Tên Loài Hoa Mang Ý Nghĩa Lạnh Lùng Vô Cảm

--- Bài mới hơn ---

 • Hoa Hồng Vàng – Ý Nghĩa Hoa Hồng Vàng, Các Loại Hoa Hồng Vàng Đẹp Nhất
 • Truyền Thuyết Hoa Hồng Xanh Là “Nữ Hoàng” Của Các Loài Hoa Tượng Trưng Cho Tình Yêu
 • Nguồn Gốc Đặc Biệt Và Ý Nghĩa
 • Hoa Hồng Xanh – Loài Hoa Đặc Biệt Với Những Ý Nghĩa Đặc Biệt
 • Màu Hoa Đặc Biệt Từ Biến Đổi Gen!!
 • Những loài hoa tượng trưng cho sự lạnh lùng vô cảm 

  Bên cạnh những loài hoa tượng trưng cho sự ngọt ngào, ấm áp trong tình yêu thì cũng có những hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm như Hoa Cẩm Tú Cầu, Hoa Hồng Đen, Hoa Hải Đường, Hoa Huyết Tâm, Hoa Bụi Đường… thường được dùng để ám chỉ những người con gái mang vẻ đẹp kiêu sa nhưng lại luôn rất lạnh lùng hoặc cũng có thể dùng để ám chỉ sự lạnh lùng trong tình cảm, sự cô đơn hay từ chối tình cảm của ai đó.

  Những loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng, vô cảm

  Ý nghĩa của các loài hoa lạnh lùng, vô cảm

  Những loại hoa tượng trưng cho sự lạnh lùng vô cảm

  1. Hoa Cẩm Tú Cầu – Sự lạnh lùng vô cảm

  Hoa cẩm tú cầu hay còn được gọi là hoa Dương Tử, mọc phổ biến ở khu vực Đông Á và Bắc Mỹ. Cẩm tú cầu có những bông hoa lớn với màu sắc rất đẹp mắt. Tuy vậy, hoa Cẩm Tú Cầu lại là loài hoa gì mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm. Khi gửi cho ai đó một bó cẩm tú cầu cũng có nghĩa là bạn đang muốn từ chối tình cảm mà người đó dành cho mình.

  Hoa Cẩm Tú Cầu – Sự lạnh lùng vô cảm

  Cẩm Tú Cầu lại là loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm

  Cẩm Tú Cầu là cây thân mộc, thân thảo bụi ưa bóng râm ẩm thấp, sống lâu năm, lá mọc đối theo từng đốt trên thân, hoa vô tính, lúc đầu hoa màu trắng sau biến dần thành màu lam hay màu hồng. Tất cả bộ phân của cây chứa độc tố có thể gây ngộ độc ở người khi ăn phải. Có vẻ đặc tính này là một trong những nguyên nhân Cầm Tú Cầu là hoa có ý nghĩa buồn.

  Hoa Cẩm Tú Cầu duyên dáng nhưng lạnh lùng

  Cẩm tú cầu có nhiều trên Đà Lạt, lá to, hoa mọc thành chùm ở đầu cành, hoa màu hồng, trắng, tím rất đẹp. Cây cho hoa vào mùa xuân hè. Màu hoa Cẩm Tú Cầu thay đổi phụ thuộc vào độ pH của đất. Nếu đất có độ pH nhỏ hơn 7 (đất chua) sẽ cho hoa màu lam, Muốn hoa có màu lam vào mùa hè thu bón dung dịch clorua sắt hay có thể chôn vài cây đinh gỉ vào gốc cây, cũng có thể chôn vào đất một ít clorua nhôm, clorua magie. Sự thay đổi màu sắc theo độ pH có lẽ là nguyên nhân chính mà Cầm Tú Cầu là hoa mang tượng trưng cho sự vô cảm.

  Cẩm Tú Cầu trắng sữa tinh khiết thanh cao và lạnh lùng

  Nếu đất có độ pH là 7 thì cây cho hoa màu trắng sữa tinh khiết. Nếu đất có độ pH lớn hơn 7 cây cho hoa màu hồng hoặc màu tím nên có thể điều chỉnh màu hoa thông qua việc điều chỉnh độ pH của đất trồng. Muốn hoa có màu hồng có thể bón vào đất một ít vôi bột. Người đời gán cho hoa Cẩm Tú Cầu là tên loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm do dễ dàng thay đổi màu sắc của hoa.

  Hoa tượng trưng cho sự lạnh lùng vô cảm do màu sắc dễ thay đổi

  Màu sắc dễ thay đổi nên đây là loài hoa đại diện cho sự lạnh lùng

   

  Không có truyền thuyết chính xác về Cầm Tú Cầu - loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm. Sự lạnh lùng vô cảm, thiếu quyết đoán , dễ thay đổi trong tình yêu mà người đời gán cho hoa Cầm Tú Cầu chính là dựa vào sự dễ thay đổi màu sắc của nó.

  Truyền thuyết về loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm

  2. Hoa Hồng Đen – Sự lạnh lùng huyền bí

  Hoa hồng đen là loài hoa cực hiếm, loài hoa này trước đây chỉ mọc ở khu làng Halfeti ở Thổ Hoa Nhĩ Kỳ. Với người dân bản xứ, hoa hồng đen được xem là loài hoa biểu tượng của sự huyền bí, đam mê, hy vọng và cả sự tái sinh. Bên cạnh đó, với vẻ đẹp độc đáo, kiêu sa, hoa hồng đen cũng thường được dùng để ví với những người con gái có vẻ đẹp kiêu sa nhưng lạnh lùng và đầy bí ẩn. Đôi khi, hoa hồng đen còn được ám chỉ cho sự cô đơn, lạnh lẽo – là loài hoa tượng trưng cho sự chết chóc

   Hoa hồng đen còn được ám chỉ cho sự cô đơn, lạnh lẽo – là loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm

  Truyền thuyết về hoa hồng đen – tên loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm

  Hoa hồng đen là loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm.

  Thần Ellacos không tin vào tai mình nữa, ngày hôm sau nàng đi khắp nơi tìm kiếm. Nàng dừng lại trước một vườn hoa hồng màu đỏ, vùng đất của nữ thần sắc đẹp. Thần ánh sáng đang vui đùa bên thần sắc đẹp Apahrodite, nàng bỏ đi. Bông hoa hồng trắng nàng cầm trên tay bỗng nhuộm đỏ một màu máu, xung quanh nàng một vùng tối đen kịt phủ vây rồi lan sang cả thần ánh sáng, thần sáng sáng biến mất dần vào trong bóng đêm. Sau đó, làm khói đen tan dần, thần Apolo tan biến mất và bông hoa trên tay thần Ellacos cũng chuyển sang một màu đen kì bí. Thần Ellacos về vùng đất của mình, sống mãi trong vùng tăm tối, trong màu đen của chết chóc và không bao giờ yêu bất cứ ai nữa.Từ đó hoa hồng đen là loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm.

  Xem thệm : Những Bí Ẩn Về Hoa Hồng Xanh

  3. Hoa Hồng đậm – Sự lạnh lùng kiêu kỳ

  Hoa hồng đậm – sự lạnh lùng kiêu kỳ

  Hoa hồng đậm: hoa hồng màu hồng đậm mang ý nghĩa của sự sang trọng, sự biết ơn và để bày tỏ lời cảm ơn. Ngoài ra, hồng đậm còn là hoa tượng trưng cho sự lạnh lùng, kiêu kỳ của một cô gái đẹp

  Hoa hồng đậm kiêu kỳ lạnh lùng như một cô gái đẹp

  Hoa hồng đậm là loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng, đây là loại hoa nhập khẩu, sang trọng và kiêu kỳ như một cô gái khi từ chối lời bày tỏ.

  4. Hoa Hài Đường – Câu hỏi: “Sao bạn lại thờ ơ, lạnh lùng ..?.”

  Hoa Hài Đường – Sự thờ ơ, lạnh lùng

  Hoa hải đường tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh cao, lại lưu giữ được lâu nên người xưa thường cắm hoa vào lục bình, để trên ban thờ và đặt cây hải đường trong nhà trong dịp tết. Là một loài hoa thanh cao,Hoa hải đường còn được biết đến là loài hoa tượng trưng cho sự lạnh lùng vô cảm.

  Truyền Thuyết hoa hải đường

  Hoa Hải Đường thanh cao lạnh lùng

  Theo truyền thuyết về loài hoa Hải Đường- tên loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm, kể rằng một vị linh mục người Tiệp Khắc có tên là Joseph Camellus qua Nhật Bản để truyền đạo đã gặp linh hồn của loài hoa Hải Đường và đem lòng yêu linh hồn ấy. Ông giữ linh hồn ấy trong ngôi nhà của mình qua mùa Đông cho tới mùa Xuân, linh hồn trở lên yếu ớt và muốn trở lại thân cây. Khi ông đem linh hồn trở lại thân cây thì cây đã chết héo, nhưng trên ngọn cây lại nở ra một bông hoa đỏ tươi, sau đó vị linh mục này đã ngắt bông hoa và trồng xuống đất, nơi ấy đã mọc lên một khóm hoa màu sắc tươi tắn. Vài năm sau, vị linh mục này đã trở về Châu Âu và mang theo một chậu hoa Đơriađa (tên của linh hồn cây). Nhưng mọi người nơi đây thấy cái tên quá khó gọi và đã gọi nó bằng tên của vị linh mục – Hoa Camellia (Hoa Hải Đường) – loài hoa tượng trưng cho sự lạnh lùng

  5. Hoa Bụi đường – Sự kiên cường đến lạnh lùng

  Với sự kiên cường của hoa tượng trưng cho sự lạnh lùng mùa nở của hoa Bụi đường rất dài

  Hoa bụi đường – Loài hoa tượng trưng cho sự lạnh lùng vô cảm xinh đẹp này có thể trồng trong vườn nhà rất hay với từng cụm hoa bé bé màu trắng, hồng hoặc tím. Những hạt giống đầu tiên của loài cây thuộc họ mù tạc này được phổ biến đi khắp mọi nơi từ vùng Candia thuộc Hy Lạp, điều này giải thích cho cái tên tiếng Anh, Candytuff của nó. Với sự kiên cường của hoa tượng trưng cho sự lạnh lùng mùa nở của hoa Bụi đường rất dài và tỏ ra thích nghi với cả thời tiết xấu, rõ ràng với đặc tính này mà Bụi đường được cho là mang ý nghĩa “sự thờ ơ, lạnh lùng”.

