Thủ Tục Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Túi Xách Thành Công 100%

--- Bài mới hơn ---

 • Võ Lâm Truyền Kỳ Ii
 • Tên Của Hamster (22 Ảnh): Làm Thế Nào Bạn Có Thể Gọi Một Cậu Bé Hamster? Danh Sách Những Biệt Danh Đẹp Cho Những Cô Gái Hamster
 • 1001+ Tên Nick Fifa Online Hay, Đẹp Độc & Bá Đạo Nhất Cùng Kí Tự Đặc Biệt
 • 1️⃣ Đặt Tên Kênh Youtube Hay, Ấn Tượng Và Thu Hút Nhất
 • Kế Hoạch Kinh Doanh Phòng Gym Thể Hình Cho Người Mới Bắt Đầu (P1)
 • I/ Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh túi xách và trình tự thực hiện

  Để mở cửa hàng kinh doanh túi xách, thì phương án đơn giản nhất đó chính là chuẩn bị thủ tục thành lập hộ kinh doanh hộ cá thể. Cụ thể bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và tiến hành đăng ký kinh doanh theo quy trình cụ thể sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mở cửa hàng túi xách, thành lập hộ kinh doanh cá thể

  Thành phần hồ sơ gồm:

  – Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hay thẻ căn cước công dân bản sao của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh, đại diện hộ kinh doanh cá thể hay các cá nhân thuộc hộ kinh doanh (bản sao công chứng hợp lệ).

  – Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh cá thể do một nhóm cá nhân thành lập

  – Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.

  Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh lên UBND quận, huyện

  Bước 3: Chờ lấy giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể

  – Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh cá thể.

  – Nếu sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, cũng không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi hồ sơ thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định.

  II/ Một số vấn đề cần lưu ý khi đăng ký mở cửa hàng túi xách – Đừng bỏ qua

  Bên cạnh thủ tục mở cửa hàng kinh doanh túi xách, thì để cửa hàng của bạn hoạt động thuận lợi, khi mở cửa hàng túi xách, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  1. Lưu ý khi đặt tên cho cửa hàng túi xách:

  Tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

  – Tên của cửa hàng sẽ bao gồm loại hình + tên riêng. Và loại hình ở đây là Hộ kinh doanh. Tức là tên hộ kinh doanh khi đăng ký kinh doanh sẽ gồm: Hộ kinh doanh + Tên riêng.

  – Lưu ý là tên riêng phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W.

  – Tên riêng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục.

  – Tên riêng phải đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện. Tên cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty. Bạn có thể đặt tên tiếng anh để tránh gây nhầm lẫn.

  2. Lưu ý về ngành nghề kinh doanh

  – Khi mở cửa hàng sắt thép thì đều cần lưu ý đến vấn đề đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bạn cần chọn ra ngành nghề phù hợp với việc buôn bán túi xách để đăng ký, như vậy mới có thể kinh doanh theo đúng quy định. Nếu đăng ký ngành nghề không phù hợp với yêu cầu buôn bán, kinh doanh thực phẩm, cửa hàng của bạn sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

  3. Lưu ý về số lượng lao động và số lượng cửa hàng:

  – Cửa hàng túi xách chỉ được thuê tối đa 10 lao động và danh sách lao động cần được ghi rõ khi đăng ký kinh doanh.

  – Khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể tức là bạn chỉ có thể đăng ký mở 1 cửa hàng, 1 địa điểm kinh doanh. Nếu muốn mở nhiều cửa hàng, chuỗi cửa hàng thì phải thay đổi hình thức đăng ký kinh doanh sang loại hình công ty.

  4. Lưu ý về vốn mở cửa hàng túi xách

  Mở cửa hàng kinh doanh túi xách là ý định của nhiều bạn nhưng họ lại gặp vấn đề về vốn.Khởi nghiệp kinh doanh cửa hàng túi xách với số vốn lớn hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào quy mô mà bạn muốn kinh doanh. Hãy phân bổ nguồn vốn ra thành nhiều phần để lên kế hoạch chi tiết cho mình.

  + Phân bổ nguồn vốn: Vốn nhập hàng sẽ chiếm một lượng lớn số vốn mở cửa hàng kinh doanh của bạn. Tùy theo mức vốn mà bạn có để nhập hàng vào. Nếu bạn có số vốn eo hẹp thì nhập hàng ít, vẫn phải đảm bảo số lượng hàng hóa phải đa dạng. Phong phú về chủng loại và mẫu mã, nên nhập các loại hàng đang được yêu thích, hot và theo mùa. Nếu bạn lấy hàng thương hiệu của các hãng nổi tiếng thì số vốn bở ra sẽ rất lớn. Nhưng nếu là túi xách hàng Việt Nam xuất khẩu hoặc hàng Quảng Châu thì sẽ có số vốn ít hơn.

  + Thuê địa điểm kinh doanh: Chi phí cho địa điểm kinh doanh túi xách cũng chiếm một lượng vốn không nhỏ. Thông thường bạn sẽ phải đặt cọc tiền thuê cửa hàng trong vòng 3 – 6 tháng. Như vậy, chi phí cho thuê mặt bằng khá cao, bạn phải chuẩn bị trước cho mình số vốn có sẵn. Với mô hình kinh doanh nhỏ, diện tích cửa hàng tầm 20m2 cũng đủ để bạn kinh doanh rồi. Tùy thuộc theo từng địa điểm và khu vực bạn thuê mà có giá thuê khác nhau. Giá cho mặt bằng 20m2 dao động từ 5-15 triệu/tháng. Nếu có diện tích lớn hơn thì giá thuê sẽ khoảng 15-40 triệu/ tháng.

  + Vốn dự trù hoạt động: Khi hoàn tất các công tác dự trù chi phí mở cửa hàng túi xách chắc chắn bạn cần để dư ra một khoản vốn không nhỏ cho những hoạt động về sau. Đây là nguồn vốn dự trù cho cửa hàng. Bạn không thể chắc chắn cửa hàng sẽ thu hồi vốn nhanh chóng mà có thể sẽ chịu lỗ hoặc hồi vốn trong thời gian tháng đầu. Chính vì thế bạn cần có sẵn tiền để duy trì kinh doanh.

  5. Lưu ý về việc đóng thuế cho cửa hàng túi xách

  Sau khi mở cửa hàng kinh doanh, bạn sẽ phải đóng những loại thuế suất như:

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  IV/ Dịch vụ đăng ký mở cửa hàng túi xách tại Nam Việt Luật

  Khi mở cửa hàng kinh doanh túi xách mà bạn không có kinh nghiệm hoặc không có thời gian thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh, hãy sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh, dịch vụ đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật.

  – Dịch vụ đăng ký kinh doanh tại Nam Việt Luật, khách hàng sẽ được:

  + Tư vấn về các điều kiện thành lập hộ kinh doanh cá thể, điều kiện mở cửa hàng kinh doanh túi xách. Kiểm tra đánh giá các yêu cầu mở cửa hàng kinh doanh túi xách, các giấy tờ pháp lý khách hàng cung cấp.

  + Sau khi ký hợp đồng, Nam Việt Luật sẽ soạn hồ sơ, hướng dẫn khách hàng về thủ tục đăng ký kinh doanh, chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật. Hơn nữa, sẽ đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và trao lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho khách hàng, kết thúc hợp đồng.

  – Ngoài dịch vụ đăng ký kinh doanh kể trên, Nam Việt Luật còn cung cấp các dịch vụ sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Kế Nội Thất Cửa Hàng Túi Sách Sang Trọng Và Tinh Tế
 • Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Cho Shop Thời Trang Hay, Độc, Mới Lạ
 • 12 Cách Đặt Tên Cho Cửa Hàng Tạp Hóa Hay, Gây Ấn Tượng Ngày Khai Trương
 • Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Áo Cưới
 • Quản Lý Cửa Hàng Áo Cưới Với Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Sapo Pos
 • Những Shop Mỹ Phẩm Xách Tay Tphcm 2022: Nhật/ Hàn/ Mỹ/ Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đăng Sản Phẩm Chuẩn Seo Shopee Ra Đơn Hiệu Quả
 • Khóa Học Marketing Từ Căn Bản Tới Chuyên Sâu
 • Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên Shopee Chi Tiết Cho Người Mới Tham Gia
 • Tạo Shop Bán Hàng Trên Shopee
 • Tổng Hợp Tên Gọi Người Yêu Bằng Tiếng Anh Đáng Yêu Nhất
 • Shop mỹ phẩm Nhật, Hàn Quốc, Chợ Tình Của Boo, Âu Mỹ xách tay theo trend hàng chính hãng tốt nhất, cập nhật thường xuyên nhất tại: Chợ Tình của Boo, Koala Shop, Serena, Bici, Góc của Rư… là những điểm bán uy tín, chất lượng nhất hiện nay ở chúng tôi mỹ phẩm Nhật được ưa chuộng nhất trong nước Top shop bán mỹ phẩm xách tay tphcm – Mỹ Phẩm Hàn Quốc HCM Đa dạng mỹ phẩm: Nhật – Hàn,…

  Shop mỹ phẩm Nhật, Hàn Quốc, Chợ Tình Của Boo, Âu Mỹ xách tay theo trend hàng chính hãng tốt nhất, cập nhật thường xuyên nhất tại: Chợ Tình của Boo, Koala Shop, Serena, Bici, Góc của Rư… là những điểm bán uy tín, chất lượng nhất hiện nay ở HCM.

  Top mỹ phẩm Nhật được ưa chuộng nhất trong nước

  Top shop bán mỹ phẩm xách tay tphcm – Mỹ Phẩm Hàn Quốc HCM

  Đa dạng mỹ phẩm: Nhật – Hàn, Âu – Mỹ, có cả mỹ phẩm Nga… Nói chung là không thiếu thứ gì.

  • Website: http://myphamhanquochcm.com/
  • Facebook: https://www.facebook.com/MyPhamHanQuocHCMcom

  Khuyết điểm

  Top shop bán mỹ phẩm xách tay uy tín tphcm – Mỹ phẩm Meoheoo

  • Sản phẩm make-up/skincare xách tay Mỹ.
  • Ship hàng toàn quốc, có tính phí Ship, không dịch vụ COD.
  • Website: http://meoheo.com/
  • Facebook: https://www.facebook.com/meoheooo.mypham/
   Lúc trước chỉ chuyên hàng mỹ phẩm nhưng dạo này có kinh doanh thêm phụ kiện, thời trang nên thông tin trên fanpage hơi loãng, có khi cả tháng không update thông tin mỹ phẩm mới, nhưng dù sao Meoheoo cũng là cái tên uy tín với những người đã từng mua hàng ở đây đều cảm thấy an tâm về sản phẩm.

