÙNG: Con là người đàn ông vạm vỡ
 • 12. CHẤN HƯNG: Con ở đâu, nơi đó sẽ thịnh vượng hơn
 • 13. BẢO KHÁNH: Con là chiếc chuông quý giá
 • 14. KHANG KIỆN: Ba mẹ mong con sống bình yên và khoẻ mạnh
 • 15. ĐĂNG KHOA: Con hãy thi đỗ trong mọi kỳ thi nhé
 • 16. TUẤN KIỆT: Mong con trở thành người xuất chúng nhất trong thiên hạ
 • 17. THANH LIÊM: Mong con hãy sống trong sạch, không chút gợn.
 • 18. HIỀN MINH: Mong con là người tài đức và sáng suốt
 • 19. THIỆN NGÔN: Mong con hãy nói những lời chân thật
 • 20. THỤ NHÂN: Trồng người
 • 21. MINH NHẬT: Con hãy là một mặt trời
 • 22. NHÂN NGHĨA: Hãy biết yêu thương người khác nhé con
 • 23. TRỌNG NGHĨA: Hãy quý trọng chữ nghĩa trong đời
 • 24. TRUNG NGHĨA: Hai đức tính mà ba mẹ luôn mong con hãy giữ lấy
 • 25. KHÔI NGUYÊN: Mong con luôn đỗ đầu.
 • 26. HẠO NHIÊN: Hãy Sống ngay thẳng, chính trực
 • 27. PHƯƠNG PHI: Con hãy trở thành người khoẻ mạnh, hào hiệp
 • 28. THANH PHONG: Hãy là ngọn gió mát con nhé
 • 29. HỮU PHƯỚC: Mong đường đời con phẳng lặng, nhiều may mắn
 • 30. MINH QUÂN: Con sẽ luôn anh minh và công bằng
 • 31. ĐÔNG QUÂN: Con là vị thần của mặt trời, của mùa xuân
 • 32. SƠN QUÂN: Vị minh quân của núi rừng
 • 33. TÙNG QUÂN: Con sẽ luôn là chỗ dựa của mọi người
 • 34. ÁI QUỐC: Hãy yêu đất nước mình
 • 35. THÁI SƠN: Con mạnh mẽ, vĩ đại như ngọn núi cao
 • 36. TRƯỜNG SƠN: Con là dải núi hùng vĩ, trường thành của đất nước
 • 37. THIỆN TÂM: Dù cuộc đời có thế nào đi nữa, mong con hãy giữ một tấm lòng trong sáng
 • 38. THẠCH TÙNG: Hãy sống vững chãi như cây thông đá
 • 39. AN TƯỜNG: Con sẽ sống an nhàn, vui sướng
 • 40. ANH THÁI: Cuộc đời con sẽ bình yên, an nhàn
 • 41. THANH THẾ: Con sẽ có uy tín, thế lực và tiếng tăm
 • 42. CHIẾN THẮNG: Con sẽ luôn tranh đấu và giành chiến thắng
 • 43. TOÀN THẮNG: Con sẽ đạt được mục đích trong cuộc sống
 • 44. MINH TRIẾT: Mong con hãy biết nhìn xa trông rộng, sáng suốt, hiểu biết thời thế
 • 45. ĐÌNH TRUNG: Con là điểm tựa của bố mẹ
 • 46. KIẾN VĂN: Con là người có học thức và kinh nghiệm
 • 47. NHÂN VĂN: Hãy học để trở thành người có học thức, chữ nghĩa
 • 48. KHÔI VĨ: Con là chàng trai đẹp và mạnh mẽ
 • 49. QUANG VINH: Cuộc đời của con sẽ rực rỡ,
 • 50. UY VŨ: Con có sức mạnh và uy tín.

# Tên hay cho con gái 2021 họ Nguyễn Văn

Trước đây, chúng ta thường thấy mọi người hay đặt tên cho con có chữ đệm là “Thị” nghe không sang chút nào. Những năm gần đây, cách đặt tên 4 chữ cho bé gái rất phong phú, vừa lạ vừa hay các mẹ ạ. Chỉ vài tháng nữa thôi là các bạn sẽ được đón con gái yêu của mình ra đời rồi đúng không? Vì vậy ngoài cách đặt tên con năm 2021, mời các bố mẹ hãy cùng Uplusgold.com tham khảo những cái tên hay nhất để đặt cho con nhé. Công thức sẽ là Nguyễn Hữu + “tên gợi ý dưới đây”.

 • 1. Hoài An: cuộc sống của con sẽ mãi bình an
 • 2. Huyền Anh: tinh anh, huyền diệu
 • 3. Thùy Anh: con sẽ thùy mị, tinh anh.
 • 4. Yên Bằng: con sẽ luôn bình an
 • 5. Ngọc Bích: viên ngọc quý màu xanh
 • 6. Bảo Bình: bức bình phong quý
 • 7. Khải Ca: khúc hát khải hoàn
 • 8. Minh Châu: viên ngọc sáng
 • 9. Hương Chi: cành thơm
 • 10. Lan Chi: cỏ lan, cỏ chi, hoa lau
 • 11. Liên Chi: cành sen
 • 12. Tùng Lâm: rừng tùng
 • 13. Tuyền Lâm: tên hồ nước ở Đà Lạt
 • 14. Nhật Lệ: tên một dòng sông
 • 15. Bạch Liên: sen trắng
 • 16. Hồng Liên: sen hồng
 • 17. Ái Linh: Tình yêu nhiệm màu
 • 18. Hà Thanh: trong như nước sông
 • 19. Thiên Thanh: trời xanh
 • 20. Anh Thảo: tên một loài hoa
 • 21. Cam Thảo: cỏ ngọt
 • 22. Diễm Thảo: loài cỏ hoang, rất đẹp
 • 23. Thiên Giang: dòng sông trên trời
 • 24. Thiên Hoa: bông hoa của trời
 • 25. Thiên Thanh: trời xanh
 • 26. Bảo Thoa: cây trâm quý
 • 27. Bích Thoa: cây trâm màu ngọc bích
 • 28. Vân Du: Rong chơi trong mây
 • 29. Hạnh Dung: xinh đẹp, đức hạnh
 • 30. Kiều Dung: vẻ đẹp yêu kiều
 • 31. Từ Dung: dung mạo hiền từ
 • 32. Thùy Dương: cây thùy dương
 • 33. Kim Đan: thuốc để tu luyện thành tiên
 • 34. Minh Đan: màu đỏ lấp lánh
 • 35. Yên Đan: màu đỏ xinh đẹp
 • 36. Linh Hà: dòng sông linh thiêng
 • 37. Ngân Hà: dải ngân hà
 • 38. Ngọc Hà: dòng sông ngọc
 • 39. Khánh Ngọc: viên ngọc đẹp
 • 40. Kim Ngọc: ngọc và vàng
 • 41. Thảo Nguyên: đồng cỏ xanh
 • 42. Ánh Nguyệt: ánh sáng của trăng
 • 43. Dạ Nguyệt: ánh trăng
 • 44. Minh Nguyệt: trăng sáng
 • 45. Phi Nhạn: cánh nhạn bay
 • 46. Mỹ Nhân: người đẹp
 • 47. Gia Nhi: bé cưng của gia đình
 • 48. Hiền Nhi: bé ngoan của gia đình
 • 49. Mai Hiền: đoá mai dịu dàng
 • 50. Kim Hoa: hoa bằng vàng

Tóm tắt: Hy vọng với gợi ý 100 tên đẹp dành cho bé trai, bé gái sinh năm 2021 mang họ Nguyễn Văn sẽ làm các ông bố bà mẹ hài lòng. Có thể bạn sẽ muốn tham khảo thêm cách đặt tên cho con 2021.

Tags: đặt tên cho con 2021, đặt tên con gái 2021, đặt tên con trai 2021, tên con gái 2021, tên con trai 2021, đặt tên con gái 2021 họ nguyễn, đặt tên con trai 2021 họ nguyễn, tên 4 chữ hay cho bé gái họ nguyễn

【#5】Đặt Tên Cho Con 2021 Hợp Tuổi Tý Và Mệnh Thổ Của Bé

Đặt tên cho con 2021 hợp tuổi Tý và mệnh Thổ của bé: Khi đặt tên con trai hay con gái sinh năm 2021 ngoài việc chọn theo mong ước của bố mẹ thì việc chọn một cái tên hợp tuổi hợp mệnh đang được nhiều bố mẹ quan tâm bởi nếu bạn sinh con năm 2021 thì bé sẽ mang mênh Bích Thượng Thổ và cầm tinh con Chuột tuổi Canh Tý.

Đặt tên cho con 2021 hợp tuổi Tý và mệnh Thổ của bé: Khi đặt tên con trai hay con gái sinh năm 2021 ngoài việc chọn theo mong ước của bố mẹ thì việc chọn một cái tên hợp tuổi hợp mệnh đang được nhiều bố mẹ quan tâm bởi nếu bạn sinh con năm 2021 thì bé sẽ mang mênh Bích Thượng Thổ và cầm tinh con Chuột tuổi Canh Tý.

# Năm 2021 sinh con tháng nào mùa nào tốt?

Nếu sinh con trai gái năm 2021 thì bé yêu nhà bạn sẽ ra đời từ ngày 25/1/2020 dương lịch đến hết ngày 11/02/2021. Để kế hoạch sinh con năm 2021 thuận lợi hơn bạn nên biết rằng bé sẽ mang mệnh Thổ, cầm tinh con Chuột. Mà trong 12 tháng của năm 2021 thì tùy vào ngày giờ sinh mà vận mệnh tốt xấu của bé sẽ khác nhau. Bởi vậy nếu bạn dự kiến sinh con năm 2021 thì hãy tìm hiểu xem sinh con năm 2021 tháng nào tốt nhé.

Việc chọn tháng sinh con được các chuyên gia phong thủy Trung Quốc tính dựa trên bảng ngũ hành tứ vượng, theo tìm hiểu của Báo đời sống thì Vượng nghĩa là sự thịnh vượng (tốt nhất), Tướng còn có nghĩa là vượng vừa (Tốt), Hưu ám chỉ sự suy giảm và Tù tượng trưng cho sự hạn chế. Để biết sinh con 2021 tháng nào tốt, bạn có thể theo dõi bảng tính ngay dưới đây.

BẢN MỆNH Vượng Tướng Hưu Tử
Kim Mùa Thu (Tháng 7, 8, 9) Tứ quý (tháng 3, 6, 9, 12) Mùa Đông (Tháng 10, 11, 12) Mùa Xuân (Tháng 1, 2, 3) Mùa Hạ (Tháng 4, 5, 6)
Mộc Mùa Xuân (Tháng 1, 2, 3) Mùa Đông (Tháng 10, 11, 12) Mùa Hạ (Tháng 4, 5, 6) Tứ quý (tháng 3, 6, 9, 12) Mùa Thu (Tháng 7, 8, 9)
Thuỷ Mùa Đông (Tháng 10, 11, 12) Mùa Thu (Tháng 7, 8, 9) Mùa Xuân (Tháng 1, 2, 3) Mùa Hạ (Tháng 4, 5, 6) Tứ quý (tháng 3, 6, 9, 12)
Hoả Mùa Hạ (Tháng 4, 5, 6) Mùa Xuân (Tháng 1, 2, 3) Tứ quý (tháng 3, 6, 9, 12) Mùa Thu (Tháng 7, 8, 9) Mùa Đông (Tháng 10, 11, 12)
Thổ Tứ quý (tháng 3, 6, 9, 12) Mùa Hạ (Tháng 4, 5, 6) Mùa Thu (Tháng 7, 8, 9) Mùa Đông (Tháng 10, 11, 12) Mùa Xuân (Tháng 1, 2, 3)

Từ bảng ngũ hành tứ vượng trên đây, cho thấy nếu bạn sinh con năm 2021, bé mang mệnh Thổ thì tháng sinh tốt nhất sẽ nằm trong cột Vượng và Tướng, do đó sinh con 2021 vào mùa Hạ (tháng 4, 5, 6) và các tháng tứ quý (3, 6, 9, 12) thì bé sẽ có vận số tốt nhất. Các cột Hưu, Tù, Tử chỉ sự suy giảm về vận mệnh nên nếu bạn có kế hoạch sinh con 2021 trong mùa Xuân và mùa Thu (mệnh Thổ) bạn nên chọn ngày giờ sinh tốt cho bé để cải thiện vận khí là tốt nhất.

