Bts Là Gì, Nghĩa Là Gì Trên Facebook, Cộng Đồng Fan Bts Là Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Tên Nguyễn Mai Chi Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Lý Chi Lan Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Trần Chi Lan Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Phạm Chí Bảo Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Lê Chí Bảo Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • BTS theo Điện tử & viễn thông có nghĩa là:

  BTS = Base transceiver station

  Dịch : BTS = Trạm gốc thu phát

  BTS nghĩa là gì trong tiếng Anh?

  BTS được viết tắt của “Bangtan Sonyeondan” hoặc “Beyond The Scene”, tên tiếng Anh là Bulletproof Boys Scouts, Bangtan Boys hoặc Beyond The Scene, là một nhóm nhạc nam hip-hop của Hàn Quốc gồm 7 thành viên ra mắt vào 13 tháng 6 năm 2013 do chủ tịch của Big Hit Entertainment là Bang Si-hyuk thành lập. Nhóm trực thuộc 2 công ty quản lý: Big Hit Entertainment ở Hàn Quốc và Def Jam Japan ở Nhật Bản. Tính đến thời điểm hiện tại thì nhóm nhạc này đã hoạt động được bốn năm. Trong bốn năm cái tên BTS đã được ất nhiều fan hâm mộ và quan tâm đến những chàng trai có khuôn mặt đẹp trai nay.

  Nên đọc: Anti fan là gì, nghĩa là gì trên facebook?

  BTS trên facebook có ý nghĩa gì?

  Theo chúng tôi được biết thì nhiều bạn còn dùng BTS = với “teenword”thì đây lại là một từ lóng. Nó được dịch với nghĩa là “Bố Tổ Sư” thường được sử dụng khi chửi thề về một vấn đề gì đó để chút giận hoặc có thể gọi đây là một câu chửi cửa miệng của một số người. Những nghĩa chính của nó thì vẫn là BTS = Fan Kop = 1 nhóm nhạc …

  Nên đọc: P/s là gì, p/s trong tiếng anh là gì, trên facebook là gì?

  Cộng đồng fan BTS là gì?

  BTS = Bangtan Boys (1 nhóm nhạc gồm 7 người nổi tiếng của Hàn Quốc)

  • Tiếng Trung: 防彈少年团
  • Tiếng Hàn: 방탄소년단
  • Tiếng Nhật: 防弾少年団
  • Tiếng Việt: Phòng đạn thiếu niên đoàn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Army Là Gì, Ý Nghĩa Tên Fan Army Bts Viết Tắt Tiếng Anh Là Gì
 • Tên Nguyễn Hạ Băng Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Đỗ Bình An Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Đặt Tên Cho Con Nguyễn Bình An 87,5/100 Điểm Cực Tốt
 • Tên Nguyễn Bình An Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Army Là Gì, Ý Nghĩa Tên Fan Army Bts Viết Tắt Tiếng Anh Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Bts Là Gì, Nghĩa Là Gì Trên Facebook, Cộng Đồng Fan Bts Là Gì?
 • Tên Nguyễn Mai Chi Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Lý Chi Lan Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Trần Chi Lan Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Phạm Chí Bảo Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Army theo nghĩa tiếng Anh là Quân Đội, US Army là Lục Quân Hoa Kỳ. Tuy nhiên trong thế giới Kpop, K Army còn mang nghĩa là một nhóm fan cuồng của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS, Army viết tắt của A: Adorable, R: Repsentative, M: Master of Ceremonies, Y: Youth và được cho là lực lượng fan tận tâm và trung thành nhất của BTS.

  Army là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của Army

  Ngày nay, có vô số thuật ngữ mới ra đời nhằm ám chỉ một số thành phần hoặc một xu thế nào đó. Army là một trong số những thuật ngữ mới ra đời vài năm trở lại đây có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng giới trẻ yêu nhạc Hàn.

  Vậy Army là gì? Vì sao Army BTS lại ra đời? Tất cả sẽ được Massageishealthy giải đáp dưới bài viết sau đây.

  Nghĩa dịch tiếng Anh của từ Army

  Army có nghĩa gốc là quân đội, là một lực lượng hùng hậu bảo vệ chủ quyền quốc gia. Nhưng dạo gần đây, từ Army bị biến tấu sang một nghĩa khác. Nhằm ám thị một nhóm fan hâm mộ cuồng nhiệt dành cho nhóm nhạc Hàn Quốc mang tên BTS.

  Đó là danh xưng mà nhóm nhạc này đặt cho fan của họ và mặc nhiên, những ai yêu thích BTS đều tự xưng là Army, chính vì thế, nó tạo nên một cơn sốt trào lưu trong giới trẻ, ngày nay nhắc đến Army không ai nghĩ tới quân đội nữa, thay vào đó là nghĩ tới lực lượng fan cuồng của nhóm nhạc BTS kia.

  Fandom Army là gì, Army BTS là gì?

  Thông thường thì fan của mỗi ca sĩ đều có một nickname riêng, chẳng hạn như ở Việt Nam, fan của ca sĩ Đông Nhi là Potatoes, của ông hoàng nhạc Việt Đàm Vĩnh Hưng lại là Pig Family.

  Tương tự vậy, ở Hàn Quốc fan của những nhóm nhạc đình đám cũng có những biệt danh riêng, chẳng hạn như fandom của nhóm nhạc nữ SNSD có cái tên sOne, fandom của super junior mang tên là E.L.F.

  Mỗi cái tên fandom đều có một ý nghĩa riêng biệt. Tương tự như vậy, Army là cái tên gọi thân thương của BTS dành cho fan của mình. Và ngày nay, bất cứ ai phát cuồng vì BTS cũng tự xưng mình là fandom Army.

  Lực lượng Army của BTS thường rơi vào độ tuổi thiếu niên, có số lượng khá đông, đứng nhất nhì KPOP, hơn thế nữa, sở dĩ gọi fan của BTS là Army là vì mỗi khi nhóm nhạc này có sự kiện hay hoạt động âm nhạc mới là fan của họ sẽ kéo lượt view lên ở mức cao nhất, đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc trong và ngoài nước, có sức ảnh hưởng cực lớn.

  Army còn được cho là lực lượng fan tận tâm và trung thành nhất của BTS, vì họ làm mọi điều tốt đẹp hướng tới idol của mình, chính vì thế mà BTS cũng rất yêu thương và trân quý lực lượng này, luôn dành những lời tốt đẹp đến fan của mình.

  Tuy nhiên, nếu hâm mộ trong một mức độ hạn định thì không còn gì đáng bàn cãi. Điều đáng bận tâm là hiện nay, có một bộ phận nhỏ những Army giả mạo, theo phong trào, đi gây war khắp nơi nhằm hạ danh tiếng của BTS, số nhỏ khác lại bảo thủ và cố chấp, muốn thần tượng mình là nhất, tìm cách hạ bệ và tấn công idol khác và những fandom khác trong giới Kpop.

  Cũng chính vì thế mà Army dần mất đi giá trị trong mắt người ngoài, bị người ngoài xem thường và bị gán cho biệt danh ” fandom bị ghét nhất tại Hàn Quốc” .

  Người ta gọi Army là nhóm đông vô cùng tận, nhưng ngông cuồng, hung hãn và tỏ ra nguy hiểm. Bởi là Fan thì ai cũng mong thần tượng mình được nhiều người ca ngợi, tuy nhiên cách A.R.M.Y nâng tầm BTS lại rất khó chấp nhận.

  Army là viết tắt của từ tiếng Anh nào?

  Nếu nói theo góc độ trong tiếng Anh thì Army có nghĩa là quân đội, nhưng ngày nay, Army mang một nghĩa khác, nó được xem là một lực lượng fandom của nhóm nhạc BTS Hàn Quốc, và từ Army được mổ xẻ là:

  Hơn thế nữa, từ Army còn mang ý nghĩa là vững mạnh, BTS tin chắc với cái tên này, họ sẽ đủ sức chống chọi mọi khó khăn, vất vả trên con đường hướng tới đỉnh cao của mình.

  K Army, I Army là gì đối với BTS?

  Từ trước đến nay, không có fandom nào của Hàn Quốc xé nhỏ fan của mình ra như BTS. Army được phân ra thành nhiều nhóm. K Army và I Army.

  Có thể lý giải rằng, K Army là từ ngữ thân mật mà BTS dành cho các fan ở Hàn Quốc của mình, còn I Army là ám thị lượng fan quốc tế nói chung. K Army viết tắt của từ K-Diamonds Army.

  Còn I Army là viết tắt của từ I-Lovelies Army. Đối với nhóm fan Trung Quốc thì có biệt danh là C-uties còn fan từ Nhật Bản thì được gọi là Jems.

  Dư luận hay cười cợt rằng A.R.M.Y tự xé nhỏ fandom của mình ra. Nhưng cũng không thể phủ nhận, chính nhờ việc này mà BTS luôn có lượng fan cổ vũ đông đảo tại những nơi mà nhóm đặt chân đến với mỗi sản phẩm mới ra mắt, nhận được sự chào đón nhiệt tình từ phía người hâm mộ.

  Điểm qua các thành viên BTS với thông tin lý lịch, chiều cao và tên tiếng Hàn của 7 thành viên nhóm BTS

  Army có ý nghĩa với BTS như thế nào?

  Army là một lực lượng fandom hùng hậu, rất có ý nghĩa đối với nhóm BTS, bởi vì sự trung thành và nhiệt huyết luôn hướng đến nhóm. Để tỏ lòng cảm ơn sâu sắc, những chàng trai trong nhóm nhạc thường xuyên tổ chức các sự kiện nhằm tri ân người hâm mộ của mình.

  Bởi những chàng trai này biết, sự thành công của họ không tự nhiên mà có, một phần lớn là nhờ lực lượng Army đứng sau hậu thuẫn họ trên mỗi chặng đường chinh phục âm nhạc.

  Nếu không có Army, họ sẽ không có được ngày hôm nay. Có thể nói, Army đóng vai trò tuyệt đối quan trọng không thể thiếu trong con đường sự nghiệp của BTS.

  Mặc dù các chàng trai BTS luôn luôn bận kín lịch đi lưu diễn và các hoạt động ở trong nước, nhưng BTS luôn dành thời gian để trả lời phỏng vấn của báo chí.