  Top shop bán mỹ phẩm xách tay uy tín tphcm – Chợ Tình Của Boo

  Đa dạng mặt hàng: chủ yếu hàng Nhật (mỹ phẩm, thực phẩm chức năng), ngoài ra còn có mỹ phẩm Hàn, mỹ phẩm Âu Mỹ, mỹ phẩm Nga theo trend …

   Giá có phần cao hơn các shop xách tay khác tại chúng tôi Tuy nhiên, cái giá này là quá hợp lý khi các mặt hàng ở ChoTinhCuaBoo đều là sản phẩm đóng thuế đầy đủ (không phải hàng xách tay trôi nổi ạ ). Ủng hộ cho 1 shop làm ăn chân chính.

  Top shop bán mỹ phẩm xách tay uy tín tphcm – Nàng Gốm (Ma Đình Nguyệt Quế)

  • Website mua hàng không thân thiện, phải đăng kí thành viên (mất phí 88.000đ/năm) mới được xem thông tin (sản phẩm/review) trên website.
  • Nàng Gốm chỉ bán online.

  ***

  5 Chuỗi cửa hàng 100 yên tại Nhật nổi tiếng nhất

  Top shop bán mỹ phẩm xách tay uy tín tphcm – ChloeChiee chuyên mỹ phẩm Hàn Quốc

  • Mỹ phẩm xách tay Hàn Quốc
  • Facebook: https://www.facebook.com/xchloechieex%20/
 • Giá tốt, hàng hay có sẵn tại shop.
 • Tư vấn miễn phí trước khi mua.
 • Sản phẩm chủ yếu là theo trend nên bạn nào muốn tìm mua hàng hot thì đừng quên cái tên Chiee này.
 • Mua hàng của Chiee thấy thoải mái vì bạn chủ shop nói chuyện dễ thương lắm lắm
 • Khách quen thì hay được tặng sample nữa.
 • Ship hàng trong và ngoài thành phố. Có ship COD.
 • Khuyết điểm

   Địa chỉ shop hơi khó tìm với những bạn đến lần đầu, lúc mua hàng xong ra về thì cũng hơi khó quay đầu xe nữa.

  Top shop bán mỹ phẩm xách tay uy tín tphcm – Daizy Coner chuyên mỹ phẩm Pháp Đức

  • Hàng xách tay từ Pháp & Đức. Chủ yếu là hàng order, chỉ có 1 số ít mặt hàng là có ở shop cho những bạn nào muốn qua tận shop mua hàng.
  • Facebook: https://www.facebook.com/DaiZy.Corner/
 • Hình sản phẩm chụp siêu đẹp, nội dung giới thiệu sản phẩm cũng rất chi tiết.
 • Review/Tư vấn miễn phí.
 • Thi thoảng có chương trình sale-off.
 • Có chị chủ shop học ở Pháp nên độ tin cậy về nguồn hàng cũng khá cao.
 • Có order hàng & mua trực tiếp tại shop.
 • Miễn phí ship các quận trong thành phố HCM. Ngoại thành thì có tính phí.
 • Khuyết điểm

   Cửa hàng hơi khó tìm cho người đến mua lần đầu.

  Top shop bán mỹ phẩm xách tay uy tín tphcm – Bonita Shop – Lý Thái Tổ

  • Diện tích shop nhỏ, cũng khá khó tìm với những bạn đi lần đầu tiên.
  • Hàng hóa trưng bày tại shop không được đa dạng như trên facebook (chắc vì shop hơi nhỏ)

  Top shop bán mỹ phẩm xách tay uy tín tphcm – Mèo Mơ Skincare

  Khuyết điểm

   Thời gian order sản phẩm đôi khi hơi lâu sản phẩm mới về tới tay của chủ nhân.

  Top shop bán mỹ phẩm xách tay uy tín tphcm – May Beauty

   Tạm thời chưa có store nên chỉ có thể mua online thôi. Sẽ publish thêm địa điểm store của May Beauty ngay khi có thông tin.

  Top shop bán mỹ phẩm xách tay uy tín tphcm – LABORÉ

   Giá cao nhưng có thể hiểu được, lý do là sản phẩm nhập khẩu trực tiếp, có đóng thuế đầy đủ chứ không phải hàng xách tay.

  Top shop bán mỹ phẩm xách tay uy tín tphcm – Góc Của Rư (Rư Cosmetics)

   Sản phẩm không đa dạng, chỉ có 3 hãng SK-II , 3CE, SKINFOOD thôi.

  Top shop bán mỹ phẩm xách tay uy tín tphcm – Shop Nhà Ken

  Top shop bán mỹ phẩm xách tay uy tín tphcm – Bici

 • Đa phần sản phẩm có trên fanpage thì đều có tại cửa hàng.
 • Hàng về liên tục, tuy nhiên với những hàng hot thì thường “cháy hàng” nên bạn có thể check xem còn hàng không trước khi đến shop.
 • Review/Tư vấn miễn phí
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình.
 • Giá rẻ, có niêm yết giá trên sản phẩm, không gây cảm giác phiền toái khi mua hàng.
 • Có chỗ để xe, có người giữ xe nên cũng an tâm.
 • Khuyết điểm

   Khi cần tư vấn online thì admin reply hơi lâu, có khi đến 2,3 hôm sau mới trả lời. Tốt nhất là Google search thông tin sản phẩm rồi đến store mua luôn cho khỏe

  Top shop bán mỹ phẩm xách tay uy tín tphcm – Beyou Shop

  • Chủ yếu là hàng xách tay Mỹ, cả high-end lẫn drugstore; ngoài ra còn có mỹ phẩm nội địa Nhật.
  • Facebook: https://www.facebook.com/beyoushopsieuthihangxachtay/
 • Hàng đa phần có sẵn tại shop, đa dạng, phong phú chủng loại sản phẩm.
 • Giá tốt.
 • Khuyết điểm

   Xa trung tâm thành phố, nhưng shop có freeship theo giá trị bill.

  Top shop bán mỹ phẩm xách tay uy tín tphcm – Mỹ phẩm Hàn Quốc Serena

  Top shop bán mỹ phẩm xách tay uy tín tphcm – Koala Shop

  • shop ban hang xach tay tai tphcm
  • mỹ phẩm xách tay uy tín tphcm
  • shop bán mỹ phẩm xách tay uy tín tphcm
  • shop bán mỹ phẩm xách tay uy tín tphcm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Bạn Cách Chăm Sóc Môi Sau Khi Phun Xăm Để Lên Màu Nhanh
 • Dịch Vụ Phun Xăm Thẩm Mỹ Đẹp Tự Nhiên
 • Người Trẻ Nên Học Spa Hay Phun Xăm? Nghề Nào Có Tương Lai Hơn?
 • Đặt Tên Con Thế Nào Cho “đẹp
 • Cách Đặt Tên Cho Spa
 • ‘ma Túy Số’ Túy Âm Là Gì Mà Khiến Người Nghe Phải Điên Đảo?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tác Giả Bản Hit Gần 40 Triệu Lượt Nghe ‘túy Âm’: Cô Nữ Sinh Chuyên Hóa 10X Chưa Từng Được Học Nhạc!
 • Đặt Tên Cho Con Vũ An Thi 55/100 Điểm Trung Bình
 • Đặt Tên Cho Con Mai Ân Thi 57,5/100 Điểm Trung Bình
 • Giải Mã Ý Nghĩa Tên Trường Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Tên Nguyễn Vân Hà Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Cộng đồng mạng coi bài hát “Túy Âm” như thứ virus lan truyền trên mạng xã hội và những trang web nghe nhạc nổi tiếng. Nhiều bạn trẻ nghe “Túy âm” bị nghiện vì thứ giai điệu như phê, càng nghe càng nghiện. Thậm chí, khi bài viết này được thực hiện, MV chính thức của ca khúc này cán mốc 11 triệu lượt view cùng 172 ngàn lượt like, chỉ sau hơn 20 ngày ra mắt. Hàng ngàn lượt chia sẻ, lời khen “có cánh” của cư dân mạng khiến “Túy âm” như một hợp chất âm nhạc khiến người nghe mê mẩn.

  Túy âm – Xesi x Masew x Nhatnguyen

  Sau “Quăng tao cái boong”, “Túy âm” lập tức trở thành thứ âm nhạc được mệnh danh là ma túy nhạc số – thứ âm nhạc EDM thời thượng của Vpop. Vậy điều gì làm nên thành công của ca khúc này?

  Theo nhiều khán giả, cái tên “Túy âm” bắt nguồn từ việc phân tích chữ Hán – Túy ở đây nghĩa là rượu, Âm là Âm nhạc hoặc “cõi âm”. Thậm chí theo suy đoán, chữ Túy cũng được mang nghĩa rộng ra là ma túy, khiến người ta gây nghiện. Một số “trường phái” nghiện nhạc underground thì lại suy đoán, “Túy âm” còn là một cách gọi của thứ rượu đến từ địa ngục, từ cõi âm. Là một thứ rượu cực mạnh mà không có ở trần gian. Nếu ai lỡ nếm thử, khó có thể dứt bỏ.

  Tuy nhiên, cái tên của bài hát này không gây tò mò bằng chính giai điệu và ca từ ma mị trong bài hát. Là một ca khúc “cộp mác” EDM, tuy nhiên chất nhạc lạ tai của “Túy âm” lại khiến bất kì ai thưởng thức đều phải tán thưởng. Thoát xác hoàn toàn khỏi những trào lưu nghe nhạc quen thuộc của Vpop, “Túy âm” mang giai điệu ẻo lả, có phần “ngả nghiêng” như một người say ngồi ca hát. Có lẽ đây cũng chính là dụng ý của người viết nên phần beat nhạc.

  Nam Producer đứng sau mix bản hit “Túy âm”

  Ca khúc “Túy âm” đưa sở trường Future Bass làm chủ đạo, đoạn mở đầu với beat nhẹ nhàng kết hợp tiếng piano, rồi đến đoạn cao trào khiến người nghe “sởn da gà”. Chất nhạc này lại quá đỗi phù hợp với nội dung của câu chuyện: khi chàng trai đắm chìm trong men say tình, muốn dùng rượu và nhạc để giải sầu. Nỗi nhớ sâu đậm với người yêu khiến nam chính trong ca khúc mê mẩn thứ men say của rượu, của sự quay cuồng và điên loạn trong âm nhạc.

