Tên Tiếng Trung Của Exo Và Ý Nghĩa

--- Bài mới hơn ---

 • Tên Lê Đăng Quân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Lê Nhật Quân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Lê Hoàng Quân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Gia Mẫn Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Phạm Gia Mẫn Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên tiếng Trung của các thành viên nhóm nhạc EXO

  – Tên nhóm: EXO

  Tên nhóm được đặt theo từ tiếng Anh “Exoplanet” (có nghĩa là ngôi sao ngoài Thái Dương hệ).

  – Số thành viên: 12 thành viên(khi mới ra mắt), hiện tại nhóm còn 9 thành viên

  – Debut (trình diễn lần đầu): 8/4/2012

  – Công ty quản lí: SM. Entertainment

  – Fanclub: EXO-L

  Ngày 5 tháng 8 năm 2014, S.M. Entertainment công bố tên fanclub chính thức của nhóm là ”EXO-L”, “L” là viết tắt của chữ “Love” (Tình yêu). Bên cạnh đó, “L” còn là chữ cái đứng giữa “K” và “M” tương ứng với 2 nhóm nhỏ của EXO. Điều này tạo nên sự kết nối K-L-M, tượng trưng cho sự kết nối của EXO và fan, cũng như câu khẩu hiệu của nhóm: “We Are One”.

  – Lightstick và màu bóng: màu trắng bạc

  Nhóm chia thành hai nhóm nhỏ là EXO-K và EXO-M, trong đó K là viết tắt của “Korean” (nhóm chủ yếu hoạt động ở Hàn Quốc) và M là viết tắt của “Mandarin” (nhóm chủ yếu hoạt động tại Trung Quốc).

  – 【LUHAN】

  + Tên Tiếng Trung: 鹿晗 / lù hán/: Lộc Hàm, 晗 mang ý nghĩa hừng đông, bình minh

  + Ngày sinh: 20/4/1990

  + Quốc tịch: Trung Quốc

  + Vị trí trong nhóm: 主唱 /zhǔ chàng/: hát chính, 领舞/ lǐng wǔ /: nhảy dẫn, 门面 / mén miàn/: gương mặt đại diện

  Sinh ra và lớn lên tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Là thành viên thứ 2 trong số 12 thành viên EXO được chính thức giới thiệu với khán giả vào ngày 27 tháng 12 năm 2011. Hiện đã rời khỏi nhóm, trở về Trung Quốc hoạt động.

  – 【XIUMIN】

  + Tên thật: Kim Min Seok

  + Tên tiếng Trung: 金敏硕 /jīn mǐn shuò/: Kim Mân Thạc, mang ý nghĩa viên ngọc bích quí hiếm

  + Ngày sinh: 26/3/1990

  + Quốc tịch: Hàn Quốc

  + Vị trí trong nhóm: 领唱/ lǐngchàng/: hát dẫn, 副领舞/ fù lǐngwǔ/: nhảy dẫn phụ

  – 【TAO】

  + Tên tiếng Trung: 黄子韬 /huáng zǐ tāo/: Hoàng Tử Thao, mang ý nghĩa một người đàn ông có đạo đức tốt học hỏi được sự nghệ thuật trong chiến đấu

  + Ngày sinh: 2/5/1993

  + Quốc tịch: Trung Quốc

  + Vị trí trong nhóm: Rapper

  Sinh ra tại Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, từng là một diễn viên võ thuật. Là thành viên thứ 3 của EXO được ra mắt. Hiện đã rời nhóm và quay trở về Trung Quốc hoạt động.

  – 【CHEN】

  + Tên thật: Kim Jong Dae

  + Tên tiếng Trung: 金钟大 /jīn zhōng dà/: Kim Chung Đại

  + Ngày sinh: 21/9/1992

  + Quốc tịch: Hàn Quốc

  + Vị trí trong nhóm: 主唱 /zhǔ chàng/: hát chính

  – 【LAY】

  + Tên tiếng Trung: 张艺兴 /zhāng yì xīng/: Trương Nghệ Hưng, 艺 trong chữ nghệ thuật, 兴 trong chữ hưng thịnh

  + Ngày sinh: 7/10/1991

  + Quốc tịch: Trung Quốc

  + Vị trí trong nhóm: 主领舞 /zhǔ lǐngwǔ/: nhảy chính, 副唱 /fù chàng/: hát phụ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Cao Hoàng Đại Nam Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Nguyễn Đại Nam Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Trần Đại Nam Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nước ‘đại Ngu’ Có Nghĩa Là Gì?
 • Vì Sao Hồ Quý Ly Chọn Tên Nước Là Đại Ngu?
 • Ý Nghĩa Biểu Tượng Đằng Sau Tên Các Thành Viên Nhóm Exo

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Lê Quỳnh Hoa Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Ngô Gia Hiếu Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Nguyễn Phạm Gia Hiếu Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Nguyễn Gia Hiển Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Vũ Gia Hiển Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Ý nghĩa biểu tượng đằng sau tên các thành viên nhóm EXO: Bạn phải có một cái tên tuyệt vời để thành công! Câu nói này không phải chỉ dành cho em bé sơ sinh hay một dòng sản phẩm mới. Trong thế giới giải trí, có vô vàn nhóm nhạc làm việc cực lực hằng mong tên tuổi mình được nhiều người biết đến. Đặc biệt khi những nhóm nhạc thần tượng ra đời hàng loạt như hiện nay, thật khó…

  Ý nghĩa biểu tượng đằng sau tên các thành viên nhóm EXO: Bạn phải có một cái tên tuyệt vời để thành công! Câu nói này không phải chỉ dành cho em bé sơ sinh hay một dòng sản phẩm mới. Trong thế giới giải trí, có vô vàn nhóm nhạc làm việc cực lực hằng mong tên tuổi mình được nhiều người biết đến. Đặc biệt khi những nhóm nhạc thần tượng ra đời hàng loạt như hiện nay, thật khó để gia nhập thị trường với một cái tên vô vị. Các công ty không còn cách nào khác ngoài việc động não suy nghĩ. Trong quá khứ, nhà sản xuất và các thành viên của nhóm sẽ làm việc cùng nhau để tìm ra tên cho nhóm nhưng hiện nay, có rất nhiều trường hợp họ có thể xây dựng được một cái tên hoàn hảo đủ sức cạnh tranh. Vậy làm thế nào mà những nhóm nhạc xây dựng được tên của họ? Chúng tôi vừa tìm ra câu chuyện về những cái tên đầy trìu mến của các nhóm nhạc và ý nghĩa đằng sau chúng….

  Ý nghĩa biểu tượng đằng sau tên các thành viên nhóm EXO

  EXO-K và EXO-M

   Ý nghĩa: EXO xuất phát từ những kí tự đầu tiên của EXOPLANET. Nó có ý nghĩa là “Những ngôi sao vừa mới hình thành từ thiên hà vô danh”. Họ đặt K và M vào cuối mỗi từ cho mỗi nhóm, đại diện cho KOREA và MANDARIN.
   Sơ lược hoạt động: Họ đã ra mắt với mini-album MAMA vào ngày 9 tháng 4 2012. Nhóm nhạc nam đầu tiên từ SM trong vòng 4 năm nay, sau SHINee. Diện mạo của họ đã được chứng thực, những màn biểu diễn và kĩ năng ca hát đáng chú ý. Chỉ vỏn vẹn 1 tháng sau khi ra mắt, họ đã bán tổng cộng 100,000 bản.
   Hoàn cảnh ra đời: Là ý tưởng của CEO SM, Lee Sooman. Họ sẽ cùng lúc ra mắt ở Hàn Quốc và Trung Quốc. Như được mệnh danh là “Những thần tượng mang khái niệm mới”, họ được chia thành 2 nửa bởi ký tự K và M. Với các fan quốc tế, tên của họ dễ nhớ.

  Thế giới huyền bí của EXO: Có rất nhiều người nghĩ rằng, MV MAMA có nhiều yếu tố tưởng tượng, hào nhoáng và siêu thực . MAMA – thực sự không dễ để hiểu ý nghĩa của nó đặc biệt là với những người chỉ mới bắt đầu biết đến EXO. EXO không chỉ đơn thuần là sự thiết lập nhân vật hay nhập vai mà nó là một câu chuyện được phát triển đầy đủ. Cá nhân tôi cũng chưa thực sự hiểu hết nhưng đây là những gì tôi thu thập được.

  1. Ý nghĩa ẩn sau cái tên EXO và Kai:

  Tên EXO được lấy từ “EXOPLANET”, có nghĩa là một hành tinh nằm bên ngoài hệ mặt trời. Tất cả 12 thành viên EXO đều sở hữu những sức mạnh siêu nhiên, nhưng họ đã bị mất đi ký ức khi đâm vào Trái Đất, và bắt đầu cuộc sống ở đây như những con người bình thường. Các thành viên không biết về sự tồn tại của nhau, vì họ sống ở hai thế giới song song

  Biểu tượng của Kai giống với một cái chìa khóa. Tên của Kai có nghĩa là “mở ra, khám phá, thức tỉnh”

  Trong teaser thứ 23 cũng là teaser cuối cùng “Into your world(Angel)” bước nhảy của Kai di chuyển giữa các thành viên, thức tỉnh từng thành viên như một pháp sư. Kai đóng vai trò là thành viên duy nhất có thể vượt qua không gian giữa EXO-K và EXO-M, đánh thức 12 huyền thoại đang say ngủ. Kai có thể được xem như là trung tâm cây cầu kết nối K và M.

  Kai là người đầu tiên thức tỉnh sức mạnh và thực hiện sứ mệnh. Tuy nhiên, mới đầu, bởi vì Kai còn trẻ và năng lực của cậu ấy vẫn chưa hoàn thiện, do đó, cậu ấy có thể di chuyển đến bất cứ không gian nào cậu ấy muốn nhưng không phải là bất cứ lúc nào. Do sự hạn chế này, thời gian và không gian trở nên mất ổn định, và vũ trụ song song của EXO phải đối mặt với tình trạng nguy hiểm.

  2. Vũ trụ song song của EXO:

  Trong phần Intro của MV MAMA “Cây của sự sống”, người dẫn chuyện nói: “…12 huyền thoại sẽ cùng đứng trên một mặt đất nhưng sẽ nhìn thấy bầu trời khác nhau” (điều này đã được báo hiệu trước trong teaser thứ 16(cảnh thả diều của D.O và Suho)

  D.O và Suho bước đi trên cùng một mặt đất nhưng họ không thực sự nhìn thấy nhau, bởi họ tồn tại trong 2 vũ trụ song song:

   Teaser 13&14 (điệu nhảy với ghế và móc treo áo) tương tự cũng mô tả Sehun và Kai là 2 chủ thể cùng tồn tại nhưng không nhìn thấy nhau.
   Trong Teaser 20(cảnh một ngôi nhà hoang với Chanyeol) và MV “What is love” Chanyeol bước vào ngôi nhà cùng một nơi mà D.O và Baekhyun đang hát, nhưng họ không gặp nhau bởi họ đang sống trong vũ trụ song song.

  3. Sự thức tỉnh của các huyền thoại:

   Teaser 11(cảnh rượt đuổi vs những chiếc xe) cho thấy cuộc gặp gỡ tình cờ của Xiumin và Kai khi cả 2 đang cùng bị rượt đuổi. Và cuối cùng là sự thức tỉnh – họ làm High-5 với nhau và phân cảnh kết thúc với hình ảnh 2 người nhìn lên cùng một bầu trời (nơi mặt trăng đang bị che khuất.
   Teaser 20(Chanyeol) với rất nhiều biểu tượng. El Dorado(tên bài hát trong teaser)là một truyền thuyết giả tưởng về một vùng đất vàng, nơi nhiều người tìm đến với tham vọng tìm kiếm Chén Thánh. Trong thế giới của EXO, “El Dorado” đối với Chanyeol là một vùng đất của tương lai vô định, cái mà cậu ấy tìm kiếm sau đó. Chanyeol, cũng như Kai là một trong những thành viên được đánh thức sức mạnh sớm nhất. Tương tự như Kai, cậu ấy vẫn đang phải học cách để kiểm soát quyền năng của mình (ngọn lửa) – chúng ta có thể thấy trong MV MAMA, mỗi tấc đất mà ChanYeol đi qua đều biến thành ngọn lửa. Chanyeol tìm thấy những viên đá in biểu tưởng thuộc về Suho và Lay, và nhiều khả năng là cuối cùng đã thu thập đủ những phần còn lại của 12 viên đá. Cậu ấy gật đầu ở cuối teaser như để cho chúng ta biết rằng cậu ấy đã hoàn thành việc tìm kiếm. Chanyeol đã được đánh thức và khôi phục sức mạnh siêu nhiên của mình.

  Những quyền năng trong bức tranh được chia thành 2 nửa hoàn hảo (với D.O là ranh giới), nửa bên trái là quyền năng đặc biệt và nửa bên phải là quyền năng cơ bản.

  Năng lực đặc biệt: teleportation (KAI), time control (TAO), telekinesis (LUHAN), flight (KRIS), healing (LAY), strength (D.O.)

   Năng lực cơ bản: fire (Chanyeol), light (Baekhyun), wind (SEHUN), water (SUHO), frost (XIUMIN), lightening (CHEN)

  Các quyền năng đi theo cặp:

  • Chan – Kris
  • Suho – Xiumin
  • Kai – Luhan
  • Sehun – Tao ( đã rời nhóm)
  • Baekhyun – Lay
  • D.O – Chen

  * Đây là lý do tại sao trong MV MAMA:

  • KAI cuối cùng dịch chuyển về phía LUHAN;
  • D.O. dậm chân làm rung chuyển mặt đất, trong khi CHEN cảm nhận âm hưởng dội lại với bàn tay của mình;
  • SUHO bắn ra một dòng nước, trong khi XIUMIN nhận được giọt nước để đóng băng căn phòng;
  • Baekhyun bắn ra một chùm ánh sáng, LAY nhận được để hồi sinh những bông hoa trong bình;
  • Chanyeol gửi đi một chiếc lông rực lửa, KRIS nhận lấy và triệu hồi rồng lửa;
  • TAO thả một con bướm, bay đến với SEHUN.

   Ngoài ra các cặp năng lực hoạt động có liên kết chặt chẽ với nhau, làm cho sức mạnh của người kia mạnh mẽ hơn và ngược lại. Ví dụ nếu Tao làm ngưng đọng thời gian bằng sức mạnh của mình thì gió cũng sẽ ngừng thổi có nghĩa trong điều kiện đó Sehun không thể sử dụng tốt quyền năng của mình. Các thành viên kết nối với nhau để khuếch trương sức mạnh hơn nữa.

