Phong Trào Đông Du: Diễn Biến

--- Bài mới hơn ---

 • Diễn Biến, Kết Quả, Ý Nghĩa Và Bài Học Rút Ra Từ Phong Trào Đông Du
 • Phan Bội Châu Và Phong Trào Đông Du
 • Phong Trào Đông Du Ở Vĩnh Long Ý Nghĩa
 • Tên Con Nguyễn Đông Vy Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Nửa Thế Kỷ “khúc Thụy Du”: Thụy Bây Giờ Về Đâu?
 • Trào lưu Đông Du là gì?

  Vào đầu thế kỉ XX, nước ta lại nổ ra trào lưu mới mang tên gọi là trào lưu Đông Du. Mục đích là tập trung, kêu gọi những thành phần thanh niên trí thức ra nước ngoài học tập. Sẵn sàng chuẩn bị lực lượng, học hỏi kinh nghiệm về cứu nước. Người thực hiện và lãnh đạo trào lưu là Phan Bội Châu và Duy Tân Hội.

  Vào năm 1904, sau thời điểm đi Nam Kỳ trở về, Phan Bội CHâu và các đồng ý chí tổ chức cuộc họp tận nhà riêng của vị Nguyễn Hàm. Đồng ý lập ra một rổ chức bí mật hoạt động cách mạnh yêu nước mang tên gọi là Duy Tân hội. Một số hội viên yêu nước khác ví như Trình Hiền, Lê Võ, Đặng Tử Kính, Đặng Thái Thân,…

  Diễn biến trào lưu Đông Du

  • Phan Bội Châu tin rằng có thể liên kết với Nhật Bản để giúp đỡ trào lưu chống Pháp trong nước. Vì vậy đã tập hợp người tài giỏi để sẵn sàng đưa sang Nhật học hành. Vào tháng 1/1905, một số vị sĩ phu Việt Nam bắt đầu sang tới Nhật Bản.
  • Cuối cùng Phan Bội Châu đã đồng ý với những người Nhật, gửi học sinh sang học tập và nghiên cứu để làm điểm dựa cho trào lưu đấu tranh yêu nước về sau. Tới năm 1908 thì số lượng học sinh sang tới Nhật học tập vào tầm khoảng 200 người. Trong số đó có đủ học sinh ở mọi vùng miền của Tổ Quốc.
  • Khóa học học tập được giảng dạy ở những trường lớn đa dạng về các nghành khác nhau, có cả về quân sự chiến lược và chiến lược đấu tranh. Phan Bội Châu đã cùng các đồng chí Việt khác thành lập ra Hội Việt Nam Cống Hiến để giúp đỡ công cuộc học tập và quản lý học sinh.
  • Tuy nhiên, trào lưu không phát triển được bao lâu thì bọn thực dân Pháp lại câu kết với Nhật Bản. Bởi vậy, chúng ra sức đàn áp du học sinh Việt bên đất nước Nhật Bản, toàn bộ học sinh và Phan Bội Châu bị buộc trục xuất về nước. Trào lưu chính thức thất bại nhưng vẫn đạt được nhiều thành tựu đáng kể.
  • Những thanh niên du học học tập được nhiều điều mới mẻ về trợ giúp cách mệnh trong nước. Sau này chính họ trở thành hạt nhân của khá nhiều trào lưu cách mệnh giai đoạn sau, bền bỉ đấu tranh chống bọn thực dân xâm lược.

  Trào lưu Đông Du để lại nhiều bài học kinh nghiệm đắt giá

  Ý nghĩa trào lưu Đông Du là gì?

  • Trào lưu Đông Du mặc dù chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn, song được nhìn nhận là một trong những trào lưu yêu nước vượt trội nhất của nhân dân ta vào đầu thế kỷ 20.
  • Nhiều thanh niên du học của trào lưu Đông Du sau này đã trở thành những hạt nhân của khá nhiều trào lưu cách mệnh tiếp theo trong công cuộc giải phóng dân tộc bản địa.

  Bài học kinh nghiệm rút ra từ trào lưu Đông Du

  • Trào lưu Đông Du tuy không đạt được nhiều thành công như mong đợi nhưng các vị sĩ phu, thanh niên nước ta vẫn về nước. Họ đây chính là những người dân thắp lửa, dẫn đường cho trào lưu cách mệnh phát triển chóng mặt quyết liệt về sau. Thế nhưng, trào lưu Đông Du thất bại để lại nhiều bài học kinh nghiệm đắt giá.
  • Đầu tiên chủ trương đảo chính tập hợp nhân dân đứng lên đấu tranh để giành lấy độc lập tự do của khá nhiều vị lãnh đạo là hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên tư tưởng nhờ việc trợ giúp của bọn tư bản hiếu chiến, tham lam là không đúng. Bởi bản chất chúng là quân chuyên đi xâm lược các nước khác, vẫn có ý định lăm le chiếm Việt Nam, coi như con mồi béo bở.
  • Như vậy thì cuộc đấu tranh của quân dân Việt Nam mới có cơ hội được hỗ trợ mạnh mẽ và giành thắng lợi. Tuy nhiên, trào lưu Đông Du cũng để lại nhiều ý nghĩa tuyệt vời, mở đường cho việc cứu nước là đi ra phía bên ngoài để học hỏi. Đồng thời thổi bùng ngọn lửa yêu nước chưa bao giờ nguôi của người dân nước ta.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Con Nguyễn Đức Đạt Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Lý Hữu Đạt Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Lê Hữu Đạt Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Nguyễn Hữu Đạt Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Phạm Hữu Đạt Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Lê Đông Phong Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Nguyễn Đông Phong 80/100 Điểm Cực Tốt
 • Tên Nguyễn Đông Phong Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Đặt Tên Cho Con Lê Thành Đông 55/100 Điểm Trung Bình
 • Đặt Tên Cho Con Phùng Thành Đông 50/100 Điểm Trung Bình
 • Đặt Tên Cho Con Vũ Thành Đông 50/100 Điểm Trung Bình
 • Gợi ý một số tên gần giống đẹp nhất:

  Luận giải tên Lê Đông Phong tốt hay xấu ?

  Thiên Cách là đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Nếu không tính sự phối hợp với các cách khác thì còn ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra, Thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu.

  Thiên cách tên của bạn là có tổng số nét là 12 thuộc hành Âm Mộc. Thiên cách tên bạn sẽ thuộc vào quẻ HUNG (Quẻ Bạc nhược tỏa chiết): Người ngoài phản bội, người thân ly rời, lục thân duyên bạc, vật nuôi sinh sâu bọ, bất túc bất mãn, một mình tác chiến, trầm luân khổ nạn, vãn niên tối kỵ

  Địa cách còn gọi là “Tiền Vận” (trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.

  Địa cách tên bạn là Đông Phong có tổng số nét là 9 thuộc hành Dương Thủy. Địa cách theo tên sẽ thuộc quẻ HUNG (Quẻ Bần khổ nghịch ác): Danh lợi đều không, cô độc khốn cùng, bất lợi cho gia vận, bất lợi cho quan hệ quyến thuộc, thậm chí bệnh nạn, kiện tụng, đoản mệnh. Nếu tam tài phối hợp tốt, có thể sinh ra cao tăng, triệu phú hoặc quái kiệt.