  Producer Masew tiếp tục “gây bão” với ca khúc mới “Tuý Âm”

  Vậy ai là người đưa ca khúc ma mị, bí ẩn này đến với âm nhạc Việt Nam? Masew là nhà sản xuất nhạc điện tử mới nổi tại Việt Nam, tên thật là Lê Tuấn Anh. Anh chàng nhạc sĩ trẻ mới được biết đến trong vòng vài tháng gần đây với những sản phẩm tạo được tiếng vang lớn như “Quăng tao cái boong” (hợp tác cùng Huỳnh James & Pjnboys) và “B.S.N.L 2”. Chất nhạc do Masew mix luôn khiến khán giả phải mê mẩn.

  Cả Masew và Producer Nhật Nguyễn đã hợp tác để tung ra bản nhạc “Túy âm” với giọng ca đầy nội lực và ma mị của nữ ca sĩ Trần Hải Yến Xesi – cô nữ sinh mới 17 tuổi sinh năm 2000.

  3 nhân tố bí ẩn đứng sau “Túy âm”

  Ra mắt gần cả tháng, kỷ lục của “Túy âm” không kém cạnh so với những bản hit EDM trước đó của Vpop. Nói “Túy âm” là tân binh xuất sắc, nối ngôi “Quăng tao cái boong” quả là không quá. Trong khi lời lẽ, ca từ của “Quăng tao cái boong” bị nhiều dân mạng ác cảm, tấy chay nhưng giai điệu lại gây nghiện cực mạnh thì “Túy âm” làm tròn trách nhiệm của cả hai yếu tố. Mặc dù chất nhạc của giới underground thường ít được khán giả biết đến, tuy nhiên những sáng tác gần đây của dòng nhạc này đang thoát xác, “rời vỏ” để trở thành thứ âm nhạc đại chúng nhưng chưa chính danh (Tức là chưa được nhiều người chân nhận giá trị âm nhạc và sáng tạo mà nó mang lại).

  Điểm khác duy nhất, “Túy âm” chưa mang lại hiệu ứng ma mị đến như thế. Hiện ca khúc này chỉ mới lưu hành bản Mp3, phía Masew đang lập kế hoạch quay MV.

  Vì sao “Túy âm” lọt vào tầm ngắm của Antifan

  Bài hát “Túy âm” được đăng lên YouTube vào ngày 25/8 vừa qua. Trong vòng 20 ngày, ca khúc nhận được 3.000 lượt dislike bên cạnh con số 172.000 lượt like. Điều đáng chú ý, những khán giả đến với “Túy âm” không chỉ xuất phát từ cảm tình âm nhạc, từ những sự yêu thích mà một bộ phận nghe nhạc vẫn chỉ trích dòng nhạc này bằng những cụm từ khá nặng tai.

  Lượt dislike của “Túy âm” đến từ đâu

  Tuy nhiên, câu chuyện đằng sau bản hit được giới Underground ưa chuộng lại đến từ một cuộc khẩu chiến nhiệt tình của fan và khán giả chưa kịp thưởng thức ca khúc. Cơ sự đến từ việc một số fanpage Facebook liên tục đăng tải post ca ngợi “Túy âm” như thứ âm nhạc “thượng đẳng”, càng nghe càng yêu và càng ngẫm ra được ý nghĩa sâu xa trong đó. Cụm từ thượng đằng và hạ đẳng liên tục được sử dụng khiến người nghe cảm thấy chói tai. Thậm chí, cuộc khẩu chiến bắt đầu nổ ra với nhiều cụm từ miệt thị, chê trách. Bất kỳ ai nếu antifan “Túy âm” thì sẽ bị fan nhảy vào chê bai, gọi là “hạ đẳng” không biết thưởng thức.

  Chuyện gây war của fan và antifan “Túy âm” Khán giả “chê bai” giọng nữ chính của ca khúc

  Bên cạnh đó, lượng lớn antifan “Túy âm” đến từ giọng nữ thể hiện ca khúc. Bên cạnh một bộ phận mê mẩn, thích thú với giai điệu mới lạ của “Túy âm” thì phần đông lại cho rằng giọng nữ chính không phù hợp với chất nhạc. Nên để một ca sĩ nam có chất giọng lả lướt hoặc trầm ấm thể hiện bản hit này. Ngoài ra, một số bạn trẻ cho rằng ca từ của “Túy âm” quá sức khó hiểu và giai điệu thì lại chói tai, ầm ĩ.

  “Túy âm” đang là từ khóa khiến nhiều cư dân mạng phấn khích

  Mặc dù vướng phải nhiều chỉ trích, nhiều luồng dư luận đối lập, “Túy âm” vẫn là từ khóa được nhiều cư dân mạng săn đón. Và có lẽ, chính những tranh cãi này đang khiến “Túy âm” trở thành một ca khúc chiếm diễn đàn nhiều ngày qua.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Túy Âm Là Gì? Ý Nghĩa Bài Hát Túy Âm Là Gì?
 • Tung Bộ Ảnh Mới Toanh, Showbiz Việt Bất Ngờ Tìm Ra Cặp Chị Em Sinh Đôi Mang Tên Tú Hảo
 • Ý Nghĩa Của Tên Tú Anh
 • Tên Con Nguyễn Tú Anh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Gọi Sa Đéc Có Nghĩa Gì?
 • ✅Top Đặt Tên Hay Cho Cửa Hàng Túi Ví✅

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Bang Hội Hay Nhất Trong Game (Độc Đáo, Shock, Bựa, Hài)
 • 1️⃣【 “bí Kíp” Tên Nhóm, Bang Hội, Clan, Guild, Câu Lạc Bộ Cực Hay, Độc Và Bựa 】™️ Caothugame.net
 • Gợi Ý Cách Đặt Tên Cho Chuột Hamster Siêu Ngộ Và Đáng Yêu
 • Đặt Tên Cho Chuột Hamster Như Thế Nào Cho Hay
 • Cách Đặt Tên Cho Chuột Hamster Hay Nhất
 • Đặt tên thương hiệu như thế nào để gây ấn tượng và dễ nhớ không phải chuyện đơn giản. Đây là vấn đề gây tốn khá nhiều thời gian của người sáng lập doanh nghiệp. Bởi vì tên thương hiệu hay sẽ làm khách hàng ấn tượng, dễ nhớ hơn, góp phần tạo nên thương hiệu của doanh nghiệp. Ngược lại tên thương hiệu khó nhớ hoặc phản cảm sẽ khiến khách hàng có ấn tượng không tốt. Vì lý do đó, hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn các cách đặt tên thương hiệu hay nhất

  Mỗi người sinh ra được cha mẹ đặt cho 1 cái tên để gọi, vì vậy chẳng có gì dễ nhớ hơn là lấy luôn tên mình đặt cho công ty. Hoặc nhiều người cũng ghép tên của vợ, chồng, con,… để đặt cũng rất dễ nhớ. Ví dụ:

  • Shop túi ví Nam Long
  • Shop túi ví Gia Huy
  • Shop túi ví Gia Phát
  • Shop túi ví Hào Hùng
  • Shop túi ví Yến Vy
  • Shop túi ví Tân Tiến
  • Shop túi ví Nguyên Vy
  • Shop túi ví Phương Trang
  • Shop túi ví Sáng Chế

  Đặt tên theo chữ cái hoặc chữ số, địa chỉ

  Đây cũng là một cách rất hay, bạn có thể lấy các chữ cái ghép lại với nhau, hoặc lấy con số có ý nghĩa với mình (ngày cưới, năm sinh,…) để đặt tên cho công ty. Bạn có thể tham khảo một số tên như:

  • Shop túi ví số 29
  • Shop túi ví Long Biên
  • Shop túi ví Cầu Giấy
  • Shop túi ví Tân Phú
  • Shop túi ví Tân Bình

  Đặt tên công ty thể hiện sự quyết tâm

  Tham vọng, ý chí của bạn có thể được thể hiện ngay ở tên công ty.

  Bạn mong muốn cầu thành công, may mắn đến cho Công ty:

  • Shop túi ví Hưng Thịnh
  • Shop túi ví Thành Đạt
  • Shop túi ví Việt Sang
  • Shop túi ví Thịnh Vượng

  Khẳng định sự uy tín của công ty

  • Shop túi ví Bảo Tín
  • Shop túi ví Bảo An
  • Shop túi ví Việt Tín

  Bạn muốn công ty tạo dựng niềm tin với khách hàng:

  • Shop túi ví Tâm An
  • Shop túi ví Hoàn Hảo
  • Shop túi ví Bình An
  • Shop túi ví Chân Thiện Mỹ
  • Shop túi ví Hoàn Mỹ

  Bạn có tham vọng muốn công ty dẫn đầu

  • Shop túi ví Tiên Phong
  • Shop túi ví Đại Lục
  • Shop túi ví Thăng Long
  • Shop túi ví số 1

  Đặt tên công ty theo biểu tượng

  Bạn có thể lấy 1 biểu tượng nào đó mà mình thích để đặt tên cho doanh nghiệp. Chẳng hạn như:

  Hoa sen là biểu tượng văn hóa của Việt Nam, rất nhiều người lấy cảm hứng từ hoa sen đặt tên cho công ty của mình:

  • Shop túi ví Bông sen
  • Shop túi ví Bông sen vàng;

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Đặt Tên Cho Cửa Hàng Kinh Doanh Phù Hợp
 • Bí Quyết Đặt Tên Shop Hay Cho Cửa Hàng Kinh Doanh Online
 • ✅Top Đặt Tên Hay Cho Cửa Hàng Đồng Hồ✅
 • 11 “tuyệt Chiêu” Đặt Tên Shop Ấn Tượng, Cực Hay Và Ý Nghĩa
 • Gợi Ý 12 Cách Đặt Tên Shop, Đặt Tên Cửa Hàng Hay Và Thu Hút
 • Đặt Tên Cho Shop Quần Áo, Tên Shop Thời Trang Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 3 Quán Vịt Quay Ở Bắc Kinh Bạn Nên Thử
 • Quán Vịt Nướng Vịt Quay Quận 7 Tphcm Cực Tươi Ngon
 • Mẫu Thiết Kế Nhà Hàng Đồng Quê Thân Thuộc
 • Đượm Vị Quê Hương Trong Những Thiết Kế Nhà Hàng Đồng Quê Bình Dị
 • Thiết Kế Nhà Hàng Phong Cách Đồng Quê Đơn Giản Phá Cách
 • Có người nói: ” Thương hiệu cũng giống như rượu, ta dành cho nó những gì tốt đẹp nhất, từ những quả nho tốt nhất cho đến những thùng gỗ ngâm rượu tốt nhất, và những con người làm ra rượu tốt nhất. Việc còn lại là để thời gian lên tiếng. Thời gian càng lâu, rượu càng nồng nàn.” Thương hiệu chính là đứa con tinh thần của những chủ doanh nghiệp, và việc đặt tên thương hiệu là một công việc vô cùng quan trọng và cần nhiều sự đầu tư. Bởi về lâu về dài, cái tên thương hiệu sẽ đi cùng với sự phát triển và thịnh suy, phản ánh bản chất và cá tính riêng của thương hiệu cũng như mong muốn, nguyện vọng của người chủ doanh nghiệp. cùng chúng tôi nghiên cứu về cách đặt tên shop quần áo nào.

