Top 12 # Đặt Tên Wifi Đẹp / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Uplusgold.com

Hướng Dẫn Cách Ẩn Tên Wifi Viettel, Cách Cài Đặt Mạng Wifi Ẩn / 2023

Hướng dẫn cách ẩn tên wifi Viettel, cách cài đặt mạng wifi ẩn để không bị hacker nhìn thấy và ngăn chặn hack wifi. Bảo về tốc độ và chất lượng đường truyền mạng wifi Viettel nhà bạn.

Hướng dẫn cách ẩn tên wifi Viettel giúp bạn bảo mật và để phòng nạn hack wifi miễn phí. Ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền mạng wifi đang dùng.

Để tiết kiệm chi phí, nhiều gia đình hiện nay có thói quen sử dụng chung mạng wifi Viettel. Điều này nhìn chung khá tiện lợi và nhanh gọn so với việc lắp bằng mạng LAN thông thường. Thế nhưng lại mang nhiều rủi ro, bởi những hacker, những người thường xuyên chỉ thích dùng mạng wifi chùa. Vậy làm thế nào để hạn chế tình trạng bị hack wifi? Làm ảnh hưởng đến tốc độ và chất lượng mạng internet của nhà mình? Mạng Viettel xin hướng dẫn cách ẩn tên wifi Viettel. Điều này giúp ngăn chặn người khác sử dụng trái phép mạng wifi của bạn.

Các hacker giỏi rất dễ xâm nhập mạng wifi nhà bạn. Tuy nhiên có phương pháp để hạn chế điều này. Đơn giản khi sử dụng mạng wifi Viettel, muốn tránh được những người dùng ké mà không cho phép, bạn chỉ cần ẩn SSID của wifi để không ai nhìn thấy. Khi ẩn tên truy cập mạng wifi có nghĩa là chúng ta đã ẩn đi thuộc tính SSID Broadcast. Chỉ có chủ sở hữu mới có thể nhìn thấy và phân quyền cho các đối tượng sử dụng. Điều này giúp hạn chế tối đa những kẻ lạ mặt hack và truy cập dùng chùa mạng wifi Viettel nhà bạn.

Các bước ẩn tên mạng wifi Viettel từ SSID:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ quản lý modem, router theo đường dẫn https://192.168.1.1 (có loại router sẽ có IP là 192.168.0.1) với tên truy cập và mật khẩu cũ của bạn đã cài đặt.

Bước 2: Bên menu trái, nhấp vào mục Wireless ⇒ Wireless Settings. Sau đó bỏ dấu tích ở ô Enable SSID Broadcast rồi nhấn Save để hoàn tất việc ẩn mạng wifi Viettel. Một điều cần lưu ý là các bạn cần nhớ kĩ SSID của mình. Bởi vì thông tin này khá quan trọng cho việc kết nối mạng không dây sau này.

Đổi Tên Wifi, Thay Wifi Name Tp / 2023

Việc đổi tên wifi Tp-link tenda, Huawei VNPT, Viettel, FPT sẽ giúp các bạn có thể nhận biết được mạng nhà mình hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng thường xuyên thay đổi mật khẩu wifi mà bạn đang dùng để đảm bảo tốc độ đường truyền mạng, tránh người lạ truy cập, sử dụng chùa.

Cách thực hiện này giúp bạn:– Biết được địa chỉ truy cập– Đổi được tên wifi các mạng

Để bảo mật dữ liệu wifi trên modem, các nhà cung cấp mạng Internet thường khuyến cáo người dùng cần thường xuyên đổi mật khẩu wifi modem, với mỗi modem khác nhau, người dùng có những cách đổi mật khẩu wifi khác nhau.

Hướng dẫn đổi tên wifi Tp-link tenda, Huawei VNPT, Viettel, FPT

Để tránh wifi bị phát hiện và bị người dùng khác câu trộm, bạn nền đổi mật khẩu hoặc ẩn wifi, ẩn SSID các mạng Viettel, FPT, Gpon, Huawei, v.v trên laptop, ẩn wifi giúp bạn giấu tên và địa chỉ wifi của nhà mình đi.