  Bụi đường thích nghi tốt với thời tiết mang ý nghĩa “sự thờ ơ, lạnh lùng”.

  Hoa bụi đường thường trồng thành cụm với các màu sắc khác nhau. Hoa bụi đường là hoa mang ý nghĩa ý lạnh lùng vô cảm.

  6. Hoa Huyết Tâm – Tình yêu không được đáp lại

  Hoa huyết tâm chính là tấm chân tình của hoàng tử đối với sự lạnh lùng, kiêu kỳ của nàng công chua xinh đẹp

  Huyết Tâm hoa (Trái tim rỉ máu) hay Bleeding Heart là một loài hoa có nguồn gốc từ Siberia, miền bắc Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản. Hoa màu hồng đậm hay màu trắng, nở vào giữa tháng tư, bắc nhịp cầu từ xuân sang hạ. Thoạt nhìn thì hoa Huyết Tâm giống như những chiếc chuông, hay những trái tim lung linh trong nắng, nhưng nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy bông hoa giống như một trái tim đang nhỏ máu. Ở Việt Nam người ta hay nhầm loài hoa này với hoa Linh Lan hay hoa Ti Gôn. Truyền thuyết hoa Huyết Tâm sẽ cho bạn biết tại sao đây là hoa loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm

  Truyền thuyết hoa Huyết Tâm – Sự lạnh lùng kiêu kỳ

  Truyền thuyết hoa Huyết Tâm – Sự lạnh lùng kiêu kỳ

  Đó là truyền thuyết về một chàng hoàng tử yêu một nàng công chúa xinh đẹp nhưng không cách nào có được trái tim nàng. Hoàng tử đã tặng nàng một cặp thỏ hồng đáng yêu, một đôi khuyên tai quý giá, nhưng sau nhiều lần gặp gỡ nàng vẫn lạnh lùng. Quá tuyệt vọng, hoàng tử đã dùng gươm đâm vào trái tim mình. Khi chứng kiến cảnh đó, công chúa mới chợt hiểu ra nàng đã yêu chàng tự lúc nào không biết. Người ta nói rằng hai cánh hoa ngoài cùng của Huyết Tâm chính là cặp thỏ hồng, hai cánh hoa tiếp theo chính là đôi khuyên tai, và phần còn lại của bông hoa giống như một trái tim bị thanh gươm xuyên qua vậy. Hoa huyết tâm chính là tấm chân tình của hoàng tử đối với sự lạnh lùng, kiêu kỳ của nàng công chua xinh đẹp nên đây là loài hoa tượng trưng cho sự lạnh lùng vô cảm.

  Mua hoa đẹp mang ý nghĩa lạnh lùng, vô cảm ở đâu?

  Địa chỉ cửa hàng cung cấp các loài hoa mang tượng trưng cho sự lạnh lùng vô cảm uy tín, chuyên nghiệp, Địa chỉ nhận đặt hoa và giao hàng theo yêu cầu cho các khách hàng trên toàn quốc duy nhất có tại Hoa Tươi 360. Khách hàng xem các mẫu hoa trực tiếp tại website: https://hoatuoi360.vn/

  Giao hàng tận nơi – Thiết kế các bó hoa theo yêu cầu vui lòng gọi Hotline 0936652727 – 0982372727

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Hoa Oải Hương
 • Lavender – Ý Nghĩa Trong Cuộc Sống Và Tình Yêu
 • Loài Hoa Tượng Trưng Cho Tình Yêu Chung Thủy
 • Ý Nghĩa Của Hoa Oải Hương Lavender – Loài Hoa Của Tình Yêu Chung Thủy
 • Khám Phá Những Điều Thú Vị Và Biểu Tượng Đặc Trưng Của Đất Nước Singapore
 • 1001+ Tên Cổ Trang Hay, Ngầu, Lạnh Lùng Cho Cả Nam Và Nữ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Hán Việt Hay, Ý Nghĩa Nhất Nên Đặt Cho Con Trai Con Gái Năm 2022
 • Giải Đáp Ý Nghĩa Tên Nhiên, Đặt Tên Đệm Con Gái Tên Nhiên Đẹp
 • Top Những Tên Hay, Biệt Danh, Nickname Cho Người Yêu Lưu Trên Điện Tho
 • Danh Sách 123 Biệt Danh Tiếng Anh Hay Nhất Định Phải Biết
 • Gợi Ý 101 Tên Cặp Đôi Trong Game Độc Nhất, Bá Đạo Nhất 2022
 • 1001 tên cổ trang hay nhất

  Hiện nay xu hướng tìm những tên cổ trang hay đang là mối quan tâm của rất nhiều bạn. Mỗi cái tên cổ trang sẽ gắn liền với một nhân vật trong phim truyện nhất định, mang một nét cá tính đặc sắc riêng, và cực kỳ phù hợp để dùng làm nick name hay những tên nhân vật cổ trang trong game.

  Tên cổ trang hay cho nam

  Tên cổ trang Trung Quốc hay cho nam có rất nhiều, nhưng danh sách này là những cái tên cổ trang hay nhất mà chúng mình đã tổng hợp:

  Tên cổ trang đẹp cho nữ

  Tên cổ trang lạnh lùng cho nữ

  Tên cổ trang lạnh lùng cho nam

  Tên cổ trang hay cho cặp đôi

  Dương Ảnh Phong – Nạp Lan Chân

  Độc Cô Kiếm – Nguyệt My Nhi

  Bạch Tử Họa – Hoa Thiên Cốt

  Quách Tĩnh – Hoàng Dung

  Dương Quá – Tiểu Long Nữ

  Dạ Hoa – Bạch Thiển

  Dung Chỉ – Sở Ngọc

  Dận Chân – Nhược Hy

  Mộ Ngôn – Quân Phất

  Thẩm Ngạn – Tống Ngưng

  Hắc Phong Tức – Bạch Phong Tịch

  Dạ Thiên Lăng – Phượng Khanh Trần

  Hạ Hỉ – Anh Hoan

  Sở Bắc Tiệp – Bạch Phính Đình

  Quân Phiên Tiên -Tạ Vân Thư

  Húc Phượng – Cẩm Mịch

  Tên cổ trang của bạn là gì (theo ngày tháng năm sinh)

  Nếu những tên cổ trang chúng mình vừa gợi ý bên trên còn quá xa lạ thì sao bạn không thử tìm tên cổ trang của bạn là gì qua bảng đối chiếu tên cổ trang theo ngày tháng năm sinh nhỉ?

  Bước 1: Họ là chữ cái đầu tiên trong họ của bạn

  A – Mộ Dung

  B – Đường

  C – Vu

  D – Lệ

  F – Nhiếp

  G – Cố

  H – Đông Phương

  K – Bạch

  L – Nam Cung

  M – Công Tôn

  N – Tư Đồ

  O – Uất Trì

  P – Tư Không

  Q – Lam

  R – Thiệu

  S – Tây Môn

  T – Nhan

  X – Âu Dương

  Y – Thượng Quan

  Bước 2: Tên đệm là tháng sinh âm lịch của bạn

  – Tên đệm tên cổ trang cho con gái: – Tên đệm tên cổ trang cho con trai:

  Bước 3: Tên chính là ngày sinh âm lịch của bạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1000+ Tên Cổ Trang, Tên Ngôn Tình Hay Cho Nữ Và Nam
 • Top Những Kí Tự Đặc Biệt Đẹp Đặt Tên Game & Facebook Năm 2022 Ít Người Biết
 • Tổng Hợp Tên, Bảng Kí Tự Đặc Biệt Trong Game Gunny Mobi Đẹp Nhất
 • #1 Tạo Kí Tự Đặc Biệt Nhanh ❤️【3 Click Có Tên Đẹp 2022】
 • Kí Tự Đặc Biệt 2022 ❤️ Tạo Tên Chữ Đẹp Nhất Số 1️⃣ Vn
 • Đặt Tên Con Gái Họ Phạm Những Cái Tên Hay Được Săn Lùng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Kiếm Vàng, Kim Cương Và Lên Level Cực Nhanh Trên Bigo Live
 • Bigo Live Là Gì? Hướng Dẫn Chơi Bigo Từ A Đến Z 23/04/2021
 • Gái Việt Show Hàng Trên Bigo
 • 8888+ Tên Áo Bóng Đá Hay, Bựa, Chất, Độc Nhất
 • Tên Áo Bóng Đá Chất
 • Đặt tên con gái họ Phạm những cái tên được nhiều người săn đón

  + Phạm Thiên Kim: nghìn lạng vàng

  + Phạm Bích Lam: viên ngọc màu lam

  + Phạm Hiểu Lam: màu chàm hoặc ngôi chùa buổi sớm

  + Phạm Quỳnh Lam: loại ngọc màu xanh sẫm

  + Phạm Song Lam: màu xanh sóng đôi

  + Phạm Thiên Lam: màu lam của trời

  + Phạm Vy Lam: ngôi chùa nhỏ

  + Phạm Vàng Anh: tên một loài chim

  + Phạm Hạ Băng: tuyết giữa ngày hè

  + Phạm Lệ Băng: một khối băng đẹp

  + Phạm Tuyết Băng: băng giá

  + Phạm Yên Bằng: con sẽ luôn bình an.