  Danh sách tên công ty hay

  Lợi ích của việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu mạnh

  Thiết kế logo đẹp và phần mềm thiết kế logo

  22 mẹo nhận diện thương hiệu để thu hút sự chú ý

  Một tên shop quần áo hay cần phải đảm bảo những tiêu chí cơ bản nhất của một tên thương hiệu đó là đơn giản, dễ nhớ, thể hiện được đặc trưng ngành nghề.

  Tuy nhiên, trước khi đặt tên cho shop quần áo của mình, bạn cần phải cân nhắc các yếu tố sau:

  • Phạm vi kinh doanh: Hãy trả lời câu hỏi: Bạn muốn nhãn hàng của mình đạt được mục đích tới quy mô cỡ nào: khu vực, quốc gia,…Quy mô càng rộng thì độ trùng lặp càng lớn, do vậy, đòi hỏi những cái tên mang tính sáng tạo cao. Những tên thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới thường là những cái tên không mang ý nghĩa cụ thể nào cả như UNIQLO, Zara,…
  • Ý nghĩa thương hiệu: Những thương hiệu quốc tế thường không gắn ý nghĩa cụ thể vào tên của mình, nhưng với bản thân công ty, ý nghĩa thương hiệu là vô cùng quan trọng. Điều này cũng chính là những yếu tố dành cho khách hàng trung thành, những người đến với sản phẩm chỉ vì thương hiệu. Nếu để ý một số những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, bạn cũng sẽ nhận ra nhiều ý nghĩa thú vị, như Nike hay Neptune đều là tên của những vị thần trong thần thoại Hy Lạp.

  Chính vì thế, lựa chọn một cái tên gắn với nó là ý nghĩa thương hiệu sâu sắc, có thể sẽ khơi gợi được lòng trung thành nơi các khách hàng.

   Tính chất sản phẩm: Một tên thương hiệu hay cần gắn liền với tính chất sản phẩm, thể hiện rõ đặc trưng ngành nghề. Điều này là đặc biệt cần thiết với những thương hiệu mới gia nhập và chưa có nhiều tên tuổi trên thị trường.

  Cụ thể, trong lĩnh vực thời trang, các thương hiệu thời trang thường được đặt tên theo tiếng Ý, mặc dù nó không được sản xuất tại Ý. Bởi mỗi khi nói về thời trang, người ta thường nghĩ đến những vương quốc thời trang như Ý, Pháp. Một số thương hiệu thời trang quen thuộc tại Việt Nam như OWEN, Giordano,… đều được bắt nguồn từ những tên mang âm hưởng rất Ý.

  Đây là một gợi ý bạn nên cân nhắc để có một tên shop quần áo hay.

   Bản chất thương hiệu: Bản chất thương hiệu sẽ phản ánh ước mơ, nguyện vọng, những mong muốn của chủ thương hiệu, là điều còn lại trong tâm trí khách hàng khi họ đã quên đi những yếu tố khác.

  Tên shop thời trang hay nhất

  Một số tên shop thời trang hay ở Hà Nội mà bạn có thể tham khảo để lấy ý tưởng đặt tên cho shop quần áo nữ của mình:

  Đặc điểm chung của những tên shop này là đều thể hiện đặc trưng ngành nghề và dễ nhớ, không chỉ thế còn gợi liên tưởng đến những nét mềm mại, duyên dáng và sang trọng.

  Thị trường thời trang dành cho nam hướng đến sự năng động, trẻ trung và lịch lãm, chính vì thế những cái tên shop quần áo dành cho nam cũng cần phải thể hiện được những đặc điểm này. Với xu hướng phát triển hiện nay, làm đẹp không chỉ là đặc quyền riêng cho phái nữ mà là nhu cầu chính đáng của nam giới. Do vậy, tên shop cũng phải thể hiện được phong cách thời trang mà “thượng đế” của mình hướng tới.

  Đặt tên cho khách sạn cũng là một vấn đề rất đáng được quan tâm, với số lượng khách sạn hiện nay mọc lên như nấm cùng với sự phát triển gia tăng không ngừng của ngành du lịch. Đặt tên khách sạn như thế nào cho hợp lý, thu hút được nhiều khách du lịch đến, đồng thời thể hiện những nét độc đáo riêng là điều vô cùng quan trọng.

  Các khách sạn tại Việt Nam thường được đặt theo tên bằng tiếng Anh, phù hợp với nhu cầu thu hút khách nước ngoài đang ngày càng có xu hướng tăng lên tại Việt Nam.

  Một số tên khách sạn phổ biến có thể kể đến:

  Một tên khách sạn “Tây” sẽ đem lại cảm giác giống như một khách sạn nước ngoài, được quản lý và có dịch vụ chuyên nghiệp. Xét theo khía cạnh tâm lý thì tên khách sạn đặt theo tiếng Anh sẽ gây ra được sự chú ý và cảm nhận tốt hơn, từ đó nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng hơn.

  Chình vì thế, những người đang cân nhắc mở khách sạn và tìm kiếm ý tưởng đặt tên khách sạn có thể tham khảo những gợi ý trên để đặt được tên phù hợp nhất với khách sạn của mình.

  Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích trong việc giúp bạn lựa chọn được một tên shop quần áo hay, độc và ý nghĩa cũng như tên khách sạn phù hợp với nguyện vọng của mình.

  Thông tin Sao Việt

  --- Bài cũ hơn ---

 • 13 “tuyệt Chiêu” Đặt Tên Quán Ấn Tượng, Cực Hay Và Ý Nghĩa
 • Cách Đặt Tên Cửa Hàng Quần Áo Bằng Tiếng Anh Cực Hay
 • Top 5 Địa Chỉ Phun Xăm Thẩm Mỹ Đẹp Và Chất Lượng Nhất Cần Thơ
 • Gọi Tên 7 Quán Pizza Tại Đà Nẵng Ngon Miễn Chê
 • Những Quán Phở Bò Có Tên Lạ Tại Hà Nội Ai Nghe Qua Cũng Đều Tò Mò
 • Túy Âm Là Gì? Ý Nghĩa Bài Hát Túy Âm Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • ‘ma Túy Số’ Túy Âm Là Gì Mà Khiến Người Nghe Phải Điên Đảo?
 • Tác Giả Bản Hit Gần 40 Triệu Lượt Nghe ‘túy Âm’: Cô Nữ Sinh Chuyên Hóa 10X Chưa Từng Được Học Nhạc!
 • Đặt Tên Cho Con Vũ An Thi 55/100 Điểm Trung Bình
 • Đặt Tên Cho Con Mai Ân Thi 57,5/100 Điểm Trung Bình
 • Giải Mã Ý Nghĩa Tên Trường Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Vậy túy âm là gì và điều gì làm nên thành công của ca khúc này?

  Túy âm là gì

  Túy âm là âm thanh của sự say, túy tức là say, âm là âm thanh, hoặc có thể hiểu là là thứ âm thanh gây say, gây nghiện.

  Thậm chí theo suy đoán, chữ Túy cũng được mang nghĩa rộng ra là ma túy, khiến người ta gây nghiện. Một số “trường phái” nghiện nhạc underground thì lại suy đoán, “Túy âm” còn là một cách gọi của thứ rượu đến từ địa ngục, từ cõi âm. Là một thứ rượu cực mạnh mà không có ở trần gian. Nếu ai lỡ nếm thử, khó có thể dứt bỏ.

  Ví dụ khác: Túy quyền tức là quyền khi say (võ say)

  Bài hát Túy âm

  Túy Âm là tên một bài hát có nhạc beat và ca từ khá lạ lẫm so với nền âm nhạc tại Việt Nam, thuộc trường phái EDM. Chính sự khác biệt này khiến người nghe ấn tượng mạnh và được mô tả như thứ trào lưu gây nghiện. Nhiều người cứ bật đi bật lại, nghe không biết bao nhiêu lần. Ca khúc Túy Âm theo sở trường Future Bass làm chủ đạo, đoạn mở đầu với beat nhẹ nhàng kết hợp tiếng piano, rồi đến đoạn cao trào khiến người nghe “sởn da gà”.

  Bài hát Túy Âm – Xesi x Masew x Nhatnguyen được đăng lên Youtube vào ngày 25 tháng 8 năm 2022 và tính đến 10/9 thì Túy Âm có 5,8 triệu lượt view. Phải nói, cộng đồng mạng coi bài hát Túy Âm như thứ virus lan truyền trên Facebook. Nhiều bạn trẻ nghe Túy Âm bị nghiện vì thứ giai điệu như “phê cần”, càng nghe càng nghiện.

  Như Youtuber Hoàng ViruSS đánh giá Túy Âm là ca khúc “lâu rồi Việt Nam mới có bài hát hay như vậy, quá trời hay”. Giọng ca Hạ Yến Xesi khiến người nghe nổi da gà. Viruss trong video đánh giá Túy Âm thì liên tục dùng từ “hay quá”, “nổi da gà” để ca ngợi giọng của Yến Xesi.

  Lời bài hát Túy Âm

  Rót đến tràn ly, anh chìm đắm trong men cay đắng nồng

  Khóc chát làn mi, uống cùng anh cho đêm nay say chất ngất!

  Dẫu năm tháng ấy còn đâu những đam mê ta kiếm tìm?

  Màu mắt xanh ngời lạc giữa mây ngàn về chốn xa xôi

  ​Hãy say cùng anh, hãy hát cùng anh, hãy khóc cùng anh

  Thêm một lần…

  Để anh được gần trái tim của em dù trong phút giây

  Hình bóng người tan biến dần phía sau những nỗi sầu

  Với em chắc quá đủ cho một mối tình

  Dẫu em không thể ở lại với anh

  Mình chẳng cùng với nhau đi hết quãng đường, ôm ấp hi vọng một ngày ngát xanh

  Tháng năm thăng trầm dòng đời ngả nghiêng

  Mình tự rời bỏ nhau, say đến điên dại, say hết kiếp người, say cho cháy lòng

  Ai là người tạo ra Túy âm?

