Top 3 # Tên Website Hay Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Uplusgold.com

Kỹ Năng Đặt Tên Website Giúp Tối Ưu Seo Website Của Bạn

Kỹ năng đặt tên website giúp tối ưu SEO website của bạn

1. Đăt tên + url ngắn gọn cho website

Đặt tên ngắn cho website của bạn là một điều rất tốt. Tại sao lại như vậy? Câu trả lời chính là đây: tên ngắn giúp cho website của bạn dễ nhớ và dễ phát âm hơn so với những website có tên quá dài. Hơn nữa, khách hàng có thể nhìn rõ ràng được tên website của bạn trên thanh tab menu của trình duyệt. Giúp dễ dàng gợi nhớ cho họ tới thương hiệu của bạn.

Ví dụ: Facebook, google, yahoo, chúng tôi … Đều là những cái tên ngắn nhưng lại rất dễ nhớ phải không nào?

Cách đặt tên: Có rất nhiều cách đặt tên khác nhau mà bạn có thể thử. Ví dụ:

– Hãy sử dụng những từ ngắn nhưng có nghĩa và ghép chúng lại thành 1 từ ấn tượng hơn. Tuy vậy, những trang web lớn như google, skype, ebay cũng có thể khiến người dùng nhận ra ngay từ cái nhìn đầu tiên mặc dù tên của chúng khá là vô nghĩa.

2. Chọn tên miền đuôi .com hoặc .vn

Những đuôi “.com” và “.vn” có lẽ đã quá quen thuộc với người dùng Việt Nam hiện nay. Nếu bạn muốn đặt tên cho website của mình, hãy chọn một nhà cung cấp tên miền và nhập vào đó tên miền của bạn kèm với đuôi “.com” hoặc “.vn”. Nếu đã có người mua thì bạn nên cân nhắc đến việc đặt một cái tên khác cho web site của bạn.

Tại sao lại như vậy? Bởi đa phần khi khách hàng đã quen với việc các tên miền có đuôi “.com” hoặc “.vn”, nếu không nhớ đuôi website của bạn, họ có thể sẵn sàng thêm “.com” vào cuối. Và một website khác có cùng tên với doanh nghiệp mà bạn đặt nhưng lại có đuôi “.com” sẽ được hưởng lợi rõ rệt từ việc này.

3. Đa dạng hóa tên miền, hãy làm nên sự khác biệt

Hãy thử nghĩ xem, khi bạn kinh doanh mặt hàng nào đó, bạn cũng sẽ có xu hướng đặt tên website theo đúng với loại mặt hàng mà bạn sắp kinh doanh. Điều đó không hẳn là sai, nhưng bạn nên nhớ rằng đối thủ của bạn cũng sẽ đặt ra những cái tên gần gần giống như vậy, và tất nhiên bạn sẽ lọt thỏm trong đống tên giống nhau đó và cả trong cái trí nhớ mang máng của khách hàng.

Xu hướng SEO 2017 đang dần thay đổi. Nếu bạn đang muốn định hướng và phát triển kinh doanh lâu dài thì đừng ngại ngần tạo dựng thương hiệu riêng cho chính mình. Hãy đặt cho mình một cái tên thương hiệu thật khác biệt và nổi bật với những đối thủ còn lại. Kèm thêm marketing và SEO thì chắc chắn website của bạn sẽ gây được ấn tượng với người dùng.

4. Thử google trang web của bạn xem

Trước khi đặt tên cho website, hãy tìm thử cái tên đó trên google. Hãy chắc chắn rằng tên thương hiệu hoặc website của bạn sẽ không trùng với các doanh nghiệp hoặc website khác. 

Ngoài ra, hãy kiểm tra trên cả những kênh mạng xã hội nổi tiếng khác như twitter, facebook, youtube… Nếu bạn đặt tên trùng với những doanh nghiệp đã có từ lâu năm thì sẽ khá là gay go để có thể vượt qua được họ đấy.

