8 Tuyệt Chiêu Đặt Tên Thương Hiệu

--- Bài mới hơn ---

 • 15 Thương Hiệu Bánh Mì Nhượng Quyền Nổi Tiếng Nhất Việt Nam
 • Cô Chủ Phạm Thy Và Hành Trình Tạo Nên Thương Hiệu Vua Bánh Tráng
 • Lợi Nhuận Cao Từ Kinh Doanh Bánh Tráng Cô Ba.
 • Nhận Đặt Hộp Giấy Đựng Kem Body, Sx, In Ấn Chuyên Nghiệp, Tại Hà Nội
 • Ra Mắt Kem Body Tinh Thể Nước Cao Cấp, Cc White Tiến Một Bước Lớn Trong Lĩnh Vực Làm Đẹp Của Người Việt
 • Năm 1823, vua Minh Mạng soạn Bài Đế Hệ Thi, có thể coi như một bản chiến lược “Cấu trúc thương hiệu” gồm 20 chữ, dùng làm chữ lót tên cho mỗi thế hệ từ vua Minh Mạng trở về sau.” MIÊN HƯỜNG ƯNG BỬU VĨNH

  Trong các triều đại phong kiến, các đức Hoàng đế đều đổi và sử dụng tên hiệu đầy ý nghĩa với mong muốn trường cửu. Năm 1823, vua Minh Mạng, dựa vào thuyết Chính danh của Khổng Mạnh, đã sai ông Đinh Nguyễn Phiên, làm bài Đế hệ thi để đặt tên cho con cháu của mình và 10 bài Phiên hệ thi để đặt tên cho con cháu các thế hệ của các anh em mình. Đây có thể coi như điển hình, tiên phong của chiến lược đặt tên thương hiệu tập đoàn, với cấu trúc thương hiệu độc đáo, kỳ vọng sử dụng hàng trăm năm.

  Chủ tịch Hồ Chí Minh và các chí sĩ cách mạng của Việt Nam (cũng như nhiều nhà hoạt động cách mạng trên thế giới), các nhà văn, họa sĩ, nhà thơ,… những người hoạt động trong ngành nghệ thuật có thể coi là những người tiên phong trong việc “tái định vị cá nhân” thông qua việc “đổi tên thương hiệu”.

  1. Tên thương hiệu là quan điểm cá nhân của từng người, từng tổ chức. Vì vậy không có ĐÚNG/ SAI. Chỉ có thể là chưa phù hợp hoặc chưa hay. Điều này cũng giống như một số đứa trẻ được khai sinh với một cái tên “xấu” vì vài lý do cá nhân của bố mẹ; và nếu đã được khai sinh, thì tên gọi đó mặc nhiên được thừa nhận.

  2. Tên thương hiệu là tên viết tắt của một cụm từ, một câu, hay viết tắt tên đầy đủ của doanh nghiệp. Khá nhiều tên thương hiệu Việt Nam đã thực hiện theo cách này. Tên viết tắt có thể dạng chữ cái như IBM, IRS, hoặc Vinapetro, Vietcombank…

  3. Sự phát triển ý nghĩa của tên doanh nghiệp, nhưng KHÔNG PHẢI LÀ TỪ VIẾT TẮT. VD: Vinataba là tên thương hiệu của Vietnam Tobaco Corp. (Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam). Tên thương hiệu PVcomBank đang được bàn tán xôn xao gần đây cũng được đặt theo cách này.

  4. Tên sử dụng chữ cái. KODAK là điển hình của cách đặt tên này. Ông chủ của Kodak khi nghĩ đến một cái tên mới đã rất thích chữ K vì vẻ đẹp tạo hình của chữ cái và âm thanh của chữ; vì thế ông tìm kiếm một cách ghép từ sao cho có chữ K đầu và K cuối. KODAK đã ra đời như vậy và để lại cho thế giới một thương hiệu “in sâu trong tâm trí” nhiều thế hệ.

  Một thương hiệu nổi tiếng khác cũng được sáng tạo bởi ghép “từ khóa” – ABBA với 1 chữ B viết ngược; tên một ban nhạc nổi tiếng thế giới với 4 chữ cái được cho là “rút từ tên của 4 thành viên ban nhạc” – tuy nhiên điều quan trọng và khác biệt ở đây là, 4 chữ cái chỉ gồm có 2 ký tự đầu tiên trong bảng chữ cái, và rất dễ phát âm.

  Vì thế, có lẽ nếu muốn có một thương hiệu nổi tiếng, hãy đặt một cái tên SAI NGỮ PHÁP**

  PEPSI (cola), tên gọi được ghép bởi các chữ cái vô nghĩa, nhưng được cho là sự phản chiếu của Năm khai sinh thương hiệu (khi nhìn vào gương).

  Một lưu ý nhỏ, sau khi khảo sát hơn 100 thương hiệu nổi tiếng của Mỹ, tôi nhận thấy hầu hết những thương hiệu đó đều sử dụng các phụ âm cứng, khó phát âm với người Việt, như R, K, T, F, W, P và khẩu âm thường vang, khô chứ không mềm mại. Vì vậy, nếu bạn muốn khách hàng của mình tin tưởng vào “xuất xứ Mỹ” hoặc muốn thành công kiểu phong cách Mỹ, hãy sử dụng các chữ cái “khó phát âm”.

  5. Sử dụng từ láy âm, láy vần: Coca Cola; M&M; Katchi-katchi; Kicket; raft&roll … thường tạo nên âm hưởng vui nhộn, thích hợp với các thương hiệu trong lĩnh vực giải trí, ẩm thực

  6. Từ khóa ghép vần: Một cách đặt tên cũng khá phổ biến hiện nay là Từ ghép. Thường là 2 từ đại diện cho 2 ý nghĩa khác nhau, ghép thành một tên mới và không có trong từ điển.

  Những thương hiệu Việt sử dụng cách đặt tên hiệu quả này phải kể đến ĐẸP, THTrue Milk, Sữa Chọn…

  Vietinbank (Vietnam Bank for Industry and Trade, – In trong Industry, đồng thời khi đọc âm thanh như chữ “Tin” – của từ “tin cậy”); Thương hiệu nổi tiếng thế giới ” Walkman” đã từng bị chính ông chủ của SONY gạt bỏ, chê là “sai ngữ pháp” tiếng Anh (đúng ngữ pháp phải là Walking-man) cũng là một dạng “từ ghép” như vậy.

  Iphone là kiểu “từ ghép sai ngữ pháp” thành công điển hình. (Chữ I được Steve Jobs đặc biệt thích vì bản thân chữ I là một “từ” có nghĩa trong tiếng Anh). Đúng ngữ pháp thì bạn biết rồi đấy, phải là My-phone. My-pad…

  7. Lai ghép: tôi gọi cách đặt tên này là sự “lai ghép” vì đây là cách sử dụng “từ khóa” ghép với “từ có nghĩa” để tạo thành một “từ mới” trong từ điển. Cách đặt tên này đặc biệt thú vị vì nó cho phép sự sáng tạo trở nên phi giới hạn.

  Tên thương hiệu Thanhs là một dạng từ lai ghép như vậy. (Thanh là tên đệm của founder, cũng là từ Xanh, mô tả triết lý thương hiệu, ghép với chữ “s” có ý nghĩa hình ảnh Việt Nam – cả cụm lại tạo thành một từ khóa mới và giờ đang được thế hệ teen Việt sử dụng như là chữ Thanks).

  Mới đây, chúng tôi cũng đặt một tên “tốt” cho sản phẩm giảm béo của Mỹ với tên USLIM (US – America. Slim – giảm béo; U – You).

  8. Sử dụng triết lý/ sứ mệnh/ giá trị cốt lõi để đặt tên thương hiệu. Cách đặt tên này cho phép thương hiệu mô tả rất kỹ về tên gọi của mình, có cảm xúc mạnh mẽ với công chúng; tuy nhiên cũng sẽ khá gò bó và khó, vì hầu hết những từ khóa tốt đều đã bị chiếm hữu tên miền.

  Trong phương pháp sử dụng triết lý thương hiệu hoặc giá trị cốt lõi làm nền tảng, để có nhiều ý tưởng, nên mở rộng phạm vi tìm kiếm từ khóa sang các phạm trù Văn hóa (các phong cách văn hóa, các nền văn minh); hình tượng đại diện (thần thánh, con vật, cây cối, sông núi…); và có thể sử dụng thêm phương pháp “đồng âm khác nghĩa”.

  9. TỪ HOÀN TOÀN VÔ NGHĨA. Đây là một cách đặt tên không mới, SONY đã làm vài chục năm nay, nhưng hiện giờ mới trở thành trào lưu được ưa thích trong việc đặt tên.

  Với nguyên tắc này, phải lưu ý đến phụ âm cứng, phụ âm mềm, ý nghĩa của chúng và các nguyên âm. Khẩu âm cũng là điểm cần đặc biệt quan tâm.

  ĐỊnh hướng đặt một cái tên vô nghĩa thì điều cần nhất là bản thân tên gọi phải gợi tả cảm xúc mà thương hiệu muốn hướng đến. chúng tôi là một tên rất tốt, gợi tả rõ rệt về một không gian mua sắm bình dân. Tương tự như vậy, Amanda là một tên gọi gợi cảm xúc lãng mạn cho Nhà hàng Pháp. LEXUS định hình phong cách sang trọng, đẳng cấp.

  Theo quan sát và phân tích, các tên gọi có kết thúc bằng nguyên âm thường tạo ra âm thanh vui vẻ, sống động, phù hợp với các ngành nghề có tính năng động, linh hoạt, uyển chuyển hoặc dành cho trẻ em (Founder & CEO Litado, Mr. Linh đã tổng kết cách đặt tên kiểu này là phải có O và A).

  Các tên gọi muốn khẳng định bề dày, sự mạnh mẽ, đáng tin cậy nên kết thúc bằng phụ âm và âm bằng hoặc có dấu nặng (trong tên tiếng Việt) như VINCOM, ĐẠI NAM, Ngọc Việt …

  Ngoài Tám nguyên tắc đặt tên “Phát” kể trên, còn có nhiều phương pháp khác như Đặt tên theo dòng họ, tên người, sử dụng từ đồng âm khác nghĩa; hoặc kết hợp các cách trên để có một tên mới, đặt tên vừa viết tắt vừa gợi tả triết lý (vietinbank)… Tất cả các phương pháp do “chuyên gia” cung cấp, hoặc do chính bạn “sáng tạo” ra đều đem đến những cái tên giá trị như nhau.

  Điều lưu ý gần cuối cùng: tên gọi không phải là tất cả cuộc sống. Một ngày nào đó, nếu tên của bạn không thực sự phù hợp, vẫn có thể “tái định vị” và “re-name”; hệt như cách các ngân hàng và các thương hiệu lớn khác đã từng làm.

  Nguồn: http://thanhs.com.vn/kien-thuc-thuong-hieu/dau-nam-ban-chuyen-dat-ten/

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Nguyên Tắc Vàng Để Đặt Tên Thương Hiệu “top Of Mind”
 • bí Quyết Đặt Tên Cho Thương Hiệu Startup Thành Công
 • Cách Đặt Tên Quán Trà Sữa Hay Cho Thương Hiệu Trà Sữa Của Bạn
 • Top Thương Hiệu Trà Sữa Nổi Tiếng Và Cách Đặt Tên Thu Hút Nhất 2021
 • 5 Nguyễn Tắc Khi Đặt Tên Thương Hiệu Thời Trang Nữ
 • Đặt Tên Cho Xe Hơi Không Dễ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tản Mạn Về Cách Đặt Tên Cho Xe Hơi
 • Khám Phá Cách Đặt Tên Các Mẫu Xe Hơi
 • Giải Thích Cách Bmw Đặt Tên Cho Các Dòng Xe
 • Giải Mã Tên Gọi Của Các Hãng Xe Sang
 • Bạn Đã Biết Cách Mà Mercedes Đặt Tên Cho Các Dòng Xe Của Hãng?
 • Đặt tên cho xe hơi không dễ

  Chrysler đã phải từ bỏ ý định gọi mẫu sedan hạng nhỏ mới của mình là Razor vì cái tên này thuộc sở hữu của một công ty khác. Đặt tên cho một chiếc xe mới ra đời là việc không dễ dàng và ảnh hưởng không nhỏ tới thành công của nó.

  Buick LaCrosse sẽ khiến nhiều người ở Quebec, Canada, phải tròn mắt kinh ngạc.

  Chrysler, thuộc sở hữu của DaimlerChrysler AG, biết quá rõ điều này. Đầu tháng này, công ty giới thiệu chiếc xe mẫu Dodge Razor, sẽ ra mắt vào năm 2006 để thay thế cho mẫu sedan hạng nhỏ Dodge Neon. Tuy nhiên, Chrysler đã quyết định chọn một cái tên khác khi Razor USA, có trụ sở tại California, chuyên kinh doanh các loại xe đẩy bằng chân cho trẻ em hay xe motor cỡ nhỏ, đề nghị nhà sản xuất ôtô lớn thứ ba nước Mỹ, trả tiền.

  Các nhà sản xuất ôtô luôn mong muốn tìm ra một cái tên có thể gợi lên hình ảnh hấp dẫn giúp thúc đẩy lượng tiêu thụ, đồng thời chắc chắn rằng nó không mang nghĩa xấu trong bất kỳ ngôn ngữ nào và không thuộc sở hữu của bất kỳ ai. Cũng phải mất nhiều thời gian trước khi người ta nhận ra rằng chọn sai tên ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội thành công của một chiếc xe.

  General Motors đã có bài học thấm thía đầu những năm 80 với việc giới thiệu tại Mexico mẫu xe coupe Chevrolet Nova. “No va” trong tiếng Tây Ban Nha lại có nghĩa là “không chạy được”. Tệ hơn nữa, chỉ đến sau khi trình làng chiếc xe Caliente tại Brazil, Ford mới phát hiện ra rằng theo ngôn ngữ địa phương, đó là một từ dùng để chỉ gái làng chơi.

  Thậm chí năm ngoái, GM vẫn còn giẫm lên vết xe đổ trong lúc đặt tên chiếc xe thay thế cho mẫu Buick Regal và Century. Sử dụng tiếng Pháp LaCrosse (cây trượng của Giáo hoàng), GM muốn khách hàng của mình liên tưởng đến sự tinh tế, thanh lịch vốn có của đất nước tháp Eiffel. Điều mà nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới không ngờ tới là phát âm theo kiểu Quebec, vùng nói tiếng Pháp ở Canada, đó lại là tiếng lóng chỉ… hành động thủ dâm. Do vậy, tại Canada, Buick LaCrosse được bán với tên Allure.

  Ford Motor cũng gặp rắc rối khi cố gắng hồi sinh hai cái tên trong quá khứ là Futura và GT40. Kể từ khi việc sản xuất hai mẫu xe trên chấm dứt nhiều năm trước, những cái tên này đã được các công ty khác mua lại. Để tránh phiền hà, Ford rút lui và đặt các tên khác là Fusion và GT.

  Các công ty hay cá nhân nắm quyền sở hữu một cái tên nhiều khi không muốn bán lại cho các đối thủ lớn lo ngại ảnh hưởng từ những sản phẩm có sức tiêu thụ lớn sẽ lấn át nhãn hiệu của họ. Nhưng nếu một nhà sản xuất chứng minh được rằng hai cái tên có thể đồng thời tồn tại trên thị trường mà không gây hiểu lầm cho khách hàng, nó có khả năng được luật cho phép. Charles Rutherford, luật sư chuyên về lĩnh vực sở hữu trí tuệ của công ty luật Dykema Gossett PLLC tại Detroit, cho biết.

  Ford không thể giữ cái tên Futura vì nó thuộc về một hãng chế tạo lốp xe, rõ ràng sẽ gây nhầm lẫn với một cái tên ôtô. Nhưng Ford sẽ thành công nếu Futura trùng với nhãn hiệu một loại ngũ cốc.