Đó là những thủ thuật cơ bản trên modem wifi mà bạn có thể thực hiện ngay. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách đổi tên mạng wifi trên nhiều loại modem khác nhau như Tp-link tenda, Huawei VNPT, Viettel, FPT

Đổi tên wifi Tp-link VNPT

Để đổi tên mạng wifi TP-link, bạn cần truy cập vào trang Settings (Cài đặt) của modem. Đa số các nhà sản xuất modem sẽ in phần địa chỉ IP, username (tên đăng nhập) và password (mật khẩu) ngay trên mặt sau của modem. Do đó, bạn có thể tìm được thông tin này dễ dàng trên modem TP Link VNPT.

Bước 1: Truy cập vào một trình duyệt bất kỳ và nhập dòng địa chỉ: 192.168.1.

Modem TP Link sẽ yêu cầu bạn nhập username (tên đăng nhập) và password (mật khẩu). Bạn chỉ cần nhập theo những gì đã ghi trên modem. Thông thường user name và mật khẩu sẽ trùng nhau với tên: admin.

Lưu ý: bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt nào ví dụ như Google Chrome, Firefox hoặc Coc Coc để mở trang cài đặt modem đều được. Trong đó CocCoc là trình duyệt của người Việt tích hợp rất nhiều các tính năng hữu ích như gõ tiếng việt hay vào Facebook khi bị chặn… Còn Google Chrome hiện là trình duyệt web tốt nhất trên thế giới

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công vào trang cài đặt của TP Link, bạn chọn mục Wireless ngay ở trên thanh menu của trang cài đặt.

Bước 4: Sau khi nhập tên mới thành công, nhấn Save để lưu lại thay đổi.

Mặc định, sau khi thực hiện các thao tác thay đổi, modem sẽ yêu cầu bạn cần khởi động lại thiết bị để mọi thay đổi có hiệu lực. Tuy nhiên, trong trường hợp, modem không tự khởi động lại, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Để đổi tên mạng wifi tenda, bạn cần kết nối vào modem tenda thông qua trang cài đặt trên máy tính desktop hoặc laptop đều được. Tuy nhiên cần chắc chắn rằng, các thiết bị này có kết nối dây mạng tới modem tenda.

Bước 2: Đăng nhập vào modem wifi tenda bằng cách truy cập địa chỉ 192.168.0.1 trên trình duyệt bất kỳ.

Sau đó, bạn cần điền tên đăng nhập và mật khẩu ” admin“, nhấn OK hoặc Enter để đăng nhập.

Bước 3: Trong tranh chính cài đặt wifi tenda, bạn chọn Advanced để mở thiết lập nâng cao cho modem.

Bước 4: Nhấn OK để xác nhận đổi tên modem tenda.

Đổi tên wifi Huawei VNPT

Bước 1: Truy cập theo địa chỉ: 192.168.100.1 trên bất kỳ trình duyệt như Chrome, Firefox hoặc Opera.

Tiếp đó, bạn nhập theo username (tên đăng nhập) và password (mật khẩu) như sau:

Username: root Password: admin

Bước 2: Tại trang chủ cài đặt modem Huawei VNPT, bạn chuyển sang tab WLAN. Tại đây, bạn có thể dễ dàng đổi tên modem thông qua mục SSID Name hoặc đổi mật khẩu tại mục WPA PreShareKey.

Bước 3: Nhấn Apply để xác nhận thay đổi tên modem hoặc mật khẩu.

Bạn cũng sẽ cần reset lại modem Huawei VNPT để có mọi thay đổi có hiệu lực. Ngoài ra, sử dụng modem Huawei VNPT, các bạn cũng cần đổi mật khẩu wifi thường xuyên hơn, tham khảo cách đổi mật khẩu wifi Huawei VNPT để thay đổi pass wifi, bảo mật thông tin hơn cho dữ liệu của mình.

Đổi tên wifi TotoLink Viettel

Bước 1: Truy cập trang cài đặt giao diện mạng theo đường link: 192.168.1.1. Nhập username (tên đăng nhập) và password (mật khẩu) lần lượt với tên: admin.