  Cuối cùng, LUHAN tồn tại như một thực thể trung lập. Telekinesis có thể là một sức mạnh hủy diệt vì nó có thể được sử dụng như là một vũ khí để tấn công người khác. Tuy nhiên, LUHAN chỉ sử dụng tính năng này để theo dõi hai vũ trụ song song. LUHAN tồn tại như một thực thể toàn tri. Giống như KAI, anh ấy cũng là một trong những người đầu tiên thức tỉnh để đến với thực tế “12 là một”.KAI, người dịch chuyển mình để qua lại giữa hai thế giới, và LUHAN người quan sát tất cả, hai thành viên tương ứng là trung tâm của K và M. Một số quan điểm cũng có thể xem KAI là linh mục vì những hình vẽ độc đáo trên mặt của cậu ấy trong MAMA, và có lẽ các thành viên với khuôn mặt được vẽ của họ dụng ý như để cho giống người ngoài hành tinh trước khi họ đến Trái đất.Kết lại, thế giới là một nhưng bị chia làm đôi. Các thành viên EXO tìm cách để đoàn tụ hai nửa. Với KAI và LUHAN là trung tâm, 12 thành viên từ từ hợp lại. Họ chiến đấu để gắn kết và khôi phục lại thế giới mà họ đã từng là một.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Con Phan Tâm Đoan Có Ý Nghĩa Là Gì
 • 165+ Gợi Ý Đặt Tên Nhóm Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Nhất 2022
 • Tên Trần Đoàn Kết Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Châu Đại Minh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • 12 Tên Gọi Của Nước Ta Qua Các Thời Kỳ Lịch Sử
 • Exo – “Ông Hoàng Triệu Bản” Đầu Đời K

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỷ Niệm 44 Năm Sài Gòn – Gia Định Mang Tên Thành Phố Hồ Chí Minh 2/7/1976 – 2/7/2020
 • Ý Nghĩa Tên Hiển Là Gì Và Cách Chọn Tên Lót Hay Cho Tên Hiển
 • Tên Gọi Của Đất Nước Canada Có Nguồn Gốc Từ Đâu? Du Học Canada
 • Liền Kề Hải Ngân Thanh Liệt
 • Cổng Ttđt Bộ Quốc Phòng Việt Nam
 • I. TIỂU SỬ EXO

  EXO (엑소) ra mắt vào ngày 08/04/2012 dưới sự quản lý của công ty SM Entertainment. Ban đầu, nhóm gồm 12 thành viên chia thành hai nhóm nhỏ: EXO-K (Suho, Baekhyun, Chanyeol, D.O., Kai, Sehun) và EXO-M (Xiumin, Luhan, Kris, Lay, Chen, Tao). Sau một số vấn đề pháp lý giữa Kris, Luhan, Tao và công ty SM vào năm 2014-2015, cả 3 thành viên rời nhóm. Từ đó, EXO tiếp tục hoạt động với 9 thành viên. Từ năm 2022, Lay chủ yếu tập trung hoạt động solo ở Trung Quốc và gặt hái được nhiều thành tựu.

  HOT: Sự kiện GiveAway Album nhóm nhạc Kpop bất kỳ từ Zila (17/07/2021 đến 01/08/2021)

  EXO với sự khởi đầu chông gai và gặt hái sự thành công

  Trong suốt những năm hoạt động, từ con số 0 nhóm đã được vô vàn thành tựu to lớn:

  • EXO bùng nổ với hit quốc dân “Growl”, giúp EXO vụt sáng thành sao hạng A. Đồng thời giúp nhóm trở thành nhóm nhạc đầu tiên bán được triệu bản sau 12 năm.

  • Cũng trong năm 2013, EXO đã nhận được những giải thưởng Daesang đầu tiên.
  • Năm 2014 EXO phát hành mini Album “Overdose” – có lượng p-order trên 660.000 bản, cao nhất thời điểm đó. “Overdose” là EP bán chạy nhất Hàn Quốc năm 2014 và thắng giải Daesang “Album của năm” tại MAMA.
  • Ngày 24/5/2014, EXO khởi động chuyến lưu diễn đầu tiên “EXO from EXO Planet #1 – The Lost Planet” tại Olympic Gymnastics Arena. Vé bán hết chỉ trong 1,47 giây, phá vỡ mọi kỷ lục trước đó.
  • Năm 2022,

   EXO phát hành Album “Exodus” và với Repackage album “Love Me Right”, nhóm tiếp tục bán được hơn một triệu bản. Và 3 lần liên tiếp thắng Daesang “Album của năm” tại MAMA.

  • Tháng 10/2015, EXO trở thành nghệ sĩ đầu tiên tổ chức concert trong nhà tại Hàn Quốc với tên gọi “EXO – Love Concert in Dome” tại Gocheok Sky Dome.

  • Với 660,000 lượng đặt trước, album “Ex’Act” trở thành album có lượng p-order cao nhất lúc bấy giờ. Tháng 08/2016, nhóm tiếp tục phát hành Repackage Album “Lotto”, nâng doanh số lên 1,17 triệu bản. Điều này đã mang lại cho nhóm danh hiệu “Ông hoàng triệu bản”.
  • Full album thứ 4 “The War” ra mắt vào ngày 18/07/2017 đạt 807.235 bản đặt trước và bán ra hơn triệu bản sau 24 ngày, giúp EXO trở thành nghệ sĩ triệu bản lần 4.
  • EXO là nghệ sĩ đầu tiên có tất cả các bài hát trong album được 100,000 tim trên Melon.
  • Ngày 29/08/2017, ấn bản năm 2022 của

   Guinness

   đã vinh danh EXO ở hạng mục “Nhóm nhạc thắng nhiều Daesang nhất” tại lễ trao giải MAMA.

  • Ngày 14/09/2017, ca khúc “Power” đạt được 11,000 điểm trên M!Countdown, giúp EXO trở thành nghệ sĩ đầu tiên đạt được số điểm tuyệt đối sau sự thay đổi hệ thống tính điểm. Chiến thắng này cũng đánh dấu chiến thắng lần thứ 100 của EXO trên các show âm nhạc hàng tuần.

  • Chuỗi concert “EXO Planet #4 – The

   EℓyXiOn”

    lập kỷ lục bán hết vé trong vòng 0,4 giây.

  • Ngày 16/01/2018, “Power” trở thành bài hát K-Pop đầu tiên được phát tại đài phun nước Dubai ở hồ Burj Khalifa.
  • Năm 2022, Baekhyun hát Quốc ca tại lễ khai mạc của Đại hội đồng Ủy ban Olympic Quốc tế. EXO vinh dự là đại diện diện của K-Pop biểu diễn tại lễ bế mạc Thế vận hội mùa đông 2022.
  • Tháng 03/2018, để vinh danh cho nhóm vì những đóng góp cho sự phát triển và lan rộng văn hóa Hàn Quốc ra toàn cầu, Tập đoàn đúc tiền Hàn Quốc đã tạo ra bộ 9 huy chương kỷ niệm tương ứng với mỗi thành viên.
  • Album “Don’t Mess Up My Tempo” nhận được 1,104,617 đơn p-order và bán được 1,179,997 bản đưa nhóm trở thành “Quintuple Million Seller” và cũng là nhóm nhạc đầu tiên debut từ năm 2000 có tổng doanh số đạt 10 triệu bản. Với Repackage album “”Love Shot”, đã nâng doanh số của “Don’t Mess Up My Tempo” lên 1,951,879 bản và cũng là album bán chạy nhất của EXO.
  • Baekhyun solo với EP “City Lights” vào 10/07, phá vỡ kỷ lục Gaon Chart về doanh số bán album cao nhất của nghệ sĩ solo với hơn 500,000 bản được bán ra.
  • Baekhyun comeback với đĩa đơn “Candy”. Với lượng p-order hơn 732,000 bản đã trở thành album được đặt trước nhiều nhất của một nghệ sĩ solo trong lịch sử Hàn Quốc.

  Những khó khăn phải trải qua

  Đang ở đỉnh cao sự nghiệp chưa bao lâu thì tháng 05/2014, Kris bất ngờ đâm đơn kiện SM Entertainment nhằm chấm dứt hợp đồng. Trưởng nhóm EXO-M rời đi khi chỉ còn 1 tuần nữa là đến buổi concert đầu tiên của nhóm. EXO phải thay đổi vũ đạo và line hát phù hợp với 11 người. Các thành viên hầu như chỉ ngủ 1-2 tiếng 1 ngày, gấp rút luyện tập lại từ đầu chỉ trong 1 tuần. Ngày 10/10, Luhan cũng đệ đơn kiện công ty nhằm chấm dứt hợp đồng. Tháng 6/2014, Dispatch khui tin Baekhyun và Taeyeon (SNSD) đang hẹn hò. Ngày 24/8/2015, Tao là thành viên thứ ba nộp đơn kiện SM Entertainment nhằm chấm dứt hợp đồng. 

  Ngày Cá tháng Tư 01/04/2016, Dispatch tung tin Kai và Krystal (f(x)) đang hẹn hò. Sau hơn 1 năm, thì cả hai chính thức đường ai nấy đi. Ngày 01/01/2018, EXO-L lại đón nhận một tin mới là Kai và Jennie (BLACKPINK) đang tìm hiểu nhau. Nhưng cả 2 cũng đã sớm chia tay 1 tháng sau đó.

  Năm 2022, cả cộng đồng K-Pop được phen dậy sóng khi Chen đột ngột thông báo kết hôn. Báo chí Hàn đồng loạt đưa tin Chen “cưới chạy bầu”. Việc này đã ảnh hưởng rất lớn đến nội bộ fandom. Một bộ phận fan không chấp nhận được nên đã yêu cầu Chen rời nhóm. Chen đã nhập ngũ trong yên lặng sau đó.

  II.

  FANDOM EXO

  Fandom EXO: EXO-L

  EXO xuất phát từ “Exoplanet” có nghĩa là hành tinh lớn. 2 năm đầu sau khi debut, cộng đồng fan tự đặt tên là Exotic vì chưa có tên fandom chính thức. Sau đó, vào ngày 05/08/2014, SM công bố tên fandom chính thức của nhóm là EXO-L. “L” có thể hiểu theo hai nghĩa. Thứ nhất, “L” viết tắt của Love (tình yêu), thể hiện tình yêu của nhóm đối với fan. Thứ hai, “L” là chữ đứng giữa “K” và “M” trong bảng chữ cái. EXO có 2 nhóm nhỏ là EXO-K và EXO-M. Điều này tạo thành một mạch liên kết K-L-M giữa EXO và EXO-L. EXO-K và EXO-M sẽ bảo vệ cho người đứng giữa EXO-L đúng như câu slogan của nhóm “We Are One”.

  EXO Official Stick Color: Cosmic Latte

  Màu sắc chính thức của EXO là Cosmic Latte, là màu của các vì sao trên vũ trụ tụ họp lại. Cosmic Latte cũng mang ý nghĩa là màu tỏa sáng nhất khi EXO-L hình thành từ các ngôi sao kết hợp lại thành một.

  EXO Lightstick: Aeribong

  Có thiết kế đơn giản nhưng lightstick EXO vẫn rất nổi bật khi phát sáng. Aeri-bong nối tiếp đó với biểu tượng hình lục giác đặc trưng cách điệu thành hình chữ EXO của các EXO-L. Tính đến hiện tại thì EXO đã phát hành tổng cộng 3 phiên bản Lightstick khác nhau.

  III. KÊNH CHÍNH THỨC EXO

  IV. TỔNG HỢP ALBUM & MV CỦA EXO

  MAMA (09.04.2012)

  XOXO (03.06.2013)

  XOXO (Repackage) (05.08.2013)

  Miracle In December (09.12.2015)

  Overdose (07.05.2014)

  Exodus (30.03.2015)

  Exodus (Repackage) (03.06.2015)

  Sing For You (10.12.2015)

  Ex’Act (09.06.2016)

  Ex’Act

  (Repackage)

  (18.08.2016)

  For Life (19.12.2016)

  The War (19.07.2017)

  The War (Repackage) (05.09.2017)

  Universe (26.12.2017)

  Don’t Mess Up My Tempo (02.11.2018)

  Love Shot (13.12.2018)

  Obsession (27.11.2019)

  • ‘Obsession’ MV
  • Trouble
  • Jekyll
  • Groove
  • Ya Ya Ya
  • Baby You Are
  • Non Stop
  • Day After Day
  • Butterfly Effect

  Don’t Feel The Feeling (07.06.2021)

  V. TỔNG HỢP ALBUM & MV CỦA EXO-CBX

  Hey Mama (31.10.2016)

  • “Hey Mama!” MV
  • The One
  • Rhythm After Summer
  • Juliet
  • Cherish

  Blooming Days (10.04.2018)

  OST

  VI. TỔNG HỢP ALBUM & MV CỦA EXO-SC

  What A Life (22.07.2019)

  1 Billion Views (13.07.2020)

  VII. EXO SM STATION

  SM Station là một dự án âm nhạc kỹ thuật số của SM Entertainment, nhằm giới thiệu các NSX âm nhạc và nghệ sĩ của công ty. Đồng thời dự án cũng tạo ra sự kết hợp giữa nghệ sĩ của SM và các nghệ sĩ bên ngoài.

  VIII. TIỂU SỬ EXO THÀNH VIÊN

  1.

  Tiểu sử Xiumin EXO

  • Tên khai sinh: Kim Min Seok (김민석)

  • Nghệ danh: Xiumin (시우민)

  • Ngày sinh:

   26/03/1990 (Cung Bạch Dương)

  • Quốc tịch: Hàn Quốc

  • Quê hương: Guri-si, Gyeonggi-do

  • Vị trí: Sub Vocalist, Sub Rapper

  • Sức mạnh siêu nhiên: Băng
  • Chiều cao: 172cm

  • Cân nặng: 57kg
  • Nhóm máu: B

  • Instagram: @e_xiu_o

  • Gia đình: Bố mẹ, em gái
  • Trình độ học vấn: Đại học Catholic Kwandong (Thạc sĩ Âm nhạc ứng dụng), Đại học Hoseo (Tiến sĩ Văn hóa nghệ thuật)

  Sự nghiệp Xiumin EXO

  • Tham gia diễn xuất trong một số bộ phim truyền hình, điện ảnh như: “Falling For Challenge” (Naver TV), “Bộ tứ lừa đảo”
  • Tham gia những bộ nhạc kịch: “School OZ” (2015), “The Promise of The Day” (2019-2020)
  • Từng góp mặt trong MV “Gone” của Jin (Lovelyz)
  • Phát hành một số bản OST: “You Are The One” (Falling For Challenge)
  • Xiumin hợp tác với Jimin (AOA) phát hành bài hát “ Call You Bae

  • Trực thuộc unit EXO-CBX cùng với Baekhyun và Chen

  • Tổ chức Fan Meeting “Xiuweet Time” riêng tại Jamsil Arena vào ngày 04/05/2019
  • Tham gia quân ngũ trong đơn vị Sư đoàn bộ binh 21 Lục quân từ 07/05/2019 đến 06/12/2020

  Những điều thú vị về Xiumin EXO

  • Xiumin thường khiến mọi người nghĩ mình là thành viên trẻ nhất vì vẻ ngoài đáng yêu

  • Là thành viên gọn gàng nhất, mạnh mẽ và sạch sẽ nhất trong EXO

  • Có thể chơi Taekwondo, Đấu kiếm, Kendo và Bóng đá

  • Là thành viên duy nhất có em gái trong số các thành viên của EXO

  • Là fan của DBSK và gia nhập SM cũng vì là fan của DBSK

  • Xiumin sợ mèo vì từng bị một con mèo tấn công khi còn nhỏ

  • Món ăn yêu thích: Bánh hấp, súp kim chi và súp miso do bố mẹ làm

  • Thích lẩu Trung Quốc, đồ ăn cay Tứ Xuyên và Huo Guo

  • Từng có ý định thi vào khoa Giáo dục thể chất và trở thành giáo viên
  • Toán là môn học yêu thích nhất
  • Xiumin và Moonbyul (MAMAMOO) được cho là giống nhau
  • Biệt danh: Bao Zi (Little Bun), Mandoo, King of Detail

  • Tính cách: Tốt bụng, sạch sẽ, gọn gàng, dễ thương, vui tính

  • Mẫu người lý tưởng: Người có khả năng ôm và có thể mang lại sự thoải mái cho người khác.