  Ngoài việc gợi lên hình ảnh hay một quan điểm, tên xe cũng có thể gửi một tín hiệu ngầm tới khách hàng, người đang tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với địa vị xã hội của mình. “Hunter (Người đi săn) là một cái tên đẹp với những người ưa săn bắn nhưng có thể khiến các tổ chức bảo vệ động vật nổi đoá”, Lincoln Merrihew, chuyên gia của công ty tư vấn Compete Inc., Boston, nói.

  Honda Motor đã tỏ ra khôn ngoan khi chọn Civic là tên sản phẩm sedan thông dụng của mình. Nó hàm ý khách hàng đang thực hiện quyền công dân bằng việc chọn lựa một chiếc xe đáng tin cậy và tiết kiệm nhiên liệu, Merrihew nhận xét.

  Steve Manning, Giám đốc điều hành công ty thương hiệu Igor International tại San Francisco, lại cho biết những cái tên đẹp nhất phải ít nhiều gợi lên cảm xúc nơi khách hàng và hàm chứa nhiều ý nghĩa, chẳng hạn Chrysler Crossfire. “Crossfire (chỉ sự dồn dập hay đường đạn chéo cánh sẻ) hấp dẫn vì nó kích thích thần kinh. Người mua xe thể thao thích cảm giác “Tôi là một kẻ ưa mạo hiểm, một gã kiểu như 007”.

  Càng ngày, chọn được một cái tên phù hợp càng khó khăn do sự gia tăng về số lượng xe. Các hãng ôtô thường không muốn sử dụng lại những tên cũ. Tuy nhiên, GM đã mua lại tên Malibu khi có ý định giới thiệu trở lại mẫu xe này vào cuối những năm 1990. Sau khi GM ngừng sản xuất mẫu xe trên cách đây hơn một thập kỷ, một công ty khác đã mua lại thương hiệu Malibu.

  Đôi khi, các nhà sản xuất tránh những cuộc chiến thương hiệu bằng việc tạo ra cái tên của riêng họ, hoặc thuê một công ty làm việc này. Khi Suzuki cho ra mắt chiếc sedan hạng nhỏ mới, công ty đã giao việc này cho Namebase, một công tư vấn thương hiệu. Cái tên Forenza được chọn vì nó nghe như tiếng Italy.

  Sau sai lầm với LaCrosse, GM đã tính đến việc kiểm tra cẩn thận ý nghĩa của một cái tên trong những ngôn ngữ phổ biến. Nhưng có nhiều lúc, cái tên, bằng tiếng nước ngoài, không thể chuyển tải được hình ảnh mà nhà sản xuất muốn nói đến.

  (Theo Detroit News)-Vnexpss

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Xe Buýt Đường Dài Ở Nhật
 • Gia Công Xe Trà Sữa Đồ Ăn Vặt Giá Rẻ Xuất Xưởng Tại Cần Thơ
 • Đóng Xe Sắt Bán Trà Sữa Giá Rẻ Cần Thơ
 • Đặt Mua Xe Trà Sữa Theo Yêu Cầu
 • 10 Cách Đặt Tên Xe Trà Sữa Thu Hút Khách Hàng
 • Top 9 Cách Đặt Tên Shop Mỹ Phẩm Hay Và Ý Nghĩa 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 3 Ý Tưởng Kinh Doanh Độc Lạ Dành Cho Những Ai Không Thích Đụng Hàng
 • Mở Cửa Hàng Kính Mắt Thành Công 100%
 • Mở Cửa Hàng Kính Mắt Cần Bao Nhiêu Vốn?
 • Mở Cửa Hàng Kính Thuốc Thành Công 100%
 • Cách Trang Trí Cửa Hàng Mắt Kính Chuyên Nghiệp Để Tạo Khác Biệt
 • nếu khách hàng không muốn mất không ít thời hạn suy nghĩ cho việc đặt tên siêu thị mà cũng muốn tên cửa hàng độc, lạ & mang ý nghĩa riêng của cá nhân thì việc dùng ngay tên cá nhân của doanh nghiệp để đặt tên cho shop, siêu thị chính là cách dễ dàng nhất. Chẳng hạn như Nguyễn Kim, Trần Anh, Nhật Cường mobile, nhỏ nhắn Mập, Hùng Trọc, Quý Ròm,… hoặc ghép tên bạn với tiếng quốc tế để có một tên shop sang chảnh hơn hoàn toàn như là Cường Dollar, Hùng Paris, Mạnh London…

  Còn nếu khách hàng không dùng được hoặc không muốn sử dụng tên thật của chính mình thì việc sử dụng những chiếc tên Hán Việt đầy ý nghĩa sâu sắc như Mộc Miên (mộc mạc, thanh cao) hay An Nhiên (yên bình, may mắn), Túc Mạch (ấm no, sung túc)… cũng trở thành khiến cho siêu thị của người tiêu dùng như được mang 1 làn gió nhẹ dịu & ấn tượng, làm cho bản thân mình sẽ thích thú và nhớ đến nhiều hơn.

  2. Đặt tên cửa hàng theo lĩnh vực hàng, theo đặc tính nổi bật của dòng sản phẩm kinh doanh:

  đó là cách đặt tên siêu thị, shop một cách cổ điển and thịnh hành nhất. Khi không tồn tại ý tưởng nào đặc biệt quan trọng thì hầu như mọi người đều thực hiện theo nguyên lý này. Cách đặt tên cửa hàng này còn có ưu thế là người tiêu dùng biết luôn đc shop bạn bán sản phẩm gì, có phải là sản phẩm họ cần hay không. Ví dụ: shop nội thất Quang Tèo, shop mỹ phẩm Xixon, siêu thị quần áo xuất khẩu, shop điện thoại cảm ứng xách tay, cửa hàng đồ dân dụng Nhật Bản…

  như thế chỉ việc nhắc đến tên cửa hàng của người tiêu dùng là quý khách hàng rất có thể biết bạn đang kinh doanh món đồ nào. Mặc dù vậy, nhược điểm của việc đặt tên này là không tạo ra sự khác lạ, người tiêu dùng khó nhớ đến shop của người tiêu dùng còn nếu như không có thiết kế nhận diện tên thương hiệu nổi bật. Cách này chỉ giúp quý khách nhận diện mặt hàng buôn bán của người tiêu dùng tốt hơn, tương thích với những shop có mặt bằng kinh doanh rộng lớn, nhiều người qua lại siêu thị.

  3. Đặt tên cửa hàng theo địa phương, địa danh, địa chỉ:

  có không ít chủ siêu thị lấy luôn địa chỉ mặt bằng để đặt tên cho của hàng của mình. Đó là một cách hay để người sử dụng nhớ luôn luôn cả tên & địa chỉ đặt hàng. Mặc dù thế cách này chỉ áp dụng với các shop, siêu thị có địa chỉ đẹp, khác biệt and dễ nhớ loại như số nhà 99, 111, 88, 100,… chẳng hạn như giầy 99, giày 68,… Hoặc bạn là chúng tôi doanh nghiệp quy mô lớn thì trụ sở đặt nơi đâu, chúng ta cũng có thể lấy tên địa danh đó ghép vào tên thương hiệu. Rõ ràng như: Nhà đất Thành Phố Hà Nội, Bia sài gòn, Phân lân Sông Thao,…

  nếu như khách hàng đang kinh doanh đặc sản, hãy get tên địa phương của món đặc sản đó làm tên cửa hàng. Ví dụ: cafe Buôn Ma Thuột, Nem chua Thanh Hóa, Bánh cuốn Thanh Trì, Vịt cỏ Vân Đình, Phở khô Gia Lai,… Cách đặt tên cửa hàng, cửa hàng theo địa phương, địa danh này rất dễ dãi, không cần thiết phải Để ý đến nhiều. Thậm chí chúng ta cũng có thể ghép tên những non sông vào tên shop của mình để biểu hiện xuất phát, xuất xứ hàng hóa nhập về, đặc biệt là với Các bạn đang buôn bán hàng xách tay. Cụ thể như: Hàng dân dụng Việt Đức, cửa hàng Mẹ & bé Việt Nhật, Mỹ phẩm chính hãng USA,…

  4. Đặt tên siêu thị theo đặc điểm khác biệt của siêu thị, hoặc theo quy mô shop:

  Với những cửa hàng có đặc điểm khác biệt về chỗ đứng, về cảnh sắc bao quanh thì hãy dùng phương pháp đặt tên này. Cụ thể như: coffe Mũi Tàu, quán ăn Bờ Kè, Lẩu dê Ngã Bảy,… Cách đặt tên theo đặc điểm khác biệt của shop giúp tạo đc sự thân cận, bình dân, vừa mang ý nghĩa gợi nhớ. Trong khi, chúng ta cũng có thể đặt tên cửa hàng theo mô hình, mặc dù thế chỉ nên vận dụng khi chúng ta có quy mô lớn, dòng sản phẩm đa dạng thì nó mới làm ra lôi cuốn và bứt phá shop cửa bạn. Chẳng hạn như thế giới di động, nhân loại đồ da, Vua đồ chơi, siêu thị gia dụng,… Còn nếu như khách hàng đang kinh doanh nhỏ lẻ thì không nên vận dụng theo cách đặt tên này.

  5. Đặt tên siêu thị bằng tiếng nước ngoài:

  Cách đặt tên shop, Brand Name bằng tiếng quốc tế hiện đang là xu hướng đc ưu chuộng nước ta, quan trọng đặc biệt các bạn trẻ khởi nghiệp rất ưu thích cách thức này. Vừa giúp tên cửa hiệu bạn không trùng lặp hay lầm lẫn, lại nghe rất kiêu sa, thu hút quý khách hàng hơn. Bạn có thể thấy việc đặt tên siêu thị quần áo hay mỹ phẩm trực tuyến hiện giờ phần lớn đều dùng cách này.

  đặc trưng khi kinh doanh quần áo hay giầy dép thời trang. Nếu kinh doanh dòng sản phẩm cho phái nam, bạn cũng có thể đặt một số tên siêu thị đậm màu nam tính như Adam Store, X-Men, Men World, Menly siêu thị còn nếu đặt tên shop nhắm đến đối tượng người tiêu dùng là nữ giới thì có một số cái tên chúng ta cũng có thể chọn lựa như I’m A Girl, Venus, Lady’s House, Sweet Dream hay She’s Beautiful, Girl Boutique,…

  Ngoài tiếng Anh thì bạn có thể đặt tên theo một vài nước khác như Hàn Quốc, Japan, Pháp hay Tây Ban Nha tùy thuộc vào món đồ mà shop bạn đang kinh doanh chủ yếu hoặc bạn cảm nhận thấy cái thương hiệu đó thích thú. Chẳng hạn như Oppa cửa hàng (Tiếng Hàn Quốc), Zara, Mango (Tiếng Tây Ban Nha), Hikaru, Sakura (Tiếng Nhật Bản).

  6. Đặt thương hiệu theo các danh từ, tính từ gợi nhắc:

  ngoài các cách đặt tên siêu thị trên thì bạn cũng có thể đặt tên gợi sự liên tưởng đến dòng sản phẩm bằng cách danh từ gợi nhắc. Chẳng hạn bạn đang buôn bán gas, bếp gas thì chúng ta cũng có thể đặt tên siêu thị là Ngọn Lửa, buôn bán sản phẩm làm đẹp thì rất có thể đặt tên shop là Mặt Hoa Da Phấn. Cách đặt tên theo sự liên tưởng này yên cầu chủ cửa hàng phải là người thông minh, tinh tế mới rất có thể có một cái tên hay & sự thật thích thú vừa độc đáo và khác biệt lại mang đậm dấu ấn Brand Name của chúng ta.

  bên trên thực chất khảo sát cho biết thêm cách đặt tên theo các tính từ cũng rất được dùng tương đối nhiều. Chúng ta có thể chọn những tính từ gợi lên sự màu đỏ lộc may, phát tài để đặt tên cho siêu thị, siêu thị của bản thân mình như BĐS Thịnh Phát, Tài Lộc,… Hoặc gợi sự tin tưởng như Nhà đất Đại Tín, Bảo hiểm Bảo Việt,… triết lý kinh doanh Hiệp Phát, chủ quyền,… Hay gợi khát vọng tương lai như Tiền Phong, đón đầu, Thắp Sáng…

  7. Đặt tên shop dễ thương và đáng yêu theo tên những loại thú cưng:

  Với những shop thiên về thời trang hay có khách hàng mục tiêu ở độ tuổi vị thành niên thì những chủ cửa hàng hoàn toàn có thể đặt những tên đáng yêu, lạ mắt của những thú nuôi lôi kéo những khách hàng này. Một trong những cụ thể về tên này như: Bin Bon, Dog cửa hàng, Thỏ Tây, Miu Miu, Red Cat, Black Cat, PetXinh, Mèo lười, Gấu, Miu xinh, Miu shop, Thỏ Con, Gấu Trắng, Boo cửa hàng hay Vện,… đây là các gợi ý tên cửa hàng rất độc đáo and tương thích nếu như bạn muốn đặt tên cửa hàng theo tên của các thú cưng mà mình yêu thích.

  8. Đặt tên siêu thị theo loại độc, lạ hoặc chỉ dùng một từ:

  chúng ta có thể chọn thêm một cách đặt tên cửa hàng, chính là đặt theo loại rất dị và mới lạ. Ví dụ như I’m a girl, Đẹp 24/7, Váy xinh, Mê giày, Xóm giày, thiên đường áo đôi, Đẹp từng Centimet, Mê giày, Góc của Pao, Nàng Gốm, Suri, giầy Xấu Giá Cao… Đặt tên theo đẳng cấp rất dị này không chỉ là tạo ấn tượng and sự lôi kéo so với người sử dụng mà còn khiến cho quý khách hàng ghi nhớ tên cửa hàng của chúng ta lâu dài, nhận diện Brand Name shop kết quả hơn. Quan trọng đặc biệt với những siêu thị bán hàng online thì tên cửa hàng càng thích thú càng cao.

  nếu còn muốn tạo ra sự độc đáo và khác biệt và ấn tượng, dễ nhớ mà lại rất ngắn gọn, tạo sự khám phá với người nghe thì bạn có thể chọn lựa cách đặt tên chỉ sử dụng một từ duy nhất. Ví dụ như Mưa, Mây, Chảnh, Lily, Yumi, Boo, Bi, YOLO, Méo…. Việc sử dụng tên shop một từ vừa ngắn gọn, rất dị, thậm chí khiến cho quý khách hàng tìm hiểu and ghi nhớ lâu. Mặc dù vậy dù chỉ có 1 từ nhưng nó cũng nên có ý nghĩa sâu sắc nào đấy. Ví dụ như tên cửa hàng của nữ nghệ sĩ Chi Pu là GOM trong tiếng Hàn Quốc có nghĩa là Gấu, một nickname khá đáng yêu và dễ thương của Chi Pu. Hay tên cửa hàng là YOLO Có nghĩa là You only live once (Bạn chỉ sống một lần duy nhất) hoặc YAME là viết tắt của You are my everything (Bạn là tất cả của tôi).

  9. Đặt tên cửa hàng hợp tuổi theo phong thủy:

  Để đem lại tài vượng cho shop thì phần nhiều các chủ cửa hàng lưu ý đến tử vi đều muốn tìm cho mình một chiếc tên hợp mệnh hợp tuổi. Nó không chỉ có mang dựa bên trên nhân tố khoa học nghiên cứu và phân tích phong thủy mà còn làm cho chủ cửa hàng yên tâm hơn mạnh mẽ và tự tin hơn trong các việc buôn bán. Chúng ta có thể vận dụng Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ cho việc đặt tên cửa hàng bước đầu bằng từ nào.

  – Kim gồm các từ C-Q-R-S-X-Z

  – Mộc gồm có G and K

  – Thủy gồm B-F-M-H-P

  – Hỏa gồm D-J-L-N-T-V

  – Thổ gồm A-E-I-O-U-W-Y

  cụ thể bạn thuộc mệnh Kim thì hoàn toàn có thể lấy tên shop là Ruby, Zeni Sunday hoặc phối kết hợp nguyên lý mệnh tương sinh để đặt tên shop như mệnh Kim – Thủy rất có thể đặt tên shop Ruby Baby (R thuộc hành Kim, B thuộc hành thủy).