  Tại một cuộc phỏng vấn của một tờ tạp chí, họ đã dành những lời lẽ tốt đẹp đến với Army cũng như nói lên tầm quan trọng của Army đối với nhóm. Bên cạnh đó còn trả lời về những dự định và hoạt động sắp tới của mình.

  BTS dành tình yêu cho Army

  Dù đi đến đâu hay làm gì,dù phát biểu nhận giải, dù tâm sự với fan BTS vẫn dành những điều ngọt ngào nhất đến với fan hâm mộ của mình. Có thể nói, fan thương Bangtan thế nào thì Bangtan cũng yêu thương fan y như vậy.

  Vào ngày 23/09, BTS đã có phần ghi hình cho sân khấu đặc biệt của Mnet M! Countdown kéo dài từ 4:30 sáng 23/9 cho đến 4:15 sáng ngày 24/9, mặc dù họ làm việc vất vả nhưng lực lượng fan cổ vũ họ vẫn rất nhiệt tình.

  Có fan bên cạnh, BTS như được tiếp thêm sức mạnh và năng lượng, họ hoàn thành buổi diễn một cách tuyệt vời như thay lời cảm ơn đến các fan của mình. Trong suốt buổi ghi hình, BTS đã chuẩn bị phần cơm trưa, bít tết, bánh mì và nước cho các bạn.

  Khi đề cập đến sự nổi tiếng đáng kinh ngạc ở nước ngoài của BTS thì V nói: ” Qua chuyến lưu diễn thế giới vừa qua, chúng tôi có thể gặp fan trên toàn thế giới và mỗi khi tôi đứng trên sân khấu thì tôi nghĩ, “Các fan thực sự yêu chúng tôi”. Vì vé trong tour diễn đã bán hết, tôi cảm thấy rất biết ơn và tự hào”.

  Sau đó, Rap Monster nói thêm, “Gần đây, chúng tôi đã nhận ra sự nổi tiếng của BTS và chúng tôi thật sự muốn cảm ơn.

  Chúng tôi đặc biệt cảm nhận được điều đó ở Billboard Music Awards khi có nhiều người hâm mộ đến tận nơi để chúc mừng nhóm. Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với cộng đồng fan quốc tế, những người luôn luôn chăm chỉ để gửi cho chúng tôi tình yêu của họ”.

  Nhóm 7 chàng trai cũng trải lòng về việc gặp các nghệ sĩ tại Billboard Music Awards. V nói, “Tôi đã rất vui khi có thể nói chuyện trực tiếp với The Chainsmokers bởi vì họ là những nghệ sĩ mà tôi thực sự ngưỡng mộ”.

  Suga cũng đồng ý, “Gặp the Chainsmokers thật sự là một kỷ niệm đáng nhớ. Tôi nghĩ sẽ rất vui khi làm việc với họ trong tương lai”.

  Thêm nữa, những thành viên BTS cũng tiết lộ họ muốn hợp tác với nghệ sĩ nào nhất. V gọi tên Drake là nghệ sĩ mà anh ấy muốn làm việc chung trong khi Jungkook gọi tên Justin Bieber, Charlie Puth, và Troye Sivan.

  Rap Monster thì chọn một vài nghệ sĩ Hàn Quốc, “Như thường lệ, tôi muốn làm việc với Younha cũng như Lee Sora và Tablo. Thêm vào đó, gần đây tôi đã quan tâm đến Bolbbalgan4 và Ahn Jiyoung. Về những nghệ sĩ quốc tế, sẽ thật vinh dự khi làm việc với Drake hay Nas”.

  Suga là một người không tiết lộ danh tính của bất cứ nghệ sĩ nào:”Tôi muốn làm việc với nhiều nghệ sĩ. Họ thậm chí không nhất thiết phải là nhạc sĩ. Tôi muốn làm việc với các nghệ sĩ ở nhiều phương diện khác nhau”.

  Jin thì đơn giản hơn khi chọn Sandeul của B1A4 là nghệ sĩ mà anh ấy muốn làm việc chung trong khi Jimin lại khiêm tốn nói rằng,” Ngay bây giờ, tôi vẫn chỉ muốn tiếp tục làm việc chăm chỉ với các thành viên trong nhóm”.

  Cuối cùng, để nói đến tình yêu của họ dành cho người hâm mộ, V trả lời: “Chúng tôi bày tỏ tình yêu với fan rất thường xuyên bởi vì Army rất quý giá đối với chúng tôi và chúng tôi luôn biết ơn họ.

  Hơn tất cả, chúng tôi làm điều đó bởi vì chúng tôi thật sự yêu thích những người hâm mộ của mình”. Jin kết lại cuộc phỏng vấn và nói, “Hiện giờ chúng tôi đứng ở vị trí này cũng là do Army mang đến. Chúng tôi sẽ không thể làm gì được nếu như không có họ”.

  Trong khoảng thời gian đó, BTS đang có nhiều hoạt động nhằm kỷ niệm 4 năm debut của nhóm. Hy vọng trong tương lai, nhóm này sẽ thành công hơn và có nhiều kỷ niệm hơn nữa.

  Tại sao Fandom – Army BTS lại bị ghét?

  Không phải tự dưng Army lại bị ghét đến như vậy. Nhưng vì có một số bộ phận Army ngày nay ngông cuồng, hung hãn và tỏ ra nguy hiểm, luôn tìm mọi cách đạp lên idol của người khác giúp thần tượng mình đi lên.

  Ảo tượng về thần tượng

  Là một fan hâm mộ, ai cũng muốn thần tượng của mình được khen ngợi, tung hô. Nhưng cách làm của Army để nâng tầm cho BTS thì lại quá lố lăng, không thể chấp nhận được.

  Danh xưng ” nghệ sĩ triệu bản ” cũng là danh xưng do chính công ty quản lý các fan của BTS đặt ra.

  Nhưng điều đáng cười là, triệu bản ở đây lại là con số cộng lại của tất cả các doanh thu bán đĩa từ trước đến nay. Trong khi đối với những nghệ sĩ khác thì con số triệu bản chỉ tính số doanh thu của 1 album được phát hành.

  Hơn thế nữa, fan BTS còn trắng trợn tuyên bố rằng, bây giờ là thời đại của BTS. Sự tự phụ quá sớm của nhóm nhạc còn non trẻ này khiến dư luận trở nên bất bình và có định kiến.

  Công kích nghệ sĩ khác

  Vào đầu tháng 6, thành viên Tablo của nhóm nhạc Epik High đã đăng lên trang cá nhân của mình tấm hình có từ “run”, nhằm ám thị đây chính là ca khúc sẽ được trình diễn trong concert sắp tới của nhóm.

  Chẳng có gì phải bàn cãi khi fan BTS bỗng nhiên công kích Instagram của Tablo với những từ ngữ khiếm nhã, buộc tội Epik High ăn cắp ca khúc ” run” của BTS chỉ đơn giản vì 2 ca khúc này cùng tên với nhau. Trong khi đó, bài run của BTS mới ra đời chưa tròn 1 năm còn của Epik High đã ra đời cách đây hẳn 6 năm rồi.

  Và mới đây nhất, sau khi MV của BTS bị nghi ngờ là đạo nhái MV của SHINee, các fan của BTS đã điên cuồng tấn công vào thành viên của nhóm mang tên Key, anh bị đưa tài khoản cá nhân vào một nhóm chat trên kakaotalk và bị khủng bố tin nhắn từ sáng sớm liên tục một thời gian dài.

  Đội quân hiếu chiến

  Dường như ngày nay, Army đang sống đúng với cái tên của mình. Họ là một trong những fandom luôn đi gây war, khiêu chiến với các fandom khác.

  Khi Beauty – fan của Beast đang trong giai đoạn hết sức nhạy cảm vì tin đồn nhóm lục đục nội bộ, dù chẳng phải chuyện của mình nhưng Army vẫn thường xuyên buông lời giễu cợt Beauty.

  Cuối năm 2022, vụ lùm xùm giữa EXO-L, tên gọi dành cho fan của EXO, và Army, fan của BTS thu hút sự chú ý của dư luận.Một bức ảnh thờ ghép mặt thành viên Jungkook của BTS bị tung lên mạng xã hội. “Đối tượng tình nghi” ngay lập tức được các Army khoanh vùng cho EXO-L.

  Các Army tự bôi xấu thần tượng của mình

  Sự ngông cuồng, lối suy nghĩ thiếu chính chắn cùng sự tự kiêu quá sớm của các Army đã biến họ trở thành kẻ thù của tất cả các fan kpop. Mỗi khi nhắc tới BTS, họ sẽ không nghĩ đơn thuần chỉ là một nhóm nhạc, mà điều họ nghĩ là lực lượng fan cuồng ngoài sau cùng với những hành động khó chấp nhận được đi kèm.

  Việc hâm mộ thần tượng không phải là sai, nhưng cách làm của họ quả thực đã đi quá giới hạn. Tình trạng fan mất kiểm soát về lời nói và hành động sẽ kéo danh tiếng của BTS đi xuống, không còn được coi trọng trong giới âm nhạc giải trí nữa.

  Như đã nói trên, việc yêu thích thần tượng và bảo vệ họ không phải là một điều sai trái. Tuy nhiên, cách thể hiện tình cảm của mình với thần tượng thì các Army cần điều chỉnh ngay từ bây giờ.

  Dù là thần tượng bất cứ ai, cũng phải văn minh và lịch sự, phải có kiến thức hiểu biết để giúp thần tượng mình được ca ngợi hơn, đó mới chính là một fan hâm mộ chân chính.