Sau khi đổi thành công, bạn nhấn Apply Changes và chờ đợi một lát để mọi thay đổi hoàn tất. Đổi tên wifi cũng chưa chắc giúp bạn bảo mật được thông tin wifi của mình, để chắc chắn hơn, bạn nên đổi mật khẩu wifi Viettel thường xuyên, nếu chưa biết cách đổi, tham khảo cách đổi mật khẩu wifi Viettel để thực hiện tốt hơn

Đổi tên wifi FPT GPON

Bước 1: Đầu tiên bạn kết nối modem Gpon với máy tính thông qua dây mạng.

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1 với username và password cùng là admin (mặc định)

Bạn đặt tên cho mạng Wifi tại SSID Name

Sau đó chọn Save để lưu lại mọi thay đổi.

Cần chú ý rằng, bạn nên reset lại modem thông qua cài đặt hoặc nút reset được tích hợp sẵn trên các modem để mọi thay đổi đảm bảo có hiệu lực. Cũng giống với các modem bên trên, để bảo vệ tốt hơn và tránh người khác dùng chùa Wifi của mình, bạn nên đổi mật khẩu wifi FPT bằng những ký tự khó nhất khiến cho việc trộm mật khẩu wifi khó khăn hơn

Nếu đã và đang sử dụng các modem wifi để phục vụ cho việc phát wifi trong gia đình hoặc cơ quan, hẳn bạn sẽ muốn thay đổi pass wifi để tránh sự lạm dụng của nhiều người vô tình biết mật khẩu. Bên cạnh đó, để giấu mạng wifi, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách ẩn mạng wifi.

Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Wifi Viettel, Đổi Pass Wifi Chỉ Trong 2 Phút / 2023

Mạng Viettel Telecom xin hướng dẫn đổi mật khẩu wifi Viettel với vài thao tác đơn giản chỉ trong 2 phút.

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi Viettel khi cần cho khách hàng sử dụng mạng Viettel. Có khá nhiều bạn gọi điện lên nhờ cách đổi pass wifi Viettel. Nhằm hạn chế nhiều người biết để truy cập chùa gây ảnh hưởng đến chất lượng sóng wifi gia đình sử dụng.

Các bước hướng dẫn đổi mật khẩu wifi Viettel bằng trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại

Bước 1: Truy cập vào trình duyệt quản trị modem Viettel

Mở trình duyệt google trên thanh tab truy cập gõ vào địa chỉ: 192.168.1.1 và ấn Enter.

Sau thao tác này, trình duyệt các bạn sẽ load đến giao diện quản lý cấu hình modem Viettel như bên dưới.

Vào được 192.168.1.1 của Viettel nhưng cảnh báo kết nối không phải riêng tư.

Khi gõ 192.168.1.1 báo “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” như hình dưới. Bạn hãy bấm vào “nâng cao”

Sau khi bấm vào “nâng cao” màn hình hiển thị như hình bên dưới. Bạn bấm vào dòng khoanh đỏ trong hình sẽ “login” vào được cấu hình modem. Sau đó tiếp tục làm theo bước 2 để đổi mật khẩu.

Tiến hành gõ Username và Password vào mục trống trên giao diện trên. Thường thì để lấy được Username và Password các bạn có 1 cách chính sau:

Lật đáy modem do nhà mạng cung cấp, sẽ có 1 tem dán có ghi rõ hai thông số trên (thường dán ở đáy hoặc bên sườn).

Như hình bên trên ô khoanh màu đỏ các bạn thấy được thông số để điền vào ô trống.

Username: admin (thường mặc định).

Password: HWTCxxx (pass này đi kèm với mỗi modem được cung cấp).

Bước 3: Cấu hình và đổi pass Wifi

Trong ô Wireless Settings các bạn sẽ có mục SSID Name để đặt tên modem theo ý thích. Có mục Password để tạo mật khẩu theo ý muốn. Sau khi đổi theo thông số ý muốn các bạn nhấp nút NEXT ở bên dưới để sang trang 2. Bấm Finish

Ngoài ra, với các bạn không rành về công nghệ, máy tính lắm thì hãy gọi trực tiếp số tổng đài Viettel để được các bạn hướng dẫn. Hotline: 1800.8119 (Các SĐT bên các tỉnh bên dưới không hỗ trợ tư vấn đổi mật khẩu) chỉ áp dụng cho khách hàng sử dụng mạng wifi Viettel.

Sau khi xem cách hướng dẫn đổi pass wifi Viettel nếu bạn vẫn chưa đổi được thì hãy gọi 18008119, tổng đài Viettel sẽ đổi cho khách hàng.