# Tư vấn đặt tên cho con 2021 mệnh Thổ

Theo các chuyên gia tử vi số mạng, để vận mệnh các bé sinh năm 2021 tuổi Canh Tý được tốt nhất thì ngoài việc chọn được ngày tháng sinh tốt, các mẹ cũng cần tìm cho bé một cái tên có ý nghĩa tương sinh với mệnh của bé.Năm 2021 là năm con Chuột, mệnh Thổ. Theo ngũ hành tương sinh thì Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Do vậy bố mẹ nên đặt tên cho con năm 2021 có liên quan đến lửa(Hoả), kim loại(Kim) hoặc đất(Thổ). Và không để bố mẹ phải mất công tìm kiếm “tên hay cho bé trai 2021”, “tên đẹp cho bé gái 2021” ngay dưới đây sẽ là những gợi ý tên hay 2021 hợp mệnh Thổ dành mời các bạn tham khảo.

 • + Như (sự thông minh)
 • + Bích (viên ngọc quý)
 • + Cát (chỉ sự phú quý)
 • + Châm (cây kim)
 • + Châu (hạt ngọc)
 • + Diệp (lá xanh)
 • + Diệu (sự hiền hòa)
 • + Khuê (khuê cát, tao nhã)
 • + Liên (hoa sen)
 • + Trâm (người con gái xinh đẹp)
 • + San (đẹp như ngọc)
 • + Trà (loài hoa thanh khiết)
 • + Anh (sự nhanh nhẹn)
 • + Bằng (sống ngay thẳng)
 • + Bảo (báu vật)
 • + Cơ (nhân tố quan trọng)
 • + Đại (ý chí lớn)
 • + Điền (sự khỏe mạnh)
 • + Giáp (thành tích to lớn)
 • + Long (rồng lớn bay cao)
 • + Nghị (sự cứng cỏi)
 • + Nghiêm (chàng trai tôn nghiêm)
 • + Quân (người đàn ông mạnh mẽ)
 • + Trường (lý tưởng lớn)
 • + Vĩnh (sự trường tồn)

Không chỉ củng cố phong thủy cho con và gia đình và việc đặt tên cho con 2021 theo hành Thổ còn giúp bố mẹ thu hút vận may, phúc lành đến cho con và gợi đến sự thành công, phú quý trong tương lai. Hy vọng với những tên hợp mệnh Thổ mà Uplusgold.com chia sẻ trên đây, bạn sẽ có những gợi ý phù hợp khi chọn tên đẹp cho bé sinh tuổi Canh Tý sinh năm 2021. Nếu vẫn chưa hài lòng với những gợi ý ở trên và chưa tìm được những tên mà bạn tâm đắc, bạn có thể tham khảo thêm một số gợi ý dưới đây.

# Gợi ý đặt tên con trai 2021 tuổi Canh Tý

Theo tìm hiểu của Báo đời sống thì dưới đây sẽ là một số tên mệnh Thổ hợp với bé trai sinh năm 2021 tuổi Canh Tý mời bố mẹ cùng tham khảo và lựa chọn để đặt tên cho con trai 2021.

 • + Anh: Bảo Anh, Nhật Anh, Duy Anh, Hùng Anh, Đức Anh, Trung Anh, Nghĩa Anh, Huy Anh, Tuấn Anh, Hoàng Anh, Vũ Anh, Quang Anh, Hồng Anh, Tinh Anh, Bảo Anh, Viết Anh, Việt Anh, Sỹ Anh, Huỳnh Anh, Nam Anh.
 • + Bảo: Chi Bảo, Gia Bảo, Duy Bảo, Đức Bảo, Hữu Bảo, Quốc Bảo, Tiểu Bảo, Tri Bảo, Hoàng Bảo, Quang Bảo, Thiện Bảo, Nguyên Bảo, Thái Bảo, Kim Bảo, Thiên Bảo, Hoài Bảo, Minh Bảo.
 • + Công: Chí Công, Thành Công, Đức Công, Duy Công, Đạt Công, Kỳ Công, Hồng Công, Quang Công, Tiến Công, Minh Công, Ngọc Công, Hữu Công, Anh Khoa, Đăng Khoa, Duy Khoa, Vĩnh Khoa, Bá Khoa.
 • + Quang: Đăng Quang, Ðức Quang, Duy Quang, Hồng Quang, Huy Quang, Minh Quang, Ngọc Quang, Nhật Quang, Thanh Quang, Tùng Quang, Vinh Quang, Xuân Quang, Phú Quang, Phương Quang, Nam Quang.
 • + Khôi: Nhất Khôi, Duy Khôi, Trọng Khôi, Nguyên Khôi, Anh Khôi, Mạnh Khôi, Bảo Khôi, Ngọc Khôi, Tuấn Khôi, Quang Khôi.
 • + Khang: Gia Khang, Minh Khang, Đức Khang, Thành Khanh, Vĩnh Khang, Duy Khang, Nguyên Khang, Mạnh Khang, Nam Khang, Phúc Khang, Ngọc Khang, Tuấn Khang.
 • + Nguyên: Hải Nguyên, Khôi Nguyên, Phúc Nguyên, Phước Nguyên, Thành Nguyên, Trung Nguyên, Tường Nguyên, Gia Nguyên, Đức Nguyên, Hà Nguyên, Hoàng Nguyên, Bảo Nguyên.
 • + Tùng: Sơn Tùng, Thạch Tùng, Thanh Tùng, Hoàng Tùng, Bách Tùng, Thư Tùng, Đức Tùng, Minh Tùng, Thế Tùng, Quang Tùng, Ngọc Tùng, Duy Tùng, Xuân Tùng, Mạnh Tùng, Hữu Tùng.
 • + Vinh: Công Vinh, Gia Vinh, Hồng Vinh, Quang Vinh, Quốc Vinh, Thanh Vinh, Thành Vinh, Thế Vinh, Trọng Vinh, Trường Vinh, Tường Vinh, Tấn Vinh, Ngọc Vinh, Xuân Vinh.

Theo các chuyên gia tử vi phong thủy, tốt nhất vợ chồng bạn nên chọn các tên liên quan đến mệnh Thổ đặt cho bé trai 2021, Hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Đồng thời cần đặc biệt kiêng kị tránh không nên đặt cho con những tên không may mắn, dễ xung khắc với tuổi.

# Chia sẻ 1000 tên hay cho bé gái năm 2021

Đối với những vợ chồng nào đã sinh con trai đầu lòng thì chắc chắn rất mong mỏi một cô bé gái để cho gia đình có nếp có tẻ trọn vẹn hơn. Nếu bạn sinh con gái năm 2021 Canh Tý thì việc đặt tên con gái 2021 theo phong thủy có lẽ là điều cực kỳ quan trọng đối với gia đình bạn. Bên cạnh việc đặt tên theo sở thích hay theo những kỷ niệm của bố mẹ thì việc chọn tên hay cho con gái vừa hợp phong thủy và mệnh Thổ còn mang lại cho bé yêu những sự may mắn, thuận lợi và hạn chế những điềm xấu. Chọn tên cho bé gái không phải là chuyện đơn giản, ngoài việc cái tên phải hội đủ các yếu tố cần thiết nói trên thì cái tên ấy còn phải mang ít nhất là một trong những ý nghĩa như đẹp, tao nhã, tử tế, quyến rũ, tiết hạnh, đoan chính. Và ngay dưới đây là một số tên hợp phong thủy cho bé gái sinh năm 2021.

 • + Anh: Minh Anh, Hà Anh, Nhã Anh, Phương Anh, Thùy Anh, Trang Anh, Tú Anh, Quỳnh Anh, Lan Anh, Ngọc Anh, Kim Anh, Mai Anh, Hoàng Anh, Huyền Anh, Vân Anh, Quế Anh.
 • + Châu: Bình Châu, Bảo Châu, Gia Châu, Hồng Châu, Diễm Châu, Kim Châu, Minh Châu, Thủy Châu, Trân Châu, Mộc Châu, Mỹ Châu, Ngọc Châu, Quỳnh Châu.
 • + Điệp: Quỳnh Điệp, Phong Điệp, Hoàng Điệp, Hồng Điệp, Mộng Điệp, Hồng Điệp, Bạch Điệp, Phi Điệp, Ngọc Điệp, Tường Điệp, Minh Điệp, Phương Điệp, Khánh Điệp.
 • + Nghi: Phương Nghi, Thảo Nghi, Xuân Nghi, Ngọc Nghi, Ái Nghi, Lan Nghi, Hải Nghi, Mộng Nghi, Huệ Nghi, Bảo Nghi, Lệ Nghi.
 • + Như: Bích Như, Hồng Như, Quỳnh Như, Tâm Như, Thùy Như, Uyển Như, Tố Như, Ái Như, Bình Như, Ý Như, Hạnh Như, Huỳnh Như, Thanh Như.
 • + Vy: Bảo Vy, Diệp Vy, Ðông Vy, Hạ Vy, Hải Vy, Khánh Vy, Lan Vy, Mai Vy, Minh Vy, Mộng Vy, Ngọc Vy, Phượng Vy, Thanh Vy, Thảo Vy.
 • + Yến: Cẩm Yến, Dạ Yến, Hải Yến, Hoàng Yến, Kim Yến, Minh Yến, Mỹ Yến, Ngọc Yến, Nhã Yến, Phụng Yến, Phi Yến, Thi Yến, Xuân Yến.
 • + Thy: Ái Thy, Dạ Thy, Mộng Thy, Ngọc Thy, Phương Thy, Khánh Thy, Uyên Thy, Bảo Thy, Minh Thy, Anh Thy, Hà Thy, Hoàng Thy, Huỳnh Thy.
 • + Khuê: Vân Khuê, Thục Khuê, Song Khuê, Anh Khuê, Sao Khuê, Mai Khuê, Yên Khuê, Hồng Khuê, Phương Khuê, Hà Khuê, Thiên Khuê, Sao Khuê, Ngọc Khuê.

Các mẹ cũng cần quan tâm khi chọn tên con gái 2021 là tên phải có ý nghĩa, dễ gọi và hợp quy luật bằng trắc. Ngoài ra, bố mẹ nếu muốn đặt tên con gái 2021 Theo sở thích và mong muốn thì có thể tham khảo nhanh qua một số tên hay cho con gái 2021 dưới đây.

 • + Bố mẹ yêu hoa Lan: Vy Lan, Xuân Lan, Ý Lan, Tuyết Lan, Trúc Lan, Thanh Lan, Nhật Lan, Ngọc Lan, Mai Lan, Phương Lan, Quỳnh Lan, Bích Lan, Hà Lan.
 • + Bố mẹ yêu ca hát: Họa Mi, Giáng Mi, Khánh Mi, Yến Mi, Tú Mi, Bảo Mi, Hòa Mi, Vân Mi.

Tóm tắt: Bài viết là những gợi ý về cách đặt tên cho con 2021 hợp mệnh Thổ, hợp tuổi Tý và đặc biệt là hợp với mong ước của bố mẹ. Chúc gia đình bạn sắp tới chào đón bé chào đời mẹ tròn con vuông và sớm lựa chọn được cái tên thật hay và nhiều ý nghĩa cho con.

Tags: đặt tên cho con 2021, đặt tên con gái 2021, đặt tên con trai 2021, tên con gái 2021, tên con trai 2021, sinh con năm 2021, sinh con gái 2021, sinh con trai 2021

【#6】Xem Cách Đặt Tên Cho Con 2021 Theo Ngũ Hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ

Xem cách đặt tên cho con 2021 theo ngũ hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Đây là 5 yếu tố tương sinh tương khắc ảnh hưởng đến vận mệnh của một người mà từ xa xưa đến nay đã tồn tại kinh nghiệm đặt tên cho con theo ngũ hành phong thuỷ bởi người ta tin rằng sự tương sinh giữa các âm dương ngũ hành sẽ mang lại nhiều may mắn cho vận mệnh của bé sau này.

Xem cách đặt tên cho con 2021 theo ngũ hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Đây là 5 yếu tố tương sinh tương khắc ảnh hưởng đến vận mệnh của một người mà từ xa xưa đến nay đã tồn tại kinh nghiệm đặt tên cho con theo ngũ hành phong thuỷ bởi người ta tin rằng sự tương sinh giữa các âm dương ngũ hành sẽ mang lại nhiều may mắn cho vận mệnh của bé sau này.

# Đặt tên cho con 2021 theo ngũ hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ

Việc đặt tên cho con theo ngũ hành đã tồn tại từ lâu đời và kinh nghiệm này vẫn tồn tại và được truyền lại cho con cháu vì người ta tin vào sự hài hòa giữa âm dương ngũ hành tác động lên cuộc đời của đứa trẻ. Nhắc đến ngũ hành chính là nhắc đến Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ, đây là 5 yếu tố tương sinh tương khắc ảnh hưởng đến vận mệnh của một người. Theo đó mỗi cái tên với các thứ tự sắp xếp và phát âm khác nhau đều mang đến một nguồn năng lượng riêng, và mỗi cái tên đều ẩn hiện một ngũ hành riêng.