  Hi vọng thông qua bài viết này, người đọc sẽ hiểu thêm về thuật ngữ Army là gì, Army BTS nghĩa là gì cũng như những việc Army làm và đối mặt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Nguyễn Hạ Băng Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Đỗ Bình An Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Đặt Tên Cho Con Nguyễn Bình An 87,5/100 Điểm Cực Tốt
 • Tên Nguyễn Bình An Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Nguyễn Bảo Yến Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Thường Xuyên Bày Tỏ Tình Cảm Thế Này, Không Nghi Ngờ Gì Nữa Bts Chính Là “fan Cuồng” Của Army Rồi

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguồn Gốc Tên Các Tháng Trong Tiếng Anh Có Ý Nghĩa Gì?
 • Các Tháng Trong Tiếng Anh Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?
 • Tên Con Nguyễn Vũ Linh Nhi Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Nguyễn Ngọc Thảo Nhi Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Lê Nguyễn Thảo Nhi Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Luôn nhớ đến ARMY ở bất kỳ nơi đâu và nhắc đến bất kỳ lúc nào

  Việc các thần tượng nói về fandom của họ từ lâu đã không còn là điều gì quá mới mẻ nếu như không muốn nói là chuyện bình thường. Thế nhưng luôn nghĩ đến fan của mình mọi lúc mọi nơi, ở bất cứ nơi đâu kể cả ở trên sân khấu, trong hậu trường, khi đi show hay thậm chí là trong cuộc sống hàng ngày một cách thường xuyên như BTS thì lại là một điều hết sức đặc biệt.

  Tin được không, BTS chính là “fan cuồng” của ARMY đó.

  Jimin đã xếp những thanh gỗ thành chữ “ARMY”.

  Trong khi đó Rap Monster lại gửi đến người hâm mộ lời cảm ơn ngọt ngào: “Chúng ta đã làm được. Tôi đã nghe được tin tức từ phòng thu, cảm ơn các bạn vì tất cả, aRMy”. Đặc biệt, thay vì viết “ARMY” như bình thường thì chàng trưởng nhóm đã biến hóa thành “aRMy”-một cách viết đầy sáng tạo và ý nghĩa khi lồng được tên viết tắt của mình vào.

  Và cách đây không lâu trong chương trình trước thềm comeback của BTS do nhà đài Mnet phát sóng, Jimin đã khoe vòng cổ mới của mình và khiến fan vừa bất ngờ xen lẫn hạnh phúc khi thấy mặt dây chuyền chính là chữ “ARMY”.

  ARMY luôn là cái tên đầu tiên được nhắc đến trong mọi lời cảm ơn mỗi khi nhận giải của BTS

  Mỗi khi nghe tin thần tượng đạt được một thành tích mới hay vinh dự được xướng tên nhận giải trong một lễ trao giải nào đó thì chắc chắn những người vui mừng nhất luôn là các fan và họ thường reo hò thật lớn như một cách ăn mừng cùng với idol của mình. Nhưng với nhà “Chống đạn”, thật đặc biệt rằng không chỉ có mình fan hò reo mà thậm chí đôi lúc, idol còn hét… to hơn cả fan.

  Như đã thành thói quen, mỗi lần cầm chiếc cup trên tay, việc đầu tiên mà BTS làm luôn là gọi tên fandom của mình thật lớn, thật nhiều lần rồi mới bắt đầu phát biểu lời cảm ơn. Dường như tiếng gọi ấy đối với các ARMY còn mang ý nghĩa to lớn hơn cả những lời cảm ơn bởi lẽ nó là minh chứng rõ nhất cho thấy người hâm mộ luôn chiếm vị trí số 1 trong lòng BTS và họ luôn là những người các chàng trai nghĩ đến đầu tiên khi muốn chia sẻ niềm vui chiến thắng.

  Dù là giải thưởng lớn hay nhỏ, dù ở trong nước hay quốc tế thì BTS cũng luôn gọi thật to tên các fan của mình. Tiếng gọi ấy dường như đã trở thành một “thương hiệu” khiến người hâm mộ vừa cảm động mà cũng vừa…buồn cười trước sự đáng yêu của 7 chàng trai này.

  Cách đây không lâu khi BTS vinh dự được bước lên sân khấu nhận giải thưởng danh giá Billboard Music Awards, người hâm mộ cũng là những người mà boygroup này muốn dành tặng giải thưởng.

  Bên cạnh đó, không chỉ có khi nhận giải, ARMY mới có thể nghe được lời cảm ơn từ BTS mà ngay cả khi tham gia các chương trình giải trí hay show thực tế, các chàng trai tài năng này cũng luôn nói lời cảm ơn fan vì muôn vàn lý do. Nhớ có lần tham gia show thực tế đi du lịch ở nước ngoài, khi chia sẻ cảm nghĩ của mình sau chuyến đi, BTS đã không ngần ngại gửi lời cảm ơn fan khi nói rằng: ” Chúng ta phải cảm ơn ARMY, nhờ có các bạn mà chúng tôi mới có được chuyến đi này “.

  Có thể nói, yêu BTS nhất không ai bằng ARMY và “chiều”ARMY nhất cũng không ai bằng BTS.

  Luôn quan tâm và nhiều khi là “lầy lội” với ARMY như những người thân thiết nhất

  Có thể thấy, BTS có được một lượng fan hùng hậu như ngày hôm nay không chỉ nhờ tài năng, âm nhạc mà một phần cũng phụ thuộc vào sự chăm chỉ tương tác với fan của các chàng trai. Dù lịch trình có bận rộn thì họ cũng cố gắng để ý và cập nhật xem các fan của mình đang nói về cái gì, đang làm gì- những điều mà ít có thần tượng nào có thể làm được. Họ cũng giống như chúng ta khi hâm mộ một thần tượng vậy, luôn theo dõi mọi hoạt động của idol dù có bận “trăm công nghìn việc”.

  Và rồi, những điều đó đã được chính BTS đưa vào lời bài hát Pied Piper- bài hát nằm trong album mới nhất của nhóm. Họ không chỉ viết bài hát về tình yêu, tuổi trẻ hay chính bản thân họ như những bài hát khác mà là sáng tác dành cho fan. Nếu đọc lời rap của Rap Monster, chắc chắn sẽ có không ít ARMY cảm thấy “nhột: “Giờ thì hãy thành thật nào. Đừng xem nữa mà hãy chăm chỉ học hành thi cử, bố mẹ và sếp của cậu ghét tụi mình đến vậy.Video, ảnh rồi Twitter, cả Bon Voyage nữa, biết là hay nhưng rồi giờ thì sao? Bỏ, bỏ ngay, MV sau này hẵng giải mã. Phòng các cậu đằng nào cũng đầy hình chúng mình mà?”.

  Lời bài hát của Rap Monster thực sự “không lệch đi đâu” được những gì mà các ARMY đang làm: xem video, ảnh, giải mã MV của BTS,... Sự chính xác ấy khiến nhiều fan còn phải “giật mình tự kiểm điểm”, đồng thời cũng tự hỏi rằng làm sao mà các chàng trai có thể biết được những gì mình đang làm nhỉ.

  Còn có rất, rất nhiều những điều nữa dù là nhỏ nhặt nhất để chứng minh BTS chính là một “fan cuồng” của ARMY. Và điều này dường như đã trở thành một chiếc cầu nối gắn kết 2 bên lại với nhau để rồi không thể tách rời.

  Ảnh: Internet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đoàn Phim “bộ Bộ Kinh Tâm 2” Bị Tố “vô Tình Vô Nghĩa”
 • 8 Bộ Kinh Phật Thường Tụng Và Ý Nghĩa Cơ Bản Của Từng Bộ
 • Tiêu Đề Của Bộ Kinh Bát Nhã Ba La Mật Đà Tâm Kinh Có Ý Nghĩa Là Gì?
 • Tên Nguyễn Yến Vy Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Một Nơi Sạch Sẽ Và Sáng Sủa
 • Army Là Gì, Army Bts Nghĩa Là Gì, Tên Fandom Của Bts Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Hoàng Hoàng Phúc Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Hoàng Phúc Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Ý Nghĩa Của Tên Khánh Linh
 • Tên Nguyễn Khánh Linh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Khánh Ngân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Army theo nghĩa tiếng Anh là Quân Đội, US Army là Lục Quân Hoa Kỳ. Tuy nhiên trong thế giới Kpop, K Army còn mang nghĩa là một nhóm fan cuồng của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS, Army viết tắt của A: Adorable, R: Repsentative, M: Master of Ceremonies, Y: Youth và được cho là lực lượng fan tận tâm và trung thành nhất của BTS.

  Army là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của Army

  Ngày nay, có vô số thuật ngữ mới ra đời nhằm ám chỉ một số thành phần hoặc một xu thế nào đó. Army là một trong số những thuật ngữ mới ra đời vài năm trở lại đây có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng giới trẻ yêu nhạc Hàn.

  Vậy Army là gì? Vì sao Army BTS lại ra đời? Tất cả sẽ được WikiDinhNghia giải đáp dưới bài viết sau đây.

  Nghĩa dịch tiếng Anh của từ Army

  Army có nghĩa gốc là quân đội, là một lực lượng hùng hậu bảo vệ chủ quyền quốc gia. Nhưng dạo gần đây, từ Army bị biến tấu sang một nghĩa khác. Nhằm ám thị một nhóm fan hâm mộ cuồng nhiệt dành cho nhóm nhạc Hàn Quốc mang tên BTS.

  Đó là danh xưng mà nhóm nhạc này đặt cho fan của họ và mặc nhiên, những ai yêu thích BTS đều tự xưng là Army, chính vì thế, nó tạo nên một cơn sốt trào lưu trong giới trẻ, ngày nay nhắc đến Army không ai nghĩ tới quân đội nữa, thay vào đó là nghĩ tới lực lượng fan cuồng của nhóm nhạc BTS kia.

  Fandom Army là gì, Army BTS là gì?

  Thông thường thì fan của mỗi ca sĩ đều có một nickname riêng, chẳng hạn như ở Việt Nam, fan của ca sĩ Đông Nhi là Potatoes, của ông hoàng nhạc Việt Đàm Vĩnh Hưng lại là Pig Family.

  Tương tự vậy, ở Hàn Quốc fan của những nhóm nhạc đình đám cũng có những biệt danh riêng, chẳng hạn như fandom của nhóm nhạc nữ SNSD có cái tên sOne, fandom của super junior mang tên là E.L.F.

  Mỗi cái tên fandom đều có một ý nghĩa riêng biệt. Tương tự như vậy, Army là cái tên gọi thân thương của BTS dành cho fan của mình. Và ngày nay, bất cứ ai phát cuồng vì BTS cũng tự xưng mình là fandom Army.