  Nguồn: suno

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Bán Hoa Tươi Thành Công
 • Đặt Tên Fanpage (Shop Online) Chuyên Nghiệp Hiệu Quả
 • Dịch Vụ Nhận【Thiết Kế In Ấn Name Card Shop Đồ Chơi Trẻ Em 】Giá Rẻ
 • Top 10 Shop Bán Quần Áo Trẻ Em Đẹp Nhất Ở Tphcm
 • Dịch Vụ Chuyên 【Thiết Kế In Ấn Name Card Shop Giày Dép 】Giá Rẻ
 • 1001 Cách Đặt Tên Chó Dễ Thương

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Kinh Doanh Shop Thú Cưng Online
 • Mở Cửa Hàng Pet Shop Thành Công 100%
 • Những Gợi Ý Đặt Tên Cho Chó Cực Ngầu
 • Chơi Game Mobile Cùng Với Giả Lập Tencent Pubg Hấp Dẫn
 • Kí Tự Đặc Biệt Free Fire 2021 ❤️❤️❤️ Tạo Tên Quân Đoàn Afk
 • Nhiều câu hỏi đặt ra trong đầu một người chủ nuôi chó cưng trong những ngày đầu tiên như chú chó cưng nên ăn gì? Tôi cần những nguồn cung cấp những gì cho chúng? Nhưng quyết định quan trọng đầu tiên mà tất cả các chủ sở hữu phải đưa ra là đặt tên cho chú chó của họ.

  Không nên xem nhẹ việc đặt tên cho chú chó cưng của bạn. Vì cụm từ này sẽ trở thành từ quan trọng nhất đối với chúng. Chính vì vậy, hãy dành thời gian suy nghĩ để có một cái tên thích hợp nhất cho chú chó cưng của bạn.

  10 cái tên được tôi yêu thích

  Đây là danh sách các tên mà tôi yêu thích nhất. Đó chỉ là sở thích cá nhân mà thôi.

  1. Asher

  Trong một trận bão tuyết, thứ duy nhất có thể nhìn thấy có lẽ chỉ là tuyết và tuyết. Và nếu bạn may mắn sở hữu một chú chó toàn màu trắng, thì cái tên này rất có ý nghĩa.

  Tốt cho: Samoyed, Bichon Frize, Maltese

  Tốt cho: Affenpincher, Siberian Husky, Jindo.

  4. Princeton

  Tên này có nguồn gốc từ Pháp và có nghĩa là “tay chèo” hay người chèo thuyền của đội đua. Rémy là một cái tên thông minh cho bất kỳ chú chó nào thích ở trong nước.

  Tốt cho: Chesapeake Bay Retriever, Spaniels và tất cả các giống chó nước

  Tốt cho: Tất cả những chú chó đực.

  7. Kẻ trộm

  Nika có khá nhều ý nghĩa tùy thuộc vào nguồn gốc, chẳng hạn như chiến thắng, tuyệt vời hoặc hung dữ. Tuy nhiên, ba mô tả trên khá phù hợp với một số giống chó.

  Tốt cho: Pit Bull, Rottweiler, Boxer

  9. Milo

  Đến từ Đức, cái tên Otis có nghĩa là người giàu có. Rất may, có nhiều thứ biểu hiện sự giàu sang hơn là tiền tài. Tôi cho rằng những chú chó mang đến dồi dào tình yêu và hạnh phúc.

  Tốt cho: Tất cả những chú chó đực.

  Những cái tên tuyệt vời cho cún con

  Lưu ý: Chúng tôi đề xuất một cái tên cụ thể cho một giống cụ thể không có nghĩa là tên đó sẽ không phù hợp với chú chó bạn chọn. Những điều này chỉ làm gợi ý, bạn mới là người quyết định đặt tên gì cho chú chó của mình. Miễn là bạn cảm vui, thích thú và phù hợp với chú chó cưng của mình.

  11. Aadolf

  Được phổ biến bởi một bộ phim, Bolt Bolt là cái tên thường được dùng để chỉ những con chó đực lanh lợi hoặc nhanh nhẹn. Nó còn là một cái tên dễ mến và nam tính.

  Tốt cho: Belgian Malinois, Greyhound, Jack Russell Terrier.

  13. Apollo

  Đây là một tên đẹp cho một chú chó đực và có nghĩa là người lính. Nó rất phù hợp phù hợp cho một chú chó thực thi pháp luật hoặc là một giống chó cảnh sát phổ biến.

  Tốt cho: Chó chăn cừu Đức, Bloodhound, Malinois.

  15. Tháng 8

  Một trong những cái tên yêu thích của tôi là Noah, có nghĩa là sự an nhàn. Lý do nó là một cái tên lý tưởng cho một chú chó, bởi vì chúng có thể giúp chúng ta cảm thấy khuây khỏa.

  Tốt cho: Border Collie, Labrador Retriever, Golden Retriever.

  17. Liam

  Cái tên Ace thường được dành cho những người quý tộc xuất sắc ở một kỹ năng cụ thể (săn bắn, theo dõi, v.v.). Tuy nhiên, bất kể chú chó của bạn có kỹ năng gì Ace là một lựa chọn hàng đầu bởi những người nuôi chó.

  Tốt cho: Brittany, German Shorthaired Pointer, Bloodhound.

  19. Caleb

  Ý nghĩa của Barney có thể là sự thoải mái và mạnh mẽ, đại diện cho hầu hết các giống chó có ý chí mạnh mẽ và trung thành. Ngoài danh sách ở trên, đây là một cái tên tuyệt vời cho nhiều giống chó đực.

  Tốt cho: Rottweiler, Newfoundland, St. Bernard.

  21. Baxter

  Xuất phát từ tiếng Hà Lan có nghĩa là cửa cống Boomer trở thành một thuật ngữ nghề nghiệp cho những người vận hành các cổng trên đường thủy. Nó thật hoàn hảo cho những chú chó đực thích chơi đùa trong nước.

  Tốt cho: Portuguese Water Dog, Chesapeake Bay Retriever, all Water Spaniels

  23. Champ

  Cái tên Chester có nguồn gốc từ tiếng Latin và có nghĩa là pháo đài haythị trấn tường thành. Một con chó bảo vệ tuyệt vời sẽ phù hợp với cái tên này.

  Tốt cho: Dobermann, Rottweiler, Stafforshire Terrier.

  25. Diesel

  Chúng ta đều biết đó là tên ca sĩ được mệnh danh là Vua dòng nhạc Rock. Nhưng cái tên thuộc xứ Scandinavia này thực sự có nghĩa là tất cả những người khôn ngoan.

  Tốt cho: Tất cả chó đực.

  27. Gizmo

  Cái tên táo bạo này bắt nguồn từ xứ Scandinavia và có nghĩa là chiến binh hay người chiến đấu mạnh mẽ. Vì vậy, nó có thể không phải là một tên phù hợp cho một chú Maltese nhỏ.

  Tốt cho: Pit Bull, Bull Terrier, English Mastiff.

  29. Gus

  Đây là một trong những cái tên thú vị phù hợp với cả chó đực và chó cái. Harley có nghĩa là đồng cỏ của thỏ. Chúng có thể phù hợp với những chú chó thường xuyên chơi đùa trên các cánh đồng lớn.

  Tốt cho: Weimaramer, chó chăn cừu Úc, Collie.

  31. Hunter

  Có nguồn gốc từ Ba Tư, cái tên Jasper có nghĩa là người mang kho báu. Nhiều loài chó, đặc biệt là chó săn, thích săn thú nhỏ và mang chúng đến cho chủ của chúng. Điều đó có lẽ được tính là kho báu.

  Tốt cho: Basset Hound, Beagle, Bloodhounds.

  33. Jax

  Nếu bạn có một con chó đực có bộ lông màu đen và trắng, Oreo chắc chắn nên đứng đầu danh sách những cái tên nên đặt cho chú chó của bạn. Nó sẽ rất ý nghĩa đấy.

  Tốt cho: Dalmatian, Border Collie, Chin Nhật Bản.

  35. May mắn

  Không có gì thể hiện địa vị hoàng gia tốt hơn cái tên tên Rex. Có nguồn gốc từ tiếng Latin, Rex có nghĩa là vua và phù hợp với những giống chó oai vệ nhất.

  Tốt cho: Pembroke Welsh Corgi, Shih Tzu, Pekingese.

  37. Riley

  Được phổ biến bởi Shakespeare, Romeo không chỉ là tên một nhân vật chính của vở bi kịch nổi tiếng. Trên thực tế, Romeo còn có nghĩa là người hành hương của người Rome. Một cách gọi phù hợp với giống chó Ý.

  Tốt cho: chó Bolognese, Greyhound Ý, Lagotto Romagnolo.

  39. Scooter

  Được phổ biến bởi bộ phim Vua sư tử, Simba có nghĩa là một chú sư tử. Không có gì ngạc nhiên ở cách giải thích này. Tuy nhiên, trong một số phương ngữ nhất định của xứ Zimbabwe, tên này có nghĩa là sức mạnh. Những giống chó lớn và mạnh mẽ rất phù hợp với cái tên này

  Tốt cho: Chó Ngao Tây Tạng, Dane Đại, Chó chăn cừu Đức.

  41. Spike

  Teddy có nghĩa là người bảo vệ mạnh mẽ, nhưng hầu hết mọi người đều liên tưởng đến tên của một loại gấu bông. Nếu bạn sở hữu một chú chó có bộ lông mịn màng, cái tên này có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo cho anh ta.

  Tốt cho: Chow Chow, Bichon Frise, Toy Poodle.

  43. Tank

  Bắt nguồn từ ngôn ngữ Old Norse, Thor có nghĩa là sấm sét, rất phù hợp với bất kỳ chú chó oai vệ và mạnh mẽ nào. Ví dụ như tôi sẽ đặt tên cho một chú chó là Labra-thor.

  Tốt cho: Chó tha mồi Labrador, Alaskan Malamute, St. Bernard.

  45. Atticus

  Có nguồn gốc từ Norman, cái tên Boone có nghĩa là một người tốt lành hay một người được ban phước lành. Đây là một cái tên tuyệt vời cho tất cả các chú chó tốt bụng

  Tốt cho: Tất cả chó đực.

  47.Dash

  Khác với tên thủ đô của tiểu bang Colorado, Denver có nghĩa là thung lũng, hay chính xác hơn là thung lũng xanh. Đó là một cái tên tuyệt đẹp cho những chú chó mạnh mẽ, say mê rong ruổi tự do ở một thung lũng rộng mênh mông.

  Tốt cho: English Springer Spaniel, Chó chăn cừu Úc, Border Collie.

  49. Enzo

  Tốt cho: Tất cả chó đực.

  51. Sawyer

  Silas là tên gọi theo tiếng Latinh dành cho một người đàn ông, có nghĩa thuộc về rừng. Tôi rất khuyến khích cái tên này được đặt cho những chú chó săn phát triển trong những khu rừng.

  Tốt cho: American Foxhound, Beagle, all Pointers.

  53. Caesar

  Cái tên này khá nổi bật với một vài giống chó mà tôi đã từng thấy. Mặc dù không có ý nghĩa quan trọng, nhưng nó là một cái tên khá hay và phù hợp với tất cả các chú chó đực.

  Tốt cho: Tất cả chó đực.

  55. Tiger

  Bixby là một tên gọi theo thói quen của một vùng đất không xác định Đây có thể là một cái tên thú vị cho một chú chó lai, nhưng thực sự nó có thể được đặt cho tất cả các chú chó đực.Nó khá bí ẩn đấy.

  Tốt cho: Tất cả chó đực.

  57. Hershey

  Tên này đã được phổ biến bởi những câu chuyện của Vua Arthur và người thầy phù thủy của ông, Merlin. Nếu bạn là người hâm mộ của những huyền thoại hay phép thuật nói chung, Merlin là một cái tên tuyệt vời.

  Tốt cho: Golden Retriever, Labrador, Beagle.

  59. Taco

  Từ Major có nghĩa là vĩ đại hơn, cấp trên hay người đứng đầu, đây có thể là cái tên lý tưởng cho những chú chó có đầu óc độc lập, tự giải quyết tốt vấn đề. Tin tôi đi, có rất nhiều loại trong số chúng làm được điều đó.

  Tốt cho: Akita Inu, Shar-Pei, Collie.

  61. Cato

  Đá phiến là một loại đá biến chất màu xám, mịn và nhẵn. Nó mô tả hoàn hảo bộ lông của một vài giống chó mà tôi biết.

  Tốt cho: Weimaraner, Greyhound Ý, Whippet.

  63. Jayden

  Wyatt bắt nguồn từ một cái tên thời trung cổ – Wiot và có nghĩa là chiến binh nhỏ bé dũng cảm. Không phải tất cả các tên có nghĩa là chiến binh đều nên dành cho những chú chó to khỏe. Đây có thể là cái tên tuyệt vời cho những chú chó nhỏ có tinh thần hăng hái

  Tốt cho: Dachshund, Mini Schnauzer, Yorkshire Terrier.

  65. Beau

  Đây là một tên Ba Lan có nghĩa là mạnh mẽ hoặc nam tính. Tôi có thể nghĩ về một số giống chó phù hợp với cái tên này một cách hoàn hảo.

  Tốt cho: Boxer, Rottweiler, Bulldog.

  67. Levi

  Trừ khi bạn là một người hâm mộ Bruno Mars khổng lồ, cái tên này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế. Trên thực tế, Bruno có nguồn gốc từ một từ tiếng Đức có nghĩa là áo giáp bảo vệ hoặc áo giáp. Một cái tên dí dỏm cho những chú chó bảo vệ Đức.

  Tốt cho: Chó chăn cừu Đức, Giant Schnauzer, Dobermann.

  69. Leo

  Hugo là một cái tên Đức có nghĩa là “trí tuệ”. Mặc dù nó sẽ là tuyệt vời cho những chú chó Đức thông minh, tôi nghĩ rằng nó cũng là một cái tên thật ngầu cho những chú chó khổng lồ.

  Tốt cho: Chó chăn cừu Đức, Great Dane, Newfoundland.

  71. Conrad

  Cái tên mang họ người Đức này có nghĩa là “rêu” và được đặt cho những người sống ở vùng đầm lầy thuộc miền Nam nước Đức. Tuy nhiên, Moose là một cái tên khá độc đáo và rất thích hợp với tất cả các giống chó.

  Tốt cho: Tất cả chó đực.

  73. Otto

  Có nguồn gốc từ Đức, Wilder có nghĩa là thợ săn. Nếu bạn nhận nuôi một chú chó săn, hãy đặt Wilder đứng đầu danh sách đặt tên của bạn. Thật không gì rõ ràng hơn cái tên này phải không!

  Tốt cho: American Foxhound, Weimaraner, Pointer.

  75. Ziggy

  Từ thần thoại Hy Lạp, cái tên Atlas có nghĩa là “mang theo” và là tên của một người khổng lồ mang cả thế giới trên vai. Vì lý do này, cái tên truyền đạt ý nghĩa của nguồn sức mạnh lớn.

  Tốt cho: Newfoundland, Great Dane, tất cả các chú chó Mastiff.

  77. Achilles

  Cái tên này không chỉ là một loài thảo mộc dành cho ẩm thực. Trên thực tế, nó có nghĩa là “vua” hoặc “hoàng gia” trong tiếng Hy Lạp. Mặc dù cái tên nghe có vẻ buồn cười, nhưng nó dành riêng cho những chú chó ngầu nhất.

  Tốt cho: Chó chăn cừu Đức, Dobermann, Rottweiler.

  79. Calix

  Egan là một cái tên tuyệt vời có nghĩa là ánh lửa. Cho dù chú chó của bạn có bộ lông màu lửa hay tràn đầy năng lượng, Egan sẽ là cái tên tuyệt vời cho nó.