  Masew và Producer Nhật Nguyễn đã hợp tác để tung ra bản nhạc “Túy âm” với giọng ca đầy nội lực và ma mị của nữ ca sĩ Trần Hải Yến Xesi – cô nữ sinh mới 17 tuổi sinh năm 2000.

  Masew là nhà sản xuất nhạc điện tử mới nổi tại Việt Nam, tên thật là Lê Tuấn Anh. Anh chàng nhạc sĩ trẻ mới được biết đến trong vòng vài tháng gần đây với những sản phẩm tạo được tiếng vang lớn như “Quăng tao cái boong” (hợp tác cùng Huỳnh James & Pjnboys) và “B.S.N.L 2”. Chất nhạc do Masew mix luôn khiến khán giả phải mê mẩn.

  Xesi hiện đang là học sinh của trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Hiện nay Trần Hải Yến Xesi đang là một thành viên của The New Generation. Xesi bắt đầu nghe RAP từ lớp 10, từng bước tập viết nhạc vào cuối năm lớp 11.

  Còn Nhà sản xuất Nhật Nguyễn được biết đến với cái tên thuộc biệt đội BassSmashers Hà Nội cùng là một chuyên gia trong lĩnh vực này.Nhật Nguyễn vừa kiêm vai trò Singer, Beatmaker và cả Song Writer, là người Lào Cai, trừng học trường Học viện Chính sách và Phát triển. Masew và Nhật Nguyễn đều là những nhà sản xuất nhạc điện tử.

  Ý nghĩa bài hát Túy âm

  Bài hát Túy Âm kể về khoảnh khắc một người đàn ông đang say men nồng. Cảm xúc của người này đang rất buồn, như lạc lõng giữa cuộc đời, mất đi niềm đam mê của mình chỉ vì không được gần trái tim mình yêu thương. Dường như mối tình giữa hai người đã đổ vỡ khiến chàng trai buồn sầu đến quên cả đất trời, muốn chìm vào thứ Túy Âm cay đắng để cố quên đi nỗi nhớ người yêu.

  Chàng trai muốn say đến muôn đời sau để không còn tỉnh táo nữa. Bởi mỗi lần hết men say thì hình bóng cô gái đó lại cứ hiện lên trong tâm trí anh. Phải nói, bản beat của Masew quá hoàn hảo cùng giọng ca khỏe khoắn, đầy cảm hứng của Yến Xesi đã tạo nên thành công ngoài mong đợi củaTúy Âm.

  Vì sao “Túy âm” vẫn có những phản ứng trái chiều?

  Bài hát “Túy âm” được đăng lên YouTube vào ngày 25/8. Trong vòng 20 ngày, ca khúc nhận được 3.000 lượt dislike bên cạnh con số 172.000 lượt like. Điều đáng chú ý, những khán giả đến với “Túy âm” không chỉ xuất phát từ cảm tình âm nhạc, từ những sự yêu thích mà một bộ phận nghe nhạc vẫn chỉ trích dòng nhạc này bằng những cụm từ khá nặng tai.

  Tuy nhiên, câu chuyện đằng sau bản hit được giới Underground ưa chuộng lại đến từ một cuộc khẩu chiến nhiệt tình của fan và khán giả chưa kịp thưởng thức ca khúc. Việc một số fanpage Facebook liên tục đăng tải post ca ngợi “Túy âm” như thứ âm nhạc “thượng đẳng”, khiến cụm từ thượng đằng và hạ đẳng liên tục được sử dụng khiến người nghe cảm thấy chói tai. Thậm chí, cuộc khẩu chiến bắt đầu nổ ra với nhiều cụm từ miệt thị, chê trách. Bất kỳ ai nếu antifan “Túy âm” thì sẽ bị fan nhảy vào chê bai, gọi là “hạ đẳng” không biết thưởng thức.

  Bên cạnh một bộ phận mê mẩn, thích thú với giai điệu mới lạ của “Túy âm” thì phần đông lại cho rằng giọng nữ chính không phù hợp với chất nhạc. Nên để một ca sĩ nam có chất giọng lả lướt hoặc trầm ấm thể hiện bản hit này. Ngoài ra, một số bạn trẻ cho rằng ca từ của “Túy âm” quá sức khó hiểu và giai điệu thì lại chói tai, ầm ĩ.

  Hà Phú Huy: ” Chẳng phải anti nhưng thật lòng là tao không hiểu nó hay chỗ nào luôn ấy, hôm trước nghe xong hôm sau thấy fb tràn ngập bài này wtf thế méo nào luôn ấy, được cái là beat với có một số câu hay.”

  Mặc dù vướng phải nhiều luồng dư luận trái chiều, “Túy âm” vẫn là từ khóa được nhiều cư dân mạng săn đón. Và có lẽ, chính những tranh cãi này đang khiến “Túy âm” trở thành một ca khúc hot trên các mạng xã hội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tung Bộ Ảnh Mới Toanh, Showbiz Việt Bất Ngờ Tìm Ra Cặp Chị Em Sinh Đôi Mang Tên Tú Hảo
 • Ý Nghĩa Của Tên Tú Anh
 • Tên Con Nguyễn Tú Anh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Gọi Sa Đéc Có Nghĩa Gì?
 • Đọc Phiên Ngoại 3: Ý Nghĩa Tên Của Con
 • Trào Lưu Túy Âm Là Gì Trên Facebook, Vì Sao Bài Hát Túy Âm Hot

  --- Bài mới hơn ---

 • Túy Âm Là Gì, Vì Sao Nó Được Coi Như Ma Túy Số, Không Nên Nghe Thử Dù Chỉ Một Lần?
 • Giải Mã Hiện Tượng Túy Âm
 • ‘túy Âm’: Ca Khúc Say Rượu Đạt 13 Triệu View Được Ví Với ‘despacito’
 • Giải Nghĩa Tên Thi, Gợi Ý Những Tên Thi Hay Cho Bé Gái
 • Tên Lê Thu Hà Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Trào lưu Túy Âm là gì trên Facebook?

  Túy Âm là tên một bài hát có nhạc beat và ca từ khá lạ lẫm so với nền âm nhạc tại Việt Nam, thuộc trường phái EDM do Yến Xesi sáng tác và thể hiện. Chính sự khác biệt này khiến người nghe ấn tượng mạnh và được mô tả như thứ trào lưu gây nghiện. Nhiều người cứ bật đi bật lại, nghe không biết bao nhiêu lần, như kiểu thời còn không biết Despacito là gì ấy. Hiện Túy Âm mới có bản Mp3, phía Masew đang lập kế hoạch quay MV.

  Bài hát Túy Âm – Xesi x Masew x Nhatnguyen được đăng lên Youtube vào ngày 25 tháng 8 năm 2022 và tính đến thời điểm chúng tôi viết bài này là 10/9 thì Túy Âm đã có 5,8 triệu lượt view, 91k like và hơn 1k dislike trên Youtube. Phải nói, cộng đồng mạng coi bài hát Túy Âm như thứ virus lan truyền trên Facebook. Nhiều bạn trẻ nghe Túy Âm bị nghiện vì thứ giai điệu như “phê cần”, càng nghe càng nghiện.

  Video Túy Âm Xesi x Masew x Nhatnguyen

  Như Youtuber ViruSS đánh giá Túy Âm là ca khúc “lâu rồi Việt Nam mới có bài hát hay như vậy, quá trời hay”. Bài này do 2 người Mix gồm Hạ Yến Xesi và Masew. Giọng ca Hạ Yến Xesi khiến người nghe nổi da gà. Viruss trong video đánh giá Túy Âm thì liên tục dùng từ “hay quá”, “nổi da gà” để ca ngợi giọng của Yến Xesi.

  Bài hát Túy Âm được đăng trên kênh Masew, chuyên ” Chơi trò chơi với những dòng beat, phiêu cùng những flow khoác lên cho những bài hát những chiếc áo mới mẻ và đặc biệt mang đậm chắt Masew, mỗi bài nhạc là một câu chuyện, mỗi bản phối là một tâm trạng mà chỉ khi nhắm mắt lại và hòa vào từng nhịp bass, nó sẽ khiến bạn không thể dừng nghe được. Chào mừng đến với Masew Channel, nơi cho bạn những cảm xúc những trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn với những bản remix vô cùng mới mẻ và đầy cảm xúc.

  Ý nghĩa và lời ca khúc Túy Âm là gì

  Bài hát Túy Âm kể về khoảnh khắc một người đàn ông đang say men nồng. Cảm xúc của người này đang rất buồn, như lạc lõng giữa cuộc đời, mất đi niềm đam mê của mình chỉ vì không được gần trái tim mình yêu thương. Dường như mối tình giữa hai người đã đổ vỡ khiến chàng trai buồn sầu đến quên cả đất trời, muốn chìm vào thứ Túy Âm cay đắng để cố quên đi nỗi nhớ người yêu.

  Bản cover Túy Âm của Trần Yến Xesi ngoài đời không có nhạc

  Chàng trai chỉ biết sau, say đến muôn đời sau để không còn tỉnh táo nữa. Bởi mỗi lần hết men say thì hình bóng cô gái đó lại cứ hiện lên trong tâm trí anh. Phải nói, bản beat của Masew quá hoàn hảo cùng giọng ca khỏe khoắn, đầy cảm hứng của Yến Xesi đã tạo nên thành công ngoài mong đợi của Túy Âm.

  Lời bài hát Túy Âm:Rót đến tràn ly, anh chìm đắm trong men cay đắng nồngKhóc chát làn mi, uống cùng anh cho đêm nay say chất ngất !Dẫu năm tháng ấy còn đâu những đam mê ta kiếm tìm?Màu mắt xanh ngời lạc giữa mây ngàn về chốn xa xôiHãy say cùng anh, hãy hát cùng anh, hãy khóc cùng anhĐể anh được gần trái tim của em dù trong phút giâyHình bóng người tan biến dần phía sau những nỗi sầuVới em chắc quá đủ cho một mối tìnhDẫu em không thể ở lại với anhMình chẳng cùng với nhau đi hết quãng đường, ôm ấp hi vọng một ngày ngát xanhTháng năm thăng trầm dòng đời ngả nghiêngMình tự rời bỏ nhau, say đến điên dại, say hết kiếp người, say cho cháy lòng

  Facebook chia làm 2 phe Fan và Antifan Túy Âm gây war

  Đánh giá bài hát Túy Âm của ViruSS

  Bạn Trần Bảo chia sẻ: ” Nghe dở rồi chê thì ai nói gì. Anti hùa với nhau dìm người ta mới bị chửi. Nếu nghe thấy không hay mà không có tâm góp ý xây dựng thì đừng quan tâm đến… Anti dìm người đi lên bằng tài năng của mình là đúng?” Trên mạng còn có ảnh chế nội dung: “Cách để trở nên Thượng Đẳng trên mạng là Hùa theo Anti Túy Âm.”