Đặt tên cho con theo mệnh ngũ hành được cho là bắt đầu từ thời Tần Hán. Khi đó, người ta chủ yếu đem phép đặt tên theo can chi từ thời Thương Ân lồng ghép với quan điểm ngũ hành để đặt tên. Ở thời đại Chu Tần, người ta ngoài cái “Tên” còn đặt thêm “Tự”. Do đó, chủ yếu phối hợp thiên can với ngũ hành, đặt ra “Tên” và “Tự”. Như công tử nước Sở tên là Nhâm Phu, tự là Tử Thiên Tân, tức là lấy Thủy phối hợp với Kim, cương nhu tương trợ cho nhau. Đặt tên cho con theo ngũ hành cần lưu ý gì?

 • + Cách đặt tên này đã được áp dụng từ rất lâu đời và lưu truyền tới ngày này vì bằng trải nghiệm, người ta nhận thấy rằng, việc đứa bé sinh ra có một cái tên hợp tuổi, hợp mệnh sẽ có thể mang lại nhiều điều tốt đẹp, giúp làm rạng danh gia đình dòng tộc.
 • + Khi đặt tên cho con theo ngũ hành, cha mẹ nên chú ý 2 điểm chính, xếp theo thứ tự quan trọng sẽ là ngũ hành của bé phải tương sinh cho tên của bé để bé được hưởng tài lộc, hồng phúc của dòng họ; ngũ hành của tứ trụ phải được bổ sung bởi tên của bé để được lộc trời.
 • + Xét về ngũ hành tương sinh, theo quan niệm của người Việt, gia đình dòng họ đóng một vai trò rất lớn. Hai thành phần này được xem là dòng tộc do trời sinh ra, có tính kế thừa từ đời này sang đời khác. Mỗi thành viên từ khi sinh ra đều mang trong mình sự kì vọng rạng danh dòng tộc và sẽ được tổ tiên phù trợ.
 • + Để nhận được hồng phúc và sự bảo vệ của dòng họ, ngũ hành của tên đứa bé phải được sinh ra từ ngũ hành dòng họ hoặc ít nhất, ngũ hành tên phải sinh ra ngũ hành họ. Ví dụ như theo Bách gia tính, họ Nguyễn có mệnh Mộc nên khi đặt tên cho con cái trong họ này, cha mẹ nên đặt tên thuộc mệnh Thủy hoặc Hỏa, tránh 2 hành là Thổ và Kim. Có như vậy, bé mới nhận được hồng phúc và có vận mệnh suôn sẻ.

Ngoài ra, ngũ hành tên phải bổ khuyết cho tứ trụ. Trong đó tứ trụ tức là giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh của bé. Đây là thời khắc rất đặc biệt và quan trọng của mỗi người. Nếu hành của tứ trụ sinh cho hành của tên thì bé sẽ được nhiều lộc trời đất ban cho, còn nếu ngược lại thì sẽ dễ rơi vào tình cảnh thân cô thế cô, không được phù trợ. Các cặp Thiên Can – Địa Chi chính là đại diện của bản thân từng trụ. Cụ thể Thiên Can là Bính, Giáp, Ất, Đinh, Kỉ, Mậu, Canh, Nhâm, Tân, Quý. Địa Chi là Sửu, Tí, Mão, Dần, Tị, Thìn, Mùi, Ngọ, Dậu, Thân, Tuất, Hợi.

 • + Theo luật bát tự, các Thiên Can sẽ có ngũ hành là: Ất + Giáp thuộc Mộc, Đinh + Bính thuộc Hỏa, Kỉ + Mậu thuộc Thổ, Tân + Canh thuộc Kim, Quý + Nhâm thuộc Thủy.
 • + Còn ngũ hành của các Địa Chi sẽ lần lượt là: Hợi + Tý thuộc Thủy, Sửu + Mùi + Thìn + Tuất thuộc Thổ, Mão + Dần thuộc Mộc, Ngọ + Tị thuộc Hỏa, Dậu + Thân thuộc Kim.

Dựa vào các liên kết này sẽ ra được vượng suy của Tứ Trụ: Nếu trong bát tự có đầy đủ Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì rất tốt, trường hợp thiếu hành nào thì bạn cần đặt tên có ngũ hành đó để bổ sung. Ngoài ra có thể dùng tên đệm để bổ khuyết nếu có từ 2 hành trở lên bị yếu. Ngoài ra, cha mẹ cần chú ý đến ngũ hành tương khắc khi đặt tên cho con. Nghĩa là nếu cha thuộc hành Thủy thì con không được mang tên thuộc hành Hỏa. Tương tự cho những hành khác lần lượt là Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Đây cũng là một nguyên tắc chung khi muốn đặt tên con theo ngũ hành mà cha mẹ cần biết.

+ Tư vấn cách đặt tên cho con theo hành Kim

Theo các nhà phong thủy, hành Kim tượng trưng cho sức mạnh. Nếu con bạn mệnh Kim hoặc sinh vào mùa xuân thì nên đặt tên mệnh Kim nhằm giúp tài vận được tốt đẹp. Bé có mệnh Kim thường tính cách độc lập, nhiều tham vọng, ý chí vững vàng như sắt thép. Bé có sức hấp dẫn, sự tự tin và thần thái của nhà lãnh đạo. Khuyết điểm là thiếu linh hoạt, bảo thủ, khó gần, không dễ nhận sự giúp đỡ của người khác. Những tên hợp với con gái thì nên chọn những cái tên như.

Tên hợp hành Kim
Tên con trai 2021 Tên bé gái 2021

Nhâm, Nguyên, Thắng, Nguyên, Trung, Nghĩa, Luyện, Cương, Phong, Thế, Hiện Văn… Đoan, Dạ, Ái, Nhi, Nguyên, Khanh, Ngân, Hân, Phượng, Vi, Tâm, Ân, Xuyến

+ Đặt tên cho con theo hành Thuỷ

Hành Thủy chỉ mùa đông và nước, thể hiện tính nuôi dưỡng, hỗ trợ. Em bé có tên hành Thủy thường có khuynh hướng nghệ thuật, biết cảm thông và thích kết bạn nhưng cũng rất nhạy cảm, biết thích nghi tốt. Khuyết điểm là dễ thay đổi, ủy mị quá đà, yếu đuối, nhu nhược. Nếu con bạn là gái hay là “hoàng tử bé” thì những cái tên thích hợp với hành thuỷ gồm.

Tên hợp hành Thuỷ
Tên bé trai hay 2021 Tên bé gái đẹp 2021
Nhậm, Trí, Hải, Hậu, Hiệp, Đồng, Danh, Tôn, Khải, Khánh, Khương, Trọng, Luân, Kiện, Hội Thủy, Giang, Huyên, Loan, Uyên, Hà, Sương, Nhung, Hoa, An, Băng, Nga, Tiên, Di…

+ Tên đẹp cho con hợp mệnh Mộc

Mộc chỉ mùa xuân, mùa của sự khơi nguồn, sự phát triển,đâm chồi nảy lộc của cỏ cây hoa lá. Bé mệnh Mộc tính cách dễ gần, năng động, sáng tạo, hướng ngoại và thích giao tiếp. Nhưng nhược điểm là thiếu kiên nhẫn, dễ chán và không kiên trì. Một số tên mệnh Mộc mà bố mẹ có thể tham khảo.

Tên hợp hành Mộc
Tên bé trai hay 2021 Tên bé gái đẹp 2021
Khôi, Bách, Bạch, Bản, Bính, Bình, Nam, Nhân, Phúc, Phước, Phương, Quảng, Quý, Quỳnh, Sa, Sâm, Thảo, Thư, Tích, Tiêu, Trà, Trúc, Tùng, Vị, Xuân, Duy,… Chi, Cúc, Cung, Đào, Đỗ, Đông, Giao, Hạnh, Hộ, Huệ, Hương, Khôi, Kỳ, Lam, Lâm, Lan, Lê, Liễu, Lý, Mai

+ Tên hay cho con hợp mệnh Hoả

Theo phong thủy, hành Hỏa tượng trưng cho mùa Hè, lửa và sức nóng. Nó đem tới hơi ấm, ánh sáng và hạnh phúc hoặc có thể bùng nổ và đôi phần bạo tàn. Những ai có tên thuộc hành Hỏa thường thông minh, đam mê, pha chút khôi hài. Tuy nhiên nhược điểm là dễ bùng nổ, nóng vội, không quan tâm tới cảm xúc của người khác. Thích lãnh đạo, biết dẫn dắt tập thể song thiếu kiềm chế, không có sự nhẫn nại.

Tên hợp hành Hoả
Tên bé trai hay 2021 Tên bé gái đẹp 2021
Đức, Thái, Minh, Sáng, Huy, Quang, Đăng, Nam, Kim, Hùng, Hiệp, Đài, Hạ, Cẩm, Luyện, Quang, Đan, Cẩn, Hồng, Thanh, Kim, Tiết, Huân, Nam, Thước, Dung, Đăng, Bội, Thu, Đức, Nhiên,…. Ánh, Dung, Hạ, Hồng, Dương, Thanh, Minh, Thu, Huyền, Đan, Ly, Linh…

+ Cách đặt tên con hợp mệnh Thổ

Thổ là hành tượng trưng cho đất, là cội nguồn sản sinh, nuôi dưỡng và phát triển của mọi sinh vật. Nội lực mạnh mẽ, nhưng đôi lúc bảo thủ, cứng nhắc, không chịu tiếp thu từ người khác. Có thể sẵn sàng nâng đỡ được người khác nhưng lại không khiến người ta thích mình. Sống tự lập tự cường.

Tên hợp mệnh Thổ
Đặt tên con trai 2021 Đặt tên con gái 2021
Châu, Sơn, Côn, Ngọc, Lý, San, Cát, Viên, Nghiêm, Châm, Thân, Thông, Anh, Giáp, Thạc, Kiên, Tự, Bảo, Kiệt, Chân, Diệp, Bích, Thành, Đại, Kiệt, Điền, Trung, Bằng, Công, Thông, Vĩnh, Giáp.. Cát, Bích, Anh, Hòa, Diệp, Thảo, Ngọc, Diệu, San, Châu, Bích, Khuê…

Tóm tắt: Để chọn tên phù hợp với mệnh con của quý Bạn thì quý Bạn hãy lấy Niên mệnh của con của quý Bạn làm chủ. Thông thường mỗi một hành thì sẽ có hai hành tương sinh và một hành bình hòa, chúng tôi nêu ví dụ cho quý Bạn dễ hiểu. Ví dụ con của quý Bạn có niên mệnh là Mộc thì hai hành tương sinh phải là Thủy và Hỏa và 1 hành bình hòa là Mộc, như vậy tên đặt cho con của quý Bạn phải có hành là Thủy và Hỏa. Việc chọn tên có hành Thủy và Hỏa để tương sinh cho hành Mộc của con quý Bạn là việc quá dễ, nhưng khó là nó phải tương sinh luôn với ngũ hành của cha và mẹ thì mới thật sự là tốt.

Tags: đặt tên cho con theo ngũ hành, đặt tên cho con 2021, đặt tên con gái 2021, đặt tên con trai 2021, tên con gái 2021, tên con trai 2021, sinh con năm 2021, sinh con gái 2021, sinh con trai 2021

【#7】Đặt Tên Con Hợp Tuổi Bố Mẹ 2021 Để Công Việc Thuận Lợi, Con Nhiều May Mắn

Để đặt tên con hợp tuổi bố mẹ 2021, bố mẹ cần xem xét các yếu tố ngũ hành, mệnh tương sinh tương khắc giữa bố mẹ và con để đặt được cái tên hợp tuổi nhất, giúp gia đình hạnh phúc, con gặp nhiều may mắn, có tương lai sáng lạn còn bố mẹ thì làm ăn thuận lợi, phát lộc.

Tại sao nên đặt tên con hợp tuổi bố mẹ 2021?

– Tên sẽ theo con suốt đời: Tên khai sinh bố mẹ đặt cho, sẽ theo con suốt đời. Cái tên sẽ phản ánh, nói lên một phần tính cách, cuộc sống sau này của con.

– Mang thông điệp, ý nghĩa mong muốn của bố mẹ: Với mỗi cái tên, bố mẹ đều mong con sau này sẽ hạnh phúc, thành công, giỏi giang, là người có đức có tài, con sẽ là niềm tự hào của gia đình…

– Con có tương lai sáng lạn, bố mẹ làm ăn thuận lợi: Khi đặt tên con hợp tuổi bố mẹ, tương lai của con sẽ mở rộng hơn với nhiều may mắn, cơ hội, thành công. Cùng với đó, việc làm ăn của bố mẹ sẽ thuận lợi, thịnh vượng, suôn sẻ tốt hơn.