  Nhân cách: Còn gọi là “Chủ Vận” là trung tâm của họ và tên, vận mệnh của cả đời người do Nhân Cách chi phối, đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Giống như mệnh chủ trong mệnh lý, Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nếu đứng đơn độc, Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.

  Nhân cách tên bạn là Lê Đông có số nét là 16 thuộc hành Âm Thổ. Nhân cách thuộc vào quẻ CÁT (Quẻ Trạch tâm nhân hậu): Là quẻ thủ lĩnh, ba đức tài, thọ, phúc đều đủ, tâm địa nhân hậu, có danh vọng, được quần chúng mến phục, thành tựu đại nghiệp. Hợp dùng cho cả nam nữ.

  Ngoại cách chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Vì mức độ quan trọng của quan hệ giao tiếp ngoài xã hội nên Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.

  Ngoại cách tên của bạn là họ Phong có tổng số nét hán tự là 5 thuộc hành Dương Thổ. Ngoại cách theo tên bạn thuộc quẻ ĐẠI CÁT (Quẻ Phúc thọ song mỹ): Điềm âm dương giao hoan, hòa hợp, hoàn bích. Có vận thế thành công vĩ đại hoặc xây thành đại nghiệp ở đất khách, tất phải rời nơi sinh mới làm giầu được, kỵ dậm chân tại chỗ.

  Tổng cách (tên đầy đủ)

  Tổng cách thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau.

  Tên đầy đủ (tổng cách) gia chủ là Lê Đông Phong có tổng số nét là 20 thuộc hành Âm Thủy. Tổng cách tên đầy đủ làquẻ ĐẠI HUNG (Quẻ Phá diệt suy vong): Trăm sự không thành, tiến thoái lưỡng nan, khó được bình an, có tai họa máu chảy. Cũng là quẻ sướng trước khổ sau, tuyệt đối không thể dùng.

  Mối quan hệ giữa các cách

  Số lý của nhân cách biểu thị tính cách phẩm chất con người thuộc “Âm Thổ” Quẻ này là quẻ Ngoài mặt hiền hoà mà trong lòng nghiêm khắc giàu lòng hiệp nghĩa, người nhiều bệnh tật, sức khoẻ kém. Giỏi về các lĩnh vực chuyên môn, kiến thức chỉ có chiều sâu, không thích chiều rộng. Khuyết điểm là đa tình hiếu sắc, dễ đam mê.

  Sự phối hợp tam tài (ngũ hành số) Thiên – Nhân – Địa: Vận mệnh của phối trí tam tai “Âm MộcÂm Thổ – Dương Thủy” Quẻ này là quẻ : Mộc Thổ Thủy.

  Đánh giá tên Lê Đông Phong bạn đặt

  Bạn vừa xem xong kết quả đánh giá tên Lê Đông Phong. Từ đó bạn biết được tên này tốt hay xấu, có nên đặt hay không. Nếu tên không được đẹp, không mang lại may mắn cho con thì có thể đặt một cái tên khác. Để xem tên khác vui lòng nhập họ, tên ở phần đầu bài viết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Nguyễn Diễm Sương Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Diễm Trang Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Đặt Tên Cho Con Phạm Diễm Trinh 47,5/100 Điểm Trung Bình
 • Đặt Tên Cho Con Thanh Diễm Trinh 72,5/100 Điểm Tốt
 • Tên Vũ Diễm Hương Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Phong Trào Đông Du Ở Vĩnh Long Ý Nghĩa

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Con Nguyễn Đông Vy Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Nửa Thế Kỷ “khúc Thụy Du”: Thụy Bây Giờ Về Đâu?
 • Tên Lý Đại Nam Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Hoàng Đại Nam Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Huỳnh Gia Mẫn Có Ý Nghĩa Là Gì
 • LTS: Phong trào Đông Du ở Việt Nam cách đây hơn 100 năm (1905- 1908). Do bụi phủ thời gian, tư liệu ở trong nước và nước ngoài chưa sưu tập đầy đủ, song đã có nhiều trang sách, hồi ký, tiểu sử, khảo cứu về Đông Du.

  Nhân tỉnh Vĩnh Long chuẩn bị hội thảo khoa học phong trào Đông Du ở Vĩnh Long, Báo Vĩnh Long trân trọng giới thiệu bài viết 2 kỳ của đồng chí Trương Công Giang- nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long, hội viên Hội Khoa học lịch sử Việt Nam.

  Kỳ 1: Duy Tân hội với phong trào Đông Du

  Từ trước đến nay, giới nghiên cứu sử học Việt Nam thường gọi phong trào yêu nước đầu thế kỷ XX là phong trào Duy Tân- Đông Du, gọi như vậy là đúng. Vì Đông Du là con đẻ của Duy Tân hội. Có thể khẳng định không có những hội viên tích cực hoạt động khắp 3 kỳ (Bắc, Trung, Nam) của Duy Tân hội thì không thể có phong trào Đông Du.

  Sự thành lập Duy Tân hội

  Sau hơn 3 năm Phan Bội Châu ra sức vận động từ Nam ra Bắc, gặp các nhà yêu nước thời Cần Vương, các sĩ phu nhân sĩ, các nhà khoa bảng, liên kết với những người có cùng chí hướng, có tinh thần dân tộc, khi cảm thấy chín muồi.

  Vào ngày hè tháng 4/1904 tại Nam Thịnh sơn trang, một trại sản xuất nông nghiệp của Tiểu La Nguyễn Thành (thuộc phủ Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), Phan Bội Châu đã mời các đại biểu họp bàn nhằm lập ra một tổ chức cách mạng có tên gọi là Duy Tân hội.

  Cuộc họp có khoảng hơn 20 người, được coi như hội nghị lần thứ nhất lập ra một đảng cách mạng với mục đích: đánh đuổi thực dân Pháp, khôi phục nước Việt Nam độc lập. Với mục đích đó, hội nghị đề ra 3 nhiệm vụ:

  1. Phát triển thế lực, chiêu đảng viên cho đông thêm về người và tài chính.

  2. Chuẩn bị lực lượng bạo động, hành động sau khi lệnh bạo động phát ra.

  3. Xuất dương cầu viện, xác định phương châm và thủ đoạn xuất dương.

  3 nhiệm vụ trên được giao cho 2 nhóm, 2 nhiệm vụ đầu giao cho hội viên 3 kỳ thực hiện. Nhiệm vụ thứ 3 giao cho Phan Bội Châu và Tiểu La Nguyễn Thành bàn kín thực hiện.

  Đầu năm 1905, chương trình kế hoạch hoạt động của Duy Tân hội từng bước được thực hiện ở cả 3 kỳ.

  Sau khi Phan Bội Châu bí mật xuất dương rồi về lại trong nước lần thứ nhất mang theo tác phẩm “Việt Nam vong quốc sử” được phổ biến rộng rãi, số lượng hội viên Duy Tân phát triển nhiều được chia ra phụ trách từng tỉnh, đến khi phát triển nữa lại có sự phân công từng địa bàn huyện (hoặc phủ).

  Cũng năm 1905, ở mỗi miền hình thành trung tâm tuyển chọn người đi du học. Tại Nam Kỳ có các trung tâm Sài Gòn- Gia Định, Vĩnh Long, Sa Đéc (Đồng Tháp).