  + Phạm Ngọc Bích: viên ngọc quý màu xanh

  + Phạm Bảo Bình: bức bình phong quý

  + Phạm Khải Ca: khúc hát khải hoàn

  + Phạm Sơn Ca: con chim hót hay

  + Phạm Nguyệt Cát: kỷ niệm về ngày mồng một của tháng

  + Phạm Bảo Châu: hạt ngọc quý

  + Phạm Ly Châu: viên ngọc quý

  + Phạm Minh Châu: viên ngọc sáng

  + Phạm Hương Chi: cành thơm

  + Phạm Lan Chi: cỏ lan, cỏ chi, hoa lau

  + Phạm Liên Chi: cành sen

  + Phạm Linh Chi: thảo dược quý hiếm

  + Phạm Mai Chi: cành mai

  + Phạm Phương Chi: cành hoa thơm

  + Phạm Quỳnh Chi: cành hoa quỳnh

  + Phạm Hiền Chung: hiền hậu, chung thủy

  + Phạm Hạc Cúc: tên một loài hoa

  + Phạm Nhật Dạ: ngày đêm

  + Phạm Quỳnh Dao: cây quỳnh, cành dao

  + Phạm Huyền Diệu: điều kỳ lạ

  + Phạm Kỳ Diệu: điều kỳ diệu

  + Phạm Vinh Diệu: vinh dự

  + Phạm Thụy Du: đi trong mơ

  + Phạm Vân Du: Rong chơi trong mây

  + Phạm Hạnh Dung: xinh đẹp, đức hạnh

  + Phạm Kiều Dung: vẻ đẹp yêu kiều

  + Phạm Từ Dung: dung mạo hiền từ

  + Phạm Thiên Duyên: duyên trời

  + Phạm Hải Dương: đại dương mênh mông

  + Phạm Hướng Dương: hướng về ánh mặt trời

  + Phạm Thùy Dương: cây thùy dương

  + Phạm Kim Đan: thuốc để tu luyện thành tiên

  + Phạm Minh Đan: màu đỏ lấp lánh

  + Phạm Yên Đan: màu đỏ xinh đẹp

  + Phạm Trúc Đào: tên một loài hoa

  Đặt tên con gái Họ Phạm ước mơ con luôn xinh đẹp, hiền hòa

  + Phạm Hồng Đăng: ngọn đèn ánh đỏ

  + Phạm Hạ Giang: sông ở hạ lưu

  + Phạm Hồng Giang: dòng sông đỏ

  + Phạm Hương Giang: dòng sông Hương

  + Phạm Khánh Giang: dòng sông vui vẻ.

  + Phạm Lam Giang: sông xanh hiền hòa

  + Phạm Lệ Giang: dòng sông xinh đẹp

  + Phạm Bảo Hà: sông lớn, hoa sen quý

  + Phạm Hoàng Hà: sông vàng

  + Phạm Linh Hà: dòng sông linh thiêng

  + Phạm Ngân Hà: dải ngân hà

  + Phạm Ngọc Hà: dòng sông ngọc

  + Phạm Vân Hà: mây trắng, ráng đỏ

  + Phạm Việt Hà: sông nước Việt Nam

  + Phạm An Hạ: mùa hè bình yên

  + Phạm Mai Hạ: hoa mai nở mùa hạ

  + Phạm Nhật Hạ: ánh nắng mùa hạ

  + Phạm Đức Hạnh: người sống đức hạnh

  + Phạm Tâm Hằng: luôn giữ được lòng mình

  + Phạm Thanh Hằng: trăng xanh

  + Phạm Thu Hằng: ánh trăng mùa thu

  + Phạm Diệu Hiền: hiền thục, nết na

  + Phạm Mai Hiền: đoá mai dịu dàng

  + Phạm Ánh Hoa: sắc màu của hoa

  + Phạm Kim Hoa: hoa bằng vàng

  + Phạm Hiền Hòa: hiền dịu, hòa đồng

  + Phạm Mỹ Hoàn: vẻ đẹp hoàn mỹ

  + Phạm Ánh Hồng: ánh sáng hồng

  + Phạm Diệu Huyền: điều tốt đẹp, diệu kỳ

  + Phạm Ngọc Huyền: viên ngọc đen

  + Phạm Đinh Hương: một loài hoa thơm

  + Phạm Quỳnh Hương: một loài hoa thơm

  + Phạm Thanh Hương: hương thơm trong sạch

  + Phạm Liên Hương: sen thơm

  + Phạm Giao Hưởng: bản hòa tấu

  + Phạm Uyển Khanh: một cái tên xinh xinh

  + Phạm An Khê: địa danh ở miền Trung

  + Phạm Song Kê: hai dòng suối

  + Phạm Mai Khôi: ngọc tốt

  + Phạm Ngọc Khuê: danh gia vọng tộc

  + Phạm Thục Khuê: tên một loại ngọc

  + Phạm Kim Khuyên: cái vòng bằng vàng

  + Phạm Vành Khuyên: tên loài chim

  + Phạm Bạch Kim: vàng trắng

  + Phạm Hoàng Kim: sáng chói, rạng rỡ

  + Phạm Huyền Anh: tinh anh, huyền diệu

  + Phạm Thùy Anh: con sẽ thùy mị, tinh anh.

  + Phạm Trung Anh: trung thực, anh minh.

  + Phạm Tú Anh: xinh đẹp, tinh anh

  + Phạm Vy Lam: ngôi chùa nhỏ

  + Phạm Bảo Lan: hoa lan quý

  + Phạm Hoàng Lan: hoa lan vàng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Hay Ý Nghĩa Cho Con Họ Nguyễn Hữu
 • Đặt Tên Hay Ý Nghĩa Cho Con Họ Nguyễn Văn
 • Tên Gunny Đẹp ❤️ Top 1001 Tên Gunny Mobi Hay Nhất 2022
 • Tổng Hợp Những Mẹo Hay Tốc Chiến Game Thủ Cần Biết
 • Cầu Thủ Giá Rẻ Đá Hay Trong Fifa 3
 • Tổng Hợp Hình Ảnh Sasuke Lạnh Lùng Cool Ngầu Và Chất Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Thích Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa 33 Địa Danh Ở Miền Tây Nam Bộ
 • Làng Hoa Tân Qui Đông (Sa Đéc
 • Tú Hảo The Face Thức Trắng 48 Tiếng Đồng Hồ Để Quay Mv Với Juun Đăng Dũng
 • Tú Hảo Dùng Chiêu Để Nổi Tiếng Trước Khi Thành Quán Quân The Face?
 • Tú Hảo 3 Năm Sau The Face: “trái Ngọt” Không Quá Rực Rỡ Nhưng Đủ Khiến Mình Tự Hào”
 • Bộ sưu tập hình ảnh Sasuke đa dạng phong cách và đẹp nhất

  Hình tượng nhân vật Sasuke Uchiha trong Naruto

  Bộ truyện tranh Naruto đình đám và nổi tiếng một thời với dàn nhân vật được khắc họa ấn tượng và đậm phong cách riêng. Ngoài Naruto, Kakashi, Hinata, Itachi, Sakura, thật thiếu sót nếu bỏ qua cái tên Sasuke Uchiha.

  – Hình ảnh Sasuke được xây dựng là một anh chàng nổi tiếng tách biệt, phong cách lạnh lùng và “dị” nhất bộ truyện

  – Kỹ thuật chiến đấu tuyệt đỉnh, năng lực chiến đấu bẩm sinh và sức mạnh đáng sợ tiềm ẩn trong cơ thể là những gì mà Sasuke sở hữu

  – Những kỹ năng có thể kể đến của Sasuke: biến cánh tay thành rắn, nhẫn thuật, bản năng chiến đấu, khả năng tạo charka với sức mạnh hắc ám,….cùng những kỹ thuật đỉnh cao khác. Sasuke được coi như đối thủ ngang hàng với Naruto. Các fan trung thành của bộ truyện này phải thừa nhận rằng, những lần đụng độ nhau của 2 anh chàng là những chapter kịch tính và gay cấn nhất.

  Hình ảnh tình yêu của Sasuke với Sakura

  – Vì được coi là lạnh lùng và vô tình, nên tình yêu của Sasuke với Sakura là điều thú vị và bất ngờ nhất. Sakura với bản năng hy sinh và luôn lo nghĩ cho Sasuke, có lẽ điều đó đã cảm hóa được nhân vật sắt đá này. Hình ảnh tình yêu của Sasule với Sakura có lẽ là điều đẹp và ý nghĩa nhất của bộ phim.

  – Bất kỳ bộ anime nào cũng có yếu tố tình yêu để làm cho nội dung thêm hấp dẫn. Cặp đôi Sasuke – Sakura thực sự đáng yêu, trở thành điểm nhấn đặc biệt, khiến bộ truyện không đơn thuần là chiến đấu nhàm chán. Nhưng cũng không đi quá sâu, để mất đi màu sắc hành động, và biến thành một bộ anime drama “sến”.

  – Nếu theo dõi bộ truyện, có thể thấy Sasuke là người gây ra rất nhiều tội lỗi. Tuy nhiên nhân vật này nhờ có bạn bè với tình yêu và lòng bao dung, đã biết quay đầu và dần biến đổi trở nên lương thiện.