Các bé sinh năm 2021 thuộc mệnh gì?

– Mệnh: Thổ

– Sinh năm: Canh Tý – cầm tinh con chuột

– Cung mệnh: Đoài Tây Tứ trạch

– Theo thuyết Ngũ hành:

 • + Tương sinh: Hỏa sinh Thổ – Thổ Sinh Kim
 • + Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy

– Màu sắc:

 • + Màu tương sinh: Nâu, hồng, vàng, tím
 • + Màu tương khắc:  Đen, xanh nước biển

Theo tử vi, bố mẹ tuổi Thân, Sửu, Thìn sinh con vào năm 2021 rất thích hợp, bé sinh ra sẽ khỏe mạnh, an yên và có tương lai vô cùng tốt đẹp đồng thời bố mẹ cũng hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, phát tài phát lộc hơn.

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ 2021 để gia đình hạnh phúc, thịnh vượng, may mắn

50 tên con gái hợp tuổi bố mẹ

Bố mẹ có thể tham khảo cách đặt tên cho con gái hợp tuổi bố mẹ năm 2021 dưới đây:

 • 1. Thùy Anh – Cô gái thùy mị nết na, xinh đẹp, ngoan hiền, hiếu thảo.
 • 2. Mai Anh – Con là cô gái đẹp, thông minh, nhanh nhẹn, sáng suốt, tư duy.
 • 3. Quỳnh Anh – Con là cô gái đẹp như đóa hoa quỳnh, bí ẩn, thông minh, sắc sảo.
 • 4. Phương Anh – Cô gái xinh đẹp, trong trẻo, thông minh, tài năng, đa tài.
 • 5. Hạ An – Sau này con sẽ có cuộc sống an nhàn, vui vẻ, nhẹ nhàng và luôn yêu đời.
 • 6. Kim Chi – Con là cô gái đẹp, kiều diễm, cao sang, quý phái.
 • 7. Quế Chi – Dù gặp khó khăn nào, con cũng kiên cường vượt qua.
 • 8. Quỳnh Chi – Con vừa thông minh, xinh đẹp, tự lập.
 • 9. Mỹ Duyên – Cô gái đẹp và duyên dáng, nhã nhặn.
 • 10. Nhật Bích – An lành, may mắn, hạnh phúc sẽ đến với con.
 • 11. Ngọc Diệp – Con giống như viên ngọc sáng, luôn lộng lẫy cao sang.
 • 12. Linh Đan – Sau này con sẽ trở thành người tốt, có trái tim nhân hậu, yêu thương và sẵn sàng giúp đỡ người khác.
 • 13. Mộc Miên – Bông hoa gạo đỏ tươi giữa trời đất, sau này con sẽ tỏa sáng, tự tin và đẹp như bông hoa gạo.
 • 14. Thanh Hằng – Cô gái đẹp, cá tính, thanh cao, thông minh.
 • 15. Nhã Phương – Con sẽ là cô gái đẹp, thùy mị, thông minh khiến bao chàng trai say đắm.
 • 16. Hiền Thục – Cô gái đảm, hiền dịu, trong sáng, yêu thương gia đình.
 • 17. Hạnh Ngân – Sau này con sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, cuộc sống an nhàn.
 • 18. Thiên Hương – Con sẽ tỏa sáng, giỏi giang, thông minh, xinh đẹp.
 • 19. Quỳnh Mai – Sau này con sẽ có cuộc sống giàu sang, sung túc nhưng vẫn khiêm nhường, yêu thương mọi người.
 • 20. Tuệ An – Cô gái vừa có trí tuệ vừa xinh đẹp và sau này con sẽ có cuộc sống an yên, hạnh phúc.
 • 21. Thùy Linh – Sau này con sẽ là cô gái đẹp, thùy mị nết na, có cuộc sống hạnh phúc, sung túc ai cũng mơ ước.
 • 22. Vân Khánh – Con sẽ hạnh phúc, luôn sống tích cực, vui vẻ, yêu thương mọi người.
 • 23. Thủy Tiên – Con là bông hoa đẹp, mong manh, được nhiều người yêu thương, chở che.
 • 24. Ngọc Khuê – Con là viên ngọc sáng, sau này con sẽ có cuộc sống giàu sang, sung túc, có học thức.
 • 25. Linh Hương – Lớn lên con sẽ là người tài giỏi, lương thiện.
 • 26. Thanh Trúc – Con là cô gái đẹp, mạnh mẽ, sống ngay thẳng như cây trúc, luôn cố gắng phấn đấu cho tương lai.
 • 27. Lam Hạ – Con là cô gái mùa hạ xanh mát, sau này con sẽ luôn yêu đời, vui vẻ, mang lại may mắn cho mọi người.
 • 28. Hoàng Yến – Sau này con sẽ là cô gái thông minh, cá tính, có trí tuệ và thành công trong cuộc sống.
 • 29. Cát Tiên – Cô gái cá tính, năng động, tài giỏi, luôn biết yêu thương giúp đỡ mọi người xung quanh.
 • 30. Bích Liên – Sau này con sẽ có cuộc sống bình yên, hạnh phúc, xinh đẹp như loài hoa sen.
 • 31. Diễm Quỳnh – Con là cô gái đẹp, kiều diễm, thông minh, bí ẩn.
 • 32. Phương Thảo – Con sẽ mạnh mẽ, tự lập, giỏi giang như loài cỏ dại với sức sống bất diệt.
 • 33. Anh Thư – Con là cô gái vừa thông minh vừa có học thức.
 • 34. Bảo Anh – Con là bảo bối của bố mẹ, con luôn thông minh, năng động, tài giỏi.
 • 35. Thảo Nguyên – Tương lai của con sẽ rộng mở, tươi đẹp, thành công sẽ đến với con.
 • 36. Trâm Anh – Con là cô gái thông minh, cao quý, đài các, tài năng.
 • 37. Tuệ Lâm – Cô gái vừa có trí tuệ vừa thông minh, nghị lực, mạnh mẽ.
 • 38. Minh Khuê – Con là cô gái thông minh, xinh đẹp, nhanh nhẹn, cá tính.
 • 39. Thu Thủy – Làn nước mùa thu trong xanh, dịu êm. Sau này con sẽ là cô gái đẹp, nhẹ nhàng, hiền dịu bao chàng trai say đắm.
 • 40. Kim Ngân – Sau này con sẽ có cuộc sống sung túc, giàu sang.
 • 41. Gia Hân – Con là niềm vui, hân hoan, may mắn của gia đình.
 • 42. Kim Oanh – Con là cô gái đẹp, có giọng nói ngọt ngào, nhẹ nhàng như loài chim oanh.
 • 43. Hồng Khuê – Sau này con sẽ được sống ở nơi khuê các, giàu sang, ấm no.
 • 44. Tuệ Mẫn – Con là cô gái thông minh, sắc sảo, sáng suốt.
 • 45. Tú Anh – Cô gái đẹp, thông minh, cá tính, năng động.
 • 46. Tú Uyên – Cô gái đẹp, học rộng, hiểu biết nhiều, thông minh và có tương lai sát lạn.
 • 47. Thiên Kim – Cô gái đài các, cao quý, sau này con sẽ có cuộc sống sung túc, hạnh phúc, nhiều người ngưỡng mộ.
 • 48. Thanh Hương – Cô gái đẹp, cá tính, sống ngay thẳng, tài năng.
 • 49. Linh Chi – Con là cô gái có tài năng, mạnh mẽ, hấp dẫn.
 • 50. Thu Giang – Sau này con sẽ là cô gái hiền dịu, giỏi giang.

50 tên con trai hợp tuổi bố mẹ

 • 1. Thiên An – Sau này con sẽ thông minh xuất chúng, cuộc sống an lành, bình an, tốt đẹp.
 • 2. Thiên Ân – Con là ân đức trời ban cho gia đình.
 • 3. Trường An – Sau này con sẽ có cuộc sống an nhàn, vui vẻ, may mắn, thành công.
 • 4. Quốc Bảo – Con không những là bảo vật mà còn là niềm hy vọng, tự hào của bố mẹ.
 • 5. Hữu Đạt – Bố mẹ mong con sẽ đạt được những mong ước, dự định trong cuộc sống.
 • 6. Đức Bình – Con là người có đức, có lòng kiên nhẫn, điềm đạm.
 • 7. Hùng Cường – Chàng trai mạnh mẽ, có ý chí, giỏi giang và đạt được mục tiêu con đạt ra.
 • 8. Minh Đức – Con là chàng trai có đức, luôn biết yêu thương, quan tâm mọi người.
 • 9. Đức Duy – Tâm đức sẽ sáng mãi đời con, con luôn chân thành, sống tình cảm.
 • 10. Hoàng Dũng – Bố mẹ mong con sau này là người mạnh mẽ, nghĩa khí, nghị lực, có khát khao, đam mê lớn.
 • 11. Ngọc Hưng – Con là viên ngọc quý của bố mẹ, con sẽ giúp gia đình hưng thịnh, sung túc.
 • 12. Hoàng Huy – Sau này con sẽ thành công, làm lên nghiệp lớn, bố mẹ có thể tự hào về con.
 • 13. Quang Khải – Chàng trai thông minh, tài năng, mạnh mẽ, con sẽ đạt được mọi ước mơ.
 • 14. Đăng Khoa – Con sẽ vượt qua các kỳ thi cử, đạt thành tích cao.
 • 15. Gia Khánh – Con là niềm vui, niềm tự hào của gia đình
 • 16. Minh Khôi – Con sẽ đẹp trai, lịch lãm, thông minh, tài giỏi.
 • 17. Tuấn Kiệt – Con vừa tài giỏi, vừa đẹp trai, sau này con sẽ làm lên nghiệp lớn, là niềm tự hào của bố mẹ.
 • 18. Trung Kiên – Chàng trai kiên định, khí chất, mạnh mẽ.
 • 19. Phúc Lâm – Con là tâm phúc của gia đình, bố mẹ mong con sẽ mạnh mẽ, giỏi giang, là chỗ dựa cho bố mẹ sau này.
 • 20. Hoàng Long – Bố mẹ mong sau này con sẽ thành công, tài giỏi, mạnh mẽ như con rồng trên trời cao.
 • 21. Hải Minh – Con sẽ thông minh, sáng suốt, tài giỏi.
 • 22. Hữu Nghĩa – Con sẽ là chàng trai nghĩa hiệp, tốt bụng, luôn yêu thương, giúp đỡ mọi người.
 • 23. Khôi Nguyên – Chàng trai điềm đạm, đẹp trai, nhẹ nhàng, sâu sắc.
 • 24. Trí Nhân – Con là người có trí thức, chiều sâu, điềm đạm, sống có trước có sau.
 • 25. Thiện Nhân – Con sẽ là người tốt, giàu lòng thương người, hướng thiện.
 • 26. Hoàng Nam – Người đàn ông mạnh mẽ, độc lập, ý chí cao.
 • 27. Tiến Phát – Sự nghiệp, công danh của con sẽ phát triển, thịnh vượng.
 • 28. Hải Phong – Chàng trai mạnh mẽ, có tài, cương trực, chí hướng, tham vọng lớn.
 • 29. Chấn Phong – Sau này con sẽ làm người có quyền, có tiếng nói. Con sẽ mạnh mẽ, cưỡng trực, quyết đoán.
 • 30. Minh Phú – Cuộc sống sau này của con sẽ phú quý, giàu sang, hạnh phúc.
 • 31. Trường Phúc – Đức phúc của gia đình, dòng họ sẽ trường tồn, lâu dài.
 • 32. Đức Phúc – Con là phúc, là niềm hân hoan của gia đình. Bố mẹ mong con sau này là người có đức.
 • 33. Minh Quân – Con sẽ là nhà lãnh đạo sáng suốt, tài giỏi trong tương lai.
 • 34. Anh Quân – Chàng trai thông minh, mạnh mẽ, cá tính, tài giỏi.
 • 35. Minh Quang – Con sẽ có tiền đồ, tương lai tươi sáng, rộng mở.
 • 36. Đức Tài – Con sẽ là người có tài, có đức.
 • 37. Đức Tâm – Bố mẹ mong con sau này là người có tâm, tốt đẹp, luôn yêu thương, giúp đỡ mọi người.
 • 38. Hữu Thắng – Con là người có niềm tin vào bản thân, có ý chí, mạnh mẽ, chiến thắng mọi khó khăn, mục tiêu con đề ra.
 • 39. Chí Thanh – Con sẽ là người có chí hướng, tham vọng lớn và có tương lai sáng lạn.
 • 40. Đức Thiện – Con sẽ mang lại may mắn, bình yên, hạnh phúc cho mọi người.
 • 41. Phước Thịnh – Con là phước đức của gia đình, con sẽ làm gia đình hưng thịnh.
 • 42. Đức Toàn – Con là người tài đức vẹn toàn, luôn yêu thương, giúp đỡ mọi người.
 • 43. Thanh Tùng – Chàng trai ngay thẳng, mạnh mẽ, có đam mê, chí hướng lớn.
 • 44. Minh Trung – Con sẽ là người đàn ông trung trực, sáng suốt, thông minh.
 • 45. Minh Triết – Chàng trai có trí tuệ, thông minh, sáng suốt.
 • 46. Quang Vinh – Con sẽ thành đạt, làm rạng danh dòng tộc.
 • 47. Sơn Tùng – Chàng trai quyết đoán, mạnh mẽ, chí lớn, thành công.
 • 48. Thạch Sơn – Bố mẹ mong con sau này sẽ thành đạt, mạnh mẽ vượt qua những khó khăn, thử thách.
 • 49. Bình An – Sau này cuộc sống của con sẽ an yên, vui vẻ, an nhàn, lạc quan.
 • 50. Đình Vũ – Bố mẹ mong con sẽ mạnh mẽ, quyết đoán, bản lĩnh.