  Trần Bảo: ” Bên anti bắt đầu trước mà. Bài này ra 2 tuần rồi người nói hay người nói dở đâu ai quan tâm đến… Mấy thằng anti thấy nhiều người thích quá nên bắt đầu châm ngòi dìm người ta xuống.”

  Duy Khanh: ” Tao thấy bài Túy Âm cũng hay mà tụi bây chê lắm thế. Beat thì bắt tai còn giọng ca vocal nữ thì cực đỉnh. Nếu có tệ thì tệ ở phần lyric mà thôi vì nó chẳng có ý nghĩa gì cả. Mà nhạc bây giờ chủ yếu bắt tai thôi chứ nội dung lyric thì như cái cái lò vậy. Nên muốn nghe nhạc mà có nội dung ý nghĩa thì cứ mở Phan Mạnh Quỳnh và Mr Siro lên mà nghe. Còn không thì như tao chuyển qua rap nghe đi. Mặc dù rap nó có hơi thô nhưng nó lại cực thật.”

  Phía Anti Túy Âm thì lại bày tỏ quan điểm trái ngược. Họ cho rằng đây là bài hát không đáng có mặt trong làng âm nhạc của Việt Nam và cũng bất bình với giới “Thượng đẳng” có thể hiểu được ý nghĩa của Túy Âm.

  Hà Phú Huy: ” Chẳng phải anti nhưng thật lòng là tao không hiểu nó hay chỗ nào luôn ấy, hôm trước nghe xong hôm sau thấy fb tràn ngập bài này wtf thế méo nào luôn ấy, được cái là beat với có một số câu hay.

  Bùi Lê Nhật Trường: ” Cảm thấy méo hay nên chê thôi. Vãi thật, nghe nó không hợp tai thì chê thôi chứ cái gì đâu mà om xòm. Bây giờ bố mày bảo bọn mày là dạng hùa theo khen Túy Âm đấy.”

  Masew, Nhật Nguyễn và Xesi là ai?

  là nhà sản xuất nhạc điện tử Việt Nam mới nổi vài tháng gần đây với những sản phẩm tạo được tiếng vang lớn như Quăng Tao Cái Boong (hợp tác cùng Huỳnh James & Pjnboys) và B.S.N.L 2. Masew là người Cẩm Phả, Quảng Ninh. Masew tên thật là Lê Tuấn Anh.

  Còn Nhà sản xuất Nhật Nguyễn được biết đến với cái tên thuộc biệt đội BassSmashers Hà Nội cùng là một chuyên gia trong lĩnh vực này.Nhật Nguyễn vừa kiêm vai trò Singer, Beatmaker và cả Song Writer, là người Lào Cai, trừng học trường Học viện Chính sách và Phát triển. Masew và Nhật Nguyễn đều là những nhà sản xuất nhạc điện tử.

  Cả Masew và Producer Nhật Nguyễn đã hợp tác để tung ra bản nhạc Túy Âm với giọng ca đầy nội lực và ma mị của nữ ca sĩ Trần Hải Yến Xesi, cô nữ sinh mới 17 tuổi sinh năm 2000. Ca khúc Túy Âm theo sở trường Future Bass làm chủ đạo, đoạn mở đầu với beat nhẹ nhàng kết hợp tiếng piano, rồi đến đoạn cao trào khiến người nghe “sởn da gà”.

  Thông tin liên hệ bộ 3 Masew, Nhật Nguyễn và Xesi trong Túy Âm như sau:

  • Facebook Yến Xesi: Fb.com/yenxesi
  • Facebook Nhật Nguyễn: Fb.com/Nhatnguyenproducer
  • Facebook Masew: Fb.com/masewproducer

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tú Hảo 3 Năm Sau The Face: “trái Ngọt” Không Quá Rực Rỡ Nhưng Đủ Khiến Mình Tự Hào”
 • Tú Hảo Dùng Chiêu Để Nổi Tiếng Trước Khi Thành Quán Quân The Face?
 • Tú Hảo The Face Thức Trắng 48 Tiếng Đồng Hồ Để Quay Mv Với Juun Đăng Dũng
 • Làng Hoa Tân Qui Đông (Sa Đéc
 • Giải Thích Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa 33 Địa Danh Ở Miền Tây Nam Bộ
 • Cách Đặt Tên Cho Shop Quần Áo Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Tiêu Chí Cần Thiết Để Đặt Tên Shop Quần Áo Hay
 • ✅ Top Đặt Tên Hay Cho Kinh Doanh Shop Thời Trang, Quần Áo Nam Nữ✅
 • Game Thiện Nữ U Hồn Mobile Cho Người Mới Siêu Hay
 • Bảng Kí Tự Đặc Biệt Thiện Nữ 2 Mobile Cùng Bộ Tên Hay Đẹp Cho Các Game Thủ
 • Chơi Thử Game Khủng Thiện Nữ U Hồn 3D Mobile Trước Thềm Ra Mắt Tại Việt Nam
 • Để có thể đặt một cái tên hay cho cửa hàng, thương hiệu cho shop quần áo của mình, trước hết bạn cần nhớ những nguyên tắc sau đây:

  Tên ngắn gọn vừa dễ nhớ vừa độc lạ, giúp dễ đi sâu vào tâm trí khách hàng. Bạn chỉ nên chọn đặt tên shop ngắn gọn với 2 hoặc 3 từ thậm chí 1 từ là đã đủ.

  Giữa muôn vàn shop thời trang lớn nhỏ, độc đáo và khác biệt chính là điều “ăn điểm” với khách hàng.

  Đặc biệt là những tên mà bạn đặt không nên trùng với các thương hiệu khác nếu không bạn sẽ phải chịu sự cạnh tranh khá lớn và hiểu nhầm của khách hàng.

  Chính bạn là người nắm rõ nhất khách hàng mục tiêu của mình là những ai, đối tượng nào mà có đặt tên cho phù hợp nhất.

  Nếu như khách hàng là khối dân văn phòng thì nên lựa chọn một tên shop thời trang lịch sự, sang chảnh. Nếu khách hàng ở độ tuổi teen thì nên chọn tên kiểu nhí nhảnh, đáng yêu và phá cách sẽ dễ gây ấn tượng hơn.

  Không nên mở shop cho đối tượng tuổi teen mà lại đặt tên quá “trung niên” và ngược lại.

  Shop quần áo của bạn sẽ chuyên về phục vụ những mặc hàng nào? Quần áo trẻ em, thời trang công sở, đồ bơi, đồ thể thao…. Bạn hãy lấy chính những tên sản phẩm đó để đặt tên cho shop thời trang của bạn.

  Tuy cách đặt tên cho shop quần áo này khá hay bị “đụng hàng” tuy nhiên nó sẽ rất dễ để khách hàng tìm kiếm trên mạng khi có nhu cầu về các sản phẩm mình mong muốn.

  Khi đặt tên theo cách này bạn hãy tăng tính cá nhân cho shop bằng cách gắn kèm một cái tên riêng để tránh trùng lặp và dễ dàng nhận diện thương hiệu. Chẳng hạn như: Shop thời trang trẻ em Bé Điệu (55/8H, Ấp Hậu Lân, Huyện Hóc Môn, Thành Phố Hồ Chí Minh)

  Ví dụ như: Bống Boutique (73 Đ. 339, Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh)

  Nếu muốn thể hiện cái “tôi” của mình thì đặt tên shop theo tên của bạn là cách vừa đơn giản vừa tiết kiệm thời gian lại khẳng định phong cách cá nhân.

  Nhưng nếu tên bạn không phù hợp để đặt tên cho shop thì có thể chọn một cái tên yêu thích của bạn, hoặc tên người bạn yêu quý cũng được. Vi dụ như là An Nhiên, Mộc Miên,… vừa nhẹ nhàng vừa ấn tượng.

  Ngoài ra, bạn hãy thêm một vài từ đằng sau tên như: Design, House, Boutique, Dress, Clothing… Ví dụ: Lyn’s House (142 Đặng Thái Thân, TP Vinh, Nghệ An)

  Ví dụ như Thỏ Tây Boutique (131 Nguyễn Ảnh Thủ, Xã Trung Chánh, H.Hóc Môn)

  Nếu là shop quần áo nữ thì có thể đặt tên như: Eva de Eva (1349 Phạm Văn Thuận, khu phố 2, P. Thống Nhất, TP Biên Hoà)

  Đặt tên cho shop quần áo nam thì là Tino Menswear ( 858 Sư Vạn Hạnh, P13, Q10)

  Không thể phủ nhận độ sang chảnh của những shop có tên nước ngoài, nên đây cũng là một gợi ý cho bạn. Thiên về thời trang nữ, bạn có thể đặt tên shop quần áo của mình là Venus, Sweet Dream, She Boutique, Lady’s House,… Còn nếu muốn kinh doanh thời trang nam thì Adam Store, X-Men, Men’s World,… Là những cái tên thật “kêu” thu hút sự chú ý của khách hàng.

  Đặt tên theo “Hot Trend”, là cách đặt tên hay mà bạn có thể áp dụng. Nếu thời điểm mở cửa hàng của bạn có Hot trend nào thì bạn có thể dùng nó để đặt tên, đây là cách để đánh dấu thời điểm mở cửa hàng cũng là cách gây ấn tượng độc đáo với khách hàng đấy.

  là sản phẩm không thể thiếu đối với mỗi shop quần áo. Với chiếc túi ni lông được in tên thương hiệu của mình một cách đẹp mắt, sắc nét chắc chắn sẽ làm khách hàng của bạn nhớ và ấn tượng về shop rất nhiều, thông qua chiếc túi cũng giúp họ nhớ về cửa hàng bạn lâu hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Tên Shop Quần Áo, Shop Thời Trang Chất Đừng Hỏi
 • ‘chất Đừng Hỏi’ Nếu Bạn Đặt Tên Shop Quần Áo Như Thế Này!
 • 10 Tên Cửa Hàng, Shop Bán Quần Áo Hay Nhất
 • 1,000+ Cách Đặt Tên Shop Quần Áo Hay
 • 900+ Tên Tiếng Anh Hay Cho Nam, Nữ, Trong Game
 • Loài Hoa Mang Quốc Hồn Quốc Túy

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Cần Biết Khi Đổi Tên Công Ty
 • Ý Nghĩa Tên Tuệ Là Gì Và Top Tên Đệm Hay Cho Con Tên Tuệ
 • Chương 6: Đạo Đức Tâm, Những Quy Luật Chính Trị Trong Sử Việt, Tác Giả Vũ Tài Lục
 • Tên Con… Tên Gọi Hòa Bình
 • Phương Pháp Học Hán Tự Của Đông Du
 • Nhất Chi Mai là một loài mai thuộc top “thập đại danh hoa” nổi tiếng đẹp bậc nhất thế giới.