  2. Tiểu sử Suho EXO

  • Tên khai sinh: Kim Jun Myeon (김준면)

  • Nghệ danh: Suho (수호)

  • Ngày sinh:

   22/05/1991 (Cung Song Tử)

  • Quốc tịch: Hàn Quốc

  • Quê hương: Seoul

  • Vị trí: Leader, Lead Vocalist

  • Sức mạnh siêu nhiên: Nước
  • Chiều cao: 173cm

  • Cân nặng: 60kg
  • Nhóm máu: AB

  • Instagram: @kimjuncotton

  • Gia đình: Bố mẹ, Anh trai

  • Trình độ học vấn: Đại học Kyung Hee Cyber (Cử nhân Nghệ thuật Quản trị Kinh doanh), Đại học Inha (Thạc sĩ Kinh doanh Văn hóa)

  Sự nghiệp Suho EXO

  • Được SM Entertainment tuyển chọn vào năm 2004, là TTS sớm nhất trong các thành viên của EXO

  • Được công bố là thành viên chính thức thứ 10 của EXO vào ngày 15/02/2012

  • Tham gia lồng tiếng cho bộ phim truyền hình “Saving Santa” vào năm 2013
  • Tham gia một số bộ phim truyền hình: “Thủ tướng và tôi” (KBS2), “Star of the Universe” (MBC x Naver), “Chàng giàu nàng nghèo” (MBN x Dramax), “How Are U Bread” (Seezn)
  • Tham gia diễn xuất trong mảng điện ảnh: “One Way Trip” (2016), “Middle School Girl A” (2018), “Gift” (2019)
  • Tham gia những bộ nhạc kịch: “School OZ” (2015), “The Last Kiss” (2017-2018), “The Man Who Laughs” (2018, 2022)
  • Là thành viên thứ 4 của EXO debut solo vào ngày 30/03/2020 với album “Self-portrait”
  • Phát hành một số bản OST: “Starlight (낮에 뜨는 별)” (Star of the Universe), “Beautiful Accident” (美好的意外), “Sedansogu” (How Are U Bread)
  • Đạt được một số giải thưởng như: Popularity Award (Yegreen Musical Awardegreen Musical Awards lần 7), Nam diễn viên nhạc kịch tân binh xuất sắc nhất (Stage Talk Audience Choice Awards 2022), Popularity Award (Asia Culture Awards 2022), Discovery of Year (Jecheon International Music Film Festival lần 15)
  • Hiện đang nhập ngũ với tư cách là Nhân viên cộng đồng (dự kiến xuất ngũ vào tháng 2/2022)

  Những điều thú vị của Suho EXO

  • Gia đình Suho đang sống tại Apgujung – khu đất đắt đỏ hàng đầu Hàn Quốc.

   Bố mẹ đều là giáo sư

  • Từng xuất hiện trong bộ phim điện ảnh “Attack on the Pin-up Boys” (2007) và “HaHaHa Song” MV (TVXQ)

  • Suho là bạn với Minho (SHINee) kể từ những ngày còn học đại học

  • Được các chuyên gia thẩm mỹ bình chọn là khuôn mặt có tỷ lệ vàng hoàn hảo trong số các Idol K-Pop

  • Hay mua cho các thành viên những món ăn ngon

  • Có thể thực hiện các động tác chống đẩy bằng một và hai ngón tay

  • Thân với Jonghyun, Minho, Taemin (SHINee) và Leeteuk, Donghae và Kyuhyun (Super Junior)

  • Suho nói rằng nếu không phải là thành viên EXO, thì có thể đã trở thành giáo viên

  • Suho theo đạo Phật

  • Biệt danh: Sunnouncer (Suho + Announcer), Esuhort (Suho + Escort), Leader, Jun Má Hào,…

  • Tính cách: Mẫu mực, lịch sự và ân cần

  • Mẫu người lý tưởng: Một cô gái có sở thích văn chương và có mái tóc dài thẳng

  3. Tiểu sử Lay EXO

  • Tên khai sinh: Zhang Yixing (张艺兴 )

  • Tên tiếng Hàn: Jang Ye Heung (장예흥)

  • Nghệ danh: Lay (레이)

  • Ngày sinh: 07/10/1991 (Cung Thiên Bình)

  • Quốc tịch: Trung Quốc

  • Quê hương: Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc

  • Vị trí: Sub Vocalist, Main Dancer

  • Sức mạnh siêu nhiên: Chữa lành
  • Chiều cao: 176cm

  • Cân nặng: 60kg

  • Nhóm máu: A

  • Instagram: @layzhang

  • Twitter: @layzhang

  • Weibo: 努力努力再努力x

  • Gia đình: Ông bà ngoại, bố mẹ

  • Trình độ học vấn: Trường trung học Đại học Hồ Nam

  Sự nghiệp Lay EXO

  • Gia nhập vào công ty năm 2008, trước đó đã từng có kinh nghiệp ca hát và diễn xuất. 

  • Lay là thành viên thứ 5 được công bố

  • Là thành viên đầu tiên của EXO solo debut ở cả Hàn Quốc và Trung Quốc cùng một lúc.

  • Bắt đầu hoạt động với tư cách ca sĩ solo với bài hát “What U Need” nằm trong album đầu tay được phát hành vào đúng ngày sinh nhật

  • Những album solo đã phát hành: Lose Control, Lay 02 Sheep, Namanana, Honey
  • Solo debut tại Mỹ vào tháng 9 năm 2022
  • Tháng 01/2018, tham gia làm giám khảo chương trình thực tế “Idol Producer” mùa 1 (Trung Quốc)

  • Tiếp tục tham gia show “Idol Producer” mùa 2 với tư cách đại diện NSX quốc dân

  • Là đại sứ của rất nhiều thương hiệu: Perrier (Trung Quốc), Valentino, Milka,Converse (Châu Á – Thái Bình Dương),

   Daniel Wellington, Calvin Klein Jeans & Calvin Klein Underwear,

   MAC Cosmetic (Châu Á – Thái Bình Dương), H&M Man (Trung Quốc),

   Chaumet,…

  • Tham gia diễn xuất trong những bộ phim điện ảnh: “Oh My God”, “Royal Treasure”, “Kung Fu Yoga”, “Kiến quân đại nghiệp”, “Unexpected Love”, “The Island”
  • Tham gia diễn xuất trong những bộ phim truyền hình: “To Be A Better Man”, “The Mystic Nine”, “Operation Love”, “The Golden Eyes”, “Empss of the Ming”

  Những điều thú vị về Lay EXO

  • Có thể nói tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn và tiếng Anh

  • Đã tự học chơi đàn piano

  • Sợ chim bồ câu

  • Cổ của Lay rất nhạy cảm với gió

  • Rất thích cừu

  • Thành lập quỹ từ thiện của riêng mình mang tên “Học bổng nghệ thuật Zhang Yixing”

  • Lay xếp hạng 18 trong 100 khuôn mặt đẹp trai nhất năm 2022

  • Màu sắc yêu thích: Màu tím
  • Sở thích: Nấu ăn, nhảy, chơi piano và guitar, chơi trên máy tính, sáng tác

  • Tính cách: Khiêm tốn, dễ gần, vui tính, chăm chỉ, tinh nghịch nhiều lúc, hay quên, tính cách 4D, hay ngơ

  • Mẫu người lý tưởng: Một người dễ thương và hiếu thảo

  4. Tiểu sử Baekhyun EXO

  • Tên khai sinh: Byun Baek Hyun (변백현)

  • Nghệ danh: Baekhyun (백현)

  • Ngày sinh: 0

   6/05/1992 (Cung Kim Ngưu)

  • Quốc tịch: Hàn Quốc

  • Quê hương: Bucheon-si, Gyeonggi-do

  • Vị trí: Main Vocalist

  • Sức mạnh siêu nhiên: Ánh sáng
  • Chiều cao: 174 cm

  • Cân nặng: 64kg
  • Nhóm máu: O

  • Instagram: @baekhyunee_exo

  • Twitter: @B_hundred_Hyun

  • Weibo: @baekhyunee7
  • Youtube: 백현 Baekhyun
  • Gia đình: Bố mẹ, anh trai

  • Trình độ học vấn: Đại học Kyung Hee Cyber (Cử nhân Nghệ thuật Quản trị Kinh doanh); Đại học Myongji (Thạc sĩ Nghệ thuật trình diễn)

  Sự nghiệp Baekhyun EXO

  • Là một trong những thành viên cuối cùng gia nhập vào EXO và được công bố là thành viên thứ 9 của nhóm vào ngày 30/01/2012

  • Từng tham gia vở nhạc kịch “Sing In The Rain” vào năm 2014
  • Hợp tác và phát hành một số bài hát như: “Dream” (ft.Suzy), “Rain” (ft. Soyou)
  • Trực thuộc unit EXO-CBX cùng với Xiumin và Chen

  • Ngày 10/07/2019, Baekhyun debut solo với mini-album “City Lights” (là thành viên thứ 3 hoạt động solo của EXO)
  • Ngày 25/05/2020, Baekhyun comeback với mini-album “Delight”
  • Từng diễn vai Thập hoàng tử Wang Eun trong bộ phim “Người tình ánh trăng” (2016)
  • Sở hữu kênh Youtube riêng với tên “백현 Baekhyun“, đạt hơn 3 triệu lượt subcribe chỉ sau 4 tháng mở kênh
  • Phát hành một số bản OST: “My Love” (“Dr.Romantic 2” OTS Part.1), “On The Road” (“Hyena” OST Part.2), “Every Second” (“Record of Youth” OST Part.3), “Happy” (“Do You Like Brahms?” OST Part.11)
  • Baekhyun tham gia siêu nhóm nhạc SuperM (SM Entertainment) hoạt động tại thị trường Mỹ tháng 8/2019

  • Nhận được một số giải thưởng như: Popularity Award (Asia Artist Awards 2022), Best R&B/Soul (Meon Music Awards 2022), Best Collaboration (MAMA 2022), Digital Bonsang (Golden Disc Awards 2022), Disc Bonsang (Golden Disc Awards 2022), Best Male Artist (MAMA 2022), Disc Bonsang (Golden Disc Awards 2022)
  • Từng dính vào tin đồn hẹn hò với Taeyeon (SNSD) vào năm 2014

  Những điều thú vị về Baekhyun EXO

  • Từng tham gia vào một ban nhạc của trường trung học Jungwon và giành giải thưởng tại một chương trình biểu diễn nhạc rock địa phương

  • Được nhân viên của SM phát hiện và trở thành thực tập sinh của công ty khi đang chuẩn bị thi đại học

  • Baekhyun cho biết Rain là một trong những người gây ảnh hưởng tới quyết định trở thành ca sĩ của mình

  • Kwan Woo suýt là nghệ danh hoạt động của Baekhyun
  • Có thể chơi Piano
  • Không thích dưa chuột, tỏi

  • Thích Zero Cola và Hawaiian Pizza

  • Khả năng học điều khá nhanh, có thể học vũ đạo cho một bài hát mới trong vòng một ngày

  • Sợ độ cao và không thích đi tàu lượn siêu tốc

  • Có thể bắt chước Lee Jung Jae và Kim Rae Won

  • Giỏi các trò chơi vận động ngoài trừ chạy

  • Ra mắt thương hiệu thời trang của riêng mình là “Privé by BBH” vào ngày 01/07/2018

  • Thân với V và Jimin (BTS), diễn viên Lee Joon-ki
  • Biệt danh: Bacon, BaeKyoong, Kyoong, Hoàng tử Bucheon

  • Sở thích: Aikido, Piano, nghe nhạc, xem phim, hát, nói về kkaepsong, giao lưu và làm bạn với mọi người

  • Tính cách: Giọng nói mạnh mẽ và lôi cuốn trên sân khấu; Ngoài sân khấu thì tươi sáng, vui vẻ, trẻ con

  • Mẫu người lý tưởng: Một người phụ nữ quyến rũ

  • MBTI: ISFP

  5. Tiểu sử Chen EXO

  • Tên khai sinh: Kim Jong Dae (김종대)

  • Nghệ danh: Chen (첸)

  • Ngày sinh: 21/09/1992

   (Cung Xử Nữ)

  • Quốc tịch: Hàn Quốc

  • Quê hương: Siheung-si, Gyeonggi-do

  • Vị trí: Main Vocalist

  • Sức mạnh siêu nhiên: Sấm sét
  • Chiều cao: 173 cm

  • Cân nặng: 60kg
  • Nhóm máu: B

  • Youtube: CHEN
  • Gia đình: Bố mẹ, anh trai, vợ, con gái

  Sự nghiệp Chen EXO

  • Tham gia thử giọng SM vào đầu năm 2011 và là một trong những TTS muộn nhất của EXO

  • Năm 2014, Chen trở thành một trong các thành viên của nhóm nhạc đặc biệt “SM the Ballad”

  • Từng tham gia vở nhạc kịch “In The Heights” vào năm 2022-2016
  • Tháng 04/2019, Chen debut solo với mini-album “April, and a Flower” (là thành viên thứ 2 hoạt động solo của EXO)
  • Tháng 10/2019, Chen comeback với mini-album “Dear My Dear”
  • Trực thuộc unit EXO-CBX cùng với Xiumin và Baekhyun

  • Phát hành một số bản OST: “Best Luck” (“It’s Okay, That’s Love” OST Part.1), “Everytime” (“Descendants of the Sun” OST Part.2), “I’m Not Okay” (“Missing Nine” OST Part.1), “Beautiful Accident” (美好的意外), “Cherry Blossom Love Song” (“100 Days My Prince” OST Part.3), “Make It Count” (“Touch Your Heart” OST Part.1), “Rainfall” (“Chief of Staff” OST Part.1), “Your Moonlight” (“Do You Like Brahms?” OST Part.3),
  • Nhận được một số giải thưởng như: Best Collaboration (MAMA 2022), Best Rap/Hip Hop (Melon Music Awards 2022)
  • Vào ngày 13/01/2020, Chen đã viết bức thư tay thông báo về việc đám cưới với người ngoài ngành
  • Ngày 29/04/2020, Chen cùng vợ đón con gái đầu lòng ra đời
  • Hiện đang nhập ngũ với tư cách là Lính tại ngũ tại Sư đoàn 1 Bộ binh (dự kiến xuất ngũ vào tháng 4/2022)

  Những điều thú vị về Chen EXO

  • Chen sinh ra ở thành phố Daejeon và lớn lên ở thành phố Siheung
  • Trước khi ra debut, bố mẹ đã phản đối việc Chen trở thành ca sĩ
  • Là thành viên cuối cùng gia nhập EXO-M
  • Nếu không phải là thành viên EXO, Chen

   sẽ là một huấn luyện viên thanh nhạc

  • Từng học tiếng Trung là một ngoại ngữ thứ hai ở cấp 2

  • Từng học Taekwondo khi còn nhỏ

  • Chen có thể hát high note rất tốt

  • Thể loại nhạc yêu thích: R&B

  • Không thể tự mình nhặt nắp chai

  • Không thể ăn hàu
  • Chen nói rằng mình không phải là một người rất lãng mạn nhưng thích chăm sóc mọi người

  • Chen theo đạo Thiên chúa, tên Thánh là Matteo (Matthew)
  • Thân với Kyuhyun (SUJU)
  • Biệt danh: Chen điện, Anh đại
  • Thói quen: Thè lưỡi mỗi khi cười

  • Sở thích: Hát, chơi piano

  • Tính cách: Tốt bụng, hiền lành, ân cần, troll, chơi khăm, vui tính, hiếu động, bướng bỉnh, lịch sự, vui vẻ

  • Mẫu người lý tưởng: Một người sẽ chăm sóc tốt cho mình

  6. Tiểu sử Chanyeol EXO

  • Tên khai sinh:

   Park Chan Yeol (박찬열)

  • Nghệ danh:

   Chanyeol (찬열)

  • Ngày sinh: 27/11/1992

   (Cung Nhân Mã)

  • Quốc tịch:

   Hàn Quốc

  • Quê hương: Eunpyeong-gu,

   Seoul

  • Vị trí: Sub

   Vocalist,

   Main Rapper

  • Sức mạnh siêu nhiên: Lửa
  • Chiều cao: 186cm
  • Cân nặng: 70kg
  • Nhóm máu: A
  • Instagram:

   @real__pcy

  • Weibo: real__pcyyyyy
  • Youtube: CY Park
  • Gia đình: Bố mẹ

   , chị gái

  • Trình độ học vấn:

   Đại học Kyung Hee Cyber (Cử nhân Nghệ thuật Quản trị Kinh doanh), Đại học Inha (Thạc sĩ Kinh doanh Văn hóa)

  Sự nghiệp Chanyeol EXO

  Những điều thú vị về Chanyeol EXO

  • Chị gái là Park Yoora rất nổi tiếng về ngoại hình xinh đẹp của mình
  • Đã phẫu thuật mắt lasik sau khi ra mắt

  • Là người đã thiết kế logo hình lục giác của EXO

  • Là fan hâm mộ lớn của Dara, ban nhạc Coldplay, X JAPAN

  • Là bạn với Zico (Block B), Woozi (Seventeen), Joohoney (Monsta X), diễn viên Choi Taejoon
  • Sở hữu một studio tên là studio NNG

  • Mẹ Chanyeol sở hữu một nhà hàng nổi tiếng Viva Polo (비바폴로)

  • Chanyeol là thành viên có khuôn mặt tỉ lệ giống với Vua chúa nhất

  • Có xăm cụm từ “L-1485” trên cánh tay phải với ý nghĩa là ngày thành lập fandom EXO-L
  • Là thành viên nói tiếng Nhật giỏi nhất EXO
  • Sở hữu chiếc xe tay ga màu xanh da trời (Biệt danh xe là Mani)
  • Hiện đang sở hữu một tòa nhà 5 tầng trị giá khoảng 2.27 tỉ KRW ở Seoul
  • Năm 2022, Chanyeol được chọn là ngôi sao có ảnh hưởng nhất trên Instagram
  • Tôn giáo: Đạo Tin Lành
  • Biệt danh: Wealthy Teeth, Happy Virus, King of Derps, LOEY

  • Sở trường: Sáng tác nhạc, chơi bowling, trượt tuyết và học bóng rổ và golf

  • Sở thích: Nghe nhạc, chơi nhạc cụ (Guitar, Trống, Bass)

  • Mẫu người lý tưởng: Một người phụ nữ có sở thích âm nhạc tương tự, thích nấu ăn, trung thực, lãng mạn

  7. Tiểu sử D.O EXO

  • Tên khai sinh:

   Do Kyung Soo (도경수)

  • Nghệ danh:

   D.O. (디오)

  • Ngày sinh: 12/01/1993

   (Cung Ma Kết)

  • Quốc tịch:

   Hàn Quốc

  • Quê hương: Goyang-si, Gyeonggi-do
  • Vị trí:

   Main Vocalist

  • Sức mạnh siêu nhiên: Sức mạnh
  • Chiều cao: 173cm
  • Cân nặng: 60kg
  • Nhóm máu: A
  • Gia đình: Bố mẹ, anh trai
  • Trình độ học vấn:

   Đại học Kyung Hee Cyber (Cử nhân Nghệ thuật Quản trị Kinh doanh)

  Sự nghiệp D.O EXO

  • Tham gia thử giọng vào SM Entertainment với bài hát “Anticipation” (Na Yoonkwon) và “My Story” (Brown Eyed Soul)

  • Được công bố là thành viên chính thức thứ tám của EXO vào ngày 30/01/2012

  • Trở thành thực tập sinh của công ty trong hai năm cuối học cấp ba

  • Đóng vai chính trong bộ phim “Lang quân 100 ngày” với Nam Ji-hyun (2018)
  • Góp mặt trong một số bộ phim truyền hình: “It’s Okay, That’s Love” (SBS), “I Remeber You” (KBS2), “Be Positive” Web-drama, “Dear My Room” (Olive)
  • Diễn xuất trong một số bộ phim điện ảnh: “Cart” (2014), “Pure Love” (2016), “My Annoying Brother” (2016), “Room 7” (2017), “Swing Kids” (2018)
  • Tham gia vở nhạc kịch quân ngũ “Return” cùng với Hongki, Kim Minseok, Sungyeol,…
  • Phát hành một số bản OST: “Crying Out” (“Cart” OST), “Don’t Worry” (“My Annoying Brother” OST)
  • Đạt được một số giải thưởng danh giá như: Male Rookie Award (Apan Star Awards 2014), Men’s Popularity Award – Movie (Baeksang Arts Awards 2022), New Actor Award (Blue Dragon Film Awards 2022),…
  • Chính thức nhập ngũ vào ngày 01/07/2019, với tư cách phục vụ tại ngũ
  • Được các nhà phê bình bình chọn là ca sĩ thần tượng có diễn xuất tốt nhất

  Những điều thú vị về D.O EXO

  • Từng làm việc part-time ở một nhà hàng thịt khi còn là học sinh trung học để đăng ký học ở một học viện thanh nhạc
  • Từng là một ulzzang khi còn bé
  • Nếu không trở thành ca sĩ, D.O. đã có thể làm đầu bếp
  • Đảm nhận vai trò “mẹ” trong EXO, L

   uôn nấu ăn và chăm sóc các thành viên khác

  • Có thể chơi piano.

  • Món ăn yêu thích và nấu ăn ngon nhất là Spaghetti

  • Thích màu đen và mặc rất nhiều quần áo màu đen
  • “Bị” ám ảnh bởi việc dọn dẹp, luôn ngăn nắp và thích phân loại mọi thứ
  • Tôn giáo: Đạo Tin Lành
  • Thể loại phim yêu thích: Giả tưởng
  • Thể loại nhạc yêu thích của: Pop
  • Con số yêu thích: 1
  • Biệt danh: Heenjabuja, Omma, Pororo

  • Sở thích: Phiên dịch lời bài hát, ca hát, beatbox
  • Tính cách: Im lặng, cư xử như một người mẹ với các thành viên khác, tình cảm, ân cần

  • Mẫu người lý tưởng: Một cô gái tốt bụng và ăn uống tốt

  8. Tiểu sử Kai EXO

  • Tên khai sinh:

   Kim Jong In (김종인)

  • Nghệ danh:

   Kai (카이)

  • Ngày sinh: 14/01/1994

   (Cung Ma Kết)

  • Quốc tịch:

   Hàn Quốc

  • Quê hương:

   Suncheon-si, Jeollanam-do

  • Vị trí:

   Vocalist, Sub Rapper,

   Main Dancer, Center

  • Sức mạnh siêu nhiên: Dịch chuyển tức thời
  • Chiều cao: 182cm
  • Cân nặng: 63kg
  • Nhóm máu: A
  • Instagram:

   @zkdlin

  • Gia đình:

   Mẹ, 2 chị gái

  • Trình độ học vấn:

   Trường Trung học nghệ thuật Seoul (SOPA)

  Sự nghiệp Kai EXO

  • Gia nhập SM trong cuộc thi Youth Best Contest lần thứ 10 vào năm 2007, thực tập từ năm 2 THCS
  • Là thành viên đầu tiên của EXO được giới thiệu với công chúng qua video teaser vào ngày 23/12/2011

  • Tham gia diễn xuất trong một số bộ phim: Web-drama “Choco Bank”, Web-drama “Seven First Kisses”, “Andante” (KBS World), “Spring Has Come” (Wowow), “Miracle That We Met” (KBS World)
  • Xuất hiện trong một số MV: “Twinkle” (TTS), “Maxstep” (Younique Unit),…
  • Là thành viên của siêu nhóm nhạc SuperM
  • Debut solo vào ngày 30/11/2020 với mini-album KAI (开)
  • Hiện đang là Đại sứ toàn cầu của Gucci (là người Hàn Quốc đầu tiên)

  • Tháng 04/2016, Kai và Krystal xác nhận đang hẹn hò và cả hai chia tay sau hơn 1 năm
  • Tháng 01/2019, Kai và Jennie (BLACKPINK) xác nhận đang trong mối quan hệ tình cảm được 4 tháng. Tuy nhiên, cả hai thông báo chia tay vào 25 ngày sau đó

  Những điều thú vị về Kai EXO

  • Từng học múa ba lê
  • Nếu không debut trong EXO, có thể Kai đã trở thành một vũ công ba lê
  • Được đánh giá là một trong những idol có kỹ năng Dance hàng đầu K-Pop
  • Shinhwa có ảnh hưởng rất lớn đến việc Kai trở thành một thần tượng
  • Một trong những kỷ niệm yêu thích của Kai là khi EXO hoạt động tình nguyện ở Hội chữ thập đỏ

  • Kai có ba chú chó: Monggu, Jjanggu và Jjangah

  • Là “giáo viên” dạy nhảy của Lay
  • Món quà quý giá là chiếc vòng cầu may được bố mẹ tặng
  • Rất thích ăn gà
  • Trái cây yêu thích: Dâu tây
  • Thể loại nhạc yêu thích:

    R&B/Soul

  • Thường mặc áo dài tay vì Kai có rất nhiều điểm yếu như hay bị nóng lạnh
  • Không thích bị quấy rầy khi ngủ

  • Gia đình Kai đã mở một quán cà phê có tên là ‘Kamong’ (카몽)
  • Có cháu gái Rahee và cháu trai Raeon (con của chị gái đầu)
  • Rất thân với Taemin (SHINee), Jimin (

   BTS)

   , Ha Sungwoon, Timoteo, Ravi

  • Sở trường: Nhảy

  • Biệt danh: Kkamjong, Dark Skin, Nini, Kim gấu, Kim Kai, Kim Jong Kai

  • Tính cách: Tốt bụng, ít nói, nhút nhát và rất dịu dàng

  • Mẫu người lý tưởng: Một người dịu dàng và tình cảm

  • MBTI: INFJ

  9. Tiểu sử Sehun EXO

  • Tên khai sinh:

   Oh Se Hun (오세훈)

  • Nghệ danh:

   Sehun (세훈)

  • Ngày sinh: 12/04/1994

   (Cung Bạch Dương)

  • Quốc tịch:

   Hàn Quốc

  • Quê hương: Jungnang-gu, Seoul
  • Vị trí: Lead

   Rapper,

   Lead Dancer, Maknae

  • Sức mạnh siêu nhiên: Gió
  • Chiều cao: 183cm
  • Cân nặng: 70kg
  • Nhóm máu: O
  • Instagram:

   @oohsehun

  • Weibo: wu世勋-EXO
  • Gia đình:

   Bố mẹ, anh trai

  • Trình độ học vấn:

   Trường Trung học nghệ thuật Seoul (SOPA)

  Sự nghiệp Sehun EXO

  • Được nhân viên của SM phát hiện trên đường phố Seoul khi mới 12 tuổi

  • Trở thành thực tập sinh của công ty vào năm 2008 khi 14 tuổi

  • Được công bố là thành viên chính thức thứ năm của

   EXO

   vào ngày 10/01/2012

  • Tham gia diễn xuất trong những bộ phim điện ảnh: “Catman”, “Dear Archimedes”, “The Pirates: Goblin Flag” (chưa công chiếu)
  • Đóng vai chính trong bộ Web-series “Dokgo Rewind” (Kakao Page & Oksusu)
  • Góp mặt trong MV: “Twinkle” (TTS), “Who Are You” (BoA)
  • Hiện đang là Đại sứ thương hiệu Dio, LVMH, Some By Mi
  • Đạt được một số giải thưởng danh giá như: Weibo K-Pop Star (Gaon Chart K-Pop Awards 2022), Star Pay Popularity Award (Asia Artist Awards 2022),…
  • Là thành viên của unit EXO-CS cùng với Chanyeol

  Những điều thú vị về Sehun EXO

  • Lúc học tiểu học, khi đang ăn tokbokki cùng bạn, Sehun đã được một SM đến tiếp cận. Vì nghe lời mẹ dặn là không nên nói chuyện với người lạ nên anh chàng bỏ chạy. Sau màn rượt đuổi khắp Seoul dài khoảng 30′ thì staff SM đã đuổi kịp Sehun và mời gia nhập công ty

  • Đã từng đeo niềng răng

  • Từng là một ulzzang
  • Sở hữu đường nét tỷ lệ vàng hội tụ đủ điều kiện của một mỹ nam
  • Ước mơ vào năm 6 tiểu học là trở thành Tổng thống Hàn Quốc
  • Là fan của đội bóng chày chuyên nghiệp Doosan Bears
  • Nổi tiếng với làn da mịn màng như sữa

  • Thích ăn kẹo, uống trà sữa

  • Là fanboy của Miranda Kerr, BoA, Choi Ji Woo

  • Khi còn là TTS, Sehun đã lén mua kimbap giúp f(x)

  • Thường nhảy cùng BoA trong bài hát “Only One” và rất được yêu thích
  • Trùng tên với Thị trưởng Seoul nhiệm kỳ 2006-2011
  • Tôn giáo: Đạo Tin lành
  • Biệt danh: Senshine, Oh Chíp, Hun móm

  • Tính cách: Nhút nhát, tinh nghịch, chân thành, ân cần

  • Mẫu người lý tưởng: Một người phụ nữ tốt bụng, sạch sẽ, gọn gàng và sôi nổi

  IX. NHỮNG GIẢI THƯỞNG ĐÁNG TỰ HÀO CỦA EXO

  EXO đã thắng nhiều giải thưởng lớn ở Hàn Quốc và quốc tế.

  Tổng hợp bởi: Zila Team

  LIÊN HỆ NGAY

  CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

  ☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM

  ☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

  ☞ CN2: ZILA – Tầng 1 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM

  ☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

  Email: [email protected]

  Website: www.zila.com.vn

  Face: Du học Hàn Quốc Zila

  

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tóm Tắt Về Lịch Sử Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam
 • Thời Đại Hùng Vương Và Ý Nghĩa Đoàn Kết Dân Tộc
 • Củng Cố, Phát Triển Khối Đại Đoàn Kết Toàn Dân Tộc Hiện Nay Theo Tư Tưởng Hồ Chí Minh
 • Điều Kỳ Diệu Mang Tên “trí Dũng”
 • Loài Hoa Sớm Nở Tối Tàn Mang Ý Nghĩa Gì ?
 • Fan Exo Hào Hứng Với Tên Gọi Chính Thức Sau 2 Năm Chờ Đợi

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Hoa Hướng Dương Trong Cuộc Sống Và Phong Thủy
 • Hoa Hướng Dương: Hình Ảnh Đẹp Và Ý Nghĩa Của Nó
 • Tên Dương Khánh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Dương Khánh Vy Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Lại Quang Dương Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Vào sáng nay (05/8), SM Entertainment đã bất ngờ công bố tên gọi chính thức của fanclub nhóm nhạc EXO. Đây cũng là điều mà fan của nhóm chờ đợi trong suốt 2 năm qua. Theo đó, tên gọi chính thức của fan EXO là EXO-L.