  Nếu được lựa chọn, không ít người sẽ bình chọn anh chàng này là người được yêu thích nhất trong cả bộ anime dài kỳ. Những bước chuyển biến tâm lý từ lạnh lẽo vô cảm, đến cảm giác yêu thương một người khác, cùng những hình ảnh chiến đấu với nét vẽ đơn giản mà linh hoạt không thể chê được của tác giả Kishimoto Masashi, chắc chắn sẽ khiến bạn đọc ấn tượng sâu sắc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • “hành Trình Nhan Sắc” Của Sa Lim Sau 4 Năm Trở Thành Hot Girl
 • Sa Lim: Chặng Đường Từ Diễn Viên Teen Trở Thành Hot Girl Đình Đám Hà Nội
 • Tên Samuel. Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Ý Nghĩa Của Tên Samuel
 • Ý Nghĩa Của San Hô Đỏ Tự Nhiên Trong Phong Thủy
 • Top 5 Các Loại Đá Quý Ý Nghĩa Nhất Trong Cuộc Sống
 • Những Điều Lạ Lùng Trong Việc Đặt Tên Họ Của Người Anh Và Người Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Tên Trường Đại Học Ở Mỹ Khiến Du Học Sinh Dễ Nhầm Lẫn
 • Thì Ra Tên Thẩm Mỹ Viện Có Thể Hay Như Vậy! Xin Hướng Dẫn Các Bạn Đặt Tên Như Thế Nào Nhé
 • Lắp Đặt Camera Thẩm Mỹ Viện (Spa) Tại Bình Dương ⋆ Khôi Ngô Security
 • #1 999+ Câu Slogan Cho Spa & Logo Thẩm Mỹ Viện Hay, Ý Nghĩa
 • Lắp Đặt Camera Cho Thẩm Mỹ Viện
 • Ngày xưa ở nước Anh chỉ có giới quý tộc mới có họ và tên riêng, còn giới bình dân chỉ có tên riêng cha mẹ đặt cho mà thôi. Ở những thị trấn nhỏ hay vùng quê, khi gọi ai đó là Ralph hay Robert, mọi người đều biết ngay người đó là ai rồi. Vào thế kỷ XI, sau khi người Norman xâm chiếm nước Anh, nhà vua William cho rằng ai ai cũng phải có tên riêng và họ thì mới dễ dàng xác định được người đó là ai, ở đâu để dễ bề thu thuế. Vì vậy nhà vua ra lệnh cho giới bình dân tự chọn cho mình một cái họ.

  Người bình dân có bốn cách sau đây để chọn cho mình một cái họ (surname hay là family name):

  Cách thứ nhất là sử dụng tên của người cha. Ví dụ đứa bé tên là Tom và cha là John, như vậy tên và họ đứa bé sẽ là “Tom, son of John” (Tom con của ông John) và nói theo cách sở hữu của người Anh là “Tom, John’s son” và dần dần tên họ đứa bé trở thành Tom Johnson. Các họ khác như: Emerson, Jackson, Jefferson, Robinson và Wilson cũng theo cách đó mà hình thành. …

  Cách thứ hai là căn cứ vào đặc điểm của cơ thể. Một người tên là John nhưng vì quá thấp và nhỏ con nên có thể được gọi là “Little John ” (John nhí). Một người tên là Jack, vì quá khỏe mạnh và vạm vỡ nên được gọi là “Jack with the strong arms” ( Jack có đôi tay khỏe). Một người tên là Jerry có nước da ngăm đen có thể được gọi là “Black Jerry” (Jerry đen). Một người tên là Tom làm việc gì cũng nhanh nhẩu nên được gọi là “Swift Tom” (Tom liến hay Tom lanh)

  Một thời gian sau, thứ tự cách gọi tên họ như thế sẽ được đảo lại và những nhân vật trên trở thành John Little, Jack Armstrong, Jerry Blackman và Tom Swift.

  Cách thứ ba , người Anh, người Mỹ chọn họ cho mình căn cứ vào nơi họ đang sinh sống. Tỉ như một ông tên Robert có nhà trên một ngọn đồi (hill), người ta sẽ gọi ông ta là Robert Hill. Một ông Robert khác có nhà nằm giữa hai con sông (rivers) thì tên họ của ông ta sẽ là Robert Rivers. Ông Robert sống bên cạnh dòng sông Churchill, vậy tên họ ông ta sẽ là Robert Churchill. Ông Shirley sống bên cạnh một ngôi đền (temple) vậy tên họ ông ta sẽ là Shirley Temple. Ông Henry nhà ở cạnh một khúc sông cạn (ford) nên tên họ ông ta Henry Ford.

  Cách thứ tư để người bình dân chọn cho mình một cái họ là căn cứ vào nghề nghiệp của mình. Một anh thợ rèn (blacksmith) tên là Walter, người ta sẽ gọi anh ta là “Walter, the smith” (Walter thợ rèn) , rồi dần dần người ta chỉ còn gọi anh ta là Walter Smith.

  Một số họ khác xuất phát từ nghề nghiệp như là Baker (thợ làm bánh), Barber (thợ cạo), Brewer (thợ nấu bia), Carpenter (thợ mộc), Shoemaker (thợ đóng giày), Weaver (thợ dệt)…

  Ở Mỹ người ta thống kê được 10 họ sau đây (theo thứ tự trước sau) là phổ biến nhất: Smith, Johnson, Brown, Williams, Jones, Miller, Davis, Anderson, Wilson và Moore.

  Người ta ước tính rằng trong số 3.222.000 người Mỹ thì có đến 1.350.000 người mang họ Smith, 976.000 người mang họ Johnson và 896.000 người mang họ Brown.

  Sở dĩ họ Smith quá phổ biến như thế ở nước Mỹ bởi lẽ “smith” không chỉ là blacksmith (thợ rèn) mà còn là goldsmith (thợ vàng) , silversmith (thợ bạc) , tinsmith (thợ thiếc) …Nói tóm lại , anh nào hành nghề bằng cách lấy búa gõ vào kim khí để tạo ra đồ dùng thì đều có thể mang họ Smith . (Họ Smith ở Anh , Mỹ cũng phổ biến như họ Nguyễn của xứ ta vậy. Anh biết tên một người là A nhưng chưa biết họ của anh ta? Cứ yên tâm. Anh cứ gọi anh ta là Nguyễn Văn A, khả năng đúng của anh có thể từ 50% trở lên).

  Ngoài tên họ chính thức ra, người Anh và người Mỹ còn có nickname (tên thân mật hay khôi hài đặt cho một người, hoặc tên thật của anh ta nhưng gọi ở dạng tắt hay để ám chỉ một đặc điểm nào đó…của một người).

  Ví dụ: Harold được gọi là Harry, Thomas được gọi là Tom, Robert được gọi là Bob, William được gọi là Bill, Stephen được gọi là Steve…Một anh cao lênh khênh được gọi ngược là Shorty (anh lùn), một anh hay cười được gọi là Smiler (anh cười)…

  Người Mỹ , người Anh cũng có thói quen đặt tên đệm hoặc chữ lót cho con họ. Thông thường họ lấy tên của một người bà con hay bạn bè mà họ yêu mến, quý trọng để dặt tên lót cho con họ. Người được lấy tên làm chữ lót rất hãnh diện chứ không đùng đùng nổi giận như người Việt mình , vì người mình thường cho như thế là ngạo. Người Mỹ , người Anh cũng thường lấy tên những nhân vật tiếng tăm để đặt tên lót cho con mình với mong ước rằng con mình cũng được thành danh như thế. Khi Winston Churchill qua đời, nhiều người đã lấy tên ông làm chữ lót cho con mình, chẳng hạn như “John Winston Smith”

  Từ cách đặt tên họ chúng ta vừa bàn đến, chúng ta có thể thấy rằng người Anh, người Mỹ dùng tên một sự vật, một đặc điểm hoặc một vị trí địa dư để dặt họ cho một người . Ngày nay trái lại, người ta dùng tên của một người để đặt tên cho một vật. Chẳng hạn loại bánh sandwich , chỉ là hai lát bánh mì kẹp thịt nhưng lại mang tên bá tước xứ Sandwich (1718-1792) , một xứ ở Đông Nam nước Anh, bởi lẽ ngài bá tước quá đam mê cờ bạc đến nỗi không chịu rời chiếu bạc để di ăn mà chỉ ngồi tại chỗ , vừa đánh bạc vừa nhâm nhi bánh mì kẹp thịt, nên từ đó bánh mì kẹp thịt lại được gọi là bánh sandwich.

  Anh Quốc và Hoa Kỳ là hai quốc gia có biết bao điều kỳ diệu nhưng cũng có lắm điều kỳ dị ; bởi vậy cách đặt tên, họ của người Anh, người Mỹ quả thật là thú vị nhưng cũng chẳng giống ai .

  Nguyễn Văn Gia

  ( Theo English Teaching Forum – Volume XI )

  Anh Nguyễn Văn Gia- TN K6 và tác giả bài thơ Chút tình đầu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Con Theo Mệnh Hỏa Hay Và Ý Nghĩa
 • Bảng Kí Tự Đặc Biệt Phong Thần Đẹp & Chất Dành Cho Game Thủ
 • Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Lmht Kí Tự Đặc Biệt Cực Thu Hút
 • Ý Nghĩa Sâu Xa Của Em Bé Tên Cao
 • Giá Đặt Stent Mạch Vành Bao Nhiêu Tiền? Có Được Hưởng Bảo Hiểm Y Tế Không?
 • Những Cái Tên Hay Giành Cho Con Trai

  --- Bài mới hơn ---

 • Gợi Ý Cách Đặt Tên Con Trai, Con Gái Năm Canh Tý 2022 Hợp Tuổi Bố Mẹ
 • Những Cách Đặt Tên Quân Đoàn Free Fire Đẹp Hay Bá Đạo
 • Gợi Ý Những Cái Tên Đệm Tên Cho Khang Mang Ý Nghĩa Cho Con Một Cuộc Sống Sung Sướng
 • Ý Nghĩa Và Cách Đặt Tên Đệm Hay Cho Tên Khôi 2022 Hợp Phong Thủy
 • Tuyển Tập 100 Tên Ở Nhà Cho Con Trai Gái 2022 Hay Đẹp Và Dễ Thương Nhất
 • Hôm nay Dattenchocon xin tá”*ng hᔣp và giá”›i thiᔇu Ēến các bậc cha mẹ nhᔯng cái tên hay cho bé trai. Tá”” nhᔯng cái tên hay Ēến ý nghÄ©a cᔧa chúng cÅ©ng nhÆ° nhᔯng lÆ°u ý khi Ēặt tên cho con

  Bài viết Ēưᔣc nhiá”u ngÆ°á”i quan tâm:

  Cái tên ngÆ°á”i tưᔟng Ä’Æ¡n giản mà lại gắn liá”n vá”›i bá” dày văn hoá dân tá”™c. Ngày xÆ°a, cái tên thᔃ hiᔇn cấp bậc trong xã há”™i. Chᔉ cần nghe Ēến Sen, Nhài… ngÆ°á”i ta biết ngay cô gái ấy là con nhà nghèo hèn.