  Chúng mang nét đẹp cổ truyền, đậm nét hồn cốt dân tộc, ý nghĩa hoa nhất chi mai đại diện cho người quân tử trung tín, tiết tháo, ngoan cường.

  Hình ảnh: Hoa Nhất Chi Mai

  Nguồn gốc hoa Nhất Chi Mai

  Hoa Nhất Chi Mai hay còn có một số tên gọi khác là hồng mai, bạch mai, hàn mai… hoa có tên khoan học là Prunus mume Sieb & Zucc, thuộc họ Rosaceae (hoa hồng). 

  Hoa Nhất Chi Mai là loài hoa đẹp từng được đè cử làm quốc hoa của Việt Nam. Chúng đại diện cho người quan tử tiết tháo, ngoan cường, liêm minh, chính trực.

  Nguồn gốc hoa Bạch Mai

  Loài hoa này vốn có nguồn gốc từ những nơi thuộc xứ lạnh, nhiệt độ mùa đông thấp.

  Đặc điểm của hoa Nhất Chi Mai

  Đặc điểm nổi bật của hoa

  Khi đông về, thời tiết trở nên lạnh giá đó là lúc những bông Bạch Mai màu trắng muốt như những bông tuyết bắt đầu chớm nở.

  Nó làm cho mùa đông thêm phần sức sống. Đây là một loại hoa quý sống ở những vùng núi hẻo lánh.

  Hình ảnh: Hoa Hàn Mai đẹp

  Cây cho hoa có khả năng chuyển sắc, khi còn là nụ chúng có màu hồng pha sắc trắng trong trẻo, đến khi nở thì màu trắng chiếm ưu thế nhưng vẫn điểm xuyết một ít màu hồng nơi cánh và một ít màu vàng nơi nhị hoa.

  Cây có sức sống mãnh liệt, ta chỉ cần trồng cây bằng phương pháp chiết cây, chỉ cần cây có thể đâm rễ, đâm chồi thì không có vấn đề gì cần phải lo lắng nữa, cây phát triển mạnh mẽ, trời càng lạnh giá thì cây lại càng dễ phát triển đấy.

  Hoa nở vào mùa xuân, giáp tết nhưng đây chỉ là vụ hoa thứ nhất, phụ mà thôi. Còn chính vụ của hoa là vào tháng 2, khi những sắc hoa mai, hoa đào đã tàn, Hàn Mai lại đâm chồi nảy nụ ra những bông hoa trắng muốt.

  Đặc điểm hình thái

  Hàn Mai là loài cây thân gốc, gốc cây xù xì, phình to và gân guốc, ngoằn ngoèo. Lá cây nhỏ có có hình mũi mác, màu xanh non, nhọn ở phần đầu.

  Hoa Hồng Mai nở vào mùa xuân

  Hoa thường mọc thành chùm hoặc những bông đơn, nụ hoa có màu đỏ, nhưng khi nở hoa lại có màu trắng, cánh mỏng và nhỏ xinh, mỗi bông hoa được tạo nên bởi nhiều cánh hoa, cây không có quả.

  Bạch Mai đã được săn lùng để trang trí trong nhà bởi loài hoa này vừa có dáng thế độc đáo lại vừa là loài hoa có ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy.

  Ý nghĩa hoa Nhất Chi Mai là gì?

  Hàn Mai là loài hoa được cha ông ta liệt kê vào bộ tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai”.

  Thân dáng mảnh dẻ nhưng cứng cáp, sau nắng gắt, gió đông vẫn nở hoa trắng tinh khiết, hương thơm lại nhẹ nhàng, kín đáo, nên được ví như khí phách của người quân tử.

  Biểu tượng cho sức sống của mùa xuân

  Ý nghĩa hoa Nhất Chi Mai được coi là biểu tượng cho sức sống của mùa xuân, là điểm khởi đầu may mắn và thuận lợi.

  Vào ngày xuân ở Hà Nội xưa, những bậc trí giả hay những người sành chơi mà thiếu Chi Mai đón xuân là điều thật khó chấp nhận

  Hơn hết, chúng luôn là nguồn thi hứng dồi dào, là hình tượng đẹp trong văn chương và có sức sống trường tồn đến tận ngày nay.

  Hoa Bò Cạp Vàng

  Biểu tượng cho sức sống của mùa xuân

  Đại diện cho người quân tử

  Cũng có thể do thân hình thường xù xì nhưng cho hoa xinh đẹp và thơm ngát mà ý nghĩa hoa Nhất Chi Mai thường đại diện cho người quân tử trung tín, tiết tháo, ngoan cường, chọc trời khuấy nước.

  Công dụng của hoa Nhất Chi Mai

  Hoa Nhất Chi Mai được trồng chủ yếu để trang trí, nhất là vào những dịp tết. Cây được trồng trong nhà, sân hè để làm đẹp cảnh quan.

  Công dụng của hoa Hồng Mai

  Ngoài ra, hoa còn có công dụng chữa bệnh rất tốt.

  Tây y: Thành phần hóa học của hoa chứa nhiều tinh dầu, có tác dụng thúc đẩy bài tiết dịch mật, ức chế một số loại vi khuẩn…

  Đông y: Hoa có vị ngọt hơi đắng, tính âm không độc, thường được dùng để chữa các bệnh như sốt cao, ho, chữa viêm da, chữa bỏng nhẹ, chữa nôn mửa, chóng mặt, viêm đường hô hấp.

  Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa Nhất Chi Mai

  Cách trồng hoa Bạch Mai

  Nhất Chi Mai chủ yếu được nhân giống bằng phương pháp chiết cành, ghép cành và uốn thế.

  Chuẩn bị đất trồng

  Bạn phải trồng trên đất thịt, giàu chất dinh dưỡng, độ thông thoáng cao, bởi rễ cây Hồng Mai khá nhỏ và yếu, nếu đất chật rễ sẽ bị tù, không phát triển được.

  Bạn có thể lấy đất ruộng phơi khô rồi đập nhỏ chừng 3 – 5mm để trồng, để tăng cường dinh dưỡng cho cây, bạn có thể trộn thêm phân chuồng ủ hoai vào đất.

  Cách trồng Bạch Mai

  Dinh dưỡng

  Nhất Chi Mai hợp với nước giải. Cho nên mỗi tuần một lần, bạn pha loãng nước giải theo tỷ lệ 1:20 (1 phần nước giải : 20 phần nước sạch)  và tưới cho cây.

  Bên cạnh đó bạn nên sử dụng một số loại nước như nước vo gạo, nước ốc ngâm hoặc nước tiểu ngâm để bổ sung dinh dưỡng cho cây, nên tưới khi trời mát, không được tưới khi trời nắng gắt.

  Ngoài ra bạn cũng không nên bón các loại phân hóa học kể cả NPK vì vào mùa hè có thể sẽ khiến cây bị chảy nhựa.

  Bên cạnh đó bạn có thể mua hạt đậu tương, giã nhuyễn rồi trộn với nước, viên cữ củ lạc rồi đặt xung quanh gốc.

  Đậu tương dần dần sẽ ngấm vào đất, bổ sung dinh dưỡng cho cây, loại phân này rất sạch sẽ, dễ làm và cực kỳ tốt cho cây.

  Cắt cành và tạo thế

  Việc thường xuyên cắt tỉa sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh, và bạn cũng có thể thỏa mãn sự sáng tạo trong việc tạo dáng theo ý của mình.

  Bạn nên cắt cành sớm cho cây, và thời điểm thích hợp là cuối tháng chạp.

  Tuy nhiên bạn có thể cân đối cắt sớm hay muộn hơn một chút tùy vào từng thể trạng cây.

  Quan sát nếu thấy đầu ngọn cây hơn sưng, chuyển màu xanh nhạt có nghĩa là cây đang chuẩn bị phát chồi non, và cũng là thời điểm tốt nhất để tiến hành cắt tỉa cây.

  Nếu cắt tỉa không vì mục đích chơi hoa, thì bạn nên tận dụng thời gian bung chồi mạnh của cây vào dịp đầu xuân để cắt tỉa, uốn nắn.

  Bởi vì lúc này cây dẻo dai và thời tiết tốt sẽ giúp tăng tỷ lệ sống sót của cây.

  Để giữ được thế đẹp cho cây, bạn chia làm 2 đợt cắt tỉa trong năm.

  Cắt cành và tạo thế cho cây

  Đợt 1

  Bạn tiến hành cắt tỉa vào dịp đầu xuân khoảng tháng 2, khi cây đã ra hết hoa, lá đã phát và đã chuyển sang lá bánh tẻ màu xanh đậm, cắt tỉa lúc này sẽ giữ dáng cho cây năm sau.

  Nhất Chi Mai cũng giống như hoa đào, chỉ nhũ hoa trên những cành non, còn cành già rất khó ra hoa.

  Do đó khi cắt tỉa các cảnh cũ bạn nên cắt mạnh và sâu một chút, chỉ cần chừa lại khoảng 2 – 3 đốt ngón tay là được.

  Ngoài ra cần phải để lại vài chiếc lá để cây quang hợp, đợi sau khi phát chồi mới thì ngắt bỏ sau.

  Đợt 2

  Đợt 2 tiến hành cắt tỉa khi lá đã già, khoảng đầu tháng 7 âm, đây là đợt tỉa cành cuối cùng trong năm, kỹ thuật cắt tỉa tiến hành như đợt 1.

  Không nên để đến giữa tháng 7 trở đi mới cắt tỉa, bởi vì lúc này ở miền Bắc hay có sương muối, sẽ khiến cho cây yếu ớt và lá non bị quăn.

  Cũng không nên cắt sớm quá vì sẽ khiến cây ra hoa sớm và cành chóng già.