Muốn thay đổi mật khẩu modem wifi các nhà mạng khác thì sao?

Cách thay đổi mật khẩu wifi modem của Viettel, FPT, VNPT hay CMC…đều tương tự nhau. Các bạn cũng thao tác giống như hướng dẫn trên là hoàn toàn tự cài đặt được. Nếu có sự thay đổi chỉ có chút ít và các bạn chịu khó để ý là có thể làm được.

Ad tin là bạn sẽ làm đươc, hãy cho ad 1 like,1 chia sẻ lên Facebook, Zalo… hay gửi cho bạn bè, người thân để mọi người cùng thao tác đổi mật khẩu bằng cách copy link, bấm gửi là xong.

Link đổi mật khẩu: https://mangviettel.com.vn/huong-dan-doi-mat-khau-wifi-viettel.html

Cách Đặt Mật Khẩu Wifi ▷ ➡️ Ngừng Sáng Tạo ▷ ➡️ / 2023

Cách đặt mật khẩu WiFi. Bạn có lo lắng rằng kẻ tấn công có thể lạm dụng Mạng wifi? Tôi hiểu mối quan tâm của bạn, nhưng nếu bạn chọn một mật khẩu đủ phức tạp và định cấu hình bộ định tuyến để sử dụng thuật toán mã hóa “mạnh”, bạn sẽ có thể ngu sâu sắc. Và tôi nhấn mạnh thuật ngữ “đủ” bởi vì tính bảo mật tuyệt đối, cả trong thế giới PC và trong cuộc sống, không tồn tại!

Bạn không quen thuộc với những điều này và bạn không biết Cách đặt mật khẩu trong WiFi ? Đừng lo lắng, trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm thấy các bước để làm theo.

Cách đặt mật khẩu WiFi từng bước

Đăng nhập vào bộ định tuyến

Để thay đổi mật khẩu mạng WiFi của bạn, trước tiên bạn phải truy cập vào bảng quản trị của bộ định tuyến (tốt nhất là bảng điều khiển này nên được kết nối với PC thông qua cáp ethernet, nhưng mạng không dây cũng tốt). Sau đó, mở trình duyệt bạn thường sử dụng để duyệt Internet (ví dụ. cơ rôm ) và được kết nối với địa chỉ 192.168.1.1.

Nếu địa chỉ tôi vừa cung cấp không thể truy cập được, vui lòng thử 192.168.0.1 hoặc xem hướng dẫn của tôi về cách tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến để theo dõi tọa độ chính xác của bộ định tuyến của bạn thông qua bảng điều khiển windows hoặc Mac.

Khi kết nối với bảng quản trị của bộ định tuyến được thiết lập, bạn sẽ được yêu cầu nhập kết hợp tên người dùng và mật khẩu để truy cập menu với cài đặt thiết bị. Nếu bạn không thay đổi chúng, dữ liệu chính xác được nhập phải là quản trị viên / quản trị viên o quản trị viên / mật khẩu.

Trong trường hợp không may bạn không thể vào bảng điều khiển bộ định tuyến bằng một trong hai cách kết hợp mà tôi vừa đề xuất, hãy thử tìm tên người dùng và mật khẩu chính xác trong hướng dẫn sử dụng thiết bị hoặc tham khảo hướng dẫn của tôi về cách tìm mật khẩu. modem và bộ định tuyến.

Đặt mật khẩu WiFi

Khi bạn đã đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị của bộ định tuyến, cuối cùng bạn có thể chuyển sang hành động thực và do đó đặt mật khẩu trên WiFi. Trước tiên, hãy tìm phần bảng điều khiển quản trị bộ định tuyến cho kết nối không dây o Wi-Fi.

Nếu bộ định tuyến của bạn là loại băng tần kép, tức là nó có khả năng truyền tín hiệu của bạn ở các băng tần 2.4 GHz và 5 GHz truyền thống, bạn có thể tìm thấy hai phần khác nhau: một phần dành riêng cho kết nối WiFi 2.4GHz và một cho kết nối WiFi 5 GHz. Bạn phải hành động trên cả hai.