  Ý nghĩa của EXO-L cũng được công bố. “L” là viết tắt của chữ “Love” (Tình yêu). Bên cạnh đó, “L” còn là chữ cái đứng giữa “K” và “M” tương ứng với 2 phân nhóm của EXO là EXO-K và EXO-M. Điều này tạo nên sự kết nối K-L-M, tượng trưng cho sự kết nối của EXO và fan, cũng như câu khẩu hiệu của nhóm: “We Are One”. Sau khi tên fanclub chính thức được công bố, các thành viên EXO cũng đăng tải lên trang cá nhân của mình.

  Trên website chính thức của EXO-L, Chanyeol chia sẻ: “Điều chúng ta mong đợi cuối cùng cũng đến, fanclub chính thức của EXO tuyển thành viên rồi đó nha. EXO-K và EXO-M sẽ cùng kết nối với EXO-L. Tên fanclub hay quá luôn phải không? Giờ thì tất cả các bạn cùng EXO đã là “We Are One” rồi đó. Bây giờ hay sau này nữa, hãy ở bên nhau suốt đời nha”

  Chanyeol không giấu được niềm hạnh phúc khi đăng tải tiếp ảnh trên instagram của mình

  D.O. cũng chia sẻ: “EXO-L thật sự rất tuyệt nha. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng để khiến các bạn tự hào. Hãy luôn vui vẻ nha”

  Sehun cũng đăng lên instagram biểu tượng của EXO-L

  Cip EXO chính thức giới thiệu EXO-L

  Không chỉ vậy, EXO-L nhanh chóng trở thành Top Trend Thế giới trên mạng xã hội twitter. Với việc có tên gọi chính thức, đồng nghĩa với việc fanclub EXO đã được công nhận và sẽ được tổ chức chặt chẽ hơn trong thời gian sắp tới, biến EXO-L trở thành fandom lớn mạnh và hỗ trợ hết mình cho EXO.

  EXO-L đứng thứ 2 trên Top Trends Thế giới của twitter

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Đinh Triều Dương Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Phạm Triều Dương Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Đặt Tên Cho Con Nguyễn Hoàng Dương 92,5/100 Điểm Cực Tốt
 • Tên Vũ Hoàng Dương Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Hoàng Dương Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Cập Nhật Thông Tin Thành Viên Nhóm Nhạc Exo Hàn Quốc Mới Nhất 4/2017

  --- Bài mới hơn ---

 • #1✅ Tiểu Sử Và Profile Chi Tiết Của 5 Thành Viên Nhóm Nhạc Nu’est * One More Time With Feeling
 • Bài Văn Thuyết Minh Về Chùa Trấn Quốc Lớp 10, Chi Tiết, Có Dàn Ý
 • Tên Cao Thị Hải Yến Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Lt & C Từ Nhiều Nghĩa
 • Tên Đỗ Thị Hải Yến Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Nhóm nhạc EXO gồm 2 nhóm nhỏ: EXO-K gồm 6 thành viên quốc tịch Hàn Quốc, EXO-M gồm 6 thành viên quốc tịch Trung Quốc, chi tiết thông tin cá nhân, tiểu sử từng thành viên cụ thể bên dưới.

  Nhóm nhạc EXO có bao nhiêu thành viên?

  EXO là tên chung của bộ đôi nhóm nhạc nam “song sinh” được thành lập bởi SMTOWN (hay S.M.Entertainment):EXO-K và EXO-M, bao gồm tổng cộng 12 thành viên EXO mang quốc tịch Hàn Quốc và Trung Quốc được chia đều về hoạt động ở hai nhóm.

  Tên ” EXO” được lấy từ từ “Exoplanet” trong tiếng Anh, có nghĩa là “ngôi sao lớn có nguồn năng lượng dồi dào”. Có thể thấy rõ điều này trong các video, hình ảnh về EXO thường có dòng chữ: “From. EXO Planet”. Hai chữ cái ” K” và ” M” là viết tắt ám chỉ ngôn ngữ mà hai nhóm thể hiện trong các bài hát: chữ K là viết tắt của từ “Korean” (tiếng Hàn Quốc) và tương tự chữ M là viết tắt của từ “Madarin” (tiếng Quan Thoại).

  Chiều cao của các thành viên exo (update 30/4/2016)

  Chiều cao cân nặng của các thành viên EXO K

  BaekHyun: 53 kg ~ 174 cm

  ChanYeol: 71 kg ~ 185 cm

  SeHun: 53 kg ~ 183 cm

  SuHo: 52 kg ~ 173 cm

  D.O: 51 kg ~ 173cm

  Kai: 69 kg ~183 cm

  Chiều cao cân nặng của các thành viên EXO M

  Kris: 187 cm ~ 73 kg

  LuHan: 178 cm ~ 62 kg

  Chen: 173 cm ~ 64 kg

  XiuMin: 173 cm ~ 65 kg

  Lay: 177 cm ~ 62kg

  Tao: 183 cm ~ 70 kg

  Thông tin 12 thành viên nhóm EXO

  Thành viên nhóm EXO-K gồm

  1/ SuHo

  Anh là một trưởng nhóm tuyệt vời, anh quá hoàn hảo về mọi thứ, tuy nhiên một trong những điểm thu hút nhất ở anh chính là gương mặt dễ mến, gương mặt của anh tạo cho người khác sự thân thiện.

  Chan Yeol là một rapper tuyệt vời, người hâm mộ luôn yên mến anh bởi vì anh rất dễ gần và luôn thân thiện với người hâm mộ, anh hồn nhiên và luôn tươi sáng

  Nhắc đến chàng trai này thì chắc fan sẽ nghĩ ngay đến một người trầm tính và đáng yêu, điểm duyên dáng nhất ở anh nằm ở đôi môi, anh có một đôi môi gợi cảm và đầy sự quyến rũ

  Kai là một người rất mạnh mẽ, anh luôn luôn làm gương cho cả nhóm, anh rất hay chăm sóc các thành viên khác trong nhóm, người hâm mộ cảm nhận anh là một người có thể nương tựa khi cần

  Thành viên nhóm EXO-M

  1/ Xiu Min

  • Tên thật: Kim Min Seok (Hán-Việt: Kim Mân Thạc)
  • Sinh nhật: 26/3/1990
  • Quốc tịch: Hàn Quốc
  • Sinh nhật: 20/4/1990
  • Quốc tịch: Trung Quốc
  • Vị trí: Hát chinh , Nhảy dẫn

  Một thành viên người Trung rất được fan hâm mộ yêu mến, nếu nói về vẻ đẹp thì anh là một người gần như hoàn hảo, tuy nhiên dường như tất cả các fan hâm mộ đều ao ước có được chiếc má lúng đồng tiền đáng yêu vô cùng

  EXO Chen là một người khá năng động, dễ gần, người hâm mộ cảm nhận rằng điểm nổi bật nhất ở anh là rất gần gũi với fan, có thể nói ai gặp cũng muốn làm bạn với anh.

  Anh là một người rất năng động trong nhóm, luôn tạo ra niềm vui cho mọi người xung quanh, anh có một gương mặt hình V line mà ai cũng muốn có.

  • nhom nhac exo k
  • thanh vien exo nao dep trai nhat
  • tieu su exo k m
  • tieu su thanh vien exo mới nhất nhất
  • thanh vien nhom nhac exo han quoc 2022
  • nhom nhac exo han quoc 2022 co bao nhieu thanh vien

  Có thế bạn quan tâm :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Con Nguyễn Minh Phương Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Nguyễn Linh Phương Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Đặt Tên ” Thiên Nhiên ” Cho Con
 • Tên Con Lý Thị Mỹ Hạnh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Hồ Thị Mỹ Hạnh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Danh Sách Các Thành Viên Nhóm Nhạc Exo Của Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Việc Đặt Tên Những Con Đường Ở Sài Gòn Trước 1975
 • Lai Lịch Cùng Ý Nghĩa Tên Gọi Tây Ninh Hiện Nay
 • Ai Về Gia Định, Đồng Nai Thì Về
 • Trận Thành Gia Định Năm 1859
 • Tên Trần Gia Hiển Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Thông tin cơ bản về các thành viên nhó EXO: EXO gồm có hai phân nhóm là EXO- K và EXO M. Danh sách các thành viên của EXO KEXO M, quốc tịch và vị trí sở trường của từng thành viên cụ thể như bên dưới.

  Các thành viên nhóm EXO K gồm: SuHo, BeakHyun, Chan Yeol, D.O, Kai, Se Hun,

   Tên thật: Kim Joon Myeon ( Hán-Việt: Kim Tuấn Miên)

  Các thành viên nhom EXO-M gồm Xiu Min, Lu Han, Kris, Lay, Chen và Tao

  • Tên thật: Kim Min Seok (Hán-Việt: Kim Mân Thạc)
  • Sinh nhật: 26/3/1990
  • Quốc tịch: Hàn Quốc

  • Tên thật: Wu Yi Fan (Hán-Việt: Ngô Nhất Phàm)
  • Sinh nhật: 6/11/1990Quốc tịch: Trung Quốc, Canada
  • Vị trí: Trưởng nhóm, Rap dẫn , Hát phụ

  Thông tin giới thiệu về nhóm nhạc EXO Hàn Quốc:

  EXO là tên chung của bộ đôi nhóm nhạc nam “song sinh” được thành lập bởi SMTOWN (hay S.M.Entertainment): EXO-K và EXO-M, bao gồm tổng cộng 12 thành viên mang quốc tịch Hàn Quốc và Trung Quốc được chia đều về hoạt động ở hai nhóm.

  Ý nghĩa của cái tên EXO là gì?

  Tên “EXO” được lấy từ từ “Exoplanet” trong tiếng Anh, có nghĩa là “ngôi sao lớn có nguồn năng lượng dồi dào”. Có thể thấy rõ điều này trong các video, hình ảnh về EXO thường có dòng chữ: “From. EXO Planet”. Hai chữ cái “K” và “M” là viết tắt ám chỉ ngôn ngữ mà hai nhóm thể hiện trong các bài hát: chữ K là viết tắt của từ “Korean” (tiếng Hàn Quốc) và tương tự chữ M là viết tắt của từ “Madarin” (tiếng Quan Thoại).

  Lí giải cho từ “song sinh” là bởi EXO-K và EXO-M được định hướng “đã, đang và sẽ luôn gắn bó mật thiết với nhau như một cặp song sinh”: Cả hai nhóm được thành lập vào cùng một khoảng thời gian; dự kiến ra mắt chính thức vào cùng một ngày tại cả Hàn Quốc (vớiEXO-K) và cả Trung Quốc (với EXO-M); đồng thời, họ luôn phát hành, quảng bá các ca khúc của mình vào cùng một thời điểm tại cả 2 quốc gia không chỉ trên thị trường truyền thống mà trên cả các website âm nhạc có tên tuổi như MelOn, Doshirak, Soribada, Naver Music tại Hàn Quốc; Baidu, sina, SOHU Music tại Trung Quốc hay thậm chí là chợ nhạc điện tử lớn nhất thế giới hiện nay iTunes. Thêm vào đó, các ca khúc của họ luôn luôn là một, chỉ khác là được thể hiện ở hai ngôn ngữ khác nhau: tiếng Hàn Quốc và tiếng Quan Thoại.

  Với sự đầu tư kỹ lưỡng từ phía SMTOWN, EXO được coi như quân át chủ bài tiếp theo của công ty này chiếm lĩnh thị trường không chỉ ở Hàn Quốc, Trung Quốc mà là cả thế giới. Họ cũng được coi như thế hệ tiếp nối của DBSK, SHINee và Super Junior.Ngày chính thức ra mắt: 8/4/2012.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đoàn Kết Dân Tộc Là Nhân Tố Có Ý Nghĩa Quyết Định, Bảo Đảm Thắng Lợi
 • Những Câu Chuyện Về Tinh Thần Đoàn Kết Của Bác
 • Tinh Thần Đoàn Kết? Cần Làm Gì Để Phát Huy Tinh Thần Đoàn Kết Cao Độ?
 • Bài 24. Nước Đại Việt Ta
 • ‘thương Hiệu Tôn Vinh Sức Sống Của Đại Việt’
 • Tiểu Sử Các Thành Viên Exo: Suho, Lay, Sehun, D.o, Xiumin, Kai, Chen, Baekhyun, Chanyeol

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Lê Quang Minh Nhật Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Phạm Nguyễn Gia An Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Phạm Tuấn Hưng Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Trần Phúc Gia Hưng Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Trần Tuấn Hưng Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tiểu sử nhóm nhạc EXO? Ý nghĩa tên gọi và tên fanclub

  EXO là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc, hoạt động dưới sự quản lý của công ty SMTOWN (hay S.M. Entertainment), EXO là tên gọi viết tắt của từ Exoplanet có nghĩa là ” Ngôi sao lớn có nguồn năng lượng dồi dào “, cũng là tên gọi chung của hai nhóm nhỏ EXO-K và EXO-M.

  Vào ngày 5-8-2014, SMTOWN đã công bố tên gọi chính thức của Fanclub là EXO-L. Ở đây L là viết tắt của từ Love cũng là chữ cái đứng giữa K và M, quả thực là một tên gọi rất ý nghĩa, như muốn nói rằng fan là tất cả tình yêu đối với EXO và giữa hai bên đều có sự kết nối chặt chẽ như câu nói khẩu hiệu của nhóm là ” We are one”.

  Sự ra đời của nhóm nhạc EXO

  Dưới cái nhìn chiến lược của một trong những thủ lĩnh tài ba thuộc công ty quyền lực nhất nhì Kpop – SMTOWN, ông Lee Soo-Man đã vạch ra một ý định táo bạo là tạo ra một nhóm nhạc Trung – Hàn hoạt động cả 2 quốc gia pha trộn giữa thành viên của hai nước. Hai nhóm nhạc hoạt động cùng một thời gian, phát hành album cùng một thời điểm chỉ khác nhau ở chỗ là hát hai ngôn ngữ khác nhau.

  Hai nhóm nhỏ có tên gọi là EXO-K với K là từ viết tắt của Korean và EXO-M với M là từ viết tắt của chữ Madarin (tiếng Quang Thoại), ám chỉ ngôn ngữ của hai nhóm.

  Một bên sẽ hoạt động ở Hàn Quốc và hát những bản nhạc Hàn, song song với đó là các thành viên người Trung Quốc sẽ hoạt động ở đất nước của họ và cũng hát cùng một bài hát nhưng dưới ngôn ngữ tiếng Quang Thoại.

  Đến ngày 5-8-2012, với sự ra mắt chính thức của 12 mảnh ghép hoàn chỉnh thuộc 2 nhóm nhỏ tạo nên nhóm nhạc EXO, dưới sự đầu tư kỹ lưỡng của ông lớn SMTOWN, hy vọng họ sẽ tiếp nối thành công của thế hệ đàn anh: Super Junior, SHINee, DBSK và tạo ra luồng sóng mạnh mẽ hơn, có sức ảnh hưởng lớn hơn tới thị trường âm nhạc ở Châu Á.

  Giải thưởng nổi bật của EXO

  Có thể nói bước đầu ra mắt đối với các thành viên nhóm nhạc EXO đã gặp không ít khó khăn vì vấp phải sự phản đối từ phía người hâm mộ, thậm chí là ánh mắt khinh thường, bởi vì trong thời gian đó nhóm nhạc đàn anh Super Junior có sự ảnh hưởng rất lớn trong làn sóng Hallyu và cả người hâm mộ, họ cho rằng đây là một nhóm nhạc học đòi theo phong cách của đàn anh.

  Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động EXO đã làm thay đổi cách nhìn của người hâm mộ và cả antifan, đã khiến mọi người phải công nhận tài năng thực sự của nhóm và cho thấy đây là một nhóm nhạc thế hệ trẻ đầy triển vọng, có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ trong khu vực Châu Á.