  Tốt cho: Golden Retriever, Siberian Husky, Border Collie.

  81. Hercules

  Tên tiếng Hy Lạp này có nghĩa là trật tự của vũ trụ, và hiếm khi đại diện cho những khoảng thời gian của chủ sở hữu dành cho chúng. Tuy nhiên, Kosmos là một cái tên tuyệt vời đến mức tôi phải đưa nó vào danh sách này.

  Tốt cho: Tất cả chó đực.

  83. Titan

  Cũng được đánh vần là Spyro, tên này có nghĩa là giỏ mang hạt giống – cái tên không có ý nghĩa quan trọng. Tuy nhiên, đây là một cái tên hay có thể tham khảo cho chú chó của bạn. Có ai còn nhớ Spyro the Dragon không?

  Tốt cho: Tất cả chó đực.

  85. Xander

  Theo nghĩa Hy Lạp, Tyrone có nghĩa là chúa hay vua và có thể là một cái tên độc đáo cho chú chó hoàng gia của bạn. Ngoài ra, bạn có thể gọi chú chó của mình là Ty Ty như một biệt danh dễ thương.

  Tốt cho: Tất cả chó đực.

  87. Hermes

  Người anh hùng Hy Lạp, Perseus, cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều tên chó con. Mặc dù không ai muốn con chó của mình phá hủy nhà cửa như ý nghĩa của từ Perseus là người phá hủy. Cái tên khá phù hợp cho những con chó năng động quá mức.

  Tốt cho: Siberian Husky, Chó chăn cừu Úc, Dalmatian.

  Trong thần thoại Hy Lạp, Koios là tên của một người khổng lồ thông minh. Bạn sở hữu một giống chó thông minh? Đây là một tên hay đấy.

  Tốt cho: Border Collie, Chó chăn cừu Đức, Poodle.

  90. Theo

  Tên này là chữ viết tắt của Maximilian, có nghĩa là người vĩ đại nhất. Tất cả chủ sở hữu tin rằng chú chó của họ là ngon lành nhất. Vì vậy, cái tên này thực sự hoàn hảo cho bất kỳ chú chó nào. Không có gì lạ khi nó là cái tên dành cho chó đực phổ biến nhất.

  Tốt cho: Tất cả chó đực.

  92. Charlie

  Đây là một thuật ngữ chuyên ngành cho các nhà sản xuất và sửa chữa hàng hóa bằng gỗ. Ngày nay, nó là một cái tên nghe có vẻ thú vịi cho cả trẻ sơ sinh và chó con.

  Tốt cho: Tất cả chó con đực.

  94. Buddy

  Đây là một trong những cái tên phổ biến nhất, Jack từng là tiếng lóng chỉ một người đàn ông trong thời trung cổ. Nó không phải là cái tên sáng tạo nhất nhưng nó đơn giản và dễ nhớ. Điểm thưởng cho việc đặt tên cho chú Jack Russel Terrier của bạn.

  Tốt cho: Tất cả chó đực.

  96. Rocky

  Từ Duke có nghĩa là quý tộc và có thể là một tên hoàn hảo cho những chú chó giống vương giả. Cũng phù hợp nếu bạn xem chú chó của bạn như một hoàng tử nhỏ.

  Tốt cho: Chinese Crested, Akita Inu, Cavalier King Charles Spaniel.

  98. Bear

  Từ tiếng Pháp cổ olivier , có nghĩa là cây ô liu, tiếng Anh thì không có nhiều ý nghĩa tượng trưng khác. Nếu bạn thích cái tên này (như nhiều người đã làm), bạn có tể đặt nó cho chú chó của bạn.

  Tốt cho: Tất cả chó đực.

  100. Tucker [ tuhk -er]

  Tên này được bắt nguồn từ biệt danh tiếng Pháp tout coeur , có nghĩa là “tất cả trái tim.” Đây là thật sự là cái tên hoàn hảo cho những chú chó giàu tình cảm và lòng trung thành đối với chủ sở hữu.

  Đặt tên cho chú chó cưng của riêng bạn

  Tốt cho: Papillon, Golden Retriever, Bichon Frize.

  Không một cái tên nào trong danh sách trên làm bạn thật sự ưng ý. Chúng tôi không đổ lỗi cho bạn. Đặt tên cho một chú chó là một nhiệm vụ quan trọng. Tuy nhiên, nhiều chủ sở hữu bị cuốn vào việc đặt tên cho chú chó của họ đến mức mất nhiều thời gian và năng lượng hơn mức cần thiết. Nếu Kế hoạch A không hiệu quả, chúng ta chuyển sang Kế hoạch B: tự đặt tên cho chú chó của riêng bạn.

  4 mẹo đặt tên chó hữu ích

  Dễ nhớ: Chọn một cái tên hay và dễ nhớ cho cả bạn, bạn bè, gia đình và chú chó của bạn. Thật tuyệt khi đặt tên cho chú chó của bạn là Ludwig van Beethoven , nhưng tôi khuyên bạn không nên làm điều đó. Hãy đặt nó ngắn và đơn giản vì sự thuận lợi cho chú chó.

  Đặc điểm thể lý: Chú chó của bạn có những đặc điểm thể lý độc đáo nào không? Giả dụ như giống Dalmatian đốm đen trắng phổ biến với những cái tên như Oreo, Panda, v.v. Hoặc nếu chú chó của bạn có lông thẳng hoặc uốn lượn, hãy xem xét một cái tên nào đó giống như Spike. Bạn có thể tham khảo ý kiến của tôi.

  Biệt danh của con người: Mặc dù việc đặt tên một chú chó theo tên một người nổi tiếng không hoàn toàn là điều nên làm, nhưng cũng không có vấn đề gì với điều đó! Tuy nhiên, hầu hết các chủ sở hữu thích đặt tên cho chú chó của họ theo phiên bản biệt danh của tên người. Ví dụ, thay vì đặt tên Philipp Philippa, bạn sẽ gọi chú chó cưng của mình là Pippa.

  Một cái gì đó bạn thích: Thành thật mà nói, không cần thiết phải chọn một cái tên có ý nghĩa sâu sắc hơn để phù hợp với tính cách, xu hướng giống, đặc điểm thể chất của con chó của bạn, v.v. Điều này được thực hiện khá nhàm chán và chỉ như một công cụ phá băng hoặc câu chuyện thú vị nếu có ai hỏi. Hãy chọn bất cứ thứ gì bạn thích.

  5 năm kinh nghiệm tìm hiểu về các giống chó mèo, dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, hành vi. huấn luyện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Tên Spa Theo Phong Thủy Không Phải Ai Cũng Biết
 • Đặt Tên Spa Hay Ấn Tượng Theo Ý Nghĩa Phong Thủy
 • 9 Cách Đặt Tên Quán Cafe Hợp Phong Thủy
 • Chiến Lược Đặt Tên Sản Phẩm Hay Tên Công Ty Theo Phong Thủy
 • Các Quy Luật Cần Xem Xét Khi Đặt Tên Thương Hiệu Theo Phong Thủy
 • “bí Quyết” Đặt Tên Fanpage Facebook Bán Hàng Online Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Bán Hàng Online Trên Facebook Tạo Doanh Thu Khủng
 • 13 Phần Mềm Đặt Tên Thương Hiệu, Bạn Biết Chưa ?
 • Bí Quyết Đặt Tên Shop Hay Cho Cửa Hàng Kinh Doanh Online!
 • Gợi Ý 12 Cách Đặt Tên Shop Online Hay Và Thu Hút
 • Mong Anh Cho Tôi Vài Lời Khuyên Để Đặt Tên Cho Một Shop Thời Trang !
 • Bán hàng online trên Facebook đang là xu hướng kinh doanh 2021 cực HOT của nhiều bạn trẻ hiện nay, thế nhưng sức cạnh tranh khi kinh doanh trên kênh network này là vô cùng lớn. Chính vì vậy, việc đặt tên shop online sao cho đặc biệt, thật dễ nhớ và thu hút được sự quan tâm của khách hàng ngay từ lần đầu tiên nghe được là điều vô cùng quan trọng.

  • Một cái tên sẽ giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu của bạn, biết được bạn đang kinh doanh mặt hàng gì.
  • Truyền tải thông tin về shop của bạn đến người xem một cách rõ ràng nhất.
  • Tạo sự khác biệt với đối thủ.
  • Gắn tên thương hiệu bạn muốn xây dựng để quá trình phát triển thương hiệu lâu dài.
  • Tránh đặt trên quá dài: Một ngày khách hàng có thể cập nhật rất nhiều Page khác nhau. Và khi gặp một Page nào đó có tên quá dài họ thường bỏ qua vì không thể nhớ nổi tên để có thể tìm kiếm lại. Vì vậy bạn hãy đơn giản hóa tên Page trong một vài ký tự, nó sẽ giúp người .
  • Tránh những âm dễ gây nhầm lẫn: Những âm như n và l, c và k, s và x…. có phát âm gần giống nhau và bạn không nên sử dụng để đặt tên, nó sẽ gây nhầm lẫn cho khách hàng khi họ tìm kiếm cửa hàng của bạn
  • Tên không chứa thương hiệu hay tên riêng: Đặt một cái tên quá chung như Xưởng in áo thun hay Dịch vụ SEO web thì khách hàng chỉ biết tới mặt hàng mà không có dấu ấn gì về thương hiệu riêng của bạn. Điều này thật sự không tốt cho việc kinh doanh online của bạn.

  Mặt hàng – Tên thương hiệu/Tên shop

  Sử dụng nguyên tắc đặt tên trang Fanpage hiệu quả trên Facebook để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm, mặt hàng – tên thương hiệu/tên shop qua hệ thống tìm kiếm của Facebook hay Google. Khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt thông tin về sản phẩm và thương hiệu của bạn ngay khi đọc tên.

  VD: Tiếp thị liên kết – Sales68.

  Chứa từ miêu tả tích cực về sản phẩm

  Tên thương hiệu + điểm nổi bật về dịch vụ, sản phẩm là công thức thứ hai giúp bạn đặt tên Fanpage hiệu quả trên Facebook. Đây là một cách khác đẻ có thể giới thiệu về tên thương hiệu, sản phẩm và mô tả ngắn gọn nét đặc trưng của sản phẩm gây ấn tương với khách hàng.

  VD: Phương Vy – Phụ kiện điện thoại giá rẻ

  Đặt tên có chứa vị trí

  Một mẹo để bạn có thể tiếp cận được đúng khách hàng tiềm năng chính là đặt tên Fanpage có chứa vị trí. VD: Petstore – Sài Gòn

  Đặt tên theo tên nước ngoài

  Khách hàng hiện nay thường có xu hướng tìm kiếm bằng tiếng Anh, vậy nên bạn có thể sử dụng các từ nước ngoài để đặt tên cho fanpage của mình để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên nếu bạn chỉ chạy quảng cáo Fanpage trong nước thì cần lưu ý tránh trường hợp tên quá dài, khó hiểu và khó nhớ.

  VD: Hoodie Store, Sales68,…

  Chứa từ khóa có lượng tìm kiếm cao

  Hành vi của khách hàng khi tìm kiếm trên facebook thường là sẽ chọn những kết quả đầu tiên mà họ tìm được.

  Chẳng hạn ai đó đang tìm kiếm Affiliate Marketing. Trong ô tìm kiếm họ sẽ gõ từ khóa ” Affiliate Marketing/ Tiếp thị liên kết “. Lúc này rất nhiều kết quả xổ ra và họ ưu tiên xem những kết quả đầu tiên trước. Vì thế Fanpage của bạn càng ở top đầu thì khả năng họ mua hàng của bạn càng cao. Để làm được điều này bạn cần đặt tên Fanpage có chứa từ khóa sản phẩm.

  Lưu ý: Từ khóa phải ngắn gọn, được nhiều người tìm kiếm. Từ khóa đặt trước và tên thương hiệu đặt sau.

  VD: Tiếp thị liên kết Sales68, Ví điện tử – Wallet68

  --- Bài cũ hơn ---

 • 9 Cách Đặt Tên Shop Hay
 • Cách Đặt Tên Shop Khi Bán Hàng Online Sendo
 • Cách Đặt Tên Thương Hiệu Cho Cửa Hàng Và Shop Online
 • Tên Nhân Vật Game Tiếng Anh Hay (Độc Đáo)
 • Top 101+ Tên Nhân Vật Game Bằng Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa
 • 1001+ Gợi Ý Đặt Tên Shop Ấn Tượng Dễ Thương Hút Khách Hàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 9 Game Thú Cưng Hay Nhất Dành Cho Android
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Thú Cưng Trong Free Fire Của Garena
 • # Đặt Tên Nhóm Hay, Độc Lạ, Chất Nhất
 • 1000+ Tên Đội Bóng Hay
 • Hướng Dẫn Lên Slogan Team Building Độc Đáo, Ý Nghĩa Cho Chuyến Du Lịch Của Doanh Nghiệp
 • 2.1 Đặt tên kèm ngành hàng, sản phẩm kinh doanh

  Đây là cách đặt tên cho shop quần áo theo lối truyền thống đã được áp dụng phổ biến nhiều năm nay. Nếu bí ý tưởng bạn có thể tham khảo cách đặt tên này.

  Mặc dù đây không phải là cách hay để có một tên shop quần áo ấn tượng, nhưng nó giúp khách hàng nhận biết được sản phẩm cửa hàng kinh doanh là gì, từ đó quyết định có lựa chọn cửa hàng của bạn khi phát sinh nhu cầu cho sản phẩm shop kinh doanh hay không.

  Ví dụ: Cửa hàng thời trang Yến Nhi, Shop quần áo VNXK,…

  Tuy nhiên, cách đặt tên này sẽ không tạo được nét đặc trưng cho thương hiệu của bạn nếu muốn phát triển hệ thống dạng chuỗi sau này.

  2.2 Đặt tên độc 1 từ

  Đặt tên cửa hàng quần áo độc một từ là một cách giúp tên shop quần áo ấn tượng hơn, đảm bảo tiêu chí dễ nhớ và đơn giản, ngắn gọn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải kết hợp việc nghiên cứu đối tượng khách hàng để lựa chọn một cái tên phù hợp.

  Thực tế hiện nay, cách đặt tên này được áp dụng phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác nhau và một vài trong số đó đã gặt hái được nhiều thành công.

  Ví dụ: Shop thời trang Méo, May – Kinh doanh thời trang hướng tới đối tượng học sinh, sinh viên, công sở đã thành công với chuỗi cửa hàng rộng lớn trên toàn quốc. Một số cái tên shop quần áo nam hay như: Menwear, Adamstore, Clowz, Highway,…

  2.3 Đặt tên theo tên hoặc biệt danh của chủ shop

  Lựa chọn chính biệt danh của chủ shop làm tên shop quần áo cũng là một gợi ý hay ho bạn nên tham khảo. Cách đặt tên này tạo nên sự gần gũi giữa shop và khách hàng. Đặc biệt, tên shop quần áo hay sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ tới khách hàng của bạn.

  Ví dụ: Libé, Ngaos, hay Van Anh Scarlet là những địa chỉ mua sắm vô cùng quen thuộc với giới trẻ.

  2.4 Đặt theo tên thú cưng

  Với những cửa hàng hướng tới khách hàng mục tiêu là giới trẻ, cách đặt tên cửa hàng quần áo hoàn toàn có thể lấy cảm hứng của chính những bé thú cưng. Những cái tên này đặc biệt dễ nhớ, mang đôi phần ngộ nghĩnh và thân thương, dễ dàng chiếm được cảm tình ban đầu của khách hàng về thương hiệu.

  Ví dụ: Miumiu, Dog shop, Mập pet,..