XEM THÊM: 

Hướng dẫn tạo website bán hàng miễn phí tại shopxanh.com

Tối ưu lại Website của bạn để cải thiện thứ hạng tìm kiếm

Việc đặt tên miền cho website của bạn chiếm một phần khá quan trọng trong việc tối ưu SEO và thứ hạng tìm kiếm của bạn trên trang tìm kiếm của google. Mong rằng 4 bước sau đây sẽ phần nào giúp bạn định hướng lại cách đặt tên website sao cho hiệu quả..

Ý Tưởng Đặt Tên Cho Website Bán Hàng Hiệu Quả/ Thiết Kế Website Bán Hàng

Đơn giản ngắn gọn và rõ ràng là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn tên miền cho website của bạn. Đã bao giờ bạn tự hỏi những cái tên như chúng tôi hay shopee.vn…lại được nhiều người biết đến? Bởi chúng ngắn gọn, đơn giản, dễ nhớ và dễ phát âm. Những cái tên dài, khó nhớ, phức tạp sẽ không nhận được thiện cảm của người dùng.

Ngoài ra, những tên miền ngắn gọn sẽ hiển thị trọn vẹn và phù hợp với kích thước trên tab menu của trình duyệt mà người dùng đang mở.

Kết hợp với từ ngắn, đồng âm.

Sáng tạo từ mới hoặc có thể thay đổi một số từ có sẵn

Sử dụng từ mang ý nghĩa cá nhân (Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận ra bạn)

Tên miền tạo sự khác biệt với đối thủ

Cũng giống như việc bạn đi mua sắm nếu cửa hàng nào cũng chỉ một mẫu đồ không có sự khác biệt thì sẽ thế nào. Mỗi website cần có điểm riêng chỉ cửa hàng mình mới có bằng nhiều cách và một trong số đó là tạo sự khác biệt trên tên miền website.

Bạn nên làm khảo sát người tiêu dùng trên thị trường và nghiên cứu đối thủ trước khi quyết định về việc đặt tên miền. Điều này thật có lợi trong kinh doanh khi “Biết mình biết người trăm trận trăm thắng”. Để từ đó bạn có những lựa chọn phù hợp và tốt nhất.

Lựa chọn đuôi cho tên miền

Đối với các cá nhân, doanh nghiệp ở Việt Nam, việc sử dụng tên miền quốc tế hay tên miền Việt Nam sẽ tùy thuộc vào mục đích hoạt động cũng như phân khúc thị trường, đối với hoạt động kinh doanh bán hàng có các đuôi sử dung phổ biến sau:

► .com: Là viết tắt của Commercial (có nghĩa là Thương Mại). Đây là một dạng đuôi được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất cho các cá nhân, công ty kinh doanh bán hàng.

► .vn: Là đuôi miền viết tắt được hiểu là Việt Nam.

Hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay đều đăng ký sử dụng cả đuôi miền .com, .vn để bảo vệ và tránh bị lợi dụng thương hiệu của doanh nghiệp mình.

Google tên miền

Khi đã lựa chọn được một tên miền, bạn hãy đặt chúng vào Google để kiểm tra xem tên miền đó đã được sử dụng hay chưa. Đây là một việc làm quan trọng. Bởi nếu không kiểm tra mà đã tiến hành đăng kí với các cơ quan chức năng, bạn có thể bị phạt vì lý do vi phạm bản quyền.

Ngoài ra việc Google tên website còn hỗ trợ cho các chiến dịch SEO web, gia tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Onter

Mã số doanh nghiệp: 0109272869

Email: support@myonter.com

Cách Đặt Tên Thiết Kế Website Hay Ấn Tượng

1. Tại sao đặt tên web lại quan trọng?

Tên website có thực sự quan trọng? Nhiều người nghĩ rằng, nếu bạn có một thiết kế website và doanh nghiệp chất lượng, mọi người sẽ truy cập vào website của bạn cho dù nó tên là gì. Điều này chưa hẳn đã đúng.

