Đặt Tên Cho Con Gái 2022 Đẹp Và Ý Nghĩa

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022 Để Có Điểm Phong Thuỷ Tốt Nhất
 • Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2022 Mậu Tuất Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Ất Dậu 2005
 • Cách Đặt Tên Con Trai 2022 Hợp Mệnh Mộc Cùng Hơn 1000 Tên Hay Cho Bé Trai
 • Đặt Tên Con Trai 2022 Hợp Phong Thủy, Giúp Bé Thành Công Sớm
 • Đặt Tên Theo Nghĩa Hán Việt Cho Con Trai Và Con Gái Sinh Năm 2014
 • Đặt tên cho con gái 2022, tức năm con chuột, chắc sẽ là niềm hân hoan của những ông bố, bà mẹ sắp sinh con trong năm này. Có một cái tên đẹp và mang ý nghĩa tốt sẽ giúp con trân trọng bản thân của mình hơn. Mỗi khi nghĩ đến tên mình, con sẽ có thêm nhiều động lực để vượt qua những chướng ngại trong cuộc sống. Lại một năm nữa sắp đến, nếu cô con gái yêu sắp chào đời mà ba mẹ vẫn chưa thể chọn được một cái tên thật đẹp và ý nghĩa cho con thì hãy cùng tham khảo ngay những cách đặt tên bên dưới nhé.

  1. Đặt tên cho con gái 2022 hợp phong thủy

  Theo văn hóa của một đất nước Đông Nam Á là Việt Nam thì từ xưa, ông bà ta đã luôn tin cái tên có một phần nào đó ảnh hưởng đến cuộc đời một người. Mọi người tin rằng, nguồn năng lượng từ cái tên có thể tương hỗ cho số mệnh cũng như thành công gặt hái được trong cuộc đời người đó. Liên quan đến phong thủy, bạn có thể tham khảo các cách đặt tên như dưới đây:

  1.1. Đặt tên cho con gái 2022 hợp tuổi

  1.1.1. Con gái sinh năm 2022 tuổi gì

  Năm sinh âm lịch: Canh Tý

  Thiên can: Canh

  Tuổi con chuột – con giáp đứng đầu trong hàng 12 con giáp. Theo quan niệm từ xưa đến nay, người tuổi Tý rất thông minh, lanh lợi và cực kỳ bền bỉ. Với tính cách luôn vui vẻ và lạc quan, người tuổi này thường đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống mà không phải lo nghĩ quá nhiều.

  Những người sinh năm tuổi Canh Tý vô cùng cần mẫn và rất giỏi làm việc độc lập. Họ là những người rất chắc chắn và coi trọng lời hứa, sống tình nghĩa và rất lâu dài trong các mối quan hệ. Cuộc đời người tuổi Canh Tý thường không quá sóng gió vì họ căn bản rất vững chắc trong sự nghiệp, tiền bạc dồi dào, sống rất sung túc.

  1.1.2. Tên hợp tuổi con – tuổi Tý

  Sinh năm 2022, là tuổi con chuột, nên ba mẹ có thể chọn những tên chứa các bộ thủ mang ý nghĩa liên quan đến nguồn sống, tập tính sống, đặc tính của loài chuột để đặt tên con gái.

  Dựa vào nguồn sống của loài chuột : như cây cỏ, ngũ cốc, những bộ tên hay phải kể đến là bộ Thảo, bộ Hòa, bộ Mễ,… Những tên phù hợp với tuổi con gái là: Phương, Linh, Miêu, Đài, Hoa, Huệ, Hằng, Ý…

  Dựa vào tập tính sống : Theo tập tính sống thì loài chuột thích ẩn náu và đào hang, ba mẹ sử dụng những tên chứa bộ Khẩu và Miên sẽ cũng phù hợp với tuổi con (Khẩu, Miên chỉ hang động, nơi để nghỉ). Những tên hay có hai Khẩu, Miên là: An, Dung, Nghi, Đồng, Cát, Hợp, Đơn, Hỉ, Như, Viên, Nghiêm, Đồ,… Chuột thích hoạt động về đêm nên những tên có bộ Tịch cũng rất hợp như: Dạ, Mộng, Đa,… sẽ mang lại cảm giác an toàn cho con.

  Dựa vào đặc tính loài chuột : Theo dân gian, chuột là loài khá trau chuốt bản thân, cũng rất thích tự tô điểm cho cuộc sống thêm hấp dẫn nên tên có bộ Sam, Mịch, Cân, Thị, Y rất thích hợp với con gái. Những tên hay có các bộ này như: Ngạn, Đồng, Duyên, Kì, Trinh, Viên, Tịch, Hồng, Tố, Thân,…

  1.1.3. Đặt tên cho con gái 2022 theo tam hợp

  Tam hợp Hợi – Tý – Sửu được cho là tam hợp với Thủy ở phương Bắc. Đặt tên con có liên quan đến tam hợp tuổi của con sẽ nhận được sự hỗ trợ và giúp dỡ từ bộ ba, vận mệnh được quý nhân nâng đỡ. Ngoài ra, tuổi Tý cũng rất hợp với tuổi Thân và Thìn, ba mẹ nên dùng những chữ trong tuổi hợp để đặt tên con sẽ rất tốt.

  Những chữ trong bộ hợp tuổi Tý như: Gia, Hào, Nghị, Long, Lê, Sinh, Tượng, Dự, Nghị, Tụ, Thân, Thìn, Khôn, Thần, Chân, Lân, Vân,… ba mẹ có thể thêm vào tên con để mang lại may mắn.

  1.2. Đặt tên cho con gái dựa theo ngũ hành

  Hành Thổ tượng trưng cho đất, là nguồn cội của sự sản sinh, nuôi dưỡng và phát triển của tất cả dsinh vật trên thế gian. Theo định luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Chọn tên con có liên quan đến Hỏa để hỗ trợ cho Thổ (do Hỏa sinh Thổ), tên liên quan đến Thổ nếu muốn con tự cường. Ba mẹ nên lựa chọn tên cho con gái có liên quan đến Thổ, Hỏa và Kim như Cát, Ngọc, Châu, Linh, Kim, Ngân, Diệp… Ngoài ra, do Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, ba mẹ nên hạn chế đặt tên con liên quan đến hai hành Thủy và Mộc.

  Con gái mệnh thổ thường có tính cách rất ôn hòa và ấm áp, trong cuộc sống cũng có những lúc rất mạnh mẽ và cực kỳ vững chãi. Ba mẹ nên đặt tên cho con gái có mệnh Thổ vừa nữ tính, nhẹ nhàng nhưng cũng ẩn chứa nhiều hàm ý trong đó. Một vài tên ba mẹ có thể tham khảo:

  Đặt tên con gái theo ngũ hành hợp mệnh. Ảnh Internet

  1.3. Đặt tên cho con gái theo 12 chòm sao

  Nếu ba mẹ là người biết về chiêm tinh học phương Tây thì có thể đặt tên con theo tên của 12 chòm sao hoặc đặt tên con bắt đầu bằng những chữ cái liên quan đến chòm sao đó.

  Ba mẹ có thể đặt tên con gái theo 12 chòm sao. Ảnh Internet

  2. Đặt tên cho con gái theo Hán tự

  Khi đặt tên cho con gái theo Hán tự, ba mẹ cũng nên kiểm tra qua các cách cũng như các nét trong tên Hán tự của con để đặt cho con tên tốt và mang lại nhiều may mắn.

  2.1. Các cách trong hán tự

  Đặt tên theo hán tự được chia làm năm cách là: Thiên, Địa, Nhân, Ngoại, Tổng. Thông qua năm yếu tố này để đánh giá một cái tên là cát hay hung, tức tốt hay xấu. Để đánh giá từng cách là tốt hay xấu thì sẽ dựa vào số nét của từng cách. Kết hợp đặt tên con theo ngũ hành với độ cát, hung của các cách trong tên hán tự của con cũng là một cách để đặt được tên tốt.

  2.2. Những gợi ý tên đẹp và ý nghĩa theo hán tự cho con gái

  3. Đặt tên cho con gái chứa thông điệp của bố mẹ

  Ba mẹ nào mà không muốn dành những điều tốt nhất cho con mình đúng không nhỉ! Khi đặt tên cho con gái cũng vậy, thông qua cái tên, ba mẹ có thể nhắn nhủ một thông điệp nào đó đến con và mong con luôn gặp may mắn, hạnh phúc như chính tên của con vậy.

  Ba mẹ muốn gửi gắm những thông điệp tốt lành vào tên của con gái. Ảnh Internet

  3.1. Đặt tên cho con gái được bình an, may mắn

  3.2. Đặt tên với hi vọng con gái đạt được nhiều thành công

  Tú Anh : Tên gọi thể hiện sự thông minh và tinh tường

  Tuệ Lâm : Mong con vừa xinh đẹp vừa thông minh

  Hạ Băng : Tuyết giữa mùa hè, kiên cường và bản lĩnh

  Gia Linh : Nhanh nhẹn và tinh anh

  Cát Tường : Tượng trưng cho sự may mắn và thành công

  Anh Thư : Con gái tài giỏi và khí phách

  3.3. Đặt tên cho con gái có nét quý phái, kiêu sa

  3.4. Đặt tên cho con gái mang ý nghĩa giản dị, dịu dàng

  3.5. Con là tất cả của ba mẹ

  4. Đặt tên con gái theo những gợi ý khác

  Nếu đến đây mà ba mẹ vẫn chưa thể chọn được tên cho con gái thì có thể tiếp tục tham khảo thêm những cách đặt tên khác dưới đây. Về cách đặt tên cho con gái thì có vô vàn cách, nên quan trọng nhất vẫn là cảm giác của ba mẹ về thiên thần nhỏ của mình như thế nào để chọn cho con tên phù hợp nhất.

  4.1. Đặt tên con gái theo mùa

  Mỗi mùa đều có một nét đẹp đặc trưng của nó. Nếu ba mẹ muốn ghi dấu ấn tên con bằng các mùa trong năm thì có thể chọn đặt tên con gái liên quan 4 mùa cũng rất hay và ý nghĩa.

  Đặt tên cho con theo các mùa đặc trưng trong năm. Ảnh Internet

  4.1.1. Tên theo mùa xuân

  4.1.2. Tên theo mùa hạ

  Mùa hạ : Diệp Hạ, Ngọc Hạ, Vân Hạ, Mỹ Hạ, Hạ Sơ, Tầm Hạ, Nhật Hạ,…

  Loài hoa mùa hạ : Bạch Liên, Hồng Liên, Đỗ Quyên, Cẩm Phượng, Diên Vỹ, Mộc Miên, Thanh Trúc,…

  4.1.3. Tên theo mùa thu

  Mùa thu : Bích Thu, Lệ Thu, Anh Thu, Giáng Thu, Quỳnh Thu, Diệp Lạc, Thiên Thanh, Du Vân, Thu Cúc,…

  Loài hoa mùa thu : Thanh Cúc, Dã Quỳ, Thạch Thảo, Dạ Thảo, Yến Thảo, Bách Nhật, Thanh Tú,…

  4.1.4. Tên theo mùa đông

  Mùa đông : Đông Trà, Đông Vân, Đông Ý, Đông Hoa, Ngạn Đông, Đông Vy, Đông Ngọc,…

  Loài hoa mùa đông : Cẩm Tú, Hồng Thảo, Họa Mi, Ngọc Ban, Hướng Dương, Dã Quỳ,…

  4.2. Tên của những loài hoa xinh đẹp

  Con gái luôn là những đóa hoa xinh đẹp trong mắt ba mẹ và mọi người đúng không. Đặt tên cho con theo tên những loài hoa với ý nghĩa riêng của nó sẽ khiến con gái thêm yêu tên của mình hơn.

  Tên của con cũng là tên của những loài hoa xinh đẹp ngát hương.

  4.3. Tên ghép trong gia đình

  Tên của con gái có chứa thành tố liên quan đến ba mẹ sẽ là một điều rất ý nghĩa với con. Ảnh Internet

  5. Đặt tên ở nhà cho con gái

  Tên gọi riêng của con ở nhà là gì, ba mẹ có nghĩ tới chưa? Ngoài tên gọi chính thức của con trong giấy khai sinh, ba mẹ có thể đặt tên ở nhà cho con . Tên gọi riêng của con sẽ khiến cho không khí gia đình gần gũi và thoải mái hơn rất nhiều.

  5.1. Tên Tiếng Việt

  Đặt tên cho con ở nhà vừa dễ thương lại gần gũi. Ảnh Internet

  5.2. Tên ở nhà tiếng nước ngoài

  Có nhiều ba mẹ thường đặt tên con ở nhà bằng tiếng nước ngoài vì nghe dễ thương hoặc do con giống một nhân vật hoạt hình nào đó. Nếu ba mẹ thích sự đổi mới thì có thể đặt tên tiếng Anh cho con gái yêu thử xem.

  Những nhân vật hoạt hình dễ thương luôn là nguồn cảm hứng bất tận để đặt tên cho con. Ảnh Internet

  5.2.1. Tên nước ngoài phổ biến

  5.2.2. Tên nước ngoài theo nhân vật hoạt hình, phim ảnh

  Những bộ phim hoạt hình luôn gắn liền với con lúc trẻ thơ sẽ là một kho chủ đề để đặt tên cho con đó. Những tên nhân vật hoạt hình phổ biến như:

  Kitty, Anna, Belle, Elsa, Tom, Jerry, Donald, Mickey, Minnie, Dory, Nemo, Minion,…

  Maruko, Xuka, Conan, Doreamon, Nobita, Chaien, Xeko,…

  5.2.3. Tên nước ngoài theo nhãn hiệu nổi tiếng

  Hãng nước giải khát : Coca, Pepsi, Sprite,…

  Hãng xe : Toyota, Suzuki, Yamaha, Kia, Honda, Ford, Audi,…

  Hãng thời trang : Chanel, Gucci, Dior, Prada, Burberry,…

  6. Pháp luật Việt Nam quy định về tên họ mỗi người như thế nào?

  Theo Điều luật 26 Bộ luật dân sự năm 2022: “Cá nhân có quyền có họ, tên (bao gồm cả chữ đệm, nếu có). Họ, tên của một người được xác định theo họ, tên khai sinh của người đó.”

  Ngoài ra “Họ của cá nhân được xác định là họ của cha đẻ hoặc họ của mẹ đẻ theo thỏa thuận của cha mẹ; nếu không có thỏa thuận thì họ của con được xác định theo tập quán. Trường hợp chưa xác định được cha đẻ thì họ của con được xác định theo họ của mẹ đẻ.” và “Tên của công dân Việt Nam phải bằng tiếng Việt hoặc tiếng dân tộc khác của Việt Nam; không đặt tên bằng số, bằng một ký tự mà không phải là chữ.”

  Như vậy trên thực tế, mỗi công dân có quyền có nhiều tên, tuy nhiên pháp luật chỉ công nhận một tên duy nhất, chính là tên trong giấy khai sinh. Việc đặt tên không có sự can thiệp của chính quyền, pháp luật mà hoàn toàn do ba mẹ, những người liên quan đến trẻ quyết định, miễn là không “xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc trái với các nguyên tắc cơ bản của pháp luật dân sự quy định tại Điều 3 của Bộ luật này.”

  7. Vài lưu ý cho ba mẹ khi đặt tên cho con gái 2022

  Đặt tên cho con gái 2022 nghe sao cho hay thôi vẫn chưa đủ, ba mẹ còn cần phải lưu ý cách đặt đúng và thật ý nghĩa vì tên sẽ theo con đến suốt đời. Ở những đất nước như Việt Nam ta thì ba mẹ phải đặt tên con theo truyền thống mà ông bà xưa vẫn còn duy trì và coi trọng, nhằm tránh những hậu quả không đáng có.

  Ba mẹ nên lưu ý những điều sau khi đặt tên cho con gái yêu nhé.

  Đặt tên hay nhưng phải mang ý nghĩa : Vì tên sẽ đi theo con cả đời nên ngoài việc tên hay hoặc phải nghe thuận tai ra thì ba mẹ nên gắn cho tên con một ý nghĩa tốt lành. Ý nghĩa trong tên con có thể là mong muốn của ba mẹ, là tên của một bậc kỳ tài lịch sử, hay đơn giản là cái tên mang nét đặc trưng đáng yêu của con khi sinh ra. Dù là tên gì thì cũng nên đặt với ý nghĩa tốt đẹp, tránh những tên khi đọc lên mang cảm giác tiêu cực hoặc dễ gây cười. Ba mẹ cũng cần lưu ý tránh những cái tên mà khi đọc láy hay đọc trại sẽ thành một từ không được đẹp hoặc không lịch sự.

  Không nên đặt tên con trùng tên của tiền nhân trong nhà : Đây chắc không còn là điều xa lạ với đại đa số người Việt. Hầu hết các gia đình Việt, mỗi khi có một đứa bé ra đời thì người trong nhà, nhất là những người lớn tuổi, sẽ ngồi lại và điểm tên của những người trong họ hàng để loại ra khỏi danh sách tên, phòng trường hợp đặt trùng tên bề trên trong tổ tiên dòng họ.

  Bình tĩnh để chọn ra cái tên phù hợp nhất cho con : Việc đặt tên cho con sẽ không đơn giản chỉ là chuyện của ba mẹ nếu có sự giúp đỡ, gợi ý từ gia đình hai bên. Hãy luôn lắng nghe mọi lời góp ý của những người trong nhà, dù có thích tên được mọi người gợi ý hay không thì ba mẹ cũng đừng nói ra vội. Hãy tiếp thu và cân nhắc kỹ lưỡng lời dặn dò của người nhà về việc đặt tên cho con, vì mọi người đều muốn mang lại điều tốt lành cho con mà thôi. Thế nên ba mẹ hãy cứ mang tâm trạng thoải mái khi chọn tên cho con gái để vừa đặt được tên hay cho con lại được lòng hai họ .