Với những gợi ý về cách đặt tên con hợp tuổi bố mẹ 2021 ở trên, bố mẹ có thể tham khảo, lựa chọn và đặt cho con cái tên thật hay, ý nghĩa và hợp tuổi bố mẹ, giúp con có tương lai sáng lạn, nhiều may mắn, bố mẹ hạnh phúc, làm ăn phát đạt.

【#8】Đặt Tên Con Gái Mệnh Thổ 2021 – Tên Đẹp, Ý Nghĩa Theo Ngũ Hành Tương Sinh

Khi đặt tên con gái mệnh thổ 2021, các mẹ nên chọn những tên liên quan đến lửa (hỏa) hoặc kim loại (kim) và đất (thổ) như: An Nhiên, Trúc Mai, Diễm Hằng, Phương linh, Nhã Quyên… sẽ giúp con gặp nhiều may mắn, thuận lợi sau này.

Tổng quan về những bé gái mệnh Thổ 2021

– Mệnh: Thổ

– Năm Canh Tý – Cầm tinh con chuột

– Cung mệnh: Đoài thuộc Tây Tứ Trạch

– Theo thuyết Ngũ hành:

 • + Tương sinh: Hỏa sinh Thổ – Thổ Sinh Kim
 • + Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy

– Màu sắc

 • + Màu tương sinh: Tím, nâu, vàng, đỏ, hồng
 • + Màu tương khắc:  Đen, xanh nước biển

Cách đặt tên con gái mệnh Thổ 2021

1. Đặt tên con gái mệnh Thổ với mong muốn con sẽ dịu dàng, đoan trang, xinh đẹp

 • – Hiền Thục: Dịu dàng, đoan trang, nết na, đảm đang, xinh đẹp.
 • – Đoan Trang: Xinh đẹp, ngoan hiền, nết na, dịu dàng
 • – Nguyệt Ánh: Con là ánh sáng cuộc đời ba mẹ, con sẽ là cô gái thùy mị, ngoan hiền.
 • – Diễm Thảo: Con bình dị, nhẹ nhàng nhưng rất thu hút, xinh đẹp.
 • – Hồng Diễm: Cô gái nhỏ xinh đẹp, nết na, ngoan hiền, đảm đang.
 • – Mộc Miên: Cô gái phúc hậu, hiền lành, nhẹ nhàng nhưng luôn tỏa sáng, tài giỏi.
 • – Uyển Nhi: Cô gái nhỏ bé, xinh đẹp, lễ phép, ngoan hiền, hiểu đạo lý.
 • – Nhã Phương: Cô gái hiền lành, thùy mị, ngoan hiền, xinh đẹp.
 • – Thùy Anh: Cô gái vừa thùy mị vừa thông minh, xinh đẹp.
 • – Thu Hiền : Con sẽ hiền lành, chăm chỉ, đảm đang, là người phụ nữ mà đàn ông mơ ước.
 • – Dạ Thảo: Cô gái đẹp, thùy mị, nhẹ nhàng, tinh tế.

2. Đặt tên con gái mệnh Thổ với với mong muốn con sẽ thông minh, cá tính

 • – Tú Anh: Cô gái thông minh, cá tính, năng động, sắc sảo
 • – Tuệ Lâm: Cô gái có trí tuệ, hiểu biết sâu rộng, thông minh, mạnh mẽ.
 • – Anh Thư: Cô gái thông minh, tự lập, tài giỏi, khí phách, giàu đam mê.
 • – Hạ Băng: Bông tuyết giữa mùa hè, mạnh mẽ, cá tính, thông minh.
 • – Thanh Trúc: Con mạnh mẽ, sống ngay thẳng, thông minh, cá tính như cây trúc.
 • – Bảo Anh – Con là cô gái thông minh, năng động, đa tài.
 • – Hoàng Yến: Cô gái cá tính mạnh mẽ, năng động, thông minh, tự lập.
 • – Minh Khuê: Cô gái thông minh, xinh đẹp, tài giỏi, cá tính
 • – Tuệ Mẫn:  Con sẽ là cô gái thông minh, lý trí, sáng suốt, sắc sảo.

3. Đặt tên con gái mệnh Thổ 2021 với mong muốn con có cuộc sống an nhàn, may mắn

 • – An Nhiên: Con sẽ luôn vui vẻ, lạc quan, hồn nhiên không phải ưu phiền, bận tâm về cuộc sống.
 • – Hải Bình: Cuộc đời con sẽ an bình, êm đềm, suôn sẻ, vui vẻ.
 • – Gia Hân:  Con sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc, sống trong an nhàn, no đủ.
 • – Cát Tiên: Con sẽ gặp nhiều may mắn, vui vẻ, bình an, hạnh phúc.
 • – Thiên Thanh: Con luôn yêu đời, vui vẻ, lạc quan và bao dung như bầu trời rộng lớn.
 • – Hạnh Ngân: Sau này con sẽ gặp nhiều may mắn, có cuộc sống an nhàn, vui vẻ, hạnh phúc.
 • – Thu Thủy: Làn nước mùa thu nhẹ nhàng. Con sẽ có cuộc sống vui vẻ, an nhàn, dịu dàng, may mắn.

4.  Đặt tên con gái mệnh Thổ 2021 kiêu sa, đài cát

 • – Thiên Kim: Sau này con sẽ là cô gái đài cát, cao quý, xinh đẹp. Con sẽ cuộc sống sung túc, giàu có.
 • – Kim Chi: Con vừa xinh đẹp vừa cao quý, nhiều người ngưỡng mộ.
 • – Hồng Khuê: Con là cô gái cao quý, kiêu sa, tỏa sáng và con sẽ có cuộc sống giàu sang, hạnh phúc.
 • – Trâm Anh: Cô gái đẹp, kiều diễm, lộng lẫy, tài giỏi.
 • – Mỹ Nhân: Cô gái đẹp, kiêu sa, có tài.
 • – Diễm Quỳnh: Cô gái đẹp, kiều diễm, đa tài.
 • – Ngọc Diệp: Con luôn tỏa sáng, cao quý, xinh đẹp, lộng lẫy.

5.  Đặt tên con gái mệnh Thổ 2021 theo mùa

 • – Nhật Hạ: Con là ánh nắng mùa hạ, luôn chói chang, tỏa sáng nhất.
 • – Thanh Xuân: Con là mùa xuân đẹp nhất của bố mẹ, bố mẹ mong con luôn tràn đầy năng lượng, vui vẻ, tích cực.
 • – Bích Thu: Con là mùa thu của bố mẹ, sau này con sẽ luôn vui vẻ, an nhiên, lạc quan.
 • – Ánh Tuyết: Con là bông tuyết đẹp nhất, mùa đông ấm áp của bố mẹ.
 • – Xuân Mai: Con là may mắn, hạnh phúc, hy vọng của bố mẹ. Con là tài lộc của bố mẹ trong mùa xuân.
 • – Đỗ Quyên: Loài hoa nở vào mùa hạ, luôn rực rỡ, đẹp nhất.
 • – Thạch Thảo: Loài hoa nở vào mùa thu, rực rỡ, tươi đẹp thu hút mọi ánh nhìn.