  Đến năm 1906- 1097, sự phân công hoạt động của các hội viên Duy Tân ngày càng mở rộng tùy theo khả năng của từng hội viên đảm trách công việc:

  – Tuyên truyền phát triển hội viên.

  – Buôn bán kinh tài cho hội.

  – Mua sắm chuyên chở vũ khí, dạy và học võ thuật.

  – Mở trường lớp bồi dưỡng nhân tài, truyền bá tư tưởng mới.

  – Vận động thanh niên xuất dương.

  – Tuyên truyền xóa bỏ hủ tục mê tín lạc hậu.

  – Tu thư, dịch thuật, in ấn, phát hành tài liệu.

  Hội viên hội Duy Tân liên kết với nhau theo một chí hướng là “Đánh đuổi thực dân Pháp, khôi phục nước Việt Nam độc lập” nên ai có tinh thần yêu nước thì gia nhập, không kể giàu nghèo, lương hay giáo, trai hay gái, già hay trẻ… tùy theo khả năng, hoàn cảnh điều kiện của từng người mà hoạt động theo mục đích trên.

  Thống kê chưa đầy đủ ở cả 3 miền, Duy Tân hội có khoảng 250 hội viên (không kể du học sinh). Trong số này có rất đông người về sau bị địch bắt giam cầm tại các nhà tù Côn Đảo, Ban Mê Thuột, Kon Tum, Đắc Tô, Sơn La, Lao Bảo, Hỏa Lò, Lao Thừa Thiên, nhà lao Hội An, nhà lao Vinh… hoặc bị lưu đày biệt xứ.

  Vài nét về phong trào Đông Du

  Được giao nhiệm vụ, ngày 20/11/1905, cụ Phan sang Nhật cùng với Tăng Bạt Hổ và Đặng Tử Kính. Chuyến xuất ngoại này đã mở rộng tầm nhìn cho cụ Phan. Cụ gặp được Lương Khải Siêu- một nhân vật có tư tưởng cải lương của Trung Quốc ở đất Phù Tang.

  Không nên để cho quân Nhật vào Việt Nam, mà chỉ quan hệ mặt ngoại giao, không nên cầu viện mà chỉ nên chuẩn bị cho nhân dân sẵn sàng chờ đợi khi có cơ hội. Quân Nhật đã vào Việt Nam thì quyết không có lý do gì đuổi họ ra được.

  Những lời phân tích của Lương Khải Siêu và một số chính khách người Nhật đã làm cho cụ Phan tỉnh ngộ, cụ nói: “Óc tôi mở rộng, mắt tôi sáng ra, nghĩ lại những tư tưởng cũng như hoạt động của tôi trước kia thực là lông bông không có điều gì khả thủ”.

  Tác phẩm “Việt Nam vong quốc sử” được ra đời mấy tuần lễ sau đó. Từ nhiệm vụ xuất dương cầu viện đã chuyển thành phong trào xuất dương sang Nhật “cầu học”. Đó là phong trào Đông Du.

  Để thức tỉnh lòng yêu nước đứng lên giành độc lập dân tộc, từ năm 1905- 1908, cụ Phan Bội Châu đã viết các tác phẩm: “Việt Nam vong quốc sử”, “Tân Việt Nam và gọi hồn quốc dân”, “Việt Nam quốc sử khảo”… Trong đó khởi ngữ bài văn “Ai cáo Nam Kỳ và Hải ngoại huyết thư toàn biên” có câu:

  “Thương ôi lục tỉnh Nam Kỳ Ngàn năm cơ nghiệp còn gì hay không Hỡi ai ai có đau lòng chăng ai!” Lời huyết lệ gởi về trong nước Kể tháng ngày chưa được bao lâu Liếc xem phong cảnh năm châu Gió mây phẳng lặng dạ sầu ngẩn ngơ

  Đó là những hồi kèn giục giã một thế hệ đứng lên chống giặc cứu nước.

  Giai đoạn 1905- 1908, Duy Tân hội và cụ Phan đã đưa sang Nhật học khoảng 200 người. Theo thống kê của cụ Phan thì Nam Kỳ có hơn 100 người, Trung Kỳ có khoảng 50 người, Bắc Kỳ có hơn 40 người, cụ thể là:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phan Bội Châu Và Phong Trào Đông Du
 • Diễn Biến, Kết Quả, Ý Nghĩa Và Bài Học Rút Ra Từ Phong Trào Đông Du
 • Phong Trào Đông Du: Diễn Biến
 • Tên Con Nguyễn Đức Đạt Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Lý Hữu Đạt Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Trần Đông Phong Có Ý Nghĩa Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Chào Mừng Lễ Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bđs Thành Đông
 • Đông Đô Thời Nhà Hồ Và Đông Quan Thời Thuộc Minh
 • Tên Lại Diệu Hương Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Nguyễn Diệu Hương Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Phạm Diệu Hương Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Về thiên cách tên Trần Đông Phong

  Thiên Cách là đại diện cho mối quan hệ giữa mình và cha mẹ, ông bà và người trên. Thiên cách là cách ám chỉ khí chất của người đó đối với người khác và đại diện cho vận thời niên thiếu trong đời.

  Thiên cách tên Trần Đông Phong là Trần, tổng số nét là 7 và thuộc hành Dương Kim. Do đó Thiên cách tên bạn sẽ thuộc vào quẻ Cương ngoan tuẫn mẫn là quẻ CÁT. Đây là quẻ có thế đại hùng lực, dũng cảm tiến lên giàng thành công. Nhưng quá cương quá nóng vội sẽ ủ thành nội ngoại bất hòa. Con gái phải ôn hòa dưỡng đức mới lành.

  Xét về địa cách tên Trần Đông Phong

  Ngược với thiên cách thì địa cách đại diện cho mối quan hệ giữa mình với vợ con, người nhỏ tuổi hơn mình và người bề dưới. Ngoài ra địa cách còn gọi là “Tiền Vận” ( tức trước 30 tuổi), địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận tuổi mình.

  Địa cách tên Trần Đông Phong là Đông Phong, tổng số nét là 9 thuộc hành Dương Thủy. Do đó địa cách sẽ thuộc vào quẻ Bần khổ nghịch ác là quẻ HUNG. Đây là quẻ danh lợi đều không, cô độc khốn cùng, bất lợi cho gia vận, bất lợi cho quan hệ quyến thuộc, thậm chí bệnh nạn, kiện tụng, đoản mệnh. Nếu tam tài phối hợp tốt, có thể sinh ra cao tăng, triệu phú hoặc quái kiệt.

  Luận về nhân cách tên Trần Đông Phong

  Nhân cách là chủ vận ảnh hưởng chính đến vận mệnh của cả đời người. Nhân cách chi phối, đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Nhân cách là nguồn gốc tạo vận mệnh, tích cách, thể chất, năng lực, sức khỏe, hôn nhân của gia chủ, là trung tâm của họ và tên. Muốn tính được Nhân cách thì ta lấy số nét chữ cuối cùng của họ cộng với số nét chữ đầu tiên của tên.