Tại thời điểm này, tùy thuộc vào cách cấu trúc menu bộ định tuyến của bạn, bạn có thể đã ở trên trang thiết lập mạng không dây hoặc bạn có thể cần phải nhấp vào một liên kết bổ sung để truy cập nó (ví dụ: Vd Thiết lập mạng wifi trên bộ định tuyến Viễn thông / Alice hoặc Bảo mật mạng không dây trên D-Link đó).

Khi bước này được thông qua, bạn phải kích hoạt tính năng bảo vệ cho mạng WiFi của mình, chọn thuật toán mã hóa sẽ được sử dụng và đặt khóa (nghĩa là mật khẩu) cần thiết để thiết lập kết nối với bộ định tuyến.

Como chế độ mã hóa bạn phải cấu hình WPA2-AES, hiện là công nghệ có khả năng đảm bảo mức độ bảo mật cao nhất trước các cuộc tấn công có thể xảy ra.

Nếu bạn có những chiếc PC quá cũ và bạn không thể kết nối với mạng không dây gia đình nữa sau khi thiết lập mã hóa WPA2-AES trên bộ định tuyến, hãy thử sử dụng thuật toán WPA / WPA2 – TKIP / AES kém an toàn hơn một chút nhưng đảm bảo khả năng tương thích cao hơn với các thiết bị cũ hơn.

Điều quan trọng là tránh mã hóa WEP hiện đã cũ, lỗi thời và khiến bất kỳ mạng WiFi nào cũng có thể dễ dàng bị “trừng phạt”. Sự lựa chọn có thể được thực hiện thông qua menu lựa chọn thích hợp.

Khi Mật khẩu WiFi Để thiết lập kết nối, các quy tắc phải tuân theo để có được một bảo mật (nghĩa là khó đoán) là như sau: chọn một khóa bao gồm 12-16 ký tự, vô nghĩa và chứa các chữ cái chữ thường, chữ hoa, ký tự đặc biệt (ví dụ: ốc sên, dấu chấm than) và số. Sau khi chọn, bạn phải viết nó trong trường Mật khẩu.

Khi mọi thứ đã được thiết lập, nhấp vào nút Lưu / Áp dụng para bảo vệ thiết lập và cuối cùng bạn sẽ có một mạng không dây an toàn (tất nhiên là càng xa càng tốt). Xin lưu ý rằng trong một số trường hợp, bộ định tuyến có thể khởi động lại sau khi thực hiện các thay đổi.

Truy cập mạng

Nếu sau khi lưu cài đặt bộ định tuyến, bạn không thể lướt Internet qua WiFi nữa, điều đó là bình thường. Khi bạn đã thay đổi mật khẩu để truy cập mạng, PC của bạn và tất cả các thiết bị được kết nối không dây khác sẽ không thể tự động thiết lập kết nối.

Để khôi phục kết nối tự động, bạn sẽ cần kết nối lại tất cả các thiết bị bằng mật khẩu mới đã đặt trước đó trên bảng điều khiển bộ định tuyến. Hãy xem cách làm điều đó trong tất cả các chuyên ngành hệ điều hành cho PC và thiết bị di động.

Trên cửa sổ – Nhấp vào biểu tượng mạng nằm ở dưới cùng bên phải của thanh tác vụ, chọn tên mạng được tạo bởi bộ định tuyến của bạn và nhấp vào nút Kết nối. Sau đó viết mật khẩu bạn đã cấu hình trước đó để kết nối trong trường trống và nhấp Chấp nhận / Kết nối để thiết lập kết nối.

Trên máy Mac – Nhấp vào biểu tượng mạng nằm ở trên cùng bên phải của thanh menu, nhấp vào Tên của mạng được tạo từ bộ định tuyến của bạn, nhập mật khẩu trước đây đã chọn để thiết lập kết nối và nhấn nút truy cập.

– Chạm vào biểu tượng cài đặt (người có bánh răng ) hiện trên màn hình nơi có các biểu tượng của tất cả các ứng dụng, đi đến phần Kết nối / Không dây và mạng, chọn bài viết Cài đặt Wi-Fi / Wi-Fi và lấy nó ra ON công tắc tương đối (nếu tính năng này bị tắt) và sau đó nhấn tên mạng bạn muốn kết nối, nhập mật khẩu đã đặt trước đó và nhấn Kết nối.