100 tên cho con gái mệnh Thổ 2021 mẹ có thể tham khảo

 • 1. Phương Anh – Cô gái xinh đẹp, tài năng, cá tính.
 • 2. Hoàng Anh – Con là cô gái đài cát, thông minh, xinh đẹp.
 • 3. Hoài An – Bố mẹ mong con sau này sẽ luôn an yên, may mắn, cuộc sống nhẹ nhàng, tươi đẹp.
 • 4. Bảo An – Con là báu vật của bố mẹ, con sẽ là cô  gái xinh đẹp, con sẽ có cuộc sống bình an, hạnh phúc, vui vẻ.
 • 5. Bảo Anh – Cô gái cá tính, mạnh mẽ, tự tin.
 • 6. Yến Chi – Cô gái nhỏ, đáng yêu, xinh đẹp của bố mẹ.
 • 8. Phương Chi – Con là cô gái đẹp, tự tin, tỏa sáng dù ở nơi đâu.
 • 9. Tuyết Chinh – Cô gái kiên cường, mạnh mẽ, xinh đẹp.
 • 10. Mỹ Dung – Con sẽ có dung mạo tuyệt đẹp, duyên dáng, tài năng.
 • 11. Thùy Dương – Con là đại dương của bố mẹ, con luôn dịu dàng, nhẹ nhàng, yêu đời.
 • 12. Ánh Dương – Sau này con sẽ gặp nhiều may mắn, cơ hội, cuộc đời con sẽ nở hoa, tươi sáng như ánh mặt trời.
 • 13. Hải Dương – Con là biển cả, là ánh sáng mặt trời của bố mẹ. Bố mẹ mong con sau này sẽ tài giỏi, mạnh mẽ, ước mơ, hoài bão lớn.
 • 14. Linh Duyên – Cô gái thùy mị, duyên nát, xinh đẹp và sau này có sẽ có mối lương duyên tốt đẹp, hạnh phúc.
 • 15. Hà Linh – Cô gái thông minh, cá tính, mạnh mẽ, năng động.
 • 16. Thảo Linh: Cô gái lạc quan, vui vẻ, tràn đầy năng lượng.
 • 17. Thùy Linh: Con là cô gái thùy mị, thông minh, tài giỏi.
 • 18. Phương Linh: Cô gái đẹp, duyên dáng, hạnh phúc.
 • 19. Tú Linh: Con là cô gái thông minh, đa tài, mạnh mẽ.
 • 20. Ngọc Lan – Cô gái đẹp, đài cát, duyên dáng, tài giỏi.
 • 21. Mỹ Hân – Con là niềm hạnh phúc của gia đình, sau này con sẽ là cô gái đẹp, giỏi giang, niềm tự hào của gia đình.
 • 22. Bảo Châu – Con là viên ngọc quý của bố mẹ.
 • 23. Xuân Nghi – Mùa xuân của bố mẹ, bố mẹ mong con luôn lạc quan, vui vẻ, tràn đầy sức sống như hoa cỏ mùa xuân.
 • 24. Gia Mỹ – Cô gái xinh đẹp của bố mẹ.
 • 25. Mộc Trà – Con như xinh đẹp, cao quý, quyến rũ như bông hoa trà.
 • 26. Diễm My – Cô gái kiều diễm, xinh đẹp, thông minh.
 • 27. Linh San – Cô gái đoan trang, duyên dáng, cuốn hút.
 • 28. Hà Nhi – Cô gái bé bỏng của bố mẹ, bố mẹ mong con luôn lạc quan, yêu đời, vui tươi.
 • 29. Phương Vy – Sau này con sẽ xinh đẹp, rạng rỡ, hạnh phúc, lạc quan/
 • 30. Thảo Phương – Bố mẹ mong con sau này sẽ mạnh mẽ, tự lập, kiên cường như loài cỏ dại với sức sống bất diệt.
 • 31. Ngọc Hoa – Bông hoa đẹp, quý giá bao người ngưỡng mộ, mơ ước.
 • 32. Bích Thảo – Con sau này sẽ hiếu thảo, nết na, thương yêu gia đình/
 • 33. Anh Thư – Cô gái tài giỏi, xinh đẹp, bản lĩnh.
 • 34. Hương Giang – Cô gái xinh đẹp, tài giỏi, kiên cường, tự lập.
 • 35. Tuệ An – Cuộc sống sau này của con sẽ bình yên, hạnh phúc, vui vẻ.
 • 36. Ngọc Mai – Sau này con sẽ hạnh phúc, sung túc, an nhàn, may mắn.
 • 37. Linh Phương – Cô gái đẹp, duyên dáng, cuốn hút.
 • 38. Hoàng Linh – Cô gái thông minh, biết khẳng định bản thân, xinh đẹp, quyến rũ.
 • 39. Thảo Nhi – Cô gái nhỏ của bố mẹ, bố mẹ mong con sau này sẽ vui vẻ, an nhiên, hạnh phúc.
 • 40. Phương Trang – Xinh đẹp, cá tính, bản lĩnh.
 • 41. Hà Thu – Làn nước mùa thu trong xanh, con sẽ là cô gái đẹp, thành công, lạc quan.
 • 42. Mẫn Nhi – Con luôn có những quyết định sáng suốt, suy nghĩ chín chắn.
 • 43. Hạ Vi – Con sẽ là cô gái tốt bụng, mạnh mẽ, xinh đẹp.
 • 44. Thảo Tâm – Cô gái bao dung, tốt bụng, luôn yêu thương, giúp đỡ mọi người.
 • 45. Quế Vân – Thông minh, sắc sảo, tự lập.
 • 46. Thu Quỳnh – Bông hoa quỳnh tươi đẹp, rạng rỡ. Bố mẹ mong con sau này sẽ xinh đẹp, tài năng, thành công.
 • 47. Bảo Thanh – Cô gái ngay thẳng, cá tính, mạnh mẽ, thông minh, giỏi giang.
 • 48. Thu Huệ – Cô gái nhẹ nhàng, hiền lành, đảm đang, yêu thương gia đình.
 • 49. Minh Hà – Thông minh, sáng suốt, tinh tế, khéo léo.
 • 50. Cẩm Anh – Cô gái đẹp, thông minh, bí ẩn.
 • 51. Kim  Ngân – Con sẽ có cuộc sống sung túc, an nhàn, vui vẻ.
 • 52. Thanh Hằng – Xinh đẹp, thanh cao, tài giỏi, cá tính.
 • 53. Nhã Linh – Hiền hậu, nhẹ nhàng, đảm đang.
 • 54. Phương Uyên – Xinh đẹp, cá tính, mạnh mẽ, năng động.
 • 55. Khánh Linh – Cô gái đẹp, thông minh, duyên dáng.
 • 56. Minh Hương – Con là cô gái xinh đẹp, tài năng, sáng suốt, thông minh, tinh tế.
 • 57. Mỹ Nhân – Cô gái đẹp, kiều diễm, vạn người mê.
 • 58. Lâm Linh – Mạnh mẽ, cá tính, sôi nổi.
 • 59. Lan Phương – Cô gái đẹp, mạnh mẽ, tự lập, thông minh,
 • 60. Minh Trang – Xinh đẹp, thông minh, sáng tạo, may mắn.
 • 61. Khởi My – Cô gái nhỏ, đáng yêu, vui vẻ, luôn tràn đầy năng lượng.
 • 62. Hồng Dịu – Cô gái ngoan hiền, nết na, yêu thương gia đình.
 • 63. Khánh Ngọc – Con là niềm tự hào, viên ngọc quý của bố mẹ. Sau này con sẽ luôn xinh đẹp, tỏa sáng, mạnh mẽ.
 • 64. Hồng Ánh – Sau này hào quang, cơ hội sẽ đến với con.
 • 65. Gia Linh – Con là niềm tự hào, hạnh phúc, may mắn của gia đình.
 • 66. Kim Nhung – Con là bảo bối, tình yêu của bố mẹ. Bố mẹ mong con có cuộc sống sung túc, hạnh phúc, bình yên.
 • 67. Yến Phương – Cô gái đẹp, thông minh, sắc sảo, sáng tạo.
 • 68. Thanh Lam – Cuộc sống của con luôn tươi đẹp, hạnh phúc, may mắn.
 • 69. Khả Ngân – May mắn, hạnh phúc sẽ đến với con. Con là cô gái xinh đẹp, tràn đầy sức sống.
 • 70. Linh Lan – Con là cô gái thông minh, vui vẻ, thích sự đổi mới, sáng tạo.
 • 71. Ái Phương – Xinh đẹp, dịu dàng, nết na, được mọi người yêu thương, quý mến.
 • 72. Bảo Trang – Thông minh, xinh đẹp, là niềm tự hào của bố mẹ.
 • 73. Lệ Quyên – Cô gái đẹp, dịu dàng, tài năng, hấp dẫn.
 • 74. Diệu Nhi – Cô gái nhỏ của bố mẹ luôn lạc quan, vui vẻ, tràn đầy năng lượng.
 • 75. Vân Trang – Xinh đẹp, duyên dáng, nhẹ nhàng, vui vẻ.
 • 76. Trúc Linh – Cô gái đẹp, xinh xắn, thông minh, tinh tế.
 • 77. Thu Hằng – Xinh đẹp, nhẹ nhàng, thanh toát.
 • 78. Hương Thảo – Con giống như loài cỏ dại, sức sống mạnh mẽ và luôn tỏ sáng.
 • 79. Lan Chi – Con là may mắn trong cuộc đời mà bố mẹ có được.
 • 80. Minh Nguyệt – Con sẽ xinh đẹp, thông minh tỏa sáng như ánh trăng về đêm.
 • 81. Tú Uyên – Người con gái học rộng, hiểu biết nhiều, thông minh, xinh đẹp.
 • 82. Phương Trinh – Cô gái đẹp, quý phải, ngọc ngà, đài các.
 • 83. Đông Nghi – Cô gái xinh đẹp, khí chất, cá tính.
 • 84. Thanh Thúy – Sau này con sẽ có cuộc sống bình an, may mắn, an nhàn.
 • 85. Ngọc Trâm – Cô gái có cuộc sống cao quý, đài cát, xinh đẹp, thông minh.
 • 86. Phương Oanh – Cô là cô gái đẹp, thông minh, cá tính, tài giỏi.
 • 87. Kim Cúc – Con là cô gái hiếu thảo, ngoan hiền. Cuộc sống sau này của con sẽ hạnh phúc, vui vẻ.
 • 88. Thanh Loan- Dịu dàng, xinh đẹp, ngay thẳng.
 • 89. Ngọc Trinh – Cô gái đẹp, đài cát, duyên dáng, hấp dẫn.
 • 90. Khánh Ly – Con là cô gái đức hạnh, vui vẻ, hoạt bát, tài giỏi.
 • 91. Như Yến – Cô gái xinh xắn, vui vẻ, lạc quan, yêu đời,
 • 92. Bảo Trang – Xinh đẹp, hiền lành, hòa đồng, vui vẻ.
 • 93. Mỹ Hạnh – Cô gái đẹp, đức hạnh. Con sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, vui vẻ.
 • 94. Trúc Diệp – Xinh đẹp, tràn đầy sức sống, mạnh mẽ như cây cỏ.
 • 95. Mai Hoa – Cô gái xinh đẹp, rạng rỡ, cuốn hút như những bông hoa.
 • 96. Phương Lý – Dịu dàng, duyên dáng, xinh đẹp, vui vẻ.
 • 97. Ngọc Thảo – Thông minh, xinh đẹp, đài cát, giàu nghị lực sống như cây cỏ.
 • 98. Kim Phượng – Cô gái đẹp, duyên dáng, cao quý.
 • 99. Thúy Quỳnh – Xinh đẹp, dịu dàng, chung thủy.
 • 100. Phương Nga – Thông minh, xinh đẹp, tỏa sáng, lạc quan.

Ngày nay, rất nhiều các bậc cha mẹ chú ý tới việc đặt tên con theo ngũ hành. Nguyên nhân là do đa phần mọi người đều cho rằng cách đặt tên như vậy sẽ…

【#9】Những Tên Đẹp Cho Bé Gái 2021 Mang Lại Phúc Lộc, May Mắn Cho Con

Cái tên rất quan trọng với các con, nó không chỉ là cái tên để gọi mà còn phản ánh tính cách, cuộc đời bé sau này. Do đó, bố mẹ nên lựa chọn, đặt những tên đẹp cho bé gái 2021 qua những gợi ý sau đây.

I, Những tên đẹp cho bé gái 2021 

1. Tên hay cho bé gái 2021 với tên An

An – Là cái tên mang ý nghĩa sẽ giúp con có cuộc sống yên bình, vui vẻ, lạc quan, không hoặc ít gặp những biến cố, không may mắn trong cuộc sống.

Mẹ có thể đặt tên ăn với các tên đệm đẹp, hay sau đây:

 • – Tuệ An – Đứa bé có học thức, may mắn, an nhiên.
 • – Bảo An – Con là bảo vật, tài sản vô giá của bố mẹ. Bố mẹ mong con sẽ an yên, vui vẻ, hạnh phúc.
 • – Cẩm An – Cô gái vui vẻ, hoạt bát, tinh tế, yêu đời.
 • – Diệu An – Những điều tuyệt vời, ngọt ngào nhất sẽ đến với con.
 • – Hải An – May mắn, bình an, hạnh phúc sẽ đến với con.
 • – Gia An – Tên hay mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc, an bình của bố mẹ.
 • – Hoài An – Cô gái nhẹ nhàng, tinh tế. Cuộc sống sau này của con sẽ an nhiên, vui vẻ, hạnh phúc.
 • – Thụy An – Cuộc đời con sẽ nhẹ nhàng, bình lặng, êm đềm, không có sóng gió, biến cố.

2. Tên đẹp cho bé gái 2021 với tên Anh

Anh – là cái tên thể hiện sự thông minh, hoạt bát, năng động, tài giỏi. Mẹ có thể đặt tên Anh với các tên đệm hay như:

 • – Thảo Anh – Thông minh, cá tính, xinh đẹp, luôn lạc quan, yêu đời.
 • – Tú Anh – Tên đẹp mang ý nghĩa Cô gái thanh tú, thông minh, nhanh nhẹn, hiểu biết.
 • – Trâm Anh – Cô gái xuất thân quyền quý, giỏi giang, xinh đẹp, cá tính.
 • – Hiền Anh – Cô gái đẹp, vừa có đức vừa có tài.
 • – Diệp Anh – Chiếc lá nhỏ nhưng rất cuốn hút, hấp dẫn, đa tài.
 • – Cẩm Anh – Cô gái có vẻ đẹp rực rỡ, thu hút và trí tuệ.
 • – Bảo Anh – Tên hay mang ý nghĩa Cô gái thông minh, tài năng và là bảo bối của bố mẹ.
 • – Thục Anh – Cô gái vừa hiền lành, đảm đang vừa thông minh, giỏi giang.
 • – Mai Anh – Thông minh, xinh đẹp, cá tính.
 • – Phương Anh – Xinh đẹp, nổi trội, thông minh, cá tính, tài năng.

3. Tên hay cho con gái 2021 với tên Ánh 

Ánh – Với ý nghĩ con là ánh sáng cuộc đời bố mẹ, sau này con luôn tỏa sáng, đẹp, rực rỡ nhất. Bố mẹ có thể đặt tên Ánh với các tên đệm sau:

 • – Ngọc Ánh – Viên ngọc đẹp, tỏa sáng dù ở nơi đâu.
 • – Hồng Ánh – Ánh sáng rực rỡ, đẹp. Sau này con sẽ lạc quan vui vẻ, truyền năng lượng, cảm hứng sống tích cực cho mọi người.
 • – Nhật Ánh – Ánh sáng mặt trời luôn rực rỡ, đẹp nhất.
 • – Nguyệt Ánh – Tên hay mang ý nghĩa Ánh sáng của trăng, dịu dàng, đẹp, lung linh.
 • – Minh Ánh – Cô gái thông minh, sáng suốt, tỏa sáng.
 • – Hạ Ánh – Ánh sáng mùa hạ, chói chang, rực rỡ.

4. Tên hay cho bé gái 2021 với tên Chi

Chi – Thể hiện sự cao sang, quý phái, đài cát của người con gái. Mẹ có thể đặt tên Chi với các tên đệm sau:

 • – An Chi – Tên đẹp mang ý nghĩa Con sẽ có cuộc sống sung túc, phú quý và bình an,
 • – Anh Chi – Tài năng, xuất chúng, tỏa sáng.
 • – Cẩm Chi – Cô gái đẹp, đa tài, giỏi giang.
 • – Yến Chi – Tên hay mang ý nghĩa Vẻ đẹp của loài chim yến, đài cát, thanh cao nhưng vẫn nhẹ nhàng, thanh thoát.
 • – Diệp Chi – Con luôn tràn đầy sức sống, năng lượng như cây cỏ.
 • – Khánh Chi – Cuộc sống của con sẽ sang giàu, hạnh phúc, viên mãn.
 • – Phương Chi – Con có tâm hồn đẹp, thanh thoát như hoa.
 • – Quế Chi – Cô tỏa hương như loài quế, sau này con sẽ là cô gái đẹp, đài các, thu hút.