  • Nhóm danh từ về cây cối, sinh vật : Chim Ưng, Bồ Đề, Hoa Lan, Hoa Hướng Dương,…

  • Nhóm danh từ thuộc văn học, truyền thuyết: Sơn Tinh, Mị Châu, Cuội, thằng Bờm,…

  • Tên của các bộ phim trong nước và nước ngoài, các nhân vật trong phim: Harry Potter, Titanic, Tom, Jerry,…

  2.6 Đặt theo tên ở nhà của con

  Ngoài việc sử dụng biệt danh của chủ shop, sử dụng tên biệt danh ở nhà của con cũng là một gợi ý hay ho. Cách đặt tên này không chỉ cho ra những cái tên shop quần áo ấn tượng mà còn dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng về chính ý nghĩa của cái tên đó.

  2.7 Đặt theo đặc tính nổi bật của sản phẩm

  Bạn kinh doanh mặt hàng thời trang, đặc tính nổi bật của sản phẩm bạn muốn mang đến khách hàng là sự thanh lịch, sang trọng hay dễ thương, nữ tính hoặc có thể độc đáo, khác biệt.

  Bạn hoàn toàn có thể lấy ý tưởng đặt tên shop quần áo nữ hoặc quần áo nam từ những đặc tính nổi bật đó.

  Ví dụ: Độc boutique, Sport closet, Fashion, Lep’s,…

  Ưu điểm của phương thức đặt tên cửa hàng thời trang theo đặc tính của sản phẩm là khác hàng sẽ ngay lập tức định hình được phong cách thời trang shop cung cấp, nhanh chóng ghi nhớ tên thương hiệu.

  2.8 Đặt tên cửa hàng thời trang bằng số, chữ cái

  Trên thị trường hiện nay, rất nhiều chuỗi cửa hàng đã thành công trong việc sử dụng tên shop bằng số hoặc chữ cái, các con số được sử dụng tiếng Việt hoặc cách điệu sang tiếng Anh. Nghiên cứu về não bộ cho thấy, con người sẽ nghi nhớ số và chữ cái nhanh hơn một cụm từ, hãy tận dụng điểm đặc biệt này để tạo nên những tên shop quần áo hay, có 1-0-2.

  Ví dụ :Twenty Five, Eighteen, Seventown, …

  2.9 Đặt tên theo quy mô

  Cách đặt tên theo quy mô yêu cầu đối tượng áp dụng tương đối đặc biệt. Cách đặt tên cho shop quần áo này chỉ phù hợp với mô hình shop quần áo dạng chuỗi, số lượng cửa hàng lớn, quy mô lớn và có tầm ảnh hưởng rộng khắp. Chính vì vậy, nếu đây là ” đứa con” đầu tiên, bạn không nên lựa chọn cách đặt tên này.

  Ví dụ: Thế giới điện máy, Rừng thắt lưng biển ví,…

  Lưu ý: Nếu quy mô shop bạn càng lớn, bạn đang chứng minh đúng cho câu hỏi kinh doanh quần áo có lãi không, càng quy mô càng có lượng khách hàng trung thành đáng mong đợi, sẽ mang đến cho bạn những khoảng lời ngoài mong đợi.

  2.10 Gợi ý đặt tên shop quần áo online độc đáo

  Vậy nếu shop của bạn là một mô hình kinh doanh onl thì cái tên như thế nào sẽ đảm bảo độ thu hút, độc đáo và gây ấn tượng mạnh với khách hàng?

  Là một shop onl bạn có thể thỏa sức biến tấu cho đứa con tinh thần của mình, nhưng điều quan trọng nó phải mang một ý nghĩa và hàm chứa một thông điệp bạn muốn gửi tới khách hàng trong đó.

  Ví dụ: Bạn kinh doanh quần áo với tone màu phổ biển là Beige hoặc neon, bạn có thể đặt tên là Beigecloth, Neonhouse hoặc private offical,..

  2.11 Đặt tên cửa hàng thời trang theo trend

  Cách đặt tên này đảm bảo sẽ cho ra những cái tên shop quần áo ấn tượng nhất, không những độc đáo mà còn ý nghĩa. Tên được đặt sẽ phụ thuộc vào những trend đang hot vào thời điểm đó, chính vì vậy nó giúp đánh dấu thời điểm quan trọng khai sinh ra cửa hàng.

  Ví dụ: Shop u23,..

  2.12 Đặt tên shop theo phong thủy

  Trong việc kinh doanh, phong thủy là yếu tố quan trọng cần được xem xét cẩn thận khi mở một cửa hàng. Chính vì vậy, khi chọn tên cho cửa hàng, nhiều chủ shop vẫn ưu tiên lựa chọn những cái tên hợp phong thủy, hợp mệnh để mong muốn việc kinh doanh luôn thuận buồm xuôi gió, thương hiệu ngày càng phát triển.

  2.13 Đặt tên cửa hàng quần áo bằng tiếng nước ngoài

  Nếu bạn muốn tìm một cái tên shop quần áo ấn tượng bằng tiếng nước ngoài, đưới dây là những cái tên bạn có thể tham khảo với 3 thứ tiếng : Anh, Pháp, Ý.

  Tên shop bằng tiếng Anh: Urban Vogue, Lady Mode, Enchante, Nutty Creations, Germer Shop, Daisy, Retro, Holmes, Adam, Eva, Thunder,…

  Tên shop bằng tiếng Pháp: La Vie En Rose, L’espoir, Soif De Vivre, RÊVEUSE, Aimée, Étienne, Fleur,…

  Tên shop bằng tiếng Ý: Bella figura,…

  2.14 Đặt tên shop theo địa phương

  Chủ shop có thể sử dụng mã địa phương như Hưng Yên – 89 trong tên cửa hàng để tạo dấu ấn khác biệt cũng như giúp cái tên trở lên ý nghĩa hơn. Với ngành hàng thời trang, hạn chế sử dụng tên địa phương thông thường để đặt tên cho shop, nó không mang lại sự chuyên nghiệp, và giá trị cảm nhận tới khách hàng.

  2.15 Đặt tên shop theo địa chỉ

  Ví dụ: Cửa hàng đầu tiên của shop được đặt tại số nhà 34 trên con đường Phố Huế? Để ghi nhớ cột mốc quan trọng này, chủ shop có thể dùng ngay số nhà của cửa hàng đầu tiên để đặt tên cho shop của mình.

  Tên shop quần áo ấn tượng không nhất thiết phải cầu kỳ, ẩn ý, nó có thể đi kèm những con số đơn giản nhưng lại mang cả một câu chuyện phía sau.

  2.16 Đặt ghép tên quốc gia vào tên shop

  Tên quốc gia sẽ được ghép với tên shop chủ yếu nhằm mục đích quảng cáo về nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm được bày bán tại shop. Cách đặt tên này tương đối hiệu quả trong việc khẳng định chất lượng, sự đồng bộ trongg chủng loại ngành hàng và giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ đặc tính riêng biệt đó.

  Ví dụ: Shop quần áo VNXK (Việt Nam xuất khẩu), Secondhand Korea, Quần áo Quảng Châu,…

  2.17 Đặt theo tính từ gợi nhắc

  Cách đặt tên này đòi hỏi sự thông minh, nhạy bén của chủ shop, một cái tên đặt theo tính từ gợi nhắc không thể tìm thấy ở bất cứ công cụ hỗ trợ đặt tên nào. Cái tên sẽ hoàn toàn được nghĩ ra bởi chủ shop mang trong đó mục đích cụ thể. Cách này sẽ cho ra những cái tên shop quần áo nam hay nhất, nổi bật nhất!

  2.18 Đặt tên gợi sự tò mò

  Đặt tên gợi sự tò mò là cách đặt tên shop quần áo ấn tượng với việc tạo nên một từ mang nghĩa ẩn ý. Đó có thể là cách lựa chọn những chữ cái viết tắt của một cụm từ hoàn chỉnh hoặc là cách chơi chữ trong tiếng Anh.

  Nếu shop bạn bán quần áo trẻ em rẻ bạn có thể đặt tên shop bắt mắt nhìn thân thuộc với trẻ em để phụ huynh ấn tưởng và có thể ghé vào mua quần áo cho con, cháu họ ngay và luôn!

  3. Các công cụ hỗ trợ đặt tên shop quần áo hay

  3.1 Công cụ Shopify

  Shopify là phần mềm đặt tên shop được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Phần mềm này cho phép người dùng nhập những chữ từ khóa Signature và lấy đó làm căn cứ cho ra danh sách các tên thương hiệu hay nhất để người dùng lựa chọn. Cách thức hoạt động của phần mềm đặc biệt phù hợp với những cái tên độc đáo, mang tính sáng tạo cao.

  3.2 Công cụ Namelix

  Công cụ Manelix cho phép người dùng tự thiết kế logo và xuất danh sách tên thương hiệu từ những từ khóa nhận được. Có cách vận hành tương đối giống Shopify, nhưng Namelix ưu việt hơn nhờ được tích hợp tính năng thiết kế logo ấn tượng, cung cấp chuỗi Domain còn trống.

  3.3 Phần mềm Oberlo

  Oberlo có thể coi là một bản nâng cấp của Shopify với giao diện chuyên nghiệp, bắt mắt giúp người dùng dễ dàng thao tác. Tuy nhiên, không thể không kể đến chức năng chính của nó là cho ra chuỗi danh sách những tên shop quần áo hay gợi ý từ những từ khóa người dùng mong muốn.

  3.4 Phần mềm Wordoid

  Nếu bạn đang đau đầu với việc tìm kiếm một cái tên shop quần áo ấn tượng, đảm bảo tiêu chí độc đáo, sáng tạo và đa nghĩa thì Wordoid sẽ là lựa chọn nên được ưu tiên hàng đầu. Wordoid cho phép người dùng thỏa sức chìm đắm trong những cái tên “vô nghĩa” nhưng mang giá trị về sự sáng tạo, phá cách.

  3.5 Phần mềm Dot – o – mator

  Trước tiên, Dot – o – mator sẽ hiển thị một danh mục với nhiều trường phát khác nhau như: vui vẻ, nhí nhảnh, đặc biệt, phá cách, coll ngầu hay sang trọng, thanh lịch. Ngay sau đó, những từ phù hợp với danh mục bạn lựa chọn sẽ được hiển thị lần lượt lên màn hình. Việc của người dùng là lựa chọn cái tên phù hợp nhất với những tiêu chí đặt ra.

  3.6 Công cụ NameStation

  Namestation cung cấp cho người dùng những cái tên chưa từng được sử dụng cũng như domain còn trống. Thêm vào đó, nó cung cấp tính năng chỉ dẫn tìm kiếm, đưa ra nhiều cái tên biến thể từ những từ khóa nhận về. Xét về tính sáng tạo và tiện lợi, Namestation được người dùng ưu tiên sử dụng.

  3.7 Công cụ Bustaname

  Một cái tên shop quần áo ấn tượng trở lên vô cùng đơn giản khi nay đã có công cụ Bustaname. Đúng như cái tên của nó, người dùng chỉ cần nhập từ khóa và hàng loạt gợi ý sẽ được đưa ra, đặc biệt bạn sẽ không phải lo về sự trùng lặp của các cái tên với bất kỳ thương hiệu nào đã có Domain được sở hữu trên thị trường.

  3.8 Công cụ Impossibility

  Nhìn chung, kết quả trả về của công cụ Impossibility tương đối giống với các đàn anh đã được chúng tôi gợi ý phía trên. Tuy nhiên, cách thức hoạt động của Impossibility tương đối khác biệt, thay vì nhật từ khóa thông thường, nó cho phép người dùng lựa chọn loại từ: Động từ, tính từ, danh từ và độ dài của cái tên mong muốn. Chính điều này giúp nó trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc đặt tên cho shop quần áo.

  Vừa xong là tất tần tật những cách thức và công cụ giúp tạo ra tên shop quần áo ấn tượng mà không lo về sự trùng lặp với các nhãn hiệu khác trên thị trường. Để tham khảo thêm nhiều bài viết hay về kinh doanh, truy cập ngay website chính thức của Bigbuy: https://bigbuy.vn/..

  Sale

  BIGBUY.VN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Tên Shop Giày Hay Và Ý Nghĩa
 • Các Cách Đặt Tên Shop Hay, Độc Đáo Và Ấn Tượng Chủ Shop Cần Ghi Nhớ
 • Bí Quyết Đặt Tên Shop Bằng Tiếng Anh Để Buôn May Bán Đắt
 • Top 10+ Shop Mẹ Và Bé Cung Cấp Sản Phẩm An Toàn, Chất Lượng
 • Muốn Mở Shop Mẹ Và Bé Lấy Hàng Ở Đâu Để Có Giá Tốt Nhất ?
 • Cách Đặt Tên Tiếng Anh Cho Con Trai Theo Tên Người Nổi Tiếng (P2)

  --- Bài mới hơn ---

 • Tham Khảo Top 25 Tên Con Trai Theo Tiếng Anh Hot Nhất Năm 2021
 • Đặt Tên Đẹp Cho Con Trai Sinh Năm Ất Mùi
 • Cách Đặt Tên Cho Con 2021: Tên Hay Cho Con Gái Và Con Trai
 • Đặt Tên Đệm Cho Con Trai Tên Bảo Hay, Ý Nghĩa, Mang May Mắn
 • Bố Mẹ Nên Chọn Đặt Tên Con Trai, Gái Họ Bùi Năm 2021 Là Gì Cho Đẹp?
 • Cách đặt tên tiếng Anh cho con trai theo tên người nổi tiếng: Mark – tỷ phú trẻ nhất thế ký 21, nhà sáng lập Facebook; William – Hoàng tử nước Anh; vua Richard…

  Không thể phủ nhận rằng cái tên có ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc đời của mỗi người. Và biết đâu cách đặt tên tiếng Anh cho con trai theo tên người nổi tiếng hay những vĩ nhân trên thế giới thì “cậu ấm” nhà bạn cũng sẽ được tài năng và thành công như họ.

  Hôm nay, chúng tôi xin tiếp tục giới thiệu tới các bạn dánh sách tên tiếng Anh của những nhân vật nổi tiếng tiêu biểu trên thế giới có thể đặt cho con trai yêu của mình.

  -Mark: tên của 1 trong những tỷ phú trẻ nhất thế kỷ 21 và là người đồng sáng lập lên mạng xã hội Facebook – Mark Zuckerberg.

  -Martin: hay Martin Luther King – nhà hoạt động nhân quyền gốc Mỹ, được biết đến như một anh hùng được nhiều người trên thế giới ngưỡng mộ, ông từng đoạt giải Nobel hòa bình 1964. Đồng thời, đây cũng là nghệ danh của DJ số 1 thế giới năm 2021 – Martin Garrix.

  -Maximilian là tên của nhiều vị hoàng đế châu Âu, nó mang ý nghĩa là xuất chúng và vĩ đại nhất. Bởi vậy cái tên cao quý này được khá nhiều cha mẹ đặt cho con của mình. Một gợi ý về cách đặt tên tiếng Anh cho con trai yêu với cái tên này đó là bạn có thể đặt nickname ngắn gọn, dễ thương cho bé là Max.

  -Michael: tên của nhà vật lý học và hóa học vĩ đại người Anh – Michael Faraday, cũng là tên của ca sĩ huyền thoại Michael Jackson.

  -Neil: nhân vật tiêu biểu cho tên này là Neil Armstrong – người đã đặt dấu chân đầu tiên của con người lên mặt trăng.

  -Oscar: tên của nhà văn nổi tiếng người Ireland – Oscar Wilde, ông là một học giả và là nhà một nhà thơ xuất sắc.

  6. Tên tiếng Anh bắt đầu bằng P/Q/R

  -Paul: tên này được nhiều vị Thánh và Giáo hoàng Thiên Chúa giáo sử dụng. Bên cạnh đó, Paul Samuelson là tên của nhà kinh tế học Mỹ, từng đạt giải Nobel kinh tế năm 1970.

  -Peter: tiêu biểu là Peter Higg – người đã từng đạt giải Nobel Vật lý.

  -Richard: tên của vua Richard the Lionheart, vị vua vĩ đại của Vương quốc Anh. Đặt tên con yêu bằng tên của các vị vua chúa là cách đặt tên tiếng Anh cho con trai rất được ưa chuộng ở các nước phương Tây và tên cao quý của vua Richard cũng không ngoại lệ.