Tên web là yếu tố chính của website. Nó có thể giúp đỡ hoặc phá hỏng website. Lý do là bởi:

+ Tên website là ấn tượng đầu tiên: Một tên miền website tốt tạo ấn tượng tích cực và lâu dài, trong khi một tên miền xấu có thể khiến người dùng bỏ qua website của bạn.

+ Ảnh hưởng đến SEO: Mặc dù tên web khớp chính xác không còn là điều cần thiết nhưng nếu tên web chứa từ khóa thì nó vẫn giúp cải thiện thứ hạng của website.

+ Định nghĩa thương hiệu: Tên website là cơ hội xây dựng thương hiệu! Đặt tên website hay và chuẩn có thể tăng nhận diện thương hiệu.

Vì vậy, điều quan trọng là chọn một tên miền phù hợp với doanh nghiệp.

Đặt tên website tương tự như việc đặt tên một công ty – nó đòi hỏi phải suy nghĩ và cân nhắc nhiều. Tên website là danh tính của công ty trên Internet. Vì vậy, tên web không chỉ cần phù hợp với doanh nghiệp mà còn phải dễ nhớ, dễ tìm kiếm và quảng bá. Dưới đây là một vài kinh nghiệm để đặt tên website hay mà chúng tôi đã tổng hợp và đúc kết lại để chia sẻ với các bạn.

Từ khóa đóng một vài trò quan trọng trong tên website. Bằng cách sử dụng từ khóa trong tên website, bạn đã thông báo cho các công cụ tìm kiếm biết trang web của bạn đang nói về cái gì. Cùng với nội dung chất lượng và trải nghiệm người dùng tốt, từ khóa trong tên web giúp website có thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Tuy nhiên, để tìm thấy một cái tên hay với từ khóa mục tiêu lại không hề dễ dàng chút nào. Bạn cần sáng tạo và kết hợp với các từ khác để làm cho tên web của mình trở nên nổi bật hơn.

Tốt nhất là tên website không quá 15 ký tự. Một cái tên ngắn và dễ nhớ hiệu quả hơn so với tên website dài được nhồi nhét từ khóa. Tên web dài sẽ khó nhớ, chưa kể đến việc người dùng cũng dễ gõ sai tên dài hơn tên ngắn.

2.3. Tên web phải độc đáo và có thương hiệu

Tên web phải là duy nhất để bạn có thể nổi bật trong tâm trí người dùng.

Website có tên gọi độc đáp sẽ hấp dẫn và dễ nhớ hơn.

Kiểm tra xem tên bạn định đặt đã được đơn vị nào đăng ký và sử dụng hay chưa, tránh xa những cái tên đã có thương hiệu để tránh bị nhầm lẫn cũng như gặp vấn đề về pháp lý.

Không bao giờ đặt tên website với dấu gạch ngang, bởi nó nhìn như một website rác, thiếu chuyên nghiệp. Tên website kiểu này cũng rất dễ bị lỗi chính tả.

2.5. Không đặt những cái tên làm giới hạn việc mở rộng kinh doanh

Việc thay đổi tên miền là một quá trình bực bội và khiến bạn mất thứ hạng ban đầu. Đó là lý do vì sao điều quan trọng là cần đặt tên trang web linh hoạt ngay từ đầu.

Chi phí thiết kế website tính như thế nào ?

Cách Đặt Tên Website Hiệu Quả Nhất (Đầy Đủ)

Đặt tên website đôi khi gây rất nhiều khó khăn. Nhiều bạn nghĩ nhiều ngày mà vẫn không chọn được một tên website vừa ý. Bài Viết này sẽ hướng dẫn bạn về các cách đặt tên website sao cho tốt.