5. Các tên đẹp cho bé gái 2021 với tên Châu

Châu – Có ý nghĩa, con là viên ngọc quý giá, châu báu mà bố mẹ có được. Bố mẹ có thể đặt tên Châu với các tên đệm sau:

 • – An Châu – Viên ngọc của bố mẹ sẽ đẹp, tỏa sáng, bình an, vui vẻ.
 • – Bảo Châu – Con là viên ngọc quý giá của bố mẹ.
 • – Diễm Châu – Con là báu vật của bố mẹ, viên ngọc kiều diễm, đầy sức hút.
 • – Bích Châu – Con là viên ngọc xanh vô giá, con sẽ mang lại hạnh phúc, may mắn cho mọi người.
 • – Quỳnh Châu – Cô gái có phẩm chất, đạo đức cao quý, đẹp.
 • – Minh Châu – Tên đẹp mang ý nghĩa Con luôn tỏa sáng, lộng lẫy như viên ngọc quý.

6. Những tên đẹp cho con gái năm 2021 với tên Diệp 

Diệp – Với ý nghĩa chiếc lá nhỏ, bảo vật của bố mẹ, con được sinh ra trong gia đình quyền quý, danh giá.

 • – Ngọc Diệp – Chiếc lá ngọc ngà, kiêu sa. Con luôn xinh đẹp, quý phái, đài cát.
 • – Thảo Diệp – Cô gái đẹp, an yên, vui vẻ và phú quý.
 • – Bảo Diệp – Tiểu thư cành vàng lá ngọc, có cuộc sống sung sướng, đầy đủ.
 • – Ái Diệp – Tên hay mang ý nghĩa Con sẽ được mọi người yêu thương, con là cô gái đẹp, có cuộc sống sang giàu.
 • – Trúc Diệp – Con luôn sống ngay thẳng, tình cảm dù giàu có, quyền quý.

7. Tên hay cho bé gái 2021 với tên Dung 

Dung – Có ý nghĩa con là cô gái thùy mị, nết na có tấm lòng bao dung, bác ái, luôn quan tâm, yêu thương mọi người. Tên Dung với các tên đệm đẹp như:

 • – Thùy Dung – Cô gái đẹp, thùy mị, nết na.
 • – Hạnh Dung – Đức hạnh, xinh đẹp, bao dung.
 • – Hoàng Dung – Tên đẹp mang ý nghĩa Con biết thông cảm, chia sẻ với mọi người.
 • – Ngọc Dung – Cô gái đẹp, khiêm nhường, hiền lành và bao dung.
 • – Phương Dung – Con là cô gái đẹp, thông minh, tốt bụng.
 • – Yến Dung – Con là cô gái đẹp, nhẹ nhàng, hiền lành.

8. Tên đẹp cho con gái năm 2021 với tên Duyên

Tên Duyên với ý nghĩa con là cô gái duyên dáng, tinh tế, nhẹ nhàng, đằm thắm. Tên Duyên với các tên đẹp như:

 • – Mỹ Duyên – Cô gái có vẻ đẹp và sự duyên dáng.
 • – Ngọc Duyên – Tên hay mang ý nghĩa Cô gái đẹp, ngọc ngà, nết na, thùy mị.
 • – Hạnh Duyên – Con là cô gái đẹp, duyên dáng, đức hạnh.
 • – Linh Duyên – Xinh đẹp, may mắn, duyên dáng, thông minh.
 • – Ánh Duyên – Con sẽ gặp nhiều may mắn, cơ hội tốt trong cuộc sống.

9. Các tên đẹp cho bé gái 2021 với tên Dương

Dương – Có ý nghĩa thể hiện sự rạng rỡ, tự tin, sáng tạo, thông minh. Tên Dương với các tên đệm hay như:

 • – Thùy Dương – Cô gái đẹp, thùy mị, cuốn hút.
 • – Ánh Dương – Con là sáng mặt trời, con dù ở đâu cũng tỏa sáng,
 • – Bảo Dương – Con là bảo vật của gia đình, con sẽ đem lại may mắn, ánh sáng cho gia đình.
 • – Ngọc Dương – Con là viên ngọc rạng rỡ, nổi bật nhất.

10. Tên hay cho bé gái 2021 với tên Hà

Hà – Có ý nghĩa chỉ người con gái đẹp, dịu dàng, vui vẻ, trong sáng. Tên Hà với các tên đệm  đẹp như:

 • – Minh Hà  – Con là dòng sông sáng, tươi mát. Sau này con sẽ may mắn, xinh đẹp, phúc lộc.
 • – Ngân Hà – Cô gái với những khát vọng, ước mơ lớn.
 • – Ngọc Hà – Tên đẹp mang ý nghĩa Cô gái đẹp, dịu dàng, trong sáng, lạc quan.
 • – Bích Hà – Tài năng, trí tuệ, mạnh mẽ, nghị lực.
 • – Khánh Hà – Con luôn vui vẻ, yêu đời và truyền năng lượng tích cực cho mọi người.

11. Các tên đẹp cho bé gái 2021 với tên Giang

Giang – Có ý nghĩa là dòng sông, sau này con sẽ có những ước, hoài bão lớn, gặp nhiều may mắn, cơ hội.

 • – Hà Giang – Con là cô gái đẹp, năng động, thông minh, thích khám phá.
 • – Hương Giang – Con như dòng sông dịu dàng, đẹp, thanh mát.
 • – Linh Giang – Cô gái thông minh, hoạt bát, cá tính.
 • – Cẩm Giang – Cô gái giỏi giang, khéo léo, nhanh nhẹn.
 • – Hoài Giang – Tên đẹp mang ý nghĩa Sống tình cảm, luôn yêu thương giúp đỡ người nghèo khó. Cuộc đời con sau này sẽ yên ả, thanh bình như dòng sông.

12. Tên hay cho bé gái 2021 với tên Hạnh

Hạnh – Có ý nghĩa thể hiện sự may mắn, phẩm hạnh của người phụ nữ. Tên Hạnh với các tên đệm đẹp như:

 • – Ngân Hạnh – Sau này con sẽ hạnh phúc, phú quý, may mắn.
 • – Mỹ Hạnh – Người con gái đẹp, đức hạnh, thùy mị, phúc hậu.
 • – Hồng Hạnh – Con là may mắn, hạnh phúc của gia đình.
 • – Thúy Hạnh – Tên đẹp mang ý nghĩa Tên hay mang ý nghĩa Người con gái vừa đẹp người vừa đẹp nết.
 • – An Hạnh – Sau này con sẽ cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, bình yên, tốt đẹp.
 • – Hoàng Hạnh – Phú quý, giàu sang, may mắn sẽ đến với con.

13. Tên hay cho con gái 2021 với tên Hân

Hân – Thể hiện sự hân hoan, vui vẻ, khởi đầu tốt đẹp. Tên Hân với các tên đệm đẹp như:

 • – Bảo Hân – Tên đẹp mang ý nghĩa Con là niềm vui, hạnh phúc, bảo bối của bố mẹ.
 • – Thục Hân – Người con gái đẹp, dịu dàng, hiền thục, có cuộc sống vui vẻ, tươi mới.
 • – Ngọc Hân – Con là viên ngọc quý giá của bố mẹ.
 • – Gia Hân – Con là may mắn, hạnh phúc, niềm hân hoan của gia đình mình.

14. Tên đẹp cho con gái 2021 với tên Hiền

Hiền- Với ý nghĩa con là người hiền lành, dịu dàng, đức hạnh, tài năng. Tên Hiền với những tên đệm hay như:

 • – Mai Hiền – Con như bông hoa mai đẹp, dịu dàng, xinh tươi.
 • – Ngọc Hiền – Cô gái dịu dàng, nết na, hiền hậu.
 • – Thục Hiền – Tên hay mang ý nghĩa Tính tình ôn hòa, đằm thắm, thân thiện, tài năng, đức hạnh.
 • – Thúy Hiền – Hiền hậu, xinh đẹp, đáng yêu.
 • – Thu Hiền – Hiền lành, nhẹ nhàng, ấm áp.

15. Các tên hay cho bé gái 2021 với tên Khuê 

Khuê – Với ý nghĩa con là người con gái thanh tú, thanh cao, cuốn hút, kiều diễm. Tên Khuê với các tên hay như:

 • – Minh Khuê – Con là vi sao sáng trên trời, con sẽ thông minh, tài giỏi.
 • – Thục Khuê – Cô gái đẹp, hiền lành, đài các.
 • – Ngọc Khuê – Viên ngọc trong sáng, thuần khiết của bố mẹ.
 • – Tú Khuê – Cô gái thông minh, thanh tú, sáng ngời như sao trời.

16. Tên đẹp cho bé gái 2021 với tên Kim

Kim – Với ý nghĩa cuộc sống sau này của con sẽ sung túc, sang giàu, phú quý. Tên Kim với các tên hay như:

 • – Nhã Kim – Con sau này có cuộc sống túc, nhàn nhã, vui vẻ.
 • – Thiên Kim – Con là tiểu thư đài cát, xinh đẹp, hưởng phú quý lâu dài.
 • – Ngọc Kim – Viên ngọc quý giá của bố mẹ, sau này con sẽ có cuộc sống sang giàu, dư giả.
 • – Hoàng Kim – Tiểu thư đài cát, kiều diễm, xinh đẹp, con sẽ có cuộc sống sang giàu.
 • – Ánh Kim – Cô gái thông minh, tỏa sáng, tài giỏi.

17. Tên hay cho bé gái 2021 với tên Linh 

Linh – Có ý nghĩa con sẽ gặp nhiều may mắn, được chở che, giúp đỡ, thông minh, năng động. Tên Linh với các tên đệm hay như:

 • – Đan Linh – Cô gái thông minh, vui vẻ, lạc quan.
 • – Diệu Linh – Con là điều kỳ diệu bố mẹ có được, con là cô bé xinh đẹp, nhanh nhẹn.
 • – Gia Linh – Tên đẹp mang ý nghĩa Thông minh, xinh đẹp, tài năng. Con là tình yêu, tất cả của gia đình.
 • – Khánh Linh – Con sẽ được che chở, bảo vệ, gặp nhiều may mắn.
 • – Mỹ Linh – Cô gái vừa có tài vừa có sắc.
 • – Thùy Linh – Dịu dàng, xinh đẹp, thông minh.
 • – Uyên Linh – Con thông minh, hiểu biết sâu rộng, thông minh.

18. Tên đẹp cho bé gái 2021 với tên Miên

Miên – Có ý nghĩa con là người hiền lành, đa tài, phúc hậu. Tên Miên với các tên đệm đẹp như:

 • – Thụy Miên – Con sẽ có cuộc sống an nhiên, nhẹ nhàng, vui vẻ, êm đềm.
 • – Mộc Miên – Cô gái đẹp, dịu dàng, tốt bụng.
 • – An Miên – Cô gái điềm đạm, thông minh, bĩnh tĩnh trong mọi chuyện.
 • – Hải Miên – Cuộc đời của con sẽ bình yên, tốt đẹp như biển cả ngày sóng lặng.
 • – Ngọc Miên – Cô gái đẹp, hiền dịu, thùy mị, thu hút.

19. Tên hay cho con gái 2021 với tên Nga

Nga – Với ý nghĩa người con gái đẹp, hiền lành, hạnh phúc sẽ đến với con. Nga với các tên đệm đẹp như:

 • – Phương Nga – Cô gái đẹp, tự tin, tài giỏi, thông minh.
 • – Linh Nga – Con là cô gái thông minh, dịu dàng, xinh đẹp, thu hút.
 • – Tuệ Nga – Cô gái đẹp, trí tuệ xuất chúng.
 • – Hạnh Nga – Con là người đức hạnh, xinh đẹp, may mắn, hạnh phúc sẽ đến với con.
 • – Diệu Nga – Cô gái xinh đẹp, dịu dàng, hiền lành.