  Lực lượng Army của BTS thường rơi vào độ tuổi thiếu niên, có số lượng khá đông, đứng nhất nhì KPOP, hơn thế nữa, sở dĩ gọi fan của BTS là Army là vì mỗi khi nhóm nhạc này có sự kiện hay hoạt động âm nhạc mới là fan của họ sẽ kéo lượt view lên ở mức cao nhất, đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc trong và ngoài nước, có sức ảnh hưởng cực lớn.

  Army còn được cho là lực lượng fan tận tâm và trung thành nhất của BTS, vì họ làm mọi điều tốt đẹp hướng tới idol của mình, chính vì thế mà BTS cũng rất yêu thương và trân quý lực lượng này, luôn dành những lời tốt đẹp đến fan của mình.

  Tuy nhiên, nếu hâm mộ trong một mức độ hạn định thì không còn gì đáng bàn cãi. Điều đáng bận tâm là hiện nay, có một bộ phận nhỏ những Army giả mạo, theo phong trào, đi gây war khắp nơi nhằm hạ danh tiếng của BTS, số nhỏ khác lại bảo thủ và cố chấp, muốn thần tượng mình là nhất, tìm cách hạ bệ và tấn công idol khác và những fandom khác trong giới Kpop.

  Cũng chính vì thế mà Army dần mất đi giá trị trong mắt người ngoài, bị người ngoài xem thường và bị gán cho biệt danh “fandom bị ghét nhất tại Hàn Quốc ” .

  Người ta gọi Army là nhóm đông vô cùng tận, nhưng ngông cuồng, hung hãn và tỏ ra nguy hiểm. Bởi là Fan thì ai cũng mong thần tượng mình được nhiều người ca ngợi, tuy nhiên cách A.R.M.Y nâng tầm BTS lại rất khó chấp nhận.

  Army dịch tiếng Anh có nghĩa là gì?

  Nếu nói theo góc độ trong tiếng Anh thì Army có nghĩa là quân đội, nhưng ngày nay, Army mang một nghĩa khác, nó được xem là một lực lượng fandom của nhóm nhạc BTS Hàn Quốc, và từ Army được mổ xẻ là:

  Hơn thế nữa, từ Army còn mang ý nghĩa là vững mạnh, BTS tin chắc với cái tên này, họ sẽ đủ sức chống chọi mọi khó khăn, vất vả trên con đường hướng tới đỉnh cao của mình.

  K Army, I Army là gì đối với BTS?

  Từ trước đến nay, không có fandom nào của Hàn Quốc xé nhỏ fan của mình ra như BTS. Army được phân ra thành nhiều nhóm. K Army và I Army.

  Có thể lý giải rằng, K Army là từ ngữ thân mật mà BTS dành cho các fan ở Hàn Quốc của mình, còn I Army là ám thị lượng fan quốc tế nói chung. K Army viết tắt của từ K-Diamonds Army.

  Còn I Army là viết tắt của từ I-Lovelies Army. Đối với nhóm fan Trung Quốc thì có biệt danh là C-uties còn fan từ Nhật Bản thì được gọi là Jems.

  Dư luận hay cười cợt rằng A.R.M.Y tự xé nhỏ fandom của mình ra. Nhưng cũng không thể phủ nhận, chính nhờ việc này mà BTS luôn có lượng fan cổ vũ đông đảo tại những nơi mà nhóm đặt chân đến với mỗi sản phẩm mới ra mắt, nhận được sự chào đón nhiệt tình từ phía người hâm mộ.

  Army có ý nghĩa với BTS như thế nào?

  Army là một lực lượng fandom hùng hậu, rất có ý nghĩa đối với nhóm BTS, bởi vì sự trung thành và nhiệt huyết luôn hướng đến nhóm. Để tỏ lòng cảm ơn sâu sắc, những chàng trai trong nhóm nhạc thường xuyên tổ chức các sự kiện nhằm tri ân người hâm mộ của mình.

  Bởi những chàng trai này biết, sự thành công của họ không tự nhiên mà có, một phần lớn là nhờ lực lượng Army đứng sau hậu thuẫn họ trên mỗi chặng đường chinh phục âm nhạc.

  Nếu không có Army, họ sẽ không có được ngày hôm nay. Có thể nói, Army đóng vai trò tuyệt đối quan trọng không thể thiếu trong con đường sự nghiệp của BTS. Mặc dù các chàng trai BTS luôn luôn bận kín lịch đi lưu diễn và các hoạt động ở trong nước, nhưng BTS luôn dành thời gian để trả lời phỏng vấn của báo chí.

  Tại một cuộc phỏng vấn của một tờ tạp chí, họ đã dành những lời lẽ tốt đẹp đến với Army cũng như nói lên tầm quan trọng của Army đối với nhóm. Bên cạnh đó còn trả lời về những dự định và hoạt động sắp tới của mình.

  Ý nghĩa của Crush là gì trên Facebook, 5 dạng Crush phổ biến có thể bạn đã mắc phải

  BTS dành tình yêu cho Army

  Dù đi đến đâu hay làm gì,dù phát biểu nhận giải, dù tâm sự với fan BTS vẫn dành những điều ngọt ngào nhất đến với fan hâm mộ của mình. Có thể nói, fan thương Bangtan thế nào thì Bangtan cũng yêu thương fan y như vậy.

  Vào ngày 23/09, BTS đã có phần ghi hình cho sân khấu đặc biệt của Mnet M! Countdown kéo dài từ 4:30 sáng 23/9 cho đến 4:15 sáng ngày 24/9, mặc dù họ làm việc vất vả nhưng lực lượng fan cổ vũ họ vẫn rất nhiệt tình.

  Có fan bên cạnh, BTS như được tiếp thêm sức mạnh và năng lượng, họ hoàn thành buổi diễn một cách tuyệt vời như thay lời cảm ơn đến các fan của mình. Trong suốt buổi ghi hình, BTS đã chuẩn bị phần cơm trưa, bít tết, bánh mì và nước cho các bạn.

  Khi đề cập đến sự nổi tiếng đáng kinh ngạc ở nước ngoài của BTS thì V nói: ” Qua chuyến lưu diễn thế giới vừa qua, chúng tôi có thể gặp fan trên toàn thế giới và mỗi khi tôi đứng trên sân khấu thì tôi nghĩ, “Các fan thực sự yêu chúng tôi”. Vì vé trong tour diễn đã bán hết, tôi cảm thấy rất biết ơn và tự hào”.

  Sau đó, Rap Monster nói thêm, “Gần đây, chúng tôi đã nhận ra sự nổi tiếng của BTS và chúng tôi thật sự muốn cảm ơn.

  Chúng tôi đặc biệt cảm nhận được điều đó ở Billboard Music Awards khi có nhiều người hâm mộ đến tận nơi để chúc mừng nhóm. Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với cộng đồng fan quốc tế, những người luôn luôn chăm chỉ để gửi cho chúng tôi tình yêu của họ”.

  Nhóm 7 chàng trai cũng trải lòng về việc gặp các nghệ sĩ tại Billboard Music Awards. V nói, “Tôi đã rất vui khi có thể nói chuyện trực tiếp với The Chainsmokers bởi vì họ là những nghệ sĩ mà tôi thực sự ngưỡng mộ”.

  Suga cũng đồng ý, “Gặp the Chainsmokers thật sự là một kỷ niệm đáng nhớ. Tôi nghĩ sẽ rất vui khi làm việc với họ trong tương lai”.

  Thêm nữa, những thành viên BTS cũng tiết lộ họ muốn hợp tác với nghệ sĩ nào nhất. V gọi tên Drake là nghệ sĩ mà anh ấy muốn làm việc chung trong khi Jungkook gọi tên Justin Bieber, Charlie Puth, và Troye Sivan.

  Rap Monster thì chọn một vài nghệ sĩ Hàn Quốc, “Như thường lệ, tôi muốn làm việc với Younha cũng như Lee Sora và Tablo. Thêm vào đó, gần đây tôi đã quan tâm đến Bolbbalgan4 và Ahn Jiyoung. Về những nghệ sĩ quốc tế, sẽ thật vinh dự khi làm việc với Drake hay Nas”.

  Suga là một người không tiết lộ danh tính của bất cứ nghệ sĩ nào:”Tôi muốn làm việc với nhiều nghệ sĩ. Họ thậm chí không nhất thiết phải là nhạc sĩ. Tôi muốn làm việc với các nghệ sĩ ở nhiều phương diện khác nhau”.

  Jin thì đơn giản hơn khi chọn Sandeul của B1A4 là nghệ sĩ mà anh ấy muốn làm việc chung trong khi Jimin lại khiêm tốn nói rằng,” Ngay bây giờ, tôi vẫn chỉ muốn tiếp tục làm việc chăm chỉ với các thành viên trong nhóm”.

  Cuối cùng, để nói đến tình yêu của họ dành cho người hâm mộ, V trả lời: “Chúng tôi bày tỏ tình yêu với fan rất thường xuyên bởi vì Army rất quý giá đối với chúng tôi và chúng tôi luôn biết ơn họ.

  Hơn tất cả, chúng tôi làm điều đó bởi vì chúng tôi thật sự yêu thích những người hâm mộ của mình”. Jin kết lại cuộc phỏng vấn và nói, “Hiện giờ chúng tôi đứng ở vị trí này cũng là do Army mang đến. Chúng tôi sẽ không thể làm gì được nếu như không có họ”.

  Trong khoảng thời gian đó, BTS đang có nhiều hoạt động nhằm kỷ niệm 4 năm debut của nhóm. Hy vọng trong tương lai, nhóm này sẽ thành công hơn và có nhiều kỷ niệm hơn nữa.

  Drama là gì trong giới trẻ anime, Drama Queen, Drama King nghĩa là gì trên Facebook và trong game?

  Tại sao Fandom – Army BTS lại bị ghét?

  Không phải tự dưng Army lại bị ghét đến như vậy. Nhưng vì có một số bộ phận Army ngày nay ngông cuồng, hung hãn và tỏ ra nguy hiểm, luôn tìm mọi cách đạp lên idol của người khác giúp thần tượng mình đi lên.

  Ảo tượng về thần tượng

  Là một fan hâm mộ, ai cũng muốn thần tượng của mình được khen ngợi, tung hô. Nhưng cách làm của Army để nâng tầm cho BTS thì lại quá lố lăng, không thể chấp nhận được.