  Nguyễn Diệp tổng hợp

  Hãy tham khảo ý kiến của người lớn như ông bà khi đặt tên cho con gái ba mẹ nhé. Ảnh Internet

  Không nên đặt tên con quá kêu, quá mỹ miều hay tên quá “độc lạ” : như Hoa Hậu, Cao Sang, Cô Tấm, Đường Tăng hay những tên như Bá Đạo, Rô Nan Đô, Nguyễn Kim Loại, Đồng Hồ Thụy Sĩ,… Ba mẹ nên cẩn trọng khi đặt những tên độc lạ cho con , vì sẽ khiến con sau này khi nhận thức được sẽ dễ mặc cảm, bị bạn bè xung quanh trêu chọc.

  Ba mẹ nên tránh những tên đặt theo cảm xúc : Ví dụ đặt tên Vui thì khi chết, họ hàng đi đám tang sẽ vì buồn mà khóc than “Vui ơi là Vui” thì rất khó xử.

  Nên đặt tên con dễ đọc và dễ nghe : Việc đặt tên cho con quá nặng nề, quá dài, âm bằng trắc không hài hòa dẫn đến khó đọc, khiến người nghe không được “xuôi tai” cũng khiến tên của con bớt hay và dễ gây ấn tượng không tốt.

  Đặt tên con theo giới tính : Để tránh trường hợp nhầm lẫn xảy ra thấp nhất có thể, ba mẹ nên chọn những cái tên mà “đọc phát biết ngay” là tên con gái, hoặc ít nhất là tên có thể dùng chỉ cả nam lẫn nữ, tránh những trường hợp gây hiểu lầm không đáng có.

  Nếu đặt tên cho con gái 2022 như thế nào vẫn còn là một câu hỏi chưa có đáp án, thì Chuyên mục Có con 0-12 tháng hi vong qua bài viết này, ba mẹ đã có thể tìm được cho con gái yêu quí cái tên hay và phù hợp nhất. Một cái tên tất nhiên không thể nói lên hết con người hay quyết định được số phận của ai đó. Nhưng, nếu tên của con gái được đặt thật hay và ý nghĩa, đó sẽ là một điều rất tuyệt vời đi theo con suốt cả cuộc đời, giúp con luôn tự hào, hạnh phúc với cái tên của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Vào Mùa Xuân Năm Mậu Tuất 2022 Hay, Đẹp
 • 70 Cái Tên Lót Chữ Anh Hay Nhất Giúp Con Có Cuộc Sống Viên Mãn
 • Đặt Tên Cho Con Trai Năm 2022
 • Đặt Tên Cho Con Trai 2022 Theo Vần Từ A
 • Cách Đặt Tên Cho Con Sinh Năm Quý Tỵ 2013 (Sinh Năm Tỵ)
 • Cách Đặt Tên Cho Con Gái Hay , Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 101 Cách Đặt Tên Cho Con Gái Hay Và Ý Nghĩa Nhất Năm
 • Đặt Tên Con Gái 2022 Họ Nguyễn Ý Nghĩa Lại Hợp Phong Thủy
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022 (Canh Tý) Phù Hợp Với Tuổi Cha Mẹ Tuổi Giáp Tý 1984
 • Cách Đặt Tên Cho Con Gái Năm 2022 Hay Ý Nghĩa
 • Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2022 Hợp Phong Thủy
 • 1. Đặt tên cho con gái theo các tên loài hoa

  – Hoa hồng là loài hoa vừa tình cảm, vừa đẹp, lộng lẫy. Một số tên như: Hồng Nhung, Hồng Anh, Bích Hồng, Hồng Tú, Hồng Vy…

  – Hoa Mai, Anh Đào là những loài hoa tượng trưng cho sắc xuân, dịu dàng, e ấp. Một số tên hay như: Thanh Mai, Chi Mai, Đông Mai, Anh Đào, Hồng Đào, Xuân Đào.

  – Hoa Tường vi là loài hoa mỏng manh nhưng sức sống mạnh mẽ vô cùng. Tên con gái có thể đặt là Tường Vi, Cát Tường, Tường Khanh, Tường Anh.

  – Các loài hoa thuộc họ Lan như Phong Lan, Chi Lan, Dạ Lan, Xuân Lan, Tuyết Ngọc, Y Thảo, Hoàng Thảo… đây đều là những tên hay, kiêu kỳ, quý phái.

  – Hoa Cúc là loài hoa giản dị, có sức sống lâu bền, một số tên hay như: Thu Cúc, Kim Cúc, Hoàng Cúc.

  Ngoài ra, các mẹ có thể lựa chọn những tên hay như Phụng Tiên, Tóc Tiên, Kim Liên, Hoàng Liên, Đinh Hương, Thủy Vu, Cẩm Tú, Hải Đường, Trà My, Trúc Quỳnh, Trúc Mai, Hồng Phượng…

  2. Đặt tên con gái theo tên người nổi tiếng

  – Tên vần A: Hà Anh, Phương Anh, Lâm Anh, Kim Anh, Quỳnh Anh, Minh Anh, Hồng Ánh, Nguyệt Ánh, Ngọc Ánh, Nhật Ánh, Lữ Ân, Kiều Ân.

  – Tên vần B: Hải Băng, Quý Bình, Băng Băng

  – Tên vần C: Sơn Ca, Băng Châu, Mỹ Chi, Linh Chi, Thùy Chi, Kiều Chinh.

  – Tên vần D, Đ: Thùy Dung, Vân Dung, Quỳnh Dao, Ngọc Diệp, Trúc Diễm, Mỹ Duyên.

  – Tên vần G: Hương Giang, Trà Giang, Quỳnh Giao.

  – Tên vần H: Thu Hà, Thanh Hà, Ngọc Hân, Thúy Hạnh, Minh Hạnh, Thanh Hằng, Minh Hằng, Thu Hằng, Thu Hiền, Kim Hiền, Thanh Hoa, Lan Hương, Thiên Hương, Quỳnh Hương, Đinh Hương, Mai Hương.

  – Tên vần K: Lê Khanh, Kiều Khanh, Ngân Khánh, Vân Khánh, Lê Khánh, Ngọc Khuê, Nhã Kỳ.

  – Tên vần L: Thanh Lam, Thùy Lâm, Hương Lan, Tuyết Lan, Xuân Lan, Ý Lan, Bằng Lăng, Pha Lê, Mỹ Lệ, Phương Linh, Mỹ Linh, Uyên Linh, Khánh Linh, Thùy Linh.

  – Tên vần M: Xuân Mai, Thanh Mai, Hòa Mi, Khởi Mi, Giáng Mi, Thu Minh, Trà My.

  – Tên vần N: Linh Nga, Thúy Nga, Yến Ngọc, Thanh Ngọc, Lan Ngọc, Ngọc Ngoan, Xuân Nghi.

  – Tên vần O – p – Q – S: Kiều Oanh, Vy Oanh, Lan Phương, Hồng Quế, Bảo Quyên, Lê Quyên, Ngọc Quyên, Như Quỳnh, Tú Quỳnh.

  – Tên vần T: Mỹ Tâm, Phương Thanh, Phương Thảo, Thanh Thảo, Bảo Thy, Khánh Thy, Hiền Thục, Phương Thúy, Thanh Thúy, Hoàng Thùy, Thủy Tiên, Hương Tràm, Đoan Trang, Ngọc Trinh, Phương Trinh, Việt Trinh, Thanh Trúc, Bạch Tuyết, Minh Tuyệt, Ánh Tuyết.

  – Tên vần U – Y – V: Phương Uyên, Mỹ Uyên, Hồng Vân, Thanh Vân, Phương Vy, Hạ Vy, Hải Yến, Bảo Yến, Hoàng Yến

  Related posts:

  Liên Quan Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Mẹo Đặt Tên Con Gái Một Cách Ý Nghĩa Nhất
 • Đặt Tên Cho Con Họ Trần 4 Chữ Cho Cả Con Trai Và Con Gái
 • Đặt Tên Con Gái 2022 Tân Sửu: 300 Tên Hay Đẹp Cho Bé Gái * Adayne.vn
 • 172 Tên Đẹp Cho Bé Gái Sinh Năm Tân Sửu, Đặt Tên Cho Con Gái Tuổi Sửu 2022
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022 (Canh Tý) Phù Hợp Với Tuổi Cha Mẹ Tuổi Nhâm Tý 1972
 • Đặt Tên Con Gái 2022 Đẹp Và Ý Nghĩa

  --- Bài mới hơn ---

 • Gợi Ý Danh Sách Tên Ở Nhà Cho Bé Gái Dễ Thương Dễ Gọi
 • 50 Tên Ghép Với Chữ Minh Giúp Con Sáng Suốt, Thông Minh Suốt Đời
 • Tên Có Chữ Lót Minh Đẹp Áp Dụng Cho Cả Bé Trai Và Bé Gái
 • Bỏ “thị” Đi, Đây Là 10 Tên Đệm Cho Bé Gái Sinh Năm 2022 Cực Hay Và Ý Nghĩa
 • Kể Về Em Bé Của Em
 • Muốn đặt tên con gái 2022 sao cho đẹp và ý nghĩa. Thì bạn nên tìm hiểu về phong thủy, tính cách của con gái tuổi Kỷ Hợi. Bởi cái tên hợp phong thủy sẽ giúp bé gặp nhiều may mắn. Thuận lợi hơn trong cuộc sống tương lai.

  Con sinh năm 2022 thuộc mệnh gì?

  2. Sinh năm 2022 tuổi gì?

  Sinh năm 2022 là tuổi con Chuột

  Năm sinh dương lịch: Từ 25/01/2020 đến 11/02/2021

  Năm sinh âm lịch: Canh Tý

  + Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

  + Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

  3. Sinh năm 2022 hợp màu gì?

  + Màu bản mệnh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

  + Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

  + Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

  Theo quan niệm của người phương Đông : năm sinh có ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh và tính cách của mỗi con người.

  Với trẻ sinh năm 2022, tức tuổi Mậu Tuất, thuộc mệnh Mộc (Bình Địa Mộc), sẽ mang những phẩm chất điển hình của con vật cầm tinh như trung thành, trọng tình nghĩa. Sẵn sàng hy sinh tất cả để bảo vệ những người thân yêu.

  Những cô nàng tuổi Kỷ Hợi cũng thường mạnh mẽ, có chí khí không thua kém gì đấng nam nhi. Tuy nhiên, vì quá thẳng thắn nên trong ứng xử chưa thật sự khéo léo, dễ làm mất lòng người khác.

  Về phong thủy ngũ hành

  Bên cạnh đó, theo phong thủy ngũ hành thì con gái sinh năm 2022 tuổi Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc (Bình Địa Mộc). Là gỗ đồng bằng, đang sinh cành đẻ nhánh, đâm chồi nảy lộc, không ưa nơi tuyết sương khắc nghiệt.

  Thích hợp với mùa xuân, mùa hạ. Đây được xem là yếu tố rất quan trọng. Đặc biệt lưu ý khi đặt tên con gái sinh năm 2022.

  Đặt tên con gái 2022 đẹp và ý nghĩa

  Những cô gái sinh năm 2022 cũng không phải là ngoại lệ. Khi đặt tên con gái của mình sẽ cần một cái tên hay, độc đáo, bé sẽ tự tin hơn trong mọi hoạt động sau này. Đồng thời cũng giúp ích cho bé về mặt phong thủy, giúp mang lại bình an cho bé. Đồng thời thúc đẩy tài vận của gia đình.

  • Đại Ngọc, Thái Hà, Ánh Hà, Ngọc Linh, Ngọc Liên, Bảo Trân
  • Trân Châu, Ngọc Trâm, Ngọc Hoàn, Ngọc Ẩn, Kim Xuyến…

  – Đặt tên con gái với những cái tên gợi nhớ đến màu sắc, thể hiện vẻ đẹp quý phái, trang nhã như:

  • Hoàng Lam, Thanh Lam, Bích Lam, Thùy Dương
  • Thục Thanh, Bích Hà, Yến Hồng…

  – Đặt tên con gái với những cái tên thể hiện một vẻ đẹp toàn diện, từ dung mạo tới phẩm hạnh như:

  • Thùy Dung, Ngọc Dung, Đoan Trang, Mỹ Tâm, Thục Trinh
  • Kiều Trinh, Phương Trinh, Ngọc Trinh, Tâm Đoan, Thục Đoan
  • Thục Lan, Thục Phương, Thụy Phương, Hồng Hạnh, Mỹ Hạnh, Mỹ Dung…

  Đặt tên con gái với những cái tên thể hiện vẻ đẹp trí tuệ. Và sự năng động, may mắn trong tương lai như:

  • Minh Anh, Vân Anh, Diệu Anh, Tuệ Anh, Bảo Anh, Trâm Anh
  • Tuệ Mẫn, Ngọc Khanh, Phương Khanh, Thụy Khanh, Bảo Khanh
  • Nhã Uyên, Bảo Uyên, Mỹ Uyên, Hương Quỳnh, Bảo Xuân, Cát Tường
  • Phương Hạnh, Thanh Thu, Ngọc Thu, Phương Thu, Thanh Lam, Linh Loan, Ngọc Linh…

  – Đặt tên con gái với những cái tên thể hiện vẻ đẹp nữ tính. Và hợp với mệnh Mộc của bé gái sinh năm 2022 như:

  • Hoa, Hồng, Huệ, Cúc, Liên, Mai, Trúc, Lan, Giang, Thu, Hà, Hạ
  • Hân, Khuê, Oanh, Tâm, Trang, Nhung, Yên, Vy, Nga, Thủy, Lệ, Diễm…

  Tạm kết

  Nói tóm lại, bạn có thể đặt tên con gái năm 2022 theo phong thủy, theo sở thích hay nguyện vọng mình muốn truyền tải. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người và không có quy định bắt buộc nào cả. Đặt tên con gái phụ thuộc rất nhiều yếu tố chứ không riêng gì những yếu tố trên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Con Năm 2022 Nên Đặt Tên Gì Để Bé Luôn Vui Vẻ
 • Đặt Tên Hay Và Ý Nghĩa Cho Bé Trai, Bé Gái Sinh Năm 2022
 • 100+ Tên Đẹp Cho Bé Gái Hay Và Ý Nghĩa, Mang Lại Nhiều May Mắn
 • Đặt Tên Cho Con Gái 2022: Những Tên Bé Gái Hay Nhất Hợp Phong Tuổi Bố Mẹ
 • Cách Đặt Tên Ở Nhà Cho Bé Gái 2022 Đáng Yêu, Dễ Thương Nhất
 • Tên Hay Cho Con Gái Họ Đinh Hay Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cái Tên Hay Dành Cho Con Trai Con Gái Nhà Họ Đinh
 • Có Nên Đặt Tên Con Trước Khi Sinh Không?
 • Những Kiêng Kỵ Nên Tránh Khi Đặt Tên Cho Con
 • Khi Đặt Tên Cho Con Năm 2022 Cần Lưu Ý Những Gì? Nên Đặt Tên Nào?
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022 (Mậu Tuất) Phù Hợp Với Cha Mẹ Tuổi Nhâm Thân 1992
 • Tên hay cho con gái họ Đinh – Tổng hợp những cái tên hay và ý nghĩa nhất cho con gái họ Đinh mang lại nhiều may mắn, bình an và tài lộc cho con mà các mẹ có thể tham khảo.

  Gần đây, theo dõi trên các diễn đàn làm mẹ, em có thấy rất nhiều câu hỏi về chuyện đặt tên cho con gái họ Đinh. Nhân đây, em cũng xin chia sẻ cho các mẹ 15 tên hay cho con gái họ Đinh được chọn lọc và hợp với họ của ông, bà.

  Đầu tiên, em xin thông tin một chút về họ này ở Việt Nam. Đinh là họ họ phổ biến ở một số nước của châu Á như Việt Nam, Triều Tiên và Trung Quốc, Riêng ở Trung Quốc, họ này đứng thứ 48 trong danh sách các họ. Ở Việt Nam, họ Đinh cũng có lịch sử khá lâu đời, họ này xuất hiện từ thời nhà Đinh, là họ của các vua chúa nhà Đinh – một triều đại phong kiến ở Việt Nam. Hiện nay, ở Việt Nam, họ Đinh tập trung chủ yếu ở Ninh Bình, đây cũng chính là Trung tâm liên lạc họ Đinh, có vị Hoàng Đế lịch sử nổi tiếng là Đinh Tiên Hoàng.

  Những người họ Đinh được nhận xét là lanh lợi và mưu mô, tuy thông minh nhưng lại là người tinh ranh. Họ cũng rất dễ thích nghi với hoàn cảnh, dễ hòa nhập môi trường mới.

  1. Những lưu ý để mẹ chọn được tên hay cho con gái họ Đinh đẹp và ý nghĩa nhất

  Tên gọi thường là sự gửi gắm, kỳ vọng của mỗi người làm cha, làm mẹ muốn dành tặng cho con gái. Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về sự ảnh hưởng của tên gọi đến vận mệnh của con đã cho rằng một cái tên đẹp, ý nghĩa thật sự có những tác động tích cực đến quá trình định hình tính cách, chặng đường cuộc đời của con.

  Thật vậy, “tên hay thời vận tốt” là câu nói mà chị em mình hay nghe nhất, nếu mẹ chọn được một cái tên hay để đặt cho con không những giúp bé lớn lên được khỏe mạnh mà cái tên còn mang đến nhiều cơ hội trong công việc cho con, cuộc sống của con vì vậy mà cũng gặp được nhiều may mắn, thuận lợi.

  – Họ Đinh chỉ những người thông mình, lanh lợi nên khi mẹ chọn tên cho con cần tránh những cái tên thể hiện đặc điểm tính cách quá trầm hoặc quá hiền.

  – Với những người họ Đinh, tên đẹp chỉ nên có 3 chữ, hạn chế đặt tên 4 chữ cho con hoặc dài hơn.