  Thấp kém nhất trong xã há”™i nông thôn là Mõ. Chẳng biết ngÆ°á”i bần nông trÆ°á”›c khi trᔟ thành mõ có cái tên gì, nhÆ°ng Ä’ã làm viᔇc Ä’ó trong làng thì chᔉ còn Ēưᔣc gá”i bằng cái tên: Mõ

  Nhᔯng tên Ēẹp, có ý nghÄ©a, thÆ°á”ng là gᔑc Hán, chᔉ Ēặt cho con nhà giàu, nhà nho giáo: Kim Thúy, Quᔳnh Hoa…

  NgÆ°á”i ta Ä’ã nghiên cᔩu, và thấy rằng: Nhᔯng Ēᔩa trẔ có tên Ēẹp, mạnh mẽ nhÆ° Ánh Ngá”c, Thanh Minh, Quang Vinh… sẽ luôn lạc quan hÆ¡n, vì vậy dá”… thành công hÆ¡n.

  Nhᔯng trẔ có tên ᔟ vần A nhÆ° Ngá”c Anh, Quᔳnh Anh, Minh Anh… thÆ°á”ng sáng tạo và ít rᔥt rè.

  Äó là vì cái tên ᔟ Ēầu danh sách khi Ä’i há”c Ä’ã tạo cho chúng tâm lý: Thôi, Ä’á””ng né tránh, mình sẽ luôn là ngÆ°á”i Ēầu tiên.

  Viᔇc Ēặt tên cho con chắc hẳn Ä’ang là băn khoăn cᔧa nhiá”u bậc cha mẹ. Bài viết dÆ°á”›i Ä’ây xin giá”›i thiᔇu 50 cái tên cho con và ý nghÄ©a cᔧa tá””ng cái tên. Hi vá”ng sẽ giúp ích Ēưᔣc cho cha mẹ trong viᔇc chá”n tên cho con

  Thế là, Ä’i Ä’âu, ngÆ°á”i ta cÅ©ng gặp toàn HÆ°Æ¡ng, Hằng, Hà, Hạnh, Tuấn, DÅ©ng, CÆ°á”ng.

  Bạn có thᔃ tham khảo bài viết “

  300 tên con và ý nghÄ©a cᔧa tên” khi Ēặt tên cho bé, hoặc căn cᔩ trên Ä’ó Ēᔃ nghÄ© ra nhᔯng tên hay hÆ¡n.

  Nhᔯng bài viết bạn nên tham khảo Ēᔃ có thᔃ chá”n Ēưᔣc cái tên Æ°ng ý nhất cho bé nhà bạn

  Nhᔯng cái tên hay già nh cho con trai

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cái Tên Hay Dành Cho Con Trai Con Gái Nhà Họ Châu
 • Tư Vấn Đặt Tên Tiếng Anh Cho Con Trai Năm 2022 Hay, Với Ý Nghĩa Dũng Cảm May Mắn
 • Gợi Ý Đặt Tên Hán Việt Hay Và Ý Nghĩa Cho Con Trai, Gái Sinh 2022
 • Những Tên Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Cho Con Trai Bạn
 • Tên Hay Cho Bé Trai Họ Nguyễn Để Con Lớn Lên Mạnh Mẽ, Có Khí Chất Và Thành Đạt
 • Tổng Hợp Những Cái Tên “đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Hay Cho Bé Trai Bé Gái Vào Mùa Thu
 • Những Điều Cấm Kỵ Khi Đặt Tên Cho Bé Trai Và Bé Gái Sinh Vào Năm Đinh Dậu 2022
 • Tên Lót Chữ Bảo Dành Cho Cả Bé Trai Và Bé Gái
 • Cách Đặt Tên Ở Nhà Cho Con Trai & Bé Gái Dễ Thương Nhất Bố Mẹ Nên Tham Khảo
 • Tên Hay Hợp Mệnh Cho Bé Gái Tuổi Dậu Bạn Nên Biết
 • Đặt tên cho con

  Con gái sinh cuối thu đầu đông thường xinh đẹp, hiền dịu và có tài thấu hiểu những điều người khác chưa thể nói ra. Sau bao ngày chờ đón cuối cùng các mẹ cũng được chào đón thiên thần, công chúa đến với cuộc sống này. Theo quan niệm xưa, con gái sinh vào mùa thu đông có khí hậu mát mẻ thường là những em bé hiền dịu, có nước da mịn màng và dễ nết. Vì thế, khi chọn tên hay cho bé gái sinh vào mùa thu đông mẹ nên chọn tên hoặc tên đệm có những chữ như Thu, Băng, Thủy, Giang,…

  -Diệu Anh: Người con gái ngoan ngoãn, biết nghe lời, hiếu thảo với ông bà và cha mẹ nên được mọi người thương yêu hết lòng.

  -Ngọc Anh: Bảo bối bé nhỏ của cha mẹ, cha mẹ mong sau này lớn lên con sẽ trở thành cô gái trưởng thành và có tấm lòng nhân ái.

  Ngọc Bích: Con là viên ngọc xanh bé nhỏ của cha mẹ, cha mẹ sẽ bao bọc và nuôi nấng con trở thành người tài giỏi, có ích cho xã hội.

  Nguyệt Ánh: Con như ánh trăng vàng tỏa sáng trên bầu trời sao, mong rằng cuộc sống của con lúc nào cũng tươi đẹp và rạng rỡ.

  Trâm Anh: Mong sau này lớn lên con tài sắc vẹn toàn, làm việc gì cũng kiên trì đến cùng để đạt được mục đích của bản thân.

  Kim Chi: Cô gái thông minh, giỏi giang, sự nghiệp gặt hái thành công, cuộc sống ngày càng hạnh phúc và bình an.

  Minh Châu: Cho dù ở đâu thì con vẫn sẽ luôn tỏa sáng và được mọi người quan tâm, yêu quý.

  Quế Chi: Sau này dù gặp phải khó khăn, gì cũng phải tin tưởng bản thân mình, có ý chí quyết tâm vượt qua thử thách.

  Trúc Chi: Cô bé thông minh,khéo léo, mong sau này lớn lên con sẽ thật giỏi giang, hạnh phúc để cha mẹ được nở mày nở mặt.

  Băng Di: Con là cô gái tinh tế, dịu dàng, tốt bụng nên luôn nhận được sự quan tâm và yêu mến từ những người xung quanh.

  Linh Đan: Cô bé đáng yêu, luôn tươi cười rạng rỡ như ánh nắng mặt trời. Mong rằng lớn lên con sẽ trở thành người có trái tim nhân hậu, sẵn sàng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

  Nghi Dung: Người con gái đoan trang, nhã nhặn, biết kính trên nhường dưới và phân biệt đúng sai.

  Ngọc Diệp: Con như một chiếc lá mong manh cần được nâng niu và bảo vệ.

  Thiên Di: Dù con có đi đến đâu thì cũng phải luôn nhớ đến gia đình của mình, cha mẹ sẽ luôn là chỗ dựa cho con nghỉ ngơi, xua tan mệt mỏi, phiền toái trong lòng.

  Thu Giang: Mong cho cuộc sống của con sẽ hạnh phúc và bình an, không phải chịu những khổ cực, vất vả.

  Dạ Hương: Cô gái thông minh, tài giỏi, dù trong hoàn cảnh nào cũng đều giữ được sự trong trắng của mình.

  HIếu Hạnh: Người con gái vừa có tài vừa có đức, biết yêu thương và quý trọng mọi người, không làm tổn hại đến danh tiếng gia đình, dòng họ.

  Ngọc Hoa: Dù vẻ ngoài mỏng manh nhưng lại là người con gái mạnh mẽ, bản lĩnh, làm việc gì cũng dễ dàng đạt được mục đích.

  Quỳnh Hương: Cha mẹ mong sau này lớn lên khi không có gia đình và người thân cọn cũng có thể tự bảo vệ và chăm sóc cho bản thân mình.

  Thanh Hà: Con là người con gái thuần khiết, trong sáng, con phải luôn giữ lấy phẩm chất quý giá này.

  Thiên Hương: Người con gái thân thiện, cởi mở nên đi đâu cũng có bạn tốt yêu thương và giúp đỡ.

  Ái Khanh: Ông trời đã ban tặng con cho cha mẹ, con sẽ luôn nhận được sự yêu thương và bảo vệ của cha mẹ và người thân.

  Diễm Kiều: Nàng công chúa bé nhỏ của cha mẹ, hãy luôn tự tin vào bản thân và bước đi trên con đường trải đầy hoa hồng của con.

  Minh Khuê: Người con gái thông minh nhạy bén, trí tuệ sắc sảo hơn người và thường đạt được thành công trong cuộc sống.

  Diễm Kiều: Con có vẻ đẹp lộng lẫy giống như một nàng công chúa bước ra từ câu chuyện cổ tích.

  Ngọc Khuê: Con giống như viên ngọc trong sáng, thuần khiết. Cha mẹ hy vọng sau này khôn lớn con sẽ trở thành người có học thức sâu rộng, biết đối nhân xử thế.

  Vân Khánh: Mong con luôn tràn đầy sức sống, mang niềm vui, niềm hạnh phúc đến cho mọi người xung quanh.

  Bạch Liên: Dù trong hoàn cảnh nào, cha mẹ mong con sẽ luôn giữ được nét đẹp và những phẩm chất trong sáng của mình.

  Kim Liên: Con giống như bông sen vàng cao quý, kiêu hãnh,

  Thu Nguyệt: Ánh trăng đêm rằm mùa thu, con là người con gái xinh đẹp, phúc hậu.

  Yến Oanh: Mong con sẽ luôn lạc quan, yêu đời giống như chú chim nhỏ ngày đêm líu lo, ca hát.