  -Robert: nhiều vị vua của Pháp mang tên này. Đây đồng thời cũng là tên của ngôi sao nổi tiếng – Robert Pattinson.

  7. Cách đặt tên tiếng Anh cho con trai bắt đầu bằng S/T/U

  -Samuel: hay Samuel Morse chính là tên của nhà phát minh người Mỹ. Đồng thời, Samuel Moore Walton (hay Sam Walton) cũng là nhân vật tiêu biểu cho cái tên này. Ông được xem là “ông vua bán lẻ tại Mỹ” – một trong những người thành công và giàu có nhất thế giới trong nhiều năm liền với chuỗi cửa hàng bán lẻ Wal-Mart.

  -Saul: Saul Perlmutter người đã giành giải thưởng Nobel Vật lý, cũng là tên của vị vua đầu tiên của người Do Thái.

  -Steven: Steven Paul Jobs (Steve Jobs) là doanh nhân và nhà sáng chế của Mỹ, người đồng sáng lập hãng Apple. Ông được mệnh danh là “huyền thoại” tỷ phú làm giàu từ hai bàn tay trắng.

  -Theodore: hay Theodore Roosevelt người giữ chức Tổng thống thứ 26 và là Tổng thống trẻ tuổi nhất của Mỹ.

  -Thomas: ngoài Thomas Jefferson là tên của Thổng thống Hoa Kỳ thì Thomas cũng là tên của nhà phát minh vĩ đại và giàu ý tưởng nhất trong lịch sử – Thomas Edison.

  8. Tên tiếng Anh bắt đầu bằng V/W/X/Y/Z

  -Victor: tên nhà văn lừng danh của Pháp cũng là đại văn hào của thế giới – Victor Hugo.

  -Vincent: Vincent Willem van Gogh là danh họa người Hà Lan với những tác phẩm được yếu thích nhất cũng như đắt giá nhất thế giới.

  -William: tiêu biểu là tên của đại văn hào, nhà viết kịch vĩ đại nhất nước Anh – William Shakespeare. Đây cũng là tên của vị hoàng tử bảnh bao vương quốc Anh – Hoàng tử William.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Tên Cho Con Trai, Con Gái Hay Và Ý Nghĩa Tên Con Hot Nhất 2021
 • Cách Đặt Tên Cho Con Trai & Bé Gái Bằng Tiếng Anh Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất
 • 100 Cách Đặt Tên Cho Con Trai Bằng Tiếng Anh Đẹp
 • Top 200 Tên Hay Cho Con Trai Họ Nguyễn Mạnh Mẽ, Thông Minh Nhất
 • 100 Tên Con Trai Họ Nguyễn Với Ý Nghĩa Cực Hay, Mong Con Lớn Lên Khỏe Mạnh Và Mạnh Mẽ, Thành Đạt
 • +93 Cách Đặt Tên Cửa Hàng

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Cách Đặt Tên Shop Ấn Tượng, Độc Đáo Và Ý Nghĩa
 • Tên Vũ Minh Khang Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Vũ Minh Khang Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Vũ Khang Minh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Lâm Oanh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Một cái tên ấn tượng sẽ khiến khách hàng chú ý thương hiệu của bạn nhiều hơn. Thế nhưng việc đặt tên cửa hàng sao cho hay và ý nghĩa thì đã khiến không ít các chủ cửa hàng đau đầu và thắc mắc.

  Các cách đặt tên cửa hàng hay và ý nghĩa nhất 2021

  Đặt tên cửa hàng theo tên cá nhân hay biệt danh

  Nếu không muốn mất nhiều thời gian suy nghĩ cho việc đặt tên shop. Thế nhưng vẫn có những cái tên cửa hàng độc, lạ và mang dấu ấn riêng của cá nhân. Vậy thì:

   Hãy sử dụng ngay tên cá nhân của bạn để đặt tên cho cửa hàng chính là cách đơn giản nhất.

  Ví dụ: Nguyễn Kim, Trần Anh, Nhật Cường mobile, Bé Mập, Hùng Trọc, Quý Ròm,…

   Hoặc ghép tên bạn với tiếng nước ngoài để có một tên cửa hàng sang chảnh hơn.

  Ví dụ: Cường Dollar, Hùng Paris, Mạnh London…

   Còn nếu bạn không dùng được hoặc không muốn dùng tên thật của mình. Vậy thì việc sử dụng những cái tên Hán Việt đầy ý nghĩa cũng là ý tưởng không tồi.

  Ví dụ: Mộc Miên (mộc mạc, thanh cao) hay An Nhiên (yên bình, may mắn), Túc Mạch (ấm no, sung túc)…

  Đặt tên cửa hàng theo ngành hàng, theo đặc tính nổi bật của sản phẩm

  Đây chính là cách đặt tên shop một cách truyền thống và phổ biến nhất. Nếu không có ý tưởng nào đặc biệt thì hầu hết mọi người đều thực hiện theo nguyên tắc này.

   Cách đặt tên cửa hàng theo ngành hàng, hay đặc tính nổi bật của sản phẩm này có ưu điểm là khách hàng biết luôn được cửa hàng bạn bán hàng gì, có phải là sản phẩm họ cần hay không. Nghĩa là nhắc đến tên cửa hàng, khách sẽ có thể biết bạn đang kinh doanh mặt hàng gì luôn.

  Ví dụ: Siêu Thị nội thất Quang Tèo, shop mỹ phẩm Xixon, shop quần áo xuất khẩu, shop điện thoại xách tay, shop đồ gia dụng Nhật Bản…

   Tuy nhiên, nhược điểm của việc đặt tên này là không tạo nên sự khác biệt. Từ đó khách hàng khó nhớ đến cửa hàng của bạn nếu không có thiết kế nhận diện thương hiệu nổi bật. Vậy nên nó chỉ thích hợp với các cửa hàng có mặt bằng kinh doanh rộng lớn, nhiều người qua lại cửa hàng.

  Đặt tên shop dựa theo khách hàng mục tiêu

  • Việc đặt tên shop dựa theo khách hàng mục tiêu được hiểu đơn giản là bạn có thể đặt các từ thể hiện giới tính.
  • Việc đặt tên như vậy sẽ giúp phân loại được khách hàng của shop ngay từ đầu nên sẽ dễ dàng thu hút khách hàng mục tiêu hơn.

  Ví dụ: về đặt tên shop quần áo nữ, mỹ phẩm mang sự nữ tính như: “Nàng gốm”, “Đẹp từng cm”, “I’m a girl”, “Đẹp 24/7”, “Váy xinh”, “Venus”, “Sweet Dream”, “She Boutique”, “Lady’s House”, “Da sáng dáng xinh”,…

   Nếu bạn đang kinh doanh đặc sản, hãy lấy tên địa phương của món đặc sản đó làm tên cửa hàng. Thực tế cách đặt tên shop, cửa hàng theo địa phương này rất tiện lợi, không cần phải suy nghĩ nhiều.

  Ví dụ: Cà phê Buôn Ma Thuột, Nem chua Thanh Hóa, Bánh cuốn Thanh Trì, Vịt cỏ Vân Đình, Phở khô Gia Lai,…

  Đặt tên cửa hàng theo địa danh, địa chỉ:

  • Việc lấy luôn địa chỉ mặt bằng để đặt tên cho shop của mình được rất nhiều chủ cửa hàng áp dụng. Đây là một cách hay để khách hàng nhớ luôn cả tên và địa chỉ mua hàng.
  • Thế nhưng cách này chỉ áp dụng với các shop, cửa hàng có địa chỉ đẹp, độc đáo và dễ nhớ kiểu như số nhà 99, 111, 88, 100,…

  Ví dụ: Giày 99, Giày 68,…

   Hoặc là công ty, doanh nghiệp quy mô lớn thì trụ sở đặt ở đâu thì bạn có thể lấy tên địa danh đó ghép vào tên thương hiệu.

  Ví dụ: Nhà đất Thủ đô, Bia Sài Gòn, Phân lân Sông Thao,…

  Đặt tên bằng cách ghép tên các quốc gia vào tên cửa hàng

   Bạn cũng có thể ghép tên các quốc gia vào tên cửa hàng của mình để thể hiện nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa nhập về. Đặc biệt là với các bạn đang kinh doanh hàng xách tay.

  Ví dụ: Hàng Gia Dụng Việt Đức, Shop Mẹ & Bé Việt Nhật, Mỹ phẩm chính hãng USA,…

  Đặt tên shop theo đặc điểm nổi bật của cửa hàng

  Với những cửa hàng có đặc điểm nổi bật về vị trí hay phong cảnh xung quanh. Vậy thì hãy sử dụng phương pháp đặt tên này. Cách đặt tên này sẽ giúp tạo được sự gần gũi, bình dân, vừa mang tính gợi nhớ.

  Ví dụ: Cà phê Mũi Tàu, Quán ăn Bờ Kè, Lẩu dê Ngã Bảy,…

  Đặt tên theo quy mô shop

  Bạn cũng có thể đặt tên shop theo quy mô. Tuy nhiên chỉ nên áp dụng khi bạn có quy mô lớn, sản phẩm đa dạng thì nó mới tạo sự thu hút và nâng tầm cửa hàng cửa bạn. Còn nếu bạn đang kinh doanh nhỏ lẻ thì không nên áp dụng theo cách đặt tên này.

  Ví dụ: Thế giới di động, Thế giới đồ da, Vua đồ chơi, Siêu thị gia dụng,…

  Đặt tên shop bằng tiếng nước ngoài:

  Cách đặt tên shop, thương hiệu bằng tiếng nước ngoài hiện đang là xu hướng được ưu chuộng Việt Nam. Nó vừa giúp tên cửa hiệu bạn không trùng lặp hay nhầm lẫn. Mà đồng thời lại nghe rất sang chảnh, thu hút khách hàng hơn.

  Hiện nay đa phần tên shop quần áo hay mỹ phẩm online hiện nay đa số đều dùng cách này.

  Ví dụ: Khi kinh doanh quần áo hay giày dép thời trang cho nam. Bạn có thể đặt tên shop là: Adam Store, X-Men, Men World, Menly Shop. Còn các tên shop hướng tới đối tượng khách hàng là phái đẹp thì có thể chọn như: I’m A Girl, Venus, Lady’s House, Sweet Dream hay She’s Beautiful, Girl Boutique,…

  Ngoài tiếng Anh thì bạn có thể đặt tên theo một số nước khác như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp hay Tây Ban Nha. Nó sẽ tùy theo mặt hàng mà cửa hàng bạn đang kinh doanh chủ yếu hoặc bạn cảm thấy cái tên đó ấn tượng.

  Ví dụ: Oppa Shop (Tiếng Hàn Quốc), Zara, Mango (Tiếng Tây Ban Nha), Hikaru, Sakura (Tiếng Nhật Bản).

  Đặt tên thương hiệu theo các danh từ, tính từ gợi nhắc:

   Bạn có thể đặt tên gợi sự liên tưởng đến sản phẩm bằng cách danh từ gợi nhắc. Tuy nhiên cách này đòi hỏi chủ cửa hàng phải là người thông minh, tinh tế mới có thể có một cái tên hay và thực sự ấn tượng. Từ đó mang đậm dấu ấn thương hiệu của bạn.

  Ví dụ: Bạn kinh doanh gas, bếp gas thì bạn có thể đặt tên shop là: Ngọn Lửa. Kinh doanh sản phẩm làm đẹp thì có thể đặt tên shop là Mặt Hoa Da Phấn.

   Hay việc sử dụng tên được đặt theo các tính từ cũng được sử dụng khá nhiều.

  Ví dụ: Bạn có thể chọn các tính từ gợi lên sự may mắn, phát tài như: Bất Động Sản Thịnh Phát, Tài Lộc,… Hoặc gợi sự tin tưởng như: Nhà đất Đại Tín, Bảo hiểm Bảo Việt,… Hay gợi khát vọng tương lai như Tiền Phong, Tiên Phong, Thắp Sáng…

  Đặt tên theo “Hot Trend”

  Đặt tên theo “Hot Trend”, là cách không tồi mà các chủ shop có thể áp dụng. Đây là cách có thể đánh dấu thời điểm “khai sinh” cửa hàng. Đồng thời nó lại vừa tạo được dấu ấn đối với người mua hàng.

  Ví dụ: Shop U23,Quang Hải, Tiến Dũng,..

  Đặt tên cửa hàng dễ thương theo tên các loại thú cưng:

  Với các cửa hàng thiên về thời trang hay có khách hàng mục tiêu ở độ tuổi vị thành niên. Vậy thì có thể đặt các tên dễ thương, độc đáo của các thú cưng nhằm thu hút các khách hàng.

  Ví dụ: Bin Bon, Dog Shop, Thỏ Tây, Miu Miu, Red Cat, Black Cat, PetXinh, Mèo lười, Gấu, Miu xinh, Miu Shop, Thỏ Con, Gấu Trắng, Boo Shop hay Vện,…

  Đặt tên shop theo kiểu độc, lạ

   Đặt tên shop theo kiểu độc đáo và mới lạ không chỉ tạo ấn tượng và sự thu hút đối với khách hàng. Mà đồng thời còn giúp khách hàng ghi nhớ tên shop của bạn lâu hơn. Từ đó nhận diện thương hiệu shop hiệu quả hơn. Đặc biệt với các shop kinh doanh online thì tên cửa hàng càng ấn tượng càng tốt.

  Ví dụ: I’m a girl, Đẹp 24/7, Váy xinh, Mê giày, Xóm Giày, Thiên đường áo đôi, Đẹp từng Centimet, Mê giày, Góc của Pao, Nàng Gốm, Suri, Giày Xấu Giá Cao…

  Đặt tên để tạo sự liên tưởng

  Bạn hãy thử dựa trên những đặc tính nổi bật của sản phẩm để từ đó có thể tìm ra những từ ngữ văn hoa một chút để đặt tên.

  Ví dụ: Ngọn lửa thần, Mùa đông không lạnh, Bảo Tín,..

  Đặt tên cửa hảng chỉ sử dụng một từ

   Nếu muốn tạo sự độc đáo và ấn tượng, dễ nhớ mà lại rất ngắn gọn. Đồng thời lại tạo nên sự tò mò với người nghe. Vậy thì bạn có thể chọn cách đặt tên chỉ sử dụng một từ duy nhất.

  Ví dụ: Mưa, Mây, Chảnh, Lily, Yumi, Boo, Bi, YOLO, Méo….

   Tuy nhiên dù chỉ có một từ nhưng nó cũng nên có ý nghĩa nào đó.

  Ví dụ: tên shop của nữ nghệ sĩ Chi Pu là GOM trong tiếng Hàn Quốc tức là Gấu, một nickname khá đáng yêu của Chi Pu.

  Đặt tên tạo sự tò mò

   Đây là cách đặt tên vô cùng ấn tượng.

  Ví dụ: Ở Hà Nội có cửa hàng mang một cái tên gây sự tò mò không hề nhỏ: “TOFU – HƠN CẢ TÀO PHỚ”. Như bạn thấy chỉ cần nghe tên thôi cũng đủ thôi thúc khách đến rồi.

   Đặt tên lấy cảm hứng từ cây cối, loài vật

  Ví dụ: Cây đa, Hoa Hồng, Hoa Quỳnh,

   Lấy cảm hứng từ văn học, truyền thuyết dân gian của Việt Nam.

  Ví dụ: Chú Cuội, Thằng Bờm, Thị Mầu,…..

   Lấy cảm hứng từ tên bài hát.

  Ví dụ: Chênh Vênh, Xe Đạp, Thu Cuối.

   Đặt tên lấy cảm hứng từ truyện, hay từ bộ phim nào đó.

  Ví dụ: Coffe Harry Porter, Tom và Jerry.