1. Tiêu chí đặt tên cho website

Bạn hãy suy nghĩ rằng website là một thương hiệu của bạn, một thương hiệu online. Cho nên việc đặt tên nó rất quan trọng. Đặt tên cho website cần phải hướng tới những tiêu chí như:

Đặt tên website phải ngắn gọn. Những website như ” chúng tôi ” sẽ gây ra khá nhiều khó khăn cho người đọc và người viết vì nó khá dài.

Tên website phải dễ đọc. Ví dụ tên của những website nổi tiếng như tiki, lazada,…chúng rất dễ đọc.

Tên website phải dễ nhớ vì nó là thương hiệu của bạn. Khách hàng có thể nhớ ngay đến thương hiệu của bạn khi cần.

2. Có những cách đặt tên cho website nào?

Mình đã tham khảo và tìm hiểu nhiều tài liệu khác nhau và tổng kết lại có 3 cách đặt tên cho website như sau:

Cách 1: đặt tên cho website bằng những từ không có ý nghĩa. Ví dụ: những thương hiệu nổi tiếng như Lenovo, Lazada …Bản thân những từ này không mang một ý nghĩa nào hết.

Cách 2: đặt tên website bằng cách ghép những từ có ý nghĩa lại với nhau. Một vài website nổi tiếng như: chúng tôi , chúng tôi …Mình sẽ chỉ cho bạn một website khá hay. Bạn chỉ cần gõ một từ khóa và nó sẽ gợi ý cho bạn những tên website nào chưa được đăng ký.

Cách 3: đặt tên theo thương hiệu cá nhân. Những website như chúng tôi (Nguyễn Kim), chúng tôi (ông Mc Donal),…Hiện nay, nhiều blogger cũng đang đặt tên theo xu hướng này. Đây là cách rất tốt để quảng bá bản thân.

ngoloc.com của mình của đặt tên theo cách này vì mình muốn phát triển thương hiệu cá nhân online.

Không có cách nào là tốt hơn cách nào. Bạn có thể chọn 1 trong 3 cách, miễn là bạn cảm thấy nó phù hợp và bạn cảm thấy hài lòng.

3. Lưu ý khi đặt tên website

Ở trên mình đã đưa ra 3 tiêu chí. các bạn nên tuân thủ 3 tiêu chí này để đặt tên cho website dù đặt tên theo cách nào.

Ví dụ: một bạn có tên là Nguyễn Thị Tố Nga, nếu đặt tên website là chúng tôi thì rất là dài và khó nhớ. Trong trường hợp này thì nên đặt là chúng tôi , chúng tôi , chúng tôi ,…vì nó ngắn gọn, dễ nhớ và dễ ghi hơn. Người nào đó muốn vào trực tiếp website của bạn thì việc đánh tên website, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Một lưu ý nữa khi chọn đặt tên webiste là đuôi, là phần ở sau dấu chấm.

Ví dụ: .com, .vn, chúng tôi .net, .org…

Ở đây, mình khuyên bạn nên chọn đuôi .com, miễn cưỡng có thể dùng .net, hoặc .vn. Ưu tiên .com vì .com là tên miền quốc tế và khi người ta đánh tên website thì họ sẽ mặc định là .com.

Nếu .com không còn thì bạn có thể dùng .net cũng khá phổ biến, đặc biệt là các doanh nhân. Dùng đuôi .vn khi bạn làm nội dung bằng tiếng Việt và định hướng cho người Việt.

Nếu những đuôi này không còn thì bạn nên chọn một tên website khác.

Lưu ý cuối cùng: Nếu bạn tìm ra một tên miền ưng ý mà chưa ai mua. Mình khuyên bạn hãy mua ngay. Biết đâu ngày mai, một ai đó sẽ mua mất tên này.

Tóm lại

Bài viết đã hướng dẫn rất chi tiết về cách đặt tên website hiệu quả. Mong rằng, bạn sẽ chọn được một tên website ưng ý nhất cho mình.

Bài viết hướng dẫn mua tên miền tại Namesilo (mình đang xài):