20. Tên đẹp cho bé gái 2021 với tên Ngân

Ngân – Có ý nghĩa sau này con sẽ giàu có, hạnh phúc, không lo âu tiền bạc. Tên Ngân với các tên hay như:

 • – Hạnh Ngân – May mắn, hạnh phúc sẽ đến với con. Sau này con sẽ có cuộc sống no đủ, hạnh phúc.
 • – Khánh Ngân – Sau này con sẽ có cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc, vui vẻ.
 • – Thảo Ngân – Con là đứa con hiếu thảo, yêu thương gia đình và con có cuộc sống giàu sang.
 • – Tuyết Ngân – Bố mẹ mong con có cuộc sống đầy đủ, phú quý, gặp mong nhiều may mắn.

21. Tên hay cho bé gái 2021 tên Oanh 

Oanh – Với ý nghĩa con sẽ xinh đẹp, luôn lạc quan vui vẻ như chim hoàng oanh. Tên Oanh với các tên đệm hay như:

 • – Hoàng oanh – Tên đẹp mang ý nghĩa Con như chim hoàng oanh, xinh đẹp, lanh lợi, đáng yêu.
 • – Kiều Oanh – Cô gái đẹp, kiều diễm, luôn tươi cười.
 • – Vy Oanh – Con luôn lạc quan, yêu đời, tài năng, có đam mê lớn.
 • – Lâm Oanh – Con là cô gái mạnh mẽ, tự tin, nghị lực.

22. Tên đẹp cho con gái 2021 với tên Phương

Phương – Với ý nghĩa con là người thông minh, lanh lợi, xinh đẹp. Tên Phương với các tên đệm đẹp như:

 • – Bảo Phương – Cô gái xinh đẹp, duyên dáng. Con là tình yêu của bố mẹ.
 • – Hà Phương – Con sẽ xinh đẹp, dịu dàng, luôn vui vẻ, yêu đời.
 • – Mai Phương – Cô gái thùy mị, xinh đẹp, yêu kiều như hoa mai.
 • – Nhã Phương – Con là cô gái nhẹ nhàng, nhã nhặn, trong sáng.
 • – Yến Phương – Cô gái thông minh, xinh minh, thùy mị, mạnh mẽ, tự lập.

23. Tên hay cho bé gái 2021 với tên Quỳnh

Quỳnh – Có ý nghĩa con sẽ là cô gái đẹp, thanh tú, bí ẩn. Tên Quỳnh với các tên hay như:

 • – Diễm Quỳnh – Cô gái kiều diễm, xinh đẹp, nhẹ nhàng, tài năng.
 • – Thúy Quỳnh – Xinh đẹp, thông minh, nhanh nhẹn.
 • – Hương Quỳnh – Cô gái đẹp, bí ẩn, thông minh.
 • – Ngọc Quỳnh – Con là đóa hoa quỳnh đẹp, quý giá bố mẹ có được.

24. Tên hay cho bé gái 2021 với tên Thủy

Thủy – Có ý nghĩa con là cô gái trầm tĩnh, nhẹ nhàng, mạnh mẽ, nghị lực. Tên Thủy với các tên đệm hay như:

 • – Mai Thủy – Con luôn xinh đẹp, rạng rỡ như bông hoa mai.
 • – Bích Thủy – Tên đẹp mang ý nghĩa Làn nước trong xanh, hiền lành.
 • – Thanh Thủy – Cô gái xinh đẹp, trong sáng, vui vẻ, cuộc sống của con sẽ an nhàn, yên bình.
 • – Thu Thủy – Làn nước mùa thu, nhẹ nhàng, tươi mát.
 • – Phương Thủy – Cô gái đẹp, thuần khiết, trong sáng.

25. Tên hay cho bé gái 2021 với tên Yến

Yến  – Có ý nghĩa con là cô gái đẹp, thanh tú, nghị lực, mạnh mẽ. Tên Yến với các tên đệm đẹp như:

 • – Bảo Yến – Cô gái xinh đẹp, giàu có, tự tin, hạnh phúc.
 • – Hải Yến – Con như con chim hải yến, luôn lạc quan yêu đời, tự do.
 • – Nhật Yến – Hào quang sẽ đến bên con.
 • – Ngọc Yến – Con luôn được mọi người yêu thương, trân trọng.
 • – Hoàng Yến – Tên đẹp mang ý nghĩa Sau này con sẽ có cuộc sống sung túc, hạnh phúc, vui vẻ.
 • – Kim Yến – Cô gái đẹp, đài cát, có cuộc sống giàu sang, dư giả.

II, Cách đặt tên ở nhà dễ thương cho bé gái 2021

Ngoài tên khai sinh của mình ra, bố mẹ nên đặt cho bé tên ở nhà cho bé thể hiện sự đáng yêu, ngộ nghĩnh, đáng yêu. Bố mẹ có thể đặt tên theo gợi ý sau:

 • – Tên ở nhà theo loại trái cây: Cam, Xoài, Mít, Táo, Dừa, Nho, Quýt, Bưởi, Vải, Bòn Bon, Mận, Mơ, Đu Đủ, Na…
 • – Tên ở nhà theo theo rau củ: Khoai, Su Hào, Súp Lơ, Cà Rốt, Cà Chua, Mướp, Bí Đỏ, Củ Cải, Xu Xu, Bạc Hà, Đậu, Đậu Đỏ, Đậu Bắp…
 • – Tên ở nhà theo theo con vật: Gà, Cún, Mèo, Heo, Voi, Sóc, Thỏ, Nhím, Chuột, Cá, Tôm, Tép, Ngao, Sò, Ốc, Hến…
 • – Tên ở nhà theo dáng hình của bé: Mập, Sún, Híp, Hạt tiêu, Còi, Su Mô, Mỡ…
 • – Tên ở nhà dễ thương cho bé gái: Bông, Chíp, Bon, Miu, Mi Mi, Mun, Mon, Kem, Kẹo, Coca, Bánh Gạo, Gạo, Cherry, Mây…

Với gợi ý về những tên đẹp cho bé gái 2021, bố mẹ có thể tham khảo và đặt cho bé yêu cái tên hay, ý nghĩa mang lại may mắn, phú quý cho con. Cái tên rất quan trọng với bé, nó phản ánh một phần tính cách, số mệnh con sau này vậy nên cha mẹ cần nghiên cứu, chọn lọc kỹ trước khi đặt tên cho bé để con có thể tự hào, hãnh diện vì tên bố mẹ đặt cho.

【#10】160 Tên Ở Nhà Cho Bé Gái 2021 Đáng Yêu, Dễ Thương

Khi đặt tên ở nhà cho bé gái 2021 bố mẹ chỉ nên đặt tên từ 1 – 2 âm tiết, tên dễ gọi, dễ nghe, thân thuộc. Bố mẹ có thể đặt tên ở nhà dễ thương cho con theo các loại trái cây, con vật, đặc điểm cơ thể con…

Tên ở nhà dễ thương, ngộ nghĩnh, đáng yêu sẽ giúp các bé thích thú hơn. Hơn nữa, biệt danh ở nhà cũng phản ánh một phần cá tính, cuộc sống của con lúc nhỏ. Cha mẹ nên đặt những tên gần gũi, thân thuộc, thể hiện được mong muốn của ba mẹ về con như tên Thỏ: Con đáng yêu, nhanh nhẹn, tên Dế Mèn: Con nhanh nhẹn, khỏe khoắn, tên Cún: Đáng yêu, rắn giỏi, khỏe mạnh…

Bố mẹ có thể tham khảo và lựa chọn cái tên dễ thương, phù hợp nhất sau đây để đặt tên cho bé yêu của mình.

1. Tên ở nhà hay cho con gái 2021 theo con vật

 • – Sâu
 • – Thỏ
 • – Bống
 • – Sò
 • – Nhím
 • – Ốc
 • – Chích
 • – Mèo
 • – Chíp
 • – Nghé
 • – Cún
 • – Miu
 • – Sóc
 • – Gà
 • – Cua
 • – Tép
 • – Bào Ngư
 • – Ngao
 • – Ỉn
 • – Heo

2. Đặt tên ở nhà cho con gái 2021 theo các loại rau củ quả

 • – Mít
 • – Xoài
 • – Bơ
 • – Khoai lang
 • – Dưa hấu
 • – Dâu tây
 • – Bí Ngô
 • – Cà rốt
 • – Bí đỏ
 • – Su su
 • – Na
 • – Cherry
 • – Nấm
 • – Ngô
 • – Đậu
 • – Bưởi
 • – Dừa
 • – Cà chua
 • – Nho
 • – Táo
 • – Ớt
 • – Đậu bắp
 • – Vừng
 • – Cam
 • – Chanh
 • – Mận
 • –  Mơ

3. Đặt tên ở nhà đẹp cho bé gái 2021 theo các loại đồ ăn mẹ ưa thích, nghén

 • – Kem
 • – Chè
 • – Mứt
 • – Bánh mì
 • – Sushi
 • – Kim Chi
 • – Phô Mai
 • – Sữa
 • – Su Kem
 • – Cốm
 • – Gạo
 • – Chanh
 • – Hạt dẻ
 • – Trà sữa
 • – Kẹo
 • – Nếp
 • – Tôm
 • – Mận
 • – Chanh Leo
 • – Nem
 • – Chuối
 • – Bưởi
 • – Dưa Chuột

4. Đặt tên ở nhà cho bé gái 2021 theo đặc điểm hình dáng của con

 • – Xù
 • –  Híp
 • – Mập
 • – Tồ
 • – Hạt tiêu
 • – Híp
 • – Xoăn
 • – Hớn
 • – Tròn
 • – Còi
 • – Bé
 • – Hỉ
 • – Đen
 • – Sún
 • – Sumo
 • – Bánh Bao
 • – Nhăn
 • – Dô
 • – Múp
 • – Phệ

5. Đặt tên ở nhà cho con gái hay 2021 theo đồ uống

 • – Coca
 • – Soda
 • – Trà sữa
 • – Cà phê
 • – Tiger
 • – Pepsi
 • – Trà

6. Đặt tên ở nhà cho bé gái 2021 theo nhân vật hoạt hình 

 • – Anna
 • – Xuka
 • – Pooh
 • – Elsa
 • – Tin Tin
 • – Jerry
 • – Tôm
 • – Mickey
 • – Misa
 • – Simba

7. Đặt tên ở nhà hay cho con gái 2021 theo nốt nhạc

 • – Đồ
 • – Rê
 • – Mi
 • – Pha
 • – Son
 • – Si
 • – La

8. Đặt tên ở nhà cho bé gái 2021 theo ngày đặc biệt

 • – Tết
 • – Valentine
 • – Noel
 • – Euro
 • – Bão
 • – Tuyết
 • – Mưa

9. Đặt tên ở nhà đẹp cho con gái 2021 theo tên tiếng Anh

 • – Helen
 • – Anna
 • – Jane
 • – Vic
 • – Jenny
 • – Sunny
 • – Bella
 • – Daisy
 • – Cindy

10. Đặt tên cho bé gái ở nhà dễ thương

 • – Mây
 • – Sam
 • – Hạ
 • – Shu
 • – Đan
 • – Gà
 • – Xu Xu
 • – Tủn

11. Đặt tên ở nhà cho bé gái 2021 theo tên truyền thống

 • – Gái
 • – Tẹt
 • – Bống
 • – Bé
 • – Vịt
 • – Ngỗng
 • – Bông

12. Đặt tên con gái ở nhà cá tính, độc lạ, ít trùng lặp

 • – Hĩm
 • – Chớp
 • – Bom
 • – Mưa
 • – Mì
 • – Lim
 • – Mon
 • – Mun

13. Đặt tên ở nhà cho bé gái theo vần

 • – Mi Mi
 • – Xu Xu
 • – Chíp Chíp
 • – Miu Miu
 • – Đậu Đậu

Lưu ý khi đặt tên ở nhà cho bé gái 2021 

Những bé gái sinh năm 2021 thuộc mệnh thổ, năm Canh Tý. Vì vậy, mẹ nên chú ý:

 • – Đặt tên ở nhà cho con cũng nên hợp mệnh Thổ, hợp tuổi bố mẹ để bé hay ăn chóng lớn, ít ốm.
 • – Nên đặt ở nhà cho bé không quá 2 âm tiết.
 • – Không nên đặt tên trùng lặp với nhiều bé khác.
 • – Tên đơn giản, gần gũi, dễ thương càng tốt.
 • – Tránh đặt những tên hoa mỹ, khó đọc, dễ gây hiểu nhầm.

Với những gợi ý về cách đặt tên ở nhà cho bé gái 2021 trên, bố mẹ có thể tham khảo và lựa chọn cái tên dễ thương, đẹp, thể hiện được tính cách, sự đáng yêu để đặt cho bé. Tên ở nhà cũng quan trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống, tính cách của con. Cha mẹ nên lựa chọn, suy nghĩ kỹ trước khi đặt để con có tên hay nhất, được mọi người yêu mến.