  Hồng Thu: Sắc đỏ nổi bật trên nền trời thu, mong con sau này sẽ có tài năng nổi trội và được mọi người chú ý.

  Quế Thu: Hương thơm ngọt ngào, dịu dàng của mùa thu.

  Thanh Thu: Cô gái có tâm hồn trong sáng, dịu dàng giống như mùa thu êm ả.

  Thanh Tâm: Dù sau này trong bất kì hoàn cảnh nào, cha mẹ hy vọng con vẫn luôn giữ được cái tâm lương thiện, trái tim bao dung, nhân hậu.

  Cát Tường: Con là niềm may mắn, là niềm tự hào của cha mẹ.

  Minh Tuệ: Người con gái có trí tuệ sắc sảo và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Tên Hay Cho Bé Gái Sinh Vào Mùa Thu Đông
 • Đặt Tên Cho Con Trai Gái Theo Ngày Tháng Sinh Năm 2022 Tân Sửu
 • Tên Trung Quốc Hay Cho Bé Gái
 • Cách Đặt Tên Hay Cho Bé Theo Họ Phạm 2022
 • Đặt Tên Cho Con Theo Họ Phạm Tân Sửu 2022: Tên Đẹp Cho Bé Trai, Bé Gái
 • Những Cái Tên Tiếng Anh Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Hoàng Khánh Vy Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Lại Nguyễn Nhật Vi Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Ngọc Thảo Vy Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Nguyễn Thảo Vy Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Nguyễn Bảo Nhi Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Ý nghĩa tên tiếng Anh

  • Alice: đẹp đẽ
  • Anne: cao nhã
  • Bush: lùm cây.
  • Frank: Tự do.
  • Henry: kẻ thống trị.
  • George: người canh tác
  • Elizabeth: người hiến thân cho thượng đế
  • Helen: ánh sáng chói lọi
  • James: xin thần phù hộ
  • Jane: tình yêu của thượng đế
  • Joan: dịu dàng
  • John: món quà của thượng đế
  • Julia: vẻ mặt thanh nhã
  • Lily: hoa bách hợp
  • Mark: con của thần chiến
  • Mary: ngôi sao trên biển
  • Michael: sứ giả của thượng đế
  • Paul: tinh xảo
  • Richard: người dũng cảm
  • Sarah: công chúa
  • Smith: thợ sắt
  • Susan: hoa bách hợp
  • Stephen: vương miện
  • William: người bảo vệ mạnh mẽ
  • Robert: ngọn lửa sáng

  Bên cạnh tên, thì Jaxtina sẽ giới thiệu đến các bạn về họ và tên đệm nữa để bạn có một cái tên tiếng Anh thật đầy đủ, chuyên nghiệp và ý nghĩa.

  Góc khám phá tên tiếng Anh của bạn

  Tên tiếng anh đẹp cho nữ

  Tên tiếng anh đẹp cho nam

  Vậy bây giờ dù là nam hay nữa thì việc lựa chọn tên tiếng Anh hay không còn là vấn đề nữa đúng không nào! Sau khi đã chọn được tên, họ và tên đệm thì các bạn nên nắm rõ về thứ tự của chúng vì tên đầy đủ tiếng anh có sự sắp xếp đôi chút khác biệt với tên đầy đủ tiếng Việt.

  Chú ý, trong tiếng Anh họ và tên sắp xếp theo thứ tự: tên – đệm – họ.

  Ex: William Henry Harrison

  • First Name (Forename, Given Name): tên gọi hoặc một số trường hợp bao gồm cả tên đệm.
  • Middle Name: Tên đệm.
  • Last Name (Surname, Family Name): Họ hoặc đôi khi bao gồm cả tên đệm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Tiếng Anh Của Bạn Có Ý Nghĩa Gì?
 • Tên Tiếng Anh Cho Nữ, Tên Tiếng Anh Nữ Dễ Thương, Hay, Ý Nghĩa
 • 104 Tên Tiếng Anh Hay Cho Bé Gái Và 27 Tên Tiếng Anh Cho Bé Trai Để Mẹ Tham Khảo
 • 100 Tên Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Cho Nữ Và Các Bé Gái
 • Tên Tiếng Anh Cho Nữ Hay Và Ý Nghĩa, Nhiều Người Dùng
 • Lang Thang Hà Nội Tìm Ra Điều Thú Vị Đằng Sau Những Tên Phố Lạ Lùng, Độc Hiếm

  --- Bài mới hơn ---

 • “bật Mí” Tên 36 Phố Phường Nổi Tiếng “từ Xưa Đến Nay” Ở Hà Nội
 • Giải Nghĩa Tên Phố Hàng Ngang, Tố Tịch
 • Tên Con Trần Minh Hà Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Hà Minh Nhật Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Bùi Ngọc Bảo Hân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Hà Nội là nơi có biết bao điều thú vị hấp dẫn, đôi khi người ta nhớ về Hà Nội, thèm thuồng hương vị Hà Nội không phải bởi những danh thắng hay sự lộng lẫy xa hoa, mà nó quyến rũ người ta vì vài điều giản dị đời thường – như tên gọi của các con phố. Bao người khi xa Hà Nội cũng đều nhớ về những con phố, mỗi khu phố lại mang màu sắc cuộc sống khác nhau. Chẳng thế mà ca sĩ Bằng Kiều định cư ở Mỹ rồi nhưng khu vườn trong biệt thự riêng của anh cắm đầy biển tên đường Hà Nội, y xì như bản gốc, chỉ vì anh muốn thoả nỗi nhớ quê hương.

  Không chỉ có 36 phố phường cổ kính, thủ đô còn có hàng trăm con đường khác, mỗi con đường lại có diện mạo, dấu ấn riêng, trong số đó có nhiều phố khá đặc biệt bởi tên gọi lạ lùng, độc đáo.

  Là 1 trong 25 con phố mới của Hà Nội “ra đời” từ 2 năm trước, phố Thọ Tháp nằm ở vị trí từ ngã tư giao cắt với phố Trần Thái Tông, đối diện trụ sở UBND phường Dịch Vọng Hậu đến ngã ba giao cắt với tòa nhà N07 KĐT mới Cầu Giấy, dài 820 mét. Phố mới mở nên không sầm uất lắm, chỉ có vài công trình lớn đang xây dở, va một số khách sạn, hàng quán.

  Hoa Bằng cũng là một con phố có tên ít người biết, thuộc khu vực Yên Hoà, quận Cầu Giấy. Không rõ ý nghĩa cái tên Hoa Bằng là gì, chỉ biết con phố này khá dài, thông ra đường Nguyễn Khang cạnh bờ sông Tô Lịch. Phố có nhiều ngõ ngách nhỏ khác, như ma trận, tập trung khá đông dân cư, chợ búa, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ và có một ngôi đình cổ Làng Cót.

  Ngõ Thanh Miến kéo dài từ phố Nguyễn Thái Học vòng sang phố Văn Miếu (quận Ba Đình), tuy không dài lắm nhưng con ngõ này khá đông đúc dân cư. Nơi đây nổi tiếng với mấy cửa tiệm chuyên thêu thùa, may vá, sửa chữa quần áo có từ lâu đời, được nhiều người dân Hà thành biết đến.

  Trên phố Hàng Bông có một con ngõ nhỏ có cái tên khá lạ: ngõ Tạm Thương. Về ý nghĩa của cái tên này, đã có nhiều người thử đi tìm nguồn gốc. Nhà thơ Chế Lan Viên cắt nghĩa tên ngõ theo hướng tình cảm cá nhân:

  “Sương giăng mờ trên ngõ Tạm Thương

  Ngõ rất cụt mà lòng xa thẳm

  Ngõ bảy thước mà lòng muôn dặm

  Thương một đời đâu phải Tạm Thương!”

  Ngoài ra, có một lời giải thích khá ngắn gọn khác: ở gần đó có nhà thương Phủ Doãn, bệnh nhân vào nhà thương được sơ cứu ở đây trước, nên gọi là Tạm Thương. Thuyết phục nhất là kiểu cắt nghĩa của tác giả Giang Quân trong cuốn “Từ điển đường phố Hà Nội”. Theo đó, tên Tạm Thương có từ đầu thế kỷ XIX, dưới thời nhà Nguyễn. Ở đây có dựng một cái kho để chứa tạm thóc thuế do dân nộp trước khi chuyển vào kho chính, gọi là kho Trạm Thương, sau đổi thành ngõ Tạm Thương. Bây giờ ngõ nổi tiếng với món nem chua rán và quán rượu ông Thọ duy nhất trong ngõ đã tồn tại 40 năm, người sành rượu Hà thành không ai không biết.

  Ngõ Nội Miếu cuối phố Hàng Giày, thuộc phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm. Gọi tên như vậy có lẽ vì ngõ Hài Tượng cách đó vài trăm mét hiện còn một ngôi đền mang chữ “Châu Khê vọng từ”, còn gọi là Nội Miếu. Con ngõ này khá cổ kính với nhiều ngôi nhà xây dựng từ lâu, là nơi cư ngụ của nhiều thế hệ người dân Hà Nội, với đủ loại hàng quán đặc trưng phố cổ. Đầu ngõ khá thông thoáng rộng rãi, với 2 khách sạn lớn mang kiến trúc hiện đại.

  Phố Ngõ Trạm dài 230m, kéo từ phố Đường Thành (cạnh chợ Hàng Da) đến phố Phùng Hưng. Ngày xưa, nơi này là đất thôn Yên Trung Hạ, tổng Tiền Nghiêm, huyện Thọ Xương cũ. Thời Pháp thuộc là phố Buarê (rue Bounet). Sau Cách mạng tháng 8 lấy lại cái tên dân gian cho đến bây giờ.

  Ngõ Trạm ngày nay, bên số chẵn có 10 nhà, đầu phố là Tổng Hội Hội Thánh Tin Lành Miền Bắc Việt Nam, đoạn giữa phố có vài biệt thự và cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ, cuối phố có trường tiểu học Thăng Long mới được đại trùng tu – tiền thân là trường tư thục Thăng Long nổi tiếng. Bên số lẻ có 20 nhà, đầu phố là những cửa hàng ăn uống nổi danh với các món bún chả, lẩu gà, bò, cá, thập cẩm… cuối phố là những cửa hàng chuyên bán đồ điện.