  Danh xưng ” nghệ sĩ triệu bản ” cũng là danh xưng do chính công ty quản lý các fan của BTS đặt ra.

  Nhưng điều đáng cười là, triệu bản ở đây lại là con số cộng lại của tất cả các doanh thu bán đĩa từ trước đến nay. Trong khi đối với những nghệ sĩ khác thì con số triệu bản chỉ tính số doanh thu của 1 album được phát hành.

  Hơn thế nữa, fan BTS còn trắng trợn tuyên bố rằng, bây giờ là thời đại của BTS. Sự tự phụ quá sớm của nhóm nhạc còn non trẻ này khiến dư luận trở nên bất bình và có định kiến.

  Công kích nghệ sĩ khác

  Vào đầu tháng 6, thành viên Tablo của nhóm nhạc Epik High đã đăng lên trang cá nhân của mình tấm hình có từ “run”, nhằm ám thị đây chính là ca khúc sẽ được trình diễn trong concert sắp tới của nhóm.

  Chẳng có gì phải bàn cãi khi fan BTS bỗng nhiên công kích Instagram của Tablo với những từ ngữ khiếm nhã, buộc tội Epik High ăn cắp ca khúc ” run” của BTS chỉ đơn giản vì 2 ca khúc này cùng tên với nhau. Trong khi đó, bài run của BTS mới ra đời chưa tròn 1 năm còn của Epik High đã ra đời cách đây hẳn 6 năm rồi.

  Và mới đây nhất, sau khi MV của BTS bị nghi ngờ là đạo nhái MV của SHINee, các fan của BTS đã điên cuồng tấn công vào thành viên của nhóm mang tên Key, anh bị đưa tài khoản cá nhân vào một nhóm chat trên kakaotalk và bị khủng bố tin nhắn từ sáng sớm liên tục một thời gian dài.

  Đội quân hiếu chiến

  Dường như ngày nay, Army đang sống đúng với cái tên của mình. Họ là một trong những fandom luôn đi gây war, khiêu chiến với các fandom khác.

  Khi Beauty – fan của Beast đang trong giai đoạn hết sức nhạy cảm vì tin đồn nhóm lục đục nội bộ, dù chẳng phải chuyện của mình nhưng Army vẫn thường xuyên buông lời giễu cợt Beauty.

  Cuối năm 2022, vụ lùm xùm giữa EXO-L, tên gọi dành cho fan của EXO, và Army, fan của BTS thu hút sự chú ý của dư luận.Một bức ảnh thờ ghép mặt thành viên Jungkook của BTS bị tung lên mạng xã hội. “Đối tượng tình nghi” ngay lập tức được các Army khoanh vùng cho EXO-L.

  Các Army tự bôi xấu thần tượng của mình

  Sự ngông cuồng, lối suy nghĩ thiếu chính chắn cùng sự tự kiêu quá sớm của các Army đã biến họ trở thành kẻ thù của tất cả các fan kpop. Mỗi khi nhắc tới BTS, họ sẽ không nghĩ đơn thuần chỉ là một nhóm nhạc, mà điều họ nghĩ là lực lượng fan cuồng ngoài sau cùng với những hành động khó chấp nhận được đi kèm.

  Việc hâm mộ thần tượng không phải là sai, nhưng cách làm của họ quả thực đã đi quá giới hạn. Tình trạng fan mất kiểm soát về lời nói và hành động sẽ kéo danh tiếng của BTS đi xuống, không còn được coi trọng trong giới âm nhạc giải trí nữa.

  Như đã nói trên, việc yêu thích thần tượng và bảo vệ họ không phải là một điều sai trái. Tuy nhiên, cách thể hiện tình cảm của mình với thần tượng thì các Army cần điều chỉnh ngay từ bây giờ.

  Dù là thần tượng bất cứ ai, cũng phải văn minh và lịch sự, phải có kiến thức hiểu biết để giúp thần tượng mình được ca ngợi hơn, đó mới chính là một fan hâm mộ chân chính.

  Hi vọng thông qua bài viết này, người đọc sẽ hiểu thêm về thuật ngữ Army là gì, Army BTS nghĩa là gì cũng như những việc Army làm và đối mặt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Lại Xuân Quỳnh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Đặt Tên Cho Con Xuân Quỳnh 30/100 Điểm Tạm Được
 • Đặt Tên Cho Con Nguyễn Xuân Quỳnh 52,5/100 Điểm Trung Bình
 • Tên Trần Vĩnh Khang Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Đặng Vĩnh Khang Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Bts Là Gì? A.r.m.y Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Bts

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Army Chân Chính Cần Biết: Ý Nghĩa Tên Của Từng Thành Viên Bts
 • Tên Fanclub Các Nhóm Nhạc Xứ Hàn Có Ý Nghĩa Gì?
 • Tên Lê Châu Anh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Lê Châu Anh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Lê Ngọc Châu Anh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • BTS là một nhóm nhạc nam thần tượng Hàn Quốc gồm 7 thành viên được debut vào năm ngày 13 tháng 6 năm 2013 được quản lý bởi Big Hit Entertainment. BTS là từ viết tắt của “Bangtan Sonyeondan(방탄소년단)” trong tiếng Hàn có nghĩa là “Chống đạn thiếu niên đoàn”, trong tiếng anh là “Bulletproof Boy Scout”. Vào năm 2022, họ tuyên bố rằng BTS là từ viết tắt trong tiếng Anh là “Beyond the Scene”.

  • RM (trước đây là Rap Monster)/ Kim Nam Joon
  • Jungkook/ Jeon Jeong-guk
  • Jin/ Kim Seok Jin
  • Suga/ Min Yoon Gi
  • J-Hope/ Jung Ho Seok
  • Jimin/ Park Ji Min
  • V/ Kim Tae Hyung

  RM đã nói trong buổi diễn thuyết của họ: “Hãy kể cho tôi câu chuyện của bạn. Tôi muốn nghe giọng nói của bạn, và tôn muôn nghe niềm tin của bạn”. “Bất kể bạn là ai, bạn đến từ đâu, màu da, bản sắc giới tính: hãy nói về chính bạn.”

  A.R.M.Y là từ viết tắt của Adorable Repsentative MC for Youth và là fandom của BTS.

  Ý nghĩa đằng sau tên Fandom A.R.M.Y của BTS là: A.R.M.Y trong tiếng anh có nghĩa là quân đội, áo giáp và quân đội luôn ở bên nhau, vì vậy nó có nghĩa là người hâm mộ sẽ luôn ở bên cạnh Bangtan Boys. Bất kỳ “boy scout” nào cũng cần áo chống đạn và đối với BTS đó là A.R.M.Y.

  • K-ARMY: Korean ARMYs (cũng được gọi là K-diamonds)
  • I-ARMY: International ARMYs (cũng được gọi là I-Lovelies)

  4. BTS trở nên nổi tiếng như thế nào?

  Nhờ những người hâm mộ của họ – A.R.M.Y, BTS có thể tự gọi mình là người giữ kỷ lục thế giới. BTS có ghi kỷ lục Guinness thế giới về tổng số lần người dùng tương tác với Tweet của BTS trên Twitter nhiều nhất, Video Youtube được xem nhiều nhất trong 24h và video âm nhạc Kpop trên Youtube được xem nhiều nhất trong 24h, nhờ bài hit của BTS với Halsey “Boy With Luv”. Theo Billbourd, trong năm 2022 và 2022, BTS là những người nổi tiếng được tweet nhiều nhất.

  Cũng trong năm 2022, BTS đã đánh bại Justin Bieber và Selena Gomez để giành giải thưởng Billboard Music cho “Nghệ sĩ xã hội hàng đầu của năm”, và trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên giành được giải này.

  Cả hai album 2022 của BTS là “Love Yourself: Answer” và “Love Yourself: Tear” đạt được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng của Billboard. Đây là lần đầu tiên kể từ khi nhóm One Direction đạt được vào năm 2014.

  Mong răng với những thông tin trong bài viết có thể giải đáp thắc mắc của bạn đọc về BTS là gì? ARMY là gì? và những điều cần biết về BTS.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Đỗ Ngọc Bảo Hân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Đỗ Tạ Bảo Ngọc Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Đỗ Bảo Ngọc Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Bình Nguyên Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Lê Quốc Bảo Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Những Điều Non Fan Chưa Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Thành Viên Nhóm Nu’Est
 • Lịch Sử Phát Triển Tỉnh Hải Dương , Trang Điện Tử Www.hovuvovietnam.com
 • Chế Vỹ Tân: Nguồn Gốc Địa Danh…
 • Ninh Thuận, Vùng Đất Có Bị Lãng Quên
 • Bí Ẩn Về 36 Phố Phường Mang Tên Đầu Chữ ‘Hàng’ Ở Hà Nội
 • Tại sao họ lại phải chịu những thứ không cân xứng với tài năng của mình như thế?

  Tại sao họ lại phải gánh chịu những hậu quả của sự quản lí yếu kém từ phía công ty?

  Tại sao họ lại phải chịu nhiều bất công trên con đường ước mơ của mình như vậy?

  Những chàng trai 16, 18 tuổi sau bao tháng năm chôn vùi tuổi thiếu niên nơi phòng tập, sau bao nhêu nổ lực tập luyện đã chính thức được ra mắt vào 15-03-2012 với cái tên NU’EST gồm 5 thành viên: JR, ARON, MINHYUN, BAEKHO, REN

  Với cái tên NU’EST- NEW, ESTABLISH, STYLE & TEMPO mang ý nghĩa nhóm sẽ tạo ra những trào lưu và phong cách mới trong âm nhạc, công ty đã luôn phiên đổi phong cách âm nhạc cho nhóm kể từ những MV tiếp theo. Và mọi chuyện bắt đầu từ đây!

  Sau khi debut với FACE và nhận được sự quan tâm từ công chúng với phong cách nhạc điện tử, ACTION tiếp tục được các fan đón nhận. Nhưng ngay sau đó, các bài hát HELLO và SLEEP TALKING mang phong cách khác nhau và khác hoàn toàn với phong cách ban đầu của nhóm đã khiến cho một số lượng không nhỏ fan rời khỏi fandom. Hello- bài hát mà hầu hết mọi người đều cho là cực phẩm cũng chính là ngòi nổ cho sự lung lay của 1 fandom vốn đã nhỏ bé.