  Đặt tên cửa hàng hợp tuổi theo phong thủy

  • Để đem đến tài vượng cho cửa hàng thì hầu hết các chủ cửa hàng quan tâm đến phong thủy đều muốn tìm cho mình một cái tên hợp mệnh hợp tuổi. Nó không chỉ mang dựa trên yếu tố khoa học nghiên cứu phong thủy. Mà đồng thời còn giúp cho chủ shop an tâm hơn tự tin hơn trong công việc kinh doanh.
  • Cách đặt tên cừa hàng theo phong thủy là: áp dụng Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ cho việc đặt tên shop bắt đầu bằng từ nào.

  Đặt tên theo mệnh Kim:

  Tên cửa hàng sẽ bao gồm các từ C-Q-R-S-X-Z

  Ví dụ: Bạn thuộc mệnh Kim thì có thể lấy tên shop là: Ruby, Zeni Sunday. Hoặc kết hợp nguyên tắc mệnh tương sinh để đặt tên cửa hàng như mệnh Kim – Thủy có thể đặt tên cửa hàng Ruby Baby (R thuộc hành Kim, B thuộc hành thủy).

  Đặt tên theo mệnh Mộc:

  Tên cửa hàng sẽ có G và K.

  Đặt tên theo mệnh Thủy:

  Đặt tên cửa hàng sẽ bao gồm B-F-M-H-P.

  Đặt tên theo mệnh Hỏa:

  Đặt hàng cửa hàng bao gồm D-J-L-N-T-V.

  Đặt tên theo mệnh Thổ:

  Đặt tên shop theo mệnh này sẽ bao gồm A-E-I-O-U-W-Y.

  Các tiêu chí để đặt tên shop hay

  Để có thể đặt được các tên cửa hàng, thương hiệu hay thì bạn cần lưu ý đến các nguyên tắc đặt tên cửa hàng sau:

  Tên dễ nhớ

  • Tuyệt đối không nên ghép các chữ cái lại với nhau để tạo nên một từ phức tạp. Đặc biệt là đến mức khách hàng của bạn mà còn khó phát âm thì làm sao họ có thể nhớ và nhớ lâu được.

  Tên ngắn gọn

  • Tên shop cũng cần ngắn gọn vừa là để dễ nhìn dễ đọc và dễ ăn sâu vào tâm trí của khách hàng.
  • Bạn chỉ nên chọn những tên shop ngắn gọn với 2 hoặc 3 từ thậm chí 1 từ cũng được rồi, đừng dài quá.

  Tên độc đáo và khác biệt

  • Muốn cho tên shop hay thì trước hết cần phải có tính độc nhất. Đặc biệt là những tên mà bạn đặt không được trùng với các thương hiệu khác nếu không bạn sẽ phải chịu sự cạnh tranh khá lớn và hiểu nhầm của khách hàng.
  • Có trường hợp chọn luôn một câu cửa miệng mà bạn thường sử dụng và chỉ mình bạn mới nói cũng là một ý tưởng rất hay cho việc đặt tên shop độc. Cách này vừa có thể giúp sản phẩm gắn liền với thương hiệu shop và mang đặc thương hiệu cá nhân của bạn.

  Tên phù hợp với khách hàng

  • Hãy tìm hiểu được sở thích cũng như những mối quan tâm của khách hàng mà bạn nhắm tới để tham khảo.
  • Nếu như khách hàng là khối dân văn phòng vậy thì nên lựa chọn một tên shop thời trang tao nhã, lịch thiệp. Thế nhưng nếu khách hàng này là ở độ tuổi teen thì nên chọn tên kiểu nhí nhảnh, đáng yêu và phá cách sẽ dễ gây ấn tượng hơn.

  Cần tránh liên tưởng lệch lạc, tiêu cực về mặt ngữ âm

  Không chỉ ý nghĩa của cái tên cần được chú trọng mà kể cả cách phát âm của nó nữa. Nếu tên cửa hàng của bạn dễ gây hiểu lầm. Vậy thì khách hàng sẽ có ấn tượng không tốt ngay từ lần đầu. Thậm chí đấy có thể sẽ trở thành lí do khiến họ không muốn lựa chọn hay quay lại cửa hàng của bạn nữa.

  Tên công ty vừa phản ánh hình ảnh thương hiệu, vừa có liên hệ mật thiết với tài vận doanh nghiệp.

  Đây là vấn đề khiến nhiều startup phải đau đầu suy nghĩ.

  Các công cụ giúp bạn đặt tên cửa hàng hay

  1. Shopify

  Shopify có phần mềm hỗ trợ việc đặt tên đó. Công cụ đặt tên của Shopify là một phần mềm miễn phí, tự động kết hợp các từ khóa người dùng mong muốn để tạo thành danh sách các tên thương hiệu khả thi nhất để chọn lựa.

  Đây sẽ là ứng dụng đặt tên hoàn hảo nếu như bạn đang tìm kiếm sự sáng tạo nào đó trong cách đặt tên.

  2. Namelix

  Namelix là một website cung cấp cho người dùng tên cửa hàng cũng như các ý tưởng về thiết kế logo.

  Bạn hay nhập một hoặc nhiều từ khóa khác nhau. Từ đó Namelix sẽ sử dụng các từ tương đương để tạo ra một danh sách các ý tưởng. Nền tảng này đồng thời cũng liệt kê đầy đủ các domain của website chưa ai sở hữu.

  3. Oberlo

  Oberlo cũng có một website miễn phí để tìm kiếm và tạo tên phù hợp cho người sử dụng. Nhập một từ bạn muốn có trong tên cửa hàng của mình. Sau đó công cụ sẽ tự động liệt kê ra các biến thể để bạn lựa chọn.

  4. Wordoid

  Wordoid là một công cụ đặt tên rất thông minh. Nó cung cấp cho người dùng những cái tên rất sáng tạo và thú vị.

  5. Dot-o-mator

  6. NameStation

  NameStation là một công cụ lý tưởng. Nó cung cấp các hướng dẫn tìm kiếm và gợi ý từ khóa cũng như các biến thể của tên bạn nhập.

  Ngoài ra, công cụ này cũng sở hữu tính năng liệt kê các cái tên chưa bị sử dụng giống các phần mềm trên.

  7. Bustaname

  Bustaname cho phép người dùng nhanh chóng tìm kiếm các cái tên chưa được sở hữu bằng cách kết hợp các từ khóa lại. Bạn chỉ cần nhập các ý tưởng của mình. Từ đó công cụ đặt tên Bustaname sẽ liệt kê vô vàn các ý tưởng khác nhau.

  8. Impossibility

  Impossibility là một phần mềm tạo tên cho cửa hàng khá đơn giản. Bạn có thể lựa chọn tính từ, động từ hoặc danh từ.

  Hơn thế nữa, bạn có thể lựa chọn độ dài của tên tuỳ thích.

  Ngoài ra, phần mềm này cũng sẽ kiểm tra liệu tên bạn lựa chọn đã có người sử dụng chưa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • #11 Cách Đặt Tên Shop Hay, Độc, Ấn Tượng Mang Nhiều Ý Nghĩa!
 • Tên Lại Khang Hy Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Trần Khang Hy Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Bùi Khánh Vũ Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Vũ Khánh Long Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Làm Thế Nào Để Đặt Tên Cho Những Con Rùa Ban Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Đặt Tên Cho Con Rùa?
 • 200 Tên Con Trai 2021 Họ Nguyễn Hay, Bé Có Tương Lai Sáng Lạn
 • Tổng Hợp Những Biệt Danh Hay Cho Bạn Thân
 • 999+ Cách Đặt Biệt Hiệu Cho Người Yêu, Bạn Thân, Trai, Crush 2021 Bá Đạo
 • Cách Đặt Tên Con Gái Mang Họ Mai Sinh Năm 2021 Tuổi Kỷ Hợi
 • Rùa là động vật kỳ lạ. Nhiều người ngày nay thích chọn một con vật cưng khác thường: một số muốn theo kịp với thời trang, những người khác giống như động vật lưỡng cư và bò sát. Trước khi bạn quyết định bắt đầu một con rùa nhà, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn có thể chăm sóc nó. Nhiều người nhầm tưởng rằng rùa là khá khiêm tốn, nhưng đây là sai lệch.

  Họ cần được quan tâm gần gũi và chăm sóc thích hợp: họ cần một nơi để chứa, một bữa ăn đặc biệt. Cũng quan trọng là câu hỏi làm thế nào để đặt tên cho những con rùa. Sau khi tất cả, tất cả các sinh vật sống có tên gọi riêng của họ, và các lỗi không phải là một ngoại lệ.

  Làm thế nào để đặt tên cho những con rùa ban đầu

  Dưới đây là những tiêu chí mà người ta có thể chọn cho nickname động vật thích hợp. Tất nhiên, trước hết là nickname thích bạn và để phù hợp với đặc thù của con vật. Bug, không may, không có khả năng đáp ứng với tên của mình, nhưng vẫn cần phải đối xử với cô một cách nhẹ nhàng, cẩn thận, có tính đến tất cả các nhu cầu và yêu cầu của họ. Cần phải thận trọng trong mọi chúng sanh.

  đặc điểm tính cách

  Khi bạn mang về nhà rùa, hãy nhìn kỹ với đặc điểm của hành vi của mình. Có lẽ lỗi cư xử tích cực, thể hiện sự tò mò và tình yêu dành cho cuộc sống? Nó cũng có thể xảy ra rằng nó sẽ tìm cách giấu ở góc xa nhất và không muốn nói chuyện với bạn. Giống như bất kỳ động vật, nó là cần thiết để khám phá những khu vực xung quanh, tìm hiểu tương lai của vùng lãnh thổ.

  Tên của con vật bạn có thể nhặt trên cơ sở các đặc tính của nhân vật, nếu không ngừng nghỉ, vì vậy Shustrik hoặc Grasshopper, nếu yên tĩnh, Tisha hoặc Havrosha. Có lẽ lỗi của bạn yêu bồ công anh? Sau đó, nó có thể được gọi là Sun hay Podsolnushek. Sau đó, câu hỏi về cách bạn có thể gọi những con rùa sẽ không được giới thiệu cho bạn trong khó khăn này, như trong đầu.

  Kích thước của lỗi

  Người lớn có thể đạt chiều dài 30 cm trở lên. Nếu bạn mất một nhà động vật nhỏ, bạn vẫn có thể xác định nó như thế nào sẽ phát triển. Rùa khác nhau tùy theo giống và thuộc về một gia đình cụ thể. giống vật nuôi đồ chơi có thể được gọi tên như: Baby Darling, Ball, Fluffy, mờ. Động vật lớn kích thước phù hợp tên Giant, lớn, Zeus, Napoleon.

  Màu sắc của mai

  Rùa được phân biệt bởi màu sắc của vỏ. Có động vật với một tối màu vỏ, ánh sáng và bóng mát của màu sắc của gỗ. Tất cả các tính năng này có thể được sử dụng để chọn biệt danh thích hợp. Làm thế nào để đặt tên cho những con rùa? Chernish, Belyanochka, thẻ, người chơi cờ vua, hình vuông, hình lập phương.

  Những tên này sẽ không giúp mang lại một nụ cười từ bạn bè của bạn và có một con vật rất riêng. Nếu nickname sẽ hấp dẫn không chỉ cho bạn mà còn cho người khác, con vật sẽ sử dụng trong gia đình là rất phổ biến.

  sex động vật

  Bằng cách lựa chọn tên của lỗi này, nên đưa vào tài khoản pet giới. Làm thế nào để đặt tên cho con gái con rùa? Bé có thể đến với nhiều cái tên thú vị, đẹp và độc đáo: Mary Ella Bell, Betsy, Betty, Kesey, Cleopatra, Safi, Flopi, Josephine, Margot, Jasmine, Manyunya, Squirrel, Marquise, Star, Tín, Lassie, Tila, Helena . Rất tên nghe có vẻ ban đầu của cổ nữ thần: Aphrodite, Aurora, Diana, Demeter.

  Nếu bạn đang suy nghĩ về làm thế nào để đặt tên cho cậu bé rùa, sau đó danh sách sau đây của tên bạn chắc chắn sẽ nếm: Kaftan, Hedgehog, Graf, Demon, Hercules, Poseidon, Hercules, hộp sọ, Fidel.

  Chọn con vật cưng tên bất thường và hiếm của bạn, để lỗi cảm thấy độc quyền và độc đáo. Nên nhớ rằng trong nhiều trường hợp lựa chọn tên và xác định hành vi của nó. Bản gốc hơn bạn gọi nó, càng có nhiều nó có thể trở thành một loại.

  Làm thế nào để đặt tên cho con rùa

  Nếu bạn có một ngôi nhà bò sát và hiện đang gãi đầu của họ hơn những gì tên để cho nó, sau đó có một vài lựa chọn cho không biến chứng: Cát, khói, Honey, thanh trượt.

  Về nguyên tắc, bất kỳ sự khác biệt giữa các tên rùa cạn và nước không thể được chỉ định. Chỉ tùy thuộc vào loài có thể làm nổi bật đặc điểm của phong trào và môi trường sống của họ.

  Vì nó không phải là cần thiết để đặt tên cho những con rùa

  Về vấn đề làm thế nào để đặt tên cho những con rùa, có một khoảnh khắc tinh tế. Tôi muốn cảnh báo đặc biệt của các chủ sở hữu ban đầu từ việc có thể để sản xuất bò sát nhân tên Nga: John, Masha, Sasha, Misha.

  Hãy tưởng tượng làm thế nào bạn sẽ phản ứng nếu một người hàng xóm gọi là con chó tên của bạn? Có lẽ sẽ cảm thấy ít nhất xa lạ. Và như vậy nó không phải là cần thiết để đưa những người bạn tốt của bạn ở một vị trí khó xử. Hãy tưởng tượng bạn đang vuốt ve thú cưng của bạn và nói: “Misha, Misha, Mishutka! Những gì tôi slavnenko, tuyệt vời! “Và bạn bè của bạn Michael sẽ ngồi xuống và nhăn mặt ở mức độ lúng túng và bối rối. Không chỉ vậy, bạn thực hiện một đỏ mặt người, vì vậy nó vẫn có vẻ cực kỳ khó chịu mà nó được so sánh với các loài bò sát. Những người khác nhau có thể theo cách riêng của họ để giải thích tình trạng này.

  Dù tên cho con vật cưng của bạn, bạn lựa chọn, làm cho một sự lựa chọn ở tiếng gọi của trái tim mình. Nếu bạn không biết những gì để gọi rùa, trao đổi với con cái của họ: họ luôn luôn sẵn sàng đài phun nước của ý tưởng cho những dịp khác nhau. Có lẽ họ sẽ cung cấp tùy chọn tốt thay mặt. Chắc chắn con bạn sẽ muốn có một vai trò tích cực trong đời sống của con vật cưng của bạn và mình sẽ suy nghĩ về làm thế nào để đặt tên.

  Rùa con gái con gái người thân sẽ muốn rửa tội một tên nước ngoài. Bật tưởng tượng của bạn! Bất ngờ, phát minh lại với nhau và tưởng tượng! Niềm vui và cảm xúc tích cực để bạn giao lưu với thú cưng của bạn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gợi Ý Cho Bố Mẹ Những Cách Đặt Tên Cho Con Yêu Ở Nhà
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2021 Đinh Dậu Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Kỷ Tỵ 1989
 • Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2021 (Kỷ Hợi) Phù Hợp Với Cha Mẹ Tuổi Ất Sửu 1985
 • 300 Cách Đặt Tên Bé Trai Họ Lê 2021 Ý Nghĩa Và Hợp Với Bố Mẹ Nhất
 • 50 Cái Tên Hay Nhất Dành Cho Bé Gái Có Tên Đệm Là Ngọc
 • Toàn Tập Cách Đặt Tên Cho Chó Mèo Thú Cưng Siêu Hay Và Dễ Thương

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Tên Facebook Hay, Đặt Tên Fb Ý Nghĩa Nhất Cho Bạn Nam, Nữ
 • Đặt Tên Cho Con Trai 2021 Theo Vần Từ A
 • Đặt Tên Con Gái 2021 Hợp Mệnh Bố Hoặc Mẹ Tuổi Đinh Mão 1987
 • Đặt Tên Cho Con Năm 2014 (Giáp Ngọ)
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2023 Mậu Tuất Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Quý Mùi 2003
 • Chắc hẳn trong mỗi người chúng ta ai cũng có một cái tên chó mèo cũng vậy chúng nên có một cái tên , vậy đặt tên cho chó mèo như thế nào nghe cho hay cho đáng yêu cho dễ nhớ thì mời các bạn cùng theo dõi tuyển tập các cách đặt tên cho chó mèo của bệnh viện thú y tại nhà nhé . Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có một cái tên thật hay cho thú cưng nhà mình . Và khi bạn gọi chúng chung sẽ lập tức lao ra vẫy đuôi đón mừng bạn .