  Ngõ Huyện có độ dài khiêm tốn 160m và chiều ngang dăm mét, chạy từ Lý Quốc Sư đến Phủ Doãn.

  Ngày nay, ngõ Huyện tuy không còn giữ vị trí là nơi đặt trụ sở của những cơ quan hành chính đầu não ở kinh thành Thăng Long xưa nữa, song vẫn là một ngõ trung tâm, rất tấp nập và quan trọng trong lòng phố cổ. Phố san sát những cửa hàng, cửa hiệu, nhà hàng, khách sạn, văn phòng du lịch phục vụ du khách nước ngoài.

  Từ Hàng Ngang – Hàng Đường rẽ vào là Ngõ Gạch thuộc phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Đây nguyên là đất thôn Hương Bài, Cổ Lương, tổng Hậu, huyện Thọ Xương, Hà Nội xưa. Thời thuộc Pháp, Ngõ Gạch gồm hai phố Nguyễn Siêu (tức là Nguyễn Văn Siêu) và phố Hàng Gạch (Rue des Briques), có tên chung là phố Án Sát Siêu. Sau Cách mạng Tháng Tám, phố này lại được tách ra là phố Ngõ Gạch và phố Nguyễn Siêu.

  Phố Ngõ Gạch chỉ dài hơn 100m, nối liền phố Nguyễn Siêu và phố Hàng Đường. Phố nguyên là lòng sông Tô Lịch cũ, bị lấp vào năm 1887. Trước đây, phố có nhiều nhà bán vôi, gạch nên được đặt tên là Ngõ Gạch. Trên phố vẫn còn ngôi đình cổ của thôn Thanh Hà.

  Phố Nam Ngư nằm ở ngã ba đoạn Phan Bội Châu. Con phố này vốn nổi tiếng từ lâu bởi những địa chỉ ẩm thực lừng danh một thời như phở Kiệm, phở gà Nam Ngư. Có lẽ những người nghiện phở bò ở lứa tuổi trên dưới 50 sẽ khó quên được phở Kiệm nổi tiếng một thời, chính gốc Hà Nội. Cùng với phở Kiệm là phở gà Nam Ngư lừng danh. Được ai mời ăn phở gà Nam Ngư là một đặc ân. Hãng thông tấn CBS nổi tiếng thế giới từng tôn vinh phở gà Nam Ngư như là một thương hiệu lớn của ẩm thực Việt.

  Trên một đoạn đường phố Lò Rèn, chỉ dài 128 mét là phố nhỏ thôi mà có đến 20 số nhà là những bễ lò rèn của người quê gốc Hoè Thị. Đi dọc phố Lò Rèn bây giờ là các hàng cửa sắt, cửa kính, giữa phố là cửa hàng điện máy mini nhộn nhịp khách ra vào. Khu vực này, đầu thế kỷ XIX, là đất thôn Tân Khai, tổng Thuận Mỹ, huyện Thọ Xương, xưa xa hơn, vào thế kỷ XVI, là phần đất mở rộng của khu phố cổ ở Thăng Long thời Lê. Trên phố vẫn còn toạ lạc ngôi đình Lò Rèn.

  Ngõ Hài Tượng dài 160m, đi từ phố Tạ Hiện rẽ vào, trước đây còn thông với phố Hàng Giày, vốn là nơi cư ngụ và hành nghề của thợ đóng giày dép da người làng Chắm (Phong Lâm, Tứ Kỳ, Hải Dương) từ thế kỷ XVII – XVIII. Trước đây con ngõ là đất thuộc thôn Hài Tượng, tổng Hữu Túc, huyện Thọ Xương, nay thuộc phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm. Tên dân gian là ngõ Hàng Giày. Ngõ có tên gọi nghe lạ tai, nhưng ý nghĩa của nó thì rất đơn giản: “Hài” nghĩa là giầy dép, “Tượng” nghĩa là thợ.

  Phố Đường Thành, thuộc phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Phố dài 468m, nối phố Phùng Hưng, góc Cửa Đông đến phố Hàng Bông. Phố Đường Thành vốn đi qua địa phận thôn Hữu Đông Môn và thôn Kim Cổ, thuộc tổng Tiền Túc, huyện Thọ Xương của Thăng Long – Hà Nội xưa.

  Thời nhà Nguyễn, phố là con đường dẫn tới cửa phía Nam của mang cá bảo vệ cửa chính Đông Môn (tức Cửa Đông) của thành Thăng Long, vì vậy, phố có tên là phố Cửa Thành. Thời Pháp thuộc, phố được gọi là phố Thành (rue de la Citadelle). Sau Cách mạng Tháng Tám, phố chính thức được đặt tên là Phố Đường Thành. Trên phố có rạp Hồng Hà ở số 51, trước đây là Rạp Olympia, một trong những rạp chiếu bóng được xây dựng đầu tiên ở Hà Nội.

  Phố Quán Sứ thì nghe rất quen phải không nào, nhưng Hà Nội còn có một nơi khác tên gọi là Bát Sứ. Phố Bát Sứ dài gần 200m, từ phố Hàng Vải đến phố Bát Đàn, cắt ngang qua phố Hàng Phèn. Trước đây nó là địa danh cũ của thôn Đông Thành, tổng Tiền Túc, huyện Thọ Xương. Nay thuộc phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm. Trước phố chuyên bán đồ sứ, thời Pháp thuộc là phố Hàng Chén (rue des Tasses), bao gồm cả phố Hàng Đồng bây giờ, sau đổi tên thành phố Bát Sứ.

  Phố Cổng Đục dài 110m, nằm ở cuối phố Hàng Mã thông sang phố Hàng Vải. Đây là đất thôn Đông Thành Thị, tổng Tiến Túc, huyện Thọ Xương cũ, nay thuộc phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm.

  Phố có tên Cổng Đục là vì nếu xem trên bản đồ cũ, đây là nơi có cái cổng mở ra tường phía Đông thành Thăng Long. Phố khá nhỏ, không có hàng quán mà chủ yếu là nhà dân.

  Con phố Chân Cầm chỉ dài khoảng 200m, được bao phủ dưới tán cây xanh có cái tên nghe thật lạ. Nó kéo dài từ phố Lý Quốc Sư đến phố Phủ Doãn, có tên gọi bắt nguồn từ chuyện nơi đây nguyên là phần đất thôn Chân Tiên và thôn Minh Cầm. Tới giữa thế kỷ XIX, hai thôn này hợp làm một thành ra thôn Chân Cầm, sau Cách Mạng tháng 8 được đổi tên như ngày nay . Trước đây, con phố này chuyên buôn bán kinh doanh các loại đàn, nhạc cụ. Tới thời Pháp thuộc, phố này có tên là La-gít-kê (rue Lagisquet). Bây giờ trên phố chủ yếu là các quán bán hàng ăn và cà phê.

  Bích Câu là một địa danh cũ thuộc Hà Nội, nay là con phố cắt ngang, nối Đoàn Thị Điểm và phố Cát Linh. Bích Câu có nghĩa là ngòi biếc, ám chỉ ngày xưa ở đây có một con ngòi (kênh, mương) nước trong xanh chảy ra hồ Giám tới hồ Kim Âu gần phố Khâm Thiên. Tương truyền chúa Trịnh Sâm đã từng từ phủ chúa gần ngã tư Quang Trung – Tràng Thi đi thuyền theo một con ngòi đến hồ Kim Âu, qua ngòi biếc này ghé đến nhà tham tụng Nguyễn Khảm (anh ruột của Nguyễn Du) ở Văn Miếu.

  Phường Bích Câu vốn có từ rất lâu trước khi Lý Công Uẩn dời đô về Đại La, lập thành Thăng Long. Từ thời nhà Lý trở đi thì phường Bích Câu phát triển thành một trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế bậc nhất Thăng Long. Thời hoàng kim của Bích Câu kéo dài hàng thế kỷ văn minh từ thời trung đại cho đến hết thế kỷ 19. Cái tên Bích Câu được ra đời từ rất sớm, đã xuất hiện trong các câu truyện dân gian từ xa xưa. Trước đây Bích Câu này chỉ được gọi là trại, sau đổi là phường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Con Nguyễn Hà An Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Trần Hải Thọ Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Lê Hà Phúc Minh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Lê Hà Phúc Minh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Lý Trường Giang Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Những Cái Tên Trong Hồng Lâu Mộng

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Từ Lê Hồng Phong
 • Tên Trần Thị Kim Ngân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Trần Kim Ngân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Trần Kim Ngân Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Phạm Kim Ngân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tất cả những cái tên xuất hiện trong chương một của Hồng Lâu Mộng đều xứng đáng được phân tích kỹ càng. Ngay từ chương này, người đọc đã tiếp xúc với những địa danh mang màu sắc huyền bí, thần thoại: Đại Hoang Sơn (ngọn núi của sự hoang đường lớn) và Vô Kê Nhai (vách núi không có căn cứ, không được ghi lại). Từ hai cái tên trên có thể suy ra hai điều: những điều xảy ra từ nay về sau nói là mộng cũng được, là thực cũng được, hư hư ảo ảo, giả giả chân chân không biết đâu mà lần. Hơn thế nữa, việc bà Nữ Oa luyện đá vá trời cũng như việc họ Tào lấy chữ dệt lên câu chuyện Hồng Lâu Mộng, nói cho cùng, chỉ là hành động vô nghĩa, phi lý, không có ảnh hưởng gì tới cuộc sống thực. Đây là cái nhìn nhuốm màu sắc bi quan. Nhân vật chính (Bảo Ngọc) lại chính là hòn đá thừa thãi không được sử dụng đầu thai mà thành. Có thể suy ra rằng Tào Tuyết Cần đã gửi vào Hồng Lâu Mộng tinh thần chán nản, bất đắc chí vì thất bại trong đường hoạn lộ. Ba vạn sáu ngàn năm trăm hòn đá vá trời, kích cỡ cao mười hai trượng, vuông hai bốn trượng, tất thảy đều được trọng dụng, chỉ trừ có “Thạch huynh”. 36500 là số ngày trong năm nhân với 100 lần, 12 và 24 là số tháng trong năm và số giờ trong ngày. Những chi tiết này ám chỉ rằng: câu chuyện về hòn đá có ý nghĩa vượt thời gian.