  EXO đã giành nhiều giải thưởng danh giá ở cả thị trường âm nhạc Trung Quốc lẫn Hàn Quốc, cũng là nhóm nhạc đầu tiên trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc liên tiếp 5 lần chiến thắng trong hạng mục album của năm tại lễ trao giải Mnet Asian Music Awards và 4 lần liên tiếp tại giải Golden Disk Awards, 24 giải Daesang và vô số giải thưởng lớn nhỏ khác…

  Ngoài là một thành viên nhóm nhạc nổi tiếng, Suho còn hoạt động với tư cách là một diễn viên khi anh liên tục góp mặt trong nhiều bộ phim với vai chính như: “The Universe’s Star” của đài MBC vào năm 2022, phim Female Middle Schooler A năm 2022 và nhiều vai khác trong các vở kịch

  Seho là thủ lĩnh gương mẫu của nhóm EXO, đảm đương trọng trách lớn nên anh luôn là người cố gắng kết nối giữa các thành viên với nhau, các thành viên còn lại cũng rất tôn trọng và tin tưởng anh.

  Tiểu sử thành viên Baek Hyun

  Nam ca sĩ Baek Hyun là một người đáng yêu và tình cảm khi thường đứng ra an ủi và bên vực các thành viên trong nhóm, nhưng khi lên sân khấu anh lại trở thành một người cực kỳ nam tính và có sức hút rất lớn với vẻ ngoài quyến rũ.

  Anh từng có bị khui ra sự việc hẹn hò với đàn chị nổi tiếng Taeyeon trong nhóm SNSD, điều này đã từng là khiến Fan rất khó chấp nhận và đa số điều phản đối cặp đôi này. Nhưng chỉ sau 1 năm 4 tháng hẹn hò, vì nhiều lý do khác nhau đã khiến cặp đôi chia tay.

  Tiểu sử thành viên Chanyeol (EXO)

  Được biết Chanyeol chính là đại gia ngầm của nhóm EXO, nam rapper sở hữu chiều cao đáng mơ ước và body chuẩn và là hình tượng soái ca trong lòng nhiều fan nữ. Anh là người sở hữu lượng fan nhiều nhất nhì trong nhóm EXO, ngoài việc sở hữu thành tích âm nhạc đáng chú ý, Chanyeol còn làm người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên khi xuất thân trong gia đình khá giả và được dạy dỗ bài bản với bố mẹ đều là người kinh doanh, chị gái của Chanyeol là một phát thanh viên xinh đẹp và khá nổi tiếng.

  Tiểu sử thành viên D.O (EXO)

  Nam ca sĩ D.O là một người sở hữu vẻ ngoài lạnh lùng, ít cười, ít biểu cảm nhất của nhóm, nhưng ẩn sâu bên trong anh là người rất chân thành và lịch sự, nhiều người khi làm việc chung với D.O đều khen ngợi cách cư xử của anh chàng này và nhanh chóng trở thành người bạn thân thiết với nhau.

  Tiểu sử thành viên Kai (EXO)

  Nam thần tượng Kai là một người sở hữu body chuẩn, cơ bắp ấn tượng nhất nhì K-POP, trên sân khấu anh là người tỏa sáng rực rỡ, nhưng ở đời thường anh là người khá hiền lành, gần gũi, rất yêu động vật và trẻ con.

  Năm 2022, Kai bị phát hiện hẹn hò bí mật với Jennie khi anh thể hiện nhiều hành động quan tâm và ân cần dành cho đàn em của mình, nhưng đến ngày 26/1/2019 cặp đôi đã đường ai nấy đi sau 4 tháng hẹn hò. Trước đó Kai được biết là từng có thời gian hẹn hò với Krystal vào năm 2022.

  Tiểu sử thành viên SeHun (EXO)

  SeHun là một ca sĩ, diễn viên và là thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm nhạc EXO, ra mắt là thành viên thứ 5 của nhóm, năm 2022, tại lễ trao giải Asia Artist Awards lần thứ 3, anh được trao giải Star Popularity Award – Actor do người hâm mộ bình chọn.

  Em út nhà EXO là người khá dễ thương, sâu sắc hay bày trò trêu chọc các anh, được rất nhiều thành viên trong nhóm yêu mến, anh cũng là người sở hữu lượng fan lớn không chỉ tại Hàn Quốc mà còn ở nhiều quốc gia khác.

  Tiểu sử thành viên Xiumin (EXO)

  Được xem là anh cả của nhóm EXO, nhưng Xiumin lại mang vẻ đẹp không tuổi, trẻ trung thường bị nhầm lẫn là Maknae của nhóm, là người anh cả trong nhóm nên Xiumin rất hay quan tâm và có trách nhiệm khuyên nhủ các em, và ngược lại mọi người cũng rất yêu mến, tôn trọng người anh dễ tính nhất của nhóm.

  Tiểu sử thành viên Chen (EXO)

  • Tên thật: Kim Jong-dae
  • Ngày Sinh: 21-9-1992
  • Cung hoàng đạo: Xử nữ
  • Chiều cao: 1m78
  • Nhóm máu: B
  • Quốc tịch: Hàn Quốc
  • Vị trí: Hát chính, là cỗ máy nhảy của nhóm

  Chen là một chàng trai khá năng động và hòa đồng, sở hữu giọng hát cao vút đầy nội lực, anh được nhận xét là người gần gũi và dễ nói chuyện, được ví là chàng trai thiên thần của nhóm nhạc EXO.

  Tiểu sử thành viên Lay (EXO)

  Trong nhóm EXO, nam ca sĩ là người khá hiền lành, nhiệt tình, chăm chỉ, lễ phép mang lại nhiều thiện cảm với mọi người xung quanh. Dù là thành viên duy nhất là người Trung Quốc, nhưng anh luôn mang lại cái nhìn thân thiện, gần gũi và qua bao nhiêu sóng gió anh vẫn cùng các thành viên EXO bước tiếp.

  Ngoài ra EXO còn có các thành viên người Trung Quốc khác từng hoạt động với nhóm một thời gian như: Kris (Ngô Diệc Phàm), Lu Han (Lộc Hàm), TAO ( Huang Zi Tao) cả ba người đều là những gương mặt điển trai, tài năng của nhóm. Hiện tại cả 3 đều đang rất thành công và trở thành một trong những ngôi sao sáng giá của làng giải trí Trung Quốc.

  Một số hình ảnh đẹp của các thành viên EXO:

  Nguồn ảnh: Internet

  Theo dõi YAN để cập nhật những tin tức về tiểu sử người nổi tiếng, các nhóm nhạc đình đám và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội hiện nay!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hội Trại Mừng Sinh Nhật 84 Tuổi Đoàn Tncs Hồ Chí Minh (26/03/1931
 • Bài Thuyết Minh Ý Nghĩa Cổng Trại Đơn Vị: Xã Long Trị A
 • Tên Con Trần Đức Minh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Phạm Tạ Đức Minh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Phạm Đức Minh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Ý Nghĩa Tên Cường, Tên Cường Có Ý Nghĩa Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Cường Có Ý Nghĩa Gì? Gợi Ý Đặt Tên Đệm Cho Tên Cường
 • Giải Mã Ý Nghĩa Tên Dương, Đặt Tên Dương Có Ý Nghĩa Gì
 • Ý Nghĩa Tên Dương Và Cách Đặt Tên Đệm Cho Bé Tên Dương
 • Giải Mã Ý Nghĩa Tên Duyên, Đặt Tên Duyên Có Ý Nghĩa Gì
 • Họ Tên Tiếng Anh Hay Nhất Cho Nữ
 • 1. Xem Ý nghĩa tên Cường ở đâu?

  Để xem được ý nghĩa tên Cường hay người tên Cường có ý nghĩa gì trong phong thủy,… trước hết bạn cần có công cụ kiểm tra, xem ý nghĩa tên thật chính xác. Để kiểm tra ý nghĩa tên của bạn, tránh mất tình trạng mất thời gian,công sức để tìm được lời giải, chúng tôi xin đưa ra các cách thức kiểm tra ý nghĩa tên một cách nhanh chóng và chính xác nhất: Xem bói tên trực tuyến.

  Lưu ý: để xem ý nghĩa các tên khác mời bạn tra cứu ngay tại:

  2. Tên Cường có ý nghĩa gì?

  Để có thể biết được công cụ xem bói ý nghĩa tên phía trên có chính xác hay không, chúng tôi sẽ sử dụng công cụ Xem bói tên được nêu ra ở phần 1 để kiểm tra ý nghĩa tên Cường, tên Cường có ý nghĩa gì ngay trong bài viết này đển bạn có những cái nhìn khách quan nhất.

  Kết quả kiểm tra ý nghĩa tên Cường, người tên Cường có ý nghĩa gì trả về như sau:

  XEM Ý NGHĨA PHONG THỦY MỘT SỐ TÊN PHỔ BIẾN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Lê An Vy Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Hoàng An Vy Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Danh Sách Tổng Hợp Bộ Tên Ghép Chữ Thanh Hay Và Ý Nghĩa
 • Xem Ý Nghĩa Tên Khang, Đặt Tên Đệm Cho Tên Khang Đẹp Nhất
 • Ý Nghĩa Tên Khánh Vy Và Những Điều Bạn Chưa Biết
 • Ý Nghĩa Tên Bích,đặt Tên Bích Có Ý Nghĩa Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Phan Hồng Hà Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Đặt Tên Cho Con Nguyễn Hồng Hà 70/100 Điểm Tốt
 • Tên Con Nguyễn Hồng Hà Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Nguyễn Hà Ngân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Lê Hà Ngân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Ý nghĩa tên Bích, đặt tên Tuệ Bích có ý nghĩa gì

  Chữ “Bích” trong ngọc bích là từ dùng để chỉ một loài quý thạch có tự lâu đời. Ngọc Bích có màu xanh biếc, đặc tính càng mài giũa sẽ càng bóng loáng như gương. Tên “Bích” dùng để chỉ con người với mong muốn một dung mạo xinh đẹp, sáng ngời, một phẩm chất cao quý, thanh tao, là người tài càng mài giũa càng rèn luyện sẽ càng tỏa sáng

  Ý nghĩa tên An Bích, đặt tên An Bích có ý nghĩa gì

  An là bình yên. An Bích là đá quý định hình, chỉ vào người có cá tính và tài cán

  Ý nghĩa tên Đan Bích, đặt tên Đan Bích có ý nghĩa gì

  “Đan Bích” thường được dùng để đặt tên cho các bé gái. Trong tiếng Hán Việt, “Đan” có nghĩa là màu đỏ, xinh đẹp. Đặt tên này cho con, bố mẹ mong cho con gái lớn lên xinh đẹp, cuộc sống sẽ bằng phẳng và may mắn.

  Ý nghĩa tên Di Bích, đặt tên Di Bích có ý nghĩa gì

  Theo nghĩa Hán – Việt “Bích” là từ dùng để chỉ một loài quý thạch có tự lâu đời, đặc tính càng mài dũa sẽ càng bóng loáng như gương. “Di” là vui vẻ, sung sướng. “Di Bích” mang ý nghĩa nói con là viên ngọc bích thích hòa hợp với bầu trời, nhẹ nhàng, thư thái.

  Ý nghĩa tên Diễm Bích, đặt tên Diễm Bích có ý nghĩa gì

  “Diễm” ý chỉ tốt đẹp, vẻ tươi sáng, xinh đẹp lộng lẫy thường ngụ ý chỉ người con gái đẹp, yểu điệu. Chữ Bích theo Hán Việt bao gồm 15 nét thuộc hành Dương Thổ đại diện cho thạch quý, cứng cáp kiên cương nhưng cao quý, càng mài dũa càng quý giá, tỏa sáng. Vì vậy tên “Diễm Bích” dùng hình ảnh hòn ngọc đẹp để chỉ con người với mong muốn một dung mạo xinh đẹp, sáng ngời, một phẩm chất cao quý, thanh tao.

  Ý nghĩa tên Diệp Bích, đặt tên Diệp Bích có ý nghĩa gì

  Theo tiếng Hán- Việt là chữ “Diệp” chính là “lá” trong Kim Chi Ngọc Diệp (dịch là cành vàng lá ngọc). Chữ “Bích” theo nghĩa Hán Việt là từ dùng để chỉ loại quý thạch có tự lâu đời, đặc tính càng mài dũa sẽ càng bóng loáng như gương. Vì vậy, đặt tên “Diệp Bích” cho con ngụ ý muốn nói con như chiếc lá màu xanh ngọc bích quý giá, co nhà quyền quý sang giàu, dòng dõi danh giá. Bên cạnh đó còn thể hiện mong muốn tốt đẹp của bố mẹ để con mình luôn kiêu sa, quý phái khi được đặt tên này.

  Ý nghĩa tên Diệu Bích, đặt tên Diệu Bích có ý nghĩa gì

  Diệu là kỳ ảo. Diệu Bích là màu xanh kỳ ảo, ngụ ý con người đẹp đẽ, vẹn toàn

  Ý nghĩa tên Hà Bích, đặt tên Hà Bích có ý nghĩa gì

  Theo tiếng Hán – Việt, “Hà” có nghĩa là sông, là nơi khơi nguồn cho một cuộc sống dạt dào, sinh động. Tên “Hà” thường để chỉ những người mềm mại hiền hòa như con sông mùa nước nổi mênh mang, bạt ngàn. “Hà” còn để chỉ người có dung mạo xinh đẹp, dịu dàng, tâm tính trong sáng. Chữ “Bích” theo nghĩa Hán Việt là từ dùng để chỉ loại quý thạch có tự lâu đời, hoặc màu xanh. Vì vậy tên “Hà Bích” mang nghĩa dòng sông xanh tươi, nơi bắt nguồn những giọt nước mát lành cho cuộc sống. Tên “Hà Bích” nhằm chỉ những người có dáng vẻ xinh đẹp, trong sáng, khí tiết thanh tao, như hình ảnh dòng sông phản chiếu ánh sáng lam lục, một hình ảnh độc đáo và quý giá.

  Ý nghĩa tên Hải Bích, đặt tên Hải Bích có ý nghĩa gì

  Theo nghĩa Hán, “Hải” có nghĩa là biển, thể hiện sự rộng lớn, bao la. Tên “Hải” cũng thể hiện sự khoáng đạt, tự do, tấm lòng rộng mở như hình ảnh của biển khơi. Chữ “Bích” theo nghĩa Hán Việt là từ dùng để chỉ loại quý thạch có tự lâu đời, đặc tính càng mài dũa sẽ càng bóng loáng như gương hay còn ý chỉ màu xanh. Cha mẹ đặt tên con là “Hải Bích” mong muốn con có một cuộc sống sung sướng, luôn trong xanh như biển cả.

  Ý nghĩa tên Hiền Bích, đặt tên Hiền Bích có ý nghĩa gì

  “Bích” tức màu xanh, trong giống như màu của ngọc Bích. Với tên “Hiền Bích”, ba mẹ không những muốn con lớn lên sẽ xinh đẹp mà còn có tâm hồn nồng hậu, dịu dàng.

  Ý nghĩa tên Hoàng Bích, đặt tên Hoàng Bích có ý nghĩa gì

  Tên con mang ý nghĩa hạt ngọc sáng lấp lánh ánh vàng óng xanh biếc, ý chỉ tương lai tốt đẹp

  Ý nghĩa tên Hồng Bích, đặt tên Hồng Bích có ý nghĩa gì

  “Hồng Bích” là một viên ngọc sáng, tượng trưng cho sức khỏe, hạnh phúc, may mắn, sự quyết đoán , luôn chiếu sáng và giúp đỡ người khác. Khi chọn tên hay cho con là “Hồng Bích”, ba mẹ hi vọng con có nét đẹp nhã nhặn, đằm thắm, cuộc sống hạnh phúc.