  Nhân cách tên Trần Đông Phong là Trần Đông do đó có số nét là 11 thuộc hành Dương Mộc. Như vậy nhân cách sẽ thuộc vào quẻ Vạn tượng canh tân là quẻ ĐẠI CÁT. Đây là quẻ danh lợi đều không, cô độc khốn cùng, bất lợi cho gia vận, bất lợi cho quan hệ quyến thuộc, thậm chí bệnh nạn, kiện tụng, đoản mệnh. Nếu tam tài phối hợp tốt, có thể sinh ra cao tăng, triệu phú hoặc quái kiệt.

  Về ngoại cách tên Trần Đông Phong

  Ngoại cách là đại diện mối quan hệ giữa mình với thế giới bên ngoài như bạn bè, người ngoài, người bằng vai phải lứa và quan hệ xã giao với người khác. Ngoại cách ám chỉ phúc phận của thân chủ hòa hợp hay lạc lõng với mối quan hệ thế giới bên ngoài. Ngoại cách được xác định bằng cách lấy tổng số nét của tổng cách trừ đi số nét của Nhân cách.

  Tên Trần Đông Phong có ngoại cách là Phong nên tổng số nét hán tự là 5 thuộc hành Dương Thổ. Do đó ngoại cách theo tên bạn thuộc quẻ Phúc thọ song mỹ là quẻ ĐẠI CÁT. Đây là quẻ danh lợi đều không, cô độc khốn cùng, bất lợi cho gia vận, bất lợi cho quan hệ quyến thuộc, thậm chí bệnh nạn, kiện tụng, đoản mệnh. Nếu tam tài phối hợp tốt, có thể sinh ra cao tăng, triệu phú hoặc quái kiệt.

  Luận về tổng cách tên Trần Đông Phong

  Tổng cách là chủ vận mệnh từ trung niên về sau từ 40 tuổi trở về sau, còn được gọi là “Hậu vận”. Tổng cách được xác định bằng cách cộng tất cả các nét của họ và tên lại với nhau.

  Quan hệ giữa các cách tên Trần Đông Phong

  Số lý họ tên Trần Đông Phong của nhân cách biểu thị tính cách phẩm chất con người thuộc “Dương Mộc” Quẻ này là quẻ Người này tính tình an tịnh, giàu lý trí , ôn hậu, hoà nhã. Có tinh thần kiên cường bất khuất. Bề ngoài chậm chạp mà bên trong ẩn chứa năng lực hoạt động rất lớn.Sự thành công trong cuộc đời thuộc mô hình tiệm tiến, nhưng vững chắc, lâu bền.

  Sự phối hợp tam tài (ngũ hành số) Thiên – Nhân – Địa: Vận mệnh của phối trí tam tai “Dương KimDương Mộc – Dương Thủy” Quẻ này là quẻ Kim Mộc Thủy: Trong cuộc sống thường bị chèn ép, làm việc dễ thất bại, gặp nhiều khó khăn, thậm chí đoản mệnh hoặc mắc các bệnh nan y (hung).

  Kết quả đánh giá tên Trần Đông Phong tốt hay xấu

  Như vậy bạn đã biêt tên Trần Đông Phong bạn đặt là tốt hay xấu. Từ đó bạn có thể xem xét đặt tên cho con mình để con được bình an may mắn, cuộc đời được tươi sáng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Phạm Trang Diễm Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Trương Diễm Trang Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Lê Trung Dũng Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Phan Trung Dũng Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Cuồng Cung Hoàng Đạo, Không Cần Lưu Số Điện Thoại Và Những Điều Ít Biết Về Dương Mịch
 • Tên Nguyễn Đông Phong Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Lê Thành Đông 55/100 Điểm Trung Bình
 • Đặt Tên Cho Con Phùng Thành Đông 50/100 Điểm Trung Bình
 • Đặt Tên Cho Con Vũ Thành Đông 50/100 Điểm Trung Bình
 • Tên Nguyễn Diệu Hương Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Trần Diệu Hương Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Gợi ý một số tên gần giống đẹp nhất:

  Luận giải tên Nguyễn Đông Phong tốt hay xấu ?

  Thiên Cách là đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Nếu không tính sự phối hợp với các cách khác thì còn ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra, Thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu.

  Thiên cách tên của bạn là Nguyễn có tổng số nét là 7 thuộc hành Dương Kim. Thiên cách tên bạn sẽ thuộc vào quẻ CÁT (Quẻ Cương ngoan tuẫn mẫn): Có thế đại hùng lực, dũng cảm tiến lên giàng thành công. Nhưng quá cương quá nóng vội sẽ ủ thành nội ngoại bất hòa. Con gái phải ôn hòa dưỡng đức mới lành

  Địa cách còn gọi là “Tiền Vận” (trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.

  Địa cách tên bạn là Đông Phong có tổng số nét là 9 thuộc hành Dương Thủy. Địa cách theo tên sẽ thuộc quẻ HUNG (Quẻ Bần khổ nghịch ác): Danh lợi đều không, cô độc khốn cùng, bất lợi cho gia vận, bất lợi cho quan hệ quyến thuộc, thậm chí bệnh nạn, kiện tụng, đoản mệnh. Nếu tam tài phối hợp tốt, có thể sinh ra cao tăng, triệu phú hoặc quái kiệt.

  Nhân cách: Còn gọi là “Chủ Vận” là trung tâm của họ và tên, vận mệnh của cả đời người do Nhân Cách chi phối, đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Giống như mệnh chủ trong mệnh lý, Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nếu đứng đơn độc, Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.

  Nhân cách tên bạn là Nguyễn Đông có số nét là 11 thuộc hành Dương Mộc. Nhân cách thuộc vào quẻ ĐẠI CÁT (Quẻ Vạn tượng canh tân): Dị quân đột khởi, âm dương điều hòa, tái hưng gia tộc, phồn vinh phú quý, tử tôn đẹp đẽ. Là điềm tốt toàn lực tiến công, phát triển thành công.

  Ngoại cách chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Vì mức độ quan trọng của quan hệ giao tiếp ngoài xã hội nên Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.

  Ngoại cách tên của bạn là họ Phong có tổng số nét hán tự là 5 thuộc hành Dương Thổ. Ngoại cách theo tên bạn thuộc quẻ ĐẠI CÁT (Quẻ Phúc thọ song mỹ): Điềm âm dương giao hoan, hòa hợp, hoàn bích. Có vận thế thành công vĩ đại hoặc xây thành đại nghiệp ở đất khách, tất phải rời nơi sinh mới làm giầu được, kỵ dậm chân tại chỗ.

  Tổng cách (tên đầy đủ)

  Tổng cách thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau.

  Mối quan hệ giữa các cách

  Số lý của nhân cách biểu thị tính cách phẩm chất con người thuộc “Dương Mộc” Quẻ này là quẻ Người này tính tình an tịnh, giàu lý trí , ôn hậu, hoà nhã. Có tinh thần kiên cường bất khuất. Bề ngoài chậm chạp mà bên trong ẩn chứa năng lực hoạt động rất lớn.Sự thành công trong cuộc đời thuộc mô hình tiệm tiến, nhưng vững chắc, lâu bền.

  Sự phối hợp tam tài (ngũ hành số) Thiên – Nhân – Địa: Vận mệnh của phối trí tam tai “Dương KimDương Mộc – Dương Thủy” Quẻ này là quẻ : Kim Mộc Thủy.