  Không còn được đón nhận, công ty chuyển họ sang thị trường Trung Quốc, Nhật Bản và tham gia các tour diễn quốc tế đã làm cho nhóm dần bị quên lãng tại thị trường khắc nghiệt K-pop

  “Mình vừa lo lắng, vừa vui mừng. Là ca sĩ, bọn mình muốn vừa hát vừa nhảy. Nhưng bọn mình đã không thể làm vậy trong 10 tháng qua. Bọn mình thật sự đặt tất cả những gì bọn mình có vào album này. Nó sẽ đạt được như bọn mình mong muốn chứ? No.1…. bọn mình sẽ được hạng cao nhất trên bảng xếp hạng chứ? Bọn mình thật sự rất muốn album này thành công”

  1. Mất nhân quyền.

  – Hành động của fan: Trong suốt sự kiện selfie ở Nhật thì đã có sự tiếp xúc quá mức thân thiết (Động chạm vào mặt: fan bóp má các thành viên rồi lấy tay vuốt ve mặt họ. Kể là chạm vào cơ thể họ nữa. Hay phải chụp với tư thế backhug rồi dựa vào người fan, mặt kề mặt)

  Nhưng chả một staff nào ngăn fan làm mấy hành động trên kia cả.Tất cả những tư thế đấy là do fan yêu cầu và tất nhiên thì các thành viên chẳng thể nào từ chối rồi.

  – Sự kiện ở Tower Record:

  Họ cho các thành viên ở trong hàng rào bảo vệ kiểu như các con vật trong sở thú hay là Ma-nơ-canh các fan chỉ được đi ngang qua đó và ngắm nhìn các thành viên.

  Trang blog chính thức ở Nhật Bản thì họ lại ghép 2 thành viên thành một cặp . Những thứ kiểu vậy xảy ra rất nhiều lần. Các thành viên không phải đồng tính luyến ái. Cái này rõ ràng là sai trái khi họ bắt các thành viên phải làm vậy.

  2. Bị cấm đoán sự tự do.

  Họ bắt các thành viên sử dụng tiếng Nhật mặc dù tiếng Hàn mới là tiếng mẹ đẻ (trường hợp của Aron là tiếng Anh, vì Aron sinh ra và lớn lên ở Mỹ nên sử dụng thông thạo tiếng Anh hơn) Và nếu thành viên nào muốn nói tiếng Hàn, họ đều phải xin phép.

  – Bởi thế nên các thành viên còn vô thức nói tiếng Nhật mặc dù là họ đang ở Hàn.

  Dẫn chứng: Buổi fanmeeting được tổ chức vào năm 2022, JR đã gọi Minhyun là Minhyun-sang

  Còn ở một chương trình radio nọ, khi họ giới thiệu, thì họ đã giới thiệu mình là NU’ESTno. Đây cũng là từ đệm của tiếng Nhật.

  -Do lịch trình dày đặc mà họ chẳng có thời gian rảnh rỗi.

  Khi bố Baekho nằm viện, họ cấm không cho Baekho đề cập đến việc đấy.

  Vậy nhằm mục đích gì? Là vì chuyện đấy có thể làm không khí của buổi sự kiện đấy chùng xuống.

  – Họ đăng mọi thứ như NU’EST đang nghỉ ngơi hay NU’EST đang ăn ở đâu. Họ tung mấy cái đấy lên Twitter.

  Dẫn chứng: Các thành viên đang ăn kem.

  Họ đăng bây giờ NU’EST chỗ nào và các fan cuồng đã tìm đến và quấy rầy các chàng trai.

  3. Môi trường làm việc tệ. (Gồm: thời gian làm việc/Chỗ ăn ngủ)

  – Sự kiện selfie

  Sự kiện diễn ra 6 lần/ngày nếu có quá nhiều fan đến. Mỗi lần kéo dài 2 giờ đồng hồ và thời gian nghỉ giữa mỗi lần chỉ kéo dài 10 phút. (Nếu có nhiều fan đang chờ để chụp ảnh nữa thì cũng sẽ chẳng có thời gian nghỉ giữa hiệp kiểu đấy nữa luôn). Khi sự kiện kết thúc mà vẫn chưa được xác nhận thì bất kể ai có mẫu đăng ký vẫn có thể được chụp ảnh. Sự kiện kết thúc chỉ khi tất cả các fan đã được chụp ảnh. Và các staff vẫn tiếp tục bán mẫu đăng ký trong suốt sự kiện.

  Họ không lên lịch ăn tối cho các thành viên (mà kiểu xong lúc nào thì ăn lúc đấy)

  Thành viên nào xong việc thì mới có thể đến phòng chờ rồi ăn.

  Và khi các thành viên xong xuôi thì họ lại tổ chức tiếp sự kiện. Việc nghỉ ngơi thì còn tùy thuộc, nó có thể có hoặc không. Và nếu có nhiều fan thì họ tổ chức suốt 12 tiếng hoặc là hơn nữa.

  -Sự kiện selfie 2

  Trong điều kiện thời tiết rét buốt cảm tưởng như mùa đông, thì họ lại tổ chức sự kiện ngoài trời. Rét buốt là thế mà sự kiện selfie lại tốn cả tiếng trên cái tầng gác mái cửa hàng bách hóa và NU’EST chỉ mang mấy bộ trang phục biểu diễn mỏng manh. Sự kiện này kết thúc thì họ lại đến nơi này nơi kia và làm mấy điều y hệt như thế.

  (Các thành viên không chịu được cái lạnh mà họ phải nắm hạt tay của mình và run lẩy bẩy).

  -Sự kiện ký tặng

  Họ bắt NU’EST làm sự kiện này ở mấy chỗ rẻ tiền kiểu có vách ngăn mà còn chả có nước cho các thành viên uống.

  Vào những ngày lạnh giá mùa đông, họ tổ chức sự kiện bên ngoài trời.

  Họ không hề hủy bỏ hay hoãn lại sự kiện mặc dù trời đang mưa.

  Vào mùa hè, họ bắt NU’EST phải biểu diễn và tham gia sự kiện selfie trong 12h đồng hồ ở ngoài trời.

  -Bữa ăn thì không đủ dinh dưỡng.

  Họ cho NU’EST ăn mấy thứ đồ ăn sẵn có ở cửa hàng tiện lợi chỉ vỏn vẹn có 500 yên.(Khoảng 95.000 đồng Việt)

  – Trang phục biểu diễn

  Trong suốt 3 tháng quảng bá (cứ 3 tháng là 1 album được phát hành) mà họ còn chẳng chuẩn bị mấy bộ đồ mới nữa.

  Gần đây, họ còn chẳng làm tóc cho NU’EST kể cả là các hoạt động đã lên lịch chính thức và các thành viên phải tự mang đồ cá nhân thay vì trang phục đồng bộ.

  (Điều trên cho thấy Pledis không hề quan tâm đến NU’EST)

  – Về vấn đề đi lại

  Các thành viên thường xuyên sử dụng taxi để đến chỗ làm việc.

  4. Các thành viên không được đầu tư gì cả:

  – NU’EST thực hiện lịch trình được lên lịch chính thức nhưng lại mặc quần áo cá nhân.

  Pledis chả makeup hay làm tóc gì cho các thành viên cả.

  – Gần đây, ở showtime 4 họ còn bắt NU’EST biểu diễn mà không có hiệu ứng sân khấu gì cả, chỉ mỗi diễn không thế thôi.

  – Còn ở tài khoản Twitter chính thức của nhóm, thì họ bảo đấy là một sự thử thách của NU’EST chứ không phải là cắt giảm ngân sách hay gì cả (Chỉ sử dụng đèn lazers với cả mấy quả nhấp nháy không khác gì với hồi thập niên 70).

  5. Pledis đã đánh mất cái suy nghĩ rằng mình là công ty quản lý của NU’EST rồi.

  -Nhiệm vụ phải bảo vệ nghệ sĩ:

  +Đến một nơi mà động đất thì xảy ra liên miên và đang bị rò rỉ phóng xạ như thế, song các thành viên phải rời Hàn Quốc mà chẳng có người quản lý đi theo. Họ được đưa đến Sendai 4 lần để dự 1 Event! Sendai là nơi gần Fukushima, nơi chịu ảnh hưởng của phóng xạ.

  +Khi đại dịch cúm lan đến Hồng Kông, họ lại bắt NU’EST xuất ngoại đến đó vì lịch trình (nhưng mà NU’EST chẳng hề được tiêm phòng)

  Khi xuất ngoại đến Nhật Bản chẳng hạn, hay Đài Loan..v..v..Các thành viên cứ đi lại mà chả có quản lý đi theo.

  +Một thành viên đã phải chật vật đến Nhật sau lịch trình dài ở nước ngoài

  (Ren đã đến Nhật một mình sau lịch trình ở Nam Mỹ).

  +Khi Baekho phải thực hiện phẫu thuật anh phải tự đi chữa trị mà không có sự giúp đỡ của ai. Sau đó Baekho cần phải được nghỉ ngơi hậu phẫu thuật thì lịch ở Trung Quốc đã được đặt sẵn nên anh phải đi cùng các thành viên.

  Khi NU’EST phát hành album, họ chẳng có hoạt động quảng bá nào cả mà chỉ mỗi biểu diễn trên các chương trình ca nhạc thôi. (Thường thì sẽ có một vài các hoạt động trên sóng truyền hình, nhưng thế thôi thì vẫn chưa ăn nhằm vào đâu cả).

  – Thiếu thốn nội dung sản xuất.

  Mặc dù comeback, nhưng mà họ lại không tổ chức showcase cho các thành viên.

  – Nhiệm vụ của quản lý đối với fandom: bỏ qua các thông báo về thông tin chính thức với ㄴ.ㅇ.ㅅ.ㅌ

  (Thông báo cuối cùng: 20.08.2014)

  Không có goods chính thức nào từ năm 2013.