  Nên sử dụng cách đặt tên cho chó mèo ngắn gọn, dễ hiểu

  Dù bạn có ý định đặt tên cho chó mèo con như thế nào đi chăng nữa thì vẫn cần đảm bảo sự ngắn gọn. Đừng đặt tên quá 2 âm tiết. Tên quá dài sẽ khiến bạn mất thời gian để nói khi bạn phải gọi chú chó mèo nhiều lần để nó chú ý tới bạn. Hơn nữa tên quá dài thậm chí chú chó mèo sẽ không thể nhớ được tên mình. Cân nhắc những tên bắt đần bằng chữ “s”, “k”, hoặc “c” để chú chó của bạn nghe thấy tên mình dễ hơn khi ở nơi ồn ào. Những chữ này phần phát âm khi ghép tên có thể rất khó nghe. Chú chó của bạn sẽ rất khó để biết rằng ai đó đang gọi mình. Có thể sử dụng tên kết thúc bằng một nguyên âm. Nó cũng có thể giúp chú mèo của bạn để phân biệt tên của mình nếu có tiếng ồn khi bạn gọi.

  Đặt tên chó mèo theo các siêu anh hùng

  Chắc hẳn các bạn từ người lớn đến trẻ em ai cũng xem phim biệt đội siêu anh hùng do Marvel sản xuất rồi , và phim cũng khá hay và cuốn hút đúng không nào và tất nhiên là tên các nhân vật trong phim cũng khiến bạn rất dễ nhớ và những siêu anh hùng này thường có khả năng phi phàm nên khi đặt tên thú cưng theo tên các nhân vật này với mong muốn thú cưng mình trở nên siêu phàm , có thể ví dụ một số cái tên như là : Thor (thần sớm), Captain America (đội trưởng cầm khiên), Iron man (người sắt), Black Widow, Hulk, Hawkeye, Captain Marvel, Ant-Man, War Machine, Rocket Raccoon, Nebula, Okoye (nữ tướng của Black Panther), Valkyrie, Pepper Potts (bạn gái Iron Man), Happy Hogan (trợ thủ của Iron Man) và Wong (trợ thủ của Dr. Strange).falcon, hawkeye, THE WASP (CHIẾN BINH ONG), Groot(người cây), captain marvel,… và rất nhiều siêu anh hùng khác hoặc cũng thể đặt tên theo serial x-men hoặc bất kỳ một bộ phim nào bạn thấy hay ….

  Đặt tên chó mèo theo truyện tranh

  Tuổi thơ chúng ta gắn liền với rất nhiều bộ truyện tranh , và hầu như ai từ khi sinh ra đến khi lớn lên đều đã từng có những khoảng thời gian trốn cha mẹ đi đọc truyện tranh tích gọp từng đồng , mượn bạn bè các cuốn truyện tranh để đọc , các truyện tranh thì có rất nhiều như là naruto , doremon, cuốn từ điển kì bí , vua hải tặc, vua đầu bếp ,slamdumk, jindo, đường dẫn đến khung thành ,… và trong số đó có rất nhiều cái tên cũng hay như là doremon, nobita, dekhi, xuka, chaien, jindo, naruto, sasuke, luffy, mắt diều hâu, râu trắng, râu đen, nami, robin, songuku , cadic ….

  Đặt tên chó mèo theo tựa game

  Vào thời kì hiện nay thì cũng có khá nhiều tựa game với đủ các thể loại từ hành động đến phiêu lưu mạo hiểm hoặc là kinh dị , hay như các game sport gần đây có liên minh huyền thoại , liên quan huyền thoại , dota , warcraft, contra, kungfu panda. Và cũng như thường lệ các cái tên tiêu biểu như là các tướng trong liên minh : leona, blitz, khazick, baron, một số vị trí ad cũng khá hấp dẫn như caitlyn, cụ thể hơn

  Tướng Sát Thủ

  Gồm có: Ahri, Akali, Ekko, Evelynn, Fiora, Fizz, Irelia, Jax, Kassadin, Katarina, Kha’Zix, LeBlanc, Lee Sin, Malzahar, Master Yi, Nidalee, Nocturne, Pantheon, Rengar, Riven, Shaco, Talon, Teemo, Tristana, Tryndamere, Twitch, Vayne, Vi, Xerath, Xin Zhao, Yasuo, Zed.

  Tướng Xạ Thủ

  Gồm có: Ashe, Azir, Caitlyn, Corki, Draven, Ezreal, Graves, Jayce, Jinx, Kalista, Kennen, Kindred, Kog’Maw, Lucian, Miss Fortune, Quinn, Sivir, Teemo, Tristana, Twitch, Varus, Vayne.

  Tướng Pháp Sư

  Gồm có: Ahri, Amumu, Anivia, Annie, Aurelion Sol, Azir, Bard, Brand, Cassiopeia, Cho’Gath, Diana, Elise, Evelynn, Ezreal, Fiddlesticks, Galio, Gragas, Heimerdinger, Janna, Karma, Karthus, Kassadin, Katarina, Kennen, Kog’Maw, LeBlanc, Lissandra, Lulu, Lux, Malzahar, Maokai, Mordekaiser, Morgana, Nami, Orianna, Rumble, Ryze, Sona, Soraka, Swain, Syndra, Twisted Fate, Varus, Veigar, Vel’Koz, Viktor, Vladimir, Xerath, Yorick, Ziggs, Zilean, Zyra.

  Tướng Hỗ Trợ

  Gồm có: Alistar, Anivia, Ashe, Bard, Braum, Fiddlesticks, Heimerdinger, Janna, Karma, Kayle, Leona, Lulu, Lux, Morgana, Nami, Nunu, Orianna, Sona, Soraka, Syndra, Tahm Kench, Taric, Thresh, Zilean, Zyra.

  Tướng Đỡ Đòn

  Gồm có: Aatrox, Alistar, Amumu, Blitzcrank, Braum, Cho’Gath, Darius, Dr. Mundo, Galio, Garen, Gnar, Hecarim, Illaoi, Jarvan IV, Leona, Malphite, Maokai, Nasus, Nautilus, Ngộ Không, Olaf, Poppy, Rammus, Renekton, Sejuani, Shen, Shyvana, Singed, Sion, Skarner, Tahm Kench, Trundle, Udyr, Vladimir, Volibear, Warwick, Zac.

  Tướng Đấu Sĩ

  Gồm có: Aatrox, Aurelion Sol, Blitzcrank, Darius, Diana, Dr. Mundo, Ekko, Elise, Fiora, Fizz, Gangplank, Garen, Gnar, Gragas, Hecarim, Illaoi, Irelia, Jarvan IV, Jax, Jayce, Kayle, Kha’Zix, Lee Sin, Malphite, Master Yi, Mordekaiser, Nasus, Nautilus, Ngộ Không, Nidalee, Nocturne, Nunu, Olaf, Pantheon, Poppy, Quinn, Rammus, Rek’Sai, Renekton, Rengar, Riven, Rumble, Ryze, Sejuani, Shen, Shyvana, Singed, Sion, Skarner, Swain, Talon, Taric, Thresh, Trundle, Tryndamere, Udyr, Vi, Volibear, Warwick, Xin Zhao, Yasuo, Yorick, Zac, Zed.

  ngoài ra các tựa game khác cũng có nhiều nhân vật tên hay nhưng mà admin chơi sâu liên quân hơn nên biết nhiều hơn kaka chứ không có ý phân biệt đối xử với các game khác.

  Các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác của chúng tôi trong trường hợp chó mèo nhà bạn cần đến :

  Đặt tên chó mèo theo các loại vật khác

  Mặc dù chó mèo cũng là một loại động vật nhưng việc đặt tên chúng thành tên các loại động vật khác cũng có vẻ là trào lưu bây giờ và cũng nhiều lần khách hàng hỏi khám bệnh cho con vật của mình với một cái tên rất kì lạ và vô cùng troll men như là con chó thì tên là mèo mà con mèo thì tên là chó làm cho admin làm việc qua điện thoại hết sức nhầm lẫn , Ngoài ra trong thế giới động vật có nhiều động vật khác các bạn có thể tham khảo tên của chúng cho thú cưng của bạn như : chim, chuột , hươu , nai , voi , hổ , sư tử, báo , sâu, sò , bướm , công, phương, rùa , quy , rắn , ngựa,…. cũng khá là thú vị các bạn ạ =)) .

  Đặt tên chó mèo theo 12 chòm sao

  12 chòm sao hoàng đạo và truyền thuyết về những chòm sao này. Bạn có bao giờ tự hỏi những biểu tượng xinh xắn đại diện cho cung hoàng đạo của mình có xuất xứ từ đâu? Biết được bí mật các chòm sao cũng là một cách để hiểu hơn về bản thân và những người xung quanh. Vậy nên cách đặt tên thú cưng của mình theo 12 chòm sao cũng khá là thú vị các bạn nhỉ , tại ad cũng không nhớ lắm nên đành phải đưa cái ảnh lên để các bạn tự chọn lựa

  Đặt tên chó mèo theo tên các cầu thủ bóng đá

  Mục này thì cũng hay nè , từ bé đến lớn thì bóng đá luôn là môn thể thao vua và cũng có rất nhiều giải đấu xung quanh môn thể theo này như là world cup, euro, copa america cup, cúp châu á, cúp seagame , aff cup và có những cầu thủ đã đi vào huyền thoại và khiến người ta không thể nào quên , khi đặt tên pet của bạn theo tên các cầu thủ này thì chắc chắn sẽ khiến người khác nhớ ngay tên của các chú cún cưng của bạn . Bản thân admin thì rất ấn tượng với các tên cầu thủ sau : ronaldo, ronandinho, madona, gigg, bechkham, nevil, ferdinand, schoel, mata, xiva, villa, …. và còn rất nhiều cái tên khác nữa các bạn thích cầu thủ nào thì đặt tên theo cầu thủ đó cũng được .

  Một số các đặt tên chó mèo phổ biến

  Có những cái tên đã trở nên rất phổ biến như Lu, Bé, Miu, Milu, bom , bi, bư… Những cái tên này rất dễ gây hiểu nhầm. Nhất là khi bạn và cún cưng cùng đi dạo bên ngoài. Không nên dùng quá nhiều tên để gọi chúng. Sử dụng nhất quán 1 tên từ khi bạn nuôi để nó xác định được tên của mình là gì. Nếu bạn sử dụng quá nhiều tên và biệt danh chúng con sẽ bị loạn. Chúng sẽ không thể nhận biết được khi nào thì bạn gọi nó. Khi đã có tên, bạn nên sử dụng vòng cổ có gắn bảng tên để bảo vệ thú cưng của mình. Bạn có thể tham khảo địa chỉ bán phụ kiện này trên internet. Việc này sẽ giúp cún cưng trong trường hợp đi lạc có thể dễ dàng nhận dạng hơn. Đồng thời ghi kèm theo địa chỉ và số điện thoại của bạn để chúng có thể được đưa về nhà trong thời gian sớm nhất.

  Đặt tên chó mèo thú cưng theo tên loại súng

  Chắc hẳn ai trong bộ đội quân ngũ hay đã từng chơi những tựa game như half life, đột kích , … các tựa game bắn súng đều rất thích các khẩu súng và có những người đã làm điều này là đặt tên thú cưng của họ theo tên khẩu súng , đó là một cách đặt tên rất hay và cũng là rất độc mà không sợ đụng hàng với ai cả . Có rất nhiều các loại súng hiện nay nhưng có một số khẩu súng đã gắn liền với tuổi thơ và với tâm trí chúng ta như :

  Khẩu lục XM1014: Đây là một trong những khẩu súng săn có sức công phá khủng khiếp ở cự ly gần với 1 viên đạn được nén thành 6 viên đạn dược nhỏ.

  Khẩu súng AK 47: Là một trong những chiếc súng càn có sức công phá rất cao, giá cả hợp lý nhưng lại có độ giật không hề nhẹ, tuy nhiên AK – 47 có giá cả bán ra ngoài rất hợp lý, hiện tại vẫn đang là một trong những chiếc súng trường được nhiều anh em game thủ có kỹ năng càn tốt sử dụng nhiều nhất.

  Súng MP5: Đây là một trong những chiếc súng có mức độ sát thương trung bình, nhưng bù lại nó lại có độ giật thấp, khả năng ngắm bắn chuẩn xác và tương đối ổn định, MP 5 đang là một trong những khẩu súng bắn tỉa, hay cũng có thể là súng tiến công được nhiều người ưa chuộng, bởi giá bán của nó vô cùng thấp.

  Khẩu súng SG552: Được xếp vào loại súng có ống ngắm hỗ trợ các anh em game thủ bắn từ xa, lực sát thương của khẩu súng này tương đối ổn định nhưng giá cả vô cùng đắt đỏ.

  Khẩu súng M60: Đây là khẩu Machine Gun (súng máy) hay còn được gọi là súng đi tiên phong, khẩu súng này có độ giật vô cùng cao đồng nghĩa với khả năng bắn từ xa không chuẩn xác, nhưng bù lại M60 chỉ cần xả hai viên đạn là có thể tiêu diệt được đối phương.

  Ngoài ra thì còn có 46 hay baret các loại súng ngắm nữa . Các bạn có thể chơi game để tham khảo thêm nhé

  Đặt tên chó mèo theo các thương hiệu nổi tiếng

  Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng từ nhà nghỉ khách sạn đến các trung tâm thương mại giải trí ,các nghành công nghiệp nặng đến các nghành công nghiệp nhẹ , và đó cũng là những cái tên thương hiệu khá dễ nhớ và nghe cũng sang chảnh đặt tên cho thú cưng là hoàn toàn phù hợp và nhiều người nuôi cũng đã sử dụng cách đặt tên như này để đặt cho thú cưng của họ như là : ferrari , macralen, bufallo, microsoft, nem , honda, toyota, và vẫn còn rất nhiều cái tên khác nữa .

  Đặt tên các thú cưng theo các loại nông sản

  Việt Nam vốn là một đất nước nông nghiệp và các sản phẩm từ nông nghiệp cũng rất là nhiều và chúng ta có thể hoàn toàn đã từng ăn qua hay nhớ chi tiết đến các sản phẩm từ nộng nghiệp và thậm chí con người cũng nhiều người đặt tên theo các loại sản phẩm nông nghiệp và hoa quả như là : lúa , ngô , gạo , khoai , sắn , lúa , mì , đào , hồng , cúc, cam , quýt , mít dừa ,….

  Hy vọng, với những thông tin này bạn có thể đặt tên cho chú cún cưng một cách ấn tương nhất!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Trai, Gái Sinh Năm 2021 (Đinh Dậu) Phù Hợp Với Cha Mẹ Tuổi Mậu Dần 1998
 • Tư Vấn Cách Đặt Tên Cho Con Vào Năm Ất Mùi 2021
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2021 (Mậu Tuất) Phù Hợp Với Cha Tuổi Tân Tỵ 1941
 • Cách Đặt Tên Hay Cho Con Gái Sinh Năm 2021 Hợp Mệnh Với Bố Hoặc Mẹ Sinh Năm Nhâm Thìn 1952
 • Đặt Tên Cho Con Trai, Con Gái Hay Ý Nghĩa Theo Tuổi Bố Mẹ
 • Tin tức online tv