  – Đặt tên trùng với ông bà, tổ tiên là điều cấm kỵ hàng đầu mà mẹ cũng nên lưu ý.

  – Không nên đặt tên mang ý nghĩa xấu hoặc các trường hợp đảo từ, nói lái làm cho người khác liên tưởng đến nghĩa xấu.

  – Tên nên toát được vẻ dịu dàng, nữ tính để phân biệt được rõ ràng là nữ.

  – Đặt tên cho con gái, mẹ không nên chọn tên có ngữ âm hoặc thanh điệu nghe trúc trắc khó đọc nếu không muốn cuộc sống bé gặp trắc trở, rắc rối.

  2. Gợi ý những cái tên hay nhất cho con gái họ Đinh

  1. Đinh Bảo An

  Đinh Anh Thư

  Đinh Ngọc Huyền

  Đinh Trà My

  Đinh Thu Thảo

  Đinh Quỳnh Như

  Đinh Thúy Nga

  Đinh Thu Thủy

  Đinh Bảo Ngọc

  Đinh Gia Hân

  Đinh Thiên Ngân

  Đinh Thúy Kiều

  Đinh Khánh Vân

  Đinh Nhã Uyên

  Đinh Ngọc Diệp

  Đứa nhóc nhà em thì tên là Đinh Anh Thư, nhớ lại lúc chọn tên cho con, 2 vợ chồng cũng rất thuận lòng trong chuyện này. Cả 2 đều thống nhất cái tên Thư nhưng không biết lấy tên đệm sao cho hợp với cả tên mà vẫn nghe êm với cả họ, hỏi ý kiến ông, bà thì ông, bà lấy tên đệm là Anh nên tên con đầy đủ là Đinh Anh Thư.

  Đặc biệt, cái tên Thư còn mang nhiều ý nghĩa rất tốt đẹp:

  – Thư: chỉ sự ung dung, những người sống tự do, thoải mái và giữ được sự bình tĩnh, khôi vội vã, trong công việc luôn rõ ràng, có định hướng mục tiêu rõ ràng.

  – Thư: thể hiện sự sung túc, cuộc sống ấm no, đầy đủ, luôn vui vẻ, sống an nhiên.

  – Thư: tên Thư còn chỉ về cô gái xinh đẹp, tài giỏi, mạnh mẽ và có tính quyết đoán.

  Em đặt tên con là Thư hi vọng đứa trẻ lớn lên không chỉ là nàng tiểu thư xinh đẹp mà còn luôn vui vẻ, bình an trong cuộc sống, cuộc đời con sẽ sung túc, đầy đủ và ấm no. Đặt tên cho con cũng giống như món quà yêu thương mà gia đình tặng cho bé, vì vậy tên hay và ý nghĩa cho con gái họ Đinh chỉ đơn giản là chứa đựng một ý nghĩa, tình yêu của bố mẹ thế là đủ rồi đấy các mẹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Hay Cho Con Gái Họ Đinh Hợp Mệnh, Phong Thủy Năm 2022
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022 Đinh Dậu Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Canh Dần 1950
 • Mẹo Đặt Tên Cho Con Gái 2022 Hợp Tuổi Bố Mẹ, Hút Tài Lộc Vào Nhà
 • Những Cái Tên Hay Dành Cho Con Trai Con Gái Nhà Họ Vũ
 • Đặt Tên Cho Con Trai Gái Theo Họ Vũ 2022,2019,2020 Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Ý Nghĩa 1.000 Cái Tên Hay Và Đẹp Cho Con Trai Con Gái

  --- Bài mới hơn ---

 • 300 Cái Tên Hay Và Ý Nghĩa Giành Cho Con Gái
 • 300 Cái Tên Hay Đẹp Và Nhiều Ý Nghĩa Cho Con Gái Sinh Năm 2022
 • Trọn Bộ 300 Cái Tên Hay Và Ý Nghĩa Cho Các Bé Gái
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022 Mậu Tuất: 300 Tên Hay, Đẹp Và Ý Nghĩa
 • Làm Thế Nào Để Đặt Tên Hay Và Có Ý Nghĩa Cho Con Gái?
 • Cho những công chúa theo mẹ lên rừng