  (Nguồn: Nu’est Vietnam)

  Dù đã liệt kê một danh sách dài vậy nhưng đây vẫn chưa phải tất cả. Nếu muốn tìm hiểu thêm, có thể truy cập link:

  Partager :

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cẩm Tú Cầu Xinh Đẹp Mang Ý Nghĩa Gì?
 • Tình Yêu Đích Thực Của Cuộc Đời Mình
 • Giới Thiệu Đôi Nét Về Tỉnh Thanh Hóa – Công Ty Tnhh Mtv Sông Chu
 • Trần Duy Khang: “Trong Âm Nhạc, Mình Là Con Người Tham Lam, Mình Muốn Chinh Phục Được Mọi Thử Thách.”
 • Tiểu Sử Quỳnh Anh Shyn
 • Bạn Có Biết Ý Nghĩa Tên Gọi Của Các Fan Club Việt?

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Mã Biệt Danh Của Các Ca Sĩ Nổi Tiếng: Ý Nghĩa Tên Gọi Của Sơn Tùng M
 • ‘sky Castle’ Chiếu Gần Hết, Fan Việt Vẫn Tranh Cãi Về Ý Nghĩa Của Cái Tên ‘lâu Đài Trên Không’
 • Ý Nghĩa Của Tên Gọi Các Tiết Mục Lân Sư Rồng
 • Cùng Xem Ý Nghĩa Về Những Cái Tên Cho Em Bé Được Người Nhật Ưa Chuộng!
 • Giải Mã Ý Nghĩa Của Tên Sơn Tùng Mtp Cực Thú Vị
 • Được thành lập vào năm 1996, fan club của Đàm Vĩnh Hưng có tên gọi là Pig’s Family, thường được gọi tắt là PF. Trong đó, “Pig” nghĩa tiếng Anh là “Heo” – cũng là năm tuổi của “ông hoàng nhạc Việt”. “Pig Family” là đại gia đình nhà Heo mà Mr.Đàm chính là người anh cả thân thương được tất thảy các fan kính trọng và yêu mến.

  Với mong muốn tạo một ngôi nhà hạnh phúc, có tính kết nối giữa các fan hâm mộ Thủy Tiên, FC của nữ ca sĩ xinh đẹp đã được thành lập vào năm 2006 và có tên là “Full House”. Đây cũng là tên bài hát mà Thủy Tiên sáng tác cho bộ phim “Ngôi nhà hạnh phúc” phiên bản Việt.

  FC của Đông Nhi thành lập vào 19/4/2008, có tên gọi là Potato Family. Tên FC được đặt dựa trên sở thích của Đông Nhi, nghĩa là cô nàng đặc biệt thích ăn khoai tây. Với Đông Nhi, mỗi fan hâm mộ chính là một Po tuyệt vời và vô cùng dễ thương như món ăn yêu thích của cô vậy.

  Big Family – FC Noo Phước Thịnh

  FC của Noo Phước Thịnh có tên gọi là Big Family, gọi tắt là BF, được thành lập vào ngày 18/12/2009. Noo hy vọng các fan sẽ luôn đoàn kết, yêu thương nhau và mãi luôn đồng hành cùng anh trên chặng đường ca hát.

  Bắp Farm Family (BFF) chính là tên gọi của FC Ngô Kiến Huy. FC của chàng Bắp được thành lập vào 24/8/2008. Và Ngô Kiến Huy chính là “trùm bắp” trong đại gia đình BFF. Ngoài ra, BFF còn có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, chính là Best Friend Forever. Ngô Kiến Huy mong mình và FC sẽ mãi là những người bạn tốt của nhau đến suốt cuộc đời.

  FC của Sơn Tùng được đánh giá là “hùng mạnh” nhất trong các FC hiện nay. Đông và trẻ là những đặc điểm nổi bật nhất của FC Sơn Tùng. FC của nam ca sĩ gốc Thái Bình được thành lập vào năm 2012 với tên gọi là “Sky”, nghĩa là bầu trời. Sơn Tùng chia sẻ, mỗi khi buồn anh thường nhìn lên bầu trời và anh sẽ cảm nhận được rõ tình yêu mà fan dành tặng. Sơn Tùng cũng hy vọng Sky sẽ mãi là bầu trời rộng lớn, luôn ở bên và bảo vệ anh.

  Được thành lập khá muộn, vào năm 2014, thế nhưng FC của Vũ Cát Tường không hề thua kém bất cứ FC của sao Việt nào về quy mô và tình yêu dành cho thần tượng. FM là chữ viết tắt của một loại mèo cát thuộc giống Felis Margatia chuyên sống ở vùng sa mạc châu Phi và châu Á. Vũ Cát Tường đặt tên cho những người yêu mến cô là FM bởi vì cô rất thích mèo. Đặc biệt, mèo cát là giống mèo chỉ sống ở những nơi khắc nghiệt mà những loài mèo khác không sống nổi. Chính vì vậy, Vũ Cát Tường mong FC của mình sẽ mạnh mẽ và bản lĩnh như những chú mèo cát.

  MOONEE chính là tên gọi FC của Monstar. Tên gọi này có nghĩa là Mặt trăng, cũng xuất phát từ ngày thành lập của nó là 15/9/2016 (đúng vào ngày rằm âm lịch 15/8). Fan hy vọng MOONEE sẽ là thiên thể duy nhất xoay quanh hành tinh xanh (MONSTAR), như thần hộ mệnh luôn bảo vệ cho thần tượng. Không chỉ có vậy, truyền thuyết còn kể rằng, đêm trăng tròn cũng chính là đêm “quái vật” (MONSTAR) xuất hiện và tràn đầy năng lượng nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sky Là Gì? Ý Nghĩa Của Sky
 • Các Tên San Đẹp Và Hay
 • Tên Lại Nguyễn Tường San Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Hoàng Phi Hùng Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Lộc Có Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu Cho Con Yêu?
 • Bất Ngờ Trước Ý Nghĩa Tên Thật Của Từng Thành Viên Bts

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Mã Ý Nghĩa Tên Thật Của Bts, Đúng Là Người Sao Tên Vậy
 • Tên Cát Có Nghĩa Là Gì, Tên Đệm Đẹp Ghép Với Cát Thành Tên Hay
 • Ý Nghĩa Sâu Xa Của Em Bé Tên Cát
 • Ý Nghĩa Tên Duy Và Gợi Ý Tên Đệm Cho Bé Tên Duy Hay Nhất
 • Giải Mã Ý Nghĩa Tên Đức Trí Được Chọn Đặt Cho Baby
 • Trong cuộc phỏng vấn năm 2014 với tạp chí Haru Hana, các thành viên BTS đã được hỏi về tên thật cũng như nguồn gốc của chúng. Đây là tiết lộ của họ.

  Sau mỗi cái tên là một câu chuyện dài.

  1. Kim Namjoon (RM)

  Tên thật của RM theo Hangul (bảng chữ cái tiếng Hàn hiện đại) là 김남준. Hán tự được viết là 金南俊 (Kim Nam Quân). Theo lời RM, chữ trong tên anh có nghĩa là ‘Nam Hàn’. Cả họ và tên của RM do đó có nghĩa là ‘nhân tài từ phương Nam’.

  2. Kim Seokjin (Jin)

  Tên Hangul của Jin김석진, và được viết là 金碩珍 (Kim Thạc Trân) theo Hán tự. Ông của Jin đã đặt cho anh cái tên này với ngụ ý ‘kho báu lớn’.

  3. Min Yoongi (Suga)

  Suga tên thật là 민윤기 / 閔玧其 (Mẫn La Kỳ). Nam ca sĩ kể rằng ‘ ‘ (Kỳ) là tên gia truyền của nhà mình (chữ được lưu truyền qua các thế hệ). Anh trai của Suga cũng có chữ này trong tên. Về nguồn gốc cái tên, Suga chia sẻ anh không biết chắc chắn, nhưng anh nghĩ là mong ước anh có thể sống một cuộc đời tốt đẹp.

  4. Jung Hoseok (J-Hope)

  J-Hope tên thật là 정호석 / 鄭號錫 (Trịnh Hào Tích). Bố mẹ của anh đã quyết định đặt tên này sau khi viếng thăm một ngôi đền. Theo J-Hope, nó có nghĩa là ‘vang danh khắp cả nước’. Cũng như tên tuổi của các thành viên khác trong BTS, J-Hope đã biến kỳ vọng đó thành hiện thực; giờ thì anh nổi tiếng khắp thế giới.

  5. Park Jimin (Jimin)

  Tên thật của Jimin là 박지민 / 朴智旻 (Phác Trí Mân). Ông nội đã đặt tên cho anh và nó có nghĩa là ‘trí tuệ của tôi sẽ cao hơn cả bầu trời’.

  6. Kim Taehyung (V)

  Tên thật của V김태형 hay 金泰亨 (Kim Thái Hanh). Chữ ‘亨’ (hanh) mang nghĩa ‘vạn sự như ý’ hay ‘thuận buồm xuôi gió’. V kể rằng ông mình là thầy đặt tên: một người nghĩ ra những cái tên phong thủy, mang ý nghĩa tốt lành cho tương lai lẫn sự nghiệp của người nhận. V còn tiết lộ thêm rằng tên bố anh cũng có ý nghĩa tương tự như tên anh.

  7. Jeon Jungkook (Jungkook)

  Tên đầy đủ của Jungkook 전정국 / 田柾國 (Điền Đà Quốc). Dù Jungkook không biết ý nghĩa tên mình, nhưng anh biết nó được người ông đã qua đời đặt cho. Trong cuộc phỏng vấn, Jungkook đoán rằng tên anh có nghĩa gì đó gần giống như trụ cột đất nước.