– Chạm vào biểu tượng cài đặt (người có bánh răng ) trên màn hình chính, chạm vào mục Wi-Fi, đặt nó trong ON công tắc cho cho phép sử dụng mạng không dây (nếu bạn chưa làm như vậy), chọn tên mạng bạn muốn truy cập, viết mật khẩu đã chọn trước đó trong trường thích hợp và nhấn truy cập.

Sau khi kết nối với mạng không dây, biểu tượng mạng sẽ được tô màu trên PC của bạn (từ blanco trong Windows, cho thịt lợn trên Mac), trong khi trong trường hợp thiết bị di động, bạn sẽ thấy họ hàng biểu tượng ở trên cùng của màn hình.

Sau đó, thiết bị của bạn sẽ có địa chỉ IP nội bộ (Ví dụ 192.168.0.12 ) và cuối cùng bạn có thể bắt đầu lướt mạng không dây. Thật dễ dàng phải không?

Những lời khuyên hữu ích khác cho sự an toàn

Bây giờ bạn cuối cùng đã quản lý để đặt mật khẩu của bạn trên WiFi, hầu hết đã được thực hiện. Bạn có một mạng không dây an toàn hợp lý và được cấu hình đúng cách.

Thay đổi kết hợp tên người dùng và mật khẩu để truy cập đến bộ định tuyến – “admin / admin” và “admin / password” là sự kết hợp mà ai cũng biết. Ngoài ra, có những trang cho phép bạn tìm chi tiết đăng nhập mặc định cho tất cả các kiểu bộ định tuyến chính. Nếu bạn không muốn bất kỳ ai, ngay cả một người bạn đơn giản đến thăm bạn tại nhà bạn, có thể truy cập bảng điều khiển quản trị của bộ định tuyến mà không được phép, hãy thay đổi tổ hợp tên người dùng và mật khẩu mặc định. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến phần của bảng điều khiển dành riêng cho cài đặt nâng cao hoặc cho an ninh và ghi dữ liệu truy cập được cá nhân hóa của bạn (chúng không phải phức tạp như là chìa khóa của mạng WiFi, điều quan trọng là không ai có thể dễ dàng đoán được chúng)

Tắt WPS – WPS (từ viết tắt của Wi-Fi Protected Setup) là một công nghệ cho phép bộ định tuyến giao tiếp với nhiều loại thiết bị không dây khác nhau (ví dụ: máy in, bộ mở rộng phạm vi, hộp giải mã tín hiệu) bằng cách chỉ cần nhấn một nút trên cả hai thiết bị. Nó hữu ích, tiện lợi, nhưng không may là nó có một số lỗ hổng có thể cho phép kẻ tấn công khai thác nó để truy cập bất hợp pháp vào mạng không dây của bạn. Để tắt WPS, hãy chuyển đến phần bảng điều khiển bộ định tuyến dành riêng cho thiết lập không dây tiên tiến.

Cập nhật firmware cho bộ định tuyến – Các nhà sản xuất bộ định tuyến phát hành các bản cập nhật thường xuyên cho phần sụn của thiết bị của họ, hữu ích để giới thiệu các chức năng mới, nhưng cũng và trên hết là để khắc phục sự hiện diện của các lỗi và sự cố. Do đó, để kiểm tra tính khả dụng của phần sụn mới hơn cho modem của bạn, hãy chuyển đến phần cập nhật trên bộ định tuyến, nhấn nút để Tìm kiếm cập nhật và nếu có sẵn, nhấp vào nút để tiếp tục i cài đặt.

Kích hoạt tường lửa của bộ định tuyến – Theo mặc định, tường lửa của bộ định tuyến đã được kích hoạt, điều này rất được khuyến khích để ngăn các kết nối không mong muốn. Để tránh hiểu lầm, tôi vẫn khuyên bạn nên chắc chắn điều đó (và nếu bạn không can thiệp bằng cách hành động), hãy chuyển đến phần dành riêng cho bảo vệ bộ định tuyến, sau đó là bộ định tuyến trên quản lý tường lửa và chọn tùy chọn thích hợp.

Để biết thêm thông tin về điều này, tôi khuyên bạn nên đọc bài viết của tôi về cách bảo vệ mạng không dây của bạn.