  Đánh giá tên Nguyễn Đông Phong bạn đặt

  Bạn vừa xem xong kết quả đánh giá tên Nguyễn Đông Phong. Từ đó bạn biết được tên này tốt hay xấu, có nên đặt hay không. Nếu tên không được đẹp, không mang lại may mắn cho con thì có thể đặt một cái tên khác. Để xem tên khác vui lòng nhập họ, tên ở phần đầu bài viết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Nguyễn Đông Phong 80/100 Điểm Cực Tốt
 • Tên Lê Đông Phong Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Diễm Sương Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Diễm Trang Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Đặt Tên Cho Con Phạm Diễm Trinh 47,5/100 Điểm Trung Bình
 • Phan Bội Châu Và Phong Trào Đông Du

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Trào Đông Du Ở Vĩnh Long Ý Nghĩa
 • Tên Con Nguyễn Đông Vy Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Nửa Thế Kỷ “khúc Thụy Du”: Thụy Bây Giờ Về Đâu?
 • Tên Lý Đại Nam Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Hoàng Đại Nam Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Như chúng tôi đã trình bày ở bài “Quan hệ Việt-Nhật: Những chặng đường phát triển”, quan hệ Việt-Nhật ở từng giai đoạn đã để lại nhiều dấu ấn làm nền tảng cho sự phát triển của quan hệ hai nước sau này. Tiếp theo giai đoạn trước cho đến đầu thế kỷ 20 (cụ thể năm 1905) phong trào Đông Du do Phan Bội Châu khởi xướng mở ra giai đoạn phát triển mới trong tư duy của người Nhật đối với Việt Nam.

  “Cơ duyên” của Phong trào Đông Du

  Năm 1868 thời kỳ Minh Trị (Meiji) ở Nhật Bản bắt đầu. Thời kỳ này là thời kỳ đổi mới của Nhật bản với việc tiến hành thử nghiệm nền chính trị thực dụng để tái định nghĩa thể chế Hoàng Đế.

  Nhật mở cửa toàn diện và đặc biệt đã khuyến khích việc học tiếng Anh. Nhưng cũng trong thời kỳ này, Nhật Bản đứng trước sự đe doạ của phương Tây. Vì vậy, việc cách tân toàn bộ đất nước cũng nhằm mục đích chống lại các thế lực bên ngoài. Nhưng trước sự ngoan cường của nhân dân Nhật Bản, lần lượt Trung quốc, Sa Hoàng (Nga) đều bị thảm bại. Thắng lợi đó của Nhật Bản ảnh hưởng sâu rộng tới toàn thế giới.

  Ở Việt Nam vào thời kỳ này các phong trào khởi nghĩa của nhiều nhà yêu nước bị thất bại liên tiếp, dân ta lại phải tiếp tục sống trong cảnh nô lệ, lầm than.

  Nhà yêu nước Phan Bội Châu (1867-1940) sáng lập ra đã sáng lập ra Duy Tân Hội nhằm thúc đẩy phong trào yêu nước trong nước. Tuy nhiên, để tìm ra con đường cứu nước, giải phóng nhân dân lại là một việc khó khăn.

  Trong các cuộc gặp gỡ với những nhà yêu nước Nhật Bản, Phan Bội Châu có lẽ đã không mấy “thỏa nguyện” khi họ không có ý muốn giúp Việt Nam về mặt quân sự, mà họ chỉ hứa lấy danh nghĩa dân Đảng Nhật, giúp học sinh Việt Nam ăn học.

  Phan Bội Châu cũng đã đồng ý với đề nghị của các bạn Nhật, thực hiện việc gửi học sinh Việt Nam sang học tập tại Nhật Bản, tạo dựng phong trào cách mạng sau này.

  Đông Du và tư tưởng giải phóng dân tộc

  Từ năm 1906, phong trào Đông Du đi vào hoạt động ngày càng rầm rộ trên cả ba miền đất nước, hàng loạt các tác phẩm của Phan Bội Châu được dịch từ chữ Hán ra chữ Quốc ngữ, gửi về nước. Từ năm 1907-1908 là thời kỳ phong trào Đông Du phát triển mạnh nhất với trên 200 lưu học sinh.

  Chương trình học tập ở đây khá đa dạng, sáng và trưa dạy tiếng Nhật, “học tri thức phổ thông”, buổi chiều dạy “tri thức quân sự”, đặc biệt là “tập luyện thao tác quân sự”. Khi học sinh Việt Nam vào học trong các trường của Nhật Bản, thì chương trình, quy tắc học ở trường đều do người Nhật quy định, còn ngoài trường đều do ta tự quản lí. Phan Bội Châu và các đồng chí của ông đã lập ra Hội Việt Nam Công Hiến (tháng 10/1907) có chương trình riêng.

  Phan Bội Châu làm Tổng lý kiêm Giám đốc và Kỳ ngoại hầu Cường Để làm Chủ tịch Hội. Dưới quyền hành chung của Ban lãnh đạo, Hội được chia ra thành 4 Bộ, mỗi Bộ đảm nhiệm từng mặt hoạt động của lưu học sinh.

  Các ủy viên của Bộ kinh tế đóng vai trò quan trọng trong việc thu vào, chi ra và các việc trù bị. Đồng thời, họ cũng là những người giỏi vận động, tranh thủ sự giúp đỡ cả trong và ngoài nước. Việt Nam Công Hiến rất chú trọng tổ chức những buổi “sinh hoạt chính trị” giúp học sinh rèn luyện tư tưởng, đạo đức cách mạng.

  Hệ thống tổ chức bố trí nhân sự và điều hành hoạt động ở đây tựa như một “Chính phủ lâm thời”.

  Phan Bội Châu đã từng bộc bạch: ” Tôi nghiễm nhiên như một quan Công sứ của nước Nam ở nước ngoài mà lại kiêm cả chức Đốc kinh lý nữa. Giếng sâu tay ngắn, việc lớn tài hèn, tôi vẫn lo sợ công việc tôi gánh vác không kham. Đồng thời, chúng tôi dựng lên Tân Việt Nam Công Hiến bắt chước như một Chính phủ lâm thời của nước Nam ở hải ngoại. Tuy là cách thức sắp đặt còn sơ sài nhưng có ảnh hưởng tới dân khí trong nước mau lắm“.

  Cũng chính vào lúc này, thực dân Pháp đã tìm ra nhiều manh mối của phong trào, chúng câu kết với Nhật để xúc tiến đàn áp. Tháng 9/1908, khi các học sinh Trường Chấn Võ đang làm lễ tốt nghiệp thì Bộ Nội vụ Nhật hạ lệnh giải tán tổ chức học sinh Việt Nam, tịch thu các văn kiện, đuổi học sinh ra ngoài nước Nhật. Tháng 2/1909, Phan Bội Châu, Cường Để cũng bị trục xuất khỏi nước Nhật.

  Trước tình hình đó, Phan Bội Châu và các đồng chí của Cụ phải về lánh nạn ở Trung Quốc, qua Xiêm hoạt động một thời gian với mục đích chờ đợi những cơ hội mới.

  Chính sự giúp đỡ vô tư và trong sáng này mà sau đó khi “trời yên biển lặng”, Phan Bội Châu cùng một số anh em khác đã sang tận quê hương của Asaba (lúc này đã qua đời) để dựng bia tưởng niệm vị ân nhân này. Văn bia có đoạn viết: ” Hảo hơn xưa nay, nghĩa đầy trong ngoài. Ông giúp như trời, Tôi chịu như bể, chí Tôi chưa thành, Ông không chờ Tôi. Lòng này đau thương, đến ức vạn năm. Tất cả người của Hội Việt Nam Quan phục xin nghi lại“.

  Tấm bia này vừa thể hiện tấm chân tình của Phan Bội Châu đối với những người đã giúp mình, vừa thể hiện mối quan hệ sâu sắc giữa nhân dân hai nước.

  Năm 2003 nhân kỷ niệm 85 ngày Phan Bội Châu dựng bia tưởng niệm, Hội yêu nước của tỉnh OWA đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm này. Một số nhà khoa học Việt Nam cũng sang dự lễ. Năm 2010 nhân kỷ niệm 105 phong trào Đông Du, phía Nhật Bản, Hội Asaba Việt Nam tổ chức kỷ niệm Phan Bội Châu và tặng cho Bảo tàng Lịch sử Việt Nam phù điêu và mô hình tấm bia Asaba.

  Trong thời gian ở tại Nhật Bản, Phan Bội Châu ngoài những bức thư thể hiện tình cảm của bản thân đối với Nhật Bản, kêu gọi sự giúp đỡ của nhân dân Nhật Bản đối với phong trào giải phóng dân tộc Việt Nam. Ngoài ra ông đã viết rất nhiều tác phẩm thể hiện tinh thần yêu nước, sự khâm phục đối với các bạn Nhật Bản.

  Có thể liệt kê một số tác phẩm tiêu biểu sau:

  Hải ngoại huyết thư (Sơ biên, Tục biên) viết năm 1906, in ở Tỉnh Yokohama. Vào năm 1908, tác phẩm này được tái bản, với mục địch tuyên truyền tư tưởng yêu nước, phản đối thực dân Pháp. Đáng tiếc tác phẩm bị cảnh sát Nhật tịch thu, đem đốt vì bị liệt vào tác phẩm “kích động nguy hiểm”.

  Tân Việt Nam viết năm 1907, nói về Mười điều sung sướng và Sáu điều hy vọng đối với nước Việt Nam mới. Hình ảnh nước Việt Nam mới được miêu tả trong tác phẩm này là hình ảnh Nhật Bản đương thời. Đây là tác phẩm được viết với tinh thần lạc quan nhất của Phan Bội Châu.

  Đề tỉnh quốc dân hồn viết năm 1907, kêu gọi các tầng lớp: sĩ, nông, công, thương noi gương Nhật Bản, hiểu biết vai trò bổn phận của mình cống hiến cho nước nhà.

  Việt Nam quốc sử khảo viết vào cuối năm 1908, được Soransha, Tokyo phát hành vào đầu năm 1909. Đây là cuốn lược khảo viết theo cách mới về lịch sử Việt Nam. Trong tác phẩm này, Phan Bội Châu đưa ra nhiều khái niệm mới về quốc gia-quốc dân, dân quyền, văn minh… phản ánh một bước phát triển mới trong nhận thức và tư tưởng của ông.

  Tất cả những tác phẩm của Phan Bội Châu trong thời kỳ này ngoài việc lên án chế độ thực dân Pháp, còn tuyên truyền mạnh mẽ tư tưởng, con đường giải phóng dân tộc, khích lệ tầng lớp thanh niên học tập. Đồng thời, thể hiện mối thâm tình giữa những người yêu nước Nhật Bản đối với những người yêu nước Việt Nam.

  Phong trào Đông Du tuy thất bại, nhưng đó là quá trình đổi mới tư duy của các nhà cách mạng Việt Nam lúc bấy giờ. Đặc biệt, trong lịch sử phát triển quan hệ Việt-Nhật, đây là giai đoạn thể hiện sự gắn bó của những con người “đồng chủng”, “đồng tông”./.

  Bài 3: Những bước thăng trầm của quan hệ Việt-Nhật

  --- Bài cũ hơn ---

 • Diễn Biến, Kết Quả, Ý Nghĩa Và Bài Học Rút Ra Từ Phong Trào Đông Du
 • Phong Trào Đông Du: Diễn Biến
 • Tên Con Nguyễn Đức Đạt Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Lý Hữu Đạt Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Lê Hữu Đạt Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Phong Thủy Tốt Cho Tiệm Rửa Xe Luôn Đông Khách

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Thành Công 100%
 • Mở Tiệm Rửa Xe Ô Tô Quy Mô Nhỏ Chỉ Rửa Có Cần Chú Ý Về Phong Thủy?
 • Toàn Tập Kinh Nghiệm Mở Tiệm Rửa Xe Máy Và Cách Làm Giàu Từ Rửa Xe
 • Ý Nghĩa Biển Số Xe Phong Thủy
 • Đặt Tên Cho Trại Xuân 2009
 • Để việc kinh doanh rửa xe “ thuận buồm xuôi gió” khi mở tiệm rửa xe các chủ đầu tư cần quan tâm đến vấn đề về phong thủy. Nội dung bài viết Tahico xin chia sẻ những lưu ý về phong thủy, tâm linh khi mở tiệm rửa xe để kinh doanh.

  Phong thủy tốt cho tiệm rửa xe

  Vấn đề về tâm linh và phong thủy là điều khó một ai có thể giải thích được, xong hầu hết mọi người đều tự “ngầm hiểu” được sức mạnh và tầm ảnh hưởng của nó, nhất là những người làm kinh doanh. Khi xây nhà, mở tiệm rửa ô tô, các chủ đầu tư đều đặc biệt quan tâm đến phong thủy.

  Lựa chọn vị trí địa lý

  • Chọn mặt bằng cho tiệm rửa xe nên tránh những vị trí có những tòa nhà cao tầng bao quanh… bởi theo các chuyên gia phòng thủy, các nhà cao tầng sẽ che chắn hết khi dương, hạ chế tài lộc, khách hàng, thợ rửa xe luôn cảm thấy gò bó, khó chịu, ức chế.
  • Tránh những khu đất có chọp nhọn chĩa vào bởi nó có vận khí cực kì xấu với việc kinh doanh.
  • Nên chọn những vị trí có không gian rộng phía trước, xung quanh nhiều câu cối. Vị trí như cậy tạo điều kiện thuận lợi để nguồn năng lượng được tích trữ và chảy vào bên trong. Cây cối xung quanh sẽ tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho tất cả mọi người.

  Về mặt thiết kế

  Khi thiết kế tiệm các bạn lưu ý đế màu sắc, hệ thống cửa gương…

  • Về màu sắc nên lựa chọn màu sắc hợp với mệnh gia chủ: Người mệnh kim hợp với màu vàng, màu trăng, người mệnh mộc hợp với màu xanh, màu đen, mệnh Thổ hợp màu hồng, đỏ, người mênh Hòa hợp màu đỏ, xanh, hồng…
  • Trường hợp có thiết kế tranh ảnh cho tiệm, chọn treo tranh đồng thuận xuôi gió,để mang lại tài lộc may mắn cho người kinh doanh.
  • Hệ thống cửa không thiết kế thông nhau để tránh làm thất thoát tiền tài.
  • Không lắp gương đối diện cửa hạn chế đuổi tài lộc đi.

  Chú ý khi sắp xếp bàn thờ ông Địa

  Hầu hết các cửa hàng, tiệm rửa xe đề có thơ ông Địa. Để bài trí nên chọn góc có thể quan sát hết được sự ra vào của khách, chọn hướng theo theo cung Thiên Lộc, Quý Nhân dựa vào hành cung, mạng và tuổi của chủ trạm.

  Tránh đặt ông Địa nơi góc khuất, tối tăm như gầm cầu thang. Lưng bàn thờ Ông Địa phải có tấm bài vị dán vào vách, sau bàn thờ phải là tường chắc chắn chứ không nên đặt bàn thờ Ông Địa ở phía trước cửa sổ. Không được đục lỗ sau lưng bàn thờ vì như vậy vận khí sẽ không tụ lại được.

  Đặt bàn thờ ông Thần Tài theo hướng tốt phù hợp cho gia chủ và chú ý trước mặt bàn thờ luôn phải sạch sẽ thoáng mát. Bàn thờ thơm tho, tránh để chó mèo lại gần quấy phá.

  Một số thông tin về phong thủy cho tiệm rửa xe, hi vọng hữu ích cho các bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Tên Miền Ddns Hikvision Camera Giám Sát
 • Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Xem Camera Qua Mạng Chi Tiết, Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Xem Camera Từ Xa Miễn Phí Qua Tên Miềnhikvision
 • Các Hãng Đặt Tên Xe Hơi Như Thế Nào?
 • Cách Đặt Tên Sản Phẩm Là Một Yếu Tố Giúp Mercedes
 • Phong Trào Đông Du Là Gì? Diễn Biến, Kết Quả, Ý Nghĩa Và Bài Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Đông Vy 85/100 Điểm Cực Tốt
 • Tên Chu Đông Vy Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Vì Sao Hồ Quý Ly Chọn Tên Nước Là Đại Ngu?
 • Tên Nước ‘đại Ngu’ Có Nghĩa Là Gì?
 • Tên Trần Đại Nam Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Số lượt đọc bài viết: 5.264

  Bối cảnh nước ta thời kì này hầu như Pháp tăng cường sự xâm chiếm, đàn áp nhân dân trong nước. Các cuộc khởi nghĩa của quân dân ta vẫn liên tiếp nổ ra nhưng chưa giành được thắng lợi vì lực lượng và kế hoạch còn non yếu. Trước tình hình đó, Phan Bội Châu và các sĩ phu yêu nước bắt đầu đi khắp nơi để chiêu mộ quân thành lập tổ chức cách mạng.

  Vào năm 1904, sau khi đi Nam Kỳ trở về, Phan Bội CHâu và các đồng ý chí tổ chức cuộc họp tại nhà riêng của vị Nguyễn Hàm. Đồng ý lập ra một rổ chức bí mật hoạt động cách mạnh yêu nước có tên gọi là Duy Tân hội. Một số hội viên yêu nước khác như Trình Hiền, Lê Võ, Đặng Tử Kính, Đặng Thái Thân,…

  Diễn biến phong trào Đông Du

  • Phan Bội Châu tin rằng có thể liên kết với Nhật Bản để giúp đỡ phong trào chống Pháp trong nước. Vì vậy đã tập hợp người tài giỏi để chuẩn bị đưa sang Nhật học hành. Vào tháng 1/1905, một số vị sĩ phu Việt Nam bắt đầu sang tới Nhật Bản.
  • Cuối cùng Phan Bội Châu đã đồng ý với người Nhật, gửi học sinh sang học tập và nghiên cứu để làm chỗ dựa cho phong trào đấu tranh yêu nước về sau. Tới năm 1908 thì số lượng học sinh sang tới Nhật học tập vào khoảng 200 người. Trong đó có đủ học sinh ở mọi vùng miền của Tổ Quốc.
  • Chương trình học tập được giảng dạy ở các trường lớn đa dạng về các lĩnh vực khác nhau, có cả về quân sự và chiến lược đấu tranh. Phan Bội Châu đã cùng các đồng chí Việt khác thành lập ra Hội Việt Nam Cống Hiến để giúp đỡ công cuộc học tập và quản lý học sinh.
  • Tuy nhiên, phong trào không phát triển được bao lâu thì bọn thực dân Pháp lại câu kết với Nhật Bản. Bởi vậy, chúng ra sức đàn áp du học sinh Việt bên đất nước Nhật Bản, toàn bộ học sinh và Phan Bội Châu bị buộc trục xuất về nước. Phong trào chính thức thất bại nhưng vẫn đạt được nhiều thành tựu đáng kể.
  • Những thanh niên du học học tập được nhiều điều mới mẻ về trợ giúp cách mạng trong nước. Sau này chính họ trở thành hạt nhân của các phong trào cách mạng giai đoạn sau, bền bỉ đấu tranh chống bọn thực dân xâm lược.

  Ý nghĩa phong trào Đông Du là gì?

  • Phong trào Đông Du mặc dù chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn, song được coi là một trong những phong trào yêu nước mạnh mẽ nhất của nhân dân ta đầu thế kỷ 20.
  • Nhiều thanh niên du học của phong trào Đông Du sau này đã trở thành những hạt nhân của các phong trào cách mạng tiếp theo trong công cuộc giải phóng dân tộc.

  • Phong trào Đông Du tuy không đạt được nhiều thành công như mong đợi nhưng các vị sĩ phu, thanh niên nước ta vẫn về nước. Họ chính là những người thắp lửa, dẫn đường cho phong trào cách mạng bùng nổ quyết liệt về sau. Thế nhưng, phong trào Đông Du thất bại để lại nhiều bài học đắt giá.
  • Đầu tiên chủ trương bạo động tập hợp nhân dân đứng lên đấu tranh để giành lấy độc lập tự do của các vị lãnh đạo là hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên tư tưởng nhờ sự trợ giúp của bọn tư bản hiếu chiến, tham lam là không đúng. Bởi bản chất chúng là quân chuyên đi xâm lược các nước khác, vẫn có ý định lăm le chiếm Việt Nam, coi như con mồi béo bở.
  • Như vậy thì cuộc đấu tranh của quân dân Việt Nam mới có cơ hội được hỗ trợ mạnh mẽ và giành thắng lợi. Tuy nhiên, phong trào Đông Du cũng để lại nhiều ý nghĩa tuyệt vời, mở đường cho việc cứu nước là đi ra bên ngoài để học hỏi. Đồng thời thổi bùng ngọn lửa yêu nước chưa bao giờ nguôi của người dân nước ta.

  Please follow and like us:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Lại Đức Đạt Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Đinh Đức Đạt Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Trần Hữu Đạt Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Đặt Tên Cho Con Hữu Đạt 90/100 Điểm Cực Tốt
 • Tên Lại Gia Đạt Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Đặt Tên Cho Con Nguyễn Đông Phong 80/100 Điểm Cực Tốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Nguyễn Đông Phong Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Đặt Tên Cho Con Lê Thành Đông 55/100 Điểm Trung Bình
 • Đặt Tên Cho Con Phùng Thành Đông 50/100 Điểm Trung Bình
 • Đặt Tên Cho Con Vũ Thành Đông 50/100 Điểm Trung Bình
 • Tên Nguyễn Diệu Hương Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • C. Mối quan hệ giữa các cách:

  Quan hệ giữa “Nhân cách – Thiên cách” sự bố trí giữa thiên cách và nhân cách gọi là vận thành công của bạn là: Mộc – Kim Quẻ này là quẻ Hung: Vận mệnh bị ức chế, bất bình, bất mãn, lao tâm, lao lực, thần kinh suy nhược, có nỗi lo về bệnh hô hấp

  Quan hệ giữa “Nhân cách – Địa cách” sự bố trí giữa địa cách và nhân cách gọi là vận cơ sở Mộc – Thuỷ Quẻ này là quẻ Trung Kiết: Tuy thuận lợi nhất thời nhưng chưa biết lúc nào gặp chuyện lưu vong

  Quan hệ giữa “Nhân cách – Ngoại cách” gọi là vận xã giao: Mộc – Thổ Quẻ này là quẻ Nửa kiết: Con gái có sức mê hoặc, con trai nhiều khổ tâm, dễ sinh bất bình bất mãn, có tính tốt, muốn được người đời biết đến, số lý đều tốt thì có thể thành công

  Sự phối hợp tam tài (ngũ hành số): Thiên – Nhân – Địa: Vận mệnh của phối trí tam tài: Kim – Mộc – Thuỷ Quẻ này là quẻ : Bản thân không tiến triển lớn nhưng con cháu được phục hồi gia nghiệp. Thời trể khó tránh khỏi thất bại, chú ý sức khoẻ tốt cho đến già chuyển vào cảnh tốt ( hung )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Lê Đông Phong Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Diễm Sương Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Diễm Trang Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Đặt Tên Cho Con Phạm Diễm Trinh 47,5/100 Điểm Trung Bình
 • Đặt Tên Cho Con Thanh Diễm Trinh 72,5/100 Điểm Tốt
 • Diễn Biến, Kết Quả, Ý Nghĩa Và Bài Học Rút Ra Từ Phong Trào Đông Du

  --- Bài mới hơn ---

 • Phan Bội Châu Và Phong Trào Đông Du
 • Phong Trào Đông Du Ở Vĩnh Long Ý Nghĩa
 • Tên Con Nguyễn Đông Vy Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Nửa Thế Kỷ “khúc Thụy Du”: Thụy Bây Giờ Về Đâu?
 • Tên Lý Đại Nam Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Bối cảnh nước ta thời kì này hầu như Pháp tăng cường sự xâm chiếm, đàn áp nhân dân trong nước. Các cuộc khởi nghĩa của quân dân ta vẫn liên tiếp nổ ra nhưng chưa giành được thắng lợi vì lực lượng và kế hoạch còn non yếu. Trước tình hình đó, Phan Bội Châu và các sĩ phu yêu nước bắt đầu đi khắp nơi để chiêu mộ quân thành lập tổ chức cách mạng.

  Vào năm 1904, sau khi đi Nam Kỳ trở về, Phan Bội CHâu và các đồng ý chí tổ chức cuộc họp tại nhà riêng của vị Nguyễn Hàm. Đồng ý lập ra một rổ chức bí mật hoạt động cách mạnh yêu nước có tên gọi là Duy Tân hội. Một số hội viên yêu nước khác như Trình Hiền, Lê Võ, Đặng Tử Kính, Đặng Thái Thân,…

  • Phan Bội Châu tin rằng có thể liên kết với Nhật Bản để giúp đỡ phong trào chống Pháp trong nước. Vì vậy đã tập hợp người tài giỏi để chuẩn bị đưa sang Nhật học hành. Vào tháng 1/1905, một số vị sĩ phu Việt Nam bắt đầu sang tới Nhật Bản.
  • Cuối cùng Phan Bội Châu đã đồng ý với người Nhật, gửi học sinh sang học tập và nghiên cứu để làm chỗ dựa cho phong trào đấu tranh yêu nước về sau. Tới năm 1908 thì số lượng học sinh sang tới Nhật học tập vào khoảng 200 người. Trong đó có đủ học sinh ở mọi vùng miền của Tổ Quốc.
  • Chương trình học tập được giảng dạy ở các trường lớn đa dạng về các lĩnh vực khác nhau, có cả về quân sự và chiến lược đấu tranh. Phan Bội Châu đã cùng các đồng chí Việt khác thành lập ra Hội Việt Nam Cống Hiến để giúp đỡ công cuộc học tập và quản lý học sinh.
  • Tuy nhiên, phong trào không phát triển được bao lâu thì bọn thực dân Pháp lại câu kết với Nhật Bản. Bởi vậy, chúng ra sức đàn áp du học sinh Việt bên đất nước Nhật Bản, toàn bộ học sinh và Phan Bội Châu bị buộc trục xuất về nước. Phong trào chính thức thất bại nhưng vẫn đạt được nhiều thành tựu đáng kể.
  • Những thanh niên du học học tập được nhiều điều mới mẻ về trợ giúp cách mạng trong nước. Sau này chính họ trở thành hạt nhân của các phong trào cách mạng giai đoạn sau, bền bỉ đấu tranh chống bọn thực dân xâm lược.
  • Phong trào Đông Du mặc dù chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn, song được coi là một trong những phong trào yêu nước mạnh mẽ nhất của nhân dân ta đầu thế kỷ 20.
  • Nhiều thanh niên du học của phong trào Đông Du sau này đã trở thành những hạt nhân của các phong trào cách mạng tiếp theo trong công cuộc giải phóng dân tộc.

  Diễn biến phong trào Đông Du

  • Phong trào Đông Du tuy không đạt được nhiều thành công như mong đợi nhưng các vị sĩ phu, thanh niên nước ta vẫn về nước. Họ chính là những người thắp lửa, dẫn đường cho phong trào cách mạng bùng nổ quyết liệt về sau. Thế nhưng, phong trào Đông Du thất bại để lại nhiều bài học đắt giá.
  • Đầu tiên chủ trương bạo động tập hợp nhân dân đứng lên đấu tranh để giành lấy độc lập tự do của các vị lãnh đạo là hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên tư tưởng nhờ sự trợ giúp của bọn tư bản hiếu chiến, tham lam là không đúng. Bởi bản chất chúng là quân chuyên đi xâm lược các nước khác, vẫn có ý định lăm le chiếm Việt Nam, coi như con mồi béo bở.
  • Như vậy thì cuộc đấu tranh của quân dân Việt Nam mới có cơ hội được hỗ trợ mạnh mẽ và giành thắng lợi. Tuy nhiên, phong trào Đông Du cũng để lại nhiều ý nghĩa tuyệt vời, mở đường cho việc cứu nước là đi ra bên ngoài để học hỏi. Đồng thời thổi bùng ngọn lửa yêu nước chưa bao giờ nguôi của người dân nước ta.

  Bài học rút ra từ phong trào Đông Du

  Tác giả: Việt Phương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Trào Đông Du: Diễn Biến
 • Tên Con Nguyễn Đức Đạt Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Lý Hữu Đạt Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Lê Hữu Đạt Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Nguyễn Hữu Đạt Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100