  Ý nghĩa tên Huệ Bích, đặt tên Huệ Bích có ý nghĩa gì

  Là một tên hay thường dùng đặt cho con gái. “Huệ” ngoài tên của một loài hoa đặc biệt, nở về đêm, có khả năng tỏa hương về ban đêm với mùi hương ngào ngạt còn là trí tuệ, ý chỉ thông minh sáng suốt còn có nghĩa là lòng thương, lòng nhân ái. Chữ “Bích” theo nghĩa Hán Việt là từ dùng để chỉ loại quý thạch có tự lâu đời ,dùng để chỉ con người với mong muốn một dung mạo xinh đẹp, sáng ngời, một phẩm chất cao quý, thanh tao.

  Ý nghĩa tên Kim Bích, đặt tên Kim Bích có ý nghĩa gì

  Chữ “Kim” thuộc nhóm đá quý có nghĩa là sáng sủa, tỏa sáng, sáng lạn. “Bích” dùng để chỉ một loài quý thạch có tự lâu đời, đặc tính càng mài dũa sẽ càng bóng loáng như gương. “Kim Bích” ý chỉ một loại ngọc có sắc vàng rất hiếm trong tự nhiên, thông thường những loại ngọc này mang ý nghĩa giải toải sự bế tắc giúp cho tâm hồn thanh thản. Bố mẹ chọn tên này cho con hi vọng con như hòn ngọc quý, càng mài dũa càng tỏa sáng và có tâm tính dịu dàng, tâm hồn trong sáng.

  Ý nghĩa tên Lam Bích, đặt tên Lam Bích có ý nghĩa gì

  “Lam” là tên gọi của một loại ngọc, có màu từ xanh nước biển ngả sang xanh lá cây, thường được ưa chuộng làm trang sức. Chữ “Bích” theo nghĩa Hán Việt là từ dùng để chỉ loại quý thạch có tự lâu đời, đặc tính càng mài dũa sẽ càng bóng loáng như gương. Tên “Lam Bích” là sự kết hợp tinh tế giữa 2 màu xanh thuần khiết dùng để chỉ người có dung mạo xinh đẹp, quý phái cùng những phẩm chất cao sang của bậc vua chúa, sẽ mang lại may mắn, điềm lành cho những người thân yêu.

  Ý nghĩa tên Nghiêm Bích, đặt tên Nghiêm Bích có ý nghĩa gì

  Con đẹp như viên ngọc bích sáng ngời với dáng vẻ oai vệ, uy nghiêm, được mọi người đều yêu quý và kính trọng.

  Ý nghĩa tên Ngọc Bích, đặt tên Ngọc Bích có ý nghĩa gì

  Ngọc Bích được ví như vàng và kim cương của phương Tây, ngọc bích là vật phẩm không chỉ giá trị về mặt vật chất mà còn mang một ý nghĩa tâm linh đặc biệt bởi sự quý hiếm của loài đá này. Tên “Ngọc Bích” ngụ ý con là viên ngọc trong xanh, thuần khiết, không chỉ dung mạo thanh tao, cao sang mà bản chất còn hàm chứa vẻ đẹp chân – thiện – mỹ tiêu biểu của người phụ nữ

  Ý nghĩa tên Nguyệt Bích, đặt tên Nguyệt Bích có ý nghĩa gì

  “Nguyệt Bích” tức là ánh trăng dịu dàng, trong sáng, nhẹ nhàng. Như hình ảnh đong đầy của ánh trăng, bố mẹ mong hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy.

  Ý nghĩa tên Nhã Bích, đặt tên Nhã Bích có ý nghĩa gì

  “Nhã” thể hiện sự tao nhã. Chữ “Bích” theo nghĩa Hán Việt là từ dùng để chỉ loại quý thạch có tự lâu đời, đặc tính càng mài dũa sẽ càng bóng loáng như gương. “Nhã Bích” là một tên rất đẹp, nếu chưa biết rõ về ý nghĩa của nó, thì mới nghe thôi cũng thấy cảm tình với cái tên này. Dành tặng con mỹ danh này, bố mẹ mong muốn con sẽ là người học thức uyên bác, phẩm hạnh đoan chính, nói năng nho nhã nhẹ nhàng.

  Ý nghĩa tên Nhật Bích, đặt tên Nhật Bích có ý nghĩa gì

  Con như mặt trời tròn đầy đặn, trong veo như hòn ngọc bích với hàm ý chỉ điềm lành, may mắn

  Ý nghĩa tên Như Bích, đặt tên Như Bích có ý nghĩa gì

  “Như” trong tiếng Việt là từ dùng để so sánh. Tên “Như” thường được đặt cho nữ, gợi cảm giác nhẹ nhàng như hương như hoa, như ngọc như ngà. “Như” trong tên gọi thường mang ý so sánh tốt đẹp. Chữ “Bích” theo nghĩa Hán Việt là từ dùng để chỉ một loài quý thạch có tự lâu đời, đặc tính càng mài dũa sẽ càng bóng loáng như gương. Vì vậy tên “Như Bích” dùng để ví von con như hòn ngọc quý giá của bố mẹ.

  Ý nghĩa tên Phương Bích, đặt tên Phương Bích có ý nghĩa gì

  Theo nghĩa Hán – Việt, “Bích” là từ dùng để chỉ một loài quý thạch có tự lâu đời, đặc tính càng mài dũa sẽ càng bóng loáng như gương, “Phương” có nghĩa là hương thơm, tiếng thơm. Tên “Phương Bích” dùng nói đến người con gái xinh đẹp, quyền quý, tâm hồn trong sáng, có tài năng, nếu được mài dũa, rèn luyện sẽ càng tỏa sáng.

  Ý nghĩa tên Phượng Bích, đặt tên Phượng Bích có ý nghĩa gì

  “Bích” có nghĩa là viên ngọc hoặc là tròn đầy, nguyên vẹn. “Phượng Bích” là tên với mong muốn cho con là người cao quý, thanh tú, đầy sức sống.

  Ý nghĩa tên Quyên Bích, đặt tên Quyên Bích có ý nghĩa gì

  Chữ Bích theo Hán Việt bao gồm 15 nét thuộc hành Dương Thổ đại diện cho thạch quý, cứng cáp kiên cương nhưng cao quý, càng mài dũa càng quý giá, tỏa sáng, “Quyên” dùng để nói đến một loài chim thường xuất hiện vào mùa hè, có tiếng hót lảnh lót, làm xao động lòng người. Tên “Quyên Bích” ý chỉ cô gái đẹp, dịu dàng, nết na, đằm thắm và có hiểu biết sâu rộng.

  Ý nghĩa tên Thanh Bích, đặt tên Thanh Bích có ý nghĩa gì

  “Thanh”dịch sát nghĩa là màu xanh, tuy nhiên thanh còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch, luôn có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý. “Bích” ý chỉ một loài quý thạch có tự lâu đời, đặc tính càng mài dũa sẽ càng bóng loáng như gương. Với tên “Thanh Bích”, ba mẹ mong con có cuộc sống sang trọng, quyền quý như chính ý nghĩa mà viên lam ngọc mang lại,bố mẹ mong ước con sẽ có được sức khỏe, sự may mắn, hưng vượng.

  Ý nghĩa tên Thiên Bích, đặt tên Thiên Bích có ý nghĩa gì

  “Thiên Bích” có nghĩa là màu xanh, trong xanh, màu của thiên nhiên. Cha mẹ đặt tên con là Thiên Bích với hy vọng con luôn tươi trẻ, có tương lai sáng lạng.

  Ý nghĩa tên Thoại Bích, đặt tên Thoại Bích có ý nghĩa gì

  Thoại là lời nói. Thoại Bích là viên đá quý biết nói, hàm nghĩa cha mẹ mong con mình là 1 viên ngọc quý giá trong đời.

  Ý nghĩa tên Thủy Bích, đặt tên Thủy Bích có ý nghĩa gì

  “Thủy Bích” có nghĩa là dòng nước trong xanh, hiền hoà với “Bích”là màu xanh, trong giống như màu của ngọc Bích. “Thuỷ” là nước, dòng nước. Đặt tên này cho con bố mẹ hi vọng rằng con sẽ có cuộc sống yên ổn, tươi sáng.

  Ý nghĩa tên Toàn Bích, đặt tên Toàn Bích có ý nghĩa gì

  Ngọc bích nguyên vẹn, không có vết. Tỉ dụ hoàn chỉnh không có khuyết tổn.

  Ý nghĩa tên Việt Bích, đặt tên Việt Bích có ý nghĩa gì

  Tên “Việt” xuất phát từ tên của đất nước, cũng có nét nghĩa chỉ những người thông minh, ưu việt. Chữ “Bích” theo nghĩa Hán Việt là từ dùng để chỉ loại quý thạch có tự lâu đời, đặc tính càng mài dũa sẽ càng bóng loáng như gương. Vì vậy tên “Việt Bích” ví như con là hòn ngọc Việt sáng ngời,thuần khiết, là người tài càng mài dũa càng rèn luyện sẽ càng tỏa sáng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Nguyễn Minh Hà Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Hà Công Minh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Đặt Tên Cho Con Thân Hải Sơn 70/100 Điểm Tốt
 • Tên Đào Hải Duy Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Lê Hải Duy Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Ý Nghĩa Tên Bình,đặt Tên Bình Có Ý Nghĩa Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Tên Băng,đặt Tên Băng Có Ý Nghĩa Gì
 • Tên Nguyễn Băng Tâm Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Xem Ý Nghĩa Tên Bách, Người Tên Bách Có Ý Nghĩa Gì
 • Tên Châu Có Ý Nghĩa Gì? Gợi Ý Đặt Tên Đệm Cho Tên Châu Hay Và Ý Nghĩa
 • Tên Nguyễn Diễm My Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
  • 1 Xem ý nghĩa tên Bình, đặt tên Bình có ý nghĩa gì

   • 1.1 Xem ý nghĩa tên An Bình, đặt tên An Bình có ý nghĩa gì
   • 1.2 Xem ý nghĩa tên Bắc Bình, đặt tên Bắc Bình có ý nghĩa gì
   • 1.3 Xem ý nghĩa tên Bảo Bình, đặt tên Bảo Bình có ý nghĩa gì
   • 1.4 Xem ý nghĩa tên Đắc Bình, đặt tên Đắc Bình có ý nghĩa gì
   • 1.5 Xem ý nghĩa tên Đức Bình, đặt tên Đức Bình có ý nghĩa gì
   • 1.6 Xem ý nghĩa tên Gia Bình, đặt tên Gia Bình có ý nghĩa gì
   • 1.7 Xem ý nghĩa tên Hải Bình, đặt tên Hải Bình có ý nghĩa gì
   • 1.8 Xem ý nghĩa tên Hòa Bình , đặt tên Hòa Bình có ý nghĩa gì
   • 1.9 Xem ý nghĩa tên Huệ Bình, đặt tên Huệ Bình có ý nghĩa gì
   • 1.10 Xem ý nghĩa tên Hương Bình, đặt tên Hương Bình có ý nghĩa gì
   • 1.11 Xem ý nghĩa tên Hữu Bình, đặt tên Hữu Bình có ý nghĩa gì
   • 1.12 Xem ý nghĩa tên Mộng Bình, đặt tên Mộng Bình có ý nghĩa gì
   • 1.13 Xem ý nghĩa tên Ngân Bình, đặt tên Ngân Bình có ý nghĩa gì
   • 1.14 Xem ý nghĩa tên Ngọc Bình, đặt tên Ngọc Bình có ý nghĩa gì
   • 1.15 Xem ý nghĩa tên Nguyên Bình, đặt tên Nguyên Bình có ý nghĩa gì
   • 1.16 Xem ý nghĩa tên Như Bình, đặt tên Như Bình có ý nghĩa gì
   • 1.17 Xem ý nghĩa tên Ninh Bình, đặt tên Ninh Bình có ý nghĩa gì
   • 1.18 Xem ý nghĩa tên Phong Bình, đặt tên Phong Bình có ý nghĩa gì
   • 1.19 Xem ý nghĩa tên Phương Bình, đặt tên Phương Bình có ý nghĩa gì
   • 1.20 Xem ý nghĩa tên Quân Bình, đặt tên Quân Bình có ý nghĩa gì
   • 1.21 Xem ý nghĩa tên Quang Bình, đặt tên Quang Bình có ý nghĩa gì
   • 1.22 Xem ý nghĩa tên Quảng Bình, đặt tên Quảng Bình có ý nghĩa gì
   • 1.23 Xem ý nghĩa tên Quốc Bình, đặt tên Quốc Bình có ý nghĩa gì
   • 1.24 Xem ý nghĩa tên Tân Bình, đặt tên Tân Bình có ý nghĩa gì
   • 1.25 Xem ý nghĩa tên Thái Bình, đặt tên Thái Bình có ý nghĩa gì
   • 1.26 Xem ý nghĩa tên Thanh Bình, đặt tên Thanh Bình có ý nghĩa gì
   • 1.27 Xem ý nghĩa tên Thảo Bình, đặt tên Thảo Bình có ý nghĩa gì
   • 1.28 Xem ý nghĩa tên Thế Bình, đặt tên Thế Bình có ý nghĩa gì
   • 1.29 Xem ý nghĩa tên Thuận Bình, đặt tên Thuận Bình có ý nghĩa gì
   • 1.30 Xem ý nghĩa tên Thúy Bình, đặt tên Thúy Bình có ý nghĩa gì
   • 1.31 Xem ý nghĩa tên Thủy Bình, đặt tên Thủy Bình có ý nghĩa gì
   • 1.32 Xem ý nghĩa tên Tố Bình , đặt tên Tố Bình có ý nghĩa gì
   • 1.33 Xem ý nghĩa tên Trọng Bình, đặt tên Trọng Bình có ý nghĩa gì
   • 1.34 Xem ý nghĩa tên Tuệ Bình, đặt tên Tuệ Bình có ý nghĩa gì
   • 1.35 Xem ý nghĩa tên Tuyết Bình, đặt tên Tuyết Bình có ý nghĩa gì
   • 1.36 Xem ý nghĩa tên Vương Bình, đặt tên Vương Bình có ý nghĩa gì
   • 1.37 Xem ý nghĩa tên Xuân Bình, đặt tên Xuân Bình có ý nghĩa gì
   • 1.38 Xem ý nghĩa tên Ý Bình, đặt tên Ý Bình có ý nghĩa gì
   • 1.39 Xem ý nghĩa tên Yên Bình, đặt tên Yên Bình có ý nghĩa gì

  Xem ý nghĩa tên Bình, đặt tên Bình có ý nghĩa gì

  Chữ Bình trong Hán Việt bao gồm 6 nét thuộc hành Âm Thổ có nghĩa là công bằng, ngang bằng, hoặc yên ổn, bình lặng. Tên “Bình” thường để chỉ người có cốt cách, biết phân định rạch ròi, tính khí ôn hòa, biết điều phối công việc, thái độ trước cuộc sống luôn bình tĩnh an định. Ngoài ra, “Bình” còn có nghĩa là sự êm thấm, cảm giác thư thái hay chỉ về hòa khí, vận hạn

  mong con có cuộc sống yên vui, bình an

  Bắc là hướng bắc, được xem là hướng vua chúa, tốt đẹp, chính trực. Bắc Bình là điều công bằng chính trực tốt đẹp, hướng về sự tích cực, tỏ lòng mong của cha mẹ rằng con cái sẽ lập nên thành tích với đời.