  Theo Green/Saostar Link Gốc: &nbsp &nbsp &nbsp &nbsp &nbsp Copy Link

  https://saostar.vn/giai-tri/ten-that-cua-thanh-vien-nhom-bts-5967234.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Ý Nghĩa Tên Huy Hùng Được Chọn Đặt Cho Baby
 • Bật Mí Ý Nghĩa Tên Huy Và Gợi Ý Tên Đệm Hay Cho Tên Huy
 • Ý Nghĩa Tên Anh Thư Là Gì? Có Ý Nghĩa Nào Trong Cuộc Sống?
 • Giải Mã Ý Nghĩa Tên Anh Thư Có Gì Đặc Biệt Và Thú Vị
 • Bật Mí Ý Nghĩa Tên Thư Theo Phong Thủy Và Bộ Tên Lót Hay Cho Tên Thư
 • Army Là Gì? Army Có Ý Nghĩa Như Thế Nào Với Bts?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Nguyễn Công Thành Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Các Tên Công Đẹp Và Hay
 • Bạn Sẽ Ngạc Nhiên Trước Ý Nghĩa Tên Gọi Sâu Sắc Đến Không Tưởng Của Những Nhóm Nhạc Kpop Này
 • Ít Ai Biết Tên Họ Của 15 Thần Tượng Kpop Này Có Ý Nghĩa Cực Kỳ Đặc Biệt Trong Những Ngôn Ngữ Khác Ngoài Tiếng Hàn
 • Girlgroup Kpop Của 2022 Trong Lòng Fan Việt: Trân Trọng Gọi Tên Exid!
 • ARMY là viết tắt của từ: A (Adorable), R (Repsentative), M (Master of Ceremonies), Y (Youth) – nghĩa là “Đại diện cho sự đáng yêu của thanh thiếu niên”. Ngoài ra, trong tiếng anh, Army cũng có nghĩa là quân đội, phù hợp với ý nghĩa của tên nhóm – “chống đạn”.

  Nói đơn giản hơn ARMY là viết tắt để chỉ các FAN của nhóm nhạc BTS – Bangtan Boys (phát âm tiếng Hàn là Bangtan Sonyeondan) mang một ý nghĩa khá độc đáo: “Chống đạn thiếu niên đoàn”, là một nhóm nhạc hip-hop của Hàn Quốc gồm 7 thành viên chính thức ra mắt vào năm 2013 dưới sự quản lý của Big Hit Entertainment.

  Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn, hãy tham khảo nội dung tại bài viết: BTS là ai?

  ARMY có ý nghĩa như thế nào với BTS?

  ARMY là gì thì chắc hẳn ai cũng đã hiểu qua đoạn giới thiệu ở trên, vậy ý nghĩa của ARMY với BTS như thế nào?

  ARMY có tầm ảnh hưởng rất lớn đến BTS, ARMY là một phần không thể thiếu giúp BTS nhận được rất nhiều giải thưởng trong thời gian vừa qua.

  Các thành viên của BTS đã có những chia sẻ về tầm quan trọng của các ARMY đối với họ.

  J-Hope hóm hỉnh nói, ” Hm, mọi người giờ đây đã sử dụng một danh xưng khác để gọi chúng tôi. Họ giới thiệu nhóm chúng tôi là “Nghệ sĩ đã giành được giải thưởng Billboard”.

  Trong khi đó, Jungkook nghiêm túc hơn và nói, “Tôi nghĩ rằng chúng tôi cảm thấy áp lực cũng như trách nhiệm đang lớn dần lên khi chúng tôi được quan tâm nhiều hơn”.

  Khi nói về sự nổi tiếng đáng kinh ngạc ở nước ngoài của BTS, V nói, ” Qua chuyến lưu diễn thế giới vừa qua, chúng tôi có thể gặp fan trên toàn thế giới và mỗi khi tôi đứng trên sân khấu thì tôi nghĩ, “Các fan thực sự yêu chúng tôi”. Vì vé trong tour diễn đã bán hết, tôi cảm thấy rất biết ơn và tự hào”.

  Sau đó, Rap Monster nói thêm, “Gần đây, chúng tôi đã nhận ra sự nổi tiếng của BTS và chúng tôi thật sự muốn cảm ơn. Chúng tôi đặc biệt cảm nhận được điều đó ở Billboard Music Awards khi có nhiều người hâm mộ đến tận nơi để chúc mừng nhóm. Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với cộng đồng fan quốc tế, những người luôn luôn chăm chỉ để gửi cho chúng tôi tình yêu của họ”.

  Nhóm cũng trải lòng về các nghệ sĩ mà họ gặp tại Billboard Music Awards. V nói, “Tôi đã rất vui khi có thể nói chuyện trực tiếp với The Chainsmokers bởi vì họ là những nghệ sĩ mà tôi thực sự ngưỡng mộ”. Suga cũng đồng ý, “Gặp the Chainsmokers thật sự là một kỷ niệm đáng nhớ. Tôi nghĩ sẽ rất vui khi làm việc với họ trong tương lai”.

  Đồng thời, các thành viên BTS cũng tiết lộ nghệ sĩ nào họ muốn hợp tác nhất. V gọi tên Drake là nghệ sĩ mà anh ấy muốn làm việc chung trong khi Jungkook gọi tên Justin Bieber, Charlie Puth, và Troye Sivan. Rap Monster thì chọn một vài nghệ sĩ Hàn Quốc, “Như thường lệ, tôi muốn làm việc với Younha cũng như Lee Sora và Tablo. Thêm vào đó, gần đây tôi đã quan tâm đến Bolbbalgan4 và Ahn Jiyoung. Về những nghệ sĩ quốc tế, sẽ thật vinh dự khi làm việc với Drake hay Nas”.

  Suga đã không gọi tên một nghệ sĩ cụ thể nào cả, ” Tôi muốn làm việc với nhiều nghệ sĩ. Họ thậm chí không nhất thiết phải là nhạc sĩ. Tôi muốn làm việc với các nghệ sĩ ở nhiều phương diện khác nhau”.

  Jin thì đơn giản hơn khi chọn Sandeul của B1A4 là nghệ sĩ mà anh ấy muốn làm việc chung trong khi Jimin lại khiêm tốn nói rằng, ” Ngay bây giờ, tôi vẫn chỉ muốn tiếp tục làm việc chăm chỉ với các thành viên trong nhóm”.

  Cuối cùng, nhóm được hỏi về cách họ thể hiện tình yêu của mình với người hâm mộ. V trả lời, “Chúng tôi bày tỏ tình yêu với fan rất thường xuyên bởi vì ARMY rất quý giá đối với chúng tôi và chúng tôi luôn biết ơn họ. Hơn tất cả, chúng tôi làm điều đó bởi vì chúng tôi thật sự yêu thích những người hâm mộ của mình”.

  Jin kết lại cuộc phỏng vấn và nói, “Hiện giờ chúng tôi đứng ở vị trí này cũng là do ARMY mang đến. Chúng tôi sẽ không thể làm gì được nếu như không có họ”.

  Trong khi đó, BTS đang có những hoạt động kỷ niệm 4 năm debut từ đầu tháng này. Hy vọng các chàng trai sẽ thành công hơn nữa trong tương lai và có thêm nhiều dịp kỷ niệm như thế nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Đằng Sau Tên Bão Molave
 • Học Tiếng Nhật Miễn Phí : Tên Nhật Bản “dễ Thương” Cho Các Bé Gái
 • Trung Tâm Nhật Ngữ Yuki
 • Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Của Tên Yuki Hay Nhất
 • Địa Chỉ Xăm Hình Mini Tattoo Đẹp Nhất Năm 2022
 • Điều Army Chân Chính Cần Biết: Ý Nghĩa Tên Của Từng Thành Viên Bts

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Fanclub Các Nhóm Nhạc Xứ Hàn Có Ý Nghĩa Gì?
 • Tên Lê Châu Anh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Lê Châu Anh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Lê Ngọc Châu Anh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy Ngũ Hành Để Công Ty Phát Tài Phát Lộc
 • (Thethaovanhoa.vn) – Khi đã trở thành biểu tượng âm nhạc toàn cầu với hàng triệu người hâm mộ khắp thế giới, tất nhiên tên thật của từng thành viên BTS cũng như ý nghĩa của chúng rất được các fan chân chính quan tâm.

  Suga (BTS) không chỉ “đốn tim” fan với vai trò ca sĩ, mà khi lấn sân sang hoạt động sản xuất, nam idol cũng đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ.

  Ngoài họ Kim truyền thống, phần đệm “Tae” trong tên thật của V được thừa hưởng từ cha anh.

  Nam idol được mệnh danh là “có gương mặt đẹp nhất thế giới” tiết lộ về cái tên do ông nội đặt: “Mọi thứ sẽ ổn và mọi điều ước của con sẽ trở thành hiện thực”.

  Suga cho biết ông nội là người chọn cho anh cái tên này.

  “Tôi không hiểu nguồn gốc của cái tên nhưng ông hy vọng tôi sẽ lớn lên và có một cuộc đời tươi đẹp” – Suga kể lại.

  Bố mẹ RM đã đặt cho anh tên này và ý nghĩa của nó được thủ lĩnh BTS chia sẻ như sau: “Tên tôi có nghĩa là thiên tài đến từ phía Nam”.

  Quả đúng như tên gọi, RM từ lâu đã nổi tiếng là nam idol sở hữu IQ cao kỷ lục – 148. Không chỉ học giỏi khi còn ngồi trên ghế nhà trường, RM còn được biết đến với tài sáng tác nhạc rap và luôn là người đại diện phát biểu cho BTS ở nhiều sự kiện.

  Ông của Jung Kook đã đích thân đặt tên cho cháu trai. Giải thích về ý nghĩa tên gọi được anh chọn luôn làm nghệ danh, Jungkook mỉm cười bẽn lẽn và đáp rằng anh không biết chính xác.

  Tuy nhiên, Jungkook có đưa ra phỏng đoán: “Có lẽ nó có ý nghĩa là “trung tâm của đất nước””.

  Jin khẳng định về tên gọi của mình: “Tôi thực sự thích ý nghĩa của tên mình. Nó có nghĩa là một kho báu tuyệt vời”.

  J-Hope biết rất rõ ý nghĩa của cái tên mà bố mẹ anh đã dày công lựa chọn: “Tên tôi có nghĩa là “lan tỏa khắp muôn nơi””.

  “Tên tôi được ông tôi tặng. Và nó có nghĩa là: Trí tuệ của tôi sẽ cao hơn cả bầu trời” – Jimin tiết lộ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bts Là Gì? A.r.m.y Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Bts
 • Tên Đỗ Ngọc Bảo Hân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Đỗ Tạ Bảo Ngọc Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Đỗ Bảo Ngọc Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Bình Nguyên Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100