  Hòn đá bị bà Nữ Oa bỏ rơi tại Thanh Ngạnh Phong (đỉnh núi có cây xanh). Nghe qua thì tưởng chỉ là miêu tả đơn thuần, nhưng hai chữ “thanh ngạnh” lại hài âm với “tình căn” – cái gốc của tình. Nhờ vậy ta biết Hồng Lâu Mộng là câu chuyện của tình, và hòn đá này chính là cội rễ của lưới tình. Tiếp theo đó, hòn đá gặp hai vị Mang Mang đạo sĩ và Diểu Diểu chân nhân. Mang Mang miêu tả không gian mênh mông, rộng lớn. Diểu Diểu có nghĩa xa xăm, mờ ảo. Kết hợp lại ta có từ “diểu mang” (miaomang): không thật, không đáng tin. Hai người này đã mang hòn đá về chốn hồng trần, nhưng chính bản thân họ cũng là những sứ giả của sự mơ hồ. Về sau, một đạo nhân tên là Không Không (không tồn tại của không tồn tại, nghĩa là tột cùng của không) vì ngẫm nghĩ câu chuyện hòn đá mà đổi tên thành Tình Tăng (nhà sư tình). Điều này chứng tỏ câu chuyện hòn đá có sức cảm hoá ghê gớm, có khả năng biến không trở thành sắc (tình).

  Ba vị Không Không, Mang Mang, Diểu Diểu

  Mấy chứ “Điếu hồng hiên” đồng âm với “Điếu hồng trần” – khóc cho trần gian. Chưa cần đọc đã hiểu Hồng Lâu Mộng tràn đầy bi kịch. Tiền kiếp của Bảo Ngọc và Đại Ngọc gặp nhau bên hòn đá Tam Sinh (ba kiếp) ám chỉ tình duyên của đôi trai gái này sẽ phải trải qua ba lần đầu thai mới có thể ở bên nhau. Khi Bảo Ngọc và Đại Ngọc gặp nhau mới là kiếp thứ hai, vì vậy số mệnh buộc phải chia lìa. Tiền kiếp của Đại Ngọc rong chơi ở tầng trời Ly Hận (hận vì phải xa nhau), ăn quả Mật Thanh (điều bí mật) uống nước bể Quán Sầu (nước để tưới sự buồn), tất cả đều báo trước cuộc tình thê thảm của nàng.

  Nhân vật dưới trần đầu tiên xuất hiện là Chân Sĩ Ẩn. Cái tên này có hai nghĩa. Thứ nhất, Chân Sĩ Ẩn hài âm với Chân Sự Ẩn, có nghĩa là giấu giếm đi nhưng sự thực. Tên tự Chân Sĩ Ẩn hài âm với Chân Sự Ẩn, có nghĩa là sự thật bị ẩn giấu đi. Chân Sĩ Ẩn lãnh vai trò dẫn dắt Hồng Lâu Mộng – một câu chuyện nửa hư nửa thực, ấy là dùng mộng để nói đời. Tên thật của nhân vật này là Chân Phí, lại đồng âm với Chân Phế, nghĩa là đồ vô dụng, phế phẩm. Nếu Chân Sĩ Ẩn là phản chiếu của Bảo Ngọc thì có thể kết luận Bảo Ngọc “đời phồn hoa cũng là đời bỏ đi.”

  Thứ hai, Chân Sĩ Ẩn còn có nghĩa kẻ sĩ thực thụ (chân sĩ) trốn tránh sự đời (ẩn). Điều này nói lên bản chất cương trực, không màng danh lợi, lánh đời của họ Chân, về cơ bản giống với tính cách và quá trình giác ngộ của Bảo Ngọc.

  Ngược lại, người hàng xóm xấu tính của Chân Sĩ Ẩn là Giả Vũ Thôn lại ham mê phù hoa. Giả Vũ Thôn có ba tên gọi khác nhau: tên chữ Giả Vũ Thôn đồng âm với Giả Ngữ Thôn (lời quê mùa không thật,) tên tục Giả Hoá đồng âm với Giả Thoại (lời giả dối,) và Giả Thời Phi đồng âm với Giả Thực Phi (việc không thật.) Qua đó có thể thấy nhân vật này là biểu tượng cho sự giảo quyệt, xảo trá. Số phận lên voi xuống chó của Giả Vũ Thôn là ẩn dụ cho sự thăng trầm của Giả phủ, một nơi hiểm ác và giả tạo. Thế nhưng tuy tính cách hoàn toàn trái ngược, Chân Sĩ Ẩn và Giả Vũ Thôn lại vô cùng thân thiết với nhau. Điều này ám chỉ rằng trong Hồng Lâu Mộng, sự thật (chân) và sự dối trá (giả) cũng quấn quít, đan xen bên nhau, khó có thể phân biệt.

  Quay trở lại chương một, con gái của Chân Sĩ Ẩn có tên Anh Liên. Chữ “anh” có nghĩa là dũng cảm, còn “liên” (hoa sen) vừa đẹp vừa trong trắng tinh khôi. Tên cũng như người, Anh Liên (Hương Lăng) là người phụ nữ có nhan sắc và tính cách thẳng thắn, can trường chịu đựng sự hành hạ của Tiết Bàn, nhưng Anh Liên còn đồng âm với “ứng liên” (đáng phải thương xót). Số phận của Anh Liên từ đầu đến cuối Hồng Lâu Mộng buồn nhiều hơn vui do sự tàn nhẫn của Tiết Bàn, sự độc địa của Hạ Kim Quế. Sau này Hạ Kim Quế lại đổi tên nàng thành Thu Lăng. Hoa lăng là củ ấu, nhưng chữ “lăng” còn có nghĩa lăng mộ, chữ “thu” hài âm với “khưu” cũng có nghĩa là mồ mả. Ý đồ nham hiểm của Hạ Kim Quế muốn ám hại Hương Lăng đã được tác giả báo trước từ câu chuyện đổi tên tưởng chừng vô thưởng vô phạt này.

  Chân Sĩ Ẩn bế Anh Liên lúc nhỏ

  Anh Liên từ thân phận tiểu thư cao quý, do số phận trớ trêu mà trở thành nàng hầu của Tiết Bàn. Ngược lại, a hoàn của Chân Sĩ Ẩn vì đứng hái hoa, liếc nhìn Giả Vũ Thôn mà sau này một trở thành chính thất của quan, được bao người ngưỡng vọng. Tên của a hoàn này là Kiều Hạnh (hoa hạnh mềm mại). Thứ nhất, cái tên nói lên vẻ đẹp ngọt ngào, say lòng của nàng ta. Thứ hai, Kiều Hạnh đồng âm với “kiểu hãnh” – tốt số, may mắn. Cái tên đã nói lên vận mệnh “một bước lên bà” của Kiều Hạnh.

  3. Những cái tên báo trước diễn biến câu chuyện:

  Trong Hồng Lâu Mộng, nhiều khi tên của nhân vật được sử dụng như một thứ điềm báo nhằm phục vụ cho diễn biến của tác phẩm. Những cái tên này thường thuộc về những nhân vật phụ, ngoài rìa. Họ thường chỉ xuất hiện một lần duy nhất với mục đích dẫn dắt câu chuyện. Đơn cử như anh chàng xấu số Phùng Uyên. Khi được nhắc đến ở chương 4 thì Phùng Uyên đã thành người thiên cổ.

  …người bị đánh chết ấy là con một nhà hương hoạn nhỏ, tên gọi Phùng Uyên, bố mẹ chết sớm, không có anh em, sống nhờ một cái gia tài nhỏ, tuổi độ mười tám, mười chín, tính thích chơi bời với đàn ông, không gần gũi con gái. Nhưng đây cũng là oan nghiệp kiếp trước để lại. Một hôm, anh ta ngẫu nhiên gặp nữ tỳ này, nhất định mua về làm thiếp, thề không chơi bời với đàn ông và cũng không lấy người thứ hai nào nữa. Vì thế, việc mua này, đối với anh ta, coi là trịnh trọng lắm, hẹn ba hôm sau, tốt ngày, mới đón về. Ngờ đâu đứa bán người lại ngấm ngầm đem con nữ tỳ bán cho nhà họ Tiết. Nó muốn cuỗm tiền của cả đôi bên rồi trốn đi. Ai hay nó chạy không thoát, cả hai đều bắt được, đánh nó gần chết. Nhưng sau đó không nhà nào muốn lấy lại tiền, chỉ đòi lấy người. Công tử họ Tiết sai đầy tớ đánh công tử họ Phùng một trận nhừ tử, khiêng về nhà, ba ngày sau thì chết.

  Phùng Uyên là nạn nhân của Tiết Bàn. Chữ Phùng còn có thể đọc theo nghĩa 逢 (gặp phải), chữ Uyên lại hài âm với chữ Oan 冤 (oan khuất, oán hờn). Sự bất hạnh của Phùng Uyên đã được báo trước ngay từ cái tên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Công Ty Theo Tuổi
 • Cách Đặt Tên Tiếng Trung Hay Và Ý Nghĩa Theo Năm Sinh
 • Ý Nghĩa Hoa Thủy Tiên Vàng, Trắng, Hồng, Đỏ Tím
 • Ý Nghĩa Và Đặc Điểm Hoa Thủy Tiên Vàng, Hồng, Trắng
 • Ý Nghĩa Và Biểu Tượng Hoa Thủy Tiên
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100