  1. DIỆU ANH – Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con

  2. QUỲNH ANH – Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh

  3. TRÂM ANH – Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội

  4. NGUYỆT CÁT – Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy

  5. TRÂN CHÂU – Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ

  6. QUẾ CHI – Cành cây quế thơm và quý

  7. TRÚC CHI – Cành trúc mảnh mai, duyên dáng

  8. XUYẾN CHI – Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh

  9. THIÊN DI – Cánh chim trời đến từ phương Bắc

  10. NGỌC DIỆP – Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa

  11. NGHI DUNG – Dung nhan trang nhã và phúc hậu

  12. LINH ĐAN – Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi

  13. THỤC ĐOAN – Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang

  14. THU GIANG – Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng

  15. THIÊN HÀ – Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ

  16. HIẾU HẠNH – Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn

  17. THÁI HÒA – Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người

  18. DẠ HƯƠNG – Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm

  19. QUỲNH HƯƠNG – Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp

  20. THIÊN HƯƠNG – Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời

  21. ÁI KHANH – Người con gái được yêu thương

  22. KIM KHÁNH – Con như tặng phẩm quý giá do vua ban

  23.VÂN KHÁNH – Tiếng chuông mây ngân nga, thánh thót

  24.HỒNG KHUÊ – Cánh cửa chốn khuê các của người con gái

  26. DIỄM KIỀU – Con đẹp lộng lẫy như một cô công chúa

  28. BẠCH LIÊN – Hãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát

  29. NGỌC LIÊN – Đoá sen bằng ngọc kiêu sang

  30. MỘC MIÊN – Loài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái

  31. HÀ MI – Con có hàng lông mày đẹp như dòng sông uốn lượn

  32. THƯƠNG NGA – Người con gái như loài chim quý dịu dàng, nhân từ

  33. ĐẠI NGỌC – Viên ngọc lớn quý giá

  34. THU NGUYỆT – Tỏa sáng như vầng trăng mùa thu

  35. UYỂN NHÃ – Vẻ đẹp của con thanh tao, phong nhã

  36. YẾN OANH – Hãy hồn nhiên như con chim nhỏ, líu lo hót suốt ngày

  37. THỤC QUYÊN – Con là cô gái đẹp, hiền lành và đáng yêu

  38. HẠNH SAN – Tiết hạnh của con thắm đỏ như son

  39. THANH TÂM – Mong trái tim con luôn trong sáng

  40. TÚ TÂM – Ba mẹ mong con trở thành người có tấm lòng nhân hậu

  41. SONG THƯ – Hãy là tiểu thư tài sắc vẹn toàn của cha mẹ

  42. CÁT TƯỜNG – Con là niềm vui, là điềm lành cho bố mẹ

  43. LÂM TUYỀN – Cuốc đời con thanh tao, tĩnh mịch như rừng cây, suối nước

  44. HƯƠNG THẢO – Một loại cỏ thơm dịu dàng, mềm mại

  46. ANH THƯ – Mong lớn lên, con sẽ là một nữ anh hùng

  47. ĐOAN TRANG – Con hãy là một cô gái nết na, thùy mị

  48. PHƯỢNG VŨ – Điệu múa của chim phượng hoàng

  49. TỊNH YÊN – Cuộc đời con luôn bình yên thanh thản

  50. HẢI YẾN – Con chim biển dũng cảm vượt qua phong ba, bão táp.

  Những chàng trai theo cha xuống biển

  1. THIÊN ÂN – Con là ân huệ từ trời cao

  2. GIA BẢO – Của để dành của bố mẹ đấy

  3. THÀNH CÔNG – Mong con luôn đạt được mục đích

  4. TRUNG DŨNG – Con là chàng trai dũng cảm và trung thành

  5. THÁI DƯƠNG – Vầng mặt trời của bố mẹ

  6. HẢI ĐĂNG – Con là ngọn đèn sáng giữa biển đêm

  7. THÀNH ĐẠT – Mong con làm nên sự nghiệp

  8. THÔNG ĐẠT – Hãy là người sáng suốt, hiểu biết mọi việc đời

  9. PHÚC ĐIỀN – Mong con luôn làm điều thiện

  10. TÀI ĐỨC – Hãy là 1 chàng trai tài dức vẹn toàn

  11. MẠNH HÙNG – Người đàn ông vạm vỡ

  12. CHẤN HƯNG – Con ở đâu, nơi đó sẽ thịnh vượng hơn

  13. BẢO KHÁNH – Con là chiếc chuông quý giá

  14. KHANG KIỆN – Ba mẹ mong con sống bình yên và khoẻ mạnh

  16. TUẤN KIỆT – Mong con trở thành người xuất chúng trong thiên hạ

  17. THANH LIÊM – Con hãy sống trong sạch

  18. HIỀN MINH – Mong con là người tài đức và sáng suốt

  20. THỤ NHÂN – Trồng người

  21. MINH NHẬT – Con hãy là một mặt trời

  23. TRỌNG NGHĨA – Hãy quý trọng chữ nghĩa trong đời

  24. TRUNG NGHĨA – Hai đức tính mà ba mẹ luôn mong con hãy giữ lấy

  25. KHÔI NGUYÊN – Mong con luôn đỗ đầu

  26. HẠO NHIÊN – Hãy sống ngay thẳng, chính trực

  27. PHƯƠNG PHI – Con hãy trở thành người khoẻ mạnh, hào hiệp

  29. HỮU PHƯỚC – Mong đường đời con phẳng lặng, nhiều may mắn

  30. MINH QUÂN – Con sẽ luôn anh minh và công bằng

  31. ĐÔNG QUÂN – Con là vị thần của mặt trời, của mùa xuân

  32. SƠN QUÂN – Vị minh quân của núi rừng

  33. TÙNG QUÂN – Con sẽ luôn là chỗ dựa của mọi người

  34. ÁI QUỐC – Hãy yêu đất nước mình

  35. THÁI SƠN – Con mạnh mẽ, vĩ đại như ngọn núi cao

  36. TRƯỜNG SƠN – Con là dải núi hùng vĩ, trường thành của đất nước

  37. THIỆN TÂM – Dù cuộc đời có thế nào đi nữa, mong con hãy giữ một tấm lòng trong sáng

  38. THẠCH TÙNG – Hãy sống vững chãi như cây thông đá

  39. AN TƯỜNG – Con sẽ sống an nhàn, vui sướng

  40. ANH THÁI – Cuộc đời con sẽ bình yên, an nhàn

  41. THANH THẾ – Con sẽ có uy tín, thế lực và tiếng tăm

  42. CHIẾN THẮNG – Con sẽ luôn tranh đấu và giành chiến thắng

  43. TOÀN THẮNG – Con sẽ đạt được mục đích trong cuộc sống

  44. MINH TRIẾT – Mong con hãy biết nhìn xa trông rộng, sáng suốt, hiểu biết thời thế

  45. ĐÌNH TRUNG – Con là điểm tựa của bố mẹ

  46. KIẾN VĂN – Con là người có học thức và kinh nghiệm

  47. NHÂN VĂN – Hãy học để trở thành người có học thức, chữ nghĩa

  48. KHÔI VĨ – Con là chàng trai đẹp và mạnh mẽ

  49. QUANG VINH – Cuộc đời của con sẽ rực rỡ, vẻ vang

  50. UY VŨ – Con có sức mạnh và uy tín

  Những cái tên mang tâm sự của Mẹ

  1. Hoài An: cuộc sống của con sẽ mãi bình an

  2. Huyền Anh: tinh anh, huyền diệu

  3. Thùy Anh: con sẽ thùy mị, tinh anh.

  4. Trung Anh: trung thực, anh minh

  5. Tú Anh: xinh đẹp, tinh anh

  6. Vàng Anh: tên một loài chim

  7. Hạ Băng: tuyết giữa ngày hè

  8. Lệ Băng: một khối băng đẹp

  10. Yên Bằng: con sẽ luôn bình an

  11. Ngọc Bích: viên ngọc quý màu xanh

  12. Bảo Bình: bức bình phong quý

  13. Khải Ca: khúc hát khải hoàn

  14. Sơn Ca: con chim hót hay

  15. Nguyệt Cát: kỷ niệm về ngày mồng một của tháng

  16. Bảo Châu: hạt ngọc quý

  17. Ly Châu: viên ngọc quý

  18. Minh Châu: viên ngọc sáng

  20. Lan Chi: cỏ lan, cỏ chi, hoa lau

  22. Linh Chi: thảo dược quý hiếm

  24 Phương Chi: cành hoa thơm

  25. Quỳnh Chi: cành hoa quỳnh

  26. Hiền Chung: hiền hậu, chung thủy

  27. Hạc Cúc: tên một loài hoa

  29. Quỳnh Dao: cây quỳnh, cành dao

  30. Huyền Diệu: điều kỳ lạ

  31. Kỳ Diệu: điều kỳ diệu

  34. Vân Du: Rong chơi trong mây

  35. Hạnh Dung: xinh đẹp, đức hạnh

  36. Kiều Dung: vẻ đẹp yêu kiều

  37. Từ Dung: dung mạo hiền từ

  38. Thiên Duyên: duyên trời

  39. Hải Dương: đại dương mênh mông

  40. Hướng Dương: hướng về ánh mặt trời

  41. Thùy Dương: cây thùy dương

  42. Kim Đan: thuốc để tu luyện thành tiên

  43. Minh Đan: màu đỏ lấp lánh

  44. Yên Đan: màu đỏ xinh đẹp

  45. Trúc Đào: tên một loài hoa

  46. Hồng Đăng: ngọn đèn ánh đỏ

  47. Hạ Giang: sông ở hạ lưu

  48. Hồng Giang: dòng sông đỏ

  49. Hương Giang: dòng sông Hương

  50. Khánh Giang: dòng sông vui vẻ

  51. Lam Giang: sông xanh hiền hòa

  52. Lệ Giang: dòng sông xinh đẹp

  53. Bảo Hà: sông lớn, hoa sen quý

  55. Linh Hà: dòng sông linh thiêng

  57. Ngọc Hà: dòng sông ngọc

  58. Vân Hà: mây trắng, ráng đỏ

  59. Việt Hà: sông nước Việt Nam

  60. An Hạ: mùa hè bình yên

  61. Mai Hạ: hoa mai nở mùa hạ

  62. Nhật Hạ: ánh nắng mùa hạ

  63. Đức Hạnh: người sống đức hạnh

  64. Tâm Hằng: luôn giữ được lòng mình

  65. Thanh Hằng: trăng xanh

  66. Thu Hằng: ánh trăng mùa thu

  67. Diệu Hiền: hiền thục, nết na

  68. Mai Hiền: đoá mai dịu dàng

  69. Ánh Hoa: sắc màu của hoa

  70. Kim Hoa: hoa bằng vàng

  71. Hiền Hòa: hiền dịu, hòa đồng

  72. Mỹ Hoàn: vẻ đẹp hoàn mỹ

  73. Ánh Hồng: ánh sáng hồng

  74. Diệu Huyền: điều tốt đẹp, diệu kỳ

  75. Ngọc Huyền: viên ngọc đen

  76. Đinh Hương: một loài hoa thơm

  78. Quỳnh Hương: một loài hoa thơm

  79. Thanh Hương: hương thơm trong sạch

  81. Giao Hưởng: bản hòa tấu

  82. Uyển Khanh: một cái tên xinh xinh

  83. An Khê: địa danh ở miền Trung

  84. Song Kê: hai dòng suối

  86. Ngọc Khuê: danh gia vọng tộc

  87. Thục Khuê: tên một loại ngọc

  88. Kim Khuyên: cái vòng bằng vàng

  89. Vành Khuyên: tên loài chim

  91. Hoàng Kim: sáng chói, rạng rỡ

  92. Thiên Kim: nghìn lạng vàng

  93. Bích Lam: viên ngọc màu lam

  94. Hiểu Lam: màu chàm hoặc ngôi chùa buổi sớm

  95. Quỳnh Lam: loại ngọc màu xanh sẫm

  96. Song Lam: màu xanh sóng đôi

  97. Thiên Lam: màu lam của trời

  98. Vy Lam: ngôi chùa nhỏ

  100. Hoàng Lan: hoa lan vàng

  101. Linh Lan: tên một loài hoa

  102. Mai Lan: hoa mai và hoa lan

  103. Ngọc Lan: hoa ngọc lan

  104. Phong Lan: hoa phong lan

  105. Tuyết Lan: lan trên tuyết

  106. Ấu Lăng: cỏ ấu dưới nước

  108. Tuệ Lâm: rừng trí tuệ

  110. Tuyền Lâm: tên hồ nước ở Đà Lạt

  111. Nhật Lệ: tên một dòng sông

  112. Bạch Liên: sen trắng

  114. Ái Linh: Tình yêu nhiệm màu

  115. Gia Linh: sự linh thiêng của gia đình

  116. Thảo Linh: sự linh thiêng của cây cỏ

  117. Thủy Linh: sự linh thiêng của nước

  118. Trúc Linh: cây trúc linh thiêng

  119. Tùng Linh: cây tùng linh thiêng

  120. Hương Ly: hương thơm quyến rũ

  121. Lưu Ly: một loài hoa đẹp

  123. Bạch Mai: hoa mai trắng

  126. Hồng Mai: hoa mai đỏ

  127. Ngọc Mai: hoa mai bằng ngọc

  128. Nhật Mai: hoa mai ban ngày

  129. Thanh Mai: quả mơ xanh

  130. Yên Mai: hoa mai đẹp

  131. Thanh Mẫn: sự sáng suốt của trí tuệ

  133. Hải Miên: giấc ngủ của biển

  134. Thụy Miên: giấc ngủ dài và sâu

  135. Bình Minh: buổi sáng sớm

  136. Tiểu My: bé nhỏ, đáng yêu

  137. Trà My: một loài hoa đẹp

  138. Duy Mỹ: chú trọng vào cái đẹp

  139. Thiên Mỹ: sắc đẹp của trời

  140. Thiện Mỹ: xinh đẹp và nhân ái

  142. Thiên Nga: chim thiên nga

  143. Tố Nga: người con gái đẹp

  144. Bích Ngân: dòng sông màu xanh

  146. Đông Nghi: dung mạo uy nghiêm

  147. Phương Nghi: dáng điệu đẹp, thơm tho

  148. Thảo Nghi: phong cách của cỏ

  150. Bích Ngọc: ngọc xanh

  151. Khánh Ngọc: viên ngọc đẹp

  152. Kim Ngọc: ngọc và vàng

  153. Minh Ngọc: ngọc sáng

  154. Thi Ngôn: lời thơ đẹp

  155. Hoàng Nguyên: rạng rỡ, tinh khôi

  156. Thảo Nguyên: đồng cỏ xanh

  157. Ánh Nguyệt: ánh sáng của trăng

  158. Dạ Nguyệt: ánh trăng

  159. Minh Nguyệt: trăng sáng

  160. Thủy Nguyệt: trăng soi đáy nước

  161. An Nhàn: Cuộc sống nhàn hạ

  162. Hồng Nhạn: tin tốt lành từ phương xa

  163. Phi Nhạn: cánh nhạn bay

  165. Gia Nhi: bé cưng của gia đình

  166. Hiền Nhi: bé ngoan của gia đình

  167. Phượng Nhi: chim phượng nhỏ

  168. Thảo Nhi: người con hiếu thảo

  169. Tuệ Nhi: cô gái thông tuệ

  170. Uyên Nhi: bé xinh đẹp

  171. Yên Nhi: ngọn khói nhỏ

  172. Ý Nhi: nhỏ bé, đáng yêu

  173. Di Nhiên: cái tự nhiên còn để lại

  174. An Nhiên: thư thái, không ưu phiền

  175. Thu Nhiên: mùa thu thư thái

  177. Hoàng Oanh: chim oanh vàng

  178. Kim Oanh: chim oanh vàng

  179. Lâm Oanh: chim oanh của rừng

  180. Song Oanh: hai con chim oanh

  182. Thu Phong: gió mùa thu

  183. Hải Phương: hương thơm của biển

  184. Hoài Phương: nhớ về phương xa

  185. Minh Phương: thơm tho, sáng sủa

  186. Phương Phương: vừa xinh vừa thơm

  187. Thanh Phương: vừa thơm tho, vừa trong sạch

  188. Vân Phương: vẻ đẹp của mây

  189. Nhật Phương: hoa của mặt trời

  190. Trúc Quân: nữ hoàng của cây trúc

  191. Nguyệt Quế: một loài hoa

  192. Kim Quyên: chim quyên vàng

  193. Lệ Quyên: chim quyên đẹp

  194. Tố Quyên: Loài chim quyên trắng

  195. Lê Quỳnh: đóa hoa thơm

  196. Diễm Quỳnh: đoá hoa quỳnh

  197. Khánh Quỳnh: nụ quỳnh

  198. Đan Quỳnh: đóa quỳnh màu đỏ

  199. Ngọc Quỳnh: đóa quỳnh màu ngọc

  200. Tiểu Quỳnh: đóa quỳnh xinh xắn

  201. Trúc Quỳnh: tên loài hoa

  203. Linh San: tên một loại hoa

  204. Băng Tâm: tâm hồn trong sáng, tinh khiết

  205. Đan Tâm: tấm lòng son sắt

  206. Khải Tâm: tâm hồn khai sáng

  207. Minh Tâm: tâm hồn luôn trong sáng

  208. Phương Tâm: tấm lòng đức hạnh

  209. Thục Tâm: một trái tim dịu dàng, nhân hậu

  210. Tố Tâm: người có tâm hồn đẹp, thanh cao

  211. Tuyết Tâm: tâm hồn trong trắng

  212. Đan Thanh: nét vẽ đẹp

  213. Đoan Thanh: người con gái đoan trang, hiền thục

  214. Giang Thanh: dòng sông xanh

  215. Hà Thanh: trong như nước sông

  216. Thiên Thanh: trời xanh

  217. Anh Thảo: tên một loài hoa

  219. Diễm Thảo: loài cỏ hoang, rất đẹp

  220. Hồng Bạch Thảo: tên một loài cỏ

  221. Nguyên Thảo: cỏ dại mọc khắp cánh đồng

  222. Như Thảo: tấm lòng tốt, thảo hiền

  223. Phương Thảo: cỏ thơm

  225. Ngọc Thi: vần thơ ngọc

  226. Giang Thiên: dòng sông trên trời

  227. Hoa Thiên: bông hoa của trời

  228. Thanh Thiên: trời xanh

  229. Bảo Thoa: cây trâm quý

  230. Bích Thoa: cây trâm màu ngọc bích

  231. Huyền Thoại: như một huyền thoại

  232. Kim Thông: cây thông vàng

  234. Đan Thu: sắc thu đan nhau

  235. Hồng Thu: mùa thu có sắc đỏ

  237. Thanh Thu: mùa thu xanh

  239. Đoan Trang: đoan trang, hiền dịu

  240. Phương Thùy: thùy mị, nết na

  241. Khánh Thủy: đầu nguồn

  242. Thanh Thủy: trong xanh như nước của hồ

  243. Thu Thủy: nước mùa thu

  244. Xuân Thủy: nước mùa xuân

  245. Hải Thụy: giấc ngủ bao la của biển

  246. Diễm Thư: cô tiểu thư xinh đẹp

  247. Hoàng Thư: quyển sách vàng

  248. Thiên Thư: sách trời

  249. Minh Thương: biểu hiện của tình yêu trong sáng

  250. Nhất Thương: bố mẹ yêu thương con nhất trên đời

  251. Vân Thường: áo đẹp như mây

  253. Thảo Tiên: vị tiên của loài cỏ

  254. Thủy Tiên: hoa thuỷ tiên

  255. Đài Trang: cô gái có vẻ đẹp đài cát, kiêu sa

  256. Hạnh Trang: người con gái đoan trang, tiết hạnh

  257. Huyền Trang: người con gái nghiêm trang, huyền diệu

  258. Phương Trang: trang nghiêm, thơm tho

  259. Vân Trang: dáng dấp như mây

  260. Yến Trang: dáng dấp như chim én

  261. Hoa Tranh: hoa cỏ tranh

  262. Đông Trà: hoa trà mùa đông

  263. Khuê Trung: Phòng thơm của con gái

  264. Bảo Trâm: cây trâm quý

  265. Mỹ Trâm: cây trâm đẹp

  267. Quỳnh Trâm: tên của một loài hoa tuyệt đẹp

  268. Yến Trâm: một loài chim yến rất quý giá

  270. Lan Trúc: tên loài hoa

  272. Đông Tuyền: dòng suối lặng lẽ trong mùa đông

  273. Lam Tuyền: dòng suối xanh

  274. Kim Tuyến: sợi chỉ bằng vàng

  275. Cát Tường: luôn luôn may mắn

  276. Bạch Tuyết: tuyết trắng

  277. Kim Tuyết: tuyết màu vàng

  278. Lâm Uyên: nơi sâu thăm thẳm trong khu rừng

  279. Phương Uyên: điểm hẹn của tình yêu.

  281. Nguyệt Uyển: trăng trong vườn thượng uyển

  282. Bạch Vân: đám mây trắng tinh khiết trên bầu trời

  283. Thùy Vân: đám mây phiêu bồng

  284. Thu Vọng: tiếng vọng mùa thu

  285. Anh Vũ: tên một loài chim rất đẹp

  286. Bảo Vy: vi diệu quý hóa

  287. Đông Vy: hoa mùa đông

  288. Tường Vy: hoa hồng dại

  289. Tuyết Vy: sự kỳ diệu của băng tuyết

  290. Diên Vỹ: hoa diên vỹ

  291. Hoài Vỹ: sự vĩ đại của niềm mong nhớ

  292. Xuân xanh: mùa xuân trẻ

  293. Hoàng Xuân: xuân vàng

  294. Nghi Xuân: một huyện của Nghệ An

  295. Thanh Xuân: giữ mãi tuổi thanh xuân bằng cái tên của bé

  296. Thi Xuân: bài thơ tình lãng mạn mùa xuân

  297. Thường Xuân: tên gọi một loài cây

  298. Bình Yên: nơi chốn bình yên.

  299. Mỹ Yến: con chim yến xinh đẹp

  300. Ngọc Yến: loài chim quý

  Kỹ thuật đặt tên cho con hay & ý nghĩa theo nghĩa Hán Việt

  Về yếu tố giới tính trong tên gọi

  Ngày xưa, khi đặt tên con, các cụ thường đệm Văn cho con trai và Thị cho con gái giúp người khác phân biệt được giới tính của con người ngay trong cái tên gọi. Đây là một quan niệm từ thời phong kiến, rằng con trai lo việc văn chương đèn sách, con gái thì đảm đang việc chợ búa, nội trợ.

  Ngày nay, các tên đệm như “Văn” dành cho nam và “Thị” dành cho nữ ngày càng ít dùng bởi có thể họ chưa hiểu hết ỹ nghĩa của những tên đệm đó. Mặt khác, ngày nay đã hình thành nhiều xu hướng đặt tên con mới nghe rất hay và lạ. Tuy nhiên, tùy theo quan điểm của mỗi người mà chọn tên khác nhau cho con. Miễn sao đừng ngược giới tính khiến trẻ sau này phải chịu nhiều phiền hà, rắc rối.

  Những cái tên thời nay đã thể hiện rõ nét tính phóng khoáng trong cách đặt tên. Nhìn lại sự biến động của tên gọi người Việt từ trước đến nay, chúng ta nhận thấy một số cách đặt tên cũ gần như đã mất đi, thí dụ như cách đặt tên bằng những từ có âm thanh xa lạ, cách đặt tên bằng những từ chỉ các bộ phận cơ thể hay hoạt động sinh lý của con người, cách đặt tên bằng những từ chỉ dụng cụ sinh hoạt sản xuất hoặc các động vật… Duy chỉ có cách đặt tên vẫn còn duy trì được là đặt tên bằng từ Hán Việt có ý nghĩa tốt đẹp.

  Những cách đặt tên theo Hán Việt thường gặp

  Những gia đình theo Hán học thường đặt tên theo các bộ chữ Hán. Tức là tên các thành viên trong gia đình đều có chung một bộ chữ.

  Bằng hai từ Hán Việt có cùng tên đệm:

  Ví dụ: Kim Khánh, Kim Thoa, Kim Hoàng, Kim Quang, Kim Cúc, Kim Ngân.

  Hoặc hai từ Hán Việt có cùng tên, khác tên đệm:

  Ví dụ: Nguyễn Xuân Tú Huyên, Nguyễn Xuân Bích Huyên.

  Theo các thành ngữ mà tên cha là chữ đầu:

  Ví dụ: Tên cha: Trâm

  Tên các con: Anh, Thế, Phiệt

  Tên cha: Đài

  Tên các con: Các, Phong, Lưu.

  Tên cha: Kim

  Tên các con: Ngọc, Mãn, Đường.

  Theo ý chí, tính tình riêng:

  Ví dụ:

  – Phạm Sư Mạnh: thể hiện ý chí ham học theo Mạnh Tử.

  – Ngô Ái Liên: thể hiện tính thích hoa sen, lấy ý từ bài cổ văn : “Ái liên thuyết”.

  – Trần Thiện Đạo: thể hiện tính hâm mộ về đạo hành thiện, làm việc lành.

  Chiết tự những cái tên theo nghĩa Hán Việt

  Mạnh, Trọng, Quý: chỉ thứ tự ba tháng trong một mùa. Mạnh là tháng đầu, Trọng là tháng giữa, Quý là tháng cuối. Vì thế Mạnh, Trọng, Quý được bố dùng để đặt tên cho ba anh em. Khi nghe bố mẹ gọi tên, khách đến chơi nhà có thể phân biệt được đâu là cậu cả , cậu hai, cậu út.

  Có thể dùng làm tên đệm phân biệt được thứ bậc anh em họ tộc (Mạnh – Trọng – Quý):

  Ví dụ: Nguyễn Mạnh Trung

  Nguyễn Trọng Minh

  Nguyễn Quý Tấn

  Vân: tên Vân thường gợi cảm giác nhẹ nhàng như đám mây trắng bồng bềnh trên trời. Trong một số tác phẩm văn học thường dùng là Vân khói – lấy Vân để hình dung ra một mỹ cảnh thiên nhiên nào đó: Vân Du (rong chơi trong mây, con của mẹ sau này sẽ có cuộc sống thảnh thơi, nhàn hạ),…

  Anh: Những cái tên có yếu tố anh thường thể hiện sự thông minh, tinh anh: Thùy Anh (thùy mị, thông minh), Tú Anh (con sẽ xinh đẹp, tinh anh), Trung Anh (con trai mẹ là người thông minh, trung thực),…

  Băng: Lệ Băng (một khối băng đẹp), Tuyết Băng (băng giá như tuyết), Hạ Băng (tuyết giữa mùa hè),…

  Châu: Bảo Châu (viên ngọc quý), Minh Châu (viên ngọc sáng),…

  Chi: Linh Chi (thảo dược quý hiếm), Liên Chi (cành sen), Mai Chi (cành mai), Quỳnh Chi (nhánh hoa quỳnh), Lan Chi (nhánh hoa lan, hoa lau),…

  Nhi: Thảo Nhi (người con hiếu thảo), Tuệ Nhi (cô gái thông tuệ), Hiền Nhi (con ngoan của gia đình), Phượng Nhi (con chim phượng nhỏ), Yên Nhi (làn khói nhỏ mỏng manh), Gia Nhi (bé ngoan của gia đình),…

  St.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Tiếng Anh Cho Con Gái Hay Và Ý Nghĩa Theo Kỳ Vọng Của Cha Mẹ
 • Tổng Hợp Tên Tiếng Pháp Hay Và Ý Nghĩa Cho Nam Và Nữ
 • Nghìn Lẻ Một Cách Đặt Tên Lót Cho Tên Thảo Hay, Ý Nghĩa Nhất
 • Nghìn Lẻ Tên Lót Hay Cho Tên My Ý Nghĩa Xinh Đẹp Như Diễm My 9X
 • Cách Chọn Tên Đệm, Tên Lót Cho Con Gái Cực Hay Và Đẹp Trong Năm 2022
 • Đặt Tên Hay Cho Con Gái Họ Đỗ Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Gái Họ Đỗ 2022 Tân Sửu: 200 Tên Đẹp Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Nguyên Tắc Đặt Tên Con Gái Họ Huỳnh Hay Và Ý Nghĩa
 • Đặt Tên Con Gái Họ Huỳnh, Những Tên Gọi Mang Lại Tương Lai Tươi Sáng
 • Những Tên Hay Đặt Cho Bé Trai, Bé Gái Họ Huỳnh Năm 2022
 • Khám Phá 50 Tên Trung Quốc Mỹ Miều Từ Âm Điệu Đến Ý Nghĩa Cho Con Yêu Và Nhân Vật Game
 • Ngày trước, xu hướng đặt tên cho con trai thường có chữ đệm là Văn, còn con gái là Thị. Đây là quan niệm có từ thời phong kiến, cách đặt tên này chủ yếu đến phân biệt người nam và người nữ. Với nam có chữ đệm Văn để chỉ tài văn chương, đèn sách; còn con gái có tên đệm là Thị thể hiện sự đảm đang, nội trợ. Bên cạnh đó tên đệm Thị của con gái trong tiếng Hán cũng có nghĩa là “mắt”, tên đệm Thị với ý nghĩa là xinh đẹp.

  Dường như cách đặt tên theo từng thời cũng sẽ khác nhau, quan niệm Văn – Thị phổ biến ở thời đại phong kiến, hiện nay tuy vẫn còn tồn tại nhưng chỉ thường thấy ở các vùng nông thôn. Trước đây, bố mẹ đặt tên cho con thường không quá “cầu toàn” mà chỉ chọn cái tên sao cho dễ nuôi là được, dựa theo năm sinh mà lấy tên theo tên con vật (ví dụ Mão, Tuất, Ngọ,…) hoặc dựa theo thứ tự trong nhà (Nhất, Nhì, Ba,…),.. ngày nay cách đặt tên như thế này không còn được áp dụng.

  Tuy nhiên, cách đặt tên con theo từ Hán Việt là vẫn còn duy trì đến ngày nay. Bởi vì tên Hán Việt không chỉ đẹp mà còn có một ý nghĩa nhất định nào đó. Để giúp mẹ chọn được tên hay và ý nghĩa cho bé gái họ Đỗ, em xin chia sẻ cách đặt tên theo tiếng Hán Việt ý nghĩa nhất.

  An: Tên An là một cái tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. Khi đặt tên An cho con, đó là lúc mẹ mong muốn con có một số mệnh may mắn, tránh mọi tai ương hiểm họa và luôn có sự tĩnh lặng cần thiết.

  – Đỗ Thúy An

  – Đỗ Thùy An

  – Đỗ Bình An

  – Đỗ Tâm An

  Anh: người tài giỏi, thông minh, nổi trội. Bố mẹ mong con là cô gái giỏi giang, thông minh trên nhiều phương diện.

  – Đỗ Hạ Anh

  – Đỗ Thúy Anh

  – Đỗ Minh Anh

  – Đỗ Thùy Anh

  Hân: sự vui mừng. Con gái là niềm hạnh phúc của gia đình, mong con có cuộc sống nhiều niềm vui và mọi khởi đầu đều tốt đẹp.

  – Đỗ Gia Hân

  – Đỗ Ngọc Hân

  – Đỗ Khánh Hân

  – Đỗ Thúy Diễm

  – Đỗ Kiều Diễm

  – Đỗ Ngọc Diễm

  Thúy: viên ngọc quý và đẹp. Con gái chính là “viên ngọc quý” mà bố mẹ luôn nâng niu, mong con sẽ luôn xinh đẹp và quyền quý.

  – Đỗ Hạnh Thúy

  – Đỗ Ngọc Thúy

  – Đỗ Thanh Thúy

  Hạnh: Hạnh trong tiếng Hán có nghĩa là may mắn, phước lộc. Đặt tên cho con gái là Hạnh, cha mẹ hi vọng con là cô gái tốt bụng, tính tình tốt, hiền dịu, ngoài ra con luôn có những phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ.

  – Đỗ Ngân Hạnh

  – Đỗ Thúy Hạnh

  – Đỗ Hồng Hạnh

  – Đỗ Minh Hạnh

  Thu: sự nhẹ nhàng, dịu êm như tiết trời mùa Thu, ngoài ra tên Thu còn thể hiện sự trong sáng, xinh đẹp và đáng yêu.

  – Đỗ Minh Thu

  – Đỗ Hồng Thu

  Hằng: Hằng trong Hằng Nga, ý chỉ người con gái xinh đẹp, nhẹ nhàng, đặt tên con là Hăng, bố mẹ còn hi vọng con là người chung thủy, có ý chí kiên định, vững vàng.

  – Đỗ Thu Hằng

  – Đỗ Thanh Hằng

  – Đỗ Minh Hằng

  – Đỗ Phương Hằng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Hay Và Ý Nghĩa Cho Con Trai, Con Gái Họ Đỗ 2022
 • Đặt Tên Cho Con Gái Họ Hoàng Đẹp, Hay, Dễ Thương & Hợp Tuổitân Sửu 2022
 • Tên Cho Bé Trai Bé Gái Họ Hoàng Hay Và Ý Nghĩa Nhất Năm 2022
 • Tên Đẹp Và Hay Cho Bé Trai, Bé Gái Họ Hoàng Năm 2022
 • 200+ Tên Hay Cho Con Gái Họ Hoàng Đẹp & Ý Nghĩa, May Mắn
 • Chọn Tên Đẹp Ý Nghĩa Cho Con Trai Và Con Gái Sinh Vào Mùa Thu

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Trai 2022
 • Đặt Tên Cho Con Trai Họ Bùi 2022 Hay Ý Nghĩa Mang Lại Thành Công & May Mắn
 • Đặt Tên Cho Con Trai Gái Theo Họ Đặng 2022,2019,2020 Hay Và Ý Nghĩa
 • Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2022 (Mậu Tuất) Phù Hợp Với Cha Mẹ Tuổi Canh Thìn 2000
 • Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2022 (Mậu Tuất) Phù Hợp Với Cha Tuổi Canh Thìn 1940
 • Chọn tên đẹp ý nghĩa cho con trai và con gái sinh vào mùa thu

  Cũng như mùa hạ, đây là mùa thường được bố mẹ nghĩ tới nhiều khi muốn đặt tên cho đứa con. Bởi, mỗi khi liên tưởng đến mùa thu người ta thường nghĩ ngay đến sự dịu dàng, nhẹ nhàng, lãng mạng… và bỗng thấy lòng mình vô cùng thư thái. Lệ Thu, Thu Hồng, Thu Hoa, Thu Cúc, Ngọc Thu… là những cái tên phổ biến. Nghĩ về trời xanh, mây trắng, lá vàng: Vân Phi, Thiên Thanh, Thanh Phong, Vân Du, Diệp Lạc… hay đặt hẳn cái tên thuần Việt là Mây Trắng như trong phim Hoa Dã Quỳ. Hoa mùa thu thường để đặt cho con gái: Thạch Thảo, Trúc Đào, Bạch Cúc, Hồng Cúc, Hoàng Cúc….

  Đặt tên con ứng với tên mùa:

  Bé trai: Vĩnh Thu, Trọng Thu, Phong Thu

  • Lệ Thu, Diễm Thu – Mùa thu đẹp
  • Thu Thảo – Cỏ mùa thu
  • Thu Thủy – Làn nước thu
  • Thu Giang – Dòng sông mùa thu
  • Thu Hương – Hương mùa thu
  • Thu Nguyệt – Trăng mùa thu bao giờ cũng là ánh trăng sáng và tròn đầy nhất, một vẻ đẹp dịu dàng
  • Đan Thu: sắc thu đan nhau
  • Thanh Thu: mùa thu xanh

  Đặt tên con ứng với thiên nhiên, tiết trời, đặc trưng của mùa thu

  • Quốc Khánh – Ngày vui của cả đất nước
  • Thanh Phong – Ngọn gió mát
  • Lâm Tuyền: Cuốc đời con thanh tao, tĩnh mịch như rừng cây, suối nước
  • Lâm Phong: Đón làn gió mát
  • Trường Giang: Dòng sông chảy dài
  • Tùng Lâm: Rừng tùng xanh tốt

  Tên đẹp cho con gái sinh vào mùa Thu:

  Mây, trời, non nước hay các loài hoa mùa thu là cảm hứng cho nhiều tên bé gái tuyệt đẹp.

  • Yến Oanh: Hãy hồn nhiên như con chim nhỏ, líu lo hót suốt ngày
  • Nguyệt Ánh: Bé là ánh trăng mùa thu dịu dàng, trong sáng, nhẹ nhàng
  • Thanh Hà – Dòng sông trong xanh, thuần khiết, êm đềm
  • Thu Cúc – Loài hoa cúc đặc trưng báo thu về
  • Kim Cúc – Hoa cúc vàng
  • Hồng Cúc – Hoa cúc đỏ
  • Thạch Thảo – Hoa thạch thảo
  • Trúc Chi – Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
  • Kim Chi: “Cành vàng lá ngọc” là câu nói để chỉ sự kiều diễm, quý phái. Kim Chi chính là Cành vàng.
  • Ngọc Diệp – Chiếc lá ngọc ngà, kiêu sa trong cụm từ “Cành vàng lá ngọc”
  • Thiên Thanh – Sắc trời xanh ngắt
  • Thiên Hương: Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
  • Dạ Hương: Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
  • Vân Khánh: Tiếng chuông mây ngân nga, thánh thót
  • Ngọc Khuê: Một loại ngọc trong sáng, thuần khiết
  • Mộc Miên: Loài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái
  • Linh Đan: Con nai nhỏ xinh
  • Ngọc Hoa: Bé như một bông hoa bằng ngọc, đẹp đẽ, sang trọng, quý phái
  • Thiên Di: Cánh chim trời đến từ phương Bắc
  • Diễm Kiều: Con đẹp lộng lẫy như một cô công chúa

  Đặt tên con gái sinh vào mùa thu đông theo ý nghĩa các loài Hoa:

  HOA ĐỖ QUYÊN: Đỗ Quyên còn có tên gọi là Sơn Thạch Lựu, Ánh Sơn Hồng, Mãn Sơn Hồng… Đỗ quyên có nhiều giống với nhiều màu hoa và là một trong những loài hoa nổi tiếng đẹp, hiếm. Ở Việt Nam, loài hoa này mọc rất nhiều ở vách đá của một thác nước nổi tiếng trong rừng quốc gia Bạch Mã, thác Đỗ Quyên – dòng thác mang tên loài hoa này. Hoa Đỗ Quyên mang ý nghĩa dịu dàng, ôn hòa và nữ tính (theo quan niệm Trung Quốc). Dùng hoa Đỗ Quyên làm tên, ngoài tên gọi Đỗ Quyên, còn có thể tách ra và có thể lựa chọn sắc thái màu sắc để kết hợp lại, ví dụ Hồng Quyên, Bạch Quyên, Hoàng Quyên… Hoặc bạn có thể lấy cách gọi nho nhã của Đỗ Quyên để đặt tên như Thiên Hương, ví dụ Trương Thiên Hương, Trịnh Thiên Hương.

  HOA TRÀ (SƠN TRÀ): Trong ngôn ngữ của các loài hoa, Sơn Trà mang ý nghĩa là ‘sự duyên dáng nhất’. Dùng hoa Trà để đặt tên cho con, bạn có thể học tập cách tưởng tượng phong phú lãng mạn như: nếu họ Chu có thể đặt tên con gái là Chu Kim Trà. Hoặc có thể dùng cách gọi khác của hoa Sơn Trà là “Hải Hồng” để đặt tên gọi như Nguyễn Hải Hồng (hoa Trà màu hồng)…

  HOA MAI: Hoa Mai hay còn gọi là “Xuân Mai” là loài hoa từ màu sắc, hương thơm đến tư thế đều khiến các loài hoa khác phải ngưỡng mộ. Có rất nhiều người thích hoa Mai và cũng có rất nhiều người lấy hoa Mai để đặt tên, ví dụ như Hiểu Mai, Đông Mai, Tú Mai, Ngọc Mai, Nguyệt Mai, Tố Mai, Hoàng Mai… Những cái tên này rất dễ nghe, nhưng nếu thấy nhiều người đặt tên như thế thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của loài hoa này (hoa Mai không những có cái thanh tao, trong trắng của tuyết, mà còn có mùi hương quyến rũ, lan tỏa) để tự sáng tạo ra một cái tên thật hay và mang nét đặc trưng nhất của loài hoa này cho con mình.

  HOA HỒNG: Hoa hồng có hương thơm ngào ngạt. Đặc tính của loài hoa này là thích ánh sáng mặt trời và chịu được giá lạnh. Người phương Tây quan niệm hoa Hồng là loài hoa hàm chứa tình cảm nhiều nhất. Dùng hoa Hồng để đặt tên có thể mang nghĩa là: có cái tình sâu nặng, đẹp người và đẹp cả nết.

  Hoa Tường Vi: Tường Vi thuộc loài cây lá rụng, hoa Tường Vi có màu trắng hoặc màu phấn hồng, hoa có nhiều loại: Tường Vi thập tỉ muội, Tường Vi phấn đoàn… Tường Vi là loài hoa không chịu được trong phòng ấm, mà thích dãi dầu với mưa nắng, rèn rũa để có sức sống mạnh mẽ. Những người thích tính cách này của Tường Vi có thể để con mình mang tên loài hoa này. Bạn có thể dùng chữ Tường (Tường Anh) hoặc cả hai chữ Tường Vi để đặt tên cho con đều được.

  HOA HẢI ĐƯỜNG: Các văn nhân Trung Quốc trước kia đã gọi Hải Đường là “mắt xanh”, họ miêu tả loài hoa này giống như má hồng của các thiếu nữ khi thẹn thùng hay xấu hổ với ai đó. Hải Đường là loài hoa vừa thuần khiết vừa quý phái nhưng màu sắc của hoa lại không kém phần tươi mới, nên Hải Đường rất thích hợp để đặt tên cho những người con gái đẹp.

  PHÙ DUNG: Phù Dung là loài hoa sớm nở tối tàn. Nhưng điều đặc biệt lý thú của loài hoa này là tự đổi màu theo thời điểm: buổi sáng tinh mơ hoa có màu trắng phớt, đến giữa trưa có màu đỏ đậm, còn lúc chiều tà hoa lại ngả màu đỏ sẫm, và trên một cành cây vừa có hoa màu đỏ lại vừa có hoa màu trắng. Có người nói rằng nếu được ngắm cây Phù Dung đương độ khoe sắc với cảnh cả hoa trắng lẫn hoa đỏ nở cùng một cành mới cảm thấy hết được vẻ tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Khi lấy Phù Dung để đặt tên bạn có thể dùng trực tiếp hai chữ “Phù Dung” hoặc chỉ cần một chữ “Dung” rồi kết hợp với một chữ khác đều được.

  HOA LÊ (LÊ HOA): Trong lịch sử đã không ít danh nhân miêu tả đặc tính của hoa Lê: một loài hoa thanh khiết, trắng trong. Lấy chữ hoa Lê để đặt tên tương đối dễ nghe, ví dụ như: Phạm Lê Hoa, Phan Lê Hoa, Hà Lê Hoa…

  HOA CÚC: Hoa Cúc là loài hoa được người Nhật Bản rất yêu mến, bởi hoa tượng trưng cho sự trường thọ. Nhiều người lý giải rằng họ yêu hoa Cúc vì hoa vốn giản dị và lâu tàn, khi hoa tàn, cánh hoa không rũ ra như cánh hoa Hồng hay hoa Făng, mà chúng cứ quấn lấy nhau vô cùng bền chặt! Hoa Cúc còn có thể gọi là hoa Hoàng Lan. Hoa Cúc không được phú quý như hoa Đỗ Quyên, không quyến rũ như hoa Lan, nhưng nó là loài hoa chịu được gió rét, gian khổ và rất lâu tàn. Phẩm chất vừa cương vừa nhu này của hoa Cúc rất xứng đáng để bạn cho con mình mang tên loài hoa này.

  HOA LAN: Hoa Lan, cùng với hoa Cúc và Nguyệt Quế, cũng được liệt vào danh sách 10 mỹ hoa Trung Quốc. Do có nhiều người thích hoa Lan nên những người mang tên loài hoa này cũng nhiều. Ngoài ra, bạn có thể đặt tên con bằng hoa Lan theo mùa như Xuân Lan, Thu Lan, Hạ Lan…

  CÁT TƯỜNG THẢO: Cát Tường Thảo thuộc họ cây bách hợp. Lấy Cát Tường Thảo để đặt tên có thể giản lược thành hai từ “Cát Thảo”, vì bản thân chữ cát đã bao hàm nghĩa là Cát Tường (may mắn). Tên Cát Thảo có thể hơi lạ nhưng rất dễ nghe và hay nữa.

  THỦY TIÊN: Thủy Tiên cũng được liệt vào hàng Top 10 hoa đẹp nhất Trung Quốc. Đặc tính của Thủy Tiên là mùi hương không quyến rũ, nhưng dáng hoa lại thướt tha yểu điệu như thần như tiên. Thủy Tiên, với đặc tính này của mình, rất xứng đáng để bạn chọn làm tên cho con gái mình.

  BÁCH HỢP (HUỆ TÂY): Hai chữ “Bách Hợp” là ý chỉ mọi sự được hòa thuận, tốt lành, nên nhiều người khi tặng hoa cho bạn bè thường chọn mua hoa Bách Hợp. Tức là hoa này có hàm ý cát tường, nên chọn loài hoa này để đặt tên cho con là rất hợp lý, chỉ có điều hai chữ Bách Hợp nghe có vẻ giống tên nam giới mà thôi.

  LIÊN HOA (HOA SEN): Điều tuyệt diệu của Liên Hoa là sống trong bùn đất mà lại tinh khiết đến vô ngần, vì thế hoa Sen có địa vị rất cao trong lòng mọi người. Phẩm chất cao đẹp thanh khiết của hoa Sen khiến ai cũng phải kính phục. Không những hoa đẹp hương thơm mà hoa còn không bị cuốn theo dòng nước. Vì thế, nội hàm của hoa Sen là phẩm chất cao quý gần bùn mà không bị hôi tanh mùi bùn. Dùng hoa Sen để đặt tên, thông thường dùng chữ Liên hoặc chữ Hà, sau đó dùng thêm một chữ khác để ghép vào, ví dụ: Nguyệt Hà, Liên Hoa, Bích Liên, Ngọc Liên, Vũ Hà…

  Đặt tên cho con gái theo vần A – D

  1. Diệu Anh: Con sẽ là đứa trẻ biết kính trên nhường dưới và được nhiều người yêu mến

  2. Quỳnh Anh: Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh

  3. Trâm Anh: Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội

  4. Ngọc Anh: Bé là viên ngọc trong sáng, quý giá tuyệt vời của bố mẹ

  5. Nguyệt Ánh: Bé là ánh trăng mùa thu dịu dàng, trong sáng, nhẹ nhàng

  6. Ngọc Bích: Bé là viên ngọc trong xanh, thuần khuyết

  7. Minh Châu: Bé là viên ngọc trai trong sáng, thanh bạch của bố mẹ

  8. Bảo Châu: Bé là viên ngọc trai quý giá

  9. Kim Chi: “Cành vàng lá ngọc” là câu nói để chỉ sự kiều diễm, quý phái. Kim Chi chính là Cành vàng.

  10. Quế Chi: Con là cành quế thơm thảo, đáng yêu

  11. Trúc Chi: Cành trúc mảnh mai, duyên dáng

  12. Thiên Di: Cánh chim trời đến từ phương Bắc

  13. Băng Di: Mùa đông xinh đẹp

  14. Ngọc Diệp: Chiếc lá ngọc ngà, kiêu sa

  15. Nghi Dung: Dung nhan trang nhã và phúc hậu

  16. Linh Đan: Con nai nhỏ xinh

  Đặt tên cho con gái theo vần E – H

  17. Thu Giang: Dòng sông mùa thu hiền hòa, dịu dàng

  18. Thanh Hà: Dòng sông trong xanh, thuần khiết, êm đềm, đây là điều bố mẹ ngụ ý cuộc đời bé sẽ luôn hạnh phúc, bình lặng, may mắn.

  19. Ngọc Hoa: Bé như một bông hoa bằng ngọc, đẹp đẽ, sang trọng, quý phái

  21. Dạ Hương: Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm

  22. Quỳnh Hương: Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp

  23. Thiên Hương: Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời

  Đặt tên cho con gái theo vần K – N

  25. Ái Khanh: Người con gái được yêu thương

  26. Vân Khánh: Cái tên xuất phát từ câu thành ngữ “Đám mây mang lại niềm vui”,

  27. Vân Khánh: Tiếng chuông mây ngân nga, thánh thót

  28. Ngọc Khuê: Một loại ngọc trong sáng, thuần khiết

  30. Diễm Kiều: Con đẹp lộng lẫy như một cô công chúa

  31. Bạch Liên: Hãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát

  32. Kim Liên: Với ý nghĩa là bông sen vàng, cái tên tượng trưng cho sự quý phái, thuần khiết

  33. Mộc Miên: Loài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái

  34. Thu Nguyệt: Trăng mùa thu bao giờ cũng là ánh trăng sáng và tròn đầy nhất, một vẻ đẹp dịu dàng

  Đặt tên cho con gái theo vần O – Y

  35. Yến Oanh: Hãy hồn nhiên như con chim nhỏ, líu lo hót suốt ngày

  36. Lệ Thu: mùa thu đẹp

  37. Đan Thu: sắc thu đan nhau

  38. Hồng Thu: mùa thu có sắc đỏ

  39. Quế Thu: thu thơm

  40. Thanh Thu: mùa thu xanh

  41. Thanh Tâm: Mong trái tim con luôn trong sáng

  42. Cát Tường: Con là niềm vui, là điềm lành cho bố mẹ

  43. Lâm Tuyền: Cuốc đời con thanh tao, tĩnh mịch như rừng cây, suối nước

  44. Minh Tuệ: Trí tuệ sáng suốt, sắc sảo

  45. Thu Thủy: nước mùa thu

  46. Xuân Thủy: nước mùa xuân

  47. Thi Xuân: bài thơ tình lãng mạn mùa xuân

  --- Bài cũ hơn ---

 • 50 Tên Hay Mang Ý Nghĩa Đẹp Cho Bé Trai Sinh Năm Canh Tý 2022
 • Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2022 Kỷ Hợi Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Quý Mùi 1943
 • Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2022 Canh Tý Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Quý Mùi 1943
 • Đặt Tên Cho Con Trai Gái Họ Đặng Năm 2022: Top 500 Tên Đẹp Hay Ý Nghĩa & Độc Đáo Nhất
 • Xếp Hạng 100 Tên Ở Nhà Cho Con Trai Gái Sinh Năm 2022 2022 Ít Đụng Hàng Nhất!
 • Cách Đặt Tên Cho Con Gái Hay, Đẹp Và Ý Nghĩa * Hello Bacsi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Tên Mệnh Mộc Cho Con Gái & Con Trai #hay Nhất
 • 100 Cách Đặt Tên Đẹp, Hay Và Độc Đáo Cho Con Gái Họ Nguyễn
 • 100+ Cách Đặt Tên Cho Con Gái Ở Nhà Đáng Yêu Nhất
 • Cách Đặt Tên Cho Con Trai, Con Gái Sinh Năm 2022
 • Cách Đặt Tên Cho Con Trai, Con Gái Theo Phong Thủy
 • Ý nghĩa tên của bé gái vào năm 2022 (Mậu Tuất) và năm 2022 (Kỷ Hợi)

  Năm 2022 (Mậu Tuất) và năm 2022 (Kỷ Hợi) là những năm thuộc hành Mộc. Mộc là chỉ mùa xuân, sự tăng trưởng của cây cối cỏ hoa nên bé sinh ra trong hai năm này sẽ có các ưu điểm nổi bật như: có tính nghệ sĩ và rất nhiệt thành. Song bé gái sinh năm 2022 lại thiếu tính kiên nhẫn, dễ nổi giận nên thường bỏ ngang công việc. Trong khi đó, các bé tuổi Hợi lại khá ngây thơ, lãng mạn, tính tình thẳng thắn. Do đó, để giúp bé yêu phát huy ưu điểm vượt trội của bản thân, bạn hãy chú ý đến việc chọn tên để đặt cho bé.

  Để đặt tên cho con gái sinh năm Mậu Tuất và Kỷ Hợi, bạn nên chọn các tên thuộc hành Mộc hay hành Thủy để đặt cho bé. Nguyên do là các tên thuộc hai hành này rất hợp với các bé gái sinh năm 2022 và năm 2022. Bạn có thể chọn một tên thuộc hành Mộc hoặc Thủy làm tên chính để đặt cho bé yêu và chọn những tên đệm khác mà bạn thích. Nếu đã chọn tên chính cho con thuộc hành Mộc, bạn cũng có thể chọn một tên thuộc hành Thủy để đặt tên ở nhà cho con gái và ngược lại.

  Đặt tên cho con gái theo phong thủy năm sinh

  Nếu muốn đặt tên theo phong thủy năm sinh, bạn cần lưu ý đến yếu tố ngũ hành. Theo thuyết ngũ hành, yếu tố Thủy tương sinh với Mộc. Do đó, bạn có thể lấy tên thuộc hành Mộc làm tên chính, tên thuộc hành Thủy làm tên lót và ngược lại để đặt tên cho công chúa nhỏ.

  Ví dụ: Kiều Hương, An Thảo, Thủy Hương, Quỳnh Sương, An Phúc, Xuân Giang, Lâm Uyên, Quỳnh Nga…

  Những tên con gái đẹp thuộc hành Mộc bao gồm: Cúc, Lam, Mai, Thảo, Đào, Lý, Quỳnh, Huệ, Thư, Xuân, Lâm, Hạnh, Hương, Lê, Phương, Liễu, Nhân, Phúc, Sa, Bình, Quý.

  Còn các tên con gái đẹp như: Lệ, Thủy, Giang, Hà, Sương, Hải, Khê, Kiều, Loan, Hợp, Hiệp, Danh, Nga, Khuê, An, Uyên, Nhung, Trinh là những tên con gái đẹp thuộc hành Thủy.

  Đặt tên cho con gái thuộc hành Mộc hay và ý nghĩa

  1. Con gái tên Bình

  Theo nghĩa Hán – Việt, bình là công bằng, liêm chính, không thiên lệch.

  Đặt con tên Bình, bạn mong con là người biết phân biệt đúng sai rạch ròi, có cuộc sống êm ấm, bình an.

  • An Bình: Hàm ý con có cuộc sống yên vui, bình an.
  • Hòa Bình: Con gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, tính tình hòa nhã, được mọi người quý mến.
  • Hương Bình: Mong con luôn xinh đẹp, hiền từ và dịu dàng.
  • Ngân Bình: Con có cuộc sống đủ đầy, có tấm lòng thơm thảo, có cuộc sống ôn hòa.
  • Ngọc Bình: Con là viên ngọc quý mà bố mẹ may mắn có được, gửi gắm mong ước con lớn lên xinh đẹp rạng ngời, có cuộc sống yên bình.
  • Phương Bình: Theo từ điển Hán – Việt, phương có nghĩa là mùi thơm. Phương Bình hàm ý chỉ con là người có cốt cách an định, khí chất ôn hòa.
  • Thanh Bình: Vẻ đẹp trong sáng, thanh khiết như bầu trời xanh.
  • Thúy Bình: Người có cốt cách, biết phân định rạch ròi, tính khí ôn hòa.
  • Yên Bình: Mong con có cuộc sống thanh thản, nhẹ nhàng, không ganh đua.

  2. Con gái tên Cúc

  Cúc là loài hoa nở rộ vào mùa thu, hoa đẹp, có hương thơm, là biểu tượng cho người quân tử trong văn chương cổ (tùng, trúc, cúc, mai). Cúc mang ý nghĩa biểu trưng cho sự hoan hỉ và niềm vui.

  Con gái tên Cúc thể hiện mong ước con là người biết quan tâm đến người khác, sống ngay thẳng.

  • Thu Cúc (vẻ đẹp của hoa cúc dưới trời thu): Mong con vừa xinh đẹp vừa có cuộc sống tốt đẹp, an nhàn.
  • Hồng Cúc: Con như đóa hoa rạng rỡ. Mong con luôn tươi tắn và khỏe mạnh.
  • Bạch Cúc (hoa cúc trắng): Con có lòng cao thượng, chân thật, ngây thơ, trong trắng.
  • Hoàng Cúc (hoa cúc vàng): Thể hiện mong muốn con xinh đẹp, sống nhân hậu, thân thiết và biết lắng nghe.
  • Xuân Cúc (hoa cúc mùa xuân): Hàm ý chỉ vẻ đẹp tươi tắn, rạng rỡ.

  3. Con gái tên Đào

  Đào là một tên con gái đẹp, một loài hoa nở vào mùa xuân, là một biểu trưng của mùa xuân. Lấy tên Đào đặt tên cho con, bạn mong con luôn xinh xắn, tươi vui, cuộc sống êm đẹp.

  4. Con gái tên Hạnh

  Theo từ điển Hán – Việt, hạnh có hai nghĩa. Nghĩa thứ nhất chỉ sự may mắn, phúc lộc, phước lành. Nghĩa thứ hai là nói về mặt đạo đức, tính nết của con người (giàu đức hạnh và có lòng vị tha).

  Tên Hạnh dùng đặt cho bé gái với nghĩa nết na, tính khí ôn hòa, đôn hậu, phẩm chất cao đẹp, sống hạnh phúc, vui tươi, gặp nhiều may mắn.

  5. Con gái tên Huệ

  Tên loài hoa trắng, thanh khiết, tỏa hương thơm ngào ngạt về đêm.

  Tên con gái đẹp là Huệ hàm ý mong con luôn xinh đẹp, biết sống khiêm nhường, vị tha, tâm hồn thanh cao trong sạch, vẻ đẹp thuần khiết như cành hoa huệ.

  • Bích Huệ: Theo nghĩa Hán – Việt, bích là từ dùng để chỉ một loại đá quý màu xanh (thạch bích). Tên Bích dùng để chỉ con người có dung mạo xinh đẹp, sáng ngời, có phẩm chất cao quý, thanh tao.
  • Thanh Huệ: Hàm ý con xinh xắn, thanh tú, giàu sức sống, giàu lòng nhân ái.
  • Hương Huệ: Con có dung mạo xinh đẹp, tính tình thuần khiết đáng yêu.
  • Linh Huệ: Con xinh đẹp, dịu dàng và thanh thoát như hoa huệ.
  • Lan Huệ: Con xinh đẹp, thanh cao, thuần khiết.

  6. Con gái tên Hương

  Theo nghĩa Hán – Việt, hương có hai ý nghĩa vừa chỉ là quê nhà (cố hương) vừa chỉ mùi thơm. Khi dùng để đặt tên, tên Hương mang ý nghĩa mong muốn con có được sự dịu dàng, cuốn hút, thanh cao và đằm thắm, đáng yêu.

  7. Con gái tên Lam

  Lam trong nghĩa Hán-Việt là chỉ một loại ngọc có màu xanh, có tác dụng trị bệnh, mang lại may mắn.

  Đặt tên con gái là Lam thể hiện mong ước con là người giỏi giang, có dung mạo xinh đẹp, quý phái, mang lại nhiều may mắn, điềm lành cho mọi người.

  • Bảo Lam: Con như viên ngọc quý, mang đến may mắn cho mọi người.
  • Thanh Lam: Con quý giá như viên ngọc, xinh đẹp, tinh tế, phẩm hạnh trong sạch, thanh cao.
  • Ngọc Lam: Con có dung mạo xinh đẹp, phong cách quý phái, cao sang, tâm hồn trong sáng như ngọc, luôn gặp may mắn, cuộc sống an lành.
  • Kiều Lam: Con có vẻ đẹp của ngọc và mang đến may mắn tốt lành cho mọi người.
  • Mỹ Lam: Con xinh đẹp, dung mạo mỹ miều, tỏa sáng như ngọc và luôn gặp nhiều vận may.
  • Ý Lam: Con không chỉ có dung mạo xinh đẹp mà còn có ý chí kiên cường mạnh mẽ, cuộc sống luôn gặp điều may mắn. Tên con hội đủ những yếu tố tốt đẹp mà cha mẹ mong muốn.
  • Quỳnh Lam: Tuy có dung mạo xinh đẹp nhưng con không kiêu kỳ, sống khiêm nhường, thanh tao, giữ tâm hồn trong sáng.
  • Trúc Lam: Cái tên gợi lên vẻ đẹp thanh cao cùng bản tính trung thực, thật thà, mong con luôn gặp may mắn trong cuộc sống.
  • Bích Lam: Cái tên hội đủ những yếu tố tốt đẹp rằng con không chỉ đẹp ở ngoại hình mà còn cả tâm tính.
  • Giang Lam: Con như dòng sông xanh, xinh đẹp, thơ mộng, cuộc sống luôn gặp thuận lợi.
  • Phương Lam (cỏ thơm may mắn): Đặt cho con tên này là cha mẹ mong con luôn được may mắn, sự nghiệp thành công, danh tiếng lâu bền.

  8. Con gái tên Lâm

  Theo nghĩa Hán – Việt, lâm có nghĩa là rừng, nguồn tài nguyên quý giá của con người (rừng vàng, biển bạc).

  Con tên Lâm thể hiện mong ước con sẽ là người bình dị, dễ gần song cũng rất mạnh mẽ, có đời sống sung túc.

  • Thùy Lâm: Con xinh đẹp như cánh rừng bạt ngàn, tâm hồn trong sáng, ý chí cứng cỏi.
  • Mai Lâm (rừng mai): Con xinh đẹp, tài năng nhưng rất giản dị.
  • Bích Lâm: Con là người giỏi giang, mạnh mẽ.
  • Châu Lâm: Theo nghĩa Hán – Việt, châu có ý nghĩa là ngọc quý. Châu Lâm mang ý nghĩa con là món quà quý mà tạo hóa ban tặng.
  • Diệu Lâm: Chỉ một người có lối sống đẹp, biết làm chủ cuộc sống của mình, cân bằng được những điều tốt đẹp nhất.
  • Hạnh Lâm: Con là người đa tài, giỏi giang, hiền hòa, đôn hậu.
  • Hương Lâm: Con xinh dẹp, khỏe khoắn, đằm thắm nhẹ nhàng như hương rừng.
  • Khánh Lâm: Hàm ý chỉ người có đức hạnh tốt, luôn mang lại sự vui vẻ, niềm hân hoan cho mọi người.
  • Kiều Lâm: Nét đẹp nhu mì của người phụ nữ tài sắc vẹn toàn. Thể hiện mong muốn của cha mẹ là dành những gì tốt đẹp nhất cho con yêu.
  • Quỳnh Lâm: Là rừng hoa quỳnh, loại hoa đẹp quý giá. Con mang vẻ đẹp thuần khiết như đóa hoa.
  • Tuệ Lâm: Con thông minh, lanh lẹ, là một rừng trí tuệ.

  9. Con gái tên Lê

  Theo nghĩa Hán – Việt, lê có nghĩa là đông đảo, nhiều người, chỉ sự sum vầy. Lê còn là từ chỉ một loài cây, trổ hoa trắng vào mùa xuân.

  Tên con gái đẹp là Lê thể hiện mong ước của cha mẹ rằng cuộc sống của con luôn vui tươi, hạnh phúc, cuộc sống sum vầy, đầm ấm.

  • Đan Lê: Đan theo nghĩa Hán – Việt là loại thuốc quý, là tiên đơn. Đan Lê chỉ người con gái bình dị, dịu dàng, tâm hồn trong sáng song lại mạnh mẽ, kiên cường trong cuộc sống.
  • Thùy Lê: Thùy là thùy mị, nết na, mang vẻ đẹp đằm thắm. Tên Thùy Lê thể hiện mong ước con xinh đẹp, dịu dàng.
  • Quỳnh Lê: Mong con xinh đẹp như đóa hoa quỳnh, thanh tú, cao sang.

  10. Con gái tên Liễu

  Liễu là tên một loài cây. Trong văn chương, người ta lấy hình ảnh của cây liễu để nói đến dáng vẻ người phụ nữ, mong manh, mềm mại. Với tên này, cha mẹ mong con sẽ là người hiền thục, có dáng vẻ thanh tao.

  • Thu Liễu (vẻ đẹp của cây liễu vào mùa thu): hàm ý con xinh đẹp, thanh tú, cuộc sống an nhàn, hạnh phúc.
  • Ngọc Liễu: Con quý giá như ngọc, dịu dàng thướt tha như cây liễu, có cuộc sống yên bình.
  • Xuân Liễu (vẻ đẹp của cây liễu trong mùa xuân): Hàm ý con khỏe khoắn, xinh tươi.

  11. Con gái tên Lý

  Theo nghĩa Hán – Việt, lý là lẽ phải, chỉ hành vi, sự việc đúng đắn. Ngoài ra, lý còn là tên một loài cây có hoa trắng, có hương tinh khiết.

  Do đó, con mang tên Lý thể hiện mong ước của cha mẹ là con có nét đẹp chân phương, có sắc vóc riêng, có tấm lòng ngay thẳng, phẩm hạnh tốt đẹp.

  • Hạnh Lý: Người xinh đẹp, mộc mạc không cầu kỳ, tâm trong sáng, có phẩm chất tốt đẹp.
  • Hoàng Lý: Bông hoa xinh đẹp, tỏa sáng bằng chính sự mộc mạc, chân thành.
  • Hương Lý: Người thanh thoát, nhẹ nhàng, khiêm nhường được nhiều người yêu mến.
  • Minh Lý: Người sáng dạ, tài trí, hiểu biết mọi lý lẽ, sống công tâm.
  • Mỹ Lý (bông hoa lý xinh đẹp): Người con gái đẹp dịu dàng, kín đáo.
  • Ngọc Lý: Người xinh đẹp, tâm tính hiền hòa, chân thật, quý giá, thanh cao như hoa thiên lý bằng ngọc.
  • Thiên Lý: Cha mẹ mong con sống chân thành, đơn giản nhưng tốt tính, tiếng thơm vang xa.
  • Xuân Lý: Bông hoa lý nở vào mùa xuân, thể hiện cái đẹp tinh tế, rạng rỡ, đầy sức sống.

  12. Con gái tên Mai

  • Thanh Mai: Người luôn có sự trẻ trung, năng động, sống cuộc đời trong sạch, thanh cao.
  • Xuân Mai: Vẻ đẹp của đóa hoa nở đúng độ xuân về, rạng rỡ và tràn đầy sức sống.
  • Bạch Mai: Người con gái xinh đẹp, biết cách đối nhân xử thế được nhiều người yêu mến, kính trọng.
  • Hương Mai (hương thơm của hoa mai): Con sẽ mang lại niềm vui, sự may mắn, hạnh phúc.
  • Ngọc Mai: Con là đóa hoa quý như ngọc.
  • Hồng Mai: Những người con gái xinh tươi luôn tràn đầy nhiệt huyết, tài sắc vẹn toàn.
  • Hoàng Mai: Theo nghĩa Hán – Việt, hoàng là màu vàng, màu biểu trưng cho sự giàu sang, phú quý. Hoàng Mai có nghĩa là hoa mai màu vàng, mang đến may mắn, phú quý, sang giàu cho gia đình.
  • Quỳnh Mai: Con xinh đẹp, tươi tắn, tính tình vui tươi như hoa mai mùa xuân nhưng vẫn khiêm nhường tinh tế như hoa quỳnh.
  • Phương Mai (hương thơm của hoa mai): Cha mẹ gửi gắm hy vọng con sẽ xinh xắn, sống cuộc đời hạnh phúc và êm đềm.
  • Sao Mai (tên gọi khác của sao kim lúc bình minh): Biểu trưng cho sự khởi đầu, mang ý nghĩa khởi đầu tốt đẹp, rực rỡ.
  • Thùy Mai: Con là một cô gái dịu dàng, thùy mị nhưng có bản lĩnh, tâm tính trong sáng.
  • Kim Mai (hoa mai bằng vàng): Con xinh đẹp và quý giá.
  • Kiều Mai: Kiều Mai là người con gái xinh đẹp, khuê các, mang lại niềm vui, sự may mắn.
  • Trúc Mai: Trúc là loài cây tượng trưng cho người quân tử. Trúc Mai nghĩa là cha mẹ mong con xinh đẹp, thanh tao, sống ngay thẳng.
  • Tuyết Mai (hoa mai trong tuyết): Người xinh đẹp, tươi tắn, trong sáng, thanh khiết.
  • Yến Mai: Đây là hai biểu tượng của mùa xuân (chim yến, hoa mai), những dấu hiệu tốt đẹp, may mắn báo hiệu sự an lành, hạnh phúc. Với tên này, cha mẹ mong con tươi vui, trẻ trung, tràn sức sống.
  • Xuân Mai (hoa mai trong mùa xuân): Con xinh đẹp, tươi tắn, tràn đầy năng lượng, hạnh phúc, có cuộc sống yên bình.

  13. Con gái tên Nhân

  Theo nghĩa Hán – Việt, nhân có nghĩa là người, hàm ý đề cập đến cốt lõi bên trong. Nhân còn có ý nghĩa khác là chỉ sự việc do con người tạo ra, kết quả của sự việc tùy thuộc nhiều vào hành động của con người.

  Con tên Nhân thể hiện mong muốn của cha mẹ là con sẽ sống nhân hậu, lương thiện, biết yêu thương, luôn làm việc tốt để được hưởng quả ngọt.

  • Thanh Nhân: Mong muốn con là người thanh cao, thuần khiết, trong sáng.
  • Ái Nhân: Đây là một từ Hán – Việt chỉ lòng yêu thương. Đặt tên này cho con, cha mẹ mong con là người biết tương thân tương ái.
  • Hiền Nhân: Con là người có tâm tính hiền hòa, sống nhân hậu, có tài năng.
  • Mỹ Nhân: Con không chỉ là người xinh đẹp mà còn có tài năng hơn người.
  • Tố Nhân: Ý chỉ người con gái xinh đẹp, hiền hòa, mộc mạc thanh tao.
  • Thùy Nhân: Con là người nhân hậu, thùy mị.
  • Kim Nhân: Thể hiện sự nhân hậu, tốt bụng, mong con sẽ có tương lai giàu sang.
  • Quỳnh Nhân: Con là người hiền lành, nhân hậu và sống khiêm nhường nhưng cuốn hút như hoa quỳnh.
  • Ý Nhân: Trong cuộc sống, với con mọi điều luôn được như ý song cũng có thể hiểu là người có chí lớn, giàu lòng nhân ái.

  14. Con gái tên Phương

  Theo nghĩa Hán – Việt, phương có hai nghĩa. Nghĩa thứ nhất là chỉ đạo lý, đức hạnh và chỉ những điều giản dị. Nghĩa thứ hai là chỉ hương thơm. Tên Phương là nhằm mong con sống có nề nếp, lời nói và thái độ luôn có sự chuẩn mực, đời sống yên bình, giản dị.

  • Ái Phương: Con rất xinh đẹp, dịu dàng, đoan trang, thùy mị và được nhiều người yêu thương, quý mến.
  • Bích Phương: Người con gái xinh đẹp nhà quyền quý, có tài năng và một tâm hồn trong sáng.
  • Diễm Phương: Người có dung mạo xinh đẹp, nhan sắc diễm lệ, tấm lòng thơm thảo, thanh cao.
  • Minh Phương: Dung mạo xinh đẹp, rạng rỡ, tâm hồn thanh cao được nhiều người yêu quý.
  • Nam Phương: Thể hiện sự sáng suốt, thông minh, biết đạo lý, có phẩm chất tốt.
  • Ngân Phương: Người có tấm lòng nhân hậu, hiền lành, cuộc sống dư dả, là người có tấm lòng thơm thảo.
  • Ngọc Phương: Người có dung mạo xinh đẹp, yêu kiều, dịu dàng, sang trọng.
  • Nhã Phương: Người con gái xinh đẹp có lối cư xử nhã nhặn, tinh tế và rất hiểu biết.
  • Thu Phương (hương thơm của mùa thu): Vẻ đẹp dịu dàng, tinh tế.
  • Lam Phương: Con luôn xinh đẹp, ngoan hiền, có sự tươi trẻ và giàu đức hạnh nên được yêu thương.
  • Hằng Phương (cỏ thơm dưới trăng): Người con gái xinh đẹp dịu dàng, có tâm hồn lãng mạn.
  • Thúy Phương (cỏ thơm xanh biếc): Người con gái đôn hậu, đằm thắm, xinh xắn.
  • Trúc Phương: Người xinh đẹp, ngay thẳng, được nhiều người yêu mến.
  • Xuân Phương: Thể hiện mong ước con luôn xinh đẹp, tràn đầy sức sống như mùa xuân.

  15. Con gái tên Phúc

  Theo nghĩa Hán – Việt, phúc có nghĩa là may mắn, bình an, chỉ điều tốt lành. Tên Phúc hàm ý con có sự hiểu biết, cuộc sống luôn gặp may mắn, bình an, có lòng bác ái, sống cuộc đời phú quý, an nhàn.

  • An Phúc: An là bình yên. An Phúc là người có phúc phận tốt lành, sống cuộc đời bình yên, an nhàn.
  • Thanh Phúc: Mong muốn con sẽ có sức khỏe, gặp nhiều may mắn, an lành trong cuộc sống.
  • Hồng Phúc: Theo nghĩa tiếng Hán, hồng phúc có nghĩa là phúc lớn. Tên Hồng Phúc thể hiện niềm hạnh phúc lớn lao và ước nguyện con sẽ mang niềm vui đến cho mọi người.
  • Nhã Phúc: Theo nghĩa Hán – Việt, nhã có nghĩa là nhã nhặn, không cầu kỳ, đẹp vừa phải, không phô trương. Nhã Phúc: Mang ý nghĩa con sẽ xinh đẹp một cách mộc mạc và có sự khiêm nhường, luôn gặp may mắn và bình yên trong cuộc sống.

  16. Con gái tên Quỳnh

  Quỳnh là tên một loài hoa đẹp nở vào ban đêm, tỏa hương thơm nồng nàn. Tên con gái đẹp là Quỳnh thể hiện mong muốn con có vẻ đẹp kiều diễm như đóa quỳnh, giỏi giang và có phẩm chất tốt đẹp.

  • Diễm Quỳnh (vẻ đẹp diễm lệ của đóa hoa quỳnh): Con rất xinh đẹp và dịu dàng, tài năng.
  • Tú Quỳnh: Con là đóa quỳnh kiều diễm, ngát hương.
  • Trúc Quỳnh: Con mang vẻ đẹp như đóa quỳnh và thanh thoát như cành trúc.
  • Phương Quỳnh: Con là đóa hoa đẹp, tỏa ngát hương thơm cho đời.
  • Ái Quỳnh: Con xinh đẹp như hoa, hiền thục, thanh tao, được yêu thương, chiều chuộng.
  • Hương Quỳnh: Con là cô gái xinh đẹp, dịu dàng, kín đáo giống như hương thơm của hoa quỳnh chỉ tỏa hương khoe sắc vào ban đêm.
  • Lam Quỳnh: Người con gái có dung mạo xinh đẹp nhưng không kiêu kỳ, bản tính khiêm nhường, tâm hồn thanh tao.
  • Ngân Quỳnh: Người con gái có nét đẹp kiêu sa, duyên dáng, có cuộc sống ấm no, sung túc.
  • Ngọc Quỳnh (đóa hoa quỳnh bằng ngọc): Con là đóa hoa thơm quý giá của bố mẹ.
  • Như Quỳnh: Vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng, thuần khiết, đáng yêu.

  17. Con gái tên Quý

  Theo nghĩa Hán – Việt, quý là địa vị cao được tôn trọng, ưu việt, là sự quý trọng. Tên con gái đẹp là Quý thường được đặt với mong muốn con sống trong giàu sang, bình an.

  • Thanh Quý: Mong muốn con được xinh đẹp, quý phái, khỏe mạnh và được yêu thương, chiều chuộng.
  • Ngọc Quý: Con có sức hút như ngọc quý, sống cuộc đời phú quý, an nhàn.
  • Xuân Quý: Con xinh đẹp rạng rỡ như mùa xuân, cuộc sống sung túc, bình an.

  18. Con gái tên Sa

  Theo nghĩa Hán – Việt, sa là loại lụa mỏng, mịn và còn có nghĩa là sang trọng, lịch sự, được mọi người coi trọng. Đặt tên Sa ý chỉ cuộc sống đủ đầy, phong cách sang trọng, sống thoải mái về vật chất lẫn tinh thần.

  Tên Sa là chỉ người nết na, duyên dáng, có cuộc sống đủ đầy, thoải mái.

  • Kiều Sa: Con là một tiểu thư khuê các, thông minh, tài sắc vẹn toàn.
  • Quỳnh Sa: Người thanh tú, dịu dàng, duyên dáng, dung mạo xinh đẹp, bản tính khiêm nhường, thanh cao.
  • Linh Sa: Người dung mạo đáng yêu, tài hoa, tinh anh, nhanh nhẹn, thông minh và luôn gặp may mắn.

  19. Con gái tên Thảo

  Theo nghĩa Hán – Việt, thảo không chỉ có nghĩa là cỏ mà còn chỉ sự ngoan hiền, tấm lòng thơm thảo. Tên Thảo chỉ vẻ ngoài bình dị, tính cách hiền thục, giàu lòng tốt và có sức sống mạnh mẽ.

  • Bích Thảo: Người con gái duyên dáng, dịu dàng và còn mang ý nghĩa con sẽ luôn giữ được nét thanh xuân, tràn đầy sức sống như cây cỏ xanh tốt.
  • Hạnh Thảo: Người con gái xinh đẹp, mộc mạc, nết na, tâm tính hiền hòa, tấm lòng thơm thảo, phẩm chất cao đẹp.
  • Linh Thảo: Con luôn xinh đẹp, yêu đời, đầy sức sống như hoa cỏ, thơm thảo và ngoan hiền.
  • Mai Thảo: Con có nét đẹp thanh xuân, tươi sáng tràn đầy nhựa sống, mong con luôn xinh đẹp, rạng ngời như hoa cỏ mùa xuân.
  • Ngân Thảo: Mong con biết sống hiếu thảo, có cuộc sống giàu sang, sung sướng.
  • Phương Thảo (cỏ thơm): Đây là cái tên thể hiện con là người xinh đẹp, tinh tế và đáng yêu.
  • Xuân Thảo (hoa cỏ mùa xuân): Con xinh đẹp, tràn trề sức sống như hoa cỏ mùa xuân.

  20. Con gái tên Thư

  Theo nghĩa Hán – Việt, thư nghĩa là sách và cũng có nghĩa là ung dung tự tại (thư thái). Tên Thư hàm ý là người thông minh, tài trí hơn người. Tên con gái đẹp là Thư sẽ có vẻ ngoài xinh xắn, đoan trang, có tâm hồn trong sáng, rất bao dung và nhân hậu song cũng rất quyết đoán, mạnh mẽ.

  21. Con gái tên Xuân

  Xuân là mùa đầu tiên trong năm, mùa muôn hoa khoe sắc, cây cối đâm chồi nảy lộc, là biểu tượng của hy vọng và sức sống mãnh liệt. Tên Xuân chỉ người lanh lợi, có nhiệt huyết, giàu sức sống, luôn gặp nhiều may mắn, có cuộc sống hạnh phúc, bình an.

  • Ái Xuân: Người con gái vừa có dung mạo đoan trang vừa thông minh lanh lợi, dồi dào sức sống, được mọi người yêu thương.
  • Ánh Xuân: Tia sáng mùa xuân, ngụ ý con xinh đẹp và tinh tế.
  • Khánh Xuân: Con có vẻ đẹp tươi mới, rạng rỡ của mùa xuân, đem lại niềm vui cho mọi người.
  • Diễm Xuân: Con có vẻ đẹp kiều diễm của mùa xuân.
  • Kim Xuân: Con luôn có sự tươi trẻ, sống cuộc sống sung túc.
  • Ngọc Xuân: Con xinh đẹp, quý giá như ngọc và căng tràn sức sống như cây cỏ mùa xuân.
  • Mỹ Xuân: Con gái xinh đẹp, thông minh, căng tràn sức sống.

  Nếu muốn tìm hiểu tên các bé trai đẹp và ý nghĩa cụ thể của từng cái tên, bạn hãy tham khảo bài viết Danh sách tên đẹp cho con trai sinh năm 2022 để bạ tham khảo.

  Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khai Sinh Cho Con Có Yếu Tố Nước Ngoài Cần Lưu Ý Gì?
 • Bật Mí Cách Đặt Tên Cho Con Tên “an” Bằng Tiếng Anh Cực Hay
 • 50+ Cách Đặt Tên Cho Con Trai Ở Nhà Siêu Đáng Yêu Và Ý Nghĩa 2022
 • Tên Con Trai Hay Nhất
 • Đặt Tên Cho Con Sinh Năm 2022, Chọn Tên Cho Bé Năm Mậu Tuất Ý Nghĩa
 • Đặt Tên Cho Con Gái Năm 2022 Mậu Tuất: 300 Tên Hay Và Đẹp Ý Nghĩa Cho Bé Gái

  --- Bài mới hơn ---

 • Bố Họ Trần Đặt Tên Con Gái Là Gì? Cách Đặt Tên Con Gái Họ Trần Chuẩn
 • 350 Cách Đặt Tên Con Gái Họ Trần 2022 Mang Nhiều Ý Nghĩa Nhất
 • Cách Đặt Tên Con Gái Mệnh Thổ Hay Và Ý Nghĩa
 • Giúp Ba Mẹ Chọn Tên Con Gái Mệnh Thổ Vừa Hay Vừa Mang Lại Phúc Lộc Cho Con
 • Đặt Tên Con Gái Hay Và Ý Nghĩa Để Bé Luôn May Mắn Bình An
 • Đặt tên con gái tuổi mậu tuất – Những tên đẹp, tên hay dành để đặt tên bé gái 2022 hợp phong thủy, mang lại may mắn, bình an cho bé, và thúc đẩy tài lộc của cả gia đình.

  Đặt tên cho con gái năm 2022 Mậu Tuất kèm 300 cái tên ấn tượng và mang lại nhiều ý nghĩa nhất sẽ được tổng hợp, giới thiệu tới bạn ngay bây giờ nhằm giúp các quý vị phụ huynh lựa ra được một cái tên khai sinh độc đáo cho cô công chúa nhỏ nhà mình. Sinh con gái vào năm 2022 là một năm nhiều thuận lợi và may mắn nên việc đặt tên cho bé cũng quan trọng không kém. Hiểu được điều này, hôm nay chúng tôi sẽ lên danh sách top những cái tên súc tích, gửi gắm thật nhiều điều mong mỏi của cha mẹ cho chính núm ruột của mình. Cần nhớ rằng, tên không chỉ đáp ứng yêu cầu phải đẹp mà còn cần phải hợp phong thủy hợp tuổi với bố mẹ, nếu không sẽ phạm phải nhiều điều kiêng kỹ, xung tắc về sau.

  Cách đặt tên cho bé gái sinh năm 2022 hay và ý nghĩa rất quan trọng

  • Đặt tên con gái tuổi mậu tuất – Những tên đẹp, tên hay dành để đặt tên bé gái 2022 hợp phong thủy, mang lại may mắn, bình an cho bé, và thúc đẩy tài lộc của cả gia đình.
  • Đặt tên cho con là một việc làm đang được rất nhiều các bậc cha mẹ ngày nay rất coi trọng, nó như một điểm khởi đầu cho một tương lai của con cái về sau.

  Top những tên hay và ý nghĩa nhất nên đặt tên cho con gái tuổi Mậu Tuất 2022

   Những tên hay kèm tên Lót cho bé gái được đặt nhiều:

  An ( Bình an, yên ổn ): Hoài An, Thu An, Thúy An, Xuân An, Vĩnh An, Thụy An, Khánh An, Mỹ An, Thiên An, Như An, Bình An, Hà An, Thùy An, Kim An

  Anh ( Thông minh, sáng sủa ): Bảo Anh, Diệu Anh, Minh Anh, Hà Anh, Nhã Anh, Phương Anh, Thùy Anh, Trang Anh, Tú Anh, Quỳnh Anh, Lan Anh, Ngọc Anh, Kim Anh, Mai Anh, Hoàng Anh, Huyền Anh, Vân Anh, Quế Anh

  Bích ( Màu xanh quý tuyệt đẹp): Thu Bích, Ngọc Bích, Hồng Bích, Hoài Bích, Lam Bích, Dạ Bích, Phương Bích, Huyền Bích, Xuân Bích, Gia Bích, Lệ Bích

  Châu ( Quý như châu ngọc ): Bình Châu, Bảo Châu, Gia Châu, Hồng Châu, Diễm Châu, Kim Châu, Minh Châu, Thủy Châu,Trân Châu, Mộc Châu, Mỹ Châu, Ngọc Châu, Quỳnh Châu

  Chi ( Dịu dàng đầy sức sống như nhành cây ): An Chi, Bích Chi, Bảo Chi, Diễm Chi, Lan Chi, Thùy Chi, Ngọc Chi, Mai Chi, Phương Chi, Quế Chi, Trúc Chi, Xuyến Chi, Yên Chi, Thảo Chi, Mai Chi

  Diệp (Nữ tính, đằm thắm, đầy sức sống ): Quỳnh Diệp, Hoài Diệp, Phong Diệp, Khánh Diệp, Mộc Diệp, Ngọc Diệp, Cẩm Diệp, Hồng Diệp, Bạch Diệp, Bích Diệp, Mỹ Diệp, Kiều Diệp

  Điệp ( Cánh bướm xinh đẹp ): Quỳnh Điệp, Phong Điệp, Hoàng Điệp, Hồng Điệp, Mộng Điệp, Hồng Điệp, Bạch Điệp, Phi Điệp, Ngọc Điệp, Tường Điệp, Minh Điệp, Phương Điệp, Khánh Điệp, Thanh Điệp, Kim Điệp, Bạch Điệp, Huyền Điệp, Hương Điệp

  Dung ( Diện mạo xinh đẹp ): Hạnh Dung, Kiều Dung, Phương Dung, Từ Dung, Hà Dung, Nghi Dung, Thùy Dung, Thu Dung, Mỹ Dung, Kim Dung, Ngọc Dung, Bảo Dung, Hoàng Dung

  ( Dòng sông ): Hải Hà, Phương Hà, Ngân Hà, Thu Hà, Thanh Hà, Lam Hà, Vịnh Hà, Như Hà, Lan Hà, Trang Hà, Ngọc Hà, Vân Hà, Việt Hà, Hoàng Hà, Bảo Hà, Thúy Hà

  Giang ( Dòng sông ): Trường Giang, Thùy Giang, Phương Giang, Hà Giang, Thúy Giang, Như Giang, Bích Giang, Hoài Giang, Lam Giang, Hương Giang, Khánh Giang

  Hân ( Đức hạnh, dịu hiền ): Ngọc Hân, Mai Hân, Di Hân, Gia Hân, Bảo Hân, Tuyết Hân, Thục Hân, Minh Hân, Mỹ Hân, Cẩm Hân, Thu Hân, Quỳnh Hân, Khả Hân, Tường Hân

  Hạ (Mùa hè, mùa hạ ):Thu Hạ, Diệp Hạ, Điệp Hạ, Khúc Hạ, Vĩ Hạ, Lan Hạ, Liên Hạ, Cát Hạ, Nhật Hạ, Mai Hạ, An Hạ, Ngọc Hạ, Hoàng Hạ, Cẩm Hạ

  Hạnh ( Đức hạnh, vị tha ): Hồng Hạnh, Thu Hạnh, Hải Hạnh, Lam Hạnh, Ngọc Hạnh, Diệu Hạnh, Dung Hạnh, Diễm Hạnh, Nguyên Hạnh, Bích Hạnh, Thúy Hạnh, Mỹ Hạnh

  Hân ( Đức hạnh, dịu hiền ): Ngọc Hân, Mai Hân, Di Hân, Gia Hân, Bảo Hân, Tuyết Hân, Thục Hân, Minh Hân, Mỹ Hân, Cẩm Hân, Thu Hân, Quỳnh Hân, Khả Hân, Tường Hân

  Hoa ( Đẹp như hoa ): Hồng Hoa, Kim Hoa, Ngọc Hoa, Phương Hoa, Hạnh Hoa, Như Hoa, Quỳnh Hoa, Liên Hoa, Thanh Hoa, Cúc Hoa, Xuân Hoa, Mỹ Hoa

  Khuê ( Ngôi sao khuê, tiểu thư đài các ): Vân Khuê, Thục Khuê, Song Khuê, Anh Khuê, Sao Khuê, Mai Khuê, Yên Khuê, Hồng Khuê, Phương Khuê, Hà Khuê, Thiên Khuê, Sao Khuê, Ngọc Khuê

  Linh ( Tiếng chuông, cái chuông nhỏ ): Phong Linh, Phương Linh, Hạ Linh, Khánh Linh, Khả Linh, Đan Linh, Nhật Linh, Ái Linh, Mỹ Linh, Diệu Linh, Gia Linh, Mai Linh, Thùy Linh, Kim Linh

  Lan ( Tên một loài hoa ): Vy Lan, Xuân Lan, Ý Lan, Tuyết Lan, Trúc Lan, Thanh Lan, Nhật Lan, Ngọc Lan, Mai Lan, Phương Lan, Quỳnh Lan, Bích Lan, Hà Lan

  Loan ( Một loài chim quý ) Thúy Loan, Thanh Loan, Kim Loan, Ngọc Loan, Hồng Loan, Mỹ Loan, Cẩm Loan, Tố Loan, Phương Loan, Quỳnh Loan, Tuyết Loan

  Mi _ My ( Tên loài chim với tiếng hót hay ): Họa Mi, Giáng Mi, Khánh Mi, Yến Mi, Tú Mi, Bảo Mi, Hòa Mi, Vân Mi, Ái My, Tiểu My, Trà My, Hà My, Uyển My, Giáng My, Hạ My, Khánh My, Yên My, Diễm My, Thảo My

  Mai ( Loài hoa quý nở vào mùa xuân ): Bạch Mai, Ban Mai, Chi Mai, Hồng Mai, Ngọc Mai, Nhật Mai, Thanh Mai, Quỳnh Mai, Yên Mai, Trúc Mai, Xuân Mai, Khánh Mai, Phương Mai, Tuyết Mai

  Nga ( Tốt đẹp, xinh đẹp ): Bích Nga, Diệu Nga, Hạnh Nga, Hồng Nga, Kiều Nga, Lệ Nga, Mỹ Nga, Nguyệt Nga, Quỳnh Nga, Thanh Nga, Thiên Nga, Thu Nga,Thúy Nga,Tố Nga,Tuyết Nga, Việt Nga

  Ngọc (Bảo vật quý hiếm): Ánh Ngọc, Bảo Ngọc, Bích Ngọc, Diệu Ngọc, Giáng Ngọc, Hồng Ngọc, Khánh Ngọc, Kim Ngọc, Lam Ngọc, Lan Ngọc, Minh Ngọc, Mỹ Ngọc, Như Ngọc, Thanh Ngọc, Thu Ngọc, Vân Ngọc, Xuân Ngọc

  Ngân (Thanh âm vui vẻ vang vọng, dòng sông nhỏ ): Kim Ngân, Thu Ngân, Bích Ngân, Hồng Ngân, Khánh Ngân, Quỳnh Ngân, Thúy Ngân, Khả Ngân, Thanh Ngân, Kiều Ngân, Tường Ngân, Hoàng Ngân

  Nhi ( Con gái bé bỏng đáng yêu ): Ái Nhi, Cẩm Nhi, Ðông Nhi, Gia Nhi, Hải Nhi, Hảo Nhi, Hiền Nhi, Hương Nhi, Huyền Nhi, Lâm Nhi, Lan Nhi, Linh Nhi, Mai Nhi, Mỹ Nhi, Ngọc Nhi, Phương Nhi, Quỳnh Nhi, Tâm Nhi, Thảo Nhi, Thục Nhi, Thùy Nhi, Tịnh Nhi, Tố Nhi

  Như ( Mọi việc đều như ý ): Bích Như, Hồng Như, Quỳnh Như, Tâm Như, Thùy Như, Uyển Như, Tố Như, Ái Như, Bình Như, Ý Như, Hạnh Như, Huỳnh Như, Thanh Như

  Nhung ( Mượt mà, êm ái như nhung ): Cẩm Nhung, Hồng Nhung, Phi Nhung, Phương Nhung, Quỳnh Nhung, Thanh Nhung, Tuyết Nhung, Kiều Nhung, Bích Nhung, Ngọc Nhung, Thụy Nhung, Kim Nhung

  Oanh ( Một loài chim quý ): Hoàng Oanh, Hồng Oanh, Kim Oanh, Ngọc Oanh, Song Oanh, Thu Oanh, Thùy Oanh, Trâm Oanh, Tuyết Oanh, Yến Oanh, Kiều Oanh, Mỹ Oanh

  Tâm ( Có tấm lòng nhân ái ): Băng Tâm, Minh Tâm, Mỹ Tâm, Ngọc Tâm, Như Tâm, Phương Tâm, Thanh Tâm, Thục Tâm, Mai Tâm, Hồng Tâm, Kiều Tâm, Khánh Tâm, Đan Tâm, Ánh Tâm

  Trang ( Người con gái đoan trang, tiết hạnh ): Ánh Trang, Ðài Trang, Diễm Trang, Ðoan Trang, Hạnh Trang, Hoài Trang, Hương Trang, Huyền Trang, Khánh Trang, Kiều Trang, Linh Trang, Minh Trang, Mỹ Trang, Nhã Trang, Phương Trang, Quỳnh Trang, Thanh Trang, Thảo Trang, Thiên Trang, Thu Trang, Thục Trang, Thùy Trang, Vân Trang, Xuân Trang, Yến Trang, Bảo Trang

  Uyên ( Thông minh, giỏi giang, trí tuệ ): Diễm Uyên, Duy Uyên, Giáng Uyên, Hạ Uyên, Mỹ Uyên, Ngọc Uyên, Nhã Uyên, Phương Uyên, Phượng Uyên, Thanh Uyên, Thảo Uyên,Thục Uyên, Thùy Uyên, Thụy Uyên, Tố Uyên, Tú Uyên, Cẩm Uyên

  Vy _ Vi ( Tên một loài hoa hồng leo đẹp và đầy sức sống ): Bảo Vy, Diệp Vy, Ðông Vy, Hạ Vy, Hải Vy, Khánh Vy, Lan Vy, Mai Vy, Minh Vy, Mộng Vy, Ngọc Vy, Phượng Vy, Thanh Vy, Thảo Vy, Thúy Vy, Trúc Vy, Tường Vy, Tuyết Vy

  Yến ( Một loài chim quý hiếm ) Bạch Yến, Cẩm Yến, Dạ Yến, Hải Yến, Hoàng Yến, Kim Yến, Minh Yến, Mỹ Yến, Ngọc Yến, Nhã Yến, Phụng Yến, Phi Yến, Thi Yến, Xuân Yến

  Những lưu ý cần tránh khi đặt tên con gái 2022

  – Khi lựa chọ đặt tên cho con gái, tránh đặt tên con cái trùng với tên ông bà tổ tiên, việc đặt tên con trùng với bạn bè, người thân cũng hết sức trán. Phạm huý là tình trạng tên người ở vai vế nhỏ hơn trùng với tên của người có vai vế lớn hơn. Khi “chọn mặt gửi tên” cho con, cha mẹ cần thử tất cả các trường hợp nói lái của tên được chọn để đảm bảo “bọn xấu” sau này không thể nói lái hoặc xuyên tạc “tên hay họ tốt” của bé con nhà bạn được.

  – Nên tránh đặt những cái tên mà khi ghép các chữ cái đầu tiên của họ, đệm, tên vào lại thành một từ có nghĩa xấu, có nghĩa xui xẻo hoặc có thể khiến bạn bè trêu đùa.

  – Tên bé khó phân biệt nam nữ: Ví dụ: con gái tên Minh Thắng, con trai tên Thái Tài, Xuân Thủy… Tên theo thời cuộc chính trị, mang màu sắc chính trị, Tên cầu lợi, quá tuyệt đối, quá cực đoan hoặc quá nông cạn: Không nên dùng những từ cầu lợi ( như Kim Ngân, Phát Tài… ), làm cho người khác có cảm giác đó là sự nghèo nàn về học vấn.

  – Không nên đặt tên tuyệt đối quá: Như Trạng Nguyên, Diễm Lệ, Bạch Tuyết…sẽ tạo thành gánh nặng cả đời cho con. Không nên đặt tên cuồng tín, nông cạn quá, ví dụ đặt tên là Vô Địch, Vĩnh Phát…Đặt tên gọi tuyệt đối quá, cực đoan quá sẽ làm cho người khác không có ấn tượng tốt.

  – Tên theo dạng cảm xúc: Vd: Đặt tên là Vui thì khi chết, họ hàng hang hốc sẽ khóc vật vã mà la to: “Vui ơi là Vui!” …. Tên có nghĩa khác ở tiếng nước ngoài.

  * _ Tên được đặt ra vốn dĩ là để gọi nhau và phân biệt người này với người kia.

  * _ Nếu bạn đặt cho con những cái tên khó gọi về ngữ âm hoặc trúc trắc về thanh âm thì vừa gây khó khăn cho người gọi tên cũng như gia tăng nguy cơ tên con mình sau này sẽ bị gọi không đúng với tên “chính chủ”.

  Baola.vn tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Con Gái 2022 Sinh Năm Mậu Tuất: 200 Tên Hay Và Ý Nghĩa Phong Thủy Hợp Tuổi Bố Mẹ
 • Ý Nghĩa Tên Oanh Là Gì? Tên Đệm Cho Con Gái Tên Oanh Hay, Độc Đáo
 • Tên Nguyễn Anh Tú Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Đặt Tên Con Gái Là Linh Nếu Muốn Số Hưởng Như Hội Hotgirl Này
 • Tư Vấn 50++ Tên Đệm Cho Con Gái Tên Hương Độc Đáo Và Ý Nghĩa
 • Giải Thích Ý Nghĩa Tên Thảo Và Tên Ghép Đẹp Nhất Cho Con Gái

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Cao Thạch Thảo Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Trần Thạch Thảo Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Dương Thạch Thảo Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Trần Thạch Thảo Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Hà Minh Trung Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
  1. Thảo có nghĩa là HOA CỎ, ý chỉ những cô gái mềm mỏng, yếu đuối, mỏng manh nhưng có sức sống dẻo dai. Đẹp và mạnh mẽ, mặc dù cơ thể nhỏ bé nhưng vẫn tươi tốt, chống chọi với mọi loại thời tiết.
  2. Thảo có ý nghĩa là MỘC MẠC, là những con người giản dị, không bày vẽ, phô trương thích sống đúng với thực tế, giản dị, Tự nhiên trong lời ăn tiếng nói, đơn sơ trong trang phục, chất phát, thành thật.
  3. Thảo còn có ý nghĩa là SỬA TRỊ, biết sai sửa sai và trị những hành động sai trái. Là người sống theo chính nghĩa, không thích giả dối, có hành vi sai phạm với những quy luật vốn có.

  Những tên ghép với tên Thảo đẹp nhất

  + Ngọc Thảo: Ngọc là tôn quý, Thảo là chỉ phái đẹp. Ngọc Thảo là nữ nhân tôn quý

  + Thu Thảo: Mang tên một mùa thu trong năm kết hợp với sự đẹp đẽ tạo nên một nữ nhân xinh đẹp nhất.

  + Phương Thảo: Phương chính là cây cỏ thơm và cũng là loài hoa quý còn Thảo là hoa cỏ. Phương Thảo là hoa thơm cỏ quý.

  + Kim Thảo: Kim chính là trân quý, quý báu như kim cương, Thảo là cây xanh. Kim Thảo là loài cây trân quý.

  + Xuân Thảo: Xuân là mùa đầu tiên của một năm, là sự khởi đầu đầy hạnh phúc, vui tươi, Thảo là mở đầu. Xuân Thảo là lúc nào cũng vui vẻ hạnh phúc, bởi có tâm hồn trong sáng.

  + Thảo Nguyên: Mong rằng tâm hòn con luôn êm đềm, luôn xanh mướt và đầy tình yêu ba la.

  + Thảo Linh: Thảo là hoa cỏ. Linh là tốt lành. Thảo Linh là hoa thơm phước lành, người là bông hoa thơm, mang đến sự may mắn.

  + Thảo Nhi: Thảo có nghĩa là phái đẹp. Nhi là trẻ con. Thảo Nhi là vẻ đẹp tươi trẻ, ý chỉ người xinh đẹp, trẻ trung, năng động, tươi tắn hồn nhiên như một đứa trẻ con.

  + Thảo Quyên: Thảo nghĩa tiếng việt là cây cỏ, còn Quyên là tên một loài chim có tiếng hót hay, lảnh lót, thường thấy vào mùa hè. Thảo Quyên là cái tên được đặt với mong muốn con luôn xinh đẹp, tràn đầy sức sống như cỏ cây, luôn vui tươi, hoạt bát, cuộc đời con sẽ được tự do bay lượ

  + Thanh Thảo: Mau miệng, tính cương trực, đi xa sẽ cát tường, trung niên vất vả, cuối đời hưởng phúc.

  + Tiến Thảo: Tiến là đề cử. Thảo là nhà quê. Tiến Thảo là tình yêu chân thành, ý chỉ tấm lòng mộc mạc, giản dị.

  + Ngọc Thảo: Ngọc là của quý, gia bảo. Thảo là mỏng manh. Ngọc Thảo có nghĩa con là của quý mỏng manh dễ vỡ của bố mẹ.

  + Thảo Ly : Thảo là hoa cỏ, Ly là loài hoa đẹp. Thảo Ly là bông hoa tinh khiết, người là bông hoa thơm ngát, trong sáng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Tên Sương Đẹp Và Hay
 • Tên Con Hoàng Thảo Nhi Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Hoàng Thảo Chi Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Hoàng Thảo Tâm Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Vũ Thảo Hương Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100