  Sâu bệnh hại và cách phòng trừ

  Bệnh Nhất Chi Mai hay mắc phải chính là bị chảy nhựa, nguyên nhân của việc này là do thừa nước, úng ngập hoặc sương muối.

  Phòng trừ sâu bệnh cho cây

  Nếu cây đã phát triển mạnh mẽ mà vẫn chảy nhựa thì có thể cây đã bị nấm bệnh.

  Bạn có thể xử lý bằng cách dùng hợp chất vôi + lưu huỳnh như Ridomil pha loãng để phun hoặc diệt nấm.

  Cách chăm sóc

  Đây là một loài hoa đẹp nhưng để trồng thành công thì khá là kì công và đòi hỏi kỹ thuật của người trồng khá cao.

  Nhất Chi Mai là loài cây ưa nước, nhưng lại không chịu được ngập úng.

  Cho nên không được để đất bị ướt thường xuyên, nếu thấy nền đất khô thì cần tưới ngay cho cây.

  Nếu trồng Mai ở đất vườn sẽ nhanh bén rễ và cũng dễ chăm sóc, chỉ cần thỉnh thoảng bạn bón phân và trước tết vặt lá cho cây là được.

  Hoa Bóng Nước với tác dụng kháng sinh,trị nấm

  Cách chăm sóc cho cây

  Còn nếu trồng trong chậu bạn phải dành nhiều thời gian chăm sóc hơn.

  Phải thường xuyên tưới nước điều độ, theo dõi và kiểm tra độ ẩm cho cây.

  Nên đặt cây ở nơi thoáng mát, nhiều ánh nắng thì hoa mới nở đẹp và đều, còn nếu không có nắng hoa sẽ không nở.

  Nếu muốn cây ra hoa nhiều, bạn phải thường xuyên tuốt lá cho cây, bởi nếu lá quá xanh hoa sẽ nhỏ và thưa thớt.

  Bí quyết giúp Nhất Chi Mai nở đúng dịp Tết

  Để mai nở đúng dịp tết từ khoảng cuối tháng 10 âm lịch, khoảng chừng trước tết 50 – 60 ngày bạn nên tiến hành tuốt lá cho cây.

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc Nhất Chi Mai

  Nhất Chi Mai có thể tạo những dáng nào?

  Vào dịp tiết nhu cầu sở hữu những chậu Mai rất cao, chúng được các tín đồ yêu hoa săn lùng ráo riết.

  Những cây Mai có dáng thế độc đáo hoặc lâu năm lại càng có giá cao vút, nhưng không phải ai cũng có thể săn được

  Để tạo thế cho Bạch Mai phải là những người có kinh nghiệm, “cao tay” mới có thể tạo thế chuẩn được. Các thế phổ biến là thế tam đa, dáng huyền, dáng trực, dáng xiêu…

  Dáng Trực

  Ý nghĩa của dáng trực là thể hiện sự ngay thẳng, mạnh mẽ, khẳng khái, không luồn cúi, nhu nhược, đây là một trong những dáng được yêu thích khó chọn lựa.

  Nhất Chi Mai dáng trực

  Ngoài ra dáng trực còn thể hiện dự tôn kính với bề trên, đối nhân xử thế khôn ngoan, tinh tế.

  Dáng Tam Đa

  Dáng tam đa hay còn được gọi là dáng tam tài bao gồm các yếu tố: Thiên – địa – nhân.

  Bạch Mai dáng tam đa

  Có nghĩa là tượng trưng cho thiên thời – địa lợi – nhân hòa, có hàm ý về khát vọng hạnh phúc, thuận lợi và may mắn trong làm ăn.

  Từ một gốc lớn, thân uốn thành 3 tán lớn, xoay tròn xung quanh trục.

  Dáng Huyền

  Dáng huyền còn được gọi với các cái tên khác là dáng thác đổ.

  Dáng này được cắt tỉa và uốn nắn như hình nước đang đổ từ trên núi xuống, ngả về một bên.

  Nhất Chi Mai dáng huyền

  Bạch Mai dáng huyền được đặt lên đôn, kỷ trong phòng khách hoặc trước cửa nhà để phù hợp với dáng thác đổ.

  Khi hoa nở, cây trông sẽ như một dòng suối hoa đang tuôn chảy, đẹp vô cùng.

  Mua hoa Nhất Chi Mai ở đâu?

  Để mua giống cây hoa Nhất Chi Mai để trồng, bạn hãy ghé các cửa hàng cây trồng giống online để đặt. Các bạn có thể trồng một vườn hoa Nhất Chi Mai tuyệt đẹp. Hay bạn có thể ghé các cửa hàng bán cây giống, cây ươm gần nhà để đặt mua.

  Một số hình ảnh tuyệt đẹp của hoa Nhất Chi Mai

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Và Cách Nhận Dang
 • Giải Mã Ý Nghĩa Tên Bảo Yến Được Đặt Cho Baby Của Bạn
 • Đặt Tên Hay Cho Con Với Chữ Bảo
 • Cách Đặt Tên Hay Và Ý Nghĩa Cho Bé Trai
 • Tản Mạn Về Đất Và Người B’Lao
 • Giải Mã Hiện Tượng Túy Âm

  --- Bài mới hơn ---

 • ‘túy Âm’: Ca Khúc Say Rượu Đạt 13 Triệu View Được Ví Với ‘despacito’
 • Giải Nghĩa Tên Thi, Gợi Ý Những Tên Thi Hay Cho Bé Gái
 • Tên Lê Thu Hà Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Lưu Thu Hà Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Nguyễn Minh Trường Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Cộng đồng mạng coi bài hát Túy Âm như “virus” lan truyền trên mạng xã hội và những trang web nghe nhạc nổi tiếng. Nhiều bạn trẻ cứ phải bật đi bật lại nghe không biết bao nhiêu lần, bản nhạc dường như càng nghe càng không thể dừng lại được.

  Túy Âm – Hiện tượng âm nhạc khuynh đảo cộng động mạng những ngày gần đây

  Túy Âm – Bản nhạc với cái tên gây tò mò

  Một trong những điểm đầu tiên khiến ca khúc này trở nên thu hút chính là ở ngay tựa đề – Túy Âm. Bản nhạc với cái tên vừa nghe đã thấy chất chứa nhiều bí ẩn, mờ ảo. Nhiều bạn trẻ bắt đầu phân tích ý nghĩa thật sự của tên ca khúc.

  Theo cộng đồng mạng, cái tên Túy Âm bắt nguồn từ việc phân tích chữ Hán – Túy ở đây nghĩa là rượu, Âm là Âm nhạc hoặc “cõi âm”. Thậm chí theo suy đoán, chữ Túy cũng được mang nghĩa rộng ra là ma túy, khiến người ta gây nghiện.

  Giai điệu lạ và độ gây nghiện cực cao

  Không rõ với những định nghĩa trên, cái nào mới đúng là ý nghĩa thật sự của bản nhạc này, nhưng với điểm chung là ý nghĩa “gây nghiện” thì hoàn toàn chính xác. Đây là một bài hát thật sự có thể khiến bạn ngồi nghe cả ngày mà không thấy chán.

  Là một ca khúc “cộp mác” EDM, tuy nhiên chất nhạc lạ tai của Túy Âm lại khiến bất kì ai thưởng thức đều phải tán thưởng. Thoát xác hoàn toàn khỏi những trào lưu nghe nhạc quen thuộc của Vpop.

  Từng dòng beat, từng nhịp flow như khiến người nghe rơi vào khoảng không mà bản nhạc tạo ra. Nó gợi lên những cảm xúc như tựa bản thân đang hòa mình vào với nhân vật.

  Ca khúc với lời nhạc cùng giọng hát đầy ma mị

  Ngoài phần giai điệu, không thể không kể đến ca từ đậm chất “ngả nghiêng” của một người say. Lời nhạc như hư như thực khiến người nghe như chìm đắm vào một thế giới khác.

  Chất nhạc phiêu diêu, huyền bí này quá đỗi phù hợp với nội dung của câu chuyện: khi chàng trai đắm chìm trong men say tình, muốn dùng rượu và nhạc để giải sầu. Nỗi nhớ sâu đậm với người yêu khiến nam chính trong ca khúc mê mẩn thứ men say của rượu, của sự quay cuồng và điên loạn trong âm nhạc.

  Theo chia sẻ của Xesi, Túy Âm được sáng tác dựa trên câu chuyện thật của một người bạn về tình yêu thời học cấp 3. Sau một thời gian, người bạn này vô tình gặp lại cô bạn gái cũ, anh ấy rất say và kể nhiều chuyện về ngày xưa.

  Giọng hát đầy cảm xúc của Xesi, ca từ đậm chất phiêu kết hợp với bản phối độc đáo của Masew – Nhật Nguyễn đã tạo nên một bản nhạc ma mị, mờ ảo.

  Túy Âm sản phẩm được thực hiện bởi hai chàng trai trẻ với Masew và Nhật Nguyễn. Trong đó, Masew là nhà sản xuất nhạc điện tử mới nổi tại Việt Nam với tên thật là Lê Tuấn Anh. Ít người biết được Masew là một trong những nhân vật góp phần tạo ra “siêu phẩm” từng khiến giới trẻ phát cuồng hàng tháng trời: Quăng Tao Cái Boong (hơp tác với Huỳnh James & Pjnboys).

  Có thể nói, Túy Âm là tân binh xuất sắc để nối ngôi Quăng Tao Cái Boong. Đều cùng mang giai điệu gây nghiện mạnh, nếu lời lẽ, ca từ của Quăng Tao Cái Boong có phần hơi phản cảm đối với một bộ phận người nghe thì ở Túy Âm đã đáp ứng tốt cả hai yếu tố nhạc và lời.

  Một phiên bản Túy Âm khác với phần Rap được lồng ghép vào giữa đoạn nhạc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Túy Âm Là Gì, Vì Sao Nó Được Coi Như Ma Túy Số, Không Nên Nghe Thử Dù Chỉ Một Lần?
 • Trào Lưu Túy Âm Là Gì Trên Facebook, Vì Sao Bài Hát Túy Âm Hot
 • Tú Hảo 3 Năm Sau The Face: “trái Ngọt” Không Quá Rực Rỡ Nhưng Đủ Khiến Mình Tự Hào”
 • Tú Hảo Dùng Chiêu Để Nổi Tiếng Trước Khi Thành Quán Quân The Face?
 • Tú Hảo The Face Thức Trắng 48 Tiếng Đồng Hồ Để Quay Mv Với Juun Đăng Dũng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100