  Con như bức bình phong quý mà bố mẹ nâng niu gìn giữ

  Đắc là được. Đắc Bình có nghĩa là người luôn nhận được sự công bằng, tốt đẹp, tích cực trong đời.

  Theo nghĩa Hán – Việt, “Đức” tức là phẩm hạnh, tác phong tốt đẹp, quy phạm mà con người phải tuân theo, chỉ chung những việc tốt lành lấy đạo để lập thân. Chữ Bình trong Hán Việt bao gồm 6 nét thuộc hành Âm Thổ có nghĩa là công bằng, ngang bằng, hoặc yên ổn, bình lặng. Ghép 2 chữ tạo thành tên “Đức Bình” cho con hàm ý bố mẹ mong con sau này sẽ là đấng nam nhi sống đứng đắn, ngay thẳng và đức độ. Bé sẽ có sự đức độ để bình yên thiên hạ

  Bố mẹ mong gia đình luôn bình an khi có con, con là sự bình an của gia đình mình đấy!

  Theo nghĩa Hán, “Hải” có nghĩa là biển, thể hiện sự rộng lớn, bao la. Chữ Bình trong Hán Việt bao gồm 6 nét thuộc hành Âm Thổ có nghĩa là công bằng, ngang bằng, hoặc yên ổn, bình lặng. Vì vậy, tên “Bình” thường để chỉ người có cốt cách, biết phân định rạch ròi, tính khí ôn hòa, biết điều phối công việc, thái độ trước cuộc sống luôn bình tĩnh an định. Tên “Hải Bình” cũng thể hiện sự khoáng đạt, tự do, tấm lòng rộng mở như hình ảnh của biển khơi.

  Xem ý nghĩa tên Hòa Bình , đặt tên Hòa Bình có ý nghĩa gì

  “Tên “”Hòa Bình”” mang ý nghĩa con sẽ luôn may mắn, gặp điều bình an, thái độ bình tĩnh an định trước biến động của cuộc sống, dùng tính khí ôn hòa mà cảm hóa lòng người.Hòa Bình còn là tên một tỉnh miền núi thuộc vùng Tây Bắc, Việt Nam – một vùng đất đa dân tộc, giá trị nhân văn đa dạng, phong phú về phong tục của cộng đồng cư dân.”

  “Huệ” là trí tuệ, ý chỉ thông minh sáng suốt còn có nghĩa là lòng thương, lòng nhân ái. Chữ Bình trong Hán Việt bao gồm 6 nét thuộc hành Âm Thổ có nghĩa là công bằng, ngang bằng, hoặc yên ổn, bình lặng. Tên “Huệ Bình” thường được dùng để đặt cho các bé gái với ý nghĩa cha mẹ mong con xinh đẹp, dịu dàng và đoan trang như đóa hoa huệ cao quý.

  Theo nghĩa Hán – Việt, “Hương” thường được chọn để đặt tên cho con gái với ý nghĩa là hương thơm, thể hiện được sự dịu dàng, quyến rũ, và đằm thắm của người con gái. Chữ Bình trong Hán Việt bao gồm 6 nét thuộc hành Âm Thổ có nghĩa là công bằng, ngang bằng, hoặc yên ổn, bình lặng. Vì vậy, tên “Bình” thường để chỉ người có cốt cách, biết phân định rạch ròi, tính khí ôn hòa, biết điều phối công việc, thái độ trước cuộc sống luôn bình tĩnh an định. Ngoài ra, “Hương Bình” thường được đặt cho các bé gái, gợi lên vẻ xinh đẹp, hiền từ và dịu dàng.

  “Hữu Bình” thường dùng để đặt tên cho các bé trai ý chỉ người có tính tình ôn hòa, nhã nhặn, phân định rạch ròi xấu tốt.

  Mộng là giấc mơ. Mộng Bình là giấc mơ êm đềm, chỉ vào người con gái an lành, tốt phước.

  “Ngân Bình” là tên thường hay dùng để đặt tên cho bé gái. “Ngân” nghĩa là châu báu, là bạc, dòng sông, âm thanh vang xa. Chữ Bình trong Hán Việt bao gồm 6 nét thuộc hành Âm Thổ có nghĩa là công bằng, ngang bằng, hoặc yên ổn, bình lặng. Tên “Ngân Bình” có nghĩa là con sẽ là một dòng sông hiền hòa, xinh đẹp. Cái tên “Ngân Bình” mang ý nghĩa về cuộc sống đầy đủ về vật chất, lẫn vẻ đẹp của tấm lòng thơm thảo, ôn hòa.

  Theo Hán Việt: “Ngọc” là viên ngọc, “Bình” là bình yên, an định. Ghép lại “Ngọc Bình” có nghĩa là viên ngọc đẹp mnag ý nghĩa con là viên ngọc quý mà may mắn bố mẹ có được. Mong cho con lớn lên xinh đẹp rạng ngời & luôn an lành như ngày con đến với bố mẹ.

  Chữ Bình trong Hán Việt bao gồm 6 nét thuộc hành Âm Thổ có nghĩa là công bằng, ngang bằng, hoặc yên ổn, bình lặng. Vì vậy, tên “Bình” thường để chỉ người có cốt cách, biết phân định rạch ròi, tính khí ôn hòa, biết điều phối công việc, thái độ trước cuộc sống luôn bình tĩnh an định. Ngoài ra, “Bình” còn có nghĩa là sự êm thấm, cảm giác thư thái hay chỉ về hòa khí, vận hạn.

  Như Bình chỉ vào người con gái đẹp đẽ như hoa, như ngọc.

  “Ninh Bình” là một tỉnh nằm ở cửa ngõ cực nam miền Bắc và khu vực đồng bằng Bắc Bộ,có tiềm năng du lịch phong phú và đa dạng. Khi sinh ra và lớn lên, nhiều người thay đổi nơi sinh sống. Vì vậy, bố mẹ đặt tên theo nguyên quán cho con với ý niệm tưởng nhớ về quê nhà, hoặc có thể đây là địa điểm gắn liền với tình yêu bố mẹ hoặc ghi dấu kỷ niệm nơi con sinh ra đời.

  Sự trầm lặng của cơn gió

  Đây là tên thường dùng đặt cho các bé gái với chữ “Phương” thuộc bộ Thảo, có nghĩa là mùi thơm, xinh đẹp. “Bình” chỉ người có cốt cách an định, khí chất ôn hòa.

  Theo tiếng Hán việt, “Quân” mang ý chỉ bản tính thông minh, đa tài, nhanh trí. Theo nghĩa gốc Hán, “Quân” còn chỉ là vua, là người đứng đầu điều hành đất nước. Chữ Bình trong Hán Việt bao gồm 6 nét thuộc hành Âm Thổ có nghĩa là công bằng, ngang bằng, hoặc yên ổn, bình lặng. Vì vậy, tên “Quân Bình” thường để chỉ người có cốt cách, biết phân định rạch ròi, tính khí ôn hòa. Đây là tên dùng để đặt cho con trai ngụ ý sau này con sẽ làm nên nghiệp lớn như bậc quân vương bình trị đất nước

  “Quang” ở đây có nghĩa là sáng, ánh sáng, là vẻ vang sạch sẽ. tên “Bình” thường để chỉ người có cốt cách, biết phân định rạch ròi, biết điều phối công việc, thái độ trước cuộc sống luôn bình tĩnh an định. Bố mẹ đặt tên này với ý muốn mong con mình thông minh, đạt nhiều thành công, tính khí ôn hòa,làm rạng ngời gia đình.

  “””Quảng Bình”” là một tỉnh duyên hải thuộc vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam có nhiều di tích lịch sử nổi tiếng và được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Khi sinh ra và lớn lên, nhiều người thay đổi nơi sinh sống. Vì vậy, bố mẹ đặt tên theo nguyên quán cho con với ý niệm tưởng nhớ về quê nhà, hoặc có thể đây là địa điểm gắn liền với tình yêu bố mẹ hoặc ghi dấu kỷ niệm nơi con sinh ra đời. ”

  Tên con như niềm mong muốn đất nước hòa bình, trọn niềm vui, yên ổn, an định.

  Theo nghĩa Hán – Việt, “Tân” có nghĩa là sự mới lạ, mới mẻ. Chữ Bình trong Hán Việt bao gồm 6 nét thuộc hành Âm Thổ có nghĩa là công bằng, ngang bằng, hoặc yên ổn, bình lặng. Tên “Tân Bình” dùng để nói đến người có trí tuệ được khai sáng, thích khám phá những điều hay, điều mới lạ.

  mong con có cuộc sống yên vui, bình an

  “Thanh” có nghĩa là màu xanh tượng trưng cho sự trong sáng, ý nói về người thanh bạch, luôn có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý. Chữ Bình trong Hán Việt bao gồm 6 nét thuộc hành Âm Thổ có nghĩa là công bằng, ngang bằng, hoặc yên ổn, bình lặng. “Thanh Bình” có thể dùng để đặt cho cả nam lẫn nữ nói lên vẻ đẹp trong sáng, thanh khiết.

  “Thảo Bình” là tên riêng được đặt cho con gái ở Việt Nam. Theo tiếng Hán, “Thảo” là cỏ; “Bình” là tính khí ôn hòa, biết điều phối công việc, thái độ trước cuộc sống luôn bình tĩnh an định; “Thảo Bình” là một cái tên rất nhẹ nhàng, được gửi gắm với ý nghĩa về một cuộc sống của một con người biết cảm nhận, quan tâm tới mọi người, mọi thứ xung quanh mình.

  Chữ “Thế” mang nghĩa quyền thế, quyền lực. Tên con mang tham vọng về một quyền lực sức mạnh to lớn có thể tạo ra những điều vĩ đại. Chữ Bình trong Hán Việt bao gồm 6 nét thuộc hành Âm Thổ có nghĩa là công bằng, ngang bằng, hoặc yên ổn, bình lặng. Vì vậy, tên “Thế Bình” thường để chỉ người có cốt cách, biết phân định rạch ròi, tính khí ôn hòa, biết điều phối công việc, thái độ trước cuộc sống luôn bình tĩnh an định.

  Theo nghĩa Hán – Việt, “Thuận” có nghĩa là noi theo, hay làm theo đúng quy luật, là hòa thuận, hiếu thuận. Chữ Bình trong Hán Việt bao gồm 6 nét thuộc hành Âm Thổ có nghĩa là công bằng, ngang bằng, hoặc yên ổn, bình lặng. Đặt tên con là “Thuận Bình”, bố mẹ mong con sẽ ngoan ngoãn, biết vâng lời, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, cuộc đời con sẽ thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn.

  Trong nghĩa Hán Việt, “Thúy” có nghĩa là sâu sắc, gọn gàng, dứt khoát. Chữ Bình trong Hán Việt bao gồm 6 nét thuộc hành Âm Thổ có nghĩa là công bằng, ngang bằng, hoặc yên ổn, bình lặng. “Thúy Bình” là tên bố mẹ chọn cho con ý chỉ người có cốt cách, biết phân định rạch ròi, tính khí ôn hòa, biết điều phối công việc, thái độ trước cuộc sống luôn bình tĩnh an định.

  Sự yên tĩnh như nước

  Con là biểu hiện của sự thuần khiết, trong sáng, thẳng thắn, thành thật

  “Trọng” theo nghĩa Hán – Việt là người biết quý trọng lẽ phải, sống đạo lý, đứng đắn, luôn chọn con đường ngay thẳng. “Bình” có nghĩa là công bằng, ngang nhau không thiên lệch, công chính. Vì vậy, tên “Bình” thường để chỉ người có cốt cách, biết phân định rạch ròi, tính khí ôn hòa, biết điều phối công việc, thái độ trước cuộc sống luôn bình tĩnh an định.

  Theo nghĩa Hán – Việt, “Tuệ” có nghĩa là trí thông minh, tài trí. Chữ Bình trong Hán Việt bao gồm 6 nét thuộc hành Âm Thổ có nghĩa là công bằng, ngang bằng, hoặc yên ổn, bình lặng. Vì vậy, tên “Bình” thường để chỉ người có cốt cách, biết phân định rạch ròi, tính khí ôn hòa, biết điều phối công việc, thái độ trước cuộc sống luôn bình tĩnh an định. Dùng tên “Tuệ Bình” đặt cho con để nói đến người có trí tuệ, có năng lực, tư duy, khôn lanh, mẫn tiệp. Cha mẹ mong con sẽ là đứa con tài giỏi, thông minh hơn người.

  Theo nghĩa gốc Hán, “Tuyết” là tinh thể băng nhỏ và trắng kết tinh thành khối xốp, nhẹ, rơi ở vùng có khí hậu lạnh. Chữ Bình trong Hán Việt bao gồm 6 nét thuộc hành Âm Thổ có nghĩa là công bằng, ngang bằng, hoặc yên ổn, bình lặng.Tên “Tuyết Bình” gợi đến hình ảnh người con gái xinh đẹp, trong trắng, tinh khôi, thanh cao và quyền quý như những bông hoa tuyết.

  “Vương” còn là một cái tên thường đặt cho con trai ý chỉ con nhà vương giả, danh giá. Chữ Bình trong Hán Việt bao gồm 6 nét thuộc hành Âm Thổ có nghĩa là công bằng, ngang bằng, hoặc yên ổn, bình lặng. Vì vậy, tên “Bình” thường để chỉ người có cốt cách, biết phân định rạch ròi, tính khí ôn hòa, biết điều phối công việc, thái độ trước cuộc sống luôn bình tĩnh an định. Đăt tên con là “Vương Bình” bố mẹ mong cuộc sống của con sẽ giàu sang, huy hoàng như một vị vua tài cán bình trị nước nhà.

  “Xuân” viết đầy đủ là xuân, mùa xuân: là một mùa trong bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Mùa xuân là mùa của cây cối đâm chồi, nảy lộc, sinh sôi phát triển. Chữ Bình trong Hán Việt bao gồm 6 nét thuộc hành Âm Thổ có nghĩa là công bằng, ngang bằng, hoặc yên ổn, bình lặng. Tên “Xuân Bình” có nghĩa là sự êm thấm, cảm giác thư thái hay chỉ về hòa khí thuận hợp ấm áp như mùa xuân.

  “Ý” trong từ Ý chí của phiên âm Hán – Việt. “Bình” có nghĩa là công bằng, ngang nhau không thiên lệch, công chính. Vì vậy, bố mẹ đặt tên mang ý nghĩa con là người có quyết tâm dồn sức lực, trí tuệ đạt được mục đích, một người mạnh mẽ, sống có lý tưởng.

  “Yên” là yên bình, yên ả. Trong tiếng Hán, “yên” cũng còn có nghĩa là làn khói, gợi cảm giác nhẹ nhàng, lãng đãng, phiêu bồng, an nhiên. Chữ Bình trong Hán Việt bao gồm 6 nét thuộc hành Âm Thổ có nghĩa là công bằng, ngang bằng, hoặc yên ổn, bình lặng.Đặt cho con tên “Yên Bình” bố mẹ gửi gắm mong muốn có cuộc sống ý nghĩa yên bình, tốt đẹp.

  Incoming search terms:

  • tên bình có ý nghĩa gì
  • Tên Y Bình là nữ có ý nghĩa gì?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Tên Alex: Mở Bí Mật
 • Tên Tiếng Anh 2022: Cách Đặt Tên Hay Để Bé Yêu Luôn Tỏa Sáng?
 • Tên Hồ Túc Mạch Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Trương Túc Mạch Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Hay Và Ý Nghĩa Của Con